Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Trộn Ăn Là Mê

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Hành Phi
  • 2 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Hà Nội Và Sài Gòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Cho Người Giảm Cân
  • Mách Bạn Cách Làm Bánh Tráng Trộn Sốt Me Ngon Như Ngoài Hàng
  • Khoan. Trước khi đi vào nội dung chính hãy tham khảo qua chút về nguồn gốc cũng như thành phần của bánh tráng trộn.

    “Bánh tráng trộn là một món ăn xuất phát từ tỉnh Tây Ninh. Hiện nay bánh tráng trộn được bán rong ở khắp mọi góc phố vỉa hề và trở thành món quà vặt phổ biến của học sinh, sinh viên.

    Bánh tráng trộn có thành phần chính là bánh tráng cắt sợi, trộn với tôm khô chiên mỡ, các thành phần còn lại thay đổi theo người bán, các thành phần thường thấy là phổi bò cháy, rau răm, đu đủ chua sợi, sốt tương, đậu phộng… Món này tại Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) được bán trong từng bọc ni lông nhỏ với giá rẻ.”

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    2. Cách làm nước chấm bánh tráng trộn đơn giản tại nhà

    Với món nước chấm này, bạn có thể tự làm dầu điều tại nhà để đảm bảo an toàn và yên tâm về chất lượng. Sau khi làm xong bạn nên để ngăn mát tủ lạnh, tránh để nhiệt độ phòng vì có thể làm hôi dầu điều, ảnh hưởng đến chất lượng nước chấm.

    Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, chúng ta sẽ bắt tay vào thực hiện theo các bước sau đây.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Hành khô, tỏi khô: bạn nên mua loại tép nhỏ của Việt Nam để thơm và bùi hơn. Sau đó bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    – Ớt tươi nên mua loại cay vừa phải, bỏ hạt và băm nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành làm nước chấm

    – Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho sả băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho ớt băm + hành khô băm + tỏi băm vào đảo nhanh tay đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng cánh gián.

    – Đun thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp, đổ nước chấm ra bát con là đã hoàn thành xong.

    3. Thưởng thức thành phẩm

    Một bát nước chấm ngon phải đảm bảo cả về màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon. Nước chấm bánh tráng trộn phải có màu vàng sậm của dầu điều, vị cay của ớt, mùi thơm của sả + tỏi + hành khô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cho Bé Yêu Ăn Bánh Tráng Trộn Làm Không Cay Đúng Cách
  • #1 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Chay Tại Nhà Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Chay Ngon Đơn Giản Và Lạ Vị
  • Bánh Tráng Trộn Chú Viên
  • Review Độ Hot Của Bánh Tráng Trộn Chú Viên Nóng Đến Cỡ Nào?
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Và Nước Sốt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Sa Tế Đơn Giản Mà Ngon Chuẩn Vị Sài Gòn
  • Chia Sẻ Cách Làm Trà Sữa Gong Cha Ngon Quên Cả Lối Về
  • Bật Mí Cách Làm Trà Sữa Gong Cha Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Công Thức Trà Sữa Gong Cha
  • Bí Quyết Làm Trà Sữa Gong Cha Ngon Tuyệt
  • Cách làm bánh tráng trộn và nước sốt ngon

    Bánh tráng trộn là món ăn vặt trứ danh của các tỉnh niền Nam và đặc biệt là chúng tôi tuy nhiên trong vài năm trở lại đây chúng đã lan tỏa đến với các bạn trẻ ở khắp các vùng miền khác. Không những thế, ngoài người Việt thì ngay cả các du khách nước ngoài cũng bị thu hút bởi món ăn này ngay từ những lần đầu thưởng thức. Với vị dai dai của bánh tráng, chút chua của xoài, chút bùi của đậu phộng, chút giòn của các loại khô… đây thật sự là món ăn vặt mà bạn có thể ăn hoài mà không chán.

    Bánh tráng trộn không chỉ hấp dẫn với người Việt mà còn thu hút cả

    du khách nước ngoài. (Nguồn: Internet)

    – Bánh tráng khô (loại bánh tráng dạng tròn, màu trắng): 1 xấp

    – Ruốc thịt heo: 5g (xé sợi ra)

    – Hành lá và hành tím: 100g

    – Đậu phộng: 50g (đã rang, lột vỏ)

    – Sa tế: loại ngon mà có nước

    – Muối tôm Tây Ninh loại ngon

    Một số nguyên liệu của bánh tráng trộn (Nguồn: Internet)

    Bí quyết làm nước sốt bánh tráng trộn ngon như ở hàng quán

    – Nước tương: 1 muỗng canh

    – Đường kính trắng: 1 muỗng café

    – Nước sốt me: 1 muỗng canh

    – Đậu phộng rang: 1 muỗng canh

    – Cho nước tương, giấm ăn, đường vào một chén nhỏ, khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hòa tan.

    – Băm nhỏ ớt, tỏi, sả rồi cho vào hỗn hợp. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.

    – Cho thêm nước sốt me, đậu phộng giã thiệt nhuyễn rồi cho vào hỗn hợp.

    – Nếu bạn thích ăn nhiều cay thì có thể cho thêm satế vào để vị cay đậm đà.

    Bạn có thể cho nước sốt đã chuẩn bị vào bước khi trộn bánh tráng với các nguyên liệu hoặc có thể rưới lên trên cùng khi trình bày món ăn.

    Bạn tự tay mình chuẩn bị các nguyên liệu ở nhà sẽ đảm bảo yếu tố

    vệ sinh lại vừa tiết kiệm. (Nguồn: Internet)

    Cách bảo quản bánh tráng trộn qua đêm

    Trong các loại bánh trang trộn trên, loại chưa qua chế biến có thể bảo quản được lâu hơn bằng cách:

    – Không bảo quản bánh tráng trộn trong tủ lạnh bởi việc này sẽ làm bánh bị khô cứng ăn không còn ngon.

    – Cất giữ bánh tráng trộn nơi sạch sẽ, khô ráo, tránh ẩm ướt và tuyệt đối tránh xa các loại hóa chất trong nhà bếp.

    – Che đậy kín sản phẩm, nếu chưa sử dụng hết.

    Còn với loại đã chế biến như bánh tráng trộn truyền thống, bánh tráng cuốn nếu muốn để qua đêm, các bạn có thể bảo quản bằng cách để riêng các nguyên liệu. Trừ bánh tráng thì các nguyên liệu khác nên cho vào tủ lạnh. Khi nào muốn ăn thì mang ra trộn một mẻ mới và thưởng thức. Nếu đã trộn thì bạn không nên để qua đêm vì như vậy, món ăn sẽ biến chất không tốt cho sức khỏe.

    Ăn bánh tráng trộn có mập không và bà bầu ăn bánh tráng trộn được không?

    Một vấn đề được khá nhiều người yêu thích món bánh tráng trộn quan tâm nữa đó là việc ăn bánh tráng trộn có mập khôngbà bầu ăn bánh tráng trộn được không?

    Mẹ bầu nên tự làm bánh tráng trộn tại nhà để đảm bảo vệ sinh (Nguồn: Internet)

    Đối với vấn đề bà bầu ăn bánh tráng trộn được không, chúng tôi xin được giải thích như sau: bánh tráng trộn là món ăn vặt giúp bà bầu kích thích vị giác, ăn ngon miệng hơn. Vì vậy, nếu đang trong thời kỳ mang thai, bạn có thể thưởng thức món ăn vặt này. Tuy nhiên, bạn nên học cách tự làm bánh tráng trộn tại nhà để đảm bảo an toàn và khi chế biến thì không dùng rau răm. Và bạn lưu ý là không nên ăn bánh tráng trộn khi quá đói vì gây cào ruột và nên ăn lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều vì có thể dẫn đến đầy bụng, khó tiêu

    Bài viết khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Sốt Bánh Tráng Trộn Đơn Giản Ngon Đúng Chuẩn Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Mắm Ruốc Thơm, Giòn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Khô Bò Ruốc Sấy Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ruốc Lắc Chà Bông
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon Như Quán Ăn Thấy Mê
  • Cách Làm Nước Sốt Me Trứng Cút Chấm Bánh Tráng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Chè Sầu Riêng Đà Nẵng Thơm Ngon Hấp Dẫn, Ăn Là Nhớ
  • Món Chả Giò Hải Sản Phô Mai Ăn Mãi Chẳng Ngán ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Cá Thát Lát Chiên Giòn Nóng Hổi Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá “chuẩn Vị” Nha Trang
  • Bánh tráng mỏng

    Trứng cút: 40 trứng

    Me vắt: 50g

    sốt mayonnaise: 1 muỗng canh

    Bơ thực vật

    Phô mai: 2 miếng

    Bơ lạc: 1 muỗng canh

    Bột năng: 1 muỗng canh

    Trứng gà: 2 quả

    Nước mắm: 1 muỗng canh

    Đường: 6 muỗng canh

    Hành phi

    Hành lá

    Rau răm

    Ớt

    Tỏi

    Cho hai lòng đỏ trứng vào tô, cho vào 2 muỗng canh đường, đánh cho đường tan. Sau đó cho hai miếng phomai vào đánh tan ra. Tiếp đến cho bột năng vào và khuấy đều. Phần bơ thực vật mọi người đun chảy ra, rồi cho vào hỗn hợp trứng và khuấy đều. Tiếp đến cho mayonnaise vào khuấy đều, rồi đổ vào 100ml tiếp tục khuấy đều.

    Lượt hỗn hợp qua một cái rây để thu được hỗn hợp mịn.

    Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi, nấu lửa nhỏ và dùng đồ đánh trứng đánh đều lên. Nấu đến khi thu hỗn hợp kem dẻo sệt là được. Sau đó mọi người cho kem bơ vào túi bắt kem.

    Bạn cho bơ vắt ra chén, rồi cho 100ml nước sôi vào chén me. sau đó dùng muỗng dằm ra. Khi me ra hết chất chua mọi người vớt hết hạt me ra. Sau đó mọi người cho đường, nước mắm vào me và khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

    Bạn bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vàng thơm mọi người cho nước sốt me vào và nấu với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút.

    Mọi người có thể nêm nêm lại vị chua ngọt của nước sốt sao cho hợp với khẩu vị của mình.

    Hành lá mọi người rửa sạch thái nhỏ, cho ra chén. Mọi người bắt nồi nước lên bếp, cho 50ml dầu ăn vào. Khi dầu sôi mọi người đổ dầu vào chén hành và trộn đều lên.

    Mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi lăn tăn mọi người cho trứng cút vào luộc. Luộc khoảng 5 -7 phút là trứng chín mọi người vớt ra cho vào thau nước lạnh rồi tiến hành lọt vỏ.

    Lọt trứng xong mọi người dùng dao cắt trứng cút làm đôi.

    Trình bày ra đĩa và thưởng thức

    Mọi người lấy chiếc đĩa, múc nước sốt me cho vào, cho trứng xung quanh, xịt hỗn hợp sốt kem đã làm vào giữa. Mọi người chỉ việc bẻ bánh tráng và chấm. Như vậy là mọi người có được n

    Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

    Email: [email protected]

    Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

    Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Làm Mắm Me Chấm Bánh Tráng Chưa?
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Bằng Bột Pha Sẵn
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Tại Nhà Bằng Chảo Chống Dính Mềm Ngon ‘hết Sẩy’
  • Cách Hấp Cá Lóc Cuốn Bánh Tráng Ngon Tại Nhà
  • Bánh Cuốn Làng Kênh Xưa Và Nay
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Matcha Thơm Ngon, Béo Ngậy Tại Nhà
  • Trà Sữa Hot And Cold
  • Khám Phá Những Điều Khác Lạ Chỉ Có Ở Trà Sữa Hot And Cold Menu
  • Bật Mí Cách Làm Trà Sữa Bằng Sữa Tươi Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Bằng Sữa Tươi
  • Đến Sài Gòn không ai là chưa từng thưởng thức món ăn vặt đặc trưng mang tên bánh tráng trộn. Trong những năm trở lại đây thì món bánh này đã xuất hiện trong khắp các tỉnh thành cả nước. Thế nhưng vấn đề ăn ngoài thực ra cũng không được đảm bảo vệ sinh. Hôm nay bạn có thể bắt tay vào làm món bánh này theo hướng dẫn của chúng tôi.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm món bánh tráng

    Nguyên liệu để làm ra món bánh tráng cho 6 người ăn như sau:

  • Bánh tráng trắng: 3 xấp
  • Bò khô xé sợi: 50gam
  • Trứng cút: 20 quả
  • Xoài xanh: 2 quả
  • Tắc tươi: 5 trái
  • Lạc (đậu phộng): 150gam
  • Muối tây ninh loại ngon
  • Một số gia vị khác: Sa tế, hành lá, hành chủ, rau răm, tỏi, dầu, mỡ….
  • 2. Thực hiện cách làm bánh tráng trộn đơn giản tại nhà

    Bước 1: Trước khi bắt tay vào làm bạn cần phải sơ chế qua các nguyên liệu sẵn có.

    • Hành phi: Nếu bạn không muốn mua hành phi bên ngoài thì bạn có thể tự phi tại nhà. Bạn chỉ cần đập nát hành củ ra rồi cho vào chảo phi thơm đạt đến độ giòn là xong. Khi sử dụng không hết hành phi bạn cần phải bảo quản trong 1 chiếc hộp sạch và khô. Đóng mở nắp cẩn thận trước và sau khi sử dụng để hành khô không bị yểu mất ngon.
    • Đối với bánh tráng bạn phải cắt thành sợi có bề rộng bằng bề rộng của ngón tay bạn. Trứng cút bạn phải đem đi luộc chín, bạn có thể chờ trứng nguội rồi bóc đi phần vỏ. Lạc cần phải rang thật vàng, sau đó bạn sát để bỏ đi lớp vỏ bên ngoài. Đối với lạc sau khi được bỏ vỏ bạn cần thực hiện việc tách đôi hạt lạc thành 2 phần.
    • Rau răm bạn cần nhặt sạch loại bỏ những lá vàng rồi đem đi rửa rồi cắt nhỏ. Đôi với Tắc tươi bạn sẽ cắt đôi bỏ hạt và chắt lấy phần nước cốt. Cuối cùng là bạn dùng dao bào những trái xoài thành những sợi nhỏ.

    Bước 2: Thực hiện việc làm nước sốt gia vị cho bánh tráng

    • Băm nhuyễn sả, ớt và tỏi theo khẩu phần ăn cay mà bạn có thể tăng giảm lượng gia vị. Tiếp đến, bạn dùng chảo và cho khoảng 5 thìa dầu ăn vào để phi thơm tỏi ớt xả băm. Khi bạn quan sát thấy chúng đã được chuyển sang màu vàng nhẹ thì tắt bếp.
    • Tiếp tục bạn cho 1 muỗng dầu ăn, ¼ thìa cà phê hạt nêm và muối ăn vào chảo trên. Bạn lại thực hiện việc sào thật đều tay đến khi hỗn hợp được chuyển sang màu đỏ sậm. Nước dầu ăn lúc này thì được chuyển sang màu cam thì bạn dừng lại.
    • Bạn cần chờ nước sốt nguội rồi bảo quản trong một hũ thủy tinh thật sạch và ăn dần.

    Bước 3: Làm bánh tráng trộn

      Như vậy là quá trình trộn bánh tráng với gia vị đã xong. Cuối cùng trứng cút bóc vỏ và thịt bò khô đã xé sẽ được cho vào cùng bánh. Bạn có thể cho thêm hành phi thơm vào theo sở thích ăn của từng người.

    Bước 4: Thành phẩm món bánh tráng trộn

    Khi hoàn tất món bánh tráng trộn bạn nên ăn thử để cảm nhận xem đúng vị chưa? Nếu khi ăn bạn cảm nhận được vị chua của xoài, ngọt bùi của lạc và mùi thơm của rau răm. Ngoài ra, bánh tráng ăn phải dai không mềm hay giòn thì là món bánh của bạn đã đạt chuẩn.

    3. Làm sao để bảo quản bánh tráng trộn qua đêm

    Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bánh tráng sau khi đã trộn rồi thì bạn không nên để qua đêm. Bạn chỉ bảo quản theo cách là bảo quản các nguyên liệu, khi nào ăn thì mang ra trộn.

      Bạn không được để bánh tráng trong tủ lạnh kể cả để trong ngăn mát cũng không được. Bởi vì, khi để trong tủ lạnh bánh tráng sẽ bị khô cứng khi ăn sẽ mất ngon.
      Bạn có thể chuẩn bị một chiếc hộp thật sạch và khô. Cho phần không dùng đến hết của bánh tráng vào rồi đậy nắp thật kín là xong.
      Ngoài ra, các nguyên liệu khi không chế biến hết có thể để được trong ngăn mát tủ lạnh. Ngoại trừ bánh tráng là bạn phải để ra bên ngoài nơi khô ráo và thoáng mát.

    Đoạn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon Tuyệt Hảo
  • 【 Review 】Cách Làm Bánh Tráng Trộn Sa Tế Thơm Ngon Tại Nhà
  • #1 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Tại Nhà Ngon Nhất Việt Nam
  • Làm Bánh Tráng Trộn Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Nước Mắm Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Chấm Thịt Luộc Ngon Không Cưỡng Được
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Bằng Máy Xay Sinh Tố Đa Năng
  • Cách Làm Giá Đỗ Tại Nhà Bằng Hộp Sữa Siêu Dễ
  • Mách Bạn 6 Cách Làm Giá Đỗ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Chảo Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Nước mắm chấm trong món Việt

    Nước mắm được xem là một đặc trưng trong văn hóa ẩm thực người Việt Nam. Hầu hết trong các món ăn của Việt Nam đều có sự góp mặt cảu gia vị này. Nước mắm được làm từ nguyên liệu chính là cá tươi đem ủ với muối một thời gian. Sau một thời gian nhất định nó được chiết xuất ra thành giọt và trải qua một vài khâu chế biến để tạo thành gia vị mà chúng ta thưởng dùng.

    Cách làm nước mắm truyền thống cũng là một nét văn hóa đẹp đẽ và đang tiếp tục được giữ gìn tại Việt Nam. Tận dụng nguồn nguyên liệu cá tưới được đánh bắt ngay vùng ven biển. Ngư dân đã tạo nên thứ gia vị đặc trưng này.

    Thường trong bữa ăn của người Việt, nước mắm sẽ là gia vị chính trong các món nấu. Còn với các món luộc, một số món nướng hay một số món nước khác sẽ có một chén nước mắm pha ăn kèm. Hay còn gọi là nước mắm chấm, đây là thứ tạo nên hương vị cho các món ăn này.

    Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ăn kèm nước mắm chấm

    Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn ngon miệng và là món dễ ăn với mọi người. Đặc biệt, với những bạn lâu lâu buồn chán với món cơm thường ngày có thể thử ngay món này. Đây là món ngon vừa hấp dẫn vừa có thể cung cấp cho bạn đủ dưỡng chất và năng lượng suốt một ngày làm việc.

    Món ăn được kết hợp từ phần bánh tráng cuốn ở ngoài với phần nhân bên trong đầy hấp dẫn. Thịt heo ba chỉ sau khi luộc được thái thành những lát mỏng. Ăn kèm cùng trứng chiên được cắt thành những sợi dài. Với rau xà lách sống cùng với dưa leo và cà rốt luộc được thái thành những miếng dài vừa ăn. Thường bạn có thể ăn chung với bún để cung cấp thêm tinh bột.

    Để chuẩn bị món ăn này ở nhà cũng thực sự rất đơn giản. Với các nguyên liệu trên bạn cũng không cần nêm nếm quá nhiều. Hầu hết chỉ cần sơ chế, luộc và chiên trứng.

    Nguyên liệu

    – 10 thìa nước sôi để nguội

    – 2 thìa nước mắm

    – 2 thìa nước cốt chanh

    – 4 thìa đường

    – tỏi, ớt

    Cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo

    Tỏi sau khi bóc sạch lớp vỏ ở ngoài chúng ta dùng dao băm nhuyễn. Lưu ý đê nước mắm được đẹp mắt chúng ta nên băm thật nhuyễn.

    Tiếp theo ớt tươi sau khi rửa sạch chúng ta dùng dao thái thành những lát xéo và mỏng. Thái xéo sẽ giúp những miếng ớt có hình dạng elip và đẹp mắt hơn.

    Chúng ta cho lần lượt nước sôi để nguội, nước mắm, đường, nước cốt chanh vào chén theo công thức ở trên. Tiếp đó cho phần tỏi băm nhuyễn vào và khuấy đều cho tới ta hết đường.

    Sau khi hoàn tất chúng ta tiến hành múc nước mắm vừa pha ra từng chén nhỏ để ăn. Trên cùng chúng ta thả 2 tới 3 lát ớt thái mỏng tùy theo khẩu vị ăn cay của từng người.

    Vậy là với cách làm siêu đơn giản chúng ta đã ngay chén nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo luộc ngon quên đường về. Ngoài ra món nước chấm này còn có thể ăn kèm với một số món việt tiêu biểu khác như sau:

    Bánh bột lọc

    Bánh bột lọc là loại bánh đặc biệt phổ biến ở các tỉnh miền Trung. Là món bánh được làm từ tinh bột sắn (hay còn gọi là bột năng). Với phần nhân được làm từ tôm khô, thịt xào mộc nhĩ, hoặc nhân đậu xanh,… Bánh là món ăn biểu tượng và đặc trưng của xứ Huế.

    Nước mắm chấm ngon cũng chính là điều tạo nên sức hút cho món ăn này. Tuy nhiên, bánh này có cách làm tương đối phức tạp. Nhưng khi thưởng thức lại đem lại vị ngon khó quên. Đặc biệt ngon khi dùng với nước chấm chanh tỏi có vị chua chua ngọt ngọt. Nếu biết cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo bạn có thể dùng với bánh bột lọc cũng rất ngon.

    Bánh xèo

    Bánh xèo cũng là món ăn thuần Việt mà lại rất ngon khi ăn chung với nước mắm chấm. Tuy bánh xèo ở các miền khác nhau sẽ có đôi chút khác biệt trong cách chế biến cũng như sử dụng nguyên liệu. Nhưng món bánh được làm từ bột gạo với nhân tôm, thịt giá đỗ ở trong. Lớp bột bánh được chiên vàng và giòn. Kết hợp với vị nước mắm chấm cay cay sẽ không còn gì tuyệt hơn.

    Bún thịt nướng

    Ngoài các món bánh thì bún thịt nướng miền Nam cũng là một món ăn sử dụng nước mắm chấm. Bún ăn kèm với thịt nướng thơm phức, chả giò nóng giòn chan lên một chút nước mắm ở trên. Tất cả hào quyện vào nhau tạo nên món ngon vừa đậm vị vừa giàu dinh dưỡng.

    Bún chả

    Nếu bún thịt nướng là món sử dụng nước mắm kiểu miền Nam thì bún chả sẽ là món đậm phong cách miền Bắc. Với món chính là bún được ăn kèm với các loại chả và rau sống. Thêm hương vị đậm đà của nước mắm sẽ làm cho món ăn trở nên thu hút nhất.

    Vậy là không khó để thấy nét đặc sắc ẩm thực Việt trong chén nước mắm đậm vị. Ngoài món ăn ngon thì nước mắm cũng là thành phần không thể thiếu. Bởi lẽ nó tạo mùi vị và sự thành công cho mỗi món ăn. Với sự trai nghiệm qua từng quán ăn khác nhau bạn sẽ rất dễ dành nhận thấy. Sự khác nhau trong hương vị các chén nước mắm chấm. Một chén nước mắm chấm ngon sẽ góp phần làm cho món ăn trở nên ngon hơn.

    Học cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon ở đâu?

    Tam Long Group biên soạn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Hải Nam
  • Cách Làm Cơm Gà Hải Nam Ngon Nức Lòng
  • Cách Nấu Cơm Gà Hải Nam Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cơm Cháy Rụm Chà Bông
  • Cách Làm Mứt Gừng Dẻo Với Đu Đủ Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Chia Sẻ ” Cách Làm Bánh Tráng Trộn ” Từ ‘hot Girl Bánh Tráng Trộn’

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Làm Món Bánh Tráng Trộn Ngon 3 Miền
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Siêu Ngon Cho Nàng Sành Ăn
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Mỗi khi nhắc đến món ăn vặt, chúng ta không thể bỏ qua món bánh tráng trộn. Món bánh vừa chua chua, cay cay, hấp dẫn vị giác của mọi người. Sự kết hợp độc đáo của các nguyên liệu như sợi bánh tráng mềm mềm, dai dai, vị chua ngọt của xoài xanh. Bánh tráng trộn có mùi thơm từ khô bò, ruốc rang, vị béo thơm của lạc rang, trứng cút, chút cay cay của ớt và vị nồng của rau râm. Tất cả cùng tạo nên món ăn vặt hấp dẫn, lôi cuốn vị giác mà không gây ngán.

    Mỗi một gian hàng bán bánh tráng trộn đều mang những vị riêng trong cách chế biến. Tuy nhiên tất cả đều dựa trên một cách làm cơ bản. Nguyên liệu và cách thực hiện đơn giản, chỉ cần một chút thời gian, bạn đã có thể hoàn thành món ăn vặt ngon tuyệt để cùng bạn bè, người thân nhâm nhi trong lúc trò chuyện.

    Các cách làm món bánh tráng cực ngon

    Nguyên liệu cần thiết để làm bánh tráng trộn

    Muốn hoàn thành món bánh tráng trộn ngon đúng vị. Bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như sau:

    + Bánh tráng: số lượng bánh tráng tuỳ thuộc vào lượng người ăn, bạn nên chọn loại bánh tráng mỏng, nhưng dai một chút thì món ăn sẽ ngon hơn.

    + Xoài xanh: 1-2 quả, bạn cũng có thể dùng cóc xanh để thay thế cho xoài, vừa tạo thêm hương vị mới cho món ăn.

    + Ruốc rang: có thể mua sẵn, hoặc mua tép đồng tươi sau đó rang thơm phơi nắng.

    + Trứng cút: 3-5 quả.

    + Khô bò, khô bò đen.

    + Khô mực.

    + Hành tím, hành lá.

    + Rau râm.

    + Lạc (đậu phộng).

    + Tắc (quất) :1-2 quả.

    + Các gia vị khác: sa tế, xì dầu, muốt ớt (muối tôm), ớt xay, đường.

    Nguyên liệu cơ bản đã chuẩn bị xong, lúc này các bạn có thể thực hiện ngay món bánh tráng trộn truyền thống. Ngoài ra bạn có thể biến tấu theo nhiều cách khác nhau để tạo nên nhiều hương vị mới. Để có thể phù hợp với từng sở thích của người thân trong nhà.

    Các bước làm bánh tráng trộn truyền thống

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh tráng trộn

    + Nếu không dùng ruốc rang sẵn có bán ở ngoài, bạn mua loại tép đồng tươi, sau đó rửa sạch để ráo, cắt bỏ râu, đầu nhọn, sau đó mang đi rang khô cho thơm, phơi 1-2 nắng để tép rang ngon hơn.

    + Trứng cút luộc chín, lột bỏ vỏ.

    + Cắt hoặc xé khô bò, khô mực thành từng miếng, sợi nhỏ.

    + Rau râm lặt lấy lá, rửa sạch để ráo nước.

    + Xoài xanh (hoặc cóc) gọt bỏ vỏ, thái hoặc bào thành từng sợi nhỏ.

    + Hành tím bóc vỏ, rửa sạch để ráo nước, thái thành những lát mỏng, trải ra mâm lớn đem phơi cho ráo.

    Bước 2: Cách làm bánh tráng trộn đơn giản

    + Hành ráo mang đi phi vàng thơm, sau đó vớt ra để ráo dầu cho hành giòn hơn.

    + Lạc mang đi rang cho vàng thơm, sau đó bỏ vỏ, tách đôi hạt.

    + Hành lá cắt nhuyễn, phi hành với dầu ăn để làm mỡ hành trộn bánh tráng.

    + Bánh tráng cắt thành từng sợi vừa ăn hoặc có thể cắt thành từng miếng nhỏ.

    + Chuẩn bị một tô hay một thao inox lớn, lần lượt cho bánh tráng, xoài, hành phi, mỡ hành, tép rang, khô bò, khô mực và trứng cút vào chung.

    + Vắt lấy nước một quả tắc, bỏ hạt, thêm các gia vị gồm 1 muỗng café xì dầu, 1 muỗng café muối ớt, chút ớt xay. Đem tất cả trộn đều cùng với hỗn hợp trong tô (thau inox). Trộn đều tay thì bánh tráng mới ngấm đều gia vị ngon hơn. Sau cùng cho lạc rang và rau râm đã thái nhỏ và trộn đều một lần nữa thì hoàn thành món ăn.

    Lưu ý : Nếu không ăn được cay thì nên bỏ ít ớt xay lại, món bánh tráng trộn sẽ ngon nhất khi bạn vừa làm xong thì thưởng thức ngay. Nếu để lâu, bánh sẽ mềm và dính lại không còn dai, ngon như lúc đầu.

    Bánh tráng trộn phô mai cũng giống như món bánh tráng trộn truyền thống. Nhưng hương vị độc đáo, mới lại hơn khi kết hợp với vị mặn, béo của phô mai.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh tráng trộn phô mai

    + Bánh tráng

    + Xoài xanh: 2-3 quả, có thể dùng cóc xanh để thay thế cho xoài.

    + Ruốc hoặc tép đồng rang.

    + Bột phô mai.

    + Rau răm.

    + Trứng cút: 5-10 quả.

    + Hành lá, hành tím.

    + Trái quất (tắc).

    + Lạc rang (đậu phộng).

    + Gia vị: Sa tế, dầu ăn, xì dầu và muối tôm.

    + Có thể thêm khô bò, khô mực tuỳ theo sở thích.

    Các bước làm bánh tráng trộn phô mai ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm bánh tráng phô mai

    + Bánh tráng cắt thành sợi hoặc miếng nhỏ vừa ăn

    + Trứng cút luộc chín, lột bỏ vỏ.

    + Xoài xanh (cóc) gọt bỏ vỏ, thái hoặc bào thành những sợi nhỏ.

    + Rau râm lặt lấy lá, rửa sạch để ráo nước.

    + Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, mang đi phơi 1-2 nắng cho hành ráo.

    + Lạc rang chín, vàng thơm loại bỏ vỏ, tách đôi hạt.

    Bước 2: Làm bánh tráng trộn phô mai như thế nào

    + Hành tím phơi nắng ráo sẽ giúp cho lúc phi hành vàng, thơm giòn hơn, hành sua khi phi vớt ra để ráo dầu.

    + Hành lá cắt nhuyễn mang đi phi mỡ hành.

    + Lần lượt cho bánh tráng, trứng cút, xoài bào sợi, ruốc vào trong tô lớn hoặc thau inox. Sau đó cho các gia vị gồm sa tế, xì dầu, mỡ hành, bột phô mai, muối tôm và nước cốt tắc. Tất cả trộn đều tay để bánh tráng ngấm đều gia vị. Nếu thích ăn cay hay ngọt một chút có thể thêm ớt xay và đường vào trộn cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau cùng cho lạc rang và rau râm đã cắt nhuyễn vào và trộn đều thêm một lần nữa.

    Lưu ý : Bột phô mai mằn mặn sẽ làm cho món bánh tráng trộn thêm hương vị mới, kích thích vị giác hơn. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm khô bò, khô mực vào cùng tuỳ theo sở thích.

    Tương tự như cách làm món bánh tráng trộn truyền thống, bánh tráng trộn muối tôm cũng đơn giản và cực kỳ dễ làm ngay tại nhà nhưng vẫn ngon miệng hấp dẫn.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh tráng trộn muối tôm

    + Bánh tráng.

    + Xoài xanh: 2-3 quả, có thể thay thế bằng cóc xanh.

    + Khô bò, khô bò đen, khô mực.

    + Rau răm.

    + Trứng cút: 5-10 quả.

    + Hành lá, hành tím.

    + Trái quất (tắc).

    + Gia vị: Sa tế, dầu ăn, xì dầu và muối tôm.

    + Lạc (đậu phộng).

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    + Bánh tráng cắt thành sợi hoặc miếng nhỏ vừa ăn.

    + Trứng cút luộc chín, lột bỏ vỏ.

    + Xoài xanh (cóc) gọt bỏ vỏ, thái hoặc bào thành những sợi nhỏ.

    + Rau râm lặt lấy lá, rửa sạch để ráo nước.

    + Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, mang đi phơi 1-2 nắng cho hành ráo.

    + Lạc rang chín, vàng thơm loại bỏ vỏ, tách đôi hạt.

    Bước 2: Làm bánh tráng trộn

    + Hành lá cắt nhuyễn sau đó đem đi phi mỡ hành cho thơm, không để quá lâu.

    + Hành tím đã ráo, phi vàng thơm cho ra rổ để cho hành ráo dầu và giòn.

    + Trứng cút sau khi bỏ vỏ, bạn có thể chiên vàng trứng nếu thích trứng hơi dai một chút.

    + Đầu tiên các bạn cũng cho bánh tráng, trứng cút, xoài bào sợi vào trong tô lớn. Cho các gia vị gồm sa tế, xì dầu, mỡ hành, muối tôm và nước cốt tắc. Các bạn cũng trộn đều tay để bánh tráng ngấm đều gia vị.

    Nếu muốn ăn cay hay ngọt một chút có thể thêm ớt xay và đường vào trộn cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau cùng cho lạc rang và rau râm đã cắt nhuyễn vào và trộn đều thêm một lần nữa thì hoàn thành món bánh tráng trộn muối tôm.

    Món bánh tráng trộn không chỉ làm cho người ăn mặn được. Mà bạn có thể làm món bánh tráng trộn chay, dành cho những người ăn chay hay vào những ngày rằm. Món ăn đơn giản dễ làm nhưng cũng vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh tráng trộn chay

    + Bánh tráng

    + Xoài xanh: 2 quả

    + Rau răm

    + Đậu phụ: 1 miếng hoặc dùng tàu hũ ki

    + Lạc (đậu phộng)

    + Tỏi, ớt, chanh: 1 quả

    + Gia vị khác: Xì dầu, đường.

    Các bước thực hiện làm bánh tráng trộn chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    + Bánh tráng cắt thành từng sợi nhỏ hoặc miếng vừa ăn.

    + Xoài xanh (cóc) gọt bỏ vỏ, thái hoặc bào thành những sợi nhỏ.

    + Rau râm lặt lấy lá, rửa sạch để ráo nước.

    + Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, mang đi phơi 1-2 nắng cho hành ráo.

    + Lạc rang chín, vàng thơm loại bỏ vỏ, tách đôi hạt.

    + Đậu phụ hoặc tàu hũ ki chiên vàng đều, cắt nhỏ.

    Bước 2: Làm bánh tráng trộn chay

    + Hành lá cắt nhuyễn sau đó đem đi phi mỡ hành cho thơm, không để quá lâu.

    + Hành tím đã ráo, phi vàng thơm cho ra rổ để cho hành ráo dầu và giòn.

    + Chuẩn bị gia vị trộn gồm: 1 thìa cafe xì dầu, 2 thìa cafe đường, nước cốt chanh, 5 thìa cafe nước lọc, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    + Cho bánh tráng, xoài, đậu hũ (tàu hũ ki) và gia vị trộn vào cùng một tô lớn (hay thao inox). Tất cả trộn đều tay cho ngấm gia vị. Cuối cùng cho lạc rang và rau râm cắt nhuyễn vào trộn lần cuối. Như vậy là có thể thưởng thức món bánh tráng trộn chay hấp dẫn không kém.

    Như chúng ta đã biết, món bánh tráng trộn dường như trở thành một món ăn vặt phổ biến khắp các đường phố. Từng là một trào lưu khiến cho giới trẻ không ngừng săn lùng những địa điểm bánh trộn ngon để thưởng thức. Và đến bây giờ món ăn vặt này vẫn còn khá hot hiện nay.

    Bánh tráng trộn có thể tìm thấy từ các xe đẩy bán hàng rong, vỉa hè hay các quán ăn vặt. Mỗi một địa điểm làm bánh tráng trộn đều mang hương vị riêng, khiến cho thực khách thích thú.

    Nét đặc trưng của món ăn vặt này nằm ở sự dai mềm của bánh tráng, vị chua ngọt của xoài xanh. Kết hợp với vị thơm đặc trưng của khô bò, khô mực, vị béo của lạc rang. Trứng cút và vị cay nồng của ớt, rau râm hoà cùng vị đặc trưng của nước sốt. Tất cả tạo nên món ăn vặt ngon khó cưỡng, không gây ngán.

    Món ăn vặt ngon, kích thích vị giác nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản và có thể biến tấu với nhiều nguyên liệu khác tạo nên nhiều hương vị mới lạ.

    Bánh tráng trộn ngon nhất khi được thưởng thức ngay sau khi trộn xong. Lúc này gia vị đã ngấm đều vào nhau, bánh tráng vẫn còn dai. Nếu để lâu bánh tráng sẽ mềm và dính lại, món ăn sẽ không còn ngon nữa.

    Bánh tráng trộn cần phải được trộn đều tay để các gia vị hoà quyện vào nhau và khi thưởng thức mới thấy được sự hấp dẫn của món ăn vặt này.

    Món ăn vặt yêu thích của giới trẻ hiện nay không thể không nhắc đến món bánh tráng trộn. Món ăn hấp dẫn người mua từ hình thức, màu sắc bên ngoài, đôi tay khéo léo, thoăn thoắt của người trộn bánh. Đặc biệt là hương vị độc đáo, chua chua, cay cay, dai dai của bánh tráng, vị béo của trứng cút.

    Ăn bánh tráng trộn có mập không ?

    Nghiên cứu dinh dưỡng, năng lượng cho thấy trong 100g bánh tráng trộn có 300 calo. Đồng thời trong bánh tráng trộn có chứa dầu từ hành phi, mỡ hành và sa tế.. Nếu như ăn nhiều bánh tráng trộn có thể ảnh hưởng đến cân nặng, gây tăng cân.

    Món ăn ngon, hấp dẫn tuy nhiên ăn quá nhiều sẽ không có lợi cho sức khoẻ. Bạn chỉ nên ăn bánh tráng trộn 1-2 phần / trên một tuần thì vừa đủ để tránh việc tăng cân. Đồng thời, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn hợp lý với lượng calo nạp vào cơ thể vừa đủ kết hợp với vận động cơ thể thường xuyên thì bạn không cần quá lo lắng về cân nặng của mình nữa.

    Bánh tráng trộn có tên tiếng anh là gì ?

    Trở thành trào lưu trong các món ăn vặt, cái tên bánh tráng trộn hiện đang là một từ khoá đang được nhiều người tìm kiếm nhiều nhất. Từ địa điểm bán bánh tráng trộn ngon cho đến cách làm.

    Trong từ điển tiếng Anh cũng như các menu tại những quán hàng ăn vặt. Món bánh tráng trộn được ghi là Mixed Rice Paper. Không chỉ là món ăn khoái khẩu của người Việt. Mà cả người nước ngoài cũng đều thấy yêu thích món ăn này mỗi khi đến Việt Nam.

    Trở thành trào lưu trong các món ăn vặt, bánh tráng trộn luôn được nhiều người yêu thích đặc biệt là giới trẻ.

    Bánh tráng Tây Ninh được nhiều người biết đến bởi độ dai ngon đặc trưng của bánh. Từ đó, người dân biến tấu tạo ra các loại món ăn từ bánh tráng đa dạng và phong phú. Trong đó chính là bánh tráng trộn mà chúng ta hay dùng ăn vặt cùng bạn bè. Bánh tráng dai, ngon kết hợp với các gia vị, nguyên liệu khác nhau tùy theo sở thích. Tất cả hòa hợp tạo nên sự hấp dẫn, đặc trưng cho món ăn.

    Trên đường phố hay các quán ăn vặt, bánh tráng trộn có mức giá dao động từ 10 – 20k/1 phần. Tuỳ thuộc vào nước sốt và cách pha trộn bánh tráng mà món ăn có thơm ngon khác nhau. Cũng như độ hấp dẫn và có giữ được độ dai mềm của bánh tráng hay không.

    Bánh tráng trộn làm từ gì ?

    Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính của bánh tráng trộn chính là bánh tráng. Ở đây, bánh tráng được cắt thành sợi nhỏ vừa ăn. Có độ dai mềm nhất định, không bị bỡ. Kết hợp cùng các nguyên liệu đặc trưng khác như: xoài xanh, khô bò, khô mực, trứng cút, ruốc (tép rang), lạc rang và rau râm. Trộn đều cùng với gia vị như xì dầu, sa tế, tắc, muối ớt (muối tôm). Gia vị và nguyên liệu trộn đều với tỉ lệ phù hợp, cân đối thì món ăn mới thật sự ngon và hấp dẫn.

    Ngoài ra, ở một số nơi, người làm còn thay thế hay cho thêm cóc xanh hoặc đu đủ bào sợi. Bánh tráng trộn cũng được biến tấu thành món chay để phù hợp cho người ăn chay, ăn vào những ngày rằm. Với các nguyên liệu cho món mặn (trứng cút, khô, ruốc) được thay thế bằng đậu phụ chiên hay tàu hũ ki chiên, món bánh tráng trộn chay cũng hấp dẫn không kém.

    Ăn bánh tráng trộn có nóng không?

    Trong nguyên liệu, có sa tế và ớt xay nên bánh tráng trộn sẽ gây nóng. Việc ăn cay nóng quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày. Cũng như hệ tiêu hoá, cổ họng, gây nóng trong người và nổi mụn.

    Tuy nhiên, nếu không có sa tế thì bánh tráng trộn sẽ mất đi hương vị đặc trưng. Vì thế dù có là tín đồ của món bánh tráng trộn, bạn cũng cần phải lưu ý chế độ ăn hợp lý tránh các vấn đề cho sức khoẻ:

    + Chỉ nên ăn bánh tráng trộn 1-2 phần/ tuần.

    + Không nên ăn bánh tráng trộn hằng ngày, thay thế luôn cả bữa ăn chính.

    + Không nên ăn bánh tráng trộn vào buổi sáng, hay khuya muộn. Nên ăn vào lúc xế chiều sẽ tốt hơn.

    + Khi ăn nên ăn cay vừa phải, không để quá nhiều ớt hay sa tế.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Tráng Trộn Muối Tây Ninh Ngon
  • Nguyên Liệu Và Cách Làm Bánh Tráng Trộn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Cách Làm Bánh Tráng Trộn Để Bán Và Cách Bảo Quản Bánh Tráng Trộn
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Siêu Ngon Với Nước Sốt Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Sốt Chấm Bánh Tráng Đậm Đà Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Sốt Me Siêu Ngon Ăn Vặt Cực Đã
  • Bí Kíp Làm Các Món Hải Sản Cuốn Bánh Tráng Ngon Đúng Điệu
  • Tép Rong Um Cuốn Bánh Tráng: Đơn Giản Mà Ngon
  • Bánh Tráng Cuốn Hến Ngọt Ngon, Thanh Mát Ngày Hè
  • Bột Làm Bánh Cuốn Vĩnh Thuận
  • Cách làm nước sốt me chấm bánh tráng

    Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt chấm bánh tráng

    Những nguyên liệu này thường có sẵn trong nhà bếp nên mọi người có thể dễ dàng thực hiện được nước sốt này.

    Sơ chế nguyên liệu làm nước sốt chấm bánh tráng

    Tỏi đập dập, sau đó băm nhuyễn

    Hành tím bạn lọt vỏ khô bên ngoài sau đó thái lát mỏng

    Ớt bạn tiến hành thái lát

    Phi thơm hành tím, tỏi băm

    Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi cho dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm (phi thơm với lửa vừa) và nhớ dùng đũa đảo đều. Khi hành tím hơi ngã vàng cho tỏi vào đảo đều, phi thơm.

    Khi cả nguyên liệu vàng, dậy mùi thơm bạn tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục đảo sẽ giúp cho hành và tỏi lên màu đẹp. Sau đó cho hành và tỏi phi ra đĩa.

    Bạn lấy một cái chén sau đó cho vào 3 muỗng canh đường cát (nếu bạn không muốn ăn ngọt nhiều thì có thể giảm lượng đường), 4 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, nước cốt tắc và ít mì chính.

    Sau đó khuấy đều cho đường tan, các nguyên liệu hoà quyện lại với nhau.

    Nấu nước sốt chấm bánh tráng

    Sử dụng chảo phi hành tỏi lúc nảy lên bếp, cho hỗn hợp nước sốt vào, sau đó bật bếp nấu và khuấy. Khi hỗn hợp sôi bạn cho me chua vào và nấu khuấy đều, nhớ vặn nhỏ lửa.

    Nấu đến khi hỗn hợp hơi sền sệt cho một phần hành tỏi phi lúc nảy vào và khuấy. Nấu khoảng 1 phút thì tắt lửa để nguội

    Sau khi hỗn hợp nguội cho ra chén, cho ớt thái lát, cho hành phi, tỏi phi còn lại vào. Cuối cùng cho đậu phộng vào. Như vậy là bạn đã hoàn thành chén nước sốt chấm bánh tráng.

    Cách làm nước sốt tắc chấm bánh tráng

    Xin chia sẻ mọi người cách làm nước sốt tắc theo công thức của Ăn Gì Đây

    Muối tôm

    Đường

    Đậu phộng

    Hành lá

    Hành tím

    Tắc

    Trứng gà/trứng cút

    Sốt mayonnaise

    Tương ớt

    Ớt bột

    Hành lá thái nhuyễn

    Tắc bạn rửa sạch, cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

    Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào khi dầu thật sôi bạn múc cho vào chén hành lá để làm mỡ hành.

    Mọi người bắt chảo dầu lên bếp, đun đến khi dầu nóng cho hành tím vào phi. Phi đến khi hành tím vàng khoảng 80%, mọi người đổ ra rây để thu được hành tím phi.

    Cho vào chén 50g muối tôm, 50g đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 ít bột ớt và 4 muỗng canh nước cốt tắc. Khuấy đều cho hỗn hợp đường và muối tăng. Tiếp tục cho nước sốt Mayonnaise vào và khuấy đều.

    Sau đó mọi người cho ít hành phi, trứng cút luộc chín, đậu phộng vào, trộn đều lên như vậy mọi người đã có được hỗn hợp nước sốt tắc để chấm bánh tráng đậm đà và ngon.

    • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
    • Email: [email protected]
    • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
    • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bánh Tráng Cuốn Mắm Ruốc
  • Cách Làm Mắm Ruốc Chấm Bánh Tráng Giòn Rụm Thơm Lừng Ai Cũng Mê
  • Cách Pha Nước Mắm Ngon Chấm Phở Cuốn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Mê Tít Với Cách Làm Bánh Cuốn Trứng Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Sốt Me Bánh Tráng Trộn Chua Ngọt Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguyên Liệu Và Cách Làm Bánh Tráng Trộn Sài Gòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Mận Lắc, Mận Dầm Chua Ngọt Siêu Dễ, Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon Như Quán Ăn Thấy Mê
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ruốc Lắc Chà Bông
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Khô Bò Ruốc Sấy Ngon Tại Nhà
  • Hướng dẫn cách làm nước sốt me bánh tráng trộn

    Nguyên liệu làm nước sốt me bánh tráng trộn

    • Me ương ương gần chín (hoặc 20ml nước cốt me)
    • Đường cát trắng
    • Xì dầu: 20ml
    • Giấm: 20ml
    • Lạc rang
    • Sa tế và ớt cay

    Cách làm nước sốt me bánh tráng trộn chua ngọt hấp dẫn

    Bước 1: Lấy nước cốt me

    Đầu tiên, me mua về rửa qua với nước để loại bỏ bớt bụi bẩn. Sau đó, bạn bóc vỏ me ra rồi cho vào bát nước nóng.

    Dùng thìa dầm nhẹ để lấy hết phần thịt me ra ngoài.

    Ngâm thịt me, vỏ me trong khoảng 15 phút rồi gắp bỏ hạt ra, lọc qua rây để lấy nước cốt me.

    Bước 2: Vị ngọt của đường, vị chua của giấm

    Cho xì dầu, giấm, đường vào tô, khuấy đều để hòa tan hết vào nhau.

    Bước 3: Vị chua chua thanh thanh của nước cốt me

    Nước cốt me vào, đảo đều.

    Bước 4: Hạt lạc rang thơm thơm, béo béo

    Giã nhỏ lạc rang, cho lạc rang vào tô.

    Bước 5: Thêm gia vị cay nồng

    Cho ớt và sa tế vào.

    Hướng dẫn làm bánh tráng trộn cho thêm nước sốt me

    Nguyên liệu làm bánh tráng trộn

    Chọn quả xoài ngon, đang còn xanh, quả béo, nặng tay, không bị mềm. Mắt xoài nhỏ nghĩa là hạt nhỏ. Vậy nên, kinh nghiệm chọn xoài là nên chọn quả có mắt càng nhỏ càng tốt.

    Có thể mua thịt bò khô xé sợi tại chợ, quán tạp hóa, hoặc siêu thị

    Để làm món bánh tráng trộn thì tất nhiên không thể thiếu bánh tráng rồi. Để làm món bánh tráng trộn với nước sốt me đúng điệu Sài Gòn thì phải chọn bánh tráng Tây Ninh.

    • Trứng cút: 4-6 quả
    • Nước sốt me: Làm như hướng dẫn ở trên
    • Rau răm: Thêm vài cọng rau răm cho thơm, giúp món bánh tráng trộn của bạn thêm phần hấp dẫn.

    Cách làm bánh tráng trộn nước sốt me chua ngọt

    Bước 1: Xoài rửa sạch, gọt vỏ, lấy dao bào nạo thành sợi bỏ vào tô.

    Bước 2: Luộc chín trứng cút. Bóc vỏ.

    Bước 3: Cắt nhỏ bánh tráng thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 3: Trộn bánh tráng, trứng cút, xoài, nước sốt me đã làm sẵn và rau răm vào tô. Dùng găng tay bằng nilon (hoặc tay đã rửa sạch) bóp để gia vị ngấm đều.

    Thế là ta có công thức cách làm bánh tráng trộn sốt me chua ngọt từ A-Z. Cùng thưởng thức nào!

    Kiến thức là vô tận, chung tay chia sẻ những kiến thức hay để cùng nhau phát triển

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Muối Tắc Siêu Ngon Chỉ Ăn 1 Lần Là Nghiện
  • Cách Làm Muối Ớt Trộn Bánh Tráng
  • #1 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Khô Bò + Gà Ngon Nhất 2022
  • Công Thức Làm Món Me Ngào Đường Nhìn Là Nuốt Nước Bọt
  • Nguyên Liệu Bánh Tráng Trộn, Bánh Tráng Cuốn Sốt Me Bơ ( Bảng Giá Sĩ )
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Siêu Ngon Cho Nàng Sành Ăn
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Những Điều Khác Lạ Chỉ Có Ở Trà Sữa Hot And Cold Menu
  • Trà Sữa Hot And Cold Quận 1
  • Cách làm bánh tráng trộn ngon

    Tự làm bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng

    Bánh tráng trộn là món ăn vặt được giới trẻ ưa thích. Thay vì mua ở hàng quán ngoài đường, bạn có thể tự tay làm món này ở nhà để đãi bạn bè.

    Nguyên liệu:

    • 1 xấp bánh tráng Tây Ninh ủ mềm (4 người ăn).
    • 2 trứng gà, 10 g mực xé sợi, 10 g khô bò (bạn có thể mua khô cá, gan bò… nếu thích).
    • Rau răm, đậu phụng, mỡ hành, hành phi, tương ớt sa tế, 6 quả quất (tắc).

    Cách chế biến:

    – Trứng gà luộc chín bóc vỏ. Hành lá thái nhỏ, phi thơm làm mỡ hành. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

    – Bánh tráng ủ mềm, cắt thành từng phần nhỏ cho vào bát.

    – Tiếp đến cho các nguyên liệu như: khô bò, tương ớt sa tế, rau răm, hành phi, đậu phộng vào, vắt đều quất rồi trộn đều cho vừa ăn.

    – Sau cùng cho trứng gà bổ múi cau vào rồi thưởng thức. Bạn có thể cho thêm ớt nếu ăn cay.

    Cách làm món bánh tráng trộn hấp dẫn thơm ngon tại nhà

    Chuyên mục chúng tôi hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món bánh tráng trộn hấp dẫn ngay tại chính ngôi nhà của mình. Như vậy các bạn không phải đi bất cứ đâu mà vẫn có thể thưởng thức được món bánh tráng trộn thơm ngon hấp dẫn tại ngôi nhà của mình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 quả xoài xanh khoảng 2 lạng
    • Bánh tráng
    • Thịt bò khô, tép khô
    • 5 quả trứng cút
    • 1 củ hành tím, hành lá, rau răm
    • Ớt bột, sa tế, muối tôm, nước tương
    • Mực khô xé nhỏ (có thể có hoặc không)

    Các bước chế biến món bánh tráng trộn

    Bước 1: Xoài xanh các bạn hãy gọt sạch vỏ sau đó thái thành sợi, bánh tráng các bạn hãy cắt nhỏ thành sợi dài có độ rộng khoảng 2 – 3 cm hoặc có thể dùng bánh tráng làm gỏi cuốn. Thịt bò khô các bạn hãy xé nhỏ thành sợi đặc biệt nếu những gia đình có trẻ con thì các bạn hãy lựa chọn thịt bò khô loại không cay. Trứng cút cho vào một cái nồi nhỏ đổ nước vào luộc chín sau đó bóc sạch vỏ để riêng. Rau răm rửa sạch thái khúc khoảng 2 cm.

    Bước 2: Hành tím rửa sạch rồi thái mỏng sau đó cho vào chảo dầu nóng phi vàng với dầu ăn rồi vớt hành đã phi vàng ra một cái bát cho 1 thìa cà phê sa tế vào trong bát hành phi trộn đều lên. Hành lá rửa sạch thái nhỏ cho vào một cái bát sau đó đổ dầu nóng vào để làm mỡ hành.

    Bước 3: Tép khô các bạn hãy nhặt sạn, rửa sạch sau đó cho vào trong chảo đun vàng và khô thì bạn hãy cho ra một cái bát. Nếu không muốn mất nhiều thời gian thì các bạn hãy dùng tép đã được sấy giòn mua sẵn tại các siêu thị. Đỗ lạc các bạn hãy rang chín tách vỏ rồi đập dập.

    Với cách làm món bánh tráng trộn không hề phức tạp mà rất đơn giản này các bạn có thể tự tay chế biến món bánh tráng trộn hấp dẫn thơm ngon ở chính nhà mình mà không phải đi đâu xa. Với việc tự tay chế biến khi thưởng thức vừa ngon rẻ mà lại còn đảm bảo vệ sinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Làm Món Bánh Tráng Trộn Ngon 3 Miền
  • Chia Sẻ ” Cách Làm Bánh Tráng Trộn ” Từ ‘hot Girl Bánh Tráng Trộn’
  • Cách Làm Món Bánh Tráng Trộn Muối Tây Ninh Ngon
  • Nguyên Liệu Và Cách Làm Bánh Tráng Trộn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Cách Làm Bánh Tráng Trộn Để Bán Và Cách Bảo Quản Bánh Tráng Trộn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Và Cách Làm Bánh Tráng Trộn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Tráng Trộn Muối Tây Ninh Ngon
  • Chia Sẻ ” Cách Làm Bánh Tráng Trộn ” Từ ‘hot Girl Bánh Tráng Trộn’
  • Những Cách Làm Món Bánh Tráng Trộn Ngon 3 Miền
  • Các cách làm bánh tráng trộn

    Bước 1: Bánh tráng bạn dùng kéo cắt thành những đoạn dài hình chữ nhật, bản rộng. Lưu ý không được cắt nhỏ, ngắn quá vì như vậy khi bạn trộn sẽ rất dễ bị ngấm qua nước và vụn ra.

    Bước 2: Xoài bạn gọt vỏ và bào thành những sợi nhỏ dài, để riêng ra bát.

    Bước 3: Hành tím cắt lát mỏng, cho vào dầu đang đun nóng, phi cho thật thơm khi nào thấy chuyển qua màu vàng cam đẹp mắt thì bạn tắt bếp. Tiếp tục cho ra chén thêm 1 muỗng sa tế trộn đều lên và để nguội.

    Bước 4: Hành lá thái nhuyễn và cho vào chảo dầu đang nóng để phi mỡ hành. Khi cho hành lá vào bạn khuấy vài vòng rồi tắt bếp, đừng để hành chín quá ăn sẽ không được ngon.

    Bước 5: Trứng cút bạn luộc chín và bóc vỏ ra.

    Bước 6: Cho bánh tráng, xoài, khô bò, ruốc thịt lợn, hành phi, mỡ hành và sa tế vào bát. Tiếp tục cho ít muối và nước tắc vào, dùng bao tay trộn đều lên. Cuối cùng cho rau răm, lạc rang vào trộn thêm một lần nữa, rồi cho trứng cút lên . Sau cùng bạn có thể cho nước sốt vào, hoặc chấm bằng nước sốt chấm bánh tráng.

    2. Cách làm bánh tráng trộn Hà Nội

    Bước 1: Bánh tráng bạn cắt thành những sợi dài, rau răm bạn rửa sạch, có thể ngâm nước muối pha loãng khoảng vài phút rồi vớt ra rửa sạch và cắt nhỏ.

    Bước 2: Khô bò bạn xé sợi, đậu phộng bạn rang cho vàng, bóc vỏ rồi giã hơi nát ra nhưng đừng nhuyễn quá. Sau đó luộc trứng cút chín, rồi bóc vỏ. Tắc bạn cắt đôi ra rồi bỏ hột, vắt lấy nước cốt. Cuối cùng rửa sạch xoài, rồi gọt vỏ, bào thành sợi.

    Bước 4: Đeo bao tay vào trộn đều lên, bạn có thể cho nước sa tế nhiều một chút để bánh tráng hơi ướt.

    Bước 5: Sau khi trộn đều hết bạn cho tiếp khô bò, nước tắc, trộn đều lên. Bạn có thể cho thêm cả nước sốt vào món bánh tráng trộn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Làm nước sốt bánh tráng trộn như thế nào?

    Bạn có thể cho nước sốt đã chuẩn bị vào bước khi trộn bánh tráng với các nguyên liệu hoặc có thể rưới lên trên cùng khi trình bày món ăn. Ở khâu này bạn cho sa tế vào là đã thành một cách làm bánh tráng trộn sa tế cay đậm đà rồi đấy.

    Các cách bảo quản bánh tráng trộn qua đêm cho chủ quán

    Các loại bánh tráng trộn ngày đa dạng do được biến tấu từ các món truyền thống. Hiện nay, thưởng thức món ăn này, bạn có nhiều lựa chọn khác nhau. Có thể chia bánh tráng trộn thành hai loại: loại chưa qua chế biến và loại đã chế biến.

    Loại chưa qua chế biến có thể bảo quản được lâu hơn bằng cách: Không bảo quản bánh tráng trộn trong tủ lạnh bởi việc này sẽ làm bánh bị khô cứng ăn không còn ngon. Cất giữ bánh tráng trộn nơi sạch sẽ, khô ráo, tránh ẩm ướt và tuyệt đối tránh xa các loại hóa chất trong nhà bếp. Che đậy kín sản phẩm, nếu chưa sử dụng hết.

    Còn với loại đã chế biến như bánh tráng trộn truyền thống, bánh tráng cuốn nếu muốn để qua đêm, các bạn có thể bảo quản bằng cách để riêng các nguyên liệu. Trừ bánh tráng thì các nguyên liệu khác nên cho vào tủ lạnh. Khi nào muốn ăn thì mang ra trộn một mẻ mới và thưởng thức. Nếu đã trộn thì bạn không nên để qua đêm vì như vậy, món ăn sẽ biến chất không tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Siêu Ngon Với Nước Sốt Tại Nhà
  • Bánh Tráng Trộn Chua Chua Cay Cay
  • Cách Chọn Hạt Điều Ngon Thắng Dầu Làm Bánh Tráng Trộn
  • #1 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Dễ Nhất Tại Nhà Cho Bạn
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon Và Dễ Ngay Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100