Cách Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Miễn Chê

--- Bài mới hơn ---

  • Top 9 Món Bún, Mì Xào Ngon Và Cách Nấu Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Mắm Chưng Thịt Trứng Hột Vịt Muối Ngon, Cực Dễ Làm
  • Mách Các Mẹ Cách Làm Mắm Tép Chưng Với Thịt Cả Nhà Ăn Khen Tíu Tít
  • Cách Làm Thịt Chưng Mắm Tép Miền Bắc Đậm Đà Cho Ngày Lạnh Gió
  • Cả Nhà Hao Cơm Với Cách Làm Mắm Cá Lóc Chưng Thịt Bằm
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Mì trứng 2 vắt hoặ 1 gói mì tôm Mực ống 300gram Thịt nạc băm 200gram Chả cá viên 300gram Cải thảo 200gram Hành tây 1 củ nhỏ Giá sống 100gram Cà chua 1 quả Gừng tươi, ớt đỏ, hành tây, ngò rí Gia vị gồm: hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, đường, nước tương, hành khô, tỏi.

    Cách làm mì xào hải sản

    Bước 1: Mì trứng bạn chần qua nước sôi cho mềm, vớt mì ra rồi chần qua nước lạnh để sợi mỳ không bị dính và để ráo nước. Giá sống rửa sạch, để ráo.

    Bước 2: Hành tỏi khô bạn đập dập, băm nhuyễn. Thịt nạc ướp với chút hành băm, hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt, trộn đều lên để khoảng 5 phút cho thấm gia vị.

    Mực ống làm sạch, cắt thành những khoanh vừa ăn. Cắt chả cá viên thành những lát mỏng. Cải thảo rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn. Hành tây cắt thành lát mỏng.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn. Cho thịt nạc và mực ống vào xào sơ rồi đổ ra tô để riêng.

    Bước 4: Dùng lại chảo cũ, chiên cá viên chín rồi vớt ra cho ráo dầu. Nếu không thích quá nhiều dầu mỡ, bạn có dùng phương pháp luộc cá viên.

    Bước 5: Phi thơm gừng tươi, cho rau cải thảo, giá sống, hành tây vào đảo đều trên bếp khoảng 1 – 2 phút, tiếp theo bạn đổ hỗn hợp mực ống, thịt nạc, cá viên, mì trứng vào, đảo đều tay rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Trước khi tắt bếp bạn cho hạt tiêu và ớt đỏ cắt khoanh lên trên để tăng hương vị cho món mì xào.

    Cho mì ra đĩa và thưởng thức mì xào hải sản lúc còn nóng để tận hưởng được hương vị đậm đà nhất. Có thể ăn kèm mì nước tương, tương ớt và rau sống để không bị ngán.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, đây là thời điểm cần thiết để bạn cung cấp lượng chất dinh dưỡng, protein, canxi thiết kế cho một ngày dài hoạt động. Nhưng nhiều người lại bỏ qua bữa sáng, ăn uống qua loa hoặc ăn vội ngoài hàng quán, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là rất hại dạ dày.

    Vì thế, ngay từ bây giờ, bạn hay thay đổi thói quen này của bản thân và các thành viên trong gia đình bằng cách tập ăn uống khoa học hơn, dành ít thời gian vào buổi sáng để làm đồ ăn sáng cho gia đình. Nếu chưa biết cách làm các món ăn sáng đúng cách, bạn có thể tham gia vào khóa học Bữa Sáng Thông Minh tại Hướng Nghiệp Á Âu. Tại khóa học này, bạn sẽ được hướng dẫn làm những món ăn sáng thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng cho các thành viên gia đình mình thưởng thức mỗi ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Làm Mì Xào Ngon, Xào Mì (Mì Gói, Mì Tươi) Với Trứng, Thịt Bò, Hải Sản Thập Cẩm Không Bết Dính
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Lẩu Thái Chua Cay Hải Sản, Thập Cẩm, Tomyum, Cốt Dừa Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà
  • Cách Luộc Thịt Bò Không Bị Đen
  • Hướng Dẫn Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Lạ Ngay Tại Nhà
  • Cùng Làm Mì Xào Đậu Hũ Cho Những Ngày Chán Cơm
  • Cách Làm Mì Xào Trứng, Thịt Bò Với Rau Cải Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Mì Xào Đậm Đà Hương Vị
  • Mì Xào Vịt Quay Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách làm mì xào hải sản

    Nguyên liệu làm mì xào hải sản

    • Tôm sú: 400g.
    • Mực ống: 300g (Bạn nên tham khảo cách chọn hải sản tươi ngon để có thể chế biến món ăn được ngon hơn)
    • Chả cá viên: 300g.
    • Rau cải xanh: 500g.
    • Giá đậu sống: 250g.
    • Đậu ve: 200g;
    • Gừng tươi, 3 quả ớt đỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, hành lá.
    • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, nước mắm, đường, dầu ăn, nước tương, hành khô, tỏi.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.
    • Mì trứng: Nếu bạn sử dụng mì trứng tươi thì không cần làm mềm. Trường hợp bạn sử dụng mì trứng khô, thì hãy luộc mì với 1 thài dầu ăn (để mì có độ nuột nà và không bị kết dính) đổ ra rôt, xả qua lại với nước lạnh, để ráo.
    • Tôm: làm sạch, bóc vỏ.
    • Mực: làm sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • Ướp tôm, mực với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa tiêu, ½ thìa đường, ¼ thài dầu ăn, ½ thìa hành, toi đã băm nhuyễn.
    • Chả cá viên: Cắt làm đôi.
    • Rau cải xanh: Làm sạch, cắt khúc 4cm.
    • Giá đậu sống: Rửa sạch, nhặt rễ, để ráo.
    • Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, thái chỉ.
    • Hành lá: Làm sạch, cắt khúc 3cm.
    • Đậu ve: làm sạch, cắt khúc 3cm, cứa nhẹ.
    • Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, Tỉa hoa dáng dài hoặc dáng tròn tùy thích.
    • Hành tây: Bổ cau miếng nhỏ.
    • Ớt trái: tỉa hoa trang trí 1 quả, 2 quả còn lại thái lát.

    Thực hiện món mì xào hải sản

    • Phi thơm dầu ăn với ½ thìa hành, tỏi băm nhuyễn, cho tôm, mực vào xào lăn qua, khi vừa chín tái thì đổ ra đĩa, để riêng;
    • Tiếp tục phi thơm dầu ăn với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột, cho cá viên chiên vào xào nhẹ tay khoảng 3 phút, cho cà rốt, đậu ve vào xào đến khi chín tới bạn đổ ra đĩa, để riêng;
    • Tiếp đó, bạn phi dầu với gừng tươi thái chỉ (đối với các món ăn hải sản, một chút gừng tươi sẽ là gia vị điều hòa giúp bạn khống chế được tính mát của hải sản đồng thời cho món ăn có thêm vị ngon đặc trưng của nó);
    • Cho cải xanh, giá đậu sống, mì trứng vào đảo khoảng 1 phút thì thì cho hỗn hợp tôm, mực, chả cá viên, đậu ve, cà rốt đã xào chín ở trên vào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước sôi, ½ thìa dầu ăn rưới nhẹ lên trên để tạo sự nuột nà cho món ăn;
    • Đảo nhẹ hỗn hợp trên chảo với lửa lớn khoảng 30 giây thì tắt bếp, cho hành lá, hành tây lên trên, rắc nhẹ ½ thìa tiêu để tạo mùi thơm là bạn đã hoàn thành món mì xào hải sản rồi đấy.

    Yêu cầu món ăn

    • Món mì xào hải sản có màu sắc đẹp mắt, vị vừa ăn, mì không bị khô, lượng nước vừa sít.
    • Các thành phần làm món mì xào ngấm đều gia vị, vùa chín tới, không quá mềm, nhìn sợi mì óng ả, nuột nà.
    • Rau cải, đậu ve có màu xanh tươi hấp dẫn và có độ giòn ngon.

    Trình bày và thưởng thức món ăn

    • Cho ớt thái lát vào một chén nhỏ và rót nước tương vào để ăn kèm, món ăn sẽ thêm phần đậm đà.

    Bạn không nên bỏ qua một số món ăn được chế biến từ hải sản mực, tôm như:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Sốt Cà Chua Thơm Ngon Tại Nhà
  • Lẩu Thái Chua Cay Ngon Tuyệt Trong Những Ngày Lạnh
  • Mách Chị Em Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Bất Bại Mà Cực Kỳ Nhanh Gọn
  • Cách Làm Bánh Kem Dâu Tây
  • Cách Làm Khô Bò Đen An Toàn Tại Nhà
  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Thập Cẩm, Hủ Tiếu Xào Bò, Xào Hải Sản Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Xào Hủ Tiếu Mềm Thơm Ngon Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Tôm Thịt Thơm Ngon
  • Làm Sao Để Đến Hủ Tíu Mỹ Tho Ở Gò Vấp Bằng Xe Buýt
  • Hủ Tiếu Mỹ Tho Níu Chân Khách Qua Một Lần Nếm
  • Hủ Tíu Mỹ Tho Níu Chân Khách Qua Một Lần Nếm
  • Cách làm hủ tiếu xào – Hủ tiếu là món ăn tuy hơi xa lạ với người miền Bắc nhưng lại được dùng phổ biến ở miền Nam nước ta, ở mọi ngóc ngách của Sài Gòn rất dễ để chúng ta có thể tìm thấy một quán hủ tiếu thơm ngon trên đường phố. Hủ tiếu thường được dùng trong bữa sáng hoặc tối, cung cấp các dưỡng chất đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

    Ngoài những cách chế biến món hủ tiếu nước đã quá quen thuộc thì hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn về cách làm món hủ tiếu xào thập cẩm siêu ngon, siêu hấp dẫn. Cách làm hủ tiếu xào thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng với nhiều hương vị khác nhau sẽ giúp cho gia đình bạn được tận hưởng những giây phút ấm cúng bên nhau.

    1. Cách làm hủ tiếu xào thập cẩm đơn giản nhất

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 50g tôm sú
    • 30g tim lợn
    • 30g cật lợn
    • 30g gan lợn
    • 70 100g hủ tiếu khô sợi dai
    • 30g cải ngọt
    • 30g cải thảo
    • 30g cà rốt
    • 30g bông cải
    • 15g mùi tàu (lá răng cưa)
    • Hành lá, hành tây, tỏi
    • Gia vị thường dùng: 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường
    • 2 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê bột ngọt.

    Lưu ý: Khi mua tim, gan, cật lợn cần lựa chọn những miếng còn tươi, âm ấm khi sờ vào vẫn còn dính dính để có thể đem đến sự thơm ngon, hấp dẫn cho món hủ tiếu của bạn.

    Sơ chế nguyên liệu

    Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen rồi rửa sạch. Tim, gan, cật được thái miếng vừa ăn sau đó ngâm với rượu pha loãng để khử mùi. Tiếp theo, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với đường + hạt nêm + bột ngọt + tiêu + tỏi trong vòng 15′ để ngấm đều gia vị.

    Nhặt và rửa sạch các loại rau, củ, quả bằng nước muối loãng. Sau đó sơ chế cải ngọt, cải thảo, mùi tàu và hành lá được cắt khúc ngắn, hành tây thái theo múi cau, cà rốt gọt vỏ và tỉa hoa để trang trí.

    Hủ tiếu trần sơ qua với nước nóng có pha một chút dầu ăn.

    Các bước chế biến món hủ tiếu xào thập cẩm

    Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Đến khi tỏi đã vàng đều thì đổ hủ tiếu vào xào cho săn lại sau đó đổ ra đĩa riêng

    Bước 2: Đun nóng dầu ăn và tiếp tục phi thêm tỏi, sau đó đổ hỗn hợp tôm + tim + cật + gan ướp trước đó vào xào chín. Khi hỗn hợp đã chín cho tiếp hỗn hợp rau bông cải, cải ngọt, cải thảo, hành tây vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị người dùng.

    Bước 3: Cho hành lá và mùi tàu vào, đảo đều và tắt bếp.

    Bước 4: Đổ hỗn hợp trên vào đĩa hủ tiếu đã được chế biến trước đó. Rắc lên trên một chút tiêu, cà rốt tỉa hoa trước đó để trang trí cho đẹp mắt.

    2. Cách làm hủ tiếu xào bò, trứng gà tại nhà

    Một trong số những món ăn bạn thường hay bắt gặp tại quán ăn của người Hoa là món hủ tiếu xào thịt bò. Cách chế biến món hủ tiếu này là xào hủ tiếu với lửa lớn đến khi hủ tíu hơn sạm cháy xém bên ngoài.

    Tương tự, thịt bò cũng được xào chín nhanh chóng sau khi đã được ướp với nước sốt gia vị. Sự kết hợp của tất cả các nguyên liệu này sẽ mang lại cho bạn một món ăn đậm đà và mềm ngon.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 100g thịt bò
    • 250g hủ tiếu
    • 100g cải thìa
    • 1 quả trứng gà
    • Một ít dầu hào, đường, nước tương, bột nêm, tỏi băm, hành tím băm, hắc xì dầu, tiêu, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu

    Cắt thịt bò thành lát mỏng theo chiều ngược lại với thớ thịt. Sau đó ướp với 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh bột bắp trong vòng 15′ để ngấm đều gia vị.

    Rửa sạch hẹ và cắt khúc 10cm. Hành tây bóc vỏ và bào sợi. Hủ tiếu trần sơ qua nước nóng sau đó ngâm với nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    Các bước chế biến món hủ tiếu xào bò

    Bước 1: Đun nóng chảo, thêm dầu ăn cho nóng và đổ tỏi vào phi cho đến khi vàng thì cho tiếp thịt bò đã ướp sẵn trước đó vào xào khoảng 1 phút để bò vừa chín tới. Sau đó, đổ hỗn hợp ra đĩa.

    Bước 2: Đun tiếp chảo và cho thêm dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho hủ tiếp và hành tây vào, cho vào hỗn hợp ½ muỗng canh nước tương nhạt, 1 muỗng cà phê nước tương đen, 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê đường và đảo đều. Xào liên tục đến khi hủ tiếu được bọc đều nước sốt, bên ngoài màu vàng nâu đậm.

    Bước 3: Đổ thịt bò và giá vào chảo hủ tiếu, đảo 30 giây để trộn đều nguyên liệu, tiếp tục cho hành lá và mùi tàu vào hỗn hợp đảo thêm 30 giây sau đó đổ ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể trang trí thêm bằng cà chua thái hoa để cho đĩa hủ tiếu nhà mình thêm hấp dẫn.

    3. Cách làm hủ tiếu xào hải sản gồm tôm mực

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 250g hủ tiếu
    • 100 g tôm sú
    • 100 g mực lá
    • 50 g bông cải trắng
    • 50 g bông cải xanh
    • 50 g cà rốt
    • 50 g cải ngọt
    • Tỏi băm, giá, mùi tàu
    • Gia vị như dầu ăn, dầu hào, nước tương, bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu.

    Sơ chế nguyên liệu

    Hủ tiếu được trần với nước nóng sau đó vớt ra để ráo. Rửa sạch bông cải trắng, bông cải xanh, cà rốt và cải ngọt. Sau đó cắt khúc. Giá rửa sạch.

    Tôm sú được bóc sạch và rút chỉ đen. Mực sau khi sơ chế thì cắt khúc dài vừa ăn. Sau đó, ướp hỗn hợp mực và tôm với một ít gia vị như dầu hào, đường, bột ngọt, tiêu trước cho thấm đều.

    Các bước chế biến món hủ tiếu xào hải sản

    Bước 1: Đun nóng chảo, thêm dầu ăn đến lúc nóng thì đổ tỏi vào phi vàng rồi cho hủ tiếu và giá vào xào chung, cho một ít nước tương, đảo đều cho vàng rồi cho ra đĩa.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, cho hỗn hợp tôm, mực đã ướp vào xào cho hơi tái rồi đổ tiếp bông cải xanh, bông cải trắng, cải ngọt, cà rốt vào xào. Sau đó nêm nếm một ít gia vị đường, dầu hào, nước tương, hạt nêm. Thêm vào 1 muỗng nước, nêm lại vừa ăn rồi xào cho hơi sền sệt là được.

    Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa đảo lên trên đĩa hủ tiếu, sau đó trang trí bằng một vài cọng hành được cắt tỉa.

    Yêu cầu thành phẩm

    Về hình thức: Sợi hủ tiếu có màu vàng nâu, màu sắc thành phẩm hài hòa, đẹp mắt.

    Về hương vị: Món ăn đậm vị, sợi mì chín vừa tầm, hương vị hòa quyện, thơm ngon, hấp dẫn.

    Bên cạnh những món ăn mặn được chế biến với hủ tiếu thì món hủ tiếu xào chay cũng được nhiều gia đình Việt chọn lựa. Chỉ với khoảng 15 phút là bạn có thể chế biến xong món hủ tiếu xào chay thơm ngon nức mũi.

    4. Cách làm hủ tiếu xào chay thanh đạm hằng ngày

    Mỗi ngày đối diện với nào cá, nào thịt bạn cũng phát ngán rồi đúng không? Hôm nay chúng ta cùng nhau đổi món đi, ăn chay vừa tốt cho sức khoẻ lại thay đổi thực đơn làm bạn ngon miệng hơn cũng là một phương pháp rất hay để thay đổi không khí gia đình.

    Hôm nay mình sẽ hướng dẫn một món ăn dễ làm lại tiết kiệm thời gian, bạn có thể làm nó cho bữa sáng của gia đình. Đó là món hủ tiếu xào chay.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 200g hủ tiếu
    • 100g giá
    • 150g hẹ
    • 1 miếng đậu hũ
    • 200g nấm linh chi
    • Hành tỏi băm nhuyễn
    • Gia vị : hạt nêm , muối, bột ngọt, tiêu xay , và nước tương , dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu

    Trần hủ tiếu với nước nóng sau đó bấm thử nếu thấy đã mềm thì vớt ra ngâm với nước lạnh khoảng 5 phút rồi để ráo. Giá và hẹ bạn mang rửa sạch, hạt cắt khúc khoảng 5 cm

    Đậu hũ chẻ đôi theo chiều dài, sau đó chiên cho vàng đều và để nguội và cắt sợi dày khoảng 0,5 cm. Cho hủ tiếu và giá hẹ và đậu hũ vào cái tô lớn trộn chung với nhau.

    Nêm vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm sau đó là 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị

    Nấm linh chi bỏ rễ và rửa sạch bằng nước muối loãng và để ráo.

    Cách bước chế biến món hủ tiếu xào chay

    Bước 1: Đun chảo nóng sau đó đổ dầu (hoặc mỡ) đợi khi dầu sôi thì đổ tỏi vào phi. Phi thơm tỏi đến khi vàng đều sau đó cho nấm linh chi vào đảo nhanh với lửa lớn.

    Bước 2: Đảo khoảng 1 phút thì cho hỗn hợp hủ tiếu được ướp trước đó vào chảo và đảo đều tay. Trong công đoạn này, người chế biến cần nêm nếm lại để điều chỉnh ga vị kịp thời. Khi thấy sợi hủ tiếu đã mềm và chín cùng với các loại rau củ quả thì cho sản phẩm ra đĩa.

    Bước 3: Rắc một chút tiêu bột lên trên cùng một vài cọng mùi để đem đến sự hấp dẫn cho món ăn. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức món này cùng với nước tương tùy vào khẩu vị.

    Lưu ý: Đảo nhẹ tay kết hợp điều chỉnh ngọn lửa phù hợp để tránh làm nát sợi hủ tiếu, mất đi hương vị và mĩ quan của món ăn.

    Bằng những nguyên liệu đơn giản là bạn có thể tạo ra được những cách làm hủ tiếu xào thập cẩm bổ dưỡng, thơm ngon cho gia đình mình rồi đó. Còn chần chừ gì mà các chị em không nhanh tay thủ cho mình một vài bí kíp để góp phần làm phong phú hơn thực đơn ẩm thực cho gia đình mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Hủ Tiếu Chay Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Sa Đéc Đặc Sản Trứ Danh Đồng Tháp
  • Hủ Tiếu Khô Sa Đéc
  • Hủ Tiếu Sadec Đặc Sản Ngon Ở Vùng Miền Tây Sông Nước
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Hải Sản Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mì Xào Cua Chay Thơm Giòn
  • Cách Làm Mì Xào Trứng Hảo Hạng Cực Ngon Tại Nhà
  • Mì Xào Và Văn Hóa Mì Các Nước Trên Thế Giới
  • Cách Làm Mì Xào Bò Thơm Ngon Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình
  • Cách Làm Mì Ý Bằng Tiếng Anh
  • Với cách làm vô cùng đơn giản và nguyên liệu cũng dễ tìm bạn đã có ngay một món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng lại thay đổi món ăn hằng ngày khiến bữa ăn trở nên lạ miệng và dễ ăn hơn. Cùng học cách làm mì xào hải sản ngay sau đây.

    – Mì trứng tươi: 500g, có thể sử dụng mì tôm để xào cũng được

    – Gừng tươi, hành tây, hành lá, cà rốt, ớt đỏ

    – Gia vị cần có: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, nước mắm, dầu ăn, đường, nước tương.

    Nguyên liệu làm mì xào hải sản

    – Hành khô và tỏi: Bạn bóc vỏ sau đó băm nhuyễn.

    – Tôm: cắt bỏ phần râu rồi rửa sạch, sau đó bóc vỏ.

    – Mực: rửa sạch,rồi cắt miếng vừa ăn.

    – Bạn cho mực và tôm vào bát to rồi ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng hành và tỏi đã được băm nhuyễn.

    – Chả cá viên: Bạn cắt làm đôi.

    – Rau cải xanh: Nhặt và rửa sạch,với ra rổ để ráo nước và cắt khúc 4cm.

    – Giá đậu sống: Bạn nhặt rễ,rồi rửa sạch và để ráo.

    – Gừng tươi: rửa sạch cho hết cát và bẩn, sau đó gọt vỏ và thái chỉ.

    – Hành lá: Bỏ gốc rồi rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.

    – Đậu ve: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm,rồi cứa nhẹ.

    – Cà rốt: Gọt vỏ và rửa sạch, bạn có thể tỉa thành hình hoa dáng dài hoặc dáng tròn tùy thích.

    – Hành tây: Bóc vỏ, bổ thành miếng nhỏ và rửa sạch.

    – Ớt trái: Bạn tỉa hoa trang trí 1 quả, còn lại 2 quả thì thái lát.

    Mì trứng tươi dùng làm mì xào

    – Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm hành và tỏi băm nhuyễn,rồi cho tôm, mực vào chảo xào lăn qua, khi thấy vừa chín tái thì bạn đổ ra đĩa,

    – Bạn tiếp tục phi thơm 1/2 muỗng hành và tỏi băm nhuyễn cùng với một ít ớt bột, rồi cho cá viên chiên vào xào nhẹ tay khoảng 3 phút, tiếp theo cho cà rốt và đậu ve vào xào đến khi chín tới bạn đổ ra đĩa riêng.

    – Bạn tiếp tục phi thơm gừng tươi thái chỉ, một chút gừng tươi sẽ là gia vị điều hòa giúp bạn khống chế được tính mát của hải sản đồng thời cho món ăn có thêm vị ngon đặc trưng của nó.

    – Cho tiếp cải xanh, giá đỗ sống cùng với mì trứng vào đảo đều khoảng 1 phút thì bạn cho tiếp tục hỗn hợp tôm và mực được ướp với chả cá viên, cà rốt,đậu ve đã được xào chín ở trên vào, cho thêm gia vị gồm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng nước sôi, 1/2 muỗng dầu ăn rưới nhẹ lên trên để tạo sự nuột nà cho món ăn.

    – Bạn đảo nhẹ hỗn hợp trên chảo với lửa lớn trong khoảng 30 giây thì tắt bếp, cuối cùng cho hành lá và hành tây lên trên cùng với 1/2 muỗng hạt tiêu để tạo mùi thơm ngon.

    Món mì xào hải sản thơm ngon, hấp dẫn

    Hà Vân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mì Xào Bò Tỏi Đen Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Nghêu Xào Bơ Tỏi Chấm Bánh Mì Thơm Ngon Bá Cháy
  • Innisfree Green Tea Fresh Cream Cứu Rỗi Làn Da Dầu Mụn Suốt Mấy Năm Ròng
  • Bộ Dưỡng Da Innisfree Green Tea Pure Kit Hàn Quốc
  • Kem Dưỡng Trắng Da Green Tea Magic Whitening Cream
  • Cách Làm Mì Xào Cay Hải Sản Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Cho Món Mì Tôm Xào Hải Sản Đơn Giả Mà Giàu Dinh Dưỡng
  • Tuyệt Chiêu Nấu Mì Xào Thập Cẩm Ngon
  • Bỏ Túi Ngay Bí Quyết Cách Làm Mì Gói, Mì Trứng, Mì Ý Xào Hải Sản Ngon
  • Bữa Sáng Nhanh Gọn Với Thịt Bò Xào Mì Tôm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Các Làm Mì Xào Giòn Hải Sản Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Mì tôm là nhiều món ăn thường xuyên được sử dụng trong những lúc bận rộn và lười nấu nướng. Nhưng để món ăn này không nhàm chán mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng thì hãy đổi vị ngay với mì xào cay hải sản nha.

    Cùng June Noodle House bắt tay vào bếp nào.

    Nguyên liệu cho món mì xào cay hải sản:

  • Mì tôm hay mì trứng tươi: 500g
  • Tôm sú: 400g
  • Mực ống: 300g
  • Rau cải xanh: 500g
  • Giá đõ: 250g
  • Đậu ve: 200g
  • Kim chi: 200g
  • Gừng tươi, hành tây, hành lá, ớt đỏ
  • Hành khô, tỏi
  • Các gia vị khác dùng để nêm: muối, đường, tiêu, bột ngọt…
  • Sơ chế nguyên liệu làm mì xào cay hải sản:

    • Hành khô và tỏi: Bạn bóc vỏ sau đó băm nhuyễn.
    • Tôm: cắt bỏ phần râu rồi rửa sạch
    • Mực: rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
    • Ớt: cắt nhỏ
    • Bạn cho mực và tôm vào tô rồi ướp với ½ muỗng hạt nên, ½ muỗng bột ngọt, ¼ muỗng hạt tiêu, ½ mưỡng đường, ¼ muỗng dầu ăn, ½ muỗng hành và tỏi đã băm nhuyễn, ớt và bột ớt.
    • Cá viên chiên: cắt làm đôi.
    • Rau cải xanh: Nhặt và rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước rồi cắt khúc vừa ăn.
    • Giá đỗ: bạn nhặt rễ, rửa sạch rồi để ráo.
    • Gừng tươi: rửa sạch cho hết cát và bẩn, sau đó gọt vỏ, thái chỉ
    • Đậu ve: nhặt và rửa sạch, cắt khúc.

    Cách làm món mì xào cay hải sản:

  • Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi băm nhuyễn, rồi cho tôm mực vào xào lăn qua, khi vừa thấy chín tái thì bạn đổ ra đĩa.
  • Bạn tiếp tục phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn cùng một ít ớt bột rồi cho cá viên vào xào nhẹ tay khoảng 3 phút, sau đó cho đậu ve và kim chi vào xào đến khi chín đổ ra đĩa riêng.
  • Bạn tiếp tục phi thơm gừng tươi thái chỉ. Cho cải xanh, giá đõ và mì vào đảo đều. Sau đó, bạn cho hỗn hợp đã xào ở 2 bước trên vào chảo và nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Cuối cùng, bạn rắc hành lá và hạt tiêu lên trên để tạo mùi thơm.
  • Giờ thì trình bày mì ra đĩa và thưởng thức thôi nào.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Xứ Chùa Vàng
  • Cách Làm Lẩu Hải Sản Kiểu Thái Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Lẩu Hải Sản Theo Kiểu Thái Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Lạ Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Làm Mì Xào Đậu Hũ Cho Những Ngày Chán Cơm
  • Cách Làm Mì Xào Trứng, Thịt Bò Với Rau Cải Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Mì Xào Đậm Đà Hương Vị
  • Mì Xào Vịt Quay Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Làm Bê Tái Chanh Mềm Ngon Đãi Gia Đình Cuối Tuần
  • Mì tôm chính là món ăn được nhiều người lựa chọn khi không có thời gian chế biên các món ăn cầu kỳ hoặc muốn thay đổi khẩu vị bữa ăn hàng ngày. Mỳ tôm rất dễ chế biến, nhưng để có một món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng, không ngấy thì không phải ai cũng làm được.

    Nguyên liệu làm mì xào hải sản gồm:

    • 2 nắm mì vắt hoặc 1-2 gói mì tôm
    • 4 lạng tôm sú
    • 3 lạng mực ống: 300g
    • 3 lạng chả cá viên
    • 5 lạng rau cải xanh
    • 2 lạng giá đậu sống
    • 2 lạng đậu ve
    • Gừng tươi, ớt đỏ, cà rốt, hành tây, hành lá (lượng tùy theo sở thích, khẩu vị của bạn)
    • Gia vị gồm: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn, nước tương, hành khô, tỏi.

    Cách làm mì xào hải sản ngon như sau:

    Giai đoạn sơ chế nguyên liệu:

    Bước 1: Mì trần qua nước sôi để sợi mỳ rời và mềm, sau đó vớt mì ra trần qua nước lạnh để sợi mỳ không bí dinh và để ráo nước. Nếu bạn sử dụng mì trứng tươi thì không cần trần làm mềm mì.

    Bước 2: Hành tỏi khô bạn bóc vỏ rửa sạch băm nhuyễn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch và để rao nước. Sau đó ướp tôm với ½ thìa cà phê hạt nêm + ½ thìa cà phên bột ngọt + ½ thìa cà phê đường + và thêm một chút hạt tiêu, dầu ăn, hành tỏi đã băm nhuyển.

    Bước 3: Mực làm sạch, rút túi mực rửa sạch để ráo nước; sau đó thái mực thành miếng vừa ăn và chả cá viên cắt làm đôi.

    Bước 4: Rau cải xanh rửa sạch, cắt thành khúc ngắn vừa; nếu cải chíp thì không cần cắt khúc.

    Bước 5: Giá sống rửa sạch, bỏ rễ và để rao nước. Đậu ve rửa sạch để ráo nước; sau đó cắt khúc hoặc để nguyên nhưng khứa nhẹ thân đậu.

    Bước 6: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái nát hoặc tỉa thành hoa theo ý thích.

    Bước 6: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hình cau nhỏ và hành lá cắt khúc. Nếu ăn được cay thì cho thêm ớt bột

    Giai đoạn làm mì xào hải sản:

    Bước 1: Cho dầu vào chảo đun dầu nóng già để phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn; sau đó cho tôm và mực vào xào tái rồi đổ ra tô để riêng.

    Bước 2: Phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn; sau đó cho thêm ít ớt bột nếu bạn ăn được cay và cho cá viên chiên vào xào khoảng 3 phút; sau đó tiếp tục cho cà rốt, đậu ve xào chín tới rồi đổ ra tô riêng.

    Bước 3: Phi thơm gừng tươi; sau đó cho rau cải xanh hoặc cải chíp, giá sống, mì vào đảo đều trên bếp khoảng 1-2 phút; sau đó đổ hỗn hợp tôm, mực, cà rốt, đậu cô ve…đã xào ở trên vào; nêm nếm gia vị và đảo đều tay. Trước khi tắt bếp cho hành lá, hành tây và một ít tiêu lên trên để gia đăng hương vị cho món mì xào.

    Cho mì ra đĩa và thưởng thức mì xào hải sản lúc còn nóng để tận hưởng được hương vị đậm đà nhất. Có thể ăn kèm với tương ớt và một số loại rau khác để không bị ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Lạ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Sốt Cà Chua Thơm Ngon Tại Nhà
  • Lẩu Thái Chua Cay Ngon Tuyệt Trong Những Ngày Lạnh
  • Mách Chị Em Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Bất Bại Mà Cực Kỳ Nhanh Gọn
  • Cách Làm Bánh Kem Dâu Tây
  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Ngon Như Nhà Hàng Hải Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Ốc Hút Đà Nẵng Xào Dừa Thơm Ngon Tại Nhà.
  • Top 6 Các Quán Ốc Hút Ngon Ở Đà Nẵng Ngon “hút Hồn” Thực Khách
  • Top 10 Quán Ốc Hút Ngon Ở Đà Nẵng
  • Cách Làm Ô Mai Me Cam Thảo Trị Ho Cực Tốt
  • Cách Làm Quẩy Nóng Giòn Cho Bữa Sáng Mùa Đông Ấm Áp
  • Cách làm ốc len xào dừa

    Chuẩn bị nguyên liệu làm ốc len xào dừa

    1. Cùi dừa nạo: 200g, bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian chế biến bằng cách sử dụng nước cốt dừa chế biến sẵn, tuy nhiên dùng dừa nạo để làm ốc len xào dừa ngon béo và dinh dưỡng hơn rất nhiều.
    2. Nước dừa tươi: 100ml.
    3. Tỏi: 50g.
    4. Ớt sừng đỏ: 6 trái.
    5. Rau răm: 100g.
    6. Sả: 100g.
    7. Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu làm ốc len xào dừa

    – Sả: Tách bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, để ráo, lấy 3 nhánh sả băm nhỏ, phần còn lại đập dập, cắt khúc dài 3cm rồi cho vào nồi đun sôi cùng một ít nước. Sau đó, cho ốc len đã được sơ chế vào nồi nước sả đang sôi, để trong 2 phút rồi cho ra rổ, để ráo.

    – Tỏi: làm sạch, băm nhỏ.

    – Ớt sừng đỏ: Bỏ cuống, rửa sạch, 3 trái chẻ đôi, thái chỉ, 3 trái băm nhỏ.

    – Cùi dừa nạo: Cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ cùng 1 chén nước rồi vắt lấy nước cốt dừa.

    – Rau răm: Nhặt và rửa sạch, để ráo, ½ thái nhỏ, ½ để nguyên.

    Thực hiện làm ốc len xào dừa

    – Sử dụng chảo lớn, phi thơm 4 thìa dầu ăn với tỏi – ớt – sả băm nhỏ và 1 thìa ớt bột để món ốc len xào dừa có màu sắc hấp dẫn, cho ốc len vào xào với lửa lớn trong khoảng 5 phút, tiếp đó bạn cho nước cốt dừa, nước dừa tươi, ½ thìa muối, 1,5 thìa hạt nêm, ½ thìa đường vào rồi đảo đều tay thêm 5 phút nữa để ốc len ngấm đều gia vị.

    – Khi thấy ốc len vừa chín tới, dậy mùi thơm hấp dẫn, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn , cho thêm ½ thìa tiêu bột, phần rau răm thái nhỏ rồi tắt bếp.

    -Bày món ốc len xào dừa ra thố đất hoặc đĩa sâu lòng, trang trí bên trên phần rau răm còn lại, ớt sừng đỏ thái chỉ và một ít tiêu bột nữa là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa mang phong cách nhà hàng hải sản ngay tại nhà mình rồi.

    Yêu cầu và thưởng thức ốc len xào dừa

    – Món ốc len xào dừa được trình bày rất bắt mắt, dậy mùi thơm quyễn rũ, ốc len tươi ngọt ngon ngấm đều gia vị hòa quyện với vị ngọt béo của nước cốt dừa + nước dừa tươi góp phần làm nên hương vị thơm ngon rất đặc trưng của món ăn này, nước sốt dừa vừa sít, hơi sệt rất vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Bánh Cuốn Thơm Ngon Hấp Dẫn Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Nem Nướng Ninh Hòa Dành Riêng Cho Hộ Kinh Doanh
  • Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng Ninh Hòa Ngon Đúng Chuẩn
  • Bật Mí Công Thức Làm Nem Nướng Ninh Hòa Đãi Tiệc Cả Nhà Ngày Tết
  • Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng Đúng Chuẩn Cực Đã
  • Cách Làm Mì Xào Tương Ớt Hải Sản Sốt Cay Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Mì Xào Thái Lan Cực Kỳ Hấp Dẫn Cho Tín Đồ Ẩm Thực Thái Lan
  • Đổi Khẩu Vị Với Mẹo Làm Mì Xào Kiểu Thái Ngon “tuyệt Vời Ông Mặt Trời”
  • Cách Làm Món Mắm Chưng Chay Béo Béo Bùi Bùi Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Mắm Chưng Hột Vịt
  • Cách Làm Nước Chấm Mắm Nêm Ngon Chuẩn Hương Vị Đà Nẵng
  • Cách làm mì xào tương ớt CHIN-SU siêu cay

    Mì xào tương ớt là món ăn sáng khá tiện lợi của sinh viên. Đây là món mì xào khô lạ miệng nhờ giữ được độ dai của từng sợi mì cũng như đậm vị cay nồng của tương ớt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 150g mì trứng.
    • 1 muỗng tỏi băm nhuyễn.
    • 2 muỗng dầu ăn.
    • ¼ muỗng muối.
    • ¼ muỗng đường.
    • 1 muỗng tương ớt CHIN-SU.
    • ¼ muỗng bột ngọt.

    Cách làm mì xào khô trộn tương ớt CHIN-SU siêu cay:

    Bước 1: Luộc mì

    • Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500ml nước vào, đun sôi.
    • Cho mì trứng vào luộc cho sợi mì chín tới rồi vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Xào mì

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào.
    • Đợi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm rồi vớt tỏi ra chén.
    • Cho mì vào chảo đảo đều, sau đó cho đường, bột ngọt, muối và tỏi phi vào.
    • Trộn đều tay cho sợi mì ngấm gia vị.

    Bước 3: Trộn mì với tương ớt

      Cho tương ớt vào chảo, trộn đều là bạn đã có ngay một dĩa mì xào tương ớt thơm ngon.

    Cách làm mì xào tương ớt hải sản cay ngon đúng điệu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500g mì trứng (3 – 4 người ăn).
    • 400g tôm sú.
    • 300g mực ống.
    • 250g giá đỗ.
    • 200g đậu ve.
    • 250g rau cải xanh.
    • 200g kim chi.
    • 1 củ gừng tươi.
    • 1 củ hành tây, hành khô.
    • 3 tép tỏi, hành lá.
    • Ớt đỏ.
    • 1 muỗng tương ớt CHIN-SU.
    • Muối, tiêu, đường, bột ngọt.

    Cách làm mì tương ớt hải sản cay ngon:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Tôm cắt bỏ phần râu, rửa sạch rồi bóc vỏ.
    • Mực bỏ ruột bên trong, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Hành khô và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
    • Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Rau cải xanh rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước rồi cắt thành từng khúc.
    • Gừng rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi thái sợi chỉ nhỏ.
    • Đậu ve nhặt và rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    • Giá đỗ bỏ rễ, rửa sạch rồi cho ra rổ cho ráo nước.
    • Hành tây bóc bỏ vỏ bên ngoài, cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    Bước 2: Ướp mực và tôm

    • Cho tôm và mực đã làm sạch vào tô.
    • Ướp mực và tôm với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, ¼ muỗng dầu ăn, ½ muỗng hành và tỏi đã băm nhuyễn, ớt và 1 muỗng tương ớt.

    Bước 3: Xào mì

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào.
    • Khi dầu ăn nóng cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho mực và tôm vào xào lăn qua và đổ ra đĩa.
    • Cho đậu ve, kim chi vào xào chín rồi đổ ra đĩa riêng.
    • Tiếp tục phi thơm gừng cắt sợi, sau đó cho giá đỗ, hành tây và mì vào chảo đảo đều.
    • Cho tôm mực, đậu ve, kim chi đã xào sơ qua vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
    • Rắc thêm hành lá, tiêu để tạo mùi thơm.

    Cách làm mì trộn chua cay đúng chuẩn Hàn Quốc

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 250g mì somen hoặc bạn có thể sử dụng bất kì loại mì yêu thích.
    • 7 lá tía tô, 5 lá rau diếp.
    • ½ quả dưa leo.
    • 1/3 củ hành tây.
    • 15g tỏi băm nhuyễn.
    • 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang hoặc tương ớt CHIN-SU đều được.
    • 15ml nước tương.
    • 10ml giấm.
    • 15g đường.
    • 8ml dầu vừng.
    • Vừng rang.
    • 1 quả trứng luộc.
    • ½ quả cà chua.

    Cách làm mì tương ớt chua cay Hàn Quốc:

    Bước 1: Rửa sạch tía tô, rau diếp, hành tây.

    Bước 2: Thái rau củ

      Cắt dưa leo, hành tây, tía tô, rau diếp thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 3: Làm sốt trộn mì

    • Cho tỏi băm, tương ớt, nước tương, đường, dầu me và dấm vào tô.
    • Khuấy đều tay cho tất cả các gia vị hòa quyện với nhau.

    Bước 4: Luộc mì

    • Bắc nồi lên bếp, đun sôi khoảng 500ml nước.
    • Khi nước sôi, bỏ mì vào luộc vừa chín tới, vẫn có độ dai rồi vớt ra rổ để ráo.

    Bước 5: Trộn mì

    • Cho mì vào tô.
    • Xếp các loại rau củ đã chuẩn bị lên trên.
    • Cho nước sốt trộn mì vào, rắc thêm vừng rang.
    • Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau là bạn đã có một tô mì trộn Hàn Quốc ngon đúng điệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Ý Sốt Cà Chua Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Ý Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Mì Xào Bò Thơm Ngon Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình
  • Mì Xào Và Văn Hóa Mì Các Nước Trên Thế Giới
  • Cách Làm Mì Xào Trứng Hảo Hạng Cực Ngon Tại Nhà
  • Nem Hải Sản: Hướng Dẫn Cách Làm Nem Hải Sản (2020)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cốm Thịt Lợn Ngon Giòn Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Món Chả Cốm Tôm Thịt Nhân Trứng Cút
  • Hướng Dẫn Làm Chả Tôm Giòn Và Dai Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Tự Học Cách Làm Chả Cá Nục Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Chả Cá Biển Thơm Ngon, Cả Nhà Đều Mê
  • Nem Bảo Khang xin phép được hướng dẫn bạn cách làm nem hải sản ngon đúng điệu.

    Nem là món ăn ẩm thực Việt Nam rất nổi tiếng.

    Sẽ không mất nhiều thời gian để bạn có thể liệt kê ra vô vàn các loại nem, nhưng về sự đặc biệt thì phải nói đến nem hải sản.

    Nem hải sản là món ăn mới phổ biến cách đây khoảng 11 năm trở lại đây là sự kết hợp đột phá giữa ẩm thực phương tây kết hợp với ẩm thực việt nam tạo nên món ăn tuyệt vời này.

    Hướng dẫn Làm Nem Hải Sản ( chả giò hải sản )

    Cách làm món nem hải sản tuy hơi phức tạp so với cách làm nem thông thường nhưng lại là món ăn rất thích hợp cho ngày cuối tuần hay những bữa tiệc.

    Nét đặc biệt trong món nem hải sản đó là vị ngọt của thịt tôm và ghẹ hòa quyện với rau củ giúp bạn ăn không hề ngấy.

    Đặc biệt hơn nữa khi dùng món này cùng nước sốt mayonnaise béo ngậy sẽ khiến bạn ăn một lần và nhớ mãi.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm nem hải sản

    • Tôm tươi : 290 g
    • Thịt cua : 190 g
    • Bề bề : 100 gr
    • Thịt heo (lợn) : 100 g
    • Cà rốt : 1 củ nhỏ
    • Hành tây : 1 củ nhỏ
    • Gói cuốn bò bía : 1 cói cuốn bò bía ( thông thường 1 gói bò bía sẽ là 30 lá cuốn)
    • Sốt mayonnaise : 260 g
    • Bột chiên giòn : 1 gói
    • bột chiên xù : 1 gói
    • Sữa đặc có đường: sữa ông thọ hay sữa ngôi sao Phương Nam đều được
    • Một chút muối : 1 thìa muối
    • Dầu ăn : 200 ml
    • Nước cốt dừa hoặc dừa tươi bào sợi nhỏ
    • Nước chấm: sốt mayonnaise và tương ớt.

    Hãy điều chỉnh lượng nguyên liệu hợp lý nhất với gia đình của (tùy theo sở thích của từng gia đình) bạn và số lượng người ăn,

    Gợi ý:

    Theo kinh nghiệm của Nem Bảo Khang trong mâm cơm thì mỗi người thường ăn 2 cái nem đến 3 cái ( thậm chí là nhiều hơn ).

    Hãy điều chỉnh và sáng tạo nguyên liệu phù hợp với khẩu vị của gia đình ví dụ bạn thích ăn nhiều tôm không thích thịt thì bạn hãy cứ thay thế nếu muốn( chúng tôi chỉ đưa ra gợi ý hướng dẫn cho bạn về cách làm còn bạn mới là người quyết định sẽ làm như thế nào).

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    1. Cà rốt và hành tây thái hạt lựu ( có thể bạn xay cũng được )
    2. Rửa sạch mực , cua , tôm ( quá trình sơ chế nguyên liệu cơ bản như làm bầu bực gì đó thì mình sẽ không nhắn tới ở đây…)
    3. Luộc chín tôm tiếp tục bóc vỏ tôm,Tôm bạn hãy cắt làm đôi,hoặc 3 nếu là loại tôm to.

    Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm với một ít dầu rồi cho hành tây, cà rốt vào xào chín tái. Tiếp tục cho tôm, cua, mực… vào đảo đều.
    • Sau khi hỗn hợp nhân đã nguội, trộn hỗn hợp với khoảng 200g sốt mayonnaise, cho thêm vào đó 4-5 thìa cà phê sữa đặc.
    • Tiếp đến bạn đập 2 quả trứng ra bát tô rồi đánh tan.

    Lời Khuyên:

    • hãy cho hạt tiêu vào sau cùng khi nhân nguyên liệu đang nguội, không nên cho hạt tiêu vào khi nóng vì khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hạt tiêu sẽ sinh ra một loại chất không tốt cho sức khỏe.

    Bước 3: Gói nem ( cuốn nem )

    Trải bánh bò bía lên một mặt phẳng,đưa nhân vào, bạn cuộn tròn bánh nem lại thật khéo léo.

    Công đoạn cuốn nem này rất quan trọng vì bạn phải căn sao cho cái nem khi cuốn xong phải đảm bảo tiêu chí đó là không chặt quá cũng không được lỏng quá.

    Nếu cuốn lỏng thì khi rán nem sẽ có hình dáng không đẹp và dễ bị bung ra.

    Còn cuốn chặt quá sẽ dễ dẫn đến tình trạng khi rán nem dễ bị vỡ. Vậy nên công đoạn này rất cần bạn phải có một bàn tay khéo léo.

    Mẹo nhỏ:

    Kích thước lý tưởng của chiếc nem là chiều dài 5 cm – chiều rộng 2,5 cm.

    Bên Nem Bảo Khang đã nghiên cứu kích thước là hợp lý nhất vừa ăn với thói quen ăn uống của người Việt mình.

    Sau đó, nhúng nem vào bột chiên xù đã chế biến.

    Bước 4: Đưa nem hải sản vào nhúng với bột chiên giòn

    Bột chiên giòn đem hòa với một chút nước đến khi tạo nên hỗn hợp bột mịn, có độ sánh vừa phải không quá đặc nhưng cũng không quá lỏng.

    Cách chế chiên giòn để nhúng nem sao cho nem trở lên ngon nhất và tốt nhất :

    Bước 1 : Nguyên liệu làm bột nhúng.

    • Lấy 200ml nước.
    • Trứng gà: 1 quả.
    • Bột chiên giòn: 120gr.
    • Bột thơm: 30gr.

    Bước 2 : Quấy thật đều, hòa quyện vào nhau sao cho bột thật là mịn.

    Khi dùng đũa nhỏ giọi bột phải có một độ quánh dẻo vừa phải.

    Giúp bám trên bề mặt của từng cái nem được thật tốt.

    Bước 3 : Hãy nhúng nem vào bột mà bạn vừa làm.

    Bạn nhớ nhúng ngập miếng nem để nem được bám đều bột (bí quyết giữ đũa thật chặt – đừng chặt quá đến nỗi khiến cái nem bị gãy là được).

    Bước 5: Đưa nem hải sản lăn qua bột chiên xù

    chuẩn bị :

    Bột chiên xù: 200 gr.

    Hãy đưa nem đã nhúng bột chiên giòn ( đã làm bước trên) vào bột chiên xù.

    Tiếp theo, bạn lăn miếng nem vào bột chiên xù. Lăn qua nhiều lần để nem được phủ đều lớp bột áo rồi để miếng nem ra một đĩa riêng.

    Lời khuyên “mẹo” :

    • Nhúng bột chiên giòn xong hãy thật sự nhanh chóng nhúng ngay vào bột chiên xù ( vì nếu để lâu bọt sẽ bị khô sẽ chiên xù sẽ không dính vào chiếc nem đều và đẹp)
    • Hãy thật nhẹ tay ( nếu mạnh quá sẽ biến dạng chiếc nem)
    • Pha chế bột chiên giòn nhúng đừng loãng quá, loãng thì nem hải sản không bắt bột đều sẽ không đẹp mắt và ngon, rán dễ vỡ nem

    Cách chiên nem hải sản chuẩn nhất

    Nem Bảo Khang cũng đã viết 1 bài hướng dẫn sử dụng nem hải sản Bảo Khang cũng là hướng dẫn cách chiên (rán) nem.

    Mình sẽ để link ở dưới để bạn làm theo: Tại Đây.

    Lưu ý cách làm nem hải sản ngon và thơm hơn

    • Khi chiên chả nem bạn chú ý chỉ cần vàng nhạt hai mặt là có thể vớt nem ra rồi bởi nhân của chúng ta chuẩn bị đã chín rồi, nếu bạn chiên nem lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của tôm và ghẹ, ăn nem sẽ bị khô mất ngon.
    • Trong sốt mayonnaise đã có vị mặn nên khi nêm nếm gia vị bạn chú ý chỉ cho một xíu muối thôi và không nên cho thêm bất cứ gia vị nào nữa để tránh làm mặn nem. Nên dùng của hãng sốt mayonnaise ajinomoto ( hãng sốt mayonnaise mà Nem Bảo Khang rất thích).
    • Để món nem hải sản được ngon bạn lưu ý chọn thịt tôm và ghẹ thật tươi mới và không nên dùng loại thịt đã để lâu như vậy món ăn cũng không ngon.

    Kĩ thuật nâng cao hơn nên như bạn đã thấu hiểu được các kĩ thuật cách làm món ăn nem hải sản rồi thì đây sẽ là bài viết dành riêng cho bạn.

    Đây là những công thức và những kinh nghiệm giúp món ăn trở nên ngon hơn và tuyệt vời hơn.

    Những công thức bí mật và thủ thuật sẽ được đề cập trong bài viết dưới này

    Với hướng dẫn chia sẻ bí quyết của Nem Bảo Khang như trên, chúng ta chỉ tốn rất ít thời gian là đã có được món nem thật hấp dẫn phải không nào.

    Mùi nem thơm lừng, nhân nem ngon, ngọt lại có vị béo của sốt mayonnaise nữa khiến bạn ăn một lần là tuyệt vời luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Công Chả Phượng Cung Đình Huế
  • Cách Làm Nem Cuốn Rau Củ Thanh Mát
  • Cách Làm Chả Cốm Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cốm Thơm Ngon Chuẩn Hà Thành
  • Cách Làm Chả Cá Chiên Cốm Xanh Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Các Làm Mì Xào Giòn Hải Sản Ngon Mê Ly Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Sao Để Đến Mì Xào Dòn Ở Bình Thạnh Bằng Xe Buýt
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Ngon Nhất
  • Cách Làm Mì Xào Thịt Bò Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Mì Xào Giòn Hải Sản Và Mì Xào Giòn Thịt Bò, Lựa Chọn Cho Những Ngày Chán Cơm
  • Mì Gói Xào Thịt Bò Rau Cải
  • Mì xào giòn hải sản món ăn ngon của Việt Nam luôn là sự lựa chọn yêu thích của rất nhiều người vào những buổi tiệc gia đình, tiệc cuối tuần… Sợi mì giòn tan kết hợp với hải sản tươi ngon và các loại rau xanh vừa tạo nên món ăn hấp dẫn vừa cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu công thức làm mì xào giòn ngay sau đây.

    Để món ăn này thơm ngon chuẩn vị thì bí quyết nằm ở cách làm mì chiên giòn và cách làm nước xốt mì xào giòn. Với phần nguyên liệu phong phú, đa dạng nhưng lại không cầu kỳ và dễ tìm như tôm, thịt, mực, rau cải xanh, đậu cove… là bạn đã mang đến món ăn với hương vị đậm đà khó cưỡng.

    Mì xào hải sản giòn ngon bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

    CÁCH LÀM MÌ XÀO GIÒN HẢI SẢN

    Sơ chế nguyên liệu

    – Hành tím và tỏi khô bạn bóc sạch vỏ, rồi băm nhỏ.

    – Tôm tươi bạn cắt bỏ phần râu và chân rồi rửa sạch với nước, sau đó bóc vỏ.

    – Mực ống tươi rửa sạch, rồi dùng dao khứa chéo lên thân mực tạo vảy rồng. Sau đó, cắt thành miếng vừa ăn.

    – Chả cá viên rửa sơ rồi cắt làm hai.

    – Rau cải xanh tách thành từng bẹ, rửa sạch với nước rồi vớt ra để ráo. Tiếp theo, cắt thành từng khúc.

    – Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.

    – Gừng tươi cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi thái thành sợi nhỏ.

    – Hành lá bạn đem cắt bỏ rễ, rửa sạch, chia làm hai phần. Phần lá cắt thành từng khúc dài. Phần đầu băm nhỏ.

    – Đậu cove bẻ tước bỏ phần sơ ở giữa, rửa sạch rồi trước khi cắt khúc dài.

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Tiếp theo, bạn có thể tỉa thành hình bông hoa dáng dài hay khoanh tròn tùy ý.

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt hình múi cau.

    – Ớt bạn chia làm hai, một nửa tỉa hoa để trang trí, một nửa bỏ hạt thái lát.

    Ướp hải sản với gia vị

    Bạn cho tôm, mực ống vào tô rồi cho thêm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng tiêu xay, ½ muỗng nhỏ đường cát, 1 ít dầu ăn, ½ muỗng hành tỏi băm nhuyễn. Sau đó, dùng đũa trộn thật đều và ướp trong khoảng 20 phút cho chúng ngấm gia vị.

    Xào nguyên liệu

    Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, khi dầu sôi bạn cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đóm cho mực, tôm vào xào sơ, đến khi chúng vừa chín tới bạn tắt lửa cho chúng ra đĩa. Tiếp đến, bạn tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, cho hành tỏi băm cùng ớt bột vào rồi cho chả cá viên vào xào sơ khoảng 3 phút, rồi cho cà rốt, đậu cove vào xào chung đến khi chín thì trút ra đĩa.

    Xào mì và hoàn thành

    Tiếp theo, bạn cho gừng thái sợi vào phi thơm, như vậy sẽ giúp nước xốt mì chiên giòn tăng sức hấp dẫn. Đảo đều khoảng 5 phút, thì cho 2 đĩa xào bên trên vào chung. Nêm nếm cùng hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, nước sôi, dầu ăn cho vừa khẩu vị. Sau đó, đảo nhẹ hỗn hợp khoảng 2 phút cho chúng ngấm đều gia vị thì tắt bếp. Điều bạn cần lưu khi thực hiện cách làm mì xào hải sản chính là luôn để lửa lớn trong quá trình chế biến, để sợi mì được giòn vàng, nóng hổi và tạo được mùi thơm đặc trưng của mì xào giòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Sáng Nhanh Gọn Với Thịt Bò Xào Mì Tôm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bỏ Túi Ngay Bí Quyết Cách Làm Mì Gói, Mì Trứng, Mì Ý Xào Hải Sản Ngon
  • Tuyệt Chiêu Nấu Mì Xào Thập Cẩm Ngon
  • Tuyệt Chiêu Cho Món Mì Tôm Xào Hải Sản Đơn Giả Mà Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Mì Xào Cay Hải Sản Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100