3 Cách Làm Bò Bía

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ Giòn Rụm Bằng Chảo Chống Dính
  • Cách Làm Bánh Xèo Ba Miền Bắc Trung Nam Chính Gốc
  • Cách Làm Bánh Xèo Ngon Chay Mặn Đều Dùng Được
  • Cách Làm Bánh Xèo Với Trứng Ngon Thật Ngon
  • Cách Làm Bánh Xèo Ngon Giòn Tại Nhà
  • Nguyên liệu:

    • 1 củ sắn lớn, lột vỏ, cắt sợi mỏng, dài
    • 2 củ cà rốt lớn bào sợi
    • 1 thìa cà phê muối
    • 6 quả trứng gà
    • 120 gram tôm khô
    • 5 lạp xưởng
    • Tỏi băm nhỏ
    • Xà lách để nguyên Lá và rửa sạch
    • 1 gói bánh tráng cuốn
    • Dầu ăn
    • Bước 1: Cho cà rốt, sắn và muối vào trong một nồi, trộn đều. Đảo qua trên lửa khoảng 15 phút cho đến khi sắn, cà rốt mềm.
    • Bước 2: Trứng đánh đều, rồi chia làm 3, ráng chín rồi để nguội.
    • Bước 3: Lạp xưởng cắt lát mỏng, cho vào chảo chiên qua trên lửa vừa (khoảng 7 phút). Phần mỡ thừa còn lại trong chảo, bạn có thể để riêng ra một bát nhỏ hoặc đem dùng chiên tôm khô.
    • Bước 4: Cho tôm khô và tỏi vào chảo dầu lạp xưởng, xào trên lửa vừa cho khi tỏi vàng thơm và tôm khô có màu sắc nét.
    • Bước 5: Làm ẩm chiếc bánh tráng rồi lần lượt xếp xà lách, củ sắn, cà rốt, trứng, tôm khô lên bánh, cuộn lại. Khi cuộn được nửa vòng thì xếp lạp xưởng vào rồi cuộn lại cho đến khi hết. Làm tương tự với các nguyên liệu còn lại. Khi thưởng thức bò bía, bạn có thể chấm tương đậu hoặc mắm nêm như món gỏi cuốn đều được.

    Cách 3: Cách làm bò bía ngọt Nguyên liệu phần vỏ bò bía:

    • Bột gạo: 100g
    • Bột mì: 100g
    • Đường: 50g (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)
    • Trứng: 2 quả trứng gà
    • Nước: Phụ thuộc vào loại bột mì
    • Dụng cụ: Một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ

    Nguyên liệu phần nhân bò bía ngọt ngọt:

    • Dừa tươi nạo (nên chọn dừa già để cho cùi giòn, bùi và ngậy nhất)
    • Vừng đen rang
    • Kẹo mạch nha

    Cách làm bò bía ngọt hấp dẫn và đơn giản:

    Bước 1: Đánh 2 quả trứng và đường cho đến khi đường tan hết là được. Lưu ý: Không đánh trứng lâu quá vì với bánh tráng thì ta ít cần độ phồng hơn các loại bánh khác.

    Bước 2: Cho bột gạo và bột mì vào hỗn hợp trứng đường ở bước 1, khuấy đều lên.

    Bước 3: Thêm từ từ nước vào tô ở bước 2, thêm đến đâu khuấy đều đến đó cho tới khi thấy hỗn hợp loãng ra giống dạng sữa chua hộp ta để ngoài bị lỏng ra là được.

    Bước 4: Tráng bánh.

    • Chuẩn bị một chiếc môi to để đong bánh cho đều, mỗi một chiếc bánh tráng sẽ là 1 môi bột. Khi thấy chảo đã đủ nóng, bạn múc một môi bột cho vào chảo, nhanh tay nghiêng chảo để bột giàn đều trên mặt tạo thành một lớp bánh mỏng.
    • Đun trên lửa trung bình 1-2 phút, sau đó lật ngược bánh lại đun thêm 1-2 phút nữa. Vậy là bạn đã có một chiếc bánh tráng cho món bò bía ngọt của mình rồi. Cứ tiếp tiếp, tiếp tục làm như thế cho đến khi hết bột.

    Bước 5: Gói bò bía.

    Với mỗi một chiếc bò bía bạn chỉ cần xếp hai lớp vỏ bánh tráng chồng lên nhau, sau đó rải đều lên trên mặt bánh một lớp dừa nạo sợi, hai thanh kẹo mạch nha, rắc thêm mấy hạt vừng đen, gấp hai đầu và cuộn tròn chiếc bánh lại. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết bánh tráng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Bía Mặn Ngon Nhất
  • Cách Làm Bò Bía Mặn, Ngọt Ngon Tại Nhà, Đậm Đà Hương Vị Miền Nam
  • Cách Làm Bò Bía Ngon Mặn Ngọt Kiểu Miền Nam Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bìa Scrapbook Đơn Giản Và Đẹp Nhất
  • Cách Làm Scrapbook Handmade Đơn Giản Dễ Dàng Đẹp
  • Cách Làm Bò Bía Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Đơn Giản Kiểu Việt Nam
  • Khô Cá Thiều Chấy Tỏi
  • Kho Ca Thieu Kien Giang
  • Cơm Chiên Tôm Khô
  • Hướng Dẫn Làm Đùi Gà Nướng Mật Ong Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Món bò bía với các nguyên liệu từ thực vật sẽ giúp thực đơn chay của bạn trở nên hấp dẫn và thêm phần phong phú.

    Chuẩn bị

    • 1 củ cà rốt: gọt vỏ và thái sợi
    • 1 trái sắn (củ đậu): gọt vỏ và thái sợi
    • 150g ham chay: thái miếng dài bằng ngón tay
    • 1 muỗng cà phê: bột xá xíu, ngũ vị hương
    • 2 thanh mì căn tươi: xé mỏng thành sợi và trụng qua nước sôi có pha ít bột nghệ
    • 1 xấp bánh tráng mỏng
    • 1/2 bát đậu phộng rang
    • 1 muỗng cà phê ớt băm
    • Rau ăn kèm: xà lách, húng quế, rau thơm các loại

    – Cho phần nước chấm:

    • 1 chén tương đen (hoisin sauce)
    • 1 chén nước cốt dừa
    • 1/2 chén bơ đậu phộng

    – Đồ chua đi kèm nước chấm:

    • 1/2 củ cà rốt : gọt vỏ và thái sợi
    • 1/2 củ cải: gọt vỏ và thái sợi
    • 1/2 chén giấm
    • 1/2 chén đường

    Cách làm

    Bước 1: Ướp ham chay với bột xá xíu trong khoảng 15 phút và đem chiên vàng.

    Bước 2: Đem xào sắn và cà rốt với ít muối, bột ngọt và hạt nêm.

    Bước 3: Xào sơ mì căn cho thơm và săn lại.

    – Cho nước tương chấm:

    Cho nước cốt dừa vào đun sôi. Sau đó, cho thêm tương đen và bơ đậu phộng vào khuấy đều. Nêm lại với ít muối và đường cho vừa miệng.

    – Cho dưa chua:

    Đem trộn các nguyên liệu làm dưa chua đã chuẩn bị vào với nhau và để trong khoảng 8 tiếng (Phần này bạn nên làm trước để tiết kiệm thời gian)

    Khi dùng, bạn dọn bánh tráng, rau sống, các nguyên liệu mì căn, ham chay, cà rốt xào với bát nước chấm đã cho thêm dưa chua và ít ớt bằm. Cách ăn giống như bánh tráng cuốn. Món ăn vặt này rất ngon và lạ miệng.’

     

    (ST)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Xèo Miền Nam Giòn Rụm Thơm Ngon
  • Xíu Mại Bò Ngon Ngọt, Mềm Thơm Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Chả Giò Thịt Cua (Thịt Ghẹ) Thơm Ngon Đãi Khách
  • Nem Gà Nướng Công Thức Nhà Làm Thơm Ngon Hết Sẩy, Ăn Nhiều Không Lo Tăng Cân
  • Cách Làm Tương Và Nước Mắm Chấm Gỏi Cuốn
  • Cách Làm Kẹo Mạch Nha Bò Bía

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Ngon Đúng Điệu
  • Tại Sao Giò Lụa Bị Bở ? Cách Chế Biến Giò Lụa Không Bị Bở Chị Em Lưu Ngay
  • Food Blogger Liên Ròm Bày Cách Làm Chả Lụa Chay Thơm Ngon
  • Cách Làm Kim Chi Giá Đỗ Giòn Cay Mê Hoặc Cả Nhà
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc
  • Những miếng Kẹo bò bía ngọt trắng trẻo, nhỏ xinh. Khi cắn vào thì có vị béo ngậy của cơm dừa. Một chút giòn tan của những chiếc kẹo mạch nha cùng với độ dai dai của bánh tráng ở bên ngoài tạo nên một món bánh ăn hoài mà không chán. Kẹo mạch nha bò bía mua ở đâu? Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại Kẹo bò bía ngọt. Nhưng nếu chúng ta có thể dành chút ít thời gian dùng kẹo mạch nha làm bò bía vô cùng dễ dàng. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm kẹo mạch nha bò bía.

    Nguyên liệu làm bò bía ngọt

    – 100g bột gạo

    – 100g bột mì

    – 50g đường

    – 2 quả trứng gà

    – Dừa tươi nạo

    – Mè đen

    – Kẹo mạch nha

    Cách làm kẹo mạch nha bò bía ngọt tại nhà

    Chọn loại mè đen ngon. Rang đến vừa giòn. Tránh để mè bị khét.

    Chọn loại dừa già và ngon. Nạo dừa thành từng sợi dài.

    Lưu ý, bạn nên chọn những quả dừa hơi già để có phần cơm ngon và giòn hơn.

    Bạn đập hai quả trứng gà rồi cho vào một cái tô, cho thêm đường. Tiếp theo, bạn dùng máy đánh trứng hoặc đũa đánh tan trứng và để đường hòa đều vào trứng.

    Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không được đánh quá lâu. Vì bánh tráng để làm bò bía cần ít độ phòng hơn các loại bánh khác nên nếu đáng lâu bánh sẽ phồng và khó cuốn.

    Bạn tiếp tục cho 100g bột gạo và 100g bột mì vào tô có trứng vừa đánh tan ở trên. Sau đó nhanh tay đảo đều chúng với nhau để tạo ra một hỗn hợp bột đặc.

    Chuẩn bị một lượng nước lọc tương ứng sao đó cho từ từ nước vào hỗn hợp bột đặc ở trên rồi khuấy đều. Bạn tiếp tục đổ nước vào bột cho đến khi hỗn hợp loãng ra. Và nhìn giống như dạng sữa chua nhưng không được quá lỏng.

    Độ mỏng, dày và độ mềm của bánh tráng phụ thuộc vào độ lỏng và đặc của hỗn hợp bột. Do đó, nếu hỗn hợp bột càng lỏng thì bánh tráng sẽ càng mỏng và mềm hơn.N gược lại hỗn hợp đặc sánh thì bánh sẽ dày hơn.

    Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ, rồi đặt chảo lên bếp. Khi chảo nóng bạn thêm một lượng dầu ăn nhỏ để tạo lớp mỏng trên bề mặt chảo.

    Khi dầu sôi lên, bạn bắt đầu tráng bánh. Bạn dùng vá múc một lượng bột rồi cho vào chảo, vừa cho vào bạn vừa nhanh tay đảo chảo để bột giàn đều mặt chảo và tạo thành lớp bánh mỏng, đều. Cách tráng bánh này cũng tương tự như cách làm bánh xèo.

    Tiếp theo, bạn đun bánh trên lửa khoảng 1 – 2 phút rồi lật mặt bánh lại đun thêm 1 – 2 phút nữa, sau đó cho ra đĩa.

    Bước 5: Cuộn kẹo bò bía ngọt ngon tuyệt

    Bạn lấy 2 chiếc bánh tráng vừa tráng xếp chồng lên nhau, sau đó rải đều lên mặt bánh một lớp dừa nạo sợi cùng hai thanh kẹo mạch nha ngọt giòn và rắc thêm chút mè đen đã rang.

    Sau đó, bạn cẩn thận gấp hai đường biến của bánh tráng vào và cuộn tròn bánh lại. Bạn nên cuộc chặt tay để bánh không đẹp mắt và không bị bung ra. Thực hiện như thế đến khi hết nguyên liệu, vậy là hoàn thành rồi đấy. Bạn đã có thể thưởng thức những cuộn kẹo bò bía ngọt ngon tuyệt.

    Mua kẹo mạch nha làm bò bía

    Điều quan trọng để có món kẹo mạch nha bò bía ngon. Bạn phải có Kẹo mạch nha chất lượng. Vừa cho ra món đảm bảo sức khỏe và thơm ngon. Thế nên Mua kẹo mạch nha làm bò bía ở đâu? Hiện nay, nạn mạch nha làm từ hóa chất là một trong những mối nguy hiểm cho sức khỏe gia đình. Hệ lụy tiêu cực mà nó mang lại cho xã hội là không nhỏ. Như ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính của người mua. Làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng đến uy tín của những cửa hàng cung cấp kẹo mạch nha có chất lượng, khiến người tiêu dùng hiểu lầm. Dẫn đến việc quay lưng lại với sản phẩm Cũng như làm giảm uy tín của các nhà sản xuất Kẹo mạch nha truyền thống lâu năm.

    Tổng kết

    Đừng quá lo lắng vì đây là lần đầu bạn làm món ăn này, hãy cố gắng hết mình để mang đến những cuộn bò bía ngon ngất ngây chiêu đãi cả gia đình vào cuối tuần này!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Xèo Recipe (Crispy Vietnamese Crêpes / Pancakes)
  • Cách Làm Xíu Mại Hấp Người Hoa
  • Vietnamese Egg Rolls Recipe (Chả Giò)
  • Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Chuẩn Vị
  • Steamed Pork Buns (Banh Bao)
  • Cách Làm Bò Bía Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bột Chiên Giòn Ngay Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Công Thức Làm Bột Chiên Ngon Hơn Hàng Quán
  • Cách Làm Bột Chiên Ngon Giòn Tuyệt Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Chả Lụa Trắng Mịn Tại Nhà
  • – 100g bột gạo

    – 100g bột mì

    – 50g đường

    – 2 quả trứng gà

    – Dừa tươi nạo

    – Mè đen

    – Kẹo mạch nha

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên, bạn đập hai quả trứng gà rồi cho vào một cái tô, cho thêm đường. Rồi dùng máy đánh trứng hoặc đũa đánh tan trứng và để đường hòa đều vào trứng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không được đánh quá lâu vì bánh tráng để làm bò bía. Cần ít độ phòng hơn các loại bánh khác nên nếu đáng lâu bánh sẽ phồng và khó cuốn.

    – Bạn tiếp tục cho 100g bột gạo và 100g bột mì vào tô có trứng vừa đánh tan ở trên. Sau đó nhanh tay đảo đều chúng với nhau để tạo ra một hỗn hợp bột đặc.

    – Chuẩn bị một lượng nước lọc tương ứng sao đó cho từ từ nước vào hỗn hợp bột đặc ở trên rồi khuấy đều. Bạn tiếp tục đổ nước vào bột cho đến khi hỗn hợp loãng ra. Và nhìn giống như dạng sữa chua nhưng không được quá lỏng.

    Lưu ý: Độ mỏng, dày và độ mềm của bánh tráng phụ thuộc vào độ lỏng và đặc của hỗn hợp bột. Do đó, nếu hỗn hợp bột càng lỏng thì bánh tráng sẽ càng mỏng và mềm hơn. Ngược lại hỗn hợp đặc sánh thì bánh sẽ dày hơn.

    – Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ, rồi đặt chảo lên bếp. Khi chảo nóng bạn thêm một lượng dầu ăn nhỏ để tạo lớp mỏng trên bề mặt chảo. Khi dầu sôi lên, bạn bắt đầu tráng bánh. Bạn dùng vá múc một lượng bột rồi cho vào chảo. Vừa cho vào bạn vừa nhanh tay đảo chảo để bột giàn đều mặt chảo và tạo thành lớp bánh mỏng, đều. Cách tráng bánh này cũng tương tự như cách làm bánh xèo. Tiếp theo, bạn đun bánh trên lửa khoảng 1 – 2 phút rồi lật mặt bánh lại đun thêm 1 – 2 phút nữa, sau đó cho ra đĩa.

    Bước 3: Cách làm bò bía

    – Bạn lấy 2 chiếc bánh tráng vừa tráng xếp chồng lên nhau, sau đó rải đều lên mặt bánh một lớp dừa nạo sợi cùng hai thanh kẹo mạch nha ngọt giòn và rắc thêm chút mè đen đã rang. Lưu ý, bạn nên chọn những quả dừa hơi già để có phần cơm ngon và giòn hơn. Sau đó, bạn cẩn thận gấp hai đường biến của bánh tráng vào và cuộn tròn bánh lại. Bạn nên cuộc chặt tay để bánh không đẹp mắt và không bị bung ra. Thực hiện như thế đến khi hết nguyên liệu, vậy là hoàn thành rồi đấy. Bạn đã có thể thưởng thức những cuộn bò bía ngon tuyệt.

    Và nhiều thông tin thú vị khác tại: Fanpage HoaMaiFood

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Vừa Giòn Vừa Ngon
  • Cách Làm Xíu Mại Dễ Đến Bất Ngờ, Ai Vụng Cũng Làm Được
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Không Tả Nổi
  • Cách Làm Chả Giò Đủ Kiểu Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Bánh Bao ? Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bò Bía Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Xèo Chay Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm 2 Món Bánh Xèo Mặn Và Bánh Xèo Chay
  • Cách Làm Bánh Xèo Chay Đơn Giản Và Giòn Ngon
  • Công Thức Làm Bánh Xèo Chay Thơm Ngon Giòn Rụm
  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Thơm Ngon Tại Nhà
  • Những miếng bò bía ngọt trắng trẻo, nhỏ xinh khi cắn vào thì có vị béo ngậy của cơm dừa, một chút giòn tan của những chiếc kẹo mạch nha cùng với độ dai dai của bánh tráng ở bên ngoài tạo nên một món bánh ăn hoài mà không chán.

    Nguyên liệu làm bò bía ngọt

    – 100g bột gạo

    – 100g bột mì

    – 50g đường

    – 2 quả trứng gà

    – Dừa tươi nạo

    – Mè đen

    – Kẹo mạch nha

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trước tiên, bạn đập hai quả trứng gà rồi cho vào một cái tô, cho thêm đường, rồi dùng máy đánh trứng hoặc đũa đánh tan trứng và để đường hòa đều vào trứng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không được đánh quá lâu vì bánh tráng để làm bò bía cần ít độ phòng hơn các loại bánh khác nên nếu đáng lâu bánh sẽ phồng và khó cuốn.

    Bạn tiếp tục cho 100g bột gạo và 100g bột mì vào tô có trứng vừa đánh tan ở trên, sau đó nhanh tay đảo đều chúng với nhau để tạo ra một hỗn hợp bột đặc.

    Chuẩn bị một lượng nước lọc tương ứng sao đó cho từ từ nước vào hỗn hợp bột đặc ở trên rồi khuấy đều. Bạn tiếp tục đổ nước vào bột cho đến khi hỗn hợp loãng ra và nhìn giống như dạng sữa chua nhưng không được quá lỏng.

    Lưu ý: Độ mỏng, dày và độ mềm của bánh tráng phụ thuộc vào độ lỏng và đặc của hỗn hợp bột. Do đó, nếu hỗn hợp bột càng lỏng thì bánh tráng sẽ càng mỏng và mềm hơn, ngược lại hỗn hợp đặc sánh thì bánh sẽ dày hơn.

    Bước 2: Cách làm bánh bò bía

    Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ, rồi đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn thêm một lượng dầu ăn nhỏ để tạo lớp mỏng trên bề mặt chảo. Khi dầu sôi lên, bạn bắt đầu tráng bánh. Bạn dùng vá múc một lượng bột rồi cho vào chảo, vừa cho vào bạn vừa nhanh tay đảo chảo để bột giàn đều mặt chảo và tạo thành lớp bánh mỏng, đều. Cách tráng bánh này cũng tương tự như cách làm bánh xèo. Tiếp theo, bạn đun bánh trên lửa khoảng 1 – 2 phút rồi lật mặt bánh lại đun thêm 1 – 2 phút nữa, sau đó cho ra đĩa.

    Bạn lấy 2 chiếc bánh tráng vừa tráng xếp chồng lên nhau, sau đó rải đều lên mặt bánh một lớp dừa nạo sợi cùng hai thanh kẹo mạch nha ngọt giòn và rắc thêm chút mè đen đã rang. Lưu ý, bạn nên chọn những quả dừa hơi già để có phần cơm ngon và giòn hơn. Sau đó, bạn cẩn thận gấp hai đường biến của bánh tráng vào và cuộn tròn bánh lại. Bạn nên cuộc chặt tay để bánh không đẹp mắt và không bị bung ra. Thực hiện như thế đến khi hết nguyên liệu, vậy là hoàn thành rồi đấy. Bạn đã có thể thưởng thức những cuộn bò bía ngon tuyệt.

    Nguyên liệu làm kẹo mạch nha

    – 8 lon nếp

    – 1 lon mộng lúa đã giã

    – Bánh tráng mè nướng vàng

    Cách làm kẹo mạch nha

    – Bước 1: Trước khi nấu, bạn phải làm mộng. Đổ nước vào lúa ngâm 1 đêm, sáng ngày bạn đổ ra rổ, lấy lá chuối đậy kín. Mỗi ngày dở lá ra rưới nước 1 lần rồi lại đậy lá chuối lại. Ngâm trong 10 ngày liên tiếp lúa sẽ ra mộng như giá.

    – Bước 2: Gỡ ra xé rời rải lên mủng phơi khô. Bỏ vào cối giã nhỏ, giần để lấy bột cám để làm mộng.

    – Bước 3: Nấu sôi chín đơm ra rổ, trộn mộng vào cho đều rồi bắc xoong lên bếp nước vừa nóng bỏ nếp trộn mộng vào xoong. Xong sau đó đậy nắp lại nấu thêm 1 đêm nữa.

    – Bước 4: Sáng ngày, bạn đem bỏ vào khăn vắt khô, lọc lấy nước trong đổ vào xoong bắc lên bếp cho cô lại. Lúc này bật lửa cho lớn, khoảng 3 – 4h mạch nha vừa lên là xong.

    Tổng kết

    Đừng quá lo lắng vì đây là lần đầu bạn làm món ăn này, hãy cố gắng hết mình để mang đến những cuộn bò bía ngon ngất ngây chiêu đãi cả gia đình vào cuối tuần này!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mỗi Mẫu Bìa Được Làm Riêng Handmade Bởi Bàn Tay Người Thợ
  • Aquaponics Hệ Thống Tự Trồng Rau Organic (Rau Hữu Cơ) Nuôi Cá Sạch Tại Nhà
  • Mô Hình Aquaponics Là Gì? (Chi Tiết)
  • Hướng Dẫn Toàn Tập Về Mô Hình Aquaponics Thủy Canh
  • Hệ Thống Aquaponics Là Gì ? Lợi Ích Và Cách Làm Mô Hình Aquaponics
  • Cách Làm Bò Bía Chay Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bía Mặn Ăn Chơi Cực Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bía Ngon Như Tiệm Cho Bạn
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Mềm Với Nước Dùng Chua Thanh Đậm Đà
  • Cách Pha Bột Chiên Giòn Thơm Ngon, Giòn Lâu Cho Các Món Chiên
  • Cách Làm Chim Cút Chiên Siêu Đơn Giản Cho Cả Nhà Thích Mê
  • – Cà rốt (1 củ nhỏ), Rau quế, Củ sắn (khoảng 2 củ)

    – 1 cây xà lách, Vài củ hành tím phi, Dầu ăn, Tương ớt đỏ

    – 6 tép tỏi bầm nhuyễn, Bột nhão lạc rang (Extra crunchy peanut butter)

    – 1 muỗng canh nước xốt cà chua (ketchup), Nước dừa soda hoặc nước dừa tươi

    – 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấmĐồ chua (củ cải trắng và cà rót ngâm giấm đường)

    Cách Làm :

    Cần chuẩn bị các vật liệu trước khi cuốn Bò Bía. Hành tím cắt mỏng, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo và phi hành cho vàng rồi vớt ra rải trên khăn giấy cho khô. Cho dầu ăn qua một bên để chút nữa sẽ dùng chiên củ sắn/cà rót và dùng làm nước chấm.

    A. Bánh tráng

    B. 2 miếng tàu hủ cắt mỏng, chiên vàng và cắt thành sợi nhỏ.

    C. 4 phần củ sắn và 1 phần cà rót cắt thành sợi, bạn có thể dùng đồ bào cho lẹ. Dùng 2 muổng canh dầu ăn (của hành phi lúc nãy) để xào chín củ sắn và cà rót cho thơm. Xào chín nhưng dòn, đừng để mềm.

    D. Đậu phọng rang vàng và đâm nhỏ.

    E. Khoảng 4 trứng gà đánh tan, dùng chảo không dính chiên mỏng. Cắt thành sợi nhỏ.

    F. Rau quế rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ

    Nhúng ướt bánh tráng, cho vào một chút các thứ xà lách (#8), B, C, D, E và F rồi cuốn lại cho chặt. Xếp ra đĩa. Tiếp tục cuốn cho đến khi hết các vật liệu.

    Cách Pha Tương Ngọt Để Chấm:

    Dùng chút dầu ăn còn lại cho vào chảo, khi chảo nóng cho tỏi bầm vào chiên cho vàng. Bớt lửa nhỏ lại, rồi cho hết chay tương ngọt (#1) vào và tuần tự cho vào 1 muỗng canh nước xốt cà chua (#13), 1/4 cup nước dừa soda (#14), 2 muỗng canh đường (#15 – nếu thích ăn mặn thì dùng 1 muỗng đường thay gì 2 muỗng), 2 muỗng canh giấm (#16), và 3 muỗng canh bột nhão lạc rang (#12). Vặn lửa lên và quậy đều, khi xôi lên thì tắt lửa, để nguội trước khi dùng.

    Tương cho ra chén nhỏ và trên mặt để chút đồ chua (#17), hành phi (#9) và tương ớt đỏ (#18).

    Cùng Danh Mục

    Liên Quan Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Xíu Mại Thịt Bò Ngon Cực Hao Cơm Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Nhất Cho Bé Yêu
  • Tour Xem Rối Nước Và Ăn Tối Trên Du Thuyền Đông Dương
  • Chả Phổi Hấp / Cha Phoi Hap
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Bò Bía
  • Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ Giòn Rụm Bằng Chảo Chống Dính
  • Cách Làm Bánh Xèo Ba Miền Bắc Trung Nam Chính Gốc
  • Cách Làm Bánh Xèo Ngon Chay Mặn Đều Dùng Được
  • Cách Làm Bánh Xèo Với Trứng Ngon Thật Ngon
  • Bò bía là gì? Nguyên liệu để chế biến món này như thế nào và làm sao để làm bò bía có hương vị ngon nhất? Đó chính là những thông tin hôm nay Hướng Nghiệp Á Âu muốn gửi đến các bạn. Mời các bạn cùng theo dõi nếu muốn tìm hiểu về món bò bía mặn đặc biệt này.

    Sự du nhập của ẩm thực là một trong những nguyên nhân giúp cho nền ẩm thực Việt Nam trở nên phong phú và hấp dẫn hơn đối với thực khách. Các món ăn được du nhập vào Việt Nam sẽ được biến tấu với những nguyên liệu quen thuộc và phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt. Và bò bía chính là một món như thế.

    Bò bía là gì?

    Bò bía là món ăn của người Triều Châu (Ảnh: Internet)

    Bò bía là một món ăn được chế biến theo phương pháp cuốn có nguồn gốc từ Triều Châu (Quảng Đông) và Phúc Kiến, Trung Quốc. Hiện nay, bò bía khá phổ biến ở Đài Loan, Singapore và Malaysia. Tại tỉnh Phúc Kiến, món này thường dùng ở Hạ Môn, còn ở Quảng Đông, món ăn phổ biến tại vùng Triều Sán trong lễ thanh minh. Món bò bía được chế biến theo hai dạng. Đó là bò bía mặn và bò bía ngọt. Ở Việt Nam, bò bía mặn được chế biến từ các nguyên liệu gồm lạp xưởng, trứng gà ráng, cà rốt, rau xà lách, củ sắn hay su hào, tôm khô, rau thơm… tất cả thái thành sợi dài, mỏng và cuộn lại bằng bánh tráng cuốn. Tuy nhiên, bò bía truyền thống được cuốn bằng bánh tráng từ bột mỳ và loại này khó tìm thấy ở Việt Nam. Nước chấm dùng kèm là tương ớt trộn với lạc rang giã nhỏ phi bằng dầu ăn với hành khô. Đối với loại bò bía ngọt, nguyên liệu đơn giản hơn, bao gồm một thanh kẹo mạch nha hay thay đường cuốn cùng dừa nạo.

    Nguyên liệu làm bò bía măn

    • 1 củ sắn lớn, lột vỏ, cắt sợi mỏng, dài
    • 2 củ cà rốt lớn bào sợi
    • 1 thìa cà phê muối
    • 6 quả trứng gà
    • 120 gram tôm khô
    • 5 lạp xưởng
    • Tỏi băm nhỏ
    • Xà lách để nguyên Lá và rửa sạch
    • 1 gói bánh tráng cuốn
    • dầu ăn

    Cách làm bò bía mặn

    Bước 1: Cho cà rốt, sắn và muối vào trong một nồi, trộn đều. Đảo qua trên lửa khoảng 15 phút cho đến khi sắn, cà rốt mềm.

    Bước 2: Trứng đánh đều, rồi chia làm 3, ráng chín rồi để nguội.

    Bước 3: Lạp xưởng cắt lát mỏng, cho vào chảo chiên qua để lạp xưởng ra bớt mỡ trên lửa vừa (khoảng 7 phút). Sau đó đặt sang một bên. Phần mỡ thừa còn lại trong chảo, bạn có thể để riêng ra một bát nhỏ hoặc đem dùng chiên tôm khô.

    Bước 4: Cho tôm khô và tỏi vào chảo dầu lạp xưởng, xào trên lửa vừa cho khi tỏi vàng thơm và tôm khô có màu sắc nét.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Bía Mặn, Ngọt Ngon Tại Nhà, Đậm Đà Hương Vị Miền Nam
  • Cách Làm Bò Bía Ngon Mặn Ngọt Kiểu Miền Nam Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bìa Scrapbook Đơn Giản Và Đẹp Nhất
  • Cách Làm Scrapbook Handmade Đơn Giản Dễ Dàng Đẹp
  • Hướng Dẫn Làm Aquaponics Trồng Rau Nuôi Cá Với Những Vật Liệu Dễ Tìm
  • Phân Biệt: Bánh Tráng Bò Bía Tươi Và Bánh Tráng Bò Bía Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Viên Chiên Xì Dầu Thơm Ngon Đưa Cơm
  • 4 Cách Làm Thịt Chiên Xù Giòn Rụm, Mềm Ngon Cho Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Sữa Chiên Xù Như Thế Nào Để Ngon Giòn Nhất?
  • Lời Dạy Cách Giải Trừ Oán Thù Của Oan Gia Trái Chủ
  • Cách Làm Bánh Da Lợn (Heo) Nước Dừa Đơn Giản Thơm Ngon2016
  • Bánh tráng bò bía (hay còn gọi là bánh tráng xốp đậu xanh), là loại bánh tráng đặc biệt làm bằng bột mì. Loại bánh tráng này có lớp vỏ màu trắng đục, có độ dẻo, dai và xốp hơn hơn bánh tráng làm từ bột gạo. Thông thường, bánh tráng bò bía được sử dụng để gói chả giò, nem rán vì khi chiên lên vỏ bánh giữ được độ giòn lâu và có mùi thơm béo béo của vỏ đậu xanh. Chưa kể, bánh tráng bò bía còn được dùng làm món bò bía ngọt hoặc dùng kèm với bún, rau sống và cuốn với các món ăn khác. Bánh tráng bò bía được phân thành hai loại: Bánh tráng bò bía tươi bánh tráng bò bía khô.

    Cách phân biệt bánh tráng bò bía tươi và bánh tráng bò bía khô

    Bánh tráng bò bía tươi

    Bánh tráng bò bía tươi là loại bánh tráng ăn rất mềm, dai và thơm. Tuy nhiên bánh tráng tươi có thời gian sử dụng ngắn nên chỉ bảo quản được từ 2-3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và 1 ngày nếu để ở nhiệt độ bên ngoài. Do đó, loại bánh tươi này chỉ bán cho khách lẻ mua về sử dụng ngay trong 24 giờ. Bánh tráng bò bía tươi mềm mịn, dẻo dai nên thường được dùng để làm bánh tráng cuốn rau, bún, làm chả giò…

    Vì bánh tươi có hạn sử dụng ngắn nên nếu khách hàng muốn mua thì phải báo trước 1 ngày chứ không có đại trà như loại bánh tráng bò bía khô. Chưa kể, hầu như bánh tráng bò bía này sản xuất thủ công nên năng suất không cao, số lượng bánh tươi cũng không nhiều.

    Bánh tráng bò bía khô

    Bánh bò bía khô là loại bánh tráng bò bía được làm khô hơn, độ ẩm rất thấp, đóng gói bao bì và có thời gian sử dụng lâu dài hơn. Đặc biệt, loại bánh này có độ giòn, xốp hơn, thậm chi thơm, bùi mùi vị của đậu xanh.

    Mặc dù, về công dụng, bánh tráng bò bía khô cũng giống loại bánh tươi, đều được dùng để cuốn nem rán, chả giò, gỏi cuốn hoặc món bò bía ngọt… nhưng bánh tráng bò bía khô được nhiều người ưa chuộng hơn vì dễ mua, dễ bảo quản. Thời gian bảo quản dài lâu từ 3 – 6 tháng.

    Khi sử dụng bánh tráng bò bía khô, người dùng phải ủ bánh trong khăn ẩm khoảng 3-5 phút để bánh mềm hơn hoặc để bánh vào ngăn mát tủ lạnh vài phút bánh sẽ tự mềm.

    Các bạn có thể dễ dàng tham khảo các loại bánh tráng bò bía trên các sàn thương mại điện tử để dễ phân biệt và chọn lựa sản phẩm phù hợp.

    Máy bánh tráng bò bía IRATO là một sáng kiến giúp công việc làm bánh tráng thủ công dễ dàng và tiện lợi hơn. Máy bánh tráng bò bía là chiếc máy 2 in 1 bởi có thể cho ra bánh tráng bò bía có hình vuông hoặc tròn , tươi hoặc khô.

    Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ dày mỏng của bánh từ 0,2mm – 1.0mm để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chỉ trong một giờ đồng hồ, máy có thể tạo ra hàng trăm chiếc bánh tráng đều đặn.

    Video: Dây chuyền sản xuất bánh tráng bò bía công nghiệp của Irato trong nhà máy

    Cách bảo quản bánh tráng bò bía

    Đối với bánh tráng bò bía khô, khi chưa sử dụng, nếu bánh chưa xé bao bì bạn có thể bảo quản bánh ở nhiệt độ thường trong vòng 30 ngày. Nếu bạn đã xé bao bì thì bạn phải để bánh tráng bò bía vào túi nilon, buộc kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (nhiệt độ dưới 5 độ C) được 2 – 3 tháng hoặc 6 tháng khi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

    Trong trường hợp bánh đông cứng khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn chỉ cần lấy bánh ra rồi rã đông tự nhiên, sau đó phơi nắng vài phút để bánh nhanh mềm. Sau khoảng 5 phút bánh sẽ rã đông tuy nhiên bạn phải đợi xấp bánh mềm mới đem đi chế biến được.

    Đối với bánh tráng bò bía tươi, bạn bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh được 2 – 3 ngày hoặc 1 ngày nếu bảo quản ở nhiệt độ thường.

    Hướng dẫn sử dụng bánh tráng bò bía

      Lấy bánh ra khỏi bao bì (không cần nhúng nước). Trường hợp bánh khô cứng thì bạn sử dụng khăn ẩm ủ lên bánh từ 1 – 2 phút

      Gấp 1 cạnh bánh khoảng 3 cm, cho nhân lên, gấp tiếp 2 cạnh bên cuốn tròn.

      Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, lượng dầu trong chảo cao khoảng 3-4cm, để lửa nhỏ cho dầu nóng lên.

      Khi dầu nóng, bạn cho chả giò vào chảo dầu. Số lượng vừa đủ để có thể trở đều tay, chiên đến khi chả giò vàng, chín đều.

    là Công ty chuyên nghiên cứu, chế tạo và cung cấp máy làm bánh tráng bò bía chất lượng cao được nhiều khách hàng tin dùng. Máy làm bánh tráng bò bía tự động Irato đã được thông qua nhiều bài kiểm định chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Sở hữu đội ngũ kỹ sư và chuyên viên tư vấn trẻ tuổi, tận tâm, giàu kinh nghiệm, Vinairato luôn cống hiến tất cả tâm huyết và chất xám để nghiên cứu, chế tạo ra những thiết bị máy móc tối tân nhất, độ bền cao, giá tiền tốt nhất,phù hợp mọi quy trình sản xuất của mọi công ty, cơ sở sản xuất.

    Hãy liên hệ ngay Vinairato để được hỗ trợ vận hành máy trực tiếp và nhận tư vấn kĩ nhất về mọi dòng máy.

    Quý khách có nhu cầu thử máy có thể tới showroom của công ty:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Nếp Nướng Món Ngon Mùa Đông Dễ Làm
  • 7 Món Bánh Làm Với Lò Vi Sóng Tuyệt Ngon ^.^ (Công Thức Kèm Video)
  • Thơm Dai Bánh Chuối Hấp {Hậu Tết}
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Ngon Bổ Rẻ, Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Ngon Từ Bột Năng Bột Gạo
  • Bí Kíp Làm Bò Bía Ngon Bá Cháy

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Bằng Chảo (Áp Chảo) Hoặc Bằng Lò Vi Sóng Không Cần Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Công Thức Làm Chả Lụa Chay
  • Cách Làm Giò Lụa Không Cần Dùng Lá Chuối
  • Quy Trình Làm Chả Lụa
  • Bò Bía có nguồn gốc từ Trung Hoa, du nhập vào Việt Nam và được người dân ta BIẾN TẤU thành hương vị đặc trưng ẩm thực xứ Việt. Bò Bía ở nước ta chia thành hai loại chính: Bò bía mặnBò bía ngọt.

    Bò Bía mặn được làm từ gồm lạp xưởng, trứng gà tráng, cà rốt, rau xà lách, củ đậu (miền Nam gọi là củ sắn), hay su hào, tôm khô, rau thơm… Tất cả được thái sợi mỏng và cuộn lại trong miếng bánh tráng cuốn làm từ bột mì, ăn kèm với tương ớt trộn với lạc rang giã nhỏ phi thơm với dầu ăn và hành tím.

    Đối với loại bò bía ngọt, nguyên liệu để làm nên món cuốn hấp dẫn này là một thanh kẹo mạch nha hay đường cuốn cùng dừa nạo (cơm dừa) béo ngậy, cuốn lại.

    Trong bài viết này, Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình sẽ chia sẻ cho bạn cách làm một số loại bò bía nổi tiếng, ngoài ra còn có rất nhiều bài viết về món ngon với bánh tráng cuốn chờ bạn tham khảo.

    Bò Bía Là Gì? Nguồn Gốc Của Món Bò Bía Ra Sao?

    Bò Bía (còn gọi là pía hay bánh pía; tiếng Phúc Kiến: pȯh-piáⁿ) là món cuốn dựa trên phong cách ẩm thực ở Triều Châu (Quảng Đông) và Phúc Kiến, Trung Quốc. Bò Bía hiện phổ biến nhất ở Đài Loan, Singapore và Malaysia.

    Tại Phúc Kiến, bò bía dùng ở Hạ Môn còn tại Quảng Đông, món ngon này lại phổ biến ở vùng Triều Sán ở phía đông của tỉnh, ngay trong tiết Thanh Minh.

    Ở Việt Nam, bò bía do các di dân Triều Châu hoặc người Peranakan (hay còn gọi là Baba Nyonya, tục gọi người Bà Ba) du nhập vào, “tuổi đời” cũng đã lâu, có sự thay đổi theo thời gian.

    Thành phần của cuốn bò bía hấp dẫn, đa dạng, gồm xà lách, giá, trứng, tôm, tôm khô, đậu phộng, tương ớt, tương đen và củ sắn, cà rốt bào sợ nhỏ, hấp chín mềm, nhuyễn ngọt. Cuốn bò bía nguyên bản khá to, nhìn ú nụ, gấp 3 lần cuốn bà bía Sài Gòn hiện giờ nên người bán thường cắt miếng nhỏ.

    Bò bía mặn miền Nam hay bò bía mặn Sài Gòn cũng được làm từ các nguyên liệu như lạp xưởng, trứng gà tráng, cà rốt, rau xà lách, củ sắn, hay su hào, tôm khô, rau thơm… Những nguyên liệu này được thái nhỏ, sợi mỏng và cuộn lại trong miếng bánh tráng mỏng làm từ bột mì.

    Loại gia vị dùng kém là tương đen, thêm đậu phộng, hành phi và ớt xay nhuyễn, một số nơi còn cho thêm đồ chua để đậm vị. Loại bánh tráng cuốn bò bía có thể hay thế bằng bánh tráng làm từ bột gạo chứ không nhất thiết là bột mì.

    Hương vị có chút khác biệt. Cái ngon của bánh bía phụ thuộc khá nhiều vào bánh tráng cuốn, loại bánh tráng cuốn bột mì bùi hơn còn bánh tráng gạo mềm và thơm hơn, loại nào cũng có vị ngon riêng biệt.

    Cách Làm Bò Bía Đúng Chuẩn Ẩm Thực Miền Nam

    Bò bía ngọt xuất xứ từ trong Nam, nguyên liệu đơn giản hơn nhiều so với bò bía mặn, gồm bánh tráng làm từ bột mì, ít dừa nạo, thanh kẹo nha, chút xíu vừng đen nữa là chuẩn luôn.

    Nguyên liệu phần vỏ:

    • Bột gạo: 100g.
    • Bột mì: 100g.
    • Đường: 50g (có thể tăng giảm tùy khẩu vị).
    • Trứng: 2 quả trứng gà.
    • Nước: Phụ thuộc vào loại bột mì.
    • Dụng cụ: Một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ.

    Nguyên liệu phần nhân:

    Với phần bánh tráng cuốn bò bía ngọt bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm. Tất nhiên, tự làm sẽ ngon hơn so với đi mua ở chợ hay các cửa hàng tạp hóa, tự làm thì tốn thời gian và công.

    Cách làm bò bía ngọt ngon khó cưỡng:

    • Cho hai quả trứng vào bát lớn, thêm đường vào, dùng đũa hoặc lồng đánh cho trứng và đường quyện lại làm một, đánh khi nào đường tan hết thì dừng lại. Nhưng bạn cũng đừng đánh quá lâu như vậy bánh sẽ phồng rộp khi nướng.
    • Tiếp theo, cho bột gạo và bột mì theo tỉ lệ 1:1 vào hỗn hợp trứng và đường, khuấy đều hỗn hợp này lên. Thêm nước từ từ vào, thêm đến đâu khuấy đến đó, đến khi nào bạn thấy hỗn hợp loãng giống sữa chua hộp là được.
    • Một lưu ý nhỏ ở độ lỏng và đặc của hỗn hợp ở trên, hỗn hợp lỏng thì bánh dễ tráng mỏng và mềm còn hỗn hợp đặc thì bánh sẽ dày và đậm vị hơn, cần khéo tay ở bước này để hỗn hợp tráng bánh vừa phải, không quá đặc cũng không quá lỏng là tốt nhất, bánh chuẩn vị.
    • Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ, vặt lửa vừa phải thôi, đảo một xíu dầu ăn tạo thành lớp màng mỏng trên bề mặt chảo, đợi chảo thật nóng rồi mới tráng bánh. Đừng quên chuẩn bị chiếc môi to đong bánh đều, mỗi một chiếc bánh là một môi bột. Khi chảo nóng, múc môi bột cho vào chảo, nhanh tay đảo nghiêng chảo để bột dàn đều và tạo lớp mỏng.
    • Đun trên lửa trung bình 1-2 phút, lật ngược bánh rồi đun thêm 1-2 phút nữa. Như vậy là bạn đã có 1 lớp vỏ của bánh bò bía ngọt rồi. Tiếp tục lặp lại cho đến khi hết bột tráng bánh.

    Nguyên liệu làm cho 4 người ăn gồm:

    • Tôm khô: 100g
    • Củ đậu hay còn gọi củ sắn: 300g.
    • Cà rốt: 1 củ.
    • Lạp xưởng: 4 cây.
    • Trứng gà hoặc trứng vịt: 2 quả.
    • Xà lách xoăn: 2-3 cây.
    • Rau thơm: 100g.
    • Muối trắng: 1 thìa cafe.
    • Bánh tráng phơi sương: 1 gói.
    • Tỏi, dầu ăn, đường, đậu phộng rang sẵn, sốt ớt.
    • Sốt hosin 30ml + Nước lọc 30ml.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Củ sắn rửa sạch, cà rốt rửa sạch, thái sợi mỏi. Tỏi băm nhuyễn; đậu phộng rang bóc vỏ, giã nhuyễn. Tôm khô rửa sơ với nước ấm rồi ngâm trong nước ấm 30 phút để tôm nở mềm. Xà lách xoăn rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra rổ, để ráo nước tự nhiên.

    Cách làm món bò bía bặn đúng chuẩn Sài Gòn:

    Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, rồi cho trứng vào, tráng thật mỏng, trứng chín vớt ra đĩa, cuộn tròn và cắt thành sợi mỏng.

    Cắt mỏng lạp xưởng cho vào chảo rán sơ. Như vậy, nguyên liệu đã ỔN rồi đấy, tiếp đến chỉ cần cuốn bò bía, công đoạn này đơn giản, chỉ cần khéo tay một chút là xong ngay và luôn đó.

    Khi tỏi phi vàng nâu, dậy mùi, cho hỗn hợp hosin và nước lọc, đường vào chảo, đun nóng đến khi hỗn hợp hơi sệt, đổ ra chén rồi tắt bếp. Thêm lạc rang và tương ớt lên trên chén nước chấm. Nếu bạn ăn cay, thêm 1 thìa cafe ớt xay hoặc ớt băm nhuyễn vào để gia tăng vị đậm cho nước chấm.

    Bò Bía Bán Ở Đâu Ngon Tại Thành Phố Hồ Chí Minh?

    Xe bò bía lâu năm ở đường Trần Bình Trọng luôn hấp dẫn thực khách bởi cuốn bò bía ú nụ, tập trung đủ các “thành phần” xà lách, củ sắn, cà rốt, lạp xương, ruốc khô. Cuốn bò bía vừa vặn, vị đậm và rất thơm, vỏ bánh dai dai, thơm mùi gạo, nhân nóng quyện vào làm một.

    Cô chú chủ quán cuốn bò bía liên tục, quán đông khách nên cuốn nào cũng nóng hổi. Chén tương sốt đen mặn, ngọt và chua chua, thêm chút cải chua và đậu bộng rang nên vị đậm lắm. Mỗi cuốn bò bía ở đây chỉ 3K, rẻ như bèo luôn, ăn tầm 5 cuốn là no thở không nổi rồi.

    Cuốn bò bía ở đây cỡ nhỏ, nhìn xinh xắn lắm, chỉ có rau, củ sắn và ruốc, không có đầy đủ nguyên liệu như các quán khác như giá rẻ mà nên đây là điều tất nhiên. Nước chấm ở đây rất đặc trưng, vị đậm và vừa phải, ăn rất ngon và hấp dẫn.

    Món rẻ và dễ ăn nên nơi đây khách hàng cứ đến nườm nượp, nên phải đợi khá lâu mới thưởng thức được. Nêu nếu bạn có đủ thời gian rỗi rảnh, thử ghé thưởng thức xem sao.

    Món bò bía gói chắc tay, nóng hôi hổi, kèm với nước chấm đậm vị, ngon số dách. Xế chiều Sài Gòn mát trời, còn gì TUYỆT VỜI hơn cùng bạn bè nhâm nhi những món gỏi ăn vặt ngon TÊ TÁI như thế này, đúng không nào??

    Nhân bánh nhiều, gồm trứng cắt mỏng, lạp xưởng, ruốc khô, sắn, xà lách. Bò bía cuốn khá to, ăn kèm với nước chấm, 3-4 cuốn là đầy bụng rồi.

    Muốn tìm chỗ ngồi rộng rãi, thông thoáng để thưởng thức món bò bía chuẩn Sài Gòn thì phải đến đường cách mạng tháng 8, quán bò bía Sương Nguyệt Ánh. Quán này tuổi đời lâu năm rồi, người Sài Gòn biết đến rất nhiều nên quán lúc nào cũng đông khách.

    Bò bía ở đây lúc nào cũng được cuốn liền tay nên ăn nóng hổi, giòn và rất thơm. Nhân không đầy đủ nhưng nguyên liệu được xảo nấu đậm đà, đầy vị, kèm nước chấm cũng đủ HẤP DẪN.

    Địa Chỉ Bán Bánh Tráng Bò Bía Ở Hà Nội Chuẩn Không Cần Chỉnh

    Khu vực trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội tập trung khá nhiều quầy bán ăn vặt, trong đó có món bò bía ngọt. Chiếc xe bán nho nhỏ, chứa đủ các nguyên liệu làm bên bò bía ngọt và rất ngon.

    Hai chiếc vỏ bánh xếp chéo lên nhau, thêm mạch nha và dừa nạo, thêm vừng đen rồi cuộn lại, cắn một miếng, dư vị lưu lại nơi đầu lưỡi giòn tan, khiến bạn ngất ngây luôn đấy.

    • Địa chỉ: số 44 Tạ Quang Bửu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

    Nếu bạn thích ăn ngọt, dặn ông một tiếng, ông thêm nhiều mạch nha, dừa cũng nhiều lắm nên được nhiều bạn yêu thích.

    • Địa chỉ: số 43 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

    Bạn sẽ tìm được hương vị đặc trưng của món ăn miền Nam tại hàng quán của cô bán ngay cổng trường Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội. Vỏ ngoài là hai lớp bánh tráng xếp chồng, bên trong thêm thanh kẹo mạch nha, dừa già nạo thành sợi và mè đen thơm lừng.

    Bò bía ở cổng trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội giữ các nguyên liệu truyền thống đúng chuẩn hương vị miền Nam, một biến tấu nhỏ là cô bán hàng thêm chút kem tươi tạo nên vị giác mới lại hơn.

    • Địa chỉ: Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Dân Dã Ăn Đã Thèm
  • Cách Làm Món Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Gia Truyền Ngon
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Miền Trung Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bò Bía Ngọt Bùi Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngọt Bùi Với Cách Làm Bò Bía Ngọt Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Kẹo Mạch Nha Bò Bía Đơn Giản Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Siêu Ngon Đúng Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Pha Tương Chấm Bò Bía ( Sưu Tầm )
  • 2 Cách Làm Bánh Xèo Ngon Và Giòn Lâu, Ai Ăn Cũng Khen
  • Bò bía là món ăn vặt khoái khẩu gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người. Bò bía có 2 loại là bò bía ngọt và bò bía mặn. Nếu bò bía ngọt rất phổ biến ở miền bắc thì ở miền nam người ta lại yêu mến món bò bía mặn hơn.

    Tuy nhiên dù với cách làm mặn hay ngọt thì món bò bía có cách làm chung là dùng miếng bánh tráng cuốn lấy phần nhân bên trong, tương tự như các làm gỏi cuốn vậy.

    1. Bí quyết làm bò bía mặn ngon chuẩn vị

    1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    1.2 Chi tiết các bước làm bò bía mặn

    Trước tiên bạn ngâm tôm khô trong nước khoảng 15 phút để tôm nở mềm. Trong thời gian chờ tôm mềm bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu còn lại.

    Củ sắn hay miền bắc gọi là củ đậu bạn lột vỏ, rửa sạch sau đó thái sợi nhỏ.

    Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ tương tự như củ sắn.

    Đậu phộng bạn rang chín vàng rồi tách lớp vỏ bên ngoài, phần hạt bạn giã dập.

    Rau xà lách bạn rửa sạch, chú ý rửa ở phần kẽ lá vì chỗ đó thường bám nhiều bụi bẩn. Sau đó bạn ngâm xà lách trong nước pha muối loãng khoảng 15 phút cho thật sạch chất bẩn rồi vớt ra rổ để ráo. Lưu ý là bạn rửa nhẹ tay, tránh lá rau bị dập nát khi gói không đẹp.

    Cà rốt và củ sắn nên xào trước với một chút gia vị.

    Bạn đặt một chiếc chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn, dầu nóng bạn cho cà rốt và củ sắn vào xào, nêm thêm một chút hạt nêm rồi đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp.

    Bạn không cần xào cà rốt và sắn chín quá, chỉ cần vừa chín tới, hơi mềm một chút là được rồi.

    Trứng gà bạn đập ra bát, thêm 1 muỗng nước mắm rồi khuấy tan.

    Bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp lửa, thêm 1 muỗng dầu ăn, dầu nóng bạn đổ trứng vào, tráng chín vàng một mặt thì lật mặt sau rán tiếp mặt còn lại.

    Với lượng trứng nhiều bạn nên chia nhỏ thành các phần rồi rán để lớp trứng không bị dày quá.

    Trứng chín vàng 2 mặt bạn gắp ra đĩa, chờ trứng nguội bạn cắt nhỏ, cỡ chiếc đũa là được.

    Lạp xưởng bạn mua lạp xưởng heo hay bò đều được. Sau khi mua về bạn nên rửa qua rồi để cho ráo nước mới đem lạp xưởng đi chiến.

    Bạn có thể cắt nhỏ miếng lạp xưởng hoặc rán nguyên cái và cắt sau để tránh lạp xưởng bị co lại hay dễ cháy khét do lạp xưởng miền Nam thường có thêm đường.

    + Có nhiều cách để làm chín lạp xưởng:

    Cách 1: Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, nước sôi bạn cho lạp xưởng vào nồi luộc khoảng 5 phút thì vớt ra để nguội

    Cách 2: Bạn cho lạp xưởng vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 5- 7 phút rồi gắp ra để nguội.

    Bạn bóc vỏ 1 củ tỏi khô, đập dập rồi băm nhỏ.

    Chảo vừa rồi chiên lạp xưởng bạn bắc lại lên bếp, chảo nóng bạn cho tỏi vào phi thơm rồi trút phần tôm khô đã ngâm mềm vào xào. Thêm 1 muỗng hạt nêm rồi đảo đều. Xào đến khi tôm chín, dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp, trút ra đĩa cho nguội.

    Bạn chuẩn bị một chiếc bình xịt nhỏ đựng nước lọc. Các nguyên liệu xếp riêng, gọn gàng ở trước mặt

    Cách cuộn như sau:

    Trước tiên bạn trải bánh tráng ra một cái đĩa, xịt một chút nước lên trên để làm ẩm miếng bánh tráng. Tiếp đó bạn xếp các nguyên liệu lên theo thứ tự rau xà lách, cà rốt và củ sắn, trứng, lạp xưởng và cuối cùng là tôm khô. Cuốn miếng bánh tráng gói nhân bên trong lại. Lưu ý bạn cuốn chặt tay để tránh miếng cuốn bị lỏng, rơi phần nhân bên trong.

    Bạn tiếp tục cuốn đến khi hết nguyên liệu.

    + Bạn có thể thêm bớt nguyên liệu phần nhân tùy theo sở thích của mình như thịt luộc, bún tươi, xúc xích, giò chả…

    + Cuốn bò bía to khoảng 2 ngón tay là vừa ăn. Bạn không nên để phần nhân nhiều quá sẽ khiến cuốn bò bía dễ bục khi cầm ăn.

    1.3 Hướng dẫn làm sốt chấm bò bía

    Linh hồn của món bò bía mặn chính là nước sốt. Nguyên liệu bạn cần gồm:

    Bạn lấy khoảng 3 muỗng sốt Hoshi ra bát, thêm đường, 1 muỗng nước và tương ớt, dùng thìa khuấy đều.

    Tiếp đó bạn bắc một cái chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi vàng rồi cho hỗn hợp sốt Hoshi vào, khuấy đều. Khi sốt sủi tăm bạn trút đậu phộng rang vào, khuấy đều, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    2. Hướng dẫn làm bò bía ngọt

    Bò bía ngọt gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Cuốn bò bía trắng thơm, lớp vỏ dẻo dai, phần nhân gồm kẹo mạch nha, dừa nạo cùng một chút mè đen, chẳng có gì đắt đỏ nhưng hương vị thì ngon không một thức quà cao sang nào sánh được.

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    2.2 Chi tiết các bước làm bò bía ngọt

    Trước tiên bạn đập 2 quả trứng gà ra tô, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh bông trứng. Lưu ý là khi đánh trứng phải bông, mịn nếu không vỏ bánh sẽ không phồng.

    Khi trứng nổi bông, bạn đổ bột gạo và bột mì vào tô trứng, tiếp tục đánh cho hỗn hợp được quyện đều. Lưu ý là nên đánh từ từ để tránh phần bột bị văng và hỗn hợp cũng được mịn hơn, không bị lợn cợn.

    Tiếp đó bạn đổ từ từ 1 chén nhỏ nước lọc vào, vừa đánh vừa đổ nước để hỗn hợp được nhuyễn mịn. Lượng nước chỉ cần vừa đủ để hỗn hợp sánh sệt như sữa chua là được.

    Lưu ý: Bạn tự điều chỉnh lượng nước và bột cho hợp lý. Độ đặc hay lỏng của bột sẽ quyết định đến thành quả lớp vỏ sẽ mỏng hay dày.

    Để làm phần vỏ bánh bạn nên có một chiếc chảo chống dính loại tốt để tráng bánh được dễ dàng

    Trước tiên bạn bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, bạn hạ lửa nhỏ một chút để tránh nhiệt độ cao sẽ khiến bánh bị cháy khét.

    Tiếp đó bạn đổ một lượng bộ vừa phải vào chảo, xoay chảo để bột dàn đều khắp mặt chảo, đậy nắp lên để bánh nhanh chín.

    Khoảng 1 phút sau bạn lật mặt bánh lại, mặt sau chỉ cần nướng khoảng 30 sa là được.

    Bạn nên dùng 2 miếng vỏ để chiếc cuốn bò bía được chặt hơn, không dễ bung. Dừa nạo nên chọn những quả già để cơm được ngon và không bị ướt quá.

    Kết bài

    Cập nhật 27/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Bánh Tráng Nướng Đà Lạt & Sài Gòn, Nướng Bánh Tráng Mắm Ruốc Mỡ Hành Bằng Chảo
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Thịt Bò Bằm Đúng Điệu, Ai Cũng Khen
  • Nấu Ăn Sáng Đơn Giản: Cách Làm Bánh Bò Hấp Nước Cốt Dừa Ăn Là Mê Tại Nhà
  • Bánh Bò Nướng Vị Lá Dứa (Công Thức Không Cần Ủ)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100