Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Chuẩn Như Người Hàn.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Trộn Hải Sản Hàn Quốc
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Cực Bắt Mắt Mà Cực Ngon Dễ Làm
  • Về Trà Vinh Trải Nghiệm Làm Cốm Dẹp Cùng Người Khmer
  • Déo Thơm Cốm Dẹp Của Người Khmer
  • Nguyên liệu cho cách làm cơm trộn Hàn Quốc

    • Cơm trắng: khoảng 4 chén đầy (khẩu phần cho 4 người ăn)
    • Cà rốt: 200g
    • Nấm kim châm: 200g
    • Cải bó xôi: 200g
    • Gía đỗ: 200g
    • Bí ngò: 200g
    • Nấm hương tươi: 150g
    • Vừng rang, tỏi, muối ăn.
    • Thịt bò: 300g
    • Trứng gà: 4 quả
    • Rong biển (nếu thích chuẩn vị Hàn hơn)

    Sơ chế một số nguyên liệu và làm nước sốt

    • Thịt bò sau khi rửa sạch thát lát mỏng: nêm ném gia vị sao cho vừa với khẩu vị của mình. Với gợi ý như: 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm, 3 muỗng xì dầu… ướp khoảng 30 phút để cho thịt bò thấm gia vị.
    • Pha nước sốt là công việc rất quan trọng bởi vì nước sốt sẽ quyết định mùi vị ngon hay dở của món ăn. Pha nước sốt với công thức sau: 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗi dầu vừng, 1 muỗng đường, 1 mưỡng giấm, 2 muỗng vừng rang, 3 muỗng nươc lọc, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng Guchujang.

    Cách làm cơm trộn Hàn Quốc

    Làm cơm trộn hàn quốc đơn giản nhưng cần nhiều công đoạn nhỏ tách rồi nhau. Nhưng nhờ bạn đã sơ chế trước thực phẩm cũng không mất quá nhiều thời gian.

    Bước 1: Cải bó xôi được trần qua nước sôi để nguội.

    Bước 2: Tiếp tục làm với những loại nguyên liệu khác như: nấm, giá đỗ.

    Bước 3: Đối với nấm hương, cà rốt và bí ngò thì chúng ta nên xào chín để món ăn sẽ ngon hơn.

    Bước 4: Lấy thịt bò trong tủ lạnh ra, cho một ít tỏi băm, 1 muỗng dầu ăn để khỏi bị dính chảo. Xào vừa chín tới,không quá lâu, nếu lâu quá khiến cho thịt bò quá dai.

    Bước 5: Cho cơm vào bát lớn, nên nén cơm chặt vào chén rồi cho vào bát lớn để cơm có hình dạng đẹp và để dễ trang trí các nguyên liệu khác.

    Bước 6: Xếp tất cả các nguyên liệu lên phía trên cơm. Cho một quả trứng ốp la ở giữa tô cơm.

    Vậy là qua những bước vô cùng đơn giản bạn đã làm được món bibimbap Hàn Quốc chuẩn vị. Ngại gì mà không vào bếp để tự tay làm món này. Nếu vì nhiều lý do bạn không thể tự thực hiện được thì hãy đến với June Noodle House, thế giới của những món ăn mang bản sắc Hàn Quốc. Nhà của June luôn là địa điểm đán tin cậy cho bạn và thực khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Kim Chi Hàn Quốc Cay Nồng Cực Ngon Tại Nhà
  • Bỏ Túi Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Siêu Dễ Ngay Tại Nhà
  • Nên Chọn Loại Tương Ớt Ăn Thịt Nướng, Cơm Trộn Hàn Quốc Nào Ngon?
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đúng Kiểu Người Hàn Chính Gốc
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Bibimbap

    --- Bài mới hơn ---

  • Dọn Tủ Lạnh, Tôi Làm Ngay Món Cơm Bibimbap Hàn Quốc Vừa Nhanh Vừa Ngon Lại Vừa Đẹp
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc (Bibimbap) Cực Dễ Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cơm Trộn Bibimbap Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • 3 Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Nhất, Làm Cơm Trộn Bimbimbap Theo Kiểu Việt Nam
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Thuần Chay “bibimbap” * Bếp Thực Dưỡng
  • Nhắc đến Hàn Quốc, không thể nào không nhắc đến món bibimbap (cơm trộn), với đủ các loại nguyên liệu từ thịt cho đến rau củ được trộn đều lên cùng tương ớt gochujang tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang một hương vị ngon đến khó cưỡng.

    Có lịch sử không dài so với các món ăn truyền thống khác của Hàn Quốc nhưng cơm trộn bibimbap lại có sức lan tỏa và nổi tiếng trên khắp thế giới đến chóng mặt. Với hơn 100 năm hình thành và phát triển, bibimbap đã chiếm được tình cảm không chỉ của người dân Hàn Quốc mà còn cả hàng triệu triệu tín đồ yêu thích ẩm thực trên thế giới. Năm 2011, món cơm trộn bibimbap được xếp vị trí thứ 40 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới do độc giả bình chọn, biên soạn bởi trang du lịch CNN.

    Người Hàn Quốc có nhiều giả thuyết khác nhau về nguồn gốc của món ăn này. Có người cho rằng cho rằng, bibimbap được ra đời từ các nghi lễ thờ cúng tổ tiên xa xưa, lúc đó, để có thể ăn hết các loại thực phẩm là lễ vật trong cúng tế, người Hàn đã trộn lẫn chúng với cơm trắng và thưởng thức. Bên cạnh đó, có người cho rằng đêm giao thừa, người Hàn Quốc “dọn tủ” năm cũ bằng cách trộn cơm với tất cả những gì còn sót lại. Hoặc có giả thuyết còn giải thích, món ăn này được phát minh bởi những người nông dân khi công việc đồng áng vất vả đòi hỏi những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng lại cần nhanh chóng, đơn giản, tiện lợi hơn cho họ.

    Không cần đến đất nước Hàn Quốc xa xôi, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món cơm trộn bibimbap ngay tại nhà của mình cùng dạy nấu ăn qua video với các bước hướng dẫn sau đây:

    Nguyên Liệu Cơm Trộn Hàn Quốc Bibimbap

    • 500g gạo Nhật
    • 700ml nước lọc
    • Dưa leo, kim chi, cải bó xôi, cả rốt mỗi thứ 200g
    • Hẹ và hành tây mỗi thứ 100g
    • 200 thịt bò
    • 50g thịt heo xay
    • 1 quả trứng gà
    • Tỏi và hành tây băm nhuyễn mỗi thứ 15g
    • Gia vị: muối, đường, bột nêm, bột ngọt, tiêu, nước tương, dầu mè, tương ớt Hàn Quốc và một ít mè trắng.

    Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Bibimbap

    Bước 1: Vo sạch 500g gạo Nhật, sau đó, nấu cùng 700ml cho chín đều.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Cắt khúc dưa leo, hẹ, kim chi, cải bó xôi, cà rốt, thịt bò, hành tây.

    Trộn tất cả các loại gia vị theo tỷ lệ: 2 muối, 4 đường, 2 bột nêm, 1 bột ngọt, 1 tiêu để tạo thành hỗn hợp gia vị nêm nếm

    Ướp thịt bò với 1 thìa gia vị, 1 thìa nước tương và 1 thìa dầu mè trong 20 phút.

    Bước 3: Phi thơm tỏi, hành tây băm nhuyễn, sau đó, cho thịt heo xay vào xào cùng. Bạn nêm thêm 2 thìa gia vị, cơm đã nấu, tương ớt Hàn Quốc vào xào đều rồi tắt bếp và cho tất cả ra tô lớn.

    Bước 4: Chiên 1 quả trứng ốp la

    Bước 5: Phi hành tây cắt khúc cùng với dầu mè, sau đó cho bò đã ướp vào xào chín.

    Bước 6: Xào lần lượt giá, hẹ, cải bó xôi, cà rốt với dầu mè và 1 thìa gia vị.

    Bước 7: Xếp lần lượt tất cả các nguyên liệu vào tô cơm. Trứng ốp la ở giữa, thịt bò xào bạn xếp đều xung quanh trứng rồi đến từng phần dưa leo, hẹ, kim chi, cải bó xôi, cà rốt ở một góc riêng.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Chảo Chống Dính Đơn Giản Với 3 Bước
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Thái Lan Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Thơm Ngon Từ Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Mì Chuối Nướng Giòn Thơm Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Chuối Bọc Nếp Nướng Thơm Lừng
  • Cách Làm Món Cơm Trộn Hàn Quốc Chuẩn Vị Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chà Bông Chay Từ Sườn Non Tại Nhà Cực Kì Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông Phô Mai Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Đơn Giản Từ Bột Mì Không Cần Bột Nở Cho Bé
  • Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Ngon Như Vị Mẹ Làm
  • 5 Cách Làm Dưa Giá Ngon Chuẩn Vị
  • Ẩm thực Hàn Quốc ngày nay đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam, một trong những món ăn phổ biến nhất phải kể đến món cơm trộn với hương vị hết sức đặc biệt. Vậy công thức làm món ăn này có khó không? chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cơm trộn Hàn Quốc ngon đúng điệu.

    Nguyên liệu cần có để làm món cơm trộn

    Để làm được món cơm trộn chuẩn Hàn Quốc, bạn cũng cần phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu. Nhưng đừng lo lắng, hãy làm theo gợi ý của chúng tôi

    Cách làm cơm trộn Hàn Quốc được tiến hành như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò: Bạn rửa sạch thịt với nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, bạn xắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn. Đem ướp thịt bò với một muỗng nước tương, một muỗng cafe dầu mè và một muỗng cafe hạt nêm rồi trộn đều. Để thịt đã ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    – Tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch, đập dập sau đó đem xắt nhỏ, để ra chén riêng.

    – Củ cải muối Hàn Quốc: Rửa sơ củ cải muối với nước, để ráo, sau đó xắt sợi nhỏ và để riêng.

    – Giá đỗ: Nhặt sạch, rửa kỹ với nước sạch và để cho ráo nước.

    – Mộc nhĩ: Ngâm nước nóng 20 phút cho nở hết, sau đó bạn đem cắt bỏ chân, rửa sạch với nước, để ráo. Đem nấm mèo xắt sợi nhỏ và để riêng.

    – Nấm hương: Cắt bỏ chân đen, rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó rửa lại với nước. Bạn cũng đem nấm hương xắt thành sợi nhỏ, để riêng.

    – Bí ngòi: Rửa sạch, chẻ làm đôi sau đó cũng đem xắt sợi nhỏ, để riêng.

    – Mè trắng: Sàng sơ qua mè trắng cho sạch rồi cho lên chảo rang cho chín. Khi mè chín vàng và nổ lép bép thì tắt bếp rồi đổ mè ra chén cho nguội.

    Bước 2: Xào thịt bò và các loại rau củ

    – Xào thịt bò: Bạn chờ cho chảo nóng sau đó cho hai muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu đã sôi, bạn tiếp tục cho một muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm, khi thực hiện bước này bạn hãy nhớ đảo đều tay không để tỏi cháy khét. Khi tỏi đã chuyển sang màu hơi vàng và dậy mùi thơm thì bạn cho thịt bò vào xào. Hãy nhớ đảo đều tay và cho lửa to vừa, có thể nêm thêm một muỗng mè rang một chút gia vị. Khi thịt bò vừa chín tới thì giảm lửa, cho thịt bò ra đĩa và cũng để riêng.

    – Bạn có thể sử dụng chén đá Hàn Quốc hoặc nồi sứ (loại chuyên dùng để kho cá) để làm món ăn. Cho nồi sứ lên bếp, cho vào đó nồi một muỗng dầu mè. Bạn có thể dùng cọ để quét dầu mè ra khắp mặt nồi, sau khi dầu nóng thì bạn cho cơm trắng vào, để khoảng một phút thì tắt bếp và mang nồi cơm xuống.

    – Cho một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, bạn thêm một chút muối vào cùng. – Khi nước đã sôi, bạn cho giá vào trần sơ qua cho giá chín tái thì vớt ra và đem nhúng vào nước lạnh, lấy ra để riêng. Giá sau khi trần thì cho vào tô, trộn thêm 1 muỗng dầu mè, nửa muỗng hạt nêm và một chút xíu đường vào. Bạn trần đều và để riêng.

    – Cho chảo lên bếp, sau đó cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, khi dầu nóng già thì cho cà rốt đã thái sợi vào xào sơ qua, bạn cần nêm thêm một chút hạt nêm, một chút đường cho vừa ăn và đảo đều tay. Khi thấy cà rốt vừa chín tới thì cho ra đĩa, để riêng.

    – Bạn cứ tiếp tục xào riêng bí ngòi, nấm mèo và nấm hương,… tương tự như cách xào cà rốt. Sau khi xào xong các loại rau củ này, bạn nhớ để riêng từng loại chứ không để lẫn vào nhau.

    Bước 3: Làm tương ớt và trộn cơm

    – Bạn sử dụng một bát tô to, cho vào đó 3 muỗng tương ớt Gochujang, một nửa muỗng mật ong, nửa muỗng cafe đường trắng và nửa muỗng cafe dầu mè. Bạn trộn đều hỗn hợp cho đến khi đường tan ra hoàn toàn và hỗn hợp tương ớt đã hòa quyện lại với nhau.

    – Bạn cho nồi sứ đã có cơm vừa đun ra, lần lượt xếp các loại rau củ và thịt bò đã xào chín tới lên bề mặt cơm.

    – Xếp thêm một phần củ cải muối bên cạnh và đập trái trứng gà vào chính giữa mặt cơm (nếu không ăn được trứng gà sống bạn cũng có thể ốp la trứng gà rồi mới bỏ vào nồi cơm).

    Tôi từng tốt nghiệp Cử nhân tại Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc viết lách cũng như nghiên cứu về mảng sống khỏe, sắc đẹp, tâm linh, cuộc sống hiện tôi đang là biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website nước ngoài uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cach Lam Mien Tron Thap Cam Han Quoc Ngon Chuan Ha By Mamcomviet On Deviantart
  • Cách Làm Cơm Trộn Thập Cẩm Kiểu Hàn Quốc Ngon Đưa Cơm
  • Cách Làm Cơm Trộn Thập Cẩm Với Nước Sốt Tôm Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • 3 Cách Làm Món Cơm Trộn Đơn Giản Nhưng Cực Ngon Cho Bé Yêu Của Bạn
  • Cách Làm Cơm Trộn Kim Chi Hàn Quốc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đúng Kiểu Người Hàn Chính Gốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Nên Chọn Loại Tương Ớt Ăn Thịt Nướng, Cơm Trộn Hàn Quốc Nào Ngon?
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Siêu Dễ Ngay Tại Nhà
  • Bỏ Túi Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Trộn Kim Chi Hàn Quốc Cay Nồng Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Chuẩn Như Người Hàn.
  • Cơm trộn Hàn Quốc còn gọi là Bibimbap là một món ăn đặc trưng mang đậm nét văn hóa của nền ẩm thực Hàn Quốc. Cơm trộn Hàn Quốc không chỉ ngon, vừa miệng mà con rất bổ dưỡng nhờ sự kết hợp tuyệt vời giữa các thành phần nguyên liệu. Món này cũng rất dễ để làm tại nhà với các nguyên liệu tươi ngon theo mùa sẵn có. Cách làm cơm trộn Hàn Quốc chuẩn nhất, đúng kiểu của người Hàn chính gốc sẽ được giới thiệu đến bạn ngay sau đây

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Phần nguyên liệu chúng ta sẽ chia ra làm 2 phần nguyên liệu khác nhau. Đó là nguyên liệu làm cơm trộnnguyên liệu làm tương ớt trộn.

    Nguyên liệu làm cơm trộn:

    • Cơm trắng: 3 chén
    • Thịt bò: 200gr
    • Củ cải muối Hàn Quốc: 100gr
    • Kim chi: 100gr
    • Giá: 200gr
    • Nấm mèo (mộc nhĩ): 3 tai
    • Nấm hương: 10 cây
    • Cà rốt: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Bì ngòi: 1 trái
    • Trứng gà: 1 trái
    • Mè trắng: 50gr
    • Hạt nêm, muối, đường, tiêu xay, nước tương và dầu mè.

    Mách nhỏ dành cho bạn:

    Cơm trắng bạn nên dùng gạo nếp dẻo để nấu hoặc dùng gạo Nhật để nấu sẽ cho cơm thơm, ngon dẻo và đúng kiểu cơm của người Hàn Quốc thường dùng. Bạn có thể mua gạo Nhật ở một số siêu thị chuyên bán đồ nhập khẩu hoặc đặt hàng online tại các trang web uy tín cũng được.

    Củ cải muối Hàn Quốc: bạn có thể tự muối củ cải theo kiểu Hàn Quốc tại nhà hoặc mua tại các siêu thị chuyên bán đồ nhập khẩu hay mua online đều được.

    Kim chi cũng là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Hầu như người Hàn Quốc dùng kim chi để ăn kèm với tất cả các món ăn khác. Kim chi được làm bằng cách ủ các loại rau củ với ớt để cho lên men. Kim chi có vị chua và cay rất đặc biệt. Thông thường, kim chi thường được làm từ bắp cải thảo hoặc su hào. Bạn có thể tự làm kim chi cải thảo tại nhà để dùng ăn kèm hoặc mua kim chi tại các siêu thị.

    Giá ở chợ bán thường không đúng loại giá để làm cơm trộn. Muốn đúng chuẩn thì bạn có thể tự ủ giá tại nhà, sau từ 3 – 4 ngày là có thể thu hoạch hoặc bạn có thể tìm mua giá sạch, không ngâm thuốc tại các cửa hàng bán rau an toàn là bảo đảm.

    Nguyên liệu làm tương ớt trộn:

    • Tương ớt Gochujang: 3 muỗng
    • Mật ong: 1/2 muỗng
    • Đường trắng: 1/2 muỗng cafe
    • Dầu mè: 1/2 muỗng cafe

    Mách nhỏ dành cho bạn:

    Với cách làm cơm trộn Hàn Quốc đúng kiểu của người Hàn, bắt buộc phải sử dụng đúng tương ớt Gochujang. Tương ớt Gochujang là loại tương ớt truyền thống của Hàn Quốc. Tương ớt Gochujang là thành phần gia vị không thể thiếu trong công thức chế biến của hầu hết các món ăn Hàn Quốc như: Thịt nướng, Canh hay cơm trộn (bibimbap)… Tương ớt Gochujang có vị mặn, cay và được lên men từ gạo nếp, bột đậu nành, bột ớt và muối. Bạn có thể mua tương ớt Gochujang tại các siêu thị lớn hay các siêu thị chuyên bán đồ nhập khẩu.

    Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và đem xắt nhỏ, để riêng.

    Củ cải muối Hàn Quốc đem rửa sơ với nước, để ráo và đem xắt sợi nhỏ, để riêng.

    Giá lặt sạch, đem rửa kỹ với nước, để ráo.

    Nấm mèo ngâm nước nóng 20 phút cho nở hết rồi đem cắt bỏ chân, rửa sạch với nước, để ráo. Sau đó đem nấm mèo xắt sợi nhỏ, để riêng.

    Nấm hương cắt bỏ chân đen, rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước. Sau đó đem nấm hương xắt thành sợi nhỏ, để riêng.

    Bí ngòi rửa sạch, chẻ làm đôi và cũng đem xắt sợi nhỏ, để riêng.

    Mè trắng sàng sơ qua cho sạch rồi cho lên chảo rang cho chín. Khi mè chín vàng và nổ lép bép thì tắt bếp, đổ mè ra chén cho nguội, để riêng.

    Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, bạn đem xắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Đem ướp thịt bò với 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe dầu mè và 1 muỗng cafe hạt nêm. Để khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

    Cách làm cơm trộn Hàn Quốc gồm các bước như sau:

    Bước 1: xào thịt bò và xào rau củ

    Bật bếp, cho một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, cho thêm chút muối vào cùng. Khi nước sôi, cho giá vào trụng sơ qua cho giá chín tái thì vớt ra đem nhúng sơ vào nước lạnh, lấy ra để riêng. Sau đó, cho giá vào tô, trộn thêm 1 muỗng dầu mè, 1/2 muỗng hạt nêm và một chút xíu đường vào. Tất cả trộn đều, để riêng.

    Tiếp theo, cho chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, khi dầu nóng già thì cho cà rốt đã thái sợi vào xào sơ, nêm thêm một chút hạt nêm, một chút đường vào cùng và đảo đều tay. Khi thấy cà rốt vừa chín tới thì trút ra đĩa, để riêng. Cứ tiếp tục xào riêng từng loại như vậy với bí ngòi, nấm mèo và nấm hương. Sau khi xào xong các loại rau củ, bạn nhớ để riêng từng loại.

    Tiếp theo là xào thịt bò.

    Bạn chờ cho chảo nóng, cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi, cho 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm, nhớ đảo đều tay không để tỏi cháy khét. Khi tỏi chuyển sang màu hơi vàng và dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào xào. Bạn nhớ đảo đều tay và cho lửa to vừa, nêm thêm 1 muỗng mè rang một chút gia vị nếu muốn. Khi thịt bò vừa chín tới thì giảm lửa, trút thịt bò ra đĩa, để riêng.

    Nếu bạn có chén đá Hàn Quốc thì dùng chén đá. Nếu không bạn cũng có thể dùng nồi sứ (loại chuyên dùng để kho cá) để làm cũng được. Cho nồi sứ lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng dầu mè, bạn dùng cọ, quét dầu mè ra khắp mặt nồi, để một chút cho dầu nóng thì cho cơm trắng vào, để khoảng 1 phút thì tắt bếp, mang nồi cơm xuống.

    Bước 2: làm tương ớt trộn

    Bạn dùng một cái tô, cho vào đó 3 muỗng tương ớt Gochujang, 1/2 muỗng mật ong, 1/2 muỗng cafe đường trắng và 1/2 muỗng cafe dầu mè. Tất cả trộn đều cho đến khi đường tan ra hoàn toàn và hỗn hợp tương ớt hòa quyện lại với nhau.

    Bạn cho nồi sứ đã có cơm ra, lần lượt xếp các loại rau củ và thịt bò đã xào chín tới lên bề mặt cơm. Xếp thêm 1 phần củ cải muối bên cạnh và đập trái trứng gà vào chính giữa mặt cơm. Nếu không thích ăn trứng sống như vậy, bạn có thể làm trứng ốp la sẵn rồi xếp trứng ốp la lên chính giữa mặt cơm cũng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Siêu Dễ, Đúng Vị Của Người Hàn
  • Tìm Hiểu Về Món Cơm Trộn Hàn Quốc Và Cách Nấu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Bibimbap Đúng Chuẩn ‘xứ Kim Chi’
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Chảo Chống Dính Dễ Dàng
  • Bánh Chuối Thái Lan Món Ăn Vặt Ban Đêm Ở Hội An
  • Cách Làm Cơm Trộn Thập Cẩm Kiểu Hàn Quốc Ngon Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cach Lam Mien Tron Thap Cam Han Quoc Ngon Chuan Ha By Mamcomviet On Deviantart
  • Cách Làm Món Cơm Trộn Hàn Quốc Chuẩn Vị Hàn
  • Cách Làm Chà Bông Chay Từ Sườn Non Tại Nhà Cực Kì Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông Phô Mai Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Đơn Giản Từ Bột Mì Không Cần Bột Nở Cho Bé
  • Cách làm cơm trộn thập cẩm Hàn Quốc sẽ làm thõa lòng các fan phim Hàn đây! Một sự kết hợp không lạ giữa cơm, thịt, trứng, rau nhưng điểm mới và đặc biệt của món cơm trộn bibimbap Hàn Quốc này là có kim chi và một loại sốt tương ớt cực đặc biệt. Chỉ cần sự xuất hiện của kim chi thôi là món ăn …

    Cách làm cơm trộn thập cẩm Hàn Quốc sẽ làm thõa lòng các fan phim Hàn đây! Một sự kết hợp không lạ giữa cơm, thịt, trứng, rau nhưng điểm mới và đặc biệt của món cơm trộn bibimbap Hàn Quốc này là có kim chi và một loại sốt tương ớt cực đặc biệt. Chỉ cần sự xuất hiện của kim chi thôi là món ăn này đã mang một đặc trưng rất Hàn rồi nhưng phần nước sốt sẽ lại càng khiến bạn phải thích mê. Với cách làm cơm trộn kim chi Hàn Quốc đơn giản ngay tại nhà này, bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian chế biến mà vẫn có được món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng. Nếu bạn thường đưa cơm trưa khi đi làm thì cách làm cơm trộn của Hàn Quốc này lại càng thích hợp vì sự dễ dàng cả về cách làm và việc di chuyển.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Trứng gà

    + Thịt băm

    + Cà rốt

    + Hành tây

    + Kim chi

    + Nước

    + Dầu ăn

    + Tương ớt Hàn Quốc Gochujang, dầu mè, đường, giấm gạo

    + Dưa leo

    + Tỏi băm

    + Cơm nóng

    + Mè trắng rang

    Cách làm cơm trộn Hàn Quốc

    Bước 1: Đầu tiên các bạn đem rửa sạch cà rốt, dưa leo. Sau đó đem bào sợi hai thứ này. Hành tây ta bóc bỏ vỏ rồi cắt khoanh tròn.

    Bước 2: Ta tiến hành pha sốt tương ớt cho món cơm trộn này theo công thức sau: 4 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang+ 2 muỗng canh dầu mè+ 2 muỗng canh đường+ 2 muỗng cà phê nước+ 2 muỗng cà phê giấm gạo+ ít tỏi băm rồi trộn lên cho đều.

    Bước 3: Tiếp theo ta đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục trút phần thịt băm vào xào. Có ai thắc mắc là vì sao ta không ướp thịt không nào? Đó là bởi vì một lúc nữa khi ăn cơm ta đã có sốt tương ớt Hàn Quốc đặc biệt rồi. Thịt vừa chín tới các bạn cho lần lượt cà rốt, dưa leo, hành tây vào đảo nhanh vào đều tay với lửa lớn rồi tắt bếp.

    Bước 5: Bước cuối là trộn cơm. Đầu tiên các bạn cho vào tô một ít dầu ăn sau đó là tới cơm nóng vào rồi xếp thịt băm+ các loại rau củ và kim chi cùng xung quanh+ trứng ốp la để ở giữa+ rắc một ít mè trắng rang lên bên trên. Khi ăn các bạn cho sốt sốt tương ớt vào ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Thập Cẩm Với Nước Sốt Tôm Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • 3 Cách Làm Món Cơm Trộn Đơn Giản Nhưng Cực Ngon Cho Bé Yêu Của Bạn
  • Cách Làm Cơm Trộn Kim Chi Hàn Quốc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tham Khảo Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hai Cách Làm Chuối Sấy Bằng Lò Nướng Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Cơm Trộn Hải Sản Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Cực Bắt Mắt Mà Cực Ngon Dễ Làm
  • Về Trà Vinh Trải Nghiệm Làm Cốm Dẹp Cùng Người Khmer
  • Déo Thơm Cốm Dẹp Của Người Khmer
  • Mùa Gặt Tìm Hương Cốm Dẹp Của Người Khmer
  • Nguyên liệu làm món cơm trộn hải sản Hàn Quốc

    • 500g gạo
    • 115g trai (bỏ vỏ)
    • 250g ngao (bỏ vỏ)
    • 115g tôm
    • 15g rong biển nâu (sấy khô)
    • 60g rong biển Hijiki (tươi hoặc đông lạnh)
    • Nửa quả bí ngòi
    • 200g củ cải trắng
    • 25ml dầu vừng
    • 3 nhánh hành lá băm nhỏ
    • 4 tép tỏi băm nhỏ
    • 1 miếng đậu hũ
    • Muối

    Phần nước dùng:

    Các bước làm món cơm trộn hải sản Hàn Quốc

    Bước 1: Đầu tiên bạn ngâm rong biển nâu khoảng 3 tiếng hoặc bạn có thể ngâm qua đêm để rong biển nở ra

    Bước 2: Phần hải sản, bạn bóc tách vỏ chỉ lấy phần ruột, bạn có thể ngâm qua nước muối để cát còn sót lại bên trong có thể lắng xuống

    Bước 3: Phần rong biển Hijiki bạn xóc qua với muối rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.

    Bước 4: Củ cải và bí ngòi bạn cạo sạch vỏ sau đó bạn cắt thành sợi nhỏ

    Bước 5: Phần hải sản sau khi đã rửa sạch bạn cho ra rổ để ráo nước

    Bước 6: Phần rong biển nâu, sau khi đã ngâm bạn rửa sạch 2-3 lần rồi cho ra rổ để ráo nước.

    Bước 7: Cho phần nước đã chuẩn bị vào nồi rồi đun sôi, cho lá tảo vào đun trong khoảng 15-20 phút để lấy nước tảo làm nước dùng.

    Bước 8: Bắc 1 chảo khác lên bếp, bạn sấy tỏi qua dầu ăn đến khi thơm vàng rồi cho ngao vào xào lửa to khoảng 1 phút rồi cho 300ml nước dùng tảo vào và nêm nếm nước mắm, hành lá và tương ớt Hàn Quốc vào rồi xào thêm 2-3 phút nữa, tắt bếp chắt nghêu ra để riêng, nước ngao riêng. Cũng tương tự như vậy, ta xào phần tôm và trai còn lại rồi nêm nếm gia vị muối, hạt tiêu và dầu vừng.

    Bước 9: Cho phần rong biển Hijiki vào nồi, cho nước vào ngập rong biển, đun sôi khoảng 1-2 phút, nước chuyển thành màu xanh rồi vớt phần rong biển ra chén nhỏ.

    Bước 10: Phần củ cải và bí ngòi bạn lần lượt cho từng phần vào xào với dầu vừng khoảng 1 phút sau đó cho 30ml nước ngao đã chắt ra ở bước trên vào nêm nếm thêm nước mắm sao cho vừa ăn rồi đảo qua khoảng 1-2 phút nữa là được.

    Bước 11: Phần rong biển nâu, bạn cho ướp với dầu vừng, hành lá, 1 ít tỏi băm và phần nước ngao còn lại.

    Bước 12: Bạn nghiền nát đậu hũ ra rồi trộn đều với rong biển Hijiki, dầu vừng, tỏi băm, hành lá.

    Bước 13: Bạn có thể luộc thêm 1 ít rau cải hoặc rau bina để tăng thêm chất xơ cũng như sự đa dạng các loại rau.

    Bước 14: Bây giờ bạn lấy cơm nóng ra 1 cái tô lớn, rồi sắp xếp các món ăn chúng ta đã chế biến lên trên nữa là hoàn thành.

    Các công đoạn có vẻ hơi phức tạp đối với tính cách người Việt chúng ta thích sự giản đơn, nhanh chóng. Tuy nhiên khi bạn thưởng thức nó rồi bạn sẽ thấy thật đáng công sức bỏ ra để có món ăn cực ngon thế này!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Chuẩn Như Người Hàn.
  • Cách Làm Cơm Trộn Kim Chi Hàn Quốc Cay Nồng Cực Ngon Tại Nhà
  • Bỏ Túi Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Siêu Dễ Ngay Tại Nhà
  • Nên Chọn Loại Tương Ớt Ăn Thịt Nướng, Cơm Trộn Hàn Quốc Nào Ngon?
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc “ngon Hơn Nhà Hàng”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Ngon Và Dễ Nhất
  • Cốm Dẹp Trà Vinh, Đặc Sản Của Người Khmer
  • Xuýt Xoa Với Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Cay Thích Hợp Cho Những Ngày Lạnh Nhiều Gió
  • Mách Nhỏ 2 Cách Làm Chà Bông Cá Hồi Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Chà Bông Cá Hồi Cho Bé Và Cả Nhà Ăn Ngon Miệng
  • Nguyên liệu làm cơm trộn hàn quốc (4 người ăn) gồm:

    • Gạo: 300 – 500g (trong đó 2/3 gạo tẻ và 1/3 gạo nếp ngon
    • Cải bó xôi (tùy vào sở thích có thể cho thêm)
    • Cà rốt: 200g
    • Nấm hương tươi: 150g
    • Ớt chuông: 1 trái
    • Nấm kim châm: 200g
    • Dưa chuột: 1 quả
    • Trứng: 4 quả
    • Đậu phụ: 500g
    • Thịt bò: 300g
    • Giá đỗ tương: 200g
    • Tỏi và vừng rang
    • Gia vị thông thường: dầu ăn, nước tương, hạt nêm, xì dầu, đường, dầu mè, giấm gạo
    • Sốt Gochujang, tương ớt Hàn Quốc

    Cách làm cơm trộn Hàn Quốc như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò sau khi được rửa sạch, đem thái lát mỏng. Sau đó ướp thịt bò với 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và ½ muỗng cà phê hạt tiêu. Ướp thịt khoảng 15 – 20 phút cho thịt ngấm.

    Cà rốt, ớt chuông, dưa leo, nấm hương sau khi rửa sạch, đem thái sợi cà rốt, ớt chuông, dưa leo và thái mỏng nấm hương.

    Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch.

    Cải bó xôi, giá đỗ tương rửa sạch, để ráo.

    Bước 2: Làm nước sốt ớt

    Cho 3 muỗng canh nước với 3 muỗng sốt Gochujang, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm và 2 muỗng vừng rang vào trong tô, quấy đều lên đến khi sốt mịn.

    Bước 3: Nấu cơm và chế biến rau, củ

    Gạo sau khi vo sạch, cho vào nồi cơm điện nấu cơm.

    Cải bó xôi, giá đỗ tương và nấm kim châm đem trụng qua nước sôi khoảng 30 giây thì vớt ra, để nguội và vắt bớt nước thừa. Sau khi cắt cải nhỏ vừa ăn, đem cải bó xôi, giá đỗ tương và nấm kim châm ướp với 1 chút muối, 1 chút dầu mè và vừng rang.

    Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho một ít dầu ăn vào. Sau đó cho ớt chuông, cà rốt vào đảo khoảng 1 – 2 phút tới khi vừa chín tới thì tắt bếp. bỏ ra đĩa riêng.

    Tiếp theo, làm nóng chảo với dầu ăn rồi cho nấm hương với 1 chút chút muối vào xào tới khi chín mềm.

    Bước 4: Chế biến thịt bò, trứng và đậu phụ

    Bắc chảo lên bếp, làm nóng rồi cho dầu ăn vào. Lấy thịt bò đã ướp vào xào cho đến khi thịt bò săn lại, hết đỏ thì đổ ra dĩa. Sau đó làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi đập trứng vào tráng.

    Đậu ép sơ cho bớt nước, cắt miếng vuông to cỡ lòng bàn tay, rưới thêm một chút nước sốt lên bề mặt rồi đem đi chiên vàng. (hoặc bạn có thể cho vào lò nướng ở 175 độ C trong khoảng 60 phút nhưng lưu ý nhớ phết lên bề mặt đậu phụ 1 lớp dầu ăn)

    Bước 5: Trình bày món ăn

    Đầu tiên, xới cơm ra tô và rưới 1 lớp sốt ớt lên. Sau đó, lấy các nguyên liệu đã xào, mỗi thứ 1 ít xếp xung quanh, trứng được đặt ở giữa. Trước khi ăn, bạn mới trộn đều cơm lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Không Cay Nhưng Vị Vẫn Cực Chuẩn
  • Cách Làm Món Cơm Trộn Hàn Quốc
  • Cách Làm Nước Sốt Cơm Trộn Hàn Quốc Cay Nồng Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Mặn Và Chay Thơm Ngon Và Đẹp Mắt Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Thuần Chay “bibimbap” * Bếp Thực Dưỡng
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Siêu Dễ, Đúng Vị Của Người Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đúng Kiểu Người Hàn Chính Gốc
  • Nên Chọn Loại Tương Ớt Ăn Thịt Nướng, Cơm Trộn Hàn Quốc Nào Ngon?
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Siêu Dễ Ngay Tại Nhà
  • Bỏ Túi Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Trộn Kim Chi Hàn Quốc Cay Nồng Cực Ngon Tại Nhà
  • Cơm trộn Hàn Quốc là một món ăn đặc trưng mang đậm nét văn hóa của nền ẩm thực Hàn Quốc. Cơm trộn Hàn Quốc không chỉ ngon, vừa miệng mà con giàu chất dinh dưỡng bởi sự kết hợp tuyệt vời giữa các thành phần nguyên liệu. Món này cũng rất dễ để làm tại nhà với các nguyên liệu tươi ngon theo mùa đều sẵn có. Cách làm cơm trộn Hàn Quốc chuẩn nhất, đúng kiểu của người Hàn chính gốc sẽ được monngonmoingay mách cho bạn ngay sau đây!

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Phần nguyên liệu chúng ta sẽ chia ra làm 2 phần nguyên liệu khác nhau.

    1.1 Nguyên liệu làm cơm trộn:

    • Cơm trắng: 3 chén
    • Thịt bò: 200gr
    • Củ cải muối Hàn Quốc: 100gr
    • Kim chi: 100gr
    • Giá: 200gr
    • Mộc nhĩ: 3 tai
    • Nấm hương: 10 cây
    • Cà rốt: 1 củ
    • Bí: 1 quả
    • Tỏi: 1 củ
    • Trứng gà: 1 trái
    • Mè trắng: 50gr
    • Hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu, nước tương và dầu hào.

    Bí quyết cho bạn:

    – Cơm trắng bạn nên dùng gạo nếp dẻo để nấu hoặc dùng gạo Nhật để nấu sẽ cho cơm thơm, ngon dẻo và đúng kiểu cơm của người Hàn Quốc thường dùng. Bạn có thể mua gạo Nhật ở một số siêu thị chuyên bán đồ nhập khẩu hoặc đặt hàng online tại các trang web uy tín cũng được.

    – Củ cải muối Hàn Quốc: bạn có thể tự muối củ cải theo kiểu Hàn Quốc tại nhà hoặc mua tại các siêu thị chuyên bán đồ nhập khẩu hay mua online đều được.

    – Kim chi cũng là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Hầu như người Hàn Quốc dùng kim chi để ăn kèm với tất cả các món ăn khác. Kim chi là các loại rau củ với ớt để cho lên men. Kim chi có vị chua và cay rất đặc biệt. Thông thường, kim chi thường được làm từ bắp cải thảo hoặc su hào. Bạn có thể tự làm kim chi cải thảo tại nhà để dùng ăn kèm hoặc mua kim chi tại các siêu thị.

    – Bạn có thể tự ủ giá tại nhà, sau từ 3 – 4 ngày là có thể thu hoạch hoặc bạn có thể tìm mua giá sạch, không ngâm thuốc tại các cửa hàng bán rau an toàn là bảo đảm.

    1.2. Nguyên liệu làm tương ớt trộn:

    • Tương ớt Gochujang: 3 muỗng
    • Mật ong: 1/2 muỗng
    • Đường trắng: 1/2 muỗng cafe
    • Dầu mè: 1/2 muỗng cafe

    Tương ớt Gochujang là loại gia vị chính không thể thiếu khi làm món cơm trộn Hàn Quốc

    Mách nhỏ dành cho bạn: Với cách làm cơm trộn Hàn Quốc đúng kiểu của người Hàn, bắt buộc phải sử dụng đúng tương ớt Gochujang. Tương ớt Gochujang là loại tương ớt truyền thống của Hàn Quốc, là thành phần gia vị không thể thiếu trong công thức chế biến của hầu hết các món ăn Hàn Quốc như: Thịt nướng, Canh hay cơm trộn… Tương ớt Gochujang có vị mặn, cay và được ủ lên men từ các nguyên liệu chính là gạo nếp, bột đậu nành, bột ớt và muối. Bạn có thể chúng tại các siêu thị lớn hay các siêu thị chuyên bán đồ nhập khẩu.

    2. Sơ chế nguyên liệu

    – Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đem xắt nhỏ

    – Củ cải muối Hàn Quốc đem rửa sơ với nước, để ráo và đem xắt sợi nhỏ, để riêng.

    – Nhặt giá rửa kỹ với nước, để ráo.

    – Mộc nhĩ ngâm nước nóng 20 phút cho nở hết rồi đem cắt bỏ chân, rửa sạch với nước, để ráo. Sau đó đem nấm mèo xắt sợi nhỏ, để riêng.

    -Nấm hương cắt bỏ chân đen, rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước. Sau đó đem nấm hương xắt thành sợi nhỏ, để riêng.

    -Bí rửa sạch, chẻ làm đôi và cũng đem xắt sợi nhỏ, để riêng.

    -Cách làm cơm trộn Hàn Quốc – Thịt bò xắt miếng nhỏ vừa ăn và ướp với gia vị cho ngấm

    -Mè trắng bắc lên chảo rang vàng rồi cho nguội.

    -Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, bạn đem xắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Đem ướp thịt bò với 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe dầu mè và 1 muỗng cafe hạt nêm. Để khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

    Cách làm cơm trộn Hàn Quốc gồm các bước như sau:

    Bước 1: xào thịt bò và xào rau củ

    Bật bếp, cho một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, cho thêm chút muối vào cùng. Khi nước sôi, cho giá vào trụng sơ qua cho giá chín tái thì vớt ra đem nhúng sơ vào nước lạnh, lấy ra để riêng. Sau đó, cho giá vào tô, trộn thêm 1 muỗng dầu mè, 1/2 muỗng hạt nêm và một chút xíu đường vào. Tất cả trộn đều, để riêng.

    Giá chần sơ với nước sôi có nêm thêm một chút muối

    Tiếp theo, cho chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, khi dầu nóng già thì cho cà rốt đã thái sợi vào xào sơ, thêm một chút hạt nêm, một chút đường vào cùng và đảo đều. Khi thấy cà rốt vừa chín tới thì cho ra đĩa, để riêng. Cứ tiếp tục xào riêng từng loại như vậy với bí ngòi, nấm mèo và nấm hương. Sau khi xào xong, bạn hãy xếp riêng từng loại ra củ quả.

    Tiếp theo là xào thịt bò.

    Bạn chờ cho chảo nóng, cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi, cho 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm, nhớ đảo đều tay không để tỏi cháy khét. Khi tỏi chuyển sang màu hơi vàng và dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào xào. Bạn nhớ đảo đều tay và cho lửa to vừa, nêm thêm 1 muỗng mè rang một chút gia vị nếu muốn. Khi thịt bò vừa chín tới thì giảm lửa, trút thịt bò ra đĩa, để riêng.

    Bạn có thể sử dụng chén đá Hàn Quốc hoặc có thể dùng nồi sứ (loại chuyên dùng để kho cá) để làm cũng được. Cho nồi sứ lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng dầu mè sau đó dùng cọ, quét dầu mè ra khắp mặt nồi, để một chút cho dầu nóng thì cho cơm trắng vào, để khoảng 1 phút thì tắt bếp, mang nồi cơm xuống.

    Bước 2: Làm tương ớt trộn

    Cách làm tương ớt trộn Hàn Quốc để ăn kèm : Bạn dùng một cái tô, cho vào đó 3 muỗng tương ớt Gochujang, 1/2 muỗng mật ong, 1/2 muỗng cafe đường trắng và 1/2 muỗng cafe dầu mè. Tất cả trộn đều cho đến khi đường tan ra hoàn toàn và hỗn hợp tương ớt hòa quyện lại với nhau.

    Bạn chuẩn bị một chiếc nồi sứ, xếp cơm lót ở dưới sau đó lần lượt xếp các loại rau củ và thịt bò đã xào chín lên trên. Xếp thêm 1 phần củ cải muối bên cạnh và đập trái trứng gà vào chính giữa mặt cơm. Nếu không thích ăn trứng sống như vậy, bạn có thể làm trứng ốp la sẵn rồi xếp trứng ốp la lên chính giữa mặt cơm cũng được.

    Cơm trộn Hàn Quốc đã hoàn thành

    Lưu ý khi thực hiện món cơm trộn Hàn Quốc

    – Bạn luôn có thể tìm thấy sốt Gochujang, tương ớt Hàn Quốc, dầu mè ở siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ thực phẩm Hàn Quốc.

    – Nếu như bạn không có bát đá, có thể dùng bát thường và làm giòn cơm trên chảo trước, nếu không có thể ăn luôn với cơm thường.

    – Nếu không ăn được cay thì bạn nên cho ít tương ớt Hàn Quốc hoặc không cho.

    – Bạn có thể thay đổi nguyên liệu rau củ phù hợp với sở thích của mình và cả lượng sốt sao cho hợp khẩu

    1358 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Món Cơm Trộn Hàn Quốc Và Cách Nấu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Bibimbap Đúng Chuẩn ‘xứ Kim Chi’
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Chảo Chống Dính Dễ Dàng
  • Bánh Chuối Thái Lan Món Ăn Vặt Ban Đêm Ở Hội An
  • Chia Sẻ Cách Làm Bánh Chuối Thái Lan Tại Nhà Chuẩn Vị Như Trên Đất Thái
  • Cách Làm Cơm Trộn Bibimbap Đúng Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Nhất, Làm Cơm Trộn Bimbimbap Theo Kiểu Việt Nam
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Thuần Chay “bibimbap” * Bếp Thực Dưỡng
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Mặn Và Chay Thơm Ngon Và Đẹp Mắt Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Sốt Cơm Trộn Hàn Quốc Cay Nồng Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Cơm Trộn Hàn Quốc
  • là món cơm trộn tràn đầy màu sắc lẫn hương vị, một món ăn không thể thiếu khi chúng ta nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc. Điếm độc đáo, ấn tượng của món ăn chính là thành phần nguyên liệu, gia vị kết hợp. Cơm trộn đậm đà, thêm từng miếng thịt bò mềm đủ chín tới, rau củ hài hòa, kim chi cay cay thật xuýt xoa. Và đương nhiên không thể thiếu một miếng tươi rói, rưới nước sốt lên trên, trộn đều là có thể thưởng thức ngay rồi. Không cần đi đâu xa bạn vẫn có thể làm cơm trộn Bibimbap tại nhà đúng kiểu Hàn Quốc.

    Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap:

    • 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
    • 2 tép tỏi
    • 1/3 trái táo
    • 1/2 củ hành tây
    • 1/2 trái chanh
    • 1 muỗng canh rượu Mirin
    • 1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc
    • 1 muỗng canh dầu mè
    • 1/2 muỗng canh đường nâu
    • 1/2 muỗng canh siro bắp
    • 1/4 muỗng cà phê tiêu
    • 5 muỗng cà phê dầu mè
    • 2.5 muỗng cà phê muối tiêu
    • 1/2 muỗng canh dầu mè
    • 1/2 muỗng canh đường nâu
    • 1 muỗng canh rượu Mirin
    • 1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc
    • 1/4 muỗng cà phê tiêu

    Gia vị nêm:

    • 3 muỗng canh dầu ăn
    • 1 muỗng cà phê muối

    Cách thực hiện cơm trộn Bibimbap:

    Cho tất cả nguyên liệu: 2 tép tỏi, 1/3 trái táo, 1/2 củ hành tây, nước cốt của 1/2 trái chanh, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang, 1 muỗng canh rượu Mirin, 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh đường nâu, 1/2 muỗng canh siro bắp, 1/4 muỗng cà phê tiêu vào máy xay sinh tố, xay mịn.

    Thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ, đem ướp với 1 muỗng canh rượu Mirin, 1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh đường nâu, 1/4 muỗng cà phê tiêu, để 15 phút cho thịt thấm gia vị.

    Sau đó, xào nhanh thịt bò đã ướp với 1 muỗng canh dầu ăn, cho ra đĩa.

    Giá đỗ và cải bó xôi rửa sạch, cải bó xôi đem cắt khúc khoảng 10cm. Bắc một nồi nước, cho vào 1 ít muối, khi nước sôi bùng thì cho giá đỗ vào luộc trước, sau 2 phút thì vớt giá ra, cho cải bó xôi vào tiếp tục luộc 2 phút, vớt ra. Để riêng 2 loại rau, mỗi loại trộn với 1/2 muỗng cà phê muối tiêu và 1 muỗng cà phê dầu mè.

    Cà rốt, bí ngòi rửa sạch, cắt sợi khoảng 5cm. Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân, đem cắt lát mỏng. Để lửa lớn, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, thêm bí ngòi vào xào đến khi gần chín thì nêm với 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu, trút bí ngòi ra dĩa. Cho lần lượt 2 loại còn lại vào xào riêng, nếu hết dầu thì châm thêm 1 muỗng canh dầu vào, xào và nêm nếm tương tự như bí ngòi.

    Bước 3: Sơ chế, xào rau củ

    Cho vào thố 1 muỗng cà phê dầu mè, dùng cọ phết cho dầu đều đáy thố. Múc cơm vào và dàn đều cơm.

    Xếp lần lượt các loại rau củ, thịt bò xào , kim chi cắt nhỏ vào rồi đặt thố lên bếp, bật lửa đun đến khi lớp cơm ở dưới nóng giòn, nghe tiếng xèo xèo thì nhắc xuống. Trứng gà cho vào chảo, ốp la trứng vừa đủ chín tới, lòng đào còn chưa chín. Đặt trứng vào thố cơm, rắc ít mè rang lên trên.

    Khi ăn bạn cho sốt tương vào, trộn đều. Món cơm trộn nóng hổi đầy đủ dưỡng chất đảm bảo hấp dẫn đến từng muỗng cuối cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc (Bibimbap) Cực Dễ Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Dọn Tủ Lạnh, Tôi Làm Ngay Món Cơm Bibimbap Hàn Quốc Vừa Nhanh Vừa Ngon Lại Vừa Đẹp
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Bibimbap
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Chảo Chống Dính Đơn Giản Với 3 Bước
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Thái Lan Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cơm Trộn Hàn Quốc – Món Ăn Linh Hồn Của Ẩm Thực Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cốm Dẹp: Đặc Sản Gắn Liền Văn Hóa Ẩm Thực Của Người Khmer
  • Cốm Dẹp Món Ăn Truyền Thống Của Người Khmer Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chà Bông Ngon
  • Tự Làm Ruốc Nấm Bào Ngư Tại Nhà Thơm Ngon An Toàn
  • Mẹo Hay Làm Chà Bông Khô Cá Lóc Ngon Tuyệt Vời
  • 2. Kích thích hệ tiêu hoá

    Đối với hệ tiêu hóa, việc bổ sung đầy đủ chất xơ vốn đã có thể tạo nên khác biệt tích cực. Đồ ăn lên men cũng có tác động tương tự vậy. Ẩm thực Hàn thì lại có rất nhiều món rau củ lên men. Nhân đôi tác động tích cực đến với hệ tiêu hóa.

    Các món rau củ lên men (như Kimchi của Hàn) chứa nhiều lợi khuẩn probiotic. Giúp tăng cường sức khỏe đường ruột và hệ miễn dịch. Lợi khuẩn này là trợ thủ đắc lực trong việc phòng chống một số bệnh.

    3. Giảm chất béo bão hòa và cholesterol

    Khi ăn đồ Hàn, mức cholesterol trong máu giảm năm lần còn mức đường huyết thì xuống hẳn bảy lần so với khi ăn thức ăn nhanh và đồ chiên xào nhiều dầu mỡ. Nhờ đó mà ăn đồ Hàn có khả năng giúp bạn phòng bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch. cơm trộn Hàn Quốc

    Thú vị hơn, trong ẩm thực Hàn Quốc, thịt được xem như phần ăn thêm hoặc gia vị bổ sung. Giúp cho món ăn đậm đà và ngon miệng hơn. Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng thịt nạp vào cơ thể ở mức tối thiểu. Nếu thịt có là nguyên liệu chính trong bất kỳ món nào cũng sẽ là những miếng thịt nạc ít béo nhất có thể.

    4. Món ngon như liều thuốc bổ, giúp phòng bệnh

    Gà tần nhân sâm Samgyetang hay mì lạnh Naengmyeon ăn vào mùa hè giúp thanh lọc, làm mát cơ thể. Kimchi hay Bibimbap rau ăn vào mùa đông giúp khôi phục năng lượng cho cơ thể. Chuyên cung cấp các loại vitamin và khoáng chất. Nhân sâm thì giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi khi trời đổ lạnh.

    Để nâng cao khả năng kháng thể khi môi trường và thời tiết thay đổi, các món ăn Hàn Quốc được chú ý chế biến theo mùa. Hầu hết các món Hàn cũng đều có tỏi, giúp cơ thể chống chọi với những cơn cảm cúm và kéo dài quá trình lão hóa.

    Vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, những món Hàn đang được cho vào danh sách yêu thích của ngày càng nhiều người trên thế giới. Ở Việt Nam, ẩm thực Hàn Quốc hiện cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu đối với ai theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh. Tất cả đều nhờ thói quen sử dụng các loại nguyên liệu chất lượng, đảm bảo sức khỏe của văn hóa Hàn xưa nay.

    Cơm trộn Hàn Quốc – Linh hồn ẩm thực Hàn Quốc

    Là một trong những món ăn truyền thống ở xứ sở kim chi, bibimbap từ lâu đã nổi tiếng trên khắp thế giới. Đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. Với cách chế biến đơn giản cùng vị ngon lạ hòa quyện giữa cơm và các loại rau đã khiến bibimbap ngày càng được yêu thích hơn.

    1. Nguồn gốc món cơm trộn Hàn Quốc

    Cơm trộn hay còn gọi là Bibimbap lần đầu tiên được nhắc đến trong cuốn sách dạy nấu ăn Siuijeonseo có từ thế kỉ 19. Nó cũng là một trong ba món ăn được dâng lên cho hoàng tộc dưới thời Chosun với tên gọi là Bubuimbap. Sau đó để dễ đọc nên người ta đã đổi thành Bibimbap.

    Theo nhiều nghiên cứu khác thì Bibimbap được khởi nguồn từ Jeonju ở khu vực Tây Nam Hàn Quốc. Khi không đủ thời gian để chuẩn bị một bữa cơm tươm tất, những bà vợ bận rộn đã nghĩ ra việc trộn tất cả nguyên liệu dinh dưỡng cần thiết của một bữa ăn lại với nhau để tiết kiệm thời gian.

    Các học giả Hàn Quốc thì lại khẳng định rằng bibimbap bắt nguồn từ việc trộn tất cả các loại thức ăn để làm cỗ cúng tổ tiên. Cứ như vậy, đến nay xuất xứ của món cơm trộn bibimbap vẫn còn là một ẩn số đối với người dân Hàn Quốc.

    2. Các thành phần phổ biến trong món cơm trộn Hàn Quốc

    Bibimbap vốn là món trộn được chế biến từ cơm và đặt bên trên là các loại rau khác nhau, tảo biển, trứng, thịt… Các loại rau xuất hiện trong món cơm trộn Hàn Quốc này thường là dưa chuột, cà rốt, bí xanh, nấm, củ cải…

    Tất cả các loại rau cũng như nguyên liệu đặt lên trên lớp cơm trắng đều sẽ được thái chỉ và sắp xếp cạnh nhau sao cho thật đẹp mắt. Trứng trên tô bibimbap thường là trứng ốp la hoặc trứng sống, được đặt ở giữa các loại rau.

    Các hương vị không thể thiếu đối với món cơm trộn Hàn Quốc

    Đó là dầu mè và tương ớt gojujang. Đây là hai loại gia vị chính tạo nên hương vị mang đặc trưng ẩm thực Hàn Quốc của bibimbap.

    Một trong những món bibimbap phổ biến nhất mà khi đến các nhà hàng Hàn Quốc chúng mình hay được thưởng thức là dolsot bibimbap. Đây là loại cơm trộn được đựng trong một bát sứ nóng. Trước khi cho cơm vào bát, sẽ có một lớp dầu mè ở dưới và khi cho cơm vào chiếc bát này sẽ được đặt trên bếp nóng. Vì thế, cơm khi thưởng thức sẽ có màu vàng, cháy xém cạnh và khá giòn.

    Ngày nay, cơm trộn có thể tìm thấy trên khắp các đường phố hay nhà hàng tại Hàn Quốc. Với cách chế biến đơn giản và khá tùy hứng, cơm trộn còn trở thành một món ăn trong top thực đơn quen thuộc của người dân xứ sở Kim Chi.

    Cơm trộn Hàn Quốc được liệt vào top những món ăn rất tốt cho sức khỏe

    Bibimbap có thành phần đầy đủ chay, mặn, tinh bột, chất đạm, chất xơ, chất béo. Được coi là một món ăn thân thiện cho sức khỏe và có khả năng cân bằng dinh dưỡng rất cao. Món ăn này cũng rất dễ thay đổi theo chế độ ăn kiêng mà bạn đang theo đuổi, bằng việc tăng, giảm hay thêm, bớt các nguyên liệu ăn kèm.

    Rau được dùng trong bibimbap thường là những loại rau rất giàu dinh dưỡng như dưa chuột, củ cải, bầu, rong biển, rau bina, đậu tương, nấm cắt sợi, gosari (thân cây dương xỉ).

    Cũng không thể phủ nhận bibimbap (hay chính là cơm trộn Hàn Quốc) là một món ăn vô cùng tiện lợi. Thêm vào đó, đây còn là một món ăn mang tính biểu tượng quốc gia. Ngày nay, nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, bên cạnh kimbap, rượu sochu, tokbokki, cơm trộn Hàn Quốc đang được nhớ đến ngày một nhiều hơn. Món cơm trộn này còn được phục vụ trên các chuyến bay nội địa cũng như quốc tế ở Hàn Quốc.

    Tăng phần hấp dẫn cho thực đơn với cơm trộn Hàn Quốc chay

    Vào những ngày rằm là thời điểm rất thích hợp để bạn thay đổi thực đơn cho cả nhà với món cơm trộn chay kiểu Hàn. Thành phần chế biến gồm những loại rau củ thanh nhiệt, nhiều vitamin và chất xơ.

    Cơm trộn là một trong những món ăn phổ biến ở Hàn Quốc. Tùy theo từng vùng miền, khẩu vị và sở thích mà có nhiều cách làm cơm trộn, với nguyên liệu khác nhau. Ngoài cơm trộn thịt và hải sản, còn có cơm trộn chay được làm bằng nhiều loại rau củ quả như cà rốt, củ cải, nấm…

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị chế biến cơm trộn Hàn Quốc chay

    – Rau dương xỉ Hàn Quốc. Bạn cũng có thể thay thế bằng các loại nấm hoặc rau khác theo sở thích của bạn.

    – 1/2 củ cải Hàn Quốc, hoặc 1 củ cà rốt xắt sợi

    – 1 muỗng canh nước mắm ngon

    – 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ

    – 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ

    – 1 chén nhỏ giá đỗ

    – 1 trái bí ngòi

    – 1 một trái dưa leo

    – 8 đến 10 cái nấm Đông cô ( ngâm trong nước 2-3 giờ)

    – 1 chén cơm gạo trắng dẻo

    – Một ít muối, đường, hạt mè rang, dầu mè, bột tôm, ớt bột và tương ớt Hàn Quốc.

    2. Cách thực hiện món cơm trộn Hàn Quốc chay

    • Bước 1: Củ cải hoặc cà rốt bào vỏ xắt mỏng, cho vào tô. Thêm vào 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường rồi trộn lên. Khoảng 10 phút sau rửa sạch, để ráo nước.
    • Bước 2: Cho 1 muỗng canh nước mắm, một ít tỏi, ớt bột, hạt mè, hành xắt nhỏ. Cho tất cả vào trộn đều.
    • Bước 3: Chần giá trong nước sôi 3 phút. Để ráo, trộn với ít muối, dầu mè, hạt mè, tỏi và bột tôm.
    • Bước 4: Chẻ đôi dưa leo theo chiều dọc, xắt mỏng. Cho một 1 muỗng cà phê muối vào trộn lên, 10 phút sau rửa sạch để ráo. Đun nóng dầu cho dưa vào xào, thêm ít muối, hạt mè. Sau khoảng 1 – 2 phút tắt lửa để nguội.
    • Bước 5: Cắt bí ngòi thành khoanh khoảng 3cm. Dùng dao tách phần vỏ bí ra và xắt phần vỏ bí thành những sợi nhỏ. Thêm gia vị vào xào sợi bí ngòi vừa cắt như xào dưa leo.
    • Bước 6: Ngâm nấm Đông cô trong 2 – 3 giờ. Sau đó cắt bỏ gốc, vắt ráo nước rồi xắt sợi mỏng. Xào và thêm gia vị như xào dưa leo, cho thêm ít hành lá đã xắt nhỏ.
    • Bước 7: Dương xỉ đã ngâm mềm để ráo. Cắt khúc, bỏ phần gốc đi, cho vào chén, thêm ít tỏi, dầu mè trộn đều. Sau đó xào phần dương xỉ với chút hành lá băm nhỏ.
    • Bước 8: Cho cơm vào giữa âu trộn, thêm các loại rau vừa chế biến thành từng nhúm nhỏ đẹp mắt. Trang trí món ăn tùy theo sở thích của bạn.

    Khi ăn cơm trộn Hàn Quốc, bạn nên dùng đũa. Vì sẽ giúp trộn đều các loại rau hơn so với muỗng. Chỉ có như vậy bạn mới thưởng thức được trọn vẹn vị ngon của món ăn.

    Món cơm này sẽ ngon hơn nếu bạn dùng kèm với các loại kim chi Hàn Quốc như kim chi cải thảo, dưa leo, củ cải… Cùng trứng chiên, khô cá cơm, canh giá hay canh rong biển.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Lóc Nướng Lá Chuối
  • Cách Làm Chuối Sấy Dẻo Bằng Lò Nướng
  • Món Ngon Với Chả Lụa
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Nghệ Miền Trung Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cá Lóc Kho Tộ – Bí Quyết Chế Biến Món Ăn Đẹp Mắt, Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100