Cách Tạo Lịch Trong Excel · ? Dừng Sáng Tạo ▷ ?

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Mã Vạch Sản Phẩm Tốt Nhất
 • Gợi Ý 2 Cách Làm Mã Vạch Cho Sản Phẩm “chuẩn Không Cần Chỉnh”
 • Cách Nuôi Nick Facebook Ảo Bán Hàng Online Chuẩn Nhất
 • Hướng Dẫn Tạo Zalo Official Account
 • Cách Tạo Zalo Official Account Để Kinh Doanh, Kiếm Tiền Từ A
 • Bạn muốn đánh dấu tất cả các cam kết của mình trên một tờ nổi bật, để có một lịch cá nhân dễ dàng truy cập từ tất cả các thiết bị của bạn? Bạn có muốn lập kế hoạch ca làm việc trên lịch Excel nhưng không biết làm thế nào? Nếu đây chỉ là một số câu hỏi bạn đặt ra, bạn sẽ rất vui khi biết rằng tôi có thể giúp bạn.

  Trong hướng dẫn này của tôi, trên thực tế, tôi sẽ chỉ cho bạn Cách tạo lịch trong Excel sử dụng cả hai phần mềm bàn cho Pcs dưới dạng phiên bản web của phần mềm Microsoft nổi tiếng và ứng dụng của phần mềm này dành cho điện thoại di động và máy tính bảng. Do đó, tôi sẽ giải thích cho bạn cách tạo lịch theo cách thủ công để ghi lại tất cả các cam kết của bạn và cung cấp cho bạn một số đề xuất để tạo lịch tự động cập nhật dựa trên tháng và năm bạn đã nhập. Cuối cùng, tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn các mẹo để tạo lịch lập kế hoạch ca làm việc cho nhân viên công ty của bạn.

  Cách tạo lịch trong Excel

  Để bắt đầu, bắt đầu nổi bật và nhấn biểu tượng Sách bài tập mới, để tạo một bảng tính mới. Sau khi hoàn thành, sử dụng ô trên màn hình chính của trang làm việc A2 để chỉ của tôinăm. Ví dụ, tôi sẽ tạo một lịch cho năm 2022, viết các điều khoản Tháng Một 2022 trong ô Nếu ô thiết lập một định dạng khác văn bảnbấm vào tab casa, xác định vị trí phần số và chọn mục từ menu thả xuống được đề xuất văn bản.

  Tại thời điểm này, sử dụng ô bên dưới ( A2) cho viết chuỗi 01 / 01 / 2022, tương ứng với ngày đầu tiên của tháng một. Sau đó nhấp chuột phải vào ô và chọn mục Định dạng ô từ menu ngữ cảnh.

  Trên màn hình xuất hiện, nhấp vào tab số và chọn bài viết tùy chỉnh từ thanh bên. Sau đó trong hộp văn bản. loạiviết các điều khoản ($ -it-IT) gggg g và sau đó nhấn nút tốt– Làm như vậy sẽ cho Excel biết rằng ngày nên được thể hiện bằng số ngày và phóng viên tên trong ngày trong tuần, bằng tiếng Ý.

  Sau đó bấm vào ô có ngày ( A2) và kéo nó xuống, tương tác ở góc dưới bên phải của nó. Bạn sẽ cần phải kéo cho đến ngày cuối cùng của tháng được hiển thị.

  Bạn sắp đến rồi. Tại thời điểm này, tất cả những gì bạn phải làm là thay đổi kích thước các cột và định dạng văn bản cho phù hợp.

  Sau đó làm nổi bật các ô A1 y B2, nhấn nút Hợp nhất và căn chỉnh ở trung tâm trình bày trên thẻ casa và thay đổi kích thước cột B khoảng 60 điểm, để nó có thể đủ rộng để chứa tất cả hóa đơn. Để làm điều này, hãy nhấp chuột phải vào nhãn cột B và từ menu ngữ cảnh chọn mục Chiều rộng cột.

  Nếu các dòng quá hẹp để chứa các ghi chú của bạn, hãy đánh dấu tất cả chúng, kéo chuột trên các nhãn ở bên trái và sau đó nhấp chuột phải vào chúng. Từ menu ngữ cảnh chọn mục Chiều cao hàng và đặt giá trị 23.

  Tại thời điểm này, cấu hình các màu sắc khác nhau và đậm của các văn bản, có thể nổi bật vào Chủ nhật. Bạn cũng có thể đặt đường viền ô, giống như bảng, bằng cách tô sáng toàn bộ không gian làm việc và sau đó nhấn biểu tượng các cạnh, mà bạn sẽ tìm thấy trong phần nhân vật của thẻ casa. Ngoài ra, bạn có thể đặt màu tô sáng ô để chuyển đổi tuần bằng nút Tô màu có mặt trong cùng một phần

  Để tạo các tháng tiếp theo, bạn có hai tuyến đường có thể: sao chép trang tính hoặc sao chép và dán không gian làm việc trong cùng một tab, xuống dưới, để có chế độ xem trong một trang tính.

  Trong trường hợp sau, tất cả những gì bạn phải làm là làm nổi bật tất cả các ô và sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + C hoặc nhấp chuột phải vào chúng và chọn mục bản sao từ menu ngữ cảnh. Tại thời điểm này, di chuyển đến một ô thấp hơn, luôn trong cột lavà dán nội dung thông qua hợp nhất Ctrl + V hoặc nhấn chính Catch trình bày trên thẻ casa.

  Nếu bạn muốn nhân đôi tab, nhấp chuột phải và chọn mục Di chuyển hoặc sao chép và, trong bảng điều khiển hiển thị, làm nổi bật Tờ 1. Một khi điều này được thực hiện, kiểm tra hộp Tạo một bản sao và nhấn nút tốt.

  Bất kể phương pháp nào bạn sẽ sử dụng, bạn phải thay đổi khu vực sao chép mới với các tháng tiếp theo, theo cùng một quy trình mà tôi đã chỉ ra trong các đoạn trước. Dễ thôi phải không?

  Cách tạo lịch tự động với Excel

  Nếu bạn muốn tạo lịch tự động với Excel, nó có thể cập nhật tự động từ năm này sang năm khác, những gì bạn nên làm là làm theo các quy trình mà tôi sẽ chỉ cho bạn trong các chương tiếp theo, trong đó tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng các mẫu Excel được xác định trước để tạo một mẫu phù hợp với nhu cầu của bạn.

  máy tính

  Nếu bạn sử dụng nổi bật thông qua PC của bạn (PC Windows hoặc Mac), có thể tạo lịch tự động sử dụng nhiều mẫu được xác định trước có trong cơ sở dữ liệu Microsoft Văn phòng.

  Trong số các ví dụ được đề xuất cho bạn, bạn có thể chọn mẫu lịch hàng năm trong một tab duy nhất hoặc trong đó bạn cũng có thể ghim Sự kiện hoặc hẹn hò. Bạn có nhiều lựa chọn, xem xét vô số các mẫu lịch có sẵn!

  Khi bạn tìm thấy mẫu phù hợp với bạn, nhấp vào nó xem trước và, trên màn hình hiển thị, nhấn nút tạo, để tạo bảng tính. Sau khi lịch được hiển thị trong Excel, bạn có thể sử dụng các hộp thích hợp để sửa đổi nămcủa tôi hiển thị. Điều này sẽ tự động sửa đổi tất cả các giá trị cho các ngày trong tuần trong bảng tính.

  web

  Nếu bạn làm việc trong nổi bật Thông qua nền tảng web miễn phí, bạn sẽ rất vui khi biết rằng bạn có thể dễ dàng tạo lịch tự động, nhờ các mẫu Microsoft Office được xác định trước.

  Tuy nhiên, bạn nên biết rằng rất ít mô hình được hiển thị cho bạn, nhưng bạn có thể tận dụng cơ sở dữ liệu Office hoàn chỉnh để nhập vào OneDrive. Đừng lo lắng, tôi sẽ giải thích mọi thứ cho bạn trong các dòng tiếp theo.

  Đầu tiên, hãy truy cập trang web Excel Online và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn. Trên màn hình chính của Excel Online, nhấn mô hình Lịch hàng năm tùy chỉnh, để ngay lập tức tạo một bảng tính với lịch tự động của bạn.

  Khi bạn đã tìm thấy những gì bạn thích nhất, nhấp vào xem trước và sau đó nhấn nút Thay đổi trong trình duyệt. Sau đó, nhấn nút theo sau, trong hộp được hiển thị và bạn sẽ thấy lịch trong bảng tính Excel Online.

  Bạn không phải làm bất cứ điều gì để lưu tệp, vì thao tác này diễn ra tự động trên OneDrive của bạn. Nhưng những gì tôi khuyên bạn nên làm là đổi tên tệp, vì các tệp Excel Online chưa được đặt tên đều được đặt tên Thư mục (số). Để thực hiện thao tác này, nhấn cụm từ này ở trên cùng và nhập tên mà bạn muốn gán cho bảng tính.

  Điện thoại thông minh và máy tính bảng

  Ứng dụng này có sẵn trên điện thoại di động và máy tính bảng với Android e iOS Microsoft Excel. Điều này miễn phí trong hầu hết các chức năng của nó, nhưng đối với các thiết bị lớn hơn 10.1 “và iPad Pro bạn cần đăng ký để đăng ký Văn phòng 365, với chi phí cơ bản là 7 euro / tháng hoặc 69 euro / năm (cũng mở ra các tính năng nâng cao của phiên bản miễn phí của ứng dụng).

  Thông qua ứng dụng Microsoft ExcelBạn có thể tạo lịch tự động bằng cách sử dụng các mẫu mặc định trong cơ sở dữ liệu Microsoft Office. Những gì bạn phải làm để sử dụng chúng là để bắt đầu ứng dụng Microsoft Excel và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn.

  Sau đó, trên màn hình chính, nhấn nút mới (L ‘ biểu tượng với một chiếc lá) và chọn mô hình lịch, trong số những người được đề xuất. Nếu bạn không thể tìm thấy, bạn nên tải xuống từ cơ sở dữ liệu trực tuyến của Microsoft Office tại liên kết này. Bây giờ nhấn biểu tượng kính lúp, nằm ở trên cùng và gõ, trong hộp văn bản thích hợp, thuật ngữ “Lịch”, để lọc kết quả.

  Khi bạn đã xác định mô hình mà bạn quan tâm, hãy nhấn xem trước và nhấn nút tải về, để tải tập tin trong XLTM trên thiết bị của bạn Vâng, chúng tôi gần như ở đó! Tất cả bạn phải làm bây giờ là bắt đầu ứng dụng Microsoft Excelnhấn phím mở và tìm đường dẫn mà bạn đã lưu tệp, để mở nó bên trong nó.

  Cách tạo lịch thay đổi với Excel

  Nếu bạn quan tâm tạo lịch trình thay đổi với Excel Bạn sẽ rất vui khi biết rằng thao tác này có thể thực hiện được trong một vài bước đơn giản, nhờ các mẫu được xác định trước có trong cơ sở dữ liệu Microsoft Office.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Drop List Trong Excel
 • Cách Tạo Danh Sách Thả Xuống Cho Phép Lựa Chọn (Drop List) Trong Excel
 • Hướng Dẫn Lập Trình Oracle Pl/sql
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Tabular Form Trong Oracle Apex
 • Cách Tạo Người Dùng Trong Oracle 11G Và Cấp Quyền
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Lịch 2022 Trong Excel Dễ Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Làm Lịch Bằng Excel Đơn Giản 【Topvn】
 • Hướng Dẫn: Nhập Dữ Liệu Vào Excel Và Tạo Mô Hình Dữ Liệu
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Biểu Đồ Quản Lý Dự Án Trong Excel Chi Tiết Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Biểu Đồ Trong Excel 2010 2013 2022
 • Bạn Đã Biết Cách Sử Dụng Consolidate Trong Excel Chưa?
 • Microsoft Excel

  Microsoft Excel cho Android

  Microsoft Excel cho iOS

  Nhờ sự phát triển của công nghệ, bạn có rất nhiều lựa chọn tạo lịch hàng tháng, hàng năm. Bạn có thể làm lịch bằng Excel nhưng sẽ tốn thời gian nếu làm theo cách thủ công. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng mẫu lịch có sẵn trong Excel, bao gồm lịch 12 tháng, lịch hàng tháng, hiển thị hàng tuần, lịch kèm ghi chú.

  Cách tạo lịch trên Excel không khó. Bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn bên dưới, sau đó có thể chia sẻ, in hoặc xem lịch bạn vừa tạo ngay lập tức.

  Cách sử dụng mẫu lịch Excel theo tháng/năm

  Bạn có thể tự tay thiết kế lịch riêng trong Excel ngay từ đầu nhưng cách dễ nhất để làm lịch bằng Excel là sử dụng các mẫu có sẵn. Các mẫu này cực hữu ích bởi bạn có thể chỉnh sửa từng ngày để bao gồm sự kiện đặc biệt, rồi in mỗi tháng bất cứ khi nào bạn thích.

  3. Mỗi mẫu lịch có chức năng riêng. Ví dụ, mẫu Any year calendar cho phép bạn nhập một năm mới hoặc ngày bắt đầu tuần để tự động tùy biến lịch.

  1. Định dạng mẫu lịch theo tháng

  1. Đánh lại số ngày. Bạn có thể tự gõ hoặc sử dụng tính năng tự động điền (AutoFill).

  2. Thêm sự kiện vào mẫu lịch hàng tháng hoặc hàng năm

  Thay đổi font và màu sắc

  Cách tạo lịch hàng tháng trong Excel 2003, 2007 và 2010

  1. Thêm tiêu đề ngày trong tuần

  Đầu tiên, bạn sẽ cần thêm tên các ngày trong tuần và tên tháng.

  1. Bỏ trống hàng đầu tiên trong bảng tính. Ở hàng thứ hai, gõ ngày trong tuần (ngày/ô).

  2. Thêm tiêu đề lịch

  3. Tạo ngày trong lịch

  Đây là phần hướng dẫn xây dựng nội dung trong lịch. Bài viết sẽ sử dụng đường viền để tạo ô ngày.

  1. Đầu tiên, đánh dấu toàn bộ bảng tính.

  3. Sau đó, đánh dấu ô 5 hoặc 6 trong tiêu đề ngày đầu tiên của tuần, Chủ Nhật (Sunday).

  5. Đánh dấu box bạn vừa tạo, sao chép & dán nó vào tiêu đề ngày trong tuần khác. Thao tác này sẽ nhân bản box đó sang những ngày khác.

  6. Lặp lại các thao tác trên cho 5 hàng trong bảng tính. Kết quả bạn nhận được sẽ như thế này:

  4. Thêm ngày

  1. Đối với mỗi hàng trong lịch, nhập hai ngày đầu tiên của tuần vào ô đầu tiên ở mỗi box. Ví dụ, nếu mùng 1 vào thứ Tư, gõ 1 vào ô Wednesday đầu tiên, 2 vào ô Thursday.
  2. Giữ phím Shift và đánh dấu cả hai ô bằng các con số.
  3. Kéo xuống dưới góc bên phải của các ô được chọn để tự động điền những ngày còn lại trong tuần.
  4. Lặp lại thao tác đó để tự động có toàn bộ ngày trong tháng.

  Lưu ý: Bạn phải tự tay nhập hai ngày đầu tiên cho từng hàng trước khi kéo sang ô khác để tự động điền ngày còn lại trong tuần.

  Cách tạo lịch cả năm trong Excel

  Hoàn thành các bước kể trên là bạn đã có một mẫu lịch theo tháng. Sang năm mới, bạn chỉ cần thay đổi tiêu đề tháng và đánh lại số ngày.

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng mẫu lịch theo tháng đó để tạo lịch cả năm như sau:

  3. Tích vào ô Create a copy, rồi nhấn OK.

  4. Tạo 12 bản sao, tương ứng với từng tháng trong năm. Lưu ý: Với tháng 31 ngày, bạn cần thêm hàng vào lịch.

  Tới mỗi bản sao bảng lịch, thay đổi tiêu đề sang tháng tương ứng. Bạn cũng cần đánh lại số ngày theo tháng. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, thay vì tự gõ, hãy sử dụng tính năng AutoFill như đã đề cập ở bước 4 trong mục tạo lịch tháng bằng Excel 2003, 2007, 2010.

  Tùy biến lịch trong Excel

  Thật dễ để tùy biến lịch theo tháng hoặc năm trong Excel. Bạn có thể đánh mã màu sự kiện trên lịch như cuộc họp, sinh nhật hoặc đổi kích thước font, thậm chí chèn logo công ty vào lịch.

  1. Định dạng font

  2. Để thay đổi kích thước font tên ngày trong tuần, đánh dấu toàn bộ tiêu đề. Ở tab Home, bạn có thể định dạng loại & kích thước font.

  4. Để định dạng dấu ngày, đánh dấu toàn bộ ô ngày. Ở tab Home, bạn có thể điều chỉnh loại & kích thước font.

  2. Thay đổi màu sắc

  Bạn có thể thay đổi màu sắc font hoặc màu nền lịch. Mã màu rất hữu ích khi bạn muốn dán nhãn cho sự kiện.

  3. Thêm ảnh

  Cá nhân hóa lịch bằng cách thêm ảnh cá nhân hoặc logo công ty.

  1. Ảnh sẽ được thêm vào bảng tính và bạn có thể kéo nó vào mọi vị trí trong bảng tính.

  Nếu muốn thêm logo hoặc ảnh vào phía trên đầu tờ lịch, bạn phải bổ sung khoảng cách để ảnh vừa khít tỷ lệ đó.

  1. Số lần lặp lại thao tác Insert tùy thuộc vào số dòng bạn muốn thêm.

  In lịch trong Excel

  2. Trong nhóm Scale to Fit, thay đổi chiều rộng và dài của trang 1.

  Giờ bạn có thể in lịch đã tạo trọn vẹn trên một trang.

  Cách tìm mẫu lịch của Microsoft

  Microsoft cũng có các mẫu lịch đẹp, từ lịch đa trang, lịch cả năm, lịch theo tuần…

  1. Calendar trong ô tìm kiếm.

  Bạn sẽ thấy một bảng nằm bên phải kèm Calendar Month, Calendar Year, 1st Day of Week.

  1. Nhập năm của lịch trong ô nằm dưới tháng.

  Cách chèn lịch bằng Visual Basic

  Bạn có thể chèn lịch tạo sẵn trực tiếp vào Excel khi sử dụng CalendarMaker cùng Visual Basic Editor. Bạn sẽ cần bật chế độ Developer Mode trong Excel và sử dụng một ngôn ngữ lập trình. Tuy nhiên, Microsoft sẽ giúp bạn làm việc đó đơn giản hơn bằng một code sample.

  1. Mở Developer Mode

  Đầu tiên, bạn cần bật chế độ lập trình.

  1. Trong Main Tabs, đảm bảo đã tích Developer Box.

  Bạn sẽ thấy tab mới trong ribbon Excel ở phía trên bảng tính.

  2. Dùng Visual Basic chèn lịch vào code các ứng dụng

  1. Tạo workbook mới.

  3. Bạn sẽ thấy danh sách workbook và bảng tính (trong VBAproject ở bên trái). Tìm và nhấp đúp vào Sheet1.

  4. Một box popup trống hiện ra. Sao chép và dán Visual Basic cho code Applications vào trong box.

  7. Chọn Sheet1.CalendarMaker, nhấp Run.

  Cách tạo lịch trong vài phút bằng mẫu lịch của Smartsheet

  1. Chọn mẫu lịch

  1. Tới chúng tôi đăng nhập tài khoản (hoặc bắt đầu dùng thử miễn phí 30 ngày).
  2. Đặt tên template, chọn vị trí lưu, nhấp nút OK.

  2. Liệt kê thông tin lịch

  Mẫu có sẵn sẽ mở ra, với đầy đủ tháng, ngày đã định dạng cho toàn bộ năm 2022 kèm nội dung mẫu để người dùng tham khảo.

  1. Thêm sự kiện vào lịch trong cột Activity. Bạn cũng có thể bổ sung chi tiết vào cột Description, Hours, Comments.

  3. Chuyển sang trình xem lịch

  Giờ bạn sẽ thấy toàn bộ thông tin trong lịch (ngày hôm nay sẽ được bao viền màu xanh lam). Bạn có thể chỉnh sửa hoặc thêm sự kiện trực tiếp vào trình xem lịch bằng cách nhấp đúp vào bong bóng màu xanh lá. Bạn cũng có thể đổi ngày sự kiện bằng cách kéo & thả bong bóng màu xanh lá vào box ngày khác.

  Mọi thay đổi ở trình xem lịch này đều sẽ được cập nhật tự động vào bảng lịch của bạn.

  Tùy biến lịch tạo bằng Smartsheet

  1. Thay đổi màu sự kiện

  1. Một bảng màu hiện ra, cho phép bạn thay đổi màu nội dung lịch.

  2. Thay đổi màu lịch

  1. Chọn Colors & Logo. Tại đây, bạn có thể thay đổi màu nền, tab và thanh lịch cũng như chọn các thiết lập màu sắc có sẵn.

  Bạn có thể đảo ngược cài đặt màu chuẩn và logo mọi lúc.

  3. Thêm logo

  Theo cài đặt mặc định, logo Smartsheet được đặt ở góc bên tay phải phía trên. Bạn có thể thay đổi nó bằng cách upload logo công ty.

  1. Chọn Colors & Logo.
  2. Ảnh mới của bạn sẽ được thêm vào lịch.

  Gửi thư, chia sẻ hoặc in lịch

  Chia sẻ lịch của bạn với đồng nghiệp, bạn bè hoặc người thân trong gia đình. Bạn có thể chọn in, xuất, hoặc gửi lịch từ Smartsheet.

  Để gửi lịch qua email

  1. Ở thanh công cụ bên tay trái, nhấp icon hình phong bì.
  2. Chọn Send as Attachment.
  3. Ở To field, thêm người nhận. Chọn người muốn gửi từ danh sách liên hệ hoặc gõ địa chỉ email.
  4. Trường SubjectMessage được điền tự động nhưng bạn có thể chọn xóa và thêm nội dung của mình.
  5. Chọn đính kèm lịch như bảng tính PDF hoặc Excel, chọn gửi ngay hay theo lịch trình.

  Để chia sẻ lịch bằng một liên kết

  1. Ở phần dưới của lịch, nhấp Publish.
  2. Một box pop-up hiện ra kèm đường link xuất bản. Bạn có thể sao chép và dán liên kết cho mọi người có thể xem lịch hoặc sử dụng mã nhúng để chèn lịch vào web.

  Để in lịch

  1. Ở thanh công cụ bên tay trái, nhấp icon hình máy in.
  2. Chọn phạm vi ngày, khổ giấy, hướng lịch… Rồi nhấp OK.
  3. Phiên bản PDF của lịch sẽ được tải về, sau đó, bạn có thể in nó.

  Theo dõi nhiệm vụ, hạn nộp tài liệu, cập nhật lịch trình hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng là chìa khóa giúp bạn đảm bảo công việc diễn ra trôi chảy. Vì thế, đừng ngại tạo lịch bằng Excel hay Smartsheet để quản lý mọi hoạt động trong cuộc sống hàng ngày thông minh hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Mẫu lịch 2022 để thiết kế bố cục lịch như ý nhanh hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Lịch (Calendar) Công Tác, Theo Dõi, Chấm Công Tự Động Bằng Excel
 • Hướng Dẫn Tạo Và Định Dạng Bảng Biểu Trong Excel
 • Cách Dùng Hàm If Trong Excel, Có Ví Dụ Hướng Dẫn Cụ Thể
 • Nhật Kí Học Làm Bánh: Tart Trứng
 • Thịt Dê Hấp Với 4 Cách Làm Ngon Số 1 Như Ở Nhà Hàng 5 Sao
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tạo Lịch Trong Excel Chuyên Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Excel: Cách Tạo Lịch Theo Ngày, Tuần, Tháng, Năm
 • Làm Việc Với Các Công Thức Ngày Và Giờ Trong Excel
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tạo Menu Liên Kết Trong Excel
 • Hướng Dẫn Bạn Cách Ghi Mét Vuông Trong Excel Cực Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Kết Nối Bartender Với Excel Một Cách Dễ Dàng
 • Công cụ Date and Time Picker Controlcủa Microsoft hoạt động với các phiên bản 32-bit của Excel 2022, Excel 2013 và Excel 2010, nhưng nó sẽ không hoạt động trên Excel 64-bit. Việc chèn lịch thả xuống trong Excel rất dễ dàng nhưng hầu hết chúng ta ít để ý tới công cụ Date and Time Picker Control.

  Để chèn lịch trong Excel, hãy thực hiện các bước sau:

  Bước 1: mở tthẻ Developer trên thanh công cụ

  • Bấm chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trên thanh công cụ (ribbon) sau đó chọn mục Customize the Ribbon
  • Ở phần bên phải của cửa sổ, chọn Main Tabs (thường là tab được chọn theo mặc định), đánh dấu chọn vào mục Developer và nhấn OK

  Bộ chọn ngày trong excel thuộc nhóm ActiveX Controls trong thẻ Developer. Thông thường thẻ Developer bị ẩn trên thanh công cụ của Excel, nhưng bạn có thể thiết lập để hiển thị thẻ này bằng cách:

  Khi đó trên thanh công cụ của Excel sẽ xuất hiện thêm thẻ Developer.

  Bước 2: Chèn lịch vào Excel

   Trong cửa sổ hộp thoại More Controls , hãy tìm mục Microsoft Date and Time Picker Control 6.0 (SP6), chọn rồi bấm nút OK (Nếu bạn không thể tìm thấy Date and Time Picker Control trong danh sách này thì cũng đừng lo lắng, hãy đọc tiếp phần ở cuối nội dung này)
   Cuối cùng, nhấp vào ô mà bạn muốn chèn lịch, bạn sẽ nhận được kết quả như sau:

  Bộ lịch chọn ngày trong Excel có tên là Microsoft Date and Time Picker Control. Để chèn nó vào trang tính của mình, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  Khi bạn chèn bất kỳ đối tượng nào trong bộ điều khiển ActiveX của thẻ Developer, chế độ thiết kế Design Mode sẽ tự bật, cho phép bạn sửa đổi giao diện và thuộc tính của các đối tượng mới được thêm vào. Để bắt đầu sử dụng các đối tượng, bạn hãy bấm vào vị trí mục Design Mode một lần nữa để tắt chế độ chỉnh sửa.

  Bây giờ bạn có thể sử dụng bảng chọn lịch bằng cách bấm vào vị trí dấu mũi tên hướng xuống trong Date and Time Picker. Bạn sẽ nhìn thấy một bảng lịch, trong đó bạn có thể chọn ngày theo ý muốn một cách dễ dàng:

  • Bạn đang sử dụng phiên bản Office 64 bit. Rất tiếc, không có điều khiển bộ chọn ngày chính thức cho Office 64-bit. Giải pháp duy nhất là sử dụng lịch của bên thứ ba cho Excel .
  • Điều khiển lịch (mscomct2.ocx) không khả dụng hoặc chưa được đăng ký trên máy của bạn. Để khắc phục điều này, vui lòng làm theo hướng dẫn ở phần Cách đăng ký calendar control bên dưới.

  Nếu Microsoft Date Piker không có sẵn trong danh sách More Controls, rất có thể là do các lý do sau:

  Bước 3: Tùy chỉnh bộ điều khiển lịch

  • Để thay đổi kích thước: giữ chuột vào vị trí hình tròn ở các góc của bộ điều khiển lịch, sau đó kéo để mở rộng hoặc thu nhỏ kích thước theo ý muốn.
  • Để thay đổi phông chữ, bạn bấm chọn bộ điều khiển lịch, sau đó vào thẻ Home để chính lại phông chữ theo ý muốn: font chữ, cỡ chữ, màu sắc…

  Để thiết lập thay đổi cho bộ điều khiển lịch, bạn cần mở chế độ Design Mode. Hãy kiểm tra xem chế độ này đã mở chưa, nếu đang mở thì biểu tượng Design Mode sẽ có màu nền chìm và khung viền bao quanh. Hãy nhấn vào biểu tượng Design Mode nếu nó đang chưa được kích hoạt.

  Tiếp theo bạn có thể thực hiện một số thay đổi như:

  Bước 4: Liên kết bộ điều khiển lịch với một ô trong Excel

  Việc này là cần thiết bởi bạn sẽ muốn sử dụng được giá trị ngày mà bạn chọn trong bộ điều khiển lịch. Khi đó bạn có thể sử dụng các giá trị ngày được tạo bởi bộ điều khiển lịch trong các hàm, công thức tính của Excel

  Ví dụ: Bạn có 2 bộ điều khiển lịch thể hiện các giá trị Từ ngày và Đến ngày như sau:

  • Bật chế độ Design Mode, chọn 1 bộ điều khiển lịch (ví dụ là bộ điều khiển lịch tại ô A2)
  • Bấm chuột phải vào bộ điều khiển lịch này, chọn Properties

  Bạn muốn sử dụng công thức tại ô C2 để đếm các giá trị ngày trong khoảng từ ngày 01/09/2016 tới ngày 15/09/2016, nhưng kết quả là 0. Bởi vì nếu bạn chỉ đặt bộ điều khiển lịch tại ô A2 mà không liên kết giá trị vào ô này thì ô đó sẽ không nhận giá trị ngày được chọn trong bộ điều khiển lịch.

  Để khắc phục điều này bạn hãy thiết lập để liên kết giá trị trong bộ điều khiển lịch vào 1 ô như sau:

  Trong cửa sổ Properties, hãy tìm thuộc tính LinkedCell và nhập tham chiếu ô bên cạnh nó (A3 trong ví dụ này):

  Nếu Excel hiển thị lỗi “Can’t set cell value to NULL…” , chỉ cần nhấp vào OK để bỏ qua.

  Lúc này công thức có thể tính được dựa trên giá trị tại ô A3, B3 như với điều kiện ngày thông thường.

  Cách cài đặt Calendar Control trên máy tính của bạn

  • Bấm vào vị trí nút Start (ở góc dưới bên trái màn hình Desktop),
  • Chọn mục Run (hoặc bấm vào khung tìm kiếm)
  • Nhập chúng tôi (hoặc chúng tôi trong Excel 2007 trở về trước) rồi nhấn nút OK để tìm.

  Trong các phiên bản Excel trước, bộ điều khiển lịch chọn ngày và giờ (mscomct2.ocx trong Excel 2010 và 2013 và chúng tôi trong Excel 2007) thường có sẵn trong bộ cài đặt mặc định. Nhưng với các phiên bản cao hơn (từ Excel 2022 trở đi) có thể không có sẵn. Bạn cần kiểm tra xem máy tính đã có công cụ này chưa. Nếu chưa có thì bạn cần tải Add-in này và cài đặt lại để sử dụng.

  Kiểm tra xem file chúng tôi có tồn tại trên máy tính không

  Để bắt đầu, hãy kiểm tra xem Microsoft Calendar Control có sẵn trên máy của bạn không. Các bước thực hiện như sau:

  • Trên Windows 32-bit: C: Windows System32
  • Trên Windows 64-bit: C: Windows SysWoW64

  Nếu tìm thấy tệp chúng tôi hãy bỏ qua bước 2 và tiếp tục với bước 3.

  Nếu không tìm thấy Microsoft Date Picker Control trên máy tính, bạn có thể tải về và cài đặt nó để sử dụng. Hãy nhớ rằng bộ điều khiển lịch này chỉ hoạt động cho phiên bản 32-bit của Excel mà thôi (từ phiên bản 2010 trở lên).

  • Nhấp vào nút Start và nhập “command” vào hộp tìm kiếm, nhưng không nhấn phím Enter.
  • Bấm chuột phải vào Command Prompt ở đầu kết quả tìm kiếm, sau đó bấm Run as Administrator.
  • Trong hộp thoại Administrator , hãy nhập một trong các lệnh sau, rồi nhấn Enter:

  Khi tệp chúng tôi được tải xuống, hãy giải nén chúng tôi và sao chép nó vào một trong các thư mục sau tùy thuộc vào các bit Windows của bạn (Để kiểm tra xem máy tính của bạn là 32bit hay 64bit, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng Computer trên màn hình Desktop, và chọn Properties):

  Bạn phải có quyền quản trị để sao chép tệp vào thư mục hệ thống. Nếu bạn có quyền quản trị, nhưng vẫn nhận được hộp thoại Destination Folder Access Denied, chỉ cần nhấp vào Continue mà thôi.

  Cách cài đặt và đăng ký Calendar Control

  Không chỉ cần calendar control (mscomct2.ocx) tồn tại trên máy tính của bạn, bạn cần phải đăng ký nó trong hệ thống với các bước sau đây:

  C: Windows System32 chúng tôi mscomct2.ocx

  • Định vị con trỏ chuột ở nơi bạn muốn chèn văn bản,
  • Sau đó nhấn chuột phải, chọn vào mục Edit,
  • Chọn tiếp mục Paste.

  C: Windows SysWoW64 chúng tôi mscomct2.ocx

  Trong cửa sổ này bạn không sử dụng được các phím tắt để sao chép, dán (Copy – paste). Để dán lệnh, bạn hãy:

  Ngoài ra, bạn có thể sao chép / dán lệnh trong bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào chẳng hạn như Notepad, lưu tệp có phần mở rộng .bat (ví dụ: chúng tôi ) ở bất kỳ đâu trên máy tính của bạn, bấm chuột phải vào tệp .bat, sau đó bấm Run as Administrator .

  Cách tạo lịch biểu chuyên nghiệp trong Excel

  Nhằm giúp bạn có thể tự tay tạo ra các bảng lịch theo ý muốn, Gitiho sẽ hướng dẫn bạn từng bước để tạo ra 1 bảng lịch trong Excel. Bắt đầu ngay nào:

  • Cột A đến cột G: Column Width là 75
  • Dòng 1 đến dòng 7: Row Height là 118

  CHỈ 7 GIỜ HỌC BÀI BẢN, TIẾP KIỆM HÀNG CHỤC NGHÌN GIỜ TRA CỨU

  Bước 1: Tạo một bảng tính mới

  Trong bảng tính này, bạn hãy chọn 1 vùng ô gồm 7 cột, 7 dòng (ví dụ vùng A1:G7)

  • Chọn vùng bảng A1:G7
  • Tại thẻ Page Layout, bạn thiết lập căn lề cho vùng bảng là:
   • Lề trên, lề dưới: 0.25
   • Lề trái, lề phải: 0.25
   • Header, Footer: 0
   Tại thẻ Home, bạn chọn kẻ khung đường viền cho vùng này (chọn All Border)

  Bước 3: Nhập ngày tháng vào lịch của bạn

  • Tại hàng 1 (A1:G1): Gộp các ô lại thành 1 ô duy nhất (Chọn vùng A1:G1 rồi bấm chọn Merge & Center)
  • Tại Hàng 2 (A2:G2): Nhập các ngày trong tuần từ Chủ nhật, Thứ hai, Thứ ba… tới Thứ bảy. Sau đó bạn căn lề giữa theo chiều ngang và chiều dọc
  • Các hàng tiếp theo: Nhập lần lượt các ngày trong tháng, từ ngày 1 tới ngày cuối tháng

  Bước 4. Trang trí thêm các biểu tượng cho đẹp mắt

  Sau đó thiết lập độ rộng cho các dòng, cột như sau:

  5. Thêm các ngày đặt biệt, văn bản trong lịch của bạn

  • Cuối cùng, thêm các ngày lễ và bất kỳ ngày đặc biệt nào như sinh nhật, ngày tốt nghiệp hoặc ngày kỷ niệm. Để thêm văn bản vào một ngày, hãy định vị con trỏ của bạn vào ngày đó; ví dụ: ngày 12 tháng 6. Nhấn phím F2 để chỉnh sửa ô này.
  • Bây giờ, hãy nhập tên của sự kiện và cân chỉnh chúng theo ý bạn.

  • Bạn không thể căn phải số, sau đó căn giữa hoặc căn trái văn bản, vì Excel không cho phép nhiều kiểu đoạn văn trong cùng một ô.
  • Bạn có thể nhấp vào nút Tăng thụt lề – Increase Indent (cũng trong nhóm Alignment) để di chuyển dữ liệu ra xa đường viền bên phải hai pixel.
  • Bạn cũng có thể sử dụng nhiều thuộc tính phông chữ như In đậm cho số và In nghiêng hoặc một màu khác cho văn bản.
  • Nhấn F2 để chỉnh sửa, sau đó đánh dấu số hoặc văn bản và chọn màu hoặc thuộc tính mới.
  • Nếu bạn muốn cả hai ô giống nhau, thì chỉ cần đặt con trỏ của bạn trên ô đó và chọn một thuộc tính và màu sắc.

  Bước 2: Thiết lập kẻ khung và định dạng trang in

  Nếu bạn muốn một tháng và năm được trang trí công phu hơn, hãy thử một số Clip Art trong mục Picture Onlines:

  • Trong thanh tìm kiếm, bạn nhập chữ “Calendar”, khi đó xuất hiện các mẫu Template về lịch như hình dưới:

  Tạo lịch với Template có sẵn trong Excel

  Trong Excel đã có sẵn một số Template giúp bạn có thể tạo lịch một cách rất đơn giản. Các bước thực hiện như sau:

  Bạn chỉ cần lựa chọn 1 mẫu lịch theo ý muốn rồi bấm vào nút Create.

  Khi sử dụng, để lịch hiển thị theo năm hiện tại, bạn có thể đặt công thức sau đây tại vị trí nhập năm:

  =YEAR(TODAY())

  Qua bài viết này chúng ta đã biết thêm một số phương pháp để tạo lịch trong Excel rồi. Hy vọng rằng những chia sẻ này có ích cho bạn. Đừng quên tham gia Gitiho ngay hôm nay để biết thêm các mẹo và thủ thuật tin học văn phòng thú vị khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Khung Kẻ Đường Viền Trong Excel 2007, 2010, 2013, 2022
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Khung Viền Trong Excel Cực Kỳ Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hàm Trim Trong Excel Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Index Trong Excel
 • Hướng Dẫn Tạo Hyperlink Trong Excel, Có Ví Dụ Minh Họa
 • Mẹo Excel: Cách Tạo Lịch Theo Ngày, Tuần, Tháng, Năm

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Việc Với Các Công Thức Ngày Và Giờ Trong Excel
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tạo Menu Liên Kết Trong Excel
 • Hướng Dẫn Bạn Cách Ghi Mét Vuông Trong Excel Cực Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Kết Nối Bartender Với Excel Một Cách Dễ Dàng
 • Cách In Tem Nhãn Trên Giấy Decal Tomy A4 Bằng Word,excel,bartender Không Dùng Máy In Mã Vạch
 • Các mẫu có sẵn trên Excel cho phép bạn chỉnh sửa từng ngày và in mỗi tháng bất cứ khi nào bạn cần. Hướng dẫn sử dụng như sau:

  Trước tiên, bạn cần mở Excel, sau đó chọn File, rồi chọn New.

  Trong trường tìm kiếm, gõ calendar và ấn vào icon kính lúp để tìm kiếm.

  Chọn kiểu lịch mà bạn thấy phù hợp. Sau khi đã chọn lịch, ấn Create.

  Các bạn có thể tùy chỉnh mẫu này theo ý muốn của mình. Cụ thể, 1 số thao tác các bạn có thể chỉnh sửa như sau:

  Thêm sự kiện vào lịch

  Kích đúp vào ô tương ứng với ngày diễn ra sự kiện và nhập sự kiện.

  Thay đổi font và màu sắc

  – Thay đổi font: kích chuột vào ô chứa nội dung. Trong thẻ Home, bạn có thể thay đổi kiểu font, chữ in đậm, nghiêng, gạch chân chữ,…

  – Thay đổi màu sắc: kích chuột vào ô cần thay đổi, chọn icon thùng sơn.

  Tự tạo lịch hàng tháng

  Để tạo lịch hàng tháng trên Excel, bạn đọc làm theo hướng dẫn sau:

  Tạo tiêu đề ngày trong tuần

  Bạn hãy bỏ trống hàng đầu tiên trong bảng tính. Bắt đầu từ hàng thứ 2, bạn nhập vào các ngày trong tuần.

  Để có khoảng cách phù hợp, chọn các ô bạn vừa nhập rồi trên tab Home, chọn Format. Sau đó chọn Column Width.

  Nhập chiều rộng bạn mong muốn, thường là từ 15 đến 20 rồi ấn OK.

  Tạo tiêu đề lịch

  Tại hàng trống đầu tiên mà bạn cách ra ở bước 1, chọn ô thích hợp rồi nhậptên tháng mà bạn muốn tạo. Trong ví dụ này sẽ tạo lịch cho tháng 9.

  Tạo ô ngày trong lịch

  Trước tiên, bạn cần đánh dấu toàn bộ bảng tính. Sau đó tại thẻ Home kích chọn icon thùng sơn như hình dưới, lưu ý chọn sơn màu trắng.

  Tiếp theo, chọn 5 đến 6 ô trong ngày đầu tiên của tuần.

  Tiếp theo, trên thẻ Home kích chọn icon đường viền như hình dưới để kẻ ô. Sau khi thao tác xong, bảng tính sẽ hiển thị như sau:

  Tiếp theo chúng ta cần sao chép nó vào các ngày khác trong tuần. Lặp lại các thao tác copy và paste cho 5 hàng trong bảng tính. Kết quả sẽ hiển thị như sau:

  Để nhìn đẹp mắt hơn, chúng ta tiến hành thêm đường viền cho tiêu đề ngày: trước tiên đánh dấu các ngày trong tuần, kích chọn icon đường viền như hình dưới.

  Thêm ngày vào lịch

  Bạn có thể nhập từng ngày vào từng ô hoặc sử dụng cách tự động điền sau:

  • Nhập hai ngày đầu tiên vào mỗi hàng trong lịch. Ví dụ, nếu mùng 1 vào thứ 3, gõ 1 vào ô Thứ 3 đầu tiên, 2 vào ô Thứ 4.
  • Giữ phím Shift và đánh dấu cả hai ô bằng phím mũi tên xuống.
  • Thả Shift ra rồi đưa chuột xuống dưới góc bên phải của các ô được chọn, khi thấy có dấu cộng thì kéo sang các ô còn lại trong hàng để tự động điền.

  Lặp lại thao tác này cho các hàng còn lại. Lưu ý: bạn phải tự tay nhập hai ngày đầu tiên cho từng hàng trước khi kéo sang các ô khác. Như vậy bạn đã tạo được lịch tháng trên Excel rồi đó.

  Tạo lịch cả năm

  Sau khi tạo được lịch theo tháng thì để tạo lịch năm bạn cần copy và thay đổi tiêu đề tháng, đánh lại số ngày. Các bạn thao tác như sau:

  Bước 1: Ở phần dưới bảng tính, kích chuột phải vào Sheet1, chọn Move or Copy.

  Bước 2: Tích chọn Create a copy, sau đó ấn OK.

  Bước 3: Tiếp tục tạo 12 bản sao, tương ứng với 12 tháng.

  Với mỗi bản sao, bạn cần thay đổi tiêu đề tháng và đánh lại số ngày theo cách hướng dẫn ở trên. Với tháng có 31 ngày, bạn cần thêm hàng vào lịch để đủ ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tạo Lịch Trong Excel Chuyên Nghiệp
 • Cách Tạo Khung Kẻ Đường Viền Trong Excel 2007, 2010, 2013, 2022
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Khung Viền Trong Excel Cực Kỳ Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hàm Trim Trong Excel Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Index Trong Excel
 • Cách Tạo Dashboard Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tạo Menu Ẩn Hiện Sheet Theo Ý Muốn Trong Excel Bằng Vba
 • Cách Lặp Lại Tiêu Đề Trong Excel Khi In, Áp Dụng 2022, 2013, 2010, 200
 • Cách Tạo Bảng Tính Lương Chuyên Nghiệp
 • Cách Vẽ Biểu Đồ Kết Hợp Cột Và Đường Trong Excel Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Biểu Đồ Cột Kết Hợp Đường Biểu Diễn Trên Excel Chi Tiết Nhất
 • Dashboard Excel là gì và nó khác với báo cáo như thế nào?

  Trước tiên, hãy hiểu bảng điều khiển Excel là gì.

  Bảng điều khiển Excel là một bảng trực quan (hầu hết, nhưng không phải lúc nào cũng cần thiết) giúp người quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp theo dõi KPI hoặc số liệu chính và đưa ra quyết định dựa trên nó. Nó chứa các biểu đồ / bảng / khung nhìn được hỗ trợ bởi dữ liệu.

  Bảng điều khiển thường được gọi là báo cáo, tuy nhiên, không phải tất cả các báo cáo đều là bảng điều khiển.

  Đây là sự khác biệt:

  Một báo cáo sẽ chỉ thu thập và hiển thị dữ liệu ở một nơi duy nhất.

  Mặt khác, bảng điều khiển sẽ trả lời ngay các câu hỏi quan trọng như khu vực nào đang hoạt động tốt hơn và quản lý nên tập trung vào sản phẩm nào. Các bảng điều khiển này có thể là tĩnh hoặc tương tác (nơi người dùng có thể thực hiện các lựa chọn và thay đổi chế độ xem và dữ liệu sẽ tự động cập nhật).

  Bây giờ chúng ta đã hiểu về bảng điều khiển là gì, hãy để Lặn lặn và tìm hiểu cách tạo bảng điều khiển trong Excel.

  Làm cách nào để tạo Bảng điều khiển Excel?

  Tạo Bảng điều khiển Excel là một quy trình gồm nhiều bước và có một số điều quan trọng bạn cần ghi nhớ khi tạo nó.

  Ngay cả trước khi bạn khởi chạy Excel, bạn cần phải rõ ràng về các mục tiêu của bảng điều khiển.

  Ví dụ: nếu bạn đang tạo một bảng điều khiển KPI để theo dõi KPI tài chính của một công ty, mục tiêu của bạn sẽ là hiển thị so sánh giai đoạn hiện tại với (các) giai đoạn trước.

  Tương tự, nếu bạn tạo ra một bảng điều khiển cho bộ phận nhân sự để theo dõi đào tạo nhân viên, thì mục tiêu sẽ là cho thấy có bao nhiêu nhân viên đã được đào tạo và có bao nhiêu nhu cầu được đào tạo để đạt được mục tiêu.

  Những việc cần làm trước khi bạn bắt đầu tạo Bảng điều khiển Excel

  Rất nhiều người bắt đầu làm việc trên bảng điều khiển ngay khi họ có được dữ liệu.

  Mục đích của Bảng điều khiển là gì?

  Là để theo dõi KPI chỉ một lần, hoặc trên cơ sở thường xuyên? Có cần theo dõi KPI cho toàn bộ công ty hoặc phân chia khôn ngoan không?. Đặt câu hỏi đúng sẽ giúp bạn hiểu dữ liệu nào bạn cần và cách thiết kế bảng điều khiển.

  Các nguồn dữ liệu là gì?

  Ai sẽ sử dụng Bảng điều khiển Excel này?

  Người quản lý có thể chỉ quan tâm đến những hiểu biết mà bảng điều khiển của bạn cung cấp, tuy nhiên, một số nhà phân tích dữ liệu trong nhóm của anh ta có thể cần một cái nhìn chi tiết hơn. Dựa vào người sử dụng bảng điều khiển của bạn, bạn cần cấu trúc dữ liệu và đầu ra cuối cùng.

  Bảng điều khiển Excel cần được cập nhật thường xuyên như thế nào?

  Nếu bảng điều khiển của bạn được cập nhật hàng tuần hoặc hàng tháng, tốt hơn hết bạn nên tạo mô hình plug-and-play (nơi bạn chỉ cần sao chép dán dữ liệu và nó sẽ tự động cập nhật). Nếu nó chỉ là một bài tập một lần duy nhất, bạn có thể bỏ qua một số tự động hóa và làm điều đó bằng tay.

  Lấy dữ liệu trong Excel

  Khi bạn có một ý tưởng tốt về những gì bạn cần tạo, các bước tiếp theo là bắt tay vào dữ liệu và lấy nó trong Excel.

  Cuộc sống của bạn thật dễ dàng khi khách hàng của bạn cung cấp cho bạn Dữ liệu trong Excel, tuy nhiên, nếu đó không phải là trường hợp, bạn cần tìm ra một cách hiệu quả để có được nó trong Excel.

  Nếu bạn cung cấp các tệp CSV hoặc tệp Văn bản, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi các tệp này trong Excel. Nếu bạn có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu lưu trữ dữ liệu, bạn có thể tạo kết nối và cập nhật gián tiếp.

  Làm sạch nó và chuẩn hóa nó.

  Ví dụ, bạn có thể cần phải loại bỏ các khoảng trắng hàng đầu, dấu hoặc kép, tìm và xóa các bản sao, xóa khoảng trống và lỗi, v.v.

  Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể cần cơ cấu lại dữ liệu (ví dụ: bạn cần tạo bảng Pivot).

  Các bước này sẽ phụ thuộc vào dự án và dữ liệu của bạn trông như thế nào trong Excel.

  Phác thảo cấu trúc của Bảng điều khiển

  Khi bạn có dữ liệu trong Excel, bạn sẽ biết chính xác những gì bạn có thể và không thể sử dụng trong bảng điều khiển Excel của mình.

  Bắt đầu tạo bảng điều khiển Excel.

  Cách tốt nhất là chia sổ làm việc Excel của bạn thành ba phần (đây là các bảng tính mà tôi tạo có cùng tên):

  • Dữ liệu – Đây có thể là một hoặc nhiều bảng tính chứa dữ liệu thô.
  • Tính toán – Đây là nơi bạn thực hiện tất cả các tính toán. Một lần nữa, bạn có thể có một hoặc nhiều hơn một tờ để tính toán.
  • Dashboard (Bảng điều khiển) – Đây là bảng có bảng điều khiển. Trong hầu hết các trường hợp, đó là một chế độ xem trang duy nhất hiển thị phân tích / thông tin chi tiết được hỗ trợ bởi dữ liệu.

  Cách vẽ biểu đồ đo lường (Gauge)

  Bảng Excel – Sốt bí mật của Bảng điều khiển Excel hiệu quả

  Điều đầu tiên tôi làm với dữ liệu thô là chuyển đổi nó thành Bảng Excel. Bảng Excel cung cấp nhiều lợi thế rất quan trọng trong khi tạo bảng điều khiển Excel.

  Để chuyển đổi dữ liệu dạng bảng thành bảng Excel, chọn dữ liệu và chuyển đến tab Chèn và nhấp vào biểu tượng Bảng.

  • Khi bạn chuyển đổi một tập dữ liệu dạng bảng thành một bảng Excel, bạn không cần phải lo lắng về việc dữ liệu sẽ bị thay đổi ở giai đoạn sau. Ngay cả khi bạn nhận được dữ liệu bổ sung, bạn chỉ cần thêm nó vào bảng mà không phải lo lắng về các công thức bị sai sót. Điều này thực sự hữu ích khi tôi tạo bảng điều khiển plug-and-play.
  • Với Bảng Excel, bạn có thể sử dụng tên của các cột thay vì tham chiếu. Ví dụ: thay vì là C2: C1000, bạn có thể sử dụng “Doanh số”.

  Các hàm Excel quan trọng cho Bảng điều khiển

  Bạn có thể tạo rất nhiều bảng điều khiển Excel tương tác tốt chỉ bằng cách sử dụng các công thức Excel.

  Khi bạn thực hiện lựa chọn từ danh sách thả xuống hoặc sử dụng thanh cuộn hoặc chọn hộp kiểm, có các công thức cập nhật dựa trên kết quả và cung cấp cho bạn dữ liệu / chế độ xem được cập nhật trong bảng điều khiển.

  Chức năng Excel hàng đầu cho bảng Dashboard Excel:

  Hàm SUMPRODVEL

  Nó khởi động chức năng yêu thích của tôi trong khi tạo bảng điều khiển Excel tương tác. Nó cho phép tôi thực hiện các phép tính phức tạp khi có nhiều biến. Ví dụ: giả sử tôi có bảng điều khiển bán hàng và tôi muốn biết doanh số bán hàng của đại diện Bob trong quý thứ ba ở khu vực phía Đông. Tôi chỉ đơn giản có thể tạo công thức SUMPRODVEL cho việc này.

  Hàm INDEX / MATCH

  Tôi là người đề xuất sử dụng kết hợp công thức INDEX và MATCH để tìm kiếm dữ liệu trong Bảng điều khiển Excel. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng VLOOKUP, nhưng tôi thấy INDEX / MATCH là lựa chọn tốt hơn.

  Hàm IFERROR

  Khi thực hiện tính toán trên dữ liệu thô, bạn sẽ thường gặp lỗi. Tôi sử dụng IFERROR rộng rãi để ẩn lỗi trong bảng điều khiển (và nhiều lần trong dữ liệu thô).

  Chức năng TEXT

  Nếu bạn muốn tạo tiêu đề động hoặc tiêu đề, bạn cần sử dụng chức năng TEXT cho nó.

  Hàm ROWS / COLUMNS

  Tôi thường sử dụng những công cụ này khi tôi phải sao chép một công thức và một trong các đối số cần tăng khi chúng ta đi xuống / bên phải của ô

  Những điều cần lưu ý khi làm việc với các công thức trong Bảng điều khiển Excel:

  • Tránh sử dụng các công thức dễ bay hơi (như OFFSET, NOW, TODAY, v.v.). Những điều này sẽ làm chậm sổ làm việc của bạn.
  • Loại bỏ các công thức không cần thiết. Nếu bạn có một số công thức bổ sung trong bảng tính toán, hãy xóa chúng trong khi hoàn thiện bảng điều khiển.
  • Sử dụng các cột trợ giúp vì nó có thể giúp bạn tránh các công thức mảng dài.
  • Công cụ tương tác để làm cho bảng điều khiển Excel của bạn tuyệt vời

  Những công cụ tương tác mà bạn có thể sử dụng để làm cho Dashboard Excel của bạn năng động và thân thiện với người dùng.

  1. Thanh cuộn

  Sử dụng thanh cuộn để lưu bất động sản sổ làm việc của bạn. Ví dụ: nếu bạn có 100 hàng dữ liệu, bạn có thể sử dụng thanh cuộn chỉ có 10 hàng trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sử dụng thanh cuộn nếu anh ấy / cô ấy muốn xem toàn bộ tập dữ liệu.

  2. Hộp kiểm

  Hộp kiểm cho phép bạn thực hiện các lựa chọn và cập nhật bảng điều khiển. Ví dụ: giả sử tôi có bảng điều khiển đào tạo và tôi là CEO của công ty, tôi muốn xem xét bảng điều khiển chung của công ty. Nhưng nếu tôi là trưởng phòng kinh doanh, tôi sẽ chỉ muốn nhìn vào hiệu suất của bộ phận của tôi. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể tạo bảng điều khiển với các hộp kiểm cho các bộ phận khác nhau của công ty.

  3. Danh sách thả xuống

  Danh sách thả xuống cho phép người dùng thực hiện lựa chọn độc quyền. Bạn có thể sử dụng các lựa chọn thả xuống này để cập nhật bảng điều khiển. Ví dụ: nếu bạn đang hiển thị dữ liệu theo bộ phận, bạn có thể có tên bộ phận trong danh sách thả xuống

  Sử dụng Biểu đồ Excel để trực quan hóa dữ liệu trong Bảng điều khiển Excel

  Biểu đồ không chỉ làm cho bảng điều khiển Excel của bạn hấp dẫn trực quan mà còn giúp bạn dễ dàng sử dụng và diễn giải.

  Một số mẹo trong khi sử dụng biểu đồ trong Bảng điều khiển Excel:

  Excel cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn biểu đồ và bạn cần sử dụng biểu đồ phù hợp.

  Ví dụ: nếu bạn phải hiển thị xu hướng, bạn cần sử dụng biểu đồ đường, nhưng nếu bạn muốn làm nổi bật các giá trị thực tế, biểu đồ thanh / cột có thể là một lựa chọn đúng đắn.

  Trong khi rất nhiều chuyên gia khuyên không nên sử dụng biểu đồ hình tròn, tôi sẽ đề nghị bạn sử dụng theo ý của mình. Nếu đối tượng của bạn đã quen nhìn thấy các biểu đồ hình tròn, bạn cũng có thể sử dụng các biểu đồ này.

  Tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng biểu đồ kết hợp vì chúng cho phép người dùng so sánh các giá trị và rút ra những hiểu biết ý nghĩa. Ví dụ: bạn có thể hiển thị số liệu bán hàng dưới dạng biểu đồ cột và tăng trưởng dưới dạng biểu đồ đường.

  Nếu bạn muốn cho phép người dùng thực hiện các lựa chọn và muốn biểu đồ cập nhật với nó, hãy sử dụng biểu đồ động. Bây giờ một biểu đồ động không là gì ngoài một biểu đồ thông thường có dữ liệu cập nhật ở mặt sau khi bạn thực hiện các lựa chọn.

  2. Sử dụng màu tương phản để làm nổi bật dữ liệu

  Đây là một mẹo biểu đồ chung, trong đó bạn nên làm nổi bật dữ liệu trong biểu đồ để nó dễ hiểu. Ví dụ: nếu bạn có dữ liệu bán hàng, bạn có thể đánh dấu năm có giá trị bán hàng thấp nhất bằng màu đỏ. Bạn có thể duyệt qua một số hướng dẫn biểu đồ của tôi ở đây.

  Dashboard những điều nên và không nên (Do & Don’t)

  Hãy để đầu tiên bắt đầu với từ Dont!

  1. Dont Patrick Làm lộn xộn Bảng điều khiển của bạn

  2. Dont Tiết sử dụng các công thức dễ bay hơi

  Vì nó sẽ làm chậm các tính toán của bạn.

  3. Don Patrick giữ thêm dữ liệu trong sổ làm việc của bạn

  Nếu bạn cần dữ liệu đó, hãy tạo một bản sao của bảng điều khiển và giữ nó làm bản sao lưu.

  Những cái nhìn về một Do(hoặc thực hành tốt nhất)

  1. Đánh số biểu đồ / Phần của bạn

  Bảng điều khiển của bạn không chỉ là một tập hợp ngẫu nhiên các biểu đồ và điểm dữ liệu. Thay vào đó, nó là một câu chuyện trong đó một điều dẫn đến điều khác. Bạn cần đảm bảo khán giả của mình thực hiện theo các bước theo đúng thứ tự và do đó, tốt nhất là đánh số này. Mặc dù bạn có thể hướng dẫn họ khi bạn trình bày trực tiếp, nhưng đó là một sự trợ giúp tuyệt vời khi ai đó sử dụng bảng điều khiển của bạn ở giai đoạn sau hoặc in ra từ đó.

  2. Hạn chế di chuyển trong khu vực bảng điều khiển

  Ẩn tất cả các hàng / cột để đảm bảo người dùng không vô tình cuộn đi.

  3. Đóng băng các hàng / cột quan trọng

  Sử dụng các ô đóng băng khi bạn muốn một số hàng / cột luôn hiển thị trên bảng điều khiển.

  4. Tạo hình dạng / Biểu đồ dính

  Đảm bảo hình dạng / biểu đồ hoặc điều khiển tương tác của bạn không che giấu hoặc thay đổi kích thước khi ai đó ẩn / thay đổi kích thước các ô. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Máy ảnh Excel để chụp nhanh các biểu đồ / bảng và đặt nó vào bảng điều khiển Excel (những hình ảnh này là động và cập nhật khi cập nhật biểu đồ / bảng mặt sau).

  5. Cung cấp Hướng dẫn sử dụng

  Nếu bạn có bảng điều khiển phức tạp, thì đó là một ý tưởng hay để tạo một bảng tính riêng và làm nổi bật các bước. Nó sẽ giúp mọi người sử dụng bảng điều khiển của bạn ngay cả khi bạn không ở đó.

  6. Tiết kiệm không gian với biểu đồ kết hợp

  Sử dụng biểu đồ kết hợp (như biểu đồ dấu đầu dòng, biểu đồ nhiệt kế và biểu đồ thực tế so với biểu đồ đích) để tiết kiệm không gian trang tính của bạn.

  7. Sử dụng Biểu tượng & Định dạng có điều kiện

  Sử dụng biểu tượng và định dạng có điều kiện để thêm một lớp phân tích vào bảng điều khiển của bạn (nhưng không nên làm điều đó).

  Theo Trump Excel

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tạo Tham Chiếu Ngoại Trong Excel Để Dẫn Tới Trang Tính/bảng Tính Khác
 • Hướng Dẫn Bạn 3 Cách Tạo Bảng Trong Excel Nhanh Nhất
 • Cách Căn Lề Chuẩn Trong Word, Căn Chỉnh Văn Bản Word 2003, 2007, 2010,
 • Cách Tạo Group Bán Hàng Trên Facebook Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Google Ads Đơn Giản
 • Cách Tạo Bảng Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Mật Khẩu Bảo Vệ File Excel
 • Làm Thế Nào Để Tạo Và Lưu Một Tài Liệu Word Trong Microsoft Office Cho Android
 • Cách Tạo Pdf Có Thể Điền Miễn Phí
 • Cách Dễ Dàng Tạo Biểu Mẫu Pdf Có Thể Điền Trên Máy Mac Của Bạn Bằng Pdfelement 6
 • Thực Hành Tạo Form Đăng Ký Đẹp Bằng Html Và Css
 • Trong exel , có những thao tác cơ bản mà bạn thực hiện nó một cách dễ dàng , một trong số đó là cách tạo bảng trong exel. Việc tạo bảng này giúp bạn có thể khoanh vùng dữ liệu cần dùng để có thể dễ nhìn và thực hiện hơn cho dù ở mặc định exel vốn dĩ đã có rất nhiều ô vuông.

  Vậy làm sao để tạo bảng trong exel ? Thực ra chỉ cần vài thao tác cơ bản bạn có thể nhanh chóng tạo cho mình một bảng exel với các hàng , các cột , màu và kiểu đường nét phù hợp.Bài viết này , mình xin chia sẻ cho các bạn một số cách dễ dàng thực hiện nhất đối với việc tạo bảng trong exel.

  1. Tạo bảng trong Excel với chức năng Insert Table

  Khi khởi động xong phần mềm Exel , bạn hãy bôi đen số dòng và số cột cần tạo bằng cách kéo chuột trái sang ngang để tăng số dòng và xuống dưới để tăng số cột .

  Để bảng tính của mình đa dạng hơn ,các bạn có thể lựa chọn thêm các Options trong phần Table Tools bao gồm:

  • Header Row: Tính năng này giúp dòng đầu của bảng để ghi các thông tin
  • Totol Row: Tính năng này giúp dòng cuối cùng của bảng để tính tổng các số lượng
  • Banded Row: Tính năng này giúp tô màu xen kẽ và nhóm các ô
  • First column: Tính năng này giúp cột đầu tiên của bảng phía trái giống Header để ghi thông tin
  • Last Column: Tính năng này giúp cột cuối cùng của bảng để tổng kết hoặc note thêm gì đó
  • Banded Column: Tính năng này giúp tô màu xen kẽ cho cột

  Nếu bạn muốn phù hợp với giao diện cá nhân để có dễ dàng làm việc thì bạn vào Table Styles để thay đổi giao diện

  Cách này cũng có thể giúp bạn tạo bảng với dữ liệu có sẵn , tuy nhất sẽ mất nhiều công sức hơn so với 2 cách trên vì khi thực hiện bạn phải chỉnh sửa nhiều hơn . Tuy nhiên mình cũng muốn hướng dẫn cho các bạn để các bạn có thể tham khảo

  Cũng như 2 các trên , bạn cần bôi đen vùng cần tạo bảng rồi chọn Boder sau đó sẽ hiện lên các mục để bạn lựa chọn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Tài Khoản Discord, Trò Chuyện Khi Chơi Game
 • Cách Tạo Dòng Chấm Trong Word
 • Cách Tạo Dáng Đẹp Khi Chụp Ảnh Trẻ Em Với Cảnh Biển
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sung Cảnh Ra Quả
 • Bí Quyết Uốn Cây Sung Có Dáng Đẹp
 • Cách Tạo Bảng Trong Excel, Hướng Dẫn Chèn Bảng Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Bảng & Định Dạng Bảng Trong Excel 2007, 2010, 2013, 2022
 • Cách Tạo Filter Trong 1 Ô Excel Nhanh Chóng, Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
 • Tạo Sitemap (Sơ Đồ) Cho Blogspot Theo Phong Cách Chuyên Nghiệp
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Sitemap Cho Blogspot Và Google Site
 • Cách Tạo Sitemap Xml Cho Blogspot
 • Chào anh em! Ắt hẳng trong anh em chúng ta ai cũng biết đến Excel, bộ công cụ huyền thoại của microsoft dành cho người dùng văn phòng. Excel hỗ trợ tính toán, lập biểu bảng, lưu trữ và sắp xếp dữ liệu người dùng. Và trong bài viết hôm nay Lê Thuận Blog sẽ bàn bạc, chém gió cho anh em nghe về vấn đề cách tạo bảng trong excel là như thế nào?

  Hướng dẫn cách tạo bảng trong excel, chèn bảng trong Excel

  1. Tạo bảng cơ bản trong excel

  Bước thứ hai:

  Sau đó, anh em thấy một cửa sổ mới hiện lên – có tên là Create Table. Các anh em sẽ thấy vùng dữ liệu mình quét khối lúc nảy – được bao bởi đường viền đứt khúc chạy liên tục. Như hình bên dưới.

  – Thường những gì anh em quét khối để tạo bảng sẽ được chứa trong đó hết. Nhưng nếu anh em muốn chỉnh sửa lại thì anh em nhấn vào nút vuông có dấu mũi tên xéo lên, ở thanh có biểu thức bôi đen. Như được đánh dấu trên hình.

  Cuối cùng anh em nhấn vào nút OK là tạo được.

  Anh em đừng tưởng làm vậy là xong, đừng tưởng bở anh em ạ. Các anh em mới chỉ vẽ được cái khung xương của nó thôi. Muốn biết đắp thêm da thịt, rồi tha son dặm phấn cho nó thế nào. Anh em xem tiếp phần 2.

  2. Thiết kế table từ chức năng Design

  Ở mục Table Style Options, anh em có thể tick chọn vào ô được liệt kê để định dạng cho những yếu tố khác trong bảng.

  Hai mục được tick sẵn, theo tôi anh em nên để. Còn những mục khác, anh em có thể tick thử vào để coi trong bảng của mình thay đổi ra sao. Nếu anh em thấy hợp lý thì để, không phù hợp với mục đích của mình thì bỏ tick.

  3. Tạo bảng theo ý muốn của anh em

  Trước tiên để tạo được một bảng theo ý muốn của mình, anh em cần phải thiết kế ra một mẫu cho nó trước đã. Rồi sau đó, anh em tạo bảng theo mẫu mình đã thiết kế là ngon lành cành đào luôn á.

  Để làm được điều này, anh em thực hiện theo các bước sau:

  Bước thứ hai:

  Hiện thị lên một cửa sổ New Table Quick Style. Anh em đặt tên cho table style của mình ở trường Name.

  – Mục nào đã được anh em format – nó sẽ được in đậm. Nghĩa là đã thay đổi theo ý của mình rồi.

  – Nếu không thích định dạng đã tạo, anh em có thể bấm vào nút Clear để tẩy nó đi.

  – Anh em để ý ở mục Preview để xem những thay đổi trực quan, và muốn áp dụng luôn ngay trên bảng hiện tại thì anh em tick vào ô Set as default table quick style for this document.

  Sau cùng anh em nhấn vào nút OK chà bá bên dưới là xong. Anh em tạo bảng mới chỉ cần áp dụng mẫu đã thiết kế là lụm hà.

  Tạm kết

  Rồi! Tới đây tôi xin kết thúc bài viết cách tạo bảng trong excel. Qua bài chia sẻ này, hy vọng giúp anh em nắm bắt cách cơ bản để tạo được một table, rồi sau đó dùng những chức năng được Excel hỗ trợ để thiết kế hay tối ưu cho cái bảng của anh em đã tạo. Cảm ơn tất cả anh em đã theo dõi bài viết, chúc anh em thực hiện thành công. Xin chào thân thương và hẹn gặp lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Bảng Trong Excel, Chèn Bảng (Table) Trong Excel Đơn Giản Nhất
 • Cách Tạo Mật Khẩu An Toàn Ngẫu Nhiên Trong Excel 2/2021
 • Cách Tạo Bảng Trong Excel 2010
 • Các Cách Tạo Bảng Trong Excel 2013
 • Cách Tạo Bảng Trong Excel Đơn Giản Nhất
 • Cách Tạo Listbox Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Ổ Đĩa Google Drive Trên Máy Tính
 • Hướng Dẫn Ghép File Pdf Bằng Foxit Reader Một Cách Đơn Giản Nhất
 • Hướng Dẫn 7 Cách Chuyển Đổi Từ File Ảnh Jpg Sang File Pdf (Update 2022)
 • Cách Đặt Mật Khẩu File Trên Win10.
 • Cách Đặt Mật Khẩu Cho Folder Trên Máy Tính Win 10
 • Hôm nay, Thầy Trường sẽ hướng dẫn các bạn Cách tạo LISTBOX trong excel chỉ với 02 bước đơn giản. Áp dụng cho excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2022. Giới thiệu tới các bạn cả mẫu Drop list động rất thông minh để các bạn tham khảo và nâng cao khả năng vận dụng.

  1. Hướng dẫn cách tạo Listbox trong excel (cơ bản)

  Now, let’s go!

  Ví dụ: Xây dựng list danh sách các nước như ở vùng ô B6:B10 (được coi là danh sách nguồn của listbox)

  Tiếp đến ta thao tác như sau:

  • Trong bảng data validation, chọn allow là List và source chính là địa chỉ vùng ô chứa danh sách nguồn.
  • Với excel 2003 không có thanh ribbon thì ở mục số 2 bạn phải chọn Menu Data trước.
  • Trong phần source, bạn có thể đánh trực tiếp các mục trong list. Ví dụ: Philippines, Pakistan, Bỉ,… Và có tác dụng tương tự với địa chỉ ô của vùng danh sách nguồn.

  2. Một số ứng dụng của Listbox trong công việc

  – Sổ kế toán chi tiết, sổ cái và hệ thống tài khoản kế toán

  Với người làm kế toán thì đây được coi là ứng dụng phổ biến nhất khi dùng data validation.

  Thay vì phải tạo mỗi sheet một sổ chi tiết/ sổ cái thì ta dùng công thức kết hợp với data validation sẽ tạo được một sheet sổ chi tiết động rất hay và hữu ích.

  Khi nhập hàng hoặc xuất hàng, một mặt hàng có thể xuất hiện nhiều lần.

  Và ta không thể mỗi lần nhập hoặc xuất lại phải đánh cả mã, tên và đơn vị tính được.

  Khi đó ta sẽ kết hợp data validation để tạo list mã hàng, sau đó dùng hàm vlookup để tìm tên hàng hóa.

  Bên ad đã ứng dụng tính năng này để lập nên ứng dụng quản lý Kho, bán hàng Đơn giản (Phiên bản 1.2)

  3. Giới thiệu Dropdown list thông minh (listbox động)

  Nhằm mục đích khuyến khích tinh thần học hỏi của các bạn đọc.

  Trường up lên web một file excel mẫu đã được tạo sẵn listbox động ở mức độ cơ bản. Trên thực tế còn có nhiều cách kết hợp và vận dụng khác nhau của drop list đang chờ các bạn nghiên cứu.

  File mẫu này được trích ra từ một phần của Khóa đào tạo Excel nâng cao cho Doanh nghiệp do chúng tôi tổ chức.

  Rất hi vọng, bài chia sẻ của Trường giúp ích nhiều cho bạn.

  Thân,

  Truongpx – Admin webkynang.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gợi Ý Các Kiểu Tạo Dáng Chụp Ảnh Tự Nhiên
 • 10 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Tự Nhiên
 • Lông Mày Cho Mặt Tròn Cuốn Hút Nhất Hiện Nay
 • Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Tự Nhiên
 • Đi Hội An Chụp Ảnh Ở Đâu Đẹp Nhất?
 • Cách Tạo Bảng Excel, Chèn Bảng Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Đây Là Những Hàm Cơ Bản Nhất Trong Excel Mà Bạn Cần Nắm Rõ
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hàm Filter Trong Excel Office 365
 • Tự Học Kế Toán Excel Cơ Bản
 • Cách Tính Tỷ Lệ Phần Trăm Trong Excel
 • Hướng Dẫn Cách Trình Bày Bảng Tính Excel Đẹp Và Chuyên Nghiệp
 • Một cách thức để trình bày nội dung trên Word hoặc Excel hay PowerPoint đó là tạo bảng biểu rồi nhập các số liệu vào trong bảng. Việc tạo bảng trên Word, hay chèn bảng vào Excel có thể giúp người dùng hiểu nhanh hơn vấn đề, đặc biệt là các số liệu cho các nội dung mà chúng ta không cần phải trình bày nhiều.

  1. Cách tạo bảng trên Excel:

  Chúng tôi sẽ hướng dẫn tới bạn đọc một số cách để chèn bảng biểu trên Excel.

  Cách 1: Tạo bảng mặc định với Insert Table

  Đây là cách đơn giản, truyền thống, nhanh nhất để tạo bảng trên hầu hết các công cụ soạn thảo văn bản, trong đó có Excel.

  Bước 1:

  Chúng ta bôi đen nội dung có sẵn trong bảng, hoặc tạo bảng mới không chèn nội dung đều được. Sau đó, nhấn vào tab Insert ở bên trên rồi chọn Table. Hoặc bạn cũng có thể nhấn phím tắt Ctrl + T để thao tác nhanh hơn khi xử lý phải chèn nhiều bảng.

  Bước 2:

  Ngay sau đó xuất hiện hộp thoại Create Table để người dùng tùy chỉnh khu vực tạo bảng. Mặc định Excel sẽ theo vùng dữ liệu bạn đã khoanh vùng. Nếu không người dùng có thể tự thay đổi vùng dữ liệu muốn tạo bảng.

  • Nếu phạm vi dữ liệu bảng đã chọn bao gồm tiêu đề bảng thì các bạn đánh dấu vào ô vuông trước My table has headers.
  • Nếu phạm vi dữ liệu chọn chưa bao gồm tiêu đề bảng các bạn bỏ đánh dấu ô vuông trước My table has headers.

  Ở đầu các cột của bảng sẽ xuất hiện với các tên tiêu đề mặc định như Column 1, Column 2 … các bạn có thể thay đổi tên tiêu đề theo ý muốn.

  Nhấn OK để tiến hành tạo bảng.

  Cách 2: Tạo bảng Excel tùy biến bằng Format as Table

  Ngoài tính năng tạo bảng kiểu mặc định Insert Table, chúng ta cũng có thể sử dụng tùy chọn Format as Table cũng để tạo bảng biểu Excel.

  Bước 3:

  Xuất hiện hộp thoại Create Table. Chúng ta cũng thực hiện theo bước bên trên nếu bảng có thêm tiêu đề, rồi nhấn OK.

  Bảng Excel ngay lập tức cũng sẽ được tạo theo kiểu mà người dùng đã chọn lựa lúc trước.

  Cách 3: Tạo bảng biểu bằng Border

  Thực chất đây là cách tạo viền cho nội dung, nhưng cũng giúp bạn tạo bảng trên Excel. Nếu người dùng không có nhiều yêu cầu về kiểu bảng như màu sắc cho bảng, hay các ô thì có thể sử dụng cách này.

  2. Chỉnh sửa bảng biểu trên Excel:

  Sau khi đã hoàn thành việc tạo bảng, người dùng có thể tiến hành chỉnh sửa bảng với một số những tùy chọn.

  Bước 2:

  Trong mục Table Style Options, người dùng sẽ có các mục tùy chỉnh bao gồm:

  • Header Row: dòng đầu của bảng để ghi các thông tin.
  • Totol Row: dòng cuối cùng của bảng để tính tổng các số lượng.
  • Banded Row: tô màu xen kẽ và nhóm các ô.
  • First column: hiển thị định dạng đặc biệt cho cột đầu tiên của bảng.
  • Last Column: hiển thị định dạng đặc biệt cho cột cuối cùng của bảng.
  • Banded Column: tô màu xen kẽ cho cột.

  Một số tùy chọn đã được tích mặc định. Nếu bạn muốn sử dụng tùy chọn nào thì tích chọn vào bỏ tích để không sử dụng.

  Chẳng hạn tôi chọn Last Column và cột cuối cùng trong bảng đã được bôi đậm để tạo nổi bật trong bảng.

  Với bài viết trên, chúng ta đã biết cách tạo bảng trong Excel với các cách khác nhau, kèm theo đó tùy chỉnh thêm kiểu bảng bằng một số tùy chọn trong Table Styles. Nếu bạn muốn lựa chọn nhiều màu sắc hơn cho bảng thì lựa chọn thực hiện bằng Format as Table, còn nếu đơn giản thì chỉ cần thực hiện theo cách 1 và cách 3 cũng được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Bài Tập Excel Căn Bản Có Video Hướng Dẫn
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Microsoft Excel Cho Người Mới
 • Hướng Dẫn Sử Dụng 13 Hàm Excel Cơ Bản Và Thường Dùng Nhất
 • Những Thủ Thuật Đơn Giản Cho Bạn Cách Học Excel Nhanh Nhất
 • Cách Làm Xoài Dầm Muối Ớt Chua Chua Cay Cay Ngon Hít Hà
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng Trong Excel (Excel Table)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Nhóm Chat Viber Trên Điện Thoại Iphone, Android
 • Cách Tạo Danh Sách Sổ Xuống (Drop List) Trên Excel 2022
 • Cách Tạo Tài Khoản Zalo Official Account Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tạo Zalo Official Account (Hướng Dẫn A
 • Thủ Thuật Tạo Pattern Trong Illustrator
 • Bảng trong Excel nghe có vẻ giống như một cách tổ chức dữ liệu. Trên thực tế, công cụ này cũng bao gồm rất nhiều tính năng hữu ích. Các bảng chứa hàng trăm hay thậm chí là hàng ngàn hàng và cột có thể được tính toán và tổng hợp lại ngay lập tức, được sắp xếp và chọn lọc lại, cập nhật những thông tin mới và được định dạng lại sau đó thống kê với Pivot Table và xuất dữ liệu.

  Bảng Excel là gì?

  Bảng Excel (Excel Table) là một đối tượng đặc biệt hoạt động tổng thể và cho phép bạn quản lý nội dung của bảng một cách độc lập với phần dữ liệu còn lại của bảng tính.

  Ảnh chụp bên dưới sẽ giúp bạn phân biệt dữ liệu thông thường và định dạng bảng Excel:

  • Các bảng Excel được hiển thị một cách tự nhiên, có nghĩa là chúng có thể tự mở rộng thêm hoặc co lại khi bạn thêm hoặc xóa các hàng và cột.
  • Tùy chọn sắp xếp và bộ lọc tích hợp.
  • Dễ dàng định dạng với các kiểu bảng sẵn có.
  • Tiêu đề cột vẫn được hiển thị trong khi cuộn chuột.
  • Tính toán nhanh, cho phép bạn sử dụng cách hàm thông dụng cơ bản để tìm kiếm giá trị trung bình, giá trị tối thiểu và tối đa chỉ với một lần nhấp chuột.
  • Các cột được tính toán cho phép bạn tính toán toàn bộ một cột bằng cách nhập công thức vào một ô.
  • Bạn có thể tính toán kết quả ở TẤT CẢ các cột bằng cách nhập công thức tại MỘT cột.
  • Sử dụng công thức đặc biệt sử dụng tên bảng và cột thay vì sử dụng tham chiếu ô.
  • Biểu đồ động tự động điều chỉnh giá trị, kích thước khi bạn thêm hoặc xóa bớt dữ liệu trong bảng.

  Cách tạo bảng trong Excel

  Với nguồn dữ liệu có sẵn được sắp xếp theo hàng và cột, hãy thực hiện các bước hướng dẫn bên dưới để bắt đầu công việc tạo bảng trong Excel:

  Bước 1: Tô đen bất kỳ ô nào trong dữ liệu của bạn.

  Bước 2: Trên tab Insert, trong nhóm Tables, nhấn vào nút Table hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + T.

  Bước 3: Hộp thoại Create Table sẽ xuất hiện với tất cả dữ liệu được chọn cho bạn một cách tự động; và dĩ nhiên, bạn có thể điều chỉnh phạm vi dữ liệu nếu cần. Nếu bạn muốn hàng dữ liệu đầu tiên trở thành Tiêu đề của bảng, hãy đảm bảo rằng mục My table has headers đã được chọn

  Mẹo và ghi chú:

  • Hãy chuẩn bị và rút gọn dữ liệu của bạn trước khi tạo bảng: xóa các hàng trống, đặt cho mỗi cột một tên gọi duy nhất và đảm bảo mỗi hàng đều chứa thông tin về một bản ghi.
  • Khi một bảng được chèn, Excel sẽ giữ lại tất cả định dạng hiện tại của bạn. Do đó, để đạt kết quả tốt nhất, bạn có thể muốn xóa một số định dạng hiện có, ví dụ như màu nền, vì có đôi khi nó có màu sắc giống với kiểu bảng.
  • Bạn sẽ không bị giới hạn chỉ một bảng trong một sheet, và bạn có thể tạo bao nhiêu bảng tùy thích. Để cho mọi người dễ dàng đọc qua nội dung, tốt nhất là chèn ít nhất một hàng trống và một cột trống để ngăn cách một bảng và các dữ liệu khác.

  Cách kẻ bảng trong Excel với kiểu đã chọn

  Ví dụ ở trên là cách nhanh nhất để tạo bảng trong Excel, nhưng nó luôn sử dụng kiểu mặc định. Để có thể tạo lập một bảng tính Excel theo phong cách và cá tính của riêng bạn, hãy thực hiện các bước sau đây:

  Bước 1: Lựa chọn bất kỳ ô nào trong bảng dữ liệu của bạn.

  Bước 2: Trên tab Home, trong nhóm Styles, nhấn vào Format as Table.

  Bước 3: Trong phần Gallery, chọn lấy một kiểu hiển thị mà bạn muốn sử dụng.

  Bước 4: Trong hộp thoại Create Table, điều chỉnh phạm vi nếu cần thiết, nếu muốn lấy hàng đầu tiên làm tiêu đề của bảng hãy đánh dấu vào mục My table has headers box.

  Mẹo: Để xem Tên của tất cả các bảng (table) đang có trong Excel hiện tại, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + F3 để mở Name Manager.

  Cách sử dụng bảng trong Excel

  Bảng Excel có nhiều tính năng tuyệt vời như tính toán đơn giản, thao tác và cập nhật dữ liệu trong trang tính của bạn. Hầu hết những tính năng này đều rất đơn giản và trực quan. Phần tiếp theo đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát nhanh chóng về những tính năng quan trọng nhất của tính năng này.

  Cách lọc dữ liệu bảng trong Excel

  Tất cả các bảng đều khả năng tự động lọc dữ liệu theo mặc định. Để lọc dữ liệu của bảng, đây là những công việc mà bạn cần làm:

  Bước 1: Nhấn vào mũi tên thả xuống trong phần tiêu đề của cột.

  Bước 2: Bỏ check các hộp ở bên cạnh dữ liệu bạn muốn lọc. Hoặc bỏ check mục Select All để bỏ chọn nhanh tất cả dữ liệu, và sau đó check vào các hộp bên cạnh dữ liệu mà bạn muốn hiển thị.

  Bước 3: Bạn có thể sử dụng các tùy chọn Filter by ColorText Filters nếu cảm thấy thích hợp.

  Để sắp xếp các dữ liệu của bảng theo một cột cụ thể, bạn chỉ cần nhấn vào mũi tên thả xuống trong ô tiêu đề và chọn các tùy chọn sắp xếp cần thiết.

  Để tính toán dữ liệu trong bảng, Excel sử dụng công thức với cú pháp đặc biệt gọi là Tham chiếu có cấu trúc. Khi so sánh với các công thức thông thường, chúng có một số điểm lợi thế:

  Ảnh chụp màn hình bên dưới hiển thị ví dụ về tham chiếu có cấu trúc về phép tính tổng dữ liệu của mỗi hàng.

  Một tính năng tuyệt vời khác của một bảng Excel là khả năng thống kê kết quả mà không cần sử dụng công thức. Tùy chọn này được gọi là Total Row.

  Để tính tổng kết quả của bảng, ban cần làm những điều sau đây:

  Bước 1: Chọn bất kỳ ô nào trong bảng.

  • Dễ dàng tạo lập: Đơn giản chỉ cần chọn dữ liệu của bảng khi tạo công thức và Excel sẽ tự động tạo một tham chiếu có cấu trúc cho bạn.
  • Dễ đọc: Các tham chiếu có cấu trúc đề cập đến các phần của bảng theo Tên, điều này làm cho các công thức trở nên dễ hiểu hơn.
  • Tự động điền: Để biểu diễn các phép tính giống nhau trong mỗi hàng, hãy nhập một công thức bất kỳ vào ô nào và nó sẽ được sao chép ngay lập tức trong toàn bộ các cột.
  • Thay đổi tự động: Khi bạn sửa đổi công thức ở bất cứ đâu trong một cột, các công thức khác trong cùng một cột sẽ được thay đổi theo tương ứng.
  • Cập nhật tự động: Mỗi khi bảng dữ liệu được thay đổi kích thước hoặc các cột được đổi tên, các tham chiếu có cấu trúc cũng sẽ tự động cập nhật theo.

  Bước 2: Trên tab Design, trong nhóm Table Style Options, hãy đánh dấu vào ô Total Row.

  Hàng Total sẽ được chèn ở cuối bảng và hiển thị tổng số của cột cuối cùng.

  Cho dù bạn lựa chọn hàm nào đi nữa, Excel cũng sẽ sử dụng hàm SUBTOTAL để chỉ tính toán dữ liệu trong các hàng được hiển thị.

  Mẹo: Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + T để bật và tắt tính năng Total Row.

  Cách mở rộng Excel Table

  Khi bạn nhập bất cứ thông tin gì vào một ô liền kề, bảng Excel sẽ tự động mở rộng để bao gồm dữ liệu mới vào trong bảng. Kết hợp với các tham chiếu có cấu trúc, điều này tạo ra một phạm vi động cho các công thức của bạn mà bạn không cần phải làm theo gì cả.

  Nếu bạn muốn dữ liệu mình mới vừa nhập tách biệt hoàn toàn với bảng, thì hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Z, điều này sẽ hoàn tất việc mở rộng bảng Excel, nhưng vẫn giữ lại thông tin bạn vừa mới nhập liệu.

  Bạn cũng có thể mở rộng bảng theo cách thủ công bằng cách nhấn vào biểu tượng nhỏ ở góc dưới bên phải và kéo nó, như hình ảnh bên dưới.

  Bước 1: Nhấn vào bất kỳ ô nào trong bảng dữ liệu của bạn.

  Bước 3: Khi hộp thoại xất hiện, hãy lựa chọn phạm vi được bao gồm trong bảng.

  Các bảng rất dễ dạng được định dạng do một Bộ sưu tập (Gallery) được bao gồm rất nhiều kiểu bảng khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo một kiểu bảng tùy chỉnh với định dạng của riêng bạn.

  Cách thay đổi kiểu bảng trong Excel

  Khi bạn chèn một bảng trong Excel, lập tức kiểu bảng mặc định sẽ tự động được áp dụng cho nó. Để thay đổi kiểu bảng, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

  Bước 1: Chọn lấy một ô bất kỳ trong bảng.

  Bước 2: Trên tab Design, trong nhóm Table Styles, hãy chọn kiểu bảng mà bạn muốn áp dụng. Để xem được tất cả kiểu bảng hiện có, bạn nhấn vào nút biểu tượng More có ký hiệu là dấu mũi tên xuống.

  Mẹo: Để thay đổi kiểu bảng mặc định, nhấn chuột phải vào kiểu bảng mong muốn và chọn Set as Default. Bất kỳ bảng Excel mới nào sau này được bạn tạo trong cùng Workbook đều lấy định dạng kiểu bảng bạn vừa chọn làm mặc định.

  Áp dụng kiểu bảng và xóa định dạng hiện có

  Khi bạn định dạng một bảng với bất kỳ kiểu định dạng nào đã được cài đặt từ trước, Excel sẽ giữ nguyên định dạng bảng hiện tại mà bạn có. Do đó, để xóa bỏ tất cả định dạng bảng hiện tại, bạn hãy nhấp chuột phải vào kiểu bảng và chọn Apply and Clear formatting.

  Để thêm hoặc loại bỏ độ đậm nhạt của các hàng và cột cũng như áp dụng định dạng đặc biệt cho cột đầu tiên hoặc cuối cùng, đơn giản là bạn chỉ cần đánh dấu hoặc bỏ đánh dấu trong các ô tương ứng trên tab Design trong nhóm Table Style Options:

  Nếu bạn muốn có tất cả các chức năng của bảng Excel nhưng không muốn bất kỳ định dạng nào như độ đậm nhạt của bảng, viền của bảng hay cái gì đó tương tự. Bạn có thể xóa định dạng của bảng theo cách bên dưới:

  Bước 1: Chọn lấy 1 ô bất kỳ trong bảng.

  Bước 2: Trên tab Design, trong nhóm Table Styles, nhấn vào nút More nằm ở phía dưới mũi tên xuống, và sau đó nhấn Clear ở bên dưới các mẫu của kiểu bảng. Hoặc bạn cũng có thể cho kiểu bảng đầu tiên ở bên dưới kiểu Light, có tên gọi là None.

  Cách xóa bảng trong Excel

  Để xóa một bảng trong Excel cũng dễ như lúc bạn chèn nó vào. Để chuyển đổi định dạng bảng về lại các ô tính thông thường, chỉ cần làm như sau:

  Bước 2: Một hộp thoại xác nhận xuất hiện, bạn chọn Yes.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Ứng Dụng Tạo App Android
 • Cách Tạo Ảnh Gif Bằng Iphone Stop Dừng Sáng Tạo ▷
 • ⚙Cách Tạo Gif Animoji Hoặc Memoji Bằng Iphone Xs Hoặc Iphone Xs Max
 • Cách Tạo Ảnh Động Trên Android, Làm Ảnh Gif Trên Điện Thoại
 • Hướng Dẫn Tạo Ảnh Gif Trực Tiếp Trên Iphone Chỉ Trong Tích Tắc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100