Cách Làm Giò Chả Chay Từ Đậu Xanh

--- Bài mới hơn ---

  • Địa Chỉ Bán Phụ Gia Làm Giò Chả Lụa Tại Tp.hcm
  • Hướng Dẫn Làm Chả Giò Tôm Cua
  • Hướng Dẫn Làm Chả Giò Cua Thịt Ngon Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • Cách Làm Chả Giò Cá Hồi Giòn Ngon Ăn Miếng Nào Hết Miếng Ấy
  • Học Cách Làm Món Chả Giò Truyền Thống Thật Ngon
    • 500g đậu xanh
    • 30g lá mơ tam thể
    • 30g dầu thực vật
    • Lá chuối tươi, khuôn làm giò, dây lạt
    • Gia vị: nước tương, hạt tiêu, bột ngọt, muối ăn
    • Phụ gia dai giòn: Ultrabind GLM
    • Phụ gia bảo quản: Nasa R102 Plus (MP302), Benzoate

    Cách làm giò chả chay

    • Ngâm mềm đậu xanh trong khoảng 6 tiếng, nếu là loại còn vỏ thì đem đãi sạch vỏ. Đậu xanh thêm nước với tỉ lệ: 4 đậu xanh – 1 nước rồi cho vào máy xay nhuyễn mịn.
    • Lá mơ tam thể rửa sạch, thái sợi chỉ nhỏ. (Nếu muốn làm giò lụa trắng thì không cho thêm lá mơ vào).

    Trộn đều đậu xanh xay nhỏ, lá mơ thái chỉ, nấm hương với gia vị gồm hạt tiêu, bột ngọt, muối và nước tương cho vừa khẩu vị. Đổ hỗn hợp làm giò lụa chay vào khuôn có lót sẵn lá chuối. Gấp 2 đầu lá chuối lại, buộc lạt xung quanh cho thật chặt.

    Đun sôi nồi nước rồi thả khoanh giò vào luộc tầm 1 giờ đồng hồ với lửa nhỏ. Giò luộc xong vớt ra để nguội, bóc lá rồi cắt khoanh tròn hoặc miếng vừa ăn.

    Phụ gia thực phẩm dùng trong giò chả chay – cách làm giò chả chay

    Trong chế biến giò chả chay thường sử dụng các phụ gia: phosphat, benzoate, muối Natri…

    GUSTO LK07 (100% phosphate): Tạo dai giòn, mộc dẻo, giữ nước, tăng kết dính cho chả lụa chay

    MEATBINDER MP07: Tạo mộc dẻo chảy, dai giòn tự nhiên, tăng tính kết dính cho sản phẩm

    Phụ gia bảo quản – phụ gia trong giò chả chay

    Thành phần: NASA R102 PLUS là một hỗn hợp các muối hữu cơ an toàn cho sức khỏe và được Bộ Y Tế cho phép sử dụng

    • Ngăn ngừa, hạn chế sự phát triển của vi sinh vật, vi khuẩn, nấm men, mốc…. Giúp bảo quản sản phẩm và kéo dài thời gian sử dụng.
    • Thay thế hoàn toàn và hiệu quản hơn các sản phẩm Sodium Benzoate, K. Sorbate, Sorbic đang hạn chế hoặc không cho sử dụng trong một số sản phẩm theo thông tư của Bộ Y Tế.
    • Ngoài ra còn nhiều công dụng khác nữa. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ Phương Thảo – 0909 549 727

    Ứng dụng trong các sản phẩm

    • Sản phẩm từ thịt: Chả lụa, pate, xúc xích và các sản phẩm từ thịt chế biến khác…
    • Sản phẩm từ cá: cá viên, chả cá, các sản phẩm từ cá khác…
    • Sản phẩm đi từ bột: bún, phở, bánh canh…
    • Các sản phẩm bánh: bánh tươi, bánh bông lan, bánh pía, bánh trung thu…
    • Bổ sung trực tiếp trong quá trình xay, chế biến hoặc quá trình xay…
    • Hàm lượng sử dụng: 2-3 gram/kg sản phẩm

    Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát,tránh ánh nắng trực tiếp.

    TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁCH BẢO QUẢN GIÒ CHẢ MẶN TẠI ĐÂY Tính chất của Sodium Benzoate (chống mốc, mốc Mỹ, mốc Hà Lan)

    • Đặc tính quan trọng nhất của natri benzoate là nó tiêu diệt vi khuẩn, nấm men hoặc nấm mốc.
    • Nó hoạt động tốt nhất với các loại thực phẩm có độ pH nhỏ hơn 3,6.
    • Natri benzoate (E211) có công thức hóa học là NaC6H5CO2.
    • Là chất bảo quản thực phẩm
    • Nồng độ natri benzoate được giới hạn ở mức 0,1% theo trọng lượng.
    • Natri benzoate có thể hòa tan trong nước
    • Nhiệt độ nóng chảy của nó là 300 độ C.
    • Khối lượng riêng 1.497 g/cm3
    • Khối luợng mol 144.11 g/mol
    • Natri benzoate có vị mặn
    • Có thể làm cho thức ăn có vị đắng nếu được thêm vào với một lượng lớn.
    • Natri benzoat được sản xuất bằng phản ứng trung hoà giữa axit benzoic với natri hydroxit

    Đối tượng sử dụng của Sodium Benzoate (chống mốc, mốc Mỹ, mốc Hà Lan)

    • Đồ tráng miệng từ sữa (ví dụ: bánh putđinh, sữa chua trái cây hoặc sữa chua có hương vị…)
    • Chất béo dạng phết, chất béo sữa dạng phết và sản phẩm dạng phết hỗn hợp
    • Chất béo thể nhũ tương, chủ yếu loại dầu trong nước, bao gồm cả các sản phẩm được phối trộn và/hoặc sản phẩm từ chất béo thể nhũ tương có hương vị
    • Đồ tráng miệng từ chất béo, không bao gồm đồ tráng miệng từ sữa thuộc mã nhóm 01.7
    • Quả ngâm dấm, dầu hoặc nước muối
    • Mứt, thạch, mứt quả
    • Sản phẩm dạng phết từ quả (ví dụ: chutney)
    • không bao gồm các sản phẩm thuộc mã nhóm 04.1.2.5
    • Sản phẩm chế biến từ quả
    • Sản phẩm quả lên men
    • Sản phẩm quả đã nấu chín
    • Rau, củ khô (bao gồm nấm, rễ, thực vật thân củ và thân rễ, đậu, đỗ, lô hội), tảo biển, quả hạch và hạt
    • Sản phẩm kẹo cứng, kẹo mềm, kẹo nuga…
    • không bao gồm các sản phẩm thuộc mã nhóm 05.1, 05.3 và 05.
    • Mỳ ống, mì sợi đã được làm chín và các sản phẩm tương tự
    • Đồ ăn tráng miệng làm từ ngũ cốc và tinh bột (VD: bánh putđing gạo, bánh putđing từ bột sắn…)
    • Sản phẩm thịt, thịt gia cầm và thịt thúnguyên miếng hoặc cắt nhỏ được chế biến (bao gồm cả ướp muối) và sấy khô không qua xử lý nhiệt
    • Thủy sản và sản phẩm thủy sản hun khói, sấy khô, lên men hoặc ướp muối
    • Bao gồm cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai
    • Sản phẩm trứng dạng lỏng
    • Đường và siro khác (VD: xyloza, siro từ cây thích, đường dùng phủ bánh)
    • Nước chấm và các sản phẩm tương t
    • Salad (salad mì ống, sa lát khoai tây) và sản phẩm dạng phết bánh sandwich
    • Thực phẩm ăn kiêng để giảm cân
    • Sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất
    • Nước ép quả cô đặc
    • Đồ uống hương liệu, bao gồm đồ uống thể theo, năng lượng hoặc điện giải và các đồ uống đặc biệt khác.
    • Cà phê, sản phẩm tương tự cà phê, chè, đồ uống thảo dược và các loại đồ uống nóng từ ngũ cốc,
    • Không bao gồm đồ uống từ cacao.
    • Đồ uống có cồn có hương liệu (ví dụ: bia, vang và đồ uống có cồn làm lạnh)
    • Snack khoai tây, ngũ cốc, bột và tinh bột (từ thân củ, rễ, hạt họ dậu)

    95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM.

    Website: chúng tôi

    Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

    Vui lòng liên hệ: Ms Thảo: 0909 549 727

    Email: [email protected]

    • cách làm giò chay từ đậu tương
    • cách làm chả lụa chay bằng đậu xanh
    • cách làm chả chay từ nấm
    • cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky
    • giò sống chay làm từ gì
    • cách làm chả chay bằng đậu hũ
    • cách làm chả lụa chay xuân hồng
    • cách làm chả chén chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cheesecake Chanh Leo Không Cần Lò Nướng
  • Top 6 Quán Nem Nướng Ngon Nhất Tại Quy Nhơn, Bình Định 2022
  • Cách Làm Nem Nướng Miền Tây Chuẩn Miền Tây
  • Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nem Nướng Nha Trang
  • Cách Làm Chả Giò Chay Đậu Xanh Vạn Người Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Nhân Đậu Xanh, Tôm Thịt Chay Mặn
  • Cách Làm Chả Da Heo Ngon Giòn Tại Nhà
  • Nhà Hàng Dìn Ký Cộng Hòa
  • Buffet Tối Hải Sản, Lẩu, Nướng
  • 3 Chiếc Máy Làm Chả Giò Được Lựa Chọn Nhiều Nhất Hiện Nay
  • Nguyên liệu cần có:

    • Đậu xanh: 30g
    • Nấm mèo: 30g
    • Khoai môn: 50g
    • Khoai tây: 50g
    • Sắn củ hoặc củ đậu: 40g
    • Cà rốt: 2 củ
    • Giá đỗ: 30g
    • Đậu phụ: 2 miếng
    • Bún tàu: 1 gói
    • Súp hành boa – rô băm nhuyễn
    • Bánh tráng đậu xanh
    • Dầu ăn để chiên bánh
    • Gia vị: 2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe bột gạo + 1 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng cafe đường.

    Cách làm chả giò chay đậu xanh như sau

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món chả giò chay

    Khoai tây, củ sắn, khoai môn, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi. Sau đó bóp với muối trắng, để khoảng 15 – 20 phút rồi vắt sạch nước.

    Nấm mèo rửa sạch tai nấm, rồi ngâm với nước ấm cho nở đều. Sau đó vớt nấm mèo để cho ráo nước, có thể mua nấm mèo thái sẵn tại chợ, các bạn chỉ cần ngâm cho nấm nở đều và cắt ngắn là được.

    Cho củ sắn, khoai môn, khoai tây, nấm mèo, cà rốt cùng đường, hạt nêm, muối tiêu vào bát trộn đều.

    Đậu xanh ngâm với nước ấm nóng khoảng 4-5 giờ đồng hồ cho nở đều. Hấp hoặc luộc ít nước cho chín rồi cà nhuyễn thành bột.

    Giá rửa sạch, để thật ráo nước.

    Đậu hũ trắng tán nhuyễn.

    Bún tàu ngâm với nước sạch cho nở đều.

    Bước 2: Thực hiện cách làm chả giò chay

    Bước tiếp theo của hướng dẫn làm chả giò chay ngon, cho tất cả những nguyên liệu trên vào bát to, sau đó cho gia vị vào trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bắc chảo lên bếp cho dần ăn vào đun nóng, rồi cho hành hoa cho vào phi thơm, đổ phần nguyên liệu vừa trộn ở trên vào xào khoảng 5 phút, khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tắt bếp và để nguội.

    Tiến hành cuộn chả giò chay, dải bánh tráng đậu xanh ra mặt phẳng rồi múc một muỗng nhân đặt lên bánh, cuốn tròn thành từng cuốn chả giò, thực hiện cho tới khi hết phần nhân.

    Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng già thì cho chả vào chiên giòn, vớt chả để trong rổ có lót giấy thấm dầu. Khi thưởng thức cắt thành từng miếng bày ra đĩa cùng rau thơm.

    Bước 3: Tiến hành pha nước chấm

    Cho 1 thìa súp giấm trắng + 1 thìa súp nước mắm chay + 1 thìa súp đường + 1 thìa cà phê ớt băm khuấy đều.

    Món chả giò chay ăn kèm với bún, rau sống và nước chấm rất ngon và tốt cho sức khỏe.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • (Chia Sẻ) Cách Làm Chả Giò Tam Giác Chiên Xù, Độc Đáo
  • Tìm Hiểu Cách Gói Giò Lụa Bằng Khuôn Và Ưu Nhược Điểm Của Khuôn Inox
  • Khuôn Làm Chả Lụa Và Cách Làm Giò Lụa Bằng Khuôn ” Tự Mua Đồ
  • Cách Làm Giò Lụa Bằng Khuôn Inox Vừa Đẹp Vừa Ngon
  • Cách Làm Chả Giò Giòn Rụm Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Chả Giò Chay Đậu Xanh Thanh Đạm, Ăn Ngon Hơn Chả Giò Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cách Làm Dưa Cải Chua Ngọt Thơm Giòn Cho Bữa Ăn Thêm Vị
  • 8 Cách Làm Trắng Da Mặt Tự Nhiên Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Trắng Da Mặt Cấp Tốc
  • Cách Làm Đẹp Da Mặt Từ Thiên Nhiên Ngay Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Đẹp Da Mặt Tại Nhà Tự Nhiên Đơn Giản
  • Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh cà vỏ ngâm nước 3 tiếng. Váng đậu ngâm trước 10 phút với nước ấm.

    Mộc nhĩ ngâm với nước nóng, rửa sạch, để ráo. Làm tương tự với miến và nấm hương.

    Khoai tây, cà rốt, củ đậu gọt vỏ, rửa sạch.

    Đồ đậu xanh

    Đậu xanh sau khi ngâm nước cho mềm bớt đem đồ bằng chõ, xửng hấp hoặc dụng cụ hấp bằng inox đơn giản như hình đều được.

    Hấp đậu xanh

    Cho 1 ít nước vào nồi, bật bếp cho nước sủi lăn tăn rồi dàn đều đậu xanh trên mặt phên. Đậy vung đun lửa vừa khoảng 20 phút là đậu chín. Trong lúc chờ đậu chín bạn chuyển sang sơ chế những nguyên liệu khác.

    Mộc nhĩ, váng đậu cuộn chặt lại thái chỉ sợi mỏng.

    Nấm hương, củ đậu, miến thái sợi nhỏ.

    Cà rốt, khoai tây nạo sợi bằng dụng cụ bào.

    Làm nhân chả giò chay

    Đậu xanh sau khi đồ chín bạn cho vào cối giã mịn hoặc dùng dụng cụ xay xay nhuyễn sau đó cho đậu xanh vào trộn với bát nguyên liệu rau củ quả vừa làm ở bước bên trên. Cho thêm 1 thìa bột canh, nửa thìa hạt tiêu. Đeo bao tay và trộn đều bát nguyên liệu.

    Trộn nhân chả giò chay

    Với bát bột mì, bạn cho vào 1 chút nước rồi trộn đều để thu được hỗn hợp đặc dẻo làm hồ dán cuộn chả giò. Lưu ý: không nên cho quá nhiều nước khiến bột mì bị loãng.

    Cuốn chả giò chay

    Cuốn chả giò chay cũng giống như làm món nem rán. Trải miếng bánh tráng xuống mặt phẳng của thớt. Xúc khoảng 1 thìa nhân lên trên, bắt đầu cuộn từ dưới lên 1,2 vòng rồi phết 1 lớp bột mì vào bánh tráng, gấp 2 mép 2 bên vào trong rồi cuộn lại. Tiếp tục cho đến khi hết phần nguyên liệu.

    Cuốn chả giò chay

    Chiên chả giò

    Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, đun nóng già rồi thả chả giò chay vào chiên. Nhớ để nhỏ lửa để lớp chả bên ngoài vàng giòn và nhân bên trong được chín đều. Khi chả giò chín thì gắp ra giấy thấm dầu, để nguội, cắt miếng và thưởng thức.

    Chiên chả giò chay

    Pha nước chấm chả giò chay

    Bát nước chấm chả giò chay được pha với công thức sau:

    • 1 bát con nước
    • 4 thìa đường
    • 3 thìa dấm
    • 1/2 quả chanh vắt nước cốt
    • Ớt tươi

    Hoặc thay đổi tỷ lệ theo khẩu vị của bạn.

    Món chả giò chay sau khi hoàn thành

    Miếng chả giò chiên vàng, giòn rụm với nhân chay thanh đạm ăn không ngán, cuốn cùng rau sống với nước chấm chua cay sẽ là món ăn rất hấp dẫn cho gia đình thay đổi khẩu vị, đặc biệt trong những ngày ăn chay hay cúng lễ dâng phật.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Trê Kho Tộ Đậm Đà Ẩm Thực Quê Hương
  • Đậm Đà Cách Làm Cá Kho Tộ Nhanh
  • Cách Làm Bánh Chuối “thần Thánh”
  • 5 Yếu Tố Vàng Trong Làm Ăn Với Người Mỹ
  • Cách Làm Chả Giò Chay Đậu Xanh Giòn Ngon Đủ Hương Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Thác Lác Với Giò Sống Giòn Dai, Lạ Miệng
  • Tuyệt Chiêu Làm Chả Giò Giòn Rụm Và Pha Nước Chấm Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Phở Cuốn, Nem Cua Bể Hải Phòng, Chả Giò Sài Gòn
  • Kinh Nghiệm Chiên Chả Giò : Giòn Lâu, Vàng Rượm Và Cách Bảo Quản
  • Kinh Nghiệm Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Gia
  • Cách làm chả đậu xanh chay

    Với nguồn nguyên liệu tự nhiện đậu xanh tốt cho sức khỏe. Bạn có thể chế biến ra món chả m đậu xanh giòn ngon. Không hóa chất hay thực phẩm bảo quản gây hại đến sức khỏe. Để làm món chả đậu xanh này thì cần nhưng nguyên liệu gì?. Và cách nấu như thế nào? bạn có thể tham khảo bên dưới.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Đỗ xanh (đậu xanh): 200 gram
    • Đậu phụ: 2 bìa
    • Mộc nhĩ: 10 tai
    • Bột ngô: 3 thìa
    • Bột chiên xù: 1 gói
    • Gia vị: dầu ăn muối, tiêu, hạt nêm

    Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh bạn nên chọn đỗ xanh có vỏ ( Loại đỗ này vừa thơm. lại bở, ăn đậm đà hơn các loại đỗ khác ). Nhưng nếu để tiết kiệm thời gia bạn có thể chọn loại đỗ xanh không vỏ.

    Đậu xanh vo sạch sau đó ngâm cho nở mềm. Sau khi ngâm xong, bạn đem đậu xanh đi nấu chín và cuối cùng giả cho thật mịn.

    Nấm mèo cũng ngâm trong nước ấm cho nở hoàn toàn, cắt cân và băm nhuyễn.

    Đậu phụ rửa lại với nước lọc rồi dùng thìa hoặc dĩa dằm nhuyễn rồi trộn 3 loại nguyên liệu với bột chiên xù cùng bột nêm, tiêu và chút nước mắm.

    Lưu ý: Bạn dằm càng nhuyễn đậu thì cách làm chả đậu xanh càng ngon và đẹp vì miếng đậu không bị gồ gề, sập sội.

    Cách tẩm ướp gia vị cho món chả

    1 Đem phần đậu xanh giã mịn + đậu phụ tán nhuyễn + mộc nhĩ trộn chung trong tô. Tiếp theo, bạn nêm một chút nước mắm chay + bột ngọt + hạt nêm vừa đủ cho đậm đà.

    2 Dùng thìa và đũa quết đều để chả được mịn. Xoa một chút dầu ăn vào lòng bàn tay sau đó nặn chả thành những viên vừa ăn. Cuối cùng, bạn lăn chả qua lớp bột chiên xù.

    3 Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già rồi cho chả vào chiên đều vàng 2 mặt.

    4 Khi chả được, gắp ra giấy thấm dầu rồi cho chả vào đĩa, dùng với cơm nóng.

    Món chả chay đậu xanh đã hoàn thành đơn giãn đúng không nào?. Hãy thử bắt tay làm ngây món chả này thêm vào thực đơn hôm nay cho bữa ăn của gia đình. Vừa ngon tốt cho sức khỏe không lo hóa chất hay thực phẩm bẩn.

    Cách làm chả giò chay

    Đối với giới phật tử, người ăn chay hay ăn kiêng giảm cân. Thì phải luôn thay đổi khẩu vị cho món ăn ngon hàng ngày. Nếu cứ dùng 1 vài món ngày này qua tháng kia thì thật là ngán và sẽ không đủ chất cho cơ thể. Cho nên hay bổ sung thêm món chả giò chay vào thực đơn bữa ăn của bạn ngây. Nếu bạn chưa biết cách thì bài viết này sẽ là sách hướng dẫn nấu ăn cho bạn.

    Nguyên liệu làm chả giò chay

    • 1 gói bánh tráng cuốn chả giò
    • 50g đậu xanh
    • 1 củ khoai môn
    • 1 củ khoai tây
    • 1 gói bún tàu nhỏ
    • 1 củ cà rốt
    • Nấm mèo ( mộc nhĩ) 4 – 5 tai.
    • 2 miếng đậu hũ.
    • 1 bó hành lá nhỏ.
    • Cac loại gia vị thường dùng: bột ngọt, tiêu xay, đường, dầu ăn, muối…

    Tùy theo sở thích và khẩu phần ăn mà bạn có thể thêm các loại thực phẩm và số lượng. Bạn có thể thay bánh tráng cuốn chả giò, bằng bánh tráng rế sẽ giòn hơn.

    Cách thực hiện làm chả giò

    Sơ chế nguyên liệu

    Các loại thực phẩm có vỏ các bạn rửa sạch gọt bỏ lớp vỏ ngoài. Sau đo ngấm với nước muỗi loãng rồi vớt ra. Cắt thành từng sợi khồng dày quá cũng không mỏng quá.

    Đậu xanh rửa sạch đem nấu chín mền hột đậu. Sau đó vớt ra để ráo nước và đâm nhuyễn. Đậu hũ rửa sạch và cũng bâm nhỏ ra.

    Nấm mèo ( mộc nhĩ) ngâm nước lạnh cho đến khi nở ra to vớt ra để ráo nước và thái sợi nhỏ. Hành lá rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Bún tàu ngâm nước khi nở nềm đêm cắt khúc.

    Cách trộn và ướp gia vị

    Thực hiện cuốn và chiên chả giò

    1 Dùng bánh tráng cuốn chả giò hay bánh trang rế để cuốn điều được cả. Việc cuốn cũng rất đơn giãn bạn trải bánh tráng cuốn lên chiếc mâm, cái thớt hoặc cái dĩa. Sau đó cho hỗn hợp đã chuẩn bì vào bánh tráng và cuộn lại.

    Lưu ý: Nếu bạn sợ hỗn hợp nguyên liệu tức là phần nhân bánh cuốn chả giò không chín kịp. Thì có thể xào sơ qua hỗn hợp này trước khi bỏ vào bánh tráng cuốn lại.

    2 Chuẩn bị chiếc chảo lớn sau đó đổ dầu ăn vào canh mức dầu sao cho ngập miếng chả giò là được. Phải đun nóng dầu lên mới cho chà giò vào chiên như vậy chả mới giòn và vàng được.

    Mẹo chiên chả giò giòn và không bị cháy đắng

    Phải đun cho dầu nóng lên với cho chả vào chiên. Để kiểm tra dầu nóng chưa bạn có thể cho đũa vào dầu xem dầu có sôi bọt không. Nếu sôi sùng sục thì dầu đã đủ độ nóng lúc này ta mới cho chả giò vào chiên.

    Lượng dầu chiên phải ngập hết miếng chả và khi chiên phải vặn lửa nhỏ để cho chả chín từ từ. Nếu lửa lớn quá lớp bánh tráng cuốn bên ngoài sẽ cháy đen và phân nhân bên trong chưa chín.

    Khi chiên chả giò chay nên thường chiên trở điều miếng chả để cho chìn vàng điều. Khi chín vớt chả giò ra để ráo dầu hoặc dùng bỏ lên giấy thấm hút dầu. Như vậy chả giò mới giòn ngon được.

    Cách làm nước chấm chả giò

    Như bạn đã biết mỗi món ăn điều cho nước chấm dành riêng kết với với nó. Thì món ăn mới hoàn hảo và ngon miệng. Món chả giò chay cũng vậy phải dùng nước mắm chua ngọt hoặc dùng tương ơt hay tương cà.

    Để thực hiện làm nước mắm chua ngọt chay ta cần chuẩn bị các gia vị như sau. Nước mắm chay, 1 ít đường, nước cốt chanh, ớt bâm, tỏi bâm và 1 ít nước lọc. Sau đó trộn điều các gia vị này lại với nhau và nêm nếm cho vừa khẩu vị là xong.

    Bạn có thể dùng chả giò với bún tưới hay kết hợp cuốn bánh trang với rau sóng. Thậm chí dùng bữa cơm gia đình điều được.

    Bạn có thể tham khao thêm các món chay ngon các để thêm vào menu thực đơn cho mình như

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Chay Đơn Giản Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • #1 Nem Rán Tiếng Anh Là Gì? Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Giòn Rụm Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Nhân Đậu Xanh, Tôm Thịt Chay Mặn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Miền Nam Ngon Giòn Lâu Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Video: Cách Làm Chả Giò (Nem Rán)
  • Cách Làm Chả Lụa Bằng Tay Từ Giò Sống Đơn Giản Tại Nhà Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Chả Giò Chay Thanh Đạm Cho Người Ăn Kiêng
  • Cách Làm Giò Xào Mặn, Chay Đơn Giản Tại Nhà, Ngon Giòn Sần Sật
  • 1. Hướng dẫn làm chả giò nhân khoai môn thịt heo

    Chả giò thịt heo trộn khoai môn là cách chế biến món ăn ngon đãi tiệc phổ biến với nhiều phương thức làm đa dạng. Theo đó, bạn có thể linh hoạt thay đổi nhiều nguyên liệu rau củ, tôm thịt khác nhau để kết hợp với nhân khoai môn tùy theo sở thích. Trong đó, công thức đơn giản nhất để chế biến chả giò có khoai môn với thịt heo gồm các nguyên liệu như sau.

    1.1. Nguyên liệu

    • 100 gram khoai môn
    • 1 quả trứng gà
    • 50 gram nấm mộc nhĩ
    • 2 củ hành tím đã bóc vỏ
    • 3 nhánh hành lá
    • 10 miếng bánh tráng gói chả giò
    • 1 bát dầu ăn nhỏ
    • 3 lạng thịt nạc heo xay
    • 50 gram miến khô
    • 50 gram nấm đông cô
    • 100 gram rau mùi xắt nhỏ
    • 1 thìa cà phê tỏi băm
    • Gia vị: 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay

    1.2. Cách làm chả giò có nhân khoai môn trộn thịt lợn

    1.2.1. Cách chế biến nhân thịt heo trộn nấm, khoai môn gói chả giò

    • Rửa bún tàu, ngâm nấm mộc nhĩ và nấm đông cô trong nước muối 10 phút. Sau đó, rửa nấm lại vài lần với nước sạch, thái sợi mỏng.
    • Băm nhỏ hành lá, hành tím, trộn với thịt heo xay, bún tàu băm, nấm băm nhỏ cùng với khoai môn băm nhỏ trong một thau sạch lớn. Kế đến, đập trứng gà vào thau nguyên liệu thịt khoai, trộn đều để tạo độ kết dính.
    • Nêm gia vị vào tô nhân, trộn đều, để qua một bên, ướp 15 phút cho ngấm vị.

    1.2.2. Cách làm chả giò gói nhân thịt lợn trộn nấm và khoai môn chiên giòn

    • Lấy khay hoặc dĩa sạch lót bên dưới, trải tấm bánh tráng bên trên. Nhúng ít dầu ăn tráng lên mặt bánh cho mềm.
    • Dùng muỗng cà phê múc ít nhân nấm thịt heo khoai môn cho lên mép dưới bánh tráng. Bắt đầu cuộn bánh tráng lại theo hình trụ tròn, chiều từ dưới lên trên. Trong lúc gói, nhớ dùng ngón trỏ giữ chặt cuộn chả lại để định hình phần nhân không bị rơi ra. Cuộn đến khi hết bánh tráng là được.
    • Nhúng ít dầu ăn lên mép bánh tráng để cuộn chả giò dính chặt hơn.
    • Làm nóng chảo lớn với khoảng 4 muỗng canh dầu ăn. Gắp chả giò nhân thịt heo khoai môn nấm vào chảo, chiên ngập dầu ăn và trở đều cho đến khi vàng giòn cả 2 mặt thì vớt ra dĩa (lót sẵn khăn giấy khô để thấm dầu). Chiên cho hết phần chả giò đã gói.

    2. Cách làm chả giò khoai môn chay

    2.1. Cách gói chả giò nhân khoai môn chay

    2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Nửa kí khoai môn đã gọt vỏ
    • 4 muỗng canh dầu ăn
    • 2 muỗng canh tỏi băm
    • Nhúm muối ăn nhỏ
    • 1 muỗng canh nước sốt đậu nành đậm đặc (hoặc dùng nước tương đậu nành)
    • 2 muỗng canh nước dùng rau củ chay (hoặc nước lọc)
    • 1/4 thài cà phê đường
    • 25 bánh tráng gói chả giò
    • Nước chấm: nước tương pha ớt xắt

    2.1.2. Cách chế biến nhân khoai môn chay

      Cắt nhỏ khoai môn thành sợi dài nhỏ vừa ăn.
    • Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo vừa trên mức lửa lớn. Sau đó, thêm tỏi băm vào phi cho thơm và ngả vàng thì hạ lửa nhỏ, cho khoai môn vào chảo, xào sơ.
    • Chế nước dùng rau củ vào chảo khoai môn, chiên đến khi khoai môn gần mềm.
    • Nêm nước tương, muối, đường vào hỗn hợp khoai môn, trộn đều. Khoai môn chín mềm thì tắt bếp, vớt ra dĩa chuẩn bị gói chả giò.

    2.1.3. Cách làm chả giò nhân khoai môn chay chiên giòn

    • Trải một miếng bánh tráng lên dĩa sạch, nhúng ít nước sạch cho mềm dễ cuốn.
    • Múc 1 muỗng khoai môn vừa đủ đặt ở mép dưới bánh tráng, cách mép khoảng 3 cm.
    • Dùng các ngón tay bắt đầu cuộn bánh tráng lại, gói nhân khoai môn bên trong theo hướng từ dưới lên. Đến giữa bánh tráng, bạn gấp 2 mép bên trái, phải của cuộn chả lại vào trong, tiếp tục cuộn từ dưới lên trên cho đến khi thành hình trụ tròn. Thực hiện với các nguyên liệu còn lại cho đến hết, để các gói chả giò nhân khoai môn lên dĩa riêng.
    • Bắc một chảo chống dính lên bếp, đun nóng lửa lớn với 2 muỗng canh dầu ăn còn lại. Dầu nóng, bạn gắp các chả giò có khoai môn vào chảo, chiên ngập dầu. Trong lúc rán, nhớ trở đều mặt chả giò cho chín đều hết từ bên trong nhân ra ngoài.
    • Chiên chả giò cho vàng nâu giòn đều các mặt thì vớt ra, để ráo dầu.
    • Dọn món chả giò chay lên dĩa, chấm kèm nước chấm chả giò theo khẩu vị để thưởng thức.

    2.2. Cách làm chả giò khoai môn đậu xanh chay với khoai lang

    2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 củ khoai môn khoảng 200 – 300 gram
    • 2 củ khoai lang vàng
    • 2 nhánh hành boa-rô
    • 20 gram nấm mèo đen (ngâm nước 10 phút, cắt chân nấm, thái sợi)
    • 3 củ hành tím bóc vỏ
    • 3 tép tỏi bóc vỏ
    • 250 gram hạt đậu xanh không vỏ
    • Gia vị ướp nhân: 2 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa cà phê tương đen, 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 30 ml nước tương đậu nành
    • Bánh tráng cuốn chả giò

    2.2.2. Sơ chế đậu xanh, khoai lang và nguyên liệu làm chả giò khoai môn

    • Ngâm đậu xanh trong thau nước sạch ít nhất 3 tiếng (hoặc để qua đêm). Sau đó, bạn rửa lại đỗ bằng nước lạnh 2 – 3 lần. Để đậu xanh ráo nước thì cho vào nồi hấp cho vừa chín tới là được. Trong lúc hấp đậu xanh, bạn sơ chế các nguyên liệu còn lại.
    • Gọt vỏ khoai lang và khoai môn, ngâm trong thau nước muối pha loãng 5 phút. Sau đó, rửa sạch 3 củ khoai này, để ráo nước. Dùng dao bào sợi khoai cho vào thau sạch.
    • Băm nhỏ hành boa-rô cùng với tỏi, hành tím.
    • Trộn hỗn hợp hành tỏi với nấm, khoai lang, khoai môn bào cùng với gia vị ướp nhân, để yên 5 phút. Sau đó, mới cho đậu xanh hấp chín vào hỗn hợp kết hợp cùng.

    2.2.3. Cách gói chả giò chay làm từ khoai môn, khoai lang và đậu xanh

    • Thực hiện các bước gói chả giò nhân khoai môn trộn đậu xanh tương tự các công thức đã hướng dẫn ở trên.
    • Bắc chảo sâu lòng lên bếp, bật lửa lớn đun nóng với khoảng 1 lít dầu thực vật. Cho chả giò chay vào chảo rán vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu và dọn lên dĩa thưởng thức.

    2.3. Cách pha nước mắm chay chấm chả giò nhân khoai môn

    • Nguyên liệu: 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước lọc, nước cốt nửa quả chanh tươi, 3 thìa cà phê đường trắng, 3 tép tỏi băm, 1 trái ớt xắt hoặc băm nhỏ

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Chiên Giòn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Chả Giò Miền Bắc Ngon Mê
  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Giò Rế Tôm Cua Thịt Giòn Tan Vừa Ngon Vừa Đẹp Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Chè Thái Xanh Sữa Dừa Đơn Giản
  • Cách Làm Giò Chay Bằng Đậu Xanh Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Canh Chả Cá Phan Thiết
  • 2 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Cá ?️ Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Ngâm Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng: Thần Dược Của Người Bắc Bộ
  • 3 Cách Làm Bánh Chuối Nướng Không Cần Lò Nướng Siêu Ngon
  • Thời gian ngâm đậu xanh: 5 – 6 tiếng.

    Thời gian thực hiện món ăn: 1 tiếng – 1 tiếng 30 phút.

    Khẩu phần: cho 2 người ăn.

    Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

    • 500 gram đậu xanh.
    • 10 gram nấm hương.
    • 30 gram lá mơ.
    • 1 thìa canh bột năng.
    • 3 tấm lá chuối.
    • Gia vị: đường, muối,…

    Cách làm giò chay bằng đậu xanh :

    Để làm ra món giò lụa chay thơm ngon chúng ta làm các bước như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Đậu xanh các bạn đem đi rửa sạch, sau đó ngâm nở mềm khoảng 4 – 6 tiếng.

    – Nấm hương các bạn ngâm với nước lạnh cho mềm rồi rửa sạch, thái nhỏ.

    – Lá mơ bạn đem đi rửa sạchthái sợi chỉ nhỏ.

    – Lá chuối thì dùng khăn thấm nước cho ướt rồi lau qua thật sạch. Sau đó, luộc sơ và hơ qua lửa cho lá chuối mềm và dai.

    Bước 2: Hấp đậu xanh

    • Bạn cho đậu xanh vào nồi hấp, hấp đến khi đậu chín là đạt.

    Bước 3: Giã nguyễn đậu xanh

    • Khi đậu đã chín, bạn lấy đậu ra cho vào cối giã nhuyễn.

    Bước 4: Gói chả

    • Bạn cho nấm hương, lá mơ và tô đậu xanh đã giã rồi trộn đều.
    • Tiếp đến, thêm 1 thìa canh bột năng và tiếp tục trộn đều.
    • Thêm 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối và trộn tiếp.
    • Kế đến, gấp đầu lá chuối ở 2 bên lại và dùng dây buộc chặt.
    • Vì đậu xanh rất khó gói, không giống giò sống nên bạn cần bọc qua lớp giấy bạc bên ngoài để định hình lại, nhưng giò vẫn thơm mùi lá chuối.

    Bước 5: Hấp chả

    • Bạn cho cuốn giò lụa vào nồi hấp và hấp khoảng 25-30 phút

       để giò lụa chín.

    Cách làm giò chay bằng đậu xanh: Thành phẩm :

    Nếu bạn thích giò màu trắng thì không cần cho lá mơ và nấm hương vào.

    Giới Thiệu Sản Phẩm

    Ngoài ra Điện Máy Minh Phát còn cung cấp các loại : Máy Đùn Thịt, Máy Vặt Lông Gà, Máy Thái Bì….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Rau Muống Dân Dã Siêu Ngon
  • Cách Ướp Thịt Nướng Bún Chả Ngon Đảm Bảo Thành Công ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Canh Lá Lốt Thịt Bò Bài Thuốc Dân Gian Cho Sức Khẻo Bà Bầu
  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền ? Mềm Mịn Thơm Béo
  • Vệ Sinh Chảo Gang Nướng Thế Nào Cho Đúng Cách
  • 1️⃣ Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Nhân Đậu Xanh, Tôm Thịt Chay Mặn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Da Heo Ngon Giòn Tại Nhà
  • Nhà Hàng Dìn Ký Cộng Hòa
  • Buffet Tối Hải Sản, Lẩu, Nướng
  • 3 Chiếc Máy Làm Chả Giò Được Lựa Chọn Nhiều Nhất Hiện Nay
  • Đừng Bỏ Qua Cách Làm Chả Đùm Ngon Đúng Điệu Người Nam Bộ
  • Cách làm chả giò khoai môn với thịt tôm, hay chế biến chay với bột đậu xanh không quá khó như nhiều người nghĩ. Từ công đoạn chế biến khoai môn đến hương vị ướp mềm, ngon, với những chiếc nem tròn đẹp mắt sẽ được hướng dẫn chi tiết ngay. Hãy vào bếp ngay bây giờ để tự làm chả giò với khoai môn để chiêu đãi cả gia đình bạn một bữa ăn lớn!

    1. Hướng dẫn làm chả giò heo

    Chả giò heo với khoai môn là một cách phổ biến để nấu những bữa cơm ngon với nhiều phương pháp khác nhau. Theo đó, bạn có thể thay đổi linh hoạt nhiều loại rau, tôm và các thành phần thịt khác nhau để kết hợp với việc làm khoai môn theo sở thích của bạn. Đặc biệt, công thức đơn giản nhất để làm chả giò với khoai môn với thịt lợn bao gồm các thành phần sau.

    1.1. Vật chất

    • 100 gram khoai môn
    • 1 quả trứng
    • 50 gram nấm mộc nhĩ
    • 2 củ hẹ đã bóc vỏ
    • 3 hành lá
    • Chả giò 10 miếng chả giò
    • 1 chén dầu ăn nhỏ
    • 3 ounce thịt lợn nạc
    • 50 gram bún khô
    • 50 gram nấm shiitake
    • 100 gram rau mùi xắt nhỏ
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm
    • Gia vị: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay

    1.2. Cách làm chả giò với thịt khoai môn trộn với thịt lợn

    1.2.1. Cách chế biến thịt lợn và nấm, khoai môn với chả giò

    • Gọt vỏ khoai môn, rửa sạch và dùng dao mổ hoặc dao cạo để làm sạch cẩn thận lớp da bên ngoài. Để ngăn ngừa nâu, bạn nên ngâm khoai tây trong nước muối pha loãng. Sau đó, làm sạch khoai tây bằng nước lạnh 2-3 lần là được.
    • Rửa bún Trung Quốc, ngâm nấm mộc nhĩ và nấm shiitake trong nước muối trong 10 phút. Sau đó, rửa nấm nhiều lần bằng nước sạch, cắt dải mỏng.
    • Hành lá xắt nhỏ, hành đỏ, trộn với thịt lợn xay, miến xắt nhỏ, nấm xắt nhỏ và khoai môn xắt nhỏ trong một cái chậu lớn sạch. Tiếp theo, đập trứng vào thịt sống, trộn đều để tạo độ sệt.
    • Thêm gia vị vào bát, trộn đều, đặt sang một bên, ướp trong 15 phút để ngấm.

    1.2.2. Cách làm chả giò bọc nấm và khoai môn chiên

    • Lấy khay hoặc đĩa sạch bên dưới, trải bánh tráng lên trên. Nhúng một chút dầu ăn lên bề mặt bánh cho mềm.
    • Sử dụng một muỗng cà phê để múc khoai môn với nấm nấm và đặt nó vào cạnh dưới của bánh tráng. Bắt đầu cuộn các cuộn bánh tráng theo hình tròn, từ dưới lên trên. Trong khi gói, hãy chắc chắn sử dụng ngón trỏ để giữ cuộn cuộn chặt để định hình hạt nhân không bị rơi ra. Cuộn cho đến khi hết bánh tráng là được.
    • Nhúng một ít dầu ăn vào mép bánh tráng để làm chả giò chặt hơn.
    • Làm nóng một cái chảo lớn với khoảng 4 muỗng canh dầu ăn. Cho chả giò với nấm và nấm khoai môn vào chảo, chiên dầu trong dầu và nấu cho đến khi giòn đều hai mặt, sau đó lấy ra đĩa (lót bằng khăn giấy khô để thấm dầu). Chiên tất cả chả giò.

    2. Cách làm chả giò chay

    2.1. Cách làm chả giò chay

    2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Nửa ký khoai môn bóc vỏ
    • 4 muỗng canh dầu ăn
    • 2 muỗng canh tỏi băm
    • Một nhúm muối để ăn
    • 1 muỗng canh nước tương cô đặc (hoặc sử dụng nước tương)
    • 2 muỗng canh nước dùng rau chay (hoặc nước)
    • 1/4 tách cà phê đường
    • Chả giò 25 chả
    • Sốt: tương ớt

    2.1.2. Cách chế biến khoai môn chay

      Cắt khoai môn thành dải nhỏ và ăn nó.
    • Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi vừa trên lửa lớn. Sau đó, thêm tỏi băm cho thơm và vàng, hạ nhiệt, cho khoai môn vào chảo, xào.
    • Đổ nước dùng rau vào chảo khoai môn, chiên cho đến khi khoai môn gần như mềm.
    • Thêm nước tương, muối, đường vào hỗn hợp khoai môn, trộn đều. Khoai môn mềm, sau đó tắt lửa, lấy ra các món ăn và chuẩn bị nem.

    2.1.3. Cách làm chả giò đầy khoai môn chiên

    • Trải một miếng bánh tráng ra đĩa sạch, nhúng một ít nước sạch để dễ lăn.
    • Múc 1 muỗng canh khoai môn vừa đủ ở mép dưới của bánh tráng, cách mép khoảng 3 cm.
    • Sử dụng ngón tay của bạn, bắt đầu cuộn bánh tráng, bọc khoai môn bên trong theo hướng lên. Ở giữa bánh tráng, bạn gấp hai cạnh trái và phải của cuộn lại vào trong, tiếp tục cuộn từ dưới lên trên cho đến khi hình tròn. Tiếp theo với các thành phần còn lại cho đến khi kết thúc, để cuộn khoai môn trên các đĩa riêng biệt.
    • Đặt một chiếc chảo không dính lên bếp, đun nóng trên lửa cao với 2 muỗng dầu ăn còn lại. Dầu nóng, bạn cho chả giò khoai môn vào chảo, chiên ngập dầu. Trong khi chiên, hãy nhớ cuộn đều chả giò từ bên trong miếng trám.
    • Chả giò để giòn nâu nâu, các mặt được vớt ra, để ráo dầu.
    • Dọn chả giò chay ra đĩa, nhúng với chả giò cho vừa ăn.

    2.2. Cách làm chả giò chay chay với khoai lang

    2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 củ khoai môn khoảng 200 – 300 gram
    • 2 củ khoai lang vàng
    • 2 lát hành tây
    • 20 gram nấm đen
    • 3 củ hẹ đã bóc vỏ
    • 3 tép tỏi bóc vỏ
    • 250 gram vỏ đậu xanh
    • Gia vị nêm: 2 muỗng cà phê gia vị chay, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê nước tương đen, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 30 ml nước tương
    • Chả giò cuốn chả giò

    2.2.2. Sơ chế chế biến đậu xanh, khoai lang và nguyên liệu làm chả giò khoai môn

    • Ngâm đậu xanh trong nước sạch trong ít nhất 3 giờ (hoặc để qua đêm). Sau đó, rửa sạch đậu bằng nước lạnh 2-3 lần. Để ráo đậu xanh, cho chúng vào nồi hấp cho đến khi vừa chín. Trong khi hấp đậu xanh, chuẩn bị các thành phần còn lại.
    • Gọt vỏ khoai lang và khoai môn, ngâm trong nước muối trong 5 phút. Sau đó, làm sạch 3 củ khoai tây này, để ráo nước. Dùng dao, cắt khoai tây chiên thành đồng sạch.
    • Băm nhỏ hành tây và tỏi và hành tây đỏ.
    • Trộn hành tỏi, nấm, khoai lang, khoai môn nghiền với gia vị ướp và để yên trong 5 phút. Sau đó, thêm đậu xanh hấp vào hỗn hợp.

    2.2.3. Cách gói chả giò chay làm từ khoai môn, khoai lang và đậu xanh

    • Thực hiện theo các bước để làm chả giò với khoai môn và bột đậu xanh theo hướng dẫn trên.
    • Chảo chảo sâu vào bếp, bật lửa cao để đun nóng 1 lít dầu thực vật. Cho chả giò chay vào chảo chiên vàng giòn, lấy ra, để ráo dầu và cho ra đĩa để thưởng thức.

    2.3. Cách làm nước mắm chay với chả giò

    • Thành phần: 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước lọc, nửa cốc nước chanh, 3 muỗng cà phê đường trắng, 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 quả ớt băm nhỏ hoặc băm nhỏ
    • Cách làm nước mắm chay: Khuấy đường với nước tương, nước, nước chanh trong một bát nhỏ. Cuối cùng, thêm tỏi băm vào chén nước chấm, khuấy đều là xong. Bạn có thể tùy chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

    Nhiều người nghĩ nem là một món ăn ngon, nhưng quá phức tạp để chế biến. Trong thực tế, ngược lại. Món ngon thuần Việt này khá đơn giản. Tất cả bạn cần là bánh tráng để gói và các thành phần cho thịt và rau. Thể hiện kỹ năng nấu ăn ngon của bạn bằng cách làm chả giò chay chay, tại sao không? Chọn cho mình một công thức đã được hướng dẫn ở trên và ngay lập tức làm món ăn có hồn của ẩm thực Việt Nam này để thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn!

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Chay Đậu Xanh Vạn Người Mê
  • (Chia Sẻ) Cách Làm Chả Giò Tam Giác Chiên Xù, Độc Đáo
  • Tìm Hiểu Cách Gói Giò Lụa Bằng Khuôn Và Ưu Nhược Điểm Của Khuôn Inox
  • Khuôn Làm Chả Lụa Và Cách Làm Giò Lụa Bằng Khuôn ” Tự Mua Đồ
  • Cách Làm Giò Lụa Bằng Khuôn Inox Vừa Đẹp Vừa Ngon
  • Cách Làm Giò Lụa Chay Từ Đậu Xanh Thanh Đạm, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Thịt Heo Ngon Và Giòn Tại Nhà Dành Cho Ngày Tết
  • Mua Cơm Rượu Ở Sài Gòn Chỗ Nào Ngon, Chất Lượng?
  • Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Thủ Công Truyền Thống
  • Cách Làm Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Đúng Chuẩn Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Cách làm giò lụa chay bằng đậu xanh vừa đơn giản, nhanh gọn lại cho thành phẩm bổ dưỡng, vị ngọt thanh và có màu sắc bắt mắt.

    Đồ ăn chay đang ngày càng được ưa chuộng nhờ bổ dưỡng, lành mạnh lại đa dạng cả về màu sắc và hương vị. So với đồ ăn mặn, đồ chay thơm ngon chẳng kém mà cách làm cũng rất phong phú, từ đơn giản đến cầu kỳ. Trong các món ăn chay phổ biến, giò chay đặc biệt được ưa thích vì nhiều loại và dễ ăn như giò thủ từ nấm, giò lụa từ váng đậu hoặc đậu xanh,…

    Một trong những cách chế biến giò lụa chay được nhiều bà nội trợ áp dụng là làm từ đậu xanh và nấm hương. Hai nguyên liệu này giúp giò lụa chay có màu sắc bắt mắt, hương đậu thơm tự nhiên và vị ngọt thanh đạm ăn hoài không ngán lại bổ dưỡng hơn so với váng đậu nhiều. Cùng học cách làm giò lụa chay từ đậu xanh cho mâm cơm cúng rằm.

    Nguyên liệu:

    – 400 gram đậu xanh

    – 400 gram nấm hương

    – 30 gram lá mơ tam thể

    – 30 gram dầu thực vật

    – Lá chuối tươi, khuôn làm giò, lạt luộc dẻo

    – Gia vị gồm nước tương, hạt tiêu, bột ngọt, muối ăn

    Cách làm:

    – Đậu xanh đem ngâm mềm, đãi sạch vỏ ngoài để không bị chát rồi phơi khô. Cho đậu xanh vào xanh nhỏ rồi hòa với nước với tỷ lệ 4 phần đậu xanh 1 phần nước sạch.

    – Lá mơ tam thể rửa sạch, thái sợi chỉ nhỏ. Nấm hương ngâm nước ấm cho mềm, cắt bỏ chân rồi rửa lại với nước sạch. Nấm nhỏ để nguyên, nấm to cắt làm đôi cho vừa ăn. Nếu muốn làm giò lụa trắng thì không cho thêm nấm và lá mơ vào.

    – Lá chuối tươi rửa sạch rồi đem hơ qua trên lửa cho dai, dẻo. Lạt tre chẻ mỏng, luộc qua cho dẻo, dễ gói giò.

    – Trộn đều tất cả các nguyên liệu gồm đậu xanh xay nhỏ, lá mơ thái chỉ, nấm hương ngâm nở với gia vị gồm hạt tiêu, bột ngọt, muối và nước tương cho vừa khẩu vị. Đổ hỗn hợp làm giò lụa chay vào khuôn có lót sẵn lá chuối. Gấp 2 đầu lá chuối lại, buộc lạt xung quanh cho thật chặt.

    – Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả khoanh giò vào luộc tầm 1 giờ đồng hồ. Trong lúc luộc nhớ để lửa nhỏ để giò lụa chín đều, không bị nát bên ngoài nhưng lại sống bên trong. Giò luộc xong vớt ra chỗ khô thoáng cho nguội, bóc lá rồi cắt khoanh tròn hoặc miếng vừa ăn, bày ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Chay Ngon Từ Nấm, Đậu Xanh, Tàu Hũ Ky Tại Nhà
  • Các Cách Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng Cực Dễ Mà Lại Ngon (Chia Sẻ)
  • Cách Làm Chả Hấp Thịt Trứng Ăn Với Cơm Tấm Lạ Mà Quen
  • Cách Làm Cá Kho Tộ Ngon Nhất, Dễ Nấu Nhất
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Đậm Vị Rất Dân Dã Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Giò Chả Thơm Ngon Dai Giòn Không Dùng Hàn The
  • Cách Làm Món Chả Giò Cá
  • Chả Cốm Ngon Nhất Hà Nội
  • Hai Cách Làm Chả Cốm Ngon Như Ngoài Hàng Chỉ Vài Bước Đơn Giản
  • Chả giò (nem rán) là món ăn truyền thống của Việt Nam. Món chả giò chay không có các nguyên liệu từ động vật, nhưng bù lại là vị thơm ngon của rau, củ đủ là món ăn ưa thích của nhiều người

    NGUYÊN LIỆU CHO MÓN CHẢ GIÒ CHAY

    • Nấm mèo 20g
    • Khoai môn 40g
    • Khoai tây 40g
    • Đậu xanh 20g
    • Đậu hủ 2 miếng
    • Cà rốt 2 củ
    • Giá 20g
    • Củ đậu 30g
    • 1 gói bún
    • 1 cây hành poa rô
    • Tiêu
    • Đường
    • Bột ngọt
    • Bột gạo
    • Dầu ăn
    • Bánh tráng cuốn

    Bước 1: Sơ chế

    • Nấm mèo ngâm nước ấm làm sạch thái chỉ
    • Khoai môn, khoai tây, cà rốt, củ đậu gọt vỏ rửa sạch thái chỉ
    • Đậu xanh luộc chín đánh nhuyễn chung với tàu hủ
    • Giá rửa sạch
    •  Bún ngâm nước ấm cho mềm
    • Hành thái nhỏ

    Bước 2: Cuốn chả giò

    • Cho tất cả hỗn hợp trên vào âu lớn cho vào 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột gạo sau đó đảo thật đều cho nguyên liệu ngấm gia vị
    • Bắc chảo lên bếp phi thơm hành  sau đó cho nguyên liệu này vào xào qua cho thơm thì nhắc xuống
    • Bánh tráng cuốn nhúng qua nước cho mềm sau đó cho phần nhân đã xào lên trên bánh tráng cuốn lại.
    • Hòa 3 muỗng cà phê bột gạo với 20ml nước dùng để dán bánh tráng cho khỏi bung ra khi chiên
    • Khi cuốn nhẹ tay để chả giò sẽ nở khi chiên

    Bước 3: Chiên chả giò

    • Cho nhiều dầu ăn vào chảo bắc lên bếp đun sôi  thì cho từng thanh chả giò vào chiên
    • Khi chả giò nổi lên và vàng giòn thì vớt chẩ giò ra giấy thấm dầu

    TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

    • Xếp chả giò chay ra dĩa trang trí thêm xà lách hay ớt tỉa hoa cho đẹp
    • Chả giò chay có thể ăn với tương cà hay ăn với nước tương dùng chung với bún sẽ rất ngon

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món chả giò chay thơm ngon như mua trong siêu thị mà với chi phí chỉ bằng một nửa. Món chả giò chay có thể cúng hoặc đãi khách đều rất bắt mắt. Với hương thơm tự nhiên và các nguyên liệu sạch chúng ta sẽ có một ngày rằm thanh tịnh và an lành!

     

    (ST)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chợt Thèm Bánh Tráng Cuốn Hến Của Mẹ
  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Sốt Me Siêu Ngon Ăn Vặt Cực Đã – Ckk
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tráng Trảng Bàng – Tây Ninh
  • 3 Bí Quyết Làm Nên Món Bánh Tráng Trảng Bàng Cuốn Thịt Luộc Rau Rừng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Thượng Hạng
  • Cách Làm Chả Giò Chay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Giò Nướng Đặc Biệt Hấp Dẫn Và Thơm Ngon
  • Dụng Cụ Quết Để Làm Giò Lụa/chả Lụa Và Tên Của Máy
  • Hỏi Đáp: Vì Sao Chả Lụa/giò Lụa Làm Ra Không Dai, Ngon
  • Chả Phổi Hấp / Cha Phoi Hap
  • Tour Xem Rối Nước Và Ăn Tối Trên Du Thuyền Đông Dương
    • 1 củ khoai lang (thay bằng khoai tây cũng được)
    • 1/2 củ sắn (tùy thích)
    • 1/2 củ khoai môn cao (có thể thay bằng giá đỗ)
    • 6 tai mộc nhĩ nhỏ
    • 70g đậu xanh
    • 1 gói bánh tráng đậu xanh
    • Một ít hành boa rô phi
    • Gia vị nêm nếm: hạt nêm chay, bột ngọt, đường, nước mắm chay, tiêu
    • Bạn có thể cho thêm miến dong nếu thích

    Củ sắn cũng gọt vỏ nhưng bào sợi riêng và vắt nước cho thật khô, nếu củ sắn còn nước khi chiên sẽ bị mềm. Mộc nhĩ thái sợi.

    Bắc xửng hấp lên rồi cho nhân vào, đậy nắp hấp trong khoảng 6-7 phút cho nhân chín.

    Cho 1 thìa súp giấm trắng + 1 thìa súp nước mắm chay + 1 thìa súp đường + 1 thìa cà phê ớt băm khuấy đều.

    Chả giò chay có thể kết hợp ăn cùng với bún tươi hoặc cơm đều ngon. Đặc biệt hơn, khi ăn chả giò chắc chắn không thể thiếu được nước mắm chua ngọt và rau sống.

    Mẹo để chả giò chay giòn ngon

    Cách chế biến món chả giò khá cầu kì và mất nhiều thời gian, vì vậy để có thể gói cả trăm chiếc nem một lúc và bảo quản nem trong ngăn đá tủ lạnh để ăn dần trong các ngày Tết để tiết kiệm thời gian thì bạn cũng cần phải có một số mẹo.

    • Nên chọn loại bánh đa nem gói nhỏ và nhiều lớp thì sẽ giòn và ngon. Khi gói nem bạn có thể cho thêm nước giấm và tô nước nhúng bánh nem, sử dụng bông sạch nhúng rồi thoa đều để bánh giòn và vàng đều đẹp hơn.
    • Khi gói nem, bạn lưu ý không cuốn quá chặt tay, điều này sẽ khiến lúc rán nem nhân bên trong nở ra và bánh sẽ bị rách, nhân lộ ra ngoài và mất thẩm mỹ. Chỉ cần cuốn nem vừa phải, hơi lỏng tay một chút là được.
    • Khi bảo quản nem trong ngăn đá, không nên cho trứng và nhân nem để bánh đa không bị vỡ khi bảo quản hoặc có thể là để lâu hơn khi trữ đông.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Tôm Mới Lạ, Siêu Nhanh Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Giò Miền Nam Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Cách Làm Chả Giò Rế Giòn Ngon, Đẹp Mắt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Giò Tôm Thơm Ngon, Giòn Rụm
  • Cách Làm Chả Giò Tôm Thịt Giòn Ngon Ai Cũng Mê
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100