Cách Làm Nem Nướng Thơm Lừng Hấp Dẫn Càng Ăn Càng Ghiền

--- Bài mới hơn ---

  • Cùng Khám Phá Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Thịt Nướng Ngon Để Bán
  • Học Cách Pha Nước Chấm Nem Nướng Nha Trang Cực Chuẩn
  • Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Chay Ngon Thơm Tại Nhà
  • Bí Quyết Để Làm Món Nem Giòn Rụm Không Bị Vỡ, Mềm Vì Hơi Nước
  • Nem nướng là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương thơm, vị ngọt đậm tự nhiên.

    Nem nướng được tẩm ướp cùng các loại gia vị thấm đều trong xiên thịt, ăn kèm với rau sống, hoa quả chua chát, nước chấm chua ngọt tạo hương vị khó quên, ăn mãi không ngán.

    – 400 g giò sống

    – 150 g thịt lợn xay

    – 250 g mỡ phần (mỡ gáy)

    – 150 g tôm tươi

    – 50 g bì lợn (nếu có)

    – 25 g bột năng

    – 20 g tỏi

    – 3 củ hành tím

    – Gia vị: hạt nêm, đường nâu hoặc đường thốt nốt, mật ong, dầu điều, nước mắm

    – Que xiên hoặc cây sả bọc nem.

    Cách làm nem

    Mỡ gáy rửa sạch, trần qua một lần nước cho sạch và đỡ mùi hôi, đem luộc chín tới, thái hạt lựu hoặc băm nhỏ, ướp với 1 thìa canh đường, để chỗ có gió hong cho mỡ trong khoảng 30 phút.

    Bì lợn cạo sạch lông, luộc chín, băm nhỏ. Tôm tươi, hành tím băm nhuyễn. Tỏi xay nhỏ lọc lấy nước cốt.

    Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát to: giò sống, thịt lợn xay, bì lợn, mỡ, tôm tươi, hành tím băm nhuyễn, nước ép tỏi, bột năng, 2 thìa canh đường cát vàng hoặc đường thốt nốt, 2 thìa canh bột nêm, 2 thìa canh dầu điều. Bạn trộn thật đều các nguyên liệu, bọc kín để ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị và để khi mang ra tạo hình dễ hơn.

    Các nguyên liệu sau khi để ngăn mát 2-3 tiếng đem ra quấn vào cây sả hoặc que xiên nướng.

    Có hai cách nướng: nướng bằng bếp than hoặc lò nướng. Nếu nướng bằng lò, bạn đặt nem lên vỉ nướng, dưới vỉ có một khay đen đổ thêm nước, khi nướng nem sẽ chảy mỡ xuống khay nước đỡ bị cháy khét. Nướng ở mức 180 độ C trong khoảng 30 phút. Cứ 10 phút bạn lại mở cửa lò phết hỗn hợp lên mặt nem rồi trở mặt cho đến khi chín hẳn đều các mặt.

    Hỗn hợp phết mặt nem: 1 thìa canh mật ong, 2 thìa canh dầu điều, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê nước ép tỏi.

    Nước chấm nem

    – 100 g gan gà

    – 100 g tôm

    – Bơ lạc

    – Dầu điều

    – Bột nếp hoặc bột năng

    – 3 nhánh tỏi

    – Gia vị: bột nêm, đường

    Cách làm nước chấm

    Gan gà rửa sạch, loại bỏ màng bám, gân xung quanh, đem ngâm với sữa tươi không đường khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra đêm xay nhuyễn. Tôm, tỏi bóc vỏ rửa sạch xay nhỏ.

    Phi thơm tỏi, cho gan gà và tôm xay nhuyễn vào đảo nhanh tay, thêm vào 1/2 bát con nước trắng. Nếu bạn muốn màu nước chấm đẹp thêm vào 1 thìa canh màu dầu điều, đun sôi nhỏ lửa. Sau đó, ta thêm vào 2 thìa canh bơ lạc, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nếu hỗn hợp đặc cho thêm chút nước.

    Hoà 1 thìa canh bột năng hoặc bột nếp với chút nước cho tan rồi đổ vào hỗn hợp nước chấm ở trên, sao cho chúng sền sệt là được, đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt tươi cắt nhỏ.

    Nếu không đủ nguyên liệu hoặc ít thời gian, ta có thể làm nước chấm chua ngọt với đường, chanh, tỏi, ớt, nước mắm.

    Khi ăn nem nướng, bạn nên ăn kèm với bánh tráng, cuốn cùng các loại rau thơm, quả chua, chát.

    Cách làm nem nướng tại nhà làm nem nụi tại nhà cách làm nước chấm nem lụi món ngon mỗi ngày học nấu ăn

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Nem Nướng Ninh Hòa Và Tương Chấm Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Bò Ngon Hấp Dẫn
  • Thịt Bò Ba Chỉ Mỹ Nhập Khẩu, Cách Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Nướng
  • Làm Bánh Bò Nướng Lá Dứa Không Cần Ủ Men Như Ngày Xưa
  • Cách Làm Bánh Bò Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dễ Làm Vừa Ngon
  • Cách Làm Nem Nướng Ninh Hòa Ngon Bá Cháy

    --- Bài mới hơn ---

  • Thử Tài Nấu Ăn Với Cách Làm Sườn Nướng Bằng Lò Nướng
  • Công Thức Làm Nem Chua Rán Hà Nội Ngon Hơn Hẳn Ngoài Hàng
  • Giới Thiệu Cách Làm Nem Chua Rán Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nem Nướng Đà Lạt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Làm Món Nem Nướng
  • Nếu như ai còn đang thương nhớ món nem nướng Ninh Hòa ngon nức tiếng khi du lịch Nha Trang thì bài viết này là giành cho bạn. Ngay sau đây chúng tôi sẽ cung giúp bạn biết cách làm nem nướng Ninh Hòa (Đặc sản ẩm thực Nha Trang) bao gồm nguyên liệu chế biến, cách làm nem và cách làm nước chấm. Chi tiết cách làm như sau!

    1. Nguyên liệu làm nem nướng Ninh Hòa

    Để làm nem nướng Ninh Hòa ngon chuẩn vị thì bạn đọc cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

    • Thịt lợn nạc: Các bạn chuẩn bị khoảng 500gr thịt nạc, bạn có thể chọn phần nạc vai hoặc nạc mông, đây là 2 phần nạc ngon nhất.
    • Mỡ lợn: Khoảng 100gr
    • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, bột năng, bột nở, dầu điều
    • Các nguyên liệu khác: Rau thơm, bánh tráng, bún, lạc rang, que tre để nướng nem.

    Nguyên liệu làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

    • 200gr tôm
    • 200gr thịt nạc xay
    • 150gr gan lợn
    • ½ bát gạo nếp
    • ½ bát tương đậu nành
    • Các gia vị khác: Đường, muối, nước mắm, hành khô và dầu điều.

    2. Cách làm nem nướng Ninh Hòa

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì các bạn tiến hành làm nem nướng Ninh Hòa theo các bước sau đây:

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt nạc và thịt mỡ đã chuẩn bị các bạn đem rửa sạch rồi xay nhuyễn. Có một lưu ý nhỏ là các bạn nên rửa bằng nước nóng để thịt sạch nhất có thể. Tiếp đến thì bạn dùng dao thái thịt nhỏ thành những hạt lựu.

    3. Cách làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

    Làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

    Để nem nướng Ninh Hòa ngon chuẩn vị nhất thì làm nem ngon thôi cũng không đủ, bạn cần làm nước chấm sao cho đúng vị nhất. Để làm nước chấm chuẩn thì bạn làm theo các bước sau đây:

    • Ngâm gạo nếp 5 tiếng, sau đó vớt ra rồi cho vào nấu đến khi chín. Sau khi đã chín thì bạn đổ ra bát to và dùng thìa tán cho thật nhuyễn.
    • Còn tôm thì bạn rửa sạch rồi bóc lấy phần nõn, rút phần chỉ đen ở lưng tôm rồi đem đi giã.

      Thịt lợn thì bạn xay nhuyễn.

    • Gan lợn bạn rửa sạch rồi băm nhỏ nhất có thể.

    Tiến hành làm nước chấm

    • Bạn phi vàng hành khô với dầu điều, sau đó đổ tôm vào rồi xào chung, bạn xào trong vòng 5 phút là được.
    • Gan lợn đã băm nhuyễn + thịt lợn xay bạn cho vào xào lẫn khoảng 10 phút, sau đó bạn cho vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn.
    • Phần tương thì bạn cho vào chảo đun khoảng 5 phút, sau đó nêm gia vị sao cho vừa miệng.
    • Tiếp đến bạn cho tôm + thịt và gan lợn đã xay + tương vào đun cùng nhau và khuấy đều trong khoảng 20 phút. Sau đó thì múc ra bát nhỏ + lạc khô đã giã nhỏ + ớt cắt nhỏ. Như vậy là nước chấm đã sẵn sàng rồi đó.
    • Cuối cùng thì bạn đem rau thơm + dưa chuột đi rửa sạch và dưa chuột thì đem thát lát nhỏ, cùng với bún và bánh tráng bạn đem ra đĩa để ăn cùng với nem nướng.

      Thành quả Nem Nướng Ninh Hoà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Xào Lúc Lắc Ngon Mềm Ngay Tại Nhà
  • 5 Lưu Ý Khi Làm Món Bò Xào Lúc Lắc Thêm Ngon Miệng
  • Tìm Hiểu Cách Làm Bò Lúc Lắc Ngon Mềm Bé Yêu Mê Tít
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Sốt Chua Ngọt, Bò Lúc Lắc Sốt Chua Ngọt Ngon Mê
  • Tìm Hiểu Cách Làm Nem Nướng Thọ Xuân Thanh Hóa Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Công Thức Nem Thính Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon, Cực Đỉnh
  • Cách Làm Nem Thính Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Nem Thính Thịt Lợn Ngon Thơm Cực Đã
  • Cách Làm Nem Thính Bắc Chua Chua Cay Cay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Sữa Chua Chuối Và Kem Chuối Mát Lạnh
  • Tìm hiểu cách làm nem nướng Thọ Xuân Thanh Hóa ngon

    Hướng dẫn cách làm nem nướng Thọ Xuân Thanh Hóa ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    + Thịt heo: nên chọn phần thịt nạc vai vì phần thịt này có lẫn cả mỡ, khi nướng sẽ dễ làm và thơm hơn rất nhiều vùng thịt khác. Hơn nữa, thịt nạc vai cũng ngọt hơn.

    + Bì heo

    + Lá ổi, lá đinh lăng, lá chuối. Lá ổi chọn loại không sâu, không quá già cũng không quá non. Lá đinh lăng chọn loại bánh tẻ. Lá chuối chọn loại lá già vừa đủ.

    + Tỏi, hạt tiêu

    + Thính gạo (nem sẽ ngon hơn khi sử dụng thính vừa làm, nên bạn có thể tự làm thính bằng gạp nếp)

    + Gia vị: bột ngọt, nước mắm, muối.

    + Dây chun.

    + Bì heo làm sạch lông, loại bỏ hết mỡ thừa rồi đem luộc chín tới.

    + Lá ổi và lá đinh lăng bỏ cuống, rửa sạch, để ráo hết nước.

    + Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, thái mỏng

    + Hạt tiêu rang chín rồi xay nhuyễn

    + Gạo nếp đem ngâm qua đêm, vớt ra để ráo hết nước.

    + Lá chuối rửa sạch, lau khô, đem phơi sơ qua nắng cho mềm hơn. Xé lá chuối thành nhiều mảnh kích thước 10cm.

    Cách làm nem nướng Thọ Xuân Thanh Hóa ngon

    + Thịt heo thái dọc theo thớ, dài, mảnh

    + Bì heo sau khi luộc đem lau khô rồi thái sợi mỏng.

    + Cho thịt và bì heo vào tô lớn, cho thêm tỏi, tiêu, nước mắm, bột ngọt vào và trộn thật đều. Ướp hỗn hợp khoảng 30 đến 1h.

    + Chia hỗn hợp thành nhiều phần nhỏ, nắm tứng nắm nem thật chắc. Cho 1 lá đinh lăng, 1 lá ổi lên trên nắm nem. Sau đó cuộn tròn vào lá chuối. Nắm chặt tay để nem hạn chế tiếp xúc với không khí.

    + Gấp mép lá lại rồi bọc lớp thứ 2 sao cho gân 2 lớp lá vuông góc với nhau. Tiếp đến lớp lá thứ 3 gói giống lớp 1. Cuối cùng buộc nem lại bằng dây chun. Nem nếu tiếp xúc với không khí nhiều sẽ làm nem khó chín.

    + Để nem ở nơi râm mát với nhiệt độ từ 25-30 độ. Nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao sẽ làm nem không chín được hoặc chín quá nhanh. Nem để khoảng 2-3 ngày là có thể sử dụng được. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    + Nem sau khi chín lấy ra đem nướng. Bạn có thể dùng lò vi sóng để nướng, nhưng nem nướng ngon nhất vẫn là nướng bằng than hoa. Để nguyên cả lá chuối, vùi nem vào trong than hoa để nem có mùi thơm của lá chuối. Nướng đến khi lớp mỡ chảy ra có tiếng nổ tí tách cùng hương thơm thơm nức tỏa ra ngào ngạt, lớp vỏ chuối cháy xem là được.

    + Khi ăn, chỉ cần bóc vỏ lớp lá chuối là đã nhìn thấy màu hồng hào của thịt, ngửi thấy mùi hương ngọt ngọt, mùi thính thơm ngào ngạt. Chấm thêm một chút tương ớt và thưởng thức. Vị giác của bạn sẽ cảm nhận được vị chua, cay, ngọt bùi xen lẫn mùi thơm, ăn mãi không thấy ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Nướng Xiên Que Đơn Giản Ngon Miệng Nhất
  • Mẹo Cách Làm Món Thịt Xiên Que Nướng Ngon Thơm Nức Mũi Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Nem Nướng Xiên Que Thơm Ngon Hảo Hạng
  • Cách Làm Bánh Dừa Nướng Quảng Nam Thơm Giòn
  • Làm Nem Lụi Huế Nướng Than Hoa
  • Cách Làm Nem Nướng Xiên Que Thơm Ngon Hảo Hạng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Cách Làm Món Thịt Xiên Que Nướng Ngon Thơm Nức Mũi Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Các Món Nướng Xiên Que Đơn Giản Ngon Miệng Nhất
  • Tìm Hiểu Cách Làm Nem Nướng Thọ Xuân Thanh Hóa Ngon
  • Bật Mí Công Thức Nem Thính Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon, Cực Đỉnh
  • Cách Làm Nem Thính Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu:

    – 500 gr thịt heo xay

    – 3 muỗng canh bột nem nướng; 1 muỗng cà phê tiêu giả làm đôi; 1/2 nmuỗng cà phê bột tiêu; 1 muỗng cà phê bột nở; 2 muỗng canh nước mắm; 3 muỗng canh nước lạnh; 1 muỗng canh đường

    Pha nước chấm:

    – 2 muỗng canh hoisin sauce (sốt Hoisin tên gọi thường gọi là sốt hải sản hay Tương hải sản, là một trong các loại nước chấm nước sốt hải sản phổ biến ở Quảng Đông, Trung Quốc. Ở Việt Nam cũng có nước sốt như nước sốt hoisin nhưng công thức và thành phần khác nhau, đó là Tương đen hoặc tương xay dùng để ăn phở hay để chấm, làm gia vị trong các công thức nấu ăn).

    – 1 muỗng canh đâu phụng rang giả nhỏ; 2 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê ớt băm; 1 múi tỏi băm; 2 muỗng canh bơ đậu phộng; 200 ml nước lạnh

    – Đồ ăn kèm: Xà lách, đồ chua, bún tươi và các loại rau thơm, dưa leo… mỡ hành và đậu phụng rang giả nhỏ

    Cách làm:

    – Thịt heo xay cho vào 1 cái âu, dùng chày giã (quết) khoảng 15 phút cho thịt dai, sau đó cho hết gia vị cùng với nước lạnh và nước mắm vào, mang bao tay trộn đều. Để thịt trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2-3 tiếng cho thịt cứng lại.

    – Qua 2-3 tiếng… lấy thịt ra, xoa 1 chút dầu lên lòng bàn tay, sau đó viên từng viên nhỏ xiên vào cây xiên thịt. Cứ viên xong thì xếp thịt lên khay có lót giấy bạc.

    – Mở lò nướng 250 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng khoảng 20-25 phút. Khi thấy nem chuyển qua màu đỏ có chút cháy xém cạnh là nem đã chín. Lấy nem ra. Nếu không có bếp nướng bạn có thể nướng nem trên bếp than.

    Thực hiện phần nấu sốt

    – Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu cùng 1 múi tỏi băm phi thơm, sau đó cho nước vào nấy sôi, tiếp theo cho bơ đậu phộng, hoisin sauce, đường vào hòa tan nấu sôi với lửa nhỏ khoảng 5-6 phút nêm mếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp.

    – Đổ nước chấm ra chén cho đậu phộng rang và ớt lên trên cùng.

    Trình bày: Xếp xà lách rau tohơm, bún, dưa leo ra dĩa. Xếp nêm vào rắc thêm mỡ hành và đậu phụng rang. Với những ngày cuối tuần, làm món nem nướng như thế này thì quá là tuyệt phải không!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Dừa Nướng Quảng Nam Thơm Giòn
  • Làm Nem Lụi Huế Nướng Than Hoa
  • Cách Làm Món Nem Nướng Nha Trang Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Nước Lèo Chấm Nem Lụi Chuẩn Vị, Bao Ngon
  • Nem Nướng Lá Ổi Trong Ký Ức Của Những Người Xa Quê
  • Cách Làm Nem Nướng Miền Trung Cực Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Rán Thơm Ngon Giòn Rụm
  • Cách Làm Nem Chua Rán Hợp Khẩu Vị Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Nem Chua Nướng Tại Nhà Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Chua Rán Tại Nhà
  • Nem Nướng Lá Ổi Trong Ký Ức Của Những Người Xa Quê
  • Khi nghe nhắc đến nem nướng các bạn sẽ nghĩ đến loại nem nổi tiếng của vùng nào chứ riêng mình là nghĩ ngay đến nem nướng Đà Nẵng. Đây là một loại đặc sản nổi tiếng mà ai đến với thành phố xinh đẹp đều phải thử qua một lần. Thử qua để thổn thức cái hương vị thơm ngon, đậm đà hấp dẫn vốn có của loại nem nướng này. Khi thưởng thức bạn sẽ khiến bạn phải tò mò ngay cách chế biến ra sao mà ngon và nổi tiếng đến vậy. Không quá khó nếu như bạn bỏ túi ngay cách làm nem nướng miền Trung cực ngon và đơn giản tại nhà sau đây của chúng tôi Nem nướng thơm ngon chiêu đãi cho cả gia đình không còn là khó khăn nữa. Nem nướng từng cây nem tròn bóng bẩy, hương vị thơm ngào ngạt đến dậy mùi nhờ than được nướng trên lửa than tự nhiên. Nem ngon đã đành nhưng người ta sẽ nhớ mãi cái hương vị ngọt ngọt béo béo trong chén nước chấm. Một chén nước chấm đơn giản với đậu phộng, nước mắm, tỏi, ớt … Thơm ngon khủng khiếp luôn khi cuốn cùng miếng bánh tráng và rau sống tươi xanh mát rượi. Nói tới đây là chỉ muốn ở Đà Nẵng mà thưởng thức ngay thôi, đi đâu xa xôi vào bếp ngay thôi các bạn !

    Nguyên liệu sử dụng cho cách làm món nem nướng thơm ngon tại nhà

    • Thịt heo xay: 500 gam
    • Hành khô, tỏi khô
    • Nước mắm ngon, mì chính, tiêu xay, đường
    • Đũa tre
    • Cái vĩ để nướng nem
    • Bếp than nướng hoặc bếp nướng.

    Bước 1: Tiến hành xay nhỏ thịt lợn

    • Thịt lợn chúng mình nên mua đem về sau đó tự mình xay nhuyễn ra để cho yên tâm hơn he. Và ta cũng cần lựa miếng thịt vừa nạc và có cả mỡ mới thơm và ngon, chứ đừng mua mỡ nhiều quá.

    Bước 2: Hướng dẫn ướp thịt heo và làm nem

    • Hành khô, tỏi khô chúng mình bỏ đâm nhuyễn.
    • Đổ tất cả những loại gia vị với một lượng vừa vào phần thịt đã xay , rồi lấy tay trộn đều lên, bởi vì thịt đã xay nát nên các bạn nhớ đảo thật kĩ nếu không gia vị không thấm đều khắp đâu nhá.
    • Sau lúc trộn và thịt xay thấm đều gia vị thì ta lấy tay quét thịt quanh mấy chiếc đũa tre, thực hiện sao cho đẹp, thịt xay bám khắp phía trên đầu chiếc đũa và có bề dài vừa phải. Các bạn cứ thực hiện theo lần lượt đến hết chỗ thịt xay. Đối với đũa tre chúng ta lựa loại bán sẵn trong bao ấy, thường loại này người ta sử dụng chỉ 1 lần thôi thế nên giá bán rất rẻ, ta chọn lựa loại đũa này là thích hợp nhất.

    Bước 3: Nướng nem

    • Chuẩn bị lò than và để vĩ lên phía trên, xếp những cây nem phía trên và nướng, canh thời gian phần ở dưới chín đều thì lật lại nướng cho nem chín đều khắp.
    • Nếu nướng than thì nem sẽ thơm ngon hơn nhiều so với bếp điện, nhưng nếu không có than thì chúng mình có thể sử dụng bếp điện, nem nướng vẫn ngon vậy nhá.
    • Cứ như vậy nướng theo lần lượt cho đến khi hết phần nem đã được chuẩn bị ha.

    Bước 4: Thưởng thức nem nướng thơm ngon

    • Người miền Nam bộ pha nước để chấm khá đơn giản thơm và ngon, chỉ làm mắm chua ngọt rồi xay đậu phộng trút lên bên trên như vậy chấm đã hấp dẫn rồi.
    • Rau ăn kèm cần phải có đủ trái chuối chát cắt mỏng, dưa leo, xà lách, tía tô và một ít giá nếu thích dùng.
    • Hơn nữa còn có cả bánh tráng cuộn nhỏ lại và chiên giòn lên để dùng kèm. Loại bánh tráng này có bán ở các hàng đồ khô ha.
    • Đầy đủ tất cả rồi các bạn lấy bánh tráng cuốn, đặt rau vào, cho nem vào và một tay giữ chỗ thịt một tay rút chiếc đũa ra, bỏ thêm bánh tráng chiên vào và cuộn lại, chấm nước mắm chấm và nhâm nhi nhá.

    Tiêu chuẩn đánh giá đối với phương pháp làm nem nướng thơm ngon

    • Một chú ý nhỏ là nếu như ta sử dụng mì chính loại hạt to thì nên giã cho mịn ra hoặc dùng loại bột chứ nếu như không tẩm ướp vào nem sẽ không tan ra he. Và khi ướp đường cát cũng vậy, cũng luôn phải giã mịn sau đó mới ướp thì thịt sẽ nhanh ngấm đều hơn.
    • Lúc nướng cần phải để ý canh để trở mặt phía trên xuống dưới nếu như không sẽ bị cháy, và cũng chú ý nên nướng sao cho chín đều khắp ha.
    • Nhiều người sẽ trộn thêm bột năng để tạo độ sánh vào thịt lúc tẩm ướp, tuy nhiên thịt sẽ không có được ngon, thịt sẽ dai hơn.

    Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Xào Nem Nướng Bạc Liêu
  • Độc Đáo Với Cách Làm Bún Xào Mê Ngon Lạ Lùng
  • Học Cách Làm Bánh Mì Nem Nướng, Món Ăn Khoái Khẩu Nhất Của Giới Trẻ
  • Hướng Dẫn Làm Bún Nem Nướng Nha Trang Ngon Chuẩn Đúng Vị
  • Cách Làm Nem Nướng Thơm Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Nem Nướng Thơm Ngon Bá Cháy

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bún Nem Nướng Nha Trang Ngon Chuẩn Đúng Vị
  • Học Cách Làm Bánh Mì Nem Nướng, Món Ăn Khoái Khẩu Nhất Của Giới Trẻ
  • Độc Đáo Với Cách Làm Bún Xào Mê Ngon Lạ Lùng
  • Bún Xào Nem Nướng Bạc Liêu
  • Cách Làm Nem Nướng Miền Trung Cực Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu chuẩn bị làm nem nướng :

    • Thịt heo xay : 500 gr
    • Gia vị: 3 muỗng canh bột nem nướng; 1 muỗng cà phê tiêu giã làm đôi; 1/2 nmuỗng cà phê bột tiêu; 1 muỗng cà phê bột nở; 1 muỗng canh đường
    • 2 muỗng canh nước mắm; 3 muỗng canh nước lạnh
    • 2 muỗng canh hoisin sauce,1 muỗng canh đâu phụng rang giả nhỏ; 2 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê ớt băm; 1 múi tỏi băm; 2 muỗng canh bơ đậu phộng; 200 ml nước lạnh
    • Đồ ăn kèm: Xà lách, đồ chua , bún tươi và các loại rau thơm, dưa leo… mỡ hành và đậu phụng rang giả nhỏ

    Sơ chế nguyên liệu :

    • Thịt heo xay cho vào tô, dung chày hoặc muỗng lớn quết đều tay cho thịt dai. Tiếp đó cho hết phần gia vị vừa chuẩn bị cùng với nước lạnh và nước mắm vào chung. Lúc này bạn chuẩn bị bao tay để trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau. Ướp hỗn hợp từ 2 – 3 tiếng trong tủ lạnh ở ngăn đông,hoặc có thể cho thịt vào tủ lạnh qua đêm để thịt ngấm đều gia vị hơn.
    • Sau khi ướp thịt xong, bạn dung bao tay hoặc dung tay trực tiếp, thia một chút dầu lên lòng bàn tay và thực hiên viên tròn từng viên thịt xiên vào que tre đã được làm sạch. Sau khi làm xong 1 que thì bạn cho lên khay nướng có lót sẵn miếng giấy bạc.
    • Rau xà lách, các loại rau thơm rửa sạch, vẩy ráo.
    • Dưa leo rửa sạch, chà mũ hai đầu, cắt thành lát xéo.
    • Bún tươi trụng sơ qua nước ấm cho sạch.

    Cách làm nem nướng :

    • Chuẩn bị lò nướng, để nhiệt độc 250 độ C trong vòng 10 phút, sau đó cho thịt xiên que vào để nướng khoảng 25 phút . Khi thấy thịt ngã màu và săn lại thì tắt bếp, lấy ra .
    • Nướng trên bếp than thì hơi cực vì phải chuẩn bị lò nướng và điều chỉnh lượng than cho phù hợp để nướng không bị cháy. Khi nướng nhớ trở đều hai mặt.
    • Cách nấu sốt : phi thơm tỏi băm trên chảo nóng, tiếp theo cho nước vào nấu sôi, sau đó cho bơ đậu phộng, hoisin sauce cùng đường vào hòa tan với lửa nhỏ. Khoảng 5 phút sau khi hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau thì nêm nêm lại cho vừa miềng ăn

    Trình bày :

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đâu Là Quán Nem Nướng Bà Hùng Đà Lạt Chính Gốc ?
  • Nem Nướng Bà Hùng Đà Lạt
  • Học Cách Làm Bánh Hỏi Nem Nướng Đậm Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Học Cách Làm Nem Nướng Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Nem Nướng Miền Tây Ăn Là Nghiền
  • Học Cách Làm Nem Nướng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Bánh Hỏi Nem Nướng Đậm Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Nem Nướng Bà Hùng Đà Lạt
  • Đâu Là Quán Nem Nướng Bà Hùng Đà Lạt Chính Gốc ?
  • Cách Làm Nem Nướng Thơm Ngon Bá Cháy
  • Hướng Dẫn Làm Bún Nem Nướng Nha Trang Ngon Chuẩn Đúng Vị
  • Nem nướng được tẩm ướp cùng các loại gia vị đậm đà. Từng thớ thịt thấm đều vị tỏi, sả, ăn kèm với rau sống, hoa quả chua chát, nước chấm chua ngọt. Tất cả tạo nên một hương vị khó quên, ăn mãi không ngán.

    1. Cách làm nem nướng ngon nhất

    – 400g giò sống

    – 150g thịt lợn xay

    – 250g mỡ phần (mỡ gáy)

    – 150g tôm tươi

    – 50g bì lợn (nếu có)

    – 25g bột năng

    – 3 củ hành tím

    – Gia vị: hạt nêm, hoặc đường thốt nốt, mật ong, dầu điều, nước mắm

    – Que xiên hoặc cây sả bọc nem.

    1.2. Cách làm nem lụi nướng

    Mỡ gáy rửa sạch, trần qua một lần nước cho sạch và đỡ mùi hôi. Đem mỡ luộc chín tới, thái hạt lựu hoặc băm nhỏ. Ướp cùng với 1 thìa canh đường. Sau đó để chỗ có gió hong cho mỡ trong khoảng 30 phút.

    Bì lợn cạo sạch lông, luộc chín, băm nhỏ. Tôm tươi, hành tím băm nhuyễn. Tỏi xay nhỏ lọc lấy nước cốt.

    Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát to. Gồm: giò sống, thịt lợn xay, bì lợn, mỡ, tôm tươi, hành tím băm nhuyễn, nước ép tỏi, bột năng, 2 thìa canh đường cát vàng hoặc đường thốt nốt, 2 thìa canh bột nêm, 2 thìa canh dầu điều. Bạn trộn thật đều các nguyên liệu. Sau đó bọc kín để ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị và để khi mang ra tạo hình dễ hơn.

    Các nguyên liệu sau khi để ngăn mát 2-3 tiếng đem ra quấn vào cây sả hoặc que xiên nướng.

    Có hai cách nướng: nướng bằng bếp than hoặc lò nướng. Nếu nướng bằng lò, bạn đặt nem lên vỉ nướng, dưới vỉ có một khay đen đổ thêm nước. Khi nướng nem sẽ chảy mỡ xuống khay nước đỡ bị cháy khét. Nướng ở mức 180 độ C trong khoảng 30 phút. Cứ 10 phút bạn lại mở cửa lò phết hỗn hợp lên mặt nem rồi trở mặt cho đến khi chín hẳn đều các mặt. Hỗn hợp phết mặt nem: 1 thìa canh mật ong, 2 thìa canh dầu điều, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê nước ép tỏi.

    Cách làm nem nướng đơn giản ai cũng có thể làm. Sau phần nem, ta chuẩn bị nước chấm để món ăn thêm phần đậm đà.

    1.3. Cách làm nước chấm nem nướng

    – 100g gan gà

    – Bột nếp hoặc bột năng

    – 3 nhánh tỏi

    – Gia vị: bột nêm, đường

    • Gan gà rửa sạch, loại bỏ màng bám, gân xung quanh. Đem ngâm với sữa tươi không đường khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra đem xay nhuyễn. Tôm, tỏi bóc vỏ rửa sạch xay nhỏ.
    • Phi thơm tỏi, cho gan gà và tôm xay nhuyễn vào đảo nhanh tay, thêm vào 1/2 bát con nước trắng. Nếu bạn muốn màu nước chấm đẹp thêm vào 1 thìa canh màu dầu điều, đun sôi nhỏ lửa. Sau đó, ta thêm vào 2 thìa canh bơ lạc, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nếu hỗn hợp đặc cho thêm chút nước.
    • Hoà 1 thìa canh hoặc bột nếp với chút nước cho tan rồi đổ vào hỗn hợp nước chấm ở trên, sao cho chúng sền sệt là được, đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt tươi cắt nhỏ.
    • Nếu không đủ nguyên liệu hoặc ít thời gian, ta có thể làm nước chấm chua ngọt với đường, chanh, tỏi, ớt, nước mắm.
    • Khi ăn nem nướng, bạn nên ăn kèm với bánh tráng, cuốn cùng các loại rau thơm, quả chua, chát.

    2. Cách làm nem nướng Nha Trang

    Nha Trang được biết đến với nhiều món ăn vùng biển đặc sản nhưng lại xuất hiện lạ lẫm với nem nướng. Nem nướng Nha Trang luôn khác biệt với những món cuốn khác với chén nước tương chấm đặc biệt với hương vị đậm đà, không lẫn với bất kỳ món ăn nào khác. Bởi vậy mà nem nướng Nha Trang lại được nhiều người yêu thích đến như vậy. Đức Phát sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt nem nướng Nha Trang ngay tại nhà chiêu đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần.

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    • Mỡ heo trước hết cần rửa sạch, muốn sạch nhất là rửa cùng muối cho sạch sẽ. Mỡ heo thái nhỏ hình hạt lựu.
    • Hành khô cắt bỏ rễ và bóc sạch vỏ ở bên ngoài, sau đó đập dập băm nhỏ.
    • Thịt mua về rửa sạch với nước, sau đó cắt thành miếng nhỏ rồi băm cho thật nhuyễn. Còn nếu muốn tiết kiệm thời gian hãy mua thịt xay sẵn về nhà để làm món nem nướng Nha Trang nhanh hơn.
    • Que tre mới mua về thường sẽ có mùi khó chịu nên tốt hơn hết hãy ngâm que tre vào nước nóng, chà thật sạch, lau cho đỡ nước rồi phơi cho khô.

    Thịt xay nhuyễn cho vào tô lớn, đổ toàn bộ chỗ mỡ đã chuẩn bị vào cùng. Tiếp theo là ướp thêm các gia vị cần thiết bao gồm nước mắm, muối, đường, bột nở, cùng với bột năng và hành khô đã băm nhuyễn, lượng vừa đủ và hợp khẩu vị của bạn. Đảo đều các nguyên liệu với nhau, dùng thìa để quyện các nguyên liệu để tạo thành hỗn hợp thịt mềm mịn, sau đó bọc bên ngoài bởi túi bọc thực phẩm, để tủ lạnh qua đêm để ngấm gia vị hơn.

    Khi que tre đã khô nước thì hãy đeo vào tay găng tay nilong để đảm bảo vệ sinh. Phết đều găng tay với dầu ăn rồi cho một lượng thịt vừa phải vào lòng bàn tay, cuốn cho đều rồi nắm chặt rồi gắn lên que tre. Làm như vậy cho đến khi hết phần thịt thì thôi.

    Bạn có thể chọn cách nướng nem bằng bếp than hoa hoặc lò nướng. Nếu dùng lò nướng thì hãy nướng nem ở nhiệt độ dao động trong khoảng 160 độ C. Thời gian chỉ từ 10 đến 15 phút ở mỗi mặt của cuộc nem. Chú ý quá trình nướng thịt có thể bị khô nên hãy phết thêm chút dầu ăn lên bề mặt thịt.

    Còn nướng bằng than hoa bạn hãy làm nóng than, đặt vỉ nướng lên, đợi nóng rồi mới bắt đầu nướng được nem. Nem nướng trên than hồng có ngon hay không hoàn toàn phụ thuộc vào người nướng, quạt gió vừa phải, không làm lửa bùng lên. Chú ý lật đều hai mặt để nem nướng được chín vàng đều, thoa đều dầu ăn để thịt không bị khô.

    Rau xà lách tách thành từng lá riêng biệt, nên loại bỏ bớt phần cuống của cây xà lách này. Ngoài ra hãy nhặt thêm rau mùi, rau húng, rau húng bạc hà. Bỏ phần rễ cùng phần lá úa, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

    Dưa chuột bạn không nên gọt vỏ, gọt vỏ sẽ làm dưa mất đi độ giòn của mình. Rửa sạch dưa chuột, bỏ đi phần ruột rồi thái thành miếng chỉ to vừa phải, phù hợp để cuốn ăn kèm cùng nem nướng Nha Trang. Khế chua cũng cắt tương tự như dưa chuột

    Chuối xanh thường nhiều nhựa nên ngay khi gọt bỏ xong, xắt chuối thành 3 hoặc 4 phần như nhau, ngâm trực tiếp vào trong nước giấm pha loãng để không bị thâm khi tiếp xúc với không khí bên ngoài. Sau 15 phút thì vớt chuối ra, cắt thành miếng giống như dưa chuột.

    Khi xếp nem nướng ra đĩa thì trang trí thêm bún xung quanh cùng các loại rau thơm ăn kèm, cuốn cùng miếng bánh tráng dai dai. Miếng thịt nem nướng có màu vàng ươm đẹp mắt, thơm ngon. Nhưng điều tạo nên hương vị chuẩn nhất thì không thể thiếu được chén nước chấm đặc trưng, tăng thêm sự ngon ngây ngất của nem nướng Nha Trang.

    2.3. Cách làm nước chấm nem nướng Nha Trang

    Bước 1

    Trước hết hãy vo gạo thật sạch sau đó ngâm gạo trong nước khoảng từ 2 tiếng đến 3 tiếng đồng hồ cho gạo nở hơn. Khi hoàn thành ngâm gạo thì hãy vớt ra, để ráo rồi mới cho vào nồi nấu. Chú ý khi nước trong nồi sôi thì mới đổ gạo vào. Khi nước sôi trở lại thì bắt đầu dùng thìa quấy liên tục để đáy nồi gạo dính, để lâu sẽ bị khê và hỏng cháo. Bạn nấu cháo cho đến khi gạo mềm mịn, cháo chín thì đổ ra bát tô, dầm cho cháo nhuyễn hơn.

    Bước 2

    Nếu như không muốn mất thời gian bạn cũng có thể mua tôm làm sẵn ở chợ. Không thì tôm tươi khi mua về rửa qua nước rồi mới bắt đầu bóc vỏ, bỏ phần đầu và chân đi và chú ý bỏ cả phần chỉ tôm ở lưng. Cho tôm vào trong cối, giã cho nhuyễn hoặc bằm bằng dao cho đến khi tạo thành hỗn hợp tôm dinh dính.

    Gan lợn làm sạch, rửa nhẹ nhàng để gan không bị nát. Muốn gan được thơm hơn thì ngâm gan qua sữa bò không đường, sau đó cũng băm nhuyễn gan như tôm.

    Bước 3

    Đặt chảo lên trên bếp, nêm thêm chút dầu điều. Khi dầu nóng thì cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, dậy mùi hành thì cho tôm nhuyễn vào chảo, đảo đều để thịt được tơi. Sau khoảng 5 phút thì mới cho thịt heo xay vào đảo cùng, cuối cùng là gan heo. Đảo đều cho các nguyên liệu được quyện vào nhau trở thành hỗn hợp thơm ngon.

    Tắt bếp và đặt chảo xuống cho hỗn hợp thịt nguội bớt. Chuẩn bị máy xay sinh tố rồi cho hỗn hợp này trở nên mịn hơn. Đến khi tạo nên hỗn hợp mịn thì đổ vào chảo đảo đều, thêm một chút cháo cùng tương đậu đã chuẩn bị. Quấy đều nhẹ tay để nguyên liệu hòa quyện. Nêm thêm chút gia vị để nước chấm hợp khẩu vị bản thân: đường, mắm và muối. Cuối cùng đổ nước chấm ra chén thưởng thức.

    Vậy là cách làm nước tương chấm nem nướng đặc biệt ngon đã xong. Mỗi lần muốn ăn món nem nướng thì chỉ cần lấy nước chấm thơm ngon từ trong tủ lạnh ra, múc ra bát rồi thêm chút lạc rang lên chốc để tăng thêm vị bùi bùi. Nếu thích cay cay se se đầu lưỡi thì thêm chút tương ớt hay vài lát ớt mỏng.

    3. Cách làm nem nướng miền Tây

    • Thịt lợn cắt trực tiếp từ lợn vừa mổ, không cần rửa qua nước, khoảng 600 gram: 500 gram được dùng làm nem, còn khoảng 100gr sẽ dùng làm tương
    • 150 gram tôm: gồm 100 gram tôm được sử dụng làm nem và phần tôm còn lại thì bạn dùng làm tương
    • Khoảng 1 xấp bánh tráng mỏng
    • Đậu xanh nguyên vỏ cần chuẩn bị 100 gram
    • Mè rang hoặc đậu phộng rang
    • Tương xay: khoảng 100 gram 1 quả dừa tươi ½ quả dứa
    • Ớt xay khoảng 3 quả Tỏi được băm nhỏ Gia vị: nước mắm, đường, dấm, muối, tiêu
    • Rau ăn kèm: cải xanh, xà lách, xoài xanh, dưa leo, chuối chát (chuối sứ non), húng, quế, ngò rí,…

    3.2. Cách làm nem nướng miền Nam

    Thịt lợn bạn chọn phần vừa mỡ vừa nạc để nem không bị khô. Bạn rửa sạch, băm nhỏ 100 gram để làm tương, còn lại bạn băm nhuyễn cùng với 100 gram tôm đã bóc vỏ. Sau đó cho vào cối đá quết thật đều tay để món nem nướng dai và thơm hơn.

    Bạn vừa quét và tiếp tục cho thêm các gia vị muối, ớt băm, đường và tiêu vào rồi trộn đều lên và hãy để một lúc để cho gia vị được ngấm vào phần thịt này. Sau đó, tiếp tục quết khoảng 15 đến 20 phút. Lúc này gia vị thấm vào từng thớ thịt mà các thịt đã trở nên dẻo hơn.

    Nướng nem trên than hoa. Lưu ý, để món ăn này thơm ngon và không bị khô, bạn nên chuẩn bị một chén dầu sa tế tự làm và một chổi phết. Vừa nướng vừa phết dầu lên nem. Cách làm này còn giúp nem có màu sắc bắt mắt nữa đấy.

    Ngâm mềm rồi hấp đậu xanh và nghiền nhuyễn. Tiếp tục bạn hãy cho tôm, thịt băm đã chuẩn bị vào với đậu xanh, thêm tương xay cùng tỏi băm trộn lẫn lên. Kế tiếp, bạn hãy đun sôi hỗn hợp này cho tới khi bạn thấy hỗn hợp sánh đặc lại là được.

    Ngoài ra, cách làm nem nướng Đà Lạt cũng tương tự. Bạn có thể tự làm để linh hoạt hương vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Nem Nướng Miền Tây Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm Nem Nướng Miền Trung, Miền Nam, Miền Tây
  • Công Thức Chế Biến Món Nem Nướng Miền Nam
  • Tìm Hiểu Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Kiểu Thái Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Ngon Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Nem Nướng Miền Trung, Miền Nam, Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Nem Nướng Miền Tây Ăn Là Nghiền
  • Học Cách Làm Nem Nướng Ngon
  • Học Cách Làm Bánh Hỏi Nem Nướng Đậm Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Nem Nướng Bà Hùng Đà Lạt
  • Đâu Là Quán Nem Nướng Bà Hùng Đà Lạt Chính Gốc ?
  • Cách làm nem nướng miền Trung, miền Nam, miền Tây

    Hướng dẫn cách làm nem nướng miền Trung

    Cách làm nem nướng miền Trung

    Bước 1: Cho thịt nạc xay, giò sống, mỡ vào bát to. Cho thêm nước cốt tỏi, muối, bột ngọt, bột nở, hạt tiêu xay vào. Trộn thật đều các nguyên liệu cho hòa quyện vào nhau. Vò thịt thành miếng rồi đập mạnh vào thành tô để nem không bị rời.

    Bước 2: Lấy từng que tre, nằm 1 lượng nguyên liệu vừa đủ rồi đắp quanh que tre, tạo thành miếng nem. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.

    Bước 3: Cho vỉ nướng lên trên bếp than hồng, quết 1 lớp dầu ăn lên vỉ nướng cho khỏi dính rồi cho từng miếng nem lên nướng. Trở đều các mặt, tránh nem bị cháy xém. Trong lần nướng đầu, chỉ nên nướng hơi vàng nem 1 chút, sau khi quết 1 lớp nước sốt lên thì mới nướng chín vàng. Điều này giúp nem thơm và không bị khô.

    Chuẩn bị 1 chiếc tô, cho 1 thìa cà phê nước cốt tỏi, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê mật ong, 1 nửa thìa cà phê rượu Mai quế lộ, nửa thìa dầu tỏi phi. Khuấy đều để nguyên liệu tan đều và hòa quyện với nhau.

    Bước 4: Lấy nem sau khi nướng qua lần 1 xuống, dùng cọ quết nước sốt lên từng que nem. Sau đó cho nem lại lên vỉ nướng, cứ 15 phút lại quết nước sốt 1 lần giúp nem thơm, vàng đều và không bị khô

    Bước 5: Nướng đến khi nem có màu vàng cánh gián đều các mặt là được. Cho nem ra đĩa trình bày kèm rau sống.

    Cách làm nước chấm món nem nướng

    Đun sôi dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi vàng thơm. Cho tiếp gan, thịt nạc xay vào cùng chè nếp, nước mắm, tương đậu phộng, đường, cà chua, ớt sừng. Đun hỗn hợp trên lửa vừa, khuấy đều tay. Đến khi hỗn hợp sền sệt, nhuyễn mịn thì bắc khỏi bếp, múc ra bát cho nguội

    Cách làm bánh tráng ăn kèm

    Chuẩn bị hỗn hợp gồm nước, trứng gà, dấm. Khuấy đều cho hỗn hợp tan đều. Quết hỗn hợp lên bánh tráng tráng, rồi cuộn bánh tráng lại. Khi cuộn cho thêm tôm vào bên trong làm nhân. Đổ dầu vào chảo, chờ dầu sôi thì cho bánh vào chiên giòn, vớt ra thâm dầu rồi trình bày ra đĩa.

    Bước 6: Trình bày nem nướng, bánh tráng rán giòn, nước chấm ra bát đĩa. Chuẩn bị thêm rau xà lách, bánh tráng cuốn, khế chua, rau thơm, chuối xanh là có thể thưởng thức món nem nướng Ninh Hòa ngay lập tức rồi.

    Hướng dẫn cách làm nem nướng miền Nam

    + Rửa sạch thịt, sau đó lau thật khô, cắt thịt thật mỏng theo chiều sớ thịt rồi đem đi giã nhuyễn

    + Mỡ heo: cắt thành sợi nhỏ, dội qua nước sôi rồi để cho ráo, cho thêm đường khoảng 30 phút.

    + Tỏi, sả bỏ vỏ, băm nhỏ rồi đem băm nhuyễn cùng với thịt.

    + Cho thịt heo giã nhuyễn vào một tô lớn cùng với mỡ heo, nêm thêm gia vị tiêu, muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn rồi cho thêm bột nổi, bột năng, dầu olive. Trộn đều nguyên liệu rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm hoặc ít nhất 3h.

    + Sau đó thoa dầu ăn vào tay,vo thành viên vừa ăn, cho vào đĩa sâu lòng rồi cho vào lò vi sóng khoảng 2-3 phút.

    + Sau 2-3 phút, lấy ra gắp ra đĩa khác. Giữ lại phần nước trong đĩa để làm nước sốt. Pha hỗn hợp gồm 2 thìa mật ong, 4 thìa nước, 1 thìa dầu ăn, khuấy cho tan đều. Quết đều hỗn hợp vào nem rồi cho vào lò nướng. Nướng nem với nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 20 phút. Trở mặt nem và nướng thêm 20 phút nữa. Tùy theo kích thước nem cho nhiệt độ cho phù hợp.

    Cách làm nước sốt món nem nướng miền Nam

    Lấy phần nước khi hấp nem ở lò vi sóng, cho thêm 1 chút nước luộc gà, bơ, đường khuấy tan đều, xong cho lên bếp nấu cho sôi. Hành lá đem phi thơm, đậu phộng rang thơm, đập hơi dập. Khi ăn cho nước sốt ra bát, cho thêm tương ớt, đậu phộng rang và hành phi lên trên. Nem nướng thái mỏng, cuộn với rau sống, dưa chuột, bún luộc chấm vào nước sốt và cùng thưởng thức thôi nào.

    Hướng dẫn cách làm nem nướng miền Tây

    Cách làm nem nướng miền Tây

    + Tôm lột vỏ, bỏ đầu và gạch. Rửa sạch tôm bằng nước dừa, lâu khô rồi băm nhuyễn. Khi băm cho thêm tỏi, tiêu, muối, bột ngọt cho thịt được thơm.

    + Mỡ lợn cắt thành sợi nhỏ như bún, dội qua nước sôi, xóc cho ráo nước rồi cho vào đĩa, ướp đường, phơi gió cho mỡ trong.

    + Trộn thịt, tôm, mỡ lợn cho đều, nêm thêm chút muối, đường, tiêu, bột ngọt. Trộn hỗn hợp thật đều.

    + Vo thịt thành từng viên, ghim vào que tre rồi nướng chín vàng đều.

    Cách làm nước chấm nem nướng miền Tây

    Nếu nếp thành cháo cho nhuyễn, nhừ. Sau đó, pha thêm tương xay, tỏi băm bằm vào nấu sôi. Thêm dấm, đường, bột ngọt vào cho vừa ăn, đun đến khi sền sệt. Khi ăn, cho nước chấm ra bát, cho thêm đậu phộng rang giã nhỏ và ớt băm nhỏ cho lên trên. Nem nướng ăn kèm với rau sống, bánh hỏi, cuốn vào bánh tráng và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Món Nem Nướng Miền Nam
  • Tìm Hiểu Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Kiểu Thái Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Ngon Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Xào Lúc Lắc Khiến Ai Nấy Cũng Phát Cuồng
  • Bí Quyết Làm Bò Lúc Lắc Ngon, Mềm Tại Nhà
  • Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Học Cách Làm Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ngon Nhất Tại Nhà Với 4 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Heo Xá Xíu Ngon Chuẩn Vị Gốc Hoa
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu, Xá Xíu Thịt Heo Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Cực Ngon, Cực Hấp Dẫn Như Nhà Hàng
  • Nha Trang nổi tiếng không chỉ về du lịch biển, yến sào mà còn bởi vì những món đặc sản thơm ngon với hương vị đặc trưng, không lẫn đi đâu được. Trong đó, nem nướng là món ăn mà du khách nào có cơ hội đặt chân đến vùng đất này cũng đều nên thử.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để thực hiện món nem nướng đúng vị Nha Trang, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

    1.1. Nguyên liệu làm nem nướng Nha Trang

    • Thịt nạc mông hoặc vai xay nhuyễn: 500 gram
    • Mỡ heo: 100 gram
    • Hành khô
    • Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột nở, bột năng, tiêu xay

    1.2. Nguyên liệu làm nước chấm

    • Thịt heo xay: 200 gram
    • Tôm tươi: 200 gram
    • Gan heo: 150gram
  • Gạo nếp: 150gram
  • Đậu phộng
  • Hành tím, ớt
  • Gia vị: tương đậu nành, dầu hạt điều, muối, đường, nước mắm
  • 1.3. Nguyên liệu ăn kèm

    • Bún
    • Bánh tráng
    • Rau sống: xà lách, rau thơm, dưa leo, húng quế, diếp cá, khế chua, chuối xanh,..
    • Que tre

    2. Các bước thực hiện món nem nướng Nha Trang

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cho món nem nướng. Giờ đây, các bạn chỉ cần bắt tay vào chế biến món nem nướng Nha Trang với cách làm nem nướng Nha Trang của Ba Con Cừu.

    2.1. Cách làm nem nướng Nha Trang

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Mỡ heo rửa sạch với nước muối pha loãng rồi thái hạt lựu.
    • Hành khô bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.
    • Ngâm que tre trong nước nóng rồi chà thật sạch. Sau đó vớt ra, thấm bớt nước rồi phơi khô.

    Bước 2: Ướp thịt

      Chuẩn bị tô lớn, cho thịt lợn xay và mỡ heo đã thái hạt lựu vào. Tiếp đến cho 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu xay, 2 thìa bột năng, ½ bột nở và hành tím đã băm nhuyễn. Khi nêm gia vị không nhất thiết phải theo tỉ lệ như trên, bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp khẩu vị của bạn.
      Sau đó bạn dùng thìa trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô hỗn hợp. Cuối cùng là để hỗn hợp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 3: Làm nem

    Chuẩn bị một bát dầu ăn nhỏ, đeo bao nilon rồi phết dầu ăn đều mặt ngoài của găng tay. Lấy một lượng thịt vừa phải rồi nắn chặt lên que tre. Làm tương tự cho đến khi hết hỗn hợp thịt.

    Bước 4: Nướng nem

      Sau khi đã hoàn tất công đoạn làm nem ở trên, bạn đem nem đi nướng ở lò nướng hoặc bằng than hoa.
      Nếu nướng bằng lò nướng, bạn cần nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong thời gian từ 10 – 15 phút. Còn nếu bằng than hoa thì cần nhóm lửa cho than nóng, sau đó mới đặt vỉ nướng, xếp nem lên rồi bắt đầu nướng. Khi nướng kiểu này, người nướng cần chú ý độ nóng của than, không để bị bùng lửa sẽ làm cháy nem và bị hôi khói. Cần chú ý thoa dầu ăn để thịt không bị khô và thường xuyên lật để nem chín đều hai mặt.

    2.2. Các bước làm nước chấm nem nướng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Vo gạo thật sạch rồi ngâm trong 3 – 5 tiếng hoặc ngâm qua đêm để gạo nở. Tiếp theo vớt gạo để ráo bớt nước rồi mới cho vào nồi đun thành cháo. Khi nấu nên dùng thìa khuấy đều để cháo không bị vón cục và dính vào đáy nồi. Nấu xong bạn cho ra tô rồi tán nhuyễn.
    • Tôm rửa sạch với nước muối, bóc vỏ, bỏ hết phần đầu và chân tôm rồi lấy đường chỉ đen ở lưng sau đó băm nhuyễn. Nếu bạn ngại việc này có thể mua tôm đã xay mịn ở các cửa hàng đồ sống ở chợ.
    • Gan heo rửa sạch nhẹ nhàng, ngâm với sữa tươi không đường để khử bớt mùi tanh rồi băm nhuyễn.
    • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

    Bước 2: Nấu nước chấm

      Đặt chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn. Dầu nóng thì thả hành tím vào phi thơm sau đó cho tôm vào đảo đều tay. Tôm chín sơ thì cho thịt heo xay và gan heo băm nhuyễn vào xào cùng đến khi chín hẳn.
      Đợi hỗn hợp nguội bớt thì cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Tiếp theo cho hỗn hợp này vào chảo, cho thêm cháo đã nấu và tương đậu nành vào khuấy đều. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.

    2.3. Hoàn thiện món ăn

    • Rửa sạch các loại rau sống, nhặt miếng vừa ăn. Dưa chuột rửa sạch rồi thái dọc, độ dày vừa phải. Khế chua và chuối sau khi rửa sạch thì thái lát mỏng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Quay Bắc Kinh Chay Đánh Lừa Thị Giác Thơm Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Vịt Quay Mật Ong Thơm Không Thể Tả
  • Cách Làm Món Vịt Quay Tiêu Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Làm Gà Quay Lu, Vịt Quay Lu Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Vịt Quay Thơm Lừng, Da Giòn Thịt Mềm Cực Ngon
  • Cách Làm Nem Nướng Miền Tây Chuẩn Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 6 Quán Nem Nướng Ngon Nhất Tại Quy Nhơn, Bình Định 2021
  • Cách Làm Bánh Cheesecake Chanh Leo Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Giò Chả Chay Từ Đậu Xanh
  • Địa Chỉ Bán Phụ Gia Làm Giò Chả Lụa Tại Tp.hcm
  • Hướng Dẫn Làm Chả Giò Tôm Cua
  • Cách làm nem nướng miền Tây nổi tiếng và thơm ngon ngay tại nhà tuyệt vời dành cho bạn.

    Cách làm nem nướng miền Tây ngon đúng chuẩn phong cách miền Tây ở trên hi vọng sẽ giúp bạn có thêm một sở trường để chiêu đãi bạn bè và người thân.

    Nguyên liệu làm nem nướng miền Tây

    Khoảng 1 xấp bánh tráng mỏng

    Đậu phộng rang: khoảng 100g

    Rau ăn kèm: xà lách, dưa chuột, chuối xanh, cà rốt, rau thơm các loại và củ cải trắng

    Gia vị: nước mắm, đường, dấm, muối, tiêu

    Cách sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế đầu tiên, ngâm đậu xanh trước 3- 4 tiếng. Sau đó, thực hiện công đoạn tiếp theo.

    Nhặt và rửa sạch rau thơm, rau xà lách, để ráo nước.

    Gọt vỏ, rửa sạch và thái củ cải và cà rốt thành từng lát nhỏ vừa ăn, sau đó, cho vào ngâm giấm đường.

    Dưa chuột cũng gọt sạch vỏ, thái lát mỏng dọc theo chiều dài của trái dưa chuột.

    Chuối gọt vỏ, thái theo hình tròn của chuối và ngâm nước để chuối ra bớt mủ.

    Khế rửa sạch, cắt bỏ phần diềm bên ngoài và thái lát mỏng theo chiều ngang của trái khế.

    Dứa gọt vỏ, tách bỏ mắt rứa, rửa sạch và thái lát.

    Dùng 500 gram thịt lợn, rửa sạch, sau đó, rửa lại bằng nước dừa, để ráo nước, thái miếng mỏng (thái ngang thớ thịt) và băm nhuyễn. 100 gram thịt lợn còn lại cũng băm nhuyễn.

    100 gram tôm rửa sạch, lột vỏ, loại bỏ phần đầu và dạ dày tôm. Tiếp đó, rửa lại tôm bằng nước sạch với muối, sau đó, dùng nước dừa để rửa lại. 50 gram còn lại, rửa sạch, loại bỏ phần đầu, băm nhuyễn.

    Cách làm nem nướng miền Tây

    Bước 1: Cho tôm, thịt vào bát to. Nêm thêm muối, ớt băm, đường, hạt tiêu vào bát, trộn đều và ướp 5 phút để cho gia vị ngấm vào thịt này.

    Bước 2: Nặn từng khối thịt ở bát theo kích thước vừa ăn, xiên vào xiên tre.

    Bước 3: Cho nem lên lò than nướng, quay đều tay để các mặt nem được chín vàng đều.

    Cách làm nước tương chấm nem nướng miền Tây

    Bước 1: Mang đậu xanh đi hấp chín, sau đó nghiền nhuyễn đậu.

    Bước 2: Cho phần tôm, thịt đã được sơ chế (100 gram thịt và 50 gram tôm) vào đậu xanh, nêm tương xay, tỏi băm trộn đều. Sau đó, đun sôi hỗn hợp này cho đến khi hỗn hợp có dạng sệt, tiếp tục, thêm đường hoặc dấm (tùy thuộc vào khẩu vị của từng người) vào và khuấy đều.

    Bước 3: Đậu phộng giã trộn vào phần tương vừa nấu được. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể nêm thêm ớt xay.

    Lời kết

    Khi ăn nem nướng miền Tây, bạn trải bánh tráng ra và cho bánh hỏi, nem và rau thơm vào cuốn cùng, chấm nem vào nước tương vừa pha… bạn hãy phản hồi lại cho chúng tôi qua hotline: 0243-868-8800 (Phục vụ 24/7).

    Cách làm nem nướng miền Tây chuẩn miền Tây được người dân miền Tây làm và bày bán trên chính những ghe thuyền, chợ nổi của họ. Như mang một văn hóa riêng biệt chỉ có của người miền Tây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nem Nướng Nha Trang
  • Top 5 Quán Nem Nướng Nha Trang Ngon Nhất 2021
  • Cách Làm Nem Nướng Sài Gòn Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Nem Nướng Ngon Mà Cực Dễ Tại Nhà
  • Tin tức online tv