Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu, Kho Tộ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Tộ Cực Ngon
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Cá Kho Tộ Miền Bắc Thơm Ngon
  • Cá Lóc Kho Tộ Miền Bắc Ngửi Thôi Là Đã Thèm Chảy Nước Miếng
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Ngon Bữa Cơm Gia Đình
  • Đặc thù địa hình của Việt Nam nhiều kênh rạch, sông suối nên loại cá bống có rất nhiều và dễ bắt. Những người dân quanh khu vực có thể dùng nhiều hình thức để bắt và chế biến ra nhiều món ăn khác nhau. Đặc điểm của loại cá này có thịt rất mềm và thơm. Cá bống có chứa rất nhiều dinh dưỡng và chất đạm tốt rất tốt cho trẻ nhỏ và đây là loại thực phẩm lành tính.

    1. Cách làm cá bống cát kho nghệ đơn giản

    Cá bống kho nghệ ăn vào những ngày đông khi thời tiết lạnh và một nồi cá bống kho thơm lừng thì còn gì tuyệt hơn. Khi ăn những miếng cá dai và có vị ngọt nơi đầu lưỡi bạn sẽ cảm thấy thật thư giãn.

    Chỉ có lưu ý nhỏ là bạn nên làm sạch cá và khi ăn nên gỡ xương cẩn thận cho trẻ nhỏ. Bởi với những con cá bống nhỏ sẽ có xương dăm, khi trẻ ăn không chú ý dễ bị hóc xương.

    Nguyên liệu chính

    • 1 kg cá bống cát
    • 2 nhánh nghệ, lưng bát con hạt nén
    • 3 củ hành khô, 2 thìa cà phê muối trắng, 2 thìa cà phê đường
    • 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa hạt nêm và 2 quả ớt xanh.

    Cách kho cá

    – Bước 1: lựa chọn cá bống tươi, bụng có trứng, làm sạch hết vẩy, chặt bỏ đầu và đuôi

    – Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ ướp cá với các gia vị đã chuẩn bị sẵn. Riêng đối với ớt xanh bạn nên để quả quả để khi có trẻ nhỏ ăn không bị cay quá mà vẫn giữ được độ cay nhất định và làm mất hoàn toàn vị tanh của cá bống.

    – Bước 3: Sau đó nghệ tươi bạn gọt sạch vỏ rồi giã nhuyễn, hạt nén và hành khô bạn nên đập dập ra và cho vào ướp cùng cá.

    – Bước 4: Bạn chọn loại nồi chuyên dùng để kho cá đem bắc lên bếp rồi cho chút dầu ăn vào đảo đều với hành khô. Phi cho thơm hành thì tiếp tục cho nghệ đã giã nhuyễn vào, cuối cùng thì cho cá bống vào. Bật cho lửa nhỏ để cá không bị cháy. Cứ đun như vậy cho đến khi cạn hết nước thì tắt bếp đi.

    – Bước 5: Bắc cá ra để trang trí trên đĩa, ăn với cơm nóng, cháo trắng hoặc gạo lứt…

    Chỉ với năm bước đơn giản và nguyên liệu dễ mua, ngại gì mà không làm luôn một đĩa cá bống kho nghệ thay đổi khẩu phần ăn cho gia đình bạn. Chắc chắn bạn sẽ được cộng điểm với ông xã và đem đến chất dinh dưỡng rất tốt cho các thành viên trong gia đình.

    2. Cách làm cá bống kho tiêu, kho tộ ngon cơm gia đình

    Cũng là một loại nguyên liệu chính duy nhất là cá bống nhưng có thể chế biến với các cách khác nhau để tạo ra những hương vị riêng phù hợp với từng người. Với cánh mày râu thì món cá bống kho tiêu chắc trở thành món nhậu khoái khẩu. Cùng vài người bạn, vài chén rượu với món ăn này đảm bảo sẽ vui đến cùng.

    Nguyên liệu:

    • Cá bống: 1 kg, lựa chọn cá bống còn tươi và để ý phần bụng cá nếu có trứng thì càng tốt vì ăn trứng cá bống rất ngậy và ngon.
    • Ớt sừng 8 quả, 2 thìa hạt tiêu, hành khô 50g, 1 chíp tay nhỏ hành lá và rau mùi.
    • Gia vị: Bạn chuẩn bị đủ nước mắm, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu đã xay nhuyễn, ít nghệ bột và dầu ăn.
    • Một nồi cá kho chuyên dùng để kho cá.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cá bống đổ ra cho vào rổ sạch và chà nhẹ để cho cá bống bong hết vẩy ra để khi ăn không bị khó chịu. Sau đó bạn cắt hết vây xung quanh, chặt bỏ phần đuôi cá. Mổ bụng cá lấy hết ruột cá ra và nhớ đừng làm mất trứng cá bên trong.

    – Tiếp tục bạn ướp cá với 2 thài đường và đê khoảng 20 phút để đường tan và ngấm vào cá. Bạn cho thêm 2 thìa nước mắm và 2 thìa hạt tiêu, 2 thìa hạt nêm cho vào cá đảo đều. Bạn cứ để ướp như vậ trong vòng 10 phút.

    – Bước 2: Với hành khô và tỏi bạn đem làm sạch và băm nhỏ. Với hành lá và rau mùi bạn rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ khoảng đốt tay. Ớt xanh bạn nên để cả quả và để nguyên không cắt.

    – Bước 3: Bạn cho nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào tráng đều quanh lòng dưới nồi rồi cho hành khô và một ít ớt bột, đảo đều cho hành thơm dậy mùi thì cho 2 thìa đường khuấy lên đến khi bạn thấy màu có đường chuyển sang vàng cánh dán thì cho 1 bát nước đun sôi để nguội vào.

    – Bước 4: Bạn cho cá bống vào khi thấy lượng nước trong nồi đang sôi. Bỏ ớt sừng vào cùng lắc qua cho cá ngấm hết vào gia vị rồi bật lửa riu riu cho cá không bị cháy dưới đáy nồi. Như vậy sẽ giúp cá luôn giữ được vị tươi ngon và không mất đi chất dinh dưỡng.

    – Bước 5: Sau thời gian từ 30 đến 40 phút thấy nước cá sệt sệt, có màu vàng ươm thì bạn tắt bếp đi. Lúc đấy bạn thấy mùi thơm bay lên thì cá bống đã chín và hoàn toàn đạt tiêu chuẩn rồi đấy.

    Cá bống có rất nhiều cách làm nhưng với các những người thích ăn có vị cay cay nhẹ cùng với thịt cá dai mềm giúp cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng hơn. Với các bước làm đơn giản và không tốn công sức sẽ giúp các bà nội trợ đỡ vất vả hơn trong việc chọn những món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình.

    3. Cách làm cá bống kho chay

    Để nói về độ nghiền của những ai đã từng ăn món cá bống kho chay thì không thể tả bằng lời. Với thực đơn hàng ngày quanh quản chỉ thịt và đồ dầu mỡ khiến bạn phát ngán, tại sao không tìm hiểu các món ăn mới lạ hơn để thay đổi món. Ví dụ đơn giản như món cá bống kho chay với công thức cùng nguyên liệu vô cùng đơn giản không hề mất nhiều thời gian chuẩn bị.

    Nguyên liệu:

    • 1 chiếc hoa chuối tươi, bột chiên
    • 1 quả chanh tươi, 1 quả trứng gà
    • Các gia vị hạt nêm, dầu ăn, tỏi và đường.

    Cách thực hiện:

    – Bước 1: Bạn chọn mua một cái hoa chuối tươi và bỏ hết lớp ngoài già ra, lấy phần bông chuối bên trong non có màu trắng nhạt. Bạn lấy tay tách bông chuối ra và ngâm trong thau nước sạch đã pha sẵn muối và nước cốt chanh.

    – Làm như vậy sẽ giúp cho hoa chuối không bị thâm và đắng. Nếu chỉ rửa chuối với nước không sẽ làm cho hoa chuối bị thâm, đến khi sử dụng trông món ăn sẽ không được bắt mắt. Bạn ngâm hoa chuối khoảng 10 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

    – Bước 2: Tiếp đó, bạn pha một lượng vừa đủ bột chiên với nước sạch rồi ngoáy đều lên cho bột quánh lại thì đổ trứng gà đã đánh sẵn vào. Bạn có thể dùng vật dụng chuyên để đánh trứng để đánh cho đều hỗn hợp vào với nhau, lưu ý nhỏ là bạn không nên pha bột quá loảng vì khi cho cá bống vào sẽ không được quyện vào.

    – Bước 3: Bước tiếp theo, bạn cho chảo bắc lên bếp rồi cho một lượng dầu ăn vào đủ mặt lòng chảo rồi đun sôi dầu ăn lên. Sau đó bạn cho hoa chuối vào bột chiên rồi thả vào chảo chiên lên.

    – Lưu ý bạn nên quét lớp hoa chuối qua bột chiên thôi chứ không nên để hoa chuối dính quá nhiều bột chiên để hoa chuối có được vị dai ngon như cá bống thật. Sau khi chiên hoa chuối xong bạn chuẩn bị sẵn một cái đĩa có giấy thấm bên trên rồi đặt hoa chuối vào cho thấ m hết mỡ, ăn sẽ không bị ngấy.

    – Bước 4: Bạn lấy một chiếc chảo khác rồi cho khoảng 2 thìa canh đường vào khuấy cho đều. Đun đến khi đường tan ra và chuyển màu giống màu cánh gián thì đổ 1/2 bát nước lọc vào khuấy đều lên.

    – Tiếp đó, bạn bật lửa thật nhỏ rồi cho các gia vị bạn đã chuyển bị như nước tương, hạt tiêu xay, ớt vào sao cho vừa với khẩu vị của gia đình. Tra xong gia vị xong thì bạn bật lửa to và đun cho nước sôi lên.

    – Bước 5: bạn bắc nồi kho cá lên bếp rồi cho hành, tỏi đã băm nhuyễn vào phi cho thơm lên. Rồi bạn xếp “cá bống” đã chiên lúc trước cho vào nồi rồi đổ phần nước sốt bạn vừa đun sôi vào.

    – Bạn chỉ cần đun nhỏ lửa để cho nước sốt ngấm kĩ vào cá là được. Quan sát thời gian khoảng 20 phút thì bạn kiểm tra xem nước sốt đã đặc quánh lại thì bạn tắt bếp đi và hoàn thành xong món ăn.

    Cuối cùng bạn chỉ cần thưởng thức món ăn đặc biệt này với sợi chuối day dai, cùng với hương vị ướp cá bống thơm đậm tạo cho bạn cảm giác như đang thưởng thức cá bống thật vậy. Đây là cách làm cá bống kho chay khác với cá bống kho nghệ nhưng ai đã ăn thử một lần thì sẽ nhớ mãi hương vị của món ăn đặc biệt này.

    Các cách chế biến món ngon khác từ cá bống dễ làm

    4. Cháo cá bống

    Cháo cá bống là một ví dụ khác cho cách chế biến cá bống thành các món ăn khác nhau. Chỉ với cá bống tươi, gạo dẻo, ít hành hoa, ít đậu xanh, các loại gia vị như nước mắm, bột ngọt, … là bạn có teher hoàn thành xong bữa ăn bổ dưỡng này.

    Cháo cá bống có công dụng bổ khí huyết, kiện tỳ hóa thấy. Rất tốt cho trẻ em kém ăn, người già cần bổ sung dinh dưỡng và điều hòa khí huyết.

    5. Cá bống nấu canh rau hẹ

    Nguyên liệu chỉ có cá bống, rau hẹ, thịt lợn và các loại gia vị gia giảm. Với loại thực phẩm này rất tốt cho kiện tỳ, bổ thận ích dương,… Ngoài ra còn là vị thuốc chữa ho hiệu quả ở trẻ nhỏ, tránh gió cho những người yếu.

    6. Canh chả cá bống kho ngải

    Bạn chỉ cần lọc bỏ phần thịt cá bống và chuẩn bị ít rau ngải cùng các gia vị tra nếm trộn đều vào làm chả cá nấu canh. Đây còn là món ăn chữa chứng tức ngực rất tốt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 2 Cách Làm Cá Bống Kho Tộ Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Và Miền Nam
  • Cách Nấu Món Cá Bống Kho Tộ Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Bống Kho Tộ Đậm Đà, Thơm Ngon Cực
  • Cách Làm Bài Văn Thuyết Minh Về Món Ăn
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Chà Bông Gà Xé Ngon Mịn Tơi Khô Dễ Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Mú Kho Tộ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Thu Kho Tộ Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Cá Thu Kho Tiêu
  • Chả Trứng Hấp Đơn Giản, Dễ Làm Mà Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Trứng Hấp Thịt Băm
  • Tự Làm Chả Quế Đơn Giản Tại Nhà Chuẩn Bị Tết Chỉ Bằng Máy Xay Sinh Tố ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cá mú là loài cá quý và có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người ưa chuộng. Món cá mú kho tộ là món ăn truyền thống của người việt nam và cũng rất vào cơm. Không những thế mà cá mú kho tộ còn là biểu tượng của sự mến khách của gia chủ dành cho thực khách. Nếu bạn đến chơi mà được gia chủ chiêu đãi bằng món cá mú thì chắc hẳn bạn là khách quý của gia chủ đó.

     Nguyên liệu

     – Cá mú: 1 con (khoảng 1kg)

     – Thịt ba chỉ: 0.2kg

     – Dừa 1 quả bổ lấy nước

     – Ớt băm, tiêu xay, đầu hành lá băm, tỏi băm.

     – Gia vị, nước dùng, dầu ăn.

    Thực hiện

    – Cá mú rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với tỏi, đầu hành lá, ớt, dầu ăn và hạt nêm. Để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch thái vừa miệng ăn và để riêng vào bát nhỏ.

    – Tỏi bóc sạch vỏ và đập dập. Chảo bắc lên bếp cho ít dầu ăn và phi tỏi cho thơm. Sau đó, đổ thịt ba chỉ đã chuẩn bị trước đảo đều tay cho thịt hơi xém thì tắt bếp.

    – Lúc này cá đã được ướp gia vị xếp từng khúc vào nồi. Lần lượt theo thứ tự cá ở trên, thịt ở dưới. Lưu ý, phần nước cá ướp đổ cả vào nồi. Cuối cùng đừng quên đổ nước cốt dừa đã chuẩn bị để kho cá. So với việc kho cá với nước sôi để nguội, việc sử dụng nước cốt dừa giúp cách làm cá mú kho tộ có hương vị thơm ngon, béo ngậy và hấp dẫn hơn.

    – Bật nhỏ lửa đun. Trong quá trình nấu có thể nếm để vừa miệng ăn. Khi gần chín có thể thêm chút ớt, tiêu, hành trang trí ở bên trên và giúp món cá át đi vị tanh.

    Món cá mú kho tộ ăn với cơm nóng, thêm một đĩa rau luộc và nước canh. Như vậy, bữa ăn gia đình được chế biến khá nhanh nhưng đảm bảo dầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Cá Lóc Kho Tiêu Không Tanh
  • Cách Làm Cá Cam Kho Cà Ngon Không Bị Tanh
  • 3 Cách Kho Cá Lăng Ngon, Đơn Giản Cho Bữa Cơm Ấm Cúng
  • 3 Cách Kho Cá Hú Ngon Nhất Hấp Dẫn Cả Nhà Ngất Ngây ❤️
  • Cách Kho Cá Basa Kho Tộ Đậm Vị, Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ

    --- Bài mới hơn ---

  • Nước Màu Dừa Và Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ
  • Cách Làm Cá Basa Kho Tộ Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Basa Kho Tộ Phái Mạnh Phải Thích Mê
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tộ Chiêu Đãi Ông Xã
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tộ Ngon Ngày Mưa
  • Cá lóc kho tộ cay nồng, thấm vị đậm đà luôn là một món ăn quen thuộc với mọi gia đình Việt. Bên cạnh đó, cá lóc kho tộ cũng được xem là đặc sản trong các nhà hàng cao cấp. Cá lóc kho tộ dai ngon quyện cùng sốt kho sệt quánh, đậm vị, dùng cùng cơm trắng nóng hổi luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình.

    Cá lóc kho tộ dai ngon quyện cùng sốt kho sệt quánh, đậm vị, dùng cùng cơm trắng nóng hổi luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình. Món ăn việt nam hằng ngày đơn giản, dân dã nhưng kích thích khẩu vị của người thưởng thức bởi sự đậm đà trong cách tẩm ướp gia vị làm nên hương vị đầy lôi cuốn. Với cách làm cá lóc kho tộ đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn thơm ngon này cho gia đình thưởng thức.

    Cá lóc kho tộ – món ngon của người Việt

    Nguyên liệu nấu cá lóc kho tộ

    • 1 con cá lóc khoảng 700 gram. Nên chọn cá lóc đồng để thịt cà được dai và ngon hơn.
    • 200 gram thịt ba rọi
    • 5 trái ớt hiểm
    • 1 nhành riềng
    • 1 nhánh gừng tươi
    • Hạt nêm, nước mắm, bột nêm, đường, tiêu, dầu ăn
    • Rau mùi, hành lá

    Bí quyết nấu cá lóc kho tộ thơm ngon, đậm vị

    Sơ chế nguyên liệu

    • Gừng gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi nhỏ.
    • Riềng gọt vỏ và thái thành lát mỏng.
    • Cá lóc đánh vẩy, làm sạch ruột và rửa sạch dưới nước. Khử mùi tanh của cá bằng rượu trắng và riềng giã nhỏ. Sau đó chặt cá thành khúc nhỏ vừa ăn. Ướp cá với nước mắm, tiêu, đường, bột nêm trong khoảng 20 phút cho cá thấm vị.

    Ướp cá lóc với gia vị trong khoảng 20 phút

    • Hành lá, rau mùi thái nhỏ.
    • Thịt ba rọi rửa sạch, thái thành những lát mỏng.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Thắng nước đường. Bắc một chảo nhỏ lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn nhỏ và 1 muỗng canh đường, đun trên lửa vừa. Dùng đũa khuấy đều đến khi đường chuyển qua màu nâu sậm và sôi lên, tiếp tục cho vào chảo 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng cà phê bột nêm và khuấy thật đều đến khi nước đường sánh lại thì tắt bếp.

    Bước 2: Lấy một tộ đất nhỏ, cho 1 muỗng dầu ăn vào đáy tộ rồi xếp 1 lớp thịt ba rọi ở phía cuối, sau đó đến các khoanh cá và lớp trên cùng là riềng và gừng. Rưới nước đường đã chuẩn bị sẵn vào tộ sao cho xâm xấp mặt cá. Đun với lửa nhỏ liu riu để cá thấm vị.

    Xếp các nguyên liệu vào tộ đất

    Bước 3: Kho cá đến khi nước gần cạn thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Cá Cơm Kho Tiêu, Nghệ, Thịt Ba Chỉ Hao Cơm Ngày Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Cơm Kho Tiêu Hấp Dẫn Cho Ngày Mưa
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Thơm Ngon Dân Dã
  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tộ Ngon Theo Công Thức Của Người Miền Nam
  • Cá Chạch Kho Tộ Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Cơm Kho Tiêu Ngon Như Ngoài Hàng Chỉ Cần 3 Bước
  • Cách Làm Cá Cơm Kho Tiêu Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Cá Chốt Kho Tiêu
  • 2 Cách Làm Cá Chạch (Trạch) Kho Tiêu, Kho Nghệ Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Đưa Cơm Với Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Sả Vàng Ươm
  • Cá chạch kho tộ là một món ăn ngon đặc trưng của miền Tây sông nước. Với độ tươi, ngọt của cá mới bắt về từ ruộng, hòa quyện với vị cay, ngọt, mặn của gia vị một cách tinh tế tạo nên món cá chạch kho tộ ngon ăn vô cùng hấp dẫn.

    Các nguyên liệu để chế biến món cá chạch kho tộ

    Sơ chế nguyên liệu và các bước để làm món cá chạch kho tộ ngon

    Sơ chế cá chạch để không bị tanh

    Đặc điểm chung của cá chạch là rất nhớt nên trước khi kho cá. Bạn phải sơ chế cẩn thận để làm sạch nhớt của cá chạch để món cá chạch kho tộ ngon.

    Để làm sạch nhớt cá chạch bạn có thể lựa chọn thực hiện theo một trong những cách sau:

    Dùng muối: cá chạch mua về bạn trụng sơ với nước sôi. Sau đó cho vào trong một chiếc nồi cùng 2 muỗng muối hạt. Đậy nấp nồi và xóc đều, để 15-20 phút cho chạch ra ra hết nhớt rồi rửa sạch lại với nước ấm.

    Dùng giấm: ngâm chạch với giấm pha nước cốt chanh tươi nước đổ ngập cá. Sau đó khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch để ráo.

    Dùng tro bếp: nếu ở vùng quê có bếp rơm thì sử dụng tro bếp để làm sạch nhớt của cá chạch rất hiệu quả và an toàn. Thay vì sử dụng muối hạt, gấm, chanh, bạn cho chạch vào một chiếc nồi, đổ tro vào. Để khoảng 10 phút rồi tuốt cho cá chạch sạch nhớt. Cuối cùng là rửa lại cho sạch bằng nước lạnh và để ráo.

    Khi bạn dùng cách nào để làm sạch nhớt cá chạch đi chăng nữa. Bạn cũng phải rửa sạch bằng nước, cắt bỏ đầu và lấy ruột. Sau đó, dùng nước gừng và rượu trắng rửa cá chạch để bớt mùi tanh và chất nhầy của cá chạch.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả, ớt, lá gừng và tỏi băm nhỏ. Nếu sử dụng nghệ tươi thì cạo vỏ rồi đập dập băm nhuyễn hoặc giã chắt lấy nước cho vào chén nhỏ. Nếu không thì sử dụng bột nghệ khô cho tiện để kho cá chạch ngon.

    Riềng gọt vỏ, rửa sạch và cho vào cối giã nhỏ đến khi nhuyễn.

    Thịt ba chỉ rửa sạch sau đó thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để kho với cá chạch.

    Nước dừa lấy nước cho vào tô.

    Các bước kho cá chạch kho tộ ngon

    Bước 1: Cho 1 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm, 1 chút đường vào ướp cùng cá chạch đã sơ chế trong khoảng 20 phút.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng đến khi dầu sôi bùng. Khi dầu ăn sôi cho cá chạch vào chiên cho đến khi cá chạch có màu vàng ruộm thì dừng lại.

    Bước 3: Chuẩn bị sẵn một nồi kho cá, rải một lớp riềng xuống dưới đáy nồi sau đó cho cá chạch vừa chiên vàng và thịt ba chỉ đã chuẩn bị vào nồi. Cho gừng, ớt và lá gừng phủ lên bề mặt cá. Sau đó cho nước dừa vào ngập cá chạch.

    Bước 4: Đặt nồi cá lên bếp đun đến khi sôi thì chỉnh lửa nhỏ lại. Và tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nước kho cá cạn gần hết, rắc thêm 1 thìa bột hạt tiêu xay hoặc tiêu xanh. Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào nồi cá cho cá bóng đẹp hơn rồi tắt bếp.

    Những lưu ý nhỏ cho món cá chạch kho tộ ngon hơn

    Hãy ướp cá bằng chút đường vì ướp đường sẽ giúp thịt cá săn chắc nồi cá chạch kho tộ ngon hơn. Và khi ướp cá bằng nước mắm sẽ ngon hơn khi ướp bằng bột nêm hay muối trắng. Các nguyên liệu khác giúp thịt cá thêm đậm đà trong lúc kho.

    Khi cá còn khoảng 1/3 nước trong niêu thì bạn phải vặn nhỏ lửa lại. Việc bạn đun 2 giai đoạn lửa này giúp nồi cá chạch kho tộ ngon hơn rất nhiều khi bạn kho có 1 giai đoạn lửa. Món ăn ngon khi thưởng thức với cơm nóng hoặc với bún.

    N hững giá trị dinh dưỡng bất ngờ của cá chạch mang lại.

    Cá chạch có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, ăn cá chạch có tác dụng bồi bổ tỳ vị, dưỡng thận, bồi bổ khí huyết, chống lão suy. Nên nhiều người còn gọi cá chạch là “trường xuân ngư”, đặc biệt là trong món cá chạch kho tộ.

    Theo Đông y, thịt cá chạch có vị ngọt, bổ khí huyết, cường dương, chống lão suy, trị ra mồ hôi trộm, tiêu khát, trĩ, tiểu tiện không thông, giải say rượu. Đặc biệt có thể chữa viêm gan mật, suy gan, vàng da, tụy, bệnh ngoài da, mẩn ngứa… Chính vì vậy nên cá chạch rất cần thiết cho người cao tuổi trong bữa cơm hàng ngày. Hãy bổ sung món cá chạch kho tộ ngon trong bữa ăn của gia đình bạn.

    Người xưa gọi cá chạch là “nhân sâm dưới nước”, chính vì các giá trị dinh dưỡng của cá chạch nên mới được gọi như vậy. Bởi bên cạnh giá trị dinh dưỡng nó còn có nhiều tác dụng chữa bệnh khác như đã nêu trên. Thịt cá chạch có một lượng đạm lại rất dồi dào nhưng lượng mỡ khá thấp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chép Kho Tộ Ngọt Mặn Hài Hòa
  • 3 Cách Làm Cá Kho Tộ Miền Nam Ngon Và Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Biển Ngon Không Tanh Đậm Đà
  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Biển Kho Tiêu Siêu Chất Lượng
  • Kho Cá Bống Biển Kho, Cách Kho Cá Bống Biển Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Đậm Đà Cách Làm Cá Kho Tộ Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Trê Kho Tộ Đậm Đà Ẩm Thực Quê Hương
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Giò Chay Đậu Xanh Thanh Đạm, Ăn Ngon Hơn Chả Giò Thịt
  • Gợi Ý Cách Làm Dưa Cải Chua Ngọt Thơm Giòn Cho Bữa Ăn Thêm Vị
  • 8 Cách Làm Trắng Da Mặt Tự Nhiên Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Tiếp theo bài trước về cách nấu canh chua cá của Hồng Thất Công (HTC), hôm nay mình xin được chia sẻ bài viết về cách kho cá kho tộ của HTC. Cách làm có nét giống và những nét không giống với cách mình kho cá với riềng như bài này: https://candycancook.com/2012/03/cach-lam-ca-kho-rieng/. Nhưng đúng như mình vẫn luôn nghĩ “Cook as you feel” – “Hãy nấu theo cảm nhận của bạn” 😉 Mình cho rằng đây cũng là một cách làm rất hay và đặc biệt mình phải thử cho nước dừa vào kho cá mới đc 😉 Vậy là bữa cơm ngon của HTC dành tặng ba cũng đã hoàn thành rồi 😉 Canh chua cá và cá kho tộ <3

    Mấy bữa nay mình ăn thịt nhiều quá. Nào là bò kho, gà chiên, sườn rim các loại. Thật ra nhà mình ai cũng thích ăn cá nhưng khổ cái mình không biết chế biến nhiều món cá cho lắm. Lại không phải nấu nướng giỏi giang gì, làm không khéo cá vừa bị nát mà vừa tanh nữa.

    Thế nhưng lâu lâu thì cũng chêm vào vài bữa cá cho đủ dinh dưỡng và thay đổi món tí chứ ăn thịt hoài thì cũng ngán. Vì vậy, hôm nay mình đã làm món cá kho tộ, theo công thức tự chế và khẩu vị của chủ bếp.

    Đầu tiên là ra chợ mua con cá catfish (cá da trơn) vừa chết, còn tươi và nhờ các chú hàng cá làm sạch cắt khúc giùm. Mình quen với các chú ấy nên mình bảo luôn là đem về kho, nhờ chú cắt lát mỏng là chú biết ý liền. Chứ nhiều khi đi chợ khác, người ta không biết, cắt khúc lớn về kho rất là lâu thấm gia vị.

    Cách làm của mình thì không cần ướp cá trước gì cả. Mình thích cách này vì tính mình hay làm theo ngẫu hứng. Nhất là nấu nướng thì lúc đói bụng mới nghĩ ra được nhiều món để nấu thử chứ hôm nào mình ăn no cả ngày là cả nhà ăn mì gói tự túc vì chả nghĩ ra nấu cái gì. Vì vậy mình sẽ không thể mua sẵn cá và ướp sẵn cho thấm rồi đợi đến lúc nấu mới đem ra. Thích là mua về làm liền, nấu liền rồi măm măm thôi.

    Tiếp đến, vài tép tỏi băm nhuyễn, hành khô thái mỏng và đầu hành cũng bằm nhỏ.

    Lúc xếp cá vào thì mình có trở mặt cá một lần cho cả 2 bề mặt đều có nước màu. Sau đó đổ lon nước dừa vào ngập mặt cá (nếu nước dừa không đủ có thể thêm nước lã nhưng phải là nước ấm vì nước lạnh sẽ làm tanh cá). Vặn lửa lớn cho nồi cá sôi lên. Đến lúc thấy mặt trên của cá chuyển thành màu trắng tức là cá chín và săn lại thì vặn nhỏ lửa lại bắt đầu kho cá cho thấm. Tuỳ vào mình muốn ăn liền hay còn nhiều thời gian thì có thể chỉnh lửa medium low hay low. Mình toàn chỉnh medium low, nhưng lại không muốn cá bay mất nước quá nhanh trước khi kịp thấm nên mình đậy nắp nồi lại. Bạn sẽ thấy nồi cá sôi thêm vài lần.

    Mình đợi đến khi nước trong nồi còn hơn phân nửa lớp cá thì bắt đầu nêm nếm. Vì lúc ban đầu mình đã làm nước màu bằng đường, sau đó còn thêm nước dừa nên lúc này mình chỉ cần nêm cá với nước mắm là được (mình không dùng bột nêm, bột ngọt các thứ). Cứ nêm đến khi mình thấy vừa ăn là được. Lúc này có thể nêm hơi nhạt một tí vì sau nước rút nữa thì cá sẽ mặn thêm. Bỏ thêm vài lát ớt đập hơi dập dập vào vừa giúp giảm mùi tanh mà vừa đem lại vị the the của cá. Nhiều người bỏ ớt ngay từ đầu nhưng mình không thích ớt teo tóp già nua nên thích khi nào nêm nếm mới bỏ thêm vào (vậy nên mới đập dập dập tí cho mau ra chất cay). Nhìn nhiều ớt vậy thôi chứ kho lên rồi không còn cay nữa đâu.

    Lúc này bạn sẽ thấy cá đã lên màu rất đẹp rồi ấy. Lần đầu mình làm thấy nước hàng của mình nhợt nhạt quá, cá cứ trắng bệt bệt nên cứ lo. Vậy nhưng khi kho sắp xong thì sẽ thấy cá có màu rất đẹp và đều. Sau khi nêm nếm thì vẫn để lửa liu riu để cá thấm thêm gia vị mình mới bỏ vào. Nước cá cũng sẽ từ từ rút bớt. Thời gian để lửa lúc này sẽ tuỳ thuộc vào sở thích từng người muốn ăn nước nhiều hay ít. Trước khi tắt bếp thì có thể nêm nếm thêm một lần nữa (sợ nước rút lại thì cá mặn quá) nhưng thật ra mình chẳng bao giờ cần làm bước này vì lúc này gia vị cá cũng không thay đổi nhiều lắm. Nhà mình thích ăn nước cá quẹo quẹo một tí nên mình để bếp thêm một lúc rồi mớt tắt. Sau đó rắc ít muỗng tiêu và hành lá thái nhỏ vào. Hơi nóng của cá sẽ làm chín một phần hành lá.

    Vài người kho cá với lớp thịt ba chỉ lót ở dưới phần cá nữa. Mình nghĩ như vậy chắc sẽ ngon hơn vì vừa cá vừa thịt hoà quyện vào nhau. Và lớp mỡ của thịt ba chỉ giữ mùi vị cũng rất thơm và đậm đà. Tuy nhiên nhà mình ăn theo xu hướng “giữ gìn sức khoẻ” tí nên không ai ăn thịt ba chỉ cả nên mình không thử làm cách này.

    Cách kho cá này không mất nhiều thời gian đâu. Mình nghĩ có thể nếu kho lâu, để lửa low (thay vì medium low như mình) vài tiếng thì chắc cá ngon hơn chăng? Tuy vậy, cách này đối với mình là tương đối thích hợp rồi. Lần sau có thêm thời gian, mình sẽ thử dùng nồi slow cooker để kho cá và chỉnh thời gian vài tiếng đồng hồ xem coi có sự khác biệt gì không.

    Hồng Thất Công

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối “thần Thánh”
  • 5 Yếu Tố Vàng Trong Làm Ăn Với Người Mỹ
  • Kinh Doanh Ở Mỹ Có Dễ Dàng Hay Không
  • Review Sách 42 Năm Làm Ăn Tại Mỹ Và Trung Quốc (Tái Bản)
  • 64 Nước Cờ Trên Bàn Thương Lượng
  • Hướng Dẫn Làm Cá Kèo Kho Tộ

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Làm Món Cá Bớp Biển Kho Tộ Ngon Tại Nhà【Xem 114,048】
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bớp Kho Tộ Ngon Đúng Kiểu
  • Cách Làm Món Cá Hú Kho Tộ Ngon Gây Thương Nhớ
  • Cách Làm Cá Hú Kho Tộ Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Trê Kho Tộ Ăn Với Cơm Trắng Ngon Vô Cùng
  • Hướng Dẫn Làm Cá Kèo Kho Tộ

    Chi tiết
    Được đăng: Thứ năm, 20 Tháng 6 2022 08:00
    Viết bởi Admin3
    Lượt xem: 232

    Cá kèo kho tộ là một trong những món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà lại giàu dinh dưỡng. Với những người Nam Bộ thì đây là một trong những món ăn đặc sản của vùng đất quê hương. Hôm nay cakholangvudai sẽ chia sẻ cách kho cá kèo kho tộ cực thơm ngon và hấp dẫn.

    Cá bống kèo đầu nhỏ, hình chóp, mõm tù hướng xuốn phía dưới. Miệng hẹp có nhiều răng, không có râu. Dưới mõm có hai mép râu nhỏ phủ lên môi trên. Mắt nhỏ và tròn nằm gần phía đỉnh của đầu. Hai vây lưng rời nhau. Hai vây bụng dính với nhau. Vây đuôi dài và nhọn. Cá kèo giàu Protein, ít chất béo, nhiều Ngoài ra cá kèo còn chữa tỳ hư kém ăn, bụng đầy chậm tiêu, ho có đàm, phù thũng, nhức mỏi hoặc bị phong thấp.

    Vitamin B2, D, E, PP, có đầy đủ những khoáng chất như: Ca, P, Fe, S, Fe, P…

    Thuộc họ cá bống trắng nên cá kèo có vị ngọt mặn, tính bình, có tác dụng kiện tỳ trừ đàm, dưỡng can thận, giúp gân xương chắc khỏe, thông huyết mạch, lợi thủy, an thai và giúp chị em có nhiều sữa cho con bú.

    Phụ nữ có thai hoặc cho con bú, mệt mỏi do khí hư nên ăn nhiều cá kèo để cải thiện sức khỏe. Nguyên liệu làm cá kèo kho tộ

    200g cá kèo tươi

    Hành tím khô, hành lá, tỏi, ớt

    Gia vị cần thiết: mắm, hạt tiêu, đường, dầu ăn, muối

    Chi tiết cách kho cá kèo kho tộ cực thơm ngon và hấp dẫn

    Để đảm bảo món cá kèo kho tộ ngon bạn nên lựa chọn cá kèo còn sống, con to, mẩy, mình chắc.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Hành tím khô, tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Ớt rửa sạch, bỏ cuống rồi đập dập

    Cho cá kèo vào một túi lưới, sau đó lấu muối chà thật mạnh vào cá để cho hết nhớt. Bạn cần phải làm nhiều lần mới đảm bảo cá không còn nhớt.

    Tiếp đến đem cá rửa sạch với nước rồi để ráo.

    Lưu ý: nếu không có túi lưới có thể cho cá kèo vào chậu rồi cho muối cùng nước cốt chanh để khoảng 15-20 phút rồi xả thật sạch cũng giúp cá hết nhớt.

    Khi cá đã ráo nước, cho cá vào âu, thêm chút nước mắm, tiêu, hành lá thái nhỏ trộn đều để cá ngấm gia vị và ướp với thời gian là 30 phút.

    Xem Thêm : Hướng Dẫn Cách Nấu Cá Ngừ Kho Thơm Đơn Giản Tại Nhà

    Bước 2: Chiên cá kèo

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng thì cho tỏi vào phi thơm rồi trút tỏi ra bát để riêng.

    Tiếp đến thêm ít đường vào chảo cô vàng thì cho cá vào lăn đều để giúp cá có màu đẹp mắt. Đồng thời thịt cá chắc và săn lại ngon thơm hơn.

    Nếu có nồi đất thì kho cá sẽ ngon hơn, còn không bạn chuẩn bị nồi kho như bình thường. Bạn cho hết cá vào nồi rồi thêm nước mắm, tỏi, ớt, hành tím vào. Thêm nước sôi cho xâm xấp mặt cá.

    Tiến hành đun nồi cá cho sôi thì hạ nhỏ lửa và đun tiếp. Trong quá trình đun nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Cá Kèo Kho Tộ Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tộ Thơm Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Cách Làm Món Cá Rô Đồng Rô Phi Kho Tộ Kho Tiêu Thơm Mùa Nước Nổi
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Ngon Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tộ Ngon Ngày Mưa
  • Cách Làm Món Cá Kho Tộ Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Cá Kho Tộ Miền Bắc Thơm Ngon
  • Cá Lóc Kho Tộ Miền Bắc Ngửi Thôi Là Đã Thèm Chảy Nước Miếng
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Ngon Bữa Cơm Gia Đình
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Làm Món Cá Bớp Biển Kho Tộ Ngon Tại Nhà【Xem 114,147】
  • Cá cơm kho tộ là một món ăn quen thuộc cá được kho kẹo lại, vị ngọt của cá, hương thơm của tiêu, cay nồng của ớt tất cả vị ngon dồn hết vào trong cái tộ.

    1/2 kg thịt ba rọi

    5 củ hành tím

    5 đầu hành lá

    Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm, tiêu hột, tiêu xay, ớt bột, ớt tươi

    Xát 1 ít muối lên cho bong hết các vảy cá còn dính, ngâm cá trong nước cùng với muối và dấm khoảng 5 phút cho ra hết chất tanh, vớt ra xả thật sạch lại bằng nước lạnh. Cho cá vào tô, chế sữa tươi vào cho ngập cá. Thịt ba rọi ngâm nước muối rửa sạch lại cắt sợi kích thước như con cá cơm. Thịt mỡ cắt hạt lựu , cho mỡ vào nồi đặt lên bếp thắng mỡ, thắng tóp mỡ cho thật dòn, vớt tóp mỡ qua 1 bên để riêng. Hành tím bằm nhuyễn. Đầu hành lá giả nhuyễn.

    Bắt nồi nhỏ lên bếp cho ít mỡ vừa thắng vào chảo hoặc là dùng dầu ăn. Cho hành tím vào nồi nhỏ phi cho thơm và vàng đều, cho nước vào nồi cùng nước mắm, đường, bột nêm, nước màu dừa vào nấu cho sôi lại nêm nếm vừa miệng. Sau khi hỗn hợp nước gia vị đã sôi lại nêm nếm thật vừa miệng theo khẩu vị gia đình. Sau cùng thì cho ớt, đầu hành lá , tiêu hột vào nấu cho sôi.

    Vớt cá ra khỏi sữa tươi cho vào tộ cùng với thịt ba rọi, trộn đều thịt ba rọi và cá cho xen lẫn với nhau, trên cùng là phần tóp mỡ đã phi vàng dòn. Đặt tộ cá lên bếp, đỗ nước hỗn hợp gia vị đang sôi vào tộ cá, canh đỗ hỗn hợp nước cho đầy tộ cá. Mở lửa lớn cho nồi cá sôi sùng sục. Hạ lửa thật nhỏ để lữa riu riu cho đến khi cá cạn

    Khi ăn nếu bạn muốn cá thơm bén nồi thì cho tộ cá vào lò nướng bật lửa 400 độ F nướng khoảng 5- 8 phút tuỳ lò. Cá sẽ rất thơm và ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu, Kho Tộ
  • Bật Mí 2 Cách Làm Cá Bống Kho Tộ Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Và Miền Nam
  • Cách Nấu Món Cá Bống Kho Tộ Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Bống Kho Tộ Đậm Đà, Thơm Ngon Cực
  • Cách Làm Bài Văn Thuyết Minh Về Món Ăn
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tộ Ngon Theo Công Thức Của Người Miền Nam
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Thơm Ngon Dân Dã
  • Cách Làm Cá Cơm Kho Tiêu Hấp Dẫn Cho Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Cá Cơm Kho Tiêu, Nghệ, Thịt Ba Chỉ Hao Cơm Ngày Lạnh
  • Nguyên liệu làm cá kho tộ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá mua về mổ bỏ hết nội tạng, đánh vẩy, làm sạch cả trong lẫn ngoài.
    • Xắt cá thành từng khúc khoảng 1,5 – 2cm.
    • Ngâm cá vào nước có pha chút chanh khoảng vài phút để cá bớt mùi tanh rồi vớt ra rửa sạch lại với nước.
    • Thịt ba chỉ rửa sạch, cạo bì, thái miếng nhỏ
    • Hành, ớt, thì là rửa sạch và thái nhỏ
    • Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1,5 muỗng cà phê đường, bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê ớt bằm hoặc ớt nguyên trái.
    • Ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm các gia vị.
    • Hòa tan 120ml xì dầu với 50ml nước mắm và nước dừa non, khuấy cho hỗn hợp tan đều.
    • Kế tiếp, bạn bắc tộ lên bếp cho nóng rồi thêm 1 muỗng dầu ăn vào.
    • Khi dầu sôi, bạn cho hành, tỏi băm vào phi thơm rồi cho ớt cắt lát vào xào cùng. Cho tiếp thịt ba chỉ vào xào săn lại rồi tắt bếp.
    • Sau đó, bạn xếp cá lóc vào tộ, cho phần nước ướp vào cùng, thêm bát nước dừa, bắc tộ lên bếp, bật lửa to để kho cá.
    • Khi nồi cá sôi, bạn bắt đầu hạ nhỏ lửa, nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị. Tiếp tục, kho cá với lửa nhỏ đến khi nước trong nồi cạn bớt.
    • Bạn bắc tộ lên bếp cho nóng rồi thêm 1 muỗng dầu ăn vào.
    • Khi dầu sôi, bạn cho hành, tỏi băm vào phi thơm rồi cho ớt cắt lát vào xào cùng.
    • Cho tiếp thịt ba chỉ vào xào săn lại rồi tắt bếp.
    • Sau đó, bạn xếp cá lóc vào tộ, cho phần nước ướp vào cùng, thêm bát nước dừa, bắc tộ lên bếp, bật lửa to để kho cá.
    • Khi nồi cá sôi, bạn bắt đầu hạ nhỏ lửa, nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị. Tiếp tục, kho cá với lửa nhỏ đến khi nước trong nồi cạn bớt.

    Bước 4: Hoàn thành và trình bày

    • Khi nước kho đã sệt lại thì ta tắt bếp và múc cá ra đĩa
    • Cuối cùng là rắc phần hành lá và thì là đã cắt nhỏ vào và không quên rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên.
    • Trang trí cho dĩa cá trở nên đẹp mắt là khâu cuối cùng và chỉ còn việc thưởng thức món cá kho tộ ngon đúng vị do chính tay mình nấu thôi.

    Hình ảnh các bước làm cá lóc kho tộ

    Bên trên là cách nấu món cá lóc kho tộ được Hoanghaigoup chọn lọc để gửi đến quý độc giả. Cá lóc luôn là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cùng với những cách chế biến độc đáo đa dạng. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách nấu các món lẩu cho gia đình của mình.

    Hoàng Hải Group trang uy tín chuyên chia sẽ về thực đơn các món ăn đãi tiệc, tiệc cưới, các món ăn gia đình, món ăn hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tộ Thơm Ngon Như Người Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Làm Cá Lóc Kho Tộ Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Cá Bống Kho Tộ Ngon Chuẩn 3 Miền Bắc
  • Những Quán Cơm Hến Ngon Nhất Ở Huế
  • Giới Thiệu Về Cơm Hến
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tộ Ngon Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Ngon Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Làm Món Cá Rô Đồng Rô Phi Kho Tộ Kho Tiêu Thơm Mùa Nước Nổi
  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tộ Thơm Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Bật Mí Cách Làm Cá Kèo Kho Tộ Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Hướng Dẫn Làm Cá Kèo Kho Tộ
  • Cá bống kho tộ ngon dễ thực hiện, nhanh chóng đem lại món cá kho đậm đà dùng kèm cơm trắng những ngày mưa lạnh trong nhà đầm ấm, vui vẻ hơn

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 1 kg cá bống

    + 100 gam hành lá

    + 200 củ nghệ tươi

    + 1 trái dừa xiêm

    + 1 ít bột nghệ, 1 trái ớt sừng

    + gia vị : muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn

    Trong văn hóa ẩm thực của người Việt, món cá kho luôn được ưa chuộng bởi mùi vị tiêu thơm nồng, cá kho đậm đà gia vị khi ăn kèm cơm trắng rất đúng điệu. Món cá kho ngon như cá rô kho tộ ngon, cá bống trứng kho tộ, cá bống kho nghệ…Nhưng ngon nhất và đặc biệt nhất là cá bống kho tộ kiểu miền nam mang hương vị rất đặc trưng của món cá kho ngon khiến ai cũng nhớ mỗi khi đi xa.

    Cách làm cá bống kho tộ ngon

    Để cá bống kho tiêu ngon, thơm ngon thì bạn nên chọn những con cá bống mắt trong, vảy sáng lấp lánh, da căng bóng và chắc thịt. Sau khi làm sạch cá, cắt bỏ vây, đuôi và moi bỏ ruột cá thì rửa cá bằng nước muối pha loãng xong xả bằng nước lạnh thật sạch. Ứơp 2 muỗng tiêu xay, 4 muỗng nước mắm ngon, 1/2 muỗng đường cát trắng, hành tím băm nhỏ vào cá bống xong cho cá bống thấm gia vị 20 phút trước khi kho.

    Cách nấu cá bống kho tộ rất giản dị nhưng món cá kho ngon sẽ làm cả nhà hài lòng với bữa cơm tối vui vẻ. Bắt nồi đất kho cá lên bếp, chờ nồi nóng thì cho dầu ăn vào láng đáy chảo xong cho nghệ giã nát vào xào sơ chừng 5 phút, nêm vào 2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt. Sau đó cho nước dừa xiêm vào nấu sôi cùng nghệ tươi chừng 10 phút thì cho cá bống đã ướp vào nồi nước dừa ngập mặt cá với ít lát ớt sừng xắt lát.

    Cách làm cá bống kho tộ ngon hoàn tất, múc cá bống kho vàng ươm ra dĩa, rắc hành ngò, chút tiêu cho món cá kho dậy mùi rồi dọn dùng nóng với cơm trắng nóng dẻo ngày mưa rất thú vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Bống Kho Tộ Chiêu Đãi Ông Xã
  • Cách Làm Cá Basa Kho Tộ Phái Mạnh Phải Thích Mê
  • Cách Làm Cá Basa Kho Tộ Đậm Đà Thơm Ngon
  • Nước Màu Dừa Và Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ
  • Cách Làm Cá Kho Tộ Miền Bắc Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lóc Kho Tộ Miền Bắc Ngửi Thôi Là Đã Thèm Chảy Nước Miếng
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Ngon Bữa Cơm Gia Đình
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Làm Món Cá Bớp Biển Kho Tộ Ngon Tại Nhà【Xem 114,147】
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Làm Món Cá Bớp Biển Kho Tộ Ngon Tại Nhà【Xem 114,246】
  • Bí Quyết Nấu Cá Kho Tộ Ngon Như Vua Đầu Bếp
  • Ánh Dương/Sức khỏe Cộng đồng

    Cách làm cá kho tộ miền Bắc khá nhanh và đơn giản nhưng vẫn rất thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình.

    Cách làm cá kho tộ miền Bắc

    Nguyên liệu cho cách làm cá kho tộ miền Bắc cho mỗi 0,4 kg cá lóc:

    – 0,2 kg thịt ba rọi

    – Hành lá

    – Ớt tươi

    – Gừng, giềng: mỗi thứ 1 củ

    – Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn

    Cách sơ chế để nấu cá kho tộ

    – Cá làm sạch, cắt khúc khoảng 1,5cm, để thật ráo nước

    – Cho 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa tiêu, 1,5 thìa đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, 1 thìa ớt bằm hoặc ớt nguyên trái.

    – Ướp cá ít nhất 30 phút.

    – Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng, khoảng 0,2cm. Ứớp thịt với một chút xíu nước mắm.

    – Hành lá cắt khúc khoảng 3cm

    Kho cá

    Cho nồi đất lên bếp cùng một ít nước và bật nhỏ lửa. Cho đường và nước mắm vào khuấy cho đường tan ra.

    Đến khi đường đổi màu thành màu nâu đặc thì cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì ta đổ cá đã ướp vào trong nồi. Nêm thêm một chút nước mắm, 1 muỗng đường, một chút xíu bột ngọt và một chút dầu ăn.

    Khi nước sôi, đổ thêm ít nước xâm xấp cá.

    Kho nhỏ lửa khi nước gần hết, bật to lửa và cho vào thêm 3 trái ớt cùng chút xíu dầu ăn để tạo độ bóng cho cá. Cho hành và một chút tiêu vào rồi tắt bếp.

    Cách bày cá kho tộ:

    Xếp riềng, gừng xung quanh đĩa, cho cá vào đĩa, một chút hành, ớt xắt mỏng lên trên, rưới nhẹ nước kho cá và rắc thêm một chút hạt tiêu.

    Lưu ý với cách làm cá kho tộ miền Bắc:

    – Nếu không ăn cay được thì có thể thay ớt tươi bằng tương ớt để giảm độ cay.

    – Lưu ý các bạn nên cho nước sôi để cá không bị tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Món Cá Kho Tộ Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu, Kho Tộ
  • Bật Mí 2 Cách Làm Cá Bống Kho Tộ Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Và Miền Nam
  • Cách Nấu Món Cá Bống Kho Tộ Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100