Nem Hải Sản: Hướng Dẫn Cách Làm Nem Hải Sản (2020)

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cốm Thịt Lợn Ngon Giòn Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Món Chả Cốm Tôm Thịt Nhân Trứng Cút
  • Hướng Dẫn Làm Chả Tôm Giòn Và Dai Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Tự Học Cách Làm Chả Cá Nục Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Chả Cá Biển Thơm Ngon, Cả Nhà Đều Mê
  • Nem Bảo Khang xin phép được hướng dẫn bạn cách làm nem hải sản ngon đúng điệu.

    Nem là món ăn ẩm thực Việt Nam rất nổi tiếng.

    Sẽ không mất nhiều thời gian để bạn có thể liệt kê ra vô vàn các loại nem, nhưng về sự đặc biệt thì phải nói đến nem hải sản.

    Nem hải sản là món ăn mới phổ biến cách đây khoảng 11 năm trở lại đây là sự kết hợp đột phá giữa ẩm thực phương tây kết hợp với ẩm thực việt nam tạo nên món ăn tuyệt vời này.

    Hướng dẫn Làm Nem Hải Sản ( chả giò hải sản )

    Cách làm món nem hải sản tuy hơi phức tạp so với cách làm nem thông thường nhưng lại là món ăn rất thích hợp cho ngày cuối tuần hay những bữa tiệc.

    Nét đặc biệt trong món nem hải sản đó là vị ngọt của thịt tôm và ghẹ hòa quyện với rau củ giúp bạn ăn không hề ngấy.

    Đặc biệt hơn nữa khi dùng món này cùng nước sốt mayonnaise béo ngậy sẽ khiến bạn ăn một lần và nhớ mãi.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm nem hải sản

    • Tôm tươi : 290 g
    • Thịt cua : 190 g
    • Bề bề : 100 gr
    • Thịt heo (lợn) : 100 g
    • Cà rốt : 1 củ nhỏ
    • Hành tây : 1 củ nhỏ
    • Gói cuốn bò bía : 1 cói cuốn bò bía ( thông thường 1 gói bò bía sẽ là 30 lá cuốn)
    • Sốt mayonnaise : 260 g
    • Bột chiên giòn : 1 gói
    • bột chiên xù : 1 gói
    • Sữa đặc có đường: sữa ông thọ hay sữa ngôi sao Phương Nam đều được
    • Một chút muối : 1 thìa muối
    • Dầu ăn : 200 ml
    • Nước cốt dừa hoặc dừa tươi bào sợi nhỏ
    • Nước chấm: sốt mayonnaise và tương ớt.

    Hãy điều chỉnh lượng nguyên liệu hợp lý nhất với gia đình của (tùy theo sở thích của từng gia đình) bạn và số lượng người ăn,

    Gợi ý:

    Theo kinh nghiệm của Nem Bảo Khang trong mâm cơm thì mỗi người thường ăn 2 cái nem đến 3 cái ( thậm chí là nhiều hơn ).

    Hãy điều chỉnh và sáng tạo nguyên liệu phù hợp với khẩu vị của gia đình ví dụ bạn thích ăn nhiều tôm không thích thịt thì bạn hãy cứ thay thế nếu muốn( chúng tôi chỉ đưa ra gợi ý hướng dẫn cho bạn về cách làm còn bạn mới là người quyết định sẽ làm như thế nào).

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    1. Cà rốt và hành tây thái hạt lựu ( có thể bạn xay cũng được )
    2. Rửa sạch mực , cua , tôm ( quá trình sơ chế nguyên liệu cơ bản như làm bầu bực gì đó thì mình sẽ không nhắn tới ở đây…)
    3. Luộc chín tôm tiếp tục bóc vỏ tôm,Tôm bạn hãy cắt làm đôi,hoặc 3 nếu là loại tôm to.

    Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm với một ít dầu rồi cho hành tây, cà rốt vào xào chín tái. Tiếp tục cho tôm, cua, mực… vào đảo đều.
    • Sau khi hỗn hợp nhân đã nguội, trộn hỗn hợp với khoảng 200g sốt mayonnaise, cho thêm vào đó 4-5 thìa cà phê sữa đặc.
    • Tiếp đến bạn đập 2 quả trứng ra bát tô rồi đánh tan.

    Lời Khuyên:

    • hãy cho hạt tiêu vào sau cùng khi nhân nguyên liệu đang nguội, không nên cho hạt tiêu vào khi nóng vì khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hạt tiêu sẽ sinh ra một loại chất không tốt cho sức khỏe.

    Bước 3: Gói nem ( cuốn nem )

    Trải bánh bò bía lên một mặt phẳng,đưa nhân vào, bạn cuộn tròn bánh nem lại thật khéo léo.

    Công đoạn cuốn nem này rất quan trọng vì bạn phải căn sao cho cái nem khi cuốn xong phải đảm bảo tiêu chí đó là không chặt quá cũng không được lỏng quá.

    Nếu cuốn lỏng thì khi rán nem sẽ có hình dáng không đẹp và dễ bị bung ra.

    Còn cuốn chặt quá sẽ dễ dẫn đến tình trạng khi rán nem dễ bị vỡ. Vậy nên công đoạn này rất cần bạn phải có một bàn tay khéo léo.

    Mẹo nhỏ:

    Kích thước lý tưởng của chiếc nem là chiều dài 5 cm – chiều rộng 2,5 cm.

    Bên Nem Bảo Khang đã nghiên cứu kích thước là hợp lý nhất vừa ăn với thói quen ăn uống của người Việt mình.

    Sau đó, nhúng nem vào bột chiên xù đã chế biến.

    Bước 4: Đưa nem hải sản vào nhúng với bột chiên giòn

    Bột chiên giòn đem hòa với một chút nước đến khi tạo nên hỗn hợp bột mịn, có độ sánh vừa phải không quá đặc nhưng cũng không quá lỏng.

    Cách chế chiên giòn để nhúng nem sao cho nem trở lên ngon nhất và tốt nhất :

    Bước 1 : Nguyên liệu làm bột nhúng.

    • Lấy 200ml nước.
    • Trứng gà: 1 quả.
    • Bột chiên giòn: 120gr.
    • Bột thơm: 30gr.

    Bước 2 : Quấy thật đều, hòa quyện vào nhau sao cho bột thật là mịn.

    Khi dùng đũa nhỏ giọi bột phải có một độ quánh dẻo vừa phải.

    Giúp bám trên bề mặt của từng cái nem được thật tốt.

    Bước 3 : Hãy nhúng nem vào bột mà bạn vừa làm.

    Bạn nhớ nhúng ngập miếng nem để nem được bám đều bột (bí quyết giữ đũa thật chặt – đừng chặt quá đến nỗi khiến cái nem bị gãy là được).

    Bước 5: Đưa nem hải sản lăn qua bột chiên xù

    chuẩn bị :

    Bột chiên xù: 200 gr.

    Hãy đưa nem đã nhúng bột chiên giòn ( đã làm bước trên) vào bột chiên xù.

    Tiếp theo, bạn lăn miếng nem vào bột chiên xù. Lăn qua nhiều lần để nem được phủ đều lớp bột áo rồi để miếng nem ra một đĩa riêng.

    Lời khuyên “mẹo” :

    • Nhúng bột chiên giòn xong hãy thật sự nhanh chóng nhúng ngay vào bột chiên xù ( vì nếu để lâu bọt sẽ bị khô sẽ chiên xù sẽ không dính vào chiếc nem đều và đẹp)
    • Hãy thật nhẹ tay ( nếu mạnh quá sẽ biến dạng chiếc nem)
    • Pha chế bột chiên giòn nhúng đừng loãng quá, loãng thì nem hải sản không bắt bột đều sẽ không đẹp mắt và ngon, rán dễ vỡ nem

    Cách chiên nem hải sản chuẩn nhất

    Nem Bảo Khang cũng đã viết 1 bài hướng dẫn sử dụng nem hải sản Bảo Khang cũng là hướng dẫn cách chiên (rán) nem.

    Mình sẽ để link ở dưới để bạn làm theo: Tại Đây.

    Lưu ý cách làm nem hải sản ngon và thơm hơn

    • Khi chiên chả nem bạn chú ý chỉ cần vàng nhạt hai mặt là có thể vớt nem ra rồi bởi nhân của chúng ta chuẩn bị đã chín rồi, nếu bạn chiên nem lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của tôm và ghẹ, ăn nem sẽ bị khô mất ngon.
    • Trong sốt mayonnaise đã có vị mặn nên khi nêm nếm gia vị bạn chú ý chỉ cho một xíu muối thôi và không nên cho thêm bất cứ gia vị nào nữa để tránh làm mặn nem. Nên dùng của hãng sốt mayonnaise ajinomoto ( hãng sốt mayonnaise mà Nem Bảo Khang rất thích).
    • Để món nem hải sản được ngon bạn lưu ý chọn thịt tôm và ghẹ thật tươi mới và không nên dùng loại thịt đã để lâu như vậy món ăn cũng không ngon.

    Kĩ thuật nâng cao hơn nên như bạn đã thấu hiểu được các kĩ thuật cách làm món ăn nem hải sản rồi thì đây sẽ là bài viết dành riêng cho bạn.

    Đây là những công thức và những kinh nghiệm giúp món ăn trở nên ngon hơn và tuyệt vời hơn.

    Những công thức bí mật và thủ thuật sẽ được đề cập trong bài viết dưới này

    Với hướng dẫn chia sẻ bí quyết của Nem Bảo Khang như trên, chúng ta chỉ tốn rất ít thời gian là đã có được món nem thật hấp dẫn phải không nào.

    Mùi nem thơm lừng, nhân nem ngon, ngọt lại có vị béo của sốt mayonnaise nữa khiến bạn ăn một lần là tuyệt vời luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Công Chả Phượng Cung Đình Huế
  • Cách Làm Nem Cuốn Rau Củ Thanh Mát
  • Cách Làm Chả Cốm Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cốm Thơm Ngon Chuẩn Hà Thành
  • Cách Làm Chả Cá Chiên Cốm Xanh Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Làm Nem Bơ Hải Sản Ngon Tuyệt Đãi Khách Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ăn Từ Trái Bơ Hấp Dẫn, Tốt Cho Sức Khỏe Mùa Nóng
  • 3 Cách Làm Món Kem Bơ Thơm Mát Giải Khát Ngày Hè
  • 10 Món Ngon Từ Quả Bơ, Chinh Phục Cả Những Người Khó Tính Nhất
  • Công Thức Cách Làm Kem Bơ Đà Lạt Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Kem Bơ Với Sữa Tươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Món nem bơ hải sản này chắc chắn sẽ khiến ông xã mê tít và là món ăn lý tưởng để mời khách ngày Tết.

    Nguyên liệu làm nem bơ hải sản:

    + Mực tươi: 400g

    + Tôm nõn: 400g

    + Hành tây: 300g

    + Cà rốt: 200g

    + Bột chiên giòn: 150g

    + Bột chiên xù: 200g

    + Sốt mayonnaise: 200g

    + Bánh đa nem: 2 tập.

    + Muối, gia vị, dầu ăn.

    Cách làm nem bơ hải sản:

    Hành tây, cà rốt sơ chế sạch, cắt thành dạng hạt lựu nhỏ, trộn với 1 thìa cà phê muối hoặc gia vị, trộn đều để chừng 1 phút cho ngấm và ra bớt nước.

    Vắt phần cà rốt, hành tây cho thật ráo nước, để riêng sang bên.

    Mực tươi và tôm nõn sơ chế sạch, cắt hạt lựu to. Ướp tôm và mực với 1 thìa cà phê hạt nêm.

    Cho tôm, mực vào nồi, bật bếp lên xào chín tới, để thật nguội.

    Cho tôm, mực, cà rốt, hành tây đã chuẩn bị ở trên vào 1 âu to, thêm phần sốt mayonnaise vào

    Trộn đều để các nguyên liệu quyện đều vào với nhau.

    Bột chiên giòn cho ra bát, từ từ thêm nước vào cho đến khi bột sánh đặc vừa phải, để bột nghỉ chừng 10 phút.

    Phần bánh đa nem cắt làm đôi.

    Trải 1 miếng bánh đa nem ra đĩa, cho 1 thìa nhân tôm mực đã trộn ở trên lên, cuốn tròn lại như cuốn nem truyền thống.

    Cuốn lần lượt cho đến khi hết nhân và đặt nem lên đĩa phẳng. Cho bột chiên xù và bát bột chiên giòn xuống bên cạnh để chuẩn bị tẩm lớp áo vỏ cho nem hải sản.

    Dùng đũa gắp từng cái nem đã gói, nhúng ngập vào bát bột chiên giòn đã pha ở trên.

    Nhấc lên khỏi bát bột và đặt vào đĩa bột chiên xù. Dùng bột chiên xù phủ kín phần nem để bột bám chắc vào vỏ nem.

    Cứ làm lần lượt cho đến khi hết số nem đã gói và để nem hải sản ra đĩa vài phút cho nem ráo và bột chiên xù bám chặt vào vỏ nem và nếu dùng luôn, các bạn mang đi chiên vàng.

    Nếu bạn gói nem để dành cho dịp Tết thì dùng 1 hộp nhựa kín và vài miếng màng bọc thực phẩm, xếp nem bơ hải sản vào hộp, cứ hết 1 lớp nem các bạn trải 1 lớp màng bọc thực phẩm trước khi xếp nem lên trên để nem không bị dính vào nhau trong quá trình bảo quản. Đậy kín hộp nhựa và cất vào ngăn đá tủ lạnh, với cách bảo quản như vậy, các bạn có thể giữ nem hải sản tươi ngon trong vòng 20 ngày.

    Khi cần dùng, các bạn đun nóng chảo với khá nhiều dầu ăn, bỏ nem bơ hải sản ra khỏi ngăn đông và rán trực tiếp trong chảo. Tuyệt đối không làm rã đông nem bơ hải sản sau khi để đóng đá vì như vậy sẽ làm lớp vỏ nem có bột bị rã nát, khi chiên không giữ được nguyên hình dáng của nem.

    Rán cho đến khi nem bơ hải sản chín vàng giòn cả 2 mặt thì vớt ra để lên giấy thấm dầu vài phút và thưởng thức nóng.

    Nem chín vàng với lớp vỏ giòn xốp, nhân tôm mực đậm đà ẩn trong lớp sốt mayonnaise béo ngậy rất thích hợp để đổi món trong những bữa cỗ truyền thống ngày Tết.

    Tùy sở thích có thể trộn sốt mayonnaise với tương ớt hoặc tương cà chua để chấm kèm rất ngon, đặc biệt là các bé yêu sẽ rất thích thú và hào hứng khi được thưởng thức món nem lạ miệng và bắt mắt như vậy.

    Cách làm mứt gừng dẻo ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Dưỡng Da Từ Bơ Hạt Mỡ (Bơ Shea)
  • 5+ Cách Làm Kem Bơ Với Whipping Cream, Sữa Đặc, Sữa Tươi Cực Dễ
  • Cách Làm Kem Chuối Bơ Đậu Phộng Đơn Giản Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Cách Làm Kem Bơ Ngon Tại Nhà Ai Cũng Thích, Cũng Mê
  • Cách Làm Kem Bơ Không Cần Máy Vẫn Ngon Mềm Mịn, Không Bị Đắng
  • Cách Làm Món Nem Kem Bơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Và Những Lưu Ý
  • Học Cách Làm Thành Phần Kem Bơ Theo Kiểu Của Ý
  • Hita Bật Mí Những Cách Làm Cơm Cháy Giòn – Ngon Không Thể Hấp Dẫn Hơn
  • Làm Cơm Cháy Chà Bông Giòn Rụm Từ Gạo Nếp
  • Cách Làm Pizza Chỉ Từ 1 Bát Cơm Nguội Và Chảo Chống Dính
  • Nguyên liệu làm món NEM KEM BƠ chiên xù cho 4 người ăn.

    – Tôm tươi hấp chín bóc vỏ: 300g

    – Thịt ghẹ hấp chín: 200g

    – Cà rốt: 1 củ nhỏ

    – Hành tây: 1 củ nhỏ

    – Bánh đa nem: 1 thếp

    – Sốt mayonnaise: 150g

    – Bột chiên giòn, bột chiên xù mỗi thứ 1 gói

    – Một chút muối.

    – Dầu ăn.

    – Nước chấm: xốt mayonnaise và tương ớt.

    Cách làm món nem hải sản chiên xù cho 4 người ăn

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món nem hải sản chiên xù.

    hành tây thái nhỏ

    – Hành tây các bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ

    – Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ.

    Bước 2: các bước thực hiện món nem hải sản chiên xù.

    – Sau đó, bạn cho hỗn hợp hành tây, thịt ghẹ, thịt tôm vào một bát tô. Bạn cho nước xốt mayonnaise vào trộn đều cho ngấm gia vị.

    – Đổ bột chiên xù ra bát, chúng ta sẽ tiến hành gói nem.

    – Đặt một miếng bánh đa nem lên một mặt phẳng, múc một thìa nhân vào trong, bạn cuộn tròn bánh đa nem lại thật khéo léo để vỏ bánh không bị rách.

    – Sau đó, bạn nhúng miếng nem vào bát bột đã pha sẵn. Bạn nhớ nhúng ngập miếng nem để nem được bám đều bột.

    – Tiếp theo, bạn lăn miếng nem vào bột chiên xù. Lăn qua nhiều lần để nem được phủ đều lớp bột áo. Để miếng nem ra một đĩa riêng.

    – Để nem nghỉ 1-2 phút rồi mới đem chiên để bột cũng như nhân thấm đều vào bánh đa nem.

    – Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào sao cho dầu ăn ngập miếng nem.

    – Thả từ từ các miếng nem vào chiên. Lửa mở nhỏ một chút để tránh làm nem bị cháy. Bạn chú ý lật nem thường xuyên để nem được chín đều và có màu vàng đều cả hai mặt.

    – Khi nem chín, bạn vớt ra cho ráo dầu, thấm qua giấy một lần nữa cho hết hẳn dầu.

    – Xếp nem ra đĩa, trang trí theo sở thích của bạn để món ăn thêm hấp dẫn.

    Lưu ý khi làm món nem hải sản chiên xù

    – Khi chiên nem bạn chú ý chỉ cần vàng nhạt hai mặt là có thể vớt nem ra rồi bởi nhân của chúng ta chuẩn bị đã chín rồi, nếu bạn chiên nem lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của tôm và ghẹ, ăn nem sẽ bị khô mất ngon.

    – Trong xốt mayonnaise đã có vị mặn nên khi trộn hành tây, cà rốt bạn chú ý chỉ cho một xíu muối thôi và không nên cho thêm bất cứ gia vị nào nữa để tránh làm mặn nem.

    – Thịt tôm và ghẹ bạn cũng nên dùng thịt tươi, mới không nên dùng loại thịt đã để lâu như vậy món ăn cũng không ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Moka – Chiếc Bánh Entremet Tráng Gương Vị Coffee Quyến Rũ
  • Cách Làm Kem Bơ Đậu Phộng Thơm Ngon Béo Ngậy Cực Mát Chào Hè
  • Bếp Rùa ♥ Hơi Ấm Gia Đình Tỏa Ra Từ Gian Bếp Nhỏ
  • Cách Làm Kem Bơ Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Nóng Giòn Nem Hải Sản Sốt Mayonnaise

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Công Thức Kem Trang Trí Bánh
  • Làm Kem Bơ Để Trang Trí Bánh Kem
  • Bỏ Túi 2 Cách Làm Bơ Ngọt Ăn Bánh Mỳ Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Quả Bơ Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bơ Từ Sữa Tươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Chào cả nhà,

    Chào tuần mới, chào tháng mới ^^ Hi vọng sẽ có nhiều điều mới mẻ tốt đẹp đến với chúng ta hihi. Tuần vừa rồi là ngày lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) ở bên này. Lượn quanh thành phố vào ngày này khiến tớ cảm giác ngày 30 Tết ở Hà Nội bởi có một sự vắng vẻ lạ thường của thành phố vốn đông học sinh sinh viên. Đa số sinh viên ở đây là người Mỹ nên ngày này đều về nhà sum họp. Chắc đa số chỉ còn lại sinh viên nước ngoài và những người dân sống ở đây mới ở lại…

    Sau tối thứ 5 – tối ngày lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) thì ngày thứ 6 được gọi là ngày Black Friday mà tớ đã giải thích với cả nhà ý nghĩa ở bài này viết này: https://candycancook.com/2013/11/cach-lam-banh-cheese-cake-khong-dung-lo-nuong/ . Năm nay vợ chồng tớ do “tuổi già sức yếu”, lại chẳng có nhu cầu gì lớn nên quyết định không đi Black Friday shopping như mọi năm :P. Thay vì đó, bọn tớ tới dự một party của người Mỹ để học hỏi thêm về văn hóa của họ trong ngày lễ Tạ Ơn (Thanksgiving).

    Bữa tiệc thật ấm áp với số lượng người không quá lớn nhưng trong mắt ai cũng ánh lên sự biết ơn với cuộc sống này. Điều đặc biệt có lẽ đây là bữa tiệc mang tính “international” (quốc tế) nhất mà bọn tớ tham gia vào một dịp rất “Mỹ” thế này hihi … Trừ gia đình chủ nhà là người Mỹ, còn lại hầu hết mỗi người tham gia bữa tiệc đều đến từ những nước khác nhau, những châu lục khác nhau ^^ … Thêm một điều đặc biệt nữa, đó là bữa tiệc chay đầu tiên bọn tớ được thưởng thức từ khi tới Mỹ.

    Tớ cảm nhận được sự ấm áp, nồng hậu trong từng món ăn^^ Chính điều đó khiến tớ nghĩ tới một món ăn rất đặc biệt mà tớ muốn giới thiệu cùng cả nhà ngày hôm nay. Đó là món nem hải sản sốt mayonnaise. Đây là một món ăn mà tớ chưa từng bao giờ ăn do nhà làm (không hiểu lý do vì sao 😛 mà chỉ toàn làm món nem thông thường thôi :D) mà lúc nào ra ngoài hàng ăn thì nhà tớ cũng đều gọi một đĩa nem hải sản này cho món khai vị. Chính vì thế, với tớ đó là một món đặc biệt, lại càng đặc biệt hơn khi tự làm nó nữa ^^ Ôi, nhớ cái cảm giác được ra ngoài hàng ăn có người nấu sẵn và phục vụ mình thế : (( … Đôi khi, các bà nội trợ cũng cần được giải lao chứ, phải không cả nhà 😛 …

    Hải sản là đồ ăn “sang chảnh” của xứ trên núi này. Đa số hải sản là đồ đông lạnh và đóng hộp, nhưng nếu biết cách chế biến, cả nhà vẫn có thể mang lại cho món nem này hương vị rất hải sản và đặc biệt. Với tớ, đây là sự kết hợp tây ta hoàn hảo. Cách gói bọc nhân với vỏ rồi đem rán của nem rất Việt kết hợp với nhân có thêm chút sốt mayonnaise rất Tây. Tớ tin, đây sẽ là một món ăn ghi điểm khi bạn có khách tới chơi nhà 😉 Không ai ăn là không nhớ đâu đấy ^^

    • 1 hộp thịt cua loại 6 oz (170 grams)
    • 200 grams tôm loại vừa
    • 1 con mực (khoảng 100 grams)
    • 1 nhánh xả tươi
    • 2 củ cà rốt nhỏ hoặc 1 củ lớn
    • ½ củ hành tây
    • ½ cup mayonnaise
    • 1,2 nhánh hành tươi
    • 1 quả trứng
    • ½ cup bột mỳ đa dụng (all-purpose flour) hoặc bột chiên giòn
    • 1 cup (hoặc nhiều hơn một chút) bột cà mỳ
      Cách làm: Món này cách làm khá đơn giản nhưng chỉ cầu kì một chút ở khâu rán để có lớp vở chiên xù ở ngoài.
    • Cách gói nem hải sản mayo:

      • Cho khoảng 1 Tablespoon nhân vào mỗi miếng vỏ gói nem.
      • Cuộn tròn miếng nem và gấp hai đầu lại, rồi cuộn tròn nốt chỗ vỏ vào. Bôi một ít trứng vào chỗ vỏ cuối để vỏ được dính
      • Lưu ý: với loại nem này thì không cần gói chặt tay, hơi lỏng tay một chút vì chút nữa rán lên nhân sẽ nở ra và sốt mayo còn chảy ra và sẽ phồng lên.
    • Quy trình nhúng bột cho nem hải sản sau khi gói xong

      • Đầu tiên là lăn cái nem với một ít bột khô. Tiếp đến, lăn vào hỗn hợp trứng đã đánh đều lên. Làm như vậy thì trứng sẽ dễ dính vào nem hơn, và như vậy sẽ dính nhiều bột cà mỳ hơn.
      • Tiếp theo, ngay lập tức lăn miếng nem qua bột cà mỳ.
    • Cách rán nem hải sản mayo:

      • Kiểm tra dầu đã nóng chưa bằng cách nhúng đũa vào nồi dầu, nếu thấy sủi bọt là được.
      • Lần lượt cho khoảng 2,3 cái nem vào nồi rán. Tớ dùng nồi nhỏ để tiết kiệm dầu ăn, vì thế mỗi lần chỉ rán 2,3 cái thôi. Đừng cho nhiều vào cùng một lúc sẽ làm nhiệt độ của dầu giảm, ảnh hưởng tới kết quả rán.

    Nem hải sản sốt mayonnaise mang tới cho tớ cảm giác thư thái khi ăn vì khi ăn nó tớ đều nhớ tới những lần được ra ngoài ăn hàng hehe … Món này ăn nóng, chấm kèm với sốt mayo pha với tương ớt.

    Khi cắn một miếng nem bạn sẽ cảm nhận được vị thơm béo của mayo hòa quện với hương vị ngọt thơm của hải sản; thêm chút cà rốt, hành tây cho hương vị thêm phong phú và hoàn hảo^^. Chồng tớ rất mê món này nhưng vì chiên rán dầu mỡ khá nhiều nên thỉnh thoảng lắm tớ mới làm. Chính vì thế món nem hải sản sốt mayonnaise này lại càng trở nên đặc biệt, phải không cả nhà ^^

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Kem Nhiều Tầng Dọc
  • Cách Làm Kem Bánh Gato Từ Lòng Trắng Trứng, Làm Kem Tươi Bằng Trứng
  • Kinh Nghiệm Làm Kem Bánh Gato Từ Bơ, Whipping Cream, Topping Cream Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi Ngon Tuyệt Cho Mùa Hè Chỉ Với 3 Bước
  • Học Ngay Cách Làm Trắng Da, Trị Mụn Hiệu Quả Bằng Mặt Nạ Bơ Đầu Mùa
  • Cách Làm Mỳ Ý (Spagetti) Sốt Kem Hải Sản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Ý Hải Sản Sốt Kem Tươi Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • Ăn Gạo Lứt Rang Với Muối Mè Có Tác Dụng Gì ?
  • Nắm Được 4 Cách Nấu Xôi Bắp Này Khỏi Lo Sáng Nay Ăn Gì!
  • Cách Nấu Xôi Bắp Bào Với Nước Cốt Dừa Đậu Xanh Thơm Ngon
  • 5 Cách Làm Móng Tay Nhanh Dài Và Chắc Khỏe Ngay Tại Nhà
  • Mỳ Ý (Spaghetti) không còn là món ăn xa lạ với mỗi người nữa. Nó được coi là một trong những món ăn được rất nhiều người Việt Nam yêu thích và có rất nhiều cách chế biến cho món Mỳ Ý (Spaghetti) này.

    Hôm nay, Mâm Cơm Việt sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản.

    Mì ý sốt kem tươi đã là món ăn vô cùng hấp dẫn, mì Ý hải sản sốt kem tươi lại càng hấp dẫn hơn. Chế biến món ăn này tuy có chút cầu kì nhưng bù lại thành phẩm lại giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon, rất đáng để thử đúng không nào?

    Món spaghetti này vừa có vị béo của kem sữa vừa mang hương vị hải sản tươi ngon rất hấp dẫn. Cách làm mì spaghetti sốt kem hải sản là công thức nấu mì ý rất mới, bỏ xa các cách làm, nguyên liệu truyền thống mà chúng ta từng rất quen thuộc.

    Và bởi vì là kiểu sốt mới lạ cho nên món ăn tây này rất được lòng các chị em, đặc biệt là vào mỗi dịp cuối tuần.

    Nguyên liệu sử dụng cho cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem tươi hải sản

      300 gram hải sản (150gram cá hồi & 150gram tôm)
    • 1/2 củ hành tây nhỏ
    • 1 tép tỏi to
    • 1 muỗng dầu Olive
    • 10 gram bơ
    • 10 gram bột mỳ
    • 50 ml sữa tươi không đường
    • 50 ml kem tươi (whipping cream)
    • Pho mát Parmesan
    • Rượu vang trắng
    • Muối, tiêu
    • 1 loại pasta sợi dài bất kì

    Hướng dẫn cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem tươi hải sản ngon nhất

    – Bước 1: Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu cho cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản: tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ đen, rửa sạch, thấm khô.

    – Cá hồi rửa sạch, thấm khô, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp tôm và cá với chút muối, tiêu, 1 muỗng nhỏ rượu vang trắng, một nhúm nhỏ bột gừng. Để khoảng 30 phút cho tôm cá thấm gia vị.

    – Bước 2: Bạn đun sôi một nồi nước to. Đợi nước sôi thì nêm, cầm cả nắm mỳ thả vào nồi, để mỳ tự trôi xuống nước. Thi thoảng khuấy đều cho mỳ khỏi dính, đến khi mỳ vừa chín thì đổ mỳ ra rổ, xóc cho ráo nước.

    – Trộn mỳ với 1 muỗng dầu Olive để sợi mỳ không bị vón, dính lại với nhau. Mỳ đã sẵn sàng cho cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản rồi.

    – Bước 3: Bạn tiến hành làm sốt kem: đun nóng chảo rồi cho bơ vào, đợi bơ chảy hết thì cho bột mỳ đảo nhanh tay để bột mỳ khỏi bị vón.

    – Sau khoảng 2 phút, bột mì chín vàng thì cho sữa tươi và kem tươi, khuấy đều hỗn hợp kem sẽ hơi sệt. Nêm một chút xíu muối rồi đổ sốt ra bát, để sang một bên.

    – Bước 4: Xào hải sản: cho chảo lên bếp lửa to, đun nóng 1 muỗng dầu Olive rồi cho hành tây vào, phi thơm. Cho tôm, cá và tỏi băm vào chảo, xào đến khi tôm và cá vừa chín tới cho khoảng 3 muỗng canh rượu vang trắng vào chảo, đảo đều và đun cho rượu bay hơi hết. Cuối cùng cho sốt kem vào, nêm lại muối, tiêu cho vừa ăn.

    – Bước 5: Cuối cùng bạn sắp mỳ ra đĩa, rưới sốt kem lên trên. Vậy là cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản đã hoàn thành rồi.

    Chúng ta đã có món Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản thật hấp dẫn phải không nào. Mỳ ăn lúc nóng, sợi mỳ săn dẻo, không bị nhũn. Món ăn không bị tanh và có vị thơm của biển.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Tương Đen Hàn Quốc
  • Cách Làm Bánh Mì Hương Vị Truyền Thống Không Cần Bột Chua, Ủ Chua Bánh
  • Phần 1 : Cách Làm Bánh Mì Việt Nam
  • Công Thức Bánh Mì Việt Nam Không Dùng Chất Phụ Gia
  • Cách Làm Bánh Mì Giòn Việt Nam Bằng Phụ Gia Bánh Mì Puratos
  • Hướng Dẫn Làm Nem Hải Sản Chiên Xù Thơm Giòn, Béo Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Cuốn Ăn Kèm Rau Sống Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột Giòn Ngon Giúp Tránh Ngán Ngày Tết
  • Cách Làm Bún Chả Hà Nội Ngon Đốn Tim Người Ăn Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Bật Mí Cách Làm Bún Chả Chấm Ngon Có Một Không Hai
  • Cách Làm Bún Chả Hà Nội Ngon & Chuẩn Nhất
  • Nem hải sản chiên xù là một món ăn thơm ngon, lạ miệng được rất nhiều người lựa chọn cho bữa ăn của gia đình mình, nhất là những dịp sau tết cần cân bằng lại dinh dưỡng. Cách khá đơn giản nhưng cần đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, thành phẩm không chỉ đẹp mắt mà còn thơm ngon.

    Hướng dẫn làm nem hải sản chiên xù

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm nem hải hải chiên xù

    Để có một món nem hải sản chiên xù ngon, chuẩn bị nguyên liệu là một trong những khâu quan trọng nhất, nguyên liệu không chỉ cần đầy đủ mà còn phải tươi ngon để tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Cụ thể ta sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau (tùy từng lượng nem muốn làm mà có thể thay đổi lượng cho phù hợp):

    • Tôm, mực, cua, bề bề tươi (Các loại hải sản có thể thay đổi tùy theo loại hải sản mà bạn có, có thể thay thế cua bằng ghẹ, …)
    • Thịt lợn xay
    • Hành tây
    • Cà rốt
    • Nấm hương, miến, giá đỗ
    • Bột chiên giòn
    • Lòng đỏ trứng gà
    • Bột chiên xù
    • Sốt mayonnaise
    • Sữa đặc, tương ớt
    • Hạt nêm, hạt tiêu, mì chính
    • Vỏ bánh đa nem
    • Dầu ăn

    Một số chú ý khi chọn hải sản làm nem:

    • Cách chọn tôm tươi: Tôm có thịt ngọt, dai, màu đỏ đẹp là nguyên liệu thích hợp cho một món nem hải sản ngon. Để chọn được tôm tươi bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: chân tôm có màu tươi tự nhiên và chắc khỏe, thân tôm và đầu tôm nguyên vẹn và săn chắc, đuôi tôm xếp gọn lại với nhau, khoảng cách giữa các khớp vỏ khi duỗi thẳng là gần nhau.
    • Cách chọn mực tươi: Mực tươi là mực có thịt trong, bóng, ấn tay vào thịt thấy dai, có độ đàn hồi tốt là được
    • Cách chọn cua tươi: Cua cũng là nguyên liệu quan trọng trong một món nem hải sản, cua tươi có phần thịt mềm, ngọt mà không bị bở. Để chọn được cua ngon, ta có thể chú ý đến các tiêu chí như phần mai cua có màu sẫm, màu giữa mai và mặt trên của càng cua tương đồng nhau, gai trên mai cua to, dài và cứng cáp, ấn vào phần mai và yếm cua sẽ thấy khá cứng, không bị lún vào nghĩ là cua đã trưởng thành, có nhiều thịt và gạch
    • Cách chọn bề bề: Chất lượng thịt của bề bề tươi khá khác biệt so với bề bề đã chết, vì thế, chọn được bề bề tươi là một tiêu chí quan trọng nếu muốn món nem hải sản bề bề của bạn được ngon miệng. Bề bề tươi ngon là loại còn khỏe và có trứng, để kiếm tra tiêu chí này, bạn có thể chọn những con bề bề vẫn đang bơi trong nước, bơi nhanh và khỏe, lật ngửa bụng của chúng lên, nếu nhìn thấy một vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì có nghĩa là đó là con bề bề có trứng.

    Các bước làm nem hải sản chiên xù ngon

    • Bước 1: Cà rốt, hành tây rửa sạch, thái hạt lựu. Nấm hương ngâm nở thái nhỏ, miễn ngâm nước lạnh cho mềm rồi cắt khúc ngắn.
    • Bước 2: Mực, cua, tôm, bề bề làm sạch, hấp chín. Mực, tôm bóc vỏ thái nhỏ, bề bề bóc vỏ, cua gỡ lấy thịt
    • Bước 3: Trộn thịt cua, mực, tôm và thịt xay với bột canh, mỳ chính, hạt tiêu, cà rốt, hành tây, nấm hương, miến, giá đỗ, lòng đỏ trứng cho đều, để 30 phút cho ngấm gia vị.
    • Bước 4: Trải bánh đa nem ra mặt phẳng, cho hỗn hợp vừa trộn ở bước 4 vào (lượng vừa đủ giống như gói nem bình thường), đăt một con bề bề đã bóc vỏ lên trên sau đó gói nem lại như bình thường.
    • Bước 5: Pha bột chiên giòn và nước sao cho có độ sánh vừa phải, nhùng nem vừa gói vào bát bột chiên giòn cho bột bám đều nem rồi lăn qua bột xù. Làm tương tự với chỗ nem còn lại.
    • Bước 6: Đun nóng dầu trong chảo đến khi dầu nóng già, chiên nem ngập dầu trong chảo với lửa trung bình (Chiên 2 lần cho nem vàng và giòn đều). Vớt nem chín ra giấy thấm dầu để thấm hết lượng dầu thừa.
    • Cách làm đồ chấm nem hải sản

      Sốt chấm mayonnaise

      Đây là loại sốt chấm nem hải sản phổ biến và được sử dụng nhiều nhất, nước chấm thơm, béo ngậy, hơi đặc bám đều vào từng miếng nem sẽ mang đến cho bạn một món ăn thơm ngon khó quên.

      Công thức làm sốt chấm mayonnaise như sau: Hai thìa mayonnaise, một thìa sữa ông thọ, một thìa tương ớt, trộn đều, nêm nếm thấy vừa miệng là được.

      Dưa góp chấm nem hải sản

      Nếu bạn muốn thêm rau cho món ăn hoặc thích một đồ chấm nhiều nước thì dưa góp cũng là một loại nước chấm khá phù hợp. Cách làm dưa góp chấm nem hải sản cũng giống như những cách làm dưa góp thông thường khác như sau:

      Chuẩn bị:

      • Su hào, cà rốt, rau mùi, húng bạc hà
      • Tỏi, ớt, đường, chanh
      • Nước mắm ngon
      • Nước lọc

      Cách thực hiện:

    Món Nem Chua An Thọ: Đặc Sản Nổi Tiếng Ở Hải Phòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Thanh Hóa Tại Nhà, Giòn Ngon Chuẩn Vị Lại Cực Kỳ An Toàn
  • Tự Làm Nem Chua Thanh Hóa Thơm Ngon Đúng Vị
  • Hai Cách Làm Nem Chua Chay Từ Rau Câu, Vỏ Bưởi
  • Cách Làm Nem Chua Chay Từ Vỏ Bưởi Và Đu Đủ Ngon Nhất
  • Ảo Thuật Bài: Hướng Dẫn Cách Làm Ảo Thuật Bài Đơn Giản Nhất
  • Nem chua là món “ăn chơi” khá hấp dẫn đối với nhiều người. Khi nói đến nem chua, người ta thường nghĩ ngay đến nem chua Thanh Hóa. Tuy nhiên, vẫn còn có một món nem chua nữa chưa nổi tiếng bằng nem chua Thanh Hóa nhưng nó đang dần trở nên quen thuộc với người thưởng thức ẩm thực Hải Phòng. Đó là nem chua An Thọ, một đặc sản nổi tiếng của xã An Thọ, huyện An Lão, Hải Phòng.

    Cách chế biến món nem chua An Thọ

    Nếu như nem chua Thanh Hóa được chế biến bằng thịt xay nhuyễn kèm bì thái sợi, ủ lên men rồi gói thành từng thanh dài, nhỏ như ngón tay và mỗi thanh là một khối kết dính thì nem chua An Thọ lại có cách chế biến hơi khác. Chính điều này đã tạo nên hương vị độc đáo của món nem chua vùng đất này, góp phần tạo nên nét ẩm thực riêng của vùng đất Hải Phòng.

    Bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất, đó chính là chọn thịt. Thịt dùng để chế biến nem chua thì phải là thịt mới ra lò và vẫn còn nóng hổi. Sau khi lựa chọn được miếng thịt ưng ý, người ta dùng dao sắc lọc sạch phần gân sơ và nhanh tay thái thành lát mỏng. Bên cạnh đó, bì lợn cũng phải được sơ chế sạch sẽ, thái sợi mỏng, đều tăm tắp. Các nguyên liệu, gia vị khác cũng được hòa trộn với nhau theo tỉ lệ rồi ủ lên men tự nhiên. Sau một khoảng thời gian nhất định, khi nem có đủ độ chín, miếng thịt chuyển màu hồng đẹp mắt, thì người ta sẽ chuyển nem đi giữ lạnh để làm chậm quá trình lên men của nem.

    Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng để làm được một mẻ nem ngon, ưng ý và chuẩn vị, thì người làm nem phải sử dụng kinh nghiệm, con mắt nhà nghề để nhận biết độ chuẩn, độ chín của mẻ nem bởi làm nem còn phụ thuộc vào yếu tố thời tiết.

    Ai đến Hải Phòng cũng nên thưởng thức nem chua An Thọ 1 lần

    Khi ăn, các thực khách sẽ mở những từng lớp vỏ bên ngoài rồi đánh tơi nem và ăn kèm với những loại rau thơm theo mùa như lá đinh lăng, lá mơ, sắn… cùng với dưa chuột muối, sung muối, chấm nước mắm pha chanh tỏi ớt để tăng hương vị món ăn.

    Hiện nay, xã An Thọ có hơn 10 hộ gia đình đều sản xuất nem chua và lượng nem chua sản xuất ra cũng chỉ đủ để cung cấp cho thị trường Hải Phòng. Nhưng có một điều đáng mừng đó là những người con đất An Thọ rời quê hương, lập nghiệp ở nhiều nơi trên đất nước không quên mang theo món nem chua đặc sản địa phương. Họ đã “truyền bá văn hóa ẩm thực” quê hương, phát triển cơ sở sản xuất nem chua An Lão tại nhiều địa phương khác.

    Dù đã được người tiêu dùng đón nhận, yêu thích, tuy nhiên, rất nhiều người làm làm nem tại An Thọ vẫn luôn trăn trở làm sao để đưa nem chua An Thọ vươn xa hơn nữa. Điều này vừa góp phần đem lại nguồn thu nhập cao hơn cho họ, vừa góp phần lưu giữ, phát triển văn hóa ẩm thực Hải Phòng nói riêng và văn hóa ẩm Việt Nam nói chung.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nem Chua An Thọ, An Lão Hải Phòng
  • Cách Làm Nem Chua An Thọ Hải Phòng Có Gì Đặc Biệt?
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng
  • 1️⃣【3 Cách Làm Kim Chi Ăn Liền Chắc Chắn Bạn Không Nên Bỏ Qua 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải (Kkakdugi) Giòn Ngon, Chuẩn Vị Hàn, Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Kem Tươi Hải Sản Cả Nhà Đều Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Miến Xào Cua Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Miến Xào Cua Đơn Giản, Dai Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Miến Xào Cua Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Làm Xôi Khúc Chay Tuyệt Ngon Cùng Danh Hài Đại Nghĩa
  • Mẹo Làm Mề Gà Nướng Sa Tế Ngon Đúng Vị
  • Cách làm mì spaghetti sốt kem hải sản là công thức nấu mì ý rất mới, bỏ xa các cách làm, nguyên liệu truyền thống mà chúng ta từng rất quen thuộc. Và bởi vì là kiểu sốt mới lạ cho nên món ăn tây này rất được lòng các chị em, đặc biệt là vào mỗi dịp cuối tuần.

    Nguyên liệu làm mì spaghetti hải sản kem gồm:

    Mì spaghetti khô: Mì spaghetti hay còn được gọi là mì ý. Loại này bán rất sẵn tại các siêu thị hoặc cửa hang lớn. Để làm món sốt này, bạn chọn loại mì sợi dài làm từ lúa mì cứng bởi loại này khi nấu lên sẽ dai và ngon hơn, không bị mềm hay vỡ vụn.

    Ngoài ra, nếu bạn có nhiều thời gian hay muốn thử sức tại tất cả các khâu thì bạn có thể trực tiếp làm món mì này. Cách làm sợi mì ý cũng không quá khó, bạn có thể tham khảo ở nhiều diễn đàn hay các web nấu ăn. Về phần mì spaghetti khô, bạn chuẩn bị chừng 200 gram cho 1 tô mì.

    Hải sản: Hải sản dùng để sốt kèm với món mì này thường gồm hai nguyên liệu chính là tôm tươi và mực tươi. Mỗi loại bạn chỉ cần chuẩn bị từ 100 – 150 gram tuỳ nhu cầu và khẩu vị. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu này nhiều lên hoặc ít đi nếu muốn.

    Có một điều cần lưu ý đó là khi chọn, bạn lưu ý chọn loại còn tươi sống để đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một vài con sò hoặc trai biển nếu muốn để món ăn đậm đà và ngon hơn.

    Các loại rau: Rau củ cần có để hoàn thiện món mì ý kiểu này bao gồm: Hành tây, tỏi, lá thyme, lá parsley (gần giống cần tây, loại chuyên dùng chế biến kèm mì ý), vỏ cam xắt vụn nhỏ, sốt cà chua.

    Các nguyên liệu phụ trợ khác: Ngoài các loại rau gia vị, để làm mì spaghetti sốt kem hải sản thật ngon thì bạn cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu bao gồm: nước cam tươi, dầu oliu, vang trắng, hạt tiêu, muối… cũng như các gia vị làm bếp quen thuộc khác.

    Cách làm mì spaghetti sốt kem hải sản

    Bước 1: Làm mì ý

    Mì ý sau khi mua về bạn tháo túi và để gọn mì ra đĩa. Tiếp đến, bạn bắc một nồi nước nhỏ lên bếp, bỏ một chút muối ăn rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn thả mì vào luộc mềm rồi đổ ra rổ. Trong lúc luộc, bạn chú ý dung đũa khuấy nhẹ để mì chin đều và không bị gãy.

    Sau khi đã cho mì ra rổ, bạn cho vào mì 1 thìa café dầu oliu rồi xóc nhẹ cho mì ráo nước cũng như khỏi dính vào nhau. Xong đâu đấy, bạn cho mì vào một chiếc tô sạch và để vào nơi thoáng mát.

    Bước 2: Sơ chế phần nhân

    Tôm và mực: bạn làm sạch tôm và mực bằng cả nước lạnh và nước muối, dấm để cho bớt tanh. Xong đâu đấy, tôm bạn đem bóc sạch vỏ còn mực thì bạn thái thành các khoanh vừa ăn.

    Hành tây: Chỉ dùng chừng nửa củ, bạn đem cắt rễ, bóc vỏ rồi mang hành tây đi thái thành hạt lựu.

    Các loại rau: Bạn đem rửa sạch sau đó đem thái nhỏ tất cả các phần này. Bạn có thể trộn chung và thái lẫn chúng lại với nhau.

    Bước 3: Làm nhân và sốt

    Phi thơm hành rồi cho cỡ 5 thìa café sốt cà chua vào xào cùng. Xong đâu đấy, bạn cho phần tôm và mực vào xào kỹ cùng. Nêm gia vị cho tôm và mực vừa ăn. Tiếp đến, bạn cho phần nước cam, rượu vang, vỏ cam và các loại lá rau vào đun cùng.

    Bắc một chảo khác lên bếp, bạn cũng phi thơm hành tây rồi cho mì vào xào thơm, chín. Khi mì vừa dậy mùi, bạn trút toàn bộ phần nhân và nước sốt vào chảo mì vừa xào rồi đun cho tới khi sốt cạn và sợi mì trong, bám gia vị là được.

    Trút phần mì ra đĩa và thưởng thức. Lúc này, bạn có thể rắc một chút hạt tiêu và bày một vài lá rau gia vị cho đẹp mắt và ăn kèm. Với cách làm mì spaghetti này, bạn có thể áp dụng vào các bữa tiệc hay các bữa ăn gia đình đều phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuẩn Vị Với Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Thịt Bò Bằm Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Mì Sợi Tươi Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Mì Sợi Tươi Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Tương Đen Hàn Quốc (Jjajamyeon) Độc Đáo, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Mì Ý Sốt Kem Hải Sản Độc Đáo Lạ Miệng.

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Gạo Lứt Muối Mè Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Nấu Xôi Bắp Bào Nước Cốt Dừa Dẻo Cho Bữa Sáng Thơm Ngon
  • Cách Nấu Các Loại Xôi Đậu Phộng Xôi Bắp Xôi Hạt Sen Thơm Dẻo Thật Nhanh Cho Buổi Sáng Ngon Miệng
  • Cách Làm Móng Tay Nhanh Dài Và Đẹp Trong 1 Tuần
  • Cách Làm Móng Tay Dài Nhanh Trong 1 Tuần Cấp Tốc, Cực Dễ
  • Hầu hết chúng ta đều quen thuộc với món mì ý sốt cà chua thịt bò, riêng với món mì Ý sốt kem hải sản thì còn ít người biết. Hôm nay Cẩm Nang Nấu Ăn sẽ chỉ cho bạn cách làm món mì Ý sốt kem hải sản lạ miệng. Vì nguyên liệu chính là hải sản, sốt kem nên hương vị món ăn chắc chắn có nhiều khác biệt với mì ý sốt cà chua. Cùng bắt tay là món mì ý độc đáo này đãi cả nhà dịp cuối tuần.

    Cách làm mì Ý sốt kem hải sản khá dễ làm, món này cực tốt trẻ em nên các bà nội trợ hãy trổ tài làm món ngon này cho các bé thưởng thước. Mì ý trộn cùng kem hơi béo ngậy ăn cùng hải sản dinh dưỡng cao sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa, cung cấp nhiều dưỡng chất quý chỉ có ở hải sản biển.

    Nguyên liệu làm mỳ Ý sốt kem hải sản:

    • Một gói mì ý khoảng 200g, nên chọn mua loại sợi dài cho dễ ăn. Nếu gia đình đông người bạn nên chọn mua loại gói 500g, dùng không hết có thể bảo quản nơi khô thoáng để lần sau dùng tiếp.
    • Hải sản: tôm 1 lạng, mực tươi 1 lạng, và mussels 3 lạng (trai nước ngọt).
    • Hành tây và tỏi cùng 1 nắm lá parsley và lá basil.
    • Nước cam tươi, cà chua đóng hộp, dầu oliu , tiêu xay và muối tinh.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bóc vỏ tôm, rút chỉ đen ở lưng, rửa sạch để ráo, mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Thái hạt lựu hành tây, thái lá parsley và lá basil thật nhỏ.

    Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi, cho thêm ít muối rồi cho mì vào luộc, bỏ thêm ít dầu và dùng đũa khuấy đều khi mì sôi để mì không dính với nhau. Luộc mì theo thời gian được hướng dẫn trên bao bì. Mì chính thì đổ ra rổ, sóc nhẹ cho ráo nước. Cho 2 thìa dầu oliu vào trộn cùng mì để chúng không dính với nhau.

    Lưu ý: Chỉ nên luộc mì chín tới, vì bạn sẽ còn xào kì lại một lần nữa cùng hải sản cho các nguyên liệu thấm đều vị với nhau.

    Bước 4: Làm sốt: Đun nóng chảo rồi cho ít dầu vào cùng hành và tỏi băm phi thơm lên. Thêm ít rượu vang cùng nước cam (có thêm vỏ cam xây càng tốt), basil, parsley vào xào cùng. Nêm muối và tiêu cho vừa ăn. Sau cùng bạn trút hết hải sản mà bạn đã sơ chế sạch sẽ vào đảo gồm mực, tôm và mussel. Đảo tầm 2 phút cho tới khi mussel mở vỏ và thấm gia vị.

    Bước 5: Đổ mì vào đảo cùng sốt hải sản cho thấm đều, nên để lửa vừa để mì không bị nát. Nêm gia vị vừa ăn, xào tới khi nào nước sốt cạn dần lại, hơi sánh quyện vào sợi mì là được. Đổ mì ra địa hoặc âu, trang trí thêm cho món mì là hoàn thành.

    Cách làm mì Ý sốt kem hải sản không khó như bạn nghĩ, các nguyên liệu cũng dễ tìm mua nên bạn hoàn toàn có thể trổ tài cho cả gia đình thưởng thức món mì này vào dịp cuối tuần sẽ rất tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mì Trộn Tương Đen Của Hàn Quốc Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Luộc Đơn Giản Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Luộc Ngon Đậm Đà Dư Vị Quê Hương
  • Bí Quyết Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Xuất Sắc
  • Cách Làm Muối Ớt Xanh Chấm Đồ Nướng, Hải Sản Ngon Nhất, Không Đắng
  • Cách Làm Mì Ý Hải Sản Sốt Kem Tươi Thơm Ngon Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gạo Lứt Rang Với Muối Mè Có Tác Dụng Gì ?
  • Nắm Được 4 Cách Nấu Xôi Bắp Này Khỏi Lo Sáng Nay Ăn Gì!
  • Cách Nấu Xôi Bắp Bào Với Nước Cốt Dừa Đậu Xanh Thơm Ngon
  • 5 Cách Làm Móng Tay Nhanh Dài Và Chắc Khỏe Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Mứt Gừng Lát Khô Hấp Dẫn Cho Tiết Trời Se Lạnh Ngày Tết
  • 1) Nguyên liệu cho món ăn :

    – 300 gram hải sản (tùy vào sở thích mỗi người ở đây mình dùng tôm và con ngêu)

    – 1/2 củ hành tây nhỏ – băm nhỏ

    – 1 tép tỏi to (hoặc tỏi VN thì 2-3 tép) – bóc vỏ, băm nhỏ

    – 50 ml sữa tươi không đường

    – 50 ml kem tươi (whipping cream)

    – Pho mát Parmesan (không bắt buộc)

    – 1 loại pasta sợi dài bất kì (mình dùng Capellini)

    2) Bắt tay thực hiện món mì Ý hải sản sốt kem tươi nào các bạn:

    – Chuẩn bị nguyên liệu: – Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rạch sống lưng lấy chỉ đen, rửa sạch, thấm khô. Cá hồi rửa sạch, thấm khô, thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp tôm & cá với chút muối (hoặc bột canh), tiêu, 1 thìa nhỏ rượu vang trắng & một nhúm nhỏ bột gừng. Rượu và gừng có thể bỏ qua, nhưng muối & tiêu nên ướp trước cho tôm & cá đậm đà. Để khoảng 30 phút cho tôm cá ngấm gia vị

    – Đun sôi một nồi nước to. Đợi nước sôi thì nêm muối (nhạt hơn nấu canh một tẹo), cầm cả nắm mỳ thả vào nồi, để cho mỳ tự trôi xuống nước. Thi thoảng khuấy đều cho mỳ khỏi dính. Luộc theo thời gian chỉ dẫn trên bao, đến khi mỳ vừa chín đạt al dente (mỳ chín mềm, không còn vị sượng cứng của mỳ sống, nhưng vẫn đủ dai, không bị nát). Đổ mỳ ra rổ, xóc cho ráo nước -không xả nước lạnh. Trộn mỳ với 1 thìa dầu Olive để sợi mỳ không bị vón, dính lại với nhau.

    – Xào hải sản: rửa sạch chảo hoặc dùng một cái chảo sạch khác. Để lửa to, đun nóng 1 thìa dầu Olive rồi cho hành tây vào, phi thơm. Cho tôm, ngêu & tỏi băm vào chảo, xào đến khi tôm & cá vừa chín tới. Hạ lửa vừa, cho khoảng 3 thìa canh rượu vang trắng vào chảo, đảo đều & đun cho rượu bay hơi hết. Cuối cùng cho sốt kem vào, đảo đều. nêm lại muối, tiêu cho vừa ăn.

    3) Trình bày và thưởng thức món ăn

    Sắp mỳ ra đĩa, cho sốt kem hải sản lên trên. Dùng nóng (ngon hơn nếu có một ly vang lạnh đi kèm)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mỳ Ý (Spagetti) Sốt Kem Hải Sản Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Tương Đen Hàn Quốc
  • Cách Làm Bánh Mì Hương Vị Truyền Thống Không Cần Bột Chua, Ủ Chua Bánh
  • Phần 1 : Cách Làm Bánh Mì Việt Nam
  • Công Thức Bánh Mì Việt Nam Không Dùng Chất Phụ Gia
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100