Cách Làm Chà Bông Tơi, Xốp, Mịn Đơn Giản Bằng Máy Đánh Chà Bông Mini

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Thơm Ngon
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Cốm Dẹp Trộn Dừa Ngon, Bánh Cốm Dẹp Trà Vinh
  • 3 Cách Làm Bánh Cốm Đậu Xanh Hà Nội, Bánh Cốm Dẹp Trà Vinh Với Nếp Dẻo Và Dừa Nạo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Cốm Đậu Xanh Thơm Phức Chuẩn Vị Hà Nội
  • (Nguyên liệu cần chuẩn bị)

    Cách làm chà bông bằng máy xay ruốc mini

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    (Thái thịt miếng vuông quân cờ)

    • Sả tươi bạn bóc hết lớp vỏ già sau đó đem rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
    • Hành tím bạn bóc vỏ, đập dập rồi thái nhỏ.
    • Thịt lợn sau khi mua về bạn lọc bỏ phần da, gân và mỡ thừa rồi đem rửa sạch, thái miếng to, để ráo.
    • Thịt sau khi để ráo bạn đem ướp cùng các loại gia vị gồm: muối, nước mắm, hạt nêm xay, đường, hành tím, tỏi và sả băm nhỏ. Bạn trộn đều để thịt ngấm gia vị sau đó để nguyên ướp khoảng 8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 2: Hấp thịt

    Thịt đã được ướp gia vị bạn đem đi hấp chín sau đó lấy ra để nguội. Ở bước này, bạn có thể sử dụng các loại tủ hấp thực phẩm chuyên dụng, loại tủ này sẽ giúp thịt thơm ngon, giữ nguyên chất dinh dưỡng.

    Bước 3: Xay thịt bằng máy đánh chà bông mini

    (Xay thịt làm ruốc)

    Thịt sau khi hấp bạn cho vào máy đánh chà bông mini xay nhỏ, tới khi thịt trở nên bông tơi, nhỏ đều là được. Để thành phẩm đạt chuẩn chất lượng, bạn nên chọn những loại máy xay chà bông chất lượng cao, làm từ chất liệu inox không gỉ và được trang bị động cơ khỏe khoắn, có khả năng hoạt động bền bỉ.

    Bước 4: Sao chà bông

    (Sao ruốc bằng chảo)

    Thịt sau khi được xé nhỏ bằng máy đánh chà bông mini, bạn tiếp tục bỏ lên chảo sao khô tới khi thịt có màu vàng và mùi thơm là được. Trong quá trình sao thịt, bạn nên thêm vào một chút xíu dầu ăn để thành phẩm có mùi thơm và màu sắc bắt mắt hơn. Ngoài ra, bạn cũng không nên sao thịt quá lâu vì có thể làm thịt bị khô, mất hết chất dinh dưỡng.

    Bước 5: Hoàn thành

    (Món chà bông sau khi hoàn thành)

    Để món chà bông có thể bảo quản lâu dài, sau khi sao khô, bạn có thể cho vào máy sấy hoặc đóng gói chà bông vào các túi hút chân không.

    Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Chà Bông Cháy Tỏi Vừa Đơn Giản Lại Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Chà Bông Gà Cay Siêu Ngon Đậm Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sốt Rượu Vang Đỏ Trong Các Món Ăn Châu Âu
  • 11 Cách Ăn Quả Lựu Ngon Bổ, Lạ Miệng Tốt Cho Sức Khỏe Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Loại Rượu Ngâm Hoa Quả Trái Cây
  • Cách Làm Chà Bông Tôm Cho Bé Đơn Giản Với Máy Đánh Chà Bông

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chà Bông Chay Từ Chân Nấm Đông Cô Và Gia Vị
  • Cách Làm Chà Bông Chay Ngon Từ Nấm Hương Và Nấm Bào Ngư Cực Ngon
  • Cách Làm Chà Bông Hương Thịt Bò Từ Thịt Heo Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Ruốc Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Bật Bí Cách Làm Chà Bông Heo Cay Cay, Ngọt Ngọt Ai Ăn Cũng Mê Tít
  • Chà bông tôm – ruốc tôm là món ăn vô cùng bổ dưỡng lại rất dễ ăn dù là trẻ nhỏ hay người lớn. Để làm ruốc tôm ngon, bạn nên lựa chọn tôm sú. Lý do và cách làm chà bông tôm cho bé sẽ được bật mí ngay trong bài viết này.

    Tôm sú có lượng DHA cao gấp 5 lần 1 quả trứng gà và 1/2 cua. Tôm sú to và chắc thịt mới có thể cho ra ruốc tôm dai và có dạng sợi, nên lựa chọn tôm sú Quảng Canh vì tôm được thả hoang dã nên tôm rất ngọt, ngon và chà bông sẽ có màu đỏ đẹp mắt. Đó chính là lý do vì sao nên sử dụng tôm sú để làm nguyên liệu chính cho món chà bông tôm.

    Bước 2: Đánh tơi chà bông

    Công đoạn tiếp theo trong cách làm chà bông tôm cho bé ngon đó chính là đánh tơi thịt tôm. Để chà bông tôm có dạng sợi, bạn có thể sử dụng 2 cách sau:

    Tuyệt đối không dùng máy xay sinh tố bởi lưỡi dao sắc sẽ chém đảo khiến thịt tôm bị vụn. Lưỡi dao của máy đánh chà bông được làm từ inox có 2 cánh. Cánh dao là dạng thanh dài hình trụ tròn, không có cạnh sắc để đánh tơi các loại chà bông như chà bông heo, chà bông nấm, cá thu, cá hồi, ….

    Việc sử dụng máy đánh chà bông giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều so với việc giã tôm bằng tay mà chất lượng thành phẩm vẫn đạt yêu cầu. Nếu làm chà bông tôm với số lượng lớn thì cứ sau 15 phút hoạt động bạn cho máy nghỉ 1 lần khoảng 5 – 10 phút để motor không bị nóng rồi tiếp tục sử dụng.

    Bước 3: Sao ruốc

    Sau khi tôm đã được đánh tơi, bạn cho phần thịt tôm vào chảo, sao nhỏ lửa. Để làm ra 1 mẻ ruốc tôm ngon sẽ mất khoảng 2 tiếng để sao. Khi sợi tôm đã hơi se lại mới bắt đầu nêm gia vị bởi nếu cho ngay từ ban đầu thì thịt tôm quá ướt sẽ gây ra tình trạng đứt gãy sợi tôm.

    • 5 thìa cà phê nước mắm
    • 2 thìa cà phê nước gừng, giềng, xả
    • Dầu gấc nguyên chất để ruốc có màu đẹp mắt hơn. Dầu gấc cũng chứa rất nhiều vitamin A tốt cho sức khỏe của bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chà Bông Tôm Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Cách Làm Chà Bông Cá Lóc Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • 2 Cách Làm Chuối Sấy Không Cần Lò Nướng Tẹt Ga Ăn Tết
  • Lưu Cách Làm Mứt Chuối Tiêu Vào Sổ Tay Nấu Ăn Thôi Nào!
  • Cách Làm Món Chuối Sáp Nướng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Máy Đánh Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Không Bị Tanh Mùi Trứng Ngon Và Đơn Giản
  • Công Thức, Cách Làm Bánh Bông Lan Mềm Mịn, Không Xẹp Bất Bại Update 2022
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Kiểu Nhật Mềm Thơm Hấp Dẫn Cực Ngon
  • Mềm Mịn Ngọt Tan Với Bánh Bông Lan Kiểu Nhật
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Kem Phô Mai Theo Kiểu Nhật Bản
  • Cách làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng giúp các mẹ tự tin hơn trong công việc bếp núc mặc cho không có sự hỗ trợ của các dụng cụ nấu nướng hiện đại.

    Rất nhiều mẹ than phiền muốn làm bánh bông lan cho con nhỏ ăn nhưng lại không có sẵn máy đánh trứng để bàn. Hiểu được điều này, mình xin chia sẻ bí quyết làm bánh bông lan thủ công nhưng vẫn đảm bảo thơm ngon lại an toàn cho sức khỏe giúp chị em nè!

    Có thể bạn thích:

    Hướng dẫn làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để thực hiện làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng , chị em cần chuẩn bị:

    Chế biến bất kỳ món gì cũng vậy, các mẹ cần lựa chọn những thực phẩm đảm bảo vệ sinh và chất liệu để bảo vệ tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Tiếp đó, hãy tiến hành theo các bước sau:

    Công thức làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng

    Với 3 quả trứng gà, chị em cần tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 bát riêng. Sau đó cho 60gr đường và 3 ống vani vào bát chứa lòng đỏ trứng, thực hiện khuấy đều nhẹ tay và cho thêm sữa tươi cùng dầu ăn lên trên hỗn hợp này.

    Sử dụng muỗng, đũa hay cây khuấy đánh đều hỗn hợp vừa tạo đến khi nó có màu vàng nhạt. Lúc này, các mẹ cần cho thêm bột cho rây mịn vào, tiếp tục khuấy đều để các nguyên liệu này hòa vào nhau tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

    Lưu ý: Khi khuấy đều hỗn hợp mà cảm giác nó quá đặc thì chị em có thể cho thêm 1 – 2 lòng đỏ trứng gà vào rồi tiếp tục đánh đều. Bước này giúp hỗn hợp có độ bông và sánh vừa phải, cho chiếc bánh tạo ra được nở đều mịn hơn.

    Tiến hành quét 1 lớp bơ hoặc dầu lên khuôn nướng bánh để bánh không bị dính, hỏng trong lúc nướng. Thực hiện đổ hỗn hợp bột đã tạo ra vào khuôn, chỉ nên đổ chừng khoảng 2/3 khuôn là đủ. Vì khi nướng bánh sẽ nở to lên.

    Với chiếc bánh đã được nướng chín, các mẹ cần để bánh trong khoảng 10 phút đã cho ra khỏi lò nướng (cách này giúp bánh khỏi bị xẹp). Cuối cùng, chỉ cần úp ngược khuôn lên chiếc dĩa là có thể thưởng thức rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Máy Đánh Trứng Và Lò Nướng Đơn Giản Nhất
  • Vì Sao Các Mẹ Thích Học Làm Bánh Bông Lan Cao Cấp
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Hoa Quả Cho Mùa Giáng Sinh
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Hoa Quả Nhiều Vitamin
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Không Cần Lò Nướng Và Máy Đánh Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đến Bất Ngờ
  • 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Phô Mai Ngon Tuyệt, Đẹp Mắt Như Bán Ở Tiệm
  • Hita Bật Mí Những Cách Làm Cơm Cháy Giòn
  • Học Lỏm Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở Siêu Đơn Giản
  • Bánh bông lan trứng muối mặc dù không còn hot như lúc mới ra mắt nhưng đã có một chỗ đứng nhất định trong lòng giới trẻ. Lúc đầu khi nghe nói đến món bánh này thì mình cảm thấy khá lạ, làm sao một món ngọt như bánh bông lan lại đem đi kết hợp với trứng muối, chà bông, một số nơi còn cho thêm xúc xích nữa. Thế mà khi được ăn thử mình lại rất bất ngờ về hương vị độc đáo của nó, tưởng không hợp mà hợp không tưởng nên cứ muốn ăn mãi. Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn cách làm món bánh bông lan trứng muối ngay tại nhà, không cần lò nướng và máy đánh trứng.

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Với cách làm bánh bông lan dạng ổ lớn mình đã có bài hướng dẫn cụ thể, các bạn bấm vào: Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện chỉ với 6 bước thực hiện để xem lại cách làm, sau khi làm xong bạn quay trở lại bài này để thực hiện tiếp từ bước 5 nha. Còn riêng bài này mình sẽ hướng dẫn cách làm bánh bông lan dạng cupcake. Cùng bắt đầu thôi!

    Bước 1:

    Bạn tách 4 cái lòng đỏ trứng gà vào tô lớn rồi dùng cây đánh trứng khuấy nhẹ, vừa khuấy vừa cho vào tô 40g đường rồi đánh cho đến khi đường tan hết. Sau khi đường đã tan, bạn cho 40ml sữa tươi không đường và 35ml dầu ăn vào và tiếp tục khuấy đều lên.

    Bước 2:

    Dùng ray có lỗ nhỏ để ray 50g bột mì và 50g bột bắp vào tô rồi trộn đều lên.

    Bước 3:

    Với quả trứng gà còn lại, bạn cũng tách lấy lòng đỏ vào cái tô khác rồi cho vào 40g đường và vài giọt nước cốt chanh rồi dùng dụng cụ đánh trứng cầm tay nhẹ nhàng đánh khoảng 15-20 phút trứng sẽ bông lên như kem. Sau đó bạn trộn phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào tô bột, lưu ý khi trộn phải thật nhẹ nhàng nếu không lòng trắng sẽ bị xẹp. Sau khi trộn xong thì cho vào 1 muỗng cà phê hương vani, khuấy nhẹ để tạo mùi thơm.

    Lưu ý: Dụng cụ đánh trứng phải thật sạch và lòng trắng không được dính lòng đỏ vào nếu không trứng sẽ không bông lên được và bánh sẽ bị chai.

    Bước 4:

    Sau đó bạn đổ hỗn hợp bột vào từng cái khuôn bánh, các bạn đổ cách miệng khuôn khoảng 1cm vì khi bánh chín còn phồng lên nữa đó. Cho khuôn bánh vào nồi cơm điện và bật nắp nấu như bình thường, bánh sẽ chín sau khoảng 20 phút.

    Bước 5:

    Bước 6:

    Trong lúc chờ bánh chín thì mình sẽ làm kem để phết lên mặt bánh, nếu như bạn không thích ăn kem thì có thể bỏ qua bước này nha.

    Tách 1 lòng đỏ trứng gà vào tô, sau đó cho vào 20g đường và khuấy cho đường tan. Sau khi đường tan bạn cho vào 200ml sữa tươi có đường và 20g bột bắp rồi tiếp tục khuấy lên.

    Ray hỗn hợp trên qua ray lọc rồi cho phần vừa ray được vào nồi đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều nếu không sẽ bị vón cục ở dưới đáy. Bạn nấu cho đến khi hỗn hợp sệt lại như kem thì tắt bếp.

    Bước 7:

    Sau khi bánh đã chín, lấy bánh ra và dùng muỗng phết phần kem vừa nấu lên, đặt lên 1/2 cái lòng đỏ trứng muối ngay giữa (hoặc nguyên cái tùy sở thích)rắc thêm ít chà bông xung quanh là đã xong rồi đấy.

    Thành phẩm

    Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Không Cần Lò Nướng Mà Vẫn Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Bột Khoai Lang Tím Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Bằng Bột Năng Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Bánh Flan Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Dẻo Nhân Trứng Muối Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bông Lan Trứng Muối Thơm Ngon Tại Nhà Cho Những Ai Chăm Vào Bếp
  • Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Trứng Muối Vỏ Vàng
  • Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Không Cần Trứng Muối
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Sốt Phô Mai Bằng Nồi Cơm Điện
  • Sở hữu công thức bánh bông lan ‘bất bại’ và sốt phô mai thần thánh này, đảm bảo anh chị em hơi bị tự tin luôn bởi vì ai cũng mê đến muốn ‘quất’ sạch cả ổ bánh, còn gì bằng? Cách làm cũng dễ lắm nha, theo dõi từng bước này và đi đến thành công thôi.

    I – Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai bằng lò nướng

    Nguyên liệu cho 4 phần ăn

    • Bánh bông lan (khuôn tròn đường kính 15-18cm)
    • Cream of tartar 1/2 muỗng cà phê
    • Bột bắp 30 gr
    • Bột mì 30 gr
    • Sữa tươi không đường 10 gr
    • Đường trắng 60 gr
    • Muối 5 gr
    • Dầu ăn 20 gr
    • Trứng gà 3 quả
    • Sốt phô mai và trứng muối
    • Trứng vịt muối 8 trái
    • Phô mai 8 viên (Phô mai con bò cười)
    • Chà bông 200 gr
    • Rượu trắng 2 muỗng cà phê
    • Sữa tươi 120 gr
    • Kem béo 50 gr
    • Đường trắng 40 gr

    Cách thực hiện

    Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hai âu khác nhau.

    Bước 2: Cho lòng trắng trứng vào âu. Để máy ở tốc độ thấp đánh đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối và cream of tartar. Đánh đến khi bọt khí nhỏ lại, hỗn hợp mịn như bọt xà phòng giặt thì cho đường vào âu (Dùng toàn bộ số đường trong công thức, cho từng chút một, trong lúc cho đường vẫn giữ máy chạy ở tốc độ cao).

    – Tiếp tục đánh đến khi trứng bắt đầu nổi đặc, có vân hiện ra khi chạy máy và bóng dẻo hơn thì hạ xuống tốc độ vừa. Trứng cần được đánh đến quá bông mềm một chút nhưng chưa đến bông cứng. Khi nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo nhưng chóp này có thể sẽ hơi ngoặt xuống.

    – Lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng, không dính tạp chất, đặc biệt là các chất béo như bơ, dầu, mỡ, lòng đỏ. – Âu đánh và que đánh phải sạch và khô, không dính chất béo như bơ, dầu mỡ, lòng đỏ…

    Bước 3: Để máy ở tốc độ thấp. Cho từng lòng đỏ trứng vào, đánh đều (mất khoảng 5-10 giây để đánh 1 lòng đỏ). Sau khi đánh xong toàn bộ lòng đỏ, ta sẽ có hỗn hợp rất mịn và bông, màu vàng nhạt.

    Bước 4: Để may danh trung ở tốc độ thấp nhất, khuấy nhẹ cho dầu ăn và sữa hoà vào nhau rồi từ từ đổ men theo thành âu. Đánh đều cho hoà quyện.

    Bước 5: Để máy ở tốc độ thấp nhất. Chia bột làm 2-3 phần. Rây từng phần vào âu. Đánh cho hoà quyện ( mất khoảng 10-15 giây để đánh sau mỗi lần cho bột). Các bạn nên rây sao cho bột phủ đều khắp mặt âu, đánh sẽ nhanh hơn.

    Bước 6: Lót giấy nến hoặc giấy trắng ở đáy khuôn. Không cần chống dính thành khuôn. Đổ bột vào khuôn. Gõ khuôn xuống mặt bàn vài cái để các bọt khí to vỡ bớt.

    – Lập tức mang đi nướng ở nhiệt độ 175 độ C hoặc 165 độ C (khuôn sẫm màu), hai lửa, trong khoảng 25-35 phút. Bánh chín là khi ấn nhẹ tay lên mặt bánh, thấy vết lõm lập tức phồng trở lại.

    – Lưu ý nhiệt độ này dành cho lò nướng to và nhiệt tương đối chuẩn. Nếu các bạn dùng lò nhỏ (khoảng 35 lít trở xuống), nhiệt lò hay chênh giữa lửa trên và lửa dưới, và khi nướng bánh hay bị xẹo hoặc lõm thì nên hạ nhiệt độ xuống khoảng 10-15 độ C hoặc thấp hơn nữa, và kéo dài thời gian nướng.

    Bước 7: Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội trên rack. Mặt cắt bánh, như các bạn có thể thấy là vẫn còn ít lỗ khí chứ không mịn hoàn hảo. Đây là việc rất bình thường do trộn bột bằng máy. Ngoài ra thì không có gì để chê cả: Bánh nở xốp, mềm và đủ ẩm, đủ ‘nặng’ để đỡ bất kì loại kem trang trí nào. Nếu muốn để tủ lạnh thì nên có thêm kem phủ ngoài để tránh bạt bánh bị quá khô.

    Bước 8: Rửa sạch lòng đỏ trứng muối với nước lạnh và rượu trắng cho bớt mùi. Lót giấy bạc vào khay nướng, xếp lòng đỏ trứng muối lên khay, dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên từng lòng đỏ trứng.

    – Mở lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C, cho khay vào lò, nướng trứng 5 phút rồi lấy khay ra khỏi lò. Để trứng nguội bớt rồi cắt mỗi lòng đỏ làm hai. Vậy là mình có 16 miếng trứng muối.

    Bước 9: Tán nhuyễn 8 viên phô mai, rồi khuấy đều cùng 120gr sữa tươi với 50gr kem béo thực vật, 50gr đường.

    Bước 10: Cho 20gr bột bắp vào hỗn hợp, khuấy đều. Xong rồi rây lọc lại cho hết cặn. Bắt lên bếp để lửa nhỏ, khuấy đến khi có độ đặc vừa ý thì bắt xuống khuấy mạnh tay bằng phới lồng cho hỗn hợp được mịn là xong. Để nguội rồi đổ sốt lên bánh,

    Mách nhỏ

    – Nếu dùng cake flour thì thay tổng lượng bột theo tỉ lệ 3 phần cake flour: 1 phần bột ngô (corn starch) – Dầu ăn có thể thay bằng bơ (đun chảy), nên dùng dầu thực vật, trừ dầu Olive – Cream of tartar có thể thay bằng nước cốt chanh hoặc dấm – lượng tương đương.

    II – Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông bằng nồi cơm điện

    Bông lan trứng muối là một trong những món ăn vặt khá ngon và được các bạn trẻ Hà và Sài Thành đặc biệt ưa chuộng. Họ có thể mua cả ổ bánh để dành ăn trong cả tuần chỉ vì “nghiện” món bánh này. Cũng vì thế mà hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện ngon tuyệt vời

    Nguyên liệu để làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi điện

    • 60g bột mì
    • 40g bột bắp
    • 30ml sữa tươi
    • 15ml dầu ăn
    • 4 quả trứng gà lớn
    • 70g đường
    • ½ muỗng cà phê muối
    • ½ muỗng cà phê vani
    • 1 lát chanh
    • 5-6 quả trứng muối ( chỉ lấy phần lòng đỏ )
    • 4 miếng phô mai
    • 100 gram chà bông

    Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi điện

    Đầu tiên: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi cơm điện có lớp chống dính, bạn có thể lót thêm dưới đáy nồi bằng một lớp giấy nướng để lúc bánh chín có thể lấy ra dễ dàng hơn

    Bước 2: Bạn sử dụng 4 quả trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ cho vào 2 tô khác nhau. Ở lòng trắng trứng thì bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 4-5 giọt nước cốt chanh vào và đánh đều. Trong quá trình đánh, bạn cho từ từ 70 gram đường vào hỗn hợp và đánh bằng máy để khi trứng bông cứng lên là được

    Bước 3: Tiếp tục rây bột mì và bột bắp cho mịn rồi cho vào tô lòng đỏ trứng, sau đó lại cho tiếp vani, sữa tươi và dầu ăn rồi đánh đều tay. Sau đó trộn đều hỗn hợp bột với lòng trắng trứng đã được đánh bông

    Bước 4: Bật nồi cơm điện lên cho nóng, quét bơ vào xung quanh đáy nồi bằng một tờ giấy thấm rồi cho hết hỗn hợp bột vào.

    – Sau đó bật nồi ở chế độ nấu và đợi trong khoảng 15 phút, sau khi nồi bật lên chế độ hấp thì bạn cho thêm trứng muối, phô mai, chà bông vào rồi đậy nắp lại lại bật tiếp sang chế độ nấu và để thêm 15 phút nữa.

    Lưu ý: Bạn không nên mở nắp trong quá trình nấu bánh bằng nồi cơm điện

    Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Bánh Nướng Nhân Mứt Khô Trứng Muối
  • Cách Làm Bánh Nướng Nhân Thập Cẩm Gà Quay Trứng Muối Ngon Đủ Vị
  • Cách Làm Bánh Nướng Trung Thu Nhân Trứng Muối Theo Kiểu Truyền Thống
  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo Ngon
  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo
  • Cách Làm Kem Bằng Máy Đánh Trứng Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Không Cần Máy Đánh Trứng Cực Ngon
  • 9 Cách Làm Kem Trái Cây Bằng Máy Xay Sinh Tố Đa Năng Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Kem Chuối Đậu Phộng Cực Ngon
  • 3 Cách Làm Kem Chuối Tại Nhà Quá Đơn Giản Mà Cực Kỳ Ngon
  • Cách Làm Kem Chuối Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Mỗi chúng ta đều có những sở thích, những thứ mà chỉ cần nhìn thấy, chỉ cần được làm điều đó-thứ mà mình thích, điều mà mình thích là bỗng trở nên vui vẻ và quên đi những bộn bề của cuộc sống. Điều đó có thể là người mà bạn yêu thương, việc đó có thể là đi du lịch, có thể là âm nhạc, có thể là ăn uống. Và với mình chính là ăn uống. Mỗi ngày mình đều thức dậy với câu hỏi to đùng là hôm nay ăn gì nhỉ ? Mặc kệ chúng nó có người yêu, mặc kệ người ta đang vui ghét hay giận hờn gì đấy. Hôm nay ăn gì nhỉ ? Một trong những thứ thích hợp nhất cho mùa hè nhiều lúc nóng đến bực bội này, mình chắc chắn là bạn sẽ thích. Chính là kem, đừng lo về việc liệu nó có khó làm hay không vì ngay đây mình sẽ show cho bạn một công thức làm kem đơn giản nhất: cách làm kem bằng máy đánh trứng.

    Nguyên liệu làm kem

    • 200 ml sữa tươi không đường
    • 250 ml whipping cream
    • 2 ống vani
    • 150g đường
    • 1 thìa cà phê muối

    Chi tiết cách làm kem bằng máy đánh trứng

    Bước 1:

    Chuẩn bị một chiếc nồi sạch, đặt lên bếp, cho sữa tươi và đường vào đun với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy cho đường tan hết thì cho bột vani vào và khuấy đều, đun đến khi sữa nóng già là được, có hơi sủi bọt lăn tăn, không nên đun sữa sôi.

    Bước 2:

    Đổ kem tươi whipping cream ra tô, dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông xốp lên.

    Có một mẹo nhỏ giúp bạn đánh kem tươi thành công hơn đó là: Trước khi đánh kem, bạn đổ kem tươi ra tô và để 2 que đánh trứng vào đó, sau đó cho cả tô vào tủ lạnh để làm lạnh trong khoảng 5 phút. Sau 5 phút, bạn gắn que đánh trứng vào máy đánh trứng và đánh bông kem tươi lên, đánh cho đến khi kem bông cứng, nhấc que đánh trứng lên thấy ngọn kem không đổ xuống là được.

    Bước 3:

    Đổ hỗn hợp kem tươi vào nồi sữa vừa đun rồi dùng thìa quyền đều, nhẹ nhàng theo 1 chiều nhất định. Sau đó để cho hỗn hợp nguội hẳn.

    Khi hỗn hợp nguội hẳn thì cho hỗn hợp vào hộp có nắp và để vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông kem. Để tạo cho kem có độ xốp và mềm thì trong thời gian đầu cho kem vào tủ lạnh cứ 30 phút lại dùng thìa đảo đều lại hỗn hợp. Làm như vậy khoảng 3 lần, sau đó để yên cho kem đông. Sau khoảng 4 đến 5 tiếng kem đông là bạn có thể lấy ra để thưởng thức được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Kem Chuối Mát Lạnh Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Nui Xào Bò Ngon Tuyệt Vời Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Làm Nui Xào Bò Đơn Giản, Dễ Làm, Giàu Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bao Với Bột Pha Sẵn Thuận Tiện Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao Nhân Đậu Xanh Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Máy Đánh Trứng Và Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Đến Không Ngờ
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Và Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Siêu Ngon
  • Có thể nói máy đứng trứng và lò nướng là những thứ phải nhà nào cũng trang bị sẵn vì nó không phải vật thiết yếu. Vậy nếu một ngày đẹp trời nào đó các bạn làm siêng muốn làm bánh cho gia đình thưởng thức mà không có hai thứ này thì sao nhỉ.

    1. Gợi ý cách làm bánh bông lan thơm ngon đẹp mắt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh này

    Hướng dẫn cách làm bánh bông lan

    Bước 1: Trước hết các bạn sẽ đập trứng ra bát nhớ tách lòng đỏ và lòng trắng riêng. Các bạn cho vào bát tròng đỏ 3 ống vani, 60 gram đường và khuấy đều lên.

    – Mục đích của bước là khi bạn cho bánh vào nồi sẽ được nấu lập tức nếu không bánh sẽ bị xẹp. Các bạn lưu ý không nên dùng nồi inox vì muối và inox kết hợp sẽ tạo ra chất có hại cho sức khỏe.

    Bước 4: Sau đó các bạn đánh tan lòng trắng trứng gà với 2 thìa nước cốt chanh. Nước cốt chanh có tác dụng giúp lòng trứng mau bông và mau nổi hơn. Các bạn đánh khoảng tầm 2 phút, sau đó bạn kiểm tra múc lên mà nó không rớt thì tiếp tục cho 2 lòng đỏ trứng đã chuẩn bị vào đánh bông lên.

    2. Hướng dẫn bạn làm bánh Tiramisu cheesecake siêu đơn giản siêu ngon.

    Để có thể làm món bánh này Tiramisu mà không là nướng cũng như máy đánh trứng, các bạn cần chuẩn liệu các nguyên liệu sau đây:

    Nguyên liệu

    • Lòng đỏ trứng: 2-5 quả.
    • Đường: 50g.
    • Kem tươi: 200ml.
    • Sữa tươi không đường: 30 ml.
    • Bột sữa béo: 10g.
    • Cafe hòa tan (2 gói).
    • Rượu Rum (20 ml)
    • Kem pho mát cream cheese (200 gram).
    • Vani.
    • Bột ca cao.

    Hướng dẫn bạn cách làm Tiramisu cheesecakethơm ngon

    Bước 1: Đầu tiên các bạn sẽ đánh 20 gram đường và 2 lòng đỏ trứng để làm kem trứng. Các bạn nhớ đánh cho hai loại này hòa tan với nhau và có màu vàng nhạt là được.

    Bước 4: Các bạn sẽ đánh thật nhuyễn 200gcream cheese, tiếp theo cho từng thìa kem một vào. Sau khi hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau thì các bạn cho thêm trứng.

    Cảm ơn các bạn đã cùng chúng tôi khám phá 2 cách làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng và lò nướng đơn giản và dễ làm trên. Không cần máy đánh trứng, cũng không cần lo nướng nhưng bạn vẫn có thể cho ra lò những chiếc bánh thơm ngon và hấp dẫn. Chắc chắc các thành viên trong gia đình bạn sẽ phải ngã mũ nể phục cho mà xem.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Caramel Dừa Tươi Không Cần Lò Nướng
  • Chia Sẻ Bí Quyết Khử Mùi Tanh Của Trứng Trong Bánh Bông Lan
  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Gang: Bí Quyết Nằm Ở Chiếc Thìa
  • Tuyệt Vời Với Bánh Bông Lan Nho Khô
  • #1 Cách Làm Bánh Bông Lan Nho Tại Nhà Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Phô Mai Chà Bông

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Bông Lan Trứng Muối Cuộn Sốt Phô Mai Béo Ngậy
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Trứng Muối Gọi Yêu Thương Về Cuối Đông
  • “bí Kíp” Làm Tôm Chiên Trứng Muối Ngon, Lạ Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Rang Me Xào Dừa Chua Ngọt Ngon Tại Nhà
  • Công Thức Cua Lột Rang Trứng Muối Thần Thánh Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối sốt phô mai

    Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối phần đế

    Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 o C. Sau đó lót một miếng giấy nến hoặc giấy trắng vào đáy khuôn tròn 18cm.

    Bước 2: Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng, cho thêm 1 ít muối và đánh lòng trắng trứng ở tốc độ chậm bằng que đánh trứng cho đến khi nổi bọt to. Lưu ý cần làm sạch dầu mỡ bám trên que đánh trứng. Cho tiếp cream of tartar hoặc chanh vào rồi tiếp tục đánh ở tốc độ chậm vừa cho đến khi trứng nổi bọt khí nhỏ mịn như xà phòng.

    Bước 4: Cho từng lòng đỏ vào đánh ở tốc độ chậm nhất (mỗi quả đánh khoảng 5 giây).

    Bước 1: Khuấy đều sữa và dầu ăn, cho hỗn hợp vào trứng và đánh tiếp tục ở tốc độ chậm nhất. Khi bạn thấy hỗn hợp đều mịn thì trộn thêm bột bắp và bột mì (chia làm 3 lần rây vào trứng). Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm nhất để hỗn hợp bột được trộn đều.

    Bước 2: Sau khi bột mịn, bạn dùng phới trộn vài nhát theo kỹ thuật fold. Đồng thời vét bột bám trên thành và đáy au. Sau đó bạn đổ bột vào khuôn và đập khuôn xuống bàn để vỡ bớt bọt khí to trong bột. Sau đó dùng que đánh bột theo hình tròn xoắn ốc để làm phẳng mặt bột.

    Nướng bánh bông lan

    Cho khuôn bột lên vỉ nướng ở bậc cuối cùng của lò. Bật nhiệt độ 175 độ và nướng khoảng 35 – 40 phút là xong.

    Sau khi bánh bông lan đã chín, bạn lấy ra khỏi lò, để nguội hoàn toàn rồi cắt thành hai bạt tròn.

    Hướng dẫn cách làm sốt bánh bông lan trứng muối

    Bước 1: Cho lòng đỏ trứng vào thau đánh cùng đường đến khi thấy trứng có màu vàng nhạt mịn. Tiếp tục rây bột vào thau rồi cho thêm 50ml nước vào đánh đều.

    Bước 2: Làm tan bơ ở nhiệt độ phòng, sau đó cho vào bột đánh đều. Kế đó bạn cho phần nước còn lại vào đánh chung. Khi các nguyên liệu đã hòa quyện với nhau, bạn lọc qua rây để bỏ bớt phần bột bị bón.

    Bước 3: Công việc còn lại là bắc hỗn hợp lên bếp, khuấy đều đến khi thấy chúng chuyển sang sánh mịn và không còn vị bột hay mùi trứng nữa là xong. Bắc sốt bơ trứng ra khỏi bếp và đợi cho nguội.

    Cách làm trứng muối

    Bước 1: Tách trứng muối lấy lòng đỏ mang đi rửa sạch bằng nước. Sau đó có thể rửa lại bằng rượu trắng hoặc Rum để khử hết mùi tanh.

    Bước 2: Phết 1 lớp dầu ăn thận mỏng lên giấy bạc đặt trong khuôn nướng, cho lòng đỏ vào trong rồi đặt khuôn vào lò nướng. Nướng trứng ở nhiệt độ 100 độ khoảng 7 phút thì lấy ra khỏi lò, để nguội.

    Hoàn thành bánh bông lan trứng muối phô mai

    Đến đây thì chỉ cần phết sốt lên mặt bánh, thái xúc xích, phô mai. Trang trí tất cả lên mặt bánh, cho trứng muối lên, rắc chà bông lên và thưởng thức thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối (Không Cần Lò Nướng) Và Sốt Phô
  • Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Trứng Muối Ngọt Mềm, Tan Ngay Trong Miệng
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ốc Hương Sốt Trứng Muối
  • Sụn Gà Sốt Trứng Muối Bơ Tỏi: 2 Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Làm Chà Bông Thơm Ngon Siêu Tốc Với Máy Làm Chà Bông.

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Kinh Doanh Đảm Bảo Có Lãi
  • Công Nghệ Làm Hồng Nhũ Hoa Bằng Laser Không Để Lại Phản Ứng Phụ
  • Tên Trần Thy Uyên Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
  • Đọc Truyện Trong Tim Anh Chỉ Có Em
  • Cách Làm Bao Tử Heo Khìa Nước Dừa Hấp Dẫn Bữa Cơm Nhà
  • Máy làm chà bông là một phát kiến của người Việt để phục vụ đắc lực cho công việc chế biến ra các món chà bông thơm ngon của bà nội trợ trong gia đình hoặc các hộ sản xuất kinh doanh nhỏ. Nhờ có máy làm chà bông , thời gian làm chà bông được rút ngắn đến bảy tám phần và nhất là không mất quá nhiều công sức để đánh bông các sợi thịt tạo nên chà bông nên ngày càng được nhiều người sử dụng

    Món chà bông có thơm ngon và bổ dưỡng như thế nào

    Chà bông là từ gọi chung của những món thịt được nêm gia vị mặn và làm khô để ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn phân hủy và làm hư hại thịt . Nhờ vậy , chà bông có thể được bảo quản lâu dài trong môi trường từ nhiên mà không cần tủ lạnh . Thịt Chà bông được làm từ rất nhiều các loại thịt khác nhau nhưng phổ biến nhất là chà bông heo, hà bông gà , chá bông cá và chà bông tôm trong đó chà bông cá làm bằng cá lóc , cá hồi còn chà bông tôm được làm nhiều nhất từ tôm sú, tôm thẻ.

    Nếu như Ở khu vực phía Bắc, người dân thường gọi các loại thịt khô là ruốc theo tiếng phiên âm Hán Việt từ tiếng Hoa thì ở người Nam thường hay gọi thịt khô là chà bông vì sợi thịt sau khi được giã và chà sẽ tạo thành những sợi mỏng mịn bung lên như bông có màu vàng óng.

    Do trong quá trình chế biến , chà bông được làm khô với chủ yếu là mắm muối nên bên cạnh việc thịt được xử lý rút cạn nước ra thì các chất dinh dưỡng trong thịt vẫn còn nguyên vẹn và nhất là mùi vị thịt heo, thịt gà, cá, tôm vẫn có vị ngọt đặc trưng của món ăn nên với các loại chà bông có thể dùng làm món ăn thay thế , nhất là với những người lớn tuổi và trẻ em trong thời kỳ ăn dặm để bé quen với nhiều loại thực phẩm khác nhau và đa dạng bữa ăn cho trẻ.

    Cách làm chà bông truyền thống

    Chà bông là món ăn đã được phát minh ra từ món ăn Trung Hoa có tuổi thọ văn hóa đã hơn ngàn năm nên phương pháp làm chà bông đa phần là giống nhau dù là thịt heo , gà hay tôm, cá.

    Để làm chà bông cơ bản sẽ bao gồm 3 bước:

    • Bước 1: là bước làm chín thịt. Gà, heo hay tôm cá sẽ được hấp hoặc luộc chín. Trước khi luộc hoặc hấp chín , thịt cần được làm sạch , lược bỏ mỡ , da, gân xương vì da xương có mỡ sẽ làm chà bông bị hư. Thịt được rửa sách , thấm khô và hấp hoạc luộc với hành tỏi, sả để món ăn chín và khử mùi. Sau quá trình luộc hoặc hấp thịt , phần nước luộc cũng cần được giữ lại để dùng thêm trong phần sao thịt làm nước dẫn gia vị vào thịt làm chà bông thêm đậm đà
    • Bước 2 : sau khi thịt được làm chín sẽ được hạ bếp và để nguội trước khi xé nhỏ và giã thịt ra thành các sớ xợi thịt. Thị được đập dập , xé sợi và giã từng chút một trong cối gỗ . Việc cán và giã thịt sẽ mất khá nhiều thời gian nhưng đổi lại tùy vào loại thịt sẽ có độ giã thịt mạnh nhẹ khác nhau để tạo nên kích thước sợi thịt mong muốnRiêng với cá và tôm vì không có sớ xợi thịt nên thịt cá và tôm sẽ tán ra thành bột mịn hoặc sợi thịt rất nhỏ .
    • Bước 3: Cuối cùng là bước sao khô thịt. Thịt heo , gà , tôm cá sau khi ráo nước và xé khô sẽ sẵn sàng được cho lên bếp làm sao khô lần cuối cùng trước khi tạo nên chà bông khô. Ướp thịt cùng với mắm , muối , tiêu , đường , hành tỏi để trong 30 phút trước khi cho thịt lên chảo lớn và sao . Thịt được cho lên chảo , mở lửa vừa phải , thêm một bát nước luộc hoặc hấp thịt ban đầu vào đảo đều tay trên bếp liên tục. Chính nước luộc sẽ là nước dẫn các loại gia vị dưới tác động của nhiệt thấm vào từng thớ thịt, làm thớ thịt có vị mặn mà nhưng vẫn giữ được độ ngọt của thịt. Đảo thịt đến khi thịt ngả vàng và khô ráo hoàn toàn nước , vắt kiệt độ ẩm là món chà bông đã hình thành, sợi thịt heo và gà đã được đánh bông thành sợi tơ mịn . Tuy nhiên với cá và tôm thì không có dạng sớ , nên để tạo ra được dạng sớ thịt này thì trong bước sao thịt cần có thểm thời gian cho việc chà và miết cá và tôm trên chảo để miết các sợi cá tôm nhỏ thành các sợi lớn . Như vậy là món chà bông đã hoàn thành và có thể dùng bảo quản và sử dụng trong lâu dài.

    Ưu điểm và nhược điểm của hình thức làm chà bông truyền thống

    Mặc dù hiện nay đã có nhiều cơ sở kinh doanh chà bông nhưng hình thức làm chà bông tại gia vẫn được nhiều người ưa thích.

    • Về ưu điểm: chà bông làm bằng cách thủ công truyền thống sẽ cho ra sợi chà bông ngon , sợi chà bông có độ khô vừa phải nhưng không làm chà bông bị xơ cứng . Về phương pháp chế biến được làm tất cả bằng tay nên tùy theo nhu cầu mà người chế biến có thể làm ra thành phẩm mong muốn trong quá trình dần dã nhiều hoặc ít , mạnh hoặc nhẹ tay . Về màu sắc của sợi chà bông cũng sáng đều do khi canh lửa rất thuận tiện cho thể quan sát sự biến đổi màu sắc chà bông trên chảo khi đảo đều tay trên chảo
    • Về nhược điểm: làm chà bông theo phương pháp thủ công 100% bằng tay sẽ mất nhiều thời gian và công sức . Nếu như với cá và tôm , quá trình dần dã thịt tương đối dễ dàng do thịt tôm cá mềm , nhưng đối với thịt gà , đặc biệt là thịt heo thì sớ thịt rất dày , mỗi khi dã thịt trong cối vừa mất nhiều thời gian , vừa khiến đôi tay mỏi nhừ do vừa phải giã thịt , vừa giữ cối , đôi khi sợi chà bông làm ra sẽ có kích thước không đồng đều , chỗ dầy chỗ mỏng.

    Máy làm chà bông

    Để xử lý được những khó khăn và nhược điểm của hình thức làm chà bông bằng tay , người Việt Nam sáng tạo thông minh đã tạo ra chiếc máy làm chà bông siêu tiện lợi , vừa giúp làm chà bông nhanh hơn , vừa giúp đỡ công sức trong quá trình làm chà bông , còn khiến chà bông làm ra được đều tăm tắp đến từng sợi .

    Máy làm chà bông có 2 dạng là máy làm chà bông tại gia và máy làm chà bông công nghiệp. Tùy vào nhu cầu làm chà bông của gia đình hoặc làm chà bông để kinh doanh mà chọn lựa loại máy phù hợp

    Máy làm chà bông mini dùng cho ăn uống trong gia đình

    Hay còn lại là máy đánh tơi thịt mini là máy có dạng nồi có nắp kính với cánh quạt đảo thịt ở giữa để phục vụ cho việc xé thịt thành sợi trước khi sao thịt thành chà bông. Với máy đảo thịt này , thịt sẽ vẫn cần được luộc chín trước khi cho vào máy dđảo thịt đảo thịt thành sợi và sau đó thịt được trút ra chảo và sao lại bình thường cho đến khi thịt thật khô tạo thành chà bông có thể trữ trong hũ sử dụng dần với thời gian lâu dài . Thịt được đảo trong nồi có nắp kính sẽ giúp người chế biến món ăn có thể quan sát tình trạng và màu sắc thịt như ý muốn để tiếp tục xé thịt hay dừng lại Nhờ có chiếc máy đánh tơi thịt chà bông mini này mà quá trình làm chà bông có thể rút ngắn lại đến hơn một nửa thời gian và gần như không mất quá nhiều công sức để xé thịt hoặc giã thịt vốn là phần mất nhiều thời gian nhất để làm chà bông . Bên cạnh đó chiếc máy này sẽ phù hợp để làm chà bông heo hoặc chà bông gà vì đây là hai loại thịt cứng sẽ phù hợp để xử lý thịt tơi ra trên máy . Đối với nhu cầu làm chà bông cá hoặc chà bông tôm thì việc giã tay vẫn là tốt nhất . Đối với chiếc máy đánh tơi thịt mini này có thể thay thế bằng máy xay cầm tay hoặc máy xay thịt có lưỡi nhựa . Tuy nhiên máy đánh tơi thịt mini có công suất trung bình nên có thể xay cùng lúc đến 3kg thịt , hỗ trợ việc chế biến món ăn nhanh hơn rất nhiều so với làm bằng tay hoặc bằng các máy xay cầm tay.

    Máy làm chà bông công nghiệp

    Phần máy hấp thịt

    Với máy hấp thịt , thịt sau khi được sơ chế được sắp vào các nồi hấp và hấp trong áp suất cao để thịt nhanh chín giữ được nước ngọt trorng thịt và phần nước hấp được giữ lại trọng vẹn để dùng cho quá trình sao gà

    Phần máy đánh sợi chà bông

    Cũng tương tự như máy đánh thịt mini dùng cho gia đình , phần máy đánh sợi chà bông này khá lớn và sẽ đánh được khối lượng thịt cùng lúc khá lớn và tạo ra được sợi chà bông có kích thước rất đồng đều . Máy đánh sợi chà bông có thể giúp cho doanh nghiệp chế biến tối thiểu mỗi mẻ đánh được tối thiểu 10kg thịt cho mỗi mẻ. Lưỡi dao của máy đánh sợi chà bông khá lớn , vừa xé được khối lượng thịt lớn , vừa tăng khả năng đả thịt của máy . Hiện máy có dạng quan sát cơ học hoặc cài đặt thời gian nhưng đa phần các cơ sở vẫn sử dụng máy đánh sợi chà bông cơ học để có thể chọn lựa được dạng sợi chà bông ngon nhất

    Máy rang sợi chà bông

    Sau khi sợi thịt đã được giã và xé bằng máy đánh sợi chà bông được dàn đều trên máy rang sợi chà bông . Máy rang được thiết kế tương đối giống lò nướng với nhiều khay, thịt được sấy bằng nhiệt trong nhiệt độ ổn định và sấy từ nhiều phía nên sợi thịt khô nhanh, tạo nên món ăn đồng đều về hương vị và ngoại hình và là trong một thời gian ngắn có thể tạo nên món ăn có giá trị kinh tế lớn. Cũng với máy rang sợi chà bông này , có thể thay đổi độ nóng của máy rang cũng như các loại gia vị khác nhau để tạo nên các loại khô như khô heo cay , khô heo bơ tỏi , khô gà lá chanh … đa dạng món ăn cho hoạt đông kinh doanh.

    Ưu nhược điểm

    Làm chà bông bằng các phương pháp máy móc hiện đại là một xu hướng tất yếu

    • Về ưu điểm: nhờ có máy móc , việc chế biến thực phẩm được chế biến nhanh chóng , hiệu quả và có độ vệ sinh an toàn thực phẩm cao . Khi chế biến được chà bông với hiệu suất cao , việc kinh doanh sẽ trở nên thuận lợi. Bên cạnh đó , sợi chà bông được đánh đồng đều nên sợi chà bông đẹp về hình dáng và màu sắc
    • Về nhược điểm: khi sử dụng các loại máy móc , việc đong đếm khối lượng thịt cũng như gia vị khá cố định nên sẽ tạo ra mẻ chà bông với khối lượng lớn mà không thể tạo ra những mẻ chà bông có hương vị hoặc độ mặn nhạt khác nhau theo ý thích của mỗi gia đình

    Lời kết:

    Chà bông là một món ăn quen thuộc và gần gũi với bữa ăn của hầu hết gia đình Việt Nam. Máy làm cha bông là một chiếc máy rất hữu hiệu và có tác dụng lớn để hỗ trợ cho những người có nhu cầu kinh doanh thực phẩm. Tuy có những ưu điểm và nhược điểm so với làm chà bông truyền thống bằng tay nhưng mang lại giá trị kinh tế lớn và nhất là đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế máy làm chà bông thật là một sáng kiến hiệu quả hỗ trợ cho việc bếp núc của gia đình, nhất là người làm kinh doanh nên đầu tư các loại máy móc để hỗ trợ cho việc kinh doanh thực phẩm được tốt nhất

    làm chà bông bằng máy đánh trứng

    máy xay thịt làm chà bông

    cách làm chà bông ở mỹ

    cách làm chà bông bằng máy xay sinh to

    XEM THÊM

    Đặc sản Việt Nam dành cho người nước ngoài Top địa chỉ các quán bán cơm cháy Sài Gòn siêu ngon làm quà Giới thiệu về khu du lịch Đại Nam 20 đặc sản Sài Gòn làm quà tặng, dễ tìm, dễ mua, dễ mang về Mua gì, ăn gì khi ghé chợ An Đông Top 5 chợ đồ cổ thời ông bà anh tại Sài Gòn Những địa điểm chợ đêm nổi tiếng ở Sài Gòn Ấm Bụng Ngày Mưa Với địa chỉ Lẩu Ngon Sài Gòn Những món ăn độc lạ chỉ Sài Gòn mới có Thư giản cuối tuần cùng 10 quán Cà Phê nhạc sống Sài Gòn Top những món ăn ngon với chà bông heo Cách làm chà bông gà cay Cách làm mực hấp nước dừa Tai heo ngâm mắm Rong biển cháy tỏi Chuối sứ sấy giòn Ăn vặt giá sỉ

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Xôi Chiên Phồng, Xôi Chiên Nhân Thịt Chà Bông Ngon Giòn Và Đơn Giản Nhất
  • Cơm Sấy Gạo Lứt Chà Bông
  • Cách Làm Bánh Mì Chà Bông Nhân Phô Mai ( Không Cần Nhồi Bột)
  • Khoai Mì Hấp Nước Cốt Dừa Ngon Hết Ý
  • ‘phát Cuồng’ Với 6 Món Ăn Vặt Ngon Từ Khoai Mì, Ai Cũng Làm Được Dễ Dàng!
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Sốt Phô Mai Chà Bông

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Nhà Hàng Ngon Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay
  • Những Quán Bánh Bao Kim Sa Thần Thánh
  • Nhà Hàng San Fu Lou
  • 5 Công Thức Làm Sốt Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngon Quên Lối Về
  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Rang Me Cực Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng
  • Cho lòng trắng trứng vào âu. Để máy ở tốc độ thấp đánh đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối và cream of tartar. Đánh đến khi bọt khí nhỏ lại, hỗn hợp mịn như bọt xà phòng giặt thì cho đường vào âu (Dùng toàn bộ số đường trong công thức, cho từng chút một, trong lúc cho đường vẫn giữ máy chạy ở tốc độ cao). Tiếp tục đánh đến khi trứng bắt đầu nổi đặc, có vân hiện ra khi chạy máy và bóng dẻo hơn thì hạ xuống tốc độ vừa. Trứng cần được đánh đến quá bông mềm một chút nhưng chưa đến bông cứng. Khi nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo nhưng chóp này có thể sẽ hơi ngoặt xuống.

    Lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng, không dính tạp chất, đặc biệt là các chất béo như bơ, dầu, mỡ, lòng đỏ. – Âu đánh và que đánh phải sạch và khô, không dính chất béo như bơ, dầu mỡ, lòng đỏ…

    Để máy ở tốc độ thấp. Cho từng lòng đỏ trứng vào, đánh đều (mất khoảng 5-10 giây để đánh 1 lòng đỏ). Sau khi đánh xong toàn bộ lòng đỏ, ta sẽ có hỗn hợp rất mịn và bông, màu vàng nhạt.

    Để máy ở tốc độ thấp nhất, khuấy nhẹ cho dầu ăn và sữa hoà vào nhau rồi từ từ đổ men theo thành âu. Đánh đều cho hoà quyện.

    Để máy ở tốc độ thấp nhất. Chia bột làm 2-3 phần. Rây từng phần vào âu. Đánh cho hoà quyện ( mất khoảng 10-15 giây để đánh sau mỗi lần cho bột). Các bạn nên rây sao cho bột phủ đều khắp mặt âu, đánh sẽ nhanh hơn.

    Lót giấy nến hoặc giấy trắng ở đáy khuôn. Không cần chống dính thành khuôn. Đổ bột vào khuôn. Gõ khuôn xuống mặt bàn vài cái để các bọt khí to vỡ bớt. Lập tức mang đi nướng ở nhiệt độ 175 độ C hoặc 165 độ C (khuôn sẫm màu), hai lửa, trong khoảng 25-35 phút. Bánh chín là khi ấn nhẹ tay lên mặt bánh, thấy vết lõm lập tức phồng trở lại.

    nhiệt độ này dành cho lò nướng to và nhiệt tương đối chuẩn. Nếu các bạn dùng lò nhỏ (khoảng 35 lít trở xuống), nhiệt lò hay chênh giữa lửa trên và lửa dưới, và khi nướng bánh hay bị xẹo hoặc lõm thì nên hạ nhiệt độ xuống khoảng 10-15 độ C hoặc thấp hơn nữa, và kéo dài thời gian nướng.

    Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội trên rack. Mặt cắt bánh, như các bạn có thể thấy là vẫn còn ít lỗ khí chứ không mịn hoàn hảo. Đây là việc rất bình thường do trộn bột bằng máy. Ngoài ra thì không có gì để chê cả: Bánh nở xốp, mềm và đủ ẩm, đủ ‘nặng’ để đỡ bất kì loại kem trang trí nào. Nếu muốn để tủ lạnh thì nên có thêm kem phủ ngoài để tránh bạt bánh bị quá khô.

    Rửa sạch lòng đỏ trứng muối với nước lạnh và rượu trắng cho bớt mùi. Lót giấy bạc vào khay nướng, xếp lòng đỏ trứng muối lên khay, dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên từng lòng đỏ trứng. Mở lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C, cho khay vào lò, nướng trứng 5 phút rồi lấy khay ra khỏi lò. Để trứng nguội bớt rồi cắt mỗi lòng đỏ làm hai. Vậy là mình có 16 miếng trứng muối.

    Tán nhuyễn 8 viên phô mai, rồi khuấy đều cùng 120gr sữa tươi với 50gr kem béo thực vật, 50gr đường.

    Cho 20gr bột bắp vào hỗn hợp, khuấy đều. Xong rồi rây lọc lại cho hết cặn. Bắt lên bếp để lửa nhỏ, khuấy đến khi có độ đặc vừa ý thì bắt xuống khuấy mạnh tay bằng phới lồng cho hỗn hợp được mịn là xong. Để nguội rồi đổ sốt lên bánh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Vũng Tàu
  • Top Các Tiệm Bánh Bông Lan Trứng Muối Vũng Tàu Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Trứng Muối
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Sốt Kem Cực Ngon Miệng Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100