Cách Làm Tôm Lăn Bột Chiên Xù

--- Bài mới hơn ---

  • Ngon Miệng Với Cách Làm Cánh Gà Tẩm Bột Chiên Xù Và Chiên Bơ Tỏi
  • Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Rụm Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên Rán Giòn Ngon Đầy Thú Vị
  • 4 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Tại Nhà Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bột Mì Tại Nhà Ngon Hết Nấc
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Các món chiên giòn như: gà rán, tôm chiên bột, chả giò…không chỉ quen thuộc với mọi người mà còn là món ăn khoái khẩu của các bé từ 3 – 10 tuổi. Nhưng dù nấu thế nào vẫn không thể khiến các bé yêu thích như đi ăn tiệm, mà khổ nỗi việc ăn tiệm không chỉ làm chúng ta tốn kém hơn việc nấu tại nhà mà vệ sinh hay chất dinh dưỡng cũng không hề đảm bảo. Vậy thì hôm nay, Xin được gỡ rối cho các mẹ bằng cách bật mí bí quyết cách làm món tôm chiên xù tại nhà khiến các bé không còn mè nheo đi ăn tiệm nữa đâu.

    Nguyên liệu:

    • Tôm sú 500gr (6 – 8 con)
    • Trứng gà 1 quả
    • Bột mì 250gr
    • Bột chiên xù 300gr
    • Xà lách 1 búp
    • Cà chua 1 quả
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Tiêu ½ muỗng cà phê
    • Dầu ăn
    • Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường, bột ngọt.

    Cách làm cụ thể:

    Video hướng dẫn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trước khi bắt tay vào sơ chế, chúng tôi muốn lưu ý các mẹ khi lựa chọn tôm sú phải nhớ lựa chọn những chú tôm còn sống, có vỏ bóng trơn, sống giữa thân tươi trong thì tôm mới chắc thịt và ngon.

    Tôm khi được mua về, cần được ngâm trong nước muối khoảng 2 – 3 phút để mất mùi tanh. Sau đó, bạn rửa tôm lại một lần nữa với nước lạnh, để ráo. Khi tôm đã ráo nước, bạn lột sạch vỏ tôm (chỉ chừa lại phần đuôi) và tách lấy chỉ đen trên lưng tôm. Tiếp đó, bạn ướp tôm cùng với chút muối, tiêu, bột ngọt và để khoảng 10 – 15 phút.

    Đối với trứng gà, bạn tách lấy tròng đỏ để riêng, nêm thêm một chút bột ngọt, muối và tiêu cùng với lòng đỏ.

    Bước 2: Tẩm bột cho tôm

    Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị 2 dĩa gồm 1 dĩa đựng bột mì khô, 1 dĩa đựng bột xù khô. Tiếp đó, chuẩn bị thêm 1 tô, đổ bột mì vào tô cùng nước và 1 chút gia vị khuấy đều đến khi bột sánh đặc mịn thì ngưng.

    Bước 3: Chiên giòn tôm lăn bột

    Sau khi đã tẩm bột cho tôm, xếp tôm vào chảo và đổ dầu ngập qua thân tôm một chút. Lúc này, bắt chảo tôm lên bếp, để lửa nhỏ vừa để tôm không bị cháy.

    Bước 4: Chuẩn bị tương chấm và trang trí

    Bạn sử dụng theo tỉ lệ 1 mayonnaise 1 tương cà, trộn đều đến khi hai màu hòa trộn vào nhau thì dừng. Sau đó chuẩn thêm 1 ít rau xà lách, cà chua để trang trí thêm màu sắc kích thích các bé dùng thử.

    Đối với các bé đã lớn, bạn cũng có thể thêm 1 ít tương ớt cho bé tập quen dần với vị cay giúp phong phú thêm khẩu vị ăn của bé nữa.

    Món tôm chiên xù, tuy rằng các công đoạn đôi chỗ cần chúng ta phải tỉ mỉ nhưng nhìn chung thì vẫn là một món ăn dễ làm và bổ dưỡng dành cho cả bé và gia đình. Sau khi giới thiệu bí quyết làm tôm chiên xù giòn ngọn tại nhà, chúng tôi hy vọng bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn ngon miệng, dinh dưỡng cũng như hoàn toàn ân tâm về vấn đề an toàn, vệ sinh thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Không Cần Bột Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột Vàng Giòn Không Bị Ỉu
  • 2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột Ngon Khó Chối Từ
  • Bí Quyết Chiên Tàu Hủ Non ‘giòn Rụm Bên Ngoài, Mềm Mịn Bên Trong’
  • 4 Cách Làm Đậu Hũ, Tàu Hủ Non Nước Đường Bằng Gelatin, Bằng Đậu Nành (Không Dùng Thạch Cao) Siêu Công Thức Chuẩn
  • Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Tôm Tẩm Bột Chiên Giòn Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Siêu Ngon Siêu Lạ
  • Chiên Khoai Lang Bằng Bột Gì?
  • Khoai Tây Chiên Bột Năng Ngon Mê Ly
  • cách Làm Khoai Lang Chiên Giòn Dai Màu Vàng Đẹp Mắt Ngon Như Quán Bán
  • cách làm mực tẩm bột chiên giòn sau đây sẽ khiến bạn không thể nào quên được. với công thức đặc biệt thì bạn chỉ có thể mê mệt.

    nguyên liệu gồm

    mực ống loại vừa 300trứng gà 2 quảbột chiên giòn: 1 góibột chiên xù: 1 góirau xà lách 200ghành lá, ngò rí 100ggia vị gồm hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tương ớt, rượu trắng cách sơ chế

    mực ống: làm sạch và rửa mực với nước có pha rượu trắng, gừng để cho mực sạch và giòn hơn. sau đó, cắt thành từng khoanh cho vừa ăn, để ráo hoặc dùng giấy thấm dầu thấm khô cho hết nước. tiếp tục ướp mực với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, ½ tiêu trong 15 phút sao cho vừa ăn.hành lá, ngò: nhặt và rửa sạch, sau đó thái hành lá và ngò khoảng 3 cmtrứng gà: dùng 2 lòng đỏ trứng và 1 lòng trắng đánh tan và cho 1 ít muối tinh.bột chiên giòn: đổ ra đĩabột chiên xù: đổ ra đĩa trộn với hành lá, ngò đã thái mịn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu để khi ăn món ăn sẽ được đậm đà hơn.rau xà lách: rửa sạch, tách lá

    bạn sử dụng chảo chống dính, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu sôi nóng già thì bạn vặn lửa nó.bạn lấy từng miếng mực lăn qua lần lượt các loại bột chiên giòn, trứng gà đánh tan, bột chiên xù rồi cho mực vào chảo chiên. lưu ý là khi lăn qua lớp bột chiên xù thì cần lăn nhiều lần để mực có lớp áo dày và sẽ giòn hơn.khi mực vàng đều, bạn cho ra giấy thấm dầu, rồi chiên lần lượt cho đến hết.xếp xà lách ra đĩa để trang trí và ăn kèm, xếp mực vào giữa, rắc ngò rí lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn.cho sốt mayonnaise và tương ớt ra một đĩa nhỏ rồi dùng để chấm mực chiên giòn khi thưởng thức.với cách làm mực tẩm bột chiên giòn này, tuy có cách chế biến đơn giản nguyên liệu dễ kiếm và thường sẵn có nhưng lại mang đến cho bạn một món ăn thơm ngon, hấp dẫn. không những vậy, món ăn này có thể biến tấu nhiều cách để bạn không bị ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Chiên Bơ Ngon Giòn Ăn Một Lần Là Mê
  • Cách Làm Mực Chiên Bơ Thơm Ngon, Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Phô Mai Que Bằng Bột Mì Và Bột Chiên Xù
  • Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Gà Tẩm Bột Chiên Xù
  • Bật Mí Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm “bắp Chuối Lăn Bột Chiên” Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Làm Từ Chuối Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Cần Thơ
  • Cách Làm Giò Lụa Truyền Thống Thơm Ngon – Phụ Gia Thực Phẩm Cho Giò Lụa
  • Giò Lụa Chiếc Bình Định
  • Thơm Ngon Nức Mũi Khiến Bạn Nhớ Mãi
  • Bật Mí: Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Lụa Ngon Hết Sảy
  • BẮP CHUỐI LĂN BỘT CHIÊN

    I. NGUYÊN LIỆU

    – 1 bắp chuối hột 

    – 1 muỗng súp bột gạo

    – 200g bột mì 

    – 1/2 muỗng cà phê bột nổi Ancel

    – 20g củ kiệu tươi 

    – 1/2 muỗng súp bột năng

    – 100g cà hộp hoặc 200g cà chua chín

    – Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước tương, ớt, chanh, dầu ăn, ngò

    II. CÁCH THỰC HIỆN

    1. Chuẩn bị

    – Bắp chuối: lột bỏ phần già, để nguyên bắp luộc chín (xâm mềm là bắp chuối chín) vớt ra để rao nước, xắt từng miếng dọc theo bắp chuối có bản độ 1,5cm đến 2cm.

    – Bột mì + bột gạo + bột nổi: hòa chung, chế nước lã vào, quậy cho đều, bột sền sệt là được, nêm chút tiêu + muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn, để độ 15 phút cho bột được xốp.

    – Kiệu tươi: lấy củ, xắt mỏng, bằm nhỏ.

    2. Chiên bắp chuối và sốt cà

    – Chiên bắp chuối: Nhúng bắp chuối vào bột cho đều, cho vô chảo dầu nóng, chiên cho bắp chuối vàng đều là được. (Cho thêm chút kiệu tươi bằm nhỏ vào dầu cho thơm).

    – Sốt cà: Bắc chảo dầu nóng, cho kiệu tươi bằm nhỏ vào cho thơm, cho cà hộp vào, xào lên cho đều, nêm chút muối + tiêu + đường + bột ngọt cho vừa ăn (nếu dùng cà trái thì cà trụng sơ vào nước sôi, lột vỏ, xắt mỏng, bằm nhỏ, bỏ hột). Bột năng hòa với 2 muỗng súp nước lạnh cho đều cho vào cà cho nước cà được sanh sánh, nhắc xuống.

    3. Trình bày

    – Cho bắp chuối ra dĩa, chế sốt cà lên, trên rắc thêm tiêu + ngò cho thơm, dùng nóng với nước tương + chanh + ớt xắt khoanh mỏng.

    👨‍🍳 Xem tiếp: Cách làm bát trân thập cẩm

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khó Quên Với Món Bánh Chuối Chiên Đà Nẵng Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Bánh Chuối Chiên Mật Ong – Vị Ngọt Hòa Quyện Của Chuối Và Mật Ong
  • Cách Làm Chuối Ngào Đường Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 2 Cách Làm Chả Quế Thơm Ngon, Đúng Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Mách Bạn Cách Làm Chả Quế Đơn Giản Tại Nhà Chỉ Với Chiếc Máy Xay Sinh Tố Cho Người Việt
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Lăn Bột Chiên Xù Ngon Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Tẩm Bột Chiên Xù Vàng Ươm, Giòn Rụm
  • Ngất Ngây Với 5 Cách Làm Tôm Chiên Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Đơn Giản, Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Vàng Giòn Cực Ngon Mà Dễ
  • 5 Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Thơm Đậm Vị Ai Cũng Mê Đắm
  • Cách làm tôm lăn bột chiên xù không khó, cái khó là phải chiên làm sao cho tôm có độ thơm, lớp vỏ giòn còn bên trong thịt thì tươi ngọt. Vậy nên, để làm món ăn này, bạn cũng cần nắm rõ công thức để món ăn ngon và ăn không chán.

    Tôm lăn bột chiên xù thơm ngon, hấp dẫn

    Nguyên liệu làm tôm lăn bột chiên xù

    Cách làm tôm lăn bột chiên xù

    – Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ hết chân, bóc vỏ nhưng giữ lại phần đuôi tôm.

    – Tôm sú sơ chế xong thì đem ướp với hạt nêm, muối và tiêu chừng 15 phút.

    – Trứng gà đập vào bát, rây bột mì vào rồi đánh tơi để bột mì không bị vón cục.

    – Bột chiên xù cho ra đĩa rộng. Rau thơm rửa sạch để ráo.

    Cách bước chế biến

    – Cầm đuôi tôm nhúng vào hỗn hợp trứng đã chuẩn bị rồi lăn tôm qua bột chiên xù. Trong bước này, bạn cần lăn đều tay để tạo ra một lớp vỏ dày đều quanh thân tôm. Tôm lăn bột xong xếp lên đĩa.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi thả tôm đã lăn bột vào chiên vàng giòn. Tôm chiên vàng ươm thì gắp ra cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy.

    – Dùng rau thơm hoặc bắp cải cắt nhỏ, vài lát dưa leo cắt miếng để trang trí cho đĩa tôm chiên. Còn nếu thích cầu kì hơn, bạn có thể tỉa hoa bằng cà chua hoặc ớt để món ăn trở nên sinh động hơn.

    Một cách trang trí đĩa tôm lăn bột chiên xù

    – Tôm lăn bột chiên xù ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonnaise sẽ làm cho món ăn trở nên ngon hơn rất nhiều.

    Tôm lăn bột chiên xù ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonnaise đều ngon

    Để món tôm lăn bột chiên xù ngon miệng, khi chọn tôm bạn phải chọn những con to đều nhau và còn sống để có được thịt tôm tươi ngon nhất. Và khi chiên tôm, bạn nhất định phải chiên khi dầu đã sôi, để biết dầu sôi hay chưa thì bạn đặt đôi đũa vào nếu thấy sủi bọt lăn tăn là dầu đã được.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Muối Thơm Ngon
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Đơn Giản Trong Ngày Hè
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chuẩn
  • 6 Cách Làm Sinh Tố Xoài Ngon Nhất Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Sinh Tố Xoài Với 2 Công Thức Vừa Nhanh Vừa Dễ
  • Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Giòn Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Chiên Giòn Kiểu Mới Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Pha Bột Chiên Khoai Tây Lốc Xoáy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mỡ Chiên 2022
  • Cách Làm Khoai Mỡ Chiên Giòn Ngọt Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Khoai Lang Tẩm Bột Chiên Giòn Thơm Lừng Cả Gian Bếp
  • Thứ 6, 20/03/2015, 15:38 PM

    Có rất nhiều món ăn được chế biến từ những nguyên liệu khá phổ biến và thưởng sẵn có trong tủ lạnh nhà bạn với cách thức thực hiện vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến cho cả gia đình bạn những hương vị hấp dẫn không thể chối từ. Cách làm món mực tẩm bột chiên giòn thơm ngon sau đây là một trong những món ăn thể hiện rõ đặc điểm này.

    Cách làm mực tẩm bột chiên giòn

    Nguyên liệu làm mực tẩm bột chiên giòn

    – Mực ống loại vừa 300;

    – Trứng gà: 2 quả;

    – Rau xà lách: 200g;

    – Bột chiên giòn: 01 gói;

    – Bột chiên xù màu cam: 01 gói;

    – Hành lá, ngò rí: 100g;

    – Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise, gừng tươi, rượu trắng.

    Sơ chế nguyên liệu

    – Mực ống: Làm sạch, rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập để mực sach và giòn ngon hơn. Cắt mực thành từng khoanh vừa ăn, tỉa hình vảy rồng, để ráo hoặc dùng giấy thấm dầu thấm khô hết nước. Ướp mực với 1 thìa hạt nêm, ½ thài bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu ăn trong 15 phút sao cho vừa ăn;

    – Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái mịn phần hành lá, ngò rí cắt khúc 3cm;

    – Bột chiên giòn: Đổ ra đĩa;

    – Rau xà lách: rửa sạch, tách lá, để ráo;

    Thực hiện làm món mực tẩm bột chiên giòn

    – Sử dụng chảo chống dính, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu sôi nóng già, bạn vặn lửa nhỏ;

    – Lấy từng miếng mực lăn đều qua lần lượt: bột chiên giòn, trứng gà đánh tan, bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng đều. Bạn lưu ý khi lăn quan lớp bột chiên xù cần lăn nhiều lần để mực có lớp áo dày sẽ giòn ngon hơn;

    – Xếp ra xà lách ra đĩa để trang trí và ăn kèm, xếp mực vào giữa, rắc ngò rí lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy;

    – Cho sốt mayonnaise và tương ớt ra một đĩa nhỏ dùng để chấm mực chiên giòn khi thưởng thức;

    Yêu cầu và thưởng thức món mực tẩm bột chiên giòn

    – Mực tươi ngon, ngấm gia vị, được hiên vàng đều, giòn tan;

    – Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của mực kết hợp với hương vị đậm đà của trứng, bột chiên có tẩm gia vị và vị béo ngậy của sốt, vị cay nhẹ của tương rất thơm ngon và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Bột Giòn Ngon Cho Cuối Tuần Thêm Vui
  • Cách Làm Há Cảo Chiên Trứng Lạ Miệng Cho Cả Gia Đình
  • Bí Quyết Cách Làm Bột Há Cảo Chiên & Hấp Cực Ngon Của Nhà Hàng
  • Học Ngay Cách Làm Há Cảo Chiên Giòn Rụm Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cánh Gà Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Điểm 10
  • Cách Làm Ếch Lăn Bột Chiên Bơ Ngon Giòn Vàng Rụm

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị Bữa Tối Với Món Ếch Xào Lăn
  • Cách Làm Bột Chiên Đơn Giản Nhất Ngon Giòn Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Hấp Dẫn Ngày Thu Lạnh
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên Hành Thơm Ngon, Lạ Miệng Ngày Rảnh Rỗi
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên Nhân Thịt Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Ếch lăn bột chiên bơ là một trong các món bình dân, ngon và đơn giản khi làm tại nhà.

    Nguyên liệu làm món ếch lăn bột chiên bơ:

    100 gr bột mì

    50 gr bột gạo hoặc 150 gr bột dòn

    1 trứng gà – dầu điều đỏ

    ½ muỗn cafe thuốc muối hoặc nước tro tàu

    50 gr bơ thơm

    20 gr mè rang vàng giã dập

    ½ chai tương cà – 1 muỗng súp tương xí muội

    100 gr xà lách xoong – 2 trái cà chua – 2 trái ớt – 1 củ hành

    50 gr củ hành đỏ – 1 củ tỏi – gia vị – dầu chiên

    Hướng dẫn cách làm ếch lăn bột chiên bơ ngon đơn giản tại nhà:

    Ếch lột da làm sạch, chặt lấy 4 đùi, bỏ xương sống, ướp với tiêu + muối + bột ngọt + hành tỏi bằm

    Đập trứng gà cho vào tô, đánh tan với chút muối + tiêu + bột ngọt. Rây bột vào quậy đều, thêm nước giấm, thuốc muối và ½ bơ vào khuấy bột đặc sền sệt, thêm chút dầu màu điều vào trộn đều. Làm bột trước khi chiên độ 1 – 3h, khi sắp chiên cho mè vào

    Rau rửa sạch để ráo

    Cà chua 1 trái xắt lát mỏng xếp lên mặt rau – 1 trái tỉa hoa

    Ớt tỉa hoa

    Hành tây xắt lát mỏng, ngâm giấm đường

    Cách làm ếch lăn bột chiên bơ:

    Bắc chảo dầu lên bếp đun sôi, nhúng từng đùi ếch vào bột rồi cho vào chảo chiên vàng, để lửa nhỏ – gắp ra nhúng vào chén bơ rồi xếp ra dĩa

    Làm sốt cà: bắc chảo mỡ đun sôi, phi hành tỏi thơm, cho tương cà và tương xí muội vào, nêm thêm giấm + đường + bột ngọt cho vừa ăn. Cho 1 muỗng cafe bột năng hòa nước lạnh vào cho hơi sanh sánh

    Trình bày món ăn:

    Dọn kèm chén sốt cà

    Bạn thấy chưa?

    Hướng dẫn cách làm ếch lăn bột chiên bơ ngon nhất, cách làm ếch lăn bột chiên bơ đơn giản tại nhà, công thức chế biến món ếch lăn bột chiên bơ đúng cách, mẹo ếch lăn bột chiên bơ thơm ngon, cach lam ech lan bot chien bo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Các Món Từ Cá Khoai Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 2 Cách Làm Cá Khoai Chiên Giòn Và Chiên Xù Đơn Giản, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Tẩm Bột Chiên Vừa Vừa Giòn
  • Cách Làm Khoai Lang Tẩm Bột Chiên Giòn Thơm Lừng Cả Gian Bếp
  • Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Rụm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên Rán Giòn Ngon Đầy Thú Vị
  • 4 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Tại Nhà Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bột Mì Tại Nhà Ngon Hết Nấc
  • 2 Cách Làm Bánh Rán Doremon Bằng Bột Mì, Bột Nếp, Bánh Do Re Mon Đường Mặn Ngon Tại Nhà
  • Bột Mì Là Gì? Cách Làm Bánh Bột Mì Rán
  • Cách làm mực tẩm bột chiên xù là cách làm được nhiều người tìm kiếm và thực hiện bỏi các món chiên rán luôn là những món ăn hấp dẫn và được yêu thích, đặc biệt là trẻ em.

    Mực chiên xù chấm tương ớt cay cay, ngọt ngọt hay mực chiên giòn nguyên con, mực chiên nước mắm chỉ nghĩ đến thôi là đã chảy nước miếng và muốn chén ngay rồi.

    Cách làm mực tẩm bột chiên xù

    Nguyên liệu cách làm mực tẩm bột chiên xù

    • Mực tươi (các bạn nên chọn mực ống)
    • Trứng gà
    • Bột chiên giòn
    • Bột chiên xù
    • Rượu
    • Gừng
    • Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, dầu gừng, tương ớt, sốt mayonaise…

    Cách làm mực rẩm bột chiên xù

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gừng băm.

    Mực tươi sơ chế rửa với nước có pha chút rượu trắng và gừng để khử tanh.

    Mực thái khoanh hoặc thái lát vừa ăn rồi ướp với một chút hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, đường trong 30 phút cho ngấm. Lưu ý, pha hỗn hợp trước rồi mới ướp mực.

    Bước 2: Chuẩn bị đồ chiên

    Trứng gà lấy lòng đỏ, cho một chút muối tính và đánh đều.

    Bột chiên xù và bột chiên giòn để riêng ra 2 đĩa khác nhau.

    Bước 3: Chiên mực

    Dùng chảo sâu lòng làm nóng, cho dầu ăn nhiều để ngập mực. Đợi dầu sôi lăn tăn thì bạn lấy từng miếng mực lăn qua bột chiên giòn, sau đó lăn qua trắng và lăn qua bột chiên xù rồi thả vào chảo dầu. Lần lượt làm tương tự đến hết mực, chiên vàng đều miếng mực với lửa vừa.

    Bước 4: Hoàn thành cách làm mực tẩm bột chiên xù

    Sau khi mực chín vàng, vớt mực ra giấy thấm dầu cho bớt dầu rồi xếp ra đĩa, trang trí và thưởng thức. Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm mực tẩm bột chiên xù thơm ngon rồi. Mực chiên xù chấm tương ớt và dùng ngay khi còn nóng là tuyệt nhất, từng miếng mức mềm thấm với vỏ ngoài giòn tan khó cưỡng.

    Cách làm mực chiên giòn nước mắm

    Nguyên liệu cần sử dụng để chế biến món mực chiên nước mắm

    • Mực ống tươi
    • Tỏi, gừng
    • Gia vị: nước mắm, mì chính, đường, tương ớt, muối, dầu ăn…

    Cách chế biến món mực chiên nước mắm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi gừng băm nhỏ.

    Mực làm sạch, rửa với muối loãng cho bớt tanh, để ráo nước. Với cách làm mực chiên nguyên con thì các bạn để nguyên, còn nếu muốn chiên miếng thì có thể thái mực.

    Pha nước chiên mực với một chút nước mắm, đường, mì chính (lưu ý pha hỗn hợp trước khi đổ vào mực, không nên cho nước mắm trực tiếp vào mực).

    Bước 2: Chiên mực

    Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho mực vào chiên vàng. Vớt mực ra giấy thấm dầu cho bớt dầu.

    Bước 3: Hoàn thành cách làm mực chiên nước mắm

    Cho một chiếc chảo khác lên, cho một chút dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, cho mực và gừng vào trong chảo đảo đều. Cho nước mắm pha ở trên vào đảo đều, đun khoảng 2 – 3 phút cho ngấm.

    Tắt bếp và các bạn đã có món mực chiên giòn nguyên con thơm dậy mùi chấm cùng tương ớt vô cùng hấp dẫn rồi.

    Ngoài ra, các bạn có thể thử cách làm mực chiên bơ bằng cách cho thêm một chút bơ vào cùng với tỏi để món ăn thêm hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Miệng Với Cách Làm Cánh Gà Tẩm Bột Chiên Xù Và Chiên Bơ Tỏi
  • Cách Làm Tôm Lăn Bột Chiên Xù
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Không Cần Bột Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột Vàng Giòn Không Bị Ỉu
  • 2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột Ngon Khó Chối Từ
  • Cách Làm Cà Tím Lăn Bột Chiên Xù Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Da Lợn Lá Cẩm Thơm Ngon Bắt Mắt
  • Khám Phá Cách Làm Bánh Da Lợn Cẩm Tím Ngon Mà Lạ
  • Cách Làm Chả Lụa Heo Thơm Ngon Dai Giòn, Nguyên Liệu, Phụ Gia Giò Chả
  • Linh Hồn Ẩm Thực Hàn Quốc ⋆ Flc Travel & Event
  • Cách Làm Nem Chua Bằng Thịt Nguội
  • Cách làm món cà tím lăn bột chiên xù

    Ở bên này không có cà tím tròn, chỉ có cà loại dài (nhà mình gọi là cà dái dê nhỉ?), ưu điểm là được cái to, nhược điểm là nấu canh cà bung chẳng hạn thì chả thấy ngon mấy.

    Nguyên liệu

    • Cà tím 2 trái;

    • Trứng gà 2 quả;

    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê;

    • Bột chiên giòn 100 gr;

    • Muối 1/2 muỗng cà phê;

    • Dầu ăn 1/2 chén;

    Cách làm

    • Bước 1: bạn đập hai quả trứng gà vào chén cho thêm một ít tiêu đánh tan.

    • Bước 2: cho bột chiên giòn ra cái tô lớn, từ từ đổ lòng đỏ trứng gà vào để bột không bị vón cục, dùng muỗng khuấy đều để tạo thành hỗn hợp mịn.

    • Bước 3: bắt chảo lên bếp, đổ dầu ăn sâm sấp để chiên cà tím giòn, vàng đẹp mắt. Đợi dầu nóng, bạn nhúng từng miếng cà tím qua hỗn hợp bột đã chuẩn bị và thả vào chảo chiên vàng hai mặt.

    • Bước 4:Trong lúc đợi cà tím chiên giòn, bạn chuẩn bị giấy ăn lót trên dĩa để thấm dầu thừa và món ăn sẽ ít ngán hơn. Khi chiên xong cho ra dĩa là được.

    • Bước 5: Pha nước chấm chua ngọt gồm: ớt, tỏi băm nhuyễn, đường, chanh, nước mắm. Khi hòa tan các nguyên liệu trên, cho một ít nước lọc để nước mắm loãng và đều vị hơn.

    Hình ảnh mô tả các bước thực hiện

    Mẹo giúp món ăn ngon hơn

    Mẹo làm cà tím chiên bột giòn rụm bằng cách bạn nhúng hỗn hợp chiên giòn qua một lần, chiên qua cả hai mặt, sau đó lại áo qua một lớp bột khô mỏng (không có trứng gà) nữa để cà tím được áo bột chiên giòn nhiều và sẽ giòn vàng hơn.

    Cà tím chiên có thể ăn vào những ngày rằm ăn chay đều được, khi chế biến thì bạn bỏ trứng gà trong hướng dẫn trên và dùng chung với nước tương là được.

    Nguồn: Hoanghaigroup.com

    Nguồn tham khảo

      Nguồn tham khảo

      Nguồn uy tín Hoanghaigroup: https://hoanghaigroup.com/ca-tim-lan-bot-chien-xu/

        5

        /

        5

        (

        1

        bình chọn

        )

        --- Bài cũ hơn ---

      • Bánh Chuối Hấp Nước Dừa
      • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Cốt Dừa Mềm Ngon Dẻo Thơm
      • Bánh Bông Lan Cà Rốt Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Làm Cực Nhanh
      • Cách Làm Bánh Bông Lan Cà Rốt
      • Bánh Bông Lan Kem Sữa
      • 5 Cách Làm Mực Chiên Giòn Ngon

        --- Bài mới hơn ---

      • Cách Làm Món Mực Chiên Ngon Và Đầy Đủ Nhất Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
      • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Chiên Giòn, Ngon Đậm Đà
      • Mách Bạn Cách Làm Món Nấm Rơm Chiên Giòn Thơm Ngon
      • Những Bước Làm Tôm Chiên Bột Chay Ngon Khó Tả
      • Cách Làm Sữa Tươi Chiên Béo Ngậy Thơm Ngon Ăn Là Thèm
      • Hải sản đóng một vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp canxi và omega 3 cho cơ thể, đặc biệt các chất đạm trong hải sản tốt hơn rất nhiều đạm trong thịt đỏ. Vậy nên hải sản được khuyên nên ăn ít nhất 2 lần 1 tuần.

        Biết được điều đó nên hôm nay #wikiohana xin chia sẻ cách làm mực chiên giòn với các mẹ nội trợ để thay đổi, giúp cho bữa cơm gia đình thêm bắt mắt nhưng vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng vốn có.

        Lưu ý trong quá trình chọn mực

        Nên mua trực tiếp ở các chợ cá để được mực còn tươi sống, ở siêu thị chủ yếu là mực đông lạnh. Bạn quan sát chọn mực có mắt trong, khi ấn thử thân mực chắc và có độ đàn hồi tốt.

        Một cách nữa để chọn mực tươi ngon là cầm thử thì râu mực dính vào thân không bị rơi xuống.

        – Mực khi mua nhờ người bán hàng mổ sẵn, đến khi mua về bạn chỉ cần rửa lại với nước. Sau đó đập dập một củ gừng cho vào bát, thêm 2 thìa canh rượu và nước rồi cho mực vào ngâm 10 phút để khử sạch mùi tanh và làm cho mực giòn hơn sau khi nấu.

        – Cắt mực thành các khoanh tròn dày vừa phải, để ráo khô nước. Cho 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa dầu ăn và ½ thìa muối, trộn đều và ướp trong 30 phút cho gia vị thấm đều lát mực.

        – 2 quả trứng gà chỉ lấy phần lòng đỏ, thêm một chút xíu muối rồi đánh tan.

        – Đổ bột chiên xù và bột chiên giòn ra hai cái đĩa nông lòng.

        – Sau 30 phút bạn đổ dầu ngập nửa cái chảo dùng để chiên, nên dùng chảo sâu lòng để tiết kiệm dầu. Trong lúc đợi dầu nóng bạn lăn mực qua bột theo thứ tự trứng , bột chiên giòn và cuối cùng là bột chiên xù.

        – Bạn vớt mực ra đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành. Cầu kỳ hơn bạn xếp một lớp rau xà lách, cà chua và dưa leo quanh đĩa rồi xếp các miếng mực chiên giòn vào giữa theo hình cái thấp. Khi ăn dùng cùng sốt cay hoặc mayonnaise và các loại rau để giảm bớt độ ngán và kích thích hương vị của mực hơn đấy.

        – Mực ống rửa sạch chất bẩn, cắt bỏ ruột và lột sạch da. DÙng dao nhỏ khứa các đường chéo lên thân mực để mực dễ thấm gia vị và cắt các miếng nhỏ vừa ăn.

        – Khi mực ráo bớt nước thì cho vào tô cùng muối, hạt nêm, mì chính và tiêu bột . Nêm nhạt một chút vì trong bột chiên giòn đã có sẵn gia vị rồi.

        – Sau 15 phút bạn bắc chảo, cho một lượng dầu vừa ngập hết các miếng mực. Trong lúc chờ chảo nóng bạn đánh tan trứng gà, lần lượt nhúng các miếng mực qua bột chiên giòn, trứng gà rồi thêm một lớp bột chiên gà nữa. Thả mực vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra.

        Để mực ráo dầu rồi cho lên đĩa ăn thôi!

        Bước 1: Thực hiện sơ chế

        Làm sạch mực và khử mùi hôi sau đó cắt thành các khoanh tròn. Cho tỏi băm, muối, hạt nêm và một chút tiêu vào tô đựng mực. Ướp khoảng 15 phút cho mực thấm đều gia vị.

        Đổ bột chiên giòn vào hộp có nắp đậy, cho mực vào đậy nắp và xóc đều cho lớp bột áo kín các miếng mực.

        Bước 2: Tiến hành chiên

        Cho dầu vào chảo để chiên. Nếu bạn muốn mực được vàng đều đẹp mắt thì đổ dầu ngập các miếng mực. Sau đó đổ dầu ra ngoài để cho bơ vào.

        Bạn nêm thêm muối, đường và hạt nêm, khuấy đều cho bơ tan rồi cho mực vào đảo đều. Cuối cùng trước khi tắt bếp cho thêm hành lá xắt nhỏ vào.

        – Mực ống rửa sạch, cắt bỏ đầu và ruột mực sau đó cắt khoanh tròn vừa ăn.

        – Rửa sạch rồi đập dập hai củ gừng tươi. Bạn nấu một nồi nước sôi, cho vào phần gừng ở trên và một ít muối rồi cho mực vào trụng qua. Vớt mực ra để ráo rồi áo một lớp bột chiên giòn lên phần mực.

        Đập tan 2 quả trứng, nhúng mực qua phần trứng rồi bột chiên xù trước khi cho vào chảo chiên. Chiên giòn các miếng mực rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu. Ăn cùng rau xà lách cho đỡ ngán.

        – Mực khô bạn cho lên bếp nướng chín hoặc dùng cồn khô. Sau đó đợi mực nguội chút rồi xé thành các miếng nhỏ.

        – Tiêu xanh nướng cùng mực rồi cho vào cối giã nhuyễn.

        – Bắc chảo, khi dầu nóng cho mực khô vào chiên vàng. Khi mực chín bạn cho thêm hành, tỏi, ớt băm nhuyễn vào phi trên một cái chảo khác. Sau đó cho phần tiêu xanh giã nhuyễn vào xào đến khi tiêu dậy mùi thơm thì cho nốt phần mực chiên vào rang cùng.

        – Trước khi tắt bếp bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

        Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của mực bạn nên ăn ngay khi còn nóng. Món mực chiên giòn rụm lớp vỏ, thịt bên trong giòn ngọt, thơm phức sẽ đưa cơm lắm đấy.

        Cập nhật 30/06/2020

        --- Bài cũ hơn ---

      • Phá Cách Với Kiểu Làm Món Bánh Bột Lọc Rán Chuẩn Vị Miền Trung
      • Làm Bánh Bột Năng Chiên Giòn Với Trứng Ăn Vặt Ở Nhà, Tại Sao Không?
      • Tôm Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Bá Cháy Ăn Hoài Không Ngán
      • “tuyệt Chiêu” Làm Bánh Bột Mì Chiên Trứng Đơn Giản Mà Ngon Mê Man
      • Cách Làm Ngô Chiên Ngon Như Ngoài Hàng
      • Học Ngay Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Xù Cho Bữa Ăn Thêm Ngon

        --- Bài mới hơn ---

      • Món Ăn Vặt Độc Đáo Của Sài Gòn
      • Nấu Ăn Sáng Cho Bé: Cách Làm Đậu Phụ Tẩm Bột Chiên Kiểu Hàn Mới Lạ
      • Bột Sư Tử (Lion) Làm Ngô Chiên Bơ Thơm Ngon
      • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Ngon Giòn Hấp Dẫn Tại Nhà
      • Bí Quyết Ngon Miệng Với Cách Làm Tôm Tẩm Bột Chiên Xù
      • Cách làm mực tẩm bột chiên xù hay mực chiên giòn sau đây không chỉ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà còn dễ dàng chế biến để nấu món Việt ăn vặt cho bé yêu và đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình.

        NGUYÊN LIỆU MỰC TẨM BỘT CHIÊN XÙ

        • 2 con mực vừa
        • 2 quả trứng
        • 150gr bột mỳ
        • 100ml tương cà hoặc tương ớt
        • 1 gói bột chiên xù
        • Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn và rượu trắng

        CÁCH LÀM MỰC TẨM BỘT CHIÊN XÙ

        Sơ chế nguyên liệu

        – Đầu tiên, mực tươi mua về làm sạch rồi xối nước sôi lên bề mặt của con mực. Với cách này món mực của chúng mình sẽ trắng, không thâm và không bị ra nước. Sau đó, cắt mực thành từng khoanh theo chiều ngang con mực, thấm khô để chiên không bị bắn dầu.

        – Bạn đem mực ướp với 1 chút muối, chút xíu hạt nêm, tiêu và rượu trắng. Mực sau khi ướp cần để khoảng 30 phút để ngấm đều vào mực.

        Cách tẩm bột chiên xù và tiến hành chiên mực

        – Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu gồm có: bột mỳ, bột chiên xù, lòng đỏ trứng.

        – Lưu ý khi chiên, bạn phải chiên ở lửa vừa, lửa to sẽ làm cho mực bị nhanh cháy và chưa đủ độ giòn.

        Hoàn thiện món ăn

        4 điều cần lưu ý

        – Trong món ăn này, bước vô cùng quan trọng là lựa chọn nguồn nguyên liệu. Mực bạn mua về phải tươi ngon, không có mùi hôi, bị ươn. Mực là loại hải sản rất dễ bị ươn nếu không được bảo quản lạnh, nên khi mua bạn chọn tiêu cách sau: chọn con dày thịt, thịt trắng tươi, có lớp màu nâu bao quanh, phần túi mực không bị vỡ, đầu mực còn dính chặt vào phần thân. Phần râu rờ vào thấy cứng. Những con mực này sẽ là mực tươi.

        Khi ướp mực, chị em mình nên cho chút rượu để khử bớt vị tanh của mực.

        – Khi chiên mực, bạn nên chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng, cho nhiều dầu ăn để đảm bảo mực sẽ vàng ruộm và bắt mắt.

        – Trứng chỉ lấy lòng đỏ, nếu lẫn lòng trắng khi chiên sẽ có nổi bọt, không đẹp.

        --- Bài cũ hơn ---

      • Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột, Giòn Và Bùi Ngậy
      • cách Làm Khoai Lang Chiên Giòn Dai Màu Vàng Đẹp Mắt Ngon Như Quán Bán
      • Khoai Tây Chiên Bột Năng Ngon Mê Ly
      • Chiên Khoai Lang Bằng Bột Gì?
      • Cách Làm Món Thịt Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Siêu Ngon Siêu Lạ
      • Web hay
      • Links hay
      • Push
      • Chủ đề top 10
      • Chủ đề top 20
      • Chủ đề top 30
      • Chủ đề top 40
      • Chủ đề top 50
      • Chủ đề top 60
      • Chủ đề top 70
      • Chủ đề top 80
      • Chủ đề top 90
      • Chủ đề top 100
      • Bài viết top 10
      • Bài viết top 20
      • Bài viết top 30
      • Bài viết top 40
      • Bài viết top 50
      • Bài viết top 60
      • Bài viết top 70
      • Bài viết top 80
      • Bài viết top 90
      • Bài viết top 100