Cách Làm Chả Trứng Hấp, Chả Trứng Nướng Tuyệt Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Nước Chấm Chao Ngon Tuyệt Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Lẩu Dê Nấu Chao Với 2 Cách Nấu Theo Chuẩn Nhà Hàng
  • Tư Vấn Cách Nấu Lẩu Dê Thuốc Bắc Đơn Giản Và Ăn Với Rau Gì Thì Ngon?
  • Tự Tay Làm Phở Áp Chảo
  • Học Cách Nấu Cháo Lòng Mở Quán Thành Công Thu Lời Cực Khủng
  • Cách làm chả trứng, công thức làm món chả trứng hấp, chả trứng nướng để thưởng thức cùng món cơm tấm đặc trưng sẽ được giới thiệu chi tiết, cụ thể ngay sau đây. Những nguyên liệu cần chuẩn bị và các bước tiến hành bao gồm.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm chả trứng

    Cách làm chả trứng ngon

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt nạc vai: Rửa sạch, trần qua nước sôi. Tiếp đến, bạn rửa thêm lần nữa rồi lau khô miếng thịt. Thái nhỏ và băm nhuyễn phần thịt nạc vai. Sau khi đã có thịt băm, ướp thịt với một chút gia vị cho đậm đà.

    Các nguyên liệu khác: Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi cắt chân. Xong xuôi, bạn thái sợi mộc nhĩ rồi cũng tiến hành băm nhỏ. Tương tự, bạn cũng băm nhỏ hành tây. Với miến, bạn ngâm mềm rồi cắt khúc chừng 3 – 5 cm.

    Làm chả trứng hấp

    Trộn chả trứng

    Cho toàn bộ phần nguyên liệu bao gồm mộc nhĩ, miến, hành tây và thịt nạc băm vào bát tô. Tiếp đến, bạn đập trứng vịt vào và dùng đũa đánh cho thật tan đều. Nêm vào bát chả trứng một chút nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt cho vừa.

    Hấp chả trứng

    Múc phần chả trứng vừa trộn vào từng bát con nhỏ. Xong xuôi, bạn đặt những bát chả trứng này vào nồi hấp cách thuỷ. Hấp chả trứng trong khoảng thời gian 30 phút.

    Sau thời gian trên, bạn mở nồi hấp ra và dùng đũa hoặc thìa xẻ phần chả làm đôi. Nêm vào mỗi bát chả trứng 1 – 2 thìa cafe dầu ăn. Công đoạn này sẽ giúp món chả trứng của bạn mềm hơn, không bị khô khi thưởng thức. Hấp chả trứng thêm khoảng 5 phút nữa là được.

    Làm chả trứng nướng

    Chuẩn bị nướng

    Cho hỗn hợp chả trứng đã trộn vào ngăn mát tủ lạnh trong 10 phút. Trong lúc chờ, bạn trải một lớp giấy bạc hoặc giấy nến vào khay nướng. Tiếp theo, bạn phết một lớp dầu ăn lên bề mặt giấy. Bạn có thể thay lớp dầu ăn này bằng bơ thực vật.

    Nướng chả trứng bằng khay

    Khi khay nướng đã sẵn sàng, bạn trút toàn bộ hỗn hợp chả trứng vào khay và cho vào lò nướng. Tiến hành nướng chả trứng với mức nhiệt 180 – 200 độ C. Nướng chả trứng trong vòng 15 phút thì bạn nhấc khay nướng ra ngoài, phết thêm một lớp lòng đỏ trứng lên trên. Cho chả trứng vào nướng tiếp từ 10 – 15 phút nữa.

    Nướng chả trứng bằng than hoa

    Cố định giấy bạc vào vỉ nướng sau đó đổ phần chả trứng đã đánh rồi dàn đều. Dùng một miếng giấy bạc khác bọc kín lên trên sau đó đặt lên bếp than hồng và nướng. Quạt đều tay và lật vỉ liên tục để hai mặt chả trứng chín đều.

    Nướng chả trứng trên bếp than hoa cũng từ 10 – 15 phút. Khi thấy lớp giấy bạc đã vàng nâu, chả trứng có mùi thơm tức là đã chín. Nhấc vỉ và gỡ lấy phần chả trứng và bày ra đĩa.

    Thưởng thức chả trứng

    Chả trứng là món ăn quen thuộc trong nhiều bữa cơm gia đình. Nếu như chả trứng hấp có phần phổ biến, dễ làm hơn thì chả trứng nướng lại đòi hỏi người thực hiện đầu tư thêm thời gian thực hiện.

    Chả trứng là món ăn mặn, phù hợp nhất khi bạn thưởng thức kèm cơm nóng. Đặc biệt với món chả trứng nướng, bạn có thể làm thêm nước chấm chua ngọt và ăn kèm với một vài loại rau sống như xà lách, dưa chuột để tăng tính hấp dẫn. Ngoài ra, chả trứng nướng có thể là lựa chọn khi bạn thưởng thức món bún tươi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Trứng Hấp Thịt Chay, Mặn Ăn Với Cơm Tấm Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Ngừ Kho Với Thơm Và Cà Chua Ngon Hấp Dẫn
  • Cá Phèn Hồng Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Cá Khô 1 Nắng Siêu Ngon Bạn Nên Biết
  • Khô Cá Tra (Lăn) Phồng Biển Hồ
  • Cách Làm Chả Tôm Bọc Trứng Cút

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Trứng Cơm Tấm Tại Nhà Ngon Hết Sẩy
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Bí Ngô Mật Ong Độc Nhất Vô Nhị
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Tan, Hấp Dẫn
  • Chả tôm ngọt, dai, bên trong được bọc một quả trứng cút, được rán giòn làm món mặn ăn với cơm hoặc món khai vị khi nhà có tiệc đều ngon.

    Nguyên liệu:

    – 500g tôm đất

    – 10 quả trứng cút

    – Muối, nước mắm, đầu hành lá, hành khô, dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu

    – Bột năng, bột chiên xù

    – 1 quả trứng gà

    – Dưa leo, tương ớt ăn kèm.

    – Tôm rửa sạch, bóc bỏ nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho thật sạch, ngâm tôm vào âu nước muối pha loãng, ngâm khoảng 15 phút. Tiếp theo vớt tôm ra rổ cho ráo nước, dùng giấy sạch lau tôm thật khô ráo, để tôm vào bát, ướp vào tôm một thìa nhỏ muối. Sau đó, xay nhuyễn tôm, hoặc băm nhuyễn.

    – Đổ tôm ra bát lớn trộn vào tôm đầu hành lá đập dập, hành khô thái nhỏ, thêm hai thìa canh dầu ăn hoặc mỡ nước, một thìa canh bột năng, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, dùng thìa lớn quết đều đến khi nhấc hỗn hợp tôm không dính ở bát là đạt. Đậy kín bát, cho tôm vào tủ đông đá khoảng từ 3 – 4 tiếng.

    – Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    – Dùng thìa múc một ít hỗn hợp tôm vào tay đeo ni lon, nếu không dùng găng tay bạn nhớ phết vào lòng bàn tay một ít dầu ăn để chống dính.

    – Tiếp theo đặt vào giữa lòng chả tôm một quả trứng cút.

    – Vo tròn viên chả tôm để khít quả trứng cút, làm cho hết phần tôm và trứng.

    – Qủa trứng gà đập ra bát, đánh tan.

    – Lăn từng viên chả tôm đã bọc trứng, lăn qua bát trứng gà.

    – Tiếp theo lăn vào bát bột chiên xù. Làm cho hết phần chả tôm.

    – Đun nóng nồi, đổ dầu vào, thả từng viên chả tôm vào, rán vàng đều.

    – Vớt chả tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn, dùng kèm với tương ớt và dưa leo.

    Chúc mọi người thành công :

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Lạ Món Chả Giò Bắc Thảo Giòn Tan Béo Ngậy
  • Học Cách Làm Chả Trứng Siêu Ngon Của Bà Cụ Bán Cơm Tấm Hơn 20 Năm
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Kho Tộ
  • Cách Kho Cá Rô Phi Ngon
  • Cách Làm Món Cá Kho Tiêu Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách Làm Cơm Sườn Nướng Chả Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Tấm Sườn Bì Chả Kiểu Sài Gòn Ngon Nhất
  • 1️⃣ Sụn Gà Sốt Trứng Muối Bơ Tỏi: 2 Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Công Thức Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Nhâm Nhi Ngày Mưa Gió
  • 2 Cách Làm Chả Mực Chiên Ngon, Thơm Giòn, Đơn Giản Tại Nhà
  • Một trong những món ăn thân thuộc, dễ ăn và dễ yêu nhất chắc là “Cơm tấm sườn bì” nhỉ? Cơm tấm sườn bì không phải là món ăn miền Bắc, không rất phổ biến ở Hà Nội, chính vì vậy nên mình lại càng tò mò hơn về món ăn này. Thật ra chưa ăn, mới chỉ nhìn qua dĩa cơm đã tưởng tượng ra là nó rất ngon rồi, thịt mềm thơm phức này, chả trứng béo bùi, bì giòn sần sật lại thêm đồ chua ngọt rất dễ ăn nữa. Có lẽ cũng may mắn vì mình là người có khẩu vị khá dễ thích ứng nên khi nếm thử món ăn này trong Nam thì chỉ thấy: ngon, ngon & ngon thôi (một vài người bạn mình nhận xét là hơi ngọt quá, do ngoài Bắc nấu ăn thường không cho quá nhiều đường).

    Ăn xong rồi về nhà lần mò tự làm thử. Món ăn đơn giản mà kiếm cách làm sao khó quá trời. Không phải khó vì không có công thức tham khảo, mà ngược lại, mỗi người nấu một kiểu khác nhau, đặc biệt là món sườn. Chỉ riêng trong Group “Món ngon nhà làm” thôi cũng đã có rất nhiều công thức khác nhau, mà công thức nào cũng nhận được nhiều phản hồi tốt, đến mức mà mình và SD team đã lập hẳn một bảng Excel để so sánh xem các công thức có gì khác nhau, có ưu điểm gì cơ mà.

    À, vì mình không có gạo tấm, cũng không mua được bì để làm theo đúng kiểu món ăn của miền Nam, nên công thức này không dám đặt tên là “Cơm tấm sườn bì” mà là “Cơm sườn nướng chả trứng” thôi. Mong là các bạn sẽ thích công thức và cách ướp sườn này

    CÁCH LÀM CƠM SƯỜN NƯỚNG CHẢ TRỨNG

    1. Sơ chế nguyên liệu

    • Rửa sạch thịt sườn, lọc bỏ bớt phần mỡ thừa và màng bên ngoài. Nếu dùng sườn cốt lết, dùng dụng cụ dần thịt hoặc lưng dao dần nhẹ cho thịt mỏng và mềm bớt
    • Tỏi lột vỏ băm nhỏ
    • Hành khô băm nhỏ
    • Trong một âu thuỷ tinh hoặc hộp nhựa lớn, lần lượt cho vào: hành tỏi băm nhỏ, 2 thìa canh sữa đặc, 2 thìa canh sữa tươi không đường, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh dầu hào.
    • Trộn đều tất cả các nguyên liệu đến khi hoà quyện hoàn toàn.
    • Cho sườn vào âu, đeo bao tay “massage” nhẹ nhàng đến khi tất cả sườn được bao bởi nước ướp thịt.
    • Dùng màng bọc hoặc nắp vung đậy kín, ướp khoảng 3 – 4 giờ cho sườn thật ngấm.
    • Ướp thịt trong âu thuỷ tinh hoặc nhựa, tránh dùng âu kim loại vì lượng axit trong nước ướp sẽ tác dụng với các chất trong kim loại, ảnh hưởng tới mùi vị của thịt.
    • Thời gian ướp lí tưởng với thịt lợn (hoặc gà) nướng là 3-4 tiếng ở nhiệt độ phòng không quá nóng hoặc 8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Không ướp thịt quá lâu vì protein trong thịt sẽ bị các gia vị phá vỡ, khiến thịt quá mềm, nhão và mất đi độ tươi

    3. Sau khi thịt ngấm gia vị, bật lò nướng ở nhiệt độ 190 – 200 độ C trước 15 phút. Trong thời gian đó lót giấy bạc vào khay nướng và xếp thịt lên khay.

    4. Nướng thịt trong khoảng 20 phút thì tiến hành lật mặt thịt, dùng chổi phết nước ướp pha với chút mật ong lên mặt thịt rồi nướng tiếp trong 5 – 10 phút tuỳ độ dày miếng thịt. Mật ong được phết lên sau để mặt thịt vàng đẹp, không nên cho mật ong từ đầu, thịt sẽ dễ cháy.

    * Phần chả trứng * Phần quét mặt

    1. Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt lợn rửa sạch, lọc bỏ bì và băm nhỏ (băm thịt sẽ ngon hơn xay)
    • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước ấm đến khi nở mềm, rửa sạch và băm nhỏ
    • Củ đậu gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ
    • Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ

    2. Ướp thịt: nên ướp thịt trước, chả sẽ đậm đà và thơm hơn

    • Trong bát đựng thịt lợn vừa băm, bỏ vào ½ thìa canh sữa tươi, ½ thìa cafe bột canh, 1 thìa canh dầu hào, hành lá đã băm nhỏ
    • Trộn đều và ướp trong 30 phút

    3. Trộn trứng

    • Sau khi thịt ướp đủ thời gian, đập 3 quả trứng và vào bát thịt
    • Bỏ nấm nương, mộc nhĩ, củ đậu vào cùng ½ thìa canh nước mắm, dùng đũa trộn đều
      Chống dính khuôn hấp chả: cắt một mảnh giấy nến lót vào đáy khuôn và quét một lớp dầu ăn mỏng quanh thành khuôn

    Lưu ý: Chọn khuôn hấp sao cho lượng chả đổ vào chỉ tới ⅔ khuôn vì chả sẽ nở sau khi hấp. Nếu không có giấy nến có thể dùng dầu ăn để chống dính, tuy nhiên cần quét nhiều dầu để chả lấy ra không bị dính vỡ

    • Đặt chả vào nồi hấp cách thủy, dùng khăn sạch phủ lên miệng nồi để tránh hơi nước đọng từ vung chảy xuống
    • Đậy nắp hấp ở lửa vừa trong khoảng 15 – 20 phút tới khi chả trứng chín.
    • Đánh tan 2 lòng đỏ trứng với ½ thìa cafe sữa tươi và ½ thìa cafe dầu ăn
    • Khi chả chín (sau khoảng 20 phút), mở vung ra và đổ hỗn hợp quét mặt lên trên, dùng thìa dàn đều
    • Đậy vung hấp khoảng 2 – 3 phút rồi mở vung và hấp thêm 7 – 10 phút đến khi lớp trứng trên mặt chín hẳn.

    Lưu ý: ở bước này cần hấp mở vung thì chả trứng mới có màu vàng đẹp. Không nên hấp quá lâu, mặt chả trứng sẽ mất màu.

    • Trong một chiếc nồi nhỏ, trộn đều 100 ml nước lọc, 40 gram đường, 30 ml nước mắm Vặn lửa vừa, đun đến khi hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa, để sôi liu riu đến khi lượng nước cạn còn một nửa, nước mắm hơi sánh lại
    • Cho từ từ dấm ăn đến khi chua vừa đủ
    • Tỏi lột vỏ, băm nhỏ; ớt tươi thái lát
    • Đợi nước mắm nguội hoàn toàn mới cho tỏi ớt vào, nếu cho lúc nóng tỏi ớt sẽ chìm xuống dưới

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Cơm Tấm Sài Gòn Ngon Chính Hiệu Chi Tiết Từ Hạt Gạo Đến Sườn Bì Chả Và Cả Nước Chấm
  • Tự Học Cách Nấu Cơm Tấm Sườn Nướng Cực Ngon Đúng Kiểu Sài Gòn Tại Nhà
  • Làm Trứng Chiên Thịt Bằm Ngon Hết Chỗ Chê Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Món Cá Tra Kho Lạt Đậm Đà Béo Ngậy
  • Cá Tra Kho Tộ Vô Cùng Thơm Ngon Tại Nhà Ăn Là Mê
  • Cách Làm Chả Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Quế Thơm Ngon Đặc Biệt Ngày Tết
  • Cách Làm Chả Quế Nướng, Chả Quế Chiên Ngọn Không Cưỡng Lại
  • 4 Cách Làm Chả Quế Chay, Chả Quế Thịt Lợn Mỡ, Chả Quế Hà Nội Hấp Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Chả Quế Chay Thanh Dung Vegetarian Food
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Chả Quế Ngon Như Thế Nào Chưa?
  • Trứng vịt 4 quả

    Thịt xay 150g

    Miến dong 2 bó

    Mộc nhĩ 25g

    Hành tím xay 5g

    Tiêu 5g

    Đường 5g

    Nước mắm 10ml

    Dầu điều 5ml

    2. Cách làm chả trứng

    Đầu tiên bạn cho thịt xay vào 1 bát lớn thêm hành tím xay, tiêu, đường, nước mắm vào trộn đều.

    Miến dong ngâm nước ấm cho mềm cắt nhỏ

    Mộc nhĩ cũng ngâm nước ấm cho nở rửa sạch, thái sợi.

    Cho tất cả miến và mộc nhĩ đã sơ chế vào bát thịt trộn đều.

    Bạn đập 2 quả trứng vịt vào bát đánh tan đều rồi trộn cùng hỗn hợp thịt xay đã trộn đều cùng miến và mộc nhĩ.

    Cho toàn bộ hỗn hợp vào hấp trong khoảng 15 phút.

    Trong khi chờ chả trứng chín ta chuẩn bị thêm phần trứng quét lên bề mặt chả. Bạn đập lấy lòng đỏ của 2 quả trứng còn lại thêm chút dầu điều vào trộn đều. Khi chả trứng chín bạn dùng hỗn hợp lòng đỏ trứng đã chuẩn bị quét lên bề mặt chả, sau đó cho vào xửng hấp thêm 3 phút cho trứng chín là được.

    Bạn cho trả ra đĩa, thái miếng ăn nóng cùng cơm tấm và sườn bì để cảm nhận hết độ thơm ngon của chả.

    Bạn hoàn toàn có thể làm chả trứng ăn kèm với các bữa ăn hằng ngày để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Món chả trứng thơm, mềm, hấp dẫn chắc chắn sẽ giúp cả gia đình bổ sung đầy đủ dưỡng chất, kích thích thị giác và vị giác cho người thưởng thức.

    Chả trứng là món ăn rất dễ chế biến, bạn hoàn toàn có thể biến tấu các gia vị, nguyên liệu tùy theo sở thích của cá nhân để vừa cung cấp đủ dinh dưỡng, vừa đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cả gia đình.

    Bạn có thể thay thịt heo xay thành thịt bò hoặc thịt gà xay để thay đổi bữa ăn cho cả gia đình được phong phú và đầy đủ chất dinh dưỡng hơn. Bên canh món chả trứng bằng thịt bạn có thể thay thế bằng hải sản với cách làm tương tự cũng sẽ rất ngon và hấp dẫn. Chả trứng rất đơn giản và ăn rất đưa cơm nên bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà để đổi bữa cho con của bạn hàng ngày.

    Bên cạnh nhân thịt truyền thống bạn có thể thay bằng nhân tôm hoặc cua với cách làm tương tự, Nhưng cơ bản nhất là bạn cần chọn tôm và cua tươi, sau đó tách lấy thịt, giã nhỏ rồi trộn cùng nhân thịt và những nguyên liệu đã chuẩn bị chi tiết ở bước 1. Chỉ cần thêm chút thịt cua hoặc tôm với trọng lượng vừa đủ là bạn đã có thêm món chả trứng nhân thịt tôm hoặc nhân thịt cua rất thơm ngon và đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Làm Từ Trứng Kiến
  • Trứng Kiến, Bán Trứng Kiến, Cách Chế Biến Trứng Kiến
  • Món Chả Giò Khoai Tây Trứng Muối Giòn Rụm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Làm Món Chả Giò Da Trứng Ngon Giòn
  • Cách Làm Trứng Cuộn: 3 Cách Làm Đơn Giản
  • Làm Chả Trứng Đúc Thịt Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Quế Đơn Giản, Thơm Ngon Đúng Điệu Cho Ngày Tết
  • Mẹ Việt Ở Anh Chia Sẻ 2 Cách Làm Giò Gà Cực Ngon Để Ăn Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Quế Tại Nhà Thơm Ngon
  • Cách Làm Chả Quế Hà Nội Dai Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chả Quế Thịt Lợn Mỡ, Chả Quế Chay, Chả Quế Hà Nội Hấp
  • Món chả trứng đúc thịt hấp được nhiều người ưu chuộng bởi mùi vị thơm ngon gần gũi, lại dễ dàng chế biến với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm.

    1 nắm nhỏ miến khô và mộc nhĩ khô

    Tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, khuôn hấp trứng

    Hướng dẫn cách làm chả trứng đúc thịt:

    Trước tiên bạn rửa sạch mộc nhĩ rồi cho vào bát nước, ngâm khỏang 15 phút thì vớt ra thái nhỏ. Miến cũng đem ngâm nước 10 phút cho mềm, vớt ra cắt nhỏ. Tôm khô rửa sạch rồi ngâm nước 10 phút cho mềm, vớt ra để ráo nước

    Hành tây thái miếng nhỏ, hành lá cũng đem thái nhỏ. Hành khô thái lát mỏng.

    Trứng gà bạn đập 4 quả cho vào âu to, tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà để riêng ra bát khác làm hỗn hợp quét mặt chả, phần lòng trắng cho cùng vào âu to và khuấy đều cho hòa tan

    Cho tôm khô vào máy xay nhỏ sau đó cho hành tây, mộc nhĩ, miến, hành khô vào cùng và xay cho hỗn hợp nhỏ mịn.

    Bạn tiếp tục cho thêm thịt xay, bột canh, nước mắm, đường, tiêu vào cùng và xay cho nguyên liệu hòa quyện, cuối cùng thêm hành lá rồi xay vài vòng nữa là được.

    Bạn vét tất cả nguyên liệu vừa xay ra tô to sau đó cho trứng gà vào cùng và khuấy thật đều nguyên liệu.

    Dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên khuôn để chống dính sau đó trút tất cả nguyên liệu trứng thịt vào khuôn. Đặt xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi thì cho khuôn chả vào hấp khoảng 30 phút là chả chín.

    Khi chả chín thì bạn đánh đều 2 lòng đỏ trứng còn lại với một ít dầu ăn rồi quét hỗn hợp trứng lên mặt chả. Nếu muốn màu chả đẹp, bạn nên cho ít dầu điều vào cùng. Đậy vung và hấp thêm 1-2 phút cho trứng chín là tắt bếp, lấy chả trứng hấp ra để cho nguội bớt rồi đem cắt chả bày ra đĩa thưởng thức với cơm rất ngon miệng.

    Aurosalt rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng

    LIÊN HỆ MUA HÀNG:

    Gọi số Hotline Aurosalt: 0964 76 77 71

    Hoặc Inbox trực tiếp facebook: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Chả Mực Chiên Ngon, Thơm Giòn, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Nhâm Nhi Ngày Mưa Gió
  • Công Thức Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Ơi Là Ngon
  • 1️⃣ Sụn Gà Sốt Trứng Muối Bơ Tỏi: 2 Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cơm Tấm Sườn Bì Chả Kiểu Sài Gòn Ngon Nhất
  • Thưởng Thức Chả Trứng Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Quế Dai Giòn Thơm Ngon Đậm Chất Hà Nội Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Quế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chuối Chiên Thơm Ngon, Giòn Rụm
  • Cách Làm Món Cá Chuối Chiên Riềng Sả Cay Nồng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Chuối Xanh Chiên Giòn Thơm Ngon Dễ Làm
  • Chả trứng mực là món ăn vừa hấp dẫn, lạ miệng lại vô cùng bổ dưỡng. Một lần thưởng thức đặc sản vùng biển độc đáo này bạn sẽ vương vấn mãi hương vị thơm ngon, đậm đà thấm đượm trong từng miếng chả.

    Đến cửa hàng mua trực tiếp tại địa chỉ: Số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

    Số điện thoại: 0962 08 3232 – 0915 08 5151.

    Đặt mua trực tuyến tại website: chúng tôi tham khảo trực tiếp trên website.

    Chả trứng mực – Món ngon hấp dẫn mọi nhà

    Chả trứng mực tức là chả làm từ trứng của mực tươi. Bạn nên chọn những con mực tươi sống, mới được đánh bắt. Nếu muốn món chả trứng mực có hương vị ngon nhất, bạn nên thực hiện làm chả trứng mực ngay trên tàu thuyền đang đánh bắt.

    Cách 1: Món chả mực phối hợp gia vị với trứng mực và thịt lợn nửa nạc nửa mỡ tạo thành món ăn vừa đơn giản lại hấp dẫn.

    • Đầu tiên cần khuấy nhuyễn trứng mực và sau đó đổ ra bát tô.
    • Chọn thịt lợn cân đối cả nạc và mỡ để đảm bảo vị ngon không quá khô hay không quá ngấy mỡ. Xay thịt thật nhuyễn và đổ ra chày cối.
    • Đổ thịt xay và trứng mực vào chày cối, thêm gia vị như muối, bột ngọt, hạt tiêu, hành tỏi đã đập dập vào. Dùng cối đảo trộn đều lên và ủ trong khoảng 30 phút.
    • Dùng gang tay nilon nặn chả mực thành bánh. Để đỡ dính bạn nên dùng 1 ít dầu ăn trước khi vo bánh.
    • Đặt chảo lên bếp, đun cho sôi dầu mỡ. Sau đó cho miếng chả trứng mực vào và rán đến vàng đượm. Lưu ý là nên cho dầu ăn ngập chảo để chả mực trứng có độ vàng đều và thơm ngon.
    • Đợi khi chả đạt yêu cầu thì vớt ra rá để ráo mỡ. Bạn nên chuẩn bị một mâm rau ăn sống và lá thơm như mùi, hung quế… sau đó đặt chả mực lên thêm phần hấp dẫn.
    • Cách làm tương tự như trên. Bạn thêm bước đập trứng gà vào khi đã có thịt xay và trứng mực đã nhuyễn. Sau đó thêm lá thơm khi đã thái nhỏ. Cuối cùng nhào trộn thật đều các thành phần.

    Chả trứng mực nấu bún riêu

    • Bạn chỉ cần có sẵn chả trứng mực rán, thái nhỏ vừa miếng.
    • Phi hành mỡ và cà chua lên tạo sốt thơm ngon. Đun sôi nước rồi thả bún vào khi nước đang nóng, cho chả trứng mực ở trên.
    • Thả lá thơm và rau sống vào là bạn đã có món bún riêu chả mực thơm ngon lại vô cùng đơn giản.

    Cách bảo quản chả trứng mực

    Nếu bạn muốn làm luôn cho các lần sau, thì có thể rán vàng qua rồi cho vào hộp đậy nắp để ngăn đông tủ lạnh.

    Chỉ nên để trong ngăn tủ lạnh khoảng 1 tuần, không nên để lâu, chả trứng mực sẽ mất vị ngon ban đầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cua Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Bằm Ngon Không Ngừng Đũa
  • Cách Làm Cá Thu Kho Tiêu Đậm Chất Quê Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ? Ngon Mê Ly❤️
  • Với Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu Miền Tây Đơn Giản
  • Chả Cá , Mực, Cua , Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Hến Thơm Ngon Chuẩn Vị Huế Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Hến Xứ Huế Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Chả Cá Trứng Muối Và Trứng Bắc Thảo Siêu Dai Trong 15 Phút
  • Cách Làm Chả Trứng Nướng Hấp Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Chả Quế Nướng, Chả Quế Chiên Thơm Lừng
  • Chả cá Nhật Bản thường gọi chung là Surimi là một loại thức ăn truyền thống của người Nhật Bản được làm chủ yếu từ thịt các loại cá da trơn màu trắng được đánh nhuyễn ra rồi trộn với các loại gia vị khác. Chả cá được hấp chín, chiên hoặc nướng.

    Chả cá Nhật Bản từ xa xưa đã có hình dạng thon dài được ví như cây đuôi mèo (Cattail). Hầu hết những loại chả cá ở phương Đông đều được bắt nguồn từ Trung Quốc.

    Những loại cá dùng để làm chả cá Nhật Bản

    Ở Nhật Bản chả cá được ăn theo cách riêng như một món ăn riêng biệt mà không dùng để bắt chước các món ăn giả chua như thanh cua, bào ngư hay tôm khác.

    Những loại chả cá phổ biến hiện nay

    Chả cá Kamaboko là một loại chả cá Surimi được làm từ thịt của những loại cá tươi có màu trắng được nghiền nát và trộn với các gia vị khác. Chả cá Kamaboko thường được nấu chín và có hình dạng thon dài giống như chiếc bánh nên chả cá Kamaboko còn được gọi là bánh cá – Fish cake. Trên thực tế thì không có tên gọi chính xác để dịch được từ kamaboko nên người ta chỉ gọi là chả cá Kamaboko.

    Lịch sử món chả cá Kamaboko

    Một số hình ảnh của món chả cá Kamaboko đầu tiên xuất hiện vào thời Heian. Chiếc chả cá đầu tiên này được quấn quanh đầu của một thanh tre nên người ta gọi nó với một tên gọi đặc trưng là đuôi mèo (cattail).

    Trãi qua giai đoạn Edo thì miếng chả cá Kamaboko được đặt trên gỗ tuyết tùng và người ta gọi nó là chikuwakamaboko.

    Công ty sản xuất chả cá đầu tiên xuất hiện ở Nhật Bản cách đây khoảng 600 năm tại tỉnh Kanagawa có tên là Minoyakichibeeshouten (美濃屋吉兵衛商店 – みのやきちべえしょうてん)

    Vào những ngày đầu tiên khi xuất hiện, chả cá Kamaboko được xem là một món ăn đắt đỏ vì thời đó giá thịt cá trắng có giá rất cao. Cùng vì thế mà món ăn Kamaboko được xem như một buổi tiệc sang trọng, một món quà quá xa xỉ. Chả cá kamaboko thường được sử dụng trong các buổi tiệc lớn của các lãnh chúa và được xem là món ăn khoái khẩu của họ lúc bấy giờ.

    Chả cá Kamaboko có 2 màu chính là màu trắng và đỏ, đây là 2 màu biểu trưng cho sự may mắn nên cũng được sử dụng vào dịp đầu năm hoặc đám cưới của người Nhật Bản.

    Cách thưởng thức chả cá kamaboko

    Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của chiếc bánh cá Kamaboko nhà sản xuất khuyên nên ăn chả cá với bề dày lý tưởng là 12mm khi ăn không. Hoặc có thể cắt lát mỏng 3mm để thay cho miếng jambon, đôi khi có thể cắt hạt lựu dày khoản 15mm để thêm vào món Salad.

    Lưu ý: Chả cá Kamaboko chứa rất nhiều protein nên chịu ảnh hưởng về nhiệt rất mạnh mẽ nên ăn ở nhiệt độ mát, hoặc hâm nóng bề mặt thật nhanh

    Chả cá Naruomaki hay còn gọi là Naruto là một loại của chả cá Kamaboko. Cũng giống như chả cá Kamaboko, Narutomaki được làm từ thịt của nhiều loại cá da trơn màu trắng trộn với những loại gia vị khác.

    Mỗi lát của chả cá Narutomaki đều có hình xoáy ốc bên trong nên còn gọi là chả cá xoắn. Hình ảnh xoáy ốc này được biểu trưng cho những xoáy nước ở biển Naruto giữ đảo Awaji và đảo Shikoki Nhật Bản.

    Cách chế biến chả cá Narutomaki

    Bằng cách tạo ra 2 loại bột cá có màu trắng và màu hồng từ thịt các loại cá da trơn. Sau đó cuộn chúng vào nhau theo hình xoáy ốc rồi đem hấp chín là đã có ngay một thanh chả cá Narutomaki đơn giản.

    Chả cá Kamaboko thường có giá từ 35.000đ/thanh 160g, với những loại chả cá Kamaboko đỏ thì có mức giá cao hơn từ 70.000đ/thanh 120g.

    Hiện nay, các loại chả cá Nhật Bản đều được phân phối chính bởi chúng tôi như chả cá Kamaboko, chả cá xoắn Narutomaki, chả cá nướng và rất nhiều loại chả cá khác dùng để làm mì, súp, lẩu hoặc chế biến tùy ý…

    Địa chỉ mua chả cá Nhật Bản tại 232 Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận, Quận 7. Lưu ý đây là văn phòng làm việc, quý khách vui lòng đặt hàng tại website chúng tôi sẽ giao hàng sau khi nhận được đơn hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Tươi Bằng Máy Xay Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Chả Cá Viên Chiên Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Cách Làm Chả Cá Dai Thơm, Mềm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Chả Cá Trích Giòn Ngon, Đậm Đà Hương Vị Mới
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Trắm Thơm Ngon Tại Nhà Không Hề Tanh
  • Cách Làm Chả Trứng Nướng Hấp Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Quế Nướng, Chả Quế Chiên Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Quế Ngon Tại Nhà Đơn Giản, Nhanh Chóng
  • Phát Hiện Cách Làm Chả Quết Không Cần Máy Quết Thịt
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Với Bột Gạo Đơn Giản Trong 3 Bước Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Đơn Giản Nhất
  • Cách làm món chả trứng cho bữa cơm thêm đậm đà

    Có lẽ món cơm tấm không còn quá xa lạ gì đối với người Sài Gòn. Nhắc đến cơm tấm mà không nhắc đến món chả siêu ngon thì quả là thiếu xót. Với hương vị đậm đà, béo ngậy và thơm ngon; mang đặc trưng của Sài Gòn. Hơn nữa, cách làm món chả trứng khá là đơn giản, dễ làm; mà bất cứ ai yêu thích ẩm thực cũng có thể thực hiện tại nhà.

    Vốn là món cơm đặc sản của Sài Gòn, đặc biệt phổ biến ở miền Nam; món cơm tấm được rất nhiều người ưa chuộng vì thực đơn đa dạng, phong phú; hấp dẫn không chỉ bởi hình thức bắt mắt mà hương vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm

    • Thịt nạc vai: 300 gram
    • Mộc nhĩ: 3 cái
    • Miến: 10 gram
    • Hành tây: ½ củ
    • Trứng vịt: 5 – 6 quả
    • Gia vị: tiêu, mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt nạc vai: Rửa sạch, trần qua nước sôi. Tiếp đến, bạn rửa thêm lần nữa rồi lau khô miếng thịt. Thái nhỏ và băm nhuyễn phần thịt nạc vai. Sau khi đã có thịt băm, ướp thịt với một chút gia vị cho đậm đà.

    Các nguyên liệu khác: Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi cắt chân. Xong xuôi, bạn thái sợi mộc nhĩ rồi cũng tiến hành băm nhỏ. Tương tự, bạn cũng băm nhỏ hành tây. Với miến, bạn ngâm mềm rồi cắt khúc chừng 3 – 5 cm.

    Làm chả hấp

    Trộn chả

    Cho toàn bộ phần nguyên liệu bao gồm mộc nhĩ, miến, hành tây và thịt nạc băm vào bát tô. Tiếp đến, bạn đập trứng vịt vào và dùng đũa đánh cho thật tan đều. Nêm vào bát chả trứng một chút nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt cho vừa.

    Hấp chả

    Múc phần chả vừa trộn vào từng bát con nhỏ. Xong xuôi, bạn đặt những bát chả này vào nồi hấp cách thuỷ. Hấp chả trong khoảng thời gian 30 phút

    Làm chả nướng

    Chuẩn bị nướng

    Cho hỗn hợp chả đã trộn vào ngăn mát tủ lạnh trong 10 phút. Trong lúc chờ, bạn trải một lớp giấy bạc hoặc giấy nến vào khay nướng. Tiếp theo, bạn phết một lớp dầu ăn lên bề mặt giấy. Bạn có thể thay lớp dầu ăn này bằng bơ thực vật.

    Nướng chả bằng khay

    Khi khay nướng đã sẵn sàng, bạn trút toàn bộ hỗn hợp chả trứng vào khay và cho vào lò nướng. Tiến hành nướng chả trứng với mức nhiệt 180 – 200 độ C. Nướng chả trứng trong vòng 15 phút thì bạn nhấc khay nướng ra ngoài, phết thêm một lớp lòng đỏ trứng lên trên. Cho chả vào nướng tiếp từ 10 – 15 phút nữa.

    Nướng chả trên bếp than hoa cũng từ 10 – 15 phút. Khi thấy lớp giấy bạc đã vàng nâu, chả có mùi thơm tức là đã chín. Nhấc vỉ và gỡ lấy phần chả và bày ra đĩa

    Thưởng thức chả

    Chả trứng là món ăn quen thuộc trong nhiều bữa cơm gia đình. Nếu như chả hấp có phần phổ biến, dễ làm hơn thì chả nướng lại đòi hỏi người thực hiện đầu tư thêm thời gian thực hiện.

    Chả là món ăn mặn, phù hợp nhất khi bạn thưởng thức kèm cơm nóng. Đặc biệt với món chả nướng, bạn có thể làm thêm nước chấm chua ngọt và ăn kèm với một vài loại rau sống như xà lách, dưa chuột để tăng tính hấp dẫn. Ngoài ra, chả nướng có thể là lựa chọn khi bạn thưởng thức món bún tươi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Trứng Muối Và Trứng Bắc Thảo Siêu Dai Trong 15 Phút
  • Cách Làm Cơm Hến Xứ Huế Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Cơm Hến Thơm Ngon Chuẩn Vị Huế Ngay Tại Nhà
  • Chả Cá , Mực, Cua , Trứng
  • Cách Làm Chả Cá Tươi Bằng Máy Xay Đơn Giản Tại Nhà
  • Chả Trứng Mực Đất Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Trứng Mực
  • Hướng Dẫn Chi Tiết “bí Kiếp” Cho Món Chả Trứng
  • Cách Làm Chả Quế Thơm Ngon Dai Giòn Không Dùng Hàn The
  • Cách Làm Gỏi Chả Lụa Dưa Leo Nhanh Gọn, Ngon
  • Món Gỏi Tôm Giò Lụa Chất Lượng
  • SINIFOOD

    Với những người con xa xứ, những vị khách phương xa lần đầu đến đất mũi; món chả trứng mực Cà Mau luôn để lại trong tâm trí những kỷ niệm khó quên, những nỗi thương nhớ ngậm ngùi.

    Đúng vậy, thật hiếm có một món ngon nào độc đáo như chả trứng mực đất mũi Cà Mau. Độc đáo từ cách chọn nguyên liệu chế biến của người sáng tạo ra chúng và hương vị biển đậm trưng khác biệt chẳng giống ai. Tại sao là trứng mực mà không phải thịt mực, tại sao chỉ làm chả mà không phải nấu, nướng, v.v. Có lẽ chỉ có người dân Cà Mau mới có đáp án chính xác nhất.

    Với ngư dân vùng biển, con cá con tôm con mực là miếng cơm manh áo của cả gia đình. Mỗi lần dong thuyền ra khơi là biết bao lo lắng, hi vọng. Hi vọng cá mực đầy khoang chuyến đi thành công. Nhưng một lần đi biển như vậy thường khá dài có khi cả tuần, cả nửa tháng nên họ mới nghĩ ra những cách bảo quản hải sản, chế biến nhanh để đảm bảo giá trị kinh tế. Và món chả trứng mực cũng ra đời từ đây. Mực có nhiều trứng nhất vào thời điểm từ tết cho đến tháng 5 âm lịch, con nào con nấy bụng căng phồng. Vì thế, ngư dân đi đánh bắt xa thường mang theo ít thịt và gan heo cùng trứng vịt để chế biến chả trứng mực ngay trong chuyến đi. Còn đánh bắt gần bờ thì dễ dàng hơn, họ chỉ việc tách buồng trứng mực ướp vào đá lạnh để cho các bà các mẹ chế biến đem ra chợ bán. Làm thế để giúp trứng tươi, không bị ươn hôi.

    Trứng mực là một khối dẻo trong suốt bên trong bụng mực, nhiều người không thạo hay nhầm lẫn với hai nang sữa ở cuối bụng mực. Để lấy phần này, chỉ cần ngắt đầu mực rồi dùng tay rút bọc trứng ra. Trứng mực nhẹ cân nên muốn có 1 ký mực trứng, người ta phải làm thịt từ 10 đến 12 kg mực tươi. Bởi vậy, món chả trứng mực mới trở nên quý hiếm khó tìm, không phải có tiền là ăn được.

    Cách chế biến chả trứng mực

    Vì hiếm nên chả trứng mực đất mũi Cà Mau không chỉ được người dân nơi đây bày biện trong những bữa tiệc thịnh soạn đãi khách quý mà còn gói gém thành món quà đặc sản gửi người phương xa, biếu tặng. Họ sẽ lấy cả trứng mực và hai nang sữa tươi đã rửa sạch cho vào cối, quết đều tay đến khi thấy đầu chày có dính keo thì thôi. Trong lúc quết thêm chút gia vị tiêu, bột ngọt, muối cho vừa khẩu vị; hoặc hấp dẫn hơn sẽ cho thêm thịt, trứng vịt hay gan heo vào quết cùng. Trứng mực đã  bùi mà có thêm những thứ này thì béo thơm phải biết. Sau đó, dùng bao giấy có thấm dầu ăn nắn hỗn hợp trên thành từng cục tròn, dùng lực bàn tay ép dẹp như chả cá hay làm. Chả làm xong có thể ăn ngay hoặc để dành bằng cách phơi nắng cho se mặt rồi cất vào tủ lạnh.

    Thưởng thức chả trứng mực

    Không hổ danh món ngon đất mũi, chả trứng mực thu hút thực khách ngay từ cái nhìn, cái hít đầu tiên. Miếng chả được chiên nóng màu vàng rộm cộng thêm mùi thơm đặc trưng thật khiến người khác chảy nước miếng. Cắn miếng thứ nhất thấy béo ngậy, cắn miếng thứ hai thấy thơm bùi, miếng thứ ba thứ tư thì hết cả chén cơm, chén bún. Thưởng thức món ngon này phải có nước mắm nhĩ ngon, chút rau sống the dịu và vài lát bánh tráng tức là ăn kiểu cuốn. Mọi thứ hòa quyện nhẹ nhàng nhưng vị nào ra vị ấy. Ngoài chiên, chả trứng mực nướng cũng rất thú vị. Món này hợp với những ai kiêng dầu mỡ. Hải sản nướng đã có mùi thơm khó cưỡng thì chả trứng mực nướng còn gì sánh bằng.

    Chả trứng mực đất mũi Cà Mau là lạ mà ngon ngon, ai ai cũng phải tấm tắc khen ngon. Thế mới xứng danh món ngon ẩm thực Cà Mau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Chả Trứng Mực – Món Ngon Cao Cấp, Lạ Miệng
  • Chả Trứng Mực – Món Ngon Cao Cấp, Đặc Sản Tinh Hoa Của Biển Cả
  • Cách Làm Cơm Chiên Hến Lạ Miệng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Những Món Chay Đơn Giản 7
  • Khám Phá Công Thức Làm Chả Cá Kamaboko Nhật Bản Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Trứng Hấp Thịt Băm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Chả Quế Đơn Giản Tại Nhà Chuẩn Bị Tết Chỉ Bằng Máy Xay Sinh Tố ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Mách Bạn Cách Làm Chả Quế Đơn Giản Tại Nhà Chỉ Với Chiếc Máy Xay Sinh Tố Cho Người Việt
  • 2 Cách Làm Chả Quế Thơm Ngon, Đúng Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Chuối Ngào Đường Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Bánh Chuối Chiên Mật Ong – Vị Ngọt Hòa Quyện Của Chuối Và Mật Ong
  • Chả trứng hấp thịt băm – món ăn mang đậm hương vị truyền thống

    Phải nói là chả trứng hấp thịt băm đã được người Việt sử dụng và yêu thích từ rất lâu. Họ ưa chuộng trứng hấp thịt bởi đơn giản từ nguyên liệu, cách làm cho đến việc kết hợp dễ dàng với những món ăn khác trên mâm cơm. Chút vị mặn ngọt của các gia vị và nước thịt hòa quyện, thêm vào đó là độ béo bùi của thịt và trứng, tạo thành một tổng thể hài hòa. Cứ hễ ăn chả trứng hấp thịt băm vào là tay không khỏi đưa cơm.

    Nếu chỉ nói đến vị ngon của món ăn này thôi là chưa đủ bởi nó còn được đánh giá khá cao về độ dinh dưỡng cũng như những ảnh hưởng tích cực đến cơ thể mỗi người. Cụ thể, trong thịt và trứng có chứa rất nhiều protein, vitamin,… Chúng  đều có khả năng cung cấp năng lượng và giúp cơ thể duy trì tốt các hoạt động hằng ngày. Hơn nữa, bên trong trứng còn chứa choline,  đây là chất có chức năng thực hiện rất nhiều việc khác nhau đối với quá trình vận động của cơ thể người. Khi được kết hợp với nhau, hai nguyên liệu này tạo nên món ăn trứng hấp thịt băm vừa ngon vừa bổ. Cách chế biến khá đơn giản, tuy nhiên, bạn vẫn cần phải lưu ý vài điều trong quá trình chế biến để đảm bảo hương vị món ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu để làm món chả trứng hấp thịt băm

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300gr thịt lợn xay

    • 4 quả trứng gà

    • 25gr miến gạo: Có thể cho nhiều hơn tùy vào sở thích.

    • 20gr mộc nhĩ (nấm mèo) khô: Có thể cho nhiều hơn tùy vào sở thích.

    • 1 củ hành tây

    • ½ thìa cafe muối ăn

    • ½ thìa cafe hạt nêm không bột ngọt Chin-Su 

    • Một ít đường và một ít tiêu

    Những lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu

    Cả trứng và thịt là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc điểm của những loại thực phẩm này đều rất dễ bị hư hỏng nếu như không được bảo quản một cách hợp lý, nhất là đối với thịt. Nếu chẳng may thịt bị ôi thiu một phần hoặc toàn bộ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của món ăn. Thêm vào đó là việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng cần được quan tâm. 

    Cách lựa chọn thịt ngon, an toàn, sạch sẽ

    Độ tươi ngon của thịt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sau cùng của món ăn, thậm chí đóng vai trò quyết định của món ăn này. Do vậy việc lựa chọn thịt đúng chuẩn sẽ rất quan trọng. “Chuẩn” ở đây mà chúng tôi muốn đề cập đến đó là độ chuẩn về sự tươi sạch, ngon ngọt, và cả độ vệ sinh an toàn của miếng thịt được sử dụng.

    MEATDeli là thương hiệu phù hợp trong hoàn cảnh này. Dù mới ra mắt gần 2 năm, MEATDeli đã là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Thêm vào đó, MEATDeli còn gây ấn tượng bởi khả năng bảo quản vượt trội nhưng vẫn giữ được sự trọn vẹn trong chất lượng của miếng thịt. 

    Cách lựa chọn trứng

    Chế biến món trứng hấp thịt băm

    Bước 1: Tiến hành sơ chế các loại nguyên liệu

    • Cho mộc nhĩ (nấm mèo) vào trong một ít nước ấm. Chờ trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi mộc nhĩ được mềm hẳn rồi sau đó vớt ra cắt bỏ phần chân rồi rửa sạch lại một lần nữa 

    • Cắt nấm mèo và miến gạo thành những sợi mỏng, ngắn, càng nhỏ càng tốt.

    • 1 củ hành tây chỉ cần bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ là được.

    • Chuẩn bị hai bát trứng riêng biệt: Một bát chứa 4 lòng trắng và 3 lòng đỏ, đánh đều hỗn hợp này. Còn một bát chỉ để riêng phần lòng đỏ để tách lòng đỏ (khoảng 1 lòng đỏ là đủ)

    Bước 2: Sơ chế món ăn

    Cho toàn bộ phần nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: thịt băm, trứng, miến gạo, nấm mèo, hành tây vào tô lớn hoặc thao đựng thức ăn. Sau đó cho thêm vào các loại gia vị như: nước mắm, đường, muối, tiêu. Dùng tay (có sử dụng bao tay) hoặc đũa và trộn hỗn hợp này thật đều để các gia vị được ngấm hoàn toàn vào thịt cũng như các loại nguyên liệu khác.

    Bước 3: Tiến hành hấp trứng với thịt

    Rồi đặt tô/thao nhôm đó vào trong nồi để hấp cách thủy trong vòng 15 – 20 phút. Dùng đầu đũa nhấn nhẹ vào để kiểm tra thịt đã chính hay chưa. Nếu rồi thì sử dụng phần lòng đỏ đã tách riêng, đánh đều và quết lên bề mặt của món ăn và đậy nồi lại rồi đợi thêm khoảng 5 – 10 phút để bề mặt này trở nên vàng ươm là được. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Trứng Hấp Đơn Giản, Dễ Làm Mà Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Cá Thu Kho Tiêu
  • Cá Thu Kho Tộ Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Cá Mú Kho Tộ
  • Cách Thực Hiện Món Cá Lóc Kho Tiêu Không Tanh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100