Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua An Thọ Hải Phòng Có Gì Đặc Biệt?
  • Nem Chua An Thọ, An Lão Hải Phòng
  • Món Nem Chua An Thọ: Đặc Sản Nổi Tiếng Ở Hải Phòng
  • Cách Làm Nem Chua Thanh Hóa Tại Nhà, Giòn Ngon Chuẩn Vị Lại Cực Kỳ An Toàn
  • Tự Làm Nem Chua Thanh Hóa Thơm Ngon Đúng Vị
  • Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kim chi bằng củ cải trắng

    • Củ cải trắng: 3 kilogam.
    • 1/3 âu muối hạt.
    • Hành hoa: năm nhánh.
    • Bột gạo nếp: năm gram.
    • 1 bát bột ớt Hàn Quốc.
    • Tỏi khô: 1 củ.
    • Tôm tươi: 3 con.
    • Gừng tươi: 1 nhánh.
    • 3 thìa canh mắm.

    Bước 1: Chế biến củ cải và các loại nguyên liệu khác

    • Củ cải gọt vỏ ngoài, cắt vứt cuống, rồi rửa cho sạch, xắt thành các miếng vuông hoặc miếng chữ nhật vừa ăn.
    • Cho củ cải vào thau, cho muối hột và xóc đều lên. Để như vậy chừng 1/2h cho ra nước. Sau đó trút củ cải ra rổ thưa cho ráo nước. Yêu cầu, không được rửa lại bằng nước nha.
    • Hành lá rửa cho sạch , vứt rễ, cắt khúc ngắn độ 2 đến 3 cm.
    • Đổ bột nếp vào một chiếc xoong nhỏ, trộn với cùng 1/3 tô nước sạch cho tan, rồi để lửa nấu cho khi thấy bột hơi sệt lại. Đề nghị trong quá trình đun, các bạn chú ý đánh đều tay nhá. Nhắc xuống, để bột hết nóng.
    • Gừng tươi gọt vỏ ngoài, rửa sạch, rồi bào sợi nhỏ.
    • Tỏi khô lột vỏ ngoài, đập dập rồi bằm bé.
    • Tôm lột vỏ đi, rửa cho sạch, bỏ vô cối giã cho nhuyễn.

    • Khi bột nếp vẫn còn ấm, bạn đổ bột ớt của Hàn Quốc vô, quấy đều để cho bột nếp chuyển màu đỏ bắt mắt.
    • Tiếp theo, đổ tỏi băm nhỏ, gừng tươi bào sợi cùng tôm giã nhuyễn và mắm vào, trộn tất cả lên cho đều.
    • Trút củ cải vô âu sạch sẽ, khô, trút hỗn hợp bột nếp, bột ớt Hàn Quốc với nguyên liệu vào.
    • Mang bao tay túi bóng, trộn cho thật đều toàn bộ các loại nguyên liệu, sao cho từng miếng củ cải đều được bám gia vị.
    • Cuối cùng đổ hành hoa xắt khúc vào, đảo đều một lần nữa là xong he.
    • Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín tô kim chi củ cải vào, đặt chừng 2 – 3 hôm, rồi bỏ vào hộp vặn kín nắp, cất vào tủ lạnh dùng dần ha.

    Yêu cầu thành phẩm của món kim chi củ cải

    • Món kim chi củ cải trắng cực kỳ hấp dẫn đơn giản mà ai cũng thích. Củ cải giòn ngon hấp dẫn lạ thường.
    • Món kim chi củ cải ăn với cơm sẽ rất giòn và ngon, vị cay đặc trưng của ớt bột Hàn Quốc là bạn đã có được món ăn ngon rồi.

    • Lúc chọn mua củ cải, bạn chọn lựa để mua các củ tròn thon, cầm chắc tay, như thế củ cải mới không bị xốp nha.
    • Tùy thuộc vào độ ăn cay của mỗi người mà khi làm các bạn đổ lượng ớt bột làm sao cho hợp lý.
    • Nếu không dùng tôm tươi chúng mình vẫn làm được kim chi củ cải bình thường nhe.
    • Thời tiết nóng thì kim chi củ cải chỉ cần để 2 ngày là thưởng thức được. Tuy nhiên nếu trời lạnh, chúng ta sẽ phải để thời gian lâu hơn thì mới cho vào tủ lạnh nha. Các bạn hãy mở ra xem thử để cho biết khi nào kim chi, thấm vị.

    Video hướng dẫn cách làm kim chi củ cải trắng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【3 Cách Làm Kim Chi Ăn Liền Chắc Chắn Bạn Không Nên Bỏ Qua 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải (Kkakdugi) Giòn Ngon, Chuẩn Vị Hàn, Ăn Là Ghiền
  • 3 Cách Làm Kim Chi Ăn Liền Chắc Chắn Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ăn Liền Không Cần Lên Men Chuẩn Ngon
  • Cách Làm Kim Chi Chuẩn Hàn Quốc Tại Nhà
  • Củ Cải Trắng Ngâm Nước Tương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Hồng Đào Ngâm Nước Tương
  • 18 Công Thức Nước Detox Giảm Cân Hiệu Quả Thay Thế Nước Uống Hàng Ngày
  • Cách Làm Nước Detox Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả Từ Chanh
  • 7 Cách Làm Nước Detox Cực Kỳ Đơn Giản
  • Nước Detox Là Gì? Cách Pha Chế 3 Loại Nước Detox
  • Làm củ cải trắng ngâm nước tương ăn với cháo trắng dân dã mà ngon lạ miệng. Món ăn này tưởng chừng cầu kỳ nhưng thật ra lại đơn giản, chỉ cần thực hiện qua 3 bước: phơi cải, nấu nước tươngngâm.

    Nguyên liệu

    • củ cải trắng: 800g (khoảng 5,6 củ)
    • tỏi: 1 củ
    • ớt: 2,3 quả
    • muối: 1/3 bát
    • đường: 100g
    • nước tương: 1/2 bát
    • hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa có nắp đậy

    Cách làm

    Sơ chế củ cải

    Tỏi bóc vỏ, đập dập.

    Ớt thái khúc, bỏ bớt hạt.

    Củ cải cắt bỏ phần gốc và ngọn sau đó cắt đôi rồi bổ dọc thành các miếng con chì vừa ăn.

    Tiếp đó cho củ cải vào thau cùng nửa bát muối loại hạt to, xóc thật đều. Để khoảng 2 tiếng củ cải sẽ tiết ra nhiều nước. Làm vậy củ cải sẽ dai, giòn và đậm đà khi ăn.

    Sau khi ngâm muối, đem củ cải đi rửa nhiều lần, nếm thử thấy độ mặn vừa phải thì đem đi phơi nắng cùng tỏi và ớt.

    Phơi từ 1-2 nắng tùy độ nắng, cải reo lại là được. Khi phơi nên phủ bằng 1 lớp vải loại mỏng để củ cải không bắt bụi.

    Nấu nước tương ngâm củ cải

    Bắc 1 chiếc nồi lên bếp, cho đường, nước tương, thêm nước lọc vào đun sôi. Vừa để đường tan, vừa để ngâm củ cải được lâu mà không sợ hỏng nếu làm số lượng lớn để ăn dần trong nhiều ngày.

    Cách làm củ cải trắng ngâm nước tương

    Cho củ cải trắng vào hũ đã rửa sạch, lau khô. Ớt tỏi cho bên trên.

    Hỗn hợp nước tương sau khi đun sôi thì để nguội hẳn rồi mới đổ vào hũ để ngâm.

    Đậy kín, để ngoài nhiệt độ phòng nơi thoáng mát khoảng 1 ngày là có thể ăn được.

    Khi ngâm củ cải trắng sẽ ngậm nước và nở ra 1 chút nên không nên ngâm quá đầy.

    Mẹo & lưu ý

    Củ cải ngâm nước tương tuy dễ làm nhưng cũng cần 1 số lưu ý:

    • Củ cải có thể thái mỏng, thái miếng con chì tùy sở thích. Tuy nhiên không nên thái quá mỏng vì củ cải chứa nhiều nước, khi phơi sẽ quắt đi nhiều. Hơn nữa độ dày/mỏng của miếng củ cải trắng và độ mặn của nước muối ngâm trước khi phơi sẽ ảnh hưởng đến độ mặn của món ăn. Ngâm càng lâu củ cải sẽ càng mặn. Vì vậy bạn nên căn chỉnh sao cho trước khi ngâm với nước tương, ăn thử thấy miếng củ cải có độ mặn vừa phải là được. Nếu mặn quá có thể rửa nhiều lần để giảm bớt độ mặn.
    • Hũ thủy tinh cần được rửa sạch và lau khô trước khi muối. Nếu cẩn thận có thể tiệt trùng hũ bằng cách luộc trong nồi nước sôi 5 phút sau đó vớt ra lau khô.

    Cách làm khác

    Nếu muốn ngâm sổi để ăn ngay bạn có thể làm theo cách sau:

    Củ cải gọt vỏ, thái thành những miếng con chì rồi ướp với chút muối khoảng 1 tiếng.

    Tiếp đó đem rửa sạch, nước cuối nên rửa bằng nước đun sôi để nguội. Lúc này trộn củ cải với:

    • Nước tương
    • Chút giấm
    • Đường trắng

    Trộn đều để khoảng 1 tiếng là ăn được.

    Cách ngâm củ cải trắng này thích hợp trong những bữa tiệc nhỏ của gia đình. Bên cạnh những món ăn nhiều dầu mỡ thì 1 đĩa củ cải trắng ngâm nước tương sẽ rất thích hợp vì vừa chống ngán lại vừa lạ miệng.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Rán Miền Bắc Ngon Giòn Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Làm Nem Rán Theo Kiểu Hà Nội Cực Ngon Dành Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Nem Rán Truyền Thống Hà Nội Không Vỡ, Giòn Ngon
  • Cách Làm Nem Rán Thơm Vàng
  • Cách Làm Nem Rán Ngon Tròn Vị Của Người Việt
  • Cách Làm Dưa Món Củ Cải Cà Rốt Giòn Ngon Cực Dễ Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Nộm Dứa Chua Chua Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Nắng Nóng
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Đơn Giản
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu
  • 1️⃣ 2 Cách Làm Dưa Kiệu Không Cần Phơi Nắng Vẫn Giòn Ngon Chuẩn Mẹ Làm
  • Các Loại Dưa Món Ngày Tết
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm dưa món củ cải cà rốt

    Bước 1: Đặt chảo chống dính lên bếp rồi sau đó cho đường, nước và giấm gạo vào đun cho đến khi nào đường tan hết thì tắt bếp. Để nguyên như vậy cho hỗn hợp này nguội hoàn toàn.

    Bước 2: Củ cải, cà rốt khi mua nên chọn loại củ lớn, thẳng, ít lồi lõm. Sau khi mua về cắt đầu, đuôi, gọt vỏ và rửa sạch. Dùng máy để cắt thành sợi dài chừng 5cm. Tùy theo sở thích của gia đình mà bạn chọn cắt cà rốt, củ cải với sợi lớn nhỏ như thế nào tùy ý.

    Bước 3: Sợi cà rốt, củ cải sau khi cắt xong cho tất cả vào trong chiếc tô lớn. Cho thêm một muỗng cà phê muối rồi trộn đều lên. Ướp củ cải và cà rốt với muối là cách giúp chúng mềm dẻo và gia tăng hương vị hơn.

    Bước 4: Đợi khoảng 30 phút sau khi ngâm củ cải và muối thì đem nó ra rửa sạch, vắt nước cho ráo.

    Bước 5: Cho củ cải và cà rốt toàn bộ vào trong hũ thủy tinh. Với lượng nguyên liệu đã chuẩn bị thì bạn phải chia làm hai hũ thủy tinh, mỗi hủ 0.75 lít. Nếu hủ lớn hơn thì bạn cũng có thể dùng 1 hũ vẫn được.

    Bước 6: Sau khi đã cho sợi cà rốt và củ cải vào hũ thì đổ hỗn hợp giấm, nước và đường đã tạo được trước đó vào mỗi hủ. Cần đảm bảo hỗn hợp ngày ngập các loại củ. Đậy nắp hũ lại và đợi trong vòng vài giờ sau là có thể dùng được.

    Bạn có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu hơn. Ngoài ra, để trong ngăn mát tủ lạnh cũng là cách giúp cho sợi cà rốt và củ cải được giòn hơn, ăn cũng ngon hơn. Tuy nhiên nên nhớ không được dùng quá thời gian từ 1 đến 2 ngày vì lúc này dưa rất chua và cũng có sinh ra một số loại vi khuẩn, vi sinh vật không tốt cho sức khỏe. Vì thế, hãy nhớ dựa vào số lượng người dùng trong gia đình mà cân nhắc số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị để làm, không nên làm quá nhiều gây lãng phí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chữa Nhiệt Miệng Bằng Củ Cải Trắng Trong Thời Gian Ngắn
  • Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Giòn Giòn Thích Mê
  • Hướng Dẫn Làm Nộm Rau Càng Cua Trộn Dầu Giấm Thịt Bò Thanh Mát
  • 4 Cách Giảm Cân Bằng Giấm Táo “kinh Nghiệm” Cho Vóc Dáng Đẹp
  • Kênh Làm Đẹp Của Beauty Blogger Quỳnh Anh Shyn
  • Cách Muối Dưa Cải Củ Ngon Giòn Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trắng Da Nhanh Và Hiệu Quả Tại Nhà Cho Chị Em
  • 4 Cách Làm Trắng Da Cấp Tốc Và Hiệu Quả Trong 1 Tuần
  • Cách Làm Trắng Sáng Da Tại Nhà Cực Hiệu Quả
  • Cách Làm Mặt Nạ Làm Mịn Da Hiệu Quả Tại Nhà
  • Cách Làm Mịn Da Mặt Nào Hiệu Quả Nhất Hiện Nay?
  • Dưa cải củ là món quá quen thuộc, đây là 1 trong những món ăn bất chấp thời tiết, nó không chỉ đặc biệt dành riêng cho những ngày tết mà còn cả những ngày thường cũng rất được hâm mộ luôn nè.

    Dưa cải củ là món ăn truyền thống, quen thuộc với người Việt. Món dưa muối ăn kèm, dùng chung được với nhiều món ăn đa dạng.

    • Cải củ mua về rữa sạch phơi nắng 2 tiếng cho hơi héo (nếu không có nắng thì bạn để gốc bếp 3-4 tiếng cho ráo hết nước là được).

    • Củ cải đủ héo thì các bạn đem rữa lại với nước sạch hoặc nước muối loãng.Phần lá cọng cắt khúc ngắn vừa ăn, để riêng.Phần củ cải gọt vỏ, thái mỏng hoặc sợi (tùy thích).

    • Cây hàng lá rữa sạch cắt khúc 6cm, hàng tím bóc vỏ rữa sạch, bổ đôi.

      Ớt trái rữa sạch để nguyên trái hoặc cắt đôi rồi đem đi phơi ‘hơi héo’ cùng với hành lá và hành tím.

    • Đun sôi đường, muối với 1,2 lít nước cho đến khi đường, muối tan hết thì cho thêm 1 thìa cà phê bột ngọt khuấy đều rồi tắt bếp, để nguội.

      Nhỏ vài giọt giấm vào hỗn hợp trên cho nước muối dưa nhanh lên men.

    • Để sử dụng lâu ngày sieungon khuyên bạn nên bảo quản trong tủ lạnh (ngăn mát), và luôn đậy kính nắp bình
    • Để đảm bảo dưa ngập hết trong nước chúng ta có thể sử dụng bát sứ, vỉ nén hoặc buộc túi nước để nén chặt phần dưa
    • Sơ lược qua món ăn này có khá nhiều tác dụng với sức khỏe như: chống bệnh ung thư, phòng tránh thiếu máu, chữa ho và viêm họng, hỗ trợ tiêu hóa,…
    • Tốt cho mọi lứa tuổi trong gia đình

    Dưa cải củ là món ăn dân dã, quen thuộc, thường được dùng chung với thịt luộc, thịt quay rất ngon. Khi được muối chua sẽ kích thích vị giác (do có vị chua), nên tạo sự ngon miệng và khiến ta thèm ăn.

    Cái mặn của nước muối hòa quyện cùng vị ngọt của đường thấm vào từng miếng dưa dai dai, giòn giòn thêm 1 chút vị hăng của hành, cay cay của ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Dưa Cải Muối Ngon Cho Ngày Tết 2022
  • Cách Làm Dưa Cải Muối Xổi Trắng Tinh Giòn Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Cơm Rang Dưa Bò Ngon Tuyệt Ai Cũng Thích Ăn
  • Dưa Cải Bẹ Muối Cả Cây
  • Bí Quyết Nào Để Muối Dưa Cải Bẹ Luôn Giòn, Vàng Óng Ngon Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Dưa Chua Cà Rốt Củ Cải Trắng Ăn Sau 1 Ngày, Bảo Quản Được Lâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Đến Đà Nẵng Đừng Quên Ăn Cá Đuối Nướng Mỡ Hành
  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Chim Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt【Xem 307,890】
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Sốt Thịt Bằm Dân Dã Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Làm Đậu Hũ Nước Đường Ngon Khó Cưỡng
  • Website chúng tôi có bài Cách làm dưa chua cà rốt củ cải trắng ăn sau 1 ngày, bảo quản được lâuCách làm dưa chua cà rốt củ cải trắng chỉ gồm 2 bước đơn giản. Đây là món chua ăn kèm mang đến vị ngon tuyệt vời cho những món có mùi vị đậm đà, mặn mà hay béo ngậy.

    Cách làm dưa chua cà rốt củ cải trắng chỉ gồm 2 bước đơn giản. Đây là món chua ăn kèm mang đến vị ngon tuyệt vời cho những món có hương vị đậm đà, mặn mà hay béo ngậy.

    Nguyên liệu làm dưa chua cà rốt củ cải trắng

    Củ cải trắng: 450g

    Cà rốt: 90g

    Muối: 2 muỗng cà phê

    Đường: 64g

    Giấm trắng: 158ml

    Cách làm dưa chua cà rốt củ cải trắng

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt, củ cải trắng thái sợi vuông dày khoảng 3-5mm.

    Có thể sử dụng bàn chặn để giúp món ăn đẹp mắt hơn.

    Cho 1,5 muỗng cà phê muối vào củ cải và cà rốt, trộn đều, ướp 30 phút để nguyên liệu mềm và dai.

    Rửa củ cải và cà rốt nhiều đợt với nước để loại bỏ vị mặn. Dùng tay vắt ráo nước nguyên liệu, bỏ vào rổ để khô.Bước 2. Ngâm dưa chua cà rốt củ cải trắng

    Chuẩn bị hũ ngâm dưa chua, rửa sạch, trụng qua nước sôi nếu là hũ thuỷ tinh, phơi ráo.Cho 158ml giấm, 64g đường, ½ muỗng cà phê muối vào hũ, đảo đều cho phụ gia tan ra.

    Cho củ cải trắng và cà rốt vào, đậy kín nắp.

    Bảo quản dưa chua nơi khô ráo, thoáng mát, độ nóng phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh sau 1 ngày là ăn được.

    Theo Nauankhongkho

    Cách làm dưa món ngâm nước mắm trọn vẹn vị thân thương

    Từ khóa bài viết: chúng tôi , món ngon,cà rốt,vị chua ngọt,củ cải trắng,hương vị thơm ngon,món dưa chua,cà rốt củ cải trắng,cách làm dưa chua,ẩm thực,giới thiệu các món ăn, món ngon, món lạ, món ăn anh, món ăn miền bắc, món ăn miền nam, món anh miền trung, món ăn truyền thông, món ăn nước ngoài, văn hóa ẩm thực, giới thiệu nhà hàng

    Bài viết Cách làm dưa chua cà rốt củ cải trắng ăn sau 1 ngày, bảo quản được lâu được tổng hợp và biên tập bởi: chúng tôi . Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi xin cảm ơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cơm Chiên Muối Ớt Xanh Nha Trang
  • 3 Cách Làm Khoai Lang Chiên Giòn Ăn Vặt Thật Bắt Miệng
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Khoai Lang Chiên Tẩm Bột, Ngào Đường Và Chiên Bơ
  • Cách Làm Cơm Chiên Hải Sản Giòn Ngon Không Bị Khô
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Các Món Dưa Cải Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Củ Cải Muối Tại Nhà Giòn Sần Sật, Vị Ngon “xoắn Lưỡi”
  • Cách Muối Củ Cải Trắng Ngon Giòn Tại Nhà, Không Bị Hăng, Chuẩn Vị Hàn
  • 15 Cách Làm Trắng Da Tại Nhà Nhanh Chóng Và Hiệu Quả
  • Khám Phá Các Cách Làm Sáng Da Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
  • Top 3 Cách Làm Trắng Da Hiệu Quả Nhất
  • – Đường: 0,002 kg , muối: 0,08 kg

    – Rau cải phải chọn loại bánh tẻ bạn để nguyên cây và phơi cho héo một chút. Nhặt bỏ phần lá sâu, lá già. bỏ rê và cắt rời cải thành từng tàu lá

    – Đem rau cải rửa sạch với nước rồi thái dài tầm 3 cm.

    – Hành hoa bạn nhặt phần úa và rễ rồi rủa sạch, đem thái với độ dài bằng rau cải. Với phần củ thì bạn trẻ mỏng và trộn đều với phần rau cải.

    – Đun sôi khoảng 2 lít nước sau đó cho muối vào khấy đều chờ để lắng cặn rồi bạn gạn lấy phần nước sạch. Lúc nước còn hơi ấm thì bạn cho thêm đường vào khấy cho tan.

    – Tiếp theo bạn cho rau cải vào một chiếc vại sạch, khô ráo rồi đổ nước ngập phần rau cải.Dùng vỉ gài chặt lại và đậy lắp lại. Để vào nơi khô thoáng tầm khoảng 2 ngày là bạn có thể ăn được.

    – Nếu vào mùa lạnh thì bạn lên cho phần rau cải vào nước muối ấm và để gần bếp đun hay nơi có nắng để dưa nhanh chua hơn.

    Yêu cầu thành phẩm của dưa cải muối : Nước dưa trong, không bị nhớt, dưa không bị khú có màu vàng đều, ăn giòn ngon và có vị hơi chua, thơm mùi hành.

    – Đường: 0,002 kg , muối: 0,08 kg

    – Rau cải củ chọn mua loại bánh tẻ sau đó cắt rời củ, lá và đem hong gió cho héo. Sau khi bạn nhặt bỏ lá già vàng úa và lá sâu thì đem rửa sạch, cắt khúc dài tầm 3 cm. Củ gọt vỏ và rửa sạch, sau đó đem thái mỏng.

    – Hành hoa nhặt rửa sạch, đem thái dài bằng rau cải.

    – Pha chế nước muối dưa giống như các muối dưa cải ở trên. Tiếp theo bạn cho cải củ vào và đổ nước muối đường, dùng vỉ để nén cho phần rau cải chìm trong nước. Với rau cải củ thì bạn chỉ cần để một ngày là có thể ăn được.

    Yêu cầu thành phẩm của dưa cải củ: Dưa cải củ chín vàng, nước trong và không bị nhớt, ăn dưa rất giòn có vị hơi chua và thơm mùi hành.

    Tuy dưa cải củ làm nhanh được ăn nhưng không để được lâu lên bạn chỉ nên dùng trong vài ngày.

    – Bắp cải nhặt bỏ lá sâu úa sau đó đem rửa sạch,bỏ cuống và dùng dao sắc thái mỏng bắp cải theo chiều ngang của lá.

    – Rau răm nhặt sạch sau đó rửa sạch để ráo và thái nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập và đem băm nhỏ.

    – Đun khoản 1 lít nước sôi và cho muối vào khấy tan, để lắng và gạn phần nước trong. Chờ cho nước ngội thì bạn cho bắp cải, rau răm, đường, tỏi và nước muối vào âu nhựa, dùng đũa đảo đều và lấy đĩa men đè lên trên cho rau cải ngập nước, đậy nắp và để rau cải vào nơi thoáng mát khoảng một ngày là có thể ăn được.

    Yêu cầu thành phẩm: Bắp cải chua chịu, trắng, ăn giòn ngon thơm mùi tỏi và rau răm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dưa Cải Muối Chua Theo Kiểu Miền Nam
  • 5 Cách Muối Dưa Cải, Bí Quyết Làm Dưa Bắp Cải Chua Ngọt Nguyên Cây Vàng Giòn Ngon Ăn Được Liền
  • Xa Quê, Nhớ Món Canh Dưa Môn Muối Của Mẹ
  • Cách Làm Các Loại Dưa Muối Ăn Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Cải Chua Muối Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng Hàn Quốc Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng Đơn Giản Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Nem Chua An Thọ Đặc Sản Danh Tiếng Của Ẩm Thực Hải Phòng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nem Chua An Thọ: Thứ Đặc Sản Làm Nên Danh Tiếng Ẩm Thực Hải Phòng
  • Cách Làm Nem Chua Ngon Chuẩn Vị
  • Nguyên liệu để làm kim chi củ cải trắng

    • Củ cải trắng: 1,5kg
    • Ớt bột: 3 muỗng canh
    • Nước mắm ngon: 3 muỗng canh
    • Muối hạt: 200g
    • Đường: 2 muỗng canh
    • Gừng: 1 nhánh
    • Tỏi: 1 củ
    • Lá hẹ: 1 bó

    Cách làm kim chi củ cải trắng hàn quốc

    Bước 1: Sơ chế củ cải

    Bạn đem củ cải, gọi bỏ vỏ rồi rửa sạch và để cho ráo nước. Sau đó, bạn cắt củ cải ra thành từng miếng hình lập phương có kích cỡ khoảng 2,5cm và cho vào một bát tô to.

    Bước 2: Trộn gia vị vào củ cải và bảo quản

    Bạn tiếp tục cho 2 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê nước đường trộn đều với bát tô to đựng củ cải đã chuẩn bị ở trên bước 1. (trường hợp nếu bạn nào thích ăn ngọt hơn thì có thể cho thêm một muỗng cà phê đường nữa vào). Sau đó để trong khoảng 30 phút để cho củ cải được ngấm gia vị và gạn bỏ phần nước chảy từ củ cải ra sang một cái bát nhỏ để riêng.

    – Tiếp tục cho 1 muỗng cà phê gừng (1 nhánh nhỏ), 2 muỗng cà phê tỏi (khoảng 5-6 nhánh) đã băm nhỏ, 4 cọng hành xanh đã xắt nhỏ, 2/3 chén bột ớt, 1/4 chén nước mắm và khoảng 1/3 chén nước từ củ cải bạn đã riêng để ra bát ở trên vào. Nếu bạn nào thích ăn cay thì có thể cho số lượng bột ớt vào nhiều hơn (tùy thuộc vào khẩu vị của bạn). Cho với số lượng 2/3 chén là cũng khá cay rồi.

    – Bạn dùng đũa trộn đều tất cả với nhau để củ cải được ngấn đều gia vị và trông rất đẹp mắt.

    – Sau khi trộn xong, bạn cho kim chi củ cải xếp vào trong hũ thủy tinh và ấn nhẹ tay các miếng củ cải xuống để loại bỏ không khí giữa các miếng củ cải.

    Như vậy là món kim chi củ cải đã được làm xong. Bạn chỉ cần để bên ngoài 2 ngày, đến khi thấy kim chi củ cái xuất hiện mùi thơm đặc trưng lúc đó là kim chi đã chín. Các bạn có thể thưởng thức món kim chi củ cải này ngay hoặc có thể bỏ trong tủ lạnh bảo quản và ăn dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Chay Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc Tại Nhà, Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Làm Kim Chi Chay Kiểu Hàn Quốc Đơn Giản Mà Ngon
  • 3 Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ăn Liền Không Cần Lên Men Chuẩn Ngon
  • Quy Trình Làm Chả Lụa
  • Cách Muối Chua Củ Cải Trắng Và Cà Rốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Hàn Quốc Chua Giòn Cực Kỳ Dễ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dưa Cải Muối Chua Giòn Vàng, Ngon Miệng
  • Cách Muối Dưa Cải Chua Ngon Đơn Giản Nhất
  • Video Cách Làm Món Dồi Trường Xào Dưa Cải Chua Ngon Sần Sật Khó Cưỡng
  • Cách Muối Dưa Cải Chua Ngọt Giòn Ngon Đảm Bảo
  • Ẩm thực Việt Nam yêu cầu rất khắc khe trong việc bày dọn món ăn. Người Việt ta bày dọn món ăn theo quy luật âm dương, tức là phải có món mặn- chay. Mâm cổ ngày Tết luôn song hành cùng những loại bánh dân gian như bánh chưng, bánh tét. Và đi đôi cùng những loại bánh đó chính là dưa chua ăn kèm. Hôm nay Wiki sẽ hướng dẫn bạn cách muối củ cải trắng cùng cà rốt muối chua. Món ăn ngày Tết của bạn sẽ đậm đà hơn rất nhiều nếu có thêm món ăn này đấy!

    “Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh”.

    Hướng dẫn cách muối chua củ cải trắng và cà rốt

    3. Bỏ củ cải và cà rốt đã thái vào cùng một tô. Cho thật nhiều muối vào và dùng tay trộn đều. Để hỗn hợp này trong 30 phút. Muối sẽ có tác dụng làm giảm độ hăng của củ cải và làm mềm củ cải và cà rốt.

    4. Sau 30 phút ngâm hỗn hợp thì bạn rửa lại bằng nước sôi nguội, để ráo củ cải và cà rốt. Tiếp đó bỏ củ cải và cà rốt vào trong hũ, đổ hỗn hợp nước, giấm, đường ở bước 1 sao cho ngập mặt củ cải và cà rốt. Đậy nấp hũ lại và ngâm trong vòng vài tiếng. Sau vài tiếng là có thể thưởng thức được rồi!

    Củ cải trắng ngâm chua ngọt hấp dẫn

    Nguyên liệu

    1 kg củ cải trắng

    200 gr muối tinh

    500 gr đường

    Hướng dẫn cách làm Bước 1:

    Chọn củ cải để món ăn thêm ngon, bạn nên lựa chọn những củ cải đường bề ngoài bóng, căng mọng có vỏ màu trắng.

    Bước 2:

    Rửa sạch, ngâm củ cải, củ cải bạn không nên gọt bỏ vỏ, gọt bỏ những phần bị rám. Còn nếu muốn món ăn có màu sắc đẹp và kích thích hơn, bạn nên ngâm thêm với cà rốt.

    Khi thực hiện xong bước rửa hãy cắt khúc, chia ra thành từng khúc chừng 5cm, thái dọc từng khúc để tạo thành các khúc nhỏ hơn. Cho tất cả vào một cái bát lớn với muối tinh rồi xóc đều, để nguyên để của cải thấm muối và đợi thời gian 5 tiếng.

    Bước 3:

    Sau khi hoàn thành bước phơi lấy củ cải khô vào và rửa lại với nước nguội để rửa trôi đi mọi bụi bẩn. Sau đó bạn để ráo nước rồi cho củ cải vào một chiếc lọ thủy tinh.

    Cho thêm vào lọ một chút xì dầu, ớt bột và đường gia vị sao cho vừa khẩu vị của bạn rồi dùng tay bóp nhẹ cho ngấm gia vị.

    Sử dụng vỉ nén, đĩa hoặc một túi nước để nén chặt phần củ cải xuống rồi đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát trong thời gian khoảng 5 – 7 ngày.

    Sau thời gian đó bạn có thể thưởng thức ngay món củ cải trắng ngâm chua ngọt được rồi, đảm bảo ai cũng thích cho mà xem.

    Tác dụng của củ cải trắng

    Ăn củ cải trắng có nhiều tác dụng với sức khỏe như:

    1. Chữa ho, viêm họng

    Củ cải trắng có tính hàn, trị ho, tốt cho phổi, một số người thường có nhiều đờm khô, dùng củ cải trắng cũng tốt cho sức khỏe.

    Củ cải trắng còn có chức năng giảm triệu chứng tắc mũi, đau họng.

    2. Ung thư

    Củ cải trắng có nhiều thành phần dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin B, khoáng chất, vitamin C cao. Củ cải trắng còn có công dụng chống vi rút, chống ung thư.

    Củ cải trắng còn chứa dầu cải vàglycosid, tạo nên thành phần chống ung thư có vị cay cay. Củ cải càng cay lại càng có khả năng chống ung thư hiệu quả.

    3. Phòng tránh thiếu máu

    Củ cải đường có nhiều vitamin B12 giúp đẩy nhanh sự hấp thu sắt,tham gia vào quá trình tổng hợp hemoglobin, do vậy sẽ ngăn ngừa thiếu máu.

    4. Hỗ trợ tiêu hóa

    Củ cải đường giàu chất xơ chất tẩy rửa tốt cho hệ tiêu hóa, loại bỏ thức ăn tích tụ trong cơ thể về lâu dài dẫn đến chất thải độc có hại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sa Kê Chiên Giòn: Cách Chiên Sa Kê Với Bột Chiên Giòn, Bùi Bùi Siêu Ngon
  • Cách Làm Sake Chiên Giòn Và Chiên Bột Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Mặn Ngọt Ngon Miễn Bàn
  • Cách Làm Cơm Chiên Hawaii Tại Nhà Ngon Và Bắt Mắt Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cơm Chiên Dứa Hải Sản Kiểu Thái
  • Cách Làm Dưa Món Củ Kiệu Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Dưa Món Củ Kiệu Miền Trung Miền Bắc, Muối Dưa Món Ngâm Nước Mắm Mặn Chua Ngọt Ăn Liền
  • Cách Làm Mắm Dưa Cà: Bí Quyết Làm Dưa Mắm Nêm Cà Pháo Miền Trung Giòn
  • Cách Làm Dấm Táo Mèo Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Giấm Táo Ngon Giúp Giảm Cân, Làm Đẹp Tại Nhà
  • Cách Làm Dấm Táo Tại Nhà Tại Nhà
  • I – Cách làm dưa món miền Trung mặn ngọt cực ngon

    Nguyên liệu làm dưa món củ kiệu miền Trung

    • Củ kiệu. Củ kiệu bạn có thể mua ở các chợ truyền thống. Củ kiệu khá giống với củ hành về mặt hình dáng, tuy nhiên nó có những vị khác biệt và đặc trưng hơn. Trong trường hợp bạn không thể tìm được củ kiệu để muối thì bạn có thể thay thế bằng phần hành củ.
    • Cà rốt. Bạn chuẩn bị 200 gram cà rốt tươi (cỡ hai củ vừa phải). Lưu ý chọn phần cà rốt không bị sâu sẹo, dập nát để làm dưa món.
    • Quả ớt. Dùng loại ớt hiểm bởi chúng có độ cay vừa phải, phù hợp để muối dưa món. Bạn chuẩn bị từ 5 – 7 trái ớt để muối
    • Củ hành tím. Hành tím trong món dưa món sẽ giúp đổi vị lạ hơn, màu sắc bắt mắt hơn cho món dưa. Bạn chuẩn bị 5 – 6 củ hành tím (khoảng 1 lạng) để muối cùng.
    • Củ su hào. Su hào là nguyên liệu tiếp theo không thể thiếu để làm dưa món. Su hào bạn cần chọn củ vừa phải hoặc su hào non, không nên chọn su hào già bởi nó rất cứng và nhiều xơ. Chuẩn bị 1 củ su hào cỡ vừa.
    • Các gia vị cần thiết: Ngoài các nguyên liệu kể trên thì để làm được dưa món, các loại gia vị cũng là phần không thể thiếu. Gia vị bạn cần chuẩn bị ở đây bao gồm: đường, nước mắm, bột ngọt, muối
    • Dưa cải. Khi làm dưa món, để đa dạng vị hơn thì bạn có thể sử dụng thêm phần bẹ của dưa cải để cùng muối. Vị giòn, chua của bẹ cải khi muối cũng làm cho đĩa dưa món của bạn thêm phần ngon miệng.

    Các bước làm dưa món ngâm nước mắm miền Trung

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Củ kiệu: Bỏ lá và rễ, chỉ lấy phần củ trắng rồi mang rửa sạch.
    • Hành tím: Hành tím cắt rễ, ngâm hành qua nước gạo, bóc bỏ vỏ chỉ giữ lại phần củ màu tím bên trong.
    • Cà rốt, su hào: Gọt vỏ rồi rửa sạch, sau đó cắt thành từng lát mỏng, con chì hoặc tỉa hoa.
    • Bẹ dưa cải: Nhặt bỏ phần lá úa, rửa sạch rồi thái khúc khoảng chừng 1cm.

    Bước 2: Ngâm nguyên liệu

    • Chuẩn bị 1 chậu nước muối loãng rồi cho tất cả các nguyên liệu vào ngâm. Được khoảng 20 phút, bạn vớt các nguyên liệu ra rổ.
    • Rửa sạch các nguyên liệu vừa ngâm qua muối bằng nước lạnh. Thực hiện 4-5 lần thì vớt các ngyên liệu ra để cho ra nước.

    Bước 3: Phơi nắng

    • Đây là bước rất quan trọng quyết định đến độ ngon của món dưa món miền Trung. Sau khi làm sạch, bạn hãy đổ tất cả các nguyên liệu ra một chiếc nia và đem dưới nắng.
    • Thời gian phơi nắng thông thường khoảng 1 ngày. Bạn cũng có thể sấy khô các loại nguyên liệu dưa món.

    Bước 4: Làm dưa món

    • Đổ 150ml nước lọc và 500ml nước mắm vào nồi và đun sôi. Cho tiếp 2 thìa cà phê đường vào quấy đều cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
    • Rửa sạch phần dưa phơi khô, trần qua nước nóng rồi vắt ráo nước.
    • Cho dưa vào lọ và đổ ngập nước đã chuẩn bị. Đặt 1 chiếc đĩa và vật nặng đè lên đĩa để dưa không bị nổi.
    • Đập kín lọ và chờ khoảng 2 ngày là có thể ăn được.

    Dù cách làm dưa món miền Trung tuy hơi cầu kỳ và tốn thời gian nhưng nếu áp dụng đúng công thức chúng tôi chia sẻ ở trên, đảm bảo bạn sẽ một món ăn cực lạ miệng và hấp dẫn.

    II – Cách làm món dưa hành miền Bắc chua giòn ngày Tết

    Món dưa hành miền Bắc chấm cùng nước mắm tỏi ớt sẽ rất chuẩn vị. Vị chua thanh tự nhiên của củ hành rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn, đồng thời còn ngăn ngừa rất nhiều các loại bệnh khác.

    Nguyên liệu làm dưa hành miền Bắc

    Cách thực hiện dưa món miền Bắc

    • Hành bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi ngâm với nước vo gạo. Ngâm khoảng 1 ngày rồi vớt hành ra, tiếp tục rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo và xếp lần lượt vào trong lọ.
    • Pha 500ml nước sôi để nguội với đường và muối rồi đổ vào trong lọ đựng hành sao cho ngập hết hành. Ngâm trong khoảng 1 tuần là có thể ăn được.

    III – Cách làm dưa món mặn ăn liền chỉ với 30 phút

    Cách 1: Dưa món từ cà rốt và củ cải trắng

    Nguyên liệu:

    • 500g củ cải trắng, cà rốt.
    • Giấm gạo: 300ml.
    • Nước: 300ml.
    • Muối, đường.

    Cách làm

    • Hòa nước, giấm và đường vào chảo, đun với lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì đổ ra thau nhỏ cho nguội.
    • Củ cải trắng và cà rốt thái sợi. Tốt nhất nên rửa cà rốt và củ cải bằng nước sôi.
    • Trộn đều cà rốt và củ cải vào nước đường giấm đã pha sẵn là bạn đã có món dưa ngon để ăn kèm trong các bữa ăn.

    Cách 2: Dưa món cà rốt và su hào

    Nguyên liệu:Cách thực hiện:

    • Cà rốt, su hào gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ dài 1cm. Trộn su hào, cà rốt với 3 thìa muối và khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Sau đó rửa sạch su hào cà rôt và bóp cho khô kiệt nước.
    • Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Pha 2 thìa đường, 1 thìa muối, 2 thìa giấm và nước sôi với nhau. Thêm ớt và tỏi băm nhỏ vào.
    • Cho cà rốt và su hào vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước vừa pha sao cho ngập. Bạn có thể ăn ngay sau khi làm xong, nếu không ăn hết hãy bỏ vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần nếu không dưa sẽ bị chua và hỏng.

    Cách 3: Dưa món với đu đủ, củ cải và cà rốt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

      Đu đủ xanh, củ cải, cà rốt, dứa, tỏi, ớt, giấm, mắm, muối, đường.

    Cách thực hiện

    • Đu đủ, củ cải, cà rốt gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn. Bóp với muối rồi rửa sạch sau đó đem phơi nắng.
    • Pha 2 chén nước mắm, 2 thìa dấm, 1 chén đường, 1/2 chén nước rồi đun sôi, sau đó để nguội.
    • Cho đu đủ, củ cải, cà rốt vào trong lọ. Đổ nước đã pha chế vào lọ sao cho ngập hết rau củ. Đậy kín nắp, sau khoảng 3 – 4 ngày là có thể ăn được.

    Ý nghĩa của dưa món trong mâm cơm ngày Tết ở miền Trung

    Dưa món được làm từ củ cải, cà rốt, dưa leo, đu đủ, củ kiệu… có vị chua mằn mặn lại giòn. Trong ngày Tết, người miền Bắc ăn bánh chưng với dưa hành, người miền Nam có món bánh tét với tôm khô củ kiệu, thì với người miền Trung dưa món không thể thiếu khi ăn kèm cùng bánh tét.

    Dưa món được kết hợp từ nhiều nguyên liệu như cà rốt, đu đủ, dưa leo, củ cải, củ kiệu…. được ngâm chua mặn, khi ăn lại hơi giòn giòn. Nghe qua có vẻ đơn giản nhưng để có được hủ dưa món đầy sắc và vị thì tốn không ít thời gian và sự tỉ mỉ.

    Đầu tiên là củ kiệu, mua về cắt bỏ lá và rễ, sau đó ngâm cùng với củ cải trong nước tro hòa tan để bớt đi mùi hăng. Sau một ngày, vớt củ kiệu ra để ráo, tiếp tục ngâm trong nước pha phèn chua để trắng và giòn.

    Củ cải vớt ra, gọt vỏ thái sợi hoặc thái lát. Các loại củ khác như cà rốt, su su được gọt vỏ, thái sợi hoặc tỉa thành hình cánh hoa, ngôi sao. Dưa leo được thái lát hoặc sợi, đu đủ gọt bỏ vỏ, thái thành từng sợi hoặc tỉa cánh hoa…. Sau khi đã chuẩn bị xong thì đem phơi nắng cho đến khi vừa héo là được.

    Phơi các loại củ đơn giản là thế nhưng đòi hỏi bạn phải biết canh lượng nắng. Nếu phơi chưa đủ nắng, các loại củ này sẽ dễ bị nhũn, không giòn và nhanh hư. Nhưng nếu phơi quá héo, khi ăn sẽ dai, không ngon miệng. Trong thời tiết nắng to, chỉ cần phơi một nắng là được.

    Ngoài phần nguyên liệu, nước mắm để làm dưa món cũng rất quan trọng, gồm có nước mắm, đường cát và nước lạnh. Nước mắm phải chọn loại nước mắm ngon, trong và không bị lắng cặn. Các nguyên liệu được hòa tan theo tỷ lệ một bát nước mắm, một bát đường, nửa chén nước lạnh cho lên bếp và nấu sôi. Trong quá trình nấu nhớ khuấy thật đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau, sau đó tắt bếp và để nguội.

    Rửa sạch lọ thủy tinh và lau khô, xếp các nguyên liệu vào trong lọ, nếu muốn ăn cay thì cho thêm vài quả ớt phơi khô vào. Sau đó đổ nước mắm đã để nguội và ngập mặt dưa rồi đậy nắp lại. Trong quá trình ngâm, bạn nhớ để ý khi nào nước mắm trong lọ bị rút xuống, vì thấm vào trong các loại củ thì nhớ đổ thêm nước mắm đã nấu vào. Dưa món để trong khoảng 3 ngày là có thể dùng được.

    Trong những ngày Tết, trong bàn ăn gia đình, đĩa dưa món không thể thiếu khi ăn kèm bánh tét. Lát bánh tét dẻo mềm, được ăn kèm với những lát dưa món giòn giòn, đậm đà đem đến cho người ăn cảm giác ngon miệng rất khó quên, một hương vị rất riêng của ngày Tết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Làm Sữa Chua Bịch Dẻo Mịn, Ya Ua Đóng Túi Để Bán Tại Nhà Ủ Bằng Nồi Cơm Điện, Tủ Lạnh
  • 3 Cách Muối Dưa Kiệu Giòn Ngon
  • Cách Làm Dưa Kiệu Ngon, Trắng Giòn, Để Lâu Không Hỏng
  • Top 3 Cách Làm Dưa Chua Chay
  • Nukazuke Dưa Muối Cám * Bếp Thực Dưỡng
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải, Cải Thảo, Dưa Chuột Ngon Đúng Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Dưa Hành Giòn Ngon, Chuẩn Vị Đón Tết Thêm Vui Khỏe
  • 2 Cách Làm Dưa Món Dưa Chuột Giòn, Cay, Ăn Liền, Không Nổi Váng, Để Được Lâu
  • Cách Làm 7 Món Dưa Muối Chua Cay Tuyệt Ngon Không Lo Bị Màng Hay Khú
  • Cách Làm Dưa Món Bằng Dưa Chuột Chua Giòn Quyện Vị
  • 1️⃣ 2 Cách Làm Dưa Món Dưa Chuột Giòn, Cay, Ăn Liền, Không Nổi Váng, Để Được Lâu
  • Kim chi củ cải, cải thảo, dưa chuột được xem là món ăn cổ truyền của Người Hàn Quốc. Theo dòng lịch sử món ăn này dần dần được truyền vào Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới. Nhưng để làm đa dạng hơn về nhu cầu ẩm thực của con người, người ta đã không ngừng tìm ra cách làm kim chi ngon. Vì thế món này cũng đã biến thể và phong phú hơn từ cách làm kim chi củ cải rất đặc trưng theo phong cách ẩm thực của người Hàn Quốc khi sang Việt Nam mọi người phát triển thêm cách làm kim chi cải thảo. Đồng thời nhiều nơi khác trên khắp thế giới cũng làm ra hàng trăm loại kim chi khác nhau trong đó đáng chú ý nhất là cách làm kim chi dưa chuột. Do đó hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin giới thiệu tới ác bạn cách làm kim chi củ cải, cải thảo, dưa chuột ngon đúng kiểu Hàn Quốc, các bạn nhớ theo dõi cách làm nha.

    Cách làm kim chi cải thảo ngon giòn

    Trong các cách làm kim chi ngon thì chúng ta không thể bỏ qua cách làm kim chi cải thảo, sở dĩ món này được nhiều người ưa thích là do cải thảo cũng khá phổ biến trong dân gian, nguyên liệu dễ tìm. Chính vì vậy 6 món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm kim chi cải thảo.

    + 2 cây cải thảo to

    + 2 bát củ cải

    + 1 chén tỏi

    + 1 củ hành tây

    + 5 cây hành lá

    + 2 quả ớt cay

    Sơ chế nguyên liệu:

    + ngâm cải thảo vào nước muối.

    + 10 chén nước, 1/2 chén muối tinh để hòa vào nước

    + 2/3 chén muối tinh để rắc lên cải thảo

    – Làm phần gia vị:

    + 2 chén nước

    + 3 thìa bột gạo nếp

    + 1/2 chén ớt bột

    + 1/2 quả táo, 1/4 củ hành tây xay nhuyễn

    + 2 thìa đường

    + 1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa gừng băm, 1/2 thìa muối, 2 thìa vừng

    Cách làm món kim chi cải thảo kiểu Hàn Quốc:

    – Cải thảo cắt bớt lá bên ngoài, các lá bị hỏng, bị sâu ăn.

    – Bổ cải thảo theo chiều dọc rồi rửa sạch, để ráo nước

    – Lấy chậu pha 10 chén nước ấm với ½ chén muối ăn rồi hòa tan

    – 2/3 chén muối ăn các bạn xát lên lá cải thảo, càng lõi ở trong các bạn càng xát nhiều hơn

    – Xong xuôi các bạn ngâm cải thảo với nước muối ấm, rồi các bạn lấy vật nặng đè lên để cho cải ngập nước, các bạn ngâm trong vòng khoảng 4-5 giờ để cho cải thảo ngấm muối mềm ra.

    – Sau khi ngâm xong các bạn vớt ra rửa lại bằng nước lã rồi để khô ráo nước.

    – Lấy bát ô tô chi 3 muỗng bột gạo nếp và 3 muỗng nước khuấy đều rồi cho vào nồi, các bạn cho thêm 2 thìa nước rồi cho lên bếp để lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục, khoảng 10 phút là được.

    – Hành tây chúng ta lột bỏ vỏ ngoài rửa sạch, sắt lát, hành lá cắt khúc khoảng 5cm, củ cải thái chỉ.

    – Ớt rửa sạch sắt lát nhỏ, táo với hành tây thì xoay nhuyễn ra

    – Tiếp đến các bạn lấy 1 cái chậu nhỏ, cho phần bột các bạn vừa đun, cho thêm củ cải thái chỉ và ớt bột trộn đều lên, sau đó cho nốt các phần nguyên liệu vào: hành tây sắt lát, ớt cay, hành, hỗn hợp táo+hành xay nhuyễn, 2 thìa đường, 1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa gừng băm và 2 thìa vừng rang, trộn đều tay nếu thấy nhạt thì có thể cho thêm muối.

    – Kế đến ta quết hỗn hợp ướp lên từng lá cải thảo, sao cho tất cả bề mặt cải thảo đều được phủ lớp gia vị hỗn hợp.

    – Xong xuôi cho kim chi vào bình kín để bên ngoài khoảng 1 ngày rồi cho vào tủ lạnh.

    Với các bước đơn giản như trên chúng ta đã có thể tư tay làm ra món kim chi ngon cho gia đình rồi. Cách làm kim chi cải thảo này các bạn có thể dùng kim chi sau 2 – 3 ngày và bảo quản trong vòng 1 tuần. Hy vọng các bạn sẽ hài lòng.

    Cách làm kim chi củ cải ngon dễ làm

    Trong các món kim chi ngon ngoài cách làm kim chi cải thảo thì chúng ta không thể bỏ qua cách làm kim chi củ cải bởi vì món này cay cay dòn dòn rất thích hợp khi ăn vào những ngày lạnh giá. 6 món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ với các bạn bí kíp về cách làm kim chi củ.

    + 1kg củ cải.

    + ¼ chén muối hột.

    + 150g bột ớt cay.

    + 50ml nước mắm

    + 100gr quả táo (khoảng nửa trái).

    + 100gr quả lê (khoảng nửa trái).

    + 1 bó lá hẹ.

    + 15g tôm khô loại nhỏ (loại mặn).

    + 6-10 củ tỏi; 2 củ gừng.

    + 15g bột gạo nếp.

    + 150ml nước.

    + Gia vị: 5g muối, 15g đường.

    Các bước chế biến món kim củ cải:

    Bước 1: Bạn rửa sạch và gọt vỏ củ cải, thái thành từng lát mỏng. Tìm một bát lớn, cho củ cải vào, rắc muối lên để ướp (khoảng 20 phút) cho đến khi củ cải mềm.

    Bước 2: Gừng rửa sạch, gọt vỏ băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành rửa sạch cắt khúc. Táo, lê gọt vỏ băm nhỏ.

    Bước 3: Cho bột ớt và nước mắm vào một bát và khuấy đều. Sau đó cho táo, lê, gừng đã băm nhỏ, hẹ đã cắt khúc, tôm khô vào cùng.

    Bước 4: Bạn bắc nồi nước, cho thêm 150ml nước và 15g bột gạo nếp vào, đun trên ngọn lửa, vừa đun vừa khuấy cho bột sệt lại.

    Bước 5: Lấy bát hỗn hợp táo, lê, tôm khô… vừa trộn đổ vào nồi, cho thêm muối và đường (nêm vừa miệng) trộn đều.

    Bước 6: Tiếp tục cho củ cải trắng vừa ướp vào nồi và trộn đều.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món kim chi củ cải hết sức đơn giản ngay tại nhà mình rồi. Bạn có thể đem ra ăn luôn, hoặc cất trữ thành phẩm vào một hộp (lọ) sạch để dùng dần.

    Với một chút thời gian và công sức bỏ ra ta đã có thể tự mình khám phá, trải nghiệm cách làm kim chi ngon mang đậm hương vị Hàn Quốc. 6 món ngon mỗi ngày hy vong với cách làm kim chi củ cải đơn giản và ngon như trên sẽ mang đến cho các bạn những bữa cơm ngon miệng hơn.

    Cách làm kim chi dưa chuột giòn ngon

    Kim chi dưa chuột là món ăn rất phổ biến và ngon ở xứ sở kim chi. Dưa chuột là một loại trái rất phổ biến ở quê hương chúng ta. Loại trái này cũng rất nhiều chất dinh dưỡng và mát rất tốt cho cơ thể chúng ta. Ngoài việc ăn sống người ta còn biết cách làm kim chi dưa chuột cũng rất ngon. Vì thế 6 món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món này.

    – 6-7 trái dưa leo (chọn quả dưa ngắn, tươi non)

    – 4 chén nước

    – 4 muỗng canh muối ăn

    – 1 nhúm lá hẹ xắt nhỏ

    – 1/2 củ hành tây xắt mỏng

    – 2 chén củ cải Hàn Quốc xắt sợi mỏng (có thể thay thế bằng củ cải trắng)

    – 6 con tôm nhỏ đã lột vỏ

    – 2 muỗng canh cơm nguội

    – 3 tép tỏi, 1 miếng gừng đã gọt vỏ rửa sạch

    – 1 muỗng canh đường, 1/3 chén ớt bột Hàn Quốc, 4 muỗng canh nước mắm ngon.

    Cách làm:

    Bước 1: Cắt bỏ hai đầu núm rồi bổ quả dưa làm đôi. Dùng dao xẻ dọc quả dưa thành hình chữ thập. Lưu ý không cắt rời mà nên chừa khoảng 1cm để có thể nhồi nhân vào giữa, cũng như cần thao tác cẩn thận tránh miếng dưa bị đứt lìa ra. Bạn có thể để nguyên quả nếu dưa ngắn, hoặc cắt thành từng khúc dài khoảng 3 – 4cm.

    Bước 2: Cho ít muối vào nồi nước sạch, sau đó đun sôi và đổ phần nước sôi này vào thau đựng dưa. Ngâm dưa trong nước nóng khoảng 45 phút để dưa mau ngấm và vẫn giữ được độ giòn sau khi chế biến.

    Bước 3: Trộn 1/4 chén nước cùng với tôm, cơm nguội, tỏi, gừng vào máy xay sinh tố và xay nghiền cho thật nhuyễn.

    Bước 4: Chế biến nhân kim chi bằng cách cho củ cải, hành tây, hẹ, ớt bột, nước mắm, đường vào một tô lớn rồi trộn đều tay. Cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào trộn đều tới khi ớt lên màu đỏ đẹp và gia vị thấm sâu vào nhân.

    Bước 5: Sau khi ngâm 45 phút, rửa sơ dưa lại với nước lạnh, vớt dưa ra và xếp lên khăn giấy cho ráo nước.

    Bước 6: Nhẹ nhàng tách dưa ra, bỏ nhân vừa trộn vào giữa. Bôi các kẽ đã chẻ của quả dưa cho thấm đều gia vị. Tiếp tục phết đều phần nhân ra ngoài quả dưa. Làm lần lượt với toàn bộ số dưa đã chuẩn bị.

    Bước 7: Xếp dưa vào trong hộp đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh, Nếu muốn dưa nhanh chua, bạn nên để bên ngoài khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi đặt vào tủ lạnh. Chỉ khoảng sau 1 ngày chế biến là món kim chi dưa leo đã có thể dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Muối Tổng Hợp Cà Rốt, Su Hào, Củ Kiệu Chống Ngán Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Món Ngon Ngày Tết Cho Mẹ Trổ Tài
  • Cách Làm Bò Kho Dưa Cải
  • Cách Làm Dưa Góp Miền Bắc, Su Hào Cà Rốt Chua Ngọt Ngon Sần Sật
  • Cách Làm Kem Dưa Bở Tuyệt Ngon Cho Mùa Hè
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100