Hướng Dẫn 3 Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột, Dưa Góp Su Hào Và Dưa Góp Thập Cẩm Ngon Giòn Siêu Dễ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Góp 3 Miền Giòn Ngon Đón Tết
  • Cách Làm Dưa Góp Đơn Giản Mà Ngon, Ăn Với Món Gì Cũng Hợp
  • Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Dê Hấp Sả Nhanh Gọn Rất Ngon Cơm
  • Tự Học Làm Kế Toán Trên Excel Bằng Mẫu Sổ Sách Bảng Biểu Cụ Thể
  • Hướng dẫn 3 cách làm dưa góp dưa chuột, dưa góp su hào và dưa góp thập cẩm ngon giòn siêu dễ mà ai cũng có thể tự làm tại nhà chẳng cần phải ra mua ngoài siêu thị hay chợ thường không hợp khẩu vị, không đảm bảo tuyệt đối về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Dưa góp dưa chuột là một món ăn rất thích hợp dùng kèm với bánh tét, bánh chưng, với cơm vào những ngày Tết đến Xuân về. Bên cạnh công thức cách làm dưa góp dưa chuột với cà rốt và đu đủ xanh ngon lành thì ngay bây giờ, bạn sẽ được biết thêm cách làm dưa góp dưa su hào ngon và cách làm dưa góp thập cẩm ngon không kém gì hương vị đi mua bên ngoài. Đặc biệt ở món dưa góp này, bạn có thể tự làm vào bất cứ thời điểm nào trong năm mà không phải đợi tới Tết mới làm và cứ thực hiện theo đúng các bước rồi đợi dưa góp ngấm vừa tới là ăn được rồi.

    Hướng dẫn 3 cách làm dưa góp dưa chuột, dưa góp su hào và dưa góp thập cẩm ngon giòn sần sật cực dễ tại nhà

    1. Cách làm dưa góp dưa chuột với cà rốt và đu đủ xanh ngon

  • Dưa chuột: 2 trái. Bạn nên chọn loại dưa chuột nếp. Đây là giống dưa ít ruột lại giòn, ngọt hơn các loại khác. Chọn trái dài vừa phải trên dưới 1 gang tay, thẳng, cuốn tươi, không bị dập, không bị úa để tránh tình trạng dưa bị đắng.
  • Cà rốt: 1 củ. Chọn cà rốt sáng màu, thẳng, nhẵn (nếu loại còn lá nên chọn củ có lá tươi, không nhiều cành lá ở gốc dẫn đến lỗi trong to sẽ không ngọt). Tránh chọn củ quá to, héo, vặn vẹo thường dễ xơ, vị nhạt. Củ nhỏ thường dịu mùi, chắc và đầy đủ vị hơn.
  • Đu đủ xanh: 1/2 quả. Lưu ý, đu đủ đã ngả vàng hoặc quá non vì như vậy sẽ không đạt được độ giòn, dễ bị nhũn, lượng đường cao không thích hợp dùng làm dưa góp.
  • Su su: 1 củ. Chú ý chọn củ có phần lá xanh mướt, có phấn, vết cắt ở cuống còn nhựa là loại mới nhổ. Vỏ mỏng, cuống lá to, lá dày màu xanh là su hào non.
  • Tỏi, muối, đường, giấm (hoặc chanh), nước mắm loại ngon.
  • – Dưa chuột: Rửa sạch (bạn có thể gọt vỏ hoặc không để tạo màu xanh), ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10-15. Sau đó, vớt dưa chuột ra, loại bỏ phần ruột dưa, tiến thành sắt thanh dài tầm 3-4cm, dày khoảng 0,5cm.

    – Đu đủ: Nạo sạch vỏ ngâm nước cho cho ra hết nhựa. Sau đó tiến hành sắt tương tự dưa chuột rồi ngâm nước thêm 1 lần nữa.

    – Su su: Rửa sạch, gọt vỏ, sắt thành thanh tương tự các loại nguyên liệu khác. Sau đó cho phần su su và cà rốt đã sắt vào chung bát to rồi cho 1 ít muối tinh vào, trộn đều tay, để chừng 15 phút. Su hào và cà rốt sẽ tiết ra 1 lượng nước, đổ bỏ nước đi. Cách này sẽ giúp su su và cà rốt giòn lâu hơn.

      Bước 2: Pha hỗn hợp nước mắm ngâm

    Trong lúc đợi các nguyên liệu đã sơ chế ráo nước, ta tiến hành pha hỗn hợp nước mắm ngâm. Rau củ tươi ngon, nước mắm đậm vị, thanh dịu sẽ là sự kết hợp không thể chối từ. Đây là bước quan trọng, quyết định hương vị của dưa góp.

    * Pha bằng dấm:

    – Cho nước, dấm, đường, nước mắm loại ngon theo tỉ lệ 1:1:1:1.

    – Đun sôi hỗn hợp chừng 1 phút rồi thái lác tỏi hoặc đập dập vào để nguội.

    * Pha bằng chanh:

    – Pha với tỉ lệ: 3 muỗng nước lọc-2 thìa chanh-2 thìa đường-2 thìa mắm ngon

    – Tương tự, ta tiến hành đun sôi hỗn hợp chừng 1′ rồi thái lác tỏi hay đập dạo vào, đợi nguội.

    – Ở đây ta nên đun sôi hỗn hợp này để làm giảm độ gắt của nước mắm, dấm làm hỗn hợp nước trở nên dịu nhẹ hơn, cho thêm tỏi vào để đảm độ giữ mùi và làm dưa góp khi hoàn thành sẽ thơm ngon hơn.

    – Cho rau củ đã rào vào hủ thủy tinh. Bạn có thể sắp xếp có bố cụ để hình từ bên ngoài đẹp hơn.

    – Cho hỗn hợp vào từng chút một. Đổ quá nhanh và ồ ạt vào dễ gây tràn và cách sắp xếp trước đó bị phá hỏng.

    Các lưu ý cần nhớ:

    – Thứ nhất: Tránh ngâm rau củ quá lâu trong nước sôi ở bước sơ chế tránh làm rau củ chính mất đi độ giòn.

    – Thứ hai: Ngoài xả nước lạnh sau khi luộc sơ nguyên liệu, bạn có thể cho vào tủ lạnh để tăng độ giòn.

    – Thứ ba: Phơi ráo nguyên liệu tránh phơi ở nơi ánh sáng trực tiếp. Dễ làm giảm bớt lượng vitamin có trong rau củ.

    – Thứ sáu: Cần cho hỗn hợp nước mắm ngâm vừa đủ làm ngập toàn bộ nguyên liệu.

    – Thứ bảy: Ngâm tầm 2-3h là đã ăn được rồi nhưng để rau rủ thấm đều bạn nên ngâm tầm khoảng 1-2 ngày. Sau khi dưa đã chua bạn có thể hãm vị chua bằng cách cho vào tủ lạnh và ăn dần sau đó trong khoảng 7 đến 10 ngày. Khi ăn có thể trộn với rau thơm, húng quế thái nhuyễn để món ăn trông hấp dẫn, đẹp mắt hơn.

    – Về hình thức, màu sắc:

    + Rau củ sau khi ngâm vẫn giữ được độ tươi sáng đẹp mắt không thâm hay đổi màu.

    + Các nguyên liệu vẫn giữ nguyên cách sắp xếp bạn đầu không trôi nổi, rời rạc.

    + Nước ngâm vẫn trong bóng màu nâu vàng không quá rõ rệt.

    – Về hương vị:

    + Ngửi ngay được mùi chua ngọt thơm khi mở nắp.

    + Vị thanh dịu của nước ngâm.

    + Rau củ không những tươi sáng, màu không đổi mà còn giòn, chua thanh, dịu ngọt, thấm đều. Nhờ vào hương vị này giúp món ăn không ngán, đặc biệt là món có nhiều dầu mỡ, chiên xào.

    2. Cách làm dưa góp su hào ngon

  • Cà rốt: 1 củ
  • Su hào: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 2 trái
  • Đường, muối, giấm ăn và nước mắm.
  • – Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt lát mỏng, để riêng.

    – Su hào bỏ cuống, gọt vỏ, rửa sạch và dùng dao có lưỡi lượn sóng để cắt su hào thành miếng vuông mỏng hoặc cắt thành thanh dài, tùy theo ý thích của bạn.

    – Tiếp theo, bạn cho su hào và cà rốt vào một cái tô to, cho thêm 1 muỗng muối vào. Sau đó, bạn dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt ngấm gia vị và hơi seo lại thì bạn chắt đổ bỏ phần nước mà su hào và cà rốt tiết ra.

    Các bước thực hiện:

      Bước 1: Pha nước giấm đường

    Bạn đổ từ từ nước giấm đường vào tô có su hào và cà rốt, đồng thời dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt cho dưa chín giòn. Sau khi bóp xong, bạn để khoảng 20 – 30 phút cho dưa góp thấm gia vị là được.

    3. Cách làm dưa góp thập cẩm ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 nửa cái súp lơ trắng (nhỏ 1 cái,to nửa cái)
    • 1 củ su hào
    • 2 củ cà rốt
    • 2 quả dưa chuột
    • 5-7 tép tỏi
    • 10 củ hành tím
    • 1 nhánh gừng
    • 1/2 chén ăn cơm nước vo gạo
    • 3-4 quả ớt cay (tuỳ độ ăn cay mà gia giảm)
    • Gia vị: Đường,muối,nước đun sôi để nguội khoảng 1,5l
    • Bình thủy tinh ngâm dưa góp.

    Cách thực hiện:

    – Cách làm dưa góp có thể được thực hiện với nguyên liệu chính là dưa chuột hoặc kết hợp nhiều loại rau củ khác như: Cà rốt, su hào, đu đủ,…Vậy nên, tùy thuộc vào hương vị yêu thích, bạn có thể chọn các loại rau củ phù hợp.

    – Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối 15p vớt ra để ráo, bỏ ruột cắt miếng vừa ăn cũng dày khoảng 1cm. Súp lơ bỏ cuống thái lát mỏng.

    * Cách mình dùng: 1,5l nước trắng đun sôi để nguội, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh muối, 1/2 chén nhỏ nước vo gạo (nước vo gạo lấy nước vo của lần vo thứ 3), khuấy cho tan đường và muối.

    – Hành khô tím bóc vỏ bổ làm đôi. Gừng gọt vỏ, thái miếng mỏng. Bình thuỷ tinh hoặc nhựa rửa sạch, tráng qua một lần nước sôi để thật khô.

    – Dưa góp sau khi ngâm muối được 30p, chắt hết phần nước củ quả tiết ra, có thể rửa qua lại một nước. Để thật ráo nước, đem phơi qua một nắng hoặc cho vào lò sấy hơi héo. Không muốn hai cách trên thì mọi người cũng có thể đem muối luôn.

    – Xếp rau củ quả vào lọ, xen kẽ ớt, tỏi, gừng, hành khô lần lượt đến hết rồi đổ nước ngập rau củ quả. Đậy nắp kín sau 2-3 ngày ăn được, ăn không hết để ngăn mát tủ lạnh được khoảng 1 tuần.

    Dưa góp là món ăn kèm quá đổi quen thuộc với chung ta. Dưa góp có thể ăn kèm với hầu hết các món ăn. Đặc biệt vào ngày Tết, nó trở thành món ăn không thể thiếu trong măm cổ hay các bàn tiệc.

    Vị chua thanh ngọt dịu nhẹ sẽ làm giảm độ ngậy béo của các món ăn dầu mở. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các ngón: thịt kho trứng, bánh tét, các món chiên, nướng,..

    Lợi ích và tác hại của dưa góp mà các mẹ nội trợ nên biết

    * Ngoài công dụng giúp các món ăn chống ngán, ăn dưa góp còn có các lợi ích:

    – Bổ sung các lợi khuẩn, tăng cương hệ miễn dịch.

    – Cung cấp vitamin C, giảm thiểu các loại bệnh do thiếu loại vitamin này gây ra: lỡ loét, viêm nhiễm khoan miệng.

    – Thúc đẩy sự phát triển của các lợi khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn có hại cho hệ tiêu hóa.

    * Ngon, tốt là thế nhưng dưa góp vẫn tồn tại những tác hại:

    – Người có bệnh về tim, gan, thân, huyết áp không nên ăn dưa góp vì dưa góp chứa men tiêu hóa cao dễ gây những biến chứng bất lợi.

    – Không nên ăn quá thương xuyên hay quá nhiều. Khi đói, nên ăn kèm với món khác.

    Bạn có thể mua dưa góp ngon ở đâu?

    Dưa góp rất đa dạng và phổ biến trên thị trường. Bạn có thể đi chợ hay ra siêu thị đều có thể thấy dưa góp được chưng bày với đầy đủ chủng loại và kích cỡ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Làm Dưa Góp Su Hào Cà Rốt Thơm Ngon Giòn Sần Sật
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Chả Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Dưa Góp Ăn Kèm Giòn, Ngon Chống Ngấy
  • Sở Hữu Bàn Tay Da Trắng Mịn Và Mềm Mại Bằng Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • 7 Cách Làm Trắng Da Tay Và Chân Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Góp Bằng Dưa Chuột Giòn Ngon Đơn Giản Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon Chống Ngấy
  • Cách Làm Dưa Góp Su Hào Cà Rốt Ngon Giòn Sần Sật Nhai Rất Đã Miệng
  • Dê Hấp Ngon Rẻ Hà Nội
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Dê Hấp Thơm Ngon, Ngọt Mềm
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách làm dưa góp dưa chuột giòn ngon và thanh mát sẽ giúp cải thiện chất lượng bữa ăn của cả gia đình bạn.

    Dưa muối xổi còn gọi là dưa góp, thường được làm ăn ngay trong ngày, sử dụng một lượng đường, muối tương đối vừa phải không quá mặn và có thể kết hợp với một ít dấm thanh hoặc nước cốt chanh để tạo chua.

    Dưa muối – https://vi.wikipedia.org/wiki/D%C6%B0a_mu%E1%BB%91i#D%C6%B0a_mu%E1%BB%91i_x%E1%BB%95i

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm món dưa góp bằng dưa chuột rất đơn giản, đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

    • Dưa chuột (dưa leo): 3 trái
    • Cà rốt: 1 trái
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt: 1 trái
    • Chanh: 1 trái
    • Rau thơm, kinh giới, húng quế và ngò rí
    • Hạt nêm, đường, muối và nước mắm.

    Mách nhỏ dành cho bạn

    Bạn nên chọn những trái dưa chuột còn tươi, có vỏ hơi sần sùi, trái thon dài. Không nên chọn những trái dưa chuột già hoặc còn non, khi làm dưa góp dưa sẽ không giòn.

    Hướng dẫn cách làm dưa chuột góp ăn ngay chỉ trong 10 phút

    2. Cách sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đem đập dập và băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và xắt nhỏ. Chanh rửa sạch, đem cắt đôi, bỏ hạt rồi vắt lấy nước cốt chanh.

    Dưa chuột để nguyên vỏ, dùng dao cắt bỏ hai đầu và chà xát nhẹ cho dưa chuột ra hết nhựa rồi đem rửa sạch.

    Đem ngâm dưa chuột vào nước muối pha loãng khoảng 15 -20 phút, rồi vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Bạn có thể tỉa hoa hoặc xắt thành thanh mỏng tùy theo ý bạn.

    Rau thơm, húng quế, kinh giới và ngò rí lặt sạch, rửa kỹ với nước và đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra.

    Rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Sau đó, đem xắt rau thành khúc, có chiều dài khoảng 1 đốt ngón tay.

    3. Cách làm dưa góp bằng dưa chuột gồm các bước

    Bước 1: Làm nước mắm chanh đường

    Cách pha nước mắm chanh đường để làm dưa góp:

    • Bạn cho 3 muỗng nước lọc vào chén to
    • Cho thêm 1 muỗng nước mắm ngon
    • 1 muỗng cafe hạt nêm
    • 1 muỗng đường
    • 1 muỗng nước cốt chanh
    • 1 muỗng tỏi băm và 1 muỗng cafe ớt băm nhỏ.
    • Khuấy thật đều tay cho đến khi hạt nêm và đường tan hoàn toàn.

    Bước 2: Cách làm dưa chuột góp

      Bạn cho dưa chuột và cà rốt vào tô to, cho hết phần nước mắm chanh đường vào, trộn nhẹ và đều tay để cho dưa chuột và cà rốt không bị chảy nước quá nhiều, làm cho dưa góp bị nhũn mềm.

      Cuối cùng, bạn cho rau thơm đã cắt khúc vào, trộn đều rồi để khoảng 15 – 20 phút cho dưa chuột và cà rốt thấm gia vị là có thể mang ra thưởng thức.

    Dưa góp dưa chuột ngon có vị chua chua ngọt ngọt đậm đà, dưa và cà rốt dai giòn nhai rất đã miệng. Bữa cơm tết nhờ món dưa góp dưa chuột trở nên thanh mát và đỡ ngán hơn.

    Vietnamese Cucumber Salad ( 1)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dấm Bỗng Là Gì? Dấm Bỗng Có Phải Là Cơm Mẻ?
  • Cách Làm Dầu Hạt Điều Nhanh Mà Không Bị Cháy
  • Dầu Điều Đỏ Là Gì? Cách Dùng Trong Chế Biến Các Món Ăn Chuẩn Nhất
  • Tìm Hiểu Về Dầu Điều Và Màu Điều: Phân Biệt Sự Khác Nhau Và Cách Làm
  • Cách Làm Dầu Điều Đỏ
  • Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon: Dưa Chuột, Đu Đủ, Su Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cơm Tối Nhìn Là Muốn Ăn Với Cách Làm Dưa Góp Đu Đủ Ngon Giòn
  • Tránh Ngán Ngày Tết Với Cách Làm Món Dưa Góp Từ Dưa Chuột
  • Thịt Dê Hấp Với 4 Cách Làm Ngon Số 1 Như Ở Nhà Hàng 5 Sao
  • Nhật Kí Học Làm Bánh: Tart Trứng
  • Cách Dùng Hàm If Trong Excel, Có Ví Dụ Hướng Dẫn Cụ Thể
  • Dưa góp là món ăn ngon, dễ làm có vị thanh mát và giải nhiệt ngày hè rất tốt. Có rất nhiều cách làm dưa góp khác nhau, hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn 3 cách làm dưa góp đơn giản và ngon cho 3 loại chính: Dưa góp dưa chuột, dưa góp đu đủdưa góp su hào

    Cách làm dưa góp

    Cách làm dưa góp dưa chuột

    Nguyên liệu cần có để làm dưa góp dưa chuột

    1. Dưa chuột: 3 quả.
    2. Cà rốt: 2 củ + Chanh: 3 quả + Tỏi: 1 củ + Ớt: 1-2 quả.
    3. Đường, mì chính, bột canh.
    4. Rau húng, rau mùi, rau kinh giới.

    Hướng dẫn cách làm dưa góp dưa chuột

    Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa, thái mỏng. Dưa chuột rửa sạch thái mỏng cho vào bát to. Rau thơm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

    Pha nước mắm cho chanh, ỏi, ớt tùy theo khẩu vị của các bạn, sau đó cho tỏi và ớt băm vào.

    Để hoàn thiện cách làm dưa góp dưa chuột các bạn đổ phần nước pha vào âu dưa chuột, cà rốt. Cuối cùng cho phần rau thơm đã thái và trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức.

    Cách làm dưa góp đu đủ

    1. Đu đủ xanh: 1 quả
    2. Cà rốt: 1 củ
    3. Dưa chuột: 1 quả
    4. Tỏi, muối, đường, giấm, nước mắm.

    Các bước làm dưa góp đu đủ

    Đu đủ nạo sạch vỏ ngâm nước cho ra hết nhựa. Sau đó thái lát đu đủ và ngâm lại 1 lần nữa cho sạch nhựa và dưa bằng nước lọc.

    Gọt vỏ cà rốt rồi rửa sạch. Sau đó sắt sợi dài bằng ngón tay út. Dưa chuột cho vào ngâm nước muối pha loãng.

    Cho đu đủ và cà rốt vào bát to rồi đảo đều lên. Khoảng 15 phút chắt bỏ phần nước, dưa chuột vớt ra dùng dao bỏ ruột và cắt thành từng sợi nhỏ như cà rốt.

    Cho dấm đường, nước mắm, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1 vào nồi đun sôi. Tắt bếp, thả tỏi thái lát mỏng vào hỗn hợp rồi đợi nguội.

    Hỗn hợp đu đủ, dưa chuột và cà rốt các bạn cho vào lọ thủy tinh và đổ hỗn hợp nước vào lọ. Sau 1 ngày là các bạn có thể thưởng thức món dưa góp đu đủ tuyệt ngon này rồi đấy.

    Cách làm dưa góp su hào

    Hướng dẫn cách làm dưa góp su hào

    Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch và thái lát hình hoa.

    Cho su hào và cà rốt vào bát, nêm 1/2 thìa muối tinh trộn đều. Để một lúc rồi bỏ phần nước của su hào, cà rốt.

    Tỏi khô đập dập, băm nhuyễn. Ớt đập hơi dập. Đập tỏi và ớt sau đó cho vào bát, sử dụng 2 thìa dấm, nửa thìa muối, 2 thìa cà phê đường, đảo tất cả hỗn hợp. Để su hào, cà rốt vào tô, đổ dung dịch dấm đường, đảo cho ngấm từ từ, sau một lát là có thể thưởng thức được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Giấm Táo Và Giấm Chuối Trong Vắt Đơn Giản Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Coi Chừng Mang Bệnh Vì Uống Thủy Sâm
  • Cách Làm Trà Nấm Thủy Sâm (Kompucha Tea) Tại Nhà Part 1
  • Giấm Gạo Là Gì? 2 Cách Làm Giấm Gạo Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Tỏi Ngâm Giấm Giòn Ngon Không Bị Xanh Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột Cà Rốt Chua Chua Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Nem Hải Sản Chiên Xù Thơm Giòn, Béo Ngậy
  • Cách Làm Nem Cuốn Ăn Kèm Rau Sống Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột Giòn Ngon Giúp Tránh Ngán Ngày Tết
  • Cách Làm Bún Chả Hà Nội Ngon Đốn Tim Người Ăn Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Bật Mí Cách Làm Bún Chả Chấm Ngon Có Một Không Hai
  • Các loại nguyên liệu cần có cho cách làm món dưa góp từ dưa chuột giòn ngon hấp dẫn

    • Dưa chuột: năm trái.
    • Củ cà rốt: 2 củ lớn.
    • Chanh tươi: 2 trái.
    • Tỏi khô: một củ.
    • Ớt: 1 vài quả.
    • Các loại rau thơm: kinh giới, rau húng, rau mùi.
    • Các loại gia vị khác: bột canh, muối, mì chính, nước mắm nguyên chất, đường trắng.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Dưa chuột chúng mình chọn mua dưa giòn, ít ruột, trái thon đều, vỏ dưa xanh nhá. Như thế lúc làm xong dưa góp mới giòn và không bị nhũn he Cắt bỏ 2 phần đầu của từng trái dưa, rửa cho sạch, sau đó đem ngâm vào trong 1 xô nước muối ăn hòa tan. Như vậy giúp khử trùng dưa và cũng giúp cho dưa giòn hơn. Sau 15 phút, hốt dưa ra, rửa lại qua nước lạnh một lần nữa, để ra rá cho khô nước. Tiếp theo thứ tự cắt dưa chuột thành những lát mỏng, cho vào một tô to sạch.
    • Củ cà rốt cạo vỏ đi, rửa cho sạch, cắt hoa và thái lát mỏng, bỏ cùng vào tô dưa chuột.
    • Rau thơm, toàn bộ các bạn đều lặt bỏ lá úa, sâu, cọng già, rửa sạch, vẩy khô bớt nước và đem xắt nhỏ ra, cho vào 1 bát riêng.

    Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp để làm món dưa góp

    • Ta lột vỏ tỏi khô, giã dập dập, rồi băm nát ra.
    • Ớt chín rửa sạch sẽ, thái đôi, bỏ hết hạt, rồi cắt nhỏ.
    • Qủa chanh bổ đôi, vắt lấy phần nước cốt, bỏ hết hạt.
    • Dùng 1 bát nhỏ, cho vô đấy 3 thìa nấu canh nước suối, hai thìa bột canh nước cốt chanh vừa vắt, hai thìa canh đường cát, hai thìa súp nước mắm và hết chỗ tỏi, ớt bằm vào, quấy đều đến khi đường cát chảy hết ra.

    Bước 3: Làm dưa góp từ dưa chuột

    • Chúng mình trút hết phần hỗn hợp vừa mới pha trên vào trong bát cà rốt và dưa chuột.
    • Trút phần rau thơm các loại đã chuẩn bị vào, và đảo cho thật đều lên. Ta cũng có thể mang bao tay nilong vào và bóp nhẹ nếu muốn dưa thấm nhanh nhe. Tuy vậy nhớ không nên bóp mạnh tay kẻo dưa bị nát nhe.

    Bước 4: Trang trí và ăn dưa góp

    • Khi dưa góp đã ngấm, bạn gắp bỏ ra đĩa. Có thể bỏ thêm ít rau thơm trình bày cho đẹp mắt ha.
    • Món này dùng ở bữa cơm có nhiều mỡ, béo ngấy rất thích hợp, đặc biệt là vào ngày tết.

    Yêu cầu đối với phương pháp làm dưa góp từ dưa chuột ngon tuyệt cú mèo

    • Lưu ý khi chọn mua dưa chuột, chúng mình nhớ chọn dưa nếp thơm, phần ruột ít vậy khi ăn dưa mới được ngon, không có bị nhũn mềm ha.
    • Chúng ta rửa cho sạch và dưa với nước muối iot hòa tan để làm dưa cả phần vỏ mới giòn, không có nên gọt vỏ dưa đi he.
    • Vị chua, cay, mặn, ngọt của món này tùy theo sở thích của từng người, thế nên ta có thể tùy chỉnh gia vị cho thật thích hợp ha.
    • Không nên để dưa góp quá lâu sau lúc bóp, nhất là không để qua đêm tại vì như vậy, dưa dễ bị nhũn. Ẳn bữa nào làm bữa đó nhe.

    Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Ốc Xào Măng Ngon Giòn Chua Cay Ai Ăn Cũng Thích Mê
  • 2 Cách Làm Dưa Góp Cực Ngon Để Giải “ngấy”
  • Cách Làm Dưa Góp Chua Ngọt Ăn Ghém Cực Ngon Lành
  • Cách Làm Da Mặt Trắng Mịn Bằng Mặt Nạ Cà Rốt
  • Hướng Dẫn Cách Tắm Trắng Làn Da Trắng Mịn Trong 1 Tuần
  • Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột Giòn Ngon Giúp Tránh Ngán Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Chả Hà Nội Ngon Đốn Tim Người Ăn Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Bật Mí Cách Làm Bún Chả Chấm Ngon Có Một Không Hai
  • Cách Làm Bún Chả Hà Nội Ngon & Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Dưa Góp Thập Cẩm Giòn Ngon
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Trứng Thơm Ngon Ít Đắng
  • Ngày tết với những bữa cơm nhiều thịt, nhiều dầu mỡ rất dễ khiến bạn cảm thấy ngán. Cách làm dưa góp dưa chuột giòn ngon và thanh mát sẽ giúp cải thiện chất lượng bữa ăn của cả gia đình bạn.

    Nên xem: Cách làm dưa góp su hào ngon giòn sần sật nhai rất đã miệng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

      Dưa chuột (dưa leo): 3 trái

      Cà rốt: 1 trái

      Tỏi: 1 củ

      Ớt: 1 trái

      Chanh: 1 trái

      Rau thơm, kinh giới, húng quế và ngò rí

      Hạt nêm, đường, muối và nước mắm.

    Bạn nên chọn những trái dưa chuột còn tươi, có vỏ hơi sần sùi, trái thon dài. Không nên chọn những trái dưa chuột già hoặc còn non, khi làm dưa góp dưa sẽ không giòn.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đem đập dập và băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và xắt nhỏ. Chanh rửa sạch, đem cắt đôi, bỏ hạt rồi vắt lấy nước cốt chanh.

    Dưa chuột để nguyên vỏ, dùng dao cắt bỏ hai đầu và chà xát nhẹ cho dưa chuột ra hết nhựa rồi đem rửa sạch. Đem ngâm dưa chuột vào nước muối pha loãng khoảng 15 -20 phút, rồi vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Bạn có thể tỉa hoa hoặc xắt thành thanh mỏng tùy theo ý bạn.

    Rau thơm, húng quế, kinh giới và ngò rí lặt sạch, rửa kỹ với nước và đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra. Rửa lại với nước sạch và để ráo. Sau đó, đem xắt rau thành khúc, có chiều dài khoảng 1 đốt ngón tay.

    Cách làm dưa góp dưa chuột gồm các bước như sau:

    Bước 1: làm nước mắm chanh đường

    Bạn cho 3 muỗng nước lọc vào chén to, cho thêm 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng tỏi băm và 1 muỗng cafe ớt băm nhỏ. Khuấy thật đều tay cho đến khi hạt nêm và đường tan hoàn toàn.

    Bước 2: cách làm dưa góp dưa chuột

    Bạn cho dưa chuột và cà rốt vào tô to, cho hết phần nước mắm chanh đường vào, trộn nhẹ và đều tay để cho dưa chuột và cà rốt không bị chảy nước quá nhiều, làm cho dưa góp bị nhũn mềm.

    Cuối cùng, bạn cho rau thơm đã cắt khúc vào, trộn đều rồi để khoảng 15 – 20 phút cho dưa chuột và cà rốt thấm gia vị là có thể mang ra thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Cuốn Ăn Kèm Rau Sống Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Làm Nem Hải Sản Chiên Xù Thơm Giòn, Béo Ngậy
  • Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột Cà Rốt Chua Chua Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Ốc Xào Măng Ngon Giòn Chua Cay Ai Ăn Cũng Thích Mê
  • 2 Cách Làm Dưa Góp Cực Ngon Để Giải “ngấy”
  • Tránh Ngán Ngày Tết Với Cách Làm Món Dưa Góp Từ Dưa Chuột

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Dê Hấp Với 4 Cách Làm Ngon Số 1 Như Ở Nhà Hàng 5 Sao
  • Nhật Kí Học Làm Bánh: Tart Trứng
  • Cách Dùng Hàm If Trong Excel, Có Ví Dụ Hướng Dẫn Cụ Thể
  • Hướng Dẫn Tạo Và Định Dạng Bảng Biểu Trong Excel
  • Hướng Dẫn Tạo Lịch (Calendar) Công Tác, Theo Dõi, Chấm Công Tự Động Bằng Excel
  • Dưa chuột ngọt mát, giòn ngon, chứa nhiều chất xơ rất tốt cho cơ thể. Bên cạnh việc ăn cùng với loại rau thơm, dưa chuột còn có thể được chế biến thành món dưa góp. Dưa góp thường sử dụng nguyên liệu chính từ dưa chuột, su hào, cà rốt, được cắt thành từng miếng vừa ăn và tẩm ướp gia vị hài hòa. Dưa góp làm từ dưa chuột mang hương vị chua ngọt, giòn mát đặc trưng, rất hấp dẫn và kích thích vị giác.

    Đặc biệt, vị chua thanh, ngọt mát của món dưa góp giúp giảm cảm giác ngán thịt rất hiệu quả, rất thích hợp để chống ngán cho các món ăn dầu mỡ. Nguyên liệu làm dưa góp dễ tìm, cách thực hiện lại vô cùng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món dưa góp trong vòng chưa đầy 45 phút. Chính vì vậy, cách làm món dưa góp từ dưa chuột sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm tròn vị, đặc biệt trong những ngày lễ Tết.

    Cách làm dưa góp tránh ngán ngày tết

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 củ su hào
    • 1 củ cà rốt
    • 1 quả dưa chuột
    • 1 bó rau húng
    • 1 củ tỏi
    • 2 quả ớt
    • Gia vị: giấm, đường, nước mắm, muối, chanh, hạt nêm

    Cách làm dưa góp su hào cà rốt

    Sơ chế nguyên liệu

    Su hào gọt vỏ, rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Vớt ra để ráo rồi thái su hào thành những lát mỏng, dài, kích thước tùy ý.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể thái cà rốt thành miếng vuông hoặc gợn sóng tùy theo ý thích.

    Dưa chuột rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút để dưa chuột sạch và vỏ thêm giòn hơn. Đây là cách làm dưa góp ngon được nhiều người áp dụng. Sau đó, vớt dưa chuột ra, loại bỏ phần ruột dưa rồi thái thành từng miếng dài.

    Rau húng nhặt sạch, bỏ rễ rồi ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra rửa sạch lại rồi thái nhỏ.

    Tỏi bóc, vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt và thái thành lát.

    Ướp nguyên liệu

    Bạn cho cà rốt, su hào, dưa chuột vào một bát lớn. Thêm vào 1 muỗng muối, xóc đều để các nguyên liệu ngấm muối đều. Ướp nguyên liệu trong khoảng 20 phút rồi sau đó rửa sạch lại với nước lạnh. Đây là cách giúp giảm mùi hăng của nguyên liệu rất hiệu quả.

    Cách pha nước chấm dưa góp

    Tiến hành làm nước dưa góp theo công thức sau: bạn cho 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng giấm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, ½ muỗng hạt nêm vào bát, thêm ớt thái lát, tỏi băm nhỏ. Dùng muỗng khuấy đều để các gia vị hòa tan với nhau.

    Làm món dưa góp từ dưa chuột

    Bạn trộn các nguyên liệu với hỗn hợp nước mắm. Đeo bao tay và dùng tay bóp nhẹ trong khoảng 3 phút. Tiến hành nêm nếm lại một lần nữa để đảm bảo dưa góp hợp khẩu vị người ăn. Cuối cùng bạn rắc ít rau húng lên trên, dọn món ra đĩa và thưởng thức.

    Cách bảo quản dưa góp

    Dưa góp sau khi chế biến nên được bảo quản trong hũ thủy tinh để có thể sử dụng lâu hơn. Bạn chọn hũ thủy tinh vừa vặn, rửa sạch, phơi thật khô rồi mới cho nguyên liệu vào. Khi tiến hành bảo quản dưa góp, đổ nước mắm ngập nguyên liệu và ngâm trong khoảng 1 – 2 ngày. Sau khi dưa đã chua, bạn để trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần và sử dụng trong khoảng 7 – 10 ngày.

    Dưa góp ăn với gì thì ngon?

    Dưa góp thường được trộn cùng rau thơm, húng quế để tăng hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho món ăn. Đặc biệt, vào ngày Tết, bạn có thể ăn dưa góp cùng với thịt kho tàu, bánh chưng, bánh tét, các món chiên, nướng… Vị chua thanh dịu nhẹ của dưa góp sẽ giúp giảm độ ngậy béo của các món ăn nhiều dầu mỡ.

    Bà bầu có được ăn dưa góp không?

    Dưa góp làm từ dưa chuột chứa nhiều lợi ích sức khỏe cho phụ nữ trong thai kỳ như phòng tránh nguy cơ thiếu nước, duy trì huyết áp ổn định trong thời gian mang thai, giúp xương bà bầu chắc khỏe do chứa nhiều Vitamin K. Đặc biệt, vỏ dưa chuột còn cung cấp lượng chất xơ tuyệt vời giúp ngăn ngừa chứng táo bón – một điều rất dễ gặp trong những tháng cuối của thai kỳ. Ngoài ra, dưa chuột cũng giúp bổ sung nguồn Vitamin và muối khoáng như: Vitamin C, Vitamin B1, B2, B3, B5, B6, Aicd Folic, Can Xi, Magie, Kẽm, Phospho… cho mẹ và bé.

    Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý gọt sạch vỏ dưa chuột trước khi ăn do dưa chuột là loại quả rất dễ bị phun thuốc. Các chất bảo vệ thực vật đều là chất độc với cơ thể, đặc biệt có thể gây dị tật đối với thai nhi. Phụ nữ mang thai chỉ nên ăn dưa góp với mức độ vừa phải để tránh các triệu chứng dị ứng, đầy hơi, khó tiêu, ợ hơi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cơm Tối Nhìn Là Muốn Ăn Với Cách Làm Dưa Góp Đu Đủ Ngon Giòn
  • Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon: Dưa Chuột, Đu Đủ, Su Hào
  • 2 Cách Làm Giấm Táo Và Giấm Chuối Trong Vắt Đơn Giản Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Coi Chừng Mang Bệnh Vì Uống Thủy Sâm
  • Cách Làm Trà Nấm Thủy Sâm (Kompucha Tea) Tại Nhà Part 1
  • Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột Với Cà Rốt Và Đu Đủ Xanh Ăn Giòn Sần Sật

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây, Bánh Tôm Miền Nam & Bánh Tôm Khoai Lang Chiên Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Nộm Dưa Chuột Với Dứa Ngọt Giòn Thanh Mát
  • File Excel Bị Chậm, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
  • Những Nguyên Nhân Làm File Excel Trở Nên Nặng Và Tính Toán Chậm
  • 5 Ác Mộng Đối Với Excel Và Cách Khắc Phục
  • Hầu như có mặt trong tất cả các mâm thức ăn, chống ngán cho các món ăn dầu mỡ, dưa góp dưa chuột là món ăn kèm hàng đầu trong lòng người Việt.

    Dưa góp có thể làm từ một loại rau củ hay từ nhiều loại khác nhau: dưa leo, đu đủ, cà rốt, bông cải, giá, hẹ, rau muống,…

    Dưa góp dưa chuột ngon giòn sần sật, thanh mát, chuẩn màu tươi mới của rau củ giúp bữa ăn thêm ngon mắt. Và làm ra món này chuẩn vị, chuẩn mùi, dùng lâu vẫn nguyên hương vị ban đầu luôn là mối trăn trở của các chị em khi ngày tết cận kề.

    Bài này, chúng ta cùng điểm lại cách làm dưa góp dưa chuột và một số mẹo vặt trong cách làm giúp món ăn của bạn trở nên ngon nhất.

    Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế nguyên liệu

    Dưa chuột: rửa sạch (bạn có thể gọt vỏ hoặc không để tạo màu xanh), ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10-15. Sau đó, vớt dưa chuột ra, loại bỏ phần ruột dưa, tiến thành sắt thanh dài tầm 3-4cm, dày khoảng 0,5cm.

    Đu đủ: nạo sạch vỏ ngâm nước cho cho ra hết nhựa. Sau đó tiến hành sắt tương tự dưa chuột rồi ngâm nước thêm 1 lần nữa.

    Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, sắt thành thanh tương tự như dưa chuột, độ dày có thể mỏng hơn. (có thể thái miếng vuông, thái gợn sóng)

    Su su: rửa sạch, gọt vỏ, sắt thành thanh tương tự các loại nguyên liệu khác. Sau đó cho phần su su và cà rốt đã sắt vào chung bát to rồi cho 1 ít muối tinh vào, trộn đều tay, để chừng 15 phút. Su hào và cà rốt sẽ tiết ra 1 lượng nước, đổ bỏ nước đi. Cách này sẽ giúp su su và cà rốt giòn lâu hơn.

    Pha hỗn hợp nước mắm ngâm

    Trong lúc đợi các nguyên liệu đã sơ chế ráo nước, ta tiến hành pha hỗn hợp nước mắm ngâm. Rau củ tươi ngon, nước mắm đậm vị, thanh dịu sẽ là sự kết hợp không thể chối từ. Đây là bước quan trọng, quyết định hương vị của dưa góp.

    Nước mắm ngâm dưa góp

    Có 2 cách pha nước mắm: bằng dấm hoặc bằng chanh.

    Pha bằng dấm:

    Cho nước, dấm, đường, nước mắm loại ngon theo tỉ lệ 1:1:1:1.

    Đun sôi hỗn hợp chừng 1 phút rồi thái lác tỏi hoặc đập dập vào để nguội.

    Pha bằng chanh:

    Pha với tỉ lệ: 3 muỗng nước lọc-2 thìa chanh-2 thìa đường-2 thìa mắm ngon

    Tương tự, ta tiến hành đun sôi hỗn hợp chừng 1′ rồi thái lác tỏi hay đập dạo vào, đợi nguội.

    Ở đây ta nên đun sôi hỗn hợp này để làm giảm độ gắt của nước mắm, dấm làm hỗn hợp nước trở nên dịu nhẹ hơn, cho thêm tỏi vào để đảm độ giữ mùi và làm dưa góp khi hoàn thành sẽ thơm ngon hơn.

    Tiến hành ngâm

    Cho rau củ đã rào vào hủ thủy tinh. Bạn có thể sắp xếp có bố cụ để hình từ bên ngoài đẹp hơn.

    Cho hỗn hợp vào từng chút một. Đổ quá nhanh và ồ ạt vào dễ gây tràn và cách sắp xếp trước đó bị phá hỏng.

    Các lưu ý cần nhớ:

    – Thứ nhất:

    Tránh ngâm rau củ quá lâu trong nước sôi ở bước sơ chế tránh làm rau củ chính mất đi độ giòn.

    – Thứ hai:

    Ngoài xả nước lạnh sau khi luộc sơ nguyên liệu, bạn có thể cho vào tủ lạnh để tăng độ giòn.

    – Thứ ba:

    Phơi ráo nguyên liệu tránh phơi ở nơi ánh sáng trực tiếp. Dễ làm giảm bớt lượng vitamin có trong rau củ.

    Phơi nguyên liệu

    – Thứ tư:

    Phải đợi hỗn hợp nước mắm ngâm thật nguôi mới cho vào ngâm. Nếu đổ khi còn nóng sẽ làm dưa góp mau hỏng, nổi váng không dùng được lâu.

    – Thứ 6:

    Cần cho hỗn hợp nước mắm ngâm vừa đủ làm ngập toàn bộ nguyên liệu.

    – Thứ 7:

    Ngâm tầm 2-3h là đã ăn được rồi nhưng để rau rủ thấm đều bạn nên ngâm tầm khoảng 1-2 ngày. Sau khi dưa đã chua bạn có thể hãm vị chua bằng cách cho vào tủ lạnh và ăn dần sau đó trong khoảng 7 đến 10 ngày. Khi ăn có thể trộn với rau thơm, húng quế thái nhuyễn để món ăn trông hấp dẫn, đẹp mắt hơn.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món dưa góp dưa chuột

    Để món dưa ngon đúng vị cần đạt các tiêu chuẩn sau:

    – Về hình thức, màu sắc:

    + Rau củ sau khi ngâm vẫn giữ được độ tươi sáng đẹp mắt không thâm hay đổi màu.

    + Các nguyên liệu vẫn giữ nguyên cách sắp xếp bạn đầu không trôi nổi, rời rạc.

    + Nước ngâm vẫn trong bóng màu nâu vàng không quá rõ rệt.

    – Về hương vị:

    + Ngửi ngay được mùi chua ngọt thơm khi mở nắp.

    + Vị thanh dịu của nước ngâm.

    + Rau củ không những tươi sáng, màu không đổi mà còn giòn, chua thanh, dịu ngọt, thấm đều. Nhờ vào hương vị này giúp món ăn không ngán, đặc biệt là món có nhiều dầu mỡ, chiên xào.

    Thông tin thêm

    Dưa góp thường được ăn cùng?

    Dưa góp là món ăn kèm quá đổi quen thuộc với chung ta. Dưa góp có thể ăn kèm với hầu hết các món ăn. Đặc biệt vào ngày Tết, nó trở thành món ăn không thể thiếu trong măm cổ hay các bàn tiệc.

    Vị chua thanh ngọt dịu nhẹ sẽ làm giảm độ ngậy béo của các món ăn dầu mở. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các ngón: thịt kho trứng, bánh tét, các món chiên, nướng,..

    Lợi ích và tác hại của dưa góp mà các mẹ nên biết

    – Ngoài công dụng giúp các món ăn chống ngán, ăn dưa góp còn có các lợi ích:

    • Bổ sung các lợi khuẩn, tăng cương hệ miễn dịch.
    • Cung cấp vitamin C, giảm thiểu các loại bệnh do thiếu loại vitamin này gây ra: lỡ loét, viêm nhiễm khoan miệng.
    • Thúc đẩy sự phát triển của các lợi khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn có hại cho hệ tiêu hóa.

    – Ngon, tốt là thế nhưng dưa góp vẫn tồn tại những tác hại:

    • Người có bệnh về tim, gan, thân, huyết áp không nên ăn dưa góp vì dưa góp chứa men tiêu hóa cao dễ gây những biến chứng bất lợi.
    • Không nên ăn quá thương xuyên hay quá nhiều. Khi đói, nên ăn kèm với món khác.

    Bạn có thể mua dưa góp ở đâu?

    Dưa góp rất đa dạng và phổ biến trên thị trường. Bạn có thể đi chợ hay ra siêu thị đều có thể thấy dưa góp được chưng bày với đầy đủ chủng loại và kích cỡ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Cách Làm Trắng Da Mặt Và Toàn Thân Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Tại Nhà
  • Những Cách Làm Trắng Da Mặt Cấp Tốc Tại Nhà, Da Trắng Hồng Mịn Màng Chỉ Sau 1 Tuần
  • Cách Làm Da Mặt Trắng Mịn Với Các Loại Mặt Nạ Tự Nhiên
  • Cách Làm Da Mặt Trắng Và Mịn Nhanh Nhất
  • Da Trắng Mịn Với Cách Làm Đẹp Sau Sinh Từ Muối Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột Với Củ Cà Rốt Và Đu Đủ Xanh Ăn Giòn Sần Sật

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Convert .prc, .pdf Sang Word Không Bị Lỗi Font
  • Làm Sủng Phi Như Thế Nào?
  • Cách Làm Bánh Bao Chỉ Nhân Dừa, Đậu Phộng Thơm Ngon Mềm Mịn Chắc Chắn Thành Công
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Ngon Như Nhà Hàng Ngay Tại Nhà
  • Bột Bánh Bò Vĩnh Thuận 400G
  • Hầu như xuất hiện trong toàn bộ những mâm thức ăn, chống ngán cho những món ăn dầu mỡ, dưa góp dưa chuột là món tiêu sử dụng kèm hàng đầu trong trái tim người Việt.

    Dưa góp trọn vẹn với thể làm từ một loại rau xanh củ hay từ nhiều loại không giống nhau: dưa leo, đu đủ, củ cà rốt, bông cải, giá, hẹ, rau xanh muống,…

    Dưa góp dưa chuột ngon giòn sần sật, thanh mát, chuẩn xác màu tươi mới của rau xanh củ giúp bữa cơm thêm ngon mắt. Và làm ra món này chuẩn xác vị, chuẩn xác mùi, tiêu sử dụng lâu vẫn nguyên khẩu vị ban sơ luôn luôn là mối trăn trở của chị em lúc ngày tết cận kề.

    Bài này, mọi người cùng điểm lại cách làm dưa góp dưa chuột và một trong những mẹo vặt trong cách làm giúp món ăn của mọi người trở nên thích hợp nhất.

    Sơ chế vật liệu

    Sơ chế vật liệu

    Dưa chuột: rửa thật sạch (tín đồ cũng trọn vẹn với thể gọt vỏ hoặc ko để tạo màu sắc xanh), ngâm vào nước muối bột pha loãng khoảng 10-15. tiếp sau đó, vớt dưa chuột ra, loại cho chỗ ruột dưa, tiến thành sắt thanh dài tầm 3-4cm, dày khoảng 0,5cm.

    Đu đủ: nạo thật sạch vỏ ngâm nước cho cho ra hết nhựa. tiếp sau đó tiến hành sắt tương tự dưa chuột rồi ngâm nước thêm một lần nữa.

    củ cà rốt: rửa thật sạch, gọt vỏ, sắt thành thanh tương tự như dưa chuột, độ dày trọn vẹn với thể mỏng tanh hơn. (trọn vẹn với thể thái miếng vuông, thái gợn sóng)

    Su su: rửa thật sạch, gọt vỏ, sắt thành thanh tương tự những loại vật liệu khác. tiếp sau đó cho phần su su và củ cà rốt đã sắt vào chung bát to và cho một phần muối bột tinh vào, trộn lẫn cho đều tay, để khoảng chừng 15 phút. Su hào và củ cà rốt sẽ tiết ra 1 lượng nước, đổ bỏ nước đi. Cách này sẽ hỗ trợ su su và củ cà rốt giòn lâu hơn.

    Pha hỗn hợp nước mắm nam ngư ngâm

    Trong lúc đợi Nguyên vật liệu đã sơ chế ráo nước, ta tiến hành pha hỗn hợp nước mắm nam ngư ngâm. rau xanh củ tươi ngon, nước mắm nam ngư đậm vị, thanh dịu sẽ là sự việc phối hợp ko thể chối từ. đấy là bước quan trọng, quyết định khẩu vị của dưa góp.

    nước mắm nam ngư ngâm dưa góp

    với 2 cách pha nước mắm nam ngư: bằng dấm hoặc bằng chanh.

    Pha bằng dấm:

    cùng nước, dấm, đường kính trắng, nước mắm nam ngư loại ngon theo tỉ trọng 1:1:1:1.

    hâm sôi hỗn hợp chừng 1 phút rồi thái lác tỏi hoặc đập dập vào để nguội.

    Pha bằng chanh:

    Pha với tỉ trọng: 3 muỗng nước lọc-2 thìa chanh-2 thìa đường kính trắng-2 thìa mắm ngon

    Tương tự, ta tiến hành hâm sôi hỗn hợp chừng 1′ rồi thái lác tỏi hay đập dạo vào, đợi nguội.

    Ở đây ta nên hâm sôi hỗn hợp này để làm hạn khẩu phần gắt của nước mắm nam ngư, dấm làm hỗn hợp nước trở nên dịu nhẹ hơn, cho thêm nữa tỏi vào để đảm độ giữ mùi và làm dưa góp lúc nướng xong sẽ thơm và ngon hơn.

    Tiến hành ngâm

    Cho rau xanh củ đã rào vào hủ thủy tinh. tín đồ cũng trọn vẹn với thể sắp xếp với bố cụ để hình từ phía ở phía bên ngoài tươi trẻ hơn.

    Cho hỗn hợp vào từng chút một. Đổ quá thời hạn nhanh và ồ ạt vào dễ khiến cho tràn và cách sắp xếp trước đó bị phá hỏng.

    – Thứ nhất:

    Tránh ngâm rau xanh củ quá lâu trong nước sôi ở bước sơ chế tránh làm rau xanh củ chính mất đi độ giòn.

    – Thứ hai:

    Ngoài xả nước giá buốt sau lúc luộc sơ vật liệu, tín đồ cũng trọn vẹn với thể cho vào tủ giá buốt để tăng độ giòn.

    – Thứ ba:

    Phơi ráo vật liệu tránh phơi ở nơi ánh sáng sủa trực tiếp. Dễ làm suy hạn chế lượng vitamin với trong rau xanh củ.

    Phơi vật liệu

    – Thứ tư:

    Phải đợi hỗn hợp nước mắm nam ngư ngâm thật nguôi mới cho vào ngâm. Nếu đổ lúc còn nóng sẽ làm dưa góp mau hỏng, nổi váng ko tiêu sử dụng được lâu.

    – Thứ 6:

    nên thả hỗn hợp nước mắm nam ngư ngâm vừa đủ làm ngập toàn bộ vật liệu.

    – Thứ 7:

    Ngâm tầm 2-3h là đã ăn được rồi tuy nhiên để rau xanh rủ thấm đều tín đồ nên ngâm tầm khoảng 1-2 ngày. Sau lúc dưa đã chua tín đồ cũng trọn vẹn với thể hãm vị chua bằng phương pháp cho vào tủ giá buốt và ăn dần tiếp sau đó trong khoảng chừng 7 tới 10 ngày. lúc ăn trọn vẹn với thể trộn với rau xanh thơm, húng quế thái nhuyễn để món ăn trông mê hoặc, thích mắt hơn.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món dưa góp dưa chuột

    Để món dưa ngon đúng vị cần đạt những tiêu chuẩn xác sau:

    – Về hình thức, màu sắc:

    + rau xanh củ sau lúc ngâm vẫn giữ vị độ tươi sáng sủa thích mắt ko thâm hay đổi màu.

    + Nguyên vật liệu vẫn không thay đổi cách sắp xếp tín đồ đầu ko trôi nổi, rời rạc.

    + Nước ngâm vẫn trong bóng màu nâu vàng ko quá rõ rệt.

    – Về khẩu vị:

    + Ngửi ngay được mùi chua ngọt thơm lúc mở nắp.

    + Vị thanh dịu của nước ngâm.

    + rau xanh củ ko những tươi sáng sủa, màu ko đổi mà còn giòn, chua thanh, dịu ngọt, thấm đều. Nhờ vào khẩu vị này giúp món ăn ko ngán, lạ biệt là món với nhiều dầu mỡ, chiên xào.

    Thông tin thêm

    Dưa góp thường được ăn với?

    Dưa góp là món tiêu sử dụng kèm quá đổi quen thuộc với chung ta. Dưa góp trọn vẹn với thể tiêu sử dụng kèm với hầu hết những món ăn. lạ biệt vào trong ngày Tết, nó trở thành món ăn ko thể thiếu trong măm cổ hay những bàn tiệc.

    Vị chua thanh ngọt dịu nhẹ sẽ làm hạn khẩu phần ngậy béo của những món ăn dầu mở. đấy là sự việc lựa tìm lý tưởng cho những ngón: thịt kho trứng, bánh tét, những món chiên, nướng,..

    tiện nghi và tác hại của dưa góp mà những mẹ nên biết

    – Ngoài tác dụng giúp những món ăn chống ngán, ăn dưa góp còn tồn tại những tiện nghi:

    • bổ sung update những lợi khuẩn, tăng cương hệ miễn dịch.
    • phục vụ nhu yếu vitamin C, hạn chế những loại bệnh do thiếu loại vitamin này gây ra: lỡ loét, viêm nhiễm khoan miệng.
    • Thúc đẩy sự phát triển của những lợi khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn với hại cho sức mạnh cho hệ tiêu hóa.

    – Ngon, tốt là thế tuy nhiên dưa góp vẫn tồn tại những tác hại:

    • Người với bệnh về tim, gan, thân, huyết áp ko nên ăn dưa góp vì dưa góp chứa men tiêu hóa cao dễ khiến cho những biến chứng bất lợi.
    • ko nên ăn quá thương xuyên hay quá nhiều. lúc đói, nên tiêu sử dụng kèm với món khác.

    tín đồ cũng trọn vẹn với thể sắm dưa góp ở đâu?

    Dưa góp rất phong phú và thông dụng trên thị trường. tín đồ cũng trọn vẹn với thể đi chợ hay ra siêu thị đều trọn vẹn với thể thấy dưa góp được chưng bày với rất toàn bộ chủng loại và kích cỡ.

    Từ Khóa : Cách làm dưa góp dưa chuột với củ cà rốt và đu đủ xanh ăn giòn sần sậtCách làm dưa góp dưa chuột với củ cà rốt và đu đủ xanh ăn giòn sần sậtCách làm dưa góp dưa chuột với củ cà rốt và đu đủ xanh ăn giòn sần sật

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Rán Nem Giòn Ngon Không Bị Vỡ Và Cháy Đen.
  • Cách Làm Nem Rán Vàng Giòn Ăn Với Gì Cũng Ngon Miệng
  • Bật Mí Cách Làm Da Mặt Mịn Màng Chỉ Với Nguyên Liệu Tự Nhiên
  • Cách Làm Da Mặt Mịn Màng
  • 5 Cách Làm Da Mặt Mịn Màng Trắng Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Dưa Góp Ngon Giòn Từ: Dưa Chuột, Đu Đủ Xu Hào Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Khô Xào Dưa Chua Ăn Mãi Không Chán
  • Muối Dưa Món Ngon Như Mẹ Làm Với Công Thức Vô Cùng Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm
  • Cách Làm Trà Dưa Hấu Bạc Hà Gây Sốt Mùa Hè
  • 5 Cách Chế Biến Món Xoài Non Ngon Mê Ly Ai Cũng Thích
  • Dưa góp là món ăn khoái khẩu và chống ngán dầu mỡ, giải nhiệt mùa hè rất hiệu quả. Với những nguyên liệu có sẵn và cách làm đơn giản, món dưa góp ngon giòn chắc chắn sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn hấp dẫn hơn.

    Có rất nhiều cách làm dưa góp với nhiều nguyên liệu khác nhau, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm dưa góp ngon giòn tại nhà với thành phần chính là: Dưa chuột, đu đủ và su hào.

    Cách làm dưa góp ngon giòn từ: dưa chuột, đu đủ xu hào tại nhà

    Nguyên liệu chuẩn bị để làm dưa góp tại nhà:

    Đu đủ xanh

    Su hào

    Dưa chuột

    Cà rốt

    Tỏi, ớt

    Cách làm dưa góp ngon giòn tại nhà:

    Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt rồi ngâm vào nước cho hết nhựa. Sau đó, xắt lát chéo (hoặc tỉa hoa tùy sở thích) và ngâm tiếp với nước cho đến khi đủ đủ hết nhựa thì vớt ra.

    Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch sẽ, xắt thành lát giống đủ đủ.

    Dưa chuột bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 -15 phút sau đó vớt ra để ráo, bỏ phần ruột đi và cũng xắt thành lát như su hào, cà rốt, đu đủ. Dưa chuột bạn không nên bỏ vỏ vì sẽ mất độ giòn của lát dưa.

    Cho đu đủ, xu hào, cà rốt vào bát nêm 1 chút muối tinh rồi dùng tay bóp đều cho ngấm gia vị. Tiếp đó, chắt bỏ phần nước tiết ra để cho su hào, cà rốt, đu đủ ngon giòn hơn.

    Cho đu đủ, xu hào, cà rốt, dưa chuột vào hũ thủy tinh hoặc bát, hũ nhựa.

    Tỏi bóc vỏ, dùng dao dập vỡ, băm nhuyễn. Ớt thái lát chéo mỏng.

    Để nước làm dưa góp đậm đà bạn cho hỗn hợp giấm, đường, nước mắm, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1 vào nồi đun sôi, đảo đều để gia vị hòa quyện, trộn lẫn vào nhau. Cho tỏi đã dập nhuyễn và ớt xắt lát vào. Khi hỗn hợp nguội thì từ từ rót hỗn hợp vào hũ đựng dưa góp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Cải Chua Miền Nam
  • Cách Muối Chua Dưa Chuột Không Đóng Hộp
  • Cách Muối Dưa Leo Chua Ngọt, Giòn Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Vị
  • Cách Làm Canh Sườn Nấu Dưa Chua Thật Ngon Ăn Nhiều Không Thấy Chán
  • Mắm Dưa Dì Cẩn Đặc Sản Nổi Tiếng Đà Nẵng Thơm Ngon
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Dưa Góp Bằng Dưa Chuột Cà Rốt Cực Giòn Ngọt Ngon Ai Ăn Cũng Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cọng Bánh Canh Bằng Bột Bánh Cuốn
  • Cách Làm Các Loại Bánh Cho Người Bị Tiểu Đường
  • Cách Làm Trắng Da Sau Khi Sinh Em Bé
  • Chia Sẻ Những Cách Làm Trắng Da Sau Khi Sinh Em Bé Từ Chuyên Gia
  • Cách Làm Trắng Da Bằng Trứng Gà Và Mật Ong
  • Cách làm dưa góp bằng dưa chuột cà rốt hình cánh hoa

  • + 3 trái dưa chuột
  • + 1 củ cà rốt
  • + Ớt tươi: 2 quả
  • + Chanh: 2 quả
  • + Tỏi: 1 củ
  • + Gia vị: bột canh, đường, nước mắm, mì chính…
  • + Rau húng, rau mùi.
  • Cách làm món dưa góp hình cánh hoa giòn ngon:

    • + Bước 1: Rửa sạch cà rốt rồi gọt bỏ vỏ và tỉa hình cánh hoa.
    • + Bước 2: Dưa chuột rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng để ráo nước rồi cắt chéo thành từng miếng dày khoảng 0.3 cm. Nếu muốn miếng dưa chuột được đẹp hơn người dùng có thể nạo gọt vỏ cứ 1 đường thẳng lại cách 1 đường để vỏ.
    • + Bước 3: Tỏi bóc bỏ vỏ băm nhỏ, ớt cắt nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt. Rau thơm rửa sạch cắt khúc khoảng 1cm.
    • + Bước 4: Chuẩn bị một bát tô rồi cho cà rốt, dưa chuột đã thái vào. Sau đó cho một ít bột canh và nước mắm để khoảng 5 phút cho dưa ngấm gia vị
    • + Bước 5: Cho hỗn hợp nước cốt chanh, tỏi ớt băm vào tô chứa dưa góp rồi sóc nhẹ.
    • + Bước 6: Sau khi dưa góp đã ngấm đều gia vị rắc rau thơm lên trên. Gắp ra đĩa và thưởng thức. Lưu ý muốn món dưa góp giữ được độ ngon giòn là khi nào gần ăn hãy làm, vì nếu để lâu quá dưa sẽ chảy nhiều nước và không còn giòn nữa.

    Cách làm dưa góp bằng dưa chuột cà rốt su su đu đủ

    Đây cũng là một món dưa góp cực ngon được nhiều người ưa thích, với những nguyên liệu đơn giản không cầu kỳ cụ thể như sau.

  • + Dưa chuột: 2 trái.
  • + Cà rốt: 1 củ.
  • + Đu đủ xanh: 1/2 quả.
  • + Su su: 1 củ.
  • + Tỏi, muối, đường, giấm (hoặc chanh), nước mắm loại ngon
  • Cách chọn mua nguyên liệu:

    • + Chọn mua dưa chuột: Bạn nên chọn loại dưa chuột nếp. Đây là giống dưa ít ruột lại giòn, ngọt hơn các loại khác. Chọn trái dài vừa phải trên dưới 1 gang tay, thẳng, cuốn tươi, không bị dập, không bị úa để tránh tình trạng dưa bị đắng.
    • + Chọn mua cà rốt: Chọn cà rốt sáng màu, thẳng, nhẵn (nếu loại còn lá nên chọn củ có lá tươi, không nhiều cành lá ở gốc dẫn đến lỗi trong to sẽ không ngọt). Tránh chọn củ quá to, héo, vặn vẹo thường dễ xơ, vị nhạt. Củ nhỏ thường dịu mùi, chắc và đầy đủ vị hơn.
    • + Chọn mua đu đủ: Lưu ý, đu đủ đã ngả vàng hoặc quá non vì như vậy sẽ không đạt được độ giòn, dễ bị nhũn, lượng đường cao không thích hợp dùng làm dưa góp.
    • + Chọn mua su su: Chú ý chọn củ có phần lá xanh mướt, có phấn, vết cắt ở cuống còn nhựa là loại mới nhổ. Vỏ mỏng, cuống lá to, lá dày màu xanh là su hào non.

    Cách làm món dưa góp với 4 thành phần cực ngon:

    • + Bước 1: Dưa chuột rửa sạch (bạn có thể gọt vỏ hoặc không để tạo màu xanh), ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10-15. Sau đó, vớt dưa chuột ra, loại bỏ phần ruột dưa, tiến thành sắt thanh dài tầm 3-4cm, dày khoảng 0,5cm.
    • + Bước 2: Đu đủ nạo sạch vỏ ngâm nước cho cho ra hết nhựa. Sau đó tiến hành sắt tương tự dưa chuột rồi ngâm nước thêm 1 lần nữa.
    • + Bước 3: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, sắt thành thanh tương tự như dưa chuột, độ dày có thể mỏng hơn. (có thể thái miếng vuông, thái gợn sóng)
    • + Bước 4: Su su rửa sạch, gọt vỏ, sắt thành thanh tương tự các loại nguyên liệu khác. Sau đó cho phần su su và cà rốt đã sắt vào chung bát to rồi cho 1 ít muối tinh vào, trộn đều tay, để chừng 15 phút. Su hào và cà rốt sẽ tiết ra 1 lượng nước, đổ bỏ nước đi. Cách này sẽ giúp su su và cà rốt giòn lâu hơn.
    • + Bước 6: Trong lúc đợi các nguyên liệu đã sơ chế ráo nước, ta tiến hành pha hỗn hợp nước mắm ngâm. Rau củ tươi ngon, nước mắm đậm vị, thanh dịu sẽ là sự kết hợp không thể chối từ. Đây là bước quan trọng, quyết định hương vị của dưa góp.
    • + Bước 7: Cho nước, dấm, đường, nước mắm loại ngon theo tỉ lệ 1:1:1:1. Đun sôi hỗn hợp chừng 1 phút rồi thái lác tỏi hoặc đập dập vào để nguội. Hoặc có một cách khác nữa đó là Pha với tỉ lệ: 3 muỗng nước lọc-2 thìa chanh-2 thìa đường-2 thìa mắm ngon, tương tự, ta tiến hành đun sôi hỗn hợp chừng 1′ rồi thái lác tỏi hay đập dạo vào, đợi nguội.
    • + Bước 8: Ở đây ta nên đun sôi hỗn hợp này để làm giảm độ gắt của nước mắm, dấm làm hỗn hợp nước trở nên dịu nhẹ hơn, cho thêm tỏi vào để đảm độ giữ mùi và làm dưa góp khi hoàn thành sẽ thơm ngon hơn.
    • + Bước 9: Cho rau củ đã rào vào hủ thủy tinh. Bạn có thể sắp xếp có bố cụ để hình từ bên ngoài đẹp hơn. Cho hỗn hợp vào từng chút một. Đổ quá nhanh và ồ ạt vào dễ gây tràn và cách sắp xếp trước đó bị phá hỏng.

    Cách làm dưa góp bằng dưa chuột cà rốt su hào hình trụ

  • + Su hào: 1 củ
  • + Cà rốt: 1 củ
  • + Dưa chuột: 1 quả
  • + Rau húng, tỏi, ớt
  • + Gia vị: giấm, đường, nước mắm
  • Cách làm dưa góp hình trụ cực giòn ngon:

    • + Bước 1: Su hào gọt vỏ, các nàng thái su hào thành những miếng dài dài hình trụ mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa phải như su hào.
    • + Bước 3: Rau húng các nàng rửa sạch, ngâm nước muối loãng, rửa lại sạch rùi để ráo. Sau đó thái nhỏ rau húng.
    • + Bước 4: Cho cà rốt và su hào vào trong một cái bát tô. Cho vào trong tô 1 thìa muối, xóc đều cho muối thấm vào nguyên liệu
    • + Bước 5: Tỏi đập dập, ớt rửa sạch thái lát.
    • + Bước 6: Thực hiện cách pha nước mắm trộn nộm. Phần nước mắm này khá quan trọng vì nó tạo nên hương vị “chủ chốt” cho món nộm ấy. Món dưa góp của chúng mình ngon hay không là ở khâu trộn nước mắm này đó. Cho khoảng 3 thìa nước mắm ngon ra bát, thêm 2 thìa dấm táo (mình sử dụng dấm táo vì dấm táo thường thơm và có độ chua nhẹ dịu hơn so với dấm trắng thông thường), 2 thìa cà phê đường, 1 chút nước cốt chanh, ớt thái lát, tỏi đập dập. Khuấy đều cho các gia vị được hòa tan với nhau
    • + Bước 7: Su hào và cà rốt sau khi xóc muối ở bước 2, các bạn rửa qua bằng nước đun sôi để nguội , để ráo rùi cho vào 1 cái tô đủ rộng. Thêm dưa chuột vào xóc đều
    • + Bước 8: Đổ hỗn hợp nước mắm trộn dưa góp vừa pha ở bước 3 vào bát dưa góp. Ở bước này, các nàng đeo bao tay vào, cho từ từ nước mắm thôi, vừa cho vừa nếm thử đến khi thấy vừa độ mặn thì dừng lại. Đeo bao tay vào bóp và trộn đều cho nộm được ngấm gia vị.
    • + Bước 9: Các bạn nên bóp chừng 3 phút để gia vị được ngấm sâu vào bên trong dưa góp, sẽ đậm đà vừa dưa góp sẽ giòn hơn. Tiếp đó, chúng mình nếm thử, nếu thấy nhạt hoặc chưa đủ ngọt hay chua, các nàng cho thêm gia vị sao cho món dưa góp nổi bật lên vị chua chua ngọt ngọt là đạt yêu cầu.
    • + Bước 10: Cuối cùng, chúng mình chỉ việc cho rau húng vào, trộn đều là có ngay đĩa dưa góp giòn ngon, chua chua ngọt ngọt ngon hết ý.

    Tags: cách làm dưa góp su hào, cách làm dưa góp đu đủ, cách làm dưa góp bằng dưa chuột cà rốt, cách làm dưa chuột muối, cách làm dưa món, cách làm dưa góp ăn với nem, cách làm dưa chuột nộm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Cách Làm Trắng Da Mặt Cấp Tốc Từ Tự Nhiên Tại Nhà Nhanh Nhất
  • 9+ Cách Chăm Sóc Da Mặt Trắng Mịn Từ Thiên Nhiên
  • 【Tham Khảo】5 Cách Làm Da Trắng Mịn Tự Nhiên Tại Nhà Dễ Thực Hiện Nhất
  • Cách Dưỡng Da Toàn Thân Trắng Mịn Từ Thiên Nhiên
  • 4 Cách Làm Trắng Da Mặt Nhanh Nhất Trong 1 Tuần
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100