Cách Làm Chuẩn Bị Ngon Cánh Gà Chiên/nướng Dầu Hào

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Hột Gà Nướng Ngon Tại Gia, Không Bị Tanh
  • 2 Cách Làm Hột Gà Nướng Đơn Giản
  • 1️⃣【Cách Làm Hột Gà Nướng Thơm Ngon, Nóng Hổi 】® Thedrunkenpot
  • 4 Cách Làm Hột Gà Nướng Thơm Ngon Khó Cưỡng Cực Đơn Giản
  • Học Lỏm Cách Làm Đùi Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngào Ngạt
  • Cánh gà chiên/nướng dầu hào. Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm. Lưu ý trong quá trình chiên, dùng đũa đẩy nhẹ cánh gà để cánh gà không bị dính sát vào đáy chảo. Lúc này, bạn gắp cánh gà ra đĩa có lót sẵn.

    Chết mê chết mệt với món cánh gà nướng vàng ruộm, cay tê lưỡi. Gà nướng da giòn cực kỳ mềm béo, thơm ngon, đặc biệt thịt gà không bị khô chấm cùng muối ớt chanh sẽ giúp bạn có bữa ngon bên gia đình. Với cách chế biến cánh gà chiên bột Aji quick này, chúng tôi tin bạn sẽ để thuyết phục được những người trong gia đình bạn. Bạn có thể nấu ăn Cánh gà chiên/nướng dầu hào sử dụng 6 nguyên liệu và 6 bươc. Đây là các bước cho bạn như thế nào nấu ăn này.

    Nguyên liệu từ Cánh gà chiên/nướng dầu hào

    1. Bạn cần 500 gr từ cánh gà.
    2. Chuẩn bị từ Dầu hào, hạt nêm, nước mắm, tiêu.
    3. Chuẩn bị 1 tép từ tỏi.
    4. Chuẩn bị 2 củ từ hành tím.
    5. Chuẩn bị 1 nhánh từ xả.
    6. Bạn cần 1 xíu từ ớt sa tế (tùy chọn).

    Bạn hãy thử làm cánh gà chiên với bột Aji quick này ở nhà đi. Thưởng thức món gà bên gia đình còn gì tuyệt hơn nữa, vừa an toàn thực phẩm, tiết kiệm và còn làm vui thỏa. Từng miếng nấm ăn dai dai, thơm thơm và lại có chút sền sệt của nước sốt tạo ra từ dầu hào. Cánh gà chiên mắm có màu vàng ươm cùng nước sốt đặc quánh, nhìn vô cùng ngon mắt.

    Cánh gà chiên/nướng dầu hào Từng bước

    1. Cánh gà rửa sạch với nước muối loãng, để ráo, cắt đôi ngay phần khớp lớn.
    2. Hành tỏi băm nhuyễn, xả đập dập cắt khúc.
    3. Ướp cánh gà cùng với tất cả gia vị..
    4. Chiên với dầu: chảo nóng, cho lượng dầu chỉ vừa đủ ướt mặt chảo (cánh gà có lượng mỡ tự thân khá nhiều), cho cánh gà vào chiên với lửa nhỏ cho đến khi vàng đều..
    5. Món này ăn với cơm, xôi đều rất ngon, kèm thêm món canh gì chua chua nữa là tuyệt vời!.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ướp Gà Nướng Phô Mai, Gà Nướng Bơ Tỏi Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Món Thịt Gà Nướng Phủ Phô Mai
  • Cách Nấu Món Gà Nướng Sầu Riêng, Xôi Chiên Phồng Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Xôi Gà Ngũ Vị Nướng Muối Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Món Gà Nướng Lu Xôi Cháy Đốn Tim Bao Thực Khách Đến Miền Đất Võ ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Bột Chiên Ngon Nhất Sài Gòn, Bột Chiên Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Giòn Rụm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Sữa Tươi Chiên Giòn Bằng Bột Mì Sữa Tươi, Sữa Đặc Đơn Giản Chỉ 7 Bước Tại Nhà
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Chiên Nước Mắm Siêu Ngon Tại Nhà
  • Khám Phá Cách Làm Hột Vịt Lộn Chiên Nước Mắm Ngon Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Ngon
  • Nhắc đến ẩm thực đường phố Sài Gòn chắc hẳn không thể nào bỏ qua món bột chiên vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, là món ăn được các bạn trẻ rất ưa chuộng.

    Nguyên liệu cần có cho cách làm bột chiên

    • 300g bột gạo tẻ
    • 1 muỗng canh bột năng
    • 1/3 ly nước lọc
    • 1 ly nước nóng
    • Gia vị: muối, dầu ăn, trứng gà, hành lá, giấm ăn, đường trắng
    • Rau củ chua ăn cùng: cà rốt và củ cải trắng mỗi loại 1 củ
    • Nước chấm: giấm ăn, nước tương, đường trắng, ớt sa tế hoặc ớt sừng băm nhuyễn.
    • 1 bó nhỏ cải ngọt

    Bắt đầu cách làm bột chiên Sài Gòn đơn giản tại nhà

    – Làm bột – Đầu tiên bạn dùng tô lớn cho các loại bột gạo, bột năng, 1 muỗng dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối sau đó từ từ cho nước lạnh vào tô bột rồi dùng muỗng trộn đều để bột không bị vón cục. Thêm vào tô bột ít nước sôi rồi tiếp tục trộn đều tay.

    – Cho hỗn hợp bột vừa trộn được vào một nồi nhỏ, đặt lên bếp nấu lửa nhỏ vừa nấu vừa khuấy đều tay đến khi thấy hỗn hợp bột đặc lại, khuấy bắt đầu nặng tay thì tắt bếp.

    – Chuẩn bị các khuôn để cho bột vừa nấu ra lưu ý nên thoa một lớp dầu ăn để chống dính, cho hỗn hợp bột vừa nấu vào khuôn, trãi bột vào khuôn và dùng muỗng đè chặt hỗn hợp bột để hỗn hợp bột sau khi hấp chín được phẳng mịn.

    – Các khuôn bột đã sẵn sàn xếp từng khuôn vào nồi hấp, nấu sôi nồi hấp bằng lửa lớn để tạo được nhiều hơi cho bánh nhanh chín, thỉnh thoảng lau nước đọng dưới thành nắp, nấu sôi thêm từ 15 đến 20 phút.

    – Nhớ thăm chừng khi dùng đũa xiên nhẹ qua lớp bột, que đũa vẫn sạch không bị dính bột là bột đã chín sau đó vớt ra ngoài để nguội tránh trường hợp tắt lửa mà không lấy bánh ra ngoài bánh sẽ bị động hơi nước khó chiên.

    – Chuẩn bị rau củ làm chua: củ cải trắng, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi. Trộn vào tô cà rốt, củ cải ½ muỗng nhỏ muối, một muỗng nhỏ đường, một muỗng canh giấm trắng trộn đều. Tiếp theo tiến hành pha nước chấm gồm nước, giấm ăn, đường, ớt, tùy theo khẩu vị có thể thêm bớt gia vị.

    – Khi bột nguội hẳn bạn tiến hành cắt bột thành từng miến nhỏ vừa ăn, bạn có thể cắt theo dạng hình vuông 3x3cm hoặc cắt theo dạng lát hình thoi cho lạ mắt, nhưng đặc biệt khuyên nên cắt hơi dày một tí khoản 1,5cm để khi chiên bên ngoài bột thì giòn mà bên trong vẫn còn độ mềm là ngon nhất.

    – Đặt chảo lên bếp mở lửa lớn để chảo nhanh nóng rồi thêm ít dầu ăn, xếp các miếng bột vào chiên cho vàng đều 2 mặt từng miếng bột, món bánh bột chiên ăn nóng sẽ ngon hơn.

    – Đập 2 quả trứng gà ra chén rồi trải đều lên bề mặt bột đang chiên tiếp tục chiên thêm khoảng 3 phút đến khi trứng chín thì thêm ít hành lá lên bề mặt rồi cho bánh ra đĩa, ăn kèm cùng đồ chua và nước chấm đã pha sẵn. Cải ngọt xào nhanh qua lửa lớn sau đó cũng cho ra đĩa ăn cùng.

    – Bánh đạt chất lượng là sau khi hoàn thành sẽ là bề mặt ngoài vàng giòn bên trong mềm thơm, trứng gà kết dính các viên bột lại với nhau, cải xanh xào phải giữ nguyên độ xanh, giòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Mì Là Gì? Cách Làm Bánh Bột Mì Rán
  • 2 Cách Làm Bánh Rán Doremon Bằng Bột Mì, Bột Nếp, Bánh Do Re Mon Đường Mặn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bột Mì Tại Nhà Ngon Hết Nấc
  • 4 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Tại Nhà Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên Rán Giòn Ngon Đầy Thú Vị
  • Bột Chiên Xù Panko Là Gì? Cách Làm Bột Chiên Xù Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Chiên Thường, Bột Chiên Khoai Môn Và Bánh Củ Cải
  • Học Cách Làm Bột Chiên Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Thịt Chiên Xù Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Cà Phê Và Ngũ Sắc Đơn Giản Tại Nhà
  • Panko hay còn được hiểu là loại bột chiên xù được dùng trong chế biến những món ăn được làm chín qua quá trình chiên rán. Loại bột này được dùng để tẩm ướp với những nguyên liệu như thịt, cá để món ăn được chiên giòn và thơm ngon hấp dẫn hơn tạo cảm giác ngon miệng hơn.

    Panko là loại bột thực phẩm được làm ở dạng mảnh có thành phần chính là bột mì, bột bắp, bột gạo và chất điều vị. Tồn tại 70% là bột mỳ, 10% là tinh bột khoai mì hoặc bột gạo.

    Công dụng của bột chiên xù panko

    • Rắc hoặc tẩm ướp nguyên liệu với gia vị cho đến khi ngấm đều.
    • Tách lòng đỏ trứng gà cho vào chén hoặc cho phần trứng vào bột chiên thông thường đã được pha cùng với nước.
    • Nhúng thực phẩm vào trong hỗn hợp bột đã pha cho ướt đều nguyên liệu.
    • Lắc đều với bột chiên xù ở dạng khô rồi thực hiện chiên. Khi chiên thực phẩm muốn đạt độ giòn tan và thực phẩm không bị quá khô thì nên sử dụng nhiệt độ chiên từ 170 – 180 độ C cho đến khi thực phẩm được chín vàng đều.
    • Khi thấy thực phẩm chín vàng đều và phần bột chiên được vàng rụm giòn tan thì gắp thực phẩm ra cho vào giấy thấm dầu cho ráo bớt rồi thưởng thức.

    Bột chiên xù panko được dùng khá nhiều trong các món ăn chiên rán, bột có thể được sử dụng để chiên tôm, thịt, rau củ, tôm, hải sản… sau khi thực phẩm được chuẩn bị sẽ tẩm qua bột chiên xù ở dạng bột khô rồi thực hiện cho vào chảo dầu sôi để làm chín thực phẩm. Với độ thơm ngon giòn tan sẽ giúp kích thích vị giác và tăng thêm sự hấp dẫn cho các bữa ăn trong gia đình. Trong bột panko cũng có hàm lượng protein để cung cấp cho cơ thể.

    Bột panko được sử dụng ở dạng bột khô, do vậy mà khi thực hiện chiên các loại thực phẩm bạn cần chuẩn bị những công đoạn sau:

    Cách làm bột panko tại nhà từ bánh mì

    Nguyên liệu làm bột chiên xù tại nhà chỉ đơn giản là bạn cần chuẩn bị 3 cái bánh mì và chuẩn bị lò nướng, hũ thủy tinh để đựng bột mà thôi. Bột chiên xù sẽ được làm đơn giản qua các bước sau đây:

    Bước 1: Bánh mì xé nhỏ rồi trải ra khay. Cho khay bánh mì đã xé nhỏ vào lò nướng.

    Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ lò nướng ở khoảng 100 độ C trong 40 phút để bánh mì được giòn tan thì tắt lò để nguội.

    Cách bảo quản bột chiên xù

    Để bột chiên xù sử dụng được lâu hơn bạn nên thực hiện bảo quản chúng ở những nơi thoáng mát tránh được ánh nắng trực tiếp. Không để bột ở những nơi có mùi nặng vì bột khá dễ bắt mùi.

    Panko mua ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Bột Chiên Giòn Không Cần Chất Bảo Quản Các Mẹ Nên Bỏ Túi Ngay
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Bò Bía Thơm Ngon Ngọt Bùi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Né Cuốn Bánh Tráng Tại Gia Ngon Phát Hờn
  • Bánh Chuối Nướng Phô Mai Dễ Làm Mà Chén Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Chuối Nếp Nướng
  • Cách Làm Bánh Bột Chiên Thường, Bột Chiên Khoai Môn Và Bánh Củ Cải

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Bột Chiên Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Thịt Chiên Xù Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Cà Phê Và Ngũ Sắc Đơn Giản Tại Nhà
  • Chi Tiết Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Lá Dứa Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon
  • Cách 1:

    1/ Vật Liệu:(làm 2 bánh khuôn tròn đường kính 22cm, dầy 5cm)

    • 2 gói bột gạo (mỗi gói 400gr)
    • 2 lít nước (nước lạnh hoặc chicken broth)
    • 250 gr củ cải trắng
    • 250 gr khoai môn
    • 100 gr thịt nạc xay
    • 50 gr tôm khô
    • 100 gr củ cải muối (loại không mặn)
    • 10 củ hành tím, vài tép tỏi, vài cọng hành xanh, ớt xay
    • ½ chén dầu chiên
    • Trứng gà
    • Nước tương, giấm đỏ, tương ớt
    • Đu đủ bào
    • Hành tím xắt mỏng (xắt theo chiều dọc), chiên vàng với dầu, đổ ra cho ráo (thêm tí xíu đường cát lúc còn nóng, hành sẽ giòn ngon). Dầu chiên này rất thơm dùng để thêm vô bột lúc quậy trên bếp, để vô khuôn khỏi dính, để chiên sơ bánh lúc hấp xong.
    • Tôm khô ngâm, bằm nhỏ hoặc xay. Vài tép tỏi phi thơm với chút dầu, bỏ thịt xay vào xào, trộn tôm khô vào, nêm nếm vừa miệng (chia thành 2 phần, để sẵn một bên)
    • Củ cải bào sợi vắt ráo nước.
    • Khoai môn xắt sợi (xắt to hơn củ cải vì dễ nát) luộc sơ khoai môn. Đổ khoai ra rổ cho ráo, dùng nước luộc cộng thêm nước lạnh vào cho đủ 1 lít (hoặc muốn ngon thì dùng chicken broth (nước dùng gà)).
      Quậy mỗi gói bột với 1 lit nước (nước lạnh pha với 1 lon chicken broth), bột loãng và đều, đặt lên bếp khuấy đều tay khoảng 15 phút, bột hơi đặc lại (vón cục không sao), đổ củ cải vào trộn đều, đổ 1 muỗng canh dầu đã dùng để chiên hành vào cho thơm và làm cho bột được mướt. Đổ phần tôm xay và thịt đã xào vào, trộn đều.

      Trút vào khuôn đã có dầu tráng khuôn, dùng muỗng ép đều mặt. Hấp khoảng 30 đến 45 phút là bánh chín (vì bột đã gần chín khi quậy trên bếp), lấy cây xiên thịt xâm thử nếu bột không dính cây là được.

      Lấy ra để nguội, rắc hành chiên lên cho đẹp.

    • Để vài tiếng cho bánh không mềm dễ cắt ra (hoặc sau khi nguội để trong tủ lạnh cho bánh hơi cứng cứng). Cắt mỏng dầy tùy ý, chiên sơ hay kỹ tùy ý muốn ăn giòn hay mềm. Dùng dầu chiên hành chiên rất thơm, chút xíu dầu thôi, chiên bằng chảo không dính thì bánh không bị dính vào chảo.
    • Hành lá xắt đổ vào chén có trứng, quậy đều, lúc chiên xong bánh còn trên chảo đổ chén trứng có hành vào, lật ngay lập tức để tránh trứng khô không ngon, lật vài lần nếu chưa chín hết trứng. Xúc ra đĩa để sẵn.
    • Củ cải muối rửa sạch cắt hột lựu. Chút dầu vô chảo, chút xíu hành lá phần trắng, xào sơ, thêm ớt xay vào đảo nhanh tay, xong đổ 1/2 lên dĩa bánh đã chiên, 1/2 vào chén nhỏ, thêm nước tương + giấm đỏ làm nước chấm.

    Cách 2:

    (Số lượng 4 dĩa)

    • Một gói bột gạo (375 g)
    • 2 muỗng soup bột năng.
    • Vài trứng gà (4 – 6)
    • 1/2 muỗng cafe muối
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • Hành lá
    • Xì dầu, đường, giấm đỏ

    ( Có thể thêm lạp xưởng và tôm khô hay cải bắc thảo nếu thích…trước khi làm tôm khô nên ngâm trong nước vài tiếng cho mềm rồi xào chung với lạp xưởng sắt nhỏ và cải bắc thảo)

    • Lấy cái nồi bỏ hết gói bột gạo vô và đong đúng 7 chén ăn cơm nước rồi quậy tan. Bắt lên bếp bỏ muối, dầu vào quậy tiếp.
    • Để lửa sôi rồi để lửa vừa. Quậy đến khi bột quánh lại và quậy tiếp đến khi bột chín, nặng tay rồi bỏ vô khay vuông.
    • Để ít nhất 3 tiếng cho bánh đông lại. Nếu thấy còn ướt thì bỏ vào xửng hấp thêm cho chín.

    Cắt bột thành từng miếng vuông nhỏ như domino vậy. Ăn đến đâu chiên đến đó, chiên bột cho đến khi vàng và giòn rồi bắt đầu đập trứng vào, thêm hành lá, cho lạp xưởng đã xào với tôm khô vô.

    Múc bột chiên ra dĩa. Chấm với nước tương pha ( đồ chua.. nếu có ) và tương ớt.

    **Cách pha nước chấm:

    1 phần xì dầu + 2 phần nước + một một chút dấm tiều + đường. Nấu sơ để nguội. Khi ăn cho thêm tương ớt.

    (St theo chimdada)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Chiên Xù Panko Là Gì? Cách Làm Bột Chiên Xù Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Bột Chiên Giòn Không Cần Chất Bảo Quản Các Mẹ Nên Bỏ Túi Ngay
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Bò Bía Thơm Ngon Ngọt Bùi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Né Cuốn Bánh Tráng Tại Gia Ngon Phát Hờn
  • Bánh Chuối Nướng Phô Mai Dễ Làm Mà Chén Cực Ngon
  • Cách Làm Bột Chiên Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ảo Thuật Đơn Giản
  • Nature Republic Aloe Vera 92% Soothing Gel Lại Có Đến 7 Cách Sử Dụng Thế Này?
  • Cách Làm Bánh Cuốn Và Cách Pha Bột Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Chạo Tôm Dai Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cơm Rượu, Công Thức Làm Cơm Rượu Chuẩn Nhất
  • 1. Tỷ lệ pha bột chiên đúng chuẩn

    2. Những cách làm bột chiên giòn ngon nhất tại nhà

    2.1. Cách làm bột chiên với trứng từ bột gạo

    2.1.1. Nguyên liệu

    • 120 gram bột gạo
    • 2 nhánh hành lá tươi xắt nhỏ
    • 130 ml dầu thực vật
    • 3 trái trứng gà tươi
    • 1 muỗng canh giấm gạo
    • 6 muỗng canh nước tương đậu nành
    • 4 thìa cà phê đường trắng
    • Nửa thìa cà phê muối ăn
    • Nước lọc: 480 ml
    • Dụng cụ: Nồi hấp, khuôn hấp.

    2.1.2. Cách pha bột gạo làm bột chiên

      Khuấy hỗn hợp cho hòa quyện rồi tắt bếp.

    2.1.3. Cách hấp bột gạo và chiên với trứng

    • Bạn lấy khuôn hấp ra, quét một lớp dầu thực vật mỏng trong khuôn để chống dính.
    • Đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn.
    • Đặt khuôn vào nồi nước hấp ít nhất nửa tiếng cho chín.
    • Sau đó, lấy khuôn bột ra, đợi nguội hoàn toàn thì bọc màng nilon lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm.

    Lưu ý: Với món bột chiên, bạn cần trộn bột trước 1 ngày chế biến để ủ qua đêm trong tủ lạnh. Hôm sau, khi nấu, chỉ cần lấy hỗn hợp bột ra và chiên thôi.

      Bột sau khi lấy ra khỏi khuôn, bạn dùng dao cắt thành các miếng chữ nhật nhỏ vừa ăn như ảnh dưới.

    • Đập trứng gà ra tô, thêm hành lá xắt nhỏ vào khuấy đều.
    • Bắc chảo, cho phần dầu thực vật còn lại vào đun nóng.
    • Đổ các miếng bột đã cắt vào chiên cho vàng đều 2 mặt thì đổ hỗn hợp trứng vào chiên cùng.

    2.1.4. Cách làm nước tương và đu đủ ăn với bột chiên trứng

    2.2. Hướng dẫn cách làm bột chiên khoai môn từ bột năng

    2.2.1. Nguyên liệu

    • 370 gram bột gạo
    • 200 gram khoai môn
    • 400 ml nước lọc
    • 45 gram bột năng
    • 120 ml dầu ăn
    • 4 trái trứng gà tươi
    • Nửa củ cà rốt gọt vỏ, bào sợi
    • 1/4 trái đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ hột và bào sợi
    • 4 nhánh hành lá rửa sạch, xắt nhỏ
    • Gia vị làm nước chấm: 2 muỗng canh nước tương đậu nành, 1 thìa cà phê giấm gạo, 1 thìa cà phê ớt xắt, 1,5 muỗng canh tương ớt ngon, 2 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê tỏi băm.

    2.2.2. Các bước trộn bột năng với khoai môn

    • Cho toàn bộ nguyên liệu gia vị làm nước tương chấm bột chiên vào chén nhỏ, khuấy đều cho tan rồi để qua một bên.
    • Đeo găng tay và gọt sạch vỏ khoai môn để không bị ngứa. Sau đó, bạn rửa khoai, rồi cắt khối nhỏ. Cho khoai môn với 50 ml nước lọc vào máy sinh tố, đánh nhuyễn với tốc độ cao.
    • Rây bột năng, bột gạo vào tô lớn, rồi từ từ rót nước lọc vào và trộn đều cho bột tan.
    • Đổ hỗn hợp khoai môn xay với 1/6 dầu ăn vào trộn chung với tô bột sao cho tạo thành khối bột mịn màng, không bị vón cục.

    2.2.3. Cách làm bột năng chiên khoai môn

    • Trở mặt hỗn hợp bột chiên trứng để chín đều 2 mặt là hoàn tất.
    • Dọn món bánh bột chiên lên dĩa, rưới nước tương đã pha và ít đu đủ, cà rốt bào sợi lên thưởng thức.

    2.3. Công thức làm bánh bột chiên cay với bạch tuộc lạ miệng

    2.3.1. Nguyên liệu

    • Nửa kí bạch tuộc tươi
    • 5 gram gừng tươi
    • 4 trái trứng gà (đánh sẵn ra tô sạch)
    • 1 nhánh hành lá nguyên và 20 gram hành lá xắt nhuyễn
    • Nửa muỗng canh bột nêm
    • 1 muỗng canh ớt sa tế
    • 1 muỗng canh nước tương
    • 3 tép tỏi băm
    • 5 gram ớt khô
    • 1 thìa cà phê muối ăn
    • 50 gram tóp mỡ
    • Nguyên liệu phần bột: 200 gram bột gạo, 1 thìa cà phê muối ăn, 300 ml nước lọc, 20 gram bột năng và 1 muỗng canh dầu thực vật.

    2.3.2. Cách trộn bột gạo, bột năng và hấp chín

    • Trừ nước lọc, bạn cho toàn bộ nguyên liệu phần bột vào một cái thau sạch, trộn đều.
    • Sau đó, đổ từ từ nước lọc vào tô bột, đồng thời quấy đều tay.
    • Lấy khuôn hấp ra, quét một lớp mỏng dầu ăn dưới đáy khuôn để chống dính.
    • Đổ hỗn hợp bột vừa khuấy vào khuôn.
    • Cho khuôn vào nồi hấp chín, khoảng nửa tiếng sau, dùng tăm đâm thử qua lớp bánh, nếu rút ra không còn dính bột là đã chín.
      Đợi bánh nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ ít nhất 3 giờ.

    2.3.3. Cách làm món bột chiên bạch tuộc cay

    • Bạn làm sạch và rửa bạch tuộc nhiều lần, cho vào nồi.
    • Đổ nước ngập bạch tuộc, thêm gừng, muối, nhánh hành lá nguyên vào, bật bếp để luộc bạch tuộc và khử mùi hôi.
    • Khoảng 5 phút sau, vớt bạch tuộc ra, để ráo nước.
    • Sau đó, cắt bạch tuộc thành các miếng nhỏ vừa ăn.
    • Bắc chảo, cho ít dầu ăn vào đun nóng, thêm tỏi băm vào phi thơm. Kế đến, đổ bạch tuộc vào chảo với bột nêm, nước tương, ớt sa tế, nấu lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sắc lại và ngấm vào bạch tuộc thì tắt bếp.

    2.4. Cách làm bột chiên đậu hũ

    2.4.1. Nguyên liệu

    • 200 gram đậu hũ trắng (loại đậu thơm)
    • 3 muỗng canh bột gạo
    • 6 muỗng canh bột năng
    • 100 ml dầu thực vật
    • 2 nhánh hành lá
    • Nguyên liệu nước chấm: 1,5 muỗng canh tương ớt, 1 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê giấm ăn, 4 muỗng canh nước tương đậu nành, ít nước lọc. Khuấy các gia vị vào chén để sẵn.
    • 4 trứng gà
    • Ít củ cải muối cắt sợi (Xem cách muối củ cải ngon với thao tác đơn giản nhất tại nhà)
    • Cà rốt cắt sợi muối chua

    2.4.2. Công thức làm bánh bột chiên giòn với đậu hũ

      Rửa miếng đậu hũ, rồi lấy nĩa tán nhuyễn ra.
      Cho khuôn bột vào nồi nước đun sôi, hấp chín (khoảng 35 – 40 phút) thì để nguội. Sau đó, ủ bột trong ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 tiếng cho cứng lại. Sau thời gian này, tách bột ra khỏi khuôn và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
    • Đập trứng ra tô và khuấy đều với hành lá xắt nhuyễn.
    • Bắc chảo dầu, đun nóng, cho các viên bột và chiên.

    3. Những cách làm bột chiên dành cho người ăn chay

    3.1. Hướng dẫn cách làm bột chiên cải thảo từ bột chiên giòn

    3.1.1. Nguyên liệu

    • Nửa bắp cải thảo tươi
    • 1/4 củ hành tây thái lát
    • 1 chén bột chiên giòn
    • 50 ml dầu thực vật
    • 1 chén nước lọc
    • 2 muỗng canh nước tương
    • 1 muỗng canh rượu vang
    • 1/4 thìa cà phê muối ăn
    • 1 muỗng canh giấm gạo

    3.1.2. Các bước làm bột chiên cải thảo

    • Hòa bột chiên giòn, nước lọc, muối ăn cho tan đều trong một cái tô sạch. Đánh cho hỗn hợp bột sánh mịn thì cho cải thảo cùng với hành tây thái lát vào trộn đều.
    • Bắc chảo, cho dầu thực vật vào và bật bếp nấu lửa lớn. Dầu nóng, bạn đổ hỗn hợp bột pha cải thảo vào dàn đều, hạ lửa mức thấp nhất. Chiên và trở đều 2 mặt cho bột chín vàng thì vớt ra dĩa có lót sẵn bên dưới giấy thấm dầu.

    3.2. Cách làm bột mì chiên bắp với sữa tươi

    3.2.1. Nguyên liệu

    • 2 trái bắp nếp
    • 50 gram đường trắng
    • 2 muỗng canh sữa đặc Ông Thọ
    • 100 gram bột mì
    • 100 ml nước lọc
    • Nửa chén dầu thực vật

    3.2.2. Cách làm bột chiên với bắp, sữa tươi từ bột mì

    • Chiên cho đến khi hết nguyên liệu là được.
    • Bánh bột bắp chiên này chấm làm tương ớt cay, hoặc tương ớt chua ngọt đều rất ngon.

    Bích Tuyền tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Đơn Giản Cho Ngày Bận Rộn
  • Thời Tiết Lộc Hiệp Lộc Ninh Bình Phước
  • Xem Thời Tiết Bình Phước
  • Dự Báo Thời Tiết Doan Kết Bù Đăng Bình Phước
  • Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay Đồng Xoài Bình Phước
  • Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Tôm Tẩm Bột Chiên Giòn Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Siêu Ngon Siêu Lạ
  • Chiên Khoai Lang Bằng Bột Gì?
  • Khoai Tây Chiên Bột Năng Ngon Mê Ly
  • cách Làm Khoai Lang Chiên Giòn Dai Màu Vàng Đẹp Mắt Ngon Như Quán Bán
  • cách làm mực tẩm bột chiên giòn sau đây sẽ khiến bạn không thể nào quên được. với công thức đặc biệt thì bạn chỉ có thể mê mệt.

    nguyên liệu gồm

    mực ống loại vừa 300trứng gà 2 quảbột chiên giòn: 1 góibột chiên xù: 1 góirau xà lách 200ghành lá, ngò rí 100ggia vị gồm hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tương ớt, rượu trắng cách sơ chế

    mực ống: làm sạch và rửa mực với nước có pha rượu trắng, gừng để cho mực sạch và giòn hơn. sau đó, cắt thành từng khoanh cho vừa ăn, để ráo hoặc dùng giấy thấm dầu thấm khô cho hết nước. tiếp tục ướp mực với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, ½ tiêu trong 15 phút sao cho vừa ăn.hành lá, ngò: nhặt và rửa sạch, sau đó thái hành lá và ngò khoảng 3 cmtrứng gà: dùng 2 lòng đỏ trứng và 1 lòng trắng đánh tan và cho 1 ít muối tinh.bột chiên giòn: đổ ra đĩabột chiên xù: đổ ra đĩa trộn với hành lá, ngò đã thái mịn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu để khi ăn món ăn sẽ được đậm đà hơn.rau xà lách: rửa sạch, tách lá

    bạn sử dụng chảo chống dính, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu sôi nóng già thì bạn vặn lửa nó.bạn lấy từng miếng mực lăn qua lần lượt các loại bột chiên giòn, trứng gà đánh tan, bột chiên xù rồi cho mực vào chảo chiên. lưu ý là khi lăn qua lớp bột chiên xù thì cần lăn nhiều lần để mực có lớp áo dày và sẽ giòn hơn.khi mực vàng đều, bạn cho ra giấy thấm dầu, rồi chiên lần lượt cho đến hết.xếp xà lách ra đĩa để trang trí và ăn kèm, xếp mực vào giữa, rắc ngò rí lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn.cho sốt mayonnaise và tương ớt ra một đĩa nhỏ rồi dùng để chấm mực chiên giòn khi thưởng thức.với cách làm mực tẩm bột chiên giòn này, tuy có cách chế biến đơn giản nguyên liệu dễ kiếm và thường sẵn có nhưng lại mang đến cho bạn một món ăn thơm ngon, hấp dẫn. không những vậy, món ăn này có thể biến tấu nhiều cách để bạn không bị ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Chiên Bơ Ngon Giòn Ăn Một Lần Là Mê
  • Cách Làm Mực Chiên Bơ Thơm Ngon, Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Phô Mai Que Bằng Bột Mì Và Bột Chiên Xù
  • Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Gà Tẩm Bột Chiên Xù
  • Bật Mí Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bột Chiên Trứng Giòn Tan

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Cà Phê Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon, Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Flan Mềm Mịn, Không Tanh Mùi Trứng Giúp Bé Lên Cân Vèo Vèo
  • Cách Làm Caramen (Bánh Flan) Béo Ngon Ngay Tại Bếp Nhà Bạn
  • Cách Làm Bánh Flan Caramel Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách làm bột chiên trứng rất đơn giản. Chỉ cần thực hiện đúng hướng dẫn của chúng tôi bạn sẽ có dĩa bột chiên giòn tan, thơm phức tại nhà.

    Nguyên liệu làm bột chiên trứng

    + Bột gạo: 200 gr

    Lưu ý là nên chọn loại bột gạo chất lượng cao, loại bột xay từ gạo đã để qua một mùa thì sẽ ngon hơn, không cần bột gạo quá mới.

    + Bột năng: 30 gr

    + Trứng gà: 2 trái (cho một dĩa bột chiên).

    + Gia vị: muối, nước tương, hành lá, dầu ăn

    + Rau củ ăn kèm: đồ chua, dưa leo, cà chua.

    Cách làm bột chiên trứng ngon tại nhà

    Bước 1: Trộn bột

    Lượng nước để hòa bột không được cho quá nhiều, chỉ vừa đủ để thu được hỗn hợp sánh, sệt và mịn. Nếu bạn muốn chắc chắn bột không bị vón cục thì có thể thực hiện thêm một bước nữa là lọc bột qua rây hoặc cho vào máy xay sinh tố xay đều bột lên. Sau khi đảm bảo bột đã mịn đều, bạn cho tiếp 2 muỗng cafe dầu ăn vào bột và khuấy đều.

    Bước 2: Hấp bột

    Đặt giá lên nồi hấp và hấp bột trong khoảng từ 10 – 12 phút tính từ lúc nước sôi. Hết thời gian hấp trên, bạn kiểm tra bột thấy bột đã cứng lại và khi ấn vào thấy có độ đàn hồi, không dính tay là được. Xong xuôi, bạn nhấc bột ra khỏi giá hấp và để cho bột nguội, se lại.

    Bước 3

    Chuẩn bị rau đồ chua bao gồm: Củ cải, cà rốt rửa sạch, bào vỏ, cắt sợi. Trộn vào bát cà rốt, củ cải 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh giấm trắng, trộn đều. Pha nước chấm gồm nước tương, tương ớt hoặc sa tế tùy sở thích.

    Làm nóng chảo dầu với lượng dầu ăn vừa phải sau đó cho bột vào chiên vàng cả hai mặt. Khi bột chiên gần được, cho phần trứng đã đánh tan vào đảo đều cho trứng quyện bột chiên và chín đều rồi sau đó rắc hành lá lên trên và tắt bếp.

    Bột chiên cho ra dĩa, chấm cùng nước chấm đã pha và ăn kèm với đồ chua, dưa leo, cà chua.

    Từ khóa tìm trên google:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bột Chiên Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chim Cút Chiên Vàng Vừa Giòn Vừa Ngon, Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Làm Chim Cút Chiên Siêu Đơn Giản Cho Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Pha Bột Chiên Giòn Thơm Ngon, Giòn Lâu Cho Các Món Chiên
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Mềm Với Nước Dùng Chua Thanh Đậm Đà
  • Cách Làm Sake Chiên Bột Ngon Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Tươi Chiên Không Cần Bột Bắp Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Tươi Chiên Không Cần Bột Bắp Thơm Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Cá Viên Chiên Tại Nhà, Chiên Cá Viên Không Bị Xẹp Để Bán Đơn Giản Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Yaourt Đá Mát Lạnh, Thơm Phức Ngon Hơn Cả Ngoài Hàng Với 2 Bước Đơn Giản
  • Cách làm sake chiên bột – Hiện nay ngoài các món ăn vặt ngon như cá viên chiên, đậu bắp chiên, khoai lang chiên,…. thì chúng ta sao không thử một món ăn vặt thơm ngon, lạ miệng như sake chiên giòn nhỉ!

    Sake là quả gì, quả Sake ăn như thế nào

    Quả sake (hay còn gọi là cây bánh mì) là loại cây được trồng rất nhiều tại nhà để lấy bóng mát, làm trà thanh lọc cơ thể. Đặc biệt hơn là chúng còn được bổ sung vào làm các món ăn ngon trong bữa cơm gia đình, thực đơn nhà hàng.

    Quả sa kê có thể chế biến, sơ chế thành các món như gỏi Sake thịt heo chua ngọt làm khai vị, salad Sake thịt gà cho giảm cân, canh Sake hầm sườn non beo béo bùi bùi, Sake kho tương cho món chay thanh đạm, chè nếp Sake lạ miệng, chả giò Sake cho món mặn, đùi gà nấu Sake….. Món Sake thật phong phú và đa dạng phải không các bạn.

    Trong các món ăn trên, chúng ta không thể quên bạn Sake chiên giòn thơm ngon, đơn giản mà tiết kiệm thời gian, lại rất phù hợp cho nhiều bữa ăn trong ngày. Nếu ta thử sake chiên vàng rụng, các bạn cắn thử miếng đầu tiên mình sẽ cảm nhận sự giòn rụm bên ngoài, nhưng khi cắn sâu thêm một chút lại có sự mềm mềm, bùi bùi và đọng lại miệng vị ngòn ngọt nhẹ thật thích.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm sake chiên bột

    • 1 trái Sake.
    • 200gram bột mì.
    • 1 muỗng canh đường cát trắng.
    • 2 chén dầu ăn.
    • 1 muỗng cà phê muối.

    Cách thực hiện món Sake chiên bột

    Hòa tan một thau nước với 1 muỗng cà phê muối. Sake gọt sạch vỏ, bổ ra, bỏ cùi phần cùi nhựa giữa, và cho vào dung dịch nước muối để Sake không ra nhựa.

    Cắt Sake thành những lát dày 0,5cm là vừa vì quá dày sẽ không tạo được độ giòn như ý muốn. Ngâm vào nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra, để cho Sake ráo. Ngâm nước muối sẽ giúp Sake cũng giúp Sake không bị thâm, đen khi gặp không khí.

    Cho 200gram bột mì và 1 muỗng canh đường vào tô. Thêm nước từ từ, vừa thêm vừa khuấy đều đến khi bột sánh mịn là đạt.

    Lưu ý: Các bạn không nên cho nước nhiều quá như vậy hỗn hợp bột sẽ loãng, không bám được vào miếng Sake và khi chiên không thể được giòn đều.

    Làm nóng 2 chén dầu ăn đã chuẩn bị sẵn. Nhúng từng miếng Sake đã cắt ở phần sơ chế vào bột rồi thả vào chảo đang sôi. Chiên với lửa vừa. Thỉnh thoảng lật đều để Sake chín vàng 2 mặt. Khi Sake chín chuyển sang màu vàng, gắp ra đĩa có lót sẵn một lớp khăn giấy để thấm dầu.

    Khi chiên xong nên để Sake ráo dầu, nếu không Sake sẽ nhanh bị mềm, ăn dễ chảy dầu vào tay và không ngon, gây ngán.

    Món ăn này không chỉ là món ăn vặt cho “vui miệng” mà nó cũng giống như một bài thuốc giúp sản sinh collagen, giúp sáng da và săn chắc da. Vì số lượng vitamin C có trong trái Sake giúp cho quá trình thúc đẩy sản xuất thêm collage (đây là một protein làm cung cấp tính đàn hồi cho da). Ngoài tốt cho da, tóc và các móng tay, chân trên cơ thể cũng ngày ngày phát triển nhanh hơn, dày, mượt, óng ả.

    Trong Sake cũng có một lượng tinh bột nhất định, giúp cung cấp năng lượng để hoạt động của cơ thể con người. Chúng ta được biết rằng một chén Sake cung cấp một lượng 60 gram Carbohydrate, đó chính là nguồn năng lượng chính cho cơ thể. Chính vì điều đó cực kì có lợi cho các vận động viên và người thường xuyên vận động đấy.

    Để thưởng thức Sake ngon đúng chuẩn các bạn có các cách sau đây

    • Cách 2: Nếu bạn không thích ăn cùng các lại tương có thể chấm cùng sữa đặc có đường thì cũng cực kì thích cho các bạn hảo ngọt đó.
    • Cách 3: Chúng ta có thể ăn kèm như khoai tây chiên cùng với gà rán, hamburger cũng rất hợp.

    Sake chiên bột là món ăn được cải tiến từ bánh chuối hay bánh khoai chiên. Đi từ xa bạn cũng có thể cảm nhận được hương vị thơm thơm trong căn bếp tỏa ra. Những miếng Sake này sẽ làm xoa dịu cơn đói lúc xế chiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Khoai Lang Chiên Phồng Giòn Ngon Bằng Bột Mì, Bột Chiên Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • 7 Món Ngon Từ Hến, Cách Làm Món Hến Xào Sate Xúc Bánh Đa, Hến Chiên Bột Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Chế Biến Các Món Dế, Món Ăn Dế Mèn
  • 2 Cách Làm Ngô Chiên Bằng Bột Chiên Giòn, Ngô Chiên Bơ Cay Mặn Cho Bé Chỉ 30P Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tẩm Bột Chiên Giòn Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Tôm Lăn Bột Chiên Xù

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Miệng Với Cách Làm Cánh Gà Tẩm Bột Chiên Xù Và Chiên Bơ Tỏi
  • Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Rụm Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên Rán Giòn Ngon Đầy Thú Vị
  • 4 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Tại Nhà Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bột Mì Tại Nhà Ngon Hết Nấc
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Các món chiên giòn như: gà rán, tôm chiên bột, chả giò…không chỉ quen thuộc với mọi người mà còn là món ăn khoái khẩu của các bé từ 3 – 10 tuổi. Nhưng dù nấu thế nào vẫn không thể khiến các bé yêu thích như đi ăn tiệm, mà khổ nỗi việc ăn tiệm không chỉ làm chúng ta tốn kém hơn việc nấu tại nhà mà vệ sinh hay chất dinh dưỡng cũng không hề đảm bảo. Vậy thì hôm nay, Xin được gỡ rối cho các mẹ bằng cách bật mí bí quyết cách làm món tôm chiên xù tại nhà khiến các bé không còn mè nheo đi ăn tiệm nữa đâu.

    Nguyên liệu:

    • Tôm sú 500gr (6 – 8 con)
    • Trứng gà 1 quả
    • Bột mì 250gr
    • Bột chiên xù 300gr
    • Xà lách 1 búp
    • Cà chua 1 quả
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Tiêu ½ muỗng cà phê
    • Dầu ăn
    • Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường, bột ngọt.

    Cách làm cụ thể:

    Video hướng dẫn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trước khi bắt tay vào sơ chế, chúng tôi muốn lưu ý các mẹ khi lựa chọn tôm sú phải nhớ lựa chọn những chú tôm còn sống, có vỏ bóng trơn, sống giữa thân tươi trong thì tôm mới chắc thịt và ngon.

    Tôm khi được mua về, cần được ngâm trong nước muối khoảng 2 – 3 phút để mất mùi tanh. Sau đó, bạn rửa tôm lại một lần nữa với nước lạnh, để ráo. Khi tôm đã ráo nước, bạn lột sạch vỏ tôm (chỉ chừa lại phần đuôi) và tách lấy chỉ đen trên lưng tôm. Tiếp đó, bạn ướp tôm cùng với chút muối, tiêu, bột ngọt và để khoảng 10 – 15 phút.

    Đối với trứng gà, bạn tách lấy tròng đỏ để riêng, nêm thêm một chút bột ngọt, muối và tiêu cùng với lòng đỏ.

    Bước 2: Tẩm bột cho tôm

    Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị 2 dĩa gồm 1 dĩa đựng bột mì khô, 1 dĩa đựng bột xù khô. Tiếp đó, chuẩn bị thêm 1 tô, đổ bột mì vào tô cùng nước và 1 chút gia vị khuấy đều đến khi bột sánh đặc mịn thì ngưng.

    Bước 3: Chiên giòn tôm lăn bột

    Sau khi đã tẩm bột cho tôm, xếp tôm vào chảo và đổ dầu ngập qua thân tôm một chút. Lúc này, bắt chảo tôm lên bếp, để lửa nhỏ vừa để tôm không bị cháy.

    Bước 4: Chuẩn bị tương chấm và trang trí

    Bạn sử dụng theo tỉ lệ 1 mayonnaise 1 tương cà, trộn đều đến khi hai màu hòa trộn vào nhau thì dừng. Sau đó chuẩn thêm 1 ít rau xà lách, cà chua để trang trí thêm màu sắc kích thích các bé dùng thử.

    Đối với các bé đã lớn, bạn cũng có thể thêm 1 ít tương ớt cho bé tập quen dần với vị cay giúp phong phú thêm khẩu vị ăn của bé nữa.

    Món tôm chiên xù, tuy rằng các công đoạn đôi chỗ cần chúng ta phải tỉ mỉ nhưng nhìn chung thì vẫn là một món ăn dễ làm và bổ dưỡng dành cho cả bé và gia đình. Sau khi giới thiệu bí quyết làm tôm chiên xù giòn ngọn tại nhà, chúng tôi hy vọng bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn ngon miệng, dinh dưỡng cũng như hoàn toàn ân tâm về vấn đề an toàn, vệ sinh thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Không Cần Bột Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột Vàng Giòn Không Bị Ỉu
  • 2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột Ngon Khó Chối Từ
  • Bí Quyết Chiên Tàu Hủ Non ‘giòn Rụm Bên Ngoài, Mềm Mịn Bên Trong’
  • 4 Cách Làm Đậu Hũ, Tàu Hủ Non Nước Đường Bằng Gelatin, Bằng Đậu Nành (Không Dùng Thạch Cao) Siêu Công Thức Chuẩn
  • 3 Cách Làm Bột Chiên Trứng Giòn Ngon Bằng Bột Năng Bột Gạo, Bột Chiên Khoai Môn Giòn Ngon Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Gato Flan (Gateau Flan) Mềm Mịn Thơm Ngon Béo Ngậy Ngon Hơn Tiệm
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Gelatine Đơn Giản Mà Ngon
  • Rằm Tháng Bảy, Food Blogger Liên Ròm Bày Cách Làm Chả Lụa Chay Thơm Ngon Đảm Bảo Thành Công Ngay!
  • Công Thức Tự Làm Chả Lụa Bì Cho Ngày Tết
  • Giò Lụa (Chả Lụa) {Gói Bằng Lá Chuối}
  • Nguyên liệu cần có cho cách làm bột chiên

    • 300g bột gạo tẻ
    • 1 muỗng canh bột năng
    • 1/3 ly nước lọc
    • 1 ly nước nóng
    • Gia vị: muối, dầu ăn, trứng gà, hành lá, giấm ăn, đường trắng
    • Rau củ chua ăn cùng: cà rốt và củ cải trắng mỗi loại 1 củ
    • Nước chấm: giấm ăn, nước tương, đường trắng, ớt sa tế hoặc ớt sừng băm nhuyễn.
    • 1 bó nhỏ cải ngọt

    Cách làm bột chiên Sài Gòn đơn giản tại nhà

    – Làm bột – Đầu tiên bạn dùng tô lớn cho các loại bột gạo, bột năng, 1 muỗng dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối sau đó từ từ cho nước lạnh vào tô bột rồi dùng muỗng trộn đều để bột không bị vón cục. Thêm vào tô bột ít nước sôi rồi tiếp tục trộn đều tay.

    – Cho hỗn hợp bột vừa trộn được vào một nồi nhỏ, đặt lên bếp nấu lửa nhỏ vừa nấu vừa khuấy đều tay đến khi thấy hỗn hợp bột đặc lại, khuấy bắt đầu nặng tay thì tắt bếp.

    – Chuẩn bị các khuôn để cho bột vừa nấu ra lưu ý nên thoa một lớp dầu ăn để chống dính, cho hỗn hợp bột vừa nấu vào khuôn, trãi bột vào khuôn và dùng muỗng đè chặt hỗn hợp bột để hỗn hợp bột sau khi hấp chín được phẳng mịn.

    – Các khuôn bột đã sẵn sàn xếp từng khuôn vào nồi hấp, nấu sôi nồi hấp bằng lửa lớn để tạo được nhiều hơi cho bánh nhanh chín, thỉnh thoảng lau nước đọng dưới thành nắp, nấu sôi thêm từ 15 đến 20 phút.

    – Nhớ thăm chừng khi dùng đũa xiên nhẹ qua lớp bột, que đũa vẫn sạch không bị dính bột là bột đã chín sau đó vớt ra ngoài để nguội tránh trường hợp tắt lửa mà không lấy bánh ra ngoài bánh sẽ bị động hơi nước khó chiên.

    – Chuẩn bị rau củ làm chua: củ cải trắng, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi. Trộn vào tô cà rốt, củ cải ½ muỗng nhỏ muối, một muỗng nhỏ đường, một muỗng canh giấm trắng trộn đều. Tiếp theo tiến hành pha nước chấm gồm nước, giấm ăn, đường, ớt, tùy theo khẩu vị có thể thêm bớt gia vị.

    – Khi bột nguội hẳn bạn tiến hành cắt bột thành từng miến nhỏ vừa ăn, bạn có thể cắt theo dạng hình vuông 3x3cm hoặc cắt theo dạng lát hình thoi cho lạ mắt, nhưng đặc biệt khuyên nên cắt hơi dày một tí khoản 1,5cm để khi chiên bên ngoài bột thì giòn mà bên trong vẫn còn độ mềm là ngon nhất.

    – Đặt chảo lên bếp mở lửa lớn để chảo nhanh nóng rồi thêm ít dầu ăn, xếp các miếng bột vào chiên cho vàng đều 2 mặt từng miếng bột, món bánh bột chiên ăn nóng sẽ ngon hơn.

    – Đập 2 quả trứng gà ra chén rồi trải đều lên bề mặt bột đang chiên tiếp tục chiên thêm khoảng 3 phút đến khi trứng chín thì thêm ít hành lá lên bề mặt rồi cho bánh ra đĩa, ăn kèm cùng đồ chua và nước chấm đã pha sẵn. Cải ngọt xào nhanh qua lửa lớn sau đó cũng cho ra đĩa ăn cùng.

    – Bánh đạt chất lượng là sau khi hoàn thành sẽ là bề mặt ngoài vàng giòn bên trong mềm thơm, trứng gà kết dính các viên bột lại với nhau, cải xanh xào phải giữ nguyên độ xanh, giòn.

    B. Cách làm bột chiên trứng bằng bột gạo, bột năng đơn giản

    Nguyên liệu làm bột chiên

    • 250g bột gạo
    • 20g bột năng
    • Hột gà: một trứng
    • Nước: 360 ml
    • Dầu chiên: 15ml
    • Muối: 1 muỗng nhỏ
    • Đu đủ thái sợi
    • Hành tím, tương ớt cay
    • Chảo chiên chống dính
    • Xoong và xửng để hấp
    • Bao nilon bọc thực phẩm
    • Xì dầu

    Cách làm bột chiên trứng

    Chuẩn bị một cái thau hoặc một cái bát to, cho bột gạo và bột năng vào cùng, sau đó cho thêm muối iot vào, từ từ đổ nước vào, trong lúc bạn đổ nước bạn cũng phải đảo đều lên.

    Dùng phới để khuấy cho thật mịn giúp bột không bị vón cục và mịn màng. Bạn duy trì khuấy bột cho đến khi bột mịn thật mịn, sau đó cho thêm tiếp dầu ăn vào và khuấy lên cho thật đều.

    Để hấp bột bạn cần chuẩn bị xoong và xửng hấp. Sau khi bắc chảo lên bếp thì bạn cho nước vào bên dưới, đặt xửng hấp lên phía trên. Tiếp đến thì dùng bọc nilon sử dụng bọc thức ăn để lót vào trong xửng hấp, tất cả các hỗn hợp bột bạn nên trút vào bên trong cùng lúc, dùng vung đậy kín lại, đặt bọc nilon sao cho không lòi ra bên ngoài là được.

    Bật lửa và hấp cách thủy cho đến khi thấy bột chín và cứng lại, hấp trong khoảng 8 đến mười mấy phút là ổn, tiếp đến là nhắc xuống và lấy bột vừa hấp ra ngoài để cho nguội.

    Đối với hành tím thì đầu tiên bạn cắt quăng rễ, rửa cho thật sạch rồi xắt nhỏ, sau đó để riêng ra. Bạn bắt đầu xắn bột thành miếng vuông nhỏ cỡ vừa ăn sau khi bột đã bớt nóng hẳn.

    Dùng chảo chống dính bắt lên bếp để chiên, dầu chiên đổ vào, sau đó làm cho nóng lên và cho lần lượt từng miếng bột đã xắn lúc nãy vào chiên sao cho bột vàng đều hai bên thì hạ nhỏ lửa

    Tiếp đến, đập trứng gà vào bát, giữ lửa riêu riêu, trộn trứng gà đều lên rồi sau đó rưới vào chảo bột đang rán phía trên bếp, sau đó thì rắc hành lá lên trên, ngay khi thấy trứng chín tới thì tắt bếp và múc bột ra đĩa để thưởng thức.

    Để đu đủ ra hết chất mủ thì bạn nên bào sợi ngâm với nước lạnh cùng tí xíu muối. Đến khi bạn gần ăn thì vớt ra để cho ráo nước, đối với những ai thích ăn chua thì pha giấm đường rồi ngâm đu đủ vào 10 phút trước khi ăn, với tỉ lệ 1 giấm + 1 đường + 2 nước.

    Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1 nước tương + 1 đường + 1/2 dấm đỏ + 1 nước đối với những ai thích ăn kiểu chan nước tương vô cùng bột chiên. Đối với những ai thích chấm từng miếng bột chiên trong chén nước chấm thì cần pha 1/2 chén nước.

    Rải sợi đu đủ đã thái lên đĩa bột chiên cho thật đều, tương ớt cay cũng cho lên trang trí sao cho đẹp mắt dùng để ăn chung.

    Yêu cầu cho món bột chiên trứng giòn

    Nhờ có phần trứng phủ đều lên lớp bột nên món ăn bột chiên giòn được hoàn thành khá bắt mắt, bạn có thể trang trí nó với tương ớt cay. Bánh chiên cũng trở nên hài hòa và thu hút hơn khi trên bề mặt bánh có rải hành vì màu xanh của hành làm cho món ăn trở nên bắt mắt.

    Khi thưởng thức từng lát bột chiên giòn nóng hổi, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của bột bên ngoài và sự mềm mịn của lớp bột bên trong nhờ được hấp chín tới trước đó.

    Bề mặt của bột chiên giòn không bị rỗ, trái lại còn rất mịn. Món bột chiên giòn khi ăn lúc nóng rất thơm ngon, đối với những ai thích ăn cay thì có thể cho thêm nhiều tương ớt hơn một chút.

    Cách làm BÁNH SỮA TƯƠI CHIÊN giòn ngon tại nhà

    C. Cách làm bột chiên khoai môn giòn ngon tại nhà

    Một trong những món ăn vặt khiến giới trẻ điên đảo không thể không kể đến đó chính là bột chiên khoai môn. Đây là món ăn vặt hấp dẫn vạn người mê, với vị giòn của bột hòa quyện cùng sự bùi thơm của khoai môn kết hợp với vị béo của trứng, món ăn này nếu ăn kèm với cà rốt và nước chấm chua ngọt thì không còn gì sánh bằng.

    Nguyên liệu:

    • 400g bột gạo
    • 50g bột năng
    • 1 củ khoai môn khoảng 400g
    • Trứng gà
    • Cà rốt hoặc đu đủ xanh
    • Hành lá

    Cách làm:

    Bột gạo và bột năng bạn cho cùng lúc vào tô, sau đó thì trộn đều lên. Dùng khoảng 700ml thêm vào rồi quậy đến khi tan bột, sau đó để bột nghỉ một tiếng. Tiếp đến bạn thêm một ít muối vào, thêm một ít bột nêm vào cùng với một muỗng canh dầu ăn.

    Sau khi gọt vỏ khoai môn sạch sẽ thì bạn cắt nhỏ ra, dùng tô thủy tinh chịu được nhiệt để chứa khoai môn, sau đó thì cho vào lò vi sóng hấp khoảng 4-5 phút, hấp đến khi thấy khoai mềm. Tiếp đến lấy khoai ra rồi dùng nĩa dầm cho nát. Tiếp đến, cho khoai cùng bột vào nồi, bắc lên bếp và khuấy đến khi thấy bột nửa chín nửa sống.

    Dùng một cái khay hoặc khuôn đã lót màng bọc thực phẩm xung quanh để đựng bột đã khuấy, tiếp đến là cho vào nồi hấp trong khoảng 20 phút đến khi bột chín. Dùng tăm xăm vào bánh để thử bánh chín, nếu thấy tăm khô tức là bánh đã chín rồi. Sau khi lấy khuôn ra thì để cho nguội và cho vào tủ lạnh để bánh cứng.

    Sau khi thấy bánh đã cứng thì lấy ra khỏi khuôn, sau đó dùng dao cắt miếng vuông nhỏ như quân cờ. Ngâm cà rốt đã bào thành từng sợi nhỏ cùng với tí nước dấm với đường.

    Dùng 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dấm, 1 muỗng canh đường và 50ml nước cho vào một cái nồi nhỏ và nấu cho tan ra. Bạn nêm nếm tùy vào độ mặn ngọt của nước tương sao cho vị của nước chấm bột chiên phải vừa hơi chua nhẹ, hơi ngọt.

    Bắc chảo chống dính lên bếp, sau đó thì cho dầu ăn vào, tiếp đến cho bột đã hấp và cắt nhỏ vào rán cho vàng đều hai bên, sau đó vặn nhỏ lửa.

    Tiếp đến là đập trứng gà vào trong bột đang chiên, dàn trứng ra khắp bột rồi chiên hai mặt cho trứng được chín, cuối cùng là thêm hành lá đã cắt miếng vào và tiến hành múc ra đĩa. Dùng món này khi nóng và ăn kèm với cà rốt bào sợi cùng nước chấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Bột Chiên Giòn Ngon Hấp Dẫn Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Hé Lộ Công Thức Về Cách Làm Nước Chấm Bò Bía Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Chuẩn Nam Bộ Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Sài Gòn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bò Bía Ngọt Không Thể Đơn Giản Hơn Ngay Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100