Cách Tải Nhiều Hình Ảnh Trên Trang Web Cùng Một Lúc, 1Click

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cài Nhạc Chờ Mobifone, Đăng Ký Nhạc Chờ Mobifone, Nhạc Chờ H
 • Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Phần Mềm Ihoadon
 • Phần Mềm Khai Bảo Hiểm Xã Hội Điện Tử Efy
 • Mách Bạn Top 11 Game Con Rắn Hay Nhất
 • Xem Tivi Trực Tuyến Bằng Vlc, List Kênh Vlc Fpt
 • data-full-width-responsive=”true”

  Việc tải một bức ảnh trên một trang web nào đó là chuyện quá đơn giản, nó dễ như ăn kẹo vậy và chắc hẳn ai dùng máy tính thì cũng đã từng tải ảnh trên web rồi phải không ạ.

  Tuy nhiên, nếu số lượng bức ảnh bạn cần tải quá lớn thì phải làm sao, bạn không thể tải một cách thủ công như vậy được, sẽ cực kỳ mất thời gian và nhàm chán.

  #1. Tải nhiều hình ảnh trên trang web bất kỳ (Chrome, Edge..)

  // Áp dụng cho các trình duyệt sử dụng lõi Chromium như Chrome, Cốc Cốc Edge Chromium….

  + Bước 1: Bạn truy cập vào link này để tải một tiện ích mở rộng có tên I mage Downloader. Quá trình cài đặt đơn giản nên mình không hướng dẫn nữa, nhấn vào +ADD TO CHROME là xong thôi…

  Để sử dụng tiện ích này thì đầu tiên, bạn truy cập vào trang web chứa những bức ảnh mà bạn muốn tải. Trong bài viết này mình sẽ lấy trang web Ghibli làm ví dụ: http://www.ghibli.jp/info/013344/

  Trên trang này có khá nhiều ảnh rất phù hợp để làm hướng dẫn.

  data-full-width-responsive=”true”

  + Bước 2: Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng của tiện ích Image Downloader để mở menu sử dụng ra.

  *** Ở khung đầu tiên, nó có tên là SAVE TO SUBFOLDER – có nghĩa là bạn sẽ lưu những bức ảnh này tại Folder có tên là gì.

  Bạn có thể gõ tên Folder tùy ý, đến lúc tải thì tiện ích này sẽ tự tạo folder cho bạn. Hoặc nếu bạn đã có folder trên máy rồi và muốn lưu chúng vào thì gõ tên folder bạn đã có cũng được.

  *** Ở phía dưới là thanh lọc chiều cao và chiều rộng của các bức ảnh, nếu bạn sử dụng nó ở các trang web tải ảnh miễn phí thì nó sẽ giúp bạn lọc được kha khá ảnh có chất lượng cao đấy.

  *** Phần Only images from links – mình khuyên bạn nên tick vào đấy, vì nó lẽ liệt kê và tổng hợp lại các bức ảnh gốc thông qua các link có trong trang web. Như vậy bạn sẽ có được độ phân giải gốc của bức ảnh đó. Tuyệt thật 🙂

  Bức ảnh gốc này bạn phải nhấn vào tấm chất lượng thấp thì mới mở tấm này ra được, nên khi tick vào ô Only images from links nó sẽ chỉ lấy ảnh từ các link có trong trang web, chứ không lấy các hình ảnh có sẵn trên web, từ đấy giúp bạn loại bỏ những bức ảnh có chất lượng thấp.

  #2. Cách tải hàng loạt hình ảnh trên trang web bất kỳ (với FireFox)

  Điều đáng ngạc nhiên là nó không tải các bức ảnh mẫu có chất lượng thấp, mà thay vào đó nó tải các bức ảnh gốc (1920 x 1038). Và tiện ích này cũng không tải các logo cũng như những bức ảnh dư thừa khác trong khi mình chưa setup cá gì cả, khá là thông minh.

  Nếu bạn muốn setup – thiết lập thêm thì chọn DownThemAll! sẽ có một cửa sổ xuất hiện, bạn có thể tùy chỉnh rất nhiều thứ trên đó.

  Cửa sổ thiết lập xuất hiện với rất nhiều tùy chọn. Như các bạn có thể thấy thì phần thiết lập được chia làm hai tab, đó là LinksMedia.

  Nhược điểm của tiện ích này là mình không được nhìn thấy trước những bức hình mà mình chuẩn bị tải, mà chỉ thấy tên của nó, cái này khá là bất tiện đấy.

  À, có một điều là các bạn không nên tải hình ảnh hàng loạt trên facebook hay những mạng xã hội khác vì như thế facebook sẽ nghĩ bạn là bot và khóa ngay tài khoản của bạn đấy.

  Trên Facebook thì bạn nên áp dụng theo một trong 2 bài viết bên dưới:

  CTV: Trương Quang Nhật – Blogchiasekienthuc.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viễn Thám Sentinel 2A Xây Dựng Bản Đồ Các Kiểu Sử Dụng Đất
 • Cách Tải File Từ Google Drive Về Điện Thoại Iphone
 • Cách Tải Video,cách Tải Ảnh Từ Google Drive Về Iphone
 • Cách Tải Liên Minh Trên Máy Tính Chuẩn Xác Nhất Cho Newbie
 • Tải Blade & Soul Server Na
 • Sử Dụng Picasa Để Tải Lên, Lưu Trữ, Và Liên Kết Các Tệp Hình Ảnh Tới Các Trang Web Khác

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Lấy Ảnh Thumbnail Của Video Youtube Chất Lượng Cao
 • Cách Chơi Pokemon Go Trên Pc, Máy Tính, Laptop Bằng Bluestacks, Hack P
 • Cách Tải Xuống Pokémon Trên Pc ? Dừng Sáng Tạo ▷
 • Hướng Dẫn Tải Game Và Ứng Dụng Trực Tiếp Từ Google Play Store Trên Máy
 • Tải Và Cài Pubg Mobile Trung Quốc Trên Điện Thoại
 • Mục đích: Khi làm việc trên Internet, ta không cần phải lưu các tệp ảnh ở máy của chúng ta, mà hoàn toàn có thể tải chúng lên đặt trên Internet, trong chương trình như Picasa (hoặc một số chương trình khác), để mỗi khi sử dụng, ta có thể liên kết tới chúng một cách dễ dàng và thuận tiện.

  So với trước kia, giao diện của Picasa đã có đôi chút thay đổi.

  Nếu bạn đã có một tài khoản của Google thì việc sử dụng chúng tôi là rất dễ. Cách làm như sau:

   Vào http://picasaweb.google.com/ . Vì bạn đã có một tài khoản của Google nên chương trình sẽ chuyển tới một màn hình như hình sau (nhấn vào hình để xem rõ hơn):

   Hãy gõ tài khoản thư điện tử Google và mật khẩu tương ứng vào rồi nhấn núm “Sign in”. Nếu bạn muốn trình duyệt nhớ mật khẩu hộ trên máy của bạn thì chọn ô vuông “Remember me on this computer”.

   Bạn sẽ thấy màn hình tiếp theo, nơi bạn có thể tải ảnh lên và tạo cho mình các Album ảnh. Đây là 2 chức năng quan trọng nhất của chương trình này. Còn một số chức năng khác mà các bạn có thể tự khai phá sau. Để tải ảnh lên, hãy nhấn vào núm “Upload”, bạn sẽ thấy một cửa sổ con hiện lên dạng như sau:

   Tại đây bạn hãy tạo ra các Album. Để tạo ra một Album mới, hãy nhấn vào “Create a new Album” để mở màn hình tạo Album mới như hình sau:

   Gõ lần lượt; Tên của Album vào dòng đầu đề; Mô tả Album vào ô chữ Description. Chọn ô tròn Public nếu bạn muốn các ảnh trong Album ai cũng xem được; Chọn Unlisted nếu bạn muốn chỉ những người bạn muốn cho xem mới nhìn được. Vì hiện nay mục đích xây dựng Album này chỉ dành cho lớp 7D Dịch Vọng nên bạn chọn lựa chọn Unlisted này. Nhấn núm “Continue” để tiếp tục sang màn hình của Album vừa mới được tạo ra.

  1. Tại màn hình này, nhấn núm Browse để mở trình quản lý tệp máy tính tính của bạn. Hãy chuyển tới thư mục mà bạn lưu trữ các hình ảnh muốn tải lên Picasa, chọn từng tệp hình ảnh muốn tải lên rồi nhấn OK. Bạn có thể cùng một lúc tải lên nhiều nhất là 5 tệp một lần như ở hình trên. Làm xong, nhấn núm “Start Upload” để bắt đầu tải (các) tệp ảnh lên. Bạn phải chờ một lát để chương trình tải các tệp ảnh lên. Sau khi tải hết lên xong, bạn sẽ thấy Album bạn vừa tạo ra sẽ có những ảnh bạn vừa tải lên. Sau này bạn có thể tải tiếp các hình ảnh lên Album này bất kỳ khi nào bạn muốn.

  2. Bạn có thể sử dụng một số chức năng được liệt kê ở trên phía trái của màn hình đối với một Album ảnh như sau:

  • Nhấn vào “Slideshow”: Để lần lượt xem các ảnh trong Album một cách tự động

  • Nhấn vào “Share”: Để chia sẻ Album ảnh cho những người khác mà bạn muốn. Khi bạn nhấn cụm từ này, một màn hình chia sẻ Album qua thư điện tử giống như khi bạn viết thư điện tử sẽ mở ra, nơi mà bạn có thể đưa (các) địa chỉ thư điện tử mà bạn muốn chia sẽ Album ảnh này vào trường “To”; gõ vào trường “Message” những thông tin mà bạn muốn nói khi chia sẻ Album ảnh này với mọi người. Nếu bạn muốn bạn cũng nhận được một thư điện tử như vậy thì hãy chọn ô vuông “Send me a copy of this email”, sau đó nhấn núm “Send Email”. Nếu vì lý do gì đó mà muốn hoãn thì bạn nhấn núm “Discard”.

   Bạn có thể sử dụng một số chức năng được liệt kê ở bên phải của màn hình đối với một Album ảnh như sau:

   Nhấn vào “Link to this Album” (Hãy liên kết tới Album này): để mở (đóng) các lựa chọn để liên kết tới Album ảnh này từ một ứng dụng khác như với chương trình chat hoặc thư điện tử bằng cách sao chép và dán đoạn mã nằm trong trường “Paste Link in email or IM” vào nội dung thư điện tử hoặc khi chat. Để nhúng cả Album ảnh này vào trong một tài liệu siêu văn bản trên một website nào đó, hãy sao chép và dán đoạn mã nằm trong trường “Paste HTML to embed in website” vào tài liệu siêu văn bản đó. Bạn phải nhớ là khi dán đoạn mà này vào một tài liệu khác, thì tài liệu đó cũng phải ở dạng siêu văn bản HTML.

  Ví dụ về tính năng “Link to this Album” (Nháy vào hình để xem tất cả các ảnh trong Album ):

   Nhấn “Embed Slideshow” (Nhúng các Slide trình chiếu) để mở ra một cửa sổ con mà ở đó ta có thể chọn kích thước để hiển thị Album ảnh ở dạng trình chiếu tự động (Slideshow), sao chép đoạn mã nằm trong trường “Embed Slideshow” để dán vào một trang siêu văn bản cho một website mà ta muốn trình chiếu Album này và một vài lựa chọn khác. Sau khi thực hiện các lựa chọn xong, bấm núm “Done” để thoát ra khỏi cửa sổ con đó. Bạn phải nhớ là khi dán đoạn mã này vào một tài liệu khác, thì tài liệu đó cũng phải ở dạng siêu văn bản HTML.

  Ví dụ về tính năng “Nhúng các Slide trình chiếu” ( Nhấn vào hình để xem như Film )

  1. Bất kỳ lúc nào bạn muốn trở về với kho lưu trữ các Album ảnh của mình, hãy nhấn “My photos” ở trên đỉnh bên trái màn hình.

  2. Để thoát hoàn toàn ra khỏi Picasa, hãy nhấn “Sign Out” nằm trên đỉnh, bên phải của màn hình.

  Nhúng một ảnh từ một Album vào một bài viết trên Blog

  Có từ “Link” (Liên kết). Tại đây có một hộp chữ với một URL dạng như:

   1. Nếu bạn sao chép địa chỉ này vào một tài liệu để đưa lên Web thì sau này, khi nhấn vào đường siêu liên kết này, kết quả của nó sẽ là cái ảnh mà bạn vừa chọn ở trên.

   2. Phần hay hơn là khi bạn sử dụng tính năng Embed Image (nhúng ảnh) ở bên dưới rồi chọn:

    • Select size (Chọn kích thước [ảnh]): Mở hộp Combo để chọn kích thước ảnh sẽ được nhúng vào trang siêu văn bản. Với Blog như 7D-DichVong thì bạn nên chọn kích thước trung bình (Medium 400px).

    • Chọn hoặc bỏ chọn ô vuông Hide album link (Dấu kết nối tới Album) để dấu hoặc không dấu kết nối tới Album có chứa chiếc ảnh mà bạn vừa chọn để nhúng vào siêu văn bản.

  1. Chép lấy đoạn mã trong hộp bên dưới dòng chữ Embed Image tương ứng với kích thước Medium 400px bạn vừa chọn ở trên.

  2. Quay về trình soạn thảo bài bạn định đăng lên Blog như hình vẽ bên dưới.

  1. Đánh dấu nơi bạn sẽ định nhúng bức ảnh vào siêu văn bản.

  2. Chuyển sang chế độ bài viết ở dạng siêu văn bản bằng cách nháy chuột vào cụm từ “Chỉnh sửa Html” ở ngay trên đầu của trình soạn thảo bài viết của Blog này.

  3. Tìm tới chỗ đánh dấu mà bạn định nhúng bức ảnh đã chọn rồi dán đoạn mã vừa sao chép được vào đó.

  4. Chuyển sang chế độ soạn thảo bình thường bằng cách nháy chuột vào cụm từ “Viết” nằm bên cạnh cụm từ “Chỉnh sửa HTML” mà bạn vừa chọn ở trên.

  5. Hãy dùng thanh trượt để xem nội dung bài viết. Bạn chắc sẽ thấy ảnh được chọn đã được nhúng vào đúng nơi cần thiết trong bài viết của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Up Ảnh Lên Facebook Chất Lượng Cao Không Bị Giảm Chất Lượng Ảnh
 • Cách Đăng Tải Video Hd Lên Facebook Siêu Rõ Nét Bạn Đã Biết Chưa?
 • Hướng Dẫn Bạn Cách Đăng Tải Ảnh Gif Lên Facebook
 • Cách Copy Ảnh Vào Iphone, Sao Chép Hình Ảnh Từ Máy Tính Vào Iphone, Ip
 • Hướng Dẫn Tải Game Siêu Quậy Miễn Phí Cho Điện Thoại 2022
 • Làm Thế Nào Để Tải Lên Hình Ảnh Lên Youtube

  --- Bài mới hơn ---

 • Sử Dụng Snapchat Với Lắm Mẹo Lưu Ảnh
 • Những Cách Xem Ảnh Trên Icloud Nhanh Và Đơn Giản Nhất
 • Gogame Gta Vice City Hot Không? Tải Gta Vice City Thế Nào?
 • Tải Chrome Cho Máy Tính Cài Win 7 , 8 , 10 , Xp
 • Grand Theft Auto Iii V1.6 Mod Full Data
 • Như chúng ta đều biết, YouTube là tuyệt vời để chia sẻ video. Nhưng nó cũng có thể được sử dụng để tải lên hình ảnh và tạo ra trình chiếu trong một vài giây nữa. Quá trình này là vô cùng dễ dàng:

  • Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn và nhấp vào tải lên. Sau đó di chuyển trên để slideshow ảnh và nhấp vào tạo. Trong cửa sổ pop up cửa sổ, chọn hình ảnh bạn muốn tải lên. Bạn có thể nhận được hình ảnh từ album ảnh hoặc máy tính của bạn.
  • Sau đó nhấp vào tiếp theo và chọn một âm thanh theo dõi từ thư viện âm thanh hay đánh dấu không âm thanh để thực hiện của bạn slideshow chơi mà không có âm nhạc. Bạn cũng có thể thiết lập thời gian slide và thêm hiệu ứng trình diễn ảnh hoặc chuyển tiếp nếu bạn muốn.
  • Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào tải lên và nhập mô tả hoặc thông tin thẻ. Bạn luôn luôn có thể thiết lập các trình chiếu của bạn để riêng nếu bạn không muốn chia sẻ chiếu với toàn thế giới.

  1 Đăng nhập và chọn phong cách video yêu thích của bạn

  Lúc đầu tiên bạn nên tải về và chạy Fantashow. Nếu bạn không có một tài khoản Wondershare, nhấp vào đăng ký trên góc trên bên phải để đăng ký một tài khoản. Nếu bạn đã có một, chỉ cần nhấp vào đăng nhập và nhập địa chỉ email và mật khẩu để bắt đầu của bạn.

  Sau đó, bạn sẽ đi đến tab phong cách. Ở đây bạn có thể chọn từ hơn 200 pmade phim phong cách cho những dịp khác nhau như đám cưới, sinh nhật, du lịch, phục sinh và nhiều hơn nữa. Xem trước hiệu ứng và bấm vào áp dụng để bắt đầu tạo slideshow của riêng bạn.

  2 Thêm liên lạc cá nhân nhiều hơn cho video của bạn

  Sau đó, bạn sẽ đi đến tab cá nhân hoá để thêm nhiều yếu tố để video của bạn. Tại đây bạn có thể duyệt và kéo và thả hình ảnh của bạn để hội đồng quản trị câu chuyện. Sau đó nhấp đúp vào tập tin mục tiêu để cây trồng, thêm hiệu ứng hoặc thiết lập thời gian.

  Không giống như YouTube, bạn có thể thêm nhạc của riêng bạn từ máy tính. Để làm điều này, chỉ cần đi đến âm thanh tab và kéo và thả các tập tin âm thanh để dưới cùng của các dòng thời gian.

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi phong cách video của bạn hoặc áp dụng nhiều phong cách để làm cho phim nhà của bạn bắt mắt hơn.

  3 Tải hình ảnh lên YouTube

  Nếu tất cả mọi thứ là OK, chỉ cần nhấn xuất khẩu và bạn sẽ có thể tìm thấy rằng các định dạng đầu ra cài sẵn của YouTube Video có đã bao gồm trong Fatanshow lúc thuận tiện của bạn. Tất cả bạn phải làm là điền vào thông tin tài khoản của bạn và nhấp vào chia sẻ. Sau vài phút, video của bạn sẽ được trực tiếp tải lên lên YouTube.

  Thưởng thức một mẫu tạo ra bởi Fantashow:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tải Albums Ảnh Trên Facebook Về Điện Thoại Android, Iphone
 • Cộng Đồng Au Mobile Ngưỡng Mộ Cặp Đôi Yêu Xa Giữa Việt Nam Và Đài Loan
 • Hướng Dẫn Tải Và Chơi Au Mobile Trên Máy Tính
 • Macbook Có Chơi Liên Minh Được Không?
 • Tổng Hợp Tất Cả Các Lỗi Liên Minh Huyền Thoại Và Cách Khắc Phục
 • Upload Hình Ảnh Lên Website

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tối Ưu Hình Ảnh Để Up Lên Website
 • 4 Cách Tải File Phát Âm Thanh Từ Google Dịch Về Máy Tính
 • 3 Cách Đơn Giản Để Tải File Phát Âm Trên Google Dịch
 • Tải Google Dịch Về Máy
 • Cấu Hình Máy Tính Chơi Gta 5, Cấu Hình Chơi Gta 5 Trên Pc
 • Hình ảnh là một thành phần không thể thiếu khi chúng ta xây dựng nội dung cho website hoặc cập nhật thông tin cho website của mình.

  Nội dung bằng hình ảnh luôn luôn mang lại trải nghiệm rất hữu ích, thực tế và giúp cho người dùng tiếp nhận thông tin từ website của bạn một dễ dàng hơn.

  NHƯNG làm sao để để upload hình ảnh (đã được tối ưu chuẩn SEOThân thiện với google) lên website một cách dễ dàng nhất và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho cả người dùng và website.

  Tiếp theo của phần Hướng dẫn sử dụng website wordpss, hôm nay EPAL Blog sẽ hướng dẫn các bạn upload hình ảnh lên website wordpss một cách nhanh chóng và chi tiết.

  Hướng dẫn tối ưu hình ảnh trước khi upload lên website

  I. Upload (Đăng) hình ảnh lên thư viện của website wordpss.

  1. Đăng nhập vào trang quản trị website wordpss.

  Hướng dẫn đăng nhập vào trang quản trị website wordpss

  2. Upload hình ảnh lên thư viện của website wordps.

   Số 1,2: Có 2 cách để chúng ta upload hình ảnh lên thư viện.

  Tiếp theo là chúng ta chọn tập tin (Hình ảnh) để tải lên thư viện.

  Có 2 cách để tải hình lên thư viện: Như phần mô tả trên trang wordpss là:

  • Cách thứ 1: Kéo thả các file vào bất kỳ nơi nào trên trang này để tải lên.

  II. Chỉnh sửa thông tin hình ảnh trên website wordpss.

   Số 1: Thông tin hình ảnh đã được upload lên website.

   • Tên tập tin: Tên của hình ảnh lúc đăng lên website
   • Loại tập tin: Định dạng của hình ảnh.
   • Đã tải lên vào lúc: Thời gian hình ảnh được tải lên website.
   • Dung lượng tệp: Dung lượng của hình ảnh được tải lên.
   • Kích thước: Kích thước của ảnh được tải lên.

  Lưu ý: Thông tin hình ảnh đã được upload lên website là cố định và không được chỉnh sửa.

   Số 2: Thông tin mô tả cho hình ảnh: Hình ảnh muốn chuẩn SEO thì bạn nên thêm thông tin mô tả này cho hình ảnh.

   • URL: URL của hình ảnh.
   • Tiêu đề: Tên tiêu đề của hình ảnh.
   • Chú thích: Thêm thông tin chú thích cho hình ảnh. Phần thông tin chú thích sẽ được hiển thị bên dưới của hình ảnh.
   • Văn bản thay thế: Văn bản sẽ được hiển thị khi hình ảnh bị lỗi.
   • Mô tả: Mô tả về hình ảnh.

  Lưu ý: Thông tin mô tả cho hình ảnh đã được upload lên website thường sẽ không có (phụ thuộc vào file ảnh của bạn trươc khi upload lên website). Để tối ưu hình ảnh chuẩn SEO – thân thiện với google bạn nên điền đầy đủ các thông tin này.

  III. Xóa hình ảnh trên website wordpss.

  Thao tác giống với phần chỉnh sửa hình ảnh: Nhưng thay vì sửa thông tin mô tả cho hình ảnh thì chúng ta chọn: ” Xóa vĩnh viễn

  Hướng dẫn tạo bài post trong website wordpss Hướng dẫn tạo chỉnh sửa page trong webite wordpss

  1. Hướng dẫn upload hình ảnh trong bài post.

  Chọn đến nơi mà bạn muốn chèn ảnh vào nội dung trong bài viết (post).

  • Số 1: Vị trí upload ảnh: Vị trí của “con trỏ chuột” ở đâu thì hình ảnh sau khi chèn sẽ hiển thị ở đó.

  1.1. Chức năng thêm media

  Thêm media: Chúng ta chỉ chọn được 1 hình ảnh để hiển thị lên bài viết.

  • Số 1: Tải tập tin lên: Tải file ảnh lên website từ máy tính của bạn.
  • Số 2: Thư viện: Chọn hình ảnh có sẵn trong website (Tất cả hình ảnh sau khi upload lên sẽ nằm trong thư viện).

  1.2. Chức năng tạo bộ sưu tập

  Tạo bộ sưu tập: Là tạo bộ sưu tập nhiều hình ảnh liên tiếp nhau.

   Chọn nhiều hình ảnh muốn thêm vào bộ sưu tập và chọn “Tạo bộ sưu tập mới“.

  Chỉnh sửa bộ sưu tập.

  • Số 1: Kéo và thả để sắp xếp lại vị trí của các file hình ảnh.
  • Số 2: Nhập chú thích cho từng hình ảnh trong bộ sưu tập.
  • Số 3: Thiết lập tùy chọn hiển thị cho bộ sưu tập như: Liên kết – Số cột – Thứ tự hiển thị ngẫu nhiên – kích cỡ ảnh.

  Sau khi thiết lập xong chúng ta chọn: Chèn bộ sưu tập.

  Hình ảnh hiển thị khi chèn bộ sưu tập:

  1.3. Chức năng ảnh đại diện

  Chức năng ảnh đại diện là: Chọn ảnh làm đại diện cho bài viết.

  1.4. Chức năng chèn từ URL

  Chèn từ URL: Là lấy 1 hình ảnh từ một website khác bằng đường dẫn của ảnh đó.

  • Số 1: Nhập đường dẫn hình ảnh từ một website khác.
  • Số 2: Nội dung chú thích cho hình ảnh.
  • Số 3: Văn bản thay thế khi hình ảnh bị lỗi.
  • Số 4: Định dạng căn vị trí cho hình ảnh: Bên trái – Chinhs giữa – Bên phải – Trống.

  Sau khi nhập đầy đủ thông tin chúng ta chọn ” Chèn vào bài viết “.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top #1 Tải Game Zombie Tsunami Miễn Phí Cho Điện Thoại
 • Tải Game Zombie Tsunami Miễn Phí
 • 5 Nhà Cái Uy Tín Nhất Thay Thế Web Game Rikvip Bị Sập
 • Hướng Dẫn Tải Game Plague Inc Evolved Việt Hóa, Tựa Game Phát Triển Dịch Bệnh Siêu Đáng Sợ Giống Như Korona
 • Cách Chơi Garena Ddtank Trên Máy Tính Với Giả Lập Android Bluestacks
 • Tạo Trang Web Đơn Giản Và Đưa Lên Internet

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Webgame Offline Đơn Giản Đến Không Ngờ
 • Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Cứu Hộ Chuẩn Uefi Định Dạng Ntfs
 • Cách Tạo Fanpage Bán Hàng Online Chuyên Nghiệp Trên Facebook
 • Tạo App Android Cho Website Miễn Phí (Tạo App Không Cần Code)
 • Tạo Ứng Dụng Android Và Ios Miễn Phí Cho Website
 • Giới thiệu

  Bài này hướng dẫn bạn tạo một trang web đơn giản và sau đó đưa trang web lên một web server miễn phí. Bạn sẽ có trải nghiệm mình làm chủ một trang web trên Internet với một tên miền mang tên bạn. Việc này nghe to tát nhưng khá đơn giản. Bạn cần hiểu đôi chút về web, nhớ một vài thẻ HTML để tự tạo một trang web đơn giản; để thêm phần thú vị, bạn cũng sẽ biết cách chép những đoạn mã sẵn có để chèn video clip trên youtube hay bản đồ của Google Map vào trang web của mình. Cuối cùng việc upload trang web lên Intenret được thực hiện khá dễ dàng với các công cụ được cung cấp sẵn bởi nhà cung cấp web server.

  1. Hiểu biết cơ bản về Web

  1.1 Webpage – website – world wide web

  Trang web. Trang web là một trang văn bản (chứa text, hình ảnh, âm thanh, video, các nút bấm, form điền dữ liệu) thường chứa các đường liên kết, gọi là đường link, đến các trang web khác. Khi bạn bấm vào đường link (dòng chữ màu xanh) trên một trang web, đường link đó sẽ đưa bạn sẽ nhảy đến một trang web khác. Bởi web là văn bản liên kết với văn bản khác nên người ta còn gọi trang web là siêu văn bản (hyper text).

  Webpage vs website. Webpage (trang web) là một trang web đơn, còn website là một tập nhiều các trang web đơn của một tổ chức nào đó. Ví dụ website http://www.yahoo.com/của tập đoàn Yahoo có chứa rất nhiều webpage, ví dụ http://sports.yahoo.com/news/team-report-oakland-raiders-173300184–nfl.htmllà một trang web trong website này.

  World wide web. Vì có rất nhiều trang web, websites, các trang web này lại được liên kết với trang web khác nên tất cả các trang web hành tinh này tạo thành một mạng lưới các trang web và người ta gọi mạng lưới này là World wide web (web toàn cầu) hay viết tắt là www. Dĩ nhiên WWW là mạng lưới web của cả hành tinh này nên nó là duy nhất, mọi mạng lưới web chỉ là tập con của WWW thôi.

  1.2 Địa chỉ IP, URL và tên miền

  Địa chỉ IP là địa chỉ của một máy tính trong mạng Internet

  Tên miền – tên dùng thay cho địa chỉ IP

  Địa chỉ IP với 4 con số kia rất khó nhớ, không thực tế cho con người vì thế người ta gán cho mỗi địa chỉ IP một cái tên dễ nhớ hơn gọi là tên miền (domain name).

  Ví dụ tên miền của máy tính có địa chỉ IP là , hay người ta nói web server 65.55.206.228 host (lưu giữ) website chúng tôi Tương tự như vậy web server host website chúng tôi v.v.

  Khi người dùng lướt web, thực chất là trình duyệt web (như Internet Explorer, Firefox, Google Chrome, …) tải trang web từ web server về máy của người dùng rồi hiển thị lên cho người dùng xem. Cụ thể hơn là khi người dùng gõ địa chỉ trang web thì dựa theo địa chỉ trang web này trình duyệt web sẽ phát ra một yêu cầu (request) cần lấy trang web đến đúng webserver có chứa trang web. Nhận được request, web server sẽ đáp trả (response) trang web cho trình duyệt web.

  Máy tính người dùng thì luôn request các trang web nó giống như client (khách hàng). Còn web server, tức là máy tính lưu trang web, thì luôn phải gửi trả trang web phục vụ client vì thế mà người ta dùng tên “server” – người phục vụ. Quan hệ giữa client và server là request và response.

  Ở trên nói là máy tính người dùng, nhưng cần được hiểu là phần mềm trình duyệt web trên máy tính người dùng, tạo ra request đến server. Tương tự như vậy khi nói web server thì hiểu là có phần mềm trên máy tính werb server chuyên gửi đáp các trang web, và phần mềm web server thường được dùng  là Apache (của ASF) hay ISS (của Microsoft), GWS (của Google), nginx (của NGINX).

  1.4 Làm thế nào để có được một website trên Internet

  (Như ở mục 1.3 đã nói, một máy tính chỉ cần: kết nối Internet, lưu trữ website, cài đặt phần mềm web server như Apache, ISS, GWS, nginx là có thể trở thành một web server. Tuy nhiên máy tính cá nhân kết nối Internet của bạn không thể thành web server được vì còn một vấn đề nữa là địa chỉ IP tĩnh mà tài liệu này không nêu ra; bạn hãy công nhận là máy tính của mình không thể trở thành web server được.)

  Khi bạn muốn có một web site trên internet thì đầu tiên bạn phải tạo ra web site đó (mục 2 sẽ hướng dẫn cách tạo trang web đơn giản). Nhưng như thế này thì web site của bạn chỉ nằm trong máy tính của bạn, không ai trên Internet truy cập được. Muốn những người khác truy cập được bạn phải đưa toàn bộ web site của mình cho một máy tính web server nào đó. Cái web server này sẽ làm nhiệm vụ phân phát trang web của bạn cho bất cứ người dùng Internet nào muốn truy cập web site của bạn. Để điều hành (thay đổi, cập nhật …) web site của mình bạn phải dùng máy tính cá nhân của bạn điều khiển từ xa web server.

  Khi bạn đặt web site của bạn lên một web server nào đó thì web site của bạn phải dùng chung tên miền sẵn có của web server. Ví dụ nếu bạn đặt web site của bạn lên web server chúng tôi thì địa chỉ trang web của bạn phải bắt đầu bằng chúng tôi Nếu bạn muốn website của bạn có tên miền riêng theo ý bạn thì bạn phải đăng kí (mua) tên miền trỏ tới web server này. Dĩ nhiên nếu bạn không mua tên miền thì người khác vẫn truy cập được web site của bạn qua địa chỉ IP của web server hoặc qua tên miền của web server.

  Như vậy để có được một website trên Internet thì bạn phải làm 3 việc sau:

  • (1) Tạo ra web site
  • (2) Upload web site đó lên một web server nào đó
  • (3) (Tùy chọn) Đăng kí (mua) tên miền cho web site của mình.

  Bạn tự tạo trang web của mình, còn các nhà cung cấp dịch vụ mạng như FPT, VNPT, Viettel sẽ giúp bạn làm nốt 2 việc còn lại. Bạn phải trả tiền thuê web server để host web site của bạn, phải trả tiền đăng kí tên miền. Tuy nhiên cũng có nhiều nhà cung cấp dịch vụ cho bạn miễn phí 2 dịch vụ này với chất lượng khá tốt (sẽ nói ở mục 3).

  2. Tạo một trang web đơn giản

  2.1 HTML là cách thức tạo một trang web

  Trang web là một trang văn bản, cũng giống như văn bản .docx của Microsoft Word, chứa 2 phần:

  1. phần chữ (nội dung)
  2. phần trình bày, bao gồm:
  • in đậm, nghiêng, gạch chân cho chữ, căn lề, thụt đầu dòng, v.v. chèn hình ảnh, bảng biểu, v.v,
  • đặc biệt trang web còn có đường liên kết đến trang web khác và các nút bấm, form điền

  Một file văn bản dù là văn bản .docx hay văn bản trang web, ngoài phần chữ (nội dung) ra còn có các thông tin giúp cho việc trình bày văn bản được đẹp mắt. Mỗi phần mềm đọc văn bản sẽ có qui ước riêng về các thông tin trình bày đẹp mắt này: với Microsoft Word sẽ có một cách, với các trình duyệt web sẽ có một kiểu khác.

  Tập các qui tắc, mà các trình duyệt web tuân theo, về việc trình bày (cho đẹp mắt) phần nội dung (chữ) của trang web được gọi là HTML – Hyper Text Mark up Language, ngôn ngữ đánh dấu (cho) siêu văn bản. Siêu văn bản là các văn bản có đường liên kết với các văn bản khác, tức là trang web mà chúng ta đang bàn. Vậy còn ngôn ngữ đánh dấu là gì? Xem ví dụ sau:

  Nội dung của file văn bản Tim.html

  Hiển thị trang web chúng tôi trong trình duyệt

  I am Tim Berners-Lee, who invented the World Wide Web.

  Một trang web chính là một file có sử dụng HTML và có tên là *.html, cũng gọi là trang html.

  Ví dụ 2: Tạo trang web có chứa hình ảnh, đường link

  Các file văn bản web là các plain text file nên bạn hãy dùng Notepad để soạn thảo trang web. Thực hành:

  • Bước 2: mở trình duyệt web (như Intenret Explorer) và gõ vào ô địa chỉ đường dẫn file trang web:C:Tim.html.

  Notepad: Nội dung file C:Tim.html

   

  My picture is

   

  Internet Explorer (IE): Gõ C:Tim.html trong ô Address để hiển thị trang web chúng tôi trong IE

  I am Tim Berners-Lee, who invented the World Wide Web.

  My picture is

  Nếu bạn bấm chuột vào “here” thì trang web sẽ đưa bạn đến trang google.com

  Ở đây:

  Bức ảnh trên được lấy từ trên Internet (mục từ Tim Berners-Lee trên Wikipedia) nhưng bạn cũng có thể tự chèn một file ảnh trên máy tính của mình vào – thay đường link trên bằng C:myphoto.jpg.

  2.2 Một số tag cơ bản của HTML

  Như ở trên đã nói HTML là một tập các tag để mô tả cách trình bày/hiển thị nội dung text của trang web cho trình duyệt web. Các tag thường có 2 dạng:

  Các trang web (tĩnh) có phần mở rộng là .html, nó là một loại file plain text – chỉ chứa kí tự.

  2.2.1.1 Cấu trúc của một file .html

  Thông tin mô tả thêm về trang web, không phải nội dung trang web, không được hiển thị

   

  Nội dung trang web – sẽ được hiển thị trong trình duyệt

  • Tên tác giả
  • Stylesheet, … (vượt qua phạm vi của tài liệu này)

  2.2.1.2 Các tag định dạng chữ, đoạn văn bản

  Chèn đường link đến một trang web khác

  • Nhúng ảnh, video vào trang web

  Để nhúng ảnh, video vào trang web thì trước tiên ảnh, video phải được đưa lên Internet, khi đó chúng ta sẽ có URL dẫn đến nó. Sử dụng URL này bạn sẽ nhúng được ảnh, video vào trang web của bạn.

  Cách đưa ảnh, video lên Internet để lấy URL truy cập sẽ được nói riêng ở mục 2.3.

  Theo mặc định ảnh sẽ được hiển thị theo kích thước thật của nó, nếu muốn thu nhỏ, phóng to ảnh ra, dùng thêm thuộc tính width = “?” height = “?” để chỉ ra kích thước mong đợi (tính theo pixel).

  Theo mặc định video sẽ được hiển thị theo kích thước thật của nó, nếu muốn chỉ rõ kích thước cho video (tính theo pixel) dùng thêm thuộc tính width = “?” height = “?”

  • HTML 5 và tag chèn video, audio

  HTML 5 được đưa ra vào cuối năm 2012, (hiện vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm, chưa trở thành chuẩn nhưng tất cả các trình duyệt web quen thuộc phiên bản 2013 đều hỗ trợ), HTML 5 có các tag riêng cho việc chèn video, audio vào trang web. (Tinh thần của HTML 5 là hỗ trợ tối đa dữ liệu multimedia như ảnh, video). Tương tự như trên, 2 ví dụ sau sẽ giúp bạn hiểu:

  Thuộc tính controls để hiển thị nút play, stop, pause.

  2.3 Cách upload ảnh, video lên Internet và lấy direct link

  Làm thế nào để upload ảnh, video của bạn lên Internet và sau đó nhúng những file ảnh, video này vào trang web của bạn.

  Khi bạn định đưa website của bạn lên Internet thì bạn cũng có thể upload ảnh, video lên chính webserver mà host (chứa) website của bạn. Nhưng bạn cũng có thể upload ảnh (image), video lên các server chuyên nghiệp về ảnh, video – gọi là image/video hosting server.

  Cách upload video, ảnh lên hosting server, ví dụ chúng tôi youtube.com

  Bước 1: Đăng kí tài khoản trên photobucket, youtube.com

  Bước 2: upload phim, ảnh

  Trên chúng tôi bạn bấm vào nút Upload, rồi bấm chuột vào vùng Select files to upload.

  Sau bước trên, bạn chọn file để upload lên và bấm OK. Tiếp đó đợi cho đến khi quá trình hoàn thành, youtube hay photobucket sẽ đưa bạn đến chính trang chứa video, ảnh bạn vừa upload.

  Cách lấy direct link của ảnh, video trên chúng tôi youtube.com

  Trên chúng tôi bạn tìm đến ảnh cần lấy URL (bấm vào Browse, chọn Top Categories), bấm vào nút  sau đó:

  –       Chọn mục Direct: để lấy mỗi URL trực tiếp đến ảnh

  Trên chúng tôi bạn tìm đến video cần lấy URL, bấm vào nút Share, rồi đến nút Embed.

  Cuối cùng bạn có thể lại toàn bộ đoạn mã HTML để chèn video này vào trang web của bạn.

  2.4 Chèn những đoạn code sẵn có vào trang web

  Có nhiều khi bạn muốn trang web của mình có những chức năng phức tạp nhưng không đủ kiến thức lập trình để tự làm điều này. Cách nhanh nhất là chép các đoạn mã lập trình những chức năng này do người khác làm và chèn vào trang web của mình.

  Ví dụ 1: Chèn chức năng bản đồ của Google map vào trang HTML

  Google Map là trang web có chức năng cho người dùng xem bản đồ của bất kì vị trí nào trên hành tinh này. Ở mỗi trang bản đồ, Google Map cung cấp luôn đoạn mã HTML cho phép bạn nhúng trang bản đồ này vào trang web của bạn. (Bạn có thể tìm thấy bài hướng dẫn làm điều này bằng tìm kiếm trên chúng tôi với từ khóa “Embed a map into a website”.)

  Bước 1: Mở Google map và chọn địa điểm để hiển thị bản đồ

  –       Mở trang web Google Map: chúng tôi (nếu không nhớ được địa chỉ này thì bạn dùng chúng tôi để tìm với từ khóa “google map”). Hiện giờ Google đang thử nghiệm giao diện mới – nhưng giao diện mới chưa cung cấp mã HTML bản đồ nên bạn phải dùng giao diện cũ. Nếu bạn đang ở giao diện mới thì bấm vào biểu tượng hình bánh răng ở góc phải trên màn hình, và chọn Classical Map.

  Bước 2: Tạo đoạn mã HTML và copy

  Ví dụ 2: Chèn các nút Like, Share của các Mạn xã hội vào trang web

  (Bài tập khó) Ngày nay mạng xã hội facebook, twitter rất phổ biến bạn có thể chèn nút bấm Like, share trên trang web của mình.

  2.5 Tạo trang web chứa video YouTube, bản đồ google map, ảnh photobucket

  Mã nguồn được soạn thảo bằng phần mềm Notepad++ để hiển thị các tag được rõ ràng hơn, nhưng bạn đọc dùng Notepad cũng đủ để làm.

  3. Đưa website lên Internet

  Nhắc lại ở mục 1.4 rằng, để có thể có một trang web của riêng mình trên Internet thì bạn phải làm 2 hoặc 3 việc sau:

  (1)  Tạo ra trang web trên máy tính cá nhân của mình

  (2)  Upload trang web từ máy tính cá nhân của mình lên một web server nào đó.

  (3)  (Tùy chọn) Đăng kí tên miền cho trang web của mình

  Mục 2 đã hướng dẫn bạn tạo ra trang web của riêng mình.

  Bạn cần làm 2 bước sau:

  –       Bước 1: Đăng kí tài khoản với chúng tôi Trong bước này bạn sẽ chỉ ra tên miền trang web của bạn.

  –       Bước 2: Bạn upload trang web của bạn lên web server của Byethost.

  Đến đây bạn sẽ có trang web cá nhân của bạn trên Internet (do bạn tự tạo ra) với tên miền con mang tên bạn.

  Trước khi bắt tay vào việc bạn cần chuẩn bị hai thứ sau:

  –       Bạn phải có một email, của chúng tôi ở đây là [email protected], và chúng tôi sẽ lấy tên miền con là tranhuythang, nên tên miền cuối cùng là chúng tôi .

  –       Bạn phải chuẩn bị một trang web, ví dụ là trang profile.htmlnói ở mục 2.

  3.1 Bước 1: Đăng kí tài khoản để có chỗ upload website đồng thời đăng kí tên miền con

  • Bạn được chuyển đến trang Signup for free hosting, và bạn điền vào các thông tin của bạn (email, username, password), và đặt:
   • Script to Install: Do not install
   • Site Category: Personal
   • Site language: English
  • Bạn check mail, có thể phải đợi một lúc sẽ thấy email của Byethost với tiêu đề là “Action required to activate hosting account tranhuythang.byethost7.com”, mở ra bấm vào đường link trong email để kích hoạt tài khoản.
  • Tiếp đó bạn nhận được thông báo: “Your account will be active in 60 seconds. Please do not refresh this page, it will automatically reload once the account is created.” Bạn đợi 60 giây và thông báo sẽ biến mất
  • Tiếp đó bạn check mail lần nữa và thấy có thêm một email nữa với tiêu đề “Your new chúng tôi hosting account”. Mở email này ra, bạn nhận được các thông tin quan trọng nhất sau đây cần ghi nhớ:

  —————————————————

  Cpanel Username:        b7_13539346

  Cpanel Password:        Abc83573

   

  Your URL: http://tranhuythang.byethost7.com or http://www.tranhuythang.byethost7.com

   

  FTP Server :            ftp.byethost7.com

  FTP Login :             b7_13539346

  FTP Password :          Abc83573

   

  MySQL Database Name:    MUST CREATE IN CPANEL

  MySQL Username :        b7_13539346

  MySQL Password :        Abc83573

  MySQL Server:           SEE THE CPANEL

   

  Cpanel URL:             http://cpanel.byethost7.com

  —————————————————

  Những dòng đáng chú y nhất là

  • Your URL: đây là trang web của bạn, cụ thể ở đây là http://tranhuythang.byethost7.comvà http://www.tranhuythang.byethost7.com(chỉ khác nhau ở www)

  Trong thư mục htdocs, Byethost đã đặt sẵn file chúng tôi và thiết lập mặc định để khi bạn truy cập 2 địa chỉ trên thì sẽ vào trang index.html. Nội dung trang chúng tôi này như sau:

  Congratulations! Your free hosting account has been activated.

  Replace this chúng tôi file with your website using FTP or the file manager.

  Premium Hosting   Business Hosting   VPS Servers   Reseller Hosting   Free Domain[……]

  3.2 Bước 2: Upload website lên web server

  –       Sau khi cấp cho bạn thư mục htdocstrên web server để lưu giữ website của bạn, Byethost cũng cho bạn công cụ cPanel để quản trị website cho bạn. Công cụ cPanel là một trang web, địa chỉ của nó được cho trong email Byethost gửi cho bạn (xem bảng ở phần trên) và là http://cpanel.byethost.com, bạn đăng nhập vào trang này cũng bằng cpanel username, cpanel password mà Byethost gửi cho bạn (xem hình bên).

  –       Sau khi đăng nhập bạn sẽ vào trang web cPanel. Hộp thoại Welcome New User hiện ra mời bạn tham quan và hướng dẫn bạn, bạn nên chọn “No I’m fine, Thanks” để bỏ qua hộp thoại này. Bạn cũng nên chọn “Don’t show me this again” để lần sau hộp thoại này không hiện ra nữa.

  • Bạn có thể nhìn thấy ngay thư mục htdocs , bạn bấm chuột vào htdocs
  • Byethost cũng chú ý bạn là bạn chỉ được upload website của bạn vào bên trongthư mục htdocs, không được upload website vào chỗ bên cạnhthư mục htdocs, nên Byethost tạo một file có tên “DO NOT UPLOAD FILES HERE” thay cho thông báo.
   • Trong thư mục htdocs, Byethost tạo sẵn 2 file là chúng tôi và “files for your website should be uploaded here!”. Cái tên file thứ hai dài loằng ngoằng này được dùng thay cho lời thông báo là bạn nên upload website của bạn vào đây.
   • Bạn hãy để ý đến các nút bấm giúp bạn làm việc với file, thư mục ở trong htdocs này:
    • New dir: tạo một thư mục mới
    • New file: tạo một file mới
    • Upload: đây là nút để chúng ta upload website lên
    • Copy: sao chép file, thư mục
    • Move: di chuyển file, thư mục
    • Delete: xóa file, thư mục
    • Rename: đổi tên file, thư mục
    • Bạn bấm vào Choose file để ra hộp thoại cho bạn chọn file để upload.

   

  • Sau khi tìm được file chúng tôi xong, bạn bấm vào nút Open. Bạn sẽ thấy tên “profile.html” sẽ hiện ra bên cạnh nút bấm Choose file.

  Thông báo Checking files: “File profile.html” is OK và “File chúng tôi has been transferred” thể hiện việc upload file đã thành công

  • Đến đây, mỗi lần truy cập vào chúng tôi bạn sẽ ra được trang web html do bạn tạo. Việc gõ đuôi “profile.html” không thật dễ nhớ, bạn có thể thiết lập để mỗi lần truy cập chúng tôi thì bạn sẽ đến được trang chúng tôi kia bằng cách đổi tên chúng tôi thành index.html:
   • Bạn tick dấu nhân vào vào profile.html

  Sau 2 bước trên bạn đã upload thành công trang web của mình và mỗi lần truy cập chúng tôi bạn sẽ thấy nội dung trang chúng tôi hiện ra.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Cách Lập Trang Web Miễn Phí Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Đăng Ký Tạo Tài Khoản Icloud Trên Iphone, Ipad Miễn Phí
 • (2021) Cách Tạo Email Tên Miền Riêng Miễn Phí Với Yandex
 • Hướng Dẫn Tạo Email Theo Tên Miền Riêng Với Yandex
 • Tạo Email Tên Miền Riêng Miễn Phí Với Yandex
 • Cách Tạo Shortcut Trang Web Trên Màn Hình Windows

  --- Bài mới hơn ---

 • Chỉ Bạn 3 Cách Làm Xà Phòng Handmade Tại Nhà Dễ Như Trở Bàn Tay
 • Cách Sử Dụng Và Tạo File Csv
 • Cách Chuyển Đổi Excel Sang Csv Và Xuất Các Tệp Excel Sang Định Dạng Csv Utf
 • Cách Sử Dụng Zoom, Phần Mềm Tạo Phòng Học Trực Tuyến
 • Đăng Ký Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất
 • Một cách để truy cập nhanh vào website nào đó trên các trình duyệt là tạo shortcut trang web trên màn hình Windows, hay ta còn gọi là Internet Shortcut. Trước đây, chúng tôi đã từng hướng dẫn tới bạn đọc cách thêm liên kết Web vào Start menu trên Windows 10, để truy cập nhanh trang web từ menu Start.

  Phương pháp 1: Tạo shortcut trang web trên Chrome

  Phương pháp này chỉ hoạt động trên trình duyệt Google Chrome.

  Bước 1: Mở trình duyệt web Google Chrome và truy cập vào địa chỉ trang web bạn muốn tạo shortcut.

  Phương pháp 2: Tạo shortcut trang web theo cách thủ công

  Phương pháp này hoạt động cho hầu hết các trình duyệt web trừ Microsoft Edge.

  Cách tạo shortcut trang web theo cách truyền thống rất đơn giản. Cách làm như sau:

  Bước 1: Mở trình duyệt web của bạn, ví dụ chúng tôi sẽ sử dụng Google Chrome.

  Bước 2: Truy cập vào địa chỉ trang web trên Chrome muốn tạo shortcut.

  Bước 3: Thu nhỏ (thay đổi kích thước) cửa sổ trình duyệt web để bạn có thể thấy cả trình duyệt web và màn hình desktop.

  Hoặc một số trang web hãy kéo biểu tượng chữ i (trong info) như trên trình duyệt Firefox.

  Một số khác có thể là hình quả địa cầu nhỏ, nói chung sẽ tùy thuộc vào trình duyệt bạn sử dụng. Về cơ bản sẽ là ba hình: ổ khóa, chữ i nhỏ hoặc quả địa cầu.

  Ngay lập tức địa chỉ trang web sẽ xuất hiện ở giao diện màn hình.

  Với những trình duyệt còn lại như Opera, Internet Explorer chúng ta cũng thực hiện tương tự.

  Phương pháp 3: Tạo shortcut trang web bằng cách lưu website

  Phương pháp này hoạt động cho hầu hết các trình duyệt web trừ Microsoft Edge.

  Bước 1: Mở trình duyệt web của bạn, ví dụ này chúng tôi sẽ sử dụng Mozilla Firefox.

  Bước 2: Truy cập vào địa chỉ trang web trên Firefox muốn tạo shortcut.

  Bước 5: Tại File name, bạn nhập tên cho shortcut.

  Phương pháp 4: Tạo shortcut trang web bằng cách tạo file shortcut mới

  Phương pháp này hoạt động trên tất cả các trình duyệt web.

  Bước 1: Mở trình duyệt web của bạn, ví dụ này chúng tôi sẽ sử dụng Microsoft Edge.

  Bước 2: Truy cập vào địa chỉ trang web trên Edge muốn tạo shortcut.

  Bước 4: Đóng hoặc thu nhỏ cửa sổ trình duyệt web.

  Phương pháp 5: Tạo Internet Shortcut qua Notepad

  Ngoài việc thực hiện tạo shortcut trang web ngay trên trình duyệt, chúng ta có thể sử dụng công cụ Notepad để tạo shortcut.

  Bước 1: Trước hết bạn mở giao diện Notepad rồi nhập như hình dưới. URL trang web vẫn có thể thay đổi.

  Lưu file Notepad này với tên file kết thúc bằng .url rồi nhấn nút Save để lưu lại file này.

  Ngay lập tức, chúng ta cũng sẽ nhìn thấy shortcut cho trang web muốn tạo xuất hiện trên giao diện của màn hình máy tính. Notepad sẽ tạo biểu tượng shortcut cho trang web dựa vào trình duyệt mặc định trên máy tính, ở đây là Google Chrome.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thư Viện Bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn
 • 3 Cách Tạo Con Ong Chúa Ở Các Loại Ong, Làm Mũ Ong Chúa Siêu Dễ
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Onedrive 5Tb
 • Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Gmail, Tạo Tài Khoản Gmail, Gmail Đăng Ký, Lập
 • Cách Tạo Tài Khoản Email Mới Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Cách Save Ảnh Từ Trang Web Không Cho Phép Lưu Ảnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Black Squad: Tải Game Miễn Phí, Cấu Hình
 • Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Ios 12 Beta Apple Mới Phát Hành
 • 2 Cách Sử Dụng Adobe Illustrator Miễn Phí
 • Cách Tải Nhạc Về Máy Tính Nhanh Chóng
 • 5 Cách Cài Nhạc Chuông Cho Iphone Độc Lạ, Đơn Giản Nhất
 • Khi truy cập các trang web có hình ảnh đẹp, chất lượng cao, phù hợp với sở thích nhiều người thường lưu lại để sử dụng khi cần. Tuy nhiên đối với một số trang lại có tính năng chặn việc lưu hình ảnh. Vậy làm sao để lưu được những hình ảnh đó? Qua bài viết này, CMC Distribution sẽ hướng dẫn cách save ảnh từ những trang web không cho phép lưu ảnh.

  Cách save ảnh từ những trang web không cho phép lưu ảnh trên Chrome

  Khi truy cập các website trên trình duyệt Chrome mà không lưu được hình ảnh, có nhiều cách khác nhau để lưu được hình về máy tính.

  Cách 1

  Bước 1: Tại giao diện trang, kích chuột phải và chọn mục Kiểm tra (Inspect). Hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+ Shift+ I.

  Bước 3: Tại thư mục có tên là Frames, kích chuột chọn top rồi chọn thư mục Images. Trong mục Images sẽ chưa toàn bộ hình ảnh website mà bạn đang truy cập.

  Bước 5: Chọn đúng hình ảnh cần lưu. Để chắc chắn đó là hình mà bạn đang tìm, nên nhấn chuột trái vào tên một ảnh, hình ảnh tương ứng của nó sẽ xuất hiện ngay bên phải.

  Bước 6: Sau khi đã tìm được hình ảnh cần lưu, bạn kích chuột phải vào hình và chọn Open in new tab.

  Bước 7: Hình ảnh cần tải sẽ xuất hiện tại một cửa sổ trình duyệt mới. Thực hiện thao tác nhấn chuột phải và chọn Lưu hình ảnh thành (Save image as). Như vậy hình sẽ được lưu về máy tính.

  Cách 2

  Ở cách này người dùng sử dụng phương pháp vô hiệu hoá JavaScript để tắt chế độ chặn lưu ảnh của trang web. Để tắt Javascipt trên trình duyệt Chrome các bạn hãy copy đường dẫn sau đây vào khung địa chỉ và nhấn Enter: chrome://settings/content/javascript.

  Tiếp theo tại mục trạng thái Bị chăn, dùng chuột gạt nút sang trạng thái tắt. Sau đó trở lại trang web bạn đầu và nhân tải lại. Như vậy bạn đã có thể save hình ảnh từ những trang web không cho phép lưu ảnh.

  Cách 3

  Tại trang web có hình ảnh cần lưu, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+S. Xuất hiện hộp thoại chọn lưu toàn bộ trang web sau đó nhấn Save.

  Sau khi trang web được tải xuống sẽ tạo nên 1 file html và một folder. Trong folder sẽ chứa toàn bộ hình ảnh trên trang web đó. Kích chuột phải lên file html chọn Open with rồi chọn Word. Như vậy bạn đã có thể copy mọi nội dung của trang web trong đó có hình ảnh một cách dễ dàng.

  Hướng dẫn cách save ảnh từ trang web không cho lưu ảnh trên Firefox

  Tại một trang web trên trình duyệt Firefox, bạn muốn save hình ảnh những bị chặn. Đầu tiên, hãy nhấn chuột phải, chọn Xem thông tin về trang (View Page Info).

  Xuất hiện một cửa sổ mới, chọn tab Đa phương tiện (Media).Tại đây chứa toàn bộ ảnh của website bạn lưu. Kéo chuột để tìm được ảnh cần save. Chọn ảnh cần tải rồi nhấn chọn Lưu thành (Save as…).

  Còn một cách khác để giúp bạn có thể tải được các hình ảnh trên các website không cho phép lưu ảnh trên Firefox. Nhấn chuột phải vào khoảng trắng của trang, chọn Inspect Element (Xem mã nguồn trang).

  Một tab được mở ra, nhập từ khóa Image vào khung tìm kiếm bên dưới (nhấn Ctrl+F). Dùng tính năng “Highlight All” hoặc “Whole Word” để làm nổi bật từ khóa và dễ nhìn hơn. Kích chuột vào đường link có chứa từ khóa Image, hình ảnh tương ứng sẽ hiện lên. Kích chuột phải vào ảnh cần lưu rồi chọn Save Image As… Ảnh sẽ được tải về máy.

  Video hướng dẫn cách lấy ảnh từ web ko cho lưu

  Đối với cách này người dùng cần cài đặt phiên bản Firefox mới nhất để thực hiện các thao tác dễ dàng hơn.

  5

  /

  5

  (

  2

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • How To Setup An Rtmp Encoder For Live Video Streaming
 • Streaming Server Media Với Nginx Và Nginx
 • Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Phần Mềm Đọc File Pdf Foxit Reader
 • Hãy Tải Ứng Dụng Ioe Về Điện Thoại
 • Cách Tải Video Về Máy Tính Nhanh Nhất
 • Tải Hình Ảnh Lên Photobucket Một Cách Dễ Dàng / Làm Thế Nào Để

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 3 Trang Web Cho Tải File .apk Từ Google Play Store
 • Cách Tải Ứng Dụng Ngoài Trên Android Tivi Sony Bằng File Apk
 • Cách Cài Nhạc Chuông Cho Iphone Trong 5 Phút
 • Cách Tải Pubg Mobile Cho Các Thiết Bị Android.
 • Mách Bạn Cách Tải Game Pubg Mobile Quốc Tế Chi Tiết Nhất
 • Bạn đã tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng để thêm hình ảnh vào tài khoản Photobucket của mình chưa? Bây giờ bạn có thể với tiện ích mở rộng Trình tải lên Photobucket cho Firefox.

  Thiết lập

  Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng, bạn sẽ thấy một biểu tượng Photobucket nhỏ ở góc dưới bên phải. Đối với những người tò mò, không có nút thanh công cụ để lo lắng. Lúc này bạn đã sẵn sàng để đi!

  Bạn có thể sử dụng Biểu tượng Thanh trạng thái của người dùng để đăng nhập vào tài khoản Photobucket của bạn và truy cập cài đặt.

  Đây là cửa sổ thông báo mà bạn sẽ thấy sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình. Bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn cho phép tiện ích mở rộng truy cập vào tài khoản của mình hay không. Nhấp vào Cho phép trực tuyến để tiếp tục.

  Tùy chọn

  Khi bạn đã nhấp vào Cho phép, bạn sẽ thấy thanh thông báo sau ở đầu cửa sổ trình duyệt của mình. Bạn có thể truy cập Cài đặt của bạn, Album gia đình hoặc Album Sắp xếp Album từ đây.

  Trình tải lên Photobucket đang hoạt động

  Thời gian để thử mọi thứ! Chúng tôi đã quyết định thực hiện tìm kiếm hình ảnh tại Google cho hình nền tưởng tượng và chọn hình ở góc dưới bên trái.

  Sau khi mở hình ảnh bạn đã chọn trong một tab mới (hoặc cửa sổ), hãy truy cập Menu Bối cảnh của mối quan hệ và chọn Tải lên Tải lên Photobucket..

  Ngay sau khi bạn đã chọn Tải lên Tải lên Photobucket, bạn sẽ thấy cửa sổ sau. Bạn sẽ có thể nhập bất kỳ thông tin nào bạn muốn liên kết với hình ảnh (bao gồm cả URL nguồn gốc). Nhấp vào Tải lên Tải lên trực tiếp khi bạn đã nhập xong thông tin mong muốn.

  Khi bạn đã nhấp vào Tải lên Tải lên, thanh thông báo sẽ xuất hiện cho biết tiến trình tải lên hiện tại của bạn

  Và khi quá trình tải lên kết thúc, bạn sẽ có thể chọn từ Mã liên kết, Chế độ xem hình ảnh và Album Sắp xếp Album. Chúng tôi đã nhấp vào Chế độ xem hình ảnh và một tab mới được mở trong nền

  Khi chúng tôi tập trung vào tab mới mở, đây là giao diện đẹp của hình ảnh mới của chúng tôi và dễ dàng truy cập vào tất cả các liên kết ( rất đẹp!).

  Phần kết luận

  Trình tải lên Photobucket cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng để tải hình ảnh lên tài khoản Photobucket của bạn trong khi sử dụng Firefox. Chúc vui vẻ!

  Liên kết

  Tải xuống tiện ích mở rộng Trình tải lên Photobucket (Tiện ích Mozilla)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Đăng Ảnh Động Gif Lên Facebook Từ Tumblr
 • Tải Game Zombie Tsunami Hack (Mod Vô Hạn Vàng) 4.3.1 Apk
 • {Hướng Dẫn} Tải War Robots Giả Lập Trên Máy Tính Pc Miễn Phí
 • Tải Game Lắp Ráp Robot Miễn Phí Cho Android
 • Game Naruto Shippuden Ultimate Ninja Storm 4 V1.09 + Full Dlc + Online + Việt Hóa
 • 25 Trang Web Tốt Nhất Tải Ảnh Chất Lượng Cao Miễn Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Và Chơi Game Avatar 250 Hd Trên Máy Tính, Pc Online
 • Bạn Đang Bực Bội Với Hàng Xóm? Tải Ngay Tựa Game Hello Neighbor Mới Mắt Trên Android Và Ios Về Chơi
 • Hướng Dẫn Cài Font Chữ Cho Photoshop, Coreldraw, Illustrator, Indesign
 • Hướng Dẫn Cách Cài Font Chữ Thiết Kế Vào Máy Tính
 • Tải Itools Bản Cho Ios 10 Full Crack
 • Tổng hợp hình ảnh miễn phí chất lượng cao tốt nhất ở một nơi. Pexels cung cấp hình ảnh độ phân giải cao từ các trang web khác nhau. (nói nôm na là gom chung lại một nguồn)

  Những bức ảnh miễn phí chất lượng cao của Jay Mantri, bạn có thể làm bất cứ điều gì với nó.

  Miễn phí (làm bất cứ điều gì bạn muốn) ảnh có độ phân giải cao, chất lượng không phải bàn cãi. 

  Ảnh miễn phí gửi cho bạn mỗi tháng. Bạn phải đăng ký để nhận được bức ảnh độ phân giải cao qua email.

  Hình ảnh thực phẩm miễn phí trong độ phân giải cao của Jakub Kapusnak.

  Hình ảnh chất lượng cao miễn phí. Một trong những nơi tốt nhất cho các bức ảnh độ phân giải cao. Gallery có hơn 300.000 bức ảnh.

  Cung cấp hình ảnh độ phân giải cao miễn phí từ khắp nơi trên web.

  Hình ảnh vintage miễn phí chất lượng cao

  Hình ảnh chất lượng cao hoàn toàn miễn phí.

  Ảnh độ phân giải cao miễn phí.

  Nhiếp ảnh gia Ryan McGuire cung cấp những bức ảnh độ phân giải cao, chất lượng miễn bàn, rất hài hước thú vị và tất nhiên là miễn phí.

  25 trang web tốt nhất tải ảnh chất lượng cao miễn phí 27

  Một bộ sưu tập các tài nguyên miễn phí chất lượng cao.

  Ảnh độ phân giải cao miễn phí mỗi tuần

  Nhiếp ảnh gia Jonas Nilsson Lee cung cấp cho chúng ta những bức ảnh miễn phí chất lượng cao!

  Ảnh miễn phí chất lượng cao

  Một trong những trang web tốt nhất để tải ảnh miễn phí.

  Bộ sưu tập ảnh độ phân giải cao miễn phí với hơn 335 triệu hình ảnh.

  Gửi miễn phí 7 hình ảnh chất lượng cao vào email của bạn cứ sau mỗi tuần.

  Hình ảnh hành trình miễn phí chất lượng cao, những bức ảnh tuyệt vời sử dụng cho mục đích du lịch.

  Ảnh chất lượng cao miễn phí của Daniel Nanescu.

  Cung cấp hơn 50000 bức ảnh miễn phí có độ phân giải cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Game Pc Trên Điện Thoại Hoặc Máy Tính Bảng Bằng Steam Link
 • Hướng Dẫn Tải Game Contra Đơn Giản, Nhanh Chóng Cho Người Mới
 • Cách Sử Dụng Hotspot Shield Để Truy Cập Facebook
 • Tải Phần Mềm Hotspot Shield Vpn Free 4.15.1
 • Cách Phát Trực Tiếp Facebook, Phát Video Trực Tiếp Trên Facebook
 • Tải Hình Ảnh Shutterstock, Hình Ảnh Freepik, Hình Ảnh Elements Envato, Hình Ảnh Pngtree

  --- Bài mới hơn ---

 • ? ▷ Cách Lưu Ảnh Trên Snapchat «
 • Cách Sử Dụng Memories Để Lưu Snaps, Chỉnh Sửa Snaps Cũ Và Hơn Thế Nữa
 • Cách Tải File Ipa Cho Iphone
 • Hướng Dẫn Cách Giải Nén File Apk Trên Máy Tính
 • Game Grand Theft Auto Vice City Hd Việt Hóa
 • Từ khóa tìm kiếm

  tai anh shutterstock, tai hinh shutterstock, tải hình shutterstock, get hình shutterstock, get ảnh shutterstock, tải shutterstock, get freepik, get pmium freepik, trang get freepik, get link shutterstock, download shutterstock, free shutterstock, shutterstock download, download shutterstock free, mua hình shutterstock, get link pngtree, get link freepik, get freepik pmium, get link pmium freepik, download shutterstock without watermark, tải ảnh shutterstock, tải ảnh shutterstock miễn phí, download free shutterstock, get link shutterstock free, shutterstock free download, shutterstock downloader, mua ảnh shutterstock, tải vector miễn phí, get image shutterstock, get link freepik pmium, lấy ảnh từ shutterstock, cách tải ảnh từ shutterstock, cách lấy hình trên shutterstock, download shutterstock miễn phí, mua hình trên shutterstock, tải hình shutterstock, tải ảnh từ shutterstock, get link shutterstock, tải ảnh trên shutterstock, tải shutterstock miễn phí, tải ảnh shutterstock free, tải hình shutterstock miễn phí, download ảnh shutterstock, cách download hình trên shutterstock free, mua shutterstock, shutterstock get link, lấy hình từ shutterstock, cách tải vector trên shutterstock free, cách download ảnh từ shutterstock, cách tải ảnh shutterstock miễn phí, mua ảnh istock, tải shutterstock free, tài khoản shutterstock, free download shutterstock, download ảnh chất lượng cao, tai hinh mien phi, mua ảnh trên shutterstock, mua tài khoản shutterstock, mua ảnh từ shutterstock, getlink shutterstock, tải ảnh free từ shutterstock, get link pmium, get shutterstock online, trang web tải ảnh chất lượng cao, tai hinh dep mien phi, leech shutterstock, cách download miễn phí trên shutterstock, mua ảnh shutterstock giá rẻ, get link vector shutterstock, cách mua hình trên shutterstock, mua hình ảnh chất lượng cao, get link shutterstock video, get ảnh từ shutterstock, get shutterstock vectors for free, shutterstock get free, tool get link shutterstock, get free images from shutterstock, get link shutterstock, shutterstock get link, get shutterstock free, get envato elements free, get all items on envato elements, get motionarray, get link lovepik, get link pikbest, get link pngtree, get pngtree, pngtree get link

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lưu Trữ Đồng Bộ Dữ Liệu, Hình Ảnh Với Onedrive Của Microsoft
 • Tải Game Zombie Tsunami Hack (Mod Vô Hạn Vàng) 4.5.2 Apk
 • Command & Conquer: Red Alert 3
 • Trình Giả Lập Ppsspp ( Ios Và Android )
 • Top 20+ Game Hay Cho Macbook Năm 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100