Cách Làm Phô Mai Que Bằng Bột Mì Và Bột Chiên Xù

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Chiên Bơ Thơm Ngon, Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Mực Chiên Bơ Ngon Giòn Ăn Một Lần Là Mê
  • Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Giòn
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Tẩm Bột Chiên Giòn Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Siêu Ngon Siêu Lạ
  • Cách làm phô mai que với vỏ ngoài vàng ươm giòn rụm và nhân phô mai béo ngậy chắc hẳn là điều mọi tín đồ ăn vặt đều mong muốn. Để làm được những thanh phô mai ngon đúng điệu như vậy, bạn chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết và thực hiện theo công thức của kênh cầm nang nội trợ nấu ăn ngon Mâm Cơm Việt như sau.

    Nguyên liệu làm phô mai que gồm những gì

    • Bột mì: Chọn loại bột mì mới, ngon để chất lượng phô mai được đảm bảo. Lượng bột mì bạn cần chuẩn bị sẽ phụ thuộc vào số lượng phô mai que mà bạn muốn làm. Trung bình với chừng 10 chiếc phô mai que, bạn cần chuẩn bị 1 bát con bột mì đầy.
    • Bột chiên xù: Tương tự như bột mì, phần bột chiên xù này bạn cũng chuẩn bị theo lượng phô mai que bạn định làm. Tỉ lệ bột chiên xù và bột mì sẽ là 1:1. Do đó, nếu bạn chuẩn bị khoảng 1 bát con bột mì thì với bột chiên xù, bạn cũng chuẩn bị 1 bát con.
    • Trứng gà: Với lượng bột như trên, bạn chuẩn bị 2 quả trứng gà. Bạn có thể chuẩn bị nhiều hơn hai quả trứng nếu muốn món phô mai que của bạn thơm ngậy hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chuẩn bị quá nhiều để tránh lãng phí.
    • Phô mai: Phô mai bạn mua trực tiếp tại các siêu thị, cửa hàng hoặc tiệm bánh đều bán rất sẵn. Bạn chuẩn bị từ 200 – 250 gram phô mai để làm cùng với lượng nguyên liệu trên
    • Ngoài phô mai, bạn cũng chuẩn bị thêm 1 thìa cafe muối để làm món phô mai que này.

    Cách làm phô mai que từ bột mì, bột chiên xù như sau

    Phô mai: Phô mai sau khi mua về, bạn để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho miếng phô mai được cứng hẳn. Tiếp đến, bạn dùng dao sắc để cắt phô mai thành những thanh dài khối trụ vuông chừng 1cm.

    Bột: Trộn phần bột mì với lượng muối đã chuẩn bị. Cho phần bột mì và bột chiên xù mỗi loại riêng ra một chiếc bát hoặc đĩa sạch và khô để tiện lăn phô mai khi thực hiện.

    Trứng gà: Đập trứng gà ra bát và đánh tan. Để tránh việc trứng bị tanh do để ngoài lâu thì bạn có thể đập từng quả một, hết chúng ta mới đập tiếp trứng.

    Nhúng các thành phô mai đã thái vuông qua lớp bột mì. Tiếp đến, bạn lại nhúng miếng phô mai này vào phần trứng gà đã đánh. Bạn nên dùng găng tay làm bếp để thực hiện trực tiếp bằng tay, như vậy thì miếng phô mai sẽ ngấm đều trứng và bột hơn.

    Nhúng phô mai vào trứng gà xong, bạn cho miếng phô mai lăn qua lớp bột chiên xù. Cứ như vậy, bạn thực hiện cho đến hết phần nguyên liệu. Làm xong, bạn cho chỗ phô mai que này vào ngăn đá tủ lạnh trong thời gian tối thiểu 1 tiếng.

    Việc cho phô mai vào ngăn đá có 2 tác dụng. Thứ nhất, miếng phô mai sẽ được cứng lại, phô mai không bị tan chảy do nhiệt độ phòng. Thứ hai, để miếng phô mai vào tủ lạnh sẽ giúp lớp vỏ được giòn và ngon hơn.

    Sau khi hết thời gian để phô mai trong tủ lạnh, bạn cho miếng phô mai ra và lặp lại quy trình lăn bột như lần 1. Lăn xong, bạn để cho miếng phô mai que được nghỉ trong lúc đi chuẩn bị bếp rán.

    Đặt một chảo dầu lên bếp và đun cho nóng già. Khi dầu đã nóng, bạn thả thanh phô mai vào và chiên cho thật vàng. Chiên với ngọn lửa vừa phải để đảm bảo phô mai giòn nhưng đủ nhiệt để chín và không bị cháy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Gà Tẩm Bột Chiên Xù
  • Bật Mí Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Ngon Khó Cưỡng
  • Ngất Ngây Với Món Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Ngon Khó Cưỡng
  • Cánh Gà Chiên Bột Aji Quick Chế Biến Nhanh Cho Những Ngày Bận Rộn
  • 2 Cách Làm Phô Mai Que Giống Lotteria, Phô Mai Que Chiên Xù Bằng Bột Mì Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bánh Bao Nhân Đậu Xanh Bằng Bột Mì Và Bột Nở Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Chua Cho Bé Từ Sữa Mẹ Và Sữa Công Thức Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Không Bị Cứng
  • Chào các bạn, những món ăn đường phố phải nói là rất ngon và trở thành những món ăn quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày luôn đúng không nào? Và bạn thấy đấy, những món ăn ngon không chỉ xuất hiện ở nhà hàng mà có thể xuất hiện khắp nơi như: Bánh tokoyaki, mì cay, xoài lắc, hồ lô nướng,… Và trong số đó, phô mai que cũng thuộc trong những món ăn ngon phải nói là tuyệt vời luôn đấy.

    Phô mai que là một món ăn vặt quen thuộc

    Phô mai que là một món ăn vặt quen thuộc xuất hiện ở cả những quán ăn đường phố và nhà hàng đồ ăn nhanh. Phô mai que có lớp bột giòn rụm, vàng thơm bên ngoài bọc lấy phô mai dai dai chảy bên trong khiến nó nhanh chóng trở thành một trong những loại đồ ăn được yêu thích nhất.

    Phô mai que là một món ăn rất ngon miệng, béo thơm và bổ dưỡng. Phô mai que không chỉ có trẻ em yêu thích mà cả người lớn, hay giới trẻ cũng đều rất yêu cái vị béo ngậy của phô mai, thơm giòn của món ăn này. Phô mai que ăn cùng với tương ớt cay cay hoặc sốt mayonnaise ngọt ngọt tuyệt vời không thể tả.

    Phần nguyên liệu làm phô mai que chiên giòn

    • Trứng gà: 2 trái
    • Phô mai Mozzarella : 300gr (hoặc bạn có thể dùng phô mai con bò cười)
    • Bột chiên xù: 100gr
    • Bột mì: 100gr
    • Lá mùi tây và hạt tiêu xanh
    • Dầu ăn, muối, hạt nêm và đường.

    Cách làm phô mai que như sau

    Bước 1: Đầu tiên là khấu sơ chế nguyên liệu: Với phô mai Mozzarella (hoặc phô mai con bò cười) bạn cho ra thớt rồi cắt thành những que có độ dày và dài vừa phải, sao cho vừa ăn.

    – Bạn có thể cắt ngang hay cắt dọc miếng phô mai Mozzarella (hoặc phô mai con bò cười) đều được, tùy theo ý của bạn. Độ dày lý tưởng nhất cho thanh phô mai là bằng ngón tay út là chuẩn nhất.

    Bước 2: Phần lá mùi tây bạn lặt sạch, lặt bỏ các lá bị héo úa, đem rửa sạch với nước và để ráo. Sau đó băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay cho nhuyễn ra. Đập 2 trái trứng gà vào đánh đều rồi cho một ít hạt tiêu vào

    Bước 3: Hạt tiêu xanh bạn làm sạch, lựa bỏ đi các hạt lép, các hạt bị hư, rửa sạch với nước lạnh, để ráo khô thì cho vào máy xay cho nhuyễn ra như lá mùi tây. Tiếp đến, bạn đập trứng gà vào tô. Bạn cho một ít hạt tiêu đã xay nhỏ vào, trộn đều rồi đánh tan trứng ra hoàn toàn.

    Bước 8 : Cho phô mai từ từ vào chảo chiên, đến khi phô mai chín vàng đều là được. Phô mai que được bày ra đĩa vô cùng bắt mắt.

    Lưu ý khi làm phô mai que bằng phô mai Mozzarella (hoặc phô mai con bò cười)

    – Các bạn lưu ý khi thái phô mai thành những thanh nhỏ, đừng thái mỏng quá sẽ khiến phô mai khi chiên dễ gãy, còn dày qua lại khiến món ăn quá béo ngậy, nhanh chán.

    – Các bạn có thể cho thêm gia vị (muối, tiêu…) trộn cùng với bột mỳ và bột chiên xù để cho phô mai que thêm đậm đà thơm ngon.

    – Cho phô mai đã tẩm bột, trứng và bột chiên xù vào tủ lạnh sẽ giúp cho miếng phô mai đông lại, không nóng chảy quá nhanh trong quá trình chiên, rán sau đó, và giữ cho phô mai que giữ được hình đẹp mắt.

    Những thanh phô mai que giòn rụm thơm ngon chấm với sốt mayonnaise hay tương ớt, tương cà thì càng nổi bật thêm mùi vị. Nếu có thêm cốc trà chanh bên cạnh thì thật là tuyêt bạn nhỉ? Chắc bé yêu nhà bạn sẽ thích lắm đấy, hãy làm cho cả nhà ngay đi nào.

    B. Cách làm phô mai que bằng bột mì và bột chiên xù rất đơn giản tại nhà

    Cách làm phô mai que với vỏ ngoài vàng ươm giòn rụm và nhân phô mai béo ngậy chắc hẳn là điều mọi tín đồ ăn vặt đều mong muốn. Để làm được những thanh phô mai ngon đúng điệu như vậy, bạn chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết và thực hiện theo công thức của kênh cầm nang nội trợ nấu ăn ngon Massageishealthy như sau.

    Nguyên liệu làm phô mai que gồm những gì

    Bột mì: Chọn loại bột mì mới, ngon để chất lượng phô mai được đảm bảo. Lượng bột mì bạn cần chuẩn bị sẽ phụ thuộc vào số lượng phô mai que mà bạn muốn làm. Trung bình với chừng 10 chiếc phô mai que, bạn cần chuẩn bị 1 bát con bột mì đầy.

    Bột chiên xù: Tương tự như bột mì, phần bột chiên xù này bạn cũng chuẩn bị theo lượng phô mai que bạn định làm. Tỉ lệ bột chiên xù và bột mì sẽ là 1:1. Do đó, nếu bạn chuẩn bị khoảng 1 bát con bột mì thì với bột chiên xù, bạn cũng chuẩn bị 1 bát con.

    Trứng gà: Với lượng bột như trên, bạn chuẩn bị 2 quả trứng gà. Bạn có thể chuẩn bị nhiều hơn hai quả trứng nếu muốn món phô mai que của bạn thơm ngậy hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chuẩn bị quá nhiều để tránh lãng phí.

    Phô mai: Phô mai bạn mua trực tiếp tại các siêu thị, cửa hàng hoặc tiệm bánh đều bán rất sẵn. Bạn chuẩn bị từ 200 – 250 gram phô mai để làm cùng với lượng nguyên liệu trên

    Ngoài phô mai, bạn cũng chuẩn bị thêm 1 thìa cafe muối để làm món phô mai que này.

    Cách làm phô mai que từ bột mì, bột chiên xù như sau

    Phô mai: Phô mai sau khi mua về, bạn để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho miếng phô mai được cứng hẳn. Tiếp đến, bạn dùng dao sắc để cắt phô mai thành những thanh dài khối trụ vuông chừng 1cm.

    Bột: Trộn phần bột mì với lượng muối đã chuẩn bị. Cho phần bột mì và bột chiên xù mỗi loại riêng ra một chiếc bát hoặc đĩa sạch và khô để tiện lăn phô mai khi thực hiện.

    Trứng gà: Đập trứng gà ra bát và đánh tan. Để tránh việc trứng bị tanh do để ngoài lâu thì bạn có thể đập từng quả một, hết chúng ta mới đập tiếp trứng.

    Nhúng các thành phô mai đã thái vuông qua lớp bột mì. Tiếp đến, bạn lại nhúng miếng phô mai này vào phần trứng gà đã đánh. Bạn nên dùng găng tay làm bếp để thực hiện trực tiếp bằng tay, như vậy thì miếng phô mai sẽ ngấm đều trứng và bột hơn.

    Nhúng phô mai vào trứng gà xong, bạn cho miếng phô mai lăn qua lớp bột chiên xù. Cứ như vậy, bạn thực hiện cho đến hết phần nguyên liệu. Làm xong, bạn cho chỗ phô mai que này vào ngăn đá tủ lạnh trong thời gian tối thiểu 1 tiếng.

    Việc cho phô mai vào ngăn đá có 2 tác dụng. Thứ nhất, miếng phô mai sẽ được cứng lại, phô mai không bị tan chảy do nhiệt độ phòng. Thứ hai, để miếng phô mai vào tủ lạnh sẽ giúp lớp vỏ được giòn và ngon hơn.

    Sau khi hết thời gian để phô mai trong tủ lạnh, bạn cho miếng phô mai ra và lặp lại quy trình lăn bột như lần 1. Lăn xong, bạn để cho miếng phô mai que được nghỉ trong lúc đi chuẩn bị bếp rán.

    Đặt một chảo dầu lên bếp và đun cho nóng già. Khi dầu đã nóng, bạn thả thanh phô mai vào và chiên cho thật vàng. Chiên với ngọn lửa vừa phải để đảm bảo phô mai giòn nhưng đủ nhiệt để chín và không bị cháy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Làm Phô Mai Que Đủ Vị Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Gia
  • Cách Làm Phô Mai Que Chiên Xù Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Bất Ngờ
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Tại Nhà Rất Đơn Giản Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Phô Mai Que Chiên Xù Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Cách Làm Phô Mai Que Đủ Vị Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Gia
  • 2 Cách Làm Phô Mai Que Giống Lotteria, Phô Mai Que Chiên Xù Bằng Bột Mì Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bánh Bao Nhân Đậu Xanh Bằng Bột Mì Và Bột Nở Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Các nguyên liệu dùng để làm phô mai que

    • 300 gram phô mai Mozzarella.
    • Trứng gà ta: 2 quả.
    • 100 gr bột mì.
    • 100 gam bột chiên xù.
    • Gia vị: dầu, mùi tây, hạt tiêu xanh, muối tinh, mì chính, tương cà chua.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu dùng làm phô mai que thơm ngon

    • Phô mai khi đã mua về chúng mình thái dọc ra thành những thanh dài nhỏ vừa ăn.
    • Sử dụng một chiếc bát, đập 2 trứng gà vào và quấy đều để trứng tan chung với hạt tiêu xanh.
    • Ngò tây chúng ta nhặt và rửa sạch sẽ, để cho khô nước rồi bỏ xay nhỏ ra.
    • Dùng một cái thau cho bột mì khô vào đấy.
    • Lấy thêm chiếc bát khác đổ mùi tây và bột chiên xù khuấy cho thật đều.
    • Chú ý, chúng ta có thể bỏ thêm tí gia vị để cho hợp với khẩu vị đậm nhạt nhe.

    Bước 2: Tẩm phô mai cùng với các nguyên liệu trước lúc chiên

    • Theo lần lượt lấy từng miếng phô mai đã được cắt ngắn nhúng qua bột mì, sao cho bột mì bám khắp. Sau đó trở lại thả miếng phô mai vào trong bát hỗn hợp hột gà và hạt tiêu.
    • Cứ vậy lăn phô mai qua bột chiên xù đảo mùi tây đến khi cả miếng phô mai dính đều bột.
    • Đặt các miếng phô mai đó vào 1 chiếc dĩa to, rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc lại cho thật kín.
    • Để đĩa phô mai vào trong ngăn đông tủ lạnh từ 30 phút cho tới một giờ đồng hồ.

    Bước 3: Chiên phô mai que

    • Để cái chảo lên bếp đổ dầu ăn vào nấu nóng.
    • Đem đĩa phô mai ở tủ lạnh ra, từ từ thả từng thanh phô mai vào.
    • Chiên thấy miếng phô mai chín vàng đều thì tắt lửa và gắp phô mai ra nha.

    Bước 4: Trang trí và ăn phô mai que

    • Cho phô mai que vừa mới chiên vàng giòn vào 1 chiếc dĩa.
    • Lấy một cái đĩa hoặc cái chén nhỏ cho tương cà chua vào đấy rồi quệt ăn thôi nào.

    Một số điều cần lưu ý đối với phương pháp làm phô mai que thơm ngon

    • Để ý lúc các bạn lăn bột miếng phô mai, các bạn nhớ lăn qua lần thứ nhất thì bỏ vào ngăn đông tủ lạnh từ 30 đến sáu mươi phút, rồi lấy ra lăn trở lại theo quy trình 1 lần nữa nha. Làm như vậy thì mới tạo được một lớp vỏ giòn lúc chiên, và miếng phô mai cũng không bị chảy ra he.
    • Chúng ta có thể quết phô mai que cùng tương cà hay tương ớt tùy theo khẩu vị nhâm nhi cay nha.
    • Phô mai que phải ăn lúc còn đang nóng mới giòn ngon và tuyệt vời.

    Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Bất Ngờ
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Tại Nhà Rất Đơn Giản Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Không Cần Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Đậu Hũ Kẹp Phô Mai Chiên Xù

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Nấu Món Gì Ngon Nhất (Món Chay, Món Mặn) Ngon Cơm Gia Đình
  • Các Cách Làm Mồi Câu Cá Chim Ao, Sông, Hồ Hiệu Quả Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Mồi Thuốc Câu Cá Chim Các Loại Sông Ao Hồ
  • Hướng Dẫn Làm Món Chả Giò Tàu Hũ Ky Ngon Bá Đạo
  • Cách Làm Cá Chẽm Chưng Tương Ăn Là… Vấn Vương!
  • Nếu đang tìm một món ăn có hương vị mới lạ để “đổi vị” thì đậu hũ kẹp phô mai chiên xù chính là gợi ý tuyệt vời nhất dành cho bạn đấy. Hương thơm và vị béo lôi cuốn của phô mai kết hợp cùng đậu phụ giòn rụm chắc chắn sẽ chinh phục bất cứ ai khi thưởng thức ngay từ miếng đầu tiên.

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đậu phụ kẹp phô mai chiên xù:

    – Các loại gia vị: muối, bột mì, bột chiên xù.

    Các bước thực hiện cách làm đậu phụ kẹp phô mai chiên giòn khó cưỡng:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu Đậu phụ bạn đem trụng qua nước sôi pha chút muối loãng cho sạch, sau đó vớt ra để ráo khô.

    Chuẩn bị một cái khay hoặc mâm sạch rồi xếp lần lượt đậu phụ, phô mai, thịt xông khói lên.

    Bước 2: Tiến hành kẹp phô mai

    – Bạn dùng một con dao nhỏ sắc, rửa sạch, lau khô rồi lần rượt rạch một đường trên bìa đậu và giữ lại 2 phía đầu, không cắt đứt hẳn. Làm tương tự như cắt đậu phụ nhồi thịt.

    – Tiếp theo, bạn lấy miếng thịt xông khói cuộn phô mai lại rồi ấn vào đường rạch trên bìa đậu phụ cho vừa khéo, không quá lớn hoặc quá bé cho bìa đậu đẹp mắt. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết các nguyên liệu.

    – Bạn chuẩn bị 1 cái tô, cho bột mì vào và pha với nước thành hốn hợp sánh lỏng.

    – Đập trứng ra một chén khác và đánh tan.

    – Bột chiên xù cho ra khay.

    – Sau đó, lần lượt lăn từng bìa đậu phụ kẹp phô mai qua bột mì, tiếp tục tẩm qua trứng gà đã đánh tan và lăn qua bột chiên xù, để trong 3 phút cho bột thấm chặt vào đậu.

    Bước 3: Chiên đậu phụ kẹp phô mai

    – Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho vào khoảng 1 lít dầu ăn, sau đó đun sôi dầu rồi gắp lần lượt các bìa đậu phụ kẹp phô mai vào chiên ngập dầu. Khi chiên để ý để lật cho bìa đậu chín đều tới khi có màu vàng ruộm và giòn thì vớt ra để lên giấy thấm dầu. Sau đó trình bày ra đĩa cho đẹp mắt.

    – Nếu không thích ăn phô mai, bạn có thể thay thế bằng nấm và thịt rồi làm tương tự như cách trên cũng cho ra thành phẩm cực hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đậu Hũ Miếng Thơm Ngon, Mềm Mịn Và Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Chua Ngọt Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Rau Củ Kho Chay Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Cà Tím Kho Chay Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vẹn Và Ngon Miệng
  • Cách Làm Tàu Hủ Ky Cuộn Thập Cẩm Bốn Mùa
  • Cách Làm Bánh Mì Chà Bông Nhân Phô Mai ( Không Cần Nhồi Bột)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cơm Sấy Gạo Lứt Chà Bông
  • 2 Cách Làm Xôi Chiên Phồng, Xôi Chiên Nhân Thịt Chà Bông Ngon Giòn Và Đơn Giản Nhất
  • Làm Chà Bông Thơm Ngon Siêu Tốc Với Máy Làm Chà Bông.
  • 3 Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Kinh Doanh Đảm Bảo Có Lãi
  • Công Nghệ Làm Hồng Nhũ Hoa Bằng Laser Không Để Lại Phản Ứng Phụ
  • Còn với phần nhân bánh thì mình dùng cách đơn giản nhưng hiệu quả là làm nhân riêng rồi bơm vào bánh sau khi đã nướng xong. Nhân bánh này khá đơn giản, không cần nhiều nguyên liệu cầu kì và đắt tiền như cream cheese hay mozzarella nhưng vẫn rất thơm ngon nhờ trứng, sữa và pho-mai bò cười. Các kiểu nhân cho vào bánh rồi nướng sẽ ít nhiều đều có hạn chế ở chỗ là làm cho bánh rất dễ bị bục trong khi nướng, hoặc nhân chuyển lợn cợn hay đặc do nhiệt độ cao làm chín nhân, hoặc tạo ra khoảng hở bên trong bánh. Làm nhân riêng rồi phun vào bánh sau không chỉ khắc phục được tất cả những vấn đề này mà còn nhàn và đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra, nhân cũng đảm bảo luôn ở trạng thái lỏng kể cả khi bạn để qua ngày.

    CÁCH LÀM BÁNH MÌ CHÀ BÔNG NHÂN PHÔ-MAI (KHÔNG CẦN NHỒI BỘT)

    Dụng cụ: Khuôn 20 x 20 cm hoặc khuôn tròn đường kính 18 – 20 cm (xem chú thích cuối bài nếu không có khuôn)

    Nguyên liệu (làm được 9 miếng nhỏ) (công thức tham khảo và điều chỉnh từ Recipe Tin Eats)

    A. Phần bánh mì

    • 300 g bột mì đa dụng (bột mì số 11)
    • 25 g đường
    • 2 g muối
    • 180 ml sữa tươi không đường – LẠNH
    • 25 g bơ động vật – đã làm tan chảy và ở nhiệt độ phòng
    • 1 quả trứng (60-65 g kể cả vỏ)

    B. Nhân kem trứng pho-mai

    • 1 lòng đỏ trứng gà (18~20 g)
    • 20 g đường
    • 6 g tinh bột ngô
    • 120 ml sữa tươi không đường – hơi ấm
    • 3 viên pho-mai bò cười
    • 3 ml vani chiết xuất (không bắt buộc)
    • ruốc/ chà bông

    TÓM TẮT CÁC BƯỚC A. Phần vỏ bánh:

    • Cho bột mì, đường, muối vào âu, quấy đều. Cho men vào âu, trộn đều.
    • Vét bột để tạo thành một lỗ trống ở giữa. Đổ vào phần lỗ trống này sữa LẠNH, bơ đun chảy, trứng LẠNH. Dùng vật có cán cứng như thìa gỗ quấy đều từ trong ra ngoài để bột từ từ ngấm nước ẩm. Lưu ý quấy kĩ để bột ngấm nước từ từ. Việc này sẽ giúp gluten hình thành và tạo thớ bánh mì dù không nhồi.
    • Khi nguyên liệu đã quyện thành khối bột thì dùng khăn ẩm phủ lên âu. Để ủ ở nhiệt độ phòng (dưới 30 độ C) tới khi bột nở gấp 2.5 lần. Thời gian ủ dao động từ 1 – 2 giờ tuỳ vào nhiệt độ ủ ấm hay nguội.
    • Chống dính khuôn bằng xịt chống dính hoặc quét một lớp bơ mỏng lên khắp lòng khuôn. Sau đó rắc một lớp bột mỏng phủ lên trên, lắc khuôn cho bột bám đều khắp lòng khuôn. Úp ngược khuôn để bột thừa rơi ra ngoài.
    • Sau khi bột đã nở 2.5 lần thì nhồi lại nhẹ nhàng trong âu khoảng 1 phút để ép hết hơi khí ra ngoài. Bạn có thể dùng thêm bột khô để xoa vào tay nếu khối bột quá dính và ướt.
    • Cân cả khối bột rồi chia thành 9 phần (hoặc 6 hay 12 tuỳ sở thích).
    • Xoa bột khô vào tay để chống dính. Gấp mép miếng bột để tạo ra một khối bột hình cầu với mặt bột căng mịn. Xem cụ thể cách làm trong video.
    • Xếp các khối bột vào khuôn, để chừa khoảng cách giữa các khối bột (vì bột còn nở ra).
    • Phủ khăn ẩm lên mặt khuôn, để ủ lần 2 ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở khoảng 80%.
    • Khi bột nở được khoảng 70 – 75% thì làm nóng lò ở 190 độ C, lửa trên và dưới. Lò mất khoảng 10 – 15 phút làm nóng, khi lò đủ nóng thì bột cũng sẽ nở đạt.
    • Nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong 20 – 22 phút tới khi mặt bánh nâu vàng. Nếu mặt bánh vàng quá nhanh thì dùng giấy bạc che lên trên để mặt bánh không bị cháy. Nếu làm bánh với trọng lượng khác thì cần thay đổi thời gian nướng.
    • Khi bánh đã chín, lấy ra khỏi lò và lập tức quét bơ lên mặt bánh để bánh thêm thơm ngon và có độ bóng. Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội về nhiệt độ phòng.

    B. Phần nhân bánh

    • Cho lòng đỏ trứng và đường vào nồi, đánh tới khi hoà quyện, trứng bông nhẹ và chuyển màu vàng nhạt.
    • Rây bột ngô vào nồi, quấy tới khi hoà quyện.
    • Từ từ cho sữa ấm vào, vừa đổ vừa quấy tới khi nguyên liệu hoà quyện.
    • Đun hỗn hợp trên lửa vừa. Vừa đun vừa quấy đều tay tới khi hỗn hợp chuyển sệt, không còn vị bột hay mùi tanh của trứng. Bắc ra khỏi bếp.
    • Cho 3 viên pho-mai bò cười vào trộn cùng hỗn hợp kem trứng. Thêm va-ni và quấy đều (va-ni không bắt buộc). Để nguội về nhiệt độ phòng.
    • Cho kem trứng pho-mai vào túi bắt kem. Lồng vào túi có đui (không cần đui phun kem như trong video, đui đầu nhỏ là được). Phun nhân vào các miếng bánh. Phủ ruốc lên trên. Lượng kem trong công thức vừa đủ cho 9 bánh. Nếu muốn ăn rất nhiều nhân thì các bạn có thể tặng công thức lên gấp rưỡi hoặc gấp đôi.

    C. Các lưu ý quan trọng

    1. Cách bảo quản bánh: Cho bánh vào túi hoặc hộp đậy kín. Bảo quản ở nơi thoáng mát, khô hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn quay vi sóng khoảng 15 giây để bánh hơi ấm. Bánh sẽ mềm trở lại. Lưu ý khi quay bánh trong lò vi sóng cần có nắp che đậy tránh bánh bị khô. Nếu để lâu thì không nên phun nhân vào bánh mà tới khi ăn mới cho nhân.
    2. Vì bánh không cần nhồi bột nên thớ của loại bánh này sẽ không dai nhiều như các loại bánh nhồi kĩ như bánh mì Hokkaido, bánh mì hoa cúc… Nếu muốn bánh có thớ dai một chút thì sau khi ủ bột lần 1, bạn có thể nhồi bột nhẹ nhàng trong âu khoảng 2 – 3 phút rồi mới chia và tạo hình.
    3. Có thể chia bột và tạo hình rồi để đông đá. Khi ăn rã đông trong ngăn mát tủ lạnh, ủ lần 2 và nướng bình thường.
    4. Nếu không có khuôn, bạn có thể nướng bánh trên tấm nướng bánh silicon. Lưu ý không nướng bánh trên khay sẫm màu đi kèm lò vì đế bánh dễ bị cháy.
    5. Việc dùng sữa và trứng lạnh sẽ giúp cho thời gian ủ lần 1 dài hơn, hỗ trợ việc hình thành gluten và giúp cho bánh có thớ kiểu bánh mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khoai Mì Hấp Nước Cốt Dừa Ngon Hết Ý
  • ‘phát Cuồng’ Với 6 Món Ăn Vặt Ngon Từ Khoai Mì, Ai Cũng Làm Được Dễ Dàng!
  • Hướng Dẫn Bí Quyết Làm Chà Bông Heo Ngon Chuẩn Vị
  • Giá Chà Bông Heo Và Cách Làm Chà Bông Heo Như Thế Nào?
  • Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Chà Bông Nhân Phô Mai (Không Cần Nhồi Bột)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Mềm Xốp Rất Thơm
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Quế Thơm Lừng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cơ Bản “bất Bại” (No
  • 2 Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt (Nướng & Áp Chảo)
  • Bánh Bò Nướng Vị Lá Dứa (Công Thức Không Cần Ủ)
  • Nếu từ giờ tới cuối năm mà không có thêm công thức bánh mì nào đặc biệt nữa thì bạn bánh mì này chắc chắn sẽ đạt danh hiệu “huê hậu bánh mì toàn xã Savoury Days”

    Lý do không phải nằm ở phần nhân phô-mai chảy, thứ làm cho món bánh này đang đặc biệt “hot” hiện tại, mà là nằm ở phần vỏ bánh. Công thức bánh mì này hoàn toàn không cần nhồi, và nó là công thức bánh mì ngọt không cần nhồi ổn nhất mà mình từng thử qua: không phải đợi quá lâu và chất lượng bánh thì cực kì ổn, mềm, xốp, có thể để khá lâu, sau 3 ngày vẫn ăn được.

    Còn với phần nhân bánh thì mình dùng cách đơn giản nhưng hiệu quả là làm nhân riêng rồi bơm vào bánh sau khi đã nướng xong. Nhân bánh này khá đơn giản, không cần nhiều nguyên liệu cầu kì và đắt tiền như cream cheese hay mozzarella nhưng vẫn rất thơm ngon nhờ trứng, sữa và pho-mai bò cười. Các kiểu nhân cho vào bánh rồi nướng sẽ ít nhiều đều có hạn chế ở chỗ là làm cho bánh rất dễ bị bục trong khi nướng, hoặc nhân chuyển lợn cợn hay đặc do nhiệt độ cao làm chín nhân, hoặc tạo ra khoảng hở bên trong bánh. Làm nhân riêng rồi phun vào bánh sau không chỉ khắc phục được tất cả những vấn đề này mà còn nhàn và đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra, nhân cũng đảm bảo luôn ở trạng thái lỏng kể cả khi bạn để qua ngày.

    CÁCH LÀM BÁNH MÌ CHÀ BÔNG NHÂN PHÔ-MAI (KHÔNG CẦN NHỒI BỘT)

    Dụng cụ: Khuôn 20 x 20 cm hoặc khuôn tròn đường kính 18 – 20 cm (xem chú thích cuối bài nếu không có khuôn)

    Nguyên liệu (làm được 9 miếng nhỏ) ( công thức tham khảo và điều chỉnh từ Recipe Tin Eats)

    A. Phần bánh mì

    • 300 g bột mì đa dụng (bột mì số 11)
    • 180 ml sữa tươi không đường – LẠNH
    • 25 g bơ động vật – đã làm tan chảy và ở nhiệt độ phòng
    • 1 quả trứng (60-65 g kể cả vỏ)

    TÓM TẮT CÁC BƯỚC

    A. Phần vỏ bánh:

    1. Cho bột mì, đường, muối vào âu, quấy đều. Cho men vào âu, trộn đều.
    2. Vét bột để tạo thành một lỗ trống ở giữa. Đổ vào phần lỗ trống này sữa LẠNH, bơ đun chảy, trứng LẠNH. Dùng vật có cán cứng như thìa gỗ quấy đều từ trong ra ngoài để bột từ từ ngấm nước ẩm. Lưu ý quấy kĩ để bột ngấm nước từ từ. Việc này sẽ giúp gluten hình thành và tạo thớ bánh mì dù không nhồi.
    3. Khi nguyên liệu đã quyện thành khối bột thì dùng khăn ẩm phủ lên âu. Để ủ ở nhiệt độ phòng (dưới 30 độ C) tới khi bột nở gấp 2.5 lần. Thời gian ủ dao động từ 1 – 2 giờ tuỳ vào nhiệt độ ủ ấm hay nguội.
    4. Chống dính khuôn bằng xịt chống dính hoặc quét một lớp bơ mỏng lên khắp lòng khuôn. Sau đó rắc một lớp bột mỏng phủ lên trên, lắc khuôn cho bột bám đều khắp lòng khuôn. Úp ngược khuôn để bột thừa rơi ra ngoài.
    5. Sau khi bột đã nở 2.5 lần thì nhồi lại nhẹ nhàng trong âu khoảng 1 phút để ép hết hơi khí ra ngoài. Bạn có thể dùng thêm bột khô để xoa vào tay nếu khối bột quá dính và ướt.
    6. Cân cả khối bột rồi chia thành 9 phần (hoặc 6 hay 12 tuỳ sở thích).
    7. Xoa bột khô vào tay để chống dính. Gấp mép miếng bột để tạo ra một khối bột hình cầu với mặt bột căng mịn. Xem cụ thể cách làm trong video.
    8. Xếp các khối bột vào khuôn, để chừa khoảng cách giữa các khối bột (vì bột còn nở ra).
    9. Phủ khăn ẩm lên mặt khuôn, để ủ lần 2 ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở khoảng 80%.
    10. Khi bột nở được khoảng 70 – 75% thì làm nóng lò ở 190 độ C, lửa trên và dưới. Lò mất khoảng 10 – 15 phút làm nóng, khi lò đủ nóng thì bột cũng sẽ nở đạt.
    11. Nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong 20 – 22 phút tới khi mặt bánh nâu vàng. Nếu mặt bánh vàng quá nhanh thì dùng giấy bạc che lên trên để mặt bánh không bị cháy. Nếu làm bánh với trọng lượng khác thì cần thay đổi thời gian nướng.
    12. Khi bánh đã chín, lấy ra khỏi lò và lập tức quét bơ lên mặt bánh để bánh thêm thơm ngon và có độ bóng. Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội về nhiệt độ phòng.

    B. Phần nhân bánh

    1. Cho lòng đỏ trứng và đường vào nồi, đánh tới khi hoà quyện, trứng bông nhẹ và chuyển màu vàng nhạt.
    2. Rây bột ngô vào nồi, quấy tới khi hoà quyện.
    3. Từ từ cho sữa ấm vào, vừa đổ vừa quấy tới khi nguyên liệu hoà quyện.
    4. Đun hỗn hợp trên lửa vừa. Vừa đun vừa quấy đều tay tới khi hỗn hợp chuyển sệt, không còn vị bột hay mùi tanh của trứng. Bắc ra khỏi bếp.
    5. Cho 3 viên pho-mai bò cười vào trộn cùng hỗn hợp kem trứng. Thêm va-ni và quấy đều (va-ni không bắt buộc). Để nguội về nhiệt độ phòng.
    6. Cho kem trứng pho-mai vào túi bắt kem. Lồng vào túi có đui (không cần đui phun kem như trong video, đui đầu nhỏ là được). Phun nhân vào các miếng bánh. Phủ ruốc lên trên. Lượng kem trong công thức vừa đủ cho 9 bánh. Nếu muốn ăn rất nhiều nhân thì các bạn có thể tặng công thức lên gấp rưỡi hoặc gấp đôi.

    C. Các lưu ý quan trọng

    1. Cách bảo quản bánh: Cho bánh vào túi hoặc hộp đậy kín. Bảo quản ở nơi thoáng mát, khô hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn quay vi sóng khoảng 15 giây để bánh hơi ấm. Bánh sẽ mềm trở lại. Lưu ý khi quay bánh trong lò vi sóng cần có nắp che đậy tránh bánh bị khô. Nếu để lâu thì không nên phun nhân vào bánh mà tới khi ăn mới cho nhân.
    2. Vì bánh không cần nhồi bột nên thớ của loại bánh này sẽ không dai nhiều như các loại bánh nhồi kĩ như bánh mì Hokkaido, bánh mì hoa cúc… Nếu muốn bánh có thớ dai một chút thì sau khi ủ bột lần 1, bạn có thể nhồi bột nhẹ nhàng trong âu khoảng 2 – 3 phút rồi mới chia và tạo hình.
    3. Có thể chia bột và tạo hình rồi để đông đá. Khi ăn rã đông trong ngăn mát tủ lạnh, ủ lần 2 và nướng bình thường.
    4. Nếu không có khuôn, bạn có thể nướng bánh trên tấm nướng bánh silicon. Lưu ý không nướng bánh trên khay sẫm màu đi kèm lò vì đế bánh dễ bị cháy.
    5. Việc dùng sữa và trứng lạnh sẽ giúp cho thời gian ủ lần 1 dài hơn, hỗ trợ việc hình thành gluten và giúp cho bánh có thớ kiểu bánh mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Ngon Theo Cách Cơ Bản Nhất
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Chuối Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà Vào Bữa Xế
  • Những Cách Xác Nhận Tình Cảm Của Crush Xem Anh Ấy Có Thích Mình Hay Không
  • Nhận Làm Ảnh Gif Để Làm Avatar Trên Voz ! Part 1
  • Tranh Cãi Về Trào Lưu Thay Avatar Cờ Pháp: Nên Hay Không?
  • Bột Chiên Xù Panko Là Gì? Cách Làm Bột Chiên Xù Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Chiên Thường, Bột Chiên Khoai Môn Và Bánh Củ Cải
  • Học Cách Làm Bột Chiên Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Thịt Chiên Xù Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Cà Phê Và Ngũ Sắc Đơn Giản Tại Nhà
  • Panko hay còn được hiểu là loại bột chiên xù được dùng trong chế biến những món ăn được làm chín qua quá trình chiên rán. Loại bột này được dùng để tẩm ướp với những nguyên liệu như thịt, cá để món ăn được chiên giòn và thơm ngon hấp dẫn hơn tạo cảm giác ngon miệng hơn.

    Panko là loại bột thực phẩm được làm ở dạng mảnh có thành phần chính là bột mì, bột bắp, bột gạo và chất điều vị. Tồn tại 70% là bột mỳ, 10% là tinh bột khoai mì hoặc bột gạo.

    Công dụng của bột chiên xù panko

    • Rắc hoặc tẩm ướp nguyên liệu với gia vị cho đến khi ngấm đều.
    • Tách lòng đỏ trứng gà cho vào chén hoặc cho phần trứng vào bột chiên thông thường đã được pha cùng với nước.
    • Nhúng thực phẩm vào trong hỗn hợp bột đã pha cho ướt đều nguyên liệu.
    • Lắc đều với bột chiên xù ở dạng khô rồi thực hiện chiên. Khi chiên thực phẩm muốn đạt độ giòn tan và thực phẩm không bị quá khô thì nên sử dụng nhiệt độ chiên từ 170 – 180 độ C cho đến khi thực phẩm được chín vàng đều.
    • Khi thấy thực phẩm chín vàng đều và phần bột chiên được vàng rụm giòn tan thì gắp thực phẩm ra cho vào giấy thấm dầu cho ráo bớt rồi thưởng thức.

    Bột chiên xù panko được dùng khá nhiều trong các món ăn chiên rán, bột có thể được sử dụng để chiên tôm, thịt, rau củ, tôm, hải sản… sau khi thực phẩm được chuẩn bị sẽ tẩm qua bột chiên xù ở dạng bột khô rồi thực hiện cho vào chảo dầu sôi để làm chín thực phẩm. Với độ thơm ngon giòn tan sẽ giúp kích thích vị giác và tăng thêm sự hấp dẫn cho các bữa ăn trong gia đình. Trong bột panko cũng có hàm lượng protein để cung cấp cho cơ thể.

    Bột panko được sử dụng ở dạng bột khô, do vậy mà khi thực hiện chiên các loại thực phẩm bạn cần chuẩn bị những công đoạn sau:

    Cách làm bột panko tại nhà từ bánh mì

    Nguyên liệu làm bột chiên xù tại nhà chỉ đơn giản là bạn cần chuẩn bị 3 cái bánh mì và chuẩn bị lò nướng, hũ thủy tinh để đựng bột mà thôi. Bột chiên xù sẽ được làm đơn giản qua các bước sau đây:

    Bước 1: Bánh mì xé nhỏ rồi trải ra khay. Cho khay bánh mì đã xé nhỏ vào lò nướng.

    Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ lò nướng ở khoảng 100 độ C trong 40 phút để bánh mì được giòn tan thì tắt lò để nguội.

    Cách bảo quản bột chiên xù

    Để bột chiên xù sử dụng được lâu hơn bạn nên thực hiện bảo quản chúng ở những nơi thoáng mát tránh được ánh nắng trực tiếp. Không để bột ở những nơi có mùi nặng vì bột khá dễ bắt mùi.

    Panko mua ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Bột Chiên Giòn Không Cần Chất Bảo Quản Các Mẹ Nên Bỏ Túi Ngay
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Bò Bía Thơm Ngon Ngọt Bùi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Né Cuốn Bánh Tráng Tại Gia Ngon Phát Hờn
  • Bánh Chuối Nướng Phô Mai Dễ Làm Mà Chén Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Chuối Nếp Nướng
  • Cách Làm Tôm Lăn Bột Chiên Xù

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Miệng Với Cách Làm Cánh Gà Tẩm Bột Chiên Xù Và Chiên Bơ Tỏi
  • Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Rụm Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên Rán Giòn Ngon Đầy Thú Vị
  • 4 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Tại Nhà Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bột Mì Tại Nhà Ngon Hết Nấc
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Các món chiên giòn như: gà rán, tôm chiên bột, chả giò…không chỉ quen thuộc với mọi người mà còn là món ăn khoái khẩu của các bé từ 3 – 10 tuổi. Nhưng dù nấu thế nào vẫn không thể khiến các bé yêu thích như đi ăn tiệm, mà khổ nỗi việc ăn tiệm không chỉ làm chúng ta tốn kém hơn việc nấu tại nhà mà vệ sinh hay chất dinh dưỡng cũng không hề đảm bảo. Vậy thì hôm nay, Xin được gỡ rối cho các mẹ bằng cách bật mí bí quyết cách làm món tôm chiên xù tại nhà khiến các bé không còn mè nheo đi ăn tiệm nữa đâu.

    Nguyên liệu:

    • Tôm sú 500gr (6 – 8 con)
    • Trứng gà 1 quả
    • Bột mì 250gr
    • Bột chiên xù 300gr
    • Xà lách 1 búp
    • Cà chua 1 quả
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Tiêu ½ muỗng cà phê
    • Dầu ăn
    • Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường, bột ngọt.

    Cách làm cụ thể:

    Video hướng dẫn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trước khi bắt tay vào sơ chế, chúng tôi muốn lưu ý các mẹ khi lựa chọn tôm sú phải nhớ lựa chọn những chú tôm còn sống, có vỏ bóng trơn, sống giữa thân tươi trong thì tôm mới chắc thịt và ngon.

    Tôm khi được mua về, cần được ngâm trong nước muối khoảng 2 – 3 phút để mất mùi tanh. Sau đó, bạn rửa tôm lại một lần nữa với nước lạnh, để ráo. Khi tôm đã ráo nước, bạn lột sạch vỏ tôm (chỉ chừa lại phần đuôi) và tách lấy chỉ đen trên lưng tôm. Tiếp đó, bạn ướp tôm cùng với chút muối, tiêu, bột ngọt và để khoảng 10 – 15 phút.

    Đối với trứng gà, bạn tách lấy tròng đỏ để riêng, nêm thêm một chút bột ngọt, muối và tiêu cùng với lòng đỏ.

    Bước 2: Tẩm bột cho tôm

    Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị 2 dĩa gồm 1 dĩa đựng bột mì khô, 1 dĩa đựng bột xù khô. Tiếp đó, chuẩn bị thêm 1 tô, đổ bột mì vào tô cùng nước và 1 chút gia vị khuấy đều đến khi bột sánh đặc mịn thì ngưng.

    Bước 3: Chiên giòn tôm lăn bột

    Sau khi đã tẩm bột cho tôm, xếp tôm vào chảo và đổ dầu ngập qua thân tôm một chút. Lúc này, bắt chảo tôm lên bếp, để lửa nhỏ vừa để tôm không bị cháy.

    Bước 4: Chuẩn bị tương chấm và trang trí

    Bạn sử dụng theo tỉ lệ 1 mayonnaise 1 tương cà, trộn đều đến khi hai màu hòa trộn vào nhau thì dừng. Sau đó chuẩn thêm 1 ít rau xà lách, cà chua để trang trí thêm màu sắc kích thích các bé dùng thử.

    Đối với các bé đã lớn, bạn cũng có thể thêm 1 ít tương ớt cho bé tập quen dần với vị cay giúp phong phú thêm khẩu vị ăn của bé nữa.

    Món tôm chiên xù, tuy rằng các công đoạn đôi chỗ cần chúng ta phải tỉ mỉ nhưng nhìn chung thì vẫn là một món ăn dễ làm và bổ dưỡng dành cho cả bé và gia đình. Sau khi giới thiệu bí quyết làm tôm chiên xù giòn ngọn tại nhà, chúng tôi hy vọng bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn ngon miệng, dinh dưỡng cũng như hoàn toàn ân tâm về vấn đề an toàn, vệ sinh thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Không Cần Bột Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột Vàng Giòn Không Bị Ỉu
  • 2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột Ngon Khó Chối Từ
  • Bí Quyết Chiên Tàu Hủ Non ‘giòn Rụm Bên Ngoài, Mềm Mịn Bên Trong’
  • 4 Cách Làm Đậu Hũ, Tàu Hủ Non Nước Đường Bằng Gelatin, Bằng Đậu Nành (Không Dùng Thạch Cao) Siêu Công Thức Chuẩn
  • Cách Làm Món Cá Tẩm Bột Chiên Xù

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Cá Tẩm Bột Chiên Xù Vừa Giòn Vừa Thơm
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Lắc Phô Mai Thơm Ngon Giòn Tan
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Nhân Pho Mai
  • 2 Cách Làm Món Thịt Gà Chiên Xù Giòn Tan Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Kẹo Lạc Vừng Bằng Lò Nướng, Lò Vi Sóng Siêu Nhanh
  • Cách làm món Cá tẩm bột chiên xù ngon tuyệt của nhà mình 😉 Món cá chiên xù mợ tôi dạy khi tôi về quê. Đây là món thường được đãi trong tiệc cưới hoặc trong những bữa ăn gia đình cuối tuần. Món ăn có màu sắc đẹp, vị ngon miệng. Xin mời các bạn vào bếp!

    Hướng dẫn cách làm:

    Cá lọc hết xương, rửa thật sạch với nước có pha chút muối. Cạo bỏ màng đen bám ở bụng để khỏi tanh. Sau đó rửa lại lần nữa với rượu trắng. Để ráo nước hoặc thấm cho cá khô. Bạn có thể để nguyên da hoặc bỏ da nếu sợ tanh.

    Cắt xéo miếng cá để miếng cà dài và dày vừa phải.

    Ướp cá với hành tỏi băm nhuyễn, 2M cafe hạt nêm, 1M cafe bột canh, 1M cafe tiêu. Nếu có nghệ để khử mùi tanh thì ướp thêm 1M canh nước nghệ hoặc 2M cafe bột nghệ. Để thấm trong 15p.

    Trứng khuấy đều. Cho 1M cafe dấm để khử mùi tanh của trứng.

    Tẩm bột: chuẩn bị sẵn bột chiên giòn và bột chiên xù ra đĩa. Lăn qua 1 lớp bột chiên giòn, 1 lớp trứng, 1 lớp bột chiên xù. Lưu ý không lăn quá nhiều bột, ăn sẽ bị béo quá.

    Chiên: bắc chảo nóng, cho dầu chiên xâm xấp mặt cá. Dầu nóng thì cho cá vào chiên. Hôm nay nhà mình tẩm bột hết rồi chiên. Các bạn có thể vừa tẩm vừa chiên cũng được.

    Rán xong một lượt thì dùng vợt gạn lấy bột ra để dầu khỏi cháy.

    Chiên xong lấy ra đĩa để giấy thấm dầu.

    Ăn cá chiên với tương ớt và mayonnaise và rau thơm.

    Cách tiết kiệm: con cá sau khi lọc lấy thịt chiên xù, còn lại đầu và xương cá, ta làm món canh chua! Ướp cá với gừng, tỏi và nước nghệ xay hoặc bột nghệ. Phi hành, chế nước sạch, nấu sôi, thả cá và sấu vào đun lửa nhỏ trong 15p, thêm cà chua, gia vị và hành lá là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Mật Cách Làm Bánh Quy Bơ Danisa Thơm Lừng Hấp Dẫn!
  • 7 Bí Quyết Làm Bánh Gato Hongkong Bông, Mềm, Xốp
  • Cách Làm Khoai Tây Lốc Xoáy Siêu Ngon Chỉ Trong 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Khoai Tây Lốc Xoáy Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Món Thịt Kho Trứng Cút Ngon Ngay Tại Nhà Thơm Ngon Không Ngán
  • Cách Làm Phô Mai Que Siêu Dẻo Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ruốc Chà Bông Thịt Lợn Ngon Thơm Hấp Dẫn Để Được Lâu
  • Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Bằng Máy Xay Sinh Tố, Chà Bông Thịt Heo
  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Nhân Socola Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Chà Bông Ăn Kèm Với Pate Hoặc Sốt Mayonnaise
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Chà Bông Sốt Bơ
  • Giới Thiệu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món phô mai que gồm có:

    • Phô mai Mozzarella: 300gr
    • Trứng gà: 2 trái
    • Bột mì: 100gr
    • Bột chiên xù: 100gr
    • Lá mùi tây và hạt tiêu xanh
    • Dầu ăn, hạt nêm, muối và đường.
    • Nguyên liệu để làm phô mai que

    Cách làm phô mai que tại nhà gồm các bước như sau:

    Bước 1: cắt phô mai thành que

    Cắt phô mai thành que dài

    Cắt phô mai thành que dài bằng ngón tay

    Dùng dao cắt phô mai Mozzarella thành những que có độ dày vừa phải, sao cho vừa ăn. Bạn có thể cắt ngang hoặc cắt dọc theo miếng phô mai Mozzarella đều được, tùy theo ý thích của bạn. Độ dày lý tưởng nhất của thanh phô mai là bằng ngón tay út là đẹp.

    Bước 2: chuẩn bị bột

    Lá mùi tây lặt sạch, bỏ các lá héo úa, rửa sạch và để ráo. Sau đó cho vào máy xay để xay nhuyễn. Hạt tiêu xanh làm sạch, lựa bỏ các hạt lép hay các hạt bị hư, rửa sạch với nước, để ráo khô thì cung đem cho vào máy xay để xay nhỏ ra. Đập trứng gà vào tô, cho một chút xíu hạt tiêu đã xay nhỏ vào, trộn đều và đánh nhuyễn cho trứng tan ra hoàn toàn. Cho bột mì vào tô, để riêng. Cho bột chiên xù vào một cái tô khác, cho thêm 1 muỗng lá mùi tây xay đã xay nhỏ vào, trộn đều. Có thể nêm nếm thêm gia vị vào 2 tô bột nếu thích, tất cả tùy thuộc theo ý của bạn.

    Bước 3: lăn bột vào que phô mai theo cách làm phô mai que chuẩn

    Sau khi đã chuẩn bị xong bột, bạn cho từng que phô mai lăn qua bột mì. Lăn đều và nhẹ tay sao cho bột bám và phủ đều kín hết que phô mai. Sau đó, tiếp tục nhúng que phô mai vào hỗn hợp trứng gà và tiêu xay. Tiếp sau đó lăn que phô mai qua bột chiên xù, sao cho bột chiên xù cũng bám và phủ kín đều que phô mai là được. Cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết phô mai thì thôi.

    Bước 4: chiên phô mai que

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng đều thì cho dầu vào ngập mặt chảo. Khi dầu sôi, cho que phô mai đã để đông ở trong tủ lạnh vào chiên. Khi que phô mai chín vàng đều thì lấy ra, để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo. Phô mai que ăn nóng mới ngon. Nếu thích, bạn có thể chấm phô mai que với tương ớt rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Nấm Hương Khô (Nấm Đông Cô) Làm Ruốc Nấm Cực Ngon Và Tiện Lợi
  • Chà Bông Nấm Hương Nguyên Vị
  • Cách Làm Món Chà Bông Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Làm Chà Bông An Toàn Cho Bé
  • Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Tại Nhà Thơm Ngon Mà Lại Dễ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100