Cách Làm Trà Sữa Thái, Cách Pha Trà Sữa Thái Siêu Dễ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Thái Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Thái Xanh
  • Cách Làm Thạch Dừa Thơm Mát Đơn Giản Tại Nhà Với 15 Phút
  • Cách Làm Thạch Dừa Ngon Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Thạch Dừa Rau Câu Tại Nhà Từ Dừa Xiêm Rất Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách làm trà sữa thái, pha trà sữa thái có lẽ đã là công thức nằm lòng của rất nhiều các tín đồ ăn vặt, đặc biệt là của các bạn nữ thích pha chế, nấu ăn. Tuy vậy, để làm được những ly trà thái ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đúng, đủ cũng như các bước thực hiện chuẩn thì không phải ai cũng biết.

    Nguyên liệu cần có để pha trà sữa thái

    Nguyên liệu cần có để làm món trà sữa thái gồm hai phần chính là phần thạch và phần trà sữa. Các nguyên liệu trong hai phần chính này bao gồm:

    Nguyên liệu phần thạch

    Bột thạch rau câu: 1 gói nhỏ khoảng 10 gram. Phần bột thạch này sau khi đông thạch sẽ cho một lượng khá lớn, vì vậy bạn chỉ cần 1 gói bột là được.

    Đường cát trắng: Chọn phần đường cát để đảm bảo đường tan nhanh và tan hết trong quá trình làm. Chuẩn bị khoảng 300 gram đường.

    Nước lọc: Nước lọc bạn cần khoảng 3 lít.

    Nguyên liệu phần trà sữa

    Trà thái: Chọn loại trà ngon. Phần trà này bạn có thể mua ở các quán bán trà sữa hoặc siêu thị. Chuẩn bị chừng 40 – 50 gram trà.

    Nước trắng: Chuẩn bị 2 lít nước sôi và 1,5 lít nước đun sôi để nguội để pha trà, lọc trà.

    Sữa đặc có đường: 250 gram. Bạn có thể chuẩn bị một lượng lớn hơn để có thể điều chỉnh độ ngọt tuỳ thích.

    Đường: Chuẩn bị thêm khoảng 200 gram đường để pha vào với nước trà.

    Cách làm trà sữa thái ngon

    Bước 1: Làm thạch

    Phần nước lọc bạn cho vào nồi và đun sôi. Trong lúc chờ nước sôi, bạn trộn đều đường cát với bột thạch. Cách làm này vừa giúp thạch sau khi tạo ra có vị ngọt đều, vừa giúp không bị vón cục riêng khi gặp nước sôi.

    Sau khi nước sôi, bạn cho hỗn hợp trên vào khuấy đều tay để cho bột tan. Đun sôi hỗn hợp trong khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp. Lúc này, bạn có thể thêm các vị tự nhiên như vị dừa, trái cây, hương hoa… để thạch ngon hơn. Chờ cho thạch nguội bớt, bạn vớt bỏ màng thạch rồi đem để vào tủ lạnh cho thạch cứng lại.

    Bước 2: Pha trà sữa

    Cho phần trà thái vào trong ấm. Đun sôi 2 lít nước đã chuẩn bị rồi đổ vào ấm trà, khuấy đều cho trà ngấm và để ủ trong khoảng 20 phút. Hết thời gian ủ, bạn lọc lấy phần nước trà cho riêng ra ca/cốc sạch, khô và giữ nguyên bã trà trong ấm.

    Cho phần nước đã đun sôi để nguội và phẫn bã trà vừa lọc. Dùng đũa hoặc thìa khuấy đều để bã trà tiết nốt phần nước cốt chung với nước lọc. Sau khoảng 5 phút, bạn đổ phần nước này vào chung với nước cốt trà đã thu được trước đó.

    Cho toàn bộ phần sữa đặc có đường đã chuẩn bị vào hoà chung với nước trà đã pha. Khuấy cho thật đều để sữa tan hết. Lúc này, phần trà sữa sẽ có màu xanh đặc trưng như bạn vẫn thấy tại các cửa hàng.

    Bước 3: Thưởng thức trà thái

    Để thưởng thức trà, bạn rót trà ra cốc hoặc ly. Lấy thạch đã làm trong tủ lạnh, cắt thành các miếng vừa ăn sau đó cho vào trà và trộn đều. Thêm đá để vị trà được mát, ngon hơn. Ngoài ra, nếu bạn thích ăn thêm trân châu hoặc hoa quả thì có thể làm thêm và cho vào trà thái thưởng thức cùng.

    Yêu cầu của cách làm trà thái này là bạn cần tuần thủ đúng những nguyên tắc về nguyên liệu, thời gian ủ trà, tỉ lệ trà – nước – sữa để đảm bảo có được những ly trà ngon, đẹp mắt và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Sương Sáo Nước Dừa (Cốt Dừa) Thanh Mát ✔
  • Sương Sáo: Cách Làm Sương Sáo Và Những Câu Hỏi Thường Gặp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu
  • Cách Làm Sủi Cảo Mềm Ngon Mà Không Lo Bị Kết Dính
  • Cách Làm Bánh Sủi Cảo Hấp Dẫn Chuẩn Vị Trung Hoa
  • Cách Làm Trà Sữa Xoài

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị Với Cách Làm Trân Châu Sợi
  • Cách Làm Trân Châu Hạt Lựu Cho Món Chè Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thạch Thủy Tinh
  • Trân Châu Tuyết Đài Loan
  • Trứng Muối – Savoury Days
  • Nguyên liệu làm trà sữa xoài

    Cách 1: Làm trà sữa mứt xoài

    • Bột sữa không đường 30g;
    • Nước cốt trà 400ml;
    • Sốt xoài 2 muỗng;
    • Mứt xoài 2 – 5 miếng.

    Cách 2: Làm trà sữa sinh tố xoài

    • Một nửa quả xoài xay sinh tố;
    • Bột sữa 30g;
    • Nước cốt trà 400ml;
    • Mứt xoài hoặc thạch trân châu.

    Cách làm trà sữa xoài

    Cách 1: Làm trà sữa mứt xoài

    • Bước 1: Pha bột sữa với một ít nước nóng và khuấy đều cho tan hết;
    • Bước 2: Trộn bột sữa pha với nước cốt trà, thêm sốt xoài và đá viên sau đó lắc lạnh;
    • Bước 3: Thêm mứt xoài, khuấy đều và thưởng thức.

    Cách 2: Làm trà sữa sinh tố xoài

    • Bước 1: Pha bột sữa với một ít nước nóng, sau đó đổ nước cốt trà vào và lắc mạnh;
    • Bước 2: Thêm sinh tố xoài vào và khuấy đều;
    • Bước 3: Thêm trân châu hoặc mứt xoài tùy thích.

    Cách làm sinh tố xoài: Rửa sạch sau đó gọt vỏ và thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố và xay đều nhuyễn. Đổ ra cốc và bảo quản trong tủ lạnh nếu chưa dùng ngay.

    Xoài và lợi ích về sức khỏe

    Xoài có nguồn gốc từ Ấn Độ và Đông Nam Á và đã được trồng hơn 4.000 năm. Có hàng trăm loại xoài, mỗi loại có một hương vị, hình dạng, kích thước và màu sắc độc đáo.

    Một cốc xoài thái 150g chứa khoảng:

    • Calo: 99kcal;
    • Protein: 1,4 gram;
    • Carbs: 24,7 gram;
    • Chất béo: 0,6 gram;
    • Chất xơ: 2,6 gram;
    • Vitamin C: 67% lượng tiêu thụ hàng ngày tham khảo (RDI);
    • Đồng: 20% RDI;
    • Folate: 18% RDI;
    • Vitamin B6: 11,6% RDI;
    • Vitamin A: 10% RDI;
    • Vitamin E: 9,7% RDI;
    • Vitamin B5: 6,5% RDI;
    • Vitamin K: 6% RDI;
    • Niacin: 7% RDI;
    • Kali: 6% RDI;
    • Riboflavin: 5% RDI;
    • Mangan: 4,5% RDI;
    • Thiamine: 4% RDI;
    • Magiê: 4% RDI.

    Trên thực tế, xoài là một loại trái cây không những ngon mà còn có thể:

    • Chống oxy hóa cao;
    • Có thể tăng cường miễn dịch;
    • Có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch;
    • Có thể cải thiện sức khỏe tiêu hóa;
    • Cải thiện sức khỏe về mắt;
    • Chăm sóc tóc và da.

    Bạn tham khảo

    Khóa học pha chế trà sữa Autoshop

    Autoshop thường xuyên tổ chức các khóa học pha chế trà sữa tại Hà Nội và chúng tôi hàng tuần cho học viên. Tham gia khóa học tại Autoshop bạn sẽ được cầm tay chỉ việc học full gần 60 công thức trà sữa, trà hoa quả, đồ đá xay, kem cheese…

     

    Học pha chế trà sữa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Của Chè Khúc Bạch
  • Trà Sữa Khoai Lang Tím – Vị Ngon Ngất Ngây.
  • Cách Nấu Trà Sữa Ngon
  • Cách Làm Trà Sữa Dâu
  • Cách Pha Cà Phê Trà Sữa Uyên Ương Đến Từ Hồng Kông
  • Tạo Quảng Cáo Kiểu Pop

    --- Bài mới hơn ---

  • Tạocho Blogspot Chuẩn Dùng Làm Vệ Tinh
  • Hướng Dẫn Cài Đặtchuẩn Nhất Dành Cho Blogspot
  • Hướng Dẫn Cách Tạo Và Hiệu Chỉnh Mã Vạch(Barcode) Bằng Corel Draw.
  • Giải Mã Cách Tạo Mã Vạch Trong Corel Draw Chuẩn Xác
  • Cách Đơn Giản Nhất Để Tạo Qr Code Trong Excel
  • Đơn giản như sau:

    Code:

     * html p#fl813691 {position: absolute; overflow:hidden;    

     top:expssion(eval(document.compatMode &&    

     document.compatMode==’CSS1Compat’) ?    

     documentElement.scrollTop    

     +(documentElement.clientHeight-this.clientHeight)    

     : document.body.scrollTop    

     +(document.body.clientHeight-this.clientHeight));}    

      #fl813691{font: 12px Arial, Helvetica, sans-serif; color:#666;  position:fixed; _position: absolute; right:0; bottom:0; height:162px; }    

     #eb951855{ width:220px; padding-right:7px; background:url(#) no-repeat right top;}    

     #cob263512{background:url(#) no-repeat left top; height:162px; padding-left:7px;}    

     #coh963846{color:#690;display:block; height:20px; line-height:20px; font-size:11px; width:220px;}    

     #coh963846 a{color:#690;text-decoration:none;}    

     #coc67178{float:right; padding:0; margin:0; list-style:none; overflow:hidden; height:15px;}    

     #coc67178 li{display:inline;}    

     #coc67178 li a{background-image:url(#); background-repeat:no-repeat; width:30px; height:0; padding-top:15px; overflow:hidden; float:left;}    

     #coc67178 li a.close{background-position: 0 0;}    

     #coc67178 li a.close:hover{background-position: 0 -15px;}    

     #coc67178 li a.min{background-position: -30px 0;}    

     #coc67178 li a.min:hover{background-position: -30px -15px;}    

     #coc67178 li a.max{background-position: -60px 0;}    

     #coc67178 li a.max:hover{background-position: -60px -15px;}    

      #co453569{display:block; margin:0; padding:0; height:123px;  border-style:solid; border-width:1px; border-color:#111 #999 #999 #111;  line-height:1.6em; overflow:hidden;}    

      TIÊU ĐỀ QUẢNG CÁO

     pf204652bottomLayer = document.getElementById(‘fl813691′);    

     var pf204652IntervalId = 0;    

     var pf204652maxHeight = 162;//Chieu cao khung quang cao    

     var pf204652minHeight = 20;    

     var pf204652curHeight = 0;    

     function pf204652show( ){    

     pf204652curHeight += 2;    

     clearInterval ( pf204652IntervalId );    

     }    

     pf204652bottomLayer.style.height = pf204652curHeight+’px’;    

     }    

     function pf204652hide( ){    

     pf204652curHeight -= 3;    

     if (pf204652curHeight < pf204652minHeight){    

     clearInterval ( pf204652IntervalId );    

     }    

     pf204652bottomLayer.style.height = pf204652curHeight+’px’;    

     }    

     pf204652IntervalId = setInterval ( ‘pf204652show()’, 5 );    

     document.getElementById(‘pf204652hide’).style.display=’none’;    

     document.getElementById(‘pf204652show’).style.display=’inline’;    

     pf204652IntervalId = setInterval ( ‘pf204652hide()’, 5 );    

     }    

     document.getElementById(‘pf204652hide’).style.display=’inline’;    

     document.getElementById(‘pf204652show’).style.display=’none’;    

     pf204652IntervalId = setInterval ( ‘pf204652show()’, 5 );    

     }    

     document.body.style.marginBottom = ‘0px’;    

     pf204652bottomLayer.style.display = ‘none’;    

     }    

     

    Chú ý:

    • Kích cỡ hiện tại của QC là khá phù hợp, có thể thay đổi. Nên test và điều chỉnh
    • Thay các dòng chữ tô màu

      xanh

      thành nguồn của Bạn.

    • Các màu sắc trang trí pop-up có thể điều chỉnh cho phù hợp với site của B.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chuyển Vùng Appstore Về Việt Nam Từ Bất Kỳ Quốc Gia Nào
  • Top 18 App Kiếm Tiền Trên Điện Thoại Tốt Nhất Tháng 7
  • 6 Ứng Dụng (App) Kiếm Tiền Online Trên Điện Thoại Uy Tín Nhất Năm 2022
  • Cách Thêm 2 Nút Kêu Gọi Hành Động Trên 1 Fanpage
  • Hướng Dẫn Xây Dựng Fanpage Từ Con Số 0
  • Cách Làm Trà Sữa Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 6+ Cách Làm Sữa Rửa Mặt Tại Nhà Đơn Giản
  • Sữa Rửa Mặt Innisfree Trà Xanh
  • Top 6 Cách Làm Sữa Rửa Mặt Tại Nhà Từ Thiên Nhiên
  • Cách Làm Sữa Rửa Mặt Dịu Nhẹ & Dưỡng Trắng Handmade
  • 22 Loại Thạch Rau Câu Ngon Và Đẹp Mắt
  • trà sữa nướng hay còn gọi là trà sữa trân châu Hoàng Kim là cái tên siêu hot được giới trẻ truyền tai nhau gần đây. Vậy món đồ uống này có gì hấp dẫn, có ngon không mà khiến thiên hạ thi nhau mua thử cho kỳ được đến vậy?

    Thay vì cái cái đắt đỏ 55k – 60k/cốc trà sữa shi từ Trung Quốc về thì Sóc sẽ bật mý ngay cho các bạn cách làm trà sữa nướng – Trân châu Hoàng Kim Yi He Kao Nai thơm ngon béo ngậy ngon hơn ngoài hàng ngay tại nhà của bạn. Công thức hot hit này đảm bảo tuyệt ngon và an toàn nha. Bắt tay làm thôi nào.

    Hướng dẫn cách làm trà sữa nướng – Trân châu Hoàng Kim Yi He Kao Nai

    Nguyên liệu chuẩn bị làm trà sữa nướng Yi He Kao Nai

    Trân châu hoàng kim: Trà sữa nướng:

    • 2 muỗng canh đường trắng.
    • 2 muỗng canh nước lọc.
    • 500 ml sữa tươi không đường.
    • 6 muỗng canh sữa đặc.
    • 3 gói trà túi lọc hoặc trà đen sẽ đúng vị hơn
    • Gạo: 25g
    • Sữa nguyên kem: 100ml hoặc bột sữa béo: 30g

    ĐẶT MUA NGUYÊN LIỆU LÀM TRÀ SỮA

    Cách làm trân châu hoàng kim Yi He Kao Nai

    Bạn đun 120ml nước + 60gr đường nâu cho thật sôi rồi từ từ rót vào hỗn hợp 140gr bột năng và 20gr bột gạo tẻ. Sau đó bạn cho thêm 2 muỗng canh mật ong vào và nhào bột thành 1 khối dẻo mịn không dính tay là được. Chú ý lúc mới cho nước sôi vào bột sẽ ở dạng nửa sống nửa chín và rất nóng, bạn lấy thìa hoặc đũa đảo đều 1 lát rồi mới nắt đầu nhào kẻo bỏng.

    Típ: bạn cứ để nồi nước đun sôi trên bếp, cho từ từ nước vào bột thiếu thì cho thêm, còn nếu nhỡ cho nhiều quá bột nhão thì bạn cho thêm bột năng khô vào để nhào nha.

    Sau khi bột đạt bạn vo thành từng viên nhỏ rồi rây qua lớp áo bột cho trân châu đỡ dính vào nhau.

    Tiếp đến bạn bắc nồi lên bếp cứ 1 bát con trân châu bạn cho khoảng 5 bát con nước. Đun sôi rồi nước rồi thả trân châu vào khuẩy đều kẻo bị dính nồi. Tiếp đến bạn đậy vung đun khoảng 10 phút thì tắt bếp và ủ 20 phút. Sau đó vớt trân châu và xả nước lạnh để ráo.

    Chuẩn bị 1 tô cho 100gr đường nâu, 1 muỗng canh mật mong, 1 chút nước lọc rồi thả trân châu và vừa luộc vào đảo đều. Như vậy là xong phần trân châu

    Cách làm trà sữa nướng Yi He Kao Nai chuẩn vị

    Bước 1: Cho gạo lên chảo, rang vàng, thơm rồi tắt bếp

    Bước 2: Đem gạo đã rang đi xay mịn

    Bước 3: Lấy trà đen ra cho vào nước sôi mới đun + gạo vừa rang ủ với 400ml nước sôi trong 20 phút. Rồi bạn lọc lấy nước cốt trà

    Bước 5: Cho phần cốt trà, gạo vừa lọc ở bước 3 vào nồi hỗn hợp vừa đun, quấy đều và tắt bếp để nguội hoàn toàn

    Trà sữa nướng thành phẩm có hương vị vô cùng độc đáo. Trà đen thanh thanh, thêm sữa nguyên kem béo kết hợp với sữa tươi cho hương vị ngậy béo, cùng 1 chút hương gạo rang cháy vàng, cho hậu vị vô cùng ngon miệng.

    Trà sữa nướng không phải là làm trà sữa mang đi nướng mà là nấu trà sữa sao cho vừa thơm mùi trà sữa truyền thống mà lại còn thơm mùi nướng rất đặc trưng nhưng không làm người uống khó chịu, trái ngược lại cảm giác khi uống mới lạ, rất khác biệt, rất đáng để thử. Nếu bạn chưa từng thưởng thức thì đừng bỏ qua công thức này nha.

    Típ nhỏ cho bạn

    • Bạn có thể thay trân châu hoàng kim thành trân châu đường đen hoặc bất cứ loại topping nào bạn thích.
    • Sữa tươi bạn có thể dùng sữa tươi có đường, không đường tùy thuộc bạn thích độ ngọt thế nào. Nhưng cá nhân Sóc thì thích dùng sữa thanh trùng không đường hơn, nhẹ nhàng và thanh mát không bị nấy hay quá ngọt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Sáng Nhanh: 2 Cách Làm Thạch Phô Mai, Thạch Rau Câu Phô Mai Ngon Dễ
  • Cách Làm Thạch Phô Mai Với 2 Công Thức Cực Ngầu
  • Cách Làm Trà Sữa Lipton Ngon Nhất
  • Cách Làm Trà Sữa Bạc Hà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Đỏ Ngon Đẹp Mắt, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Trà Đen Từ Sữa Tươi Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Pha Trà Sữa Từ Trà Đen Và Sữa Tươi Lạ Miệng
  • Cách Pha Trà Sữa Bằng Bột Sữa Ngậy Thơm, Bạn Đã Biết Hay Chưa
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Bằng Bột Trà Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Bằng Bột Trà Xanh Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Pha Trà Sữa Bằng Bột Kem Béo Ngon Và Đơn Giản
  • Bạn là tín đồ của thức uống trà sữa? Bạn muốn nếm thử các phiên bản trà sữa khác nhau và đặc biệt là tìm kiếm công thức chuẩn để có thể tự tay pha chế và thưởng thức tại nhà bất cứ lúc nào? Vậy thì hãy lưu ngay cách làm trà sữa trà đen từ sữa tươi với hương vị thơm lừng lạ miệng, có thể gây nghiện ngay lần đầu thưởng thức được bật mí từ lớp dạy pha chế đồ uống tại Hội Đầu Bếp Á Âu.

    • 200ml nước nóng
    • 200ml sữa tươi
    • 65gr bột sữa
    • 5gr trà đen (hồng trà)
    • 15gr đường phèn
    • 50gr đường cát trắng
    • 50gr trân châu trắng, trân châu đen
    • Đá viên
    • Dụng cụ pha chế: bình pha trà, ly thủy tinh, bình lắc, cốc đong, muỗng, rây

    Cách pha trà sữa bằng trà đen cùng sữa tươi

    Hãm trà đúng chuẩn

    Rửa trà đen qua nước nóng rồi cho vào bình thủy tinh. Kế tiếp, bạn rót vào bình 200ml nước nóng ở nhiệt độ 80 – 90 độ C và ủ trà trong khoảng 30 phút.

    Sau đó, bạn lọc trà qua rây lấy nước cốt, bỏ bã. Nước cốt trà đen có màu nâu đỏ đẹp mắt, hương thơm phảng phất sẽ tạo độ đậm đà đặc trưng cho món trà sữa.

    Bạn cho vào bình nước cốt trà đen 15gr đường phèn, 50gr đường cát trắng, 65gr bột sữa cùng 200ml sữa tươi, dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

    Để trà sữa được mịn, bạn cẩn thận dùng rây lọc qua một lần. Sau đó, để trà sữa thật nguội rồi mới tiến hành pha chế.

    Theo các chuyên gia pha chế, trà sữa đạt độ ngon nhất là sau khi pha khoảng 8h đồng hồ. Lúc này, nước cốt trà, bột sữa, sữa tươi, đường đã hoàn toàn quyện vào nhau tạo nên một hỗn hợp vừa thơm béo vừa đậm vị lôi cuốn.

    Thưởng thức trà sữa trà đen thơm ngon

    Chuẩn bị bình lắc, cho vào đó một ít đá viên, 100ml trà sữa vừa pha, đậy kín nắp bình và lắc đều, mạnh và nhanh đến khi cảm nhận được độ lạnh thấm ra bên ngoài bình thì mở nắp, rót trà sữa ra ly thủy tinh cao.

    Cuối cùng, bạn cho trân châu đen, trân châu trắng mỗi thứ một ít lên trên ly là có thể thưởng thức. Bạn có thể cho thêm các loại topping khác cho món trà sữa thêm hấp dẫn như: pudding, bánh flan, thạch củ năng, thạch khoai môn…

    Công dụng của trà đen

    Trà đen là loại trà được lên men toàn phần từ lá của cây chè. Trà đen có độ oxy hóa là 100%. Vì vậy, sau khi hãm, nước cốt trà đen có màu nâu đỏ hơn so với các loại trà khác. Loại trà này không bị biến chất khi để lâu trong không khi nên được sử dụng phổ biến trên thế giới. Theo nghiên cứu khoa học, trà đen có tác dụng thần kỳ trong việc điều trị tiểu đường, ngăn ngừa bệnh tim mạch, giải tỏa stress, chống ung thư, giảm cholesterol và nguy cơ mỡ máu…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Bằng Sữa Tươi
  • Bật Mí Cách Làm Trà Sữa Bằng Sữa Tươi Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Khám Phá Những Điều Khác Lạ Chỉ Có Ở Trà Sữa Hot And Cold Menu
  • Trà Sữa Hot And Cold
  • Cách Làm Trà Sữa Matcha Thơm Ngon, Béo Ngậy Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh, Trà Thái Đỏ Và Trà Sữa Matcha Thanh Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Bạc Hà Đơn Giản Tại Nhà
  • Đại Diện Feeling Tea Bất Ngờ Xin Lỗi Sau Clip Quy Trình Sản Xuất Trà Sữa Không Đảm Bảo Vệ Sinh
  • Mách Bạn Cách Làm Trà Sữa Từ Lá Chè Xanh Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Trà Sữa Từ Lá Chè Xanh Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thạch Phô Mai Trà Sữa Dẻo Thơm, Dai Ngon Dễ “nghiện”
  • Trà sữa Thái là một trong những đồ uống nổi tiếng đến từ xứ sở Chùa Vàng. Mùa hè được thưởng thức một ly trà sữa thái thì thật tuyệt vời. Và ngoài cách làm trà sữa thái xanh, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ cách làm trà thái đỏ và trà thái match.

    Muốn thực hiện cách làm trà sữa thái xanh, bạn cần có các nguyên liệu sau:

    • Nguyên liệu cho phần trà sữa: 40g trà thái xanh, 1 hộp sữa đặc, 200g đường cát trắng và 2 lít nước sôi với 1,5 lít nước sôi để nguội.
    • Nguyên liệu cho phần thạch: 1 gói thạch rau câu con cá dẻo khối lượng 10g, đường cát trắng (300g) cùng với 3 lít nước.

    Chú ý: bạn có thể thay đổi lượng đường nếu thích uống ngọt hơn hay nhạt hơn. Hoặc bạn có thể chuyển sang sữa đặc ít đường nếu như không thích uống ngọt.

    Khi tiến hành cách làm trà sữa thái xanh, bạn thực hiện như sua:

    – Chế biến thạch

    • Trộn trước đường cát trắng vào với bột rau câu. Khi thực hiện cách làm trà sữa thái xanh, phải làm như vậy nếu không cứ đổ hỗn hợp này trực tiếp vào nước sôi mà không trộn thì nó sẽ bị vón cục, không thể đông thành thạch.
    • Đổ 3 lít nước lọc vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa xuống, sau đó đổ từ từ bột rau câu và đường đã trộn đều vào nồi nước. Sau đó, khấy cho đường và bột thạch tan đều. Sau 3 – 4 phút thì tắt bếp. Lúc thạch còn hơi ấm, bạn vớt bỏ màng thạch. Sau đó, đỏ thạch vào khuôn, đặt vào tủ lạnh để thạch nhanh đông. Đến khi thạch đông, bạn mang ra rồi cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    – Bắt đầu cách pha trà sữa thái xanh

    • Ngâm lá trà trong 2 lít nước sôi. Ủ trà trong vòng 20 phút để trà ngấm ra hết nước cốt. Sau đó, bạn chắt riêng lấy phần nước cốt, còn bã trà để nguyên trong ấm. Đổ vào trong ấm 1,5 lít nước nguội và khấy đều để cho ra hết nước trà. Lọc bỏ lấy phần nước, bỏ phần bã rồi đổ phần nước cốt về sau này với nước cốt trà ban đầu. Lúc này, bạn sẽ thấy trà có màu xanh đen khá đậm.
    • Đổ sữa đặc với nước trà đang nóng. Khuấy đều để sữa tan hết trong trà. Khi sữa tan, bạn sẽ thấy nước trà có màu xanh non đặc trưng trông rất hấp dẫn. Bỏ thêm một chút đường để trà có vị ngọt thanh.

    – Hoàn thiện thành phẩm

    Cuối cùng, bạn để thạch đã cắt nhỏ cho vào cốc, bỏ thêm đá rồi rót thêm trà sữa thái vào.

    Hoàn thành cách làm trà sữa thái xanh, bạn sẽ được thưởng thức một ly trà sữa béo ngậy, thơm dịu mùi trà và sữa, vị trà sữa ngọt thanh và có phần hơi chát, những miếng thạch giòn, dai.

    2. Một vài cách làm trà sữa thái khác

    Ngoài cách làm trà sữa thái xanh, bạn cũng có thể làm trà sữa thái đỏ hay trà sữa thái matcha với cách làm gần giống tương tự.

    Cách làm trà sữa thái đỏ

    – Nguyên liệu chuẩn bị: 50g trà thái đỏ, 50g đường trắng, 30ml sữa đặc có đường, 400ml nước, 30g trân châu.

    – Sau đó, bạn ngâm tràn khoảng 10 phút trong 400ml nước sôi. Đợi trà lắng xuống, thì bỏ 50 g đường vào khuấy cho đường tan hết. Sử dụng rây lọc để lọc lấy nước tà, sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 – 45 phút. Cuối cùng, bạn đổ trà ra ly, cho thêm sữa đặc và khuấy đều rồi thêm trân châu và đá để thưởng thức.

    Cách làm trà sữa thái matcha

    – Nguyên liệu cần có: 150ml sữa tươi không đường, 100ml sữa béo, 25g bột trà match, 2 muỗng canh sữa đặc, 30g đường, vani (nếu có) và 100ml nước sôi.

    – Lấy bột trà xanh matcha hòa tan với với nước sôi, cho đường vào khuấy cho đường tan. Tiếp đó, lần lượt cho sữa béo vào hòa cùng, cho thêm sữa tươi, vani vào hòa chung. Bỏ đá vào cốc, sau đó đổ trà sữa matcha vào cốc. Có thể cho thêm kem topping lên mặt trà để ly trà sữa trong hấp dẫn hơn.

    3. Bật mí cách làm trà sữa thái xanh ngon

    • Để có một lý trà sữa ngon, ngoài việc thực hiện cách làm trà sữa thái xanh đúng, bạn phải chọn lá trà xanh chuẩn của thái.
    • Nếu pha trà thái đỏ, bạn phải mua đúng lá trà đỏ. Cũng giống như nấu ăn, không nên làm một cái gì quá sẽ làm phản tác dụng, khiến món ăn mất ngon, thì khi làm đồ uống cũng vậy. Bạn chỉ nên ủ trà trong khoảng 10 phút, tránh ủ quá lâu sẽ khiến vị trà bị chát, đắng.
    • Bạn có thể bảo quản trà sữa thái trong tủ lạnh 2 ngày. Nếu để quá lâu sẽ làm mất hương vị của trà, thường vị trà sẽ bị chát.

    Với các cách làm trà sữa thái xanh, trà thái đỏ và trà thái matcha, bạn đã có thêm được nhiều món đồ uống mới cho cả gia đình thưởng thức phải không nào. Vào những ngày hè nóng lực, chúng sẽ là thứ đồ uống giải khát để bạn cảm thấy vui vẻ hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Và Trà Sữa Thái Đỏ Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Thơm Ngon Và An Toàn
  • Cách Chọn Ớt Tươi Làm Sa Tế Ăn Bánh Tráng Trộn
  • Khám Phá Món Ăn Việt: Bánh Tráng Trộn
  • Cách Làm Bánh Tráng Sa Tế Tỏi Ớt Mới Lạ, Hấp Dẫn Nhìn Là Thèm
  • Cách Làm Trà Sữa Đào

    --- Bài mới hơn ---

  • Năng Lượng Dồi Dào Với Trà Cam Navel Đác Vàng
  • Cách Làm Kem Tươi Trà Sữa
  • Lập Team “Phá Đảo” 2 Quán Trà Siêu Hot Tại Thành Phố Cảng Ngay Hè Này!
  • Cách Làm Trà Sữa Khoai Lang Tím Chuẩn Thương Hiệu.
  • Đào Tạo Pha Chế Mở Quán!
  • Trà đào là thức uống được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào mùa hè. Khi thưởng thức, bạn sẽ như lạc vào một thế giới mới lạ, luôn tràn ngập hương thơm của đào và vị ngọt của trà sữa.

    Làm trà sữa đào không khó vì với những nguyên liệu sẵn có, bạn có thể tự làm cho mình và gia đình ly trà sữa đào hợp gu.

    Trà sữa đào có nhiều cách kết hợp nguyên liệu pha chế trà sữa, có thể là thạch rau câu/ trân châu hoặc đào ngâm.

    Hướng dẫn cách làm trà sữa đào đơn giản

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị

    Nguyên liệu chính

    • Trà túi lọc (Cozy);
    • Sữa tươi không đường;
    • Sữa đặc có đường;

    Khi pha trà sữa đào cozy bạn nên dùng loại sữa tươi không đường bởi vì sữa tươi không đường nó có hương vị thơm và có độ béo ngậy hơn sữa tươi có đường.

    Sữa tươi không đường kết hợp cùng với sữa đặc sẽ làm tăng lên độ ngọt và hương vị béo ngậy của trà sữa

    Nguyên liệu phụ

    • Siro nước đào;
    • Đào ngâm (mua tại siêu thị);
    • Thạch rau câu/ trân châu đường.

    Cách pha chế trà sữa đào

    • Bước 1: Ngâm trà túi lọc (cozy) vào 100ml nước nóng trong 5 phút. Nhiệt độ ủ túi trà tốt nhất khoảng 85 độ C (đun sôi nước và để nguội 5 phút mới ngâm túi trà);
    • Bước 2: Hòa tan 1 thìa sữa đặc vào ly nước trà trên, khuấy đều cho tan hết;
    • Bước 3: Pha thêm 1 thìa siro nước đào và 100ml sữa tươi vào ly trà trên;
    • Bước 4: Cho 1 thìa đào ngâm (hoặc bao nhiêu tùy thích).
    • Bước 5: Cho thạch rau câu hoặc trân châu làm topping;
    • Bước 6: Cho đá viên.

    Trân châu cũng có thể làm tại nhà. Hiện nay có trân châu trắng và trân châu đường đen là hai loại phổ biến nhất ở các cửa hàng trà sữa.

     

    Mua nguyên liệu trà sữa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Trà Sữa Đào – Món Ăn Được Nhiều Bạn Trẻ Yêu Thích
  • Cách Làm Trà Sữa Hoa Hồng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Dưa Hấu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Bạc Hà Ngon Ngất Ngây
  • Caramel Hàng Than Đê ^^
  • Cách Làm Trà Sữa Hokkaido

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Hokkaido Chuẩn Nhật Bản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Hokkaido Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Pha Trà Sữa Hokkaido Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Cách Làm Trà Sữa Handmade Ngon
  • Kinh Doanh Trà Sữa Handmade
  • Hokkaido là hòn đảo lớn nhất phía bắc của Nhật Bản. So với các khu vực khác, nó là nơi dân cư thưa thớt và được biết đến với những cánh đồng cỏ xanh mênh mông.

    Hòn đảo có nền nông nghiệp thịnh vượng và được mệnh danh là vùng đất sữa của Nhật Bản! Vì lý do đó, nếu bạn có cơ hội đến đây, bạn sẽ khám phá một nền ẩm thực địa phương phong phú.

    Một trong những sản phẩm nổi tiếng của họ là trà sữa Hokkaido, thực sự được biết đến nhiều hơn ở Nhật Bản là “trà sữa hoàng gia” hoặc “trà sữa nidashi”.

    Hokkaido là một loại trà đen ngọt dựa trên sữa. Trà đã trở nên rất phổ biến trên khắp Nhật Bản và có thể được thưởng thức nóng hoặc lạnh.

    Autoshop sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa Hokkaido tại nhà nếu chưa có cơ hội thưởng thức để biết tại sao khi tới đây bạn nên thử ít nhất một lần.

    Nguyên liệu làm trà sữa Hokkaido

    Không có một công thức tiêu chuẩn nào cho trà nên hãy thoải mái pha chế theo những gì bạn thích! Những gì trà sữa Hokkaido có thực chất là một loại trà đen phong phú được làm chủ yếu từ sữa thay vì nước.

    • Nước 250 ml;
    • 3 gói trà đen (Assam, Earl Grey, Darjeeling đều ổn);
    • Sữa tươi (ở Nhật Bản mọi người thường sử dụng sữa có hàm lượng chất béo 4,4%. Bạn có thể trộn sữa với kem để làm cho nó phong phú hơn);
    • Đường, si-rô cây phong hữu cơ hoặc mật ong để nếm;
    • Trân châu và thạch rau câu (tùy chọn)

    Cách làm trà sữa Hokkaido

    • Bước 1: Đun sôi nước sau đó đun nhỏ lửa và lọc túi trà trong khoảng 2 phút. Chắt bã và lọc nước trà vào một cái ca để nguội;
    • Bước 2: Thêm sữa vào chảo và đun sôi trên lửa vừa. Khi nó bắt đầu sôi, hãy đun nhỏ lửa và nấu thêm 3 phút nữa;
    • Bước 3: Đổ sữa vào nước cốt trà để nguội ở bước 1(ấm cũng được), sau đó thêm đường và si-rô cây phong. Mật ong thực sự không lành mạnh khi nấu chín, vì vậy nếu bạn sử dụng nó, chỉ cần thêm nó trước khi uống;
    • Bước 4: Trà sữa Hokkaido về cơ bản đã sẵn sàng! Bạn có thể uống ấm, hoặc bạn có thể làm lạnh nó và thêm một ít trân châu/ thạch rau câu nếu muốn.

    Bạn tham khảo

    Một số thông tin về trà sữa Hokkaido

    Thời gian uống trà thích hợp

    Mặc dù, trà sữa Hokkaido có thể được thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng thời điểm tốt nhất để uống trà vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy.

    Bởi vì mùi thơm và hương vị của trà sữa Hokkaido mang lại nhiều năng lượng cho bạn để làm việc.

    Nơi uống trà Hokkaido tốt nhất

    Người dân Nhật Bản thưởng thức trà sữa làm tại nhà nhưng đôi khi nếu muốn có hương vị và hương vị khác nhau thì họ có thể ra ngoài.

    Một số quán cà phê nổi tiếng ở Hokkaido như Rokkatei, Sữa Mura, Kinotoya Café, Amato Sapporo Odori Shop, v.v.

    Tác dụng phụ của trà Hokkaido

    Cũng có một số ảnh hưởng xấu của việc uống trà Hokkaido với số lượng vượt quá mức.

    Một số nguy hại cho sức khỏe là thành phần caffeine có thể đôi khi gây chóng mặt, huyết áp cao, gây thiếu sắt nếu dùng quá giới hạn.

    Nó cũng có thể phản ứng với các loại thuốc khác nhau, vì vậy nếu bạn đang dùng thuốc thì hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc uống trà sữa.

    Khóa học pha chế trà sữa tại Hokkaido

    Autoshop thường xuyên tổ chức các khóa học pha chế trà sữa, cà phê hàng tuần cho học viên tại Tp.HCM.

    Về khóa học trà sữa, tại Autoshop có hai gói gồm cơ bản và chuyên sâu với full công thức pha trà sữa, trà hoa quả, kem cheese, đồ đá xay, máy xay sinh tố…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Trà Sữa Gạo Lứt Rang
  • Cách Làm Trà Sữa Gạo Rang Trân Châu
  • Cách Làm Trà Sữa Gạo Lứt Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Làm Trà Sữa Gạo Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bí Quyết Quảng Cáo Quán Trà Sữa Trên Foody, Diadiemanuong.com
  • Cách Làm Trà Sữa Socola

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Socola Trân Châu Đậm Vị
  • Cách Pha Trà Sữa Ô Long Và Trà Ô Long Sủi Bọt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Pha Trà Atiso Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Túi Lọc Atiso Uống Là Ghiền
  • Cách Làm Trà Sữa Từ Trà Atiso Túi Lọc Cực Ngon
  • Trà sữa Socola có hương vị rất đậm và quyện, tất nhiên không phải ai cũng thích uống loại trà sữa này vì hương vị đậm đặc nhưng nó có thể gây nghiện với một số người.

    Các loại trà sữa socola:

    • Socola bạc hà;
    • Socola kem cheese;
    • Socola chuối;
    • Socola Machiato.

    Cách làm trà sữa socola bạc hà

    1. Nguyên liệu làm socola bạc hà

    • Bột Socola 30g;
    • Nước siro bạc hà 30ml;
    • Nước cốt trà 200ml;
    • Nước đường pha đặc 15ml;
    • Bột sữa 15g (1.5 muỗng);
    • Topping trân châu hoặc thạch rau câu.
    • Bước 1: Pha bột sữa với một ít nước nóng, khuấy đều cho bột sữa tan hết;
    • Bước 2: Đổ nước cốt trà vào cốc và lắc mạnh với đá viên;
    • Bước 3: Pha bột socola với 20ml nước nóng, khuấy đều và đổ vào cốc lắc trên;
    • Bước 4: Đổ nước đường pha và nước siro vào cốc, khuấy đều;
    • Bước 5: Thêm topping.

    Cách làm trà sữa socola kem cheese

    1. Nguyên liệu làm socola kem cheese

    • Kem sữa béo thực vật 150ml;
    • Đường hạt 10g;
    • Phô mai 40g;
    • Nước đường dung dịch 20ml;
    • Bột socola 25g;
    • Nước cốt trà 250ml;
    • Bột sữa không đường 15g;
    • Topping trân châu hoặc thạch rau câu.

    2. Cách làm Socola kem cheese

    • Bước 1: Làm kem cheese: Trộn phô mai với 10ml nước đường dung dịch sau đó đánh nhuyễn bằng máy đánh kem. Tiếp theo đổ kem sữa béo vào và đánh nhuyễn lần 2;
    • Bước 2: Pha bột socola với 20ml nước nóng, thêm đường hạt và khuấy đều cho tan hết bột socola;
    • Bước 4: Pha bột sữa không đường với một ít nước nóng sau đó trộn với hỗn hợp socola;
    • Bước 3: Đổ nước cốt trà vào cốc hỗn hợp trên, thêm đá viên và lắc mạnh;
    • Bước 4: Thêm topping trân châu hoặc thạch rau câu, thêm đá viên và cuối cùng đổ đầy cốc với kem cheese làm ở bước 1.

    Đậy nắp cốc lại và thưởng thức!

    Ngoài ra bạn có thể làm whipping kem cheese thay hỗn hợp kem cheese đậm đặc. Nguyên liệu là thay vì sử dụng kem béo và phô mai thì sử dụng kem sữa whip topping và bình xịt kem.

    Bạn tham khảo

    Cách làm trà sữa socola chuối

    1. Nguyên liệu làm socola chuối

    • Nước siro chuối 20ml;
    • Chuối làm sinh tố 1 – 2 quả;
    • Nước cốt trà 200ml;
    • Bột Socola 25g;
    • Bột sữa không béo 30g;
    • Đường dung dịch 15ml;
    • Topping thạch rau câu hoặc trân châu.
    • Bước 1: Làm sinh tố chuối: Xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố;
    • Bước 2: Pha bột socola với một ít nước nóng. Tiếp theo pha bột sữa với một ít nước nóng và trộn với nhau;
    • Bước 3: Đổ nước cốt trà vào hỗn hợp trên, thêm đá viên và lắc mạnh;
    • Bước 4: Đổ sinh tố chuối xay vào cốc trên và khuấy mạnh;
    • Bước 5: Thêm đường dung dịch, siro chuối và thạch rau câu hoặc trân châu sau đó khuấy đều.

    Cách làm trà sữa socola Machiato

    1. Nguyên liệu làm socola Machiato

    • 50ml kem làm bánh whip;
    • 25ml kem sữa béo thực vật;
    • 40ml sữa tươi không đường;
    • Bột socola 30g;
    • Nước đường dung dịch 20ml;
    • Bột sữa không đường 20g;
    • Nước cốt trà 250ml;
    • Topping trân châu hoặc thạch rau câu.

    2. Cách làm Socola Machiato

    • Bước 1: Làm milk foam: Trộn kem làm bánh và kem sữa béo với nhau, sau đó xay bằng máy xay sinh tố trong 60s. Tiếp tục đổ sữa tươi không đường vào và xay tiếp trong 10s. Bảo quản trong ngăn tủ lạnh 5 – 8 độ khoảng 4 tiếng;
    • Bước 2: Pha bột sữa socola với một ít nước nóng, pha bột sữa không đường với một ít nước nóng sau đó trộn khuấy đều chúng với nhau;
    • Bước 3: Đổ nước cốt trà vào hỗn hợp trên, thêm đường dung dịch, thêm đá viên và lắc mạnh;
    • Thêm topping vào cốc, khuấy đều và thưởng thức.

    Các nguyên liệu ở trên bao gồm nước cốt trà, đường dung dịch hoặc topping trân châu là những nguyên liệu cũng cần pha chế.

    Cụ thể

    • Đường dung dịch: Thường là gói bán sẵn, nếu không bạn có thể pha đặc đường hạt với nước nóng;
    • Trân châu là topping được yêu thích nhất ở trà sữa, có rất nhiều loại trân châu. Bạn có thể xem cách làm các loại trân châu chi tiết.

    Học pha chế trà sữa tại Autoshop

    Autoshop thường xuyên tổ chức các khóa học pha chế trà sữa tại Hà Nội và chúng tôi hàng tuần cho học viên. Tham gia khóa học tại Autoshop bạn sẽ được cầm tay chỉ việc học full gần 60 công thức trà sữa, trà hoa quả, đồ đá xay, kem cheese…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Pha Chế Trà Sữa Socola
  • Cách Làm Trà Sữa Bằng Trà Lipton Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Bật Mí 3 Cách Pha Trà Sữa Lipton Giải Nhiệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Từ Trà Lipton Thơm Ngon, Nguyên Chất Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Trà Sữa Lipton
  • Cách Làm Trà Sữa Caramen

    --- Bài mới hơn ---

  • Độc Đáo Cách Làm Trà Sữa Chocolate Trân Châu
  • Cách Pha Trà Sữa Socola Bạc Hà Thơm Ngon Đầy Sảng Khoái
  • Cách Làm Hồng Trà Sữa Trân Châu Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Cách Làm 3 Thức Uống Lạnh Đơn Giản Từ Bột Trà Sữa Matcha
  • Khóa Học Pha Chế Trà Sữa
  • Các công đoạn làm trà sữa caramen

    • Bước 1: Pha trà.
    • Bước 2: Nấu caramen.
    • Bước 3: Pha chế.
    • Bước 4: Thưởng thức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Trà túi lọc: 2 gói
    • Sữa tươi: 400 ml
    • Sữa đặc: 50 ml.
    • Đường cát trắng: 30 gram.
    • Topping có thể dùng thạch hoặc chân trâu đã có sẵn
    • Dụng cụ: Bình lắc, ống hút, nồi nấu.

    Cách làm trà sữa caramen

    Bước 1 (pha trà):

    Đầu tiên, bạn cho 2 gói túi lọc trà vào 100 ml nước sôi (lưu ý nước nên để tầm khoảng 80 độ C để không mất hương vị của trà và tránh làm rách túi trà). Ủ trà trong khoảng 5-7 phút rồi vớt ra. Sau đó vớt sạch bã trà và lấy rây lọc sạch cặn trà, chỉ giữ lại nước cốt trà.

    Lưu ý: Bạn có thể dùng một số loại trà khác để thay thế trà túi lọc như: Ô Long giúp trà lên vị đậm hơn, Hồng Trà giúp trà mang màu đỏ hơn và hương bị nồng nàn, Lục trà sẽ mang lại sắc xanh, hoặc bạn cũng có thể sử dụng trà lipton nếu bạn là fan của lipton.

    Bước 2 (nấu caramen):

    Cho 30 gram đường cát trắng như đã chuẩn bị trên công thức vào nồi cùng lượng nước xâp xỉ lượng đường đã chuẩn bị rồi đặt lên bếp và bắt đầu đun. Đun lửa nhỏ vừa đủ để tiến hành thắng đường. Trong quá trình tiến hành thắng đường không cần thiết dùng đũa để khuấy chỉ cần cầm quai nồi lắc nhẹ cho đường tan đều, không cần thiết dùng đũa để khuấy.

    Để trong vòng 2-3 phút từ lúc bắc nồi lên bếp là đủ, tránh để đường cháy quá đen. Khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn có thể tắt bếp, lúc này về cơ bản đường đã chuyển thành caramen.

    Đây là bước quan trọng trong việc làm trà sữa caramen vì nếu bạn thắng đường quá lâu thì đường sẽ dễ thành màu nâu đen và chuyển sang nước màu, không còn giữ được trạng thái sánh đặc. Ngược lại nếu thắng đường trong khoảng thời gian nhanh quá sẽ làm caramen lên không chuẩn màu, đồng thời còn giảm độ ngon và ngậy của caramen.

    Bước 3 (pha chế):

    Bạn cho 200ml sữa tươi đun cùng 100 ml nước cốt trà đã chuẩn bị từ bước 1 cho vào nồi và bắt đầu đun. Đun lửa nhỏ và bắt đầy khuấy đều cho 2 hỗn hợp hòa tan vào nhau, đun khoảng 1-2 phút thì tắt bếp.

    Sau đó, bạn tiếp tục để 200 ml sữa tươi đã chuẩn bị vào phần hỗn hợp đang đun để tạo thành trà sữa caramen. Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp sôi rồi bắc xuống.

    Lưu ý: Khi đun luôn luôn đậy kín vung để giữ được hương thơm của trà.

    Cuối cùng, bạn rót ra bình đã chuẩn bị để nguội hẳn rồi mang bảo quản trong tủ khoảng 4-5 tiếng là trà sẽ ở trong trạng thái ngon nhất để dùng.

    Bước 4 (thưởng thức):

    Sau khi đã hoàn tất bạn vào bình lắc cùng thạch rau câu, thạch trái cây, trân châu,… và đá viên vào bình lắc, lắc đều tay khoảng 10-15 giây là có thể bỏ ra dùng.

    Những lưu ý khi làm trà sữa caramen

    Trà sữa caramen là một thức uống có cách làm đơn giản, không quá cầu kì và cũng không tốn quá nhiều thời gian. Thế nhưng để tạo ra những ly trà sữa caramen hấp dẫn thì bạn cần phải lưu ý những điều sau:

    • Đối với phần topping của món trà sữa này, nếu muốn ngon bạn phải biết kết hợp đúng cách. Bạn nên dùng trân châu, phô mai thạch trái cây,… là thích hợp nhất. Đây là một phần khá quan trọng quyết định hương vị và sự hấp hẫn nhất định cho món trà sữa này.
    • Khi đun trà cùng caramen ở bước 4, lưu ý đậy kín nắp để tránh để mất mùi vị vì caramen rất dễ bay mùi. Có thể cho thêm đá khi thưởng thức để làm tăng thêm độ hấp dẫn cho ly trà sữa. Nếu muốn uống nóng bạn có thể sử dụng ngay sau khi nấu là thích hợp nhất.

    Có thể bạn muốn biết 6 công thức làm trà sữa trân châu được ưa thích nhất

    Cách làm trà sữa tại nhà đơn giản ai cũng có thể làm được

    Cách làm pudding trà sữa- bạn có thể làm ngon như ở tiệm

    Vừa rồi HOANG THO FOOD đã giới thiệu cho các bạn về cách làm trà sữa caramen đơn giản tại nhà. Với những công thức trên hy vọng cá bạn có thể tự có cho mình những ly trà sữa đắm chìm vị ngọt thơm, béo ngậy dành tặng cho người thân, bạn bè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Caramen Thơm Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Caramen Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo Thơm Ngậy Cực Đơn Giản
  • Sáng Tạo Pha Trà Sữa Bằng Bột Béo Siêu Ngon
  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Kem “béo Ngậy” Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100