Cách Sửa Usb Bị Hỏng!

--- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Sửa Váy Bị Rộng Eo Đơn Giản Cho Chị Em
 • Chia Sẻ Cách Sửa Lỗi Laptop Không Bắt Được Wifi
 • Cách Sửa Lỗi Laptop Không Hiển Thị Danh Sách Wifi
 • Các Lỗi Xe Đạp Điện Có Thể Tự Sửa Tại Nhà
 • Nguyên Nhân – Cách Khắc Phục Sự Cố Xe Máy Đang Chạy Bị Tắt Máy
 • Lớp DH10ST

  Đại Học Sư Phạm Tin__Đại Học An Giang

   

  Tìm kiếm

  Display results as : Số bài Chủ đề

  Advanced Search

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Sửa Chữa Ấm Điện Siêu Tốc Không Hoạt Động
 • Cách Sửa Ấm Điện Siêu Tốc 3 Lỗi Thường Gặp Ai Cũng Làm Được Khi Xem
 • Cách Khắc Phục Router Không Phát Được Wifi
 • 3 Nguyên Nhân Máy Hút Bụi Không Chạy Bạn Cần Phải Biết Để Khắc Phục
 • Quần Jogger Nam Là Gì?
 • Cách Sửa Thẻ Usb Bị Hỏng · ? Creative Stop ▷ ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Lỗi, Những Vấn Đề Thường Gặp Phải Của Usb Và Cách Khắc Phục
 • Sửa Cứu Dữ Liệu Ổ Đĩa Cứng Bị Cháy Board Cháy Chip
 • 3 Bước Thay Đổi Đường Link Url Cho Fanpage Facebook 2022
 • Chỉnh Sửa Fanpage Chỉ Với 3 Phút
 • Hướng Dẫn Thay Đổi Url Fanpage Facebook Trên Điện Thoại
 • USB là một trong những tiện ích công nghệ phổ biến nhất và không may là chúng cũng là nguồn gốc của nhiều vấn đề CNTT phổ biến. Đã bao nhiêu lần bạn tìm thấy ổ USB flash cũ trong ngăn kéo của bàn mà bạn thậm chí không nhớ tồn tại? Vâng, như tôi hiểu bạn, nó cũng đã xảy ra với tôi. Cho đến nay sẽ không có vấn đề gì, nếu không, khi bạn cố gắng cắm nó vào PC, ổ đĩa flash USB cho thấy bạn không muốn biết nó hoạt động: mỗi khi bạn cố gắng kết nối nó với PC cho bạn thấy những sai lầm không thể hiểu được về thời gian. Hãy đối mặt với nó, bởi vì chúng ta phải nói rằng, đó có thể là lỗi của bạn; bạn phải ngược đãi cô ấy

  Theo nghĩa này, tôi thường được hỏi Cách sửa USB bị hỏng. Câu trả lời rất đơn giản, mặc dù nó phụ thuộc vào loại thiệt hại bạn muốn sửa chữa. Trên thực tế, ổ flash USB có thể không hoạt động do hư hỏng vật lý theo thời gian. Mặt khác, khi thiệt hại không phải là vật chất, do đó không cần sự can thiệp của kỹ thuật viên hoặc công ty sản xuất, bạn có thể can thiệp cá nhân thông qua một số quy trình mà tôi sẽ minh họa trong hướng dẫn này.

  Sửa chữa USB bị hỏng bản thân nó không phải là một thủ tục khó khăn; tất cả những gì bạn phải làm là làm theo các hướng dẫn tôi sẽ cung cấp cho bạn trong hướng dẫn này từng bước. Tuy nhiên, trong tương lai, bạn nên chú ý hơn đến Thiết bị USB: Trong hướng dẫn này tôi muốn đề xuất cách sử dụng công cụ Loại bỏ an toàn Windows cho phép bạn ngắt kết nối Bộ nhớ USB mà không làm hỏng nó. Nói như vậy, bạn đã sẵn sàng tìm hiểu cách sửa USB bị hỏng chưa? Đúng? Được rồi, bắt đầu thôi! Như thường lệ, tôi muốn bạn đọc vui vẻ.

  Cách sửa ổ đĩa flash USB bị hỏng – Sửa chữa hư hỏng vật lý

  Anh tìm thấy một bộ nhớ USB cũ trong ngăn kéo và tò mò muốn khám phá nội dung bên trong, anh đã lắp nó vào cổng USB của PC. Tuy nhiên, thật không may, nỗ lực của bạn đã không thành công: PC không nhận ra khóa. Xem xét kỹ lưỡng, bạn có thể nhận thấy rằng thanh USB bị hỏng và rõ ràng đây là một vấn đề phần cứng vì đầu nối hơi bị cong.

  Nếu đó là trường hợp bạn muốn sửa một thanh usb bị hỏng và đây rõ ràng là một vấn đề phần cứng, tôi khuyên bạn nên rút ngay thẻ USB bị hỏng khỏi PC và không cắm lại nó. Trong trường hợp bạn có ổ USB flash với đầu nối không còn thẳng hàng và thẳng hàng, trên thực tế, bạn nên ngắt kết nối ổ flash khỏi PC và không cắm thêm: bạn có thể gặp rủi ro làm hỏng thêm. Tôi đưa ra khuyến nghị cụ thể này vì khi bạn cắm thiết bị USB vào cổng USB của PC, nó sẽ nhận điện thông qua điện từ các cổng USB tương tự. Nếu có sự biến dạng rõ ràng của đầu nối, dòng điện đi qua có thể làm hỏng phím, cũng như các cổng USB của PC của bạn, gây ra sự cố nghiêm trọng.

  Trong trường hợp bạn đã xác minh thiệt hại vật lý của bộ nhớ USB, hãy thử đánh giá tầm quan trọng của dữ liệu chứa trong đó. Nếu đó là dữ liệu có thể dễ dàng hy sinh, bạn có thể quyết định vứt bỏ thanh USB nhưng nếu không thì đừng cố sửa chữa thanh USB không hoạt động thông qua Do It Yourself. Nếu bạn không biết chính xác cách can thiệp và bạn không có kỹ năng kỹ thuật cho phép bạn sửa chữa phần cứng một cách độc lập, đừng cố sửa chữa nó bằng cách buộc đầu nối – nó có thể làm hỏng nó thêm.

  para sửa chữa thanh USB bị hỏng Trong trường hợp thiệt hại vật lý, hãy liên hệ với một công ty xử lý phục hồi dữ liệu hoặc hỗ trợ kỹ thuật cho các sản phẩm phần cứng. Trên thực tế, một số công ty trong lĩnh vực này có sẵn phần cứng, phần mềm và công cụ để sửa chữa ngoại vi, đôi khi còn quản lý để khôi phục dữ liệu thông qua các quy trình tiên tiến đặc biệt. Rõ ràng, sự can thiệp này sẽ được trả tiền, đặc biệt là trong trường hợp sửa chữa bộ nhớ USB không hoạt động và phục hồi dữ liệu sau đó. Do đó, mọi thứ đều theo ý của bạn. Những gì tôi có thể đề xuất là yêu cầu báo giá miễn phí từ một công ty chuyên ngành và sau đó đánh giá độc lập, dựa trên chi phí sửa chữa ước tính, liệu có đáng để thực hiện can thiệp hỗ trợ hay không, cũng xem xét giá trị của dữ liệu chứa. trên thanh USB bị hỏng bên trong.

  Cách sửa ổ đĩa flash USB bị hỏng – Sửa chữa hư hỏng ảo

  Trước hết, một khuyến nghị: Tôi cá rằng khi bạn cắm thẻ USB vào PC, bạn chỉ cần rút nó ra khỏi cổng USB. Đã nhận nó đúng? Làm như vậy cuối cùng sẽ làm hỏng thanh USB và đây sẽ là nguyên nhân có thể gây ra lỗi cũng như mất dữ liệu. Đừng lo lắng, bây giờ bạn đã biết mình có thể sửa chữa nó và sử dụng đúng quy trình mà tôi sẽ giải thích trong các dòng sau để tháo ổ đĩa flash USB.

  Để ngắt kết nối ổ flash USB khỏi PC mà không làm hỏng nó, hãy nhấp vào biểu tượng ổ flash USB bên cạnh đồng hồ Windows bên cạnh mục Loại bỏ an toàn phương tiện phần cứng và phóng và bấm vào mục Đẩy ra thay mặt ổ đĩa flash USB của bạn. Nhấp vào mục Đẩy ra cửa sổ với chữ viết sẽ xuất hiện Bạn có thể loại bỏ phần cứng – Giờ đây, bạn có thể xóa thiết bị “Thiết bị lưu trữ USB” khỏi PC của mình mà không gặp sự cố. Tại thời điểm này, bạn có thể tháo thiết bị USB khỏi cổng USB một cách vật lý mà không có nguy cơ làm hỏng thiết bị. Trong Mac, để xóa bộ nhớ USB một cách an toàn, hãy nhấp chuột phải vào tên của phần cứng sẽ được xóa, biểu tượng của phần cứng đó có trong bàn. Từ menu thả xuống, nhấp vào mục Đẩy ra.

  Trong trường hợp, khi cắm bộ nhớ USB của bạn vào cổng USB, sẽ xuất hiện lỗi Windows (ví dụ: thông báo lỗi đọc từ này rất thường xuyên Có một vấn đề với đơn vị này, xin vui lòng phân tích và sửa chữa nó), bạn có thể dễ dàng giải quyết nó thông qua công cụ giải quyết lỗi Windows, được gọi là Lỗi xác minh.

  Để sửa chữa thanh USB của bạn, bạn thực sự có thể sử dụng công cụ Lỗi xác minh được cung cấp bởi Windows, để phân tích và sửa chữa bất kỳ lỗi nào của ổ flash USB bị hỏng của bạn và do đó sửa chữa nó. Để làm điều này, đầu tiên bấm vào bắt đầu và sau đó bấm vào mục File Explorer (biểu tượng của một cá chép). Khi cửa sổ mở ra File Explorer, xác định vị trí và nhấp chuột, sử dụng menu thả xuống ở bên cạnh, tên của ổ flash USB bị hỏng của bạn. Sau đó bấm vào Tên đơn vị nhấp chuột phải và nhấp vào mục quyền sở hữu từ menu thả xuống sẽ mở ra.

  Tại thời điểm này, đi đến tab cụ và bấm vào nút Kiểm tra ở lối vào Lỗi xác minh. Trong cửa sổ mở ra, bấm vào mục. Phân tích và khôi phục đơn vị. Tôi nhắc bạn rằng trong quá trình phân tích và khôi phục, thẻ USB sẽ không thể sử dụng được. Quá trình này cũng có thể mất một chút thời gian và cũng có thể yêu cầu bạn khởi động lại PC khi hoàn tất. Nếu mọi thứ đang đi đúng hướng, thì khi kết thúc quá trình, thanh USB của bạn sẽ bắt đầu hoạt động hoàn hảo.

  Trên Mac, bạn có thể sử dụng công cụ Trợ giúp móc khóa đầu tiên để sửa chữa ổ đĩa flash USB bị hỏng của bạn. Để làm điều này, bắt đầu Launchpad và xác định vị trí và nhấp vào công cụ Tiện ích đĩa. Trong cửa sổ mở ra, nhấp vào tên ổ USB của bạn và sau đó vào nút Trợ giúp móc khóa đầu tiên. Đối với chạy quá trình quét và khôi phục, nhấp vào Chạy

  Trong trường hợp bộ nhớ USB của bạn tiếp tục gặp sự cố, ngay cả sau khi khôi phục lỗi thông qua công cụ Lỗi xác minh Windows, lần thử cuối cùng là định dạng nó nghĩa là xóa tất cả các tệp của bạn. Rõ ràng, như bạn có thể tưởng tượng, đó là một thủ tục được thực hiện như một phương sách cuối cùng. Ngay cả trong trường hợp thiệt hại “ảo”, bạn có thể xem xét liên hệ với một công ty khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, ngay cả khi chỉ để khôi phục dữ liệu, bạn sẽ được yêu cầu trả một khoản tiền: theo đó, hãy đánh giá quy trình nào có vẻ phù hợp để thực hiện, dựa trên nội dung của thiết bị USB và nhu cầu của bạn.

  Trong Windows, nhấp chuột đầu tiên bắt đầu và sau đó bấm vào mục File Explorer (biểu tượng của một thư mục). Khi cửa sổ đã mở File Explorer, xác định vị trí và nhấp qua menu thả xuống trên tên của ổ flash USB bị hỏng của bạn. Tại thời điểm này, nhấp chuột phải vào tên ổ đĩa và nhấp vào mục định dạng từ menu thả xuống sẽ mở ra. Để bắt đầu quá trình, cuối cùng bấm vào bắt đầu. Tạm biệt, sai lầm!

  Trên máy Mac, bạn có thể sử dụng công cụ Khởi tạo để định dạng ổ flash USB bị hỏng và không thể sửa chữa. Để làm điều này, bắt đầu Launchpad và xác định vị trí và nhấp vào công cụ Tiện ích đĩa. Trong cửa sổ mở ra, đầu tiên bấm vào tên bộ nhớ USB của bạn và sau đó vào nút khởi tạo. Để chạy quá trình quét và khôi phục, bấm vào khởi tạo. Tôi nhắc bạn rằng có bộ nhớ USB có thể đọc được trong cả Windows và Mac, trước khi định dạng, thông qua nút khởi tạo, bạn phải chọn MS-DOS (FAT), từ menu thả xuống bên cạnh mục Định dạng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Tạo Của Ấm Đun Siêu Tốc Và Cách Hoạt Động Của Ấm Đun.
 • Khi Ấm Siêu Tốc Gặp Trục Trặc Đừng Vội Mang Ra Hàng
 • Cách Sửa Ấm Điện Siêu Tốc Đơn Giản Ngay Tại Nhà
 • Khắc Phục Bộ Phát Wifi Khi Gặp Lỗi
 • Khắc Phục Vấn Đề Modem Wifi Không Truy Cập Được Mạng
 • Cách Sửa Chữa Các Thanh Usb Bị Hỏng Stop Dừng Sáng Tạo ▷

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chẩn Đoán Và Khắc Phục Sự Cố Cổng Usb Bị Hỏng
 • Khôi Phục Dữ Liệu Usb Bị Hư Không Nhận
 • Cách Thay Đổi Đường Link Url Cho Fanpage Facebook Nhanh Nhất 2022
 • Nhờ 6 Tuyệt Chiêu Này, Các Nàng Tránh Khỏi Khoảnh Khắc Lộ Hàng Khi Mặc Váy!
 • Cách Sửa Váy Bị Rộng Eo Mà Bạn Gái Nên Biết
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Sửa Ấm Siêu Tốc Đơn Giản, Nhanh Chóng
 • Cách Sửa Lỗi Wireless Router, Bộ Phát Wifi Bị Lỗi
 • Cách Sửa Lỗi Bộ Phát Wifi Bị Lỗi
 • Hướng Dẫn Cách Thu Hồi Email Đã Gửi Lâu Trên Outlook Và Gmail Nhanh
 • Cách Sửa Chữa Máy Hút Bụi Tại Nhà
 • Cách Để Sửa Dây Kéo Bị Hỏng

  --- Bài mới hơn ---

 • Sửa Máy Giặt Cửa Ngang
 • 3 Cách Sửa Máy Giặt Electrolux Bị Mất Nguồn, Hiệu Quả Đến 100%
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Máy Giặt Aqua
 • Bật Mí Cách Sửa Máy Giặt Chảy Nước Hiệu Quả Nhất Ngay Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Sửa Máy Giặt Bị Chảy Nước Tại Nhà
 • Mặc dù khóa kéo rất chắc chắn nhưng đôi lúc chúng cũng bị gãy hoặc dính. Gặp trường hợp này có thể bạn sẽ nghĩ rằng mình phải thay dây kéo mới. Tuy nhiên đừng vội nản chí, có rất nhiều cách để bạn tự sửa nó mà không cần phải thay. Chỉ cần một chút kiên nhẫn bạn có thể giải quyết được dây kéo bị dính, con trượt hỏng và vô vàn những sự cố về dây kéo khác.

  1.1/ Sửa dây kéo bị dính:

  Tra dây kéo bằng than chì. Khi dây kéo bị kẹt, than chì vào có thể giúp bôi trơn. Hãy chà than chì vào răng xích để bôi trơn chúng.

  1.2/ Sử dụng bột giặt:

  Nếu than chì không có tác dụng, hãy cho ít xà bông giặt đồ tác dụng lên dây kéo cứng đầu. Xà phòng sẽ tăng độ trơn và giúp khóa kéo hoạt động tốt. Để dùng bột giặt như chất bôi trơn:

  • Cho một lượng nhỏ bột giặt vào đĩa.
  • Đổ ít nước vào đĩa xà bông.
  • Ngâm một miếng bông cotton hay gạc vào hỗn hợp.
  • Dùng miếng bông tẩm xà phòng chà vào răng của dây kéo.

  Đặt miếng bông cotton xuống và nhẹ nhàng gỡ dây kéo bị kẹt-có thể nó chỉ di chuyển được một chút! Khi bạn di chuyển đầu khóa đến chỗ kẹt thì hãy kéo nó về vị trí ban đầu. Lặp đi lặp lại đến khi dây kéo không còn kẹt nữa.

  1.3/ Giặt sạch món đồ và bôi trơn lại dây kéo:

  Nếu than chì và bột giặt không hiệu quả, giặt sạch mặt hàng đó và thử lại. Bằng cách này, chất bôi trơn, bụi bẩn hoặc bất cứ thứ gì bám bên trong dây kéo sẽ được làm sạch. Khi dây kéo sạch, việc bôi trơn sẽ có hiệu quả hơn.

  2.1/ Giảm áp lực lên dây kéo:

  Áp lực có thể khiến răng xích tách ra. Bằng cách giảm áp lực, bạn sẽ đóng/mở hoặc sửa chữa dây kéo bị tách rời dễ dàng hơn. Có rất nhiều cách để giảm áp lực lên dây kéo:

  • Giảm bớt lượng đồ trong giỏ của bạn. Dọn dẹp túi xách, để lại vài quyển sách ở nhà hay mang chúng theo trong một chiếc giỏ khác. Một khi bạn giảm bớt khối lượng mang theo trong túi, dây kéo sẽ hoạt động trơn tru hơn.
  • Chọn quần áo lớn hơn. Nếu bạn đang thử quần áo ở cửa hàng, hãy chọn size to hơn. Nếu vấn đề nằm ở dây kéo tủ quần áo thì lấy bớt đồ đạc trong tủ ra.

  2.2/ Loại bỏ chất bẩn đóng trên răng xích:

  Lâu ngày các răng xích bị đóng cặn sẽ khiến chúng không thể đóng sát. Khi ấy chúng ta cần làm sạch và loại bỏ những thứ cản trở hoạt động của dây kéo.

  2.3/ Làm thẳng những răng xích so le:

  Nếu mọi cách đều thất bại hãy thử sửa những răng xích bị lệch để chúng được sát sao. Điều này nghe có vẻ khó, nhưng lại rất dễ làm.

  • Bạn có thể sửa đầu khóa kéo bị cong vênh chỉ với một chút nỗ lực.
  • Đưa con trượt về phía đầu của dây kéo để gắn nó lại.

  3.2/ Tháo con chặn ở đầu dây kéo:

  Trước khi sửa bất kì vấn đề thường gặp nào, bạn sẽ phải kéo con chặn ở đầu dây kéo ra bằng kìm. Điều này khá quan trọng vì nếu không bạn sẽ không thể xem xét tất cả các răng xích hay kiểm tra thanh trượt.

  3.3/ Trượt đầu khóa ra khỏi răng xích:

  • Kiểm tra nó từ bên hông. Quan sát xem liệu khoảng cách giữa hai mép thân đầu kéo có bị rộng quá không. Khoảng cách không đồng đều khiến đầu khóa không trượt đúng răng và bị tách ra ngoài.
  • Nếu con trượt bị cong vênh hay hở quá nhiều, dùng kìm để bẻ nó thẳng lại.

  Trường hợp không thể sửa bạn sẽ phải mua đầu khóa kéo mới để thay thế. Thông thường kích cỡ sẽ được thể hiện ở mặt sau thanh trượt. Nếu không có thì bạn có thể đo. Kích thước các bộ phận của dây kéo thường đo bằng đơn vị mm. Con trượt 5 mm là cỡ số 5. Tìm mua con trượt với kích thước tương tự ở cửa hàng may mặc hay các trang web online.

  3.4/ Thay đầu khóa kéo:

  Sau khi sửa hay mua mới, bạn cần gắn nó lại vào dây kéo. Khi làm điều này cần chú ý:

  • Xác định cạnh bên và ô vuông dưới cùng của con trượt.
  • Nhét đầu răng xích vào mặt này của đầu khóa kéo.
  • Nếu cần thiết, dùng tuốc-nơ-vít đầu dẹp để chèn răng xích vào ô vuông.
  • Lắc và kéo con trượt tới lui cho đến khi nó trượt vào trong răng xích.

  3.5/ Kiểm tra hoạt động của thanh trượt:

  Thử kéo dây kéo áo khoác như bình thường xem nó có trơn tru và khít răng với nhau chưa. Một vài vấn đề có thể xảy ra lúc này:

  • Nếu bạn đã thay con trượt mà dây kéo vẫn không dính thì có thể kích cỡ của nó chưa phù hợp. Thử lại với thanh trượt có kích thước khác.

  3.6/ Gắn lại con chặn dây kéo:

  Sau khi thay thanh trượt, bạn cần trả lại con chặn đầu dây kéo về vị trí cũ. Không có bộ phận này, đầu khóa kéo sẽ rơi ra ngoài hay không hoạt động đúng cách.

  • Dùng kìm để kẹp con chặn lại vào vị trí.
  • Nhấn xuống 4 đến 5 lần để chắc rằng nó không rơi ra.
  • Làm tương tự với phía bên kia của dây kéo.
  • Nếu bạn chỉ thay một con chặn trên, đảm bảo rằng bạn gắn nó lại đúng vị trí.

  Phương pháp 4: Sửa dây kéo mất răng dưới

  4.1/ Tháo chặn dưới ra:

  Bộ phận này là nơi mà con trượt dừng lại sau khi di chuyển hết chiều dài dây kéo xuống phía dưới. Để xử lý trường hợp mất răng dưới, bạn sẽ phải loại bỏ con chặn dưới.

  • Giữ chặt quần áo và kéo con chặn ra.
  • Trong một số trường hợp bạn sẽ cần đến kìm để tăng lực kéo.

  4.2/ Tháo băng vải khỏi dây kéo:

  Băng vải là bộ phận giữ dây kéo dính vào quần áo. Bằng cách tháo rời bộ phận này, bạn sẽ có thể xem xét răng xích một cách toàn diện. Điều này khá quan trọng nếu bạn muốn kiểm tra toàn bộ răng xích để dây kéo hoạt động hoàn hảo.

  • Lộn hàng vải ra ngoài và xác định đường may của băng vải (dưới cùng của miếng vải bên trong bao phủ dây kéo)
  • Dùng cây gỡ chỉ tháo băng vải ra.

  4.3/ Đính một chặn dưới lớn hơn:

  Bằng cách chèn một chặn dưới lớn hơn bạn sẽ lấp đầy được các răng xích bị mất. Qua đó, dây kéo hoạt động bình thường và sẽ không bị kẹt trong tương lai.

  4.4/ Đính dây kéo lại:

  Sau khi thay con chặn mới, đính phần dưới cùng của dây kéo lại vào hàng vải. Điều này khá dễ thực hiện.

  Phương pháp 5: Xử lý nhanh những tình huống bất ngờ

  5.1/ Thay thế tay kéo bị hỏng bằng tay kéo mới hoặc kẹp giấy:

  Tay kéo bị gãy – cho dù là trên giày bốt, quần hay áo khoác – đều sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc đóng dây kéo. Tuy nhiên may mắn là chúng ta có thể đối phó nhanh bằng vài cách đơn giản.

  Nếu bạn đang đi ngoài đường và không có sẵn kìm hay tay kéo mới để thay, hãy dùng kẹp giấy như một chiếc tay kéo tạm thời. Chỉ cần luồn kẹp giấy vào tay kéo cũ hoặc đầu khóa kéo.

  5.2/ Sử dụng khoen móc chìa khóa để giữ dây kéo quần bị tuột:

  Dây kéo quần bị tuột là một trong những tai nạn về dây kéo khó chịu nhất. Điều này đặc biệt đúng khi nó xảy ra vào những thời điểm bất tiện.

  • Gắn khoen móc chìa khóa vào lỗ của tay kéo.
  • Kéo khóa quần lên và cài chiếc khoen vào nút quần của bạn.

  5.3/ Giải cứu dây kéo và răng xích:

  Một trong những vấn đề dây kéo phổ biến là khi một bên dây kéo rời ra khỏi đầu khóa kéo. May mắn là bạn chỉ mất một ít thời gian là có thể giải quyết tình trạng này.

  Bạn có thể dùng những chất bôi trơn khác nếu như không có than chì hay chất tẩy rửa sẵn. Thử dùng son dưỡng môi, sáp nến hay Vaseline. Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, thử nó lên một góc nhỏ của món đồ để chắc rằng nó không làm vấy bẩn hay hư hỏng vật liệu. Bạn cũng có thể dùng móc chìa khóa dễ thương thay cho đầu kéo truyền thống.

  Nguồn và Trích dẫn: https://www.wikihow.vn/S%E1%BB%ADa-d%C3%A2y-k%C3%A9o-b%E1%BB%8B-h%E1%BB%8Fng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Iphone 4S Hỏng Phím Nguồn Sửa Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Sửa Chữa Chuỗi Xích Khi Đạp Bị Trượt
 • Modem Wifi Bị Lỗi Không Vào Được Mạng, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Cách Sửa Vòi Nước Nóng Lạnh Tại Nhà Đơn Giản Chỉ Mất 15 Phút
 • Sửa Chữa Vòi Nước Nóng Lạnh Tháo Gỡ Đơn Giản
 • Cách Sửa Tai Nghe Bị Đứt, Bị Hỏng, Bị Điếc Một Bên

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Khắc Phục Xe Máy Để Lâu Ngày Không Nổ Được
 • Sửa Lỗi Không Giải Nén Được File Rar, Zip Cực Kỳ Hiệu Quả !
 • Cách Sửa Cây Lau Nhà Đơn Giản Đảm Bảo Thành Công 100%
 • Những Lỗi Câu Lau Nhà Thường Gặp
 • Nguyên Nhân Khác Của Dáng Đi Xấu Là Cách Đặt Chân Sai
 • Tìm kiếm nguyên nhân tai nghe điện thoại chỉ nghe được một bên

  Cách sửa tai nghe bị hư 1 bên hiệu quả và chính xác nhất đó chính là xác định rõ ràng nguyên nhân hư hỏng, sau đó tìm cách khắc phục cụ thể cho từng nguyên nhân.

  Tai nghe bị mất tiếng 1 bên là hiện tượng rất phổ biến bởi vì nó có thiết kế rất mỏng manh và dễ bị “tổn thương”. Nó xuất hiện thường xuyên ở mọi loại tai nghe đăc biệt tai nghe iphone, tai nghe samsung.

  Tai nghe hỏng 1 bên do dây bị đứt

  Đây là nguyên nhân phổ biến nhất. Đừng nghĩ rằng đứt dây có nghĩa là nó phải đứt dời hẳn ra. Nếu đứt như vậy thì không nghe được là điều dễ hiểu.

  Thông thường dây tai nghe thường bị đứt ngầm ở bên trong

  Bạn cắm tai nghe vào nhưng không thể nghe thấy bất kỳ âm thành gì. Cách kiểm tra hiệu quả nhất đó chính là mở loa ngoài một bài hát hay video nào đó. Trong khi đang nghe, bạn bất ngờ cắm rắc tai nghe vào, nếu thấy âm thanh vẫn tiếp tục phát ra từ loa điều đó chứng tỏ tai nghe của bạn đã bị đứt cáp.

  Âm thanh tai nghe chập chờn khi dây đung đưa

  Tai nghe bị hỏng 1 bên do Jack cắm

  Bạn chỉ thực sự nghe thấy âm thanh khi cắm sâu jack cắm hết mức. Nếu dấu hiệu này xuất hiện thì chứng tỏ tai nghe của bạn đã bị hỏng jack cắm. Giải pháp thì có thể đi mua một cái tai nghe mới hoặc cắt jack cắm mới rồi hàn nối vào.

  Jack cắm bị chập chờn là một trong những nguyên nhân hàng đầu

  Tai nghe chỉ nghe được một bên do bị hỏng loa

  Làm mọi cách nhưng vẫn không thể nghe thấy âm thanh. Lúc này, bạn cần mượn người thân và bạn bè một chiếc tai nghe mới. Lúc này có hai trường hợp xảy ra:

  • TH1: Tai nghe mới của bạn cũng không thể nghe thấy âm thanh. Điều này chứng tỏ card âm thanh trên điện thoại đã có vấn đề lúc này cần mang tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để họ kiểm tra.
  • TH2: Tai nghe mới có thể nghe thấy âm thanh. Như vậy chỉ còn một khả năng cuối cùng, đó là chiếc tai nghe của bạn đã bị hỏng loa.

  Loa bị hỏng là nguyên nhân mà không ai muốn thấy

  Giải quyết vấn đề này bằng cách thay loa mới. Tuy nhiên, việc thay loa cho tai nghe yêu cầu sự tỷ mỉ cao. Nếu bạn không phải là dân kỹ thuật thì tốt nhất nên mang qua những trung tâm sửa chữa linh kiện điện tử nhờ họ giải quyết giúp.

  Cách khắc phục tình trạng tai nghe điện thoại bị hỏng một bên

  Bên trên là những dấu hiệu và nguyên nhân chính của tình trạng hư hỏng một bên của tai nghe điện thoại. Vậy đâu là cách khắc phục hiệu quả và kinh tế nhất đối với từng trường hợp.

  Đối với trường hợp bị đứt cáp USB:

  Bước 1: Các bạn đeo tai nghe vào sau đó bật nhạc lên.

  Bước 2: Để tìm được chỗ đứt, các bạn uốn dây 90 độ trên đầu ngón cái và lần theo chiều dài sợi dây. Khi tiếng nhạc bị nhiễu và đứt quãng thì điều đó chứng tỏ bạn đã tìm ra chỗ đứt.

  Sử dụng ngón cái tìm ra điểm dây bị đứt

  Bước 3: Dùng dao rạch bụng cáp microUSB ở chỗ bị đứt. Lưu ý để tránh việc rạch đứt dây điện bên trong. Sau đó, tách lớp vỏ cách điện bên ngoài ra bạn sẽ quan sát thấy bên trong sẽ có 2 sợi dây điện dính vào nhau. Bên trong mỗi dây điện đó thường có 2 dây lõi: 1 dây được bọc cách điện (dây tín hiệu) và một dây trần (dây nối đất)

  Dùng dao rạch dây ra để tìm kiếm chỗ bị đứt

  Bước 4: Cắt dây điện làm đôi nếu như sợi dây bên trong bị đứt dập bạn cần đảm bảo là cắt đều 2 bên dây trái, phải của tai nghe.

  Sử dụng kéo cắt dây điện làm đôi

  Bước 5: Nối lại các dây. Nghĩa là các bạn sẽ kết nối lại các dây với nhau, bạn hãy chắc chắn rằng nối các dây có cùng màu lớp vỏ cách điện hoặc cùng không có lớp vỏ cách điện với nhau. Có 2 cách nối truyền thống: nối kiểu thắt bím hoặc xoắn vào trong nhau.

  Dùng băng keo đen nối các đầu dây lại với nhau

  Bước 6: Hàn lại các mối. Dùng máy hàn để đốt nóng chảy một mảnh thiếc nhỏ trên các sợi dây điện. Làm lại tương tự với dây bên kia. Để nguội.

  • Các dây điện trần không có vỏ bọc thường có một lớp sơn bảo vệ. Dùng giấy ráp cạo sạch lớp sơn đó trước khi thực hiện quá trình hàn.
  • Khi đã hàn xong và để nguội dùng băng keo đen cuốn mối hàn lại là được.

  Sử dụng mỏ hàn và thiếc để nối dây tín hiệu với nhau

  Đối với trường hợp tai nghe bị hỏng jack cắm tai nghe và hỏng loa

  Đối với trường hợp tai nghe bị hỏng jack cắm tai nghe và hỏng loa thì Thành Trung Mobile khuyên các bạn nên tới những trung tâm sửa chữa điện tử bởi vì họ có những dụng cụ sửa chữa chuyên nghiệp cũng như có tay nghề.

  Việc tự thay ở nhà vừa không đảm bảo chất lượng, bên cạnh đó giá thành của một chiếc loa tai nghe xịn không hề rẻ một chút nào. Trường hợp tai nghe của bạn có giá không quá đắt bạn nên mua cho mình một chiếc tai nghe mới. Mời các bạn tham khảo video cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên trực tiếp ở đây:

  Từ khóa tìm kiếm:

  • Sửa tai nghe iPhone
  • Cách sửa tai nghe iPhone bị hư 1 bên
  • Cách sửa tai nghe bị đứt dây

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cục Sạc Xe Đạp Điện Bị Hư? Chi Tiết Cách Sửa Chữa
 • Cách Sửa Iphone Hỏng Nút Gạt Rung Đơn Giản, Nhanh Chóng Là Gì
 • Sửa Lỗi Iphone Không Rung Khi Có Cuộc Gọi, Tin Nhắn Đến
 • Máy Lạnh Không Nhận Tín Hiệu Từ Remote Cách Sửa Như Thế Nào
 • Bật Mí Cho Bạn Cách Sửa Remote Cửa Cuốn Nhanh Chóng
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Tai Nghe Bị Hỏng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cài Đặt, Sửa Một Số Lỗi Thường Gặp Trên Phần Mềm Itaxviewer
 • File Xml Là Gì Và Cách Mở Nó Như Thế Nào?
 • Top 5 Phần Mềm Đọc File Xml Miễn Phí Tốt Nhất 2022
 • Sửa Hình Xăm Hỏng, Sửa Hình Xăm Xấu Dễ Đến Bất Ngờ Tại Rio Tattoo Studio
 • Cách Sửa Lỗi Không Cài Được Java Trên Máy Tính
 • Điều khủng khiếp ấy sẽ xảy đến vào một ngày nào đó – khi mà chiếc tai nghe của bạn cuối cùng ” giở chứng ” và bị hỏng. May mắn thay, bạn không cần phải ngay lập tức mua tai nghe mới bởi bạn hoàn toàn có thể tự sửa nó, chỉ cần ghé qua mua vài phụ kiện tại cửa hàng đồ điện là được. Các chi tiết mà bạn cần sửa sẽ rất nhỏ, vậy nên chúng sẽ có nguy cơ hỏng cao.

  Phần 1: Tìm ra nguyên nhân

  1. Thử nghe khi uốn sợi dây tai nghe lại

  Cắm tai nghe vào máy và thử uốn sợi dây khi nghe. Nếu bạn nghe thấy tiếng nhạc phát ra từ loa, hãy xem mục Sửa dây cáp điện bên dưới.

  2. Thử lay và cắm lại jack cắm

  Nếu bạn chỉ nghe được tiếng nhạc khi cố gắng cắm sâu jack cắm hết mức, hãy xem mục Sửa jack cắm hỏng bên dưới.

  3. Mượn tai nghe khác để thử

  Nếu thử cả 2 trường hợp trên vẫn không nghe thấy gì, hãy rút dây cáp tai nghe của bạn ra và nối tai nghe mà bạn vừa mượn vào. Nếu nghe thấy âm thanh, hãy xem mục Sửa loa tai nghe bên dưới.

   Nếu dây cáp ở tai nghe không thể rút ra được, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Dùng đồng hồ đo điện vạn năng.

  4. Dùng đồng hồ đo điện vạn năng

  Nếu bạn vẫn chưa tìm ra được hỏng chỗ nào, hãy dùng đồng hồ đo điện vạn năng. Bạn có thể mua ở cửa hàng đồ điện. Bạn sẽ cần thêm một con dao sắc, nếu là trẻ con hãy nhờ người lớn làm giúp bước này. Sử dụng đồng hồ đo điện vạn năng như sau:

  • Cài đặt đồng hồ đo điện vạn năng ở chế độ kiểm tra dẫn điện, được đánh dấu ))) hoặc một ký hiệu tương tự.
  • Cắm jack cắm màu đen vào lỗ có đánh dấu COM.
  • Cắm jack cắm đỏ vào lỗ có ký hiệu Ω, mA, hoặc ))).

  5. Kiểm tra bằng đồng hồ đo điện vạn năng

  Đồng hồ đo điện vạn năng sẽ kêu “beep” nếu không có vết đứt bên trong sợi dây. Dùng một con dao sắc tách lớp nhựa cách điện theo hướng dẫn bên dưới. Hãy cẩn thận đừng cắt vào dây điện bên trong.

  • Rạch một vết gần jack cắm và một vết gần loa tai nghe.
  • Dây đồng thường được phủ bằng một lớp sơn bảo vệ không màu. Dùng dao nhẹ nhàng cạo nó đi.
  • Cầm jack cắm màu đen của đồng hồ đo điện chạm vào dây đồng ở một đầu dây tai nghe, jack màu đỏ chạm vào đầu còn lại. Nếu đồng hồ kêu “beep” thì vấn đề nằm ở jack cắm tai nghe hoặc loa tai nghe.
  • Nếu đồng hồ điện vạn năng không kêu, hãy rạch một vết ở giữa dây và thử từng nửa của sợi dây. Sau đó, rạch một vết ở nửa đoạn dây nhưng không làm cho đồng hồ đo điện kêu. Tiếp tục làm vậy cho đến khi xác định được đoạn dây bị đứt trong khoảng vài cm.
  • Tiếp tục bước Sửa dây cáp điện. Bỏ qua bước kiểm tra lại.

  Phần 2: Sửa dây cáp điện

  1. Kiểm tra dây điện

  Đeo tai nghe vào và bật nhạc lên. Uốn dây điện cong 90 độ trên đầu ngón cái (như hình) và lần theo chiều dài sợi dây. Khi tiếng nhạc bị nhiễu và đứt quãng thì có thể bạn đã tìm ra chỗ đứt. Nếu chỗ đứt nằm gần jack cắm, hãy xem phần hướng dẫn Sửa Jack cắm. Nếu không, hãy tiếp tục đến bước tiếp theo.

  • Khi tìm ra được chỗ đứt, đánh dấu nó bằng một miếng băng dính dây điện.
  • Nếu bạn đã tìm thấy chỗ đứt bằng đồng hồ đo điện, hãy bỏ qua bước này.

  2. Tách lớp vỏ dây điện ra

  Dùng kìm cắt dây hoặc dùng dao dọc giấy cẩn thận cắt vòng quanh bên ngoài dây. Bỏ đi khoảng 1,25 cm lớp vỏ dây điện. Mở rộng vết cắt ở cả hai phía cho tới khi nhìn thấy chỗ dây bị đứt. Đây chính là nơi mà bạn cần phải sửa.

  • Nếu sợi dây điện trông giống hai dây điện nhỏ dính vào nhau, mỗi sợi sẽ chứa trong lõi một dây được bọc cách điện (dây tín hiệu) và một dây trần (dây nối đất).
  • Tai nghe của Apple và một số các loại tai nghe khác với một dây điện sẽ có 2 dây trong lõi được bọc cách điện (tín hiệu trái và tín hiệu phải) và một dây trần nối đất.

  3. Cắt dây điện

  Cắt dây điện làm đôi. Nếu sợi dây bên trong bị đứt, hãy cắt cả hai bên chỗ đó để sửa lại chỗ hỏng. Bạn cần cắt đều dây ở bên trái và bên phải. Chiều dài dây điện không đều có thể gây hư hại do điện cho tai nghe của bạn.

   Nếu chỉ bị đứt một dây, có thể bạn sẽ muốn hàn lại nó mà không cần cắt hoặc nối dây. Tuy nhiên, làm như vậy nhanh hơn nhưng mối hàn sẽ ít chắc chắn hơn.

  4. Luồn một đoạn ống co vào dây tai nghe

  Đoạn ống co là một ống cao su nhìn giống như dây cáp tai nghe. Luồn nó lên dây điện để thực hiện các bước sau. Sau khi sửa xong dây, bạn sẽ kéo nó trở lại vùng dây nối bị hở để bảo vệ nó.

   Nếu phải cắt nhiều lần để tìm ra chỗ đứt, hãy gắn vào mỗi chỗ bị cắt một đoạn ống.

  5. Nối các dây lại với nhau

  Điều này có nghĩa là bạn sẽ nối các dây lại với nhau, hãy chắc chắn nối các dây cùng màu vỏ cách điện (hoặc không cách điện) với nhau. Bạn có thể dùng hai cách: Nối kiểu thắt bím hoặc xoắn vào nhau.

  • Nối thắt bím: Giữ hai đoạn dây muốn nối song song với nhau, sau đó xoắn chúng lại để tạo ra mối nối. Cách này nhanh và dễ làm, tuy nhiên mối nối có vẻ cồng kềnh.
  • Nối xoắn vào nhau: Giữ sợi dây sao cho các dây đồng nhỏ của hai dây lẫn vào nhau từ đầu này đến đầu kia. Xoắn các sợi dây theo hai hướng ngược nhau, việc này sẽ khó hơn nhưng chỗ nối sẽ gọn hơn và dễ giấu đi.

  6. Hàn các mối nối

  Dùng máy hàn điện để đốt nóng chảy một mảnh thiếc hàn trên các sợi dây điện. Làm tương tự với dây bên kia, rồi để nguội.

  • Các dây điện trần không có vỏ bọc thường được phủ một lớp sơn bảo vệ, dùng giấy ráp cạo sạch hoặc đốt cháy bằng mỏ hàn trước khi hàn. Tránh hít phải khói bay ra.
  • Khi đã để nguội, quấn hai cặp các mối nối bằng băng dính để chắc chắn các đầu dây hở được tách biệt với dây nối đất.

  7. Kéo ống co qua chỗ nối

  Hơ nóng ống co bằng máy sấy để làm nó sun lại. Bạn có thấy nó hữu ích vì đã luồn ống co vào trước khi hàn lại dây điện không?

   Đoạn ống nên co lại bằng ¼ kích thước ban đầu, vừa khít để bảo vệ và giúp đoạn dây điện được nối trở nên bền hơn.

  Phần 3: Sửa jack cắm hỏng

  1. Mua một chiếc jack cắm mới

  Bạn có thể mua jack cắm mới trên mạng hoặc tại các cửa hàng đồ điện. Chọn một jack cắm bằng thép có kết nối stereo và một lò xo. Hãy chắc chắn nó cùng loại với jack cắm cũ của bạn, thông thường là loại 3,5 mm.

  2. Gỡ bỏ jack cắm cũ

  Một số jack cắm có thể vặn ra khỏi dây điện. Nếu jack cắm của bạn được gắn bên trong lớp vỏ nhựa, bạn sẽ phải cắt nó ra, cách jack cắm khoảng 2,5cm.

   Khi mở jack cắm, hãy nhìn vào các sợi dây. Nếu nó trông có vẻ lành lặn và chưa bị đứt thì vẫn cứ cắt đi. Có thể vấn đề nằm ngay ở đoạn dây gần jack cắm.

  3. Tách dây bằng kìm tuốt dây

  Thường sẽ có một dây trần (không được bọc) và hai dây được cách điện hoặc được bọc. Dây trần sẽ là dây nối đất, các dây khác là dây tín hiệu trái và phải.

   Dây điện đôi có thêm một dây điện trần, nhưng các dây khác bên trong vẫn giống như loại dây đơn.

  4. Lắp các bộ phận của jack cắm qua dây điện

  Xoáy jack cắm mới ra. Kéo phần vỏ và lò xo xuống đoạn cuối của dây điện. Nhớ luồn thêm một đoạn ống co nữa. Phần chính của jack cắm phải có hai chân nhô lên ở phía đầu. Nếu chỉ có một chân thì jack đó là loại mono, chứ không phải stereo.

  5. Nối dây vào các đầu jack cắm

  Tách từng dây nhỏ trong ba dây của dây điện ra. Xoắn các đầu dây bị sờn vào cho gọn. Nối các dây như hình trên:

  • Dây điện trần sẽ nối với chân lớn, là miếng sắt dài nhất. Nếu tai nghe không có dây trần, nối dây có vỏ bọc được sơn bằng hai màu kẻ sọc lẫn nhau.
  • Hai dây được bọc cách điện còn lại sẽ nối vào hai chân kia (hai chân ngắn có vòng khuyên trên đầu). Lưu ý: Không có một quy ước nào cho màu dây cả. Nếu nối nhầm các dây thì âm thanh loa trái và phải sẽ bị đổi với nhau. Còn không, tai nghe sẽ hoạt động bình thường.

  6. Kẹp các dây vào chân jack cắm

  Dùng một cái kẹp giấy hoặc kim băng cố định chúng lại, không được để các dây chạm vào nhau.

  7. Hàn các dây vào jack cắm

  Dùng giấy ráp đánh các cạnh trở nên thô ráp để dễ hàn hơn. Đặt thiếc hàn lên mỏ hàn. Làm nóng mỏ hàn để thiếc chảy ra. Làm tương tự với hai dây kia.

  8. Vặn nắp jack cắm tai nghe lại

  Vặn nắp jack cắm tai nghe qua lò xo và jack cắm. Thử lại tai nghe của bạn. Nếu vẫn gặp vấn đề, chắc là do các dây bị chạm vào nhau. Hãy mở nắp và tách các dây ra khỏi nhau.

  Phần 4: Sửa loa tai nghe

  1. Mở phần tai nghe ra

  Quá trình này không giống với các loại tai nghe khác. Hãy tìm trên mạng các hướng dẫn cụ thể cho từng loại, hoặc thử làm theo các bước sau:

  • Xác định vị trí ốc vít trên tai nghe. Có thể bạn sẽ cần một cái tua-vít 4 cạnh cỡ 0 để mở.
  • Nhẹ nhàng cạy miếng phủ ra. Khi miếng phủ rơi ra, hãy tìm các con ốc bên trong và vặn ra.
  • Cắm một cái dũa hoặc dụng cụ nào đó mỏng vào khe hở giữa hai miếng nắp tai nghe và cạy ra. Thao tác này có thể làm hư hại vài loại tai nghe, vì vậy tốt hơn bạn nên tìm hướng dẫn cách làm trước.
  • Nắp tai nghe có thể được tháo ra, tuy nhiên bạn có thể phải kiếm lại miếng lót cao su mới. Thường thì vấn đề nằm ở dây điện gắn với loa tai nghe.

  2. Tìm dây bị đứt

  Nếu may mắn, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy vấn đề. Bất cứ dây nào bị đứt bên trong tai nghe sẽ được nối lại với loa. Hãy tìm những chân nhỏ trên loa, hy vọng đã có một dây được gắn với chân còn lại. Sau đó, hàn dây bị đứt vào chỗ của nó.

   Nếu có nhiều hơn một dây bị đứt, bạn phải đọc hướng dẫn để xem dây nào gắn vào chỗ nào. Hãy chắc chắn các dây không chạm vào nhau.

  3. Thay loa tai nghe

  Bạn có thể mua loa tai nghe mới trên mạng nhưng có thể rất đắt. Nếu cảm thấy sự thay thế đáng với cái giá bỏ ra, hãy mang tai nghe của bạn và cái loa mới đến một cửa hàng sửa chữa điện. Tất nhiên, bạn có thể tự làm nhưng có nguy cơ cao “chữa lợn lành thành lợn què”.

  • Cắt bỏ lớp lót cao su quanh nắp loa bằng một con dao nhọn.
  • Gỡ bỏ loa hình nón cũ bên trong ra.
  • Đặt loa mới vào vị trí cũ. Đừng chạm vào màng loa.

  Nếu bạn vẫn cảm thấy chưa yên tâm, hãy nhỏ chút keo xung quanh các cạnh của nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 101+ Cách Sửa Quạt Điện Treo Tường Không Chạy Không Quay
 • 8 Sự Cố, Hư Hỏng Thường Gặp Khi Sử Dụng Quạt Điện Và Cách Tự Khắc Phục
 • Lỗi Wifi, Lỗi Mạng Wifi Thường Gặp Và Cách Khắc Phục
 • Cách Sửa Lỗi Wifi Không Vào Được Mạng, Vẫn Kết Nối, Full Sóng Nhưng Kh
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Wifi Bị Chấm Than Vàng
 • Cách Sửa Bàn Phím Bị Hỏng Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chỉnh Phao Bồn Cầu Của 4 Dạng Phao Phổ Biến Hiện Nay
 • Thay Phao Bồn Cầu Giá Rẻ Tphcm
 • Hướng Dẫn Cách Sửa, Cách Khác Phục Khi Pin Sạc Dự Phòng Bị Hỏng
 • Cách Sửa Lỗi Usb Bị Nhiễm Virus Tự Ẩn Dữ Liệu
 • Cách Fix Lỗi Modem Wifi Tp
 • 26-05-2021, 5:57 pm

  Khi sử dụng máy tính việc bàn phím bị liệt hay một số nút hay thậm chí là một nút cũng có thể gây ra những trở ngại và bất tiện không nhỏ cho người sử dụng. Vậy, làm sao để khắc phục tình trạng này?

  Có nhiều người khi gặp phải tình trạng bàn phím máy tính bị liệt một số phím thường nghĩ ngay đến việc mua một chiếc bàn phím mới để thay thế. Tuy nhiên, cách làm này chưa hẳn đã hiệu quả bởi có thể bạn sẽ không tìm được một bàn phím phù hợp để thay thế hoặc điều kiện kinh tế của bạn không cho phép. Thực ra, không nhất thiết phải mua một bàn phím hoàn toàn mới bởi dù bàn phím của bạn bị liệt thì chúng vẫn còn cơ hội để cứu chữa. Cứu chữa bằng cách nào?

  ******************* Xem Nhanh Bài Viết *******************

  1. Bàn phím bị liệt là gì?

   

  Bàn phím bị liệt và những cách khắc phục

  Thông thường khi gặp tình trạng bàn phím bị liệt thì những người không am hiểu nhiều về máy tính sẽ chọn cách mua một bàn phím mới để thay thế vì họ không biết cách sửa cũng như tâm lý “sử dụng hàng mới sẽ tốt hơn”. Tuy nhiên, cách giải quyết chỉ thực sự phù hợp với những ai có điều kiện tại thời điểm đó vì nó tốn một khoản chi phí không cần thiết. Đặc biệt đối với học sinh, sinh viên và những người thu nhập thấp thì khoản chi phí này cũng đáng xem xét. Một vấn đề nữa là việc lựa chọn một bộ bàn phím phù hợp với máy tính cũng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn.

  2. Bàn phím số không bấm được

  Nguyên nhân khiến bàn phím số không bấm được có thể là do các bạn đã vô tình hoặc đã tắt chức năng bấm phím số. Cách sửa lỗi rất đơn giản, các bạn chỉ cần nhấn vào nút “Num lk” (Num Lock) là chức năng này có thể được sử dụng rồi.

  Hãy tham khảo thêm tại https://tinhocanhphat.vn/ban-phim-gaming.html nếu bạn quan tâm về các dòng bàn phím cơ đang bán trên thị trường

  3. Bàn phím bị liệt do dính nước

  Thói quen vừa sử dụng máy tính lại vừa ăn uống khá phổ biến. Nhiều người tưởng rằng thói quen này vô hại nhưng thực chất đây lại là một trong các nguyên nhân có thể gây ra tình trạng bàn phím laptop bị liệt.

  Trong khi ăn uống nếu các bạn không cẩn thận, có thể làm nước bị dây đổ ra bàn phím. Nhẹ thì khiến bạn phím bị hỏng, nặng có thể làm ảnh hưởng đến cả hệ thống máy tính. Vì vậy, ngay khi vừa làm dây đổ nước lên bàn phím máy tính các bạn cần tắt ngay máy. Tiếp đó xem tình trạng lượng nước bị đổ ra nhiều hay không. Tuyệt đối không lắc mạnh máy hay bàn phím.

   

   Bàn phím bị liệt do dính nước

  Nếu lượng nước đổ ra ít thì các bạn cần lật ngược bàn phím nhẹ nhàng để nước không bị rớt vào khe phím sau đó lấy khăn khô lau lại bàn phím và dùng máy sấy để hong khô các phần bị dính nước. Lưu ý, khi dùng máy sấy các bạn không để nhiệt độ quá cao bởi hơi nóng từ máy sấy có thể khiến cho các phần nhựa bên trong bị tan chảy. Sau khi sấy xong thì để bàn phím ở nơi khô ráo, ấm áp. Đợi tới khi bàn phím khô hoàn toàn thì mới tiếp tục sử dụng.

  Trong trường hợp lượng nước bị đổ lên bàn phím quá nhiều thì các bạn phải tháo và làm khô bản mạch điện hoàn toàn sau đó mới lắp lại. Nếu như khi lắp lại bàn phím vẫn không hoạt động thì bắt buộc các bạn phải mua IC để thay thế.

  4. Bàn phím không còn nhạy sau một thời gian dài sử dụng

  Một nguyên nhân khác khiến cho bàn phím laptop không gõ được một số phím là bởi thời gian sử dụng bàn phím quá dài. Dù bàn phím có tốt hay đắt tiền tới đâu thì cũng sẽ có tuổi thọ nhất định. Khi sử dụng bàn phím, không phải tất cả các phím đều được sử dụng nhiều như nhau. Có một số phím sẽ được thường xuyên sử dụng. Do vậy, nhưng phím này thường có nguy cơ bị liệt, hỏng sớm hơn.

  Giải pháp để khắc phục tình trạng này là các bạn có thể tháo phím ra và vệ sinh sạch sẽ. Nếu như sau khi vệ sinh phím vẫn không hoạt động được thì bắt buộc các bạn phải tiến hành thay thế bằng các linh kiện khác.

  5. Dây kết nối bàn phím bị lỏng hoặc đứt

  Dây kết nối bàn phím bị lỏng hoặc đứt cũng có thể khiến cho bàn phím bị hỏng. Khi thấy bàn phím bị đơ, liệt các bạn có thể kiểm tra dây nối giữa bàn phím laptop, máy tính kết nối với mainboard xem có bị lỏng hay đứt không.

  Nếu dây kết nối bị lỏng thì các bạn có thể vệ sinh lại các đầu cắm rồi kết nối lại với máy tính cho chắc chắn.

  Nếu kiểm tra thấy dây kết nối bàn phím bị đứt, cháy thì các bạn phải tháo bàn phím ra và quan sát lớp mạch bàn phím. Tìm trên mạch xem vị trí các phím nào bị liệt. Khi đã tìm được vị trí phím liệt các bạn lưu ý không dùng máy để hàn tất cả các mạch phím do bảng mạch là tấm nhựa mà phải dùng bút chì có độ mềm thấp để điền lại đường mạch. Bút chì có thể là loại 5B hoặc bút chì trang điểm. Tiếp đó sử dụng keo silicon hoặc keo dẫn điện phủ lên đoạn mạch và chờ vài giờ cho lớp keo khô hoàn toàn thì lắp lại bàn phím như cũ để sử dụng.

  Bàn phím không bấm được do dây bị lỏng hoặc đứt

  Ngoài ra cũng có thể là do vùng bấm dưới bàn phím bị chai. Nếu như vậy thì các bạn cần vệ sinh lại vùng chân bấm và các vùng lân cận để khắc phục.

  6. Các nút phím khi bấm bị kẹt

  Việc vệ sinh máy tính là rất quan trọng. Tuy nhiên, có khá nhiều người khi sử dụng máy tính đều không nghĩ tới điều này. Việc ít hoặc không vệ sinh máy tính và bàn phím sẽ khiến cho các cặn bẩn bị mắc kẹt trong các rãnh phím. Vì vậy, khi bấm phím sẽ thiếu độ chính xác, phím không nhạy, bị kẹt, thậm chí là bị liệt. Vì vậy, cách sửa bàn phím bị liệt trong trường hợp này là hãy tháo các phím bị liệt ra và vệ sinh lại sạch sẽ. Tốt nhất là các bạn nên vệ sinh lại toàn máy tính.

  Việc vệ sinh máy tính thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn, tăng tuổi thọ của linh kiện và tránh tình trạng nút phím bấm bị kẹt, liệt.

  7. Một số cách sửa lỗi bàn phím máy tính bị liệt một số phím khác

  7.1. Nhấn tổ hợp phím Windows + C

  Hãy thử bấm tổ hợp phím Windows + C nếu như thấy menu Charms trên Windows 8 hiển thị thì có nghĩa là bàn phím của bạn đang không hoạt động đúng cách. Như vậy nguyên nhân khiến cho bàn phím máy tính bị liệt 1 số nút có thể là do một ứng dụng nào đó gây ra. Để khắc phục tình trạng này các bạn có thể khởi động lại các ứng dụng trên máy tính và kiểm tra xem bàn phím đã hoạt động đúng cách hay chưa.

  7.2. Chết pin

  Với những ai sử dụng bàn phím không dây mà thấy bị phím bị đơ, liệt một hay một số nút thì rất có thể pin bàn phím bị chết. Lúc này các bạn phải thay pin mới cho bàn phím bởi khi pin chết sẽ khiến cho bàn phím không dây không thể kết nối và giao tiếp được với máy tính.

  7.3. Bàn phím nằm ngoài đường truyền

  Bàn phím không dây bị liệt có thể là do nó đang nằm ngoài phạm vi đường truyền. Vì vậy các bạn cần phải kiểm tra lại đường truyền. Thông thường, bàn phím bluetooth có thể truyền được trong phạm vi 9m. Nếu vượt quá phạm vi này bàn phím và máy tính sẽ không thể kết nối với nhau. Thế nên, khi sử dụng bàn phím không dây các bạn cần đảm bảo hoạt động trong phạm vi cho phép để bàn phím hoạt động tốt và không bị tê liệt một hoặc nhiều phím.

  7.4. Kết nối giữa bàn phím bluetooth và máy tính

  Để kết nối bàn phím bluetooth với máy tính các bạn thực hiện theo các bước sau:

  – Đầu tiên hãy tắt bàn phím hoặc thiết lập chế độ Discoverable Mode

  – Kế tiếp mở lại bàn phím bluetooth và kích hoạt lại chế độ Discoverable Mode

  – Nếu màn hình hiển thị yêu cầu nhập mật khẩu thì các bạn cần cung cấp thêm mật khẩu

  Bàn phím không sử dụng được do bị kẹt nút

  7.5. Cập nhật driver bàn phím

  Để khắc phục lỗi bàn phím laptop bị liệt một số nút bạn có thể thử bằng cách cập nhật lại driver bàn phím. Để cập nhật driver, các bạn thực hiện như sau:

  – Ở kế bên mục Keyboards on the Devices Manager, các bạn chọn biểu tượng có hình mũi tên để mở rộng danh sách các bàn phím

  – Tại bàn phím đang bị lỗi, các bạn kích chuột phải và chọn Update Driver Software. Khi này, Windows sẽ tự động cập nhật driver bàn phím và sửa lỗi bàn phím bị liệt một hay nhiều phím cho các bạn

  Cập nhật lại drive bàn phím cho máy tính

  Khi bàn phím laptop Asus bị liệt một số nút hay các bàn phím của máy tính khác bị liệt thì các bạn cũng có thể tiến hành cài đặt lại bàn phím. Cách cài đặt lại bàn phím tiến hành như sau:

  – Kích chuột phải vào nút Start ở góc trái phía cuối của màn hình, sau đó tại menu chọn Device Manager

  – Tìm và chọn mục View rồi chọn Show Hidden Devices

  – Ngay cạnh mục Keyboards on the Devices Manager có một biểu tượng mũi tên. Các bạn kích chọn vào biểu tượng mũi tên này để mở rộng danh sách các bàn phím

  – Tại bàn phím của bạn thì kích chuột phải và chọn Uninstall

  – Kế tiếp kích chuột vào nút Start rồi chọn Restart để khởi động lại máy tính

  Sau khi máy tính khởi động lại Windows sẽ tự động cài đặt lại bàn phím máy tính và sửa lỗi bàn phím bị hỏng.

  Bàn phím là một trong các bộ phận được sử dụng thường xuyên nhất và khá dễ bị hỏng hóc. Do vậy, trong quá trình sử dụng các bạn nên thường xuyên vệ sinh máy tính và bàn phím, đồng thời sử dụng một cách cẩn thận và hợp lý, tránh để đồ ăn, thức uống gần máy tính khiến máy tính bị dây bẩn hay dính nước.

   

  Dòng máy tính chuyên đồ họa tại Tin học Anh Phát

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Cách Để Sửa Bàn Phím Laptop Bị Liệt Đơn Giản Nhất
 • Cách Sửa Khóa Kéo Bị Tuột Cho Balo Quần Áo Túi Sách Như Phim Chưởng
 • Cấu Tạo Nguồn Tổ Ong Như Thế Nào?
 • Cách Chữa Nói Ngọng L Và N Dễ Và Hiệu Quả
 • Cách Phát Âm L Và N Chuẩn Sát Bạn Nên Tham Khảo
 • Cách Sửa Vợt Bắt Muỗi Bị Hỏng Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tự Sửa Chữa Vợt Muỗi Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Cách Sửa Vòi Nước Bị Gãy
 • Cách Sửa Vòi Nước Tại Nhà Bạn Cần Biết
 • Điện Thoại Bắt Sóng Wifi Yếu, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Khắc Phục Mạng Chập Chờn, Xử Lý Tốc Độ Internet Chậm Khi Đứt Cáp Biển
 • Nguyên nhân và cách khắc phục vợt muỗi bị hỏng tại nhà

  • Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện ra những tiếng kêu nổ rè rè, hay phần xác muỗi bám trên vợt chỉ bốc khói mà không phát ra tiếng nổ thì nguyên nhân chính có thể do tụ tăng áp của vợt đã bị hỏng, tụ hết điện hoặc bị hở dây nối bên trong vợt. Do đó, trong trường hợp này, người dùng cần phải sử dụng đến đồng hồ Ohm để đo điện xem tụ của vợt bắt muỗi có bị hết điện hay không. Nếu như hết thì cần thay mới hoặc mang ra trung tâm bảo hành để thợ kiểm tra và khắc phục.
  • Vợt sau khi sử dụng một thời gian dài mà không được vệ sinh sẽ có các xác muỗi bám trên đó, gây cháy đen trên phần lưới trong những lần vợt tiếp theo. Lúc này, nếu muỗi rơi vào những chỗ bị bám bẩn như vậy thì sẽ khó bị điện giật. Chính vì vậy, sau khi sử dụng xong, người dùng nên lấy bàn chải đánh răng chà nhẹ để xác muỗi rơi ra.
  • Đứt lưới hoặc gãy vợt tạo ra khoảng trống khiến cho lượng điện của các chỗ xung quanh không giống nhau cũng là nguyên nhân khiến hiệu quả bắt muỗi của vợt bị ảnh hưởng và lâu dần sẽ bị hỏng. Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần bảo quản vợt thật kỹ, không cho trẻ em lấy vợt làm đồ chơi và tuyệt đối không đặt vật nặng đè lên mặt vợt.

  Những điều cần biết khi tự sửa vợt diệt muỗi

  Khi sửa vợt bắt muỗi, ngoài nguyên nhân gây ra lỗi hỏng, bạn còn cần phải lưu ý những điều sau đây:

  • Phải nắm rõ nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo của vợt thì mới có thể đưa ra cách khắc phục hiệu quả.
  • Người dùng cần tháo các chi tiết sao cho cẩn thận, tránh làm đứt các dây nối nhỏ.
  • Tùy thuộc vào mức độ hỏng của vợt như thế nào mà người dùng quyết định nên tự sửa hay nhờ đến thợ sửa chữa. Trường hợp gặp phải lỗi hỏng đơn giản thì người dùng có thể tự mình sửa được, còn nếu mức độ hỏng của vợt bắt muỗi quá phức tạp, bạn nên mang đến nhờ thợ sửa chữa hoặc thậm chí thay thế vợt mới, tuyệt đối không được tự ý sửa vì có thể sẽ dẫn đến chập cháy, gây nguy hiểm.

  Kinh nghiệm mua vợt muỗi chất lượng tốt

  Chất liệu cao cấp

  Chất liệu là tiêu chí quan trọng đầu tiên mà người dùng cần quan tâm khi chọn vợt muỗi. Người dùng nên chọn loại vợt bắt muỗi được làm bằng nhựa cao cấp như ABS/PP bởi chúng không chỉ bền, có tính thẩm mỹ cao mà còn ít bám bụi, dễ vệ sinh.

  Nhiều lớp lưới đan khít

  Khi lựa chọn vợt thì người dùng nên ưu tiên những loại có phần lưới được thiết kế với nhiều mắt nhỏ và nhiều lớp. Nếu có thể, hãy lựa chọn loại có từ 3 lớp trở lên bởi vì nó có khả năng bảo vệ bạn khỏi bị giật, đồng thời tăng tiếp xúc điện từ vợt với muỗi, từ đó cải thiện hiệu quả diệt muỗi.

  Thời lượng pin sử dụng được lâu

  Mỗi loại vợt bắt muỗi đều được thiết kế một dây sạc riêng và chỉ cần cắm vào ổ, rất tiện lợi khi sử dụng. Không chỉ vậy, với vợt muỗi thường chất lượng pin thường dùng được lâu và chỉ cần sạc trong khoảng thời gian ngắn là có thể sử dụng mà không lo bị hết pin trong quá trình vợt muỗi.

  Lựa chọn thương hiệu uy tín

  Khi mua bất kỳ một sản phẩm nào, người dùng nên quan tâm đến yếu tố thương hiệu. Để mua được vợt muỗi đảm bảo chất lượng, bạn nên tìm đến những hãng uy tín, được nhiều người lựa chọn. Ngoài thương hiệu, bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ về thông số kỹ thuật, thời gian bảo hành, nơi sản xuất… của sản phẩm. Thông thường, chúng sẽ được in vào tem và dán lên sản phẩm.

  Không được chạm tay vào lưới vợt

  Muốn sử dụng vợt, người dùng chỉ cần nhấn bật nút nguồn lên rồi nhấn công tắc để dòng điện có thể phóng qua lưới kim loại và tiêu diệt muỗi. Tuy nhiên, khi thả tay khỏi nút công tắc mà chưa tắt nút nguồn, điện vẫn còn lại trên lưới nên bạn tuyệt đối không chạm tay vào đó để tránh bị giật điện.

  Khi vợt hoạt động ngày càng yếu thì cần sạc ngay

  Khi đang sử dụng mà thấy vợt hoạt động ngày càng yếu đi thì cần sạc ngay lập tức. Dấu hiệu để nhận biết vợt hết điện là tiếng nổ bắt muỗi ngày càng nhỏ, đèn phát sáng yếu dần. Thời gian để sạc đầy điện cho vợt muỗi khoảng từ 3 đến 5 tiếng.

  Bảo quản thật kỹ, tuyệt đối không để trẻ em tiếp xúc với vợt

  Khi sử dụng xong nên cất vợt muỗi ở một nơi cao, tránh xa tầm với của trẻ em. Tuyệt đối không để trẻ nghịch vợt bắt muỗi để tránh bị giật điện. Đặc biệt, không để vật nặng đè lên vợt, tránh trường hợp vợt bị gãy, hỏng.

  Sau khi diệt muỗi cần làm sạch hết xác muỗi trên vợt

  Sau khi sử dụng xong, sẽ có rất nhiều những xác muỗi bám trên lưới vợt. Vì vậy, cách giải quyết hiệu quả là nghiêng vợt qua một bên, lấy bàn chải đánh răng chà nhẹ để xác muỗi rơi dần xuống. Tuyệt đối không gõ hay dùng vật nhọn để làm sạch mặt lưới bởi như vậy sẽ gây hỏng và làm giảm độ bền của vợt.

  Được thiết kế với hình dáng rất giống một chiếc vợt tennis, thế nhưng bạn tuyệt đối không được dùng nó để đánh tennis hoặc dùng cho các mục đích khác để tránh làm giảm tuổi thọ của vợt.

  Đặt vợt ở nơi khô ráo, không đặt gần vật dễ cháy nổ

  Nên bảo quản vợt ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tuyệt đối không đặt ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc nơi ẩm ướt, gần nguồn nước, những vật liệu dễ cháy nổ. Nếu chẳng may vợt bắt muỗi bị ướt, hãy bình tĩnh và dùng máy sấy sấy vợt hoặc phơi khô vợt trước khi sử dụng để tránh tình trạng bị chập điện, gây cháy nổ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Pin Bị ‘chai’, Có Thể Khắc Phục Không Hay Phải Mua Mới?
 • Pin Laptop Bị Chai, Nguyên Nhân Và Cách Sửa Dễ Thực Hiện Nhất 2022
 • Cách Sửa Khóa Kéo Balo Bị Hỏng Cấp Tốc Chỉ Với 10 Phút
 • Cách Sửa Lỗi Không Cài Được Java Trên Máy Tính
 • Sửa Hình Xăm Hỏng, Sửa Hình Xăm Xấu Dễ Đến Bất Ngờ Tại Rio Tattoo Studio
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Tai Nghe Bị Hỏng Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sửa Tai Nghe Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà
 • Cách Sửa Tai Nghe Bị Hỏng 1 Bên. Sửa Tai Nghe Tại Hà Nội
 • 10 Cách Khắc Phục, Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Máy Tính Không Lên Màn Hình Bằng 5 Cách Khác Nhau
 • 1001 Các Lỗi Máy Tính Thường Gặp Và Cách Khắc Phục
 • 1. Tìm ra nguyên nhân khiến tai nghe bị lỗi

  Muốn sửa tai nghe thì trước hết các bạn phải tìm được nguyên nhân khiến cho tai nghe bị lỗi. Các bạn có thể tìm nguyên nhân này bằng cách:

  – Uốn sợi dây tai nghe lại rồi nghe thử xem. Nếu như các bạn nghe thấy loa máy tính phát ra tiếng nhạc thì lỗi là do dây cấp gây ra. Việc cần làm là thực hiện sửa dây cáp tay nghe

  – Lay và cắm lại jack cắm tai nghe sâu hết mức mới có thể nghe được tiếng nhạc phát ra từ tai nghe thì cần sửa lại jack cắm tai nghe

  – Nếu đã thử cả 2 trường hợp trên nhưng vẫn không nghe được âm thanh từ tai nghe phát ra thì hãy rút dây cáp tai nghe ra rồi nối với tai nghe mới để thử. Nếu nghe được âm thanh từ tai nghe mới thì các bạn cần sửa loa tai nghe. Trường hợp các bạn không thể rút được dây cáp tai nghe ra thì có thể sử dụng đồng hồ vạn năng rồi sửa dây cáp điện

  2. Cách sửa tai nghe

  2.1. Cách sửa dây cáp điện

  – Bước 1: Kiểm tra dây tai nghe

  Trước hết các bạn uốn cong dây cáp tai nghe 90 độ trên đầu ngón tay cái rồi bật nhạc và đeo tai nghe để nghe thử. Nếu nghe thấy tiếng nhạc đứt quãng hoặc bị nhiễu thì cần tìm ra chỗ đứt trong dây tai nghe. Nếu vị trí bị đắt nằm ở gần jack cắm thì sửa jack cắm tai nghe. Ngược lại thì đánh dấu vị trí đứt

  – Bước 2: Tách lớp vỏ dây điện ra

  Dùng kìm hoặc là dao dọc giấy nhẹ nhàng, cẩn thận cắt vòng quanh bên ngoài dây tai nghe rồi bỏ 1,25cm lớp vỏ dây cách điện. Từ từ mở rộng vết cắt ở cả 2 bên cho tới khi thấy được vị trí dây bị đứt

  Cắt dây điện làm 2. Các bạn nếu thấy dây bên trong bị đứt thì cần phải cắt cả 2 bên chỗ đó đều nhau rồi sửa lại.

  – Bước 4: Luồn vào dây tai nghe một đoạn ống co

  Ống co được làm từ cao su. các bạn luồn vào dây tai nghe rồi tiến hành các bước sửa tai nghe tiếp theo.

  – Bước 5: Nối các dây lại với nhau

  Nối các dây có cùng màu vỏ với nhau bằng cách thắt bím hoặc xoắn vào nhau đều được.

  – Bước 6: Hàn các mối nối

  Để hàn các mối nối các bạn sử dụng máy hàn điện. Nếu dây điện trần được bảo vệ bởi lớp sơn bảo vệ thì cần cạo sạch lớp sơn hoặc đốt cháy bằng mỏ hàn trước khi hàn.

  – Bước 7: Kéo ống co qua chỗ nối

  Dùng máy sấy hơ nóng ống co để chúng sun lại bằng khoảng ¼ kích thước ban đầu. Vậy là hoàn thành cách sửa tai nghe rồi.

  2.2. Sửa jack cắm hỏng

  Các bạn tìm mua một chiếc jack cắm mới cùng loại với jack cắm cũ, được làm từ thép, có kết nối stereo và một chiếc lò xo.

  – Bước 2: Gỗ bỏ jack cắm cũ

  Gỡ bỏ jack cắm cũ ra khỏi dây điện tai nghe để thực hiện các bước sửa tai nghe tiếp theo.

  – Bước 3: Tách dây bằng kìm tuốt

  Sử dụng kìm tuốt dây chuyên dụng để tách vỏ bọc dây điện tai nghe ra.

  – Bước 4: Lắp các bộ phận của jack cắm qua dây điện

  Các bạn xoáy jack cắm mới ra rồi kéo bỏ cùng với lò xo xuống và luôn ống co vào. Các bạn quan sát nếu phần chính của jack cắm phải chỉ có một chân nhô lên là jack mono, 2 chân là stereo.

  – Bước 5: Nối dây vào các đầu jack cắm

  – Bước 6: Kẹp các dây vào chân jack cắm rồi cố định bằng băng cố định hoặc kẹp giấy

  – Bước 7: Hàn các jack cắm với nhau bằng mỏ hàn

  – Bước 8: Vặn nắp jack cắm tai nghe lại và kiểm tra tai nghe

  – Bước 1: Mở phần tai nghe ra

  + Tìm vị trí ốc vít trên tai nghe và sử dụng tua vít 4 cạnh cỡ 0 để vặn vít, mở loa

  + Thực hiện cạy miếng phủ trên loa tay nghe một cách nhẹ nhàng rồi tìm các con ốc bên trong tai nghe và vặn nhẹ ra

  + Ở giữa hai miếng tai nghe có một khe hở nhỏ. Các bạn có thể sử dụng dụng cụ nào đó mỏng, vừa với khe hở này để để cắm vào rồi cạy ra

  – Bước 2: Tìm dây bị đứt

  Tìm dây bị đứt của tai nghe rồi hàn dây bị đứt với chân dây để nối chúng lại với nhau.

  – Bước 3: Thay loa tai nghe

  Nếu vẫn không được các bạn nên thay loa tai nghe mới nhưng giá có thể sẽ cao hoặc mang chúng tới tiệm để sử dụng dịch vụ sửa tai nghe.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Cách Chỉnh Sửa Trên File Pdf Miễn Phí 2022 (Online Và Offline)
 • Hướng Dẫn Tự Sửa Máy Giặt Tại Nhà, Lỗi Thường Gặp Ở Máy Giặt
 • Tổng Hợp 12 Cách Sửa Máy Giặt Bị Lỗi Đơn Giản Ngay Tại Nhà
 • Cách Sửa Quần Áo Nhanh Gọn Ngay Tại Nhà Ai Ai Cũng Làm Được
 • Tất Tần Tật Các Lỗi Trên Youtube Và Cách Khắc Phục
 • Cách Chẩn Đoán Và Khắc Phục Sự Cố Cổng Usb Bị Hỏng

  --- Bài mới hơn ---

 • Khôi Phục Dữ Liệu Usb Bị Hư Không Nhận
 • Cách Thay Đổi Đường Link Url Cho Fanpage Facebook Nhanh Nhất 2022
 • Nhờ 6 Tuyệt Chiêu Này, Các Nàng Tránh Khỏi Khoảnh Khắc Lộ Hàng Khi Mặc Váy!
 • Cách Sửa Váy Bị Rộng Eo Mà Bạn Gái Nên Biết
 • File Word Bị Lỗi Không Chỉnh Sửa Được, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Bạn đã từng kết nối USB hoặc thiết bị khác vào máy tính của mình qua cổng USB nhưng lại không thấy gì hoạt động chưa? Có khả năng là cổng USB có vấn đề.

  Cổng USB không hoạt động? Hãy kiểm tra “sức khỏe” cho nó

  Trước khi tiếp tục, hãy lưu ý rằng bạn cần phải chắc chắn rằng đó là cổng bị lỗi, chứ không phải thiết bị bạn đang kết nối gặp vấn đề.

  Để tìm ra chính xác đâu là vấn đề, hãy kết nối thiết bị với một cổng USB khác. Nếu nó hoạt động, thì vấn đề là do cổng USB. Nếu cổng USB thứ 2 vẫn không nhận thiết bị, thì thiết bị đã bị lỗi. Nếu bạn không thể format lại ổ USB, nó sẽ cần được thay thế.

  Nếu có sự cố với cổng USB của bạn, bạn sẽ nhận thấy điều đó nhờ một trong những dấu hiệu sau đây:

  • Thiết bị không được phát hiện

  Dù bằng cách nào, bạn cũng nên xem xét trạng thái của cổng USB. Nó đã bị hỏng vì nguyên nhân gì? Cách an toàn nhất để tìm hiểu là tắt máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn.

  Tiếp theo, nhìn vào cổng USB. Nó có sạch sẽ và không có bụi không? Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn hoặc cổng USB ở phía sau PC, có khả năng bụi bẩn đã bám vào các cổng này và gây ra lỗi.

  Bụi sẽ làm giảm luồng không khí, khiến cho hệ thống của bạn trở nên quá nóng. Nó đặc biệt gây hại cho máy tính xách tay, nơi phần cứng quá nóng có thể làm giảm hiệu suất chỉ trong vài giây. Hãy làm sạch ổ đĩa bằng một chiếc máy hút bụi chẳng hạn.

  Cuối cùng, lấy một cáp USB (hoặc ổ flash, hay bất cứ điều gì) và nhẹ nhàng lay nó. Nếu ổ đĩa đang chuyển động và có cảm giác lỏng lẻo – thông thường nó sẽ di chuyển lên và xuống – thì bạn đã gặp vấn đề với cổng USB rồi.

  Hãy thử một cổng USB khác!

  Đa phần máy tính có nhiều cổng USB, vì vậy cách tốt để loại trừ một cổng bị hỏng là rút thiết bị USB của bạn và thử nó ở các cổng khác nhau.

  Cắm thiết bị USB vào một vài cổng ở cả mặt trước và mặt sau máy tính. Nếu thiết bị không hoạt động ở bất kỳ cổng nào, có thể có sự cố với phần cứng của thiết bị.

  Nếu thiết bị của bạn bắt đầu hoạt động khi được cắm vào các cổng khác nhau, thì cổng đầu tiên có thể đã gặp sự cố vật lý cần được khắc phục.

  Cũng có thể có sự cố kết nối với tất cả các cổng USB ở mặt trước hoặc mặt sau, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thử nhiều cổng ở cả hai mặt.

  Chuyển sang cáp USB khác

  Lỗi cáp USB phổ biến hơn lỗi cổng USB, vì vậy hãy đảm bảo thay cáp khác nếu bạn có. Nếu thiết bị của bạn đột nhiên bắt đầu hoạt động, thì bạn biết rằng vấn đề là do đứt dây bên trong cáp.

  Cắm thiết bị vào một máy tính khác

  Nếu bạn có một máy tính hoặc laptop khác, hãy thử cắm thiết bị USB vào đó. Đây là một cách dễ dàng để loại trừ sự cố với chính thiết bị.

  Nếu USB hoạt động trở lại ngay khi bạn cắm thiết bị vào máy tính dự phòng, thì bạn biết chắc rằng mình đang gặp sự cố với cổng USB.

  Thử cắm thiết bị USB khác

  Nếu bạn không có máy tính dự phòng nhưng có ổ flash bổ sung hoặc bất kỳ thiết bị USB nào khác, thì hãy thử cắm nó vào trước khi chuyển sang bất kỳ phương án sửa lỗi nào khác phức tạp hơn.

  Nếu thiết bị khác của bạn hoạt động tốt, thì bạn sẽ biết được rằng các cổng đang hoạt động tốt. Trong trường hợp này, bạn có thể phải sửa hoặc thay thế thiết bị không kết nối được.

  Khắc phục phần cứng USB bị hỏng

  Bài viết sẽ xem xét một số bản sửa lỗi phần mềm trong giây lát, nhưng trước tiên, điều gì sẽ xảy ra nếu cổng USB bị lỏng lẻo?

  Các cổng được hàn vào một bảng trong máy tính của bạn. Đây có thể là bo mạch chủ, nhưng thường là một bảng mạch in thứ cấp (PCB). Với việc sử dụng thường xuyên, các cổng có thể bị dịch chuyển, đôi khi các mối hàn bị bong hoàn toàn.

  Thông thường, đây là hình dạng của các thiết bị USB được kết nối. Mặc dù Wi-Fi, Bluetooth và thậm chí cả thẻ nhớ flash USB mới, không có khả năng gây ra bất kỳ áp lực nào đối với kết nối vật lý của cổng, thì các bộ nhớ cũ lại là một câu chuyện khác. Cáp USB cũng vậy. Kích thước của chúng và trọng lượng tương ứng hoạt động như một loại đòn bẩy, góp phần làm cho các cổng USB hoạt động lỏng lẻo.

  Có thể khởi động lại máy tính để sửa các cổng USB bị hỏng không?

  Bạn đã thử tắt máy tính và bật lại chưa? Cách này tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả đấy!

  Với thiết bị USB không thể nhận dạng, được cắm chính xác vào cổng USB nghi ngờ gặp sự cố, hãy khởi động lại máy tính của bạn. Khi hệ điều hành đã khởi động lại, nó sẽ phát hiện thiết bị USB. Nếu không, bạn nên xem thiết bị trong Windows Device Manager (trình quản lý thiết bị của Windows).

  Kiểm tra Device Manager trên Windows 10

  Bắt đầu bằng cách kích chuột phải vào menu Start và chọn Device Manager.

  Mở rộng danh sách và tìm USB Host Controller. Thiết bị bạn đang cố gắng tìm có thể có tiêu đề dài hơn nhưng nó sẽ có ba từ đó.

  Nếu không tìm thấy USB Host Controller, điều này có thể giải thích tại sao thiết bị USB của bạn không hoạt động. Để khắc phục điều này, hãy nhấp vào nút Scan for hardware changes trên thanh công cụ. Bước này sẽ bắt đầu kiểm tra tất cả các phần cứng được kết nối và trong hầu hết các trường hợp sẽ phát hiện cổng USB hay bất kỳ thứ gì được kết nối với nó.

  Nếu điều này vẫn không hiệu quả, bạn nên dành thời gian để cài đặt lại USB Host Controllers. Nhấp chuột phải lần lượt vào các mục USB Host Controller và chọn Uninstall trên mỗi mục. Đợi cho đến khi chúng được gỡ cài đặt, sau đó khởi động lại máy tính.

  Khi Windows khởi động lại, USB Host Controllers sẽ được cài đặt lại tự động. Thao tác “refresh” này có thể giúp khắc phục sự cố với cổng USB.

  Lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng chuột USB hoặc một thiết bị có cổng USB, nó sẽ bị tắt nếu USB Host Controllers được gỡ cài đặt.

  Thử tắt tính năng USB Selective Suspend

  USB Selective Suspend là cài đặt tiết kiệm năng lượng để cắt nguồn điện cho thiết bị USB, do đó giảm mức sử dụng pin.

  Tính năng này thường hoạt động tốt, nhưng đôi khi gây ra vấn đề với cổng USB của bạn.

  Ở đây, tìm USB Settings và mở rộng cài đặt này để tìm cài đặt USB selecting suspend. Thay đổi menu thành Disabled, sau đó nhấp vào ApplyOK để xác nhận. Khởi động lại PC của bạn để đảm bảo thay đổi này được áp dụng.

  Như bạn có thể thấy, bạn có một số tùy chọn để sửa chữa một cổng USB hỏng. Trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ không “chết” thực sự, và bạn sẽ có thể sửa chữa nó. Hãy nhớ rằng, khi cổng USB của bạn không hoạt động, bạn cần phải:

  • Thực hiện kiểm tra thực tế
  • Nếu cần, hãy sửa chữa vật lý cho cổng
  • Khởi động lại Windows
  • Kiểm tra Device Manager, gỡ cài đặt USB Host Controller
  • Tắt tùy chọn tiết kiệm năng lượng USB Selective Suspend

  Một số giải pháp khác

  Reset lại System Management Controller (Mac)

  Nếu bạn có máy Mac, thì việc reset lại System Management Controller (SMC) có thể khắc phục sự cố của bạn. Tham khảo bài viết: Cách reset lại SMC trên Mac để biết chi tiết cách thực hiện.

  Cập nhật hệ thống

  Mặc dù ít khả năng xảy ra hơn, nhưng việc cập nhật hệ thống có thể giải quyết được các vấn đề về cổng USB. Quá trình này khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang cập nhật Windows hay macOS.

  Trên macOS chạy High Sierra trở về trước, hãy mở App Store. Nhấp vào Updates trên thanh công cụ. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào, hãy nhấp vào Update hoặc Update All.

  Khởi động lại máy tính và kiểm tra xem thiết bị USB có hoạt động hay không.

  Cổng USB không phải là điểm yếu tiềm ẩn duy nhất trên máy tính của bạn. Việc tìm kiếm phần cứng của bạn sẽ làm giảm các trường hợp gặp lỗi tiềm ẩn khác. Bạn còn có thể tiết kiệm được nhiều tiền nếu bạn biết cách kiểm tra phần cứng PC của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Chữa Các Thanh Usb Bị Hỏng Stop Dừng Sáng Tạo ▷
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Ấm Siêu Tốc Đơn Giản, Nhanh Chóng
 • Cách Sửa Lỗi Wireless Router, Bộ Phát Wifi Bị Lỗi
 • Cách Sửa Lỗi Bộ Phát Wifi Bị Lỗi
 • Hướng Dẫn Cách Thu Hồi Email Đã Gửi Lâu Trên Outlook Và Gmail Nhanh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100