Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Bình Định Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Biển Ngon Như Hàng Làm
  • Đặc Sản Chả Cá Biển Quy Nhơn Loại Chiên (Hiệu Dì Anh)
  • Cách Làm Chả Cá Chay Ngon, Hấp Dẫn Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Cá Chiên Giòn Ngon Hương Vị Đặc Trưng Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chả Cá Chiên Xù Ngon Mê Ly
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị bún chả cá Bình Định

    Để nấu được món bún chả cá quy nhơn bạn phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu khác nhau.

    Bao gồm:

    • Cá thu 2,5 kg (dùng để làm chả cá): Chọn cá tươi, thịt còn săn chắc.
    • Hành tây, hành tím, tỏi, hành ngò
    • Thơm, cà chua
    • Bún: chuẩn bị số lượng phù hợp
    • Các loại gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, mì chín,…
    • Bột điều, tiêu, tương ớt, chanh.

    Sơ chế các loại nguyên liệu mà bạn đã chuẩn bị ở trên

    • Cá thu sau khi mua về bạn hãy làm và rửa sạch. Cắt lấy đầu và lóc xương ra để riêng, phần thịt được lóc ra cũng để riêng. Bạn để thịt cá cho ráo hoặc sử dụng giấy thấm cho khô miếng cá.
    • Hành tây, cà chua rửa sạch và cắt múi cau.
    • Hành tím và tỏi rửa sạch và băm nhỏ.
    • Thơm rửa sạch và cắt lát.
    • Hành ngò rửa sạch và cắt nhỏ.

    Bước 1: Cách làm chả cá Quy Nhơn

    Nếu bạn chưa có chả cá Quy Nhơn thì bước đầu tiên mà bạn phải thực hiện là làm chả các. Bởi món chả cá là vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong món ăn này. Tuy nhiên, nếu bạn đã có hoặc mua sẵn loại chả cá trên thị trường thì có thể bỏ qua bước này.

    Tại đây, bạn sẽ dùng cá thu để làm chả cá Quy Nhơn. Phần thịt cá sau khi đã được thấm giấy cho khô. Thì dùng nạo để nạo phần thịt cá đó ra để riêng ở tô. Nạo cho đến khi hết thì tiến hành ướp phần nguyên liệu đó.

    Cho hành băm, tỏi băm và một số loại gia vị như: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu sao cho phù hợp. Sử dụng bao tay và trộn đều hỗn hợp trên để các gia vị được thấm đều vào thịt cá. Sau đó, cho hỗn hợp này vào năm mát của tủ lạnh để ướp trong vòng 30 phút.

    Sau khoảng thời gian ướp ở tủ lạnh, bạn hãy kiểm tra phần hỗn hợp chả cá. Nếu thấy chúng đã mịn và dính lại với nhau là được. Lúc này, bạn có thể chế biến các món chả cá theo sở thích của bạn.

    Bạn có thể cho vào hộp thủy tinh và đem hấp cách thủy. Nếu muốn ăn chả cá chiên thì bạn hãy vắt thành những viên nhỏ vào chảo dầu đang nóng để chiên vàng. Tốt nhất bạn nên chế biến cả 2 cách để tạo nên sự phong phú cho món ăn.

    Bước 2: cách nấu nước lèo bún chả cá quy nhơn

    Cho đầu cá và xương cá đã để riêng khi sơ chế vào trong nồi nước đang nấu. Cho thêm một ít muối vào nồi trong khi đang hầm xương cá. Khi nước đã sôi được một khoảng thời gian. Nếm nước dùng cảm giác đã có vị ngọt của cá bắt đầu cho các nguyên liệu khác nhau.

    Bạn hãy cho hành tím, hành tây, một ít đường, muối và tiếp tục nấu. Bạn nên mở lửa nhỏ để nước trong nồi bị cạn. Sau khi đã hầm xương cá xong, bạn phải lọc và bỏ phần xương ấy ra ngoài, chỉ lấy phần nước dùng để chế biến món bún chả cá.

    Với phần nước đã được lọc xương, bạn cho thêm các loại gia vị như nước mắm, hạt nêm, muối,…sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn nhất. Phi thơm, cà chua, hành vào để khử đi mùi tanh của cá. Cuối cùng, bạn sẽ phi dầu với bột điều và hành để tạo nên màu sắc bắt mắt và thơm ngon hơn cho món ăn.

    Bước 3: Trình bày bún chả cá Quy Nhơn đẹp mắt

    Cho bún vào tô, xếp chả cá hấp, chả cá chiên lên bên trên. Sau đó múc nước dùng đổ lên bên trên. Rắc hành, ngò đã cắt nhỏ lên trên. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bún chả cá Quy Nhơn chuẩn truyền thống nhất. Để món ăn được thơm ngon hơn, bạn hãy ăn kèm cùng với rau sống, tương ớt và chanh.

    NỒI NẤU PHỞ BẰNG ĐIỆN CỦA THƯƠNG HIỆU NỒI PHỞ SÀI GÒN

    Một số điểm cần lưu ý khi nấu bún chả cá Quy Nhơn

    Khi bạn hấp chả cá, để món ăn này thơm ngon hơn bạn nên sử dụng thêm lòng đỏ trứng. Sau khi chả cá đã được hấp chín, bạn hãy sử dụng lòng đỏ trứng gà đánh tan. và quét lên trên bề mặt của chả cá rồi mang đi hấp tiếp. Món ăn sẽ trông bắt mắt và hấp dẫn hơn.

    Nước dùng khi nấu cần đảm bảo được sự trong suốt thì món ăn mới càng hấp dẫn. Chúng sẽ có vị thanh ngọt nhẹ, mang đến một cảm giác ngon miệng hơn khi bạn húp nước dùng. Để làm được điều này, bạn cần vớt bọt trong quá trình nấu và chú ý đến công đoạn lọc xương cá ra khỏi nước dùng.

    Mua nồi nấu bún chả cá chất lượng tại địa chỉ website: https://noiphosaigon.vn/ Nơi đây sẽ cung cấp cho bạn những mặt hàng chất lượng. Chắc chắn sẽ giúp bạn đem đến một bữa ăn thơm ngon và hấp dẫn cho mọi người.

    Món chả cá Quy Nhơn được mọi người yêu thích vì sự thơm ngon của mình. Bạn hãy học cách chế biến món ăn này cho mọi người Bạn sẽ ghi điểm tốt với các thành viên trong gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Chả Cá Quy Nhơn
  • Tất Tần Tật Về Món Bánh Tráng Chả Cá Cuốn Rau Răm Quy Nhơn Bình Định
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Lạ Miệng Và Siêu Ngon
  • Cách Làm Chả Cá Bán Bánh Mì Dai Ngon Cực Đỉnh!
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Thơm Ngon Đúng Điệu Người Bình Định

    --- Bài mới hơn ---

  • Blogger Liên Ròm Chia Sẻ Cách Làm Chả Tôm Không Cần Quết Vẫn Dai Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Canh Chả Cá Hàn Quốc.
  • Cách Làm Cá Nục Kho Cà Chua Và Dứa Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt
  • 【1/2021】Cách Nạo Cá Thác Lác Làm Chả Cá Dai Ngon Ngọt Vị Khó Cưỡng【Xem 173,151】
  • Cách Làm Bún Chả Cá Sứa Nha Trang Ngon Ngất Ngây!
  • Bún chứa hàm lượng lớn hàm lượng lớn Protein và các khoáng chất cũng như thành phần có khả năng chống Oxy hóa vượt trội. Do đó, món ngon này không chỉ giúp bạn và người thân cảm thấy “đã miệng” mà còn giúp sức khỏe thêm dẻo dai, tránh xa bệnh tật, đặc biệt là ung thư và làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả.

    Để có thể nấu được món bún Chả cá Quy Nhơn chuẩn, bạn đừng quên chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    • 2,5kg cá thu
    • 200g da lợn sạch
    • Chày và cối để giã cá
    • 2 của hành tây rửa sạch, để ráo nước
    • 3 củ hành tím, bóc vỏ sạch, thái mỏng, nhỏ
    • Các gia vị khác: Tỏi, Nước mắm, hạt nêm, đường, muối
    • Bún: vừa đủ ăn cho cả gia đình
    • Hành, ngò, Hạt điều, ớt, chanh, tương ớt, tiêu xay

    *** Link tham khảo về giá bán chả ram tôm đất tại cửa hàng Cô Ba Lâm ở TP HCM và các tỉnh hiện nay.

    Bước 1: Nạo thịt cá

    • Bạn làm sạch 2.5kg cá Thu đã chuẩn bị.
    • Sau đó dùng dao lóc phần xương, để riêng đầu và phần thịt cá ra hai bát khác nhau.
    • Dùng giấy để thấm khô miếng cá
    • Sau đó dùng muỗng nao thịt cá và để ra bát riêng.
    • Tiếp theo, bạn ướp thịt cá đã nạo với gia vị gồm hành băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, mắm, muối, đường, hạt nêm và da lợn.
    • Tiếp tục, bạn dùng tay để trộn đều các phần kể trên giúp gia vị ngấm đều, sâu vào từng thớ thịt cá.
    • Để Chả cá có vị thơm, ngon và dai hơn, bạn để phần thịt cá vừa trộn kể trên vào tủ lạnh ở ngăn mát khoảng 30 phút.

    Bước 2: Giã cá

    • Sau 30 phút để trong tủ lạnh, bạn tiếp tục lấy cá và dùng chày cối để giã đến khi cá có độ dính, mịn.
    • Bạn nặn chả cá thành những miếng vừa ăn rồi vo tròn.
    • Tiếp theo bạn cho vào chảo dầu đang sôi và chiên vàng cá, lưu ý ở giai đoạn này hãy để lửa nhỏ để tránh bị cháy cá trong khi phần bên trong chưa kịp chín.
    • Đừng quên chừa lại một chút để hấp cách thủy giúp món bún Chả cá Quy Nhơn thêm ngọt, ngon đậm đà.

    Bước 3 :Hấp chả

    • Với phần chả còn lại, bạn hấp cách thủy khoảng 15p
    • Kiểm tra khi thấy chả đã chín, hãy dùng lòng đỏ trứng gà đánh tan và quết lên mặt chả
    • Sau đó tiếp tục hấp cho đến khi lòng đỏ đã chín để Chả cá nhìn thật ngon mắt.

    Bước 4: Nấu nước dùng

    • Phần xương và đầu cá bạn cho vào nồi, đổ khoảng 1.5 lít nước nấu lên. Sau đó nêm muối, hành tím nướng, hành tây cắt múi cau, đường
    • Tiếp tục đun nhỏ lửa để nước thật ngọt, thơm
    • Cuối cùng khi đầu và xương cá đã chín, bạn lọc bỏ hết, chỉ lấy lại phần nước.
    • Bạn đun tiếp, nêm mắm muối cho vừa miệng
    • Cho hành tím đã phi vào nồi để át mùi tanh của cá
    • Cho thêm màu điều để nước dùng thêm đẹp mắt

    Vậy là món đã hoàn thiện xong. Lúc này bạn chỉ cần chuẩn bị bát đũa, đợi nước dùng bớt nóng là có thể dùng. Lưu ý, riêng bún ăn bao nhiêu mới cho vào bát và đổ nước dùng lên bấy nhiêu để tránh sợi bún bị trương, mất đi vị ngọt ngon vốn có.

    Món ăn đặc sản chả cá của người dân Bình Định – Với 2 loại là chả cá hấp và chả cá chiên qua rất thơm ngon.

    sẽ thơm ngon và dùng được ngay khi chúng ta ăn vặt cùng với món nước tương ớt được xào cùng gia vị do chính Cô Ba Lâm.

    Còn món chả cá hấp thường được nấu với món bún, ngon đúng điệu do người Quy Nhơn, Bình Định nấu tại các tỉnh thành như TP.HCM…giá bình dân cho lứa tuổi học sinh, sinh viên. cho đến các quán sang trọng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Đặc Sản Bình Định Ngon Nức Lòng Người Mua Làm Quà Tết 2022
  • Chả Cá Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Lạ Miệng Mà Siêu Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Chả Cá Nha Trang Hấp Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Cách Làm Chả Lụa Bò Bình Định Chính Gốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Chả Lụa Bò Thơm Mềm, Dai Ngon Đơn Giản Tại Gia
  • Cách Làm Chả Lụa Thịt Heo Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Món Chả Lụa Chay Kho Vừa Ngon Vừa Lạ
  • Cách Làm Chả Lụa Gân Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Giò Lụa Miền Bắc Thơm Ngon Dai Giòn Không Dùng Hàn The
  • Cách làm chả lụa Bình Định được nhiều người mong muốn học hỏi. Để mang tới những đòn chả thơm ngon cho chính những người thân trong gia đình.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị làm chả lụa Bình Định chính gốc

    Để làm được chả lụa Bình Định thì đòi hỏi khá nhiều thời gian, cũng như sự tỉ mỉ. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để thực hiện món ăn:

    2. Cách thực hiện chả lụa Bình Định chính gốc

    Bước 1 : Sơ chế thịt làm chả lụa Bình Định

    Thịt là thành phần quan trọng nhất để quyết định chất lượng chả lụa. Vì thế mọi người khi chọn mua thịt cần chọn phần thăn, mông, đùi hoặc lưng. Và thịt phải còn tươi, khi ấn tay vào cảm giác ấm, không bị nhão.

    Thịt mua về hãy rửa sạch với nước muối và thái miếng nhỏ. Trộn thịt với các gia vị gồm muối, hành tím, tỏi, đường để ướp. Sau khi ướp hay cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh trong 2h đồng hồ rồi bỏ thịt ra và giã đông.

    Bước 2 : Xay thịt làm chả lụa Bình Định

    Thịt được chia làm 2 đến 3 phần để xay tùy vào dung tích của máy xay. Mỗi lần xay bạn cho thêm ít đá bào và xay trong vòng 1 phút.

    Nên lưu ý không xay trong thời gian dài để tránh thịt bị bở. Bạn lấy 1 ít dầu ăn thoa vào hộp và lấy thịt xay bỏ vào hộp. Tiếp tục cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 3 h đồng hồ.

    Sau đó lấy thịt ra và tiếp tục xay trong khoảng 1 phút và cho thêm 1 muỗng dầu ăn + 1 muỗng bột năng và tiếp tục xay để tạo độ mịn.

    Bước 3: Gói chả lụa Bình Định

    Để gói chả lụa, bạn chỉ cần lấy 1 miếng vải màn bọc thực phẩm. Tiếp tục bỏ một chút dầu ăn và bỏ thịt lên rồi nắm ép 2 đầu và cuộn chặt. Cuối cùng cho giò vào nồi luộc khoảng 45 phút đến 1 tiếng là giò chín.

    Chả lụa sau khi chín chỉ cần lấy ra, để nguội và cất tủ lạnh ăn dần. Chả lụa chay có thể chế biến nhiều món ngon khác nhau như chả lụa kho trứng, chả lụa rim mắm,… Vì thế chị em nội trợ thoải mái sáng tạo với chả lụa Bình Định.

    Chả lụa rất dễ ăn và rất ngon. Đặc biệt là không bị ngán. Vì thế đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Đặc biệt là vào các dịp lễ, tết,…

    3. Cách để chả lụa lâu ngày

    Để bảo quản được chả lụa lâu ngày, bạn không nên bảo quản chung mà phân ra thành nhiều loại khác nhau, cụ thể như sau:

    • Chả lụa cắt ra dùng không hết : Những miếng chả lụa đã mang ra đĩa dùng không hết bạn cần bọc màng thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Đối với chả lụa này chỉ sử dụng được trong vòng 8 h đồng hồ. Nên bạn lưu ý không sử dụng sau 8h vừa bảo vệ sức khỏe, vừa an toàn.
    • Đối với chả lụa đã cắt 1 phần : Chả lụa đã cắt 1 phần để dùng. Bạn cần lấy màng thực phẩm bịt kín phần cắt, và cho vào tủ lạnh. Phần chả lụa này sẽ bảo quản được trong vòng 4 – 5 ngày.
    • Chả lụa bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh sẽ để được lâu nhất là 6 ngày. Còn nếu bạn để ở ngăn đá thì sẽ để được tối đa là 10 ngày. Tuy nhiên chất lượng cũng như độ thơm ngon của món ăn ở ngăn đá sau khỉ rã đông sẽ không còn được như ban đầu.

    4. Chả lụa Bình Định chính gốc

    Giò Chả Cô Sa là địa chỉ cung cấp giò chả Bình Định truyền thống, đúng vị của người Bình Định cho người sử dụng tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Cũng như tất cả các khách hàng trêncả nước.

    Đặc biệt Giò Chả Cô Sa còn cam kết chất lượng. Sản phẩm ngon, sạch và rẻ với tất cả người dùng. Bạn sẽ được 100% chi phí nếu như sản phẩm không đúng như cam kết. Vì thế nhiều năm qua Giò Chả Cô Sa vẫn luôn là địa chỉ tin cậy của chị em nội trợ Việt Nam. Đồng thời của các nhà hàng, khách sạn truyền thống trên địa bàn.

    Giò Chả Cô Sa không chỉ cung cấp chả lụa Bình Định. Mà còn có rất nhiều sản phẩm khác nhau phục vụ nhu cầu của người dùng như : giò chiên, giò quế, giò thủ, giò đùm, giò bò,…

    5. Gía thành sản phẩm Giò Chả Cô Sa

    Hiện nay trên thị trường chả lụa Bình Định truyền thống nói riêng cũng như chả lụa nói chung có rất nhiều mức giá thành khác nhau. Người tiêu dùng dễ dàng đặt hàng với những mức giá cực thấp. Tuy nhiên chất lượng sản phẩm có đảm bảo hay không ? thì đó luôn là 1 dấu chấm hỏi lớn.

    Vì vậy để vừa đảm bảo chất lượng, vừa đảm bảo giá thành thì Giò Chả Cô Sa vừa có giá thành tốt, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh. Hiện nay giá Chả Lụa tại Giò Chả Cô Sa chỉ có giá từ 130 nghìn đồng/kg. Mức giá thành này có được là nhờ nhập nguyên liệu tại địa chỉ quen thuộc lâu năm. Nhờ vậy giá thành sản phẩm thấp, cung cấp đến tay người dùng vẫn đảm bảo chất lượng cũng như an toàn. Vì thế nhiều năm qua giò chả cô sa vẫn luôn là thương hiệu giò chả số 1 của người tiêu dùng.

    Hiện nay Giò Chả Cô Sa nhận giao hàng tận nhà, thanh toán sau khi đã nhận hàng. Với nhịp sống hiện đại, rất nhiều chị em không có thời gian để tự tay thực hiện. Nếu như vậy thì cũng đừng buồn. Hãy liên hệ ngay đến Giò Chả Cô Sa qua số điện thoại 0937 820 544 – 0377 899 351 hoặc Email: [email protected] .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Bò Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Chả Lụa Giòn Dai, Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Lụa Chiên Vàng Đẹp Thơm Ngon, Dai Giòn
  • Cách Làm Chả Lụa Chiên Vừa Đơn Giản Và Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Chuối Xanh Chiên Giòn Rụm
  • Cách Làm Chả Lụa Bình Định Ngon Như Nguyên Gốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Chay Cực Đơn Giản Cho Ngày Lễ Tết
  • Cách Làm Giò Nạc Thơm Ngon Nhất Để Bán Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Cách Bảo Quản Chả Lụa Khi Không Có Tủ Lạnh Được Dài Ngày
  • Máy Xay Chả Lụa 5Kg
  • Định Giá Chả Lụa Như Thế Nào Thì Người Bán Có Lời?
  • Đã từ lâu chả lụa được xem như món ăn truyền thống, không thể thiếu của người dân Bình Định trong các bữa ăn hàng ngày và đặc biệt trong các dịp lễ, Tết, đám giỗ, cưới hỏi,… Bên cạnh đó với độ mềm dai, giòn nhẹ cuộn với hương vị thơm ngon từ thịt, chả lụa còn là món quà thiết thực và ý nghĩa để làm quà biếu tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp

    Nguyên liệu làm chả lụa Bình Định:

    – 600gr thịt nạc heo hoặc thịt thăn

    – Lá chuối

    – 1 thìa canh dầu ăn

    – ½ thìa canh đường

    – ½ thìa canh bột nổi

    – Tiêu đen loại ngon

    Với người Bình Định, làm chả lụa đòi hỏi khá kỳ công, tỉ mỉ, làm thủ công nên không lạm dụng hàn the. Khâu quan trọng để làm được chả lụa ngon đó là khâu chọn thịt, thường chọn thịt nạc heo từ phần đùi, mông, lung hoặc thịt thăn. Khi mua nên chọn thịt tươi, để vào tay còn cảm giác ấm, thái ra thì thịt dai không nhão.

    Cách bước thực hiện:

    Bước 1: Thịt rửa sạch, thái thành miếng nhỏ hoặc to tùy ý, sau đó trộn với gia vị để ướp thịt. Tiếp đến cho thịt vào hộp bỏ vào ngăn đá tủ lạnh từ 2 tiếng trở lên. Bỏ thịt ra khi thịt xôm xốp, không đông đá hẳn.

    Bước 2: Chia thịt ra thành 2 hoặc 3 phần để xay, mỗi phần xay cho thêm chút nước và xay khoảng 1 phút.

    Bước 3: Thoa chút dầu ăn sẵn vào hộp trước sau đó bỏ thịt xay vào và cất ngăn đá 3 tiếng

    Bước 4: Tiếp tục xay lần 2 khoảng 1 phút, sau khi say xong cho thêm 1 thìa canh dầu ăn và ½ thìa canh bột năng vào, quết thịt bằng muỗng bỏ vào máy xay từ 5- 7 phút để tạo độ mịn. Nếu muốn thử gia vị vừa ăn chưa có thể lấy một ít phần giò sống này hấp hoặc quay trong lò vi sóng vài phút rồi ăn thử trước.

    Bước 5: Trải một miếng màn bọc thực phẩm, bỏ chút dầu ăn vào giữa. bỏ thịt đã xay nhuyễn vào nắn ép hai đầu để tạo hình cây giò rồi cuộn lại. Sau đó bọc kín cây giò và bỏ vào tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa.

    Bước 6: Rải 1 màn bọc thực phẩm sau đó trải lá chuối lên trên, xoa chút dầu ăn lên mặt lá. Bỏ cây giò khỏi tủ lạnh, tháo lớp màn bọc ra, đặt giò vào lá chuối, cuộn tròn và ép chặt 2 đầu rồi buộc lại.

    Bước 7: Cuối cùng cho giò vào nồi luộc khoảng 45 phút đến 1 tiếng là giò chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Nhỏ Cách Làm Chả Lụa Tại Nhà Ngon Miệng, Hấp Dẫn
  • Định Giá Chả Lụa Bao Nhiêu Thì Người Bán Có Lời?
  • Cách Làm Chả Lụa Ngon Bằng Lá Chuối Không Dùng Hàn The Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Lụa Không Cần Lá Chuối
  • Cách Làm Chả Lụa Thịt Heo Thơm Ngon Tại Nhà Cho Mẹ Đảm Đang
  • Cách Làm Chả Ram Tôm Đất Bình Định “ăn Là Ghiền”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Bảo Quản Chả Ram (Chả Giò) Tôm Đất Ngon Nhất Năm 2022
  • Chả Ram Tôm Đất Bình Định Dì Anh Loại Size Lớn
  • Chả Giò Tôm Đất Bình Định Dì Anh Loại Tôm Nguyên Nhỏ
  • Làm Chả Giò Trái Cây Hải Sản Lạ Miệng, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Chả Giò Chay Khoai Lang Ăn Hao Cơm
  • Chả ram tôm đất Bình Định là món ăn rất đỗi gần gũi, dung dị nhưng cực kỳ hấp dẫn và được nhiều người ưa chuộng. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách làm chả ram tôm đất vàng giòn thơm ngon đúng điệu. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, công thức sau của CET sẽ giúp bạn chế biến món chả ram tôm đất Bình Định vô cùng hấp dẫn.

    Bí quyết tuyệt hảo cho món chả ram tôm đất ngon đúng điệu

    Chả ram tôm đất Bình Định vốn là món ngon nức tiếng miền Trung từ lâu. Với công thức chế biến đơn giản, món ăn này mang đến vị ngọt của tôm cảm giác giòn rụm làm xiêu lòng bất cứ ai từ lần đầu thưởng thức.

    Chả ram tôm đất Bình Định là món ăn rất đỗi gần gũi, dung dị nhưng cực kỳ hấp dẫn và

    • Tôm đất: 200g
    • Thịt heo ba rọi: 200g
    • Bánh tráng gói
    • Hành tím: 100g
    • Rau thơm, rau xà lách, dưa leo
    • Gia vị các loại: muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm

    được nhiều người ưa chuộng. Nguồn: Internet

    Chuẩn bị nguyên liệu chả ram tôm đất

    Cách làm chả ram tôm đất Bình Định siêu dễ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn rửa sạch tôm, cắt bỏ đầu, để lại đuôi tôm. Tiếp theo, bạn lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng tôm và ướp tôm với ¼ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê muối. Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng dày 5mm và ướp gia vị như tôm. Với hành tím, bạn gọt vỏ, thái mỏng và đem đi phơi cho héo.

    Bước 2: Cuốn chả

    Thao tác chiên chả đòi hỏi kỹ thuật dùng dầu và canh đều lửa để miến chả ram có thể giòn được lâu. Nguồn: Internet

    Bánh tráng phải được giữ cho ẩm và mềm, sau đó gói tới đâu dùng bánh tới đó để tránh bánh tráng bị khô. Bạn dùng lòng trắng trứng gà để dính mép của cuốn chả, trải phẳng bánh tráng lên mâm. Sau đó đặt vào bên trong sát mép bánh 1 con tôm, 1 lát thịt, vài miếng hành tím, một tay giữ chặt nguyên liệu, tay kia giữ mép bánh rồi từ từ cuốn tròn. Khi cuốn gần đến mép còn lại thì quét một ít lòng trắng lên mặt bánh rồi cuốn tiếp, nhẹ nhàng xếp các cuốn chả ram lên mâm.

    Bước 3: Chiên chả

    Thao tác chiên chả đòi hỏi kỹ thuật dùng dầu và canh đều lửa để miến chả ram có thể giòn được lâu 3 đến 4 tiếng. Sau khi cho dầu vào chảo ngập mặt các cuốn chả, bạn bật lửa to để dầu sôi lên. Bạn có thể dùng 1 chiếc đũa để thử dầu, nếu xung quanh đũa có bọt khí bám vào thì dầu đã nóng lên. Hãy hạ lửa đến mức độ lửa cháy vừa rồi cho chả ram vào, vặn lửa về mức nhỏ nhất để phần nhân bên trong cũng được chín đều và giòn. Lưu ý, trở cuốn chả đều tay cho đến khi nhìn thấy màu cam vàng đều khắp các cuốn chả và lót giấy thấm dầu trên một chiếc đĩa khi vớt chả để ráo dầu.

    Cách bảo quản chả ram tôm đất

    Đối với chả chưa chiên

    Bạn có có thể bảo quản lạnh chả sau khi cuốn ở nhiệt độ 0 – 50C trong thời gian 48 giờ và không nên để lạnh quá thời gian nhằm tránh làm giảm độ giòn của chả.

    Đối với chả đã chiên

    Sử dụng giấy bạc là cách giữ chả giò giòn lâu sau khi chiên. Giấy bạc có tác dụng giữ nhiệt tốt nên giúp chả giò giữ nóng lâu hơn. Bạn lót một lớp giấy bạc, sau đó lót giấy thấm dầu lên trên. Chả giò chiên xong bạn cho vào phần giấy bạc với giấy thấm dầu để và giữ được độ giòn.

    Chả ram tôm đất ăn với gì

    Với công thức chế biến đơn giản, món ăn này mang đến vị ngọt của tôm cảm giác giòn rụm làm xiêu lòng bất cứ ai từ lần đầu thưởng thức. Nguồn: Internet

    Chả ram tôm đất Bình Định thường được ăn kèm rau sống, dưa leo và nước mắm chua ngọt. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm bún để tạo thành món bún chả ram Bình Định thơm ngon

    Lưu ý khi làm món chả ram tôm đất

    Bạn có thể chiên chả trực tiếp sau khi lấy từ ngăn đông ra mà không cần rã đông. Điều này sẽ giúp cuốn chả vàng giòn và thơm ngon sau chưa đầy 3 phút. Khi chiên, bạn phải đảo đều để cuốn chả chín, vàng đều và đảm bảo hương vị chuẩn nhất. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng rổ lưới hoặc giấy thấm dầu khi vớt chả ra khỏi chảo để tránh tình trạng tích quá nhiều dầu, tạo cảm giác ngấy khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Món Ăn Mùa Nào Thức Nấy Được Chị Em Làm Trong Tuần Qua Khiến Cộng Đồng Mạng Không Tiếc Lời Khen
  • Cách Làm Món Chân Giò Rút Xương Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Dăm Bông Thịt Nguội Ngon Từ Chân Giò Rút Xương Cho Ngày Tết
  • Bí Quyết Thực Hiện Chân Giò Rút Xương Luộc Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chân Giò Rút Xương Chiên Giòn Ăn Một Lần Là Mê
  • Tất Tần Tật Về Món Bánh Tráng Chả Cá Cuốn Rau Răm Quy Nhơn Bình Định

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Chả Cá Quy Nhơn
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Bình Định Ngon
  • Cách Làm Chả Cá Biển Ngon Như Hàng Làm
  • Đặc Sản Chả Cá Biển Quy Nhơn Loại Chiên (Hiệu Dì Anh)
  • Cách Làm Chả Cá Chay Ngon, Hấp Dẫn Cực Dễ Tại Nhà
  • Bánh tráng chả cá – món ăn gợi nhớ tuổi thơ

    Bên cạnh rượu Bầu Đá, nem chua hay bánh ít, Bình Định còn được nhiều thực khách biết đến với bánh tráng chả cá – món ăn đặc biệt mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu. Đây là món ăn cực kỳ hấp dẫn, mang hương vị thơm ngon đặc trưng.

    Khám phá cách làm bánh tráng chả cá

    Nếu bánh tráng nướng được các bạn trẻ yêu thích bởi vị giòn tan, bởi vị béo ngậy của trứng, vị ngọt của tôm thì bánh tráng Trảng Bàng lại nổi tiếng với sự cầu kỳ từ cách làm bánh tráng. Nếu các loại bánh tráng đa phần được làm từ bột gạo thì bánh tráng chả cá bình định lại hoàn toàn khác.

    Bánh tráng chả cá còn được gọi là bánh tráng chả cuốn là món ăn nổi tiếng của Bình Định được làm từ nguyên liệu đặc biệt. Thay vì dùng bột gạo, loại bánh tráng này lại được làm chủ yếu từ thịt cá trộn với bột bắp và bột năng cùng các loại gia vị khác. Bánh tráng chả cuốn cũng được dát mỏng thành từng miếng sau đó đem chiên chín với dầu.

    Miếng bánh tráng sau khi được chiên xong sẽ có màu vàng xuộm, bóng bẩy, cùng mùi thơm của chả cá đặc trưng. Mùi thơm ấy đã gắn bó với biết bao thế hệ người dân Bình Định để khi đi xa lại nhớ món bánh tráng hấp dẫn, thơm lựng của quê hương.

    Chả cá cuộn rau răm là món ăn vặt lúc rảnh rỗi cùng nhau trò chuyện hoặc cuối tuần đến vui chơi tại bãi biển xinh đẹp Quy Nhơn của tỉnh Bình Định. Chả cá thường có ở rất nhiều vùng miền địa phương có biển hoặc gần kề nơi có đánh bắt. Mỗi nơi có 1 kiểu làm bánh chả cá khác nhau nhưng không bao giờ qua được món chả cá cuộn rau răm được mệnh danh là đặc sản bình định ngon nhất tại TP HCM

    Cách thưởng thức bánh tráng chả cá đúng điệu

    Để bánh tráng được giòn người chiên bánh tráng phải canh lửa cho thật chuẩn. Bánh tráng của Bình Định được làm từ chả cá khi ăn phải có độ giòn, hương vị phải hấp dẫn, đặc trưng.

    Người không biết hoặc chưa bao giờ thưởng thức bánh tráng chả cá sẽ không biết được cách thưởng thức loại bánh tráng này.

    Theo đó, để thưởng thức món bánh này đúng điệu, bạn cần phải ăn kèm chúng với một ít rau răm. Nếu bạn ăn cùng các loại rau khác, mùi vị sẽ không thể thơm ngon như vốn có. Rau răm khi ăn kèm bánh tráng sẽ có vị thơm nồng rất đặc biệt. Nếu ăn kèm với tương ớt xào thì lại càng hấp dẫn, thơm ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Lạ Miệng Và Siêu Ngon
  • Cách Làm Chả Cá Bán Bánh Mì Dai Ngon Cực Đỉnh!
  • Cách Làm Bánh Mì Chả Cá & Nước Sốt Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Chả Cá Basa Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Chả Ram Tôm Đất Bình Định Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chả Cá Thác Lác ?️ Món Ăn Dai Ngon ? Không Thể Dừng Đũa
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng ? Ngon Và Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Chả Cá Thu Chiên Xù
  • Quy Trình Làm Chả Cá Cực Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Cách Làm Món Chả Cá Chiên Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách làm chả ram tôm đất được biến thể do mỗi tay thợ lại kèm thêm một cách thức chế biến khác nhau. V ới nguyên liệu chính là những con tôm đất đỏ au tươi ngon, rán vàng ruộm,chả ram tôm đất mang một hương vị rất đặc biệt. Khi ăn chả ram, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của tôm, giòn tan hấp dẫn. Đây chính là món ăn thu hút du khách khi tới Bình Định. Cách làm món ăn này cũng không quá khó, bạn cũng có thể thêm vào thực đơn của gia đình như một món ăn đổi vị hàng ngày.

    Cách làm chả ram tôm đất thứ nhất

    Nguyên liệu chính làm nên chả ram tôm đất khá đơn giản gồm tôm đất, thịt ba chỉ, bánh tráng…

    Khâu chọn tôm đất khá quan trọng để tạo nên hấp dẫn cho món ăn, tôm tươi được mua về rửa sạch, cắt bỏ đầu, lột vỏ ngoài, rút chỉ đen trên lưng tôm, có thể cắt làm 2 để cuốn nếu tôm đất lớn.

    Sau đó ướp tôm với ½ thìa muối, đường và ít tiêu. Ướp xong đặt tôm vào trong tủ lạnh để 10-20 phút cho tôm thấm gia vị.

    Thịt ba chỉ rửa sạch băm nhỏ ướp chung với gia vị. Bóc sạch vài củ hành tím sau đó thái lát mỏng rồi đem phơi nắng cho héo sơ qua.

    Tiếp đến là khâu cuốn bánh tráng, trước khi cuốn nhúng bánh tráng qua nước cho mềm, làm từng cái để tránh bánh tráng bị khô, sau đó đặt vào mép bánh 1 con tôm, 1 ít thịt mỡ đã trộn nguyên liệu ở trên, vài lát hành tím. Giữ mép bánh rồi cuốn từ từ đến mép còn lại thì dùng lòng trắng trứng gà hoặc nước quét 1 lớp rồi cuốn tiếp.

    Khâu cuối cùng để cho ra lò món chả ram tôm đất ngon đúng điệu cần một chút khéo léo để chả ram vừa chín giòn tới mà không bị cháy. Cho chảo lên bếp lửa, sau đó cho dầu ăn vào, lưu ý lượng dầu ăn nhiều đủ để chiên ngập được cuốn. Đợi dầu nóng, thả nhẹ nhàng chả ram vào trong dầu, vặn lửa nhỏ vừa, sau đó trở đều các mặt cho đến khi chả ngả vàng, gắp ra đĩa có lót 1 lớp giấy hút dầu.

    Sẽ ngon hơn nhiều khi ăn chả ram tôm đất cuộn chung lại với ít rau sống, bún tươi và bánh tráng, chấm cùng nước mắm chua ngọt.

    Cách làm chả ram tôm đất thứ hai

    Nguyên liệu cần có:

    • Tôm đất: 200g
    • Thịt ba rọi: 200g
    • Bánh tráng gói ram
    • Hành tím: 100g
    • Rau thơm, rau xà lách, dưa leo
    • Gia vị các loại: muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm

    Cách chế biến:

    Bước 1: Sơ chế:

    • Rửa sạch tôm, cắt bỏ đầu, để lại đuôi tôm. Sau đó lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng tôm
    • Ướp tôm với ¼ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê muối.
    • Rửa sạch thịt bà rọi, cắt miếng dày 5mm, ướp gia vị như tôm
    • Hành tím gọt vỏ, thái mỏng. Sau đó đem đi phơi cho héo mặt là được

    Bước 2: Cuốn chả ram:

    • Bánh tráng phải giữ cho ẩm và mềm. Bạn nên gói tới đâu dùng bánh tới đó để tránh cho bánh tráng bị khô, khó gói.
    • Dùng lòng trắng trứng gà để dính mép của cuốn chả.
    • Trải phẳng bánh tránh lên mâm, đặt vào bên trong sát mép bánh 1 con tôm, 1 lát thịt, vài miếng hành tím. Sau đó một tay bạn giữ chặt nguyên liệu, tay kia giữ mép bánh rồi từ từ cuốn tròn.
    • Khi cuốn gần đến mép còn lại thì quét một ít lòng trắng lên mặt bánh rồi cuốn tiếp. Nhẹ nhàng xếp các cuốn chả ram lên mâm.

    Bước 3: Cách chiên chả ram tôm đất :

    • Chiên với lửa nhỏ. Khi thấy dầu bắt đầu xủi, vắt vào chảo vài giọt chanh để cuốn chả được vàng và giòn lâu hơn. Sau đó gắp từng cuốn thả nhẹ vào chảo. Cuốn chả chuyển sang màu vàng thì đổi bên. Dần dần chiên cho tới khi hết các cuốn còn lại.

    Bước 4: Pha nước chấm:

    • Dùng 1 muỗng canh đường, 1 muỗng nước mắm và 2 muỗng nước lọc bỏ vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi. Đợi cho hỗn hợp nguội thì vắt chanh, băm tỏi và ớt đổ vào. Sau đó nêm nếm thêm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn

    Cách làm chả ram tôm đất thứ ba

    Cách thức chuẩn bị nguyên liệu và cách làm tương đối giống cách thứ hai, tuy nhiên cách thứ 3 làm theo những người có kinh nghiệm làm chả lâu năm, có thêm mẹo nhỏ khiến cho chả ram giữ được độ giòn ngay cả khi để trong điều kiện bình thường 3 – 4 tiếng. Chả giòn nhất là khi được rán trong chảo dầu vừa tới và để nhận biết, người ta thường thả vào 1 đến 2 tép tỏi để thử độ vàng. Ngoài ra, người làm chả cũng không được chiên chả trên lửa to hoàn toàn bởi làm vậy dễ khiến chả cháy mà phần nhân lại không chín đều. Ở một vài nơi, phần bánh tráng dùng để cuốn bánh cũng có thể được nhúng qua nước chanh để tạo độ giòn cho vỏ bánh.

    Chả ram tôm đất là một món ăn bình dị cả về cách làm và nguyên liệu. Chả là sự hòa quyện giữa các nguyên liệu như tôm, thịt mỡ và bánh tráng. Tôm đất và thịt sẽ được cắt nhỏ hạt lựu và xào đủ để thịt vẫn còn độ tái. Sau đó, chỉ cần lấy bánh tráng cũng đã được cắt nhỏ để gói phần nhân vừa xào, quết một chút bột mì vào mép bánh tráng rồi đem chiên đều là ta đã có món đặc sản chả ram tôm đất.

    Điều đặc biệt ở món chả ram này chính là hình thức nhỏ nhỏ xinh xinh, ăn rất vừa miệng. Những miếng chả chỉ lớn bằng ngón tay út của người lớn, vì vậy người làm chả cũng cần chú ý chọn tôm đất nhỡ và cắt thành miếng nhỏ vừa đủ để khi cuốn không khiến chả trở nên quá to.

    Chả ram tôm đất tại đặc sản Bình Định Bà Tròn được gói bằng bánh tránh Bình Định phơi sương nổi tiếng, vì thế sau khi chiên bạn vẫn có thể giữ được độ giòn ngon rất lâu. Món chả ram tôm đất nhìn qua giống như cách người miền Bắc gói nem. Nhưng miếng chả ram chỉ bé bằng ngón tay, bên trong không có quá nhiều nhân cùng với hương vị hấp dẫn, đây là món ăn rất hấp dẫn và “gây nghiện” đối với thực khách.

    Món chả ram tôm đất nên ăn kèm với rau xà lách và các loại rau thơm cùng dưa leo xắt nhỏ. Món ăn này nên được nấu vào cuối tuần khi bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị nguyên liệu, ngoài ra cũng có thể làm để đãi khách hay khi có dịp tiệc tùng. Món ăn đậm đà hương vị Bình Định này chắc chắn sẽ khiến cho các thực khách ấn tượng khó có thể quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Giò Rút Xương Nhồi Giản Dị Mà Ngon
  • Bí Quyết Làm Chả Giò Quảng Đông Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Quy Trình Sản Xuất Giò Chả Ước Lễ Thơm Ngon Dai Giòn Không Hàn The
  • Khai Vị Hấp Dẫn Với Gỏi Thái Hải Sản Và Chả Giò
  • Chả Giò Tôm Low Carb
  • Chả Ram Tôm Đất Bình Định Dì Anh Loại Size Lớn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chả Giò Tôm Đất Bình Định Dì Anh Loại Tôm Nguyên Nhỏ
  • Làm Chả Giò Trái Cây Hải Sản Lạ Miệng, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Chả Giò Chay Khoai Lang Ăn Hao Cơm
  • Cách Làm Nem Chua Chay Từ Vỏ Bưởi Hấp Dẫn Không Kém Nem Chua Thịt
  • Cách Làm Chả Cốm Đơn Giản Mà Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Chả ram tôm đất Bình Định Dì Anh loại size lớn mang một hương vị rất đặc biệt. Khi ăn chả, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của tôm, giòn tan hấp dẫn. Món chả ram (chả giò) tôm đất ngon khó tả níu lòng thực khách. Với Dasaque – Đặc sản quê hương, bạn dễ dàng thưởng thức món chả ram được ưa chuộng nhất Việt Nam ngay tại nhà.

    Điện thoại đặt hàng: 0857153572

    Qui cách sản phẩm chả ram tôm đất Bình Định lớn: bì 1/2 kg.

    Số lượng cuốn chả ram/kg: 55 cuốn – 60 cuốn

    Thương hiệu: Chả ram tôm đất Bình Định Dì Anh – Thương hiệu độc quyền

    Nhà sản xuất: Cty TNHH Dasaque.

    Cơ sở sản xuất: Cơ sở Dì Anh Bình Định

    Bán lẻ:

    Loại tôm lớn: 195.000đ/kg

    Bán sỉ: Chả ram (chả giò) tôm đất bán sỉ cho các đại lý, nhà phân phối, các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc. Hãy gọi điện thoại đến 0857153572 để có giá tốt nhất và tư tư vấn miễn phí.

    Tôm đất tươi

    Thịt ba rọi

    Dầu phộng

    Hồ tiêu, đường, muối biển

    Gia vị khác vừa đủ

    Chả ram Chiên giòn: đây là cách phổ biết nhất làm mòn chả ram, chả giò ngon. Trước khi ăn, bạn bắt một chảo dầu đậu phộng (nhiều dầu), đun cho dầu lửa nhỏ đến khi thật nóng thì cho cuốn chả vào. Đảo cho tới khi cuốn chả chín có màu vàng cánh kiến là tốt. Chả ram nóng rất thơm, ngon.

    Chả ram Nướng: chả ram tôm đất nướng ít phổ biến. Nướng trên lửa than, lửa nhỏ để không bị cháy. Chả ram chả giò nướng ăn cũng rất ngon.

    Món chả ram tôm đất đặc sản Bình Định nên ăn kèm với rau xà lách và các loại rau thơm cùng dưa leo xắt nhỏ. Món ăn đậm đà hương vị Bình Định này chắc chắn sẽ khiến cho các thực khách ấn tượng khó có thể quên.

    Chả ram xếp ra dĩa và trang trí cho đẹp mắt. Có thể thêm rau sống, chấm nước chấm, ăn với cơm, cuốn bánh, bánh mỳ…

    Chả ram tôm đất Bình Định lớn có thể ăn chơi vui, chấm với nước chấm phù hợp.

    Chả ram (chả giò) là thành phần không thể thiếu trong chế biến món bánh cuốn Tây Sơn nổi tiếng

    Chả ram chả giò là món không thể thiểu trong các ngày lễ tết, cúng giỗ, đám cưới đám hỏi, là thức ăn thuận lợi cho các chuyến đi dã ngại, du lịch, hội hè, làm quà biếu tặng

    Nếu chả ram ăn trong ngày: Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ 3-8 độ C. Nếu không có tủ lạnh thì chả ram (chả giò) tôm đất cần bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo, bọc một lớp lá cây bên ngoài (lá chuối càng tốt).

    Nếu chả ram muốn để dành ăn trong thời gian lâu hơn thì bắt buộc bảo quản ngăn đông tủ lạnh nhiệt độ âm 15 độ C đến âm 20 độ C.

    Nếu không có tủ lạnh thì cách bảo quản chả ram tôm đất tốt nhất là cho vào thùng xốp cho thêm đá lạnh vào để giữ nhiệt độ thấp.

    Chả ram tôm đất cho khẩu phần 4 người ăn.

    Tôm đất loại lớn: 200g

    Thịt ba rọi: 200g

    Bánh tráng gói ram

    Hành tím: 20g

    Gia vị các loại: muối, tiêu, dầu ăn, đường vừa đủ

    Cách làm chả ram tôm đất Bình Định lớn:

    Bước 1: Sơ chế

    Rửa sạch tôm, cắt bỏ đầu, để lại đuôi tôm. Sau đó lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng tôm

    Ướp tôm với ¼ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê muối.

    Rửa sạch thịt bà rọi băm nhỏ ướp gia vị như tôm

    Hành tím gọt vỏ, thái mỏng. Sau đó đem đi phơi cho héo mặt là được

    Bước 2: Cuốn chả ram

    Bánh tráng phải giữ cho ẩm và mềm, gói tới đâu dùng bánh tới đó để tránh cho bánh tráng bị khô, khó gói.

    Trải phẳng bánh tránh lên mâm, đặt vào bên trong sát mép bánh 1 con tôm, 1 ít thịt, vài miếng hành tím.

    Sau đó một tay bạn giữ chặt nguyên liệu, tay kia giữ mép bánh rồi từ từ cuốn tròn. Nhẹ nhàng xếp các cuốn chả ram lên mâm.

    Bước 3: Cách chiên chả

    Chiên chả ram tôm đất Bình Định lớn với lửa nhỏ. Khi thấy dầu bắt đầu sủi, vắt vào chảo vài giọt chanh để cuốn chả được vàng và giòn lâu hơn. Sau đó gắp từng cuốn thả nhẹ vào chảo. Cuốn chả chuyển sang màu vàng thì đổi bên. Dần dần chiên cho tới khi hết các cuốn còn lại.

    Chả ram – Chả giò tôm đất Bình Định, Nem Chả tré Chợ Huyện

    Nhận hàng sau 1 giờ – Chỉ có tại TPHCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Bảo Quản Chả Ram (Chả Giò) Tôm Đất Ngon Nhất Năm 2022
  • Cách Làm Chả Ram Tôm Đất Bình Định “ăn Là Ghiền”
  • 8 Món Ăn Mùa Nào Thức Nấy Được Chị Em Làm Trong Tuần Qua Khiến Cộng Đồng Mạng Không Tiếc Lời Khen
  • Cách Làm Món Chân Giò Rút Xương Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Dăm Bông Thịt Nguội Ngon Từ Chân Giò Rút Xương Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Chả Cá Thăng Long Tuyệt Ngon Nhất Định Phải Làm Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • Độc Đáo Chả Cá Thanh Long
  • Cách Làm Chả Cá Thì Là Vừa Dai Vừa Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Thác Lác Thì Là Thơm Ngon
  • Quy Trình Sản Xuất Chả Cá Basa Viên
  • Cách Chiên Chả Cá Basa Viên Cực Ngon Mà Không Bị Xẹp
  • Đã từ lâu, người Hà Thành vẫn nổi tiếng với văn hóa ẩm thực truyền thống. Trong hàng trăm, hàng ngàn danh sách món ăn của văn hóa ẩm thực cổ truyền đó, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến món ăn vừa dân dã vừa sang trọng mà thực khách sành ăn hay tìm đến, đó là món chả cá. Chả cá là một món ăn ngon gắn liền với văn hóa ẩm thực của mảnh đất kinh kỳ hơn 100 năm nay. Trong bữa ăn của các gia đình người Việt, chả cá cũng là món ăn đậm đà quen thuộc tạo nên các bữa ăn ngon đầy sức hấp dẫn.

    Với công thức về cách làm chả cá Thăng Long chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây, gia đình bạn có thể thưởng thức món chả cá cực thơm ngon mà lại không phải lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

    I. Nguyên liệu cho cách làm chả cá Thăng Long:

    • 1kg cá lăng (hay cá quả, cá tầm… nhưng tốt nhất nên chọn cá sông tươi sống)
    • 1 mớ thì là
    • 100g hành lá
    • 0,5kg bún rối
    • Lạc rang, mẻ, bột nghệ, riềng giã nhỏ
    • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, mắm tôm, nước mắm…

    II. Chi tiết cách làm chả cá Thăng Long:

    Bước 1: Cách làm chả cá Thăng Long không khó, đầu tiên với cá lăng bạn hãy lọc bỏ hết phần xương, chỉ lấy thịt rồi cắt khúc theo tỉ lệ ngang dọc 2:4. Khi cắt cá bạn nên cắt tương đối bằng nhau để khi nướng cá sẽ chín đều.

    Bước 2: Ướp cá

    Tiếp theo đến công đoạn ướp cá, bạn cho mẻ, bột nghệ, tiêu, mắm tôm, đường, nước mắm và bột ngọt vào trộn đều và để ướp trong 30 phút. Sau đó làm hỗn hợp phết cá để nướng bằng cách lấy ½ bát dầu ăn, đổ phần thì là đã băm nhuyễn, ½ thìa muối và bột ngọt và trộn đều. Hành lá, thì là rửa sạch và cắt khúc khoảng 4cm, đầu hành chẻ nhỏ. Phần cọng thì băm nhuyễn.

    Sau đó bạn làm hỗn hợp phết lên cá để nướng bằng cách lấy 1/2 bát dầu ăn, đổ phần cộng thì là đã băm nhuyễn, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt vào trộn đều.

    Bước 3: Tiếp đến, bạn xếp đều cá đã ướp lên vỉ nướng, phết hỗn hợp vừa chuẩn bị lên ca để nướng. Nướng cá chín vàng đều 2 mặt.

    Bước 4: Bước tiếp theo, chuẩn bị nước chấm cá, bạn pha 1 thìa đường, nước cốt chanh, ½ thìa bột ngọt, thìa rượu trắng rồi cho mắm tôm vào trộn đều hỗn hợp.

    Bước 5: Khi cá đã nướng, bạn đổ phần cá đó vào chảo mỡ, sau đó nhanh tay cho rau và hành, ít lạc rang vào đảo đều và nhẹ nhàng cho đến khi rau vừa chín tới thì tắt bếp. Chả cá Thăng Long ăn ngon nhất là khi ăn trên chảo nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chả Hà Nội
  • Học Cách Làm Bánh Tro (Bánh Gio) Chấm Mật Mía Ngon Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Học Cách Làm Bánh Gio Chấm Mật Mía Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Nhân Thịt Mộc Nhĩ Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Cách Làm Bánh Giầy Giò Lụa Chưa Bao Giờ Đơn Giản Đến Thế
  • Cách Làm Bánh Xèo Vỏ Bình Định

    --- Bài mới hơn ---

  • 3+ Cách Làm Bánh Xèo Giòn, Thơm Ngon Chuẩn Vị Đặc Sản Nam Bộ
  • Cách Làm Bánh Xèo Huế Ngon Đúng Điệu Miền Trung
  • Cách Làm Bánh Xèo Hến Đặc Biệt Mới Lạ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Xèo Nhật Bản Okonomiyaki Đơn Giản
  • Bánh xèo là món ăn bình dân nhưng lại được nhiều người yêu thích bởi nó không chỉ ngon mà còn rẻ và dễ kiếm ở Bình Định. Trên khắp các nẻo đường từ quán bình dân vỉa hè cho đến các tiệm ăn sang trọng hay các chợ dân sinh, ở đâu cũng có thể mua bánh xèo. Có hai loại bánh xèo đó là bánh xèo giòn và bánh xèo vỏ. Bánh xèo giòn đúng như tên gọi của nó đó là nó rất giòn còn Bánh xèo vỏ thì nó rất mềm nhưng mỗi loại bánh xèo có một đặc điểm riêng không thể thay thế.

    1.Cách chuẩn bị nguyên liệu để đổ Bánh xèo vỏ Bình Định

    – Bột Bánh xèo vỏ (có thể là bột gạo xay khô bán tại các chợ hay các bì bột bán sẵn trong các siêu thị của các hãng sản xuất có tiếng như Tuyền Ký, Hương Xưa, TaKy Food…..)

    Nước ấm

    – Muối hầm

    – Nước mắm

    – Ớt, tỏi, bột ngọt

    – Khuôn đổ Bánh xèo vỏ

    Hành lá (tùy sở thích)

    – Dầu ăn

    Có hai cách pha bột, đối với bột bánh xèo trong bì nilon của các hãng sản xuất được đóng gói và bán trong các siêu thị thì chỉ cần đổ ra thố, cho nước vào quấy đều, đánh tan bột, dùng vá múc bột lên đổ xuống để thử xem bột vừa chưa nếu thấy nặng tay, bột sánh là được. Lúc này chỉ cần dùng khuôn đổ là xong

    Với bột gạo xay khô thì cách pha bột như sau: Dùng nước ấm đổ từ từ vào bột gạo đã xay khô sao cho vừa bột, không loãng để bánh không bị nhão, không đặc để bánh không bị khô, nứt mặt bánh. Có thể lấy vá múc lên rồi đổ xuống để xem bột vừa chưa, hơi nặng tay là được. Nếu không muốn dùng bột gạo xay khô thì có thể lấy gạo vo sạch, ngâm qua đêm sáng hôm sau đem xay, người xay bột sẽ biết cách chế nước vào gạo sao cho đúng độ để có thể làm món Bánh xèo vỏ ngon mà không nhão hay nứt bánh.

    – Làm nóng chảo hoặc khuôn Bánh xèo vỏ sau đó cho dầu ăn vào, đợi dầu ăn nóng lên thì múc bột bánh xèo đổ vào khuôn, láng đều cho bánh mỏng dàn đều trên khuôn, úp vung lại cho bánh chín

    – Đợi khoảng 1-2 phút gấp bánh lại theo hình bán nguyệt, có thể trở qua mặt sau cho bánh chín đều

    – Thành phẩm là bánh chín, không giòn, không nhão, có độ cứng vừa phải, dai và thơm.

    – Thường Bánh xèo vỏ không có nhân như bánh xèo giòn nhưng ăn vẫn hấp dẫn như thường. Mỗi loại bánh có vị ngon riêng, không thể thay thế.

    Muốn làm nước chấm ngon, trước tiên cần có nước mắm ngon để mắm thành phẩm có màu trong như hổ phách, một đặc trưng của mắm muối từ cá cơm (đặc sản của Qui Nhơn). Ớt đỏ để nước chấm bắt mắt và có vị cay. Trái dứa hay còn gọi là thơm nhưng phải chín, ngọt, không chua để tạo màu và vị.

    Giã tỏi, ớt, đường thật nhuyễn, khi tạo nên một hỗn hợp dẻo mịn là được, lúc này dùng nắp bia bào thơm thành những lát và sợi nhỏ, mỏng cho chung vào với hỗn hợp vừa giã, quậy đều rồi cho nước mắm vào sau cùng. Lúc này nước chấm Bánh xèo vỏ sẽ có màu đẹp bởi nước mắm cá muối trong, sóng sánh như hổ phách, ớt đỏ, thơm vàng ….tất cả các gia vị đều nổi trên bề mặt bát nước chấm trông thật hấp dẫn.

    Mắm nêm là mắm cá cơm muối nhưng để ăn sổi chứ không làm thành nước mắm. Món mắm này có vị thơm đặc trưng có thể ăn cả nước lẫn cái là con cá cơm đã được muối. Bánh xèo vỏ mà chấm mắm nêm thì ngon không tả nổi. Cách pha mắm nêm vô cùng đơn giản, từ mắm nêm nguyên chất cho thêm đường, ớt, tỏi giã nhuyễn, thêm chút bột ngọt là có thể chấm Bánh xèo vỏ rồi.

    Với Bánh xèo vỏ có thể ăn mắm chua ngọt hoặc mắm nêm nhưng chấm mắm nêm là ngon nhất, đúng bài luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Xèo 3 Miền Bắc
  • Các Chị, Các Mẹ Người Miền Trung Dạy Cách Làm Bánh Xèo Truyền Thống
  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Nam Giòn Lâu Ngon Đã Miệng
  • Cách Làm Bánh Gan Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100