Cách Làm Cá Nướng Cuốn Bánh Tráng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Hồi Nướng Bơ Tỏi Chuẩn Vị Tây Âu
  • 2 Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Nghệ Và Nướng Muối Ớt Siêu Ngon, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon
  • Cách Làm Cà Tím Nướng Mỡ Hành Ngon Bằng Chảo Đế Dày Hoặc Bếp Điện Chuyên Dụng Chỉ 30P Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt Thơm Ngon
  • Cuối tuần hãy trổ tài làm món cá nướng đãi cả nhà, các nướng thấm gia vị ăn kem với bún và rau, cuốn bánh tráng chắc chắn mọi người ai cũng thích.

    1 Cá rửa thật sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước. Khía vài đường khắp mình cá.Gừng giã nhuyễn, lấy một nửa gừng thoa lên mình cá, để nguyên trong vòng 15 phút, rửa lại cho thật sạch. Phần nửa gừng còn lại ướp vào những đường đã khía trên thân cá. Cà chua rửa thật sạch, cắt lát mỏng. 2 Hành lá xắt nhỏ, trộn hành lá với ít dầu chiên, để vào lò vi sóng, quay 30 giây để hành chín. Rau xà lách, rau sống rửa thật sạch. 3 Dưa leo cắt bỏ ruột, thái từng lát nhỏ vừa ăn. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Nguyên liệu gồm có:

    chuẩn bị sẵn

    1 Hành lót dưới giấy nhôm (loại dùng để nướng trong lò), đặt cá lên trên, thoa vào thân cá hai thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, dùng tay chà hỗn hợp gia vị vào thân cá, bọc kín cho vào tủ lạnh, ướp qua đêm. 2 trộn thật đều hỗn hợp: dầu hào, dầu điều, mật ong lại với nhau. Sau đó phết lên thân cá. Để cá vào khay nướng, nướng trong vòng từ 30 đến 45 phút, ở nhiệt độ 200 độ C, thỉnh thoảng bạn phết hỗn hợp gia vị lên thân cá để cá không bị khô. 3 Pha nước chấm: 1 muỗng cà phê đường, ½ (một phần hai) muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước mắm, cuối cùng là thêm 3-4 phần nước, cho ớt và tỏi băm vào. Nước chấm cá có vị vừa phải, thơm dịu, chua nhiều hơn ngọt. 4 Dọn cá ra bàn, dùng kèm với bún, cà chua, rau xà lách, rau sống, cuốn bánh tráng, chấm kèm với nước mắm chua ngọt. Cách Thực hiện:

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Mới Làm Món Cá Basa Nướng Giấy Bạc
  • Cá Nướng Da Giòn Lai Rai Cùng Người Thân, Ca Nuong Da Gion Lai Rai Cung Nguoi Than
  • Cách Muối Xổi Dưa Bắp Cải Chua Ngon Mà Đơn Giản
  • Bao Tử Heo Xào Cải Chua
  • 1️⃣ Cách Làm Ruột Heo Trắng Sạch Và Không Còn Mùi Hôi
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Chấm Mắm Nêm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Nước Chấm Nem Lụi Theo Kiểu Huế
  • Cách Làm Nước Chấm Nem Lụi Chuẩn Vị Huế
  • Cách Làm Chả Giò Chay Siêu Thơm Ngon Cho Ngày Rằm
  • Bánh Bột Lọc Huế (Túi Hút Chân Không 50 Cái Bánh Sống) – Lá Quê
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Đúng Hương Vị Huế – Lá Quê
  • Nếu mọi người muốn giảm độ mặn cho mắm nêm có độ nhạt và vị thơm hơn để chấm cá lóc nướng thì có thể pha theo cách sau đây:

    Thơm bạn băm nhỏ sau đó cho vào nồi xào cùng với đường. Ớt tỏi bạn băm nhỏ.

    Bạn lấy một tô lớn, sau đó cho nước sôi để nguội và đường vào, rồi dùng vá khuấy đều cho đường tan hoàn toàn, cho thơm vào. Tiếp đến bạn nặn chanh và tắc vào nhớ bỏ hạt. Sau đó bạn rót mắm nêm qua rây lọc bỏ xác, cho vào tô nước đường. Cuối cùng cho ớt tỏi băm nhuyễn vào khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

    Nếu bạn không thích mắm nêm thì có thể làm mắm me. Đây là cách pha mắm me đơn giản, nhanh nhưng hương vị cũng không kém phần hấp dẫn. Cách làm mắm me chấm cá lóc như sau:

    Bạn cho me ra chén đổ nước sôi và và dùng muỗng tán cho me ra nước cốt. 

    Tiếp đến cho tỏi, ớt vào cối rồi giã nhuyễn. Múc hỗn hợp tỏi ớt ra chén, cho đường vào, chế nước cốt me vào khuấy đều. Sau đó cho vào ít nước mắm vào và khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. Như vậy là mọi người có chén mắm me chấm cá lóc nướng.

    Đầu tiên thơm bạn gọt vỏ sau đó cắt lát, rồi băm càng nhuyễn, càng tốt. Chuẩn bị một cái chén, cho vào ít đường, lắc chai mắm nêm rồi rót vào chén, sau đó cho thơm ớt băm nhỏ, vào, trộn đều lên, cho thêm chanh vào, như vậy là bạn đã có chén mắm nêm với hương vị hấp dẫn để chấm cá lóc.Nếu mọi người muốn giảm độ mặn cho mắm nêm có độ nhạt và vị thơm hơn để chấm cá lóc nướng thì có thể pha theo cách sau đây:Thơm bạn băm nhỏ sau đó cho vào nồi xào cùng với đường. Ớt tỏi bạn băm nhỏ.Bạn lấy một tô lớn, sau đó cho nước sôi để nguội và đường vào, rồi dùng vá khuấy đều cho đường tan hoàn toàn, cho thơm vào. Tiếp đến bạn nặn chanh và tắc vào nhớ bỏ hạt. Sau đó bạn rót mắm nêm qua rây lọc bỏ xác, cho vào tô nước đường. Cuối cùng cho ớt tỏi băm nhuyễn vào khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.Nếu bạn không thích mắm nêm thì có thể làm mắm me. Đây là cách pha mắm me đơn giản, nhanh nhưng hương vị cũng không kém phần hấp dẫn. Cách làm mắm me chấm cá lóc như sau:Bạn cho me ra chén đổ nước sôi và và dùng muỗng tán cho me ra nước cốt.Tiếp đến cho tỏi, ớt vào cối rồi giã nhuyễn. Múc hỗn hợp tỏi ớt ra chén, cho đường vào, chế nước cốt me vào khuấy đều. Sau đó cho vào ít nước mắm vào và khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. Như vậy là mọi người có chén mắm me chấm cá lóc nướng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Để Bán Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Hương Vị Mang Đến Hoài Niệm Tuổi Thơ
  • Bí Quyết Chế Biến Món Bò Lúc Lắc Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Bột Bánh Bao Tại Nhà Ngon Hơn Bột Pha Sẵn
  • Bánh Bao Tạo Hình Chú Heo Hồng
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Chuẩn Vị Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Chỉ Bạn Cách Làm Bánh Tráng Nướng Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Bánh Tráng Nướng Trứng Đà Lạt Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Bằng Chảo Chống Dính Siêu Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Và Địa Chỉ Bán Bánh Tráng Kẹp Ngon Ở Đà Nẵng
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Thơm Phức Tại Nhà
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cá lóc: 1 con lớn ( khoảng 1kg )
    • Bún: 1kg
    • Bánh tráng/ bánh đa nem: 2 gói
    • Lạc rang giã vụn: 20gr
    • Tỏi: 2-3 nhánh
    • Hành khô: 2 củ
    • Gừng: 1 củ
    • 1 quả khế chua, 1 quả dưa chuột, 1 quả chuối xanh, 1 quả dứa
    • Rau xà lách, rau thơm, rau mùi, ớt sừng, hành lá
    • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, giấm, đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm, mật ong

    Sơ chế nguyên liệu:

    Cá lóc sau khi mua về bạn đem làm sạch, dùng chanh hoặc rượu trắng để rửa sạch nhớt trên thân cá và khử hết mùi tanh. Lấy dao rạch ngang thân cá 2 – 3 đường để cá được ngấm gia vị hơn khi ướp.

    Tỏi bóc sạch vỏ, rửa qua cho sạch rồi sau đó băm nhỏ.

    Hành khô cũng vậy, bạn rửa sạch để loại bỏ đi hết bụi bẩn, rồi sau đó cũng đập dập băm nhỏ.

    Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch sau đó thái lát nhỏ.

    Khế, dưa chuột, chuối xanh, dứa rửa sạch, gọt vỏ rồi thái chỉ.

    Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào chảo phi thơm.

    Cách làm món cá lóc nướng cuốn bánh tráng như sau:

    Bước 1: Ướp các lóc:

    Ướp cá lóc cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu xay, gừng rửa sạch giã nhỏ trộn đều tay và ướp khoảng 30 phút thì mang ra nướng cá.

    Bước 2: Nướng cá lóc:

    Cá ướp gia vị xongthì quét dầu ăn đang sôi cùng hành lá chín lên thân cá lóc, sau đó quét 1 lớp dầu hào, 1 lớp mật ong. Sau đó cho cá lóc vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ từ 180 đến 200 độ C rồi lấy cá ra dở lại mặt cá còn lại và cho vào lò nướng tiếp với thời gian và nhiệt độ tương tự.

    Bước 3: Trưng bày món ăn:

    Khi cá đã chín, cho cá ra khỏi lò nướng rồi cho luôn ra đĩa, rưới nước hành mỡ đã phi và một chút tiêu lên trên. Sau đó trang trí các loại rau ăn kèm xung quanh chiếc đĩa sao cho đẹp mắt là được.

    Bún bạn cho ra một đĩa riêng. Bánh tráng xoa qua 1 lớp nước cho bánh mềm và trình bày ra đĩa riêng là bạn có thể thưởng thức rồi đấy.

    Lời kết:

    Vậy là cách làm món cá lóc nướng cuốn bánh tráng thật đơn giản phải không các bạn, chỉ với vài bước làm đơn giản mà chúng ta đã hoàn thành rồi. Vào bếp ngay thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Bánh Tráng Nướng Chay Chiêu Đãi Cả Nhà Nhân Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Giòn, Ngon Chuẩn Vị Đà Lạt
  • Cách Làm Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng Ngon Tại Nhà Chỉ Với 3 Bước
  • 2 Cách Làm Bánh Tráng Nướng Pate Và Phô Mai Thơm Ngon, Giòn Rụm, Nóng Hổi Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chả Cá Cuốn Bánh Tráng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Điều Thú Vị Về Chả Cá Xiên Hàn Quốc
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Bằng Gelatine Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Chè Khúc Bạch Là Gì? Vì Sao Ai Cũng “Ghiền” Món Chè Kết Hợp Âu – Á Này?
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Thơm Ngon Thanh Mát Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Món chả cá cuốn bánh tráng có hai cách chế biến: Nếu bạn thích ăn chả cá hấp, sau khi quết cá cho dai xong, có thể mang hấp chín rồi cắt mỏng chả để cuộn với xà lách và rau sống các loại. Cách còn lại, bạn có thể dùng chả mang chiên vàng, rồi cắt mỏng sao cho vừa ăn. Ăn kèm với món chả cá cuốn bánh tráng không thể thiếu các nguyên liệu khác như dưa leo, khế chua, chuối chát cắt mỏng, xà lách và các loại rau thơm.

    Thứ nhất, bạn có thể làm một chén nước chấm chua ngọt cay, hoặc ngon hơn dùng nước chấm làm từ lạc xay nhuyễn, trộn ít mắm thơm, mè rang và sa tế vừa có vị thơm đặc trưng của mắm, mè, lại có vị béo béo từ lạc. Dùng với món này phải là bánh tráng trắng có độ dẻo để món ăn thêm ngon hơn.

    Món ăn sẽ thêm phần phong phú và hấp dẫn ở chỗ, bạn có thể sử dụng khoai môn cắt khúc nhỏ vừa ăn, cuốn bánh tráng rồi mang chiên vàng thơm để kẹp cùng chả cá.

    Chả cá rất dễ tìm ở chúng tôi cũng như các tỉnh thành khác. Nếu bạn bận hoặc muốn giảm bớt công đoạn chế biến thì có thể đặt chả cá tại trang chúng tôi hoặc tìm các đại lý có bán sản phẩm MẠ 24H tại trang chúng tôi .Điện thoại: 01277.848.848.

    Mách nhỏ: Chả cá bạn có thể chấm với tương ớt, ăn với lẩu, hoặc bạn có thể dùng chả cá sống để cuộn xả…Các món này mà uống bia thì tuyệt rồi.

    Công ty Cổ phần MẠ 24H

    ———

    Hotline tư vấn: 01277.848.848 – 01647.101.797 – 0901.303.468 – 0866.544.448

    Website mua lẻ:  chúng tôi

    Website mua sỉ:  chúng tôi

    Facebook: https://www.facebook.com/Ma24h/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì? Vỏ Xúc Xích Có Ăn Được Không?
  • Món Ngon Cuối Tuần: Chả Cá Lã Vọng, Ăn Ngon, Afamily, Fast News
  • Hai Cách Làm Chả Cốm Ngon Như Ngoài Hàng Chỉ Vài Bước Đơn Giản
  • Chả Cốm Ngon Nhất Hà Nội
  • Cách Làm Món Chả Giò Cá
  • Chả Cá Cuốn Bánh Tráng

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Đặc Sản Bình Định Ngon Nức Lòng Người Mua Làm Quà Tết 2022
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Thơm Ngon Đúng Điệu Người Bình Định
  • Blogger Liên Ròm Chia Sẻ Cách Làm Chả Tôm Không Cần Quết Vẫn Dai Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Canh Chả Cá Hàn Quốc.
  • Cách Làm Cá Nục Kho Cà Chua Và Dứa Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt
  • Món chả cá cuốn bánh tráng được dùng trong những bữa ăn đơn giản hay những dịp cuối tuần. Món này ngon miệng và rất dễ làm tại nhà.

    Có nhiều món ăn được chế biến ngon từ chả cá như bún chả cá, chả cá cuốn bánh tráng, chả cá ăn chiên ăn kèm với cơm, bánh mì kẹp chả cá… Tuy nhiên, món chả cá cuốn bánh tráng lại được xem là món ăn dùng trong những bữa ăn đơn giản, dễ chuẩn bị.

    Món chả cá cuốn bánh tráng có hai cách chế biến: Nếu bạn thích ăn cá hấp, sau khi quết cá cho dai xong, có thể mang hấp chín rồi cắt mỏng chả để cuộn với xà lách và rau sống các loại. Cách còn lại, bạn có thể dùng chả mang chiên vàng, rồi cắt mỏng sao cho vừa ăn. Ăn kèm với món chả cá cuốn bánh tráng không thể thiếu các nguyên liệu khác như dưa leo, khế chua, chuối chát cắt mỏng, xà lách và các loại rau thơm.

    Chả cá chiên vàng cắt mỏng, kết hợp với khoai môn cắt khúc

    chiên vàng thơm ngon.

    Món ăn dùng kèm xà lách, rau thơm các loại, khế chua, chuối chát, dưa leo…

    Nước chấm thơm ngon, bắt mắt.

    Bên cạnh đó, một phần không thể thiếu cho món cuốn đó là nước chấm. Nước chấm món cuốn với chả cá có hai loại, tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi người để bạn có thể chế biến nước chấm sao cho phù hợp với gu ẩm thực riêng. Thứ nhất, bạn có thể làm một chén nước chấm chua ngọt cay, hoặc ngon hơn dùng nước chấm làm từ lạc xay nhuyễn, trộn ít mắm thơm, mè rang và sa tế vừa có vị thơm đặc trưng của mắm, mè, lại có vị béo béo từ lạc. Dùng với món này phải là bánh tráng trắng có độ dẻo để món ăn thêm ngon hơn.

    Món ăn sẽ thêm phần phong phú và hấp dẫn ở chỗ, bạn có thể sử dụng khoai môn cắt khúc nhỏ vừa ăn, cuốn bánh tráng rồi mang chiên vàng thơm để kẹp cùng chả cá.

    Cao Minh Mẫn @ 15:13 18/02/2012

    Số lượt xem: 256

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Lạ Miệng Mà Siêu Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Chả Cá Nha Trang Hấp Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Cách Làm Món Chả Cá Thu Sốt Cà Chua Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Chả Cá Thác Lác Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng

    --- Bài mới hơn ---

  • Video Làm Bánh Cuốn Gia Truyền
  • Cách Làm Món Tái Ngan Ngon Gia Truyền Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Nhanh Gọn Từ Bánh Tráng Gạo Khô
  • Cách Làm Bánh Cuốn Từ Tinh Bột Gạo Đơn Giản Và Chuẩn Vị
  • Cách Ngâm Gạo Làm Bánh Cuốn, Cách Chọn Gạo Làm Bánh Cuốn Ngon
  • Cách làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng đơn giản, món cá lóc hấp chín, mềm thơm, ngon ngọt và chắc thịt làm cả nhà vui vẻ, quây quần cùng nhau

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 1 con cá lóc khoảng độ 1 kg

    + 50 gam bún tàu

    + 50 gam nấm mèo khô

    + 200 gam thịt nạc heo xay

    + 100 gam hành lá

    + 200 gam mắm nêm

    + 1/2 trái thơm, 1 trái ớt sừng, 1 củ tỏi

    + chuối chát, khế, rau xà lách, rau thơm

    + 1 kg bún nhỏ

    + 1-5 xấp bánh tráng mỏng

    Món cá hấp cuốn bánh tráng là một trong những món ăn ngon của nền ẩm thực Việt nam bởi hương vị thơm ngon của cá, món ăn lại đầy đủ dinh dưỡng như chất xơ từ rau, chất đạm từ cá…Cách làm món cá lóc hấp cuốn bánh tráng cực kì đơn giản, ít mất thời gian chuẩn bị mà cả nhà được thưởng thức món ăn ngon ngày cuối tuần vui vẻ bên nhau.

    Cách làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng ngon

    Khi thực hiện món cá lóc hấp bầu hay cá lóc hấp sả, bạn nên chọn mua 1 con cá lóc tươi sống, làm sạch vây, đuôi rồi moi bỏ ruột cá. Cá lóc rửa bằng nước muối pha loãng cho sạch máu tanh rồi xả lại bằng nước lạnh nhiều lần xong cho cá ra rổ cho ráo nước.

    Bước tiếp theo của món cá hấp cuốn bánh tráng, bạn ngâm nấm mèo, bún tàu trong nước lạnh cho mềm rồi cắt nhỏ trộn với thịt nạc heo xay, ướp vào chút muối, tiêu, bột ngọt. Sau đó nhồi hỗn hợp thịt nấm mèo vào bụng cá lóc cho đầy rồi cho cá vào khay hấp, đem khay cá vào xửng hấp chừng 40 phút thì cá chín.

    Để món cá lóc nướng cuốn bánh tráng hay cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng thêm phần thơm ngon, đặc biệt hơn, bạn chuẩn bị phần nước mắm nêm bằng cách xay thơm thật nhuyễn trộn với nước mắm nêm đã lược rồi cho ớt, tỏi băm nhỏ, nêm đường cát, nước cốt chanh sao cho nước mắm nêm có vị mặn mà, thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Chay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Chay
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Cuốn Chay Bằng Chảo Chống Dính Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tráng Chiên Lạ Miệng Cho Những Ngày Mưa Bão
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Tráng Chiên Đơn Giản Hơn Bạn Tưởng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Chuẩn Vị Nhất
  • Chỉ Bạn Cách Làm Bánh Tráng Nướng Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Bánh Tráng Nướng Trứng Đà Lạt Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Bằng Chảo Chống Dính Siêu Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Và Địa Chỉ Bán Bánh Tráng Kẹp Ngon Ở Đà Nẵng
  • Nguyên liệu làm món cá lóc nướng cuốn bánh tráng ngon

    • Cá lóc: 1 con lớn ( khoảng 1kg )
    • Bún: 1kg
    • Bánh tráng/ bánh đa nem: 2 gói
    • Lạc rang giã vụn: 20gr
    • Tỏi: 2-3 nhánh
    • Hành khô: 2 củ
    • Gừng: 1 củ
    • 1 quả khế chua, 1 quả dưa chuột, 1 quả chuối xanh, 1 quả dứa
    • Rau xà lách, rau thơm, rau mùi, ớt sừng, hành lá
    • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, giấm, đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm, mật ong

    Cách làm món cá lóc nướng cuốn bánh tráng ngon chuẩn vị

    Chúng ta đã quá quen với những món thịt heo cuốn bánh tráng. Vậy thì khi thay thịt heo bằng thịt cá, chắc chắn đây sẽ là một món ăn lạ miệng và hấp dẫn đấy!

    Bước 1: Sơ chế cá lóc: làm sạch, dùng chanh hoặc rượu trắng để rửa sạch nhớt trên thân cá và khử hết mùi tanh. Lấy dao rạch ngang thân cá 2 – 3 đường để cá được ngấm gia vị.

    Bước 2: Ướp cá lóc cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu xay, gừng rửa sạch giã nhỏ trộn đều tay và ướp khoảng 30 phút.

    Bước 3: Trong lúc chờ cá ngấm gia vị, các bạn chuyển qua sơ chế các loại rau củ quả ăn kèm.

    Rau xà lách, rau thơm, rau mùi nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước.

    Khế, dưa chuột, chuối xanh, dứa rửa sạch, gọt vỏ rồi thái chỉ

    Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào chảo phi thơm.

    Bước 4: Cá ướp gia vị xongthì quét dầu ăn đang sôi cùng hành lá chín lên thân cá lóc, sau đó quét 1 lớp dầu hào, 1 lớp mật ong. Sau đó cho cá lóc vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ từ 180 đến 200 độ C rồi lấy cá ra dở lại mặt cá còn lại và cho vào lò nướng tiếp với thời gian và nhiệt độ tương tự.

    Bước 5: Khi cá đã chín, cho cá ra khỏi lò nướng, rưới nước hành mỡ đã phi và một chút tiêu lên trên.

    Trình bày món cá lóc nướng cuốn bánh tráng

    Cá lóc nướng có màu đậm đà, chính vì thế bạn có thể trình bày món ăn này bằng rau xà lách, rau thơm, dưa chuột, ớt chuông và các loại rau củ ăn kèm khác. Màu sắc của rau củ tươi sẽ khiến món ăn bắt mắt hơn.

    Cho bún ra một đĩa riêng. Bánh tráng xoa qua 1 lớp nước cho bánh mềm và trình bày ra đĩa riêng.

    Món cá lóc nướng cuốn bánh tráng này bạn nên ăn nóng, dùng cá cùng với bún, bánh tráng và các loại rau sống thì thật là ngon tuyệt cú mèo!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Tráng Nướng Chay Chiêu Đãi Cả Nhà Nhân Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Giòn, Ngon Chuẩn Vị Đà Lạt
  • Cách Làm Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng Ngon Tại Nhà Chỉ Với 3 Bước
  • 2 Cách Làm Bánh Tráng Nướng Pate Và Phô Mai Thơm Ngon, Giòn Rụm, Nóng Hổi Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Trứng Cút Mỡ Hành Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Quả Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Ngon Như Ngoài Hàng
  • Tuyển Đỉnh Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Kẹp Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Cuốn Đúng Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bánh Nướng Nhân Thập Cẩm
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Trứng Ngon Tại Nhà
  • Ngày:09/12/2017 lúc 10:57AM

    Nguyên liệu làm món cá quả nướng cuốn bánh tráng ngon

    • Cá quả: 1 con lớn ( khoảng 1kg )
    • Bún: 1kg
    • Bánh tráng/ bánh đa nem: 2 gói
    • Lạc rang giã vụn: 20gr
    • Tỏi: 2-3 nhánh
    • Hành khô: 2 củ
    • Gừng: 1 củ
    • 1 quả khế chua, 1 quả dưa chuột, 1 quả chuối xanh, 1 quả dứa
    • Rau xà lách, rau thơm, rau mùi, ớt sừng, hành lá
    • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, giấm, đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm, mật ong

    Cách làm món cá quả nướng cuốn bánh tráng ngon chuẩn vị

    Chúng ta đã quá quen với những món thịt heo cuốn bánh tráng. Vậy thì khi thay thịt heo bằng thịt cá, chắc chắn đây sẽ là một món ăn lạ miệng và hấp dẫn đấy!

    Bước 1: Sơ chế cá quả: làm sạch, dùng chanh hoặc rượu trắng để rửa sạch nhớt trên thân cá và khử hết mùi tanh. Lấy dao rạch ngang thân cá 2 – 3 đường để cá được ngấm gia vị.

    Bước 2: Ướp cá quả cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu xay, gừng rửa sạch giã nhỏ trộn đều tay và ướp khoảng 30 phút.

    Bước 3: Trong lúc chờ cá ngấm gia vị, các bạn chuyển qua sơ chế các loại rau củ quả ăn kèm.

    Sơ chế rau củ

    Rau xà lách, rau thơm, rau mùi nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước.

    Khế, dưa chuột, chuối xanh, dứa rửa sạch, gọt vỏ rồi thái chỉ

    Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào chảo phi thơm.

    Bước 4: Cá ướp gia vị xong thì quét dầu ăn đang sôi cùng hành lá chín lên thân cá lóc, sau đó quét 1 lớp dầu hào, 1 lớp mật ong. Sau đó cho cá quả vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ từ 180 đến 200 độ C rồi lấy cá ra dở lại mặt cá còn lại và cho vào lò nướng tiếp với thời gian và nhiệt độ tương tự.

    Bước 5: Khi cá đã chín, cho cá ra khỏi lò nướng, rưới nước hành mỡ đã phi và một chút tiêu lên trên.

    Trình bày món cá quả nướng cuốn bánh tráng

    Cá lóc nướng có màu đậm đà, chính vì thế bạn có thể trình bày món ăn này bằng rau xà lách, rau thơm, dưa chuột, ớt chuông và các loại rau củ ăn kèm khác. Màu sắc của rau củ tươi sẽ khiến món ăn bắt mắt hơn.

    Cho bún ra một đĩa riêng. Bánh tráng xoa qua 1 lớp nước cho bánh mềm và trình bày ra đĩa riêng.

    Trình bày đẹp mắt

    Món cá quả nướng cuốn bánh tráng này bạn nên ăn nóng, dùng cá cùng với bún, bánh tráng và các loại rau sống thì thật là ngon tuyệt cú mèo!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bò Bông Truyền Thống
  • Bánh Bò Hấp Cực Ngon Và Dễ, Ăn “ngập Mồm” Vẫn Muốn Ăn Tiếp
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Bò Nướng Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • Bánh Bò Hấp Mềm Nhẹ Như Mây
  • Cách Làm Bánh Bò Bông Thơm Ngon Mềm Xốp
  • Cách Làm Món Thịt Gà Nướng Cuốn Bánh Tráng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Trứng Đà Lạt
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Trứng Cút Mỡ Hành Ngon
  • 2 Cách Làm Bánh Tráng Nướng Pate Và Phô Mai Thơm Ngon, Giòn Rụm, Nóng Hổi Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng Ngon Tại Nhà Chỉ Với 3 Bước
  • Hướng dẫn cách làm món thịt gà nướng cuốn bánh tráng (4-5 người)

    Nguyên liệu:

    – Thịt ức gà

    – Vỏ bánh ngô (tortilla)

    – 2 muỗng canh dầu thực vật

    – 1 củ hành tây

    – Kem chua

    – Phô mai

    – 3/4 chén Phô mai bào vụn

    – 1 tép tỏi băm nhỏ

    – 1 muỗng canh rau mùi tây khô

    – 1/2 muỗng cà phê oregano khô

    – 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen

    – 1/2 muỗng cà phê muối

    – Nước sốt cà chua

    – 1 muỗng canh bột ớt

    – 1/3 chén ớt chuông xanh

    – Sốt cay taco

    Cách làm

    Bước 1: sơ chế món thịt gà nướng cuốn bánh tráng

    – Thịt gà rửa sạch, thái miếng nhỏ, mỏng

    – Hành tây, ớt chuông thái nhỏ

    Bước 2: các bước thực hiện làm món thịt gà nướng cuốn bánh tráng

    – Làm nóng lò nướng đến 350 ° F (176ºC).

    – Trải một tấm giấy bạc lên khuôn nướng

    – Đun nóng 2 muỗng canh dầu trên chảo, cho gà vào chiên vàng cả hai mặt đến khi không còn màu hồng. Thời gian đun sẽ mất khoảng 6-8 phút.

    – Thái nhỏ thịt gà chiên

    – Cho thịt gà vào chảo đảo nhanh tay

    – Thêm hành tây, kem chua, pho mát, rau mùi tây, rau oregano, và hạt tiêu vào chảo.

    – Đun nóng các thành phần trên lửa vừa cho đến khi pho mát tan chảy hoàn toàn. Điều này sẽ mất ít nhất 2-3 phút.

    – Khuấy đều muối, nước sốt cà chua, nước, bột ớt, ớt xanh và tỏi vào chảo thịt gà đang đun thêm 1-2 phút.

    – Tắt bếp và đặt chảo thịt ra ngoài cho nguội bớt.

    – Đặt một tấm bánh ngô lên mặt bàn.

    – Múc một muỗng hỗn hợp thịt gà ra lên vỏ bánh, dàn đều ra xung quanh để dễ cuốn hơn.

    – Cuộn tròn vỏ bánh

    – Thực hiện tương tự với số vỏ bánh và thịt còn lại

    – Xếp các cuộn bánh vào khay nướng

    – Đổ đều sốt taco lên bánh

    – Rắc phô mai bào vụn lên trên

    – Đặt vào lò nướng trong 20 phút

    – Lấy ra khỏi lò nướng, để nguội trong 10 phút.

    – Phục vụ thịt gà nướng cuộn bánh tráng ra đĩa.

    Bằng những nguyên liệu khá dễ tìm và cách làm đơn giản, thịt gà nướng cuốn bánh tráng không chỉ thích hợp cho bữa ăn hàng ngày mà còn phù hợp cho cả những bữa tiệc.

    (Theo Wikihow)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Mắm Ruốc Đơn Giản Mà Hấp Dẫn Lạ Kỳ
  • Cách Làm Bánh Bò Hấp Ăn Vừa Xốp, Vừa Dai Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bánh Bò Xốp Vừa Mềm Vừa Ngon
  • Cách Làm Bánh Bò Hấp Nước Dừa Ngon
  • Cách Làm Bánh Bò Hấp Ngon Mềm Xốp Rễ Tre Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Bánh Cuốn Làng Kênh Nam Định
  • Bánh Cuốn Làng Kênh Nam Định Món Ngon Vang Danh Một Vùng
  • Bánh Cuốn Làng Kênh Xưa Và Nay
  • Cách Hấp Cá Lóc Cuốn Bánh Tráng Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Tại Nhà Bằng Chảo Chống Dính Mềm Ngon ‘hết Sẩy’
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá nục hấp ngon

    • Cá nục: 1kg ( Mẹo nhỏ: chọn cá nục to bằng 2 ngón tay là ngon nhất)
    • Dứa (thơm): 1 quả
    • Cà chua: 2-3 quả
    • Hành tây: 1 củ nhỏ
    • Hành lá, rau ngò: 10gr
    • Ớt tươi: 2-3 quả
    • Rau xà lách, rau thơm: 50gr
    • Bánh tráng: 2 gói
    • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu xay, đường, hạt nêm

    Hướng dẫn cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng

    Cá nục hấp cuốn bánh tráng là một trong những món ăn đặc trưng của người miền Trung. Món ăn mang lại cho người thưởng thức vị thơm bùi của thịt cá, vị chua cay mặn ngọt của nước chấm chanh đường, vị thanh mát của rau xà lách, rau thơm cùng bún.

    Đây là món ăn phù hợp cho những ngày nghỉ cuối tuần mùa hè nóng bức, nguyên liệu chuẩn bị đơn giản, cách chế biến không quá cầu kì, chỉ có cách thưởng thức là cần nhiều thời gian để tận hưởng trọn vẹn hương vị món ăn.

    Cùng bắt tay vào thực hiện món ăn ngay nào các bạn!

    • Đầu tiên, bạn cần sơ chế cá nục. Thực hiện làm sạch cá nục: bóc mang, bỏ nội tạng, chặt đuôi, rửa sạch bằng nước muối loãng rồi để vào rổ cho ráo nước.
    • Ướp cá nục cùng 2M nước mắm, 1M hạt nêm, 1/2M muối, 1M cafe đường, 1/2M tiêu xay (tùy vào khẩu vị của bạn) và ớt tươi băm nhỏ, 1M cafe tỏi băm nhỏ.
    • Sơ chế các loại rau củ quả: dứa (thơm), cà chua, hành tây rửa sạch, thái lát mỏng; hành lá, ràu mùi nhặt, rửa sạch rồi cắt đoạn.
    • Cho cá nục nguyên con vào 1 tô lớn, đậy đĩa lên rồi cho vào nồi đầy nước hấp cách thủy trong khoảng từ 15 phút đến 20 phút.
    • Sau khi hấp xong, nhấc nhanh đĩa đậy bát đựng cá ra. Lưu ý: Tránh để nước đọng trên đĩa nhỏ xuống cá vì như thế thịt cá sẽ bị giảm độ đanh.
      Cá đã chín, giờ thì trình bày cá ra đĩa đã trình bày rau thơm, rau xà lách và chén thôi!

    Với món cá nục hấp này, bạn hoàn toàn có thể ăn cùng cơm nóng giống cách ăn của người miền trung. Nếu dùng làm món nhậu thì bạn hãy ăn cùng bánh tráng và các đồ gói khác.

    Hướng dẫn cách thưởng thức món cá nục hấp cuốn bánh tráng

    Xoa nhẹ một lớp nước lên bánh tráng hoặc bánh đa nem gói đủ để làm lớp bánh ẩm (giảm độ giòn giúp bạn gói không bị vỡ bánh), sau đó đến 1 lớp rau xà lách, rau thơm, 1-2 lát dứa (thơm), 1 con cá nục hấp, 1 ít bún rồi cuốn lại. Chấm nước chấm và thưởng thức, tất cả hương vị đều cuốn gọn lại một cách hoàn hảo và trọn vẹn nhất!

    Cách pha nước chấm ngon ăn cùng cá nục hấp:

    Vậy là món cá nục hấp bánh tráng đã hoàn thành. Giờ thì trình bày lên bàn ăn và thưởng thức cùng gia đình thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Cực Ngon Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, “nhìn Thôi Đã Thấy Thèm”
  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Siêu Nhanh
  • Bột Làm Bánh Cuốn Tài Ký
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100