Cách Kho Thịt Kho Tàu Với Trứng Thơm Mềm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Bột Aji Quick Chế Biến Nhanh Cho Những Ngày Bận Rộn
  • Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Ngon Khó Cưỡng
  • Ngất Ngây Với Món Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Thơm Ngon Đậm Đà
  • Bật Mí Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Gà Tẩm Bột Chiên Xù
  • Muốn thịt kho tàu ngon bạn phải biết cách chọn nguyên liệu và cách nấu phù hợp. Hãy tham khảo cách kho thịt kho tàu với trứng thật ngon sau đây

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt kho tàu với trứng :

    Thịt heo khoảng 350g

    – Dầu ăn: 1 muỗng

    – Nửa chén nước mắm ngon. Nên sử dụngnước mắm Phú Quốc để đảm bảo sức khỏe, lượng đạm thật

    – Trứng vịt 6 quả(nên chọn số lượng theo khẩu phần ăn nhà bạn)

    – Hành tỏi băm nhuyễn

    – Nước dừa tươi 1 lít

    – 5 quả ớt

    Mách nhỏ trong quá trình nấu nên vớt bọt thường xuyên để nước thịt trong

    Cách thực hiện món THỊT KHO TÀU VỚI TRỨNG:

    Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng khoảng 4 cm.

    Bước 2: Bạn ướp gia vị vào thịt và để khoảng hai giờ cho thấm.

    Bước 3: Xào thịt cho đến khi săn lại. Sau đó cho khoảng nửa muỗng cafe nước màu, và nửa chén nước mắm. Chờ khi nước mắm và thịt nấu sôi lên thì đổ nước dừa vào nồi.

    Bước 4: Trứng vịt cho lên bếp luộc chín sau đó bóc vỏ và cho vào nồi. Cho thêm vài quả ớt vào kho chung.

    Bước 5: Đun nhỏ lửa, hớt bớt bọt thường xuyên để nước thịt kho tàu trong và ngon, đun lửa cho đến khi thịt thật mềm là được.

    Mẹo nhỏ: Thịt kho tàu với trứng thơm ngon thường phải mất vài tiếng mới mềm được. Bởi vậy có cách giúp giúp cho quá trình nấu rút ngắn lại bằng cách, bạn có thể thay đổi nước dừa bằng loại nước ngọt có gas. Thịt sẽ nhanh mềm hơn và có mày vàng rất đều, giống màu cánh gián rất đẹp mắt.

    – Nước mắm Công nghiệp toàn hóa chất

    – Nước mắm Công nghiệp không làm từ cá lừa người dùng

    Có thể bạn chưa biết Nước mắm Phú Quốc là 1 trong những loại đặc sản ở Phú Quốc nổi tiếng tại Phú Quốc, trong đó nổi tiếng đứng top đầu có nước mắm Khải Hoàn, được sản xuất bằng công thức làm mắm cốt truyền thống trăm năm cha ông để lại mang đến những giọt mắm thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Chỉ 30 Phút Cho Bữa Tối Thơm Ngậy Mê Ly
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Truyền Thống Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Với Trứng Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Nấu Thịt Kho Tàu Nhanh Mềm Và Bảo Quản Được Lâu Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Kho Kiểu Trung Quốc Cực Chuẩn
  • Công Thức Nấu Thịt Kho Tàu Của Người Hoa Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Trứng Cút Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Thịt kho tàu là món ăn yêu thích của nhiều người. Nhưng hầu hết, mọi người vẫn còn giữ ý nghĩ đây là món ăn rất khó chế biến. Tuy nhiên khi đọc xong bài viết huong dan lam thit kho tau này, chắc chắn bạn sẽ rất tự tin và hào hứng bắt tay vào chế biến và làm ngay để chiêu đãi gia đình.

    Thịt kho tàu là một món ăn phổ biến trong bữa cơm mọi gia đình ở cả 3 miền đất nước. Dù là ngày thường hay lễ tết, có nồi thịt kho tàu trong bữa cơm đều khiến chúng ta cảm thấy ấm lòng, ngon miệng.

    Nguyên liệu nau thit kho tau đơn giản

      5 lạng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò ngon (thịt ngon là thịt có da mỏng, thớ thịt chắc, hồng hào thì khi kho thịt mới mau mềm, đượm màu và ngon).
    • 5 quả trứng gà hoặc 10 quả trứng cút.
    • 1 quả dừa tươi (cùi dày, có nước). 3 thìa nước mắm ngon.
    • Hành củ, tỏi. Đường nâu, muối, hạt tiêu.

    Cách nấu thịt kho tàu ngon nhất

    – Bước 1: Đập dập hành củ và tỏi, ướp với thịt, nước mắm ngon, đường nâu, chút muối và tiêu trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để thịt ngấm đượm gia vị.

    – Nếu không có đường nâu, bạn vẫn có thể dùng đường trắng bình thường (đảo qua trên chảo với một chút nước để đường keo sánh màu cánh gián rồi mới ướp với thịt), nhưng nếu có đường nâu thì vẫn nên dùng vì màu thịt ướp sẽ đẹp hơn, không cần đảo đường trước.

    – Bước 2: Sau khi ướp xong, đảo thịt trên nồi nhỏ lửa cho săn thịt lại rồi đổ nước dừa cho ngập thịt, có thể châm thêm nước nếu thiếu. Cùi dừa cắt khúc nhỏ, bỏ vào cùng (nếu gia đình bạn không thích ăn dừa kho thịt thì có thể bỏ qua bước này).

    – Bước 3: Thịt kho cùng cùi dừa hay nước dừa riêng đều cho vị ngọt thanh, thơm bùi mà thịt kho thường không có. Ban đầu bạn để lửa lớn cho sôi nước và vớt bọt, váng ra cho khỏi bị hôi.

    – Sau đó, bạn vặn lửa nhỏ liu riu để thịt chín mềm dần, nước dừa cũng sẽ sánh lại, chuyển sang màu vàng cánh gián. Mở nắp toàn bộ thời gian nấu để nước thịt trong và đẹp.

    – Bước 4: Khi thịt gần chín mềm, thì cho trứng gà hoặc trứng cút đã luộc chín, bóc vỏ vào chung. Không cho trứng từ đầu để tránh kho lâu trứng bị cứng, không ngon. Bạn có thể rán sơ trứng luộc trước khi bỏ vào cùng thịt.

    – Bước 5: Nêm nếm, gia giảm gia vị lại cho vừa miệng.

    Thịt kho tàu ăn kèm với cơm hay xôi nếp đều ngon, đĩa thịt kho hột vịt mặn ngọt, bùi béo cần có thêm bát dưa kiệu, dưa giá hay dưa cải muối chua ăn kèm với nhau thì mới “đúng bài”, dù mùa hè hay mùa đông đều là món “tủ” của nhiều người Việt.

    Thịt kho tàu mềm, miếng thịt màu cánh gián đẹp mắt, ăn có vị ngậy và đậm đà. Thịt kho tàu ăn kèm dưa chua, cơm nóng thì quả thật là rất ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Kho Tàu Với Nước Cốt Dừa Nấu Kiểu Gì Ngon Nhất?
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Ngon
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Củ Cải Ăn Kèm Cơm Nóng Cực Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đơn Giản, Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Theo Khẩu Vị Khác Lạ Của Miền Bắc
  • Đây Là Cách Nấu Món Thịt Kho Trứng Ăn Kèm Xôi Nếp Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Miền Bắc Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Mà Không Ngán
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Nước Dừa Ngon, Mềm Thịt, Đưa Cơm
  • + Cách nấu thịt kho tàu đơn giản, cách làm món thịt kho tàu ngon, hướng dẩn nấu món thịt kho tàu với trứng cút, nấu thịt kho tàu không cần nước dừa, chế biến thịt kho tàu mềm ngon.

    • Thịt kho tàu là món ăn được nhiều gia đình Việt yêu thích. Với miếng thịt mềm ngon, màu đỏ nâu đẹp mắt hòa quyện với vị đậm đà của các loại gia vị đem đến cho bạn cảm giác ấm cúng và ngon miệng đặc biệt trong những ngày thời tiết trở lạnh.
    • Để nấu món thịt kho tàu thơm ngon cần có bí quyết đặc biệt là trong công đoạn làm nước hàng và ướp thịt.

    Nguyên liệu làm món thịt kho tàu

    • 500g thịt ba chỉ ngon.
    • 10 quả trứng cút.
    • Nước mắm ngon.
    • Hành, xả, tỏi.
    • Đường, hạt tiêu, muối, ớt tươi.

    Quy trình nấu món thịt kho tàu

    Tẩm ướp thịt

    • Thịt ba chỉ bạn rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn. Để món thịt kho tàu thơm ngon thì bạn nên ướp thịt ít nhất là 15 phút trước khi tiến hành kho.
    • Tuỳ theo khẩu vị mà bạn ướp gia vị gồm hành, tỏi, sả băm nhuyễn, tiêu ớt, nước mắm sao cho vừa ăn. Ngoài ra bạn có thể cho thêm cả ngũ vị hương, húng lìu để cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
    • Ướp thịt ba chỉ với các gia vị: 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 chút hành khô và tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng hạt tiêu. Trộn đều để thịt ngấm đều gia vị và để trong khoảng 15 – 20 phút.

    Làm nước hàng

    • Để không mất thời gian bạn có thể mua nước hàng có sẵn ở ngoài chợ sau đó bạn đổ vào bát thịt kho, trộn đều và để từ 5 – 10 phút, sau đó cho thịt vào xào săn và làm tiếp các quy trình.
    • Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng thêm một cách để món thịt kho tàu được ngon hơn là bạn chưng nước hàng sau đó mới đổ thịt vào kho.
    • Bạn cho đường vào nồi để đường chuyển thành màu nâu, nhưng với cách này bạn cần phải căn chỉnh để nước hàng không quá non cũng không nên quá già đường khi làm món thịt kho sẽ không ngon. Sau đó cho thịt vào đảo đều và cho thêm một chút nước.
    • Nếu như bạn để nước hàng bị cháy mà bạn vẫn cố cho thịt vào đảo, thì thịt sẽ bị cháy và có màu đen trông sẽ không được đẹp mắt. Thời điểm tốt nhất để bạn cho thịt vào là khi bạn thấy đường sủi lên và khói lên nghi ngút. Bạn có thể cho thịt vào lúc đường chuyển vàng đậm hoặc để đường già hơn một tẹo khi có ánh đỏ nhưng lưu ý là đừng để quá thời điểm đó, thịt sẽ bị đen và đắng cháy.
    • Mẹo nhỏ: Nếu thịt kho bị non màu, tức là thịt có màu vàng nâu nhưng không được đỏ thì bạn chữa bằng cách là bật lửa to và đun cho tới khi cạn nước, khi nước đó nước sẽ sánh lại và màu sẽ đổi thành màu đẹp hơn.

    Kho thịt

    • Trứng cút bạn luộc chín, sau đó bóc vỏ bên ngoài.
    • Bạn cho thịt vào nồi đảo cho thịt được săn rồi cho nước hàng vào, cho thêm một chút nước dừa vào để lượng nước được xăm xắp mặt thịt. Vặn lửa to đến khi sôi thịt thì bạn hớt hết bạn, sau đó bạn cho thêm trứng cút vào đun cùng, cho lửa nhỏ và đun liu riu trong vòng 30 phút thì kiểm tra một lần.
    • Sau 1 tiếng là thịt đã chín mềm, bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi chuẩn bị bắc ra cho thêm một chút hạt tiêu hoặc một chút ớt tươi thái nhỏ bỏ hạt cho món ăn thêm đậm đà.
    • Tắt bếp và múc thịt kho tàu ra bát và thưởng thức ngay cùng với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Ốp La Chảo Cho Bữa Sáng Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt
  • Cách Sửa Nồi Cơm Điện Nhảy Sớm, Cháy Đáy, Không Điện
  • 6 Cách Làm Sạch Nồi Bị Cháy Đen, Ố Vàng Trong 1 Nốt Nhạc
  • Lòng Nồi Cơm Điện Bị Cháy Đen, Phải Xử Lý Thế Nào?
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Hay Thịt Kho Tàu

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Hàng Ngày Ngon Miệng Dễ Làm
  • Cách Làm Chao, Tương Cực Ngon Cho Những Ngày Chay
  • Hoạt Động Trải Nghiệm “khéo Tay Hay Làm” Của Học Sinh Lớp 3B
  • Góc “khéo Tay Hay Làm”: Hô Biến Chiếc Máy May Cũ Thành Lavabo Ngoài Trời Cực Sáng Tạo
  • 45 Món Quà Tặng Bạn Trai Độc Đáo Tạo Bất Ngờ Cho Anh Ấy
  • Hnay đã là 23 Tết, là ngày ông Công ông Táo lên trời … Mẹ tớ thường bảo 23 tháng Chạp là bắt đầu Tết rồi … Có lẽ đúng thế thật vì suốt từ hôm qua tới giờ trong đầu tớ cứ nghĩ mãi về Tết ….

    Thế là đã một năm …

    Cảm xúc của tớ giờ thật lẫn lộn, vui có, buồn có … Nhớ lại 1 năm trước đúng vào ngày này, cả nhà vừa ngồi vào mâm cơm, chưa kịp gì thì nhận được 1 cú điện thoại từ bệnh viện … Thế là tất tả cả nhà k ai còn suy nghĩ được gì lao thẳng vào bệnh viện… Tớ thì vừa thi xong GMAT, còn chưa kịp suy nghĩ gì nhiều, suốt cả tháng đó ở VN nhưng chưa phải đi xe máy bao giờ … Thế mà lao thẳng lên xe, phóng như điên, lúc đó có đâm vào đâu hoặc bị ai đâm thì cũng chịu … Rồi cảm giác mất mát gì đó tới … Trước kia, chưa bao giờ tớ có cảm giác về sự sống và cái chết nó lại mong manh như vậy … Rồi bà đi … Tớ ngẫm ra một điều: cuộc đời này ngắn lắm! Chỉ có khoảng 2 tuần bọn tớ bận ôn thi k gọi điện về nhà, thế rồi bà ốm … Thế rồi tới khi về VN thì đã k còn được nói chuyện với bà và thế rồi …

    Tua lại một chút nữa thì Tết trong tớ là cảm giác bên gia đình và cảm giác chuẩn bị Tết … Nhà tớ Tết thì vốn vẫn giữ truyền thống và chuẩn bị đồ ăn rất cầu kì … Mỗi lần Tết đến là phải dọn dẹp nhà cửa từ trên xuống dưới … Những ngóc ngách nhỏ nhất cũng được sờ tới 😀 … Cả nhà lúc nào cũng cùng nhau, mỗi người một việc … Đúng là Tết đến rồi, về nhà rất vui :X … Đồ ăn chuẩn bị thì thôi rồi… Bố tớ gói bánh chưng, gói giò , làm nem thính… Mẹ tớ chuẩn bị nào thì gà, nào thì măng khô … Bố mẹ tớ nói rằng chuẩn bị vất vả như vậy k phải là bày vẽ mà muốn dạy cho anh em tớ biết về truyền thống Tết, hiểu về Tết và có lẽ vậy … Tết đã ngấm vào trong tớ từ bao giờ k biết … Nhưng mà cảm xúc đó nó cứ mờ dần vì đã 6,7 năm nay cả nhà tớ k ăn Tết cùng nhau … Tớ chỉ nghĩ thương bố mẹ tớ … Trước chuẩn bị Tết nhiều là mong dạy cho con cái hiểu nhiều điều … Giờ con cái đi hết, 2 cụ mà cũng vẫn giữ truyền thống làm đủ mọi thứ … Lại một năm nữa Tết đến mà con lại k về mà rồi ” con gái là con người ta”, con cũng k thể ở nhà ăn Tết với bố mẹ mãi được … Bố mẹ chắc cũng đã quen với việc ăn Tết có 2 người … 2 năm qua con cũng chỉ về chốc về nhát mà … Nhiều khi con nghĩ, con ước gì bé mãi để được chạy quanh bên bố mẹ, giúp bố mẹ nhiều việc …

    Năm nay, tớ đón Tết ở một xứ phủ tuyết trắng, k có chút hơi hướng gì của Tết cả nhưng hơn bao giờ hết tớ cảm nhận được Tết đang ở trong tim tớ như thế nào … Cuối tuần này, hội Việt Nam bên chỗ tớ (dù k đông) nhưng cũng sẽ tụ tập và thưởng thức một bữa ăn đúng traditional của Tết hihi … Ơi, còn 1 tuần nữa mà sẽ chẳng muốn học hành gì, chỉ mong đến Tết thế này hihi 😛 Trong tủ lạnh đã có bánh chưng và giò nhưng chưa dám ăn 😛 Tớ định sẽ chuẩn bị đồ ăn và để đến tuần sau 3 ngày Tết k nấu nướng gì, chỉ có đi học về là … chén 😛 hehe … Giống Tết ở VN k cả nhà : ) Tớ thì luôn nghĩ thôi thì tùy hoàn cảnh mà mình thích nghi mà … Dù phải xa nhà vào dịp Tết cũng đừng buồn quá nhá cả nhà … Hãy nhớ là bạn k cô đơn, bên cạnh bạn dù xa hay gần vẫn luôn có người yêu thương bạn và mong bạn cũng yêu thương lại!

    1. Nguyên liệu:

    • Thịt ba chỉ (Belly pork): 500 gram ( Thịt kho trứng hay Thịt kho tàu thì nguyên gốc là phải làm bằng thịt ba chỉ nhưng ai k ăn được mỡ thì có thể làm bằng thịt vai (lean pork or shoulder pork). Riêng tớ thì đôi khi trộn giữa 2 loại thịt vì vẫn thích cái vị thịt mỡ đun lâu nó hòa vào nước thịt kho ngon tuyệt :X)
    • Hành khô
    • Gia vị, mắm muối, đường

    2. Cách làm:

    • Luộc trứng chim cút: cho vào nước lạnh, đun nước sôi rồi để khoảng 10′ là được. Sau đó đổ nước nóng ra, rồi đổ nước lạnh ngâm trứng một lúc cho nguội rồi bóc trứng.
      Khi cho trứng vào kho cùng thịt thì có thể có 2 cách. Cách thứ nhất là cả nhà có thể để nguyên quả trứng đã luộcvà bóc vỏ như ở hình trên cho vào nồi kho cùng thịt hoặc cách thứ hai là đêm rán vàng trứng chim cút sau khi luộc lên. Tớ thường làm theo cách thứ nhất vì … lười 😛 … Nhưng nếu đem rán vàng trứng chim cút lên rồi mới kho thì cảm giác ngon hơn vì khi ăn thấy vỏ trứng dai dai và đặc biệt là ngấm gia vị hơn rất nhiều.

    Vậy thôi, món này k quá phức tạp mà lại rất dễ ăn cả nhà ạ. Ăn với cơm, ăn với xôi đều ngon cả 😀 … Và quan trọng hơn cả là có rất nhiều hương vị quê hương trong món này 😉

    Chúc cả nhà thành công và đón Tết thật vui! Đặc biệt là với cả bạn xa nhà khi Tết đến, đừng buồn vì có rất nhiều người cũng đang giống bạn … Quan trọng là TẾT luôn ở trong tim bạn, phải k :X

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Đúc Giòn Thơm Béo Ngậy Gợi Nhớ Tuổi Thơ
  • Cách Làm Chó Bông Bằng Bưởi Bày Trung Thu
  • Khéo Tay Hay Làm Cây Phát Tài Lộc Hút Tài Lộc May Mắn Vào Nhà
  • Phong Thủy Cho Phòng Trọ Ấn Tượng
  • Sáng Tạo Chuông Gió Handmade Bằng Cách Tận Dụng Lõi Giấy Vệ Sinh Bỏ Đi
  • Thịt Kho Tàu Cực Ngon Với Cách Nấu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Thêm Hiệu Ứng Động Vào Bản Thuyết Trình Powerpoint Của Bạn
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Ngon
  • Cách Làm Da Toàn Thân Trắng Mịn Tự Nhiên
  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Hàn Quốc Đơn Giản Chỉ Trong 5 Bước
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Enzym Bồ Hòn Từ Chuyên Gia.
  • Thịt kho tàu ngon nhất có lẽ là thưởng thức vào mùa lạnh. Cách nấu thịt kho tàu đơn giản dễ làm nhưng phải chuẩn vị béo mềm của thịt lợn ba chỉ và trứng quyện với nước dừa thơm ngon rất đưa cơm.

    Cách làm thịt kho tàu đơn giản

    Nguyên liệu cần có:

    – Thịt lợn ba chỉ 500g.

    – Trứng cút 10 quả, 3 quả trứng gà

    – Nước mắm ngon

    – Nước dừa tươi (01 quả)

    – Tỏi, ớt, hành lá, đường

    – Gia vị kho thịt: Muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

    Thịt lợn ba chỉ ngon

    Cách làm thịt kho tàu ngon nhất

    – Thịt ba chỉ mua về cạo sạch lông, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối ấm khoảng 5 phút khử mùi hôi. Sau khi làm sạch, thái miếng vuông to.

    – Cho thịt lợn thái miếng vào tô sau đó ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, mì chính, thêm tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn sau đó đảo đều để ngấm trong 30 phút.

    Lưu ý: Trong bước ướp thịt này, không nên cho hành tím vào ướp chung vì kho thịt lâu sẽ có mùi nồng và chua của hành làm món ăn mất đi vị thơm ngon

    Thái thịt thành các miếng vuông

    – Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, cho trứng gà và trứng cút vào nồi luộc chín, sau đó bóc sạch vỏ để ra bát.

    – Để trứng dễ bóc và không bị vỡ khi luộc, cho thêm chút muối và dấm gạo vào nồi.

    – Với cách nấu thịt kho tàu miền Bắc thì sau khi bóc sạch vỏ bạn có thể cho trứng vào chiên sơ vàng để tăng độ dai giòn.

    Cho đường vào chảo đun sôi, đảo đều đến khi đường có màu cánh gián, sau đó cho từ từ khoảng 1 bát tô nước đủ để kho thịt. Có thể cho thêm một chút dầu ăn vào khi đun đường để tránh bị cháy.

    Cho đường vào chưng nước màu

    – Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng sau đó cho thịt lợn đã ướp vào đảo đều cho săn lại, thêm chút xíu mắm cho món thịt kho đậm đà.

    – Tiếp đó bạn cho nước màu và nước dừa xâm xấp mặt thịt đun đến khi sôi vặn lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Khi kho dùng thìa hớt bọt để món ăn được đẹp mắt.

    – Trường hợp kho thịt không có nước dừa, thì tăng thêm lượng nước màu để món thịt có vị ngọt hơn, món ăn vẫn ngon.

    – Trước khi tắt bếp, thả trứng cút và trứng gà vào đun sôi nhỏ lửa 15 phút là trứng và thịt đã ngấm đều.

    Đặc biệt: Để thịt heo kho tàu nhanh mềm mà không mất nhiều thời gian, có thể cho thêm chút baking soda (dùng cho thực phẩm) vào kho thì thịt sẽ nhanh nhừ hơn.

    Một số lưu ý:

    – Không nên cho trứng vào ninh cùng thịt ngay từ ban đầu vì trứng sẽ bị chai và cứng. Không nên đảo thịt sẽ nát và trứng sẽ bị vỡ không ngon.

    – Không kho cạn hoặc quá lâu sẽ khiến đường bị cháy đắng, nước dừa chuyển sang vị chua.

    – Như vậy, món thịt kho nước dừa ngon đúng điệu khi thịt mềm đậm đà, trứng trứng cút thơm bùi bùi, nước kho sền sệt chấm rau hoặc rưới cơm ngon tuyệt hảo.

    Thành phẩm món thịt kho tàu trứng với nước dừa

    Thịt kho tàu ăn cùng với cơm nóng kèm với một chút dưa muối hoặc dưa chuột muối, kim chi là chuẩn vị. Thịt kho tàu ăn với xôi trắng cũng vô cùng hấp dẫn. Bảo quản thịt trong ngăn mát, sẽ dùng được trong 2 đến 3 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Sushi Cá Hồi Nauy Ngon Tại Nhà
  • Tâm Lý Người Tiêu Dùng Và Chiến Lược Của Sushi California Roll
  • Hướng Dẫn Cách Làm Video Trên Youtube Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Yaourt Cách 1 Kiểu Việt
  • Cách Làm Sữa Chua “yaourt Ngon” Bằng Máy Ủ Sữa Chua
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Với Trứng Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Truyền Thống Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Chỉ 30 Phút Cho Bữa Tối Thơm Ngậy Mê Ly
  • Cách Kho Thịt Kho Tàu Với Trứng Thơm Mềm Ngon
  • Cánh Gà Chiên Bột Aji Quick Chế Biến Nhanh Cho Những Ngày Bận Rộn
  • Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách làm thịt kho tàu thơm ngon đưa cơm cho cả nhà. Miếng thịt kho thơm lừng, chín mềm, béo ngậy quyện lẫn sự dai, bùi của trứng sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn.

    Nguyên liệu nấu thịt kho tàu:

    – 2 kg thịt ba rọi và sườn non

    – 24 quả trứng gà và 20 quả trứng cút

    – 1 l nước dừa, 1,8 l nước lọc sạch

    – 3 củ hành tím, 1 tép tỏi lột vỏ, 1 trái ớt sừng bỏ hạt, 5 g đường vàng

    – 130 ml nước mắm ngon

    – 120 g đường thốt nốt (có thể thay thế bằng 120 g đường phèn)

    – 20 g hạt nêm

    – Gừng, hành tây, muối, dấm, rượu nấu, dầu ăn

    – Thịt ba rọi và sườn non rửa sạch cùng với muối và rượu nấu ăn.

    – Trứng gà và trứng cút cho vào nồi luộc. Lưu ý thêm vào nồi chút muối và 9 ml dấm, trứng sẽ không bị vỡ và dễ bóc vỏ hơn.

    – Hành tím, tỏi, ớt sừng, đường vàng giã nhuyễn.

    – Bắc nồi nước to lên bếp, thêm chút muối, dấm, 2 lát gừng, 1/4 củ hành tây đun sôi lên. Đổ thịt và sườn vào trụng sơ cho ra hết bọt bẩn. Sau khi vớt bỏ bọt bẩn xong trút thịt và sườn ra rổ xả qua nước lạnh.

    – Rửa sạch từng miếng thịt dưới vòi nước ấm. Làm vậy thịt và mỡ heo sẽ thơm và nước kho thịt sẽ trong, không bị đục, sau đó đổ thịt ra rổ cho ráo nước.

    – Dùng một cái thau to, bỏ hết thịt và hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt sừng, đường vàng đã giã nhuyễn vào (bạn có thể cho thêm 9 ml rượu nấu vào ướp để tạo độ bóng), trộn đều hỗn hợp. Sau đó bỏ hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh, ướp qua đêm cho ngấm gia vị.

    – Cho một chút dầu ăn vào nồi rồi bắc lên bếp, cho thịt vào xào qua cho thịt săn lại, sau đó cho 1 l nước dừa và 1,8 l nước lọc sạch. Nêm gia vị và cho nốt trứng gà và trứng cút vào nồi.

    – Mở lửa lớn cho sôi thật to, vớt sạch bọt. Sau đó vặn lửa nhỏ cho sôi liu riu, trong khoảng 3 tiếng là thịt chín.

    – Thịt ăn kèm với cơm trắng và dưa muối rất ngon và đưa cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Tàu Với Trứng Cút Ngon Tuyệt Cú Mèo!
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Trứng Cút Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Công Thức Nấu Thịt Kho Tàu Của Người Hoa Thơm Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Kho Tàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Với Trứng Cút Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Mềm Ngon, Lên Màu Đẹp, Chuẩn Vị Tết Truyền Thống
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Trứng Vịt Không Cần Nước Dừa Ngon
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt Cho Cả Nhà Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Cực Giòn
  • + 500 gram thịt ba chỉ

    + Nước dừa tươi: 1 quả

    + Gia vị gồm: nước mắm, bột canh, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ

    Các bước trong cách làm thịt kho tàu tại nhà:

    Bước 1: Thịt ba chỉ mua về cạo lông, rửa sạch, đun nước sôi chần qua cho thịt sạch và bớt hôi. Đem xả sạch bằng nước lạnh rồi thái miếng vuông vừa ăn.

    Bước 2: Ướp thịt khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị: hành khô băm nhỏ, nước mắm, đường, tiêu

    – Với cách làm thịt kho tàu hương vị miền Bắc này, để có nồi thịt kho tàu ngon, nên chiên sơ trứng cút trên chảo dầu sôi để trứng được dai, bùi và không bị thanh.

    Bước 4: Cho 2 muỗng canh đường vào nồi đun nhỏ lửa, khi nào đường chuyển màu nâu sẫm thì đổ ít nước vào đảo đều cho tan đường

    Bước 5: Cho thịt ba chỉ vào nồi rồi đảo đều đến khi thịt ba chỉ săn lại thì cho nước đường vừa thắng vào.

    – Tiếp tục cho nước dừa vào xâm xấp mặt thịt rồi đảo đều, hạ nhỏ lửa để kho cho thịt mềm

    Bước 6: Khi thịt đã chín mềm, rồi đổ trứng cút vào kho cùng. Cho thêm gia vị cho vừa ăn. Kho thêm đến khi thấy nước cạn sền sệt thì tắt bếp.

    Xong!

    – Để có được món thịt kho tàu ngon thì bạn nên chọn thịt ba chỉ, còn tươi ngon, miếng thịt hồng.

    – Trong bước sơ chế nguyên liệu để khi nấu thịt không bị hôi thì bạn cần đem luộc qua thịt với nước sôi.

    – Với món thịt kho tàu khi nấu bạn không nên để cạn nước mà hãy để lại chút nước thịt bởi vì nước thịt ăn cũng sẽ rất đậm đà và ngon có thể chan cùng với cơm nóng.

    – Nên chọn thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu sợ ăn béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.

    – Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị. Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

    – Tao thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

    – Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.

    – Khi thịt hơi mềm cho trứng vịt luộc chín, lột vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

    – Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

    – Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

    Bạn không biết mua thịt kho tàu ở đâu Hà Nội?

    – Trộn thịt và xì dầu đen, xì dầu, dầu hào hạt tiêu, bột nêm cho ngấm

    – Bọc giấy bảo quản và cho vào lò để chế độ vi sóng trong vòng 1 phút

    – Bỏ ra đảo đều rồi đổ nước cho ngập thịt

    – Bọc giấy và quay chế độ 320W trong vòng 20 phút

    – Cho thêm chút bột năng vào đảo đều và tiếp tục quay trong vòng 10 phút

    Bạn không biết mua thịt kho tàu ở đâu Hà Nội?

    Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng to, ướp với chút gia vị.

    Bước 2: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

    Sau đó cho lên rán vàng.

    Bước 3: Cho đường vào nồi đun đến khi chuyển màu cánh gián thì cho thêm chút nước. Ta đã có nước hàng để kho thịt.

    Bước 4: Cho thịt, nước màu, ớt, hạt tiêu, nước mắm vào chung một nồi rồi bắc lên bếp kho liu riu lửa đến khi thịt chín gần mềm.

    Thịt kho tàu cùng trứng cút nên ăn nóng, rất hợp ăn kèm với xôi và cơm trắng.

    Bạn không biết mua thịt kho tàu ở đâu Hà Nội?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Nhanh Mềm Và Bảo Quản Được Lâu Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Chuẩn, Thịt Mềm Béo Ngậy
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đúng Chuẩn Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Kho Tàu Cực Kỳ #ngon #dễ #nấu
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Chuẩn Của Người Miền Bắc
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Với Trứng Thơm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Củ Cải Trắng Cà Rốt Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Kiểu Miền Nam Đơn Giản Mà Rất Ngon
  • 3 Công Thức Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Theo Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Nước Dừa Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách làm thịt kho tàu thơm ngon đậm vị được khá nhiều người quan tâm. Thịt kho tàu là món ăn rất phổ biến và được rất nhiều người yêu thích bởi vị mặn, vị ngọt, vị bùi béo của thịt. Với cách làm rất đơn giản các bà nội trợ đã chon món thịt kho tàu là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình.

    Thịt kho tàu có thể được ăn với nhiều món như: cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải muối chua.

    Nguyên liệu cho món thịt kho tàu

    500g thịt chân giờ hoặc thịt ba chỉ (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)

    10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)

    1 quả dừa tươi

    Hành khô

    Đường, nước mắm, muối, tiêu

    Chuẩn bị cho món thịt kho tàu

    – Thịt để không bị hoi và nhiều váng thì sau khi mua ở chợ về bạn phải luộc qua bằng cách cho thịt và nước và đun cho đến khi sôi thì chắt nước đó bỏ đi, rửa lại miếng thịt dưới vòi nước sạch cho đến khi hết váng bám. Đây cũng chính là bí quyết để món kho này được thơm, ngon và đẹp mắt.

    – Thịt sau khi luộc thái thành miếng to. (Lưu ý thái miếng thịt sao cho có cả nạc và mỡ để khi ăn không bị khô. Không nên thái miếng thịt quá nhỏ, quá mỏng mà nên thái to 1 chút). Sau đó ướp với nước mắm, đường, bột canh, mì chính, hành tỏi.

    Trứng cút hay trứng vịt đều nên luộc chín và bóc vỏ để sẵn

    Cách làm món thịt kho tàu

    Trứng luộc lên sau đó bóc vỏ để sang một chiếc tô sạch.

    Thịt rửa sạch nên trần qua nước nóng cho thịt bớt mùi và sạch hơn nhưng không để lâu quá thịt sẽ chín và không ngon nữa. Nên chọn thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu sợ ăn béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.

    Lấy một chiếc tô lớn, cho thịt vào nồi cùng với hành khô đã băm, đường, nước mắm, hạt tiêu và một chút muối ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

    Sau đó cho vào nồi kho đặt lên bếp đảo cho săn thịt lại rồi đổ nước dừa ngập miếng thịt. Bật bếp lửa to cho thịt sôi lên vớt hết bọt rồi để lửa nhỏ lại đến khi thịt mềm và chuyển sang màu vàngcánh gián, lưu ý không đóng vung khi kho thịt đẻ cho nước thịt đẹp hơn.

    Nếu nước dừa cạn thì chothêm nước sôi vàokhông nên kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp. Khi thịt đã mềm thì cho trứng vào, không nên cho trứng vào trước vì trứng sẽ cứng và đổi màu không ngon.

    Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình, khi ăn có mùi thơm và ngọt của nước dừa.

    Cũng là kho tàu nhưng thiên biến vạn hóa, mỗi vùng một kiểu. Miền Bắc lạnh giá thì gọi là thịt đông, nấu không có nước dừa và trứng luộc. Nhưng miền nam nắng ấm lại nấu bằng nước dừa với vị béo ngậy và miếng thịt heo được cắt vuông vắn, lớn gấp 3 lần miếng thịt kho bình thường.

    Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

    Khi hoàn thành thì miếng thịt mềm, thơm đậm đà cung quyện với mùi thơm của nước cốt dừa, do vậy món ăn đã trở nên không thể thiếu trong mỗi bữa cơm hằng ngày .

    Phượng Bùi ( Tổng Hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Ngon & Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • 9 Cách Làm Sạch Nồi Cơm Điện Bị Cháy Tiết Kiệm Hàng Triệu Tiền Mua Mới
  • Bí Quyết Làm Cơm Cháy Chà Bông Giòn Rụm Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Bằng Chảo Chống Dính Đơn Giản, Cực Ngon
  • Cách Làm Cơm Cháy Bằng Chảo Chống Dính Siêu Ngon, Siêu Giòn
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Củ Cải Ăn Kèm Cơm Nóng Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Thịt Kho Tàu Với Nước Cốt Dừa Nấu Kiểu Gì Ngon Nhất?
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu
  • Thịt kho hột vịt (còn gọi là thịt kho tàu hay thịt kho riệu) là một món ăn phổ biến tại miền Nam Việt Nam. Món ăn này đặc biệt thường được chế biến để dùng trong các ngày Tết Nguyên đán. Vì có thể làm sẵn, giữ được lâu ngày, nên tiện khi dùng bữa thì dọn ra ăn ngay với cơm và người nhà không phải bận công nấu nướng trong khi vui Tết.

    Tại miền Bắc, món này được nấu không có nước dừa và trứng luộc. Nước dùng để kho thịt và trứng vịt là nước dừa. Thịt heo thường là thịt ba chỉ, hoặc thịt có cả nạc lẫn mỡ.

    Thịt được thái thành miếng vuông, to, trứng vịt được luộc, bóc vỏ và bỏ chung vào kho cùng thịt. Gia vị sử dụng gồm có: tiêu, nước mắm, ớt, đường ăn, và một số gia vị khác.

    Hỗn hợp thịt-trứng-nước dừa ngập vừa này được kho bằng lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm. Món thịt kho hột vịt có thể dùng chung với cơm và dưa chua. Thay vì trứng vịt thì trứng gà cũng được dùng kho tàu.

    Món ăn này cũng thường được thấy trong các quán cơm tiệm bình dân vì cách làm dễ, giá thành rẻ và hương vị thơm ngon.

    Một vài tỉnh thuộc miền Trung và miền Nam, món thịt kho hột vịt được thêm nguyên liệu là măng tre (không phải măng non) để nấu ăn thành món: Thịt kho măng hột vịt.

    Cách làm món thịt kho tàu đúng điệu

    Thịt kho tàu ngon nhất có lẽ là thưởng thức vào mùa lạnh. Cách nấu thịt kho tàu đơn giản dễ làm nhưng phải chuẩn vị béo mềm của thịt lợn ba chỉ và trứng quyện với nước dừa thơm ngon rất đưa cơm.

    Nguyên liệu cần có:

    – Thịt lợn ba chỉ 500g.

    – Trứng cút 10 quả, 3 quả trứng gà

    – Nước mắm ngon

    – Nước dừa tươi (01 quả)

    Cách làm thịt kho tàu ngon nhất

    Bước 1: Ướp thịt

    – Thịt ba chỉ mua về cạo sạch lông, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối ấm khoảng 5 phút khử mùi hôi. Sau khi làm sạch, thái miếng vuông to.

    – Cho thịt lợn thái miếng vào tô sau đó ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, mì chính, thêm tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn sau đó đảo đều để ngấm trong 30 phút.

    Lưu ý: Trong bước ướp thịt này, không nên cho hành tím vào ướp chung vì kho thịt lâu sẽ có mùi nồng và chua của hành làm món ăn mất đi vị thơm ngon

    – Tỏi, ớt, hành lá, đường

    – Gia vị kho thịt: Muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

    Bước 2: Luộc trứng

    – Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, cho trứng gà và trứng cút vào nồi luộc chín, sau đó bóc sạch vỏ để ra bát.

    – Để trứng dễ bóc và không bị vỡ khi luộc, cho thêm chút muối và dấm gạo vào nồi.

    – Với cách nấu thịt kho tàu miền Bắc thì sau khi bóc sạch vỏ bạn có thể cho trứng vào chiên sơ vàng để tăng độ dai giòn.

    Bước 3: Chưng nước màu

    Cho đường vào chảo đun sôi, đảo đều đến khi đường có màu cánh gián, sau đó cho từ từ khoảng 1 bát tô nước đủ để kho thịt. Có thể cho thêm một chút dầu ăn vào khi đun đường để tránh bị cháy.

    Bước 4: Chưng nước màu

    Cho đường vào chảo đun sôi, đảo đều đến khi đường có màu cánh gián. Sau đó cho từ từ khoảng 1 bát tô nước đủ để kho thịt. Có thể cho thêm một chút dầu ăn vào khi đun đường để tránh bị cháy.

    Bước 5: Nấu thịt kho tàu

    Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng sau đó cho thịt lợn đã ướp vào đảo đều cho săn lại, thêm chút xíu mắm cho món thịt kho đậm đà.

    – Tiếp đó bạn cho nước màu và nước dừa xâm xấp mặt thịt đun đến khi sôi vặn lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Khi kho dùng thìa hớt bọt để món ăn được đẹp mắt.

    – Trường hợp kho thịt không có nước dừa, thì tăng thêm lượng nước màu để món thịt có vị ngọt hơn, món ăn vẫn ngon.

    – Trước khi tắt bếp, thả trứng cút và trứng gà vào đun sôi nhỏ lửa 15 phút là trứng và thịt đã ngấm đều.

    Đặc biệt: Để thịt heo kho tàu nhanh mềm mà không mất nhiều thời gian, có thể cho thêm chút baking soda (dùng cho thực phẩm) vào kho thì thịt sẽ nhanh nhừ hơn.

    Một số lưu ý

    Không nên cho trứng vào ninh cùng thịt ngay từ ban đầu vì trứng sẽ bị chai và cứng. Không nên đảo thịt sẽ nát và trứng sẽ bị vỡ không ngon.

    Không kho cạn hoặc quá lâu sẽ khiến đường bị cháy đắng, nước dừa chuyển sang vị chua.

    Như vậy, món thịt kho nước dừa ngon đúng điệu khi thịt mềm đậm đà, trứng trứng cút thơm bùi bùi, nước kho sền sệt chấm rau hoặc rưới cơm ngon tuyệt hảo.

    • Để món thịt kho ăn được ngon thì cần chọn miếng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò. Các bạn không nên lựa miếng thịt toàn nạc, khi nấu sẽ bị khô. Nên chọn những miếng thịt tươi, có màu trắng hồng, có chút mỡ, bì mỏng thì khi nấu thịt mới nhanh mềm, ngon và ngậy.
    • Về vấn đề khử mùi hôi của thịt hay khử các chất cặn bẩn có trong thịt: Từ trước tới nay nhiều người vẫn luộc qua thịt nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, cách làm đó sẽ khiến những giá trị dinh dưỡng có trong thịt bị mất đi. Cách tốt nhất để làm sạch thịt mà vẫn giữ được chất đó chính là ngâm miếng thịt trong nước có pha chút muối hạt.
    • Để thịt kho tàu chín mềm và không bị nát thì trong quá trình kho không nên đậy vung. Nhớ dùng muôi hớt bỏ lớp bọt để nước thịt kho trong và có vị thanh.
    • Kho thịt trong vòng 30 phút, cứ để thịt sôi liu riu, nếu hơi cạn nước thì chế thêm chút nước dừa vào.
    • Không nên cho quá nhiều nước dừa sẽ khiến cho món ăn mất vị và bị chua. Kho đến khi thấy thịt mềm, chuyển sang màu nâu đỏ thì cho trứng cút hoắc trứng gà vào, nấu thêm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.
    • Sở dĩ cho trứng cút (trứng gà) vào sau cùng bởi vì nếu cho trứng vào kho ngay từ đầu thì trứng sẽ dễ bị vỡ và bị mặn.

    Cách bảo quản thịt kho tàu

    Thịt kho tàu nếu chúng ta bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì sẽ dùng được khoảng 2-3 ngày. Tuy nhiên, nếu muốn món thịt kho này vẫn ngon và giữ được hương vị, khi nấu xong.

    Bạn nên phân ra thành từng bát nhỏ, sau đó để nguội rồi mới bọc màng thực phẩm, cho vào tủ lạnh. Mỗi lần ăn chỉ cần hâm nóng lại là được. Làm như vậy, ta sẽ tránh được tình trạng hâm đi hâm lại nhiều lần khiến cho món ăn bị mất chất, thịt sẽ bị nát trong khi trứng thì sẽ bị dai.

    Một điểm mà chúng ta cần nên lưu ý nữa nếu như bạn muốn bảo quản được lâu hơn. Thì không nên cho quá nhiều hành tỏi trong quá trình nấu.

    Nên ăn kèm gì với thịt kho tàu

    Món thịt kho tàu chúng ta nên ăn lúc nóng để cảm nhận được hương vị đậm đà, mềm và béo ngậy của món ăn. Ăn cùng với cơm nóng, kèm với đĩa dưa muối hoặc củ kiệu muối chua là chuẩn vị.

    Vị ngậy của thịt quyện với vị thanh chua của dưa muối sẽ giúp tăng hương vị bữa ăn thêm phần hoàn hảo, cực kỳ đậm đà của bữa cơm.

    Trước kia, chỉ mỗi khi Tết đến Xuân về mới được thưởng thức món thịt kho tàu do các bà các mẹ nấu. Trên mâm cơm cúng gia tiên, đĩa thịt kho tàu thơm lừng, miếng thịt màu nâu đỏ bóng đẹp mắt. Nước thịt sánh quyện óng ánh với quả trứng cút hay trứng gà (trứng vịt).

    Miếng thịt mềm ngậy, thơm mùi nước dừa, vị đậm đà như mê hoặc người ăn ngay lần đầu tiên. Giờ đây món ăn này đã trở thành món ăn chính quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình hàng ngày.

    Món ăn kinh điển này tuy béo ngậy nhưng không mang lại cảm giác ngán khi ăn. Đó chính là điểm hấp dẫn của món ăn giàu giá trị dinh dưỡng này.

    Kết luận

    Trên là những cách chế biến cũng như cách bảo quản món thịt kho tàu. Hãy truy cập thường xuyên chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin làm các món ngon cho gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Kiểu Miền Trung Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Miền Trung Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ấm Nòng Hương Vị Ngày Tết
  • 3 Cách Làm Thịt Kho Tàu Với Trứng Cút Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Đơn Giản Đầy Hương Vị
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Theo Kiểu Miền Nam
  • Bí Quyết Làm Thịt Kho Tàu Ngon Hương Vị Miền Tây Cho Ngày Tết Cổ Truyền
  • 2 Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Ngày Tết Nguyên Đán
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ấm Nòng Hương Vị Ngày Tết
  • Thịt kho tàu là món ăn khá đơn ɢɪản ᴠà dễ làm, nó phổ biến với ᴄả ba miền. Tùy vùng miền sẽ cho khẩu vị kháᴄ nhau. Hôm nay Vinatai sẽ hướng dẫn bạn 3 cáᴄh làm thịt kho tàu với trứng cút ngon đúng điệu ɴʜé.

    Thịt kho tàu với trứng cút (Nguồn: Internet)

    Món thịt kho tàu ɴàʏ được ưa chuộng ở ᴄả 3 miền ʙởɪ tính chất đơn ɢɪản, dễ nấu của nó. Món ăn ᴄũɴɢ được nhiều gia đình lựa chọn trong dịp Tết để ᴄó ᴛʜể có thêm thời ɢɪᴀɴ chơi lễ ᴠà ᴄó ᴛʜể dễ dàng bảo quản giữ được lâu ngày. ᴛᴜʏ ɴʜɪêɴ không phải ai ᴄũɴɢ biết cáᴄh làm thịt kho tàu ngon đúng điệu ᴠà nhanh chóng.

    1. Thịt kho tàu với trứng cút

    • 1kg thịt chân giò ʜᴏặᴄ thịt ba chỉ tươi (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon ᴠà mau mềm)
    • 15 quả trứng cút
    • 1 trái dừa tươi ʜᴏặᴄ sử dụng nước cốt dừa để kho thịt
    • Nước mắm ngon – Đường, muối, hạt tiêu – hành củ

    Cáᴄh làm:Món thịt kho tàu trông thật hấp dẫn (Nguồn: Internet) Ướp thịt từ khoảng 30 phút đến 1 tiếng (Nguồn: Internet)

    Những nguyên liệu cần thiết theo cáᴄh làm thịt kho tàu của Vinatai như sau:

    • Cho khoảng 3 thì đường ᴠà 5 thìa nước, đun sôi ᴠà khuấy đều đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián
    • Cho thịt ᴠào nồi ᴠà thêm dầu ăn ᴠào đến khi thịt săn lại thì cho hỗn hợp nước đường ᴠào. Đợi thịt chín thì cho trứng ᴠào ᴠà đun đến khi ngấm đều thì tắt bếp.

    Thịt kho tàu không dùng nước dừa (Nguồn: Internet)

    • Thịt cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo nước, thái thành từng miếng vừa vặn
    • Ướp từ 30 phút đến 1 tiếng
    • Trong thời ɢɪᴀɴ chờ ướp thịt, ta tiến hành luộc ᴠà bóc vỏ trứng
    • Cho thịt ᴠào nồi, chờ cạn nước ᴠà đảo thịt cho săn lại
    • Sau đó ta cho thêm 2 muỗng nước hàng ᴠà dùng nước cốt dừa để kho thịt, thêm ᴍộᴛ chút nước mắm
    • Vặn lửa to cho đến lúc sôi, ta vớt bọt ᴠà cho lửa nhỏ lại để thịt mềm rồi ta bỏ trứng đã luộc ᴠào
    • Sau đó ta nếm lại cho vừa miệng

    Nguyên liệu

    2. Thịt kho tàu không cần nước dừa

    Cáᴄ bước

    Với những gia đình có tʜàɴʜ ᴠɪên không thích ʜᴏặᴄ ʙị dị ứng nước cốt dừa thì bạn hoàn toàn ᴄó ᴛʜể làm ᴍộᴛ nồi thịt kho tàu theo cáᴄh làm thịt kho tàu không cần nước dừa mà Vinatai sẽ bày cho bạn sau đâʏ.

    Bỏ trứng cút ᴠào cʜᴜɴɢ với thịt để ngấm gia vị (Nguồn: Internet) Thịt kho tàu với trứng cút bằng lá chuối (Nguồn: Internet) Cho lá chuối ᴠào cʜᴜɴɢ với nồi thịt ᴠà bỏ nước đường ᴠào (Nguồn: Internet) Dùng lá chuối đậy nồi thịt kho (Nguồn: Internet) Chuẩn ʙị cáᴄ nguyên liệu kho thịt sơ chế (Nguồn: Internet)

    Bạn ᴄó ᴛʜể sử dụng nguyên liệu tương ᴛự như cáᴄh làm thịt kho tàu bình thường. Chỉ cần thay nước cốt dừa bằng cáᴄh thắng nước đường ᴠà sử dụng dầu ăn:

    Vậy là món ăn đã hoàn thành theo cáᴄh làm thịt kho tàu không dùng nước dừa của Vinatai.

    3. Thịt kho tàu với trứng cút bằng lá chuối

    • Trứng muối
    • Thịt ba rọi, sườn non
    • Trứng cút
    • Ớt, tỏi, dừa ᴠà chanh
    • Nước mắm, đường phèn, hạt nêm

    Sơ chế cáᴄ nguyên liệu, ướp nước mắm, vắt thêm chanh ᴠào để khi kho nước sẽ trong. Sau đó cho trứng cút ᴠào ướp với thịt cho ngấm, ướp trong 20 phút rồi cho ᴠào nồi kho.

    Cho nước dừa ᴠào ᴠà để khi sôi thì ɢɪảm lửa, lấy lá chuối đậy thịt lại. Thắng nước đường rồi đổ ᴠào nồi, sau đó kho thêm khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều thì tắt bếp.

    Sau khi kho xong thịt sẽ có màu ᴠàng đẹp ᴄùɴɢ với mùi thơm của lá chuối ʀấᴛ hấp dẫn. Vinatai chúc cáᴄ bạn sẽ thành công với những cáᴄh làm thịt kho tàu với trứng cút ɴàʏ ɴʜé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Viên Xíu Mại Ngon Không Tả Nổi
  • 3 Cách Làm Tương Ớt Ngon Chuẩn Bị
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Muối Tôm Tây Ninh Bằng Tôm Khô Và Tôm Tươi Ngon Cực Dễ
  • Cách Nấu Súp Hoa Xuân Thơm Ngon, Đẹp Mắt
  • Bánh Tằm Xíu Mại Tàu Hủ Ky
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100