Cách Làm Bắp Xào Ngô Xào Bơ Mỡ Hành

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Bắp Xào Bơ, Bắp Xào Tép Mỡ Hành, Xào Tôm Khô Thơm Ngon (Có Thể Xào Để Bán)
  • Cách Làm Món Bắp Cải Xào Tỏi Phòng Ngừa Ung Thư Dạ Dày
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Đơn Giản Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Tạo Album Ảnh Trên Facebook Bằng Máy Tính Và Điện Thoại
  • Ai Có Thể Hướng Dẫn Mình Cách Chèn Nhạc Vào 3D
  • Món ngô xào dẻo thơm đậm đà là một trong những món ăn vặt khoái khẩu của mình thời còn đi học, mùa đông ăn ngô xào kèm với tương ớt cay cay xuýt xoa thì ngon tuyệt!

    Cách 1: Bắp xào ruốc và bơ – món ngon khó chối từ

    • Bắp trái: 2 trái
    • Ruốc: 100g
    • Dầu ăn
    • Hành lá
    • Gia vị thông thường: hạt nêm, nước mắm, muối và đường.
    • Bắp mua về lột vỏ, rửa sạch, tách lấy hạt, sau đó rửa lại 1 lần nữa với nước muối, vớt ra để ráo.
    • Cho 1 nồi nước lên bếp, bật lửa, nước sôi thì cho bắp vào luộc sơ, cho ít muối vào nước luộc bắp. Công dụng là để giữ màu hạt bắp đẹp.
    • Luộc khoảng 3-5 phút thì tắt lửa vớt bắp ra để ráo.
    • Hành lá cắt nhuyễn, phần đầu hành để riêng và phần lá để riêng.
    • Ruốc cho vào chén và cho nước nóng vào ngâm, sau đó rửa lại cho sạch, để ráo.
    • Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, cho đầu hành vào phi thơm, sau đó cho ruốc vào xào nhanh tay.
    • Nêm vào đó 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường.
    • Cho bắp vào chảo xào chung, xào lửa vừa, đảo đều cho bắp chín, đến khi bắp chín thì cho thêm 1 muỗng bơ vào, đảo đều và cho hành lá vào. Tắt bếp.
      Cho bắp ra dĩa và mời mọi người thưởng thức, món này dùng nóng mới ngon nha các bạn.
    • Bắp chín mềm, dẻo, thơm.
    • Gia vị vừa ăn, không quá mặn.
    • Vì món này có bơ và là món xào nên phải ăn nóng, nên ăn đến đâu thì xào đến đó nha.

    Cách 2: Cách làm ngô xào bơ ngon tại nhà

    Nhâm nhi buổi tối trong lúc xem phim là nhất rùi. Thích, thích…

    • 1-2 bắp ngô ngọt
    • 15gr bơ
    • Muối, hạt tiêu trắng
      Bước 1: Bạn cắt ngô thành 2 hoặc 3 khúc tùy độ dài của bắp.
      Bước 2: Chuẩn bị một cái dao nạo này.
      Bước 3: Để tách ngô dễ dàng hơn, các ấy chỉ việc dùng dao thái theo hàng thui.
      Kết quả thu được là các hạt đã được tách rời và không bị nát.
      Bước 4: Sau đó, bắc chảo lên bếp đun bơ cho tan chảy hoàn toàn.
      Bước 5: Đổ ngô vào đảo cùng cho thấm bơ.

    Cách 3: Bắp xào tép mỡ hành vừa ngon lại dễ làm

    Vị dẻo của bắp cùng với vị mặn của tép khô, béo ngậy của bơ cùng chút cay cay của tương ớt thực sự hấp dẫn.

    Bắp xào – một trong những món ăn vặt của Sài Gòn rất được ưa thích đặc biệt là chị em. Nhưng cách làm thì lại rất đơn giản, chỉ mất vài phút thôi bạn đã có món ăn này rồi.

    • 2 bắp ngô nếp (hoặc bắp ngô ngọt)
    • 50g tép khô
    • Hành lá, hành củ, dầu ăn, bơ, muối, gia vị.
      Bước 1: Bắp mua về, tẽ hạt, chà cho sạch mày, rửa sạch.
      Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.
      Bước 2: Bắc nồi nước, thêm chút muối. Nước sôi cho bắp vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo.
      Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm thìa dầu ăn, dầu nóng cho tép vào xào, thêm chút gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho tép ra đĩa để riêng.
      Bước 4: Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo trên, hành củ đã bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho bắp vào đảo kỹ, nêm chút gia vị cho vừa miệng.
      Khi bắp săn lại, thêm 1 ít bơ vào cho thơm. Tắt bếp, cho hành lá, tép đã xào ở trên vào đảo đều, cho ra đĩa ăn nóng cùng chút tương ớt.

    Cách 4: Cách làm bắp xào tôm khô cay

    Bắp xào cũng được xem là một món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của tôm và béo của hạt bắp với bơ, cộng với sự thơm lừng của gia vị là một món ăn thật tuyệt vời.

    Nguyên liệu làm bắp xào tôm khô gồm có :

    • Bắp nếp tách hạt: 500g
    • Tép hoặc tôm khô: 1,5g
    • Hành lá
    • Bơ thực vật : 3 đến 4 muỗng
    • Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, bột ớt khô và tương ớt

    Lưu ý: Để món bắp xào này được ngon bạn phải chọn bắp vừa mới già, không được chọn bắp già quá hoặc bắp non quá sẽ làm cho món ăn không được ngon và ngọt.

    Cách làm bắp xào tôm khô ngon ngọt như sau:

    • Bước 1: Sau khi mua bắp về, bạn làm sạch và tách hạt bắp ra, sau đó rửa sạch hạt bắp một lần nữa và để ráo nước.
    • Bước 2: Bạn cho tôm khô hoặc tép vào ngâm với nước ấm khoảng 3-4 phút, rửa sạch vớt tôm ra để ráo nước.
    • Bước 3: Bắc một cái chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào phi hành lá cho thêm ( lưu ý lấy phần đầu màu trắng của hành thái nhuyễn rồi phi lên).
    • Bước 4: Sau khi mỡ hành có mùi thơm và chuyển sang màu vàng đều bạn tiếp tục cho bắp + tôm khô hoặc tép vào, xào cho chín và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Bước 5: Nêm khoảng 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm.
    • Bước 6: Tiếp tục cho 4 muỗng canh bơ thực vật vào rồi xào thật đều cho thấm gia vị. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa xem có vừa ăn chưa. Nếu đã vừa ăn thì bạn cho hành lá thái nhuyễn + bột ớt khô vào trộn đều khoảng 2 phút tắt bếp.
    • Lưu ý: Khi xào bắp bạn phải để lửa thật nhỏ, để bắp và tôm có thời gian thấm đều gia vị và chín đều hơn. Ngược lại, Nếu bạn chiên lửa lớn sẽ làm cho bắp chín không đều, không thấm được gia vị và có thể làm cho bắp bị khét.
    • Bước 7: Sau khi tắt bếp bạn cho bắp ra 1 cái đĩa lớn trang trí và đừng quên cho tương ớt lên phần mặt bánh để món ăn được ngon hơn.

    Đây được xem là một món ăn kỳ ngon và với cách làm bắp xào thì vô cùng đơn giản. Ngoài ra, món bắp xào này cũng cung cấp cho chúng ta một số chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể như chất bột, chất xơ của bắp + chất đạm từ tôm và một số loại vitamin khác.

    Cách tách hạt bắp khỏi lõi nhanh và đơn giản nhất

    Cách tách hạt bắp giữ nguyên hạt

    • Bước 1: Dùng con dao thon và nhọn, cấm sâu vào lõi bắp theo chiều dọc trái bắp.
    • Bước 2: Nhẹ nhàng rạch và cắt theo đường rãnh dọc theo 2 bên hàng bắp hạt để tách và chẻ trái bắp làm đôi.

    Tách hạt bắp nhanh gọn bằng dụng cụ tiện lợi:

    Trên thị trường hiện nay đã và đang bán rất nhiều các dụng cụ hỗ trợ tách hạt bắp rất dễ dàng. Sau khi tách ra sẽ được nguyên vẹn và cứng cáp, không bị dập hay vỡ. Đặc biệt là tiết kiệm tối đa thời gian sơ chế bắp của bạn đấy.

    Tên sản phẩm: Dụng cụ tách hạt bắp

    Với cách này thì như dùng dao cắt lát. Nhưng tiện lợi và hiệu quả. Chỉ cần 1 tay giữ chặt và cố định trái bắp, tay thuận giữ dụng cụ, hướng lưỡi dao xuống chỗ hạt bắp cần tách và đẩy lạnh.

    Tên sản phẩm: Dụng cụ bào bắp ngô

    Mâm Cơm Việt: Sưu tầm và tổng hợp!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 16 Món Ngon Từ Gà, Các Món Gà Đãi Tiệc Sinh Nhật, Tiệc Đám Giỗ, Khai Trương, Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Bắp Cải Xào Thịt Bò Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Bánh Su Kem Ngon
  • Cách Làm Hộp Đựng Bánh Su Kem
  • Cách Làm Bánh Su Kem Vỏ Giòn Cực Đơn Giản Ai Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • 2 Cách Làm Bắp Xào Bơ Hành

    --- Bài mới hơn ---

  • Xem Ngay Cách Làm Bánh Apple Pie (Bánh Táo) Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Album Ảnh Handmade
  • Hướng Dẫn Cách Làm Affiliate Marketing Từ A
  • Cách Làm Affiliate Marketing Hiệu Quả Cho Người Mới 2022.
  • (Giải Ngố) Affiliate Marketing Là Gì? 3 Bước Người Mới Bắt Đầu Làm
  • Bắp xào là món ăn chơi rất được ưa chuộng. Cứ sẩm tối, từng xe bán bắp luộc, bắp xào bơ, hành, tôm khô lại bán dọc các tuyến phố, các con đường để mang đến cho mọi người chút hương vị bắp nếp quê, bắp mỹ thơm ngon. Đặc biệt, trong tiết trời ngày đông như hôm nay, nếu được cầm một hộp ngô xào thơm lừng hương bơ, vừa hít hà, vừa nhâm nhi thì thật là tuyệt biết bao. Cùng xem 2 cách làm bắp mỹ xào bơ thơm hành, ngọt bắp sau đây là dành cho bạn, sẽ giúp bạn biết cách thực hiện món ăn này tại nhà mà không cần ngồi chờ đợi các xe bán bắp trong vu vơ.

    Cách 1: Cách làm bắp xào với bơ tép hành

    Nguyên liệu làm bắp xào tép hành

    • Bắp nếp hoặc bắp Mỹ: 2 trái
    • Tép khô: 50gr
    • Hành lá còn củ: 3 nhánh
    • Hạt nêm, bơ, đường, nước mắm và tương ớt.

    Mách nhỏ dành cho bạn:

    1. Còn nếu bạn thích ăn hạt bắp mền, ngọt, màu vàng đẹp thì bạn có thể làm bắp Mỹ xào. Cái nào cũng được, tùy thuộc vào sở thích của bạn.
    2. Bạn nên dùng bơ Margarine – nghĩa là bơ có nguồn gốc từ thực vật như : đậu nành, đậu phộng hoặc dầu cọ thì món bắp xào sẽ thơm và ngon hơn nhiều và cũng tốt cho sức khỏe hơn. Bạn có thể tìm mua bơ Margarine tại các chợ hay các siêu thị đều có.

    Bắp mỹ thích ăn luộc hơn vì ngọt, nhưng bắp nếp để xào bơ bình thường ngon, đỡ ngán hơn

    Bắp nếp hay bắp mỹ

    Làm bắp xào có cần luộc không?

    Làm bắp xào thì nên luộc sơ bắp.

    • Bắp tẽ hạt, chà sạch và đem rửa lại thật kỹ với nước sạch, để ráo.
    • Sau đó cho bắp vào nồi, cho thêm chút xíu muối vào và luộc sơ qua. Khi nước luộc sôi được khoảng 2 phút thì tắt bếp và vớt bắp ra, để ráo.

    Hành lá lặt sạch, cắt bỏ rễ, rửa sạch và đem xắt nhỏ. Phần đầu củ hành xắt nhỏ để riêng, phần lá để riêng.

    Tép nhặt sạch đất cát và các chất bẩn khác. Rửa sạch và để ráo.

    Cách làm món bắp xào tép hành

    • Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng bơ vào, tráng đều mặt chảo và chờ cho bơ tan hết thì cho đầu hành băm nhỏ vào phi thơm.
    • Khi hành hơi vàng và dậy mùi thơm thì cho hạt bắp đã tách vào, đảo đều tay.
    • Nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng đường , 1 muỗng nước mắm vào.
    • Tất cả trộn đều. Hoặc có thể nêm nếm sao cho vừa ý bạn.
    • Khi bắp săn lại và đã thấm gia vị thì cho tép vào, đảo đều tay.
    • Sau đó, cho hành lá đã xắt nhỏ vào, đảo đều tay rồi tắt bếp.

    Cách 2: Cách làm ngô xào với trứng

    Nguyên liệu

    • Bắp nếp: 3 trái
    • Trứng gà: 1 trái
    • Hành lá: 3 nhánh
    • Hạt nêm, đường, muối, tương ớt, tương cà, tiêu xay và dầu ăn.

    Cách sơ chế

    • Hành lá lặt sạch, cắt bỏ rễ, rửa sạch và đem xắt nhỏ. Phần đầu củ hành xắt nhỏ để riêng, phần lá để riêng.
    • Bắp tẽ hạt, chà sạch và đem rửa lại thật kỹ với nước sạch, để ráo. Sau đó cho bắp vào nồi, cho thêm chút xíu muối vào và luộc sơ qua. Khi nước luộc sôi được khoảng 2 phút thì tắt bếp và vớt bắp ra, để ráo.
    • Trứng gà rửa sạch, để riêng.

    Cách xào ngô bơ trứng

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Sau đó, cho đầu hành đã băm nhỏ vào phi thơm.

    Đảo đều tay, khi hành hơi vàng và dậy mùi thơm thì đập trứng gà vào, đảo đều tay cho trứng tan ra.

    Tiếp theo, cho hạt bắp đã tách và rửa sạch vào xào cùng với trứng. Nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối và 1/4 muỗng cafe tiêu xay vào, đảo đều. Khi hạt bắp săn lại, cho hết hành lá đã xắt nhỏ vào, trộn đều rồi tắt bếp.

    Cho món bắp xào bơ trứng ra đĩa. Khi ăn cho thêm tương ớt hoặc tương cà đều được. Ăn ngon khi còn nóng.

    Tuy cùng là món bắp xào nhưng hương vị mỗi món lại hoàn toàn khác biệt, nhưng có một điểm chung là món nào cũng rất ngon và đậm vị.

    Cách làm bắp mỹ xào ngon trong video này cũng hay để bạn tham khảo đó

    Cái ngọt của bắp quyện với hương thơm của bơ hay với vị béo béo của trứng gà sẽ khiến bạn ăn vào là thấy đã miệng cực kỳ. Ăn một miếng lại muốn tiếp tục ăn thêm miếng nữa, không thể nào dừng lại được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bắp Xào Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Cháy Giòn Ngon Không Tả Nổi
  • Cách Làm Kem Bơ ?? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Trứng Muối Đơn Giản Cực Ngon
  • 4 Cách Làm Bắp Xào Bơ, Bắp Xào Tép Mỡ Hành, Xào Tôm Khô Thơm Ngon (Có Thể Xào Để Bán)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bắp Cải Xào Tỏi Phòng Ngừa Ung Thư Dạ Dày
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Đơn Giản Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Tạo Album Ảnh Trên Facebook Bằng Máy Tính Và Điện Thoại
  • Ai Có Thể Hướng Dẫn Mình Cách Chèn Nhạc Vào 3D
  • Cách Tạo Ảnh Nổi Bật Trên Facebook
  • 1. Cách làm bắp xào bơ ruốc thơm ngon

    • Bắp trái: 2 trái
    • Ruốc: 100g
    • Dầu ăn
    • Hành lá
    • Gia vị thông thường: hạt nêm, nước mắm, muối và đường.
    • Bắp mua về lột vỏ, rửa sạch, tách lấy hạt, sau đó rửa lại 1 lần nữa với nước muối, vớt ra để ráo.
    • Cho 1 nồi nước lên bếp, bật lửa, nước sôi thì cho bắp vào luộc sơ, cho ít muối vào nước luộc bắp. Công dụng là để giữ màu hạt bắp đẹp.
    • Luộc khoảng 3-5 phút thì tắt lửa vớt bắp ra để ráo.
    • Hành lá cắt nhuyễn, phần đầu hành để riêng và phần lá để riêng.
    • Ruốc cho vào chén và cho nước nóng vào ngâm, sau đó rửa lại cho sạch, để ráo.
    • Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, cho đầu hành vào phi thơm, sau đó cho ruốc vào xào nhanh tay.
    • Nêm vào đó 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường.
    • Cho bắp vào chảo xào chung, xào lửa vừa, đảo đều cho bắp chín, đến khi bắp chín thì cho thêm 1 muỗng bơ vào, đảo đều và cho hành lá vào. Tắt bếp.
    • Bắp chín mềm, dẻo, thơm.
    • Gia vị vừa ăn, không quá mặn.
    • Vì món này có bơ và là món xào nên phải ăn nóng, nên ăn đến đâu thì xào đến đó nha.
      Cho bắp ra dĩa và mời mọi người thưởng thức, món này dùng nóng mới ngon nha các bạn.

    2. Cách làm bắp xào bơ ngon tại nhà

      Bước 1: Bạn cắt ngô thành 2 hoặc 3 khúc tùy độ dài của bắp.
      Bước 2: Chuẩn bị một cái dao nạo này.
      Bước 3: Để tách ngô dễ dàng hơn, các ấy chỉ việc dùng dao thái theo hàng thui.
      Kết quả thu được là các hạt đã được tách rời và không bị nát.
    • 2 bắp ngô nếp (hoặc bắp ngô ngọt)
    • 50g tép khô
    • Hành lá, hành củ, dầu ăn, bơ, muối, gia vị.
      Bước 1: Bắp mua về, tẽ hạt, chà cho sạch mày, rửa sạch.
      Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.
      Bước 2: Bắc nồi nước, thêm chút muối. Nước sôi cho bắp vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo.
      Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm thìa dầu ăn, dầu nóng cho tép vào xào, thêm chút gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho tép ra đĩa để riêng.
      Bước 4: Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo trên, hành củ đã bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho bắp vào đảo kỹ, nêm chút gia vị cho vừa miệng.
    • Bắp nếp tách hạt: 500g
    • Tép hoặc tôm khô: 1,5g
    • Hành lá
    • Bơ thực vật : 3 đến 4 muỗng
    • Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, bột ớt khô và tương ớt
      Khi bắp săn lại, thêm 1 ít bơ vào cho thơm. Tắt bếp, cho hành lá, tép đã xào ở trên vào đảo đều, cho ra đĩa ăn nóng cùng chút tương ớt.
      Bước 4: Sau đó, bắc chảo lên bếp đun bơ cho tan chảy hoàn toàn.
      Bước 5: Đổ ngô vào đảo cùng cho thấm bơ.

    Nhâm nhi buổi tối trong lúc xem phim là nhất rùi. Thích, thích…

    3. Cách làm bắp xào tép mỡ hành vừa ngon lại dễ làm

    Vị dẻo của bắp cùng với vị mặn của tép khô, béo ngậy của bơ cùng chút cay cay của tương ớt thực sự hấp dẫn.

    Bắp xào – một trong những món ăn vặt của Sài Gòn rất được ưa thích đặc biệt là chị em. Nhưng cách làm thì lại rất đơn giản, chỉ mất vài phút thôi bạn đã có món ăn này rồi.

    4. Cách làm bắp xào tôm khô cay mặn để bán

    Bắp xào cũng được xem là một món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của tôm và béo của hạt bắp với bơ, cộng với sự thơm lừng của gia vị là một món ăn thật tuyệt vời.

    Nguyên liệu làm bắp xào tôm khô gồm có :

    Lưu ý: Để món bắp xào này được ngon bạn phải chọn bắp vừa mới già, không được chọn bắp già quá hoặc bắp non quá sẽ làm cho món ăn không được ngon và ngọt.

    Cách làm bắp xào tôm khô ngon ngọt như sau:

    • Bước 1: Dùng con dao thon và nhọn, cấm sâu vào lõi bắp theo chiều dọc trái bắp.
    • Bước 2: Nhẹ nhàng rạch và cắt theo đường rãnh dọc theo 2 bên hàng bắp hạt để tách và chẻ trái bắp làm đôi.

    Bước 1: Sau khi mua bắp về, bạn làm sạch và tách hạt bắp ra, sau đó rửa sạch hạt bắp một lần nữa và để ráo nước.

    Bước 2: Bạn cho tôm khô hoặc tép vào ngâm với nước ấm khoảng 3-4 phút, rửa sạch vớt tôm ra để ráo nước.

    Bước 3: Bắc một cái chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào phi hành lá cho thêm ( lưu ý lấy phần đầu màu trắng của hành thái nhuyễn rồi phi lên).

    Bước 4: Sau khi mỡ hành có mùi thơm và chuyển sang màu vàng đều bạn tiếp tục cho bắp + tôm khô hoặc tép vào, xào cho chín và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 5: Nêm khoảng 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm.

    Bước 6: Tiếp tục cho 4 muỗng canh bơ thực vật vào rồi xào thật đều cho thấm gia vị. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa xem có vừa ăn chưa. Nếu đã vừa ăn thì bạn cho hành lá thái nhuyễn + bột ớt khô vào trộn đều khoảng 2 phút tắt bếp.

    Lưu ý: Khi xào bắp bạn phải để lửa thật nhỏ, để bắp và tôm có thời gian thấm đều gia vị và chín đều hơn. Ngược lại, Nếu bạn chiên lửa lớn sẽ làm cho bắp chín không đều, không thấm được gia vị và có thể làm cho bắp bị khét.

    Massageishealthy: Sưu tầm và tổng hợp!

    Bước 7: Sau khi tắt bếp bạn cho bắp ra 1 cái đĩa lớn trang trí và đừng quên cho tương ớt lên phần mặt bánh để món ăn được ngon hơn.

    Đây được xem là một món ăn kỳ ngon và với cách làm bắp xào thì vô cùng đơn giản. Ngoài ra, món bắp xào này cũng cung cấp cho chúng ta một số chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể như chất bột, chất xơ của bắp + chất đạm từ tôm và một số loại vitamin khác.

    Cách tách hạt bắp khỏi lõi nhanh và đơn giản nhất

    Tách hạt bắp nhanh gọn bằng dụng cụ tiện lợi:

    Trên thị trường hiện nay đã và đang bán rất nhiều các dụng cụ hỗ trợ tách hạt bắp rất dễ dàng. Sau khi tách ra sẽ được nguyên vẹn và cứng cáp, không bị dập hay vỡ. Đặc biệt là tiết kiệm tối đa thời gian sơ chế bắp của bạn đấy.

    Tên sản phẩm: Dụng cụ tách hạt bắp

    Với cách này thì như dùng dao cắt lát. Nhưng tiện lợi và hiệu quả. Chỉ cần 1 tay giữ chặt và cố định trái bắp, tay thuận giữ dụng cụ, hướng lưỡi dao xuống chỗ hạt bắp cần tách và đẩy lạnh.

    Tên sản phẩm: Dụng cụ bào bắp ngô

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bắp Xào Ngô Xào Bơ Mỡ Hành
  • 16 Món Ngon Từ Gà, Các Món Gà Đãi Tiệc Sinh Nhật, Tiệc Đám Giỗ, Khai Trương, Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Bắp Cải Xào Thịt Bò Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Bánh Su Kem Ngon
  • Cách Làm Hộp Đựng Bánh Su Kem
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Bơ Ăn Là Nghiện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Thơm Ngon Tròn Vị
  • Bắp Ngô Xào Tôm Khô Và Cách Làm Ngon
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Béo Ngậy, Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Bưởi Tôm Khô Đơn Giản Tại Nhà
  • 1️⃣ Cách Làm Gỏi Bưởi Tôm Thịt Chua Ngọt Ngon Độc Đáo Tại Nhà
  • Bắp ngọt xào tôm khô

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện bắp ngọt xào tôm khô

    Món tôm xào thập cẩm được xào cùng với cần tây, tỏi tây hay dứa thường xuất hiện trong những bữa tiệc và bữa cơm hàng ngày của gia đình

    Các bước tiến hành để làm bắp xào tôm khô

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thay đổi khẩu vị gia đình với món miến xào tôm cực ngon, cực hấp dẫn

    Bước 2 Xào bắp với tôm khô

    Khi vừa chế biến xong món ăn cần được thưởng thức ngay khi còn nóng. Màu vàng tươi của ngô, màu đỏ cam của tôm khô, hương vị béo ngậy của bơ cùng màu xanh của hành lá tạo nên một món ăn vặt tuyệt vời.

    Bắp non xào tôm khô

    Các nguyên liệu cần có để làm bắp non xào tôm khô

    Bắp non là một loại bắp nhỏ, hạt vừa mới hình thành nhỏ tí, có trái có khi còn chưa có hạt và cực kì mềm. Bắp non có vị thanh ngọt và cực kỳ thơm mùi bắp nên hầu hết các đầu bếp đều thích sử dụng nó.

    Giờ thì đến với các công đoạn chế biến món ăn thôi nào

    Cách làm tôm xào chua ngọt cho bữa cơm gia đình thêm đậm vị và hấp dẫn

    Cách làm bắp non xào tôm khô

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Hành tím khô bạn lột vỏ cắt lát nhỏ rồi băm nhuyễn, còn hành lá thì cắt bỏ gốc rồi thái nhỏ nha.

    Bước 2: Xào bắp non với tôm khô

    • Bạn cho một cái chảo lên bếp đun nóng sau đó cho dầu ăn vào rồi thêm vào một ít bơ thực vật khuấy cho tan. Tiếp theo cho hành tím vào phi cho thật thơm.
    • Sau khi hành thơm thì bạn cho bắp non vào xào rồi nêm nếm gia vị và đảo đều để bắp non thấm.

    Món măng tây xào tôm vừa bổ dưỡng lại còn giảm cân, sao không thử?

    Món bắp non xào tôm khô thường được ăn kèm với cơm. Món này có vị ngọt và giòn giòn sực sực của bắp non kết hợp với tôm khô ngọt, mềm ăn đậm vị và thích hợp với cả trẻ nhỏ trong nhà.

    Bắp xào trứng muối tôm khô

    Nguyên liệu cần có để làm bắp xào trứng muối tôm khô

    Tôm xào tỏi ngon khỏi phải bàn qua công thức của YummyDay chia sẻ

    Các bước làm bắp xào trứng muối tôm khô

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Nấu món bắp xào trứng muối tôm khô

    • Bạn bắc chảo lên bếp, sau đó đợi chảo nóng thì thả tôm khô vào khuấy đều để tôm ráo hơi nước và thịt tôm săn lại.
    • Tiếp theo bạn hãy cho lòng đỏ của trứng muối vào chảo, dùng muỗng cắt nhỏ lòng đỏ và khuấy để trứng muối có thể bám vào bắp và tôm
    • Cuối cùng bạn thêm một ít bơ vào đảo đều cho bắp thơm, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp và cho thêm hành lá và rau mùi vào cho có mùi thơm.

    Món tôm xào rau củ ăn càng nhiều càng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Khô Củ Kiệu Tại Nhà ❤️ Cực Đơn Giản
  • Tôm Khô Trộn Củ Kiệu Món Nhắm Tuyệt Vời Trong Những Ngày Tết
  • Cách Làm Tôm Chay Rim Cà Chua Đỏ Au “cực Chất” Cho Ngày Rằm
  • 2 Cách Ướp Sườn Cốt Lết Nướng Ngon Gây Bao Nhớ Thương
  • Cách Làm Bắp Xào Với Bơ Ngọt Ngon Thơm Lừng Cực Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Tại Gia Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Rau Bắp Cải Xào Cà Chua Ngăn Ngừa Ung Thư Vú
  • Bật Mí Cách Làm Miến Xào Bắp Cải Vừa Nhanh Vừa Ngon
  • Cách Làm Món Ngô Ngọt Xào Thịt Heo Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Bánh Táo (Apple Pie) Hấp Dẫn Khó Chối Từ
  • Cách làm bắp xào hay cách làm ngô xào với bơ không chỉ đòi hỏi các hạt bắp phải chín đều, thơm tự nhiên mà còn phải dậy lên được mùi ngậy, vị ngon ngọt của bơ xào cùng. Để làm được món này chuẩn vị bạn thực hiện như sau.

    Nguyên liệu làm bắp xào bơ

    Hạt bắp tươi: Phần bắp này bạn có thể lựa phần bắp nếp (ngô nếp) trắng hoặc bắp ngọt (ngô ngọt) để xào đều được. Mặc dù vậy thì món bắp xào bơ ngon nhất là khi bạn xào bơ với ngô ngọt. Phần ngô nếp thích hợp để xào với tép (tôm khô) và hành mỡ hơn.

    Trung bình một đĩa bắp xào bơ cỡ vừa bạn cần khoảng 500 gram ngôt ngọt. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần chuẩn bị từ 2 – 3 bắp ngô để tách lấy hạt. Nên chọn loại bắp ngô tươi, vừa mới bẻ là tốt nhất để thực hiện. Không nên chọn những bắp đã bẻ lâu vì nó sẽ bị mất nước và độ ngọt tự nhiên.

    Muối trắng: Muối trắng sẽ giúp món bắp xào của bạn đậm vị hơn. Nói như vậy không có nghĩa là bạn làm món bắp xào của bạn trở thành một món mặn mà chỉ cần một chút muối nêm như gia vị là đủ. Chuẩn bị 1 thìa cafe muối.

    Bơ chiên bắp: Có thể chọn loại bơ thực vật tổng hợp hay loại bơ chiên chuyên dụng đều được. Lượng bơ chiên bắp chỉ cần một lượng vừa phải, bạn không nên tham lam chuẩn bị quá nhiều bơ để tránh món bắp chiên bị ngấy. Với lượng nguyên liệu như trên, bạn chuẩn bị khoảng 30 gram bơ.

    Ngoài bơ, bạn cũng chuẩn bị thêm phần dầu ăn cũng như các dụng cụ cần thiết để làm món này như chảo, thìa, nồi xoong, giấy thấm dầu…

    Cách làm bắp xào bơ

    Bước 1: Chuẩn bị hạt bắp để xào

    Bắp sau khi tách hạt từ lõi bạn cần đem rửa sạch để loại bỏ hết phần mày bắp bám vào cũng như phần râu ngô để tránh bị rối hạt khi chiên. Rửa sạch bắp xong, bạn vớt hạt bắp ra và vẩy cho thật ráo nước.

    Bắc một nồi nước vừa phải và cho vào đó ½ thìa cafe muối. Khuấy đều cho muối tan và đun sôi nồi nước sau đó cho phần bắp đã rửa vào trần. Khuấy đều hạt bắp trong nồi nước cho tới khi sôi từ 1 – 2 phút thì trút ra rổ và lại vẩy cho thật khô nước.

    Bước 2: Xào bắp

    Khi hạt bắp đã ráo nước, bạn cho ½ thìa cafe muối còn lại vào rổ và xóc cho thật đều để các hạt bắp ngấm muối. Thực hiện xong, bạn cứ để nguyên rổ bắp như vậy và chuẩn bị chảo cũng như các dụng cụ để xào bắp

    Đặt chiếc chảo dùng để xào bắp lên bếp và đun cho nóng già. Tiếp đến, bạn cho phần bơ đã chuẩn bị vào và đun cho chảy bơ. Lưu ý khi đun thì chỉ đun với ngọn lửa nhỏ để tránh bơ bị cháy. Khi bơ đã chảy hết, bạn cho phần bắp trên vào và xào cho chín vàng, dậy mùi thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Xào Tép Bơ Hành Đơn Giản Cực Ngon
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Với Bơ Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Béo, Ngọt Thơm Đơn Giản Vui Hè Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Xù Giòn Tan
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Su Kem Singapore Đơn Giản, Béo Thơm
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Với Bơ Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Xào Tép Bơ Hành Đơn Giản Cực Ngon
  • Cách Làm Bắp Xào Với Bơ Ngọt Ngon Thơm Lừng Cực Dễ
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Tại Gia Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Rau Bắp Cải Xào Cà Chua Ngăn Ngừa Ung Thư Vú
  • Bật Mí Cách Làm Miến Xào Bắp Cải Vừa Nhanh Vừa Ngon
  • Nguyên liệu

    • Bắp nếp bao tử hoặc bắp Mỹ: 500 gram
    • Tôm khô: 2 gram
    • Hành lá: 3,4 cây
    • Bơ thực vật: 3 muỗng
    • Nước mắm, hạt nêm, bột canh, đường và tương ớt

    Sơ chế nguyên liệu

    Tôm khô đem ngâm với nước nóng 10 phút cho nở mềm. Trong thời gian đó bạn tiến hành sơ chế bắp. Bắp Mỹ hoặc bắp nếp mua về rửa sạch rồi tách hoặc gọt lấy hạt, bỏ lõi, để riêng.

    Tách hạt bắp

    Hành lá rửa sạch, thái riêng phần lá xanh và phần gốc trắng.

    Xào bắp với tôm khô

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi cho phần hành lá màu trắng vào phi thơm.

    Tiếp tục cho tôm khô đã ngâm mềm và rửa sạch vào xào 1,2 phút cho tôm mềm. Để nhỏ lửa, khi tôm gần chín tới thì cho bắp vào xào cùng. Lúc này cho các gia vị như: nước mắm, hạt nêm, đường (nếu muốn ăn ngọt), bơ thực vật vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cuối cùng cho hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp trút ra đĩa.

    Cho hành lá vào xào khi món ăn gần chín

    Món bắp xào tôm khô sau khi hoàn thành

    Món bắp xào tôm khô có thời gian chế biến nhanh, không những ngon mà còn bổ dưỡng. Hạt bắp chứa nhiều chất xơ và tinh bột. Tôm chứa nhiều canxi, protein giúp xương săn chắc. Khi ăn cảm nhận rõ vị dai giòn của thịt tôm, bắp mềm và ngọt thật khiến nó trở thành món khoái khẩu của mọi thành viên trong gia đình. Tôm khô tự làm tại nhà có thể chế biến bất cứ lúc nào nên rất tiện lợi.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Bơ thực vật hay bơ lạt được làm từ dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu hướng dương. Bơ thực vật chứa chất béo chưa bão hòa có tác dụng làm giảm cholesterol xấu có trong máu. Dùng bơ thực vật khi nấu nướng sẽ giúp món ăn có vị béo và ngậy rất ngon. Có nhiều loại bơ thực vật để bạn lựa chọn nhưng phổ biến là bơ Tường An, bơ Meizan…

      Bơ thực vật Tường An

    • Bạn có thể tùy chọn thêm các nguyên liệu khác tùy theo sở thích như: bắp xào tôm khô xúc xích, bắp xào tôm khô trứng, bắp xào tôm khô mỡ hành…
    • Chọn loại bắp non để vừa mềm, vừa ngọt và nhanh chín. Dùng bắp già ăn cứng không ngon.
    • Bắp non khi xào rất dễ bị cháy nên bạn cần để lửa ở mức nhỏ nhất.
    • Tôm lâu chín hơn nên bạn cho vào xào trước. Khi tôm gần chín tới mới cho bắp vào xào. Khi thấy bắp chín gần chín thì cho hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp ngay.
    • Bắp xào tôm khô có thể ăn với cơm chiên Dương Châu rất hợp, thêm chút tương ớt lên trên thì vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể thái nhỏ một cây xúc xích để xào cùng. Nếu không có tôm khô bạn có thể thay tôm khô bằng tép khô cũng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Béo, Ngọt Thơm Đơn Giản Vui Hè Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Xù Giòn Tan
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Su Kem Singapore Đơn Giản, Béo Thơm
  • Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Phô Mai Vạn Người Mê
  • Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Xào Tép Bơ Hành Đơn Giản Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bắp Xào Với Bơ Ngọt Ngon Thơm Lừng Cực Dễ
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Tại Gia Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Rau Bắp Cải Xào Cà Chua Ngăn Ngừa Ung Thư Vú
  • Bật Mí Cách Làm Miến Xào Bắp Cải Vừa Nhanh Vừa Ngon
  • Cách Làm Món Ngô Ngọt Xào Thịt Heo Chỉ Trong 10 Phút
  • Bắp xào bơ là món ăn quen thuộc đối với những tín đồ ăn vặt. Đây cũng là món ăn được rất nhiều người săn lùng công thức thực hiện để chế biến tại nhà. Thành phần nguyên liệu dễ tìm mua, cách chế biến đơn giản, tại sao bạn không thử ngay?

    Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết trong bắp có chứa một số dưỡng chất hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như viêm thận, viêm đường tiết niệu, xơ gan, huyết áp cao, tiểu đường, viêm túi mật… Chính vì vậy, bắp được dùng chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau trong đó phải kể đến bắp xào. Thưởng thức hộp bắp nóng hổi, thơm phức mùi bơ, có vị ngọt của bắp trong những ngày mưa có tiết trời se lạnh hoặc trong những buổi tán gẫu cùng bạn bè thì còn gì thú vị bằng.

    Hướng dẫn cách làm bắp xào bơ tép đơn giản

    Nguyên liệu làm bắp xào tép

    • 500g bắp (đã tách hạt)
    • 1.5g tép khô
    • 1 nắm hành lá
    • 3-4 muỗng bơ thực vật
    • Gia vị: Đường, nước mắm, bột ớt khô, tương ớt, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách làm bắp xào tép thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn bóc vỏ, nhặt sạch râu bắp rồi tiến hành tách lấy hạt, rửa sạch và để trên rổ cho ráo nước.

    Tiếp đó, bạn cho tép khô vào ngâm trong bát nước ấm khoảng 3 phút cho nở mềm rồi rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước.

    Tiếp theo, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của hành lá, rửa sạch rồi cắt nhuyễn phần lá và đập dập băm nhỏ phần đầu hành là đã hoàn thành công đoạn sơ chế trong cách làm bắp xào bơ.

    Bước 2: Xào bắp với tôm khô

    Sau đó, bạn bắc chảo cho 1 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho đầu hành băm nhỏ vào phi thơm.

    Khi đầu hành chuyển sang màu vàng bắt mắt, bạn bắt đầu cho tép khô, bắp vào xào chín. Để có món bắp xào bơ tép thơm ngon đúng điệu, bạn nên nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh đường, trộn đều.

    Kế tiếp, bạn cho 3-4 muỗng canh bơ thực vật vào chảo bắp, xào cho thật đều. Sau đó, bạn cho thêm ít bột ớt, hành lá cắt nhuyễn vào đảo đều, xào thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp là hoàn tất cách làm bắp xào bơ.

    Bước 4: Hoàn thành và trình bày

    Sau cùng, bạn bày bắp xào lên đĩa, cho thêm lên trên một ít tương ớt để ngon miệng hơn khi thưởng thức.

    Một số lưu ý quan trọng khi thực hiện cách làm bắp xào tại nhà:

    Bạn nên chọn những quả bắp vừa mới già, tránh chọn bắp quá già hoặc quá non vì thành phẩm sẽ không đạt được vị ngọt ưng ý.

    Khi xào bắp, bạn chỉ nên xào với lửa nhỏ để bắp và tép có thể chín đều và thấm gia vị.

    Nếu không có tép, bạn có thể thay thế bằng tôm khô và thực hiện cách làm bắp xào tôm bơ tương tự trên.

    Để nắm được nhiều công thức chế biến món Việt ngon cũng như nhiều món ăn vặt khác, bạn có thể theo dõi các bài viết tiếp theo của Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu. Hoặc, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn khóa học phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Với Bơ Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Béo, Ngọt Thơm Đơn Giản Vui Hè Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Xù Giòn Tan
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Su Kem Singapore Đơn Giản, Béo Thơm
  • Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Phô Mai Vạn Người Mê
  • Chi Tiết Cách Làm Bắp Xào Với Bơ Ngọt Ngon Thơm Bùi Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Bắp Xào Thơm Ngon
  • Phân Biệt Các Loại Album Handmade
  • Cách Tạo Album Ảnh Đẹp Dễ Dàng Bằng Phần Mềm Powerpoint
  • Cách Làm Video Từ Ảnh Bằng Proshow Producer, Tạo Video Ảnh Có Nhạc Và
  • Hướng Dẫn Cách Làm Làm Affiliate Cho Lazada Để Kiếm Tiền
  • Cách làm bắp xào hay cách làm ngô xào với bơ không chỉ đòi hỏi các hạt bắp phải chín đều, thơm tự nhiên mà còn phải dậy lên được mùi ngậy, vị ngon ngọt của bơ xào cùng. Để làm được món này chuẩn vị bạn thực hiện như sau.

    + Hạt bắp tươi: Phần bắp này bạn có thể lựa phần bắp nếp (ngô nếp) trắng hoặc bắp ngọt (ngô ngọt) để xào đều được. Mặc dù vậy thì món bắp xào bơ ngon nhất là khi bạn xào bơ với ngô ngọt. Phần ngô nếp thích hợp để xào với tép (tôm khô) và hành mỡ hơn.

    Trung bình một đĩa bắp xào bơ cỡ vừa bạn cần khoảng 500 gram ngôt ngọt. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần chuẩn bị từ 2 – 3 bắp ngô để tách lấy hạt. Nên chọn loại bắp ngô tươi, vừa mới bẻ là tốt nhất để thực hiện. Không nên chọn những bắp đã bẻ lâu vì nó sẽ bị mất nước và độ ngọt tự nhiên.

    + Muối trắng: Muối trắng sẽ giúp món bắp xào của bạn đậm vị hơn. Nói như vậy không có nghĩa là bạn làm món bắp xào của bạn trở thành một món mặn mà chỉ cần một chút muối nêm như gia vị là đủ. Chuẩn bị 1 thìa cafe muối.

    + Bơ chiên bắp: Có thể chọn loại bơ thực vật tổng hợp hay loại bơ chiên chuyên dụng đều được. Lượng bơ chiên bắp chỉ cần một lượng vừa phải, bạn không nên tham lam chuẩn bị quá nhiều bơ để tránh món bắp chiên bị ngấy. Với lượng nguyên liệu như trên, bạn chuẩn bị khoảng 30 gram bơ.

    Bơ dùng để xào bắp – cách làm bắp xào bơ Ngoài bơ, bạn cũng chuẩn bị thêm phần dầu ăn cũng như các dụng cụ cần thiết để làm món này như chảo, thìa, nồi xoong, giấy thấm dầu…

    Cách làm bắp xào bơ

    + Bước 1: Chuẩn bị hạt bắp để xào: Bắp sau khi tách hạt từ lõi bạn cần đem rửa sạch để loại bỏ hết phần mày bắp bám vào cũng như phần râu ngô để tránh bị rối hạt khi chiên. Rửa sạch bắp xong, bạn vớt hạt bắp ra và vẩy cho thật ráo nước.

    Bắc một nồi nước vừa phải và cho vào đó ½ thìa cafe muối. Khuấy đều cho muối tan và đun sôi nồi nước sau đó cho phần bắp đã rửa vào trần. Khuấy đều hạt bắp trong nồi nước cho tới khi sôi từ 1 – 2 phút thì trút ra rổ và lại vẩy cho thật khô nước.

    + Bước 2: Xào bắp: Khi hạt bắp đã ráo nước, bạn cho ½ thìa cafe muối còn lại vào rổ và xóc cho thật đều để các hạt bắp ngấm muối. Thực hiện xong, bạn cứ để nguyên rổ bắp như vậy và chuẩn bị chảo cũng như các dụng cụ để xào bắp

    Đặt chiếc chảo dùng để xào bắp lên bếp và đun cho nóng già. Tiếp đến, bạn cho phần bơ đã chuẩn bị vào và đun cho chảy bơ. Lưu ý khi đun thì chỉ đun với ngọn lửa nhỏ để tránh bơ bị cháy. Khi bơ đã chảy hết, bạn cho phần bắp trên vào và xào cho chín vàng, dậy mùi thơm.

    Kết: Bắp mua về bóc vỏ, bỏ râu dùng dao tách hột rồi vẽ ra hoặc gọt xung quanh trái bắp cho hạt rơi xuống, đem rửa thật sạch rồi để ráo. Kinh nghiệm là bạn nên rửa bắp trước khi tách hạt để hạn chế việc mất đi độ ngọt của bắp. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, tôm khô hay ruốc cũng đem rửa cho hết cát rồi để ráo. Cách làm bắp xào tép bạn nên chọn loại tép đã tẩm ướp sẵn gia vị để món bắp xào của mình dược ngon hơn.Tags: cách làm bắp xào bơ tép, bắp xào bơ trứng, cách làm bắp xào ruốc, cách làm bắp xào bơ chay, bắp xào kiểu tây, cách làm bắp rang bơ, cách làm bắp xào hẹ, cách làm bắp xào để bán

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Món Chay Từ Bắp Thơm Ngon
  • Sữa Chua Yomost Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Có Cao Không?
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Sữa Chua Đánh Đá
  • Hướng Dẫn Các Mẹ Cách Làm Sữa Chua Ngon Cực
  • Cách Làm Sữa Chua Cực Ngon Với Tuyệt Chiêu Từ Vinamilk
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Bột Bắp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Bột Bắp
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Với Lò Vi Sóng Thật Ngon Miệng
  • 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Xốp, Mịn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Rất Ngon Mà Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai
  • Bánh bông lan mềm mịn, thơm ngon (Ảnh: Internet)

    Khi làm các loại bánh bông lan, để thành phần làm ra có dạng nhẹ, bông xốp thì khi đánh bông lòng trắng trứng người ta thường dùng 1 phần bột mì + 1 phần bột bắp trộn chung vào nhau. Vì bột mì nặng hơn bột bắp, bánh bông lan nếu chỉ dùng bột mì thì sẽ nặng và đặc hơn, khi ăn sẽ cảm giác không ngon. Nên khi làm phải dùng bột bắp để thay thế 1 phần bột mì mà vẫn đảm bảo lượng bột trong công thức được cân bằng. Nếu không thích hoặc không thể tìm mua bột bắp thì có thể bỏ bột bắp, nhưng kết cấu bánh làm ra có thể sẽ đặc hơn, khô hơn. Phương án đưa ra cho bạn có thể dùng bột năng để thay thế. Hôm nay chúng sẽ hướng dẫn các bạn công thức làm bánh bông lan không cần bột ngô nhưng thành phẩm làm ra vẫn rất xốp mềm hấp dẫn. Hãy nhanh tay đi siêu thị, mua sẵn nguyên liệu và trổ tài thôi nào!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bột mì 150 gram

    Bột năng 50 gram

    Trứng gà 4 quả

    Bột nở 3 muỗng cà phê

    Đường 80 gram

    Sữa tươi 100ml

    Bơ lạt 15gram

    Dầu thực vật 50ml

    Muối 1 muỗng cà phê

    Vanilla dạng lỏng 1 muỗng cà phê

    Cách làm bánh bông lan không cần bột bắp như sau:

    Bước 1: Đập trứng gà ra tô, cẩn thận tách riêng lòng đỏ và lòng trắng để riêng ra.

    Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40gram đường và vanilla đến khi trứng bông lên và có mùi thơm.

    Bước 3: Đun cách thủy bơ, sữa và dầu ăn trong tô, bạn chú ý để phần đáy tô không chạm vào nước. Dùng cây đánh trứng đánh đều cho đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện vào với nhau.

    Bước 4: Trộn đều bột mì, bột năng và bột nở vào trong một âu sạch rồi rây vào tô bơ sữa đang còn ấm. Cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh tan vào trộn đều tay cho đến khi bột tan hết và thu được một hỗn hợp mịt mượt.

    Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng từ tốc độ thấp nhất đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm chút xíu muối vào đánh ở tốc độ cao. Khi bạn thấy bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng lại là được.

    Bước 6: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng ra làm 3 phần, cho 1 phần lòng trắng vào hỗn hợp bột đánh đều tay. Sau đó, bạn lấy thêm 1 phần lòng trắng nữa cho vào bột, trộn bột theo phương pháp vét bột từ dưới lên trên. Bạn lưu ý không khuấy mạnh tay sẽ làm xẹp bọt khí, bánh bông lan nướng ra sẽ bị xẹp, không nở phồng. Cho phần lòng trắng cuối cùng vào và tiếp tục làm động tác vét bột.

    Bước 7: Làm nóng lò nướng trước 15 phút trước khi nướng bánh, lót 1 lớp giấy dầu hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuôn để chống dính. Cho hỗn hợp bột bánh vào lò nướng từ 45 – 60 phút ở nhiệt độ 150 độ C cho đến khi bánh chín vàng.

    Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra, để hơi nguội rồi dùng đường bột hoặc các loại trái cây yêu thích trang trí lên trên cho đẹp mắt, sau đó cắt bánh thành miếng vừa ăn, dùng kèm trà nóng là tuyệt vời nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Lò Nướng Mà Vẫn Ngon Như Thường
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Ngon Nhất 2022
  • Cách Tự Làm Video Ấn Tượng Từ Ảnh Trên Điện Thoại Android & Ios
  • Tìm Hiểu Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Cơm Điện Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Đường Không Cần Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bò Nướng Lá Dứa
  • Cách Làm Bánh Bò Nướng Lá Dứa Xốp Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Mắm Nêm Bò Lá Lốt Chấm Ăn Cực Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Bún Nem Nướng Nha Trang Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Nem Nướng Chả Giò
  • Cách làm bánh mì bơ đường không cần lò nướng mà vẫn đảm bảo được độ giòn và thơm ngon của bánh mì? Bạn đã biết chưa?

    Cách làm bánh mì bơ đường không cần đến lò nướng

    Cách làm bánh mì bơ đường không cần lò nướng đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để có thể làm bánh mì bơ đường thơm ngon và giòn mà không cần lò nướng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Bánh mì

    Bánh mì là nguyên liệu chính và không thể thiếu trong cách làm bánh mì bơ đường không cần lò nướng. Bạn có thể chọn loại bánh mì dài, hoặc bánh mì gối để chế biến. Có thể cắt bánh thành những miếng nhỏ, vừa đủ ăn và theo dạng hình chữ nhật. Ngoài ra, bạn có thể giữ nguyên vỏ bánh để có độ giòn cho bánh.

    Bạn có thể chọn bơ dạng lát, có hàm lượng chất béo thấp khoảng 20 %. Không nên dùng các loại bơ mặt để làm bánh vì khó kiểm soát được độ mặn và làm ảnh hưởng đến hương vị của bánh.

    Đường cát

    Để cách làm bánh mì bơ đường không cần lò nướng được hiệu quả, bạn nên chọn loại đường cát trắng, hạt nhỏ cho vị ngọt thanh thay vì chọn đường tinh luyện.

    Với một đĩa bánh mì, bạn dùng 15 gram đường và để sẵn trong một bát nhỏ.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Bật bếp, đun nóng chảo và cho khoảng 50 – 80 gram bơ thực vật. Tiếp tục đun nóng bơ với mức lửa nhỏ, đun đến khi bơ tan hoàn toàn thì tắt bếp.

    Bước 2: Nhúng 1 mặt bánh mì vào phần bơ nóng và rắc đường cát lên trên. Lưu ý: tuỳ thuộc vào mức độ ăn ngọt, mà bạn có thể tùy chỉnh rắc đường lên cả 2 mặt của bánh mì.

    Bước 3: Sau khi đã rắc đường, bạn dùng chảo khác, cho chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho bánh mì vào nướng.: Bạn cần lật bánh mì liên tục, tránh để lâu sẽ bị cháy, khét

    Bánh mì bơ đường sau khi hoàn thành có màu vàng bắt mắt, không bị cháy, giòn và thơm

    Sau khi Nướng bánh mì xong, bạn nên thưởng thức ngay để cảm nhận được vị ngon của bánh. Với món bánh mì bơ đường này thích hợp làm đồ ăn sáng cho cả gia đình hoặc để làm bữa nhanh, bữa phụ cho bé!

    Lưu ý:

    – Có thể phết thêm 1 lớp kem béo ngậy trước khi thưởng thức bánh để tăng thêm hương vị cho món bánh mì bơ đường này.

    – Để tạo ra lớp kem béo bạn có thể dùng sữa chuyên dụng và đánh bông kem thủ công. Hoặc để tiết kiệm thời gian bạn có thể chọn mua các máy đánh kem 7 lít, rất thích hợp sử dụng trong gia đình.

    Mẹo giúp bánh mì giòn ngon như nướng bằng lò

    Để bánh mì bơ đường được đảm bảo giòn, ngon, bạn cần lưu ý:

    – Chọn bơ thực vật và chú ý công đoạn kết bánh với bơ. Cần đảm bảo lớp bơ và đường được trải đều ở hai mặt bánh.

    – Nếu không ăn hết, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bảo quản trong tủ mát để không khí bên ngoài không làm ẩm bánh.

    – Khi muốn ăn, bạn bỏ bánh Lên Chảo chiên qua là có thể dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Bánh Bò Thơm, Mềm Xốp, Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Làm Bánh Bò Đường Thốt Nốt Bằng Nồi Cơm Điện
  • Học Ngay Cách Làm Bánh Mì Chà Bông Ngàn Like Của Mẹ 8X Siêu Đảm
  • 2 Cách Làm Bánh Bò Nướng Bột Gạo Đơn Giản Thơm Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Bánh Bò Nướng Không Có Trứng Chuẩn Vị
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100