Vietnamese Yogurt Recipe (Sữa Chua/da Ua)

--- Bài mới hơn ---

  • Instant Pot Vietnamese Yogurt Recipe
  • How To Make Vietnamese Yogurt At Home Cach Lam Sua Chua Da Ua Tai Nha
  • Gừng Sushi, Gừng Sushi Hồng, Gừng Sushi Nhật Bản
  • Cách Làm Gừng Hồng Muối Chua Gari Nhật Bản Dùng Ăn Sushi Và Sashimi
  • Cách Nấu Gạo Nhật Bản Làm Sushi Thơm Ngon, Mềm Dẻo, Rất Đơn Giản
  • This Vietnamese recipe uses agar agar which is a great vegan alternative to gelatin. It really helps make the texture of this yogurt firmer. Most of the yogurt I had in Vietnam was liquidy, which seems to be the standard there, but I pfer the addition of optional agar agar for firmness.

    American vs. Vietnamese Yogurt

    Vietnamese yogurt is different from our familiar American variety due to the addition of condensed milk, which was more readily available than fresh milk. This added sweetness from the condensed milk complements the tangy flavor of the yogurt.

    Similar to other yogurt recipes, Vietnamese yogurt relies on using live, active cultures. There are many different types of active cultures you can use, but you need at least one active culture: Streptococcus thermophilus, Lactobacillus bulgaricus, etc. These live active cultures in the yogurt are what help turn the milk into lactic acid and create that tangy flavor in the yogurt.

    Yogurt makers

    There are many options for yogurt machines out there and they all basically do the same task: to hold a certain temperature for a set amount of time for the active cultures to do their thing.

    Knowing that, you can make yogurt in Instant Pots, or even in your oven. But often times yogurt makers / machines come with properly sized jars for snacking, a timer for cooking, and are ptty compact.

    Live Active Cultures

    Fresh, homemade Vietnamese yogurt can last for about two weeks in the fridge. Note that the tangy flavor does get stronger the longer it is in the fridge, so I pfer to eat the yogurt within one week. These are great for a nice light breakfast or snack in the middle of the day.

    What does Vietnamese yogurt taste like?

    Vietnamese yogurt has a sweet and tangy flavor from the fermented whole milk and condensed milk.

    How long does homemade yogurt need to incubate?

    This recipe has Vietnamese yogurt incubated for about eight to nine hours, but the time can increase in colder weather, or decrease in warmer weather.

    What happens if you use too much yogurt starter?

    I do not recommend adding more starter yogurt than necessary. If you use too much starter, this could change the consistency, bacteria growth, or fermentation period for your yogurt.

    How do I make my homemade yogurt thicker?

    I like to use agar agar in my recipe, suggested by my mom, to make sure it has a thicker consistency.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mùa Chán Ăn: Làm Tzatziki Để Đỡ Vác Bụng
  • Cách Làm Bánh Mousse Sữa Chua Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Sữa Chua Phô Mai Hay Là Tuyết Rơi Đầu Mùa
  • Học Một Lần Nhớ Mãi: Cách Làm Sữa Chua Dẻo Cực Dễ Tại Nhà
  • Công Thức Cắt May Áo Dài Thượng Hải
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Da Ua Bằng Sữa Tươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Giấm Táo Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Giấm Chỉ Với 3 Phút
  • Mách Bạn Cách Làm Salad Dầu Giấm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Dầu Điều Tại Nhà Đơn Giản, Chất Lượng Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Dầu Điều Đỏ
  • Có rất nhiều loại sữa chua, và yaourt làm từ sữa tươi lại càng phổ biến và thông dụng. Như bạn thấy, yaourt đã trở thành một thức uống rất phổ biến và cung cấp cho bạn rất nhiều năng lượng khi bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc căng thẳng trong ngày hè nóng bức. Bạn có thể tự làm sữa chua yaourt ngon và hoàn hảo từ nguyên liệu đơn giản là da ua nguyên liệu và yaourt lên men tự nhiên.

    5 Công dụng của Yogurt cho phái đẹp

    Sữa chua (yaourt) giàu canxi là thần dược giảm cân thần kỳ. Canxi trong sữa ảnh hưởng đến hoạt động của các tế bào mỡ và giúp chúng được chuyển hóa thành năng lượng. Sữa chua cũng giúp ổn định lượng cholesterol trong máu …

    Thật khó tin rằng sữa chua yaourt có thể làm giảm lượng hydrogen sulfide gây khó thở. Ăn một hộp sữa chua mỗi ngày làm giảm mùi tmiệng của hơi thở và giảm đáng kể mảng bám trên răng và lưỡi

    3. Tốt cho đường ruột.

    yaourt là một loại thực phẩm dễ tiêu hóa và vi khuẩn axit lactic có trong nó giúp tăng cường đường ruột. Những người có vấn đề về đường ruột: đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi, táo bón… Bổ sung 1-2 ly sữa chua mỗi ngày có thể giúp giảm khó chịu.

    Lượng canxi trong sữa chua yaourt tương đương với sữa tươi và giúp đáp ứng nhu cầu hàng ngày về các khoáng chất cần thiết cho việc ngăn ngừa xương, răng và loãng xương. Ăn 1-2 ly yaourt mỗi ngày để tăng lượng canxi cho cơ thể.

    5. Tăng cường hệ thống miễn dịch.

    Sữa chua yaourt kích thích cơ thể sản sinh ra chất kháng sinh giúp chống lại các bệnh do vi rút gây ra (viêm mũi dị ứng, cảm lạnh, cúm,…). Ngoài ra, vi khuẩn Lactobacillus trong sữa chua làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư vú. Ruột kết và trực tràng.

    Yaourt được làm từ sữa tươi, sữa bột, hoặc sữa đặc … được lên men với một chủng vi khuẩn có lợi (Lactobacillus bulgaricus, Streptocoocus thermophilus). Vì lượng đường trong sữa chua chuyển hóa thành đường lactose chỉ bằng một nửa lượng đường lactose ban đầu nên rất lý tưởng cho những người bị thiếu men và không gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

    2 Cách làm da ua bằng sữa tươi đơn giản ngay tại nhà

    1/ Cách làm da ua bằng sữa tươi

    Nhiều người đang thắc mắc tại sao yaourt mình làm lại không có dạng kem và không dẻo và không vị chua vậy. Nguyên nhân có thể là do khi làm đo nguyên liệu không chính xác hoặc do nấu nướng không kỹ. Công thức làm sữa chua sau đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên.

    Nguyên liệu:

    – 1 lon sữa đặc

    – 2 lon sữa tươi

    – 1 lon nước sôi nóng

    – 1 hộp sữa chua không đường

    – Hũ thủy tinh làm sữa chua

    Quy trình Cách làm da ua bằng sữa tươi

    Làm yaourt rất dễ dàng. Chỉ trong 10 phút (không kể thời gian chờ ủ) là bạn có thể hoàn thành một hộp sữa chua thơm ngon.

    Bước 1. Chuẩn bị một chiếc lọ sạch. Tiếp theo, bạn cho sữa đặc và nước sôi vào tô sạch. Thêm nước từ từ, thỉnh thoảng khuấy đều để sữa đặc hòa tan. Sau đó cho sữa tươi vào trộn đều. Cuối cùng, cho sữa chua “mồi” vào và khuấy đều một lần nữa, như vậy bạn đã có một hỗn hợp sữa chua rồi đấy

    Bước 2: Cho nước lạnh vào chảo đun nhỏ lửa đến khi sôi thì tắt bếp.

    Lưu ý: Khi đặt hộp đựng sữa chua (đã điều chỉnh), bạn cần chuẩn bị đủ nước sao cho nước ngập 2/3 hộp.

    Bước 3: Dùng thìa múc hỗn hợp từ Bước 1 vào từng hộp sữa chua đã chuẩn bị và đậy nắp lại. Sau đó cho từng lọ sữa chua vào nồi Khi đạy xong, bạn phủ một chiếc khăn sạch lớn lên miệng lọ, sau đó đậy nắp lọ lại.

    Đặt nồi ở nơi thoáng mát để yaourt giữ được 8 – 10 tiếng. Để tránh mất thời gian, bạn hãy ủ sữa chua qua đêm để không mất thời gian chờ đợi. Sau thời gian ủ, lấy hũ thủy tinh ra cho vào ngăn mát tủ lạnh để yaourt tươi khi ăn sẽ ngon hơn.

    2. Cách làm yaourt bằng sữa tươi không đường

    Chuẩn bị làm kem sữa chua

    • Sữa chua: 200 ml
    • Nước cốt chanh: 50ml
    • Sữa tươi không đường: 100 ml
    • Whipping cream: 200 ml
    • Đường kính: 130 gram
    • Muối ăn: 1/6 thìa cafe

    Cách làm yaourt bằng sữa tươi không đường

    Bước 1: Chuẩn bị kem

    -Đầu tiên, ở âu, thêm 130 gram đường. tiếp theo thêm nước cốt chanh rồi trộn đều lên. Khi đường và nước cốt chanh đã hòa tan hết thì cho sữa chua + sữa tươi + kem + muối vào.

    – Đánh trứng bằng máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp được trộn đều. Lưu ý rằng kem cần được để lại một hoặc hai lần trong quá trình đánh kem. Điều này giúp kem sữa chua mịn và ngon hơn.

    Bước 2: Hoàn thiện kem sữa chua

    Chuẩn bị túi hoặc khuôn làm kem. Dùng phới trộn kem, đổ kem đã làm từ bánh mì vào và để kem trong ngăn đá từ 4-6 tiếng. Sau đó, bạn có thể lấy kem sữa chua và thưởng thức.

    -Ngoài gói kem, nếu muốn làm gói kem sữa chua, bạn cần chuẩn bị một chiếc phễu nhỏ để đặt kem. Cho kem vào túi sao cho ngập 2/3 túi. Cố định phần trên của túi đá bằng dây đeo và bảo quản kem trong ngăn đá để đông cứng.

    -Ngoài món kem sữa chua, bạn cũng có thể biến tấu một vài món để làm món kem sữa dừa. Để làm kem sữa dừa, hoặc cách làm yaourt bằng sữa tươi có đường bạn làm theo các bước trên.

    Một số lưu ý khi ăn Yaourt

    -Để cơ thể khỏe mạnh, người lớn nên ăn sữa chua đóng hộp 3 lần / tuần và trẻ em 2 lần / tuần.

    -Không ăn sữa chua khi đói. Khi bụng đói, axit trong sữa chua sẽ phá hủy dạ dày và dễ gây ra các triệu chứng như khó chịu đường ruột, nôn nao và đau dạ dày.

    -Không ăn sữa chua bảo quản trong ngăn đá. Nếu nhiệt độ quá thấp, một số vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ chết.

    – Thức ăn có chất béo như thịt rán, xúc xích, lạp xưởng …. Những thức ăn này có chứa nitrit kết hợp với các axit amin sẵn có, vì vậy không nên ăn cùng với sữa chua- dưới dạng sữa chua, Nitrosamine là một trong số đó. Chất gây ung thư.

    Những người có hệ tiêu hóa kém và thường xuyên bị tiêu chảy nên tránh ăn sữa chua.

    -Chỉ ăn sữa chua ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh. Làm nóng sữa chua sẽ giết chết các vi khuẩn có lợi trong sữa chua.

    -Tự làm sữa chua để đảm bảo vệ sinh. Không nên ăn sữa chua không rõ nguồn gốc hoặc sữa chua để quá lâu vì có thể gây hại cho hệ tiêu hóa, dễ mắc bệnh đường ruột.

    -Khi uống kháng sinh, nên uống sữa chua trong vòng 3-5 giờ, vì một số hợp chất kháng sinh có thể phá hủy axit lactic trong sữa chua.

    Chúc may mắn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Ngon Thần Sầu
  • Cách Làm Chả Quế Hà Nội Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Cơm Hến Huế Ngon Đúng Vị, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Cơm Hến Ngon Đúng Hương Vị Huế Đậm Đà Cho Bạn Bữa Trưa Như Ý
  • How To Make Vietnamese Yogurt At Home Cach Lam Sua Chua Da Ua Tai Nha

    --- Bài mới hơn ---

  • Gừng Sushi, Gừng Sushi Hồng, Gừng Sushi Nhật Bản
  • Cách Làm Gừng Hồng Muối Chua Gari Nhật Bản Dùng Ăn Sushi Và Sashimi
  • Cách Nấu Gạo Nhật Bản Làm Sushi Thơm Ngon, Mềm Dẻo, Rất Đơn Giản
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Cực Ngon
  • Cách Làm Nước Chấm Sushi Siêu Ngon
  • How To Make Vietnamese Yogurt At Home Cach Lam Sua Chua Da Ua Tai Nha Yogurt Vietnamese

    ♥here are a few of the tools i used in the video:automatic yogurt maker: chúng tôi 128irjsyogourmet yogurt starter with probiotic: chúng tôi zhhd1u. How to make vietnamese yogurt at home (cach lam sua chua, da ua tai nha). ♥here are a few of the tools i used in the video: automatic yogurt maker: yogourmet yogurt starter with probiotic:. Also, you don’t need an electric yogurt maker at all, the hot water bath will incubate the yogurt. vietnamese yogurt – cách làm sữa chua việt nam . ingredients: 1 can of sweetened condensed milk. 100g of greek natural yogurt (or any natural yogurt that has live cultures) 1 can of hot boiling water 2 can of water, boiled, cooled (at. 1 can of hot boiling water 2 can of water, boiled, cooled (at room temperature) 15 16 of clean, dry 80ml jars. methods. bring a kettle of water to a boil. open the condensed milk can, pour the content into a big mixing bowl. fill up the can with hot water, pour into the bowl, mix well to combine. Sữa chua việt nam yogurt hay yaua việt nam ăn cùng xôi nếp cẩm dẻo giòn là món ăn hấp dẫn ơi là hấp dẫn. cách làm sữa chua sao cho dẻo và sữa chua úp.

    Homemade Vietnamese Yogurt Milk Recipes Yogurt Fermented Foods

    How To Make Vietnamese Yogurt At Home (cach Lam Sua Chua, Da Ua Tai Nha)

    ♥get connected♥ ♥my english blog: vanskitchen 2013 06 homemade vietnamese yogurt ♥công thức tiếng việt: music from music library #helenrecipes #vietnamesefood #vietnameserecipes. how to make vietnamese yogurt recipe (sữa chua da ua) npfamily recipes recipe for an easy authentic vietnamese yogurt. this is a good treat to give to phương pháp làm sữa chua này bằng instant pot, rất gọn và dễ làm. vệ sinh, tiệt trùng diệt khuẩn an toàn cho sức khỏe. nguyên liệu là sữa tươi và da ua yaourt chào các bạn, hôm nay taylor hướng làm món yogurt, sữa chua rất là dể, chỉ cần vài bước bạn có thể làm được sữa chua rât là thơm ngon, mềm dẻo và rất là sữa chua việt nam yogurt hay yaua việt nam ăn cùng xôi nếp cẩm dẻo giòn là món ăn hấp dẫn ơi là hấp dẫn. cách làm sữa chua sao cho dẻo và sữa chua nguyên liệu: 1 lon sữa đặt có đường 1 cup nước xôi 1 cup sữa tươi không đường 1 cup kem sữa 1 cup da ua cái ingredients: 1 can condensed milk 1 cup sữa chua da ua việt nam Ăn món này nhớ tuổi thơ dễ sợ, nhớ mỗi trưa hè nóng nực, chạy qua nhà cô hàng xóm mua bịch sữa chua ăn ta nói nó đã gì đâu, sỮa chua dẺo bẰng nỒi cƠm ĐiỆn nguyÊn liỆu 2 hộp sữa chua (200gr) 2 hộp sữa đặc (760g) 1 lít nước (1000gr) 100gr đường 1 lít sữa tươi (1000gr)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Instant Pot Vietnamese Yogurt Recipe
  • Vietnamese Yogurt Recipe (Sữa Chua/da Ua)
  • Mùa Chán Ăn: Làm Tzatziki Để Đỡ Vác Bụng
  • Cách Làm Bánh Mousse Sữa Chua Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Sữa Chua Phô Mai Hay Là Tuyết Rơi Đầu Mùa
  • 5 Cách Làm Sữa Chua Bịch Dẻo Mịn, Ya Ua Đóng Túi Tụi Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Tự Làm Kem Dưỡng Trắng Da Qua Đêm Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Kem Dưỡng Trắng Da Mặt Từ Thiên Nhiên Tại Nhà
  • 【Hot】 5 Cách Chất Nhất Để Tự Làm Kem Dưỡng Da Mặt
  • Top 15 Kem Dưỡng Da Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay 2021
  • ??? Giải Đáp Có Nên Để Kem Dưỡng Da Qua Đêm Không?
  • Làm sao để làm sữa chua bịch ngon như ngoài hàng là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ khi muốn tự làm sữa chua bịch tại nhà. Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết cách làm sữa chua bịch để chị em có món sữa chua dẻo ngon mềm mịn như mua ở cửa hàng.

    I – Cách làm sữa chua bịch mềm mịn thơm ngon

    Nguyên liệu

    • 1/2 lon sữa đặc.
    • 1 hộp sữa chua.
    • Sữa tươi không đường 200ml.
    • 1 lon nước sôi.
    • 1 thìa canh nước cốt chanh.

    Cách làm

    – Đổ sữa đặc vào bát, thêm 1 lon nước sôi vào khuấy đều. Tiếp tục đổ sữa tươi vào, cuối cùng là cho sữa chua và nước cốt chanh vào hòa chung. Đổ hỗn hợp thu được qua rây để lọc bỏ cặn.

    – Múc hỗn hợp sữa vào từng bịch, cột chặt miệng túi bằng dây thun. Xếp các bịch sữa vào rồi, đổ nước suôi khoảng 70-80 độ C vào ngập 2/3 túi. Đập nắp lại và ủ sữa khoảng 8-10 tiếng.

    II – Cách làm da ua tại nhà đảm bảo cực ngon

    Nguyên liệu

    • Sữa đặc 1 lon.
    • 300ml sữa tươi không được.
    • 250ml nước sôi.
    • 1 hộp chữa chua để lấy men.

    Cách làm yaourt tại nhà

    – Đổ sữa đặc ra bát tô, đổ 250ml nước sôi và 300ml sữa tươi vào rồi khuấy đều.

    – Cho hộp sữa chua vào sau đó khuấy đều cho sữa chua tan hết. Dùng rây để loại bỏ bọt và phần sữa chưa tan ra, giúp sữa chua mềm mịn hơn.

    – Cho sữa vào cốc, sau đỏ xếp tất cả vào nồi. Đun sôi nồi nước ở khoảng 70-80 độ C, sau đó đổ vào nội đựng sữa chua rồi đậy nắp lại để ủ sữa.

    Ủ sữa chua khoảng 08-10 là được, sau đó bạn cho tất cả sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản và dùng dần.

    III – Cách làm yaourt mịn ngon từ sữa tươi và sữa chua không đường

    Nguyên liệu cần có

    • 1 lít sữa tươi.
    • 1/2 hộp sữa chua không đường.
    • 1 hộp sữa chua cái.

    Cách làm yaourt mịn ngon

    – Bước 1: Đổ 1 lít sữa tươi vào nồi, thêm 1/2 hộp sữa đặc vào rồi khuấy đều.

    – Bước 2: Đặt nồi sữa lên bếp và đun nhỏ lửa cho đến khi thấy sôi lăn thì tắt bếp. Đổ sữa ra tô to và khuấy đều để hỗn hợp nguội bớt.

    – Bước 3: Tiếp đó, cho sữa chua cái vào hỗn hợp và khuấy thật đều để các loại sữ quện vào nhau.

    – Bước 4: Đặt hỗn hợp sữa vào trong nồi nước ấm, đậy kín và ủ trong khoảng 08-10 tiếng đồng hồ. Hoặc bạn có thể đổ sữa vào cốc sau đó đặt vào trong nồi nước ấm và ủ.

    – Bước 5: Lấy sữa chua cho vào trong tủ lạnh, sữa chua sẽ đông lại nên khi ăn sẽ ngon hơn.

    IV – Cách làm kem túi hương chanh ngon và đơn giản

    Nguyên liệu cần cóCách làm kem túi

    – Bước 1: Pha nước chanh với đường rồi, độ ngọt tùy theo khẩu vị và sở thích từng người.

    – Bước 2: Dùng phếu rót nước chanh đường vào từng túi nilon. Lưu ý nên rót cách miệng khoảng túi 5cm.

    – Bước 3: Buộc miệng túi thật chặt để nước không thể chảy ra.

    – Bước 4: Xếp tất cả các túi kem vào trong ngăn đông tủ lạnh.

    Ngoài cách làm kem đơn giản và cơ bản trên, các bạn có thể làm nhiều loại hương vị từ các loại hoa quả khác nhau như: chanh leo, xoài, dưa hấu, dưa vàng…

    Cách thực hiện như sau: Chọn loại hoa quả bạn thích, lấy phần ruột rồi cho vào máy xay xay nhuyễn cùng đường. Cho hỗn hợp vào túi và thực hiện lần lượt các bước như trên.

    V – Cách làm kem sữa chua trái cây 4 mùa

    Sữa chua và kem là 2 món ăn được rất người yêu thích vừa vừa ngon lại tốt cho sức khỏe cơ thể. Do vậy, sự kết hợp hoàn hảo giữa kem và sữa chua chắc chắc sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn khiến bạn muốn ăn thử ngay lập tức.

    Nguyên liệu làm kem sữa chua trái cây

    • 250ml sữa tươi.
    • 50ml sữa đặc có đường.
    • 3 quả trứng gà ta.
    • 30 đường trắng.
    • 4 hộp sữa chua cái.
    • 1/2 quả chanh.
    • 300ml kem tươi.
    • 1 ống vani.

    Cách thực hiện

    – Cho 250ml sữa tươi và 50ml sữa đặc vào nồi vào khuấy đều rồi cho lên bếp đun sôi.

    – Trứng gà đập vào bát, thêm đường rồi đánh đều thành hỗn hợp bông mịn. Để món kem sữa chua ngon đúng chuẩn, bạn cần thực hiện thao tác đánh theo 1 chiều nhất định với tốc độ tăng dần.

    – Sữa sôi, bạn rót từ từ hỗn hợp trứng gà và đường vào, vừa rót vừa kết hợp khuấy đều cho đến khi tan hết.

    – Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ những hợp chất lợn cợn. Để hỗn hợp bớt nóng, bạn cho 4 hộp sữa chua vào rồi khuấy đều cho đến khi tan hết.

    – Cho nước cốt chanh tươi, kem tươi, vani vào hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi, sữa chua, trứng và đường ở trên để tạo mùi thơm cho kem. Khuấy đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện đều với nhau.

    – Cho hỗn hợp vào hôp rồi để vào ngăn đông tủ lạnh. Khoảng 30 phút bạn lấy ra để trộn, giúp kem không bị đá dăm, lại xốp mịn. Để khoảng 3 tiếng là bạn có thể thưởng thức món kem hấp dẫn này.

    Những túi sữa chua trắng, mát lạnh và xinh xắn sẽ mang đến cho các thành viên trong gia đình cảm giác vô cùng thích thú và sảng khoái và những ngày hè oi bức. Bạn còn chờ gì nữa mà không thực hiện ngay cách làm sữa chua bịch đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà này?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Xoài Non Chuẩn Vị Giòn Ngon Món Ăn Kèm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dưa Xoài Bao Tử Chua Ngọt
  • Học Làm Xoài Ngâm Chua Ngọt Với Các Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Sung Muối Sổi Với Hộp Muối Dưa Thông Minh
  • 1️⃣ Cách Làm Dưa Sung Muối Xổi Chua Ngọt Giòn Ngon Cả Quả
  • 6 Cách Làm Sữa Chua Bịch Dẻo Mịn, Ya Ua Đóng Túi Để Bán Tại Nhà Ủ Bằng Nồi Cơm Điện, Tủ Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Món Củ Kiệu Miền Trung
  • 5 Cách Làm Dưa Món Củ Kiệu Miền Trung Miền Bắc, Muối Dưa Món Ngâm Nước Mắm Mặn Chua Ngọt Ăn Liền
  • Cách Làm Mắm Dưa Cà: Bí Quyết Làm Dưa Mắm Nêm Cà Pháo Miền Trung Giòn
  • Cách Làm Dấm Táo Mèo Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Giấm Táo Ngon Giúp Giảm Cân, Làm Đẹp Tại Nhà
  • Làm sao để biết được cách làm sữa chua bịch sữa chua đóng túi để bán ngon như ngoài hàng là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ khi muốn tự làm sữa chua bịch tại nhà. Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết cách làm sữa chua bịch để chị em có món sữa chua dẻo ngon mềm mịn như mua ở cửa hàng.

    1. Cách làm sữa chua bịch mềm mịn thơm ngon

    Nguyên liệu

    • 1/2 lon sữa đặc.
    • 1 hộp sữa chua.
    • Sữa tươi không đường 200ml.
    • 1 lon nước sôi.
    • 1 thìa canh nước cốt chanh.

    Cách làm

    – Đổ sữa đặc vào bát, thêm 1 lon nước sôi vào khuấy đều. Tiếp tục đổ sữa tươi vào, cuối cùng là cho sữa chua và nước cốt chanh vào hòa chung. Đổ hỗn hợp thu được qua rây để lọc bỏ cặn.

    – Múc hỗn hợp sữa vào từng bịch, cột chặt miệng túi bằng dây thun. Xếp các bịch sữa vào rồi, đổ nước suôi khoảng 70-80 độ C vào ngập 2/3 túi. Đập nắp lại và ủ sữa khoảng 8-10 tiếng.

    2. Cách làm da ua tại nhà đảm bảo cực ngon

    Nguyên liệu

    • Sữa đặc 1 lon.
    • 300ml sữa tươi không được.
    • 250ml nước sôi.
    • 1 hộp chữa chua để lấy men.

    Cách làm yaourt tại nhà

    – Đổ sữa đặc ra bát tô, đổ 250ml nước sôi và 300ml sữa tươi vào rồi khuấy đều.

    – Cho hộp sữa chua vào sau đó khuấy đều cho sữa chua tan hết. Dùng rây để loại bỏ bọt và phần sữa chưa tan ra, giúp sữa chua mềm mịn hơn.

    – Cho sữa vào cốc, sau đỏ xếp tất cả vào nồi. Đun sôi nồi nước ở khoảng 70-80 độ C, sau đó đổ vào nội đựng sữa chua rồi đậy nắp lại để ủ sữa.

    Ủ sữa chua khoảng 08-10 là được, sau đó bạn cho tất cả sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản và dùng dần.

    3. Cách làm yaourt mịn ngon từ sữa tươi và sữa chua không đường

    Nguyên liệu cần có

    • 1 lít sữa tươi.
    • 1/2 hộp sữa chua không đường.
    • 1 hộp sữa chua cái.

    Cách làm yaourt mịn ngon

    – Bước 1: Đổ 1 lít sữa tươi vào nồi, thêm 1/2 hộp sữa đặc vào rồi khuấy đều.

    – Bước 2: Đặt nồi sữa lên bếp và đun nhỏ lửa cho đến khi thấy sôi lăn thì tắt bếp. Đổ sữa ra tô to và khuấy đều để hỗn hợp nguội bớt.

    – Bước 3: Tiếp đó, cho sữa chua cái vào hỗn hợp và khuấy thật đều để các loại sữ quện vào nhau.

    – Bước 4: Đặt hỗn hợp sữa vào trong nồi nước ấm, đậy kín và ủ trong khoảng 08-10 tiếng đồng hồ. Hoặc bạn có thể đổ sữa vào cốc sau đó đặt vào trong nồi nước ấm và ủ.

    – Bước 5: Lấy sữa chua cho vào trong tủ lạnh, sữa chua sẽ đông lại nên khi ăn sẽ ngon hơn.

    4. Cách làm kem túi hương chanh ngon và đơn giản

    Nguyên liệu cần có Cách làm kem túi

    – Bước 1: Pha nước chanh với đường rồi, độ ngọt tùy theo khẩu vị và sở thích từng người.

    – Bước 2: Dùng phếu rót nước chanh đường vào từng túi nilon. Lưu ý nên rót cách miệng khoảng túi 5cm.

    – Bước 3: Buộc miệng túi thật chặt để nước không thể chảy ra.

    – Bước 4: Xếp tất cả các túi kem vào trong ngăn đông tủ lạnh.

    Ngoài cách làm kem đơn giản và cơ bản trên, các bạn có thể làm nhiều loại hương vị từ các loại hoa quả khác nhau như: chanh leo, xoài, dưa hấu, dưa vàng…

    Cách thực hiện như sau: Chọn loại hoa quả bạn thích, lấy phần ruột rồi cho vào máy xay xay nhuyễn cùng đường. Cho hỗn hợp vào túi và thực hiện lần lượt các bước như trên.

    5. Cách làm kem sữa chua trái cây 4 mùa

    Sữa chua và kem là 2 món ăn được rất người yêu thích vừa vừa ngon lại tốt cho sức khỏe cơ thể. Do vậy, sự kết hợp hoàn hảo giữa kem và sữa chua chắc chắc sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn khiến bạn muốn ăn thử ngay lập tức.

    Nguyên liệu làm kem sữa chua trái cây

    • 250ml sữa tươi.
    • 50ml sữa đặc có đường.
    • 3 quả trứng gà ta.
    • 30 đường trắng.
    • 4 hộp sữa chua cái.
    • 1/2 quả chanh.
    • 300ml kem tươi.
    • 1 ống vani.

    Cách thực hiện

    – Cho 250ml sữa tươi và 50ml sữa đặc vào nồi vào khuấy đều rồi cho lên bếp đun sôi.

    – Trứng gà đập vào bát, thêm đường rồi đánh đều thành hỗn hợp bông mịn. Để món kem sữa chua ngon đúng chuẩn, bạn cần thực hiện thao tác đánh theo 1 chiều nhất định với tốc độ tăng dần.

    – Sữa sôi, bạn rót từ từ hỗn hợp trứng gà và đường vào, vừa rót vừa kết hợp khuấy đều cho đến khi tan hết.

    – Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ những hợp chất lợn cợn. Để hỗn hợp bớt nóng, bạn cho 4 hộp sữa chua vào rồi khuấy đều cho đến khi tan hết.

    – Cho nước cốt chanh tươi, kem tươi, vani vào hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi, sữa chua, trứng và đường ở trên để tạo mùi thơm cho kem. Khuấy đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện đều với nhau.

    – Cho hỗn hợp vào hôp rồi để vào ngăn đông tủ lạnh. Khoảng 30 phút bạn lấy ra để trộn, giúp kem không bị đá dăm, lại xốp mịn. Để khoảng 3 tiếng là bạn có thể thưởng thức món kem hấp dẫn này.

    Những túi sữa chua trắng, mát lạnh và xinh xắn sẽ mang đến cho các thành viên trong gia đình cảm giác vô cùng thích thú và sảng khoái và những ngày hè oi bức. Bạn còn chờ gì nữa mà không thực hiện ngay cách làm sữa chua bịch đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà này?

    6. Cách làm sữa chua bịch bằng sữa tươi không đường và sữa đặc bằng lò nướng

    Cách làm sữa chua bịch ngon tại nhà với cách thực hiện nhanh chóng và đơn giản nhất là bạn đã có ngay một vài mẻ sữa chua thật bổ dưỡng mà ai cũng có thể thưởng thức rồi.

    Chỉ trong vài chục phút thôi là bạn đã có thể tự tay làm được món này cho cả ông bà, cha mẹ và đặc biệt là đứa con thân yêu của mình. Với các em bé nhỏ, được cầm nắm trên tay vài ba bịch sữa chua do mẹ làm vừa mát lạnh lại vừa thơm lừng vị sữa, quả thật là rất tuyệt đấy.

    • Sữa chua làm cái: 120g
    • Sữa đặc có đường: ½ lon
    • Nước đun sôi: 1 lon nước sôi (các bạn nên dùng lon sữa ở để đong)
    • Sữa tươi bò không đường: 200ml (1 bịch)
    • Nước cốt chanh tươi: 1 muỗng canh (nước cốt chanh sẽ giúp cho sữa chua thơm và ngon hơn, lên mem hiệu quả hơn)

    – Bước 1: Sữa đặc có đường các bạn cho vào âu, sau đó cho 1 lon nước sôi vào và hòa tan (khuấy theo 1 chiều). Sau đó cho tiếp sữa tươi vào khuấy đều lên. Cuối cùng cho phần sữa chua cái và phần nước cốt chanh vào hòa chung. Lượt lại phần hỗn hợp trên qua rây.

    – Bước 2: Dùng muỗng và phiễu múc hỗn hợp trên cho lần lược vào bịch, sau đó dùng dây thun cột kính miệng bịch sữa cho chặt. Xếp các bịch sữa này vào nồi hoặc khay.

    – Bước 3: Đun 1 nồi nước sôi rồi tắt bếp, để nguội lại khoảng 7 đến 8 phút cho nước nguội bớt. Nếu các bạn nào có dụng đo nhiệt độ thì đo nhiệt độ nước khoảng 60 độ C. Khi nước đã hơi nguội lại, các bạn đổ nước vào nồi đã có các bịch sữa rồi đậy nắp lại.

    – Bước 4: Lò nướng các bạn cần làm nóng khoảng 50 đến 60 độ C rồi tắt lò. Đặt nồi sữa chua vào ủ 7 đến 8 tiếng là sữa chua đông dẻo lại. Sau đó các bạn lấy từng bịch sữa chua ra đem ra rửa sạch lại, rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Nếu các bạn không có lò nướng các bạn cũng có thể ủ sữa chua bằng nồi cơm điện hay thùng xốp.

    – Bước 5: Đối với cách để ủ sữa chua bằng nồi cơm điện, các bạn cần xếp các bịch sữa chua vào nồi rồi cho nước nóng già vào nồi cơm điện,này và nếu là mùa hè thì các bạn nên ủ trong nồi khoảng 4 đến 6 giờ là được, đối với nếu mùa đông thì các bạn có thể ghim điện nồi cở chế độ warm cũng giữ từ 4 đến 6 giờ.

    – Bước 6: Đối với cách để ủ sữa chua bằng thùng xốp thì cũng vậy, các bạn cũng xếp các bịch sữa chua vào thùng rồi cho nước nóng già vào và ủ từ 4 đến 6 giờ là đạt chất lượng.

    Qua những hướng dẫn về cách làm sữa chua bịch ngon tại nhà vừa mịn lại vừa bổ dưỡng mà chuyên mục vừa nói tới ở trên, chắc hẳn bạn cũng đã có thêm nhiều kinh nghiệm làm sao làm được một mẻ sữa chua thơm đúng điệu cho cả nhà cùng nhâm nhi ngày hè rồi phải không nào?

    Yaourt bịch rất tiện, ăn xong là có thể vứt luôn lại giúp chúng ta gợi nhớ về tuổi thơ nữa, thật là một món ăn chơi giải nhiệt ngày hè khá thú vị trong mùa nắng nóng như đổ lửa đó.

    7. Cách làm sinh tố mít bịch ngon và đơn giản để bán ngày hè

    Mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời để thưởng thức các món sinh tố ngon đầy mát lạnh. Trong đó, sinh tố đóng bịch cũng là một sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Nói đến sinh tố đóng bịch, có thể kể đến sinh tố mãng cầu, sinh tố đỗ xanh hay sinh tố mít.

    Mít là 1 loại hoa quả được nhiều người ưa thích những khi hè về. Một trong những cách thưởng thức mít vào cơ thể ngoài cách ăn trực tiếp từng miếng mít thì còn 1 cách nữa chính là làm sinh tố mít ngon và mát lạnh thôi.

    Cách làm sinh tố mít là cách chế biến được dùng rất phổ biến vào ngày hè, hương thơm đặc trưng của mít là thứ hương có sức quyến rũ cực kì lạ lùng, khiến ai cũng xiêu lòng, kết hợp cùng sữa và rau câu dẻo sẽ trở nên ngon miệng vô cùng.

    Sinh tố mít là một trong những loại thức uống thơm mát, có một màu vàng nhạt dịu mắt, thích hợp dùng để giải khát trong những ngày hè oi bức. Hơn nữa sinh tố mít còn có tác dụng giúp kích thích tiêu hóa, làm đẹp da.

    Nếu bạn đang ghiền món sinh tố mít mà chưa biết cách làm thì đừng lo lắng. Hôm nay, Massageishealthy sẽ hướng dẫn bạn cách làm sinh tố mít bịch sao cho thơm ngon và mát lạnh ăn rất đã miệng.

    Nguyên liệu

    • Đường kính: 100gr
    • Sữa tươi: 150ml
    • Bột bắp: 2 thìa
    • Bịch nylon nhỏ, dây chun.

    Các bước làm

    – Bước 1: Mít mua về, tách bỏ hạt, rửa sơ với nước đun sôi để nguội rồi để ráo. Bạn dùng dao thái mít thành hạt lựu nhỏ rồi chia phần mít trên thành hai phần bằng nhau.

    – Bước 2: Bạn dùng một phần mít cho vào máy xay sinh tố cùng với 150ml sữa tươi để xay cho thật nhuyễn mịn. Tiếp đó, bạn cho 100gr đường kính và 300ml nước cùng 2 thìa bột bắp vào một cái nồi nhỏ, khuấy đều cho bột bắp không còn bị vón cục thì cho nồi lên bếp đun sôi.

    – Nếu bạn thích ăn ngọt nhiều, bạn có thể cho thêm đường kính theo ý thích của bạn.

    – Bước 3: Trộn mít hạt lựu. sinh tố mít với hỗn hợp nước đường cho thật đều tay

    – Bước 4: Sau khi đã nấu sôi hỗn hơp nước đường thì bạn cho vào một cái tô to. Cho tiếp phần mít thái hạt lựu, phần mít xay sinh tố và sữa tươi vào cùng. Khuấy thật đều tay cho hỗn hợp quyện đều với nhau là được.

    – Bước 5: Tiếp theo, bạn chỉ cần dùng môi múc sinh tố cho vào từng bịch nylon, dùng dây chun cột chặt ở đầu rồi cho sinh tố mít bịch vào ngăn đá tủ lạnh là được. Cứ làm như vậy cho đến khi không còn nguyên liệu là xong.

    – Bước 6: Đóng gói sinh tố mít đã pha chế vào bịch nylon rồi cột chặt ở phần đầu và cho vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông. Bạn nên để sinh tố mít bịch trong ngăn đá của tủ lạnh (ngăn trên) khoảng 3 – 4 tiếng, để cho sinh tố mít đông, cứng lại, vậy là bạn đã có thể thưởng thức.

    Món sinh tố mít bịch khi ăn có vị ngọt của mít, vị beo béo của sữa tươi lại thêm những miếng mít dai giòn sần sật quyện cùng vị mát lạnh của sinh tố đông đá sẽ khiến cho cái nắng hè oi bức bị đánh bay đi, trả lại cho bạn một cảm giác mát mẻ và sảng khoái.

    Cách làm sinh tố mít ngon, thơm, giòn thực sự là một kết hợp quá đỗi hoàn hảo, khiến ai nếm thử cũng đều thích mê, lại còn bổ dưỡng nữa chứ. Vậy là túi sinh tố đá bịch mít đã hoàn thành rồi. Rất đơn giản để chúng ta thực hiện đúng không nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Muối Dưa Kiệu Giòn Ngon
  • Cách Làm Dưa Kiệu Ngon, Trắng Giòn, Để Lâu Không Hỏng
  • Top 3 Cách Làm Dưa Chua Chay
  • Nukazuke Dưa Muối Cám * Bếp Thực Dưỡng
  • Cách Làm Dưa Cải Nén
  • Tiết Lộ 3 Cách Làm Đẹp Da Mặt Đối Với Da Khô, Da Nhạy Cảm, Da Nhờn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dầu Dừa Nóng Lạnh Nguyên Chất
  • Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà Bằng 2 Phương Pháp Nóng Và Lạnh Siêu Chuẩn
  • Tinh Dầu Dừa Giúp Cho Khẩu Phần Trẻ Em Ăn Dặm Đúng Cách
  • Cách Trị Rạn Da Bằng Dầu Dừa Và Lưu Ý Cần Biết
  • Cách Làm Tinh Dầu Dưỡng Tóc Tại Nhà Đơn Giản Mà Hiệu Quả
  • Dầu dừa là một trong những loại tinh dầu nguyên chất lành tính, an toàn mang lại rất nhiều lợi ích trong công cuộc làm đẹp và được phái nữ công nhận, tin dùng như một loại mỹ phẩm chuyên dụng cao cấp thực thụ. Dầu dừa ngay từ khi được chứng minh công dụng, chúng tạo nên một cơn sốt trong thế giới mỹ phẩm làm đẹp thiên nhiên là nguyên liệu đa năng và cho đến hiện tại, chúng cũng chưa hề hạ nhiệt khi càng ngày, người ta lại càng cần chúng nhiều hơn.

    Dưỡng chất chính bên trong dầu dừa hiện tại là Vitamin E dạng toco-trienol có tác dụng gấp 5 lần vitamin E thông thường. Vì thế, nếu biết cách kết hợp dầu dừa cùng những nguyên liệu khác phù hợp thì hẳn bạn đã biết một bí quyết làm đẹp cực kì “thần thánh.

    Từ xưa, dầu dừa luôn được chị em phụ nữ xem là “thần dược” trong làm đẹp. Dưỡng chất quý trong dầu dừa chính là vitamin E. Dầu dừa còn được biết đến với các cách làm đẹp khi kết hợp với các sản phẩm từ thiên nhiên khác. Và đây là những công thức dưỡng da mặt với dầu dừa hiệu quả, an toàn nhất:

    Dưỡng trắng da với dầu dừa dành cho da nhờn

    Làm đẹp da đúng cách với tinh dầu dừa

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 1 thìa dầu dừa
    • 1 thìa nước chanh tươi
    • 2 thìa đường nâu ( hoặc đường trắng)

    Cách thực hiện:

    – Làm sạch và xông hơi mặt, lột mụn đầu đen để giúp da sạch thoáng nhất, tạo điều kiện cho lỗ chân lông giãn nở hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

    – Trộn đều hỗn hợp sao cho thật sánh mịn và thoa nhẹ lên mặt, thư giãn 20 phút rồi làm sạch cùng nước. Ngoài đường nâu, bạn có thể thay thế bằng yến mạch hoặc đậu đỏ, tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những cô gái đã sử dụng thì đường nâu vẫn tạo cảm giác sáng và căng da hơn.

    Dưỡng trắng da với dầu dừa và sữa chua dành cho da nhạy cảm

    Dầu dừa mang đến khả năng dưỡng ẩm, kháng khuẩn cao, sữa chua lên men tự nhiên nuôi dưỡng làn da luôn sáng khỏe và mềm mịn tự nhiên. Đồng thời, sữa chua chứa lượng acid lactic giúp tẩy đi lớp da chết sần sùi trên khuôn mặt, giúp giữ làn da luôn căng trẻ.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 2 thìa sữa chua không đường
    • 1/2 thìa tinh dầu dầu dừa

    Cách thực hiện:

    – Bạn trộn đều hai hỗn hợp này lên và đắp đều lên mặt, sau đó đắp trên da mặt khoảng 15-20 phút cho các chất dinh dưỡng thẩm thấu vào da, sau đó rửa mặt thật sạch bằng nước ấm hoặc sữa rửa mặt.

    Dưỡng ẩm tuyệt đối da mặt với dầu dừa, mật ong dành cho da khô

    Nên sử dụng tinh dầu dừa nguyên chất

    Dưỡng ẩm là khả năng làm đẹp tuyệt vời mà dầu dừa đem lại, đối với cả da khô, nhờn hay da nhạy cảm thì việc dưỡng ẩm cũng là điều quan trọng cần không thể bỏ qua.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 1 thìa tinh dầu dừa
    • 1 thìa mật ong
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • 1 mặt nạ giấy trắng

    Cách thực hiện:

    – Theo như tỉ lệ có sẵn, pha trộn tất cả nguyên liệu cùng nhau, đánh lên thật sánh mịn và đều.

    – Làm sạch, xông hơi với tinh dầu dừa trong khoảng 3-5 phút sau đó đắp đều hỗn hợp lên da 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 3 phút.

    – Thư giãn 20 phút rồi làm sạch cùng nước.

    Với những công thức dễ dàng làm đẹp từ tinh dầu dừa trên sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu làn da khỏe đẹp như mong muốn nếu thực hiện đều đặn, kiên trì đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tinh Dầu Dừa An Toàn
  • Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Và Những Công Dụng Bất Ngờ
  • Cách Làm Dầu Dừa Đơn Giản Và Công Dụng Làm Đẹp
  • 【Tổng Hợp】Cách Làm Dầu Dừa Chống Rạn Da
  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Nhân Dorayaki Thành Công
  • Cách Làm Da Trắng Mịn: 7 Bước Làm Đẹp Da Sau Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Lấy Lại Làn Da Trắng Mịn Sau Sinh
  • Tổng Hợp Cách Làm Trắng Da Khi Ở Cữ Mà Mẹ Sau Sinh Nên Tham Khảo
  • Cách Làm Trắng Da Sau Sinh An Toàn Và Hiệu Quả, Tiết Kiệm Chp Các Mẹ
  • Cách Làm Mặt Nạ Hoa Quả Tại Nhà Cho Làn Da Trắng Mịn, Không Mụn
  • Da Trắng Mịn Như Em Bé Với Cách Làm Mặt Nạ Bột Đậu Đỏ Sữa Tươi Trị Mụn Đơn Giản Tại Nhà
  • Singlemum – Cách làm da trắng mịn cho phụ nữ sau sinh như thế nào? Phụ nữ sau sinh người hóa thiên nga, người lại thành “vịt xấu xí”. Có người sinh xong da dẻ hồng hào, trắng đẹp ra, nhưng phần lớn, đặc biệt là những mẹ sinh lần 2, lần 3, da bị thâm sạm, sần lên, thậm chí còn bị nám nữa nên dù có trang điểm thế nào cũng không thể đẹp được. Bởi vậy “làm đẹp da sau sinh” là cực kỳ cần thiết, một làn da mịn màng sẽ giúp chị em rạng rỡ hơn rất là nhiều.

    Đây là 7 bước làm đẹp da sau sinh rất đơn giản, chị em nào cũng có thể tự làm ở nhà. Một lưu ý nho nhỏ nhưng rất quan trọng đó là để làm đẹp da sau sinh, dù bằng phương pháp nào các mẹ cũng nên chọn những nguyên liệu, sản phẩm thiên nhiên thôi vì thành phần hóa chất trong các sản phẩm làm đẹp da sau sinh cho mẹ có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến bé nếu bạn đang cho con bú sữa mẹ.

    Bước 1: Làm sạch da mặt

    Bước 2: Xông mặt

    Chị em có thể sử dụng các loại tinh dầu hoặc đun sôi chanh tươi với nước, thêm một chút muối trắng để xông mặt

    Bước 3: Tẩy tế bào chết

    Thao tác: Hòa 2-3 muỗng nhỏ bột nghệ tẩy tế bào chết vào nước ấm thành hỗn hợp sệt sệt rồi thoa lên mặt và cổ, massage nhẹ nhàng sau đó rửa sạch lại bằng nước. Rất đơn giản đúng không nào!

    Bước 4: Massage mặt

    Các động tác massage làm căng da và kích thích hồi tỉnh các tế bào da. Đồng thời massage sẽ làm tinh dầu ngấm sâu hơn vào các lớp tế bào da. Sử dụng tinh dầu dừa là một loại dầu dừa ép lạnh để tăng hiệu quả làm đẹp da sau sinh, dưỡng da và làm mờ các vết thâm nám hiệu quả.

    Bước 5: Đắp mặt nạ

    Chị em sau sinh muốn an toàn và nhanh gọn có thể sử dụng “mặt nạ nghệ” để đắp mặt, chỉ cần pha 2-3 muỗng nhỏ với nước thành dạng hỗn hợp sền sệt, thoa đều lên mặt, đắp trong 15-20′ sau đó rửa sạch bằng nước.

    Bước 6: Thoa nước hoa hồng

    Bước 7: Dưỡng ẩm cho da

    Singlemum

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Da Trắng Mịn Đơn Giản
  • Trị Mụn Lưng Bằng Giấm Táo
  • Cách Làm Trắng Da Bằng Nha Đam Ngâm Dấm
  • Cách Làm Trắng Da Mặt Cho Nam Tự Nhiên Bằng Bột Đậu Đỏ
  • Chuyên Gia Chia Sẻ Cách Làm Da Trắng Mịn Cho Nam Giới
  • Cách Làm Bánh Da Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Da Lợn Nhân Đậu Xanh
  • 9 Cách Làm Bánh Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng Nên Biết!
  • Hai Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi Có Đường Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi
  • Cách Làm Bánh Flan Với Whipping Cream Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Bánh da lợn là một trong những loại bánh Việt nổi tiếng của dân tộc ta. Loại bánh này rất phổ biến tại khu vực miền Tây với từng lớp bánh mềm mịn, thơm ngon. Để làm bánh da lợn, cái khó nhất là làm sao để từng lớp bánh đan xen với nhau nhưng vẫn có sự liên kết đặc biệt. Có khá nhiều cách làm bánh da lợn khác nhau, nhưng với 5 công thức này sẽ giúp bạn thực hiện làm bánh đơn giản nhất, không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn dễ dàng có được món bánh da lợn thơm ngon.

    Cách làm bánh da lợn đậu xanh nước cốt dừa

    Bánh da lợn truyền thống hấp dẫn từ hình thức đến hương vị

    Nguyên liệu làm bánh

    • 1.2kg dừa xay nhuyễn và ép lấy nước cốt
    • 400 gram lá dứa xay nhuyễn, ép lấy nước cốt
    • 200 gram đậu xanh ngâm nước
    • 550 gram bột năng
    • 50 gram bột gạo
    • 550 gram đường
    • 4 gram muối
    • 4 ống vani
    • 50 gram bột gạo

    Hướng dẫn làm bánh da lợn truyền thống

    Trộn đều nước cốt dừa, đường, muối, bột gạo, bột năng và vani trong âu lớn bằng phới lồng. Tiếp theo, lược hỗn hợp qua rây để hỗn hợp mịn mượt hơn rồi chia thành 3 phần bằng nhau.

    Công đoạn trộn bột trong làm bánh da lợn

    Ngâm đậu xanh từ 3 đến 4 tiếng rồi đãi sạch. Sau đó cho đậu vào nồi, luộc chín với một chút nước. Nấu khoảng 20 phút là đậu sẽ mềm. Cho đậu xanh đã nấu chín vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn rồi trộn đậu với 1/3 hỗn hợp bột là đã xong phần nhân bánh trong công thức làm bánh da lợn nước cốt dừa.

    Từ từ thêm nước cốt lá dứa vào hỗn hợp bột còn lại, khuấy đều để bột có màu xanh đẹp mắt.

    Nấu chín đậu xanh với một chút nước

    Phết một lớp dầu vào khuôn bánh. Tiếp theo, bắc một chiếc nồi có kích thước lớn hơn khuôn lên bếp, đổ nước vào nấu sôi rồi đặt khuôn bánh vào để hấp cách thủy.

    Đổ 350ml bột đậu xanh vào khuôn, hấp 15 phút cho chín. Sau đó, đổ tiếp 350ml bột lá dứa vào, hấp thêm 15 phút. Làm tương tự như vậy đến khi bánh được 3 hoặc 4 lớp là được.

    Đợi bánh chín, lấy khuôn ra khỏi nồi hấp, nhẹ nhàng dùng dao đi một đường xung quanh thành khuôn rồi úp ngược khuôn xuống mẹt tre hoặc đĩa có lót sẵn lá chuối. Vậy là đã hoàn thành món bánh da lợn đậu xanh.

    Hấp cách thủy bánh da lợn

    Bánh da lợn ngon đúng điệu sẽ thơm thoang thoảng mùi lá dứa, có màu xanh dẻo đẹp mắt rất hấp dẫn. Hương vị bánh cực kỳ lôi cuốn với nhân đậu xanh béo bùi hòa quyện cùng nước cốt dừa ngọt thơm khiến ai ăn rồi cũng mê mẩn, nhớ mãi không quên.

    Thành phẩm vừa đẹp mắt vừa thơm ngon

    Một số lưu ý trong công thức làm bánh da lợn nhân đậu xanh

    • Nếu không thích nhân đậu xanh, bạn có thể thay bằng bất cứ vị gì mình thích như: khoai môn, hạt sen…
    • Công đoạn lược hỗn hợp sẽ giúp thành phẩm mịn và ngon hơn nên bạn không được bỏ qua bước này.
    • Bánh cần được hấp chín hoàn toàn để có độ ngon đúng chuẩn. Để tăng thêm sự hấp dẫn cho bánh, bạn có thể pha nhiều màu khác nhau như: đỏ, vàng…

    Cách làm bánh da lợn khoai môn

    Đối với các bạn thuộc thế hệ 8x và 9x thì bánh da lợn đã gắn bó với cả tuổi thơ. Khi mẹ đi chợ về hoặc vào những lúc chiều chiều đói bụng mà có một chiếc bánh da lợn để ăn thì ngon không gì bằng. Trải qua bao năm, khi cuộc sống đã hiện đại hơn, các món ăn mới ra đời ngày càng nhiều nhưng những chiếc bánh thân thương ấy vẫn được mọi người yêu thích. Không chỉ tìm đến cửa hàng để mua, nhiều bạn còn mày mò làm món bánh thơm ngon này như một cách để thể hiện sự yêu thích dành cho ẩm thực Việt.

    Những miếng bánh hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên

    Nguyên liệu

    Phần bột khoai môn

    • Bột năng: 150 gram
    • Bột đỗ xanh khô: 2 thìa canh
    • Nước cốt dừa: 120 ml
    • Nước lọc: 200 ml
    • Đường cát trắng: 80gram
    • Khoai môn: 150 gram
    • Bột năng: 150 gram
    • Bột đỗ xanh khô: 2 thìa canh
    • Nước cốt dừa: 250ml
    • Nước lạnh: 60ml
    • Đường cát trắng: 80 gram

    Các bước làm bánh da lợn khoai môn

    Rửa sạch khoai môn, luộc chín và bóc bỏ vỏ. Sau đó, nghiền khoai ra thật mịn và cho vào một chiếc âu.

    Trộn khoai môn với bột đỗ xanh, bột năng, đường cát trắng, nước cốt dừa và nước lọc. Tiếp theo, cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn. Nếu muốn bột có màu đậm hơn, bạn có thể cho màu thực phẩm vào.

    Lấy một chiếc âu, cho bột đỗ xanh, bột năng, đường cắt trắng, nước cốt dừa và nước lạnh vào, khuấy lên đến khi bột và đường tan hết, hỗn hợp mịn mượt.

    Cho bột vào trong âu

    Dùng máy xay sinh tố, xay bột qua một lần để bột nhuyễn mịn. Sau đó, phết một ít bơ hoặc dầu ăn vào khuôn bánh, đổ một ít phần bột trắng vào khuôn.

    Cho khuôn vào nồi hấp, hấp từ 4 đến 5 phút là mặt bột sẽ se lại. Tiếp tục đổ một bột màu tím vào khuôn (tương đương với phần bột trắng) và hấp thêm 4 đến 5 phút nữa. Cứ tiếp tục lặp lại như thế đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

    Hấp bánh thêm 20 phút nữa rồi tắt bếp, lấy bánh ra khỏi nồi hấp rồi dùng dao nhẹ hàng tách bánh khỏi khuôn, cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức.

    Cách làm bánh da lợn cuộn

    Món bánh da lợn đặc biệt của người dân miền Tây từ lâu đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng không thể thiếu. Món bánh vừa dẻo dẻo, dai dai vừa thơm nức mùi thơm của lá dứa, vị bùi bùi của đậu xanh hòa quyện trong chút béo ngậy của nước cốt dừa đã tạo nên hương vị hài hòa cực kỳ hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món bánh này để tráng miệng, đãi khách hay dùng trong những buổi xế chiều.

    Nguyên liệu làm bánh da lợn cuộn

    Các bước thực hiện

    Lá dứa rửa sạch với nước, cắt thành khúc ngắn nhỏ để xay nhuyễn và nhanh hơn. Cho lá dứa vào xay nhuyễn, dùng rây lọc lấy phần nước cốt để riêng qua một tô.

    Trộn đường, bột vào chung với nhau cho đều. Nước cốt dừa đã chuẩn bị hòa thêm 350ml nước để lấy được 1 lít nước cốt dừa loãng.

    Hấp đậu xanh cho đến khi chín mềm

    Cho phần bột đã chuẩn bị vào nước cốt dừa loãng, khuấy đều rồi lọc lại qua rây để hỗn hợp mịn đều và không còn lợn cợn. Chia đôi phần bột, 1 nửa đem xay cùng với đậu xanh cho mịn (nếu cần có thể rây thêm lần nữa). Phần còn lại cho vào nước lá dứa rồi thực hiện tương tự để lấy màu xanh.

    Pha một phần bột với nước cốt lá dứa Phần còn lại pha cùng đậu xanh xay nhuyễn

    Chuẩn bị nồi hấp, đặt khuôn đã phết 1 lớp dầu ăn chống dính hoặc có thể đặt giấy nến chống dính vào. Đổ một lớp bột lá dứa vào, đậy vung lại và dùng miếng vải đậy lên để nước hấp hơi trên nắp vung không nhỏ xuống.

    Hấp chín từng lớp bánh da lợn đậu xanh và lá dứa

    Khi thấy lớp bột này chuyển qua màu trong suốt thì đổ thêm một lớp bột đậu xanh lên, lưu ý các lớp bột đổ nên để độ dày bằng nhau thì bánh sẽ đẹp mắt hơn. Khi thấy phần bột này chín thì đổ tiếp một lớp bột lá dứa, tiếp đến 1 lớp bột đậu xanh… lần lượt cho đến khi bánh có độ dày vừa ăn.

    Lấy bánh ra ngoài xửng hấp rồi cho bánh ra khỏi khuôn để nguội bớt, khi thấy bánh còn ấm ấm thì nhanh tay cuộn bánh lại thành hình tròn, chặt tay và dứt khoát để bánh không bị tuột ra.

    Cuộn bánh da lợn chặt tay rồi cắt thành từng khoanh mỏng

    Để yên cho bánh dính vào nhau, đợi cho nguội hẳn thì dùng dao sắc cắt bánh thành từng lát mỏng đẹp mắt.

    Hoàn thành và thưởng thức

    Xếp các khoanh bánh da lợn đã hoàn thành lên dĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt rồi thưởng thức, có thể chuẩn bị thêm chút nước cốt dừa để món bánh thơm ngon hơn.

    Bánh da lợn sau khi làm phải có độ dẻo dai, hòa quyện giữa màu xanh của lá dứa và màu vàng của đậu xanh. Bánh có độ ngọt vừa phải, thơm nức mùi nước cốt dừa và mùi thanh nhẹ của nước lá dứa. Các khoanh bánh đều, vừa ăn, không bị nát.

    Cách làm bánh da lợn ngũ sắc

    Bánh da lợn ngũ sắc thơm ngon, đẹp mắt

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Hướng dẫn các bước làm bánh da lợn cuộn

    Chia bột gạo, bột năng, đường và nước cốt dừa thành 5 phần bằng nhau để tạo màu.

    Pha bột màu vàng: Cho đậu xanh cà vỏ vào ngâm trong nước lạnh 2 tiếng, xả sạch lại với nước rồi đem đi hấp chín. Khi thấy đậu xanh chín mềm, bạn cho vào máy xay, thêm 100ml nước vào rồi xay cho tới khi đậu nhuyễn mịn là được. Lấy một phần bột đã chia ở trên, cho thêm đậu xanh xay nhuyễn vào, trộn lại để tạo hỗn hợp bột màu vàng.

    Trộn bột cùng với đậu xanh xay nhuyễn để có bột màu vàng

    Pha bột màu tím: Lá cẩm sau khi rửa sạch thì cho vào nồi, đổ nước cho ngập mặt lá rồi đun lên cho sôi. Khi thấy nước dần chuyển qua màu tím nhạt như ý thì tắt bếp để nguội. Rây phần nước lá cẩm qua rây để lọc lấy phần nước cốt, trộn cùng với 1 phần bột khác để có được bột màu tím.

    Pha bột màu xanh: Lá dứa đem rửa sạch với nước, cắt nhỏ rồi cho vào máy xanh sinh tố xay cho nhuyễn mịn cùng 100ml nước. Đổ lá dứa ra rây, lọc lấy phần nước cốt rồi bỏ bã. Tiếp tục lấy một phần bột khác khuấy đều với nước lá dứa để tạo bột màu xanh.

    Pha bột màu trắng: Cho phần bột còn lại vào nước cốt dừa, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất là được.

    Hấp từng lớp bánh trong khuôn

    Sau khi thấy lớp bánh đầu tiên trong lại, bạn tiếp tục cho thêm lớp bột thứ 2. Thực hiện thao tác tương tự như lớp bánh thứ nhất. Lớp thứ 3 bạn đổ phần bột màu vàng vào giữa để làm lớp nhân bánh. Thực hiện lần lượt 5 lần cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

    Hoàn thành và thưởng thức

    Cách làm bánh da lợn cà phê

    Nếu là người miền Tây chắc hẳn bạn sẽ không còn lạ lẫm với món bánh da lợn thơm ngon, hấp dẫn bởi từng lớp bột dẻo dai, mùi thơm đặc trưng của lá dứa, lá cẩm hay vị béo bùi của đậu xanh hòa quyện tạo nên hương vị đặc biệt. Bánh da lợn có thể được dùng như món bánh tráng miệng, bữa xế chiều hay dùng để đãi khách. Ngoài món bánh da lợn truyền thống, món bánh này được biến tấu với rất nhiều công thức khác nhau, mỗi món bánh sẽ mang hương vị riêng.

    Nguyên liệu làm bánh

    Chi tiết công thức làm bánh da lợn cà phê

    Cho đường, muối và nước cốt dừa vào âu, khuấy đều hỗn hợp. Dùng rây rây qua hỗn hợp cho đều mịn. Cho bột gạo và bột cà phê vào âu hỗn hợp trên, lọc lại cho hỗn hợp thật mịn, loại bỏ phần lợn cợn.

    Làm hỗn hợp bột bánh với cà phê

    Phần bột bánh bạn có thể chia thành hai phần, một phần để màu trắng và phần còn lại pha màu cà phê. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp cùng với hương vị béo bùi của đậu xanh cho lớp nhân bánh màu vàng.

    Chuẩn bị nồi hấp, đổ nước vào nồi đun sôi. Lấy khuôn bánh da lợn quết thêm một lớp dầu mỏng lên để chống dính.

    Đổ hỗn hợp bột bánh từ từ vào khuôn, xen kẽ lớp bánh màu trắng và nâu

    Đổ phần bột bánh vào khuôn với độ dày khoảng 1cm, bạn có thể nhiều lớp cho đẹp mắt. Đợi khoảng 2 phút cho lớp bột se mặt thì đổ lớp bột khác lên khuôn.

    Đợi thêm khoảng 7 phút cho bánh chín, dùng một que tăm xiên vào mặt bánh để kiểm tra bánh chính hay chưa. Nếu tăm khô và không còn dính bột là bánh đã chín. Tiếp tục làm cho đến khi hết phần bột bánh.

    Hoàn thành và thưởng thức

    Cho khuôn bánh đã chín ra khỏi nồi hấp, để một lúc cho bánh nguội bớt rồi úp ngược lại để lấy bánh ra khỏi khuôn. Cắt bánh thành những miếng nhỏ để thưởng thức.

    Lưu ý quan trọng cách cắt bánh đẹp mắt

    Không nên dùng dao kim loại để cắt bánh da lợn vì bánh sẽ dễ bị dính vào dao và bị nát khiến thành phẩm không đạp mắt. Để chia nhỏ bánh da lợn đều mà vẫn đẹp, các bạn nên làm theo cách mà người dân Nam Bộ vẫn thường làm, dùng thanh tre hoặc sợi chỉ mỏng nhẹ xắn xuống bánh thay vì dùng dao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Da Lợn Dẻo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Lá Dứa
  • Chi Tiết Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Lá Dứa Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Cà Phê Và Ngũ Sắc Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Trắng Da Mặt Cho Da Khô Từ Bơ Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Trộn Trắng Da Không Ăn Nắng Tại Nhà An Toàn Nhất
  • Chia Sẻ Cách Làm Kem Dưỡng Trắng Da Body Butter Tại Nhà
  • Học Ngay Cách Làm Trắng Da, Trị Mụn Hiệu Quả Bằng Mặt Nạ Bơ Đầu Mùa
  • Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi Ngon Tuyệt Cho Mùa Hè Chỉ Với 3 Bước
  • Kinh Nghiệm Làm Kem Bánh Gato Từ Bơ, Whipping Cream, Topping Cream Đơn Giản Nhất
  • 1.Cách chăm sóc cho da khô cơ bản

    Da khô bắt buộc phải dưỡng ẩm, không như các loại da khác, nếu không da vẫn sẽ khô như cũ.

    Chọn lựa một loại kem dưỡng ẩm phù hợp cho da mặt bằng các thành phần dịu nhẹ từ thiên nhiên sau đó thoa lên da sau khi rửa mặt xong. Tránh dùng vaseline cho da mặt vì nó dễ làm bít lỗ chân lông mặc dù hiệu quả dưỡng ẩm rất cao, chỉ nên dùng nó cho tay chân hoặc môi mà thôi.

    Bạn cũng có thể dùng một chất dưỡng ẩm tự nhiên như dầu dừa, dầu oliu, dầu hạnh nhân, bơ hạt mỡ….

    Làn da khô cũng dễ bị nhạy cảm và kích ứng như da nhạy cảm vì thế nên chọn dòng sản phẩm dịu nhẹ từ thiên nhiên có khả năng cấp ẩm tối đa cho da khô.

    Những mỹ phẩm có chứa dầu khoáng, chất màu, chất bảo quản và nước hoa cũng có thể khiến da khô hơn, gây khó chịu cho da.

    Tránh hút thuốc lá, rượu, cafein vì chúng làm cơ thể mất nước nhiều hơn, kết quả là da càng khô hơn.

    Sử dụng kem chống nắng có SPF tối thiểu 30 khi đi ra ngoài nắng, nếu tập thể thao thì nên dùng loại có SPF 50+ , chống cả UVA lẫn UVB và không thấm nước.

    Nên đội mũ, đeo khẩu trang và mặc áo dài tay để chống nắng tốt nhất

    2.Cách làm trắng da mặt cho da khô từ bơ

    Cách làm trắng da mặt từ bơ và sữa tươi

    Nguyên liệu: bơ vừa chín tới, sữa tươi không đường.

    Cách thực hiện: đầu tiên lấu 1/4 quả bơ và tán nhuyễn ra (không nên xay mà nên tán bằng thìa), sau đó đổ sữa tươi vào và trộn thành hỗn hợp dạng sệt.

    Tiếp theo rửa sạch mặt bằng sữa rữa mặt và thấm cho da mặt khô lại. Đắp mặt nạ từ hỗn hợp vừa tạo ra, sau đó massage thật nhẹ nhàng trong khoảng thời gian 10 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước lạnh. Dùng phần bơ còn lại xắt mỏng và đắp trực tiếp lên bề mặt da, nằm thư giãn và nghỉ ngơi trong vòng 30 phút.

    Kết thúc quá trình bạn rửa lại mặt bằng nước mắt, để trị làn da khô thì bạn chỉ cần thực hiện 1 tuần 2 lần là đủ.

    Bơ được kết hợp với bột yến mạch sẽ tẩy tế bào chết cho da, loai bỏ bã nhờn, hấp thu lượng dầu thừa trên da mặt, tăng độ đàn hồi cho da.

    Thành phần : 1 muỗng bột yến mạch +¼ trái bơ chín

    Hướng dẫn: Bạn chỉ cần nghiền nhuyễn ¼ trái bơ bằng mặt sau của một chiếc thìa cho tới khi bơ thật mềm, mịn. Sau đó trộn đều bột yến mạch và bơ để tạo thành một hỗn hợp dạng keo. Thoa hỗn hợp lên mặt theo chuyển động hình tròn, massage 2 phút để loai bỏ tế bào chết. Để lưu trên da khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Thấm khô da mặt sạch sẽ.

    Kem dưỡng trắng da mặt cho da khô Olizen:

    Thành phần chính được làm từ trà xanh, bột ngọc trai và vô sổ các sản phẩm từ vitamin e, a … tạo nên dòng kem dưỡng ẩm cho da khô chỉ sau 2 tuần sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Tự Làm Kem Trắng Da Từ Sáp Ong Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Cách Làm Kem Trắng Da Toàn Thân Đơn Giản Nhất
  • 4 Cách Làm Mặt Nạ Dưỡng Da Từ Bơ
  • (#kiến Thức)Cách Làm Kem Bơ Và Tạo Màu Cho Bánh Kem
  • Cách Làm Kem Bánh Gato Bằng Lòng Trắng Trứng
  • Tự Mua Da Thật Làm Ví Da Handmade

    --- Bài mới hơn ---

  • Bán Nguyên Liệu Làm Đồ Handmade: Vải Dạ Nỉ, Đất Sét Nhật, Phụ Kiện… Giá 16.000Đ
  • Tại Sao Nên Trang Trí Giáng Sinh Bằng Đồ Handmade?
  • Top 4 “thiên Đường” Nguyên Liệu Handmade, Phụ Kiện Giá Rẻ Tại Việt Nam
  • Nguồn Hàng Nguyên Liệu Handmade, Phụ Kiện Giá Rẻ Tại Việt Nam
  • Bán Phụ Kiện Làm Vòng Tay Handmade Giá Rẻ Tphcm
  • Tự mua da thật làm ví da handmade tại nhà.

    Không giống như da công nghiệp da thật có rất ít đơn vị bán nên đẻ tìm mua khó hơn so với da công nghiệp. Tuy nhiên nếu ở Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh thì các bạn có thể ghé các địa chỉ này mua những miếng da ưng ý với sản phẩm định làm.

    Tại Hà Nội các bạn có thể ghé cửa hàng Da Tấm tại Số 35 Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội. Tại đây các bạn không chỉ lựa được những miếng da thật ưng ý vì cửa hàng có cắt lẻ mà bạn còn được nhân viên tư vấn kỹ về da, các sản phẩm phù hợp với loại da nào rất cẩn thận.

    2 địa chỉ bên trên chúng mình đã giới thiệu đều cung cấp cả dụng cụ và da thật nên rất tiết kiệm thời gian di chuyển cũng như tìm kiếm cho các bạn, Ngoài cửa hàng thì vô vàn các dụng cụ khác nhau nhưng đừng quan tâm tất cả. Chỉ cần những dụng cụ cơ bản nhất thôi.

    Đục lỗ: Không thể thiếu khi làm da bởi bạn sẽ dùng để đục tạo các đường may trước khi xâu kim chỉ, Da thật rất dày và chắc nên nếu không đục lỗ trên mặt da trước rất khó để may sản phẩm thẳng và nhàn được.

    Kim khâu & chỉ sáp: Kim khâu da khác kim khâu tường vì có đầu mũi kim bo tròn, mắt sâu chỉ cũng to hơn để sử dụng cho các dòng chỉ sáp vốn dĩ to và chắc hơn các dòng chỉ may thông thường. Chỉ sáp là chỉ dù được tuốt qua sáp giúp các mối chỉ khi khâu siết chặt bám chắc hơn đồng tời hỗ trợ kéo chỉ trơn chu hơn.

    Một clip hướng dẫn làm ví da do chúng mình thực hiện để hướng dẫn các bạn tự làm một chiếc ví da cơ bản.

    Khi đã nắm được quy trình làm nên một chiếc ví da cơ bản các bạn có thể bắt tay vào làm sản phẩm cho mình. Nên bắt đầu từ những mẫu đơn giản trước khi làm những mẫu phức tạp để các kỹ thuật cắt may và tính toán được chuẩn xác hơn đỡ lãng phí da trong trường hợp làm sai.

    Tổng kết: Làm đồ da thật thủ công không hề khó, Tự mua da thật làm ví là hết sức đơn giản. Yếu tố cần thiết là sự tỉ mỉ và chăm chỉ bạn hoàn toàn có thể làm cho mình bất cứ mẫu nào bạn cần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Da Bò Thật Ở Đâu Hà Nội Giá Rẻ Uy Tín Để Làm Đồ Handmade
  • Dụng Cụ Làm Đồ Da Tại Tphcm Dành Cho Người Làm Da Handmade
  • Que Kem Gỗ 1Kg Các Loại Làm Đồ Handmade (9X1Cm) Chỉ 48.000₫
  • Báo Giá Que Kem Gỗ 1Kg Các Loại Làm Đồ Handmade (13X1Cm) Chỉ 52.000₫
  • Top 5: Những Món Quà Ý Nghĩa Tự Làm Tặng Bạn Gái (Hot+ Cute)
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100