【#1】Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Trà sữa là gì?

Trà sữa là thức uống có nguồn gốc từ Đài Loan, được pha chế từ hai nguyên liệu chính là sữa và trà xanh hoặc trà đen. Khi kết hợp với trân châu đen sẽ tạo ra thức uống có hương vị thơm ngon với vị chát và thơm nhẹ của trà quyện trong cái béo ngọt của sữa, trân châu dai mềm càng uống càng ghiền.

Mặc dù bắt nguồn từ Đài Loan, nhưng chỉ đến khi xuất hiện trong một chương trình truyền hình của Nhật Bản, trà sữa mới được các tín đồ ẩm thực Châu Á biết đến. Năm 2014 có thể xem là năm đánh dấu sự bùng nổ của loại thức uống này trên thị trường Việt Nam.

Trà sữa trân châu trong tiếng Anh được gọi bằng nhiều cái tên như pearl milk tea, boba milk tea, boba juice, nhưng phổ biến nhất là bubble tea. Sở dĩ có tên gọi này là khi pha chế trà sữa, người ta cho các nguyên liệu vào một chiếc bình, sau đó lắc mạnh để hương vị được hòa quyện. Hành động này tạo ra bọt “bong bóng” (bubble), nên từ đó khái niệm “bubble tea” ra đời.

Các vị của trà sữa

Từ trà sữa trân châu truyền thống, người ta cho thêm các nguyên liệu khác, cùng các loại topping để sáng tạo thêm nhiều món trà sữa với hương vị thơm ngon và được nhiều người yêu thích như:

  • Trà sữa truyền thống
  • Trà sữa trái cây
  • Trà sữa matcha
  • Trà sữa phô mai
  • Trà sữa socola
  • Trà sữa cà phê
  • Trà sữa mật ong
  • Trà sữa khoai môn
  • Trà sữa hoa đậu biếc
  • Trà sữa bạc hà

Cách làm trà sữa trân châu đường đen tại nhà

Nguyên liệu làm trân châu

Nấu trà

Mỗi loại trà sẽ mang đến hương vị trà sữa riêng biệt nên tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn trà ô long, trà sen, trà xanh, trà đen,… để hãm trà đều được.

Đầu tiên, bạn cho trà vào bình thủy tinh. Sau đó, rót nước sôi vào rồi chắt bỏ thật nhanh. Công đoạn này gọi là “rửa trà” nhằm giúp loại bỏ phấn trà và các tạp chất, đồng thời làm cho cánh trà nở đều.

Tiếp đến, bạn châm 2 lít nước nóng (khoảng 80 – 90 độ C) vào bình rồi đậy nắp lại. Ủ trà từ 20 – 30 phút để chiết xuất nước cốt. Sau thời gian ủ, bạn dùng rây lọc bỏ bã trà.

Cuối cùng, bạn cho đường vào nước cốt trà, khuấy đều đến khi đường tan hết thì cho bột sữa vào. Lưu ý, để trà sữa thơm ngon và bảo quản được lâu, bạn nên khuấy trà theo một chiều để tránh phá vỡ kết cấu nguyên liệu. Đồng thời, khuấy cho bột sữa tan hoàn toàn, không để bị vón cục.

Cách làm trân châu (nên tự làm)

Bạn trộn đều bột năng, đường, bột ca cao trong một cái thau. Tiếp theo, rưới từ từ nước sôi vào, vừa cho nước vừa khuấy cho bột ngấm nước và dẻo. Trộn đều rồi để yên khoảng 10 phút để bột hạ nhiệt và nở đều.

Sau đó, bạn lấy bột ra và bắt đầu nhào. Nhào đến khi khối bột dẻo, không dính tay thì cho bột vào thau, đậy nắp và ủ thêm 15 phút nữa.

Bột sau khi ủ bạn lấy ra, vo thành sợi dài rồi dùng dao cắt thành những viên nhỏ vừa ăn. Để trân châu không bị dính vào nhau, bạn nhớ áo qua một lớp bột năng mỏng.

Công đoạn tiếp theo là luộc trân châu. Bạn đun sôi khoảng 2 lít nước rồi cho vài muỗng đường vào để giữ màu. Tiếp đến, cho trân châu vào luộc từ 25 – 30 phút với lửa nhỏ, thường xuyên khuấy đều đểu trân châu không bị dính dưới đáy nồi.

Khi trân châu chín và nổi hết lên trên thì tắt bếp. Đậy nắp và ủ trân châu khoảng 20 phút để trân châu nở đều. Sau đó, vớt trân châu ra xả dưới vòi nước lạnh rồi cho vào tô, thêm nước đường vào để tạo vị ngọt và trân châu không dính vào nhau.

Thành phẩm + thưởng thức

Lấy 100ml trà sữa đã pha vào bình lắc, thêm đá viên vào rồi đậy nắp và lắc đều. Cho trà sữa ra ly, thêm trân châu đen vào là có thể thưởng thức.

Với cách làm như trên bạn đã có ngay một ly trà sữa trân châu với vị thanh mát của trà, béo của sữa, ăn kèm trân châu dẻo thơm, dai ngon vừa hấp dẫn, thơm mát lại cực kỳ an toàn.

Lưu ý khi làm

  • Vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ làm trà sữa. Hạn chế dùng dụng cụ bằng kim loại để tránh trà tác dụng với kim loại sinh ra chất độc.
  • Dùng nước sôi từ 80 – 100 độ C để nhào bột làm trân châu.
  • Tùy theo khẩu vị mà bạn gia giảm lượng đường pha trà sữa cho phù hợp.
  • Cũng vậy, nếu thích trà sữa đậm vị trà bạn cho nhiều trà hơn.
  • Dùng bình lắc khi pha trà sữa sẽ giúp hương vị hòa quyện tốt hơn.

Trà sữa trân châu bảo quản được bao lâu?

  • Trà sữa là thức uống để càng lâu càng ngon. Do đó sau khi pha, bạn nên để trà sữa qua một ngày cho các nguyên liệu hòa quyện rồi mới thưởng thức sẽ hấp dẫn hơn.
  • Nếu pha chế đúng cách, trà sữa trân châu có thể sử dụng trong 1 tuần khi bảo quản ở nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh.

Cách bảo quản trà sữa và trân châu

    Trân châu thường bị chai cứng khi cho vào tủ lạnh và để qua đêm. Do đó, nếu muốn trân châu bảo quản trong 1 ngày đêm, sau khi luộc bạn nhớ xả trân châu với nước lạnh rồi cho vào hộp, thêm đường cát hoặc nước đường sao cho đường phủ đều từng hạt trân châu. Đậy kín nắp hộp và đặt ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao.
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nồi ủ trân châu sẽ giữ cho trân châu dẻo mềm cả ngày.
  • Đối với trà sữa, bạn có thể bảo quản bằng cách cho trà sữa vào bình thủy tinh, đậy kín nắp và đặt trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 4 – 6 độ C. Lưu ý, trước khi cho trà sữa vào tủ lạnh, bạn cần đậy kín nắp bình để tránh lẫn mùi từ những thực phẩm khác. Cũng không nên đựng trà sữa trong dụng cụ bằng kim loại để không làm ảnh hưởng đến hương vị.

Uống trà sữa có béo không?

  • 1 ly trà sữa bao nhiêu calo là thắc mắc của nhiều người. Trung bình một ly trà sữa chứa khoảng 450 calories, tương đương 30 phút chạy bộ. Vì vậy, nếu uống nhiều trà sữa sẽ khiến bạn dễ tăng cân.
  • Nhưng nếu không thể từ chối hương vị thơm ngon của thức uống này, bạn có thể chọn các loại trà sữa ít béo, ít đường. Tuy nhiên, không uống nhiều hơn 4 ly trà sữa trong 1 tuần và nhớ kết hợp với chế độ ăn nhiều rau xanh, luyện tập thể dục thể thao để giữ được vóc dáng cân đối.
    Có thể bạn chưa biết, trà sữa là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể. Caffeine trong trà giúp tỉnh táo, tập trung để làm việc và học tập hiệu quả. Ngoài ra, trà chứa chất chống oxy hóa giúp giảm nếp nhăn, tốt cho da, tăng cường chức năng hệ miễn dịch. Các nguyên liệu khác cung cấp protein, calcium, vitamin D,… cho cơ thể.

Cách làm giảm vị đắng khi pha trà sữa

  • Bí quyết để làm giảm vị đắng của trà sữa là khi hãm trà, bạn nên dùng nước nóng 80 – 90 độ C, không sử dụng nước sôi 100 độ C vì sẽ làm trà bị chát, đắng.
  • Cho thêm một chút mật ong vào trà cũng giúp trà dễ uống hơn mà vẫn giữ nguyên hương vị.
  • Ngoài ra, bạn có thể dùng baking soda cũng có tác dụng tương tự. Nhưng chỉ cho một ít nếu không muốn làm mất vị trà.

Nếu muốn kinh doanh thành công, tạo được dấu ấn trên thị trường với các loại trà sữa được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay, hãy đăng ký ngay khóa học pha chế trà sữa tại Disney Cooking bằng cách để lại thông tin vào form bên dưới, hoặc gọi đến tổng đài miễn phí 1800 6148 để rinh về những bí quyết pha chế độc quyền.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

【#2】Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Tại Nhà Cực Ngon

Trà là thứ mang tính quyết định nhất đối với một ly trà sữa ngon.

Người dân Việt Nam rất sính ngoại, thích đồ nghe lạ tai nên các nhà cung cấp nguyên liệu trà sữa đã bày bán la liệt trên thị trường những nguyên liệu trà Thái, Đài Loan, Ấn Độ… Nhưng mọi người lại không hề biết rằng: Việt Nam chính là quê hương của cây trà; cũng là 1 trong những cường quốc xuất khẩu lớn nhất thế giới. Với nguồn cung khổng lồ, phong phú về chủng loại và cực kỳ chất lượng, thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời để chế biến trà sữa. Ngoài ra với địa hình khí hậu đa dạng, hương vị trà của Việt Nam cực kì đặc biệt và phong phú.

Các bạn có thể dùng trà đen để pha trà sữa, cũng có thể sài ô long làm món kem sữa béo hoặc trà xanh để chế biến trà hoa quả…

Ngoài thành phần cốt trà thì Topping được coi là “linh hồn” mang đến sự hoàn hảo ngon đúng điệu cho những cốc trà sữa. Và cũng chính nó tạo nên sức hút không thể cưỡng lại của trà sữa!

Topping trà sữa không chỉ gói gọn trong những hạt trân châu đen truyền thống nữa mà thay vào đó là các loại thạch, hạt, thậm chí cả pudding…

2. Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu

Để làm được một ly trà sữa thơm ngon, đảm bảo vệ sinh thì yếu tố quan trọng nhất đó là nguyên liệu. Bạn nên sử dụng các nguyên liệu làm trà sữa riêng là trà hoặc bột trà xanh, sữa tươi hoặc sữa bột, siro các vị.

Khi kinh doanh, bạn nên chọn cách pha trà sữa để bán với bột trà, bột sữa và bột vani, sau đó pha sẵn vào các hộp kín để có thể sẵn sàng phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng. Cách làm này rất nhanh và tiện lợi, khi pha bạn chỉ cần thêm loại siro hương vị mà khách hàng lựa chọn, lắc đều lên là đã xong ngay một ly trà sữa thơm ngon.

Ngoài ra, nếu bạn kỳ công hơn thì có thể sử dụng trà túi lọc và sữa tươi, sữa đặc để làm nên một ly trà sữa cực chất.

Bước 2: Trong lúc đợi trà ngấm, cho 40ml sữa tươi không đường, 20ml sữa đặc và đong siro cho vào cốc lắc.

Bước 3: Sau đó, đổ nước trà đã pha vào cốc lắc, thêm đá và lắc đều, đổ ra ly.

Nguyên liệu để nấu trân châu đường đen vô cùng đặc biệt gồm: đường đen Hàn Quốc; bột năng và bột cacao.

Gồm 2 giai đoạn: nấu trân châu và nấu sirup đường đen, sau đó kết hợp lại cùng nhau.

Giai đoạn 1: Nấu trân châu

Bước 1: Cho bột năng và bột cacao ra một bát tô to; trộn với nhau theo tỷ lệ 2:1 (2 phần bột năng – 1 phần bột cacao)

Bước 2: Rây kỹ cho bột thật mịn ra một chiếc bát khác.

Bước 3: Thêm nước nóng vào bột và nhào đến khi bột đạt được độ dẻo vừa phải. Chú ý: Tay phải vệ sinh sạch sẽ trước khi nhào bột. Nếu bột khô thì bạn thêm nước, còn nếu bị nhão thì thêm bột năng.

Bước 4: Sau khi nhào bột đều, để bột nghỉ trong khoảng 15- 20 phút cho bột nguội hẳn; và bắt đầu nặn hạt trân châu. Trước khi nặn, bạn nên xoa một chút bột năng khô vào lòng bàn tay cho đỡ dính và viên bột thành những hạt nhỏ vừa phải.

Bước 5: Bạn đặt một nồi nước lên bếp đun sôi và thả hạt trân châu vào nấu cho đến khi hạt trân châu nổi lên. Lưu ý, trong lúc nấu bạn nên đảo thường xuyên để hạt trân châu không bị dính vào nhau.

Bước 6: Khi hạt trân châu nổi lên thì vớt ra, thả ngay vào một bát nước đường đã chuẩn bị sẵn.

Bước 7: Để ngâm như vậy trong khoảng 10 phút là hạt chân trâu châu nguội. Khi nguội, bạn có thể vớt ra và thêm vào trà sữa hoặc các món chè cũng rất ngon.

Ngoài cách làm trà sữa trân châu đen hạt tròn, bạn có thể làm thêm một số loại “topping” khác thêm vào trà sữa như trân châu sợi, trân châu trắng nhân dừa, thạch phô mai, thạch rau câu, thạch trái cây, pudding, đậu đỏ… để làm phong phú thêm thực đơn trà sữa.

Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi vừa. Cho vào nồi đường đen và thêm 250ml nước lọc, khuấy đều và nấu cho hỗn hợp này sôi lên.

Bước 2: Khi hỗn hợp đã sôi, bạn tắt bếp và thêm sốt caramel, cà phê, tiếp tục khuấy đều và để nguội.

Đối với một ly sữa tươi trâu châu đường đen khoảng 250ml, bạn pha với định lượng tương đối như sau:

Đầu tiên sẽ cho 2 muỗng canh trân châu đen, sau đó cho vào 15ml sirup đường đen vừa nấu, thêm đá và cuối cùng là cho 150ml trà sữa đã pha/ sữa tươi không đường vào. Khi uống thì khuấy đều cho trân châu đường đen hòa quyện với sữa tươi rồi thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để có thể cho ra đời món trà sữa thạch thơm ngon:

– Hồng trà, có thể dùng hồng trà túi lọc

– Mật ong

– Đường

– Sữa tươi không đường

– Thạch rau câu

Bước 1: Hòa thạch rau câu với nước, đun sôi đến khi thạch chín, để nguội rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng.

Bước 2:Đun nước sôi, tráng ấm, nước sẽ còn khoảng 80 độ. Bạn cho nước sôi vào hãm trà trong 5-7 phút thì chắt nước trà hoặc rút túi lọc ra. Để trà lắng cặn hoặc lọc qua rây.

Bước 3: Cho đường và 2 muỗng cà phê mật ong vào nước trà, dùng thìa quấy đến khi hòa tan hoàn toàn. Nếm vị ngọt vừa miệng, tiếp tục pha thêm sữa tươi không đường.

Bước 4: Cho thạch rau câu vào trà sữa. Thêm đá nữa là chúng ta có thể thưởng thức một ly trà sữa thạch thơm ngon rồi.

Gồm 2 công đoạn là Làm phần thạch và làm trà sữa

– Đầu tiên bạn đun sôi 3 lít nước trên 1 cái nồi sạch, rồi trộn đường với bột thạch lại với nhau (không để riêng đường, riêng bột thạch vì nếu cho riêng bột thạch vào nước sôi sẽ vón cục ngay).

– Tiếp theo, khi nước sôi bạn bật nhỏ lửa rồi cho từ từ hỗn hợp đường bột thạch vào; và khuấy đều tay cho tan, đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. – Khi thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông. Sau đó, cắt thạch thành những miếng vừa ăn.

Bạn pha trà Thái với 2 lít nước sôi rồi để trong 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà không bỏ, mà đem vò thêm 1 chút cho ra hết chất rồi cho thêm khoảng 1,5 lít nước sôi để nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà (lúc này trà có màu xanh đen đậm).

Sau đó thêm sữa đặc hoặc sữa tươi và đường hòa tan vào; trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm đẹp mắt.

Nguyên liệu:

– 2 gói trà (Lipton / Dilmah hoặc Cozy)

– 300 ml nước nóng

– 40 gram sữa đặc

– 100 ml sữa tươi

– 1 muỗng cacao

– Đường nâu (Cho tuỳ theo mức độ uống ngọt)

Cách làm trà sữa Socola

Bước 1: Cho 2 gói trà vào 300 ml nước nóng. Bạn hãm trà trong 5-7 phút thì chắt nước trà hoặc rút túi lọc ra. Để trà lắng cặn hoặc lọc qua rây.

Bước 2: Cho 100 ml sữa tươi vào trà, dùng thìa quấy đều

Bước 3: Đổ sữa đặc vào ly

Bước 4: Cho đường nâu vào theo ý thích

Bước 5: Đổ ca cao vào và khuấy đều dung dịch

– Trà sữa sau khi nấu chỉ nên sử dụng trong vòng 4 giờ. Nếu để lâu quá thì trà sẽ bị chát không ngon và không tốt với sữa khỏe.

– Trân châu nên bảo quản ở nhiệt độ thường. Tránh việc cho trân châu vào tủ mát khiến nó nhanh bị cứng lại ăn không được ngon. Ngoài ra, nên sử dụng trong vòng 4-5giờ sau khi nấu tránh việc trân châu bị nở ra quá.

【#3】Cách Làm Trà Sữa Lipton Trân Châu Thỏa Cơn “thèm” Chỉ Với 2 Bước Đơn Giản

Nguyên liệu gồm có

– 2 túi trà lipton

– 1 hộp sữa đặc

– 2 túi sữa tươi

– Bột năng

– 300gam đường kính trắng

Pha trà sữa

Bước 1: Trộn và nhào bột làm trân châu

– Đầu tiên bạn cần đun một ấm nước sôi đầy (dù nấu ít hay nhiều bột cũng cần nấu đầy ấm nước vì như thế sau khi bắp ra khỏi bếp thì nhiệt độ nước sẽ không bị giảm).

– Sau đó lấy 1 bát bột năng, sẻ nửa bát bột năng sang 1 bát khác, rồi cho bột rau câu và đường vào trong bát bột năng mới chia đó (nửa bát bột năng còn lại để riêng, khi nhào và nặn bột sẽ dùng tới). Sau khi cho đường và bột rau câu vào thì dùng đũa khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, không bị vón cục.

– Khi nước đã sôi thì lập tức cho nước sôi từ từ vào trong bát hỗn hợp bột năng, đường và bột rau câu kia luôn, tránh để nước sôi bị giảm nhiệt. Nên cho từ từ từng chút nước một, vừa cho vừa khuấy đều tay để bột và nước được trộn đều với nhau.

– Đặc biệt, phải nhào bột thật kĩ thì trân châu mới ngon, và khi nhào bột thì bột không được dính tay, bột phải dẻo và quạnh vào nhau.

– Đến khi thấy bột mịm, dẻo và để dưới mặt phẳng thấy không bị chảy ra là được . Nếu thấy bột bị nhão hay dính tay thì có thể cho thêm bột khô vào và nhồi đến khi bột dẻo mịm.

Bước 2: Nặn trân châu

– Sau khi đã nhào xong bột, chúng ta sẽ nặn trân châu, bắt đầu vo viên trân châu thành những viên nhỏ vừa ăn (bằng đầu ngón tay út), rồi để ra đĩa. Lưu ý là nên lót 1 chút bột năng dưới đĩa trước khi để các viên trân châu, để các viên trân châu không bị dính vào đĩa.

– Khi nặn bột, những chỗ bột chưa nặn đến thì để trong túi nilong, để bột không bị khô, vì để bên ngoài bột sẽ nhanh bị khô cứng lại. Sau khi nặn xong hết lại rắc một chút bột khô lên những viên trân châu trên đĩa.

Bước 3: Luộc trân châu

– Bước tiếp theo trong cách làm trân châu trắng là mang trân châu đi luộc. Đặt một nồi to lên bếp, cho vào nồi khoảng 2,5 lít nước (cho nồi to và nhiều nước dù bạn làm nhiều hay ít bột vì như thế khi luộc trân châu sẽ không bị dính vào nhau).

– Khi nước sôi thì đổ từ từ trân châu vào, và bạn cần phải lấy đũa đảo liên tục nếu không trân châu sẽ bị dính xuống đáy nồi, bị khét và dính vào nhau.

– Đun đến khi trân châu chìm xuống thì sẽ tắt bếp và đảo qua 1 lượt, rồi đậy nắp lại khoảng 20 phút cho trân châu chín hẳn. Trân châu lúc này thu được là những hạt chân trâu trong vắt, có màu hơi ngà ngà.

Bước 4: Rửa trân châu

– Sau khi trân châu đã chín thì vớt trân châu ra một tô nước lạnh để rửa trân châu. Việc cho vào nước lạnh để rửa sạch phần nước mà khi luộc trân châu bị nhớt (có thể rửa qua nước lạnh hoặc rửa trực tiếp bằng vòi nước).

– Khi đã cho trân châu vào nước lạnh thì bạn cần đảo liên tục nhằm cho trân châu sạch và không bị dính vào nhau.

– Cuối cùng, vớt trân châu ra một tô nước sôi để nguội đã hòa tan đường trong đó để ngâm, mục đính để trân châu không bị dính vào nhau, ngâm khoảng 2 phút rồi vớt trân châu ra đĩa.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong tran châu rồi đấy.

【#4】Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon Sạch Khách Uống Là “nghiền”

Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu dễ làm mà dễ bán kiếm tiền trong năm nay

Trà sữa có sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới trẻ, không chỉ các bạn học sinh, sinh viên mà cả dân văn phòng cũng rất mê loại đồ uống thơm ngọt, béo ngậy này. Cách làm trà sữa trân châu thực ra rất đơn giản, nguyên liệu lại dễ kiếm và lợi nhuận mà nó mang lại cũng vô cùng hấp dẫn.

Các nội dung chính

  • 1. Nguyên liệu làm trà sữa cần có
  • 2. Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu
    • 2.1. Cách làm trà sữa đơn giản – trà sữa trân châu ngon sạch
    • 2.2. Cách làm trà sữa trân châu đường đen
    • 2.3. Cách làm trà sữa matcha (trà sữa Thái)
    • 2.4. Cách làm trà sữa thạch thơm ngon
  • 3. Kinh nghiệm pha trà sữa để bán ngon sạch hút khách

1. Nguyên liệu làm trà sữa cần có

Nơi “nóc nhà của thế giới” âm vang tiếng chuông từ những ngôi chùa cổ, nơi nổi tiếng với những câu chuyện huyền thoại về những vị chân sư biết thuật rút đất… chính là quê hương của trà sữa. Trà sữa ở đây có hương vị mạnh và béo từ muối hồng Hy Mã Lạp Sơn và bơ yak. Mà không biết gọi đây là ” trà sữa” hay ” sữa trà ” thì hợp lý hơn vì món này của Tây Tạng nhiều bơ, sữa hơn cả trà. Một phần có lẽ vì phong tục truyền thống, phần khác bởi khí hậu cực kì khắc nghiệt, quanh năm lạnh lẽo nơi đây.

1.1. Nguyên liệu trà

Sẽ ra sao nếu như uống trà sữa mà lại không có trà nhỉ? Thật là phi lý! Và trà mới là thứ mang tính quyết định nhất đối với 1 ly trà sữa ngon!

Đoán đúng được thị hiếu của người dân Việt Nam là sính ngoại, thích đồ nghe lạ tai nên các nhà cung cấp nguyên liệu trà sữa đã bày bán la liệt trên thị trường những nguyên liệu trà Thái, Đài Loan, Ấn Độ… nhưng mọi người có biết:

Việt Nam chính là quê hương của cây trà. Và nước ta cũng là 1 trong những cường quốc xuất khẩu lớn nhất thế giới. Với nguồn cung khổng lồ, phong phú về chủng loại và cực kỳ chất lượng, thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời để chế biến trà sữa.

Với 4 mùa Xuân- Hạ- Thu- Đông và địa hình khí hậu đa dạng, hương vị trà của Việt Nam cực kì đặc biệt và phong phú. Bạn có thể uống 1 ly trà đen chế biến tại Bảo Lộc mang hương vị Ấn Độ, cũng có thể nếm ô long mà ngỡ đang uống trà Đài Loan… nhưng thách bạn tìm ra được 1 loại đặc biệt nào có thể so sánh với trà Thái Nguyên!

1.2. Nguyên liệu sữa – Kinh nghiệm pha trà sữa để bán thơm ngon

Tất nhiên, đã gọi là trà sữa tất phải có sữa. Nhưng sữa ở đây là loại sữa nào? Ở Tây Tạng, như đã nói ở trên, do điều kiện tự nhiên nên các loại sữa ở đây chủ yếu là sữa bò, dê, và các chế phẩm từ sữa như bơ. Ở Anh, sữa cũng chủ yếu là sữa bò. Việt Nam thì lại khác. Sữa dùng trong trong ngành công nghiệp Việt Nam chủ yếu là sữa thực vật (gọi đây là sữa có hợp lý không nhỉ?), loại bột sữa này thường có nguồn gốc tại Indo hoặc Thái Lan. Lúc mới được sử dụng tại Việt Nam, do sự lạm dụng nguyên liệu bột sữa béo này (và cũng 1 phần do thị hiếu khách hàng nữa) mà đa số các kênh quán sử dụng vị sữa mạnh, béo.

Nguyên liệu sữa – Kinh nghiệm pha trà sữa để bán thơm ngon

Hiện nay, xu hướng trà sữa lại thay đổi: ít béo hơn và thay vì dùng bột sữa béo thì các kênh quán sử dụng kem (cream) hoặc sữa động vật ít béo, ít đường để thay thế bột sữa béo. Tất nhiên, các món này cũng phải dựa vào nhu cầu khách và tương ứng với từng loại trà cũng như từng mùa trong năm.

1.3. Topping – Kinh nghiệm nấu trà sữa ngon khó cưỡng

Trà sữa đã có từ hàng ngàn năm trước, nhưng điều gì tạo nên cơn sốt đến như vậy?

Topping là món không thể thiếu khi làm trà sữa trân châu

Xin thưa, điều làm nên cuộc cách mạng trà sữa chính là trân châu. Và quê hương của trà sữa trân châu là Đài Loan. Thực ra, từ hàng trăm, hàng ngàn năm trước, các cụ ta đã uống trà kèm theo bánh, hoa quả. Một phần vì thói quen uống là phải ăn, thích nhâm nhi của người Việt. Phần khác vì uống trà lúc đói rất xót ruột nên phải có đồ ăn kèm. Những thứ hay được ăn kèm có thể kể tới như kẹo lạc, bánh đậu xanh, lang luộc… Thậm chí ở 1 số tỉnh miền Tây còn có món khô cá đường ăn kèm với uống trà. Có lẽ chính vì thói quen dễ gây nghiền này mà khi trà sữa trân châu vào Việt Nam, món trà đã bắt đúng gu của người Việt! Và tất nhiên, đồ ăn kèm hay trân châu là thứ không thể thiếu tạo nên sức hút của trà sữa!

1.4. Các loại hương liệu cần có khi làm trà sữa

Một trong những cách làm trà sữa trân châu đó là mùi hương. Ít ai biết, để có 1 ly trà sữa ngon, có rất nhiều yếu tố. Và một trong những thứ quan trọng nhất là mùi hương. Mỗi loại trà có một mùi hương rất đặc trưng. Và để tạo nên hương vị thơm ngon rất đặc biệt của trà sữa, hầu hết các công ty hay nhà sản xuất đều sử dụng các hương liệu thực phẩm để pha chế. Đó có thể là một số loại hoa như hoa lài, hoa hồng, cũng có thể là một vài dược liệu như hồi ,quế (mấy loại này Việt Nam cực kỳ ưa chuộng!) hoặc cũng có thể là các thực phẩm như gạo rang, tảo, đậu, thậm chí là cả các loại cây như lá dứa, lá trà tiên…

Các loại hương liệu cần có khi làm trà sữa trân châu

Những mùi hương này không chỉ tạo điểm nhấn cho ly trà sữa mà còn rất quyến rũ, gây ấn tượng tới người uống khiến người uống thưởng thức 1 lần rồi sẽ nhớ mãi.

Điều đặc biệt nhất là những người pha chế chuyên nghiệp, không bao giờ sử dụng 1 thứ hương liệu duy nhất mà kết hợp nhiều loại hương liệu với nhau khiến cho ly trà cứ thoang thoảng, thoang thoảng, không rõ ràng. Cũng giống như ma quỷ, khi biết nó là gì rồi thì chả còn gì mà sợ hãi nữa, hương thơm của trà cũng vậy. Chính sự thoang thoảng, không rõ ràng ấy tạo nên sức quyến rũ hoàn hảo!

2. Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu

2.1. Cách làm trà sữa đơn giản – trà sữa trân châu ngon sạch

Để làm được một ly trà sữa thơm ngon, đảm bảo vệ sinh thì yếu tố quan trọng nhất đó là nguyên liệu. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bột trà sữa “tổng hợp”, chỉ cần pha một thìa bột với một chút nước là đã có ngay một ly trà sữa chuẩn vị. Tuy nhiên, loại bột này không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như các thành phần có trong bột nên không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, bạn nên sử dụng các nguyên liệu làm trà sữa riêng là trà hoặc bột trà xanh, sữa tươi hoặc sữa bột, siro các vị.

Khi kinh doanh, bạn nên chọn cách pha trà sữa để bán với bột trà, bột sữa và bột vani, sau đó pha sẵn vào các hộp kín để có thể sẵn sàng phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng. Cách làm này rất nhanh và tiện lợi, khi pha bạn chỉ cần thêm loại siro hương vị mà khách hàng lựa chọn, lắc đều lên là đã xong ngay một ly trà sữa thơm ngon.

Cách làm trà sữa đơn giản dễ làm mà dễ bán

Ngoài ra, nếu bạn kỳ công hơn thì có thể sử dụng trà túi lọc và sữa tươi, sữa đặc để làm nên một ly trà sữa cực chất. Đầu tiên, bạn cho 1-2 gói trà vào ly và thêm 100ml nước nóng. Trong lúc đợi trà ngấm, cho 40ml sữa tươi không đường, 20ml sữa đặc và đong siro cho vào cốc lắc. Sau đó, đổ nước trà đã pha vào cốc lắc, thêm đá và lắc đều, đổ ra ly. Vậy là bạn đã có một ly trà sữa “handmade” cực kỳ đảm bảo vệ sinh, thơm ngon, béo ngậy. Đây là cách pha trà sữa ngon để bán nếu bạn kinh doanh nhỏ với số lượng khách hàng vừa phải.

2.2. Cách làm trà sữa trân châu đường đen

Cách làm trà sữa trân châu đường đen bật mí với bạn là gồm 2 giai đoạn: nấu trân châu và nấu sirup đường đen, sau đó kết hợp lại cùng nhau. Nguyên liệu vô cùng đặc biệt làm nên đặc trưng của loại trân châu này chính là đường đen Hàn Quốc.

    Cách làm trân châu đen hạt tròn dai ngon

Trà sữa thì không thể thiếu được trân châu, loại hạt làm tăng sự thú vị khi thưởng thức trà sữa. Có nhiều cách làm trân châu như làm trân châu bằng bột năng, bột sắn, bột mì… Tuy nhiên, cách làm trân châu đen hạt tròn dai ngon, ngọt vị nhất và thường được các quán trà sữa sử dụng nhất là làm trân châu bằng bột năng và bột cacao.

Cách làm trà sữa trân châu đường đen ngon khó cưỡng

Để làm trân châu đen, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu là bột năng và bột cacao, trộn với nhau theo tỷ lệ 2:1 (2 phần bột năng – 1 phần bột cacao) sau đó rây kỹ cho bột thật mịn. Thêm nước nóng vào bột và nhào đến khi bột đạt được độ dẻo vừa phải, nếu bột khô thì bạn thêm nước, còn nếu bị nhão thì thêm bột năng. Để một lát cho bột nguội hẳn và bắt đầu nặn hạt trân châu. Trước khi nặn, bạn nên xoa một chút bột năng khô vào lòng bàn tay cho đỡ dính và viên bột thành những hạt nhỏ vừa phải.

Cách làm trà sữa trân châu đường đen ngon khó cưỡng

Tiếp theo, bạn đặt một nồi nước lên bếp đun sôi và thả hạt trân châu vào nấu. Lưu ý, trong lúc nấu bạn nên đảo thường xuyên để hạt trân châu không bị dính vào nhau. Khi hạt trân châu nổi lên thì vớt ra, thả ngay vào một bát nước đường đã chuẩn bị sẵn. Khi nguội, bạn có thể vớt ra và thêm vào trà sữa hoặc các món chè cũng rất ngon.

Cách làm trà sữa trân châu đường đen ngon khó cưỡng

Ngoài cách làm trà sữa trân châu đen hạt tròn, bạn có thể làm thêm một số loại “topping” khác thêm vào trà sữa như trân châu sợi, trân châu trắng nhân dừa, thạch phô mai, thạch rau câu, thạch trái cây, pudding, đậu đỏ… để làm phong phú thêm thực đơn trà sữa. Trên thị trường cũng có bán các loại trân châu làm sẵn, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn nên tự làm, vừa ngon – bổ – rẻ, vừa tạo nên hương vị riêng cho trà sữa của mình.

    Cách làm sirup đường đen – cách làm trà sữa trân châu đường đen

Trân châu đường đen thì gồm có gì nhỉ? Trân châu đen và đường đen (hay đường nâu)? Đúng nhưng vẫn chưa đủ.

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi vừa. Cho vào nồi đường đen và thêm 250ml nước lọc, khuấy đều và nấu cho hỗn hợp này sôi lên.

Khi hỗn hợp đã sôi, bạn tắt bếp và thêm sốt caramel, cà phê, tiếp tục khuấy đều và để nguội.

Cách làm sirup đường đen – làm trà sữa trân châu đường đen hấp dẫn

Đối với một ly sữa tươi trâu châu đường đen khoảng 250ml, bạn pha với định lượng tương đối như sau:

Đầu tiên sẽ cho 2 muỗng canh trân châu đen, sau đó cho vào 15ml sirup đường đen vừa nấu, them đá và cuối cùng là cho 150ml sữa tươi không đường vào. Khi uống thì khuấy đều cho trân châu đường đen hòa quyện với sữa tươi rồi thưởng thức. Nói là tương đối vì bạn có thể cho thêm trân châu, thêm sữa tươi tùy vào sở thích của bạn.

2.3. Cách làm trà sữa matcha (trà sữa Thái)

Phân biệt bột trà xanh matcha của Nhật với hàng nhái:

– Bột trà xanh thật có màu xanh hơn nhờ chất diệp lục còn bột trà xanh giả có màu hơi vàng úa.

– Bột trà xanh thật có mùi hương dịu nhẹ, tươi mới. Bột trà xanh giả thì không, bột trà xanh giả thường có mùi thơm hoa nhài, hương vanila do có tẩm chất tạo mùi.

– Bột trà xanh thật thì ngửi gần sát mới thấy mùi thơm. Chỉ cách khoảng tầm 20-30cm là không ngửi thấy mùi gì nữa. Bột trà xanh giả thì ở xa vẫn ngửi thấy mùi.

– Bột trà xanh matcha thật có độ mịn cao. Bột trà xanh giả sờ vào thấy hơi cấn.

– Bột trà xanh thật mới uống vào thấy vị hơi đắng và nuốt vào thấy ngọt ngọt bùi bùi, bột trà xanh giả có vị đắng gắt hoặc ngọt quá và chát.

Cách làm trà sữa matcha

Làm phần thạch: đầu tiên bạn đun sôi 3 lít nước trên 1 cái nồi sạch, rồi trộn đường với bột thạch lại với nhau (không để riêng đường, riêng bột thạch vì nếu cho riêng bột thạch vào nước sôi sẽ vón cục ngay).

Khi nước sôi bạn bật nhỏ lửa rồi cho từ từ hỗn hợp đường bột thạch vào và khuấy đều tay cho tan, đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Khi thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông. Sau đó, cắt thạch thành những miếng vừa ăn (tùy thích).

Thạnh matcha – cách làm trà sữa matcha ngon miệng

Làm phần trà sữa: Bạn pha trà Thái với 2 lít nước sôi rồi để trong 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà không bỏ, mà đem vò thêm 1 chút cho ra hết chất rồi cho thêm khoảng 1,5 lít nước sôi để nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà (lúc này trà có màu xanh đen đậm).

Cách làm trà sữa matcha (trà sữa Thái) cực dễ dàng

Hoàn thành thành phẩm: Sau đó thêm sữa sạch và đường hòa tan vào, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm đẹp mắt, rồi rót ra các ly cho thêm thạch (hoặc trân châu) để lạnh hoặc thêm đá vào và thưởng thức.

2.4. Cách làm trà sữa thạch thơm ngon

Để cho ra đời món trà sữa thạch thơm ngon từng giọt thì chắc chắn là không thể thiếu món thạch dai giòn thơm ngon rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Hồng trà, có thể dùng hồng trà túi lọc

– Mật ong

– Đường

– Sữa tươi không đường

– Thạch rau câu

Bắt tay làm thôi nào!

Cách làm trà sữa thạch đơn giản đó là hòa thạch rau câu với nước, đun sôi đến khi thạch chín, để nguội rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng.

Đun nước sôi, tráng ấm, nước sẽ còn khoảng 80 độ. Bạn cho nước sôi vào hãm trà trong 5-7 phút thì chắt nước trà hoặc rút túi lọc ra. Để trà lắng cặn hoặc lọc qua rây.

Cho đường và 2 muỗng cà phê mật ong vào nước trà, dùng thìa quấy đến khi hòa tan hoàn toàn. Ta nếm vị ngọt vừa miệng, tiếp tục pha thêm sữa tươi không đường.

Cho thạch rau câu vào trà sữa là hoàn thành.

3. Kinh nghiệm pha trà sữa để bán ngon sạch hút khách

Ngon – Sạch – Hút khách, đây là 3 yếu tố cần và đủ mà bất cứ đồ uống nào cũng bắt buộc phải có. Ngon ở đây là mùi vị còn sạch và chất lượng chính nằm ở nguyên liệu và cách thức chế biến. Trà sữa pha chế xong có đến được với khách hàng hay không nằm chính ở chất lượng của ly đó. Và nguồn nguyên liệu pha chế chính là yếu tố nói lên chất lượng.

Kinh nghiệm pha trà sữa để bán cực hút khách

Trên thị trường hiện nay, nguồn nguyên liệu trà sữa vô cùng phong phú và đa dạng. Khách hàng khi muốn kinh doanh nên lựa chọn những nguyên liệu sạch, an toàn, không có hóa chất và chất bảo quản độc hại, được cấp phép từ cơ quan chức năng. Bạn nên tìm cho mình một nguồn cung thường xuyên, có đầy đủ các loại cần thiết, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên để góp phần tạo nên một thức uống chất lượng.

Trân châu nên bảo quản ở nhiệt độ thường, tránh việc cho trân châu vào tủ mát khiến nó nhanh bị cứng lại ăn không được ngon, và nên sử dụng trong vòng 4-5h sau khi nấu tránh việc trân châu bị nở ra quá.

Trà sữa sau khi nấu chỉ nên sử dụng trong vòng 4h, nếu để lâu quá thì trà sẽ bị chát và có ảnh hưởng không tốt đến sữa khỏe.

jQuery(document).ready(function($) {

$.post(‘https://www.sapo.vn/blog/wp-admin/admin-ajax.php’, {action: ‘wpt_view_count’, id: ‘43953’});

});

[elementor-template id=”192466″]

【#5】Cách Làm Trà Sữa Thái Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm trà sữa thái đơn giản được nhiều người tìm kiếm để làm nên những ly nước ngọt mát ngay tại nhà. Đây cũng là loại đồ uống được rất nhiều lứa tuổi yêu thích, đặc biệt là những bạn trẻ hiện nay.

Cách làm trà sữa thái hiện nay rất phong phú. Tuy nhiên để các bạn dễ áp dụng cũng như thành công, hôm nay bài viết sẽ hướng dẫn công thức đơn giản nhất cho mọi người thực hiện.

Nguyên liệu làm trà sữa thái ngon tại nhà

40g trà thái xanh

200g đường trắng

300ml nước lọc

100ml nước lọc

1 hộp sữa đặc

1 gói sữa tươi

Hướng dẫn làm trà sữa thái thơm ngon đơn giản ngay tại nhà

Bước 1: Làm thạch rau câu cho trà sữa thái

Đầu tiên bạn cần đến một cái bát lớn để cho đường cùng thạch rau câu vào để trộn. Hãy trộn đều tay và thật kỹ để hỗn hợp này không bị vón cục.

Một lưu ý cho các bạn khi chọn mua bột làm thạch rau câu là hãy mua sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Để đảm bảo chất lượng trà sữa cũng như an toàn sức khỏe.

Tiếp theo bạn cho nước sôi vào hộp hợp đường cùng bột rau câu sau đó đun sôi. Bạn vừa đun vừa khuấy đều tay và để lửa nhỏ. Như vậy đường sẽ không bị cháy và sẽ tay ra hết. Lúc nào bạn thấy hỗn hợp này sánh mịn và kết dính vào nhau thì hãy tắt bếp.

Cuối cùng là hãy đổ thạch ra khuôn hoặc khay. Chờ chúng nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lúc nào thạch đông lại thì bạn lấy ra cắt thành những miếng vừa ăn là được.

Bước 2: Pha trà sữa thái

Đầu tiên hãy cho trà thái xanh vào nước sôi rồi khuấy đều. ChỜ khoảng 15′ bạn hãy lấy rây trà và lọc bã trà. Bạn nên lọc thật kỹ để tránh trà dễ hỏng và bị cấn khi uống.

Tiếp theo bạn chỉ cần cho thêm sữa đặc, đường vào ly và khuấy đều. Như vậy là bạn đã có trà sữa thái xanh thơm ngon rồi đấy.

Bước 3: Trình bày ra ly

Để bày ra ly, trước tiên bạn cho thạch vào ly, và đổ tiếp trà sữa vào. Nếu ai muốn uống cùng đá lạnh thì cho thêm để ly nước thêm mát lạnh.

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản như trên là bạn đã có ngay ly trà sữa thái ngọt mát ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu xa. Vừa rất yên tâm vừa rất tiện lợi.

Vậy thì vì sao bạn không thử nhỉ? . Bắt tay vào thực hiện thôi. Chắc chắn bạn sẽ khiến gia đình mình bất ngờ với ly trà sữa thái thơm ngon, mát lạnh trên tay đấy.

Tuy nhiên không phải ai cũng yêu thích món đồ uống thịnh hành này. Bởi họ lo lắng về vấn đề sức khỏe cũng như vóc dáng của mình. Để giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, sau đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi : Uống trà sữa có hại không ?

Uống trà sữa có lợi hay hại ?

Thực sự đây là câu hỏi của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Câu trả lời cực kỳ đơn giản, đó là tùy vào cái tâm của người kinh doanh cũng như tần suất uống của mỗi người.

Trà sữa xuất phát từ những nguyên liệu được làm từ thiên nhiên. Nhưng do nhiều cơ sở vì lợi nhuận kinh doanh nên đã sử dụng nguyên liệu không rõ xuất xứ, nguồn gốc, gây ảnh hưởng đến người sử dụng.

Bên cạnh đó thì chúng ta đều biết rằng dung nạp một cái gì đó quá nhiều vào cơ thể đều không tốt. Bạn cần phải uống khoa học, không nên sử dụng quá nhiều để tốt cho cơ thể.

Ngoài ra thì chúng ta cũng không thể phủ nhận những lợi ích mà trà sữa thái mang lại :

    Chống lão hóa, ngăn ngừa các bệnh ung thư

Như chúng ta đều biết thành phần chính của trà sữa là từ lá trà. Vì thế nếu bạn sử dụng đúng cách và khoa học thì sẽ giúp chống được lão hóa, loại bỏ nếp ngăn. Đặc biệt còn ngăn ngừa sự phát triển của căn bệnh ưng thư.

Bên cạnh đó các nhà khoa học cũng chứng minh, trà giúp tăng cường trí nhớ, khả năng tư duy. Và duy trì sự tỉnh táo một cách rõ rệt. Trà còn giúp loại bỏ độc tố và làm đẹp da.

– Không gây béo phì

Nhiều người nghĩ rằng việc uống trà sữa sẽ béo. Điều đó chỉ đúng khi dùng bột sữa nhiễm Melanin (bột sữa bò), còn bột pha trà sữa là bột sữa thực vật, hoàn toàn không có chất béo mà mang lại vị gậy cao. Không những vô hại mà lại còn bổ dưỡng. Mà còn bổ sung nguồn dinh dưỡng từ sữa thực vật với chiết xuất từ lúa mạch, lúa mì và bột gạo cho cơ thể.

Thật ra uống trà sữa có lợi cho sức khỏe chỉ có điều nguyên liệu làm ra ly trà sữa đó có thật sự tốt hay không thôi. Vì thế khi làm trà sữa các bạn nên chú ý khâu chọn lựa nguyên liệu.

Như vậy bài viết hôm nay đã giúp mọi người có được ly trà sữa thái thơm ngon, tuyệt vời. Đặc biệt còn giải tỏa được thắc mắc uống trà sữa tốt không ? mà rất nhiều người thắc mắc.

Hy vọng chia sẻ hôm nay của Blog Ẩm Thực Việt Nam sẽ giúp bạn có thêm một món đồ uống tuyệt vời ngay tại nhà cho ngày hè sắp tới !

Cách làm trà sữa lipton ngon nhất Cách làm trà sữa thái đơn giản tại nhà Tập hợp bí quyết làm trà sữa ngay tại nhà

【#6】8 Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đủ Vị Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà

1. Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu đơn giản tại nhà

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Với cách làm trà sữa trân châu đơn giản nhất tại nhà này, bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu như sau.

Nguyên liệu làm thạch trân châu:

Nguyên liệu làm trà sữa:

  • Trà: 50 gram
  • Sữa đặc có đường: 50 ml
  • Sữa tươi không đường: 100 ml
  • Đường nâu: 50 gram
  • Đường cát: 30 gram

1.2. Cách làm trân châu trà sữa truyền thống cực ngon

1.2.1. Bước 1: Cách làm trân châu topping cho trà sữa

    Đảo đều tay cho trân châu chín đều. Hòa tan 100 ml nước lạnh cùng đường nâu đã chuẩn bị. Khi trân châu chín và nổi lên, bạn vớt trân châu ra và thả vào tô nước có đường nâu. Như vậy thì sẽ dai và ngon hơn.

1.2.2. Bước 2: Làm trà sữa

  • Cho trà vào 300 ml nước sôi, cho tiếp sữa đặc vào. Sau 5 phút, bạn vớt gói trà ra rồi hòa chung sữa tươi với trà sữa vừa tạo. Nếu bạn không dùng trà túi lọc thì trước tiên bạn cho trà vào ấm, tiếp đến rót nước sôi vào để yên tầm 10 phút.
  • Hết 10 phút, bạn lọc lấy phần nước và bỏ phần bã trà đi, sau đó khuấy đều nước trà, sữa đặc có đường và sữa tươi. Bạn đổ trà sữa vào bình, thêm vào vài viên đá rồi lắc mạnh. Như vậy trà sữa sẽ lên bột nhanh hơn.

2. Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu đường đen

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Trà sữa trân châu đường đen là thức uống đang được giới trẻ cực kỳ ưa chuộng. Để thực hiện cách làm trà sữa trân châu đường đen tại nhà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 140 gram bột năng
  • 20 gram bột gạo tẻ
  • 10 gram bột cacao
  • 300 gram đường đen Hàn Quốc
  • 140 ml trà bí đao

2.2. Cách làm trà sữa trân châu đường đen

  • Cho bột gạo, bột năng, bột cacao, đường đen vào tô trộn đều. Đun sôi một ít nước rồi đổ vào tô bột, khuấy đều sau đó để nguội. Khi bột đã nguội, bạn tiến hành nhào nặn cho đến khi bột mịn dẻo.
  • Dùng tay nặn bột thành các viên trân châu nhỏ. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi bạn thả trân châu vào luộc khoảng 15 – 20 phút. Khi trân châu chín kỹ, bạn tắt bếp rồi vớt trân châu ra cho vào bát nước sôi để nguội.

3. Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu rau câu trắng giòn ngon

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trà xanh Thái Nguyên: 120 gram
  • Trà Hoa Trân số 9: 30 gram
  • Nước: 4 lít
  • Đường phèn: 100 gram
  • Đường cát trắng: 300 – 400 gram
  • Bột sữa Thái Lan: 100 gram
  • Bột rau câu dẻo: 5 gram
  • Bột rau câu giòn: 15 gram
  • Dầu ăn
  • Đá viên

3.2. Cách làm trà sữa trân châu trắng từ rau câu

  • Bạn ngâm tiếp trân châu cùng nước đường để trân châu không khô. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm trà hoa cúc để ngâm trân châu, như vậy trân châu sẽ có mùi thơm dễ chịu.
  • Sau khi hoàn thành xong trân châu trắng, bạn hãy tiến hành pha trà sữa tương tự như 2 cách ở trên. Cuối cùng, bạn cho trân châu, trà sữa và đá bào vào ly rồi nếm thử.

4. Cách làm trà sữa trân châu vị bạc hà

4.1. Nguyên liệu

  • Siro vị bạc hà (nên chọn loại syrup shott wild mint để pha trà sữa hương vị chuẩn nhất): 20 ml
  • Bột sữa Đài Loan: 20 gram
  • Trà sữa túi lọc Earl Grey
  • Nước đường khuấy sẵn: 30 ml (khuấy với độ ngọt tùy mỗi người)
  • Hỗn hợp điều vị Frappe choice Davinci: 4 ml
  • Thạch trân châu tùy khẩu vị (mua loại bán sẵn, hoặc làm theo các công thức đã hướng dẫn ở trên)
  • Nước nấu sôi: 90 ml

Công thức pha trà sữa từ bột sữa – chiết xuất từ sữa thực vật – nên không chứa chất béo, không gây cảm giác ngầy ngậy khi uống. Hơn nữa, vị sữa bột cũng thơm, ngon hơn so với sữa đặc.

4.2. Cách làm trân châu trà sữa bạc hà

    Cuối cùng, chỉ cần đổ trà sữa bạc hà ra ly, thêm đá và thạch trân châu là có thể thưởng thức ngay được rồi.

5. Cách làm trà sữa hoa hồng trân châu vị dâu tây

5.1. Nguyên liệu

  • 1/3 chén bột thạch trân châu khô (có bán sẵn trong các siêu thị, hoặc bạn thực hiện một trong các theo khẩu vị riêng cũng được)
  • 1 cốc hương vani
  • 12 nụ hoa hồng khô (hoặc có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị)
  • 1/4 cốc nước sôi
  • 1/2 chén dâu tây tươi (rửa sạch, cắt nhỏ để xay)
  • 3 – 4 thìa siro hương vị yêu thích
  • 2 gói trà túi lọc (pha sẵn trà ra cốc riêng)
  • 1 cốc sữa tươi có đường

5.2. Cách làm trà sữa hoa hồng vị dâu tây uống với trân châu

5.2.1. Cách nấu thạch trân châu khô

  • Bắc nồi nước sôi, cho các viên thạch trân châu khô vào luộc chín (Lưu ý theo thời gian luộc ghi trên bao bì).
  • Khi các viên thạch săn chắc lại và bắt đầu mờ trong, bạn vớt chúng ra, để ráo bớt nước.

5.2.2. Cách làm trà sữa trân châu hoa hồng vị dâu tây

    Cho các nụ hoa hồng khô vào cốc nước sôi đã chuẩn bị để hãm cho ra nước hoa hồng. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp qua rây, lọc bỏ bã, lấy nước cốt.

6. Cách làm trà sữa trân châu matcha trà xanh

6.1. Nguyên liệu

  • 2 muỗng canh nước nóng
  • 2 muỗng canh mật ong nguyên chất (hoặc thay thế bằng đường cát trắng)
  • 1 cốc (240 ml) sữa hạnh nhân
  • Đá viên
  • 50 gram thạch trân châu đã luộc chín (tự làm, hoặc mua thạch khô bên ngoài về nấu)

6.2. Cách làm trà sữa trân châu trà xanh ngon nhất

  • Đổ hỗn hợp trà sữa matcha ra ly, thêm trân châu, đá viên và thưởng thức.

7. Cách pha chế trà sữa trân châu vị dừa

7.1. Nguyên liệu

  • 3 gói trà sữa túi lọc (ngâm nước sôi và lọc nước trà)
  • 30 ml nước cốt dừa (tự mua cơm dừa về vắt nước cốt, hoặc mua lon)
  • 20 ml siro vị dừa
  • 20 ml nước đường (pha theo khẩu vị)
  • 3- ml kem béo Rich’s lùn
  • Trân châu luộc sẵn (Xem đơn giản tại nhà)

7.2. Cách làm trà sữa trân châu nước cốt dừa

  • Khuấy trà sữa túi lọc vừa pha với nước cốt dừa, kem béo, và siro vị dừa trong một cái ly.
  • Sau đó, thêm nước đường vào khuấy cùng.
  • Cho toàn bộ hỗn hợp vào bình lắc, hoặc bình đậy nắp kín, rồi lắc đều cho lên bọt.
  • Đổ hỗn hợp trà sữa nước cốt dừa ra ly, thêm thạch trân châu và vài viên đá lạnh vào thưởng thức.

8. Cách pha trà bọt sữa trân châu hoa đậu biếc xanh mát

8.1. Nguyên liệu

  • Thạch trân châu (tự làm với các công thức hướng dẫn ở trên, hoặc mua loại đóng gói sẵn ngoài siêu thị về luộc chín, rồi ngâm siro/ nước đường)
  • 40 gram đường cát trắng
  • 10 gram hoa đậu biếc phơi khô
  • Nước nấu sôi (để nóng già): 1 lít
  • Trà lài: 15 gram
  • Topping base: 150 ml
  • Kem béo loại Rich’s lùn: 150 ml
  • Sữa tươi (chọn loại không đường): 100 ml
  • Muối ăn: 1/4 muỗng cà phê

8.2. Cách làm trà bọt sữa trân châu hoa đậu biếc

8.2.1. Cách nấu trà hoa đậu biếc

8.2.2. Cách làm lớp bọt sữa milk foam

    Dùng màng thực phẩm bọc kín tô bọt sữa vừa đánh, cho vào tủ lạnh, để ít nhất 3 giờ trong ngăn mát cho đông sương lại. Khi nào dùng, bạn lấy bọt sữa ra, khuấy đều là sẽ lỏng lại như lúc vừa mới đánh.

8.2.3. Thưởng thức trà bọt sữa hoa đậu biếc mới lạ

9. Lưu ý khi tự làm trà sữa trân châu tại nhà để bán

Nguyễn Diên tổng hợp

【#7】Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Mới Nhất Năm 2021

HƯỚNG DẪN NẤU HỒNG TRÀ SỮA ĐẬM VỊ TRÀ

Ủ TRÀ K BỊ ĐẮNG

ĐẦU TIÊN, BẠN TRỘN HAI LOẠI TRÀ Ở TRÊN LẠI VỚI NHAU, NGAY SAU ĐÓ THÌ CHO LÊN NỒI NƯỚC SÔI RỬA TRÀ KHOẢNG 10 GIÂY ĐỂ LOẠI BỎ TẠP CHẤT TRÀ VÀ SONG SONG GIÚP TRÀ NHANH CHÍN.

TIẾP ĐẾN, BẠN DÙNG MỘT CÁI ÂU ĐỰNG TO CHO VÀO 1 LÍT RƯỠI NƯỚC SÔI, 350GR ĐƯỜNG CÁT KHUẤY TAN ĐỀU TRƯỚC VÀ CHO TRÀ VÀO Ủ TRONG 30 PHÚT. TUYỆT ĐỐI K NÊN ĐUN SÔI TRÀ TRỰC TIẾP TRÊN BẾP, SẼ KHIẾN CHO HỢP CHẤT TANIN CÓ TRONG TRÀ BỊ MẤT ĐI, TRÀ SẼ MẤT ĐI MÙI TRÀ VÀ VỊ TRÀ ĐẶC TRƯNG.

SAU KHI Ủ TRÀ XONG, BẠN LỌC TRÀ QUA RÂY ĐỂ BỎ XÁT VÀ GIỮ LẠI NƯỚC CỐT TRÀ.

LÀM HỒNG TRÀ SỮA THƠM BÉO

BƯỚC TIẾP THEO TRONG PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN LÀ BẠN TAN BIẾN BỘT SỮA THÁI LAN TRONG NỀN TRÀ. NOTE BẠN NÊN KHUẤY ĐỀU THEO MỘT CHIỀU CHO BỘT SỮA TAN, NẾU THẤY TRÊN BỀ MẶT CÒN NỔI BONG BÓNG THÌ BỘT SỮA CHƯA TAN HẾT. KHUẤY CHO ĐẾN KHI BỀ MẶT TRÀ SỮA CÓ MỘT MÀU NHƯ BÌNH THƯỜNG, K BỌT, KHÔNG CÓ MÀNG TRẮNG,…

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SYRUP TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN

– KHI Ủ TRÀ, BẠN NÊN SỬ DỤNG NƯỚC CÓ NHIỆT ĐỘ TỪ 90 – 95 ĐỘ C. VÌ NƯỚC QUÁ NÓNG DỄ LÀM CHO TRÀ BỊ ĐẮNG, CHÁT VÀ MẤT ĐI HỢP CHẤT TANIN LÀM TRÀ ĐẬM VỊ.

– BẠN NÊN DÙNG NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ RẠCH RÒI NGUỒN GỐC, UY TÍN, CHẤT LƯỢNG.

– TRÀ SỮA BẠN ĐỦ NỘI LỰC DÙNG MÀNG BỌC THỰC PHẨM BẢO QUẢN TRONG NGĂN MÁT TỪ 5 ĐẾN 7 NGÀY.

TRÊN ĐÂY MÌNH VỪA MỚI HƯỚNG DẪN PHƯƠNG PHÁP NẤU TRÀ SỮA HÃY TRỔ TÀI PHA CHẾ TẠI NHÀ HOẶC THÍCH HỢP THỰC ĐƠN QUÁN TRÀ SỮA CỦA BẠN NHÉ! NGOÀI RA, HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU DẠY CHUYÊN ĐỀ TRÀ SỮA VỚI NHIỀU CÁCH THỨC NẤU TRÀ SỮA NHƯ: TRÀ SỮA KIỂU ANH, TRÀ SỮA KHOAI MÔN… ĐỂ KINH DOANH MỞ QUÁN MÀ BẠN ĐỦ NỘI LỰC THAM KHẢO ĐẤY!

nguồn: https://www.huongnghiepaau.com

【#8】Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Cho Các Cô Nàng “hảo Ngọt”

Chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa trân châu gồm có:

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà sữa

Trà: 10 gram. Phần trà này bạn có thể chọn loại trà búp, trà túi lọc hay bột trà để pha đều được.

Sữa: 100 ml sữa đặc hoặc 200 ml sữa tươi. Tuy vậy chúng mình khuyên các bạn nên dùng sữa đặc để pha vì nó vừa giúp món trà có được vị ngọt cần thiết, vừa không làm loãng trà.

Đường: 100 gram (nếu muốn nhiều hơn thì bạn có thể chuẩn bị thêm)

Chuẩn bị nguyên liệu làm trân châu

Bột nếp: 30 gram. Chọn loại bột nếp mới, mịn để làm

Bột năng: 50 gram. Có thể thay thế bột năng bằng bột sắn.

Bột ca cao: 20 gram. Nếu không có bột ca cao, bạn có thể dùng bột cafe để thay thế.

Đường nâu: 50 gram.

Cách làm trà sữa trân châu như sau:

Bước 1: Nặn trân châu

Chuẩn bị một bát tô lớn, khô và sạch. Cho toàn bộ phần bột nếp + bột năng + bột ca cao + đường nâu vào trộn cho thật đều. Trộn xong, bạn để cho bột nghỉ và tiến hành thực hiện các công đoạn khác.

Đun sôi khoảng 2 lít nước. Nước sôi, bạn dùng muôi múc từ từ nước vào tô bột. Vừa múc, bạn vừa đảo đều bột để đảm bảo lượng nước ngấm vào bột vừa đủ, không bị nhão. Nhào bột với nước sôi cho tới khi bột trở thành một khối mịn dẻo là được.

Đặt lại nồi nước lên bếp để nước sôi lăn tăn. Nồi nước này bạn sẽ dùng để luộc trần châu. Bột trân châu sau khi nhào xong, bạn lấy bột và nặn thành những viên nhỏ tuỳ kích cỡ bạn thích.

Nặn xong trân châu, bạn thả trân châu vào nồi nước đang sôi và luộc cho tới khi trân châu nổi lên. Vớt trân châu ra và thả vào tô nước lạnh để trân châu không bị dính và trong, giòn hơn. Sau khoảng 5 phút ngâm trong nước lạnh thì bạn vớt trân châu ra ngoài và để vào tô.

Bước 2: Pha trà sữa

Đun sôi 1 lít nước rồi để tắt bếp để trong khoảng 1 phút cho nước nguội bớt. Trong lúc này, bạn sẽ cho trà vào trong ấm.

Rót phần nước sôi đã có vào trong ấm trà và hãm trà. Sau khoảng 10 phút, bạn chiết lấy nước cốt trà và tiếp tục cho khoảng 200 ml nước đun sôi để nguội vào ấm. Lắc mạnh ấm trà để trà tiếp tục ngấm nước. Sau 5 phút, bạn trút phần nước này vào chung với nước cốt trà đã hãm trước đó.

Cách hãm trà trên sẽ được áp dụng khi bạn sử dụng trà búp để pha. Trường hợp bạn sử dụng bột trà hoặc trà túi lọc thì bạn chỉ cần vớt bỏ túi hoặc hoà tan bột trà mà không cần lọc bã trà.

Sau khi đã có được nước cốt trà, lúc này, bạn từ từ cho phần sữa đặc vào. Khuấy thật kỹ trà và sữa cho đến khi sữa tan hết vào trà. Lúc này, bạn đã có được ly trà sữa đúng vị. Có thể thêm đường tuỳ theo khẩu vị của bạn.

Trà sữa và trân châu đã xong, lúc này, bạn sẽ múc phần trân châu vào ly. Tiếp theo, bạn rót từ từ trà sữa vào, cho thêm đá tuỳ ý sau đó khuấy đều lên và thưởng thức.

Cách làm trà sữa trân châu tại nhà này có một ưu điểm đó là bạn có thể uống thoả thích mà chi phí làm lại vô cùng “hạt dẻ”. Hơn nữa, làm trà sữa tại nhà bao giờ cũng an toàn hơn so với việc bạn uống ở những quán vỉa hè phải không ạ?

【#9】Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Đơn Giản Tại Nhà

Trà sữa thái xanh gần đây đã trở thành món đồ uống phổ biến bới hương vị thơm ngon, dễ uống, màu sắc lại rất bắt mắt. Cách làm trà sữa thái với vị thơm ngọt, thanh thanh cũng những viên thạch mềm tan trong miệng, uống rất ghiền, ai uống cũng phải thích mê. Vậy những chị em nào còn đang băn khoăn về cách để làm trà sữa thái xanh đơn giản tại nhà thì hãy theo dõi những hướng dẫn…

– Thạch rau câu 1 gói 10 g

– Đường: 280 g

– Nước: 3 lít

– Trà xanh: 40 g

– Nước sôi: 2 lít

– Nước lọc nguội: 1,5 lít

– Sữa đặc: 1 hộp

– Đường cát: 200 g.

Cách làm trà sữa thái

Bước 1:

– Trộn đều đường với bột thạch (không để riêng đường, riêng bột thạch vì như thế bột thạch gặp nước sôi sẽ vón cục ngay).

Bước 2:

– Cho 3 lít nước vào nồi, đun sôi sau đó cho hỗn hợp bột thạch đường vào khuấy đều tay cho tan, đun sôi 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 3:

– Đổ thạch vào khuôn hoặc bát to, để thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh đợi cho thạch đông hẳn trong khoảng 20-30p, tiếp theo lấy thạch ra khỏi tủ và cắt thạch vừa ăn.

– Với cách làm trà sữa thái này, bạn pha trà với 2 lít nước sôi, để 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà đem vò thêm một chút rồi cho tiếp 1,5 lít nước nguội vào lọc lại lần nữa rồi hoà vào nồi nước cốt trà sẽ được một hỗn hợp trà có màu xanh đen đậm đặc.

– Cho thêm 1 bát con sữa đặc và 3 thìa đường cát vào nước trà hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm. Cho thạch cắt nhỏ vào trà, thêm đá và thưởng thức.

– Có thể cho trà sữa ra chai rồi để vào tủ lạnh uống dần sẽ ngon hơn.

– Bạn có thể mua túi trà Thái xanh bán sẵn tại các cửa hàng hoặc siêu thị.

– Nên làm thạch trước khi phà trà để pha xong là có thể cho thạch vào trà luôn. Nếu muốn ăn thạch có nhiều vị bạn chỉ cần thêm siro hoặc bột vị vào pha cùng là được.

Như vậy là các bước làm trà sữa thái xanh đã hoàn thành rồi, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món đồ uống thơm ngon do chính tay mình chuẩn bị. Chỉ cần thêm đá cùng thạch vào và thưởng thức.

【#10】Cách Làm Trà Sữa Thạch Trái Cây Ngon Nhất Tại Nhà

Cách làm trà sữa thạch trái cây đang được nhiều bạn trẻ tìm kiếm để làm nên món đồ uống “vạn người mê” thưởng thức trong những ngày hè nóng nực.

Hiện nay công thức làm trà sữa thạch trái cây khá phong phú. Bạn có thể dễ dàng tìm ngay trên google hay youtobe,… Tuy nhiên không phải bất cứ nơi đâu cũng hướng dẫn bạn cách thực hiện đơn giản và ngon nhất. Vì thế bài viết hôm nay sẽ mang tới cho mọi người cách làm trà sữa thạch trái cây ngon nhất tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa thạch trái cây

Trái cây tươi ( bạn có thể chọn thoải mái bất cứ loại trái cây mình thích)

Bột rau câu

Trà túi lọc

Sữa tươi

Sữa đặc

Hướng dẫn làm trà sữa thạch trái cây ngon tại nhà

Bước 1: Làm thạch trái cây cho trà sữa

Làm thạch trái cây cần đến các loại cây vừa chín, còn tươi để thạch được ngon và thơm hơn. Hai loại trái cây mình chọn làm thạch hôm nay đó là dâu tây và xoài.

Trái cây sau khi mua về hãy đem đi rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 20 – 30′. Sau đó lấy ra để ráo, đem gọt và cắt thành những miếng vuông nhỏ từ 1 – 2 cm. Bạn cho xoài đã gọt vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Sau khi có được hỗn hợp trên hãy dùng rây để lọc lấy phần nước cột xoài.

Tiếp theo hãy hòa bột rau câu cùng với nước sôi và nước cốt xoài. Trộn đều hỗn hợp trên cho bột rau câu tan hết rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa. Trong quá trình đun bạn nhớ dùng muỗng khuấy đều và nhẹ. Sau khi hỗn hợp sôi từ 5 – 7 phút hãy tắt bếp và cho hỗn hợp vào khuôn rồi để nguội.

Bước 2 : Pha trà sữa thạch trái cây

Đầu tiên hãy đun sôi 1 nồi nước, tiếp theo hãy cho túi trà vào ngâm trong vòng 10 – 15′ thì lấy trà ra. Bạn dùng rây lọc qua phần nước này và cho thêm sữa tươi và sữa đặc rồi khuấy đều tay.

Như vậy là bạn đã có ngay trà sữa thơm ngon. Đặc biệt bạn có thể chọn loại trà túi mà mình thích để có vị ngon nhất.

Bước 3: Pha trà sữa thạch trái cây

Sau khi đã có thạch trái cây và trà sữa bạn chỉ cần cho thạch vào ly . Sau đó thêm trà sữa và cho ít đá viên nữa là đã có thể thưởng thức ngay.

Thành phẩm thạch trái cây như thế nào là thành công ?

Thạch khi ăn phải đảm bảo những yếu tố sau: Ngọt mát, mềm dai, thanh mát và thơm nhẹ nhàng của trái cây. Đồng thời còn phải đẹp mắt, có như vậy thì thạch trà sữa của bạn mới hoàn toàn thành công.

Một gợi ý cho bạn đó là hỗn hợp thạch rau câu phải theo tỷ lệ bột rau câu, đường và nước là 3:1:1. Để đảm bảo độ ngọt, dẻo sau khi làm. Tuy nhiên nếu bạn không phải là tín đồ của vị ngọt hay muốn giảm cân thì có thể bớt lượng đường lại. Như vậy vừa đảm bảo món thạch ngon, vừa miệng lại vẫn đẹp mắt.

Thạch trái cây được làm từ thành phần chủ yếu là trái cây. Vì thế chứa rất nhiều vitamin bổ dưỡng cho da, cho dáng cũng như cơ thể. Vì thế các bạn có thể thoải mái sử dụng mỗi ngày. Ngoài việc cho vào trà sữa thì bạn có thể uống kèm với rất nhiều loại đồ uống khác như cacao, sữa chua, sinh tố,… ngay tại nhà. Vừa rất ngon lại rất phong phú.

Ngoài ra việc làm thạch trái cây tại nhà cũng rất an toàn. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thạch rau câu sẵn. Tuy nhiên chất lượng cũng như vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm không đạt chuẩn rất nhiều. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng rất lớn. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên tự tay làm để đảm bảo hơn là mua sẵn những sản phẩm ngoài thị trường.

Đối với loại thạch trái cây tự làm bạn có thể bảo quản từ 1 – đến 2 ngày mà không lo bị hỏng.

Một vài lưu ý nhỏ khi thưởng thức trà sữa

Hiện nay trà sữa là loại đồ uống yêu thích mỗi ngày của rất nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên để uống trà sữa ăn toàn và ngon hơn thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Chọn loại trà thích hợp để làm trà sữa

Bên cạnh các loại topping cũng như thạch thì cách pha chế trà sữa cũng đóng vai trò quyết định lớn đối với chất lượng trà sữa. Vì thế bạn nên chọn các loại trà thích hợp, có hương vị yêu thích làm trà sữa. Vừa hợp khẩu vị của mình, vừa dễ uống.

– Pha trà sữa cùng thạch đúng cách

Pha trà sữa cùng thạch đúng cách cũng là điều bạn cần phải lưu ý. Khi pha bạn nên cho thạch vào trước sau đó đổ sữa vào. Như vậy sẽ không làm mất hương vị trái cây của thạch.

Bên cạnh sau khi pha trà sữa bạn nên uống hết trong thời gian 30 – 45′. Bởi thời gian này thạch không bị mềm quá, và sẽ uống rất ngon. Đồng thời cũng không nên ngâm thạch trong trà sữa vì điều đó sẽ khiến thạch của bạn rất nhanh hỏng.

– Làm phong phú thạch trà sữa

Ngoài thạch trái cây uống cùng trà sữa bạn có thể làm phong phú thêm các loại thạch khác để trà sữa của bạn thêm ngon miệng. Ví dụ như thạch khoai môn, thạch phô mai, thạch trân châu,… cũng đều rất ngon và hấp dẫn, đặc biệt cũng rất lạ. Tạo cảm giác thích thú và kích thích người dùng.

Cách làm trà sữa lipton ngon nhất Cách làm trà sữa thái đơn giản tại nhà Tập hợp bí quyết làm trà sữa ngay tại nhà