Cách Làm Món Ngon Dưa Gang Trộn Đậu Phộng Mát, Giòn, Ngọt Thanh

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Dưa Góp Ngon : 9 Món Dưa Góp Chống Ngán Ngày Tết
  • Mách Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo Khô Cá Chay Ngon Mà Dễ Làm
  • Giòn Ngon, Mặn Ngọt Dưa Món Huế
  • Cách Làm Kem Dưa Hấu Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Kem Dưa Hấu Mát Lạnh Đơn Giản Nhất Tại Nhà, Không Cần Máy
  • Dưa Gang là loại quả khá phổ biến ở Việt Nam. Giá thành tương đối rẻ trong khi hàm lượng dinh dưỡng có trong dưa gang tương đối cao. Ngoài thành phần chính là nước – lên đến 95%, dưa gang chứa lượng lớn vitamin C, A, B, glucid, lipit, protit và cellulose.

    Với thành phần dinh dưỡng trên, dưa gang đặc biệt phù hợp dành cho người đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân. Ngoài ra, dưa gang có tính mát với hàm lượng nước cao, nó thích hợp làm món ăn giải nhiệt trong mùa hè.

    Dưa gang ngoài hình thức sử dụng như một loại rau ăn sống, nhiều người còn chế biến thành nhiều món ngon phổ biến, như: mắm dưa, dưa muối xổi, dưa muối, dưa xào, … Món dưa gang trộn đậu phộng là một cách khác làm mới và phong phú hơn cho loại quả ngon, bổ, rẻ này.

    Món ăn hoàn thành vẫn đảm bảo giữ được độ tươi ngọt tự nhiên của dưa. Miếng dưa giòn rụm, thanh mát nhưng đậm đà bởi sự hòa quyện khéo léo của các loại gia vị, bên cạnh chút chua chua, ngọt ngọt thường thấy của các món trộn. Đậu phộng bùi thơm. Thi thoảng va phải hạt mè đen nổ bộp vui vui trên đầu răng.

    Nguyên liệu:

    • Dưa gang
    • Rau thơm
    • Đậu phộng
    • Mè đen (mè đen sẽ làm món ăn trông đẹp mắt hơn)
    • Hành tím, dầu ăn
    • Muối, tiêu, hạt nêm, đường
    • Ớt, chanh

    Cách làm: Bước 1: Sơ chế dưa

    Dưa gang rửa sạch, bổ đôi, cắt lát mỏng.

    – Để dưa thấm muối trong khoảng 45 – 60 phút.

    – Sau khi dưa thấm muối và mềm bớt, chúng ta rửa lại dưa nhiều lần bằng nước sạch nhằm xả hết hạt và lượng muối ướp trong dưa.

    – Vắt dưa cho thật ráo nước.

    Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp gia vị trộn dưa

    Cho ớt băm nhuyễn vào một chén nhỏ. Tiếp tục cho vào một thìa đường cát, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa tiêu xay, 1 thìa nước cốt chanh. Trộn đều hỗn hợp gia vị trên vào nhau.

    Lượng ớt cũng như các loại gia vị trên, tùy khẩu vị của từng người mà có thể gia giảm cho phù hợp. Ngoài ra, tùy vào thói quen sử dụng, có thể thay thế một phần hạt nêm trong công thức trên bằng bột ngọt. Tuy nhiên, bột ngọt thường không được đánh giá cao về độ an toàn đối với sức khỏe, mặc dù nhiều người vẫn xem nó như loại gia vị không thể thiếu.

    Chú ý: Không cho thêm muối vào phần hỗn hợp này vì trong bước sơ chế, dưa đã ngấm đủ lượng muối cần thiết.

    Bước 3: Sơ chế đậu, mè, rau thơm

    – Rau để trộn dưa nên chọn rau húng (còn gọi là rau húng thái hoặc rau thơm). Rau rửa sạch, lặt bỏ cuống, để ráo nước.

    – Đậu phộng rang vàng, chà bỏ vỏ. Tách hạt đậu làm đôi.

    – Mè rang vàng thơm.

    – Hành tím cắt lát mỏng, cho vào chảo dầu nóng phi đến khi vàng dậy mùi thơm.

    Bước 4: Trộn dưa

    Cho toàn bộ chén hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị ở bước 2 vào phần dưa gang đã vắt ráo nước. Trộn đều cho gia vị ăn vào dưa.

    – Tiếp tục cho phần dầu và hành vừa phi thơm vào. Trộn nhẹ cho dầu bám đều.

    – Tiếp tục cho phần mè rang vào.

    – Rau thơm, đậu phộng được cho vào cuối cùng nhằm đảm bảo rau vẫn tươi, không bị bầm, đậu phộng giữ được độ giòn, thơm.

    Chú ý: Ở bước trộn dưa, ta nên cho hỗn hợp gia vị vào đầu tiên và trộn đều. Kế đến mới cho dầu vào vì dầu dễ làm gia vị trôi đi và khó bám vào miếng dưa hơn.

    Khi trộn dưa, nên giữ lại một lượng nhỏ đậu phộng, mè và rau thơm. Phần rau, đậu này được dùng để trang trí cho đĩa dưa thêm bắt mắt.

    Cuối cùng, bày dưa ra đĩa và thưởng thức.

    Với cách làm này, dưa vẫn giữ được độ giòn, ngọt, mát tự nhiên. Món ăn chua, ngọt, đậm đà đặc biệt thích hợp cho ngày hè nắng nóng.

    Daybenet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh 3 Cách Làm Dưa Bở Dầm Ngon Tuyệt Giúp Giải Nhiệt Hiệu Quả
  • Cách Muối Dưa Bắp Cải Ăn Xổi Siêu Nhanh Ngay Tại Nhà
  • Bật Mí 5 Cách Làm Dưa Món Ngon Nhất
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Dưa Món Mặn Giòn Thơm Để Được Lâu Chưa?
  • Cách Làm Dưa Món Miền Trung Chua Ngọt Chuẩn Vị Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Dưa Gang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon, Chuẩn Và Dễ Nhất
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Nhất Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Kim Chi Dưa Chuột Muối Chuẩn Vị Hàn Cực Đơn Giản Tại Nhà, Ăn Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Cách Muối Dưa Leo Chua Ngọt Cả Quả, Làm Dưa Chuột Muối Hàn Quốc
  • Cách Muối Dưa Hành Ngon Giòn, Không Bị Hăng, Không Nổi Váng
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu làm kem dưa gang:

    • Dưa gang: 1 quả chín mềm
    • 100gram đường cát trắng
    • ½ trái chanh, bạn đem vắt lấy nước cốt

    Cách thực hiện món kem dưa gang

    Dưa gang bạn chọn mua trái vừa, không quá lớn, không quá nhỏ. Nên chú ý các đường sọc quanh trái dưa đều và thẳng. Trái dưa không bị móp, bị nhũn quá hoặc cứng quá. Khi đưa gần lên mũi ngửi thì trái dưa phải tỏa ra mùi thơm hấp dẫn.

    Bước 1: Dưa gang mua về bạn dùng dao khéo léo cắt ra thành những khúc nhỏ. Lấy một cái muỗng dài nạo hết phần hột và ruột dưa bỏ đi. Sau đó bạn lột bỏ phần vỏ dưa cho thật sạch rồi đem bỏ vào máy xay. Cho thêm đường cùng với nước cốt chanh vào và xay nhuyễn hỗn hợp trên cho hòa quyện đều vào nhau.

    Bước 2: Chuẩn bị một cái hộp nhựa sạch, bạn đổ hỗn hợp dưa gang vừa xay vào. Sau đó cho vào trong ngăn đá để đông trong khoảng thời gian tầm 2 tiếng để hỗn hợp thành một khối thống nhất.

    Bước 3: Sau khoảng thời gian 2 tiếng, bạn lấy hộp nhựa đựng dưa ra, dùng muỗng dằm lại một lần nữa rồi nhanh chóng bỏ vào máy xay, tiếp tục xay nhuyễn thêm lần nữa cho kem mịn thêm.

    Bước 4: Sau khi xay xong, bạn trút lại hỗn hợp vào trong hộp nhựa rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 8- 10 tiếng nữa cho đông hẳn. Khi muốn ăn, bạn lấy kem ra và thưởng thức lạnh ngay.

    Để kem dưa gang ngon và thơm hơn, đồng thời có độ béo thì bạn có thể cho thêm một ít nước cốt dừa vào. Lượng đường để làm kem bạn cũng có thể gia giảm cho tùy ý để hợp với khẩu vị.

    Mỗi loại kem sẽ có những hương vị và cảm nhận khác nhau. Kem xoài có độ mịn, mát, kem bơ sữa tươi có độ ngậy của bơ kèm độ béo của sữa, kem chuối hộp thơm ngon tự nhiên mang vị chua nhẹ hòa quyện với vị béo của sữa và nước cốt dừa…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Muối Dưa Leo Để Được Lâu, Muối Dưa Leo Chua Ngọt Nguyên Trái Ăn Liền Giòn Ngon Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Dưa Muối Thập Cẩm Ăn Tết
  • Hướng Dẫn Làm Dưa Muối Thập Cẩm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dưa Muối Thập Cẩm
  • Cách Muối Dưa Bắp Cải Rau Cần Chua Ngon Ăn Liền
  • Cách Muối Dưa Gang Giòn, Ngon Không Tưởng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Hành Trắng Bóc, Giòn Sần Sật Cho Ngày Tết
  • Cách Muối Dưa Hành Trắng, Giòn, Ngon Cho Ngày Tết
  • 2 Cách Làm Dưa Kiệu Ngon, Trắng Giòn Và Không Bị Hăng
  • Cách Làm Dưa Kiệu Không Cần Giấm, Muối Kiệu Không Bị Hăng
  • Cách Làm Dưa Kiệu, Dưa Hành Cho Tết
  • Dưa gang muối (hay còn gọi là dưa mắm) là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon miệng, đơn giản, “đưa cơm” mà các bà, các mẹ hay chế biến cho bữa cơm gia đình. Ngoài việc làm bữa cơm đỡ ngán, dưa gang muối còn có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

    Bài viết sau sẽ hướng dẫn chị em cách muối dưa gang ngon, giòn đúng chuẩn.

    Lợi ích của dưa gang muối

    Giúp đường ruột khoẻ mạnh

    Quá trình lên men giúp các vi khuẩn phá vỡ chất cellulose gây khó tiêu trong thực phẩm từ đó tạo ra các lợi khuẩn tốt trong đường ruột. Điều này giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và tăng sức đề kháng.

    Chống oxy hoá mạnh mẽ

    Trong dưa gang chứa 1 số loại chất giúp chống oxi hóa tốt. Tuy nhiên, các chất này dễ bị mất trong quá trình gia nhiệt nấu ăn. Bằng việc lên men với muối, các chất này được giữ trọn và giúp cơ thể đánh bại các gốc tự do có hại tích tụ trong quá trình ăn uống.

    Bổ sung các vitamin và khoáng chất cho cơ thể: các loại vitamin C, vitamin A, vitamin K và các khoáng chất cần thiết như canxi, sắt có trong dưa gang là các vi chất giúp cơ thể kháng các loại bệnh thông thường, bảo vệ thị lực và tăng sức đề kháng.

    Hỗ trợ bệnh tiểu đường

    Tiêu thụ các sản phẩm dưa chua tự nhiên giúp kiểm soát nồng độ hemoglobin từ đó hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường hiệu quả.

    Hỗ trợ giảm cân

    Ăn dưa gang muối làm cơ thể uống nước, làm cảm giác mau no và no lâu, phù hợp với người thèm ăn khi giảm cân.

    Cách muối dưa gang

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 1 kg dưa gang. Lựa trái cứng, vừa tay. Nên lựa dưa đèo để giòn và ngon hơn
    • 1 kg muối biển sạch
    • Hộp to có nắp. Sử dụng chum sành, sứ sẽ cho hương vị ngon hơn.
    • Bước 1: rửa sạch dưa gang, ngâm nước muối 30 phút. Sau đó đem phơi nắng to cho héo
    • Bước 2: Nấu 1.5l nước sôi, thả muối và đường quậy cho tan. Sau đó để nguội còn khoảng 50 độ C
    • Bước 3: Tráng nước sôi thật kỹ hộp đựng, bước này giúp tiệt trùng hũ, làm dưa không bị hư
    • Bước 4: Xếp dưa vào hộp ép thật chặt, sau đó đổ nước muối còn ấm vào ngập dưa
    • Bước 5: Dùng vật nặng (đá hoặc chén, bao nilon chứa nước) đè lên mặt dưa, để dưa không bị nổi lên trên
    • Bước 6: Đậy nắp thật kín và cất hủ dưa ở nơi thoáng mát, có bóng tối.

    Những lưu ý khi ăn dưa muối:

    • Dưa gang muối phải được ăn khi đã “chín kỹ”, tức 1 đến 1,5 tháng sau khi ủ tùy thời tiết
    • Không sử dụng dưa còn xanh, còn vị hăng để tránh chất nitrosamine gây ung thư
    • Không ăn dưa gang mắm nếu bạn bị tăng huyết áp hay bệnh tim mạch
    • Phải rửa dưa gang mắm thật sạch trước khi ăn hoặc chế biến
    • Không sử dụng lại dưa đã lấy ra khỏi hũ hoặc để qua đêm, có thể gây ngộ độc

    Dưa gang muối là nguyên liệu dễ chế biến thành món ăn ngon như làm dưa gang mắm, dưa gang trộn, kho cá cùng nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần lưu ý cách ăn dưa gang muối đúng và chuẩn để hạn chế các tác động xấu từ món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Cải Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Muối Dưa Cải Ngon Mà Giòn Nhất Không Bị Váng
  • Món Ngon Đơn Giản: Cách Làm Bao Tử Cá Ba Sa Xào Dưa Chua
  • Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Cho Ngày Tết Thêm Đậm Vị
  • Các Phương Pháp Muối Dưa Tsukemono Phổ Biến Ở Nhật
  • Cách Làm Sinh Tố Dưa Gang Giữ Trọn Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Làm Dưa Món Truyền Thống Giòn Ngon Ăn Tết Mà Không Bị Nhớt
  • 5 Món Dưa Muối Tuyệt Ngon Cho Cả Nhà Giải Ngán Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Kho Dưa Cải Chua Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Chua Ngọt Ngon Ngày Tết
  • Mắm Dưa Dì Cẩn Đặc Sản Nổi Tiếng Đà Nẵng Thơm Ngon
  • Cách Làm Sinh Tố Dưa Gang Thơm Ngon, Dinh Dưỡng

    Nguyên Liệu Làm Sinh Tố Dưa Gang

    • Dưa gang tươi: 300gr
    • Sữa tươi không đường: 60ml
    • Sữa đặc: 1 muỗng canh
    • Syrup đường: 10ml
    • Đá bào (1 ly) hoặc 2 ly đá viên
    • Dụng cụ: dao, muỗng, ly thủy tinh, máy xay sinh tố…

    Hướng dẫn các bước làm sinh tố dưa gang

    Chọn Dưa Gang Ngon

    Để món sinh tố dưa gang chất lượng thì chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon rất quan trọng. Khi chọn mua dưa gang, bạn chọn qua tươi, chín thơm không bị sâu, bầm dập.

    Sơ Chế Dưa Gang

    Dưa gang mua về, bạn rửa với nước muối pha loãng rồi rửa sạch với nước lọc, để ráo nước, gọt vỏ, bỏ hạt và cắt miếng nhỏ vừa. Cho tất cả dưa gang vào cái âu nhỏ, thêm 10ml nước đường, đảo nhẹ cho đường áo đều lên dưa. Đây là bí quyết giúp cho món sinh tố có vị ngọt thanh và giữ được màu tự nhiên của các loại trái cây.

    Sơ chế dưa gang làm sinh tố (Ảnh: Internet)

    Xay Sinh Tố Dưa Gang

    Cho tất cả dưa gang đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, tiếp đến là cho sữa tươi và sữa đặc vào. Sau đó, bạn đậy nắp và xay cho các nguyên liệu nhuyễn. Xay hỗn hợp khoảng 15 giây, cho thêm đá vào và tiếp tục xay nhuyễn hỗn hợp khoảng 15 giây.

    Xay nhuyễn hỗn hợp nguyên liệu (Ảnh: Internet)

    Trang Trí Sinh Tố Đẹp Mắt

    Bạn rót sinh tố ra ly, trang trí với lá bạc hà là có ngay đồ uống tươi mát, giàu dinh dưỡng để giải nhiệt những ngày thời tiết nắng nóng.

    Công Dụng Của Sinh Tố Dưa Gang

    Trong dưa gang chứa: 95% nước, 3.72% glucid, 0.06% lipit, 0.11% protit, 0.33% cellulose và hàm lượng vitamin C, vitamin A, B… rất cao. Đây là một loại quả giúp bổ sung nước và dưỡng chất hiệu quả cho cơ thể. Bên cạnh đó, uống sinh tố dưa gang cũng mang đến những lợi ích sức khỏe như:

    Giải nhiệt, thanh lọc cơ thể: theo Đông y, dưa gang tính mát nên có tác dụng giải nhiệt cơ thể hiệu quả. Dưa gang cũng góp phần thải độc, thanh lọc cơ thể, giảm gánh nặng cho gan, thận và hỗ trợ điều trị các triệu chứng nóng trong người.

    Dưa gang giúp giảm cân và làm đẹp da: với hàm lượng nước lên đến 95%, dưa gang là nguồn thực phẩm bổ sung nước giúp cân bằng độ ẩm làn da. Bên cạnh đó, dưa gang giàu chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu, hạn chế nạp năng lượng vào cơ thể. Từ đó, mỡ thừa được đốt cháy để các cơ quan trong cơ thể hoạt động, cân nặng giảm và thân hình thon gọn.

    Dưa gang giúp giảm cân và làm đẹp da hiệu quả (Ảnh: Internet)

    Tăng cường hệ miễn dịch: sinh tố dưa gang giàu vitamin C. Đây là chất chống oxy hóa có nhiều công dụng trong ngăn ngừa sự xâm nhập của virus, tăng cường chức năng hệ miễn dịch. Vitamin C cũng rất tốt cho làn da, hỗ trợ điều trị mụn, sẹo, thâm và làm chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra, bạn có thể dùng mặt nạ dưa gang để làm trắng da tự nhiên, hồng hào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sinh Tố Dưa Hấu Mát Lạnh Bổ Dưỡng Đón Hè
  • Cách Làm Món Đậu Hũ Kho Chay Mặn Ngọt “đưa Cơm”
  • Mách Bạn Cách Làm Sushi Đậu Hũ Chay Đẹp Mắt, Ngon Miệng
  • Cách Làm Kim Chi Chiên Với Đậu Phụ Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Chế Biến Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm
  • Dưa Món: Cách Làm Dưa Món Ngon Lành Chống Ngán Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Rang Dưa Bò Ngon Chuẩn Vị Hà Thành Thơm Nức Mũi
  • Tận Dụng Làm Món Ăn Từ Vỏ Dưa Hấu
  • Cách Muối Dưa Leo (Dưa Chuột) Chua Ngọt Ăn Liền Như Thế Nào?
  • Cách Làm Mặt Nạ Dưa Leo Giúp Trắng Da Siêu Nhanh Và Hiệu Quả
  • Sai Lầm Khi Đắp Mặt Nạ Dưa Leo Làm Trắng Da Sai Cách, Cần Hiểu Rõ
  • Dưa món là một trong những nét ẩm thực rất đặc trưng của ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Bên cạnh các món dưa món ngày Tết được bày bán trên thị thường, người Việt thường có truyền thống tự tay làm dưa món để đãi gia đình và người thân. Dưa món với vị chua ngọt đặc trưng, sẽ là món chống ngán cho bữa tiệc đầy thịt thà, dầu mỡ vào những ngày đầu năm.

    Cách làm các loại dưa món cho ngày Tết.

    Đổi mới không khí ngày Tết, thay vì để các bà các mẹ chuẩn bị, hãy thử tự làm dưa món để cả nhà phải xuýt xoa về độ đảm đang với 10 cách làm dưa món ngày Tết này nào.

    1. Dưa món – chua ngọt, giải ngán, không thể thiếu cho ngày đầu năm.

    Khi bày bánh chưng, bánh tét lên bàn tiệc, sẽ rất thiếu sót nếu thiếu dĩa dưa món chua ngọt ăn kèm. Dưa món với sự kết hợp của dưa leo, củ cải trắng và cà rốt, cùng với nước mắm được nấu chua ngọt, rau củ ngấm đều đậm vị, dọn ăn kèm cùng bánh chưng, bánh tét có vị bùi béo, tạo nên hương vị đặc trưng chỉ có vào ngày Tết.

    Cách làm dưa món không khó, nếu không có nắng, nên sấy rau củ trong lò nướng. Dưa món ngon nằm ở bước phơi khô rau củ, vừa giúp bảo quản dưa món lâu, vừa tạo độ giòn, sựt sựt, không chỉ bánh tét, bánh chưng, mà kết hợp cùng các món xào cũng ngon không kém.

    2. Dưa giá – giòn giòn, bắt mắt cho bữa cơm Tất Niên.

    Dưa giá là dưa món đặc trưng và cơ bản nhất của ngày Tết Việt. Dưa giá thường ăn kèm cùng các món kho, giúp giải ngán khi ăn nhiều dầu mỡ, làm bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

    Xem và lưu cách làm chi tiết:

    Để hủ dưa giá để lâu không hư, bí quyết nằm ở việc khử trùng hũ đựng đúng cách. Dưa giá đúng chuẩn sẽ có độ giòn, màu sắc thanh mát với màu trắng của giá, xanh của hẹ, cam của cà rốt, mang vị chua nhẹ, ăn kèm các món kho thì chuẩn bài ngày Tết.

    3. Dưa bắp cải – đổi vị, lạ miệng cho thực đơn ngày Tết.

    Dưa bắp cải có độ giòn đặc trưng của bắp cải, thêm vị the the của rau răm, rất lạ miệng, thay đổi cho các món dưa món ngày Tết quen thuộc. Dưa bắp cải mà ăn kèm thịt luộc nữa thì ngon chuẩn bài, bởi vị ngọt giòn, kết hợp cùng vị thịt béo ngậy, cho bữa tiệc tất niên đãi khách khi đến nhà.

    Bắp cải là món rau quen thuộc dùng để nấu canh, hay làm gỏi, nhưng bắp cải mà đem đi ngâm giấm, thì khá mới lạ bởi vị giòn giòn của bắp cải và cà rốt, kết hợp cùng rau răm hơi cay the, ăn kèm các món ngon ngày Tết nào cũng đều thích hợp.

    4. Củ cải ngâm nước mắm – đậm đà, chống ngán cho bữa tiệc gia đình.

    Củ cải ngâm nước mắm với củ cải trắng được phơi 1-2 nắng, miếng cải ngâm giòn giòn, sựt sựt, thấm đậm nước mắm chua ngọt. Củ cải ngâm là dưa món chua ngọt đặc trưng của Tết miền Bắc, thường ăn kèm bánh chưng, bánh tét, hay cơm nóng đều ngon và bắt vị.

    Cách làm dưa món mặn muốn ngon, nên chọn loại củ cải không quá non hay quá già, và nên chọn củ còn tươi. Củ cải ngâm nước mắm ngon lành còn quyết định ở nước mắm ngâm, tuy hơi cầu kỳ, nhưng thành quả lại rất xứng đáng, giúp món bánh chưng, bánh tét ngày Tết không còn ngậy khi dùng đến.

    5. Củ kiệu – trắng giòn, tròn vị cho ngày Tất Niên.

    Nhắc đến ngày Tết, là nghĩ ngay đến củ kiệu ngâm chua ngọt, nếu Tết miền Bắc có củ cải ngâm mắm thì Tết miền Nam có củ kiệu ngâm chua ngọt. Củ kiệu ngâm với vẻ ngoài trắng giòn, thường được bày kèm tôm khô trên bàn để đãi khách ngày Tết.

    Củ kiểu ngâm chua ngọt thành phẩm phải không bị hăng và đắng, củ kiệu vẫn giữ được màu trắng, không ngả vàng, và có độ giòn ngọt nhẹ, có thể dùng ngay sau 1-2 ngày mà không phải chờ lâu. Bên cạnh tôm khô, củ kiệu ngâm cũng có thể dọn lên bàn ăn kèm cùng đồ xào hay món kho cũng rất hấp dẫn.

    6. Cà pháo muối xổi – đậm đà, chóng ngán cho bữa cơm đãi khách.

    Cà pháo muối xổi là món dưa món đặc trưng của Tết miền Bắc, cà có màu sắc bắt mắt, vị chua ngọt đặc trưng, cho dù để lâu vẫn không yểu và mềm. Cà pháo muối xổi có vị mằn mặn, không cần ăn kèm các món cầu kỳ, chỉ riêng cơm trắng thôi là đã hết veo nồi cơm rồi.

    Cách làm dưa món mặn này, thành phẩm muốn ngon, cần chọn trái cà pháo vừa, không non cũng không già. Thành phẩm cà pháo muối xổi không bị thâm, màu sắc bắt mắt, bảo quản trong tủ lạnh cả tuần đem ra ăn vẫn ngon, không bị mềm và quá chua, chống ngán rất hiệu quả khi ăn quá nhiều đồ béo và dầu mỡ.

    7. Hành ngâm chua ngọt – màu sắc bắt mắt, hương vị khó cưỡng.

    Nhắc đến hành tím, nhiều người sẽ hơi e ngại vì độ hăng và mùi của nó. Tuy nhiên với món dưa món chua ngọt này, hành ngâm lại có độ giòn, vị chua cay mặn ngọt có đủ, mùi hăng khó chịu ban đầu cũng mất đi, là món dưa món ngày Tết rất được yêu thích.

    Xem và lưu cách làm chi tiết:

    Hành tím ngâm khoảng 1 đến 3 tuần là có thể ăn, tùy theo độ chua ngọt của khẩu vị cả nhà. Với cách làm hành tím ngâm chua ngọt này, hành tím vẫn giữ được màu tím bắt mắt, vị chua ngọt, và độ giòn tự nhiên, bày lên bàn tiệc sẽ thu hút ánh nhìn của cả nhà.

    8. Dưa cải chua – Chua chua, ngọt ngọt, chuẩn vị mời cả nhà.

    Dưa cải chua là món dưa chua quen thuộc, không chỉ ngày Tết, mà còn xuất hiện hầu hết trong các bữa cơm gia đình mỗi ngày. Dưa cải chua có thể dùng nấu canh, hay xào cùng thịt, chiên cơm, đều rất hấp dẫn, là món dưa món đặc trưng của ngày Tết.

    Muốn dưa cải chua ngon, nên chọn mua những cây cải có lá không quá già cũng không quá non để giúp món dưa cải không bị quá xơ hoặc bị đắng. Vẫn không quên khử trùng bình ngâm, để cải chua lên men tốt, và có thể giữ lâu được. Dưa cải chua làm xong có thể ăn ngay sau 2 ngày. Dưa cải chua nhà làm nên an toàn, và vị chua mặn cũng gia giảm tùy theo khẩu vị gia đình.

    9. Kim chi dưa leo – mới lạ, chống ngán chuẩn vị Hàn.

    Kim chi dưa leo với vị giòn giòn, không hăng, thấm đều gia vị tạo nên vị chua cay mặn ngọt rất lạ miệng. Điểm đặc biệt của kim chi dưa leo nằm ở chỗ, không cần phải đợi lâu, có thể dùng kim chi dưa leo ngay sau khi làm xong, rất tiết kiệm thời gian cho bữa tiệc Tết với gia đình.

    Xem và lưu cách làm chi tiết:

    Nguyên liệu và cách làm kim chi dưa leo tuy hơi cầu kỳ, nhưng vị ngon của dưa leo muối lại khá lạ miệng, vị cay cay nhẹ của kim chi dưa leo sẽ át đi vị béo ngậy của đồ ăn dầu mỡ, ăn kèm cơm nóng lại rất đưa cơm. Vậy là không cần phải nấu nhiều món thượng hạng, bàn tiệc ngày Tết đãi khách cũng đã rất hấp dẫn.

    10. Dưa rau muống – chua ngọt, quen thuộc cho bữa cơm nhà ngày Tết.

    Rau muống là món rau quen thuộc đặc trưng của ẩm thực Việt. Dưa rau muống cũng là món dưa món rất quen thuộc của ngày Tết, với độ giòn của rau muống, kết hợp mùi thơm của tỏi và màu sắc bắt mắt của cà rốt, thoạt nhìn thôi đã rất hấp dẫn rồi.

    Cách làm dưa rau muống cũng rất đơn giản. Điểm đặc biệt của dưa rau muống là chỉ dùng phần cọng, sau đó mang đi trụng sơ để giữ màu xanh. Xếp xen kẽ rau muống, cà rốt, tỏi, sau đó đổ nước giấm pha chua ngọt vào. Không cần ngâm quá lâu, dưa rau muống có thể ăn sau 1-2 ngày. Dưa rau muống ăn kèm các món kho hay đồ xào đều rất ngon, không chỉ là món ăn kèm chống ngán, mà còn là món ngon thu hút khẩu vị của mọi người.

    Mong rằng với 10 cách làm dưa món ngày Tết này, bạn sẽ không còn đắng đo tìm kiếm nguồn dưa món đảm bảo, mà có thể tự tay làm các món dưa món cho cả nhà, vừa có thể mạnh miệng ăn nhiều, vừa hợp khẩu vị gia đình nữa đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Để Làm Món Kim Chi Dưa Leo Hàn Quốc Vừa Đẹp Mắt Vừa Giòn Mát, Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Nộm Dưa Chuột Với Dứa Sài Trong Những Ngày Nóng Bức
  • Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Giòn Ngon Chua Ngọt Ăn Ngay
  • Salad Xà Lách Trộn Dầu Giấm Thịt Bò Chua Ngọt Ăn Là Mê
  • Giấm Nha Đam Trị Mụn, Thâm Nám Có Mẹ Nào Đã Thử Chưa?
  • Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Giò Chả Máy Xay Giò Chả Vĩnh Lộc
  • Cách Làm Giá Đỗ An Toàn Nhờ 7 Vật Dụng Gần Gũi Nhất
  • Lạ Miệng Với Hương Vị Gỏi Xoài Khô Mực
  • Hướng Dẫn Nướng (Gà,vịt,thịt) Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Cách Kho Chả Lụa Kho Tiêu Ngon Khó Cưỡng
  • Quả dưa leo chứa hàm lượng nước cao, giúp bổ sung nước cho cơ thể vào những ngày nắng nóng mất nước. Bên cạnh đó, trong quả dưa leo còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau như vitamin C, vitamin K, magie, kali, mangan,… Ăn dưa leo mỗi ngày giúp giữ dáng, đẹp da, bảo vệ tim mạch và phòng chống ung thư.

    Dưa leo thường được ăn sống kèm với món chính hoặc hoặc chế biến trong các món gỏi, nộm, salad – là những món ăn hạn chế nhiệt, giúp giữ được vị ngọt thanh mát tự nhiên vốn có của dưa leo.

    Việt Nam là một nước thuộc xứ nóng và vùng nhiệt đới gió mùa, do đó các món gỏi vô cùng đa dạng và phong phú. Có thể nói, gỏi là tinh hoa của ẩm thực Việt vì nó mang trong mình ngũ vị (chua, cay, mặn, ngọt, đắng) vừa hài hòa âm dương, vừa trung hòa tính nóng và tính lạnh. Một món gỏi đặc trưng là món gỏi hòa trộn hương vị thanh nồng của nhiều loại rau dưa và thịt tươi (hoặc khô).

    Nếu bạn đã quá quen với những món gỏi cầu kì và mất công để thực hiện, hôm nay BepXua xin giới thiệu đến bạn một công thức gỏi không những đơn giản, dễ làm mà còn vô cùng rẻ và đưa cơm, đó là món: Gỏi dưa leo. Những ngày hè nóng nực mà có một đĩa gỏi dưa leo để ăn chơi hay ăn với cơm thì phải nói là “mát lòng mát dạ”, bao nhiêu hỏa trong người cũng phải hạ xuống.

    Chỉ mất chưa tới 10 phút để hoàn thành món gỏi dưa leo. Bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình trong tích tắc với món nộm dưa leo này hay chỉ đơn giản để dành một công thức nấu ăn cho những ngày lười biếng hay bận rộn.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    5

    phút

    Thực hiện

    5

    phút

    Từ khoá

    cách làm gỏi dưa leo

    • Bạch tuộc xào dưa leo
    • Gỏi dưa leo rau diếp cá
    • Salad gà dưa leo
    • Tôm xào bơ tỏi dưa leo
    • Dưa leo muối
    • Dưa leo ngâm tương

    Like this:

    Like

    Loading…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Kem Trứng (Crème Pâtissière) Cho Bánh Tart Hoa Quả
  • Cách Làm Dừa Sấy Khô : Dừa Sấy Khô Giòn Thơm Ngon Ai Cũng Làm Được
  • 12 Loại Dưa Muối Chua Ngọt Hấp Dẫn Không Thể Thiếu Cho Ngày Tết ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Dưa Mắm Cà Miền Trung Ngon Đúng Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Khô Cá Thiều Phú Quốc Loại Thượng Hạng, Quà Tặng Ý Nghĩa
  • Dưa Chua / Dưa Món Và Dưa Giá

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Dưa Món Đu Đủ Ngon Chuẩn Vị Giải Ngán Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Món Bằng Đu Đủ Xanh, Su Hào Cà Rốt Ăn Liền
  • Cách Làm Nước Ép Dưa Hấu Giải Nhiệt Mùa Nóng
  • Cách Làm Nước Ép Dưa Hấu Giảm Cân Dưỡng Ẩm Làn Da
  • Cách Làm Nước Ép Dưa Hấu Tươi Mát Đập Tan Cơn Khát
  • DƯA CHUA / DƯA MÓN và DƯA GIÁ – Cách làm 4 món Dưa chua – Dưa ngâm nước Mắm – Món Tết by Vanh Khuyen

    DƯA CHUA, DƯA MÓN và DƯA GIÁ có rất nhiều cách làm. DƯA CHUA có rất nhiều loại. Có loại lên men với bản thân thực phẩm và Muối, đường. Có loại phải lên men nhờ sự hỗ trợ của Giấm, đường. Có loại DƯA CHUA NGỌT theo kiểu Miền Nam – giống như Củ Kiệu Ngâm Giấm Đường.

    Món DƯA GIÁ là món cũng không thể thiếu trong Ngày Tết. Dưa giá ăn cùng với THỊT KHO TÀU hoặc cuốn Bánh Tráng thịt Heo Luộc chấm nước Mắm pha từ nước Giấm Đường trong Hủ Kiệu Chua ngọt.

    Ngày Tết còn có món DƯA MÓN – là Rau củ quả làm Khô sau đó ngâm vào Nước Mắm. Có nơi gọi là CỦ CẢI NGÂM NƯỚC MẮM nếu chỉ làm với Củ Cải trắng. Dù là món gì với tên gọi thế nào thì cũng là những món ăn kèm trong ngày Tết. Cùng vào Bếp làm món này với Vành Khuyên nha!

    Nguyên liệu Dưa giá

    – Giá 600gr

    – Cà rốt 1 củ 100gr

    – Hẹ 50gr

    – Hành tím 10gr

    – Tỏi 5-10gr

    – Ớt tùy nhu cầu

    * Nước ngâm gồm

    – Nước vo Gạo 1 lít

    – Nước lạnh 1 Lít

    – Muối 1tsp./5-7gr

    – Giấm loại 5% 1/4cup/60ml

    – Đường 50gr /1/4cup

    DƯA CHUA

    – Rau củ quả các loại 1,5kg

    – Hành Tím 50gr

    – Tỏi, Ớt,

    – Gừng 20gr

    – Muối 2mc

    * Nước ngâm Dưa

    – Nước Vo Gạo 1 lít

    – Nước sạch 1 Lít

    – Đường 1/4cup/60gr

    – Giấm 5% 1/4cup/60ml

    DƯA MÓN

    – Rau Củ quả các loại 1,5kg sấy khô còn 500gr

    * Nước Mắm ngâm Dưa

    – 2 phần nước

    – 1 phần nước mắm

    – 1 phần đường

    DƯA CHUA NGÂM CHUA NGỌT

    – Dưa chua đã ngâm

    – Giấm 5% 3cups/750ml

    – Đường 3cups/600gr

    – Muối 1tsp/1mcf vun

    * Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây:

    * Danh sách món ăn ngon ở đây:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Mực Xào Cần Tây (Cần Tỏi), Xào Mực Với Cần Tây Và Dứa, Gan Bò Xào Cần Tây Ngon Và Dễ Làm
  • Thật Đơn Giản Với Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Khô Bằng Lò Nướng
  • Vì Sao Nên Ăn Bánh Chưng Với Dưa Hành?
  • 3 Món Dưa Muối Ngày Tết Ăn Kèm Bánh Chưng Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Món Rau Mầm Trộn Dầu Giấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Rau Trộn Ngon Đơn Giản Cho Người Bận Rộn
  • Cách Làm Dưa Món Bằng Dưa Chuột Cho Bữa Cơm Thêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Các Món Dưa Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Chuột Xào Thịt Bò Ngon Mát Lạ Miệng
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Theo Công Thức Chuẩn Của Người Huế
  • Cách làm món Rau mầm trộn dầu giấm ngon tuyệt của nhà mình 😉 Rau mầm nhiều vitamin và khoáng chất + thịt bò nhiều vitamin nhóm b, lại nhiều đạm, kết hợp với gia vị, chua cay mặn ngọt, hứa hẹn mang đến một bữa ăn ngon cho gđ.

    Hướng dẫn cách làm:

    Thịt bò xắt mỏng, ướp với ⅔ (hai phần ba) muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng dầu oliu, ⅓ (một phần ba) muỗng hạt nêm, 1 chút tiêu, 3 tép tỏi đập nát. Ướp từ 15p cho thịt thấm,

    Rau mầm rửa thật sạch, ngâm nc muối pha loãng 10p, vớt ra, vẩy ráo nc. (Bạn có thể dùng mầm cải cũng quá ngon, nhà mình thì thường dùng mầm rau muống, vì rau muống có vị ngọt. 2 bạn nhỏ nhà mìng ăn đc)

    Pha nc trộn rau, 5-7 tép tỏi, ớt, tuỳ ý, giã nát + 3 muỗng nc mắm + 3 muỗng đường + 3 muỗng nc cốt chanh, khuấy tan

    Hàng tây thái khoanh tròn, dày khoảng 4-6mm. Lấy 1 cái tô, cho vào ½ (một phần hai) muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, ⅓ (một phần ba) muỗng tiêu xay, 1 muỗng dấm, (có thể thay bằng 2 muỗng nc cốt chanh) 1 muỗng dầu oliu,½ (một phần hai) bát nc nấu sôi để nguội, khuấy tan hỗn hợp và thả hành tây vào ngâm trước khi trộn vào rau khoảng 10-15p.

    Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu oliu, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào, vặn lửa lớn, đảo đều cho thịt vừa chín tới, tắt lửa, đợi thịt nguội bớt ta hãy trộn vào rau.

    Trong lúc đợi thịt nguội, ta cắt đôi quả cà chua, và cắt lát mỏng, bỏ hạt, xếp cà theo viền đĩa. Lấy cái tô lớn, cho hết rau vào tô, vớt hành ngâm cho vào, rưới ½ (một phần hai) chỗ nc mắm, dùng găng tay, trộn thật đều khoảng 2 p, cho thịt bò và cả nc của thịt vào, trộn thật đều lần nữa. Bày rau ra đĩa, bỏ phần nc trong tô trộn đi. Dùng ½ (một phần hai) nc mắm còn lại rưới đều lên đĩa rau. Nếu thích, bạn có thể rắc tỏi phi lên trên cùng.

    Rau mầm trộn dầu giấm đã xong, mời cả nhà dùng bữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xà Lách Dầu Giấm Đà Lạt Ngon Đúng Điệu
  • 2 Cách Làm Salad Thịt Bò Sốt Mayonnaise Cực Ngon Và Lạ Vị Trong Bữa Cơm Gia Đình Tại Nhà
  • Bôi Trực Tiếp Dấm Táo Lên Mặt Có Ăn Nắng Không?
  • Không Còn Mặc Cảm Vì Nốt Ruồi Với 8 Phương Pháp Xóa Nốt Ruồi Tại Nhà Dưới Đây
  • Tự Làm Giấm Táo Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Dưa Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Chuột Xào Thịt Bò Ngon Mát Lạ Miệng
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Theo Công Thức Chuẩn Của Người Huế
  • 6 Món Cực Ngon Từ Dạ Dày Heo, Hướng Dẩn Chi Tiết Dể Làm
  • Cách Làm Dạ Dày Xào Sả Ớt Cực Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Thú Vị
  • Cách Làm Món Dạ Dày Xào Chua Ngọt Cho Chàng Mê World Cup
  • Nguyên liệu:

    – 01 kg hành củ, 1 củ su hào, 2 củ cà rốt

    – 02 thìa canh muối

    – 01 thìa cà phê đường

    Thực hiện:

    Các bạn mua hành về, rửa sạch, bóc vỏ sau đó ngâm trong nước gạo khoảng 1 ngày.

    Su hào các bạn gọt vỏ và loại bỏ phần già, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái miếng dài khoảng 3 cm, rộng hơn 1 cm , dày 1 cm.

    Để muối dưa, các bạn hãy pha nước sôi để nguội cùng với muối biển, đường. Sau đó, các bạn xếp hành, su hào, cà rốt vào lọ, đổ nước lên sao cho nước ngập hành khoảng 1 đốt ngón tay. Cuối cùng, các bạn hãy dùng 1 hòn đá lớn để nèn chặt và khoảng vài ngày sau là dùng được.

    Nguyên liệu:

    – 01 kg hành củ

    – 02 thìa canh muối

    – 01 thìa cà phê đường

    Thực hiện: Hành mua về các bạn hãy bóc vỏ, rửa sạch rồi ngâm nước vo gạo. Khoảng 1 ngày sau, các bạn vớt ra, rửa sạch để ráo và xếp vào lọ. Tiếp đến, các bạn hãy pha khoảng 500ml nước với muối, đường rồi đổ vào sao cho ngập hành. Để khoảng 1 tuần sau là hành chín.

    Nguyên liệu:

    – 1/2 kg củ kiệu

    – 400 g đường

    – 2 củ cà rốt.

    – 1 thìa phèn chua, 1 thìa vôi

    – Ớt tươi

    Thực hiện:

    Kiệu mua về các bạn ngâm nước, để qua đêm rồi vớt ra để ráo. Vào ngày hôm sau, các bạn tiếp tục ngâm kiệu với nước phèn chua (theo tỉ lệ 1 thìa canh phèn chua pha với 1 lít nước ấm) rồi phơi nắng trong khoảng 4 tiếng. Tiếp đến, bạn tiếp tục ngâm kiệu với nước vôi trong trong khoảng 2 tiếng. Cuồi cùng, bạn vớt ra, để ráo và xếp kiệu vào lọ. Cứ một lớp kiệu bạn hãy cho một lớp đường, đậy kín nắp lại để ngoài nắng vài ngày là dùng được.

    Nguyên liệu:

    – 200g giá

    – 1/2 củ cà rốt

    – 30g hẹ

    Thực hiện: Các bạn rửa sạch giá để ráo, hẹ rửa sạch rồi cắt khúc, cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch và thái sợi.

    Các bạn pha nước làm dưa gồm 250ml nước sôi, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối rồi đỏ vào bát có giá, hẹ, cà rốt. Khoảng 1 ngày sau là món ăn này sử dụng được.

    Nguyên liệu:

    – 500 gram cải thảo

    – 1 củ cà rốt

    – 1 nhánh gừng nhỏ, ớt trái, hành lá, ớt bột, tỏi

    – Muối, đường, nước mắm

    Thực hiện:

    Cải thảo các bạn bóc thành từng lá, rửa sạch, ngâm nước muối và để ráo. Sau đó, các bạn hãy thái cải thảo thành từng lát.

    Cà rốt, gừng các bạn gọt vỏ, thái mỏng, hành lá cắt khúc. Tỏi, ớt băm nhuyễn.

    Các bạn trộn chung các nguyên liệu trên với nhau, sau đó thêm muối, đường và ớt bột sao cho vừa vặn là được. Cuối cùng, các bạn để dưa khoảng 1-2 ngày là dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Món Bằng Dưa Chuột Cho Bữa Cơm Thêm Ngon Miệng
  • Các Món Rau Trộn Ngon Đơn Giản Cho Người Bận Rộn
  • Cách Làm Món Rau Mầm Trộn Dầu Giấm
  • Xà Lách Dầu Giấm Đà Lạt Ngon Đúng Điệu
  • 2 Cách Làm Salad Thịt Bò Sốt Mayonnaise Cực Ngon Và Lạ Vị Trong Bữa Cơm Gia Đình Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cơm Rang Dưa Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Rang Dưa Bò Vừa Ngon Vừa Chất
  • Các Món Salad Biến Tấu Từ Dưa Hấu
  • Cách Làm Món Lòng Lợn Xào Dưa Chua Không Bị Đắng, Vệ Sinh
  • Cách Làm Nộm Tai Heo Dưa Chuột Không Kén Người Ăn
  • Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Chỉ Với 6.000 Đồng
    • Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái hạt lựu.
    • Hành, tỏi lột vỏ bằm nhuyễn.
    • Hành lá rửa sạch cắt nhỏ, ngò rí rửa sạch cắt gốc.
    • Thịt bò mua miếng thịt có màu đỏ tươi, có độ đàn hồi tốt tránh miếng sẫm màu, có mỡ, nhũng sẽ không ngon, sau khi rửa sạch thì dùng dao thái bò thành những miếng nhỏ cho vào tô để ướp với gia vị: 1 muỗng hạt nêm + ½ muỗng đường + xíu muối + muỗng dầu hào trộn đều để ướp trong 30 phút cho thấm.
    • Đối với cơm nguội, cho cơm ra 1 chảo lớn rồi dùng bao tay để đánh tơi cho những hạt cơm tách rời nhau, tiếp theo đập 2 quả trứng + 1 muỗng hạt nêm + ½ muỗng tiêu rồi trộn đều với cơm. Bước này làm cơm khi rang có màu vàng đẹp và bám đều trứng hơn.

    Bước chiên cơm rang dưa bò

    • Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng thì cho muỗng tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho dưa chua vào xào khoảng 2-3 phút rồi cho tiếp thịt bò vào, cuối cùng là cho cà chua, đảo đểu và nhanh tay vì thịt bò nhanh chín nên nấu lâu thịt bò sẽ dai mất vị ngọt tự nhiên, cuối cùng là nêm nếm lại gia vị cho hỗn hợp xào vừa ăn. Cho ra tô để nguội.
    • Dùng 1 chảo khác, cũng phi thơm tỏi băm cho thơm rồi cho cơm nguội đã chuẩn bị vào. Xào trên lửa lớn đảo nhanh tay đến khi hạt cơm hơi khô và có màu vàng đẹp mắt thì hạ lửa nhỏ lại, cho hỗn hợp bò xào cải chua vào, đảo tiếp vài phút đến khi thấy cơm và bò thấm đều vào nhau thì tắt bếp, thế là đã làm xong món cơm rang dưa bò rồi đấy!

    Thưởng thức món ăn

    Chiên cơm xong cho cơm ra đĩa, trang trí thêm vài cộng ngò và hành lá sắc nhuyễn là được thành quả một món ăn vừa đẹp mắt lại vừa hấp dẩn. Cách làm cơm rang dưa bò với hạt cơm rang vàng ươm được bao bọc bởi trứng gà hơi giòn giòn vàng ươm kết hợp cùng vị thơm đậm đà của thịt bò và chút dưa được muối chua làm cho món ngon nhiều đạm này ăn không bị ngấy, cứ muốn ăn mãi không thôi. Bạn nào ăn mặn có thể chuẩn bị chén nước tương ớt ăn kèm cũng rất thơm ngon.

    Cách làm cơm rang dưa bò không những hấp dẫn người ăn ở cách rang cơm dưa bò mà còn bởi phần nước dùng kèm thơm lừng độc đáo rất riêng đó. Phần nước dùng này được nấu từ phần nước đã xào thịt bò khi nãy thêm chút nước lọc và nấu lên, được người nấu nêm nếm cho vừa miệng rồi thêm chút hành lá xắt nhỏ và phần củ của hành lá cho dậy mùi.

    Mẹo làm món cơm rang dưa bò ngon hơn

    • Cơm sau khi nấu bạn để nguội, cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc vài tiếng để cơm được khô, khi rang sẽ tơi và ngon hơn.
    • Mua dưa có độ chua vừa phải. Nếu mua phải dưa chua quá thì bạn có thể rửa qua với nước lạnh rồi vắt bỏ nước, để ráo nước như vậy sẽ làm dưa bớt chua hơn.
    • Tùy vào sở thích của bạn, nếu bạn muốn ăn cơm rang giòn một chút bạn có thể đảo lâu hơn.
    • Có thể thêm chả lụa sắc hạt lựu hay lạc xưởng sắc lát vào xào cùng nếu các bạn thích, món ăn sẽ thêm dinh dưỡng và hấp dẩn hơn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Rang Dưa Bò Ngon Mà Chất
  • Cách Làm Món Cơm Rang Dưa Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 1️⃣ 3 Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Không Hề Bị Tanh
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100