Cách Làm Bánh Mochi Trà Xanh Nước Thật Dễ Dàng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Thái Matcha Thanh Mát Ngày Hè
  • Bắt Tay Vào Làm Panna Cotta Thạch Trà Đào
  • Cách Làm Thạch Pudding Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Ngày Nắng Nóng
  • Nếu Bạn Muốn Cốc Trà Sữa Ú Ụ Topping Phần 2
  • Hướng Dẫn Làm Menu ” Độc” Và “Lạ” Cho Quán Trà Sữa
  • Cách làm bánh mochi trà xanh nước, loại bánh có nguồn gốc xuất phát từ nước Nhật, Mochi nước trong tiếng Nhật gọi là Mizu Shingen mochi, là loại bánh tráng miệng có hình dạng trong veo như giọt nước thật sự rất thu hút thực khách. Mochi là món dùng vào mùa hè rất hợp lí và được ưa chuộng.

    1. Nguyên liệu của cách làm bánh Mochi trà xanh:

    Những nguyên liệu mà cách làm bánh Mochi trà xanh bạn phải chuẩn bị:

     Mochi nước

     5gr bột rau câu dẻo, còn gọi là bột jelly

     50gr đường

     2-3gr bột matcha, tùy theo khẩu vị vủa bạn để cho vào lượng Matcha phù hợp.

     100ml nước ấm

     1 lít nước

     Bột đậu nành hoặc bột hạnh nhân

     Syrup matcha

     2tsp bột matcha

     4tsp đường

     1tsp mật ong

     200ml nước ấm

    2. Cách làm bánh Mochi nước vị trà xanh:

    Bước 1: Bạn cho đường và rau câu dẻo vào trộn đều với nhau.

    Cách làm bánh mochi trà xanh đơn giản

    Bước 2: Bạn trộn đều bột Matcha và nước ấm với nhau rồi lọc hỗn hợp này qua rây.

    Bước 3: Tiếp theo là đun sôi 1 lít nước, khi nước sôi cho hỗn hợp bột rau câu dẻo và đường ở bước 1 vào từ từ, vừa cho vào vừa khuấy tan ra. Nhớ vét quanh thành nồi nếu không rau câu sẽ bị cháy.

    Khi hỗn hợp rau câu sôi thì vớt bọt, Nhấc nồi xuống, rồi cho hỗn hợp Matcha và nước ấm ở bước 2 vào trộn đều. Nên cho từng phần nước Matcha vào đến khi nào được màu xanh ưng ý, không nên cho quá nhiều sẽ làm mất độ trong của bánh.

    Cách làm bánh mochi vị trà xanh

    Bước 4:

    Đổ rau câu ra bình hoặc là cái gì để có thể đổ rau câu ra khuôn dễ dàng, đổ rau câu từ từ vào khuôn để tránh tạo bọt khí bánh sẽ không được đẹp.

    Khuôn có thể dùng khuôn cầu, bán cầu, bát ăn cơm có lòng sâu tròn,…

    Sau khi đổ vào khuôn xong để rau câu vào tủ lạnh chờ đông lại.

    Làm syrup matcha:

    Bước 1: Bạn cho đường, mật ong và nước ấm vào khuấy đều. Rồi cho bột trà xanh vào khuấy đều.

    Bước 2:

    Bắc xuống để nguội.

    Cách dùng bánh mochi trà xanh:

    Lấy rau câu ra khỏi khuôn, đặt lên đĩa, chan syrup trà xanh, thêm bột đậu nành và thưởng thức.

    Bánh Mochi truyền thống đã quá quen thuộc với mọi người bởi hình dạng trong veo lăn tăn như giọt nước thật. Với cách làm bánh Mochi trà xanh vị Matcha tạo ra hương vị thơm thanh mát từ bột trà xanh nguyên chất, tạo sự đậm đà từ bánh đến nước đường sẽ càng được yêu thích và ghi nhớ hơn.

    Với cách làm bánh Mochi trà xanh cùng nguyên liệu dễ tìm ở Việt Nam chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt và lạ miệng này.

    Làm bánh Moochi theo truyền thống bánh sẽ có màu vàng và nhân mềm như thạch bên trong.

    Nhưng với cách làm bánh Mochi trà xanh sáng tạo không ngừng của người Nhật Bản, Mochi nước có kiểu trong suốt như giọt nước hiện nay và sáng tạo hơn nữa khi hòa quyện được với những hương vị mà các thực khách yêu quý như socola, café, trái cây,… thì sẽ tuyệt vời hơn nữa.

    Xem Ngay Các Bài Viết Về Làm Bánh Tại Đây

    Công Thức Làm Bánh Siêu Ngon

    Cách Làm Bánh Nướng Ngon Tại Nhà

    Làm Bánh Thơm Ngon Tuyệt Vời

    Cách Làm Nhân Bánh Bao Thịt Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Mật Ong
  • Cách Pha Trà Sữa Túi Lọc Thái
  • Đào Tạo Pha Chế Mở Quán!
  • Cách Làm Trà Sữa Khoai Lang Tím Chuẩn Thương Hiệu.
  • Lập Team “Phá Đảo” 2 Quán Trà Siêu Hot Tại Thành Phố Cảng Ngay Hè Này!
  • Cách Làm Mochi Kem Trà Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Nhãn Ngon Tại Nhà Mà Bạn Nên Biết
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kem Nhãn Cho Mùa Hè Oi Bức Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Nhãn Tươi Ngọt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Que Dâu Tây Sữa Chua Ngon Tuyệt
  • Ngon Muốn Xỉu Cùng Cách Làm Kem Que Sữa Chua Dâu Tây
  • Là fan của các thứ dai dai, dẻo dẻo, giòn giòn, nên mochi kem đương nhiên có mặt trong danh sách các món ăn yêu thích “mọi thời đại” của mình. Tuy kem lạnh dường như hợp với mùa hè hơn, nhưng mochi kem thì ăn vào mùa nào, thời tiết nào cũng đều thấy ngon hết Làm mochi lại không hề khó, nếu dùng lò vi sóng thì thời gian nấu bột rất nhanh, chỉ vài phút, nên thay vì bỏ ra vài chục hay vài trăm nghìn để mua mochi kem từ hàng, chúng mình hoàn toàn có thể tự làm được, cả kem cả vỏ với các mùi vị theo sở thích.

    Thật ra thì trước đây mình không tin lắm là có thể tự làm vỏ mochi ngon. Lý do chủ yếu ở phần vỏ, hẳn phải có bí quyết nào đó để vỏ mochi vừa mềm, vừa dẻo lại vừa hơi giòn được như mochi mua ngoài tiệm. Xem cách làm của người Nhật thấy chỉ có bột nếp và nước còn hơi nghi ngờ sao lại dễ thế. Nhưng tới khi tự mình làm thử mới thấy hoá ra nó đúng là dễ như vậy thật. Vỏ mochi không cần pha nhiều nguyên liệu cầu kì, miễn là sau khi làm xong thì để tủ đá luôn, khi ăn mới rã đông thì sẽ tự mềm, dẻo và giòn. Còn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì vỏ sẽ nhanh bị khô và cứng.

    CÁCH LÀM MOCHI KEM TRÀ XANH

    Số lượng: 18 viên kem

    Dụng cụ : khuôn bán cầu silicon (loại dùng để làm cake pop), giấy nến, rây bột, cán bột

    A. Phần kem trà xanh

    • 120 ml kem tươi lạnh 30 – 40% béo (1/2 cup cold whipping cream)
    • 45 g sữa đặc có đường (2.5 tbsp condensed milk) – không nên thay bằng đường
    • 3 g bột trà xanh (1.5 tsp matcha powder)

    B. Phần vỏ bánh mochi

    • 3 g bột trà xanh (1.5 tsp matcha powder)
    • 20 ml nước nóng
    • 100 g bột nếp (3/4 cup glutinous rice flour)
    • 60 g đường (1/4 cup + 1 tsp caster sugar)
    • 180 ml sữa tươi không đường (3/4 cup milk)
    • 15 g dầu ăn (1 tbsp cooking oil)
    • 30 g bột ngô hoặc bột khoai hoặc bột bánh dẻo để chống dính (3 tbsp cornstarch/ potato starch)

    – bột dùng cho vỏ bánh là bột gạo nếp sống, khác với bột gạo nếp chín để làm bánh dẻo, không thay thế được cho nhau. Nếu muốn dùng bột bánh dẻo, bạn có thể tham khảo công thức bánh dẻo kem lạnh vị trà xanh này

    – sữa tươi có thể thay bằng nước hoặc nước ép hoa quả với lượng tương đương, nếu dùng sữa tươi có đường thì bớt đường trong công thức

    A. Phần kem trà xanh

    1. Cho kem tươi, sữa đặc và rây bột trà xanh vào âu, đánh tới khi kem bông cứng.

    2. Chia kem vào các khuôn nhỏ. Bọc kín, để vào tủ đá trong 1 – 2 giờ, tới khi kem đông cứng hoàn toàn.

    3. Nếu không có khuôn cake pop, bạn có thể đổ kem vào hộp, đợi kem đông thì dùng thìa múc kem để múc thành các viên tròn hay bán cầu.

    B. Phần vỏ mochi

    1. Hoà bột trà xanh trong nước nóng, quấy cho bột trà xanh tan được càng nhiều càng tốt

    2. Cho vào âu lớn bột nếp, đường, sữa tươi, dầu ăn và trà xanh ở bước (1), dùng phới lồng trộn đều tới khi bột tan hết. Lọc lại qua rây để loại bỏ các vụn bột bị vón cục.

    3. Đổ bột vào bát dùng cho lò vi sóng, đậy bát bằng nắp hoặc nilon dùng cho lò vi sóng. Nấu bột trong lò vi sóng khoảng 2 phút ở mức 600 Watt. Lấy bột ra, trộn đều rồi cho vào lò vi sóng, quay thêm 50 – 90 giây. Bột chín sẽ mềm, dẻo, có màu hơi trong và khi nếm thử thì không thấy còn vị bột sống nữa.

    * Lưu ý:

    – Nếu không có lò vi sóng thì có thể hấp bột cách thuỷ trên lửa vừa, trong 12 – 15 phút tới khi bột chín. Giữa chừng lấy bột ra đảo như nấu bằng lò vi sóng. Nên có khăn phủ miệng nồi trước khi đậy nắp, để tránh nước đọng trên nắp nồi nhỏ vào bột.

    – Tuỳ công suất của lò vi sóng mà thời gian nấu bột sẽ thay đổi. Bột khi gần chín sẽ “sôi” lục bục. Nên quan sát để lấy bột ra ngoài đúng lúc, tránh để quá lâu bột sẽ dễ bị cứng.

    – Nên dùng thêm dầu ăn trong bột vỏ bánh, dầu giúp vỏ bánh mềm hơn. Dùng dầu dừa sẽ cho mùi thơm và tốt cho sức khoẻ nhất.

    4. Cán bột giữa hai miếng giấy nến như hướng dẫn trong video. Với người không có nhiều kinh nghiệm làm mochi thì cách này khá đơn giản và sạch sẽ, tránh được việc cả bếp bẩn lem nhem như cách dùng bột ngô hay bột khoai để chống dính khi cán bột.

    Một số hướng dẫn dàn bột bằng tay thay vì dùng cây cán. Mình thấy việc này khá là khó làm, đặc biệt là khi ta nên dàn bột trong lúc bột còn nóng (bột nguội sẽ càng khó dàn ra hơn).

    Bạn có thể chia mochi thành các phần bằng nhau (khoảng 20 – 25 g/ phần) rồi cán mỏng từng phần, nhưng cách này sẽ mất nhiều thời gian hơn cách làm trong video.

    5. Sau khi cán xong bột thì để nguội về nhiệt độ phòng. Có thể để bột vào ngăn mát tủ lạnh nhưng không nên để quá lâu, bột sẽ nhanh bị cứng.

    6. Rây bột ngô/ bột khoai hay bột bánh dẻo lên mặt bột để chống dính. Dùng vật dụng có cạnh sắc, hình tròn, đường kính 6 – 6.5 cm để cắt bột. Nếu không có dụng cụ thì bạn có thể dùng dao cắt bột thành các miếng vuông cỡ 6 x 6 cm.

    Gỡ từng miếng bột vừa cắt. Chuẩn bị các miếng giấy nilon nhỏ để đặt các phần vỏ bột này lên. Nên dùng nhiều bột khô để chống dính.

    7. Lấy nhân kem từ tủ lạnh ra, đặt nhân vào giữa miếng bột, túm mép lại thật kĩ rồi bọc bánh lại bằng nilon, để bánh trong hộp kín rồi để lại vào ngăn đá.

    – Nếu trời nóng, nên để kem trong ngăn mát tủ lạnh, lấy từng viên ra ngoài để làm. Sau khi gói xong cũng cất vào ngăn đá luôn.

    – Thao tác nhanh, không để kem dính vào tay hoặc mép bột, sẽ rất khó gói lại.

    – Nếu không có nhiều kinh nghiệm làm mochi, nên cắt phần vỏ với kích thước lớn hơn để dễ túm lại. Sau khi đã túm bột và dính mép thì cắt bỏ bớt phần bột thừa ra. Không nên để độ dày của vỏ mochi có sự chênh lệch quá lớn (vì khi phần vỏ mỏng đã mềm thì phần mép bột dày vẫn còn cứng).

    8. Giữ bánh trong ngăn đông lạnh. Trước khi ăn lấy ra để ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút hoặc ngăn mát tủ lạnh 15 – 20 phút để vỏ bánh mềm. Nếu vỏ bánh bị cứng thì cần xem lại khâu bảo quản (bánh có bị hở không) hoặc bột làm bánh có bị khô quá không.

    Về lý thuyết thì các thực phẩm đông lạnh có thể giữ được trong vài tháng, nhưng mochi nhà mình thường hết rất nhanh nên chưa bao giờ có cơ hội thử nghiệm cả.

    Bạn có thể thay đổi mùi vị của nhân kem dựa theo công thức tự làm kem tại nhà không dùng máy ở ĐÂY.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Flan Bằng Sữa Đặc Siêu Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản
  • Mách Bạn Cách Làm Trắng Răng Cho Trẻ Em An Toàn Và Hiệu Quả Tại Nhà
  • Hiểu Biết Hay Về Cách Dùng Kem Dưỡng Trắng Da Dành Cho Trẻ Em
  • Cách Làm Kem Milo Cung Cấp Nguồn Dinh Dưỡng Cho Con Trẻ
  • 9 Cách Làm Kem Tươi Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Bé Ăn Là Ghiền
  • Thạch Trà Sữa Mochi Trái Cây, Topping Không Thể Thiếu Cho Cô Nàng Nghiện Trà Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cà Phê Mocha Chuẩn Vị Ý: 2 Công Thức Pha Chế Mocha
  • Bật Mí Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Chuẩn Vị Đài Loan
  • Hướng Dẫn Pha Trà Sữa Nóng Ngon Tuyệt Cho Ngày Đông
  • 7 Cách Nấu Trà Sữa Vừa Ngon Vừa Đảm Bảo An Toàn Sức Khỏe Tại Nhà Cho Chị Em
  • Cách Làm Trà Sữa Thơm Ngon Đơn Giản
  • Trà sữa là thức uống gây nghiện làm cho giới trẻ phải điên đảo, sở dĩ thức uống đó được nhiều người ưa chuộng như vậy vì ngoài mùi vị đặc biệt của nó thì phần thạch ăn kèm cũng hấp dẫn không kém.

    • Các loại trái cây theo ý bạn (xoài, dâu, kiwi, táo,…)
    • Đường: 100gr
    • Bột rau câu giòn: 2 muỗng canh
    • Bột rau câu dẻo: 2 muỗng canh
    • Lá dứa: 1 bó
    • Vani: 1 ống
    • Nước lọc: 1 lít

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Lá dứa bạn rửa sạch, để ráo, rồi bạn đập dập, xong bó lại thành bó.
    • Trái cây bạn rửa sạch, gọt vỏ, xắt thành miếng nhỏ hoặc cắt hạt lựu để làm nhân thạch mochi
    • Đầu tiên, bạn cho 100gr đường, 2 muỗng canh rau câu giòn, 2 muỗng canh rau câu dẻo cùng với 1 lít nước vào nồi, khuấy đều cho rau câu và đường tan ra hòa lẫn vào nhau.
    • Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp nấu với lửa vừa và cho lá dứa vào, khuấy đều liên tục đến khi hỗn hợp sôi thì bạn cho vani vô khuấy đều lên là có thể đổ rau câu được rồi đấy.

    Lưu ý: Trong quá trình nấu rau câu, bạn nên thường xuyên hớt bỏ bọt trắng để rau câu được trong và đẹp hơn.

    Bước 3. Đổ thạch mochi trái cây

    • Rất đơn giản đầu tiên bạn đổ một lớp rau câu mỏng vào khuôn, đợi vài phút cho rau câu đông lại nhưng khi chạm tay vào vẫn còn cảm giác dính thì bạn đặt miếng trái cây vô giữa, sau đó đổ thêm một lớp rau câu nữa cho đầy khuôn rồi đợi rau câu đông lại hoàn toàn.
    • Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu.

    Đổ thạch trà sữa mochi trái cây

    Khi thạch mochi trái cây đã đông lại, bạn lấy ra cho vào trà sữa hoặc các loại thức uống khác đều được, thạch mochi trái cây chắc chắn sẽ giúp thức uống của bạn thêm lung linh và đặc sắc. Bạn thấy cách làm thạch trà sữa mochi trái cây có đơn giản không, nếu ăn không hết bạn hãy cho thạch vào hộp, đậy kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ sử dụng được 1-2 ngày.

    Thạch trà sữa mochi trái cây

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Milo Ngon Nhất
  • Cách Làm Trà Sữa Milo Ngon
  • Cách Làm Trà Sữa Milo Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Bé Thích Mê
  • Macchiato Là Gì? Cách Pha Trà Đen Macchiato Nguyên Vị
  • Cách Pha Trà Sữa Than Tre Macchiato Độc Đáo Mới Lạ
  • Cách Làm Bánh Mochi Giọt Nước Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mochi Nước Anh Đào Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Bằng Bột Trà Xanh Ngon
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Matcha Ngay Tại Nhà Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Trà Thái Bằng Matcha Ngon “miễn Chê” Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Nha Đam
  • Bánh mochi từ lâu đã nổi danh là loại bánh thơm ngon, hấp dẫn của Nhật Bản. Chúng ta đã rất quen với những chiếc bánh mochi tròn xinh, mịn màng được làm từ bột gạo nếp với tạo hình dễ thương như bánh mochi kem tươi, mochi trà xanh …. Nhưng còn một loại mochi nổi tiếng không kém với cấu tạo và ngoại hình hoàn toàn khác biệt, đó chính là bánh mochi giọt nước.

    Bánh mochi giọt nước nổi tiếng (Ảnh: internet)

    NGUYÊN LIỆU

    • 500ml nước lọc
    • 5gram bột agar
    • Bột đậu nành (kinako)
    • Sirô đường nâu kokumitsu
    • 12gram đường bột

    Bước 1:

    Bạn chuẩn bị một cái nồi có kích cỡ nhỏ, sau đó, cho bột agar và đường vào trộn đều lên cho cả hai nguyên liệu hòa lẫn vào nhau. Tiếp theo, bạn từ từ đổ từng ít nước vào,trong quá trình đổ thì lưu ý vừa đổ vừa khuấy đều để cho hỗn hợp tan. Mỗi lần đổ, bạn chỉ cho một ít nước vào và khuấy lên để bột agar tan đều hơn.

    Bước 2:

    Sau khi hòa tan, bạn sẽ có một hỗn hợp sánh mang màu sắc trắng đục, đổ hết phần nước vào trong nồi. Tiếp đó, bạn đặt nồi lên trên bếp rồi bật lửa đun cho nước sôi lên để giúp cho đường tan hết.

    Khi thấy hỗn hợp đã sôi, bạn bắc nồi xuống bếp cho nguội bớt. Lấy các khuôn hình và một phễu nhỏ xếp lần lượt ra. Sau đó bạn từ từ đổ hỗn hợp vào đầy các khuôn.

    Bước 3:

    Cho các khuôn đã chứa hỗn hợp vào trong tủ lạnh để cho phần thạch đông cứng lại.

    Khi kiểm tra thấy thạch đã đông, bạn lấy ra khỏi tủ, khéo léo lấy ra khỏi đĩa rồi rưới sirô lên trên bề mặt miếng thạch.

    Vừa trong veo, lại vừa hấp dẫn, thanh mát (Ảnh: internet) Bước 4:

    Cuối cùng, để cho món bánh mochi giọt nước thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm một ít bột đậu nành vào để món đẹp mắt hơn lại đúng khẩu vị.

    Ngoài bột đậu nành, bạn cũng có thể cho thêm một vài bông hoa anh đào để trang trí, vừa tạo cảm giác đẹp mắt lại mang không khí rất Nhật Bản đấy!

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • “trên Tay” Trọn Bộ Công Thức, Bí Quyết Pha Trà Sữa Siêu Ngon Khiến Giới Trẻ Phát Cuồng
  • Tổng Hợp Cách Làm Trà Sữa “thần Thánh” Tại Nhà Ngon Chuẩn Như Ngoài Quán
  • Trà Đen Túi Lọc Pha Trà Sữa: Hướng Dẫn Cách Thực Hiện
  • Cách Làm Trà Sữa Túi Lọc Uống Là Mê
  • Cách Làm Trà Sữa 2 Tầng Đẹp Mắt, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Mochi Trà Xanh Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Thái Matcha Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Trà Sữa Matcha Thơm Mát Vị Trà Xanh!
  • Tư Vấn Làm Menu Trà Sữa Từ A Đến Z. Đảm Bảo Bạn Mê Ngay
  • Thiết Kế Menu Quán Trà Sữa Độc Đáo
  • Cách Làm Cà Phê Bọt Biển Dalgona “hot Trend” Bằng Cà Phê Phin, Hòa Tan
  • Nhật Bản nổi tiếng với nền ẩm thực khéo léo, tinh tế, hương vị món ăn thanh tao, nhẹ nhàng. Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực Nhật Bản thì chắc chắn biết đến nguyên liệu trà xanh đặc trưng của đất nước này được dùng trong rất nhiều món ăn. Và trong đó, món bánh mochi Nhật Bản vị trà xanh là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh mochi trà xanh mang đậm phong cách nấu ăn của người Nhật là sử dụng bột nếp. Hôm nay, Abby sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh mochi nhân kem trà xanh mát lạnh.

    Nguyên liệu cần có để học cách làm bánh mochi Nhật Bản

    – 100g bột gạo nếp

    – 100 ml nước

    – 50g đường

    – 15g bột trà xanh

    – 100ml kem tươi ( whipping cream)

    – Bột nếp rang hoặc bột bánh dẻo

    Học cách làm bánh mochi trà xanh ngay thôi!

    Bước 1: Làm kem bánh mochi

    -Dùng thìa múc kem tươi thành các hình tròn bằng nhau. Vị kem có thể tùy ý, chẳng hạn dùng đậu đỏ là cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ, hay socola là cách làm bánh mochi socola. Sau đó để vào trong khuôn nửa hình tròn.

    – Nếu bạn không có thìa múc kem chuyên dụng thì có thể dùng 2 khay nửa hình tròn úp ngược vơi nhau để có viên kem hình tròn.

    -Để kem tươi vào trong tủ lạnh và chuyển qua bước tiếp theo của cách làm bánh mochi Nhật Bản

    Bước 2: Làm hỗn hợp vỏ bánh mochi Nhật Bản

    -Cho bột nếp rang vào 1 bát lớn để bắt đầu cách làm bánh mochi trà xanh phần vỏ

    -Cho từ từ nước vào bát đựng bột nếp rang và trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Hỗn hợp đạt chuẩn sẽ có dạng đặc, sệt.

    -Tiếp đó cho đường vào và trộn đều. Hỗn hợp sau khi trộn sẽ lỏng và chảy hơn.

    -Trộn bột trà xanh vào hỗn hợp trên. Cách làm bánh mochi trà xanh có lớp vỏ màu xanh thật đẹp là chia phần bột trà xanh thành 2 phần. Sau đó trộn từ từ từng phần đến khi hỗn hợp hòa quyện.

    -Bọc hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng để nấu chín bột.

    – Cứ khoảng 4′ thì bạn bỏ bột ra khỏi lò vào đảo qua bột để kiểm tra xem bột đã chín chưa để tránh làm cháy bánh mochi. Hỗn hợp đã chín sẽ rất dẻo và dính

    Nếu bạn không có lò vi sóng: Bạn có thể đun cách thủy bột bánh mochi. Nhưng với cách làm bánh mochi trà xanh như thế bạn cần phải quấy liên tục để hỗn hợp bột bánh mochi không bị vón cục, khê hay cháy.

    Bước 3: Hoàn thành cách làm bánh mochi trà xanh

    -Rắc bột nếp rang hoặc bột bánh dẻo lên một bề mặt phẳng để làm bột áo. Bạn có thể tự rang bột nếp bằng bếp

    -Dùng gậy cán mỏng vỏ bánh mochi thành hình chữ nhật

    -Dùng dao cắt vỏ bánh mochi thành các miếng hình vuông.

    -Đặt từng viên kem vào giữa phần vỏ bánh mochi.

    -Sau đó bọc thật kín lại. Chú ý đừng để phần nhân kem của bánh mochi bị hở ra ngoài

    -Cách làm bánh mochi kem đẹp và không bị hở kem là bọc kín từng viên bánh bằng màng bọc thực phẩm. Đặt trong khuôn hình tròn và cho vào trong tủ lạnh.

    Lưu ý: Bảo quản bánh mochi trong tủ lạnh để phần nhân kem không bị chảy

    Cuối cùng, chỉ cần bày ra đĩa là bạn đã có bánh mochi Nhật Bản thơm ngát hương vị trà xanh

    Cách làm bánh mochi trà xanh nhân kem đơn giản hơn bạn tưởng tượng nhỉ! Cách làm bánh mochi Nhật Bản là ví dụ đặc trưng cho nền văn hóa ẩm thực nhẹ nhành nhưng đầy tinh tế của người Nhật. Chỉ cần cắn thử một miếng bánh, lớp vỏ bánh mochi dai dai hòa quyện cùng vị ngọt của kem tươi sẽ làm bạn “mê mẩn” ngay đó. Hãy nhanh tay thử học cách làm bánh mochi nhân kem ở video dưới nha:

    Nguồn: Savoury Days

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Muối Vừng Thực Dưỡng Rong Biển Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Phát Sốt Với Cách Làm Trà Sữa 2 Tầng
  • Cách Pha Trà Sữa 2 Tầng Matcha Trân Châu Pudding
  • Bật Mí 2 Cách Làm Trà Sữa Low Carb Dành Cho Người Giảm Cân
  • Học Cách Làm Trà Sữa Kem Muối
  • 20 Cách Làm Sữa Hạt, Sữa Đậu Như Sữa Hạt Sen, Sữa Đậu Nành, Đậu Xanh, Sữa Hạt Óc Chó, Sữa Hạt Điều…

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Giá Đỗ Bằng Hộp Sữa
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Bằng Máy Soylove
  • Siêu Thị Điện Máy Vạn Phúc
  • Hưỡng Dẫn 4+ Cách Làm Sữa Đậu Nành Thơm Ngon Bằng Máy Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Thơm Ngon Bằng Máy Xay Sinh Tố Ngay Tại Nhà
  • Sữa hạt hay còn được gọi là sữa thực vật là món đồ uống làm từ ngũ cốc, các loại hạt có từ cách đây nhiều thế kỷ tại Tây Ban Nha như hạt sen, hạt điều, hạt óc chó, hạt chia…. Phổ biến nhất là sữa đậu nành, sữa gạo, sữa hạnh nhân và sữa dừa.

    Nguyên liệu làm sữa hạt được chia làm hai loại chính

    • Sữa có nguồn gốc từ các loại khoai, hạt hạnh nhân, mắc ca, …
    • Sữa làm từ ngũ cốc như yến mạch, các loại đỗ.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa hạt rất tốt cho trẻ. Tuy nhiên “trước khi quyết định cho trẻ sử dụng các bậc cha mẹ nên nghiên cứu kỹ về sự tương thích của từng loại hạt chế biến sữa đối với từng lứa tuổi.

    Chẳng hạn, trẻ nhỏ chỉ nên cho uống sữa hạt sen, trẻ lớn hơn có thể dùng sữa bắp, sữa đậu xanh, đậu đỏ… Trẻ trên 1 tuổi mới dùng sữa từ hạt hạnh nhân, hạt điều, óc chó, hồ đào…”, chúng tôi Phan Bích Nga (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cho biết.

    Ngày nay, khi mà việc các loại sữa trên thị trường thường bị xáo trộn giữa thật và giả, không đảm bảo về chất lượng, nhiều mẹ thường tự tay làm các loại sữa hạt cho con dùng. Vừa đảm bảo về mặt dinh dưỡng, chất lượng lại giữ nguyên được hương vị vừa làm.

    Chị Phan Thị Thu Tuyết (26 tuổi, chúng tôi hiện đang có cậu con trai 9 tháng tuổi. Từ lâu, chị Tuyết đã tìm hiểu về những lợi ích của sữa hạt và công thức tự làm các loại sữa hạt giàu dinh dưỡng để bổ sung cho con trai. Bé nhà chị Tuyết tiếp thu rất tốt, lên cân và béo khỏe.

    1. Cách làm sữa hạt sen với đậu xanh

    LƯU Ý: Dụng cụ đều phải trần qua nước sôi đảm bảo an toàn cho bé.

    2. Cách làm sữa hạt bằng khoai lang tím

    3. Cách làm sữa quinoa hạt sen

    4. Cách làm sữa hạt đậu gà mè đen

    Nguyên liệu: Cách làm:

    5. Cách làm sữa kê vàng, bí đỏ, hạt sen

    • Kê đem đãi sạch bằng cách cho vào 1 cái rây bên ngoài tô nước cứ nghiêng qua cho kê chảy sang tô nước, còn sạn ở lại, sau đó ngâm qua đêm, hoặc 8 tiếng rửa sạch.
    • Sen tươi luộc đổ nước chát, bí đỏ cắt khoanh. Sau đó cho sen và bí đỏ với 1.5 lít nuớc đun sôi khoảng 10 phút cho kê và kỷ tử vào đảo đều tay khoảng 15 phút, cho 2 viên đường vào tắt bếp. Vớt kỷ tử chia ra làm 2 để xay nhuyễn.

    6. Cách làm sữa hạt điều, yến mạch matcha

    Ngâm điều 6 tiếng hoặc qua đêm thì ngâm nước cho vào tủ lạnh. Sáng dậy ngâm yến mạch vào nước. Cho điều vào nấu với khoảng 1,2-1,5 lít nước tầm 20-25 phút điều chín, cho yến mạch vào sôi lên tắt bếp. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay nhuyễn. Lọc lại nếu thích. Có thể dùng thêm mật ong vì rất hợp với vị trà xanh.

    Đậu ngự khô ngâm qua đêm bóc vỏ rửa sạch. Cho đậu ngự, gừng, ít hạt muối biển và nước đặt lên bếp đun sôi khoảng 10 phút cho nhỏ lửa. Cho đường vào vừa ăn, sau đó đun nhỏ lửa tầm 10 – 15 phút, cho nước hoa bưởi vào tắt bếp. Xay nhuyễn rót ra ly thưởng thức, ngon hơn khi uống lạnh.

    7. Cách làm sữa yến mạch + hạt chia

    • Yến mạch cho vào tô ngâm với nước đun sôi để nguội (lượng nước gấp 3 lần lượng yến mạch, mẹ cháu đong bằng bát ăn cơm), sau đó phủ khăn xô sạch lên miệng bát, ngâm trong 2-4h.
    • Yến mạch sau khi ngâm đủ thời gian gạn nước đi (gạn qua rây) và đổ nước đun sôi để nguội vào rửa lại yến mạch 1-2 lần cho hết nhớt.
    • Đổ yến mạch vào thêm nước ấm (tùy các mẹ muốn đặc thì cho ít, muốn sữa loãng loãng hơn thì cho nhiều) mẹ Kent cho nước gấp 2-3 lần lượng yến mạch.
    • Xay nhuyễn và lọc qua rây (bã các mẹ có thể cất đi làm cái khác: bánh hay gì đó….). Nếu các mẹ làm sữa yến mạch không thì đến công đoạn này là xong.
    • Còn trộn hạt chia vào yến mạch thì các mẹ cho hạt chia đã ngâm nở vào sữa yến mạch và xay lại lần nữa.
    • (Hạt chia chị Ngọc cho ngâm với nước nóng cho hạt nở ra, khoảng 15-20p trước khi xay)
    • Cho chút đường thốt nốt vào để tăng thêm phần hấp dẫn ngọt ngọt cho bé uống.
    • Đổ sữa vào chai/ bình để ngăn mát dùng trong 1-2 ngày.

    8. Cách làm sữa gạo lứt + hạt óc chó + đường thốt nốt

    Nguyên liệu: Cách nấu sữa:

    Gạo lứt rửa không vo vì như vậy gạo lứt sẽ không còn độ mát và dễ nóng trong. Đổ gạo vào chảo, rang cho tới khi gạo bắt đầu có mùi thơm, hạt gạo bóng, có vài hạt đã nở. Đun sôi 0,50,7lít nước sau đó đổ phần gạo đã rang vào nồi khuấy đều và đun nhỏ lửa đến khi hạt gạo chín nhừ, sau đó mở vung để nguội.

    Trong khi đun gạo lứt, các mẹ tranh thủ chế biến hạt óc chó như sau: Hạt óc chó rang thơm sau đó đem ngâm với 300ml nước đun sôi để ấm trong 10-15p và đem xay thật nhuyễn.

    Sau khi nồi gạo lứt đã nguội còn âm ấm (hoặc nguội hẳn) thì cho vài máy xay thật nhuyễn, nếu đặc quá thù có thể cho thêm nước sôi âm ấm và lọc qua rây lấy nước sữa và bỏ bã.

    Cho nước gạo lứt đã lọc + nước hạt óc chó xay nhuyễn vào nồi đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn (chú ý không được để sôi hẳn) và cho vài thìa đường thốt nốt vào khuấy đều. Để nồi nước sữa vừa nấu nguội và lọc qua rây, thu được sữa gạo lứt + óc chó.

    9. Cách làm sữa bí đỏ + hạt sen + macca + đường thốt nốt

    Nguyên liệu

      Hạt sen khoảng 20 hạt, bí đỏ khoảng 100gr, 4-5 hạt macca, 300ml nước.

    Chế biến

    Hạt sen (khô) ngâm nước khoảng 2-3h cho mềm hơn. Sau đó rửa sạch cho vào nồi cùng 300ml và bật bếp đun. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và xắt miếng. Macca tách bỏ vỏ.

    Nồi hạt sen sôi thì cho bí đỏ vào đun cùng, đến khi cả bí đỏ và hạt sen bở mềm. Tắt bếp và cho macca cùng đường thốt nốt vào khuấy đều. Chờ nồi hỗn hợp nguội và còn âm ấm, thì cho tất cả vào máy xay xay nhuyễn, lọc hỗn hợp sữa bí đỏ hạt qua rây là xong.

    10. Cách làm sữa đậu lăng + hạt sen + lạc (đậu phộng) + đường thốt nốt

    Nguyên liệu

      30gr đậu lăng, 30gr đậu phộng, chục hạt sen, 200ml ml nước lọc, đường thốt nốt.

    Cách làm:

    11. Cách làm sữa đậu hà lan + đậu đỏ + đường thốt nốt

      Đậu đỏ 500gr, đậu hà lan 500gr, đường thốt nốt vài thìa

    Cách làm:

    12. Cách làm sữa hạt sen + khoai lang mật

      100gr hạt sen, 200gr khoai lang mật

    Cách làm:

    Tổng hợp cách làm sữa đậu nành, đậu xanh, đậu phộng, sữa bắp, sữa gạo lứt…

    Sữa đậu nành vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ. Nó giúp bé phục hồi năng lượng một cách nhanh chóng, bổ trợ cho sự phát triển trí não, tăng trưởng chiều cao, giúp phòng các bệnh tim mạch và ung thư.

    • Đem ngâm đậu vào một thau nước. Sau một thời gian những hạt lép nổi lên, vớt bỏ và lấy phần hạt chắc lắng dưới.
    • Tiếp tục ngâm đậu qua đêm (8 tiếng) và thay nước vào sáng sớm để đậu không bị chua. Ngâm thêm khoảng 2 tiếng để đủ thời gian làm đậu mềm. Nếu ngâm vào ban ngày, cứ cách 4 tiếng bạn nên thay nước một lần. Lưu ý mực nước ngâm đậu bao giờ cũng ngập hơn 3 lần so với mặt đậu.
    • Sau khoảng thời gian ngâm cho đậu mềm và nở ra, bạn đem rửa và chà xát đậu để bỏ vỏ.
    • Chia 2 lạng đậu thành 3 phần để đem xay lần lượt với 3 phần nước từ (1,5 lít nước chia 3)
    • Khi xay đậu, cho đậu vào trước với nước vừa xâm xấp. Vừa xay vừa chêm nước và dùng nút điều khiển thay vì nút cố định. Cứ xay như vậy đến khi thấy sữa mịn, bạn có thể tắt máy.
    • Thực hiện tương tự với hai phần đậu và nước còn lại.
    • Sau cùng, bạn trộn chung cả 3 phần và đem lọc để gạn bớt cặn.
    • Dùng nồi đun nấu sữa trên lửa vừa. Trong quá trình nấu luôn khuấy đều tay để sữa không cháy dưới đáy nồi. Vặn lửa thật nhỏ khi đã sôi và cho lá dứa vào cùng để tạo hương. Đun như vậy trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Đậu xanh rất tốt để giải nhiệt, làm mát, tiêu viêm, ngừa táo bón và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Mẹ có thể dùng đậu xanh để chế biến thành món sữa thơm ngon cho bé.

    Sữa bắp là nguồn cung cấp chất sắt, giúp hỗ trợ trí não phát triển, tăng cường thị giác, ngăn ngừa bệnh tim mạch và táo bón.

    Đậu đỏ được biết đến nhiều nhất với công dụng tiêu viêm, giải trừ nhiệt độc, bổ tỳ ích vị, lợi tiểu và giúp khí huyết lưu thông đều. Do đó, dùng đậu đỏ hoàn toàn có lợi cho trẻ nhỏ.

    Gạo lứt giúp cơ thể trẻ tái tạo lại cấu trúc tế bào trong quá trình phát triển, phục hồi sức khỏe mau chóng, giúp trẻ chóng lớn nhờ sự chuyển hóa chất đạm và chất béo, chống nhiễm trùng, giảm viêm, giúp tinh mắt, hỗ trợ tiêu hóa, giúp tiêu đàm,…

    Ngoại trừ những trẻ có tiền sử dị ứng với đậu phộng ra bạn có thể cho các trẻ khác uống sữa đậu phộng để tăng cường sức khỏe và phát triển trí não tốt hơn.

    Mè đen giúp nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón, phòng suy dinh dưỡng, hỗ trợ xương phát triển và phòng cách bệnh tim mạch.

    Hạt sen có công dụng an thần giúp trẻ ngủ sâu giấc đồng thời kích thích trẻ ăn ngon hơn. Dùng sữa hạt sen hàng ngày có thể giúp trẻ cải thiện được tình trạng nóng trong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Uống Sốt Trái Cây “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Bánh Trung Thu Rau Câu
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nước Cốt Dừa Nhân Xoài
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Ngon Bổ Rẻ Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Sơn Thủy Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Hạt Trân Châu Trà Sữa Từ Tinh Bột Khoai Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Trân Châu Đen Không Bị Cứng Siêu Ngon Siêu Dễ Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Trắng Đen, Luộc Trân Châu Không Bị Cứng
  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Không Bị Dính, Cứng
  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Từ Bột Năng Hoặc Milo Giòn Mềm Không Bị Cứng
  • Cách Làm Trân Châu Thập Cẩm Ngon Cho Trà Sữa
  • Tinh Bột Khoai Mì – sản phẩm tuyệt hảo tạo nên hạt trân châu trà sữa thơm ngon

    + 140g bột năng (tinh bột khoai mì, tapioca starch)

    + 5g bột ca cao hoặc 5g bột cà phê đen hòa tan

    + 150gr đường

    – Trộn Tinh Bột Khoai Mì, Bột Gạo và Bột Ca Cao (hoặc bột cà phê) thành hỗn hợp có nâu. Lưu ý để lại một ít Tinh Bột Khoai Mì để phủ bên ngoài bột.

    – Đun nước thật sôi (nên sử dụng bình đun nước để rót nước sôi cho dễ).

    – Ở giữa thau đựng bột tạo một khoảng trống nhỏ, cho ít nước sôi vào, sau đó dùng đũa gạt gần bột vào bên trong cho đến khi tạo thành cục bột hơi dính tay.

    – Đeo bao tay nilon nhồi phần hỗn hợp bột nhão với bột khô phía ngoài thành hỗn hợp mịn dẻo, không dính tay.

    – Trong quá trình nhồi bột, nếu thiếu nước, bạn nhớ thêm ít nước, tạo cục bột nhão mới rồi nhồi tiếp với bột khô.

    Pha trộn các nguyên liệu thành hỗn hợp bột dẻo

    – Rắc Tinh Bột Khoai Mì (bột năng) lên một mặt phẳng, sau đó cho cục bột đã nhồi lên lăn vài lần cho khỏi dính tay.

    – Lăn cục bột thành 1 thanh dài, dùng dao cắt thành từng viên nhỏ kích thước tương đương nhau.

    – Xoa Tinh Bột Khoai Mì vào lòng bàn tay, cho viên bột vào xoa cho tròn đẹp.

    + Bước 3: Luộc trân châu:

    – Đun một nồi nước sôi, nên đun nhiều nước để tránh dính bột.

    – Cho toàn bộ viên trân châu vào đun đến khi nào trân châu nổi lên mặt nước thì chín.

    – Trong quá trình nấu, bạn nhớ đảo để tránh dính nồi và giúp viên trân châu chín đều.

    – Trong lúc luộc trân châu, cho 150g đường nấu với 150ml nước sạch (lưu ý không khuấy).

    – Khi nước đã đường đã sôi, pha loãng dung dịch nước đường đến khi hợp khẩu vị.

    Ly trà sữa trân châu sau khi hoàn thiện

    – Sau khi viên trân châu chín, bạn vớt ra thả vào bát nước lạnh (nên có vài viên đá lạnh), đảo vài lần cho khỏi dính.

    – Vớt hạt trân châu ngâm vào dung dịch nước đường loãng đã nấu và trộn đều cho trân châu thấm đường.

    – Pha trà sữa theo khẩu vị, rót trà sữa vào ly đá, múc trân châu bỏ lên ly trà sữa, khi dùng khuấy đều.

    + Bạn không nên chế quá nhiều nước ngay từ đầu để tránh bột bị nhão không nhào được.

    + Sử dụng nước sôi để nhồi bột, không sử dụng nước nguội.

    + Để trân châu luôn dẻo dai như ý, bạn nên để hỗn hợp trân châu nước đường trong nồi ủ hoặc nồi cơm điện.

    + Nếu thích trân châu dai, bạn có thể làm 100% từ Tinh Bột Khoai Mì, không cần thêm bột gạo.

    + Để tạo các màu sắc khác cho hạt trân châu, bạn có thể thay thế bột ca cao (bột cà phê) bằng bột trà xanh, bột nghệ,…

    + Có thể dùng bọc nhân củ năng, cùi dừa non,… để có viên trân châu giòn ngọt thú vị.

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ sản xuất Tinh Bột Khoai Mì, mỗi cơ sở lại có những đặc điểm riêng. Với Tinh Bột Khoai Mì của cơ sở sản xuất Bột Gạo Miền Tây, bạn sẽ được cung cấp loại bột siêu mịn, trắng tinh, thơm mùi bột, hoàn toàn không chứa chất bảo quản. Bên cạnh đó, giá cả cạnh tranh cũng là yếu tố giúp cơ sở này được lòng nhiều người.

    Để liên hệ với cơ sở sản xuất Bột Gạo Miền Tây, khách hàng hãy chú ý thông tin bên dưới:

    CƠ SỞ SẢN XUẤT BỘT GẠO MIỀN TÂY

    Địa chỉ: 2/9 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TPHCM

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Năng Là Gì? Cách Làm Hạt Lựu Và Trân Châu Bằng Bột Năng
  • 3 Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng Siêu Ngon Chuẩn Quán Trà Sữa
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Gạo
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng Dẻo Y Như Ngoài Hàng
  • Tổng Hợp Cách Làm Trân Châu Trắng Dẻo Bằng Bột Năng Và Bột Mì
  • Cách Làm Mochi (Bánh Mochi Nhật Bản)/ Kem Mochi/ Mochi Ice Cream

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mochi Nhân Kem
  • Cách Làm Chocolate Sour Cream Cookies Ice Cream
  • Cách Làm Món Thịt Bò Ướt Ngọt, Cay, Ngon Như Hàng Giấy
  • (Hủ Tiếu/ Bánh Mì) Bò Kho
  • 2 Cách Làm Khô Heo/ Thịt Lợn Khô
  • Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với các món tráng miệng thông thường, có lẽ bạn nên thử tay nghề nấu nướng với bánh mochi Nhật nhân kem. Nguyên liệu và cách làm mochi ice cream đều cực kì đơn giản và có thể thực hiện ngay trong gian bếp nhà bạn.

    Thời gian thực hiện món bánh Mochi Nhật Bản:

    – Chuẩn bị: 20p.

    – Chế biến: 30p.

    Nguyên liệu bên dưới đủ cho 4 – 6 người dùng.

    Nguyên liệu làm Mochi Nhật Bản

    – 120g bột gạo nếp

    – 20g bột gạo

    – 50g đường

    – 70g nước cốt dừa

    – 120g nước lọc

    – 10ml dầu ăn

    – Hương vị kem bạn yêu thích

    – Lò vi sóng, tô, màng bọc thực phẩm, rây

    Cách làm Mochi (bánh Mochi Nhật Bản)/ Kem Mochi/ Mochi ice cream

    Bước 1: Cho vào tô 120g bột gạo nếp và 20g bột gạo, cho thêm 50g đường rồi trộn đều. Tiếp theo, đổ vào tô 70g nước cốt dừa, 120g nước lọc và 10ml dầu ăn vào tô rồi trộn đều, đến khi các hỗn hợp quyện vào nhau là đã hoàn thành hỗn hợp bột bánh mochi.

    Bước 2: Trước khi nấu, cần lọc hỗn hợp bột qua rây cho khỏi lợn cợn, rồi dùng bọc bảo quản thực phẩm bọc tô bột lại. Cho tô bột bánh mochi vào lò vi sóng, quay trong 3 – 4 phút ở mức công suất Trung bình cao. Khi bột bánh đã chín thì lấy tô bột ra.

    Bước 3: Trải ni-lông ra bàn rồi cho bột lên trên, trải thêm một lớp ni-lông lên trên bột để khi cán khỏi bị dính và dễ dàng tạo hình. Cán mỏng bột dày khoảng 2mm, tháo lớp ni-lông ở trên ra rồi cầm miếng ni-lông bên dưới lên cho vào cốc để tạo hình.

    Bước 4: Dùng muỗng múc kem vào giữa lớp bột, xoay lớp ni-lông để tạo thành viên tròn rồi bọc kín lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh để viên mochi cứng lại. Trước khi ăn, bạn lấy bánh mochi ra ngoài trước 20 – 25 phút để bột mềm lại thì khi ăn sẽ thấy ngon hơn. Bánh mochi ice cream thơm ngon đã hoàn thành.

    Thành phẩm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Dứa Đài Loan
  • Quà Tặng 20/10: Cupcake Trà Xanh Và Kem Cream Cheese
  • Homemade Cream Cheese & Japanese Cotton Souffle
  • Cách Làm Heo Quay Chay Cực Ngon Mà Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Heo Quay Cho Bữa Sáng Đơn Giản
  • Cách Làm Mochi Nước Anh Đào Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Bằng Bột Trà Xanh Ngon
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Matcha Ngay Tại Nhà Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Trà Thái Bằng Matcha Ngon “miễn Chê” Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Nha Đam
  • Cách Làm Nha Đam Uống Trà Sữa
  • Được biết đến là đất nước của ẩm thực, Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với bột trà xanh thơm lừng mà ngay cả quốc hoa của nước này – hoa anh đào cũng trở thành một nguyên liệu nấu ăn rất được ưa chuộng. Hoa anh đào không chỉ mang tới cho các món ăn hương vị thanh mát, thơm mùi hoa đặc trưng, mà còn làm cho chúng có màu hồng rất bắt mắt và độc đáo.

    Hôm nay Abby sẽ mang tới cho bạn cách làm mochi nước anh đào đang cực hot hiện nay đó! Hoa anh đào nổi trong mochi nước trông cực hấp dẫn, đảm bảo chỉ nhìn món bánh này thôi cũng khiến bạn mê mẩn.

    Hoa anh đào muối

    Hoa anh đào muối được sản xuất tại thành phố Hadano, tỉnh Kanagawa của Nhật và là món ăn nổi tiếng tại nơi này. Nhắm đáp ứng nhu cầu ẩm thực quanh năm cũng như mang hương vị hoa anh đào tới khắp thế giới, hoa anh đào muối đã ra đời, vô cùng tiện lợi cho người sử dụng. Quá trình muối hoa anh đào cực kỳ nghiêm khắc và phức tạp, nhờ vậy mà cho ra những bông hoa ngon nhất và chất lượng nhất.

    Các món ngon làm từ hoa anh đào muối

    Cách làm mochi nước anh đào cực hấp dẫn

    Abby sẽ hướng dẫn cho bạn một trong những món ngon từ hoa anh đào muối, đó là mochi nước anh đào cực hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    Cách làm

    Bước 1: Ngâm hoa anh đào

    Cho hoa anh đào vào ngâm với nước khoảng 15 phút để cho cánh hoa nở mềm và tan bớt muối.

    Bước 2: Hòa bột agar và đường

    Cho đường và bột agar vào một tô trộn đều.

    Cho nước vào bát bột, dùng thìa khuấy đều cho tới khi đường và bột agar tan hết, không vón cục.

    Bước 3: Đem hỗn hợp đun sôi

    Cho hỗn hợp nước bột agar vừa trộn lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa, đun sôi từ 2-3 phút. Khi đun khuấy liên tục, chú ý khuấy nhẹ nhàng, không mạnh tay để không tạo nhiều bọt.

    Bước 4: Đổ khuôn

    Sau khi tắt bếp, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn mochi đã chuẩn bị sẵn. Nếu bạn muốn mochi to hơn có thể đổ vào bát tròn.

    Bước 5: Cho hoa anh đào vào

    Bạn thả hoa anh đào vào khuôn. Bạn có thể dùng tăm

    xiên, que gỗ hoặc đũa để chỉnh vị trí của hoa hoặc ấn lên xuống liên tục để làm cho các cánh hoa mở hết.

    Bước 6: Để lạnh

    Bạn đặt vào trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng rồi nhấc mochi ra cho vào đĩa. Để lấy được mochi dễ dàng, bạn có thể dùng tăm nhúng qua nước rồi quét nhẹ dọc theo thành khuôn. Bạn có thể dùng kèm với siro đường nâu (Kokumits) hoặc bột đậu nành (Kinako).

    Những bông hoa anh đào nổi trong mochi nước trong suốt trông thật đặc biệt phải không nào? Vị đặc biệt của hoa anh đào muối sẽ làm cho món mochi nước này ngon hơn nhiều đó!

    Nguồn: littlemissbento, adaymag

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mochi Giọt Nước Thanh Mát
  • “trên Tay” Trọn Bộ Công Thức, Bí Quyết Pha Trà Sữa Siêu Ngon Khiến Giới Trẻ Phát Cuồng
  • Tổng Hợp Cách Làm Trà Sữa “thần Thánh” Tại Nhà Ngon Chuẩn Như Ngoài Quán
  • Trà Đen Túi Lọc Pha Trà Sữa: Hướng Dẫn Cách Thực Hiện
  • Cách Làm Trà Sữa Túi Lọc Uống Là Mê
  • Cách Làm Hạt Thủy Tinh, Thạch Thủy Tinh Trong Trà Sữa Trân Châu

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Thạch Thủy Tinh Trong Trà Sữa Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thạch Củ Năng, Trân Châu Củ Năng Trà Sữa Tại Nhà
  • Các Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng Mẹ Nào Cũng Có Thể Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Đơn Giản, An Toàn Tại Nhà
  • Trà sữa là gì và hạt thủy tinh làm từ gì

    Trà sữa – một món thức uống hot vô cùng hot trong mười mấy năm trở lại đây ở Việt Nam, trở thành đồ uống phổ biến của mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Họ sẵn sàng bỏ ra vài chục nghìn chỉ để mua một ly trà sữa. Nắm bắt được điều đó, những quán trà sữa được mở ra ngay càng nhiều, nhất là khu vực gần trường học.

    Và khi nói đến trà sữa, thì không thể không kể đên những món topping của nó. Cầm trên tay ly trà sữa thơm ngon, lắc lắc, một lớp bọt nước mỏng được tạo thành trên bề mặt, vừa uống được nước trà sữa, lại có thể hút thêm được những miếng topping giòn giòn, dai dai, thú vị.

    Song giữa muôn vàn những loại topping hấp dẫn như thạch trái cây, hạt ngọc trai, pudding,…thì hạt thủy tinh nhiều màu sắc là vẫn món topping chiếm lượng “order” phổ biến nhất hiện nay.

    Trà sữa (tên gọi dài dòng hơn là trà sữa trân châu) có nguồn gốc từ Đài Loan, chính thức được ra mắt và phát triển vào năm 1980. Hiện nay vẫn là một đồ uống yêu thích hàng ngày của hàng triệu người trên toàn thế giới.

    Thâm nhập vào thị trường đồ uống Việt Nam từ đầu những năm 2000, và trở thành thức uống làm điên đảo giới trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Nó được chế biến từ trà đen hoặc trà xanh thường chia ra làm hai loại: trà hoa quả và trà sữa. Hạt trân châu trong trà sữa được làm từ củ sắn.

    Hạt trân châu thường được đun sôi khoảng dưới nửa tiếng cho tới khi chín hoàn toàn, nhưng vẫn còn độ dẻo, khi đó hạt nở ra đáng kể, rồi làm lạnh trong khoảng nửa tiếng nữa. Trà chân châu là trà được pha từ đường, sữa và thêm vào các hương vị khác nhau. Bạn có thể uống trà nóng hoặc trà đá đều được.

    Một trong những loại khá phổ biến khi kể tên những loại topping hay cho vào trà sữa là hạt thủy tinh, hay còn gọi là popball. Hạt thủy tinh nhìn bên ngoài có vẻ giống hạt trân châu với nhiều màu sắc khác nhau, nhưng khi ăn vào hạt có vỏ mỏng, dai, cắn vào vỏ sẽ vỡ tan chảy ra 1 ít nước tùy theo vị như dâu, yaourt, cam, xòai, vải .v.v. ngọt ngọt, chua chua tê cả đầu lưỡi. Vì vậy nó rất được ưa thích để cho vào trà sữa, vừa đẹp mắt, vừa ngon kích thích.

    Hạt thủy tinh được làm từ nguyên liệu chính là chiết xuất rong biển kết hợp với gốc calcium tạo nên một mang trong suốt và bền bao quanh bên ngoài. Điều này khiến nhiều người dễ hiểu lầm là hạt thủy tinh là bằng nhựa, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng thật ra loại hạt này là hoàn toàn vô hại, thậm chí còn có lợi đối với những người ăn kiêng hoặc đang giảm cân.

    Công thức và cách làm thạch thủy tinh trong trà sữa trân châu

    Hạt thủy tinh trước đây chỉ được nhập từ Đài Loan với giá thành khá cao, lại có nhiều nghi ngại về nguồn gốc độc hại. Những lo lắng ấy không còn nữa, vì hiện nay chị em có thể tự làm nó ngay tại nhà, sẽ đảm bảo hơn, lại có thể tha hồ thưởng thức nhiều, ăn thỏa mái mà không cần lo đến chi phí đắt rẻ.

    Vì có những tin đồn làm từ nhựa, có hại cho sức khỏe, vì vậy nhiều người thường tìm cách làm hạt thủy tinh trên mạng để có thể thực hiện ở nhà. Tuy nhiên, chúng không hề có hại như bạn nghĩ và các thành phần trong nó hoàn toàn vô hại.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Bột rau câu dẻo. Bột rau câu giòn
    • Đường: 50 gram. Nước nóng, lạnh
    • Bình nhựa có nút hình tròn
    • Dầu ăn: 2 muỗng café
    • Màu trái cây tùy chọn

    Cách làm thạch thủy tinh

    Bước 1: Pha đường vào một bát nước nóng, cho bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn vào,vừa cho vừa khuấy đều đến khi bột và đường tan hết.

    – Nhỏ thêm vào bát một giọt màu trái cây tùy theo sở thích của bạn. (Lưu ý: không cho quá nhiều màu trái cây để giữ độ trong cho hạt thủy tinh)

    – Chuẩn bị một bát nước lạnh, thả vài cục đá, nhỏ thêm một chút dầu thực vật. Để bát nước này vào trong tủ lạnh, tầm khoảng 15 phút là hợp lý nhất, vừa đủ để bát nước mát lạnh.

    Bước 2: Cho bát bột vừa hòa tan lên bếp, đun với lửa nhỏ, khuấy đều tay. Để lửa nhỏ sẽ dễ kiểm soát nồi thạch hơn. Khi thạch bắt đầu trong thì tiếp tục nấu thêm 5 – 10 phút cho thạch sánh dẻo.

    – Khi tắt bếp, vẫn tiếp tục đảo đều tầm 2 phút. Việc này giúp thạch nguội nhanh hơn và không bị đóng vẩy trên bề mặt.

    Bước 3: Chuẩn bị âu nước lạnh đầy đá, nhỏ thêm mấy giọt dầu. Đổ thạch vào bình nhựa rồi bóp nhẹ nhàng cho thạch nhỏ từ từ vào âu nước đã chuẩn bị sẵn.

    Chú ý khi làm hạt thủy tinh

    • Trong quá trình nhỏ giọt, cần đảm bảo nước thạch rau câu luôn đủ nóng để không bị đông và vón cục. Vì vậy nếu làm nhiều thì các bạn hãy đặt nồi rau câu trên bếp để giữ nhiệt, nhỏ rau câu nhanh và đều tay để hoàn thành càng sớm càng tốt.
    • Các bạn có thể tạo màu cho những viên thạch thêm phần sống động bằng cách sau khi nước rau câu sôi và chín, ta tắt bếp rồi pha thêm siro trái cây vào, vớt hết bọt đợi hơi nguội thì bắt đầu nhỏ thạch như trên.
    • Thành phẩm là những hạt thạch thủy tinh trong suốt, đều nhau và dẻo dai
    • Ngoài cách nhỏ những viên thạch hình tròn xinh, những ai làm thạch thủy tinh lung linh cũng có thể đổ rau câu ra khay hình chữ nhật, để trong tủ lạnh cho đông lại rồi lấy ra xắt hình hạt lựu theo kích cỡ tùy ý.

    Hạt trứng thủy tinh Popball , cách pha chế với trà sữa trân châu !

    Hiện tại hạt trứng thủy tinh có các mùi sau : Dâu, Vải, Yaourt , Chanh Dây, Cam , Xòai. Đối với những Fan hâm mộ của món Trà Sữa Trân Châu thì không ai không biết đến hạt popball này, nhìn bên ngoài, hạt y chang hạt trân châu, nhưng có nhiều màu sắc khác nhau.

    Nhưng khi ăn vào thì sẽ thấy sự khác biệt , khi cắn vào hạt, y như viên dầu cá, tức là có vỏ mỏng , dai , cắn vào vỏ sẽ bể ra tan chảy ra 1 ít nước tùy theo vị, như dâu, yaourt , cam , xòai , vải .v.v. ngọn , ngon tê cả đầu lưỡi.

    Ngay những ngày đầu, hạt này chỉ dùng cho món trà sữa trân châu , và thực khách chỉ tò mò vì sự khác lạ. Nhưng sau đó, càng thử những khẩu vị của món hạt này , các Fan của Trà Sữa không thể bỏ qua , cho dù món này luôn là món được kê giá mắc nhất trong thực đơn của các quán trà sữa.

    Do là 1 món mới lạ nên ngay cả cách gọi cũng được các quán đặt những tên hòan tòan khác nhau. Có quán gọi là Hạt Nước Trứng, có quán gọi là Trứng Thủy Tinh, hay chỉ đơn giản là Hạt Thủy tinh vì hình dạng của viên popball y chang như trứng cá, và có vỏ ngòai mềm , dễ vỡ.

    Hạt trứng thủy tinh này ăn ngon nhất khi dùng chung với thạch hoặc Trân châu, do khi hút vào, bạn nhai hạt trân châu , hoặc thạch deo dẻo và thỉnh thỏang cắn trúng 1 hạt trứng thủy tinh, nghe 1 cái bụp , và 1 ít vị chua chua của dâu, thơm thơm của xòai, hay beo béo của Yaourt vỡ ra, bọc lấy đầu lưỡi làm ly trà sữa ngọt ngào đến tận hôm sau.

    Ngòai ra, hạt trứng thủy tinh có thể được dùng để rắc lên mặt những món kem đá tuyết, hay các món yougurt để khi các bạn ăn vào, làm tăng thêm vị hấp dẫn của món kem , hay đá tuyết của bạn .

    Màu sắc long lanh bắt mắt cũng những viên pha lê trong ly trà sữa vô cùng phù hợp để xua tan cái nóng bức của mùa hè, Một ly trà sữa thơm ngon, thả vào hạt thủy tinh chính tay bạn làm đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp nhiều nguồn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thạch Trân Châu Pha Lê Thạch Thủy Tinh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Hoàng Kim
  • Cách Làm Trân Châu Hoàng Kim Ngon Chuẩn Bài
  • Mách Nhỏ Cách Làm Váng Sữa Tại Nhà Cho Các Mẹ
  • Cách Làm Váng Sữa Giống Monte Tiện Lợi Cho Các Mẹ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100