Cách Làm Trà Sữa Matcha Thơm Mát Vị Trà Xanh!

--- Bài mới hơn ---

  • Tư Vấn Làm Menu Trà Sữa Từ A Đến Z. Đảm Bảo Bạn Mê Ngay
  • Thiết Kế Menu Quán Trà Sữa Độc Đáo
  • Cách Làm Cà Phê Bọt Biển Dalgona “hot Trend” Bằng Cà Phê Phin, Hòa Tan
  • Hướng Dẫn Những Cách Làm Trà Sữa Socola Ngon Đúng Vị
  • 11 Cách Làm Thạch Trà Sữa Từ Bột Rau Câu, Làm Thạch Trái Cây Uống Trà Sữa Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng dẫn cách làm trà sữa thái matcha tại nhà

    Trà sữa thái matcha là loại thức uống thơm ngon được hầu hết các bạn trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, trà sữa không phải lúc nào cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cứ 10 quán trà sữa thì có 8 quán sử dụng nguyên liệu Trung Quốc để làm. Vậy, cách làm trà sữa thái matcha tại nhà như thế nào? Có khó không? chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước làm trà sữa thái tại nhà đơn giản để vẫn có thể được uống trà sữa như yêu thích mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho bạn.

    Nguyên liệu làm trà sữa thái matcha tại nhà

      Bột trà xanh: 40g (khoảng 5 thìa cà phê). Có thể mua ở siêu thị hoặc tự làm cho đảm bảo. Nếu mua, nên chọn mua bột trà xanh matcha Nhật Bản ở những nơi uy tín.

    Cách phân biệt bột trà xanh thật và giả:

    Màu sắc: Bột trà xanh thật có màu xanh hơn nhờ chất diệp lục còn bột trà xanh giả có màu hơi vàng úa.

    Hương thơm: Bột trà xanh thật có mùi hương dịu nhẹ, tươi mới. Bột trà xanh giả thì không, bột trà xanh giả thường có mùi thơm hoa nhài, hương vanila do có tẩm chất tạo mùi.

    Bột trà xanh thật thì ngửi gần sát mới thấy mùi thơm. Chỉ cách khoảng tầm 20-30cm là không ngửi thấy mùi gì nữa. Bột trà xanh giả thì ở xa vẫn ngửi thấy mùi.

    Độ mịn: Bột trà xanh matcha thật có độ mịn cao. Bột trà xanh giả sờ vào thấy hơi cấn.

    Mùi vị: Bột trà xanh thật mới uống vào thấy vị hơi đắng và nuốt vào thấy ngọt ngọt bùi bùi, bột trà xanh giả có vị đắng gắt hoặc ngọt quá và chát.

    Bột trà xanh thật sau khi uống cảm giác khỏe ra, bột trà xanh giả của Trung Quốc thường thì uống xong có thể cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, nhức đầu, mệt mỏi.

    Giá: Bột trà xanh giả có giá khá mềm, vì dùng nguyên liệu rẻ. 1kg bột trà xanh matcha giả khoảng 500-900k. Bột trà xanh thật thì khoảng 2-3 triệu một kg.

    • Sữa tươi có đường: 600ml
    • Bột rau câu dẻo: 5g
    • Đường bột: 50g
    • Nước: 400ml

    Cách làm trà sữa thái matcha tại nhà

    Bước 1: Đun sôi khoảng 200ml nước. Cho bột trà xanh vào bát, đổ nước sôi vào. Quấy đều theo một chiều sau đó để yên vài phút cho trà ngấm.

    • Trộn đều bột rau câu dẻo với đường bột. Lấy khoảng 50ml nước trà xanh lúc nãy cho vào và khuấy để chúng hòa tan vào nhau.
    • Cho tất cả hỗn hợp trên vào nồi và để lên bếp, thêm 200ml nước còn lại, cho lửa nhỏ và đun sôi nhẹ. Vừa cho sôi vừa khuấy nhẹ nhàng đều tay, tránh tạo bọt. Nếu có bọt thì vớt bọt ra bỏ đi.
    • Múc ra hộp nhựa, để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau 2 tiếng, hỗn hợp sẽ đông lại thành thạch màu xanh matcha. Cho thạch ra dĩa, thái dạng sợi vừa ăn.

    Bước 3: Làm nước trà sữa

    Cho sữa tươi vào nồi và bắc lên bếp cho đến khi sôi nhẹ, sữa nổi các bóng nước nhỏ li ti thì cho phần nước trà xanh còn lại đã làm ở bước 1 vào. Khuấy đều và tắt bếp. Để nguội.

    Bước 4: Hoàn thành cách làm trà sữa thái matcha tại nhà. Khi ăn thì cho đá lạnh vào cốc, cho thêm thạch và nước trà sữa vào.

    Kiến thức là vô tận, chung tay chia sẻ những kiến thức hay để cùng nhau phát triển

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Thái Matcha Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Bánh Mochi Trà Xanh Nhật Bản
  • Cách Làm Muối Vừng Thực Dưỡng Rong Biển Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Phát Sốt Với Cách Làm Trà Sữa 2 Tầng
  • Cách Pha Trà Sữa 2 Tầng Matcha Trân Châu Pudding
  • Cách Làm Trà Sữa Matcha

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Trà Sữa Matcha Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bạn Đã Biết Cách Làm 4 Loại Thạch Trà Sữa Này Chưa?
  • Top 10 Cách Làm Các Loại Thạch Trà Sữa Thơm Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Lipton
  • Cách Làm Trà Sữa Từ Trà Lipton Thơm Ngon, Nguyên Chất Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Trà matcha là một loại trà có công dụng cực kỳ tốt với sức khỏe.

    Được sấy chế biến từ búp trà non tencha – một loại cây trà xanh đặc trưng của Nhật Bản, vị đắng nhẹ nhưng mùi hương thanh, hậu vị rất thanh và quyện.

    Thực tế trà matcha có thể ngăn chặn sự tiến triển của các tế bào ung thư, đốt cháy chất béo, diệt khuẩn và sát trùng giúp giảm sưng do mụn, giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng khả năng tập trung.

    Hướng dẫn cách làm trà sữa matcha

    Để làm được một ly trà sữa matcha ngon chuẩn vị, bạn cần có những nguyên liệu pha chế sau đây.

    Nguyên liệu chính

    • Bột trà xanh matcha;
    • Sữa tươi không đường;
    • Sữa đặc có đường hoặc sữa bột + đường;
    • Trà túi lọc (Cozy hoặc loại hồng trà/ lục trà chuyên dụng);

    Nguyên liệu phụ

    Cách pha trà sữa matcha

    Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu cần thiết, bạn hãy làm theo các bước như sau:

    • Bước 1: Đun sôi 1 lít nước với 2 trà túi lọc cho tới khi ra màu hết, tắt bếp;
    • Bước 2: Bỏ túi lọc ra, cho 100g sữa đặc hoặc 100g sữa bột + đường vào khuấy đều;
    • Bước 3: Đổ 100ml sữa tươi vào và đun sôi;
    • Bước 3: Khi nước sôi, cho 1 thìa bột trà xanh matcha vào và khuấy đều;
    • Bước 4: Để nguội, sau đó cho thạch rau câu hoặc trân châu kèm đá viên vào là xong!

    Pha chế trà sữa matcha cực kỳ đơn giản, tuy nhiên nhiều người thích cho topping vào ly trà như thạch rau câu matcha hoặc trân châu.

    Nếu là trân châu, bạn có thể tham khảo hướng dẫn làm trân châu trắng và làm trân châu đen tại nhà.

    Sau khi làm xong, lấy khoảng 1 muôi trân châu cho vào ly trà matcha và khuấy đều là đã có một ly trà sữa matcha trân châu hoàn chỉnh.

    Nếu là thạch rau câu matcha, bạn hãy tận dụng các nguyên liệu phía trên và làm như sau:

    • Bước 1: Đun sôi 500ml nước;
    • Bước 2: Khi nước sôi đổ 1 thìa trà xanh matcha vào và khuấy đều;
    • Bước 3: Đổ 50g đường + ½ thìa bột rau câu cho vào hỗn hợp trên;
    • Bước 4: Tiếp tục đun sôi nước, tắt bếp và để lạnh nước trong 1 – 1.5h đồng hồ.

    Sau 1 giờ, hỗn hợp nước trà pha bột rau câu sẽ tạo thạch rau câu, cắt nhỏ và chia đều vào ly trà sữa matcha là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Trà Sữa Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Pha Trà Sữa Thơm Ngon Như Ngoài Quán
  • Công Thức Làm Bánh Flan “bất Bại” Cho Cô Nàng Vụng Về
  • Công Thức Làm Món Bánh Flan Trái Bí Đang “hót Hòn Họt”
  • Bật Mí Công Thức Và Cách Làm Bánh Flan Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Vị Matcha Chuẩn Vị Như “gong Cha” Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Siro Kiwi Hiệu Falu Can 2.5Kg
  • Cách Pha 3 Loại Trà Sữa Trái Cây Từ Những Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Siro Chanh Dây Hiệu Falu Can 2.5Kg
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • 1️⃣【2 Cách Làm Sữa Chua Trà Xanh Vừa Đẹp Vừa Ngon 】® Thedrunkenpot
  • Cách làm trà sữa vị matcha thạch

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị

    – 2 gói trà túi lọc

    – 100g sữa bột

    – 100ml sữa tươi

    – 2 muỗng canh bột trà sữa matcha

    – 50g đường cát trắng

    – ½ muỗng canh bột rau câu

    – 1,5 lít nước

    – Một ít đá viên

    + Bạn nên lựa chọn loại matcha có độ nguyên chất cao và chất lượng tốt để hương vị trà sữa matcha ngon nhất.

    + Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại matcha giả và kém chất lượng. Các bạn cần tìm mua những nơi cung cấp uy tín và có thương hiệu lâu năm.

    + Bạn có thể tham khảo sử dụng bột trà sữa matcha của Mikko Hương Xưa với thành phần là: Đường (50%), bột kem, maltodextrin, bột trà Matcha (5%), chất ổn định: E7, muối.

    Bạn chuẩn bị một cái nồi và đổ 500ml nước vào và đun sôi. Tiếp theo, bạn lần lượt cho thêm các nguyên liệu bao gồm: 1 muỗng canh bột matcha Mikko, 50g đường cát trắng, ½ muỗng canh bột rau câu vào trong nồi. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan.

    Sau đó bạn tắt bếp và để hỗn hợp rau câu đó ra hộp thủy tinh để nguội. Rồi bạn cho rau câu vào trong tủ lạnh cho đến khi chúng đông lại.

    Bạn chuẩn bị một cái nồi khác để đun sôi 1 lít nước. Sau đó cho 2 gói trà túi lọc vào nồi. Đun khoảng 5 – 10 phút, khi nước đổi màu thì bạn vớt 2 gói trà ra.

    Bạn lấy rau câu trong tủ lạnh ra, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, cho vào cốc hoặc ly thủy tinh. Rót trà đã pha (bước 2) và hỗn hợp sữa matcha (bước 3) đã chuẩn bị vào ly, cho thêm đá và thưởng thức ngay.

    Ngoài ra, bạn có thể thêm topping như là hạt trân châu để dùng kèm cho trà sữa vị matcha.

    Cách làm trà sữa Matcha đậu đỏ theo phong cách Nhật

    Các nguyên liệu cần có

    – 200g đậu đỏ

    – 50g bột matcha

    – 200g đường trắng

    – 400ml sữa tươi không đường

    – 1 lít nước ấm

    Các dụng cụ cần thiết: Nồi, bát, máy xay sinh tố, ly khuấy, ly thủy tinh hoặc cốc.

    Đầu tiên, bạn đem ngâm 200g đậu đỏ vào trong nước âm 1 giờ rồi vớt đậu ra và cho vào nồi để nấu. Khi đậu đỏ đã mềm, nếu trong nồi còn nhiều nước thì bạn có thể chắt bỏ bớt nước rồi đổ đường vào ninh thật kỹ để đậu đỏ ngấm đều đường.

    Bạn cho bột matcha vào một bát nhỏ. Tiếp đó cho thêm một ít nước ấm vào và khuấy đều cho bột hòa tan với nước.

    Hâm nóng sữa tươi ở nhiệt độ khoảng 40 độ, bạn cho matcha và đường vào rồi tiếp tục khuấy đều lên. Sau đó để nguội.

    Đổ hỗn hợp matcha sữa tươi và một ít đậu đỏ vào máy xay sinh tố. Bạn tiến hành xay nhuyễn để dậy lên vị béo của trà sữa hòa quyện với đậu đỏ.

    Cuối cùng bạn cho một ít đậu đỏ vào đáy ly, đổ hỗn hợp matcha ra ly và thêm vài viên đá là bạn đã có ngay món trà sữa matcha đậu đỏ để thưởng thức rồi.

    Cách làm các loại trà sữa matcha vô cùng đơn giản nhưng đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe: bổ sung vitamin và chất khoáng cho cơ thể, giúp cơ thể ngủ ngon hơn, giảm cân hiệu quả,…

    – Thêm một bí quyết để pha được trà sữa ngon, bổ dưỡng là ngay từ khâu chọn nguyên liệu, bạn cần chú ý chọn loại bột trà xanh chất lượng. Tốt nhất là, bạn chọn những loại bột matcha có xuất xứ và có thương hiệu. Nếu không có thì bạn cũng nên chọn loại trà xanh hữu cơ hiện có trên thị trường. Vì nó vừa an toàn, lại vừa hướng đến thức uống tinh tế với vị matcha tự nhiên và dịu nhẹ.

    CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

    Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM

    Điện thoại: (84-28)37652059

    Fax: (84-28)37652055

    Di động: 0932 673 639 – 0934 106 539 – 0946 336 346

    Email: [email protected]

    Tags: bột trà sữa matchaCách làm các loại trà sữacách làm trà sữa từ matchatrà sữa vị matcha

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mùa Hè Đến Cùng Tìm Hiểu Cách Làm Trà Sữa Matcha Giải Nhiệt Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Thạch Trà Sữa, 8 Loại Thạch Trái Cây Uống Trà Sữa
  • Cách Làm Thạch Trái Cây Uống Trà Sữa Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Trà Sữa Uyên Ương Là Gì? Khám Phá Thế Giới Trà Sữa Hong Kong
  • Bỏ Túi Hai Cách Làm Trà Sữa Thái Tại Nhà Ngon Bất Chấp
  • Công Thức Trà Sữa Matcha Nóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Pudding Là Gì? Cách Làm Pudding Ngon Đơn Giản
  • Pudding Trà Sữa Gồm Những Nguyên Liệu Nào? Cách Làm Pudding Trà Sữa Đơn Gian?
  • Cách Làm Phô Mai Tươi Trong Trà Sữa Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Công Thức Làm Soda Trà Đào
  • Pozaa Tea Bật Mí Cách Nấu Trà Sữa Đúng Điệu Ngoài Quán
  • Mặc dù, trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng đồ uống khác nhau. Tuy nhiên, trà sữa vẫn là một món đồ uống được rất nhiều người yêu mến đấy. Trong rất nhiều món trà sữa khác nhau thì món Trà Sữa Matcha Nóng mang vị ngon thanh khiết của trà xanh hòa quyện cùng với vị thơm béo của sữa nóng. Chắc chắn, đây sẽ là một món trà sữa gây sốt trong mùa đông năm nay cho mà xem.

    Mặc dù, trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng đồ uống khác nhau. Tuy nhiên, trà sữa vẫn là một món đồ uống được rất nhiều người yêu mến đấy. Trong rất nhiều món trà sữa khác nhau thì món Trà Sữa Matcha Nóng mang vị ngon thanh khiết của trà xanh hòa quyện cùng với vị thơm béo của sữa nóng. Chắc chắn, đây sẽ là một món trà sữa gây sốt trong mùa đông năm nay cho mà xem.

     

    Công thức Trà Sữa Matcha Nóng

    Nước sôi: 180 ml

    Bột matcha Ezmix: 35 ml

    Cốt dừa QOA: 10 ml

    Cho tất cả các nguyên liệu vào rồi khuấy đều

    Có thể nói rằng nguyên liệu pha chế  là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong bất cứ mọi hoạt động của quán kinh doanh đồ uống. Đây là một trong những nhân tố quyết định đến sự thành công và khẳng định thương hiệu của bất cứ quán đồ uống nào.

    Qua nhiều năm cung cấp và phân phối độc quyền nhiều sản phẩm nguyên liệu trong pha chế đồ uống, HorecaVN đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường bởi uy tín, giá thành và cung cấp sản phẩm vô cùng chất lượng được rất nhiều anh chị chủ quán yêu mến lựa chọn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mocha Nóng Và Làm Mocha Nguội Tùy Khẩu Vị
  • Cách Làm Mocha Nóng Và Lạnh Hợp Mọi Khẩu Vị
  • Đánh Bay Căng Thẳng Với Trà Sữa Lài
  • Cách Pha Matcha Latte Theo Công Thức Của Starbucks
  • Cách Làm Trà Sữa Khoai Môn Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Chua Matcha Trà Xanh Dẻo Tại Nhà Cùng Matcha Atani

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Nên Biết 2 Cách Làm Sữa Chua Dẻo Tại Nhà Kiểu Này Cho Bé Yêu Thưởng Thức!
  • Cách Làm Sữa Chua Mềm Mịn Đón Tết Về
  • Cách Lấy Sữa Ong Chúa Tươi, Sản Phẩm Diệu Kỳ Của Thiên Nhiên
  • Cách Dùng Sữa Ong Chúa Làm Đẹp Da Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất
  • Cách Làm Đẹp Bằng Sữa Ong Chúa Tươi
    • 2 hộp sữa chua không đường (vinamilk, TH true milk v.v)
    • Nước đun sôi để nguội
    • 1 hộp sữa đặc loại nhỏ
    • 2 bịch sữa tươi 180ml
    • Bột trà xanh Matcha Atani
    • 50gr gelatin
    • Đường cát trắng
    • Các dụng cụ cần cho việc pha chế

    Các bước làm sữa chua Matcha trà xanh dẻo:

    • Bước 1: Hòa 2 hộp sữa tươi 180ml cùng 2 hộp sữa chua, 2 thìa sữa đặc có đường và nước sôi để nguấy lên cho thật đều
    • Bước 2: Đổ hỗn hợp này vào hộp thủy tinh cỡ lớn hay một cái nồi rồi đậy kín lại. Ngâm hộp vào nước nóng 60-80 độ cho đến khi nào nước ngập đến 2/3 thân hộp. Ủ trong vòng 8 tiếng đồng hồ
    • Bước 3: Hòa 2 thìa bột Matcha trà xanh vào nước ấm dùng rồi khuấy cho tan hoàn toàn. Tiếp đó đổ vào hỗn hợp sữa chua vừa ủ rồi trộn đều lên
    • Bước 4: Để cho sữa chua matcha trà xanh dẻo thơm ngon, bạn đem gelatin ngâm với nước rồi hấp cách thủy cho bột tan hoàn toàn. Tiếp đó, trộn gelatin hòa tan với sữa chua trà xanh. Khuấy lên cho thật đều
    • Bước 5: Đổ hỗn hợp nói trên vào ly rồi bỏ tủ lạnh cho đông lại. Đến đây bạn hoàn toàn có thể thưởng thức

    Vậy phía trên là tất tần tật những nguyên liệu cần chuẩn bị và các bước cần làm để có món sữa chua Matcha trà xanh dẻo cực kì thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình mà không phải tốn quá nhiều thời gian. Để công thức sữa chua Matcha trà xanh dẻo trở nên hoàn hảo hơn, mọi người nên lựa chọn Matcha Nhật Bản như Matcha trà xanh Atani của Japanese ITC. Toàn bộ sản phẩm của chúng tôi đều được thu hoạch, sản xuất, đóng gói và nhập khẩu 100% từ Nhật Bản.

    CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU VIHABA

    ĐƠN VỊ NHẬP KHẨU BỘT MATCHA NHẬT BẢN HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

    Hotline sỉ (ZALO): 0944525669

    Hotline lẻ (ZALO): 0962086381

    Công thức pha Matcha Latte chuẩn hương vị Starbucks Đôi nét về Matcha và Houjicha Dạy làm bánh trung thu Matcha cực nhanh gọn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Trà Xanh (Yogurt Matcha) Thanh Mát
  • Cách Làm Sữa Chua Thơm Ngon Sánh Mịn Giải Nhiệt Mùa Hè Tại Nhà
  • Công Thức Sữa Chua Uống Siêu Đơn Giản Dễ Làm.
  • Cách Làm Kem Tươi Tại Nhà Ngon Cực Kì Mà Không Cần Nhiều Thiết Bị Hiện Đại, Bạn Muốn Thử Không.
  • Cách Làm Sinh Tố Kiwi Sữa Chua, Kiwi Táo Cho Bé Yêu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh, Trà Thái Đỏ Và Trà Sữa Matcha Thanh Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Bạc Hà Đơn Giản Tại Nhà
  • Đại Diện Feeling Tea Bất Ngờ Xin Lỗi Sau Clip Quy Trình Sản Xuất Trà Sữa Không Đảm Bảo Vệ Sinh
  • Mách Bạn Cách Làm Trà Sữa Từ Lá Chè Xanh Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Trà Sữa Từ Lá Chè Xanh Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thạch Phô Mai Trà Sữa Dẻo Thơm, Dai Ngon Dễ “nghiện”
  • Trà sữa Thái là một trong những đồ uống nổi tiếng đến từ xứ sở Chùa Vàng. Mùa hè được thưởng thức một ly trà sữa thái thì thật tuyệt vời. Và ngoài cách làm trà sữa thái xanh, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ cách làm trà thái đỏ và trà thái match.

    Muốn thực hiện cách làm trà sữa thái xanh, bạn cần có các nguyên liệu sau:

    • Nguyên liệu cho phần trà sữa: 40g trà thái xanh, 1 hộp sữa đặc, 200g đường cát trắng và 2 lít nước sôi với 1,5 lít nước sôi để nguội.
    • Nguyên liệu cho phần thạch: 1 gói thạch rau câu con cá dẻo khối lượng 10g, đường cát trắng (300g) cùng với 3 lít nước.

    Chú ý: bạn có thể thay đổi lượng đường nếu thích uống ngọt hơn hay nhạt hơn. Hoặc bạn có thể chuyển sang sữa đặc ít đường nếu như không thích uống ngọt.

    Khi tiến hành cách làm trà sữa thái xanh, bạn thực hiện như sua:

    – Chế biến thạch

    • Trộn trước đường cát trắng vào với bột rau câu. Khi thực hiện cách làm trà sữa thái xanh, phải làm như vậy nếu không cứ đổ hỗn hợp này trực tiếp vào nước sôi mà không trộn thì nó sẽ bị vón cục, không thể đông thành thạch.
    • Đổ 3 lít nước lọc vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa xuống, sau đó đổ từ từ bột rau câu và đường đã trộn đều vào nồi nước. Sau đó, khấy cho đường và bột thạch tan đều. Sau 3 – 4 phút thì tắt bếp. Lúc thạch còn hơi ấm, bạn vớt bỏ màng thạch. Sau đó, đỏ thạch vào khuôn, đặt vào tủ lạnh để thạch nhanh đông. Đến khi thạch đông, bạn mang ra rồi cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    – Bắt đầu cách pha trà sữa thái xanh

    • Ngâm lá trà trong 2 lít nước sôi. Ủ trà trong vòng 20 phút để trà ngấm ra hết nước cốt. Sau đó, bạn chắt riêng lấy phần nước cốt, còn bã trà để nguyên trong ấm. Đổ vào trong ấm 1,5 lít nước nguội và khấy đều để cho ra hết nước trà. Lọc bỏ lấy phần nước, bỏ phần bã rồi đổ phần nước cốt về sau này với nước cốt trà ban đầu. Lúc này, bạn sẽ thấy trà có màu xanh đen khá đậm.
    • Đổ sữa đặc với nước trà đang nóng. Khuấy đều để sữa tan hết trong trà. Khi sữa tan, bạn sẽ thấy nước trà có màu xanh non đặc trưng trông rất hấp dẫn. Bỏ thêm một chút đường để trà có vị ngọt thanh.

    – Hoàn thiện thành phẩm

    Cuối cùng, bạn để thạch đã cắt nhỏ cho vào cốc, bỏ thêm đá rồi rót thêm trà sữa thái vào.

    Hoàn thành cách làm trà sữa thái xanh, bạn sẽ được thưởng thức một ly trà sữa béo ngậy, thơm dịu mùi trà và sữa, vị trà sữa ngọt thanh và có phần hơi chát, những miếng thạch giòn, dai.

    2. Một vài cách làm trà sữa thái khác

    Ngoài cách làm trà sữa thái xanh, bạn cũng có thể làm trà sữa thái đỏ hay trà sữa thái matcha với cách làm gần giống tương tự.

    Cách làm trà sữa thái đỏ

    – Nguyên liệu chuẩn bị: 50g trà thái đỏ, 50g đường trắng, 30ml sữa đặc có đường, 400ml nước, 30g trân châu.

    – Sau đó, bạn ngâm tràn khoảng 10 phút trong 400ml nước sôi. Đợi trà lắng xuống, thì bỏ 50 g đường vào khuấy cho đường tan hết. Sử dụng rây lọc để lọc lấy nước tà, sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 – 45 phút. Cuối cùng, bạn đổ trà ra ly, cho thêm sữa đặc và khuấy đều rồi thêm trân châu và đá để thưởng thức.

    Cách làm trà sữa thái matcha

    – Nguyên liệu cần có: 150ml sữa tươi không đường, 100ml sữa béo, 25g bột trà match, 2 muỗng canh sữa đặc, 30g đường, vani (nếu có) và 100ml nước sôi.

    – Lấy bột trà xanh matcha hòa tan với với nước sôi, cho đường vào khuấy cho đường tan. Tiếp đó, lần lượt cho sữa béo vào hòa cùng, cho thêm sữa tươi, vani vào hòa chung. Bỏ đá vào cốc, sau đó đổ trà sữa matcha vào cốc. Có thể cho thêm kem topping lên mặt trà để ly trà sữa trong hấp dẫn hơn.

    3. Bật mí cách làm trà sữa thái xanh ngon

    • Để có một lý trà sữa ngon, ngoài việc thực hiện cách làm trà sữa thái xanh đúng, bạn phải chọn lá trà xanh chuẩn của thái.
    • Nếu pha trà thái đỏ, bạn phải mua đúng lá trà đỏ. Cũng giống như nấu ăn, không nên làm một cái gì quá sẽ làm phản tác dụng, khiến món ăn mất ngon, thì khi làm đồ uống cũng vậy. Bạn chỉ nên ủ trà trong khoảng 10 phút, tránh ủ quá lâu sẽ khiến vị trà bị chát, đắng.
    • Bạn có thể bảo quản trà sữa thái trong tủ lạnh 2 ngày. Nếu để quá lâu sẽ làm mất hương vị của trà, thường vị trà sẽ bị chát.

    Với các cách làm trà sữa thái xanh, trà thái đỏ và trà thái matcha, bạn đã có thêm được nhiều món đồ uống mới cho cả gia đình thưởng thức phải không nào. Vào những ngày hè nóng lực, chúng sẽ là thứ đồ uống giải khát để bạn cảm thấy vui vẻ hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Và Trà Sữa Thái Đỏ Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Thơm Ngon Và An Toàn
  • Cách Chọn Ớt Tươi Làm Sa Tế Ăn Bánh Tráng Trộn
  • Khám Phá Món Ăn Việt: Bánh Tráng Trộn
  • Cách Làm Bánh Tráng Sa Tế Tỏi Ớt Mới Lạ, Hấp Dẫn Nhìn Là Thèm
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Vị Trà Xanh Matcha

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Bông Lan Nho Khô Ngon Làm Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Nho Khô Thơm
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Oreo Đơn Giản Nhanh Chóng Không Cần Lò Nướng Chỉ Với 3 Nguyên Liệu
  • Cách Làm Bánh Bông Lan “bất Bại” Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Đài Loan Chỉ Cần “ăn Là Ghiền”
  • Trả xanh có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người. Nó không chỉ là một thứ đồ uống giúp thanh lọc cơ thể mà còn có rất nhiều công dụng đối với nhiều loại bệnh. Không những vậy, trong lĩnh vực ẩm thực, trả xanh còn là một loại nguyên liệu hết sức phổ biến, được ưa thích để làm bánh ngọt. Nguyên liệu:

    • 1/2 muỗng canh bột trà xanh
    • 10 g nước rất nóng
    • 30 g lòng đỏ trứng
    • 10 g đường trắng
    • 15 g dầu ngô
    • 15 g bánh bột
    • 70 g lòng trắng trứng
    • 0,3 g kem tartar ( loại kem dùng để chống mốc thực phẩm)
    • 20 g đường trắng
    • bơ mềm để bôi trơn
    • 75 g kem sữa tươi, 35% chất béo
    • 1/2 muỗng cà phê bột trà xanh
    • 40 g đậu đỏ linh để ráo nước.

    Cách tiến hành:

    Làm nóng lò nướng đến 200 ° C. Phết một lượt bơ mềm quanh khuôn bánh rồi lót giấy da chú ý chắc chắn rằng giấy không có túi khí hoặc nếp gấp.

    Bước 1: Đổ nước thật nóng vào bột trà xanh, khuấy đều cho đến khi mịn. Rồi đặt sang một bên.(0:16)

    Bước 4: Đánh lòng trắng trứng vào tốc độ trung bình thấp đến khi tạo nhiều bọt. Thêm kem, đánh cho đến bọt dày. Dần dần thêm 20 g đường trắng trong khi tiếp tục đánh đều, đánh cho chúng tan hết vào nhau.(4:00)

    Bước 5: Cho một nửa hỗn hợp lòng trắng trứng vào bột trà xanh khuấy cho đều, tiếp tục cho phần hỗn hợp lòng trắng trứng còn lại vào đánh cho quyện vào nhau hoàn toàn.(4:45)

    Bước 6: Đổ bột vào khuôn bánh chậm rãi, lấy thìa gạt bột đều nhất có thể. Đưa đẩy nhẹ nhàng và đập mạnh khay bánh một chút đẻ tránh tạo lỗ khí trong bên trong.(6:13)

    Bước 8: Bỏ bánh ra khỏi lò. Thả khay bánh từ trên cao xuống 2-3 lần rồi dùng dao nới lỏng bánh. Nhấc bánh ra khỏi khuôn để lên giá đỡ cho đến khi nguội.(7:32)

    Bước 9: Đánh kem sữa tươi cho bông rồi thêm bột trà xanh vào đánh đều cho đến khi đủ dày để dính vào nhau.(8:13)

    Bước 10: Đặt giấy da mới lên mặt bánh, sau đó úp ngược bánh lại bóc tờ giấy nướng ra. Phết kem trà xanh đều lên mặt bánh rồi rắc đậu đỏ lên mặt.(9:01)

    By: kheotay.com.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Bánh Bông Lan Xốp Mịn Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Mềm Mịn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Kem Sữa Tươi Ngon Vô Đối
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Kem Phô Mai Thơm Phức Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Kem Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Chua Trà Xanh (Yogurt Matcha) Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Matcha Trà Xanh Dẻo Tại Nhà Cùng Matcha Atani
  • Mẹ Nên Biết 2 Cách Làm Sữa Chua Dẻo Tại Nhà Kiểu Này Cho Bé Yêu Thưởng Thức!
  • Cách Làm Sữa Chua Mềm Mịn Đón Tết Về
  • Cách Lấy Sữa Ong Chúa Tươi, Sản Phẩm Diệu Kỳ Của Thiên Nhiên
  • Cách Dùng Sữa Ong Chúa Làm Đẹp Da Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất
  • Sữa chua kết hợp với bột trà xanh mang đến hương vị đặc trưng, thơm mát. Đây không chỉ là món tráng miệng ngon mà còn bổ dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm cân và mang đến cho bạn làn da căng mịn. Không quá cầu kì trong cách chế biến, nguyên liệu quen thuộc, sữa chua trà xanh là một món ngon mà bạn có thể tự tay pha chế sữa chua ngon ngay tại nhà đề chiêu đãi tất cả các thành viên trong gia đình mình.

    Nguyên liệu làm sữa chua trà xanh

    • Sữa đặc: 1 lon
    • Nước sôi nóng: 1 lon sữa bò
    • Sữa tươi: 2 lon sữa bò
    • Sữa chua không đường: 1-2 hộp
    • Bột trà xanh: 1 tsp

    Cách làm sữa chua trà xanh thơm béo

    Bước 1: Lấy sữa đặc ra một tô lớn, đong vào tô 1 lon nước sôi nóng. Khuấy đều để sữa đặc hòa tan hoàn toàn trong nước sôi

    Bước 2: Đong 2 lon sữa tươi, rót từ từ sữa tươi vào phần sữa đặc, vừa rót vừa khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau

    Bước 3: Bóc 1 hộp sữa chua không đường đổ vào phần hỗn hợp sữa phía trên. Khuấy đều để sữa chua hòa tan hết. Tiếp tục thêm vào 1 tsp bột trà xanh, dùng phới lồng đánh đều để bột trà xanh tan vào sữa, tạo màu xanh bắt mắt

    Bước 4: Đun nóng một nồi nước để ủ sữa chua. Đun đến khi nước trong nồi sôi lăn tăn khoảng chừng 80 độ C là được

    Bước 5: Múc sữa chua vào từng chiếc hũ thủy tinh nhỏ. Đậy kín nắp hũ. Đặt những hũ thủy tinh vào nồi nước ấm, căn mực nước khoảng 2/3 thành hũ là được. Dùng một khăn bông sạch, phủ kín miệng nồi và để ủ khoảng 8-10 tiếng cho sữa chua lên men.

    Sữa chua sau khi ủ xong thì bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Bạn có thể ăn sữa chua trực tiếp trong hũ thủy tinh hoặc đổ ra ly, thêm sữa đặc và đá đánh đều lên để có món sữa chua trà xanh đá ngon tuyệt thưởng thức trong những ngày nóng.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Thơm Ngon Sánh Mịn Giải Nhiệt Mùa Hè Tại Nhà
  • Công Thức Sữa Chua Uống Siêu Đơn Giản Dễ Làm.
  • Cách Làm Kem Tươi Tại Nhà Ngon Cực Kì Mà Không Cần Nhiều Thiết Bị Hiện Đại, Bạn Muốn Thử Không.
  • Cách Làm Sinh Tố Kiwi Sữa Chua, Kiwi Táo Cho Bé Yêu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Sữa Chua Ngon Nhất Tự Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Matcha Ngon Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Matcha Thơm Mát Vị Trà Xanh!
  • Tư Vấn Làm Menu Trà Sữa Từ A Đến Z. Đảm Bảo Bạn Mê Ngay
  • Thiết Kế Menu Quán Trà Sữa Độc Đáo
  • Cách Làm Cà Phê Bọt Biển Dalgona “hot Trend” Bằng Cà Phê Phin, Hòa Tan
  • Hướng Dẫn Những Cách Làm Trà Sữa Socola Ngon Đúng Vị
  • Ngày hè oi bức được thưởng thức một ly trà sữa matcha với vị thơm mát của trà, cùng thạch rau câu mềm, trà sữa vừa béo vừa ngậy khiến cơ thể cảm thấy mát lạnh bất tận.

    Nguyên liệu nấu trà sữa Thái matcha

    Matcha trà sữa được giới trẻ cực kì yêu thích hay nói cách khác là bị nghiền. Không chỉ bởi hương vị đặc trưng của nó mà nguyên liệu để làm nó cũng cực kì dễ kiếm. Để làm trà sữa matcha bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Bột trà thái xanh: 50g
    • Sữa đặc
    • Sữa tươi: 700ml
    • Đường trắng
    • Bột rau câu con cá dẻo: 1 gói

    Lưu ý khi mua bột trà thái xanh bạn nên tìm mua ở những địa chỉ uy tín để tránh mua phải loại bột giả.

    • Với loại bột trà xanh thật sẽ có màu xanh diệp lục đậm hơn còn loại bột giả sẽ có màu hơi vàng.
    • Bột trà xanh thái thật có mùi thơm của trà xanh dịu nhẹ và rất tươi. Bột giả sẽ có những mùi thơm khác như mùi hoa nhài.
    • Thêm một điểm khác bạn sẽ chỉ ngửi thấy mùi thơm của bột trà xanh rất gần, còn bột giả từ xa bạn cũng có thể ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng.

    Cách làm trà sữa Thái matcha

    Bước 1: Làm thạch

    Trước tiên bạn sử dụng khoảng 2 thìa cafe bột trà xanh cho vào bát với 100ml nước. Khuấy cho hỗn hợp tan rồi để chừng khoảng 5 phút.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước lọc và đun sôi. Cho bột rau câu con cá dẻo trộn chung với 2 thìa cafe đường rồi đổ vào hỗn hợp trà xanh khuấy cho đều tay. Từ từ đổ hỗn hợp đó vào nồi nước đun sôi, khuấy cho đều tay để hỗn hợp tan hết.

    Lưu ý khi đun bạn tránh khuấy mạnh sẽ làm tạo bọt, khi đó thạch sẽ không còn được trong. Nếu có bọt thì bạn hãy vớt bỏ nó.

    Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp vào khuôn nhựa đã chuẩn bị, chờ hỗn hợp bớt nóng rồi bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Khi thạch đông lại bạn cắt thành những miếng hình vuông khoảng 1cm hoặc thái sợi tùy thích. Những viên thạch sẽ có màu xanh rất đẹp mắt.

    Bước 2: Cách làm trà sữa matcha

    Với cách pha trà sữa matcha trước tiên bạn sử dụng bột trà xanh còn lại hòa với nước nóng cho tan. Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào đó khoảng 700ml sữa tươi. Đun lửa nhỏ tới khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì bạn cho hỗ hợp trà xanh vào khuấy cho đều rồi tắt bếp.

    Đổ hỗn hợp trên vào từng cốc, cho thêm một chút sữa đặc khuấy cho tan. Cuối cùng bạn cho những viên thạch đã làm ở trên vào cùng một chút đá và thưởng thức ngay.

    Nếu bạn đang có ý định mở một cửa hàng trà sữa thì đừng nên bỏ qua cách pha trà sữa Thái để bán. Hãy làm phong phú thêm menu với cách làm trà sữa Thái xanh ngon đúng vị.

    Yêu cầu thành phẩm

    Như vậy với cách pha chế trà sữa matcha ở trên thì giờ đây bạn đã không phải lo lắng mỗi khi muốn thưởng thức nó.

    Món trà sữa thái matcha với màu xanh thanh mát. Vị ngọt béo của sữa, mùi trà xanh thơm lừng sẽ đọng lại nơi cổ họng ngay sau khi uống. Cùng với đó là những viên thạch mát lạnh, vừa mềm, vừa ngon khiến bạn muốn ăn hoài.

    Màu xanh của trà sữa đậm hay nhạt phụ thuộc vào việc bạn cho tỷ lệ bột trà xanh nhiều hay ít. Vì thế tùy vào sở thích của mỗi người bạn điều chỉnh cho phù hợp nhất.

    Với cách nấu trà sữa Thái matcha như trên thì bạn không còn lo lắng mỗi khi cảm thấy thèm. Chỉ với hai bước đơn giản, chẳng cần phải đi đâu xa bạn vẫn có một ly trà sữa ngon chuẩn vị mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mochi Trà Xanh Nhật Bản
  • Cách Làm Muối Vừng Thực Dưỡng Rong Biển Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Phát Sốt Với Cách Làm Trà Sữa 2 Tầng
  • Cách Pha Trà Sữa 2 Tầng Matcha Trân Châu Pudding
  • Bật Mí 2 Cách Làm Trà Sữa Low Carb Dành Cho Người Giảm Cân
  • Cách Làm Trà Sữa Matcha Thơm Ngon, Béo Ngậy Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Trà Sữa Hot And Cold
  • Khám Phá Những Điều Khác Lạ Chỉ Có Ở Trà Sữa Hot And Cold Menu
  • Bật Mí Cách Làm Trà Sữa Bằng Sữa Tươi Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Bằng Sữa Tươi
  • Cách Làm Trà Sữa Trà Đen Từ Sữa Tươi Độc Đáo
  • 1. Lưu ý khi chọn bột trà xanh matcha

    Trước khi chọn bột trà xanh matcha bạn cần phải phân biệt bột trà xanh matcha của Nhật với hàng nhái. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hàng nhái nên bạn cũng phải cẩn thận đối với sức khỏe của mình.

    – Bột trà xanh thật có màu xanh hơn nhờ chất diệp lục còn bột trà xanh giả có màu hơi vàng úa.

    – Bột trà xanh thật có mùi hương dịu nhẹ, tươi mới. Bột trà xanh giả thì không, bột trà xanh giả thường có mùi thơm hoa nhài, hương vanila do có tẩm chất tạo mùi.

    – Bột trà xanh thật thì gửi gần sát mới thấy mùi thơm. Chỉ cách khoảng tầm 20-30cm là không ngửi thấy mùi gì nữa. Bột trà xanh giả thì ở xa vẫn ngửi thấy mùi.

    – Bột trà xanh matcha thật có độ mịn cao. Bột trà xanh giả sờ vào thấy hơi cấn.

    – Bột trà xanh thật mới uống vào thấy vị hơi đắng và nuốt vào thấy ngọt ngọt bùi bùi, bột trà xanh giả có vị đắng gắt hoặc ngọt quá và chát.

    2.Hướng dẫn cách làm trà sữa matcha

    Nguyên liệu làm trà sữa matcha

    – 100gam trà xanh

    – 150gam đường kính trắng

    – 20gam bột rau câu

    – Sữa đặc có đường

    – 2 túi sữa tươi

    – Kem tươi

    Các bước làm trà sữa matcha

    Bước 1: Hãm trà xanh Đối với bột trà xanh

    Trước tiên, bạn chuẩn bị 400ml nước sôi khoảng 80oC để dùng ngâm (hãm) chè. Sau đó, bạn cho bột trà xanh vào khuấy đều theo chiều kim đồng hồ trong khoảng 5 phút, cho trà xanh thấm. Rồi bạn lọc phần nước bột trà xanh qua rây lọc là xong.

    Bước 2: Nấu thạch trà xanh

    Bạn cho một nồi nước lên bếp, chờ đến khi nước sôi liu riu rồi cho hỗn hợp đường cùng rau câu vào. Bạn khuấy đều đến khi nồi thạch sôi trở lại và cho tiếp 7 thìa nước trà xanh vừa hãm vào đun cùng. Sôi khoảng 30 giây, bạn tắt bếp và đổ thạch ra khay.

    Bước 4: Cho kem tươi và thưởng thức

    Múc phần trà sữa ra ly, bạn cho thêm phần thạch vào. Cùng với đó, bạn cho phần kem tươi lên trên. Bạn nhìn đã hấp dẫn chưa nào, thức uống này có thể làm sẵn và để tủ lạnh dùng dần mà hương vị vẫn luôn thật hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon Tuyệt Hảo
  • 【 Review 】Cách Làm Bánh Tráng Trộn Sa Tế Thơm Ngon Tại Nhà
  • #1 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Tại Nhà Ngon Nhất Việt Nam
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100