Cách Làm Bánh Da Lợn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Da Lợn Nhân Đậu Xanh
  • 9 Cách Làm Bánh Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng Nên Biết!
  • Hai Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi Có Đường Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi
  • Cách Làm Bánh Flan Với Whipping Cream Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Bánh da lợn là một trong những loại bánh Việt nổi tiếng của dân tộc ta. Loại bánh này rất phổ biến tại khu vực miền Tây với từng lớp bánh mềm mịn, thơm ngon. Để làm bánh da lợn, cái khó nhất là làm sao để từng lớp bánh đan xen với nhau nhưng vẫn có sự liên kết đặc biệt. Có khá nhiều cách làm bánh da lợn khác nhau, nhưng với 5 công thức này sẽ giúp bạn thực hiện làm bánh đơn giản nhất, không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn dễ dàng có được món bánh da lợn thơm ngon.

    Cách làm bánh da lợn đậu xanh nước cốt dừa

    Bánh da lợn truyền thống hấp dẫn từ hình thức đến hương vị

    Nguyên liệu làm bánh

    • 1.2kg dừa xay nhuyễn và ép lấy nước cốt
    • 400 gram lá dứa xay nhuyễn, ép lấy nước cốt
    • 200 gram đậu xanh ngâm nước
    • 550 gram bột năng
    • 50 gram bột gạo
    • 550 gram đường
    • 4 gram muối
    • 4 ống vani
    • 50 gram bột gạo

    Hướng dẫn làm bánh da lợn truyền thống

    Trộn đều nước cốt dừa, đường, muối, bột gạo, bột năng và vani trong âu lớn bằng phới lồng. Tiếp theo, lược hỗn hợp qua rây để hỗn hợp mịn mượt hơn rồi chia thành 3 phần bằng nhau.

    Công đoạn trộn bột trong làm bánh da lợn

    Ngâm đậu xanh từ 3 đến 4 tiếng rồi đãi sạch. Sau đó cho đậu vào nồi, luộc chín với một chút nước. Nấu khoảng 20 phút là đậu sẽ mềm. Cho đậu xanh đã nấu chín vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn rồi trộn đậu với 1/3 hỗn hợp bột là đã xong phần nhân bánh trong công thức làm bánh da lợn nước cốt dừa.

    Từ từ thêm nước cốt lá dứa vào hỗn hợp bột còn lại, khuấy đều để bột có màu xanh đẹp mắt.

    Nấu chín đậu xanh với một chút nước

    Phết một lớp dầu vào khuôn bánh. Tiếp theo, bắc một chiếc nồi có kích thước lớn hơn khuôn lên bếp, đổ nước vào nấu sôi rồi đặt khuôn bánh vào để hấp cách thủy.

    Đổ 350ml bột đậu xanh vào khuôn, hấp 15 phút cho chín. Sau đó, đổ tiếp 350ml bột lá dứa vào, hấp thêm 15 phút. Làm tương tự như vậy đến khi bánh được 3 hoặc 4 lớp là được.

    Đợi bánh chín, lấy khuôn ra khỏi nồi hấp, nhẹ nhàng dùng dao đi một đường xung quanh thành khuôn rồi úp ngược khuôn xuống mẹt tre hoặc đĩa có lót sẵn lá chuối. Vậy là đã hoàn thành món bánh da lợn đậu xanh.

    Hấp cách thủy bánh da lợn

    Bánh da lợn ngon đúng điệu sẽ thơm thoang thoảng mùi lá dứa, có màu xanh dẻo đẹp mắt rất hấp dẫn. Hương vị bánh cực kỳ lôi cuốn với nhân đậu xanh béo bùi hòa quyện cùng nước cốt dừa ngọt thơm khiến ai ăn rồi cũng mê mẩn, nhớ mãi không quên.

    Thành phẩm vừa đẹp mắt vừa thơm ngon

    Một số lưu ý trong công thức làm bánh da lợn nhân đậu xanh

    • Nếu không thích nhân đậu xanh, bạn có thể thay bằng bất cứ vị gì mình thích như: khoai môn, hạt sen…
    • Công đoạn lược hỗn hợp sẽ giúp thành phẩm mịn và ngon hơn nên bạn không được bỏ qua bước này.
    • Bánh cần được hấp chín hoàn toàn để có độ ngon đúng chuẩn. Để tăng thêm sự hấp dẫn cho bánh, bạn có thể pha nhiều màu khác nhau như: đỏ, vàng…

    Cách làm bánh da lợn khoai môn

    Đối với các bạn thuộc thế hệ 8x và 9x thì bánh da lợn đã gắn bó với cả tuổi thơ. Khi mẹ đi chợ về hoặc vào những lúc chiều chiều đói bụng mà có một chiếc bánh da lợn để ăn thì ngon không gì bằng. Trải qua bao năm, khi cuộc sống đã hiện đại hơn, các món ăn mới ra đời ngày càng nhiều nhưng những chiếc bánh thân thương ấy vẫn được mọi người yêu thích. Không chỉ tìm đến cửa hàng để mua, nhiều bạn còn mày mò làm món bánh thơm ngon này như một cách để thể hiện sự yêu thích dành cho ẩm thực Việt.

    Những miếng bánh hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên

    Nguyên liệu

    Phần bột khoai môn

    • Bột năng: 150 gram
    • Bột đỗ xanh khô: 2 thìa canh
    • Nước cốt dừa: 120 ml
    • Nước lọc: 200 ml
    • Đường cát trắng: 80gram
    • Khoai môn: 150 gram
    • Bột năng: 150 gram
    • Bột đỗ xanh khô: 2 thìa canh
    • Nước cốt dừa: 250ml
    • Nước lạnh: 60ml
    • Đường cát trắng: 80 gram

    Các bước làm bánh da lợn khoai môn

    Rửa sạch khoai môn, luộc chín và bóc bỏ vỏ. Sau đó, nghiền khoai ra thật mịn và cho vào một chiếc âu.

    Trộn khoai môn với bột đỗ xanh, bột năng, đường cát trắng, nước cốt dừa và nước lọc. Tiếp theo, cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn. Nếu muốn bột có màu đậm hơn, bạn có thể cho màu thực phẩm vào.

    Lấy một chiếc âu, cho bột đỗ xanh, bột năng, đường cắt trắng, nước cốt dừa và nước lạnh vào, khuấy lên đến khi bột và đường tan hết, hỗn hợp mịn mượt.

    Cho bột vào trong âu

    Dùng máy xay sinh tố, xay bột qua một lần để bột nhuyễn mịn. Sau đó, phết một ít bơ hoặc dầu ăn vào khuôn bánh, đổ một ít phần bột trắng vào khuôn.

    Cho khuôn vào nồi hấp, hấp từ 4 đến 5 phút là mặt bột sẽ se lại. Tiếp tục đổ một bột màu tím vào khuôn (tương đương với phần bột trắng) và hấp thêm 4 đến 5 phút nữa. Cứ tiếp tục lặp lại như thế đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

    Hấp bánh thêm 20 phút nữa rồi tắt bếp, lấy bánh ra khỏi nồi hấp rồi dùng dao nhẹ hàng tách bánh khỏi khuôn, cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức.

    Cách làm bánh da lợn cuộn

    Món bánh da lợn đặc biệt của người dân miền Tây từ lâu đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng không thể thiếu. Món bánh vừa dẻo dẻo, dai dai vừa thơm nức mùi thơm của lá dứa, vị bùi bùi của đậu xanh hòa quyện trong chút béo ngậy của nước cốt dừa đã tạo nên hương vị hài hòa cực kỳ hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món bánh này để tráng miệng, đãi khách hay dùng trong những buổi xế chiều.

    Nguyên liệu làm bánh da lợn cuộn

    Các bước thực hiện

    Lá dứa rửa sạch với nước, cắt thành khúc ngắn nhỏ để xay nhuyễn và nhanh hơn. Cho lá dứa vào xay nhuyễn, dùng rây lọc lấy phần nước cốt để riêng qua một tô.

    Trộn đường, bột vào chung với nhau cho đều. Nước cốt dừa đã chuẩn bị hòa thêm 350ml nước để lấy được 1 lít nước cốt dừa loãng.

    Hấp đậu xanh cho đến khi chín mềm

    Cho phần bột đã chuẩn bị vào nước cốt dừa loãng, khuấy đều rồi lọc lại qua rây để hỗn hợp mịn đều và không còn lợn cợn. Chia đôi phần bột, 1 nửa đem xay cùng với đậu xanh cho mịn (nếu cần có thể rây thêm lần nữa). Phần còn lại cho vào nước lá dứa rồi thực hiện tương tự để lấy màu xanh.

    Pha một phần bột với nước cốt lá dứa Phần còn lại pha cùng đậu xanh xay nhuyễn

    Chuẩn bị nồi hấp, đặt khuôn đã phết 1 lớp dầu ăn chống dính hoặc có thể đặt giấy nến chống dính vào. Đổ một lớp bột lá dứa vào, đậy vung lại và dùng miếng vải đậy lên để nước hấp hơi trên nắp vung không nhỏ xuống.

    Hấp chín từng lớp bánh da lợn đậu xanh và lá dứa

    Khi thấy lớp bột này chuyển qua màu trong suốt thì đổ thêm một lớp bột đậu xanh lên, lưu ý các lớp bột đổ nên để độ dày bằng nhau thì bánh sẽ đẹp mắt hơn. Khi thấy phần bột này chín thì đổ tiếp một lớp bột lá dứa, tiếp đến 1 lớp bột đậu xanh… lần lượt cho đến khi bánh có độ dày vừa ăn.

    Lấy bánh ra ngoài xửng hấp rồi cho bánh ra khỏi khuôn để nguội bớt, khi thấy bánh còn ấm ấm thì nhanh tay cuộn bánh lại thành hình tròn, chặt tay và dứt khoát để bánh không bị tuột ra.

    Cuộn bánh da lợn chặt tay rồi cắt thành từng khoanh mỏng

    Để yên cho bánh dính vào nhau, đợi cho nguội hẳn thì dùng dao sắc cắt bánh thành từng lát mỏng đẹp mắt.

    Hoàn thành và thưởng thức

    Xếp các khoanh bánh da lợn đã hoàn thành lên dĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt rồi thưởng thức, có thể chuẩn bị thêm chút nước cốt dừa để món bánh thơm ngon hơn.

    Bánh da lợn sau khi làm phải có độ dẻo dai, hòa quyện giữa màu xanh của lá dứa và màu vàng của đậu xanh. Bánh có độ ngọt vừa phải, thơm nức mùi nước cốt dừa và mùi thanh nhẹ của nước lá dứa. Các khoanh bánh đều, vừa ăn, không bị nát.

    Cách làm bánh da lợn ngũ sắc

    Bánh da lợn ngũ sắc thơm ngon, đẹp mắt

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Hướng dẫn các bước làm bánh da lợn cuộn

    Chia bột gạo, bột năng, đường và nước cốt dừa thành 5 phần bằng nhau để tạo màu.

    Pha bột màu vàng: Cho đậu xanh cà vỏ vào ngâm trong nước lạnh 2 tiếng, xả sạch lại với nước rồi đem đi hấp chín. Khi thấy đậu xanh chín mềm, bạn cho vào máy xay, thêm 100ml nước vào rồi xay cho tới khi đậu nhuyễn mịn là được. Lấy một phần bột đã chia ở trên, cho thêm đậu xanh xay nhuyễn vào, trộn lại để tạo hỗn hợp bột màu vàng.

    Trộn bột cùng với đậu xanh xay nhuyễn để có bột màu vàng

    Pha bột màu tím: Lá cẩm sau khi rửa sạch thì cho vào nồi, đổ nước cho ngập mặt lá rồi đun lên cho sôi. Khi thấy nước dần chuyển qua màu tím nhạt như ý thì tắt bếp để nguội. Rây phần nước lá cẩm qua rây để lọc lấy phần nước cốt, trộn cùng với 1 phần bột khác để có được bột màu tím.

    Pha bột màu xanh: Lá dứa đem rửa sạch với nước, cắt nhỏ rồi cho vào máy xanh sinh tố xay cho nhuyễn mịn cùng 100ml nước. Đổ lá dứa ra rây, lọc lấy phần nước cốt rồi bỏ bã. Tiếp tục lấy một phần bột khác khuấy đều với nước lá dứa để tạo bột màu xanh.

    Pha bột màu trắng: Cho phần bột còn lại vào nước cốt dừa, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất là được.

    Hấp từng lớp bánh trong khuôn

    Sau khi thấy lớp bánh đầu tiên trong lại, bạn tiếp tục cho thêm lớp bột thứ 2. Thực hiện thao tác tương tự như lớp bánh thứ nhất. Lớp thứ 3 bạn đổ phần bột màu vàng vào giữa để làm lớp nhân bánh. Thực hiện lần lượt 5 lần cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

    Hoàn thành và thưởng thức

    Cách làm bánh da lợn cà phê

    Nếu là người miền Tây chắc hẳn bạn sẽ không còn lạ lẫm với món bánh da lợn thơm ngon, hấp dẫn bởi từng lớp bột dẻo dai, mùi thơm đặc trưng của lá dứa, lá cẩm hay vị béo bùi của đậu xanh hòa quyện tạo nên hương vị đặc biệt. Bánh da lợn có thể được dùng như món bánh tráng miệng, bữa xế chiều hay dùng để đãi khách. Ngoài món bánh da lợn truyền thống, món bánh này được biến tấu với rất nhiều công thức khác nhau, mỗi món bánh sẽ mang hương vị riêng.

    Nguyên liệu làm bánh

    Chi tiết công thức làm bánh da lợn cà phê

    Cho đường, muối và nước cốt dừa vào âu, khuấy đều hỗn hợp. Dùng rây rây qua hỗn hợp cho đều mịn. Cho bột gạo và bột cà phê vào âu hỗn hợp trên, lọc lại cho hỗn hợp thật mịn, loại bỏ phần lợn cợn.

    Làm hỗn hợp bột bánh với cà phê

    Phần bột bánh bạn có thể chia thành hai phần, một phần để màu trắng và phần còn lại pha màu cà phê. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp cùng với hương vị béo bùi của đậu xanh cho lớp nhân bánh màu vàng.

    Chuẩn bị nồi hấp, đổ nước vào nồi đun sôi. Lấy khuôn bánh da lợn quết thêm một lớp dầu mỏng lên để chống dính.

    Đổ hỗn hợp bột bánh từ từ vào khuôn, xen kẽ lớp bánh màu trắng và nâu

    Đổ phần bột bánh vào khuôn với độ dày khoảng 1cm, bạn có thể nhiều lớp cho đẹp mắt. Đợi khoảng 2 phút cho lớp bột se mặt thì đổ lớp bột khác lên khuôn.

    Đợi thêm khoảng 7 phút cho bánh chín, dùng một que tăm xiên vào mặt bánh để kiểm tra bánh chính hay chưa. Nếu tăm khô và không còn dính bột là bánh đã chín. Tiếp tục làm cho đến khi hết phần bột bánh.

    Hoàn thành và thưởng thức

    Cho khuôn bánh đã chín ra khỏi nồi hấp, để một lúc cho bánh nguội bớt rồi úp ngược lại để lấy bánh ra khỏi khuôn. Cắt bánh thành những miếng nhỏ để thưởng thức.

    Lưu ý quan trọng cách cắt bánh đẹp mắt

    Không nên dùng dao kim loại để cắt bánh da lợn vì bánh sẽ dễ bị dính vào dao và bị nát khiến thành phẩm không đạp mắt. Để chia nhỏ bánh da lợn đều mà vẫn đẹp, các bạn nên làm theo cách mà người dân Nam Bộ vẫn thường làm, dùng thanh tre hoặc sợi chỉ mỏng nhẹ xắn xuống bánh thay vì dùng dao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Da Lợn Dẻo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Lá Dứa
  • Chi Tiết Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Lá Dứa Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Cà Phê Và Ngũ Sắc Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Ngon
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Với Nhân Đậu Xanh Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh, Mịn, Không Bị Rỗ
  • Cách Làm Món Bánh Flan Mềm Mịn Không Bị Rỗ Cực Đơn Giản
  • Bộ Khuôn Làm Bánh Flan Bằng Sứ Và Cách Làm Bánh Flan Bằng Bột Pha Sẵn
  • Cách làm bánh da lợn ngon

    CÁCH LÀM BÁNH DA LỢN NHÂN KHOAI MÔN ĐƠN GIẢN NGON TUYỆT

    Hôm nay, mình sẽ chia sẽ cho các bạn thêm 1 công thức làm bánh da lợn nữa, đó là công thức làm bánh da lơn nhân khoai môn dành cho các bạn thích vị ngọt dịu của khoai môn

    Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh da lợn nhân khoai môn

    Nguyên liệu làn phần bột màu trắng: 150g bột năng, 2 thìa canh bột đỗ xanh khô, 250ml nước cốt dừa, 60ml nước lạnh, 80g đường cát trắng

    Nguyên liệu làm phần bột khoai môn: 150g bột năng, 2 thìa canh bột đỗ xanh khô, 120ml nước cốt dừa, 200ml nước lọc, 80g đường cát trắng, 150g khoai môn

    Khuôn nhôm tròn hoặc vuông.

    Các bước làm bánh da lợn nhân khoai môn

    Bước 1: Cách làm phần bột màu trắng của bánh da lợn

    Trộn lẫn bột năng, bột đỗ xanh, nước cốt dừa, nước lạnh, đường cát trắng vào âu sạch, dùng muôi khuấy cho bột và đường tan.

    Cho vào máy sinh tố, xay thật mịn.

    Bước 2: Cách làm phần bột khoai môn

    Khoai môn luộc chín, bóc bỏ vỏ, nghiền mịn.

    Trộn lẫn khoai môn, bột năng, bột đỗ xanh, nước cốt dừa, nước lọc, đường cát trắng.

    Cho hỗn hợp vào máy sinh tố, xay thật mịn, có thể cho thêm vài giọt màu tím để tạo màu tím đẹp mắt.

    Bước 3: Cách hấp bánh da lợn nhân khoai môn

    Thoa ở khuôn một lớp dầu ăn hay bơ mỏng để chống dính, đun sôi nồi hấp, đặt khuôn vào nồi.

    Dùng muôi múc từ 2 đến 3 muôi hỗn hợp bột màu trắng, đậy kín nắp, đun khoảng 4-5 phút để mặt bột se lại.

    Tiếp tục múc từ 2 đến 3 muôi phần bột khoai môn đổ lên bề mặt bột màu trắng, đậy kín nắp nồi, tiếp tục đun thêm khoảng 4-5 phút để mặt bột se lại.

    Làm xen kẽ các lớp bột màu trắng và phần bột khoai môn, đến khi hết phần bột thì đậy kín nắp nồi, đun thêm khoảng 20-25 phút, dùng tăm xiên nhẹ vào phần bột mà không thấy que tăm dính bột thì tắt bếp, để nguội.

    Dùng dao tách bánh ra khỏi khuôn, cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

    Hướng dẫn cách làm bánh da lợn cực kỳ ngon

    Bánh da lợn này nghe tên hơi lạ tai nhưng không phải là làm từ da lợn đâu nhá mà làm từ bột làm bánh với nhiều tầng màu đẹp mắt khác nhau.

    Nguyên liệu làm bánh da lợn gồm có:

    • Bột năng: 300 gam
    • Bột gạo: 100 gam
    • Đậu xanh đã cà vỏ: 200 gam
    • Lá dứa: 4 lá
    • Đường: 150 gam
    • Nước cốt dừa: 200 ml
    • Nước sôi để nguội: 900 gam

    Cách làm bánh da lợn

    Đậu xanh vo sạch, ngâm với nước khoảng 1 tiếng cho mềm rồi đem hấp nấu chín như nấu cơm. Sau đó đem xay nhuyễn đậu xanh với nửa số đường

    Lá dứa (lá nếp) đem rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn với 100 ml nước. Sau đó cho qua vải xô hoặc vải màn lọc lấy nước, bỏ bã. Cho nốt số đường còn lại vào khuấy đều.

    Bột năng và bột gạo đem trộn đều rồi chia làm 2 phần bằng nhau

    Hòa bột: Chuẩn bị 2 âu lớn để hòa bột của 2 phần màu

    – Phần bột vàng: Hòa 100 ml nước cốt dừa với 500 ml nước lọc, cho 1 phần số bột đã chia ở trên vào quấy đều. Tiếp tục cho bột đậu xanh vào quấy đều. Lọc lại qua rây cho hỗn hợp được mọn

    – Phần bột xanh: Hòa 100 ml lá dứa, 100ml nước cốt dừa, 300 ml nước lọc cùng phần bột còn lại vào quấy đều.

    Tiền hành hấp bánh:

    – Sử dụng một khuôn inox có thể với nhiều hình thù, kích cỡ khác nhau cho thêm đặc sặc. Ở đây mình chỉ sử dụng một khuôn tròn to rộng làm đủ một mẻ cho nhanh.

    – Thoa một lớp dầu vào khuôn để bánh không bị dính. Lần lượt đổ một lớp bột màu xanh dày khoảng 1 cm vào đem hấp, khi bột gần đông lại bạn đổ lớp bột vàng vào hấp gần chín, tiếp tục đổ một lớp bột xanh vào hấp, cứ làm so le như thế đến khi hết bột. Và mỗi lớp bột đều hấp gần chín mới đổ lớp bột tiếp theo.

    – Khi đổ hết bột bạn đem hấp thêm 15 phút nữa cho bánh chín là xong. Dùng đũa chọc thử vào bánh không thấy ra nước bột là bánh đã chín.

    Bánh để nguội hẳn rồi mới lấy ra khỏi khuôn, bạn có thể cắt bánh ăn ngay hoặc để vào tủ lạnh cho mát rồi ăn.

    không khó phải không. Màu sắc xanh xen vàng rất đẹp mắt, bánh ăn ngọt ngọt vị vừa phải thanh mát rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Pha Sẵn Tại Nhà Thơm Ngon Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Whipping Cream Thơm Ngon
  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Lò Nướng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Cà Phê Ngon Ngất Ngây Với 3 Bước Đơn Giản
  • Bí Quyết Làm Bánh Cuốn Thanh Trì Chính Gốc Màu Trắng Trong
  • Dimsum Là Gì? Hướng Dẫn Cách Làm 10 Loại Dimsum Được Yêu Thích Nhất
  • Cách Làm Bánh Cuốn Tây Sơn Ngon
  • Vì cách làm bánh flan là một trong những bài viết có lượng bạn đọc hưởng ứng cao nhất tại sd nên mình đã quay video hướng dẫn chi tiết cách làm. Cách làm đơn giản không mất nhiều thời gian.

    Cách Làm Bánh Da Lợn đậu Xanh Lá Dứa Thơm Lừng Món Ngon Zingvn

    Bánh trứng tart khổng lồ một món ăn được chế biến bằng nồi cơm điện với kích cỡ khủng.

    Savoury days xin giới thiệu loạt bài về cách làm bánh bao với thành phẩm là những chiếc bánh bao xa xíu bánh bao kim sa bánh bao chay trắng mềm thơm ngon. Cách làm món cá nướng muối ớt thơm ngon. Cách làm bánh trứng tart khổng lồ ngon tuyệt.

    Các món nướng luôn hấp dẫn chúng ta vì nó mang mùi vị đặc trưng riêng mà không cách nấu nào khác có thể mang lại hơn nữa chúng cũng rất đơn giản thực hiện. Trong bài tản văn về quà bún miếng ngon hà nội bún ốc được nhà văn vũ bằng nhắc đến như một thức quà mà có thể bảo là đã đạt được tới đích nghệ thuật ăn ngon của người hà nội. Mùa đông này nhà mình toàn ăn cơm với lẩu nhiều cũng chán vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách nấu miến gà ngon nhất và không mất nhiều thời gian có thể thực hiện ngay tại bếp nhà bạn.

    Món cháo cá lóc giàu dinh dinh dưỡng cho các bé ăn dặm không khó làm tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu cháo cá không bị tanh đặc biệt là cá lóc. Hướng dẫn các bạn cách làm món bánh khoai mì đậu xanh nướng cực ngon với những nguyên liệu dễ tìm và công thức làm đơn giản.

    Cách Làm Bánh Da Lợn Thơm Ngon Và Vô Cùng đơn Giản Npfamily

    Cách Làm Bánh Da Lợn đậu Xanh Hương Lá Dứa Chuẩn Vị Nam Bộ

    Cách Làm Bánh Da Lợn Nhân đậu Xanh Lá Dứa Thơm Nồng Lambanh365com

    Cách Làm Bánh Da Lợn đậu Xanh Hương Lá Dứa Chuẩn Vị Nam Bộ

    Cách Làm Bánh Da Lợn Cực Ngon Cực Thơm đậm đà Mùi Lá Dứa Cookyvn

    Học Làm Bánh Việt Cách Làm Bánh Da Lợn đậu Xanh Cực Ngon Youtube

    Cách Làm Bánh Da Lợn Vừa Nhanh Vừa Dễ Bạn Phải Thử Ngay Thôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Bánh Trung Thu: Bánh Nướng Và Bánh Dẻo (A
  • Công Thức Cách Làm Bánh Da Lợn Nhân Đậu Xanh Thơm Ngon Mời Cả Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Bưởi Đơn Giản Tại Nhà Mà Không Bị Đắng
  • Bánh Da Lợn Sắc Màu Thật Xinh Cho Ngày Của Mẹ, Ăn Ngon, Afamily, Fast News
  • Cách Làm Bánh Đúc Thơm Ngon, Béo Ngậy Thơm Ngon Quá Đơn Giản.
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Cà Phê

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Bánh Da Lợn Ngũ Sắc Thơm Ngon Chuẩn Vị 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon Và Cực Bắt Mắt
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Độc Đáo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Dễ Làm Mà Ngon Miệng
  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Bánh da lợn còn được gọi là bánh da heo, là một trong những món ăn đặc trưng của người dân miền Tây ở Việt Nam và gần như trở thành món bánh quen thuộc của nhiều gia đình. Người dân Nam Bộ dùng loại bánh da lợn để tráng miệng sau các bữa ăn chính hoặc dùng làm món đãi khách hay các gia đình mang ra đồng để ăn trong lúc nghỉ giải lao. Bánh da lợn hiện nay được biến tấu với khá nhiều mùi vị khác nhau như: lá dứa, cà phê… Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm bánh da lợn cà phê thơm ngon. Bánh da lợn thoang thoảng mùi cà phê cộng thêm vị beo béo của nước cốt dừa, vừa dẻo vừa dai sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho cả gia đình.

    – Bột gạo: 50g

    – Bột cà phê: 50g

    – Đường: 200g (Có thể tăng giảm tùy theo độ ngọt mong muốn)

    – Nước cốt dừa: 300ml

    – Muối: 1/2thìa cà phê

    – Dầu ăn

    Bước 1: Làm bột bánh

    Bạn cho đường, muối và nước cốt dừa vào bát, dùng muôi khuấy đều cho tan. Lấy một bát khác, cho bột cà phê vào bát và khuấy đều với chút nước ấm để cà phê không bị vón cục, sau đó đổ chung với hỗn hợp trên. Tiếp tục dùng rây, rây lần lượt các loại bột năng, bột gạo vào bát hỗn hợp, khuấy lên thật đều.

    Chuẩn bị nồi hấp cách thủy cho lên bếp, đun sôi nước. Dùng chổi cọ quét một lớp dầu mỏng lên các khuôn bánh để sau khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn được dễ dàng, sau đó dùng muôi lớn múc 1 muỗng bột đổ vào khuôn dày khoảng 0,4-0,5 cm, xếp khuôn bánh vào khay hấp đặt vào nồi. Bạn có thể sử dụng bất kì loại khuôn nào để tạo ra được hình dạng như ý muốn. Hấp khoảng 5 thì bạn cho tiếp một lớp bột màu cà phê vào rồi sau 5 phút lại tiếp tục cho thêm 1 lớp bột màu trắng nữa lên trên cùng. Đợi 10 phút là bánh chín. Canh giờ cho chính xác để bánh chín ngon, có độ đàn hồi cao, ăn dẻo và hương thơm phưng phức.

    Lưu ý: Nếu bạn hấp bánh trong khuôn nhỏ thì bột chín rất nhanh, thường khoảng 2-4 phút là bột đã se lại,

    *** Nếu dùng khuôn lớn thì thời gian cho lớp bột chín thường khoảng 10-15 phút tuỳ kích cỡ khuôn, do đó nên kiểm tra thường xuyên.

    Bước 4: Khi bánh chín, lấy bánh ra để nguội và úp ngược khuôn lên đĩa để lấy bánh da lớn ra một cách dễ dàng nhất. Đối với bánh hấp trong khuôn lớn thì nên để bánh nguội hoàn toàn mới nên lấy bánh ra khỏi khuôn. Để cắt bánh dễ dàng và đẹp thì sau khi bánh nguội nên cho bánh vào tủ lạnh làm lạnh khoảng 45 phút thì cắt bánh sẽ dễ dàng hơn. Khi ăn, bạn dùng dao mỏng cắt thành từng miếng hình bình hành hoặc hình chữ nhật để thưởng thức, Dùng màng kiếng bọc thực phẩm bọc quanh dao để cắt bánh mà không bị dính. Người dân Nam Bộ lại có thói quen dùng sợi chỉ tre mảnh cắt bánh để bánh trông được ngon hơn. Bánh da lợn có vị đắng nhẹ của cà phê và vị thơm bùi của nước cốt dừa chắc chắc sẽ khiến cả gia đình yêu thích.

    Nếu muốn biến tấu một chút, bạn có thể thêm sử dụng các loại nước cốt tạo màu khác từ củ rền, cà rốt, củ mì… để món ăn có nhiều màu sắc đẹp mắt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Da Lợn Khoai Môn Tại Nhà Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Da Lợn Khoai Môn Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Nhân Đậu Xanh Lá Dứa 5 Lớp Vừa Đẹp Vừa Ngon
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Nhân Đậu Xanh Dẻo Thơm
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Bột Gạo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Da Lợn Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà.
  • Bột Bánh Da Lợn Vĩnh Thuận Gói 400G
  • Chia Sẻ Bạn Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc
  • Cách Làm Bánh Hot Dog Việt Nam Siêu Dễ
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Café
  • Sữa chua dẻo là một món ăn không còn xa lạ với các bạn trẻ hiện nay. Trong bài tản văn về quà bún miếng ngon hà nội bún ốc được nhà văn vũ bằng nhắc đến như một thức quà mà có thể bảo là đã đạt được tới đích nghệ thuật ăn ngon của người hà nội.

    Cách Làm Bánh Da Lợn đậu Xanh Bột Gạo Ngon đơn Giản Tại Nhà Mạng

    Cách làm socola từ bột cacao đơn giản nhất.

    Bột bánh dẻo hay bột bánh in cooked glutinous rice flour được làm bằng cách nổ gạo nếp thành bỏng rồi xay bỏng này lấy bột. Có thể nói bánh canh là món ăn nổi tiếng ở khu vực miền trung nhưng không phải chỗ nào cũng giống nhau. Cách làm giá đỗ sạch tại nhà rất đơn giản chỉ cần vài ngày các chị em đã có thể thu hoạch giá ngon và sạch sẽ không lo sợ hóa chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình.

    đến huế bạn như lạc vào một xứ sở của xa xưa với những đền đài lăng tẩm. Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện. Tin mới cập nhật.

    Cách trị da sần vỏ cam hiệu quả nhất. Du lịch huế luôn hấp dẫn du khách bởi sự trầm mặc và cổ kính của một miền đất cố đô. Savoury days xin giới thiệu loạt bài về cách làm bánh bao với thành phẩm là những chiếc bánh bao xa xíu bánh bao kim sa bánh bao chay trắng mềm thơm ngon.

    Da sần vỏ cam là gì.

    Cách Làm Bánh Da Lợn Chuẩn Vị Miền Tây đơn Giản Nhất Báo Chất

    Bánh Da Lợn Lá Cẩm Hấp Lớp Cuối 7 Phút Bột Năng Kg 14 Kkhông Sài

    Bánh Da Lợn Khoai Mì Hấp Cách Làm Bánh Khoai Mì Da Lợn Hấp Cho

    Vĩnh Thuận

    Cách Làm Bánh Da Lợn Chuẩn Vị Miền Tây đơn Giản Nhất Báo Chất

    Cách Làm Bánh Da Lợn Dẻo Dai Beo Béo Ngon Khó Cưỡng Báo Dân Việt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Da Lợn Nhân Đậu Xanh Vô Cùng Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Da Lợn ? Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Lá Dứa Dai Ngon
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Kèm Đậu Xanh Lá Dứa Dai Ngon
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Da Lợn Nhân Đậu Xanh Vô Cùng Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Bột Gạo
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà.
  • Bột Bánh Da Lợn Vĩnh Thuận Gói 400G
  • Chia Sẻ Bạn Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc
  • Bánh da lợn là một trong các loại bánh Việt truyền thống rất được người dân Nam Bộ ưa chuộng. Theo cách làm truyền thống, bánh da lợn sẽ có màu xanh biếc của lá dứa, vị béo từ nước cốt dừa nguyên chất cùng vị đậu xanh ngọt ngọt, bùi bùi. Chính những điều đó đã làm nên hương vị vô cùng đặc biệt của chiếc bánh này. Cùng học cách làm để chính tay thực hiện và cảm nhận thôi nào!

    Bánh da lợn có màu xanh biếc của lá dứa, vị béo từ nước cốt dừa nguyên chất cùng vị đậu xanh ngọt ngọt, bùi bùi

    Nguyên liệu làm bánh da lợn

    Dụng cụ cần dùng:

    – Xửng hấp bánh

    – Khuôn bánh

    – Ray lọc

    – Vài cái âu hoặc bát

    Cách làm bánh da lợn

    1. Đậu xanh bạn vo sạch cho ngập nước, sau đó nấu chín như nấu cơm rồi để nguội và giã mịn.

    2. Bạn rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ rồi giã nát.

    3. Tiếp đến, bạn cho khoáng 250ml nước ấm vào dừa nạo rồi vắt lấy nước cốt. Sau khi lấy nước cốt xong, bạn cho thêm nước vào xác dừa để vắt lấy nước lần nữa và để riêng.

    4. Bột năng, bột gạo, và đường bạn chia ra làm hai phần. Sau đó lấy một phần trộn với nước cốt dừa, nhớ khuấy đều để đường tan. Tiếp đến, đem hốn hợp này lọc qua rây rồi mới cho đậu xanh đã giã vào trộn đều lên để có được hỗn hợp 1.

    5. Lá dứa đã giã nát bạn cho nước dừa đã vắt được lần hai vào rồi lọc để loại bỏ xác lá dứa, tiếp đến cho phần bột còn lại vào khuấy đều, xong bước này bạn được hỗn hợp 2 có màu xanh tự nhiên vô cùng đẹp mắt.

    6. Chuẩn bị một xửng hấp nhiều nước. Để bánh khi chín không bị dính khuôn, bạn phết lên khuôn một lớp dầu ăn.

    7. Bạn đặt khuôn vào xửng hấp, cho hỗn hợp 2 (hỗn hợp có lá dứa) chừng 5 ly vào trước rồi hấp chín, sau khi lớp đầu tiên đã chín, bạn cho tiếp hỗn hợp 1 vào với độ dày tương tự lớp đầu tiên và cũng hấp chín. Sau đó, bạn lại tiếp tục cho hỗn hợp 2 và hấp chín rối cho hỗn hợp 1 lên trên hấp chín, lặp lại thao tác này cho đến khi hết bột hoặc đầy khuôn.

    8. Sau khi lớp bánh cuối cùng đã chín, bạn lấy khuôn bánh ra khỏi xửng hấp rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra đĩa là xong.

    Cách làm không quá phức tạp cùng với những nguyên liệu vô cùng dễ tìm, tin chắc rằng bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh da lợn hấp dẫn để thưởng thức hoặc chiêu đãi người thân, bạn bè. Học làm bánh ngay thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Da Lợn ? Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Lá Dứa Dai Ngon
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Kèm Đậu Xanh Lá Dứa Dai Ngon
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Lá Cẩm Bánh Dứa Giòn Dẻo Ngon, Nhìn Là Mê
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Lá Cẩm
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Lá Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Da Lợn Lá Cẩm Bánh Dứa Giòn Dẻo Ngon, Nhìn Là Mê
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Kèm Đậu Xanh Lá Dứa Dai Ngon
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Lá Dứa Dai Ngon
  • Cách Làm Bánh Da Lợn ? Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Thơm Ngon
  • Chị cho em hỏi chút em làm như công thức của chị mà không hiểu sao vỏ bánh dẻo của em sau khoảng 10 12h vỏ bánh cứ bị nhão nhoét ra. Việc phân hóa mầm hoa chỉ là một bắt đầu nhỏ cho hành trình dài trong kỹ thuật làm bông của cây hồ tiêu.

    Bánh Da Lợn Cuộn Lạ Mắt Ngon Miệng Ai Cũng Phải Khen

    Tên món hình ảnh địa phương loại miêu tả bánh canh.

    Ngoài bánh tráng cuốn thịt heo thì còn món bánh canh cũng là món ngon đà nẵng đặc biệt đáng để thử nhiều lần. Bột bánh dẻo hay bột bánh in cooked glutinous rice flour được làm bằng cách nổ gạo nếp thành bỏng rồi xay bỏng này lấy bột. Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện.

    Có thể nói bánh canh là món ăn nổi tiếng ở khu vực miền trung nhưng không phải chỗ nào cũng giống nhau. Cách làm bánh gato đơn giản với nồi cơm điện. Bánh cuốn thịt nướng bánh cuốn tráng chảo bánh cuốn tráng hơi bánh crếp thịt gà bánh dầy bánh dợm.

    Mì được làm từ bột gạo bột mì hoặc bột sắn hoặc bột gạo pha bột sắn cán thành tấm và cắt ra thành sợi to và ngắn với nước dùng được nấu từ tôm cá giò heo. Cách làm socola từ bột cacao đơn giản nhất. Trong bài tản văn về quà bún miếng ngon hà nội bún ốc được nhà văn vũ bằng nhắc đến như một thức quà mà có thể bảo là đã đạt được tới đích nghệ thuật ăn ngon của người hà nội.

    Xin mời bà con xem tiếp phần 2.

    Bánh Da Lợn Nhân Khoai Môn Xuân Hồng Youtube

    Cách Làm Bánh Da Lợn Vị Lá Cẩm Dẻo Thơm Tại Nhà Rất đơn Giản Youtube

    Cách Làm Bánh Da Lợn Bột Lá Cẩm Tím đậu Xanh Ngon Mắt

    Cách Làm Bánh Da Lợn Lá Cẩm Thơm Ngon Bắt Mắt

    Tổng Hợp Những Công Thức Làm Bánh Da Lợn Tại Nhà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bánh Da Lợn Bột Gạo Thanh Mát, Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Cách Làm Bánh Da Lợn (Heo) Nước Dừa Đơn Giản Thơm Ngon2016
  • Lời Dạy Cách Giải Trừ Oán Thù Của Oan Gia Trái Chủ
  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Sữa Chiên Xù Như Thế Nào Để Ngon Giòn Nhất?
  • 4 Cách Làm Thịt Chiên Xù Giòn Rụm, Mềm Ngon Cho Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Lá Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Da Lợn Dẻo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Da Lợn
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Nhân Đậu Xanh
  • 9 Cách Làm Bánh Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng Nên Biết!
  • Hai Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi Có Đường Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Cách làm bánh da lợn lá dứa

    Nguyên liệu làm bánh da lợn:

    • 50g bột gạo
    • 200g bột năng
    • 600ml sữa tươi
    • 200ml nước cốt dừa
    • 250g đường
    • Vài giọt nước cốt lá dứa
    • Màu xanh/đỏ/vàng
    • Dầu ăn
    • Khuôn
    • Nồi hấp cách thủy

    Cách làm bánh da lợn:

    – Trộn chung bột gạo, bột năng, đường vào một bát to.

    – Cho từ từ sữa tươi và nước cốt dừa rồi trộn đều, khuấy cho tan đường và bột, không để bị vón cục.

    – Chia phần bột ra làm 3 hoặc 4, 5 phần tùy ý. Mỗi phần bột cho một màu, riêng phần màu xanh thì cho vài giọt nước cốt dừa.

    – Chuẩn bị sẵn khuôn và nồi hấp, đun nước sôi sùng sục ở dưới. Cho khuôn vào nồi hấp.

    – Quét một chút dầu ăn vào lòng khuôn, đổ lớp thứ nhất. Đậy vung nồi khoảng 3-4 phút là lớp thứ nhất chín (mặt bánh se, màu sắc từ đục chuyển sang trong là chín).

    – Quét một chút dầu ăn lên mặt lớp thứ nhất, đổ tiếp lớp thứ hai.

    – Làm lần lượt các lớp cho đến khi hết lượng bột. Với mỗi lớp, khi chuẩn bị đổ lớp sau thì quét một ít dầu ăn lên lớp trước cho bề mặt bóng đẹp. Các lớp nên đổ lượng bột bằng nhau để các lớp cao đều.

    – Bánh đã hấp xong, lấy ra khỏi nồi hấp. Để nguội mới róc bánh ra khỏi khuôn.

    – Sau khi đổ lớp thứ nhất, bạn đợi 3-4 phút là lớp đầu chín.

    – Bạn đừng quên quét dầu ăn để bề mặt các lớp được bóng đẹp.

    – Số lớp dày mỏng tùy thuộc vào bạn.

    Cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh lá dứa thơm nồng

    Nguyên liệu làm bánh da lợn nhân đậu xanh

    • 500gr bột năng.
    • 100gr bột gạo.
    • 500gr dừa nạo.
    • 1 bó lá dứa.
    • 400gr đường cát trắng.
    • 200gr đậu xanh cà (loại đậu xanh đã đãi vỏ và cà bể làm hai)
    • Màu xanh lá cây thực phẩm, dầu ăn, va ni.

    Cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh

    – Làm đậu: Vo sạch đậu, cho đậu vào nồi, đổ nước sấp mặt đậu, nấu đậu như nấu cơm cho chín ráo. Có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu đậu.

    – Sau khi đậu chín xới ra, để nguội bớt một chút, giã đậu mịn nhuyễn bằng chày cối hoặc bằng máy xay.

    – Làm lá dứa: Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ, giã nát.

    – Dừa nạo: Cho 0,5 lít nước ấm vào dừa, vắt lấy nước cốt để riêng. Cho lần thứ hai thêm thêm 0,5 lít nước nữa vắt lấy nước.

    – Chia bột năng, bột gạo, đường ra làm hai phần. Lấy một phần trộn đều với phần nước cốt dừa, khuấy tan đường, lược lại qua rây, trộn đậu xanh giã nhuyễn vào (hỗn hợp 1).

    – Cho lá dứa giã nát vào phần nước dừa dảo, lược bỏ xác lá qua rây vài lần cho kỹ, cho phần bột đường còn lại vào, khuấy tan, lược lại qua rây lần nữa, cho vào vài giọt màu xanh lá cây thực phẩm để màu bột đẹp hơn (hỗn hợp 2).

    – Chuẩn bị xửng hấp nhiều nước, láng một lớp dầu ăn vào lòng khuôn, đặt khuôn vào xửng, đổ một lớp hỗn hợp 2 dày chừng 5 ly vào khuôn, hấp chín xong mới đổ tiếp một lớp hỗn hợp 1 dày chừng 5 ly lên lớp bánh đã chín, tiếp tục hấp chín, rồi đổ lớp bột thứ ba bằng hỗn hợp 2, hấp chín… làm tương tự cho đến khi hết bột hoặc vừa đầy khuôn.

    – Khi chín lớp cuối cùng, đem khuôn ra khỏi xửng, để nguội hoàn toàn, dùng mũi dao lóc nhẹ vào thành khuôn, úp ngược khuôn lên dĩa để đổ bánh ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Lá Dứa Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Cà Phê Và Ngũ Sắc Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Thịt Chiên Xù Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Làm Bột Chiên Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Cuộn Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Da Lợn Cuộn Lạ Mắt, Ngon Miệng
  • Bánh Da Lợn Khuôn Trái Tim
  • Bánh Bao Ủ Qua Đêm (Red Lotus Flour)
  • Cách Làm Bánh Canh Giáo Bột
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Lá Dứa Ăn Một Miếng, Nhớ Cả Đời
  • Thay vì cắt bánh da lợn thành những miếng hình vuông, hình chữ nhật theo kiểu bình thường các bạn cũng có thể cuộn bánh lại rồi cắt thành từng lát tròn mỏng trông chiếc bánh da lợn sẽ thêm phần lạ mắt.

    Cách làm bánh da lợn cuộn thơm ngon được thực hiện qua các bước như sau:

    dứa mua về rửa sạch, sau đó cho vào máy xay nhuyễn, rồi lọc lấy nước cốt.

    Trộn đều bột, đường với nhau. Nước cốt dừa cho thêm 350 ml nước để thu được 1 lít nước cốt dừa loãng.

    Đậu xanh rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 3 tiếng đồng hồ cho nở mềm sau đó thì cho vào nồi thêm nước xăm xắp, đun sôi lên, sau đó đổ bớt nước đi, rồi đậy vung đun tiếp cho đậu xanh chín bằng hơi.

    Bột đã trộn đều thì cho 1 lít nước cốt dừa vào hòa chung, sau khi trộn đều thì lọc qua rây để thu được hỗn hợp bột mịn.

    Chia đôi hỗn hợp bột ra, đem 1 nửa đi xay chung với đậu xanh cho thật mịn, nếu cần thì có thể rây thêm 1 lần nữa.

    Như vậy sẽ chúng ta có 2 phần bột với màu ngà của đậu xanh và màu xanh lá dứa.

    Chuẩn bị một nồi hấp, đặt khuôn đã quét 1 lớp dầu ăn để chống dính khuôn hoặc đặt 1 tờ giấy nến lên. Tiếp theo đổ bột màu xanh lên. Đậy nắp vung lại, nhớ bọc miếng vải mỏng cho vung để không bị nhỏ nước.

    Khi đậu xanh chín thì lại đổ lên 1 lớp bột xanh, thực hiện lần lượt như thế cho tới hết.

    Lấy bánh da lợn ra ngoài, nếu có lót giấy nến thì bạn chỉ cần nhấc bánh ra khỏi khuôn và để cho nguội nhanh còn nếu không thì đợi bánh nguội bớt hãy lấy ra khỏi khuôn.

    Khi bánh da lợn vẫn còn ấm thì cuộn bánh lại, cuộn thật chặt tay và dứt khoát để cho bánh không bị tuột.

    Sau đó để bánh nguội hoàn toàn thì dùng một cái dao sắc lưỡi mỏng để cắt bánh ra thành từng lát.

    Bánh da lợn là món bánh cực kỳ quen thuộc đối với mỗi người dân Việt, đây là món bánh truyền thống của miền Nam bộ. Bánh da lợn được làm từ bột năng nên rất dẻo, hoà quyện giữa màu xanh của lá dứa với màu ngà của đậu xanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Da Lợn Cuộn Thơm Ngon
  • Học Ngay 3 Công Thức Bánh Da Lợn Hấp Dẫn Ngon Nhất Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Lá Dứa, Cafe Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Bánh Khoai Môn Lá Cẩm
  • Tìm Hiểu Cách Làm Bánh Da Lợn Nhiều Tầng Ngon Nhất, Đẹp Nhất !
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Da Lợn Với Nhân Đậu Xanh Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh, Mịn, Không Bị Rỗ
  • Cách Làm Món Bánh Flan Mềm Mịn Không Bị Rỗ Cực Đơn Giản
  • Bộ Khuôn Làm Bánh Flan Bằng Sứ Và Cách Làm Bánh Flan Bằng Bột Pha Sẵn
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Cách Làm Tàu Hủ Ky, Chả Lụa Chay, Đậu Hủ, Chao
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Ngon mới nhất ngày 29/11/2020 trên website chúng tôi Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,178 lượt xem.

    Cách làm bánh da lợn đậu xanh ngon

    Cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh thơm ngon dai dai tại nhà

    Bánh da lợn ăn dẻo, hơi dai, có mùi thơm của lá dứa cùng với vị beo béo của nước cốt dừa và bùi bùi của đậu xanh là món bánh không xa lạ với nhiều người. Bánh dai, gồm nhiều lớp mỏng như phần bì lợn nên người ta gọi là bánh da lợn.

    Nguyên liệu cần có để làm bánh da lợn

    • Bột năng (600g)
    • Bột gạo (100g)
    • Đường cát (600g),
    • Lá dứa ( vài nhánh )
    • Đậu xanh không vỏ ( 200g )
    • Nước cốt dừa ( 5 chén )
    • Dầu ăn
    • Vani (2 ống )

    Cách làm bánh da lợn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn xay nhuyễn lá dứa với 1/2 chén nước, lược lấy nước.

    Ngâm đậu xanh với nước cho nở đãi sạch cát, vỏ còn sót sau đó nấu chín với một xíu muối rồi đem xay nhuyễn.

    Bước 2 : Làm bột bánh

    Hòa tan bột năng, bột gạo, đường và nước cốt dừa trong tô lớn, không để vốn cục sau đó lược qua rây rồi chia đều làm 2 phần.

    Hòa một phần bột với nước lá dứa và vani cho đềụ . Hoà phần bột còn lại với đậu xanh.

    Bước 3 : Làm bánh da lợn

    Chuẩn bị nồi hấp và khuôn hấp bánh, chống dính khuôn bằng cách bôi một lớp dầu ăn vào khuôn. Bật bếp đến khi nước sôi thì bắt đầu đổ bánh. Đổ 1 lớp bột nước lá dứa chừng 2cm vào khuôn, đậy vung hấp trong khoảng 5-7 phút.

    Khi lớp bánh đầu tiên đã chín thì bạn đổ 1 lớp bột có đậu xanh lên tiếp theo, hấp đến khi mặt bánh cứng lại để có thể đổ bột lá dứa lên trên.

    Cứ làm liên tục như vậy cho đến khi hết chỗ bột, từng lớp từng lớp một. Mỗi lớp về sau bạn để thời gian lâu hơn một chút. Khi hết bột thì hấp bánh đến lúc dùng tăm xăm bánh mà nhấc lên không thấy dính là bánh đã chín.

    Hướng dẫn cách làm bánh da lợn cực kỳ ngon

    Bánh da lợn này nghe tên hơi lạ tai nhưng không phải là làm từ da lợn đâu nhá mà làm từ bột làm bánh với nhiều tầng màu đẹp mắt khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm bánh da lợn với toàn được làm từ rau củ không có một chút màu thực phẩm nào nên rất đảm bảo

    Nguyên liệu làm bánh da lợn gồm có:

    • Bột năng: 300 gam
    • Bột gạo: 100 gam
    • Đậu xanh đã cà vỏ: 200 gam
    • Lá dứa: 4 lá
    • Đường: 150 gam
    • Nước cốt dừa: 200 ml
    • Nước sôi để nguội: 900 gam

    Cách làm bánh da lợn

    Đậu xanh vo sạch, ngâm với nước khoảng 1 tiếng cho mềm rồi đem hấp nấu chín như nấu cơm. Sau đó đem xay nhuyễn đậu xanh với nửa số đường

    Lá dứa (lá nếp) đem rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn với 100 ml nước. Sau đó cho qua vải xô hoặc vải màn lọc lấy nước, bỏ bã. Cho nốt số đường còn lại vào khuấy đều.

    Bột năng và bột gạo đem trộn đều rồi chia làm 2 phần bằng nhau

    Hòa bột: Chuẩn bị 2 âu lớn để hòa bột của 2 phần màu

    – Phần bột vàng: Hòa 100 ml nước cốt dừa với 500 ml nước lọc, cho 1 phần số bột đã chia ở trên vào quấy đều. Tiếp tục cho bột đậu xanh vào quấy đều. Lọc lại qua rây cho hỗn hợp được mọn

    – Phần bột xanh: Hòa 100 ml lá dứa, 100ml nước cốt dừa, 300 ml nước lọc cùng phần bột còn lại vào quấy đều.

    Tiền hành hấp bánh:

    – Sử dụng một khuôn inox có thể với nhiều hình thù, kích cỡ khác nhau cho thêm đặc sặc ^^. Ở đây mình chỉ sử dụng một khuôn tròn to rộng làm đủ một mẻ cho nhanh ^^.

    – Thoa một lớp dầu vào khuôn để bánh không bị dính. Lần lượt đổ một lớp bột màu xanh dày khoảng 1 cm vào đem hấp, khi bột gần đông lại bạn đổ lớp bột vàng vào hấp gần chín, tiếp tục đổ một lớp bột xanh vào hấp, cứ làm so le như thế đến khi hết bột. Và mỗi lớp bột đều hấp gần chín mới đổ lớp bột tiếp theo.

    – Khi đổ hết bột bạn đem hấp thêm 15 phút nữa cho bánh chín là xong. Dùng đũa chọc thử vào bánh không thấy ra nước bột là bánh đã chín.

    Bánh để nguội hẳn rồi mới lấy ra khỏi khuôn, bạn có thể cắt bánh ăn ngay hoặc để vào tủ lạnh cho mát rồi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Pha Sẵn Tại Nhà Thơm Ngon Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Whipping Cream Thơm Ngon
  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Lò Nướng Cực Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100