Cách Chế Biến Bánh Bèo Từ Gạo Xay

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bèo Chén Đậm Nét Huế
  • Cách Làm Bánh Bèo Chén Huế Nhìn Là Thèm
  • Cách Làm Bánh Bèo Chén Có Xoáy Sâu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Đổ Bánh Bèo Có Xoáy
  • Cách Làm Bánh Bèo Chén Có Xoáy Thật Dễ.
    • – Nước mắm: băm nhuyễn cà chua, xào sơ với chút dầu ăn, sau đó thêm nước và đường nấu sôi tan đường, thêm 1 chút thơm băm nhuyễn vào rồi thêm mắm theo khẩu vị cho vừa miệng. Đa phần mọi người thường pha chứ không nấu mắm có chút cà và thơm. Nước mắm có vị ngọt nhẹ, hơi chua của thơm cà với mặn mặn của mắm.
    • – Mỡ hành: cắt nhỏ hành lá, thêm vào chút xíu muối cho có vị, nấu chút dầu ăn cho nóng già sau đó cho vào chén hành. Cách này mỡ hành sẽ luôn xanh tươi.
    • – Chà bông tôm khô: rửa sạch tôm khô, ngâm với nước nóng cho nở, sau đó xay cho nhỏ, cho vào chảo thêm chút mắm và đường, đảo lửa vừa cho đều và ráo lại là được.
    • Lần đầu hấp trước 1-2 cái để điều chỉnh bột đặc lỏng, bột không được quá lỏng bánh sẽ không xoáy được và hơi bở. Mọi người cứ xay bột với nước tỉ lệ như mình đi nấu cơm, nếu bột đặc thì cho thêm chút nước, còn lỏng quá thì cho vào chút xíu bột gạo bán sẵn để chữa cháy, vị cũng không thay đổi nhiều mọi người đừng lo lắng.

    Cách làm:

    – Nước mắm: băm nhuyễn cà chua, xào sơ với chút dầu ăn, sau đó thêm nước và đường nấu sôi tan đường, thêm 1 chút thơm băm nhuyễn vào rồi thêm mắm theo khẩu vị cho vừa miệng. Đa phần mọi người thường pha chứ không nấu mắm có chút cà và thơm. Nước mắm có vị ngọt nhẹ, hơi chua của thơm cà với mặn mặn của mắm.

    – Chà bông tôm khô: rửa sạch tôm khô, ngâm với nước nóng cho nở, sau đó xay cho nhỏ, cho vào chảo thêm chút mắm và đường, đảo lửa vừa cho đều và ráo lại là được.

    Vậy là xong, bày ra đĩa hoặc bát thưởng thức thôi.

      Lần đầu hấp trước 1-2 cái để điều chỉnh bột đặc lỏng, bột không được quá lỏng bánh sẽ không xoáy được và hơi bở. Mọi người cứ xay bột với nước tỉ lệ như mình đi nấu cơm, nếu bột đặc thì cho thêm chút nước, còn lỏng quá thì cho vào chút xíu bột gạo bán sẵn để chữa cháy, vị cũng không thay đổi nhiều mọi người đừng lo lắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • How To Make Stuffed Meat Buns
  • Cách Làm Bánh Dứa Đài Loan Dẻo Thơm Quá Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bèo Huế
  • Cách Làm Bánh Bèo Chay Đơn Giản, Dễ Làm
  • 10 Trend Thời Trang Quần Jeans Làm Mưa Làm Gió Trên Đường Phố New York
  • Đúc Bánh Xèo Từ Bột Gạo Quảng Ngãi

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Xèo Tôm Nhảy Quy Nhơn
  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Ngon Nhất.
  • Có Một Quán Bánh Xèo Hơn 20 Tuổi Đời Ở Quảng Nam Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • Các Món Ăn Vặt Hấp Dẫn Nổi Tiếng Của Quảng Bình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Giòn Thơm Ngon
  • Quảng Ngãi nổi tiếng với món bánh xèo Miền Trung, Bánh màu trắng vàng nhẹ nhưng thơm ngon thu hút nhiều du khách khi đến Quảng Ngãi không thể không thưởng thức món bánh xèo. Để có được món bánh ngon như vậy đều đặc biệt là ở nguyên liệu bột làm nên chúng đó chính là Bột Gạo. Bột gạo làm bánh xèo phải là gạo lúa 100% thì bánh mới ngon, còn nhiều loại gạo trên thị trường thì đa số là gạo dẻo và gạo pha trộn nên chất lượng bánh không đảm bảo.

    Nguyên liệu để đúc bánh xèo Quảng Ngãi

    – Bột bánh xèo nguyên chất 100% từ gạo lúa quê trồng bên Út Hà Đặc Sản

    – Tôm, thịt, mực, thịt bò,.. tùy theo sở thích mà thêm nhiều hải sản hơn

    – Hành tây, hành lá, hành khô, giá đỗ, ớt tươi, chanh, tỏi.

    – Rau sống

    – Muối, hạt tiêu, đường và các gia vị cần thiết

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Thịt ba chỉ thái mỏng hoặc bằm sơ, ướp gia vị, hành khô. Tôm – thịt- mực.. làm sạch ướp gia vị đem xào chín sơ qua

    – Hành tây bóc vỏ thái múi cau ngâm nước đá. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Cà rốt thái hoa đẹp mắt. Hành lá xắt nhỏ.

    – Đỗ xanh đồ chín.

    Ngâm Bột Bánh Xèo:

    👉Chọn bột gạo nguyên chất bên Út Hà Đặc Sản – Đổ nước hoà vào bột khuấy cho bột ướt đều

    Ngâm ít nhất 3 tiếng, để bột lắng xuống sau đó chắc phần nước lóng ở trên bỏ đi như lọc phần cặn bẩn rồi đổ nước mới vào.

    Cho lượng nước vừa đủ ko đặc cũng ko lỏng (nên cho ít nước khuấy dần đổ thử 1 cái xem sao nếu đặc thì cho nước đến khi vừa là được). Khuấy đều đến khi có hỗn hợp lỏng, không vón cục. Không nên pha bột đặc khiến vỏ bánh dày, không giòn, khó chín.

    Cho thêm gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, lá hành vào bột tùy thích (nếu muốn bánh vàng thì cho ít bột nghệ hoặc làm màu từ đường)

    Pha nước chấm:

    – Nước chấm pha chua ngọt theo tỷ lệ: 5 nước, 2 đường, 1.5 mắm, 1 nước cốt chanh rồi thêm tỏi, ớt băm vào.

    Nước chấm mặn thì đâm nhuyễn tỏi- ớt- đường- bột ngot và nặn xíu chanh, hơi nhiều đường để tạo độ sệt k dc quá nhiều sẽ ngọt, sau khi đâm nhuyễn cho ít nước sôi vào sệt sệt khuấy đều rùi đổ nước mắm nguyên chất vào

    Đổ Bánh Xèo

    • Cho một thìa dầu ăn vào chảo chống dính, chờ dầu sôi.
    • Cho hỗn hợp nhân tôm thịt hay hải sản vào chảo đảo sơ
    • Đổ một thìa bột vào láng cho thật mỏng. Đậy vung khoảng 1 phút cho chín. Cho đỗ giá sống lên. Gập đôi bánh và chờ cho giòn đều 2 mặt.
    • Gắp bánh ra đĩa, thưởng thức nóng. Khi ăn cuộn bánh xèo vào bánh tráng hoặc lá cải xanh, thêm rau sống, chấm nước chua ngọt hay nước mắm mặn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhớ Mãi Không Quên Hương Vị Bánh Xèo Quảng Ngãi
  • Có Gì Lạ Trong Món Bánh Xèo Phú Yên Mà Hấp Dẫn Đến Vậy?
  • 9+ Tuyệt Kỹ Pha Bột Bánh Xèo Đơn Giản Ngon “hết Sảy Con Bà Bảy”
  • Cách Tự Làm Bánh Xèo Bằng Bột Pha Sẵn Giòn Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Bánh Xèo Tại Nhà Thơm Ngon, Giòn Rụm ‘ăn Là Ghiền’
  • Bánh Xèo Ngâm Gạo Qua Đêm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Mỹ
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Kiểu Mỹ
  • Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Âu:
  • Cách Làm Bò Bít Tết (Beefsteak) Sốt Nấm
  • Cách Làm Bò Bít Tết Bằng Chảo Đơn Giản Tại Nhà
  • Mua chỉ có vài bịch bột của Việt Nam mà chạy xa quá, ngán ngược nên ròm ngâm gạo qua đêm, cùng với ít cơm nguội, sáng xay bằng máy xay sinh tố lần 1, sau đó xay thêm lần nữa. Khi xay xong, ròm cho đậu xanh đánh vào (đậu xanh hấp và tán nhuyễn), một ít nước cốt dừa, một cái trứng, hành lá. Rồi đổ bánh thôi.

    Con thích bánh xèo lắm nên chiều này con lết vô nhà là con có bánh xèo con ăn. Sáng nay con đi học mà mẹ quên, hớt ha hớt hải kiếm con khắp nơi trong nhà dù sáng mẹ dậy rồi mẹ qua phòng con, kêu con dậy đi học. Lý do hớt hải kiếm đứa con là vì còn 1 thằng ngồi trong nhà nên cứ nhớ 2 đứa cùng nghỉ.

    Cách làm của ròm;

    Gạo mới thì bánh ngon hơn gạo cũ nha em. Ngâm 500gram gạo với nước khoảng từ xế chiều đến tối, đổ nước đi, sau đó cho cơm nguội vô và vo lại rồi đổ nước đi, thêm nước mới vô rồi cho nó qua đêm, sáng hôm sau đổ nước đi, rồi sau đó xay với lượng nước vừa đủ.

    Chị cho 2 muỗng súp(TBSP) cơm nguội, và 2 muỗng súp đậu xanh hấp và tán nhuyễn, 200ml nước cốt dừa, 1 trứng và hành lá, chút muối, đường. Vậy thôi em.

    Sau đó chị Maria có bày kỹ càng hơn chút, các bạn có thể làm theo nha

    4 chén gạo cũ loại dài ,long grain ngâm qua đêm cùng 1/3 cup chén đậu xanh cà ,1/3 chén cơm nguội , cơm chín rồi phơi khô thì dòn hơn nhiều ,nếu không có cơm khô hay cơm nguội thì cho thêm 1 muỗng canh white hay yellow corn meal ,đừng cho nhiều vì qúa doǹ khi để nguội sẽ cứng mất ngon.

    Khi xay xong cho 1 1/2 muỗng café muối và pha bột lượng nước không lỏng và không qúa đặc,đặc hơn bột bánh cuốn, để 2 giờ sau khi xay cho bột nở rồi hãy đổ, cho thêm bột nghệ, hành lá vô không thêm gì nữa. Để bột nở sau khi xay 2h thì đổ bánhh sẽ dòn rụm,cho dầu thêm vòng rìa bánh lúc bánh gần chín,dòn ,rất dể lấy bánh .

    Cách làm bằng bột nhen

    CÁCH LÀM BẰNG BỘT BÁN SẴN/

    Thêm cái hình đổ bánh xèo cho vui

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuyết Minh Về Một Món Ăn Việt Nam: Món Bánh Xèo
  • Lạ Lùng Bánh Xèo Vỏ Bình Định
  • Cách Làm Bánh Xèo Ngay Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Làm Bánh Xèo Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cùng Học Cách Làm Bánh Xèo Nhật Bản Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản Bằng Bột Gạo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Bột Gạo Ngon Đúng Chuẩn Truyền Thống
  • Cách Làm Bánh Xèo Vừa Giòn Vừa Ngon Tại Nhà
  • Giới Thiệu Về Món Bánh Xèo (Wiki) Mà Bạn Nên Biết
  • Thích Thú Với Cách Làm Bánh Xèo Bạc Liêu “giồng Nhãn”
  • Bật Mí Bí Quyết Làm Món Bánh Xèo Nhật Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách làm bánh xèo là công thức làm món ăn vặt đường phố rất phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước châu Á với nhiều tên gọi khác nhau tuỳ theo từng quốc gia, địa phương hay vùng miền. Sở dĩ nó phổ biến như vậy là bởi công thức làm khá đơn giản mà lại rất ngon miệng, phù hợp với nhiều đối tượng.

    Để làm được những chiếc bánh xèo ngon, bạn thực hiện như sau:

    Nguyên liệu cần có để làm bánh xèo ngon gồm có

    Để có được những chiếc bánh xèo ngon thì bạn cần chuẩn bị 3 nhóm nguyên liệu chính bao gồm:

    Vỏ bánh xèo

    Bột gạo: Bột gạo để làm vỏ bánh xèo gồm 2/3 bột gạo tẻ và 1/3 bột gạo nếp để tạo ra sự kết dính giữa các hạt bột. Với suất bánh xèo cho 4 người ăn, bạn chuẩn bị chừng 200 gram bột gạo.

    Nước trộn bột: Để hoà bột, bạn không dùng nước lọc như các loại bánh thông thường khác mà bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau: nước lọc (250ml), bia tươi (100ml), nước cốt dừa (50ml), muối (0,5 thìa café), bột nghệ (0,5 thìa café), dầu ăn (1 thìa café)

    Nhân bánh xèo

    Thịt bò: Chọn phần thịt nạc vai bò hoặc thăn bò để cho mềm. Phần thịt này bạn cần băm thật nhỏ hoặc xay nhuyễn. Nếu bạn muốn có cảm giác miếng thịt thì có thể thái thành các miếng con mỏng, nhỏ. Chuẩn bị 2 lạng thịt bò xay.

    Tôm thịt: Tôm thịt để làm bánh xèo có thể là tôm sông hay tôm biển tuỳ ý. Kích cỡ của tôm cũng do bạn tuỳ chọn, nếu tôm to thì có thể xắt thành các miếng nhỏ còn tôm nhỏ thì có thể để nguyên con. Chuẩn bị 2 lạng tôm.

    Hành tây và giá đỗ: Đây là hai phần nhân quan trọng tiếp theo của món bánh xèo. Hành tây bạn chuẩn bị 1 củ cỡ vừa còn với giá đỗ thì bạn chuẩn bị khoảng chừng 2 lạng.

    Nguyên liệu và gia vị khác: Để nhân bánh xèo ngon hơn, bạn chuẩn bị thêm các phần nguyên liệu khác bao gồm gừng, hành khô, hành tươi, gia vị làm bếp, tiêu, rau sống…

    Nước chấm bánh xèo: Nước chấm bánh xèo sẽ là nước chấm rau củ pha chua ngọt. Do vậy, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm nước chấm bánh xèo: ½ củ cà rốt, ½ củ su hào, ớt tươi, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, chanh, tỏi.

    Cách làm bánh xèo đơn giản và ngon như sau

    Trộn đều phần bột gạo + muối + bột nghệ và với nhau cho thật đều. Ở một chiếc tô khác, bạn cũng trộn chung phần nước lọc + bia + dầu ăn + nước cốt dừa vào với nhau.

    Từ từ rót phần hỗn hợp này vào tô bột, khuấy cho thật đều để bột không bị vón cục và loảng mịn thì thôi. Tiếp đến, bạn cắt khúc chừng 2 – 3 cây hành lá rồi khuấy cùng bột. Để phần hỗn hợp bột làm vỏ bánh này nghỉ trong nửa tiếng.

    Cho ướp thịt bò xay với một chút gia vị cho ngấm. Với phần tôm, bạn cũng đem làm sạch, băm nhỏ và ướp gia vị tương tự như ướp thịt bò. Với phần hành tây, bạn bổ thành những lát mỏng rồi để riêng ra bát. Giá đỗ bạn rửa sạch rồi để cho ráo nước.

    Phi thơm chảo dầu ăn, cho phần thịt bò và tôm vào xào chín trước. Xào xào, bạn cho hành tây vào xào cùng trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp và để riêng phần nguyên liệu này.

    Thái lát mỏng phần cà rốt và su hào đã chuẩn bị. Tiếp đến, bạn đập dập và băm nhỏ phần tỏi ớt rồi cho vào bát hỗn hợp. Trộn đều phần nguyên liệu này với 2 thìa café đường + 3 thìa café mắm + 2 thìa café nước lọc cho đều. Xong xuôi, bạn cho tiếp 2 thìa café cốt chanh vào khuấy cho tan rồi điều chỉnh lại gia vị cho vừa khẩu vị là được.

    Làm nóng chảo, tiếp đến bạn cho tiếp 2 thìa café dầu ăn vào và láng cho tất cả các mặt chảo được phủ đều dầu. Tiếp đến, bạn múc một thìa canh bột để làm vỏ bánh và láng đều cho thật mỏng. Đậy vung lại cho bột chín trong vòng 30 giây.

    Mở vun chảo, cho tiếp phần nhân đã xào và giá đỗ vào giữa bánh và dàn thành một đường thẳng dẹp ở giữa tâm bánh. Tiếp tục đậy vung chảo trong 1 phút để các nguyên liệu chin hẳn.

    Hết thời gian trên, bạn mở vung và dung đũa hoặc kẹp gấp đôi bánh lại theo hình bán nguyệt và dùng thìa ấn hơi dẹp xuống. Lật lại mặt bánh để các mặt vàng đều và gắp ra thưởng thức khi bánh còn nóng với nước chấm đã làm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Bánh Xèo: Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Gạo Giòn Lâu Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Bằng Chảo Chống Dính
  • Dân Dã Với Món Bánh Xèo Vỏ Bình Định
  • Cách Làm Bánh Xèo Ấn Độ Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Nha Trang
  • Cách Pha Bột Bánh Xèo Giòn Lâu Nhờ Bí Quyết Từ Bột Gạo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Ngon Lạ Miền Nam Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Cách Làm Bánh Chuối Nếp Nướng
  • Bánh Chuối Nướng Phô Mai Dễ Làm Mà Chén Cực Ngon
  • Cách Làm Bò Né Cuốn Bánh Tráng Tại Gia Ngon Phát Hờn
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Bò Bía Thơm Ngon Ngọt Bùi Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị khi pha bột bánh xèo

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Với một công thức để pha chế bánh xèo làm sao cho giòn lâu thì không thể thiếu bí quyết và mẹo khi làm. Nguyên liệu để chế biến vỏ bánh xèo bao gồm:

    • Gạo xay (từ gạo tươi): 400 gram.
    • Đậu nành: 40 gram.
    • Bột mì đa dụng (hoặc bột mì số 8): 40 gram.
    • Hạt nêm: 1 muỗng.
    • Muối: 1 muỗng.
    • Nước cốt dừa: 400ml.
    • Bột nghệ.

    Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì khi làm bột bánh xèo?

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu khi pha chế bột bánh xèo

    Bạn nên lựa chọn loại gạo không quá khô hoặc không quá dẻo. Nếu bạn chọn phải loại gạo quá dẻo thì khi chiên, bánh sẽ không được giòn như mong muốn. Trước khi cho vào xay, bạn cần phải vo và ngâm gạo.

    Đối với đậu nành, trước khi chuẩn bị cho công đoạn pha chế thì bạn nên rửa sạch, bóc bỏ đậu nành sao cho thật sạch.

    Đậu nành và gạo là hai nguyên liệu cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Thời gian để ngâm gạo với đậu nành giống nhau, khoảng 6-10 tiếng. Không nên ngâm gạo và đậu nành lâu quá dẫn tới khó khăn trong việc pha chế bột bánh xèo.

    Hướng dẫn cách chế biến bột bánh xèo

    Ở công đoạn này, bạn cần chuẩn bị máy xay sinh tố để có thể xay nhuyễn các nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên:

    • Bước 1: Cho gạo và đậu nành đã ngâm và bóc vỏ vào máy xay.
    • Bước 2: Cho một nửa lượng cốt dừa vào máy. Đóng nắp, xay nhuyễn ba nguyên liệu trên.
    • Bước 3: Sau khi xay nhuyễn, bạn đổ nốt số lượng nước cốt dừa vừa chuẩn bị vào máy xay.
    • Bước 4: Cuối cùng, cho muối và hạt nêm (mỗi thứ 1 muỗng), bột mì vào rồi tiếp tục xay. Bạn xay những nguyên liệu này cho đến khi sờ vào thấy mịn thì đạt yêu cầu.
    • Bước 5: Đổ phần vừa xay ra thau, và cho thêm khoảng 200ml lượng nước cốt dừa còn lại để điều chỉnh và pha chế độ đặc của bột bánh xèo.
    • Bước 6: Cho 1 muỗng cà phê bột nghệ.

    Cách pha chế bột nghệ cho bánh xèo

    Đối với bột nghệ, bạn cho bột nghệ vào bát con, sau đó múc một muỗng bột vừa pha chế đổ vào rồi khuấy đều cho tới khi màu sắc biến chuyển. Khi nào đạt màu sắc như mong muốn, bạn đổ bột nghệ vào nguyên liệu vừa xay và khuấy đều.

    Bột bánh xèo sẽ chuyển sang màu đậm hơn trong quá trình pha chế. Bạn khuấy đều tay trong khoảng 15 phút cho tới khi bột nở ra.

    Đó là công thức pha chế chế biến bột bánh xèo để cho món ngon này trở nên giòn hơn khi ăn, đồng thời vẫn giữ được hương vị, mùi vị của bánh khi nếm cùng với nước chấm.

    Chuẩn bị đồ ăn kèm với bánh xèo

    Rau sống và nước chấm ăn kèm khi ăn bánh xèo

    Khi ăn bánh xèo điều không thể thiếu nhất chính là nước chấm và rau sống. Đây là hai nguyên liệu khiến cho món bánh xèo trở nên đậm vị hơn, khi ăn không có cảm giác ngấy. Bánh xèo có màu vàng tươi đi cùng với phần bánh giòn cộng thêm nhân bánh từ tôm và thịt, hành lá khi ăn kèm với rau sống chấm với nước mắm được pha chế chua cay ngọt khiến người ăn sẽ không thể quên được hương vị bánh xèo khi phá chế theo công thức từ bột gạo.

    Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm máy xay sinh tố, máy xay đa năng, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới nền tảng mua hàng trực tuyến chúng tôi Với trên 10 năm uy tín cung cấp dịch vụ bán hàng trên toàn quốc, META chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm mua sắm thật lý thú và hữu dụng.

    Liên hệ ngay tới META qua địa chỉ và số hotline:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Làm Bánh Xèo Miền Tây Thơm Ngon Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Bánh Xèo Giòn Lâu Từ Bột Trộn Sẵn Hương Xưa
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cà Rốt Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Phú Sĩ Độc Đáo, Siêu “hot”, Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phú Sĩ Ngon Mà Đẹp Mắt Vô Cùng
  • Công Thức Bánh Xèo: Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Gạo Giòn Lâu Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản Bằng Bột Gạo
  • Cách Làm Bánh Xèo Bột Gạo Ngon Đúng Chuẩn Truyền Thống
  • Cách Làm Bánh Xèo Vừa Giòn Vừa Ngon Tại Nhà
  • Giới Thiệu Về Món Bánh Xèo (Wiki) Mà Bạn Nên Biết
  • Thích Thú Với Cách Làm Bánh Xèo Bạc Liêu “giồng Nhãn”
  • Bánh xèo – món bánh đặc sản Việt Nam ngon không thể bỏ qua

    Bánh xèo Việt Nam từ lâu đã là một món ăn đặc sản nổi tiếng nhiều người biết đến và cả nổi tiếng ở nước ngoài với danh xưng “pizza của Việt Nam”. Với màu sắc bắt mắt, hương vị tuyệt đỉnh của lớp bột bánh xèo cùng nhân tôm thịt ngọt thanh, bánh xèo xứng đáng được vinh danh là một trong những loại bánh ngon nhất Việt Nam.

    Bột bánh xèo Việt Nam bột gạo

    Làm bánh xèo có khó không?

    Cách chọn nguyên liệu làm bánh xèo

    Làm bánh xèo không hề khó, chỉ cần bạn bỏ ra chút thời gian tìm mua nguyên liệu – có bán sẵn ở bất kỳ siêu thị lớn nhỏ nào. Những nguyên liệu làm bánh xèo cơ bản nhất chỉ cần bột bánh xèo, trứng, hành lá, nhân thịt, nhân tôm hoặc nhân khác tùy ý và một ít rau cải, hành tỏi ớt.

    Cách pha bột bánh xèo ngon nhất

    Cách làm bánh xèo bằng bột gạo mới nhất

    Bánh xèo làm từ bột gạo không hề khó làm, chỉ là so với việc sử dụng bột bánh xèo pha sẵn thì bạn phải tốn thêm một công đoạn tự pha bột bánh xèo nữa mà thôi. Công thức pha bột bánh xèo bột gạo cũng khá đơn giản: bột gạo, nước cốt dừa, nước sạch, muối và một ít bia.

    Tuyệt chiêu làm bánh xèo ngon

    Công đoạn pha bột bánh chính là công đoạn quan trọng nhất vì bột bánh ngon sẽ giúp bánh làm ra ngon và giòn lâu. Và bí kíp khi pha bột bánh xèo chính là thêm nước từ từ, khuấy bột cẩn thận và thêm một ít bia, để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng để bột hút nước và kết dính tốt khi chiên trong chảo, không bị rách mất.

    Mách bạn những tuyệt chiêu đổ bánh xèo ngon nhất

    Bí quyết cách làm bánh xèo giòn

    Bánh xèo không hề khó làm, nhưng để làm ra chiếc bánh xèo vừa ngon vừa giòn lâu không bị ỉu thì không phải ai cũng làm được, lý do là ở công đoạn pha bột và tráng bánh trong chảo. Thứ nhất không được hấp tấp, pha bột bánh xèo xong phải chờ 30-60 phút để bột thấm nước thì bánh khi chiên mới giòn ngon.

    Hướng dẫn chiên bánh xèo giòn

    Điểm lưu ý thứ hai chính là chọn chiếc chảo để tráng bánh. Nếu không có kinh nghiệm chọn chảo làm bánh, bạn sẽ có thể đổ sai lượng bột cho mỗi chiếc bánh khiến bánh xèo quá dày hay quá mỏng đều làm chiếc bánh không thể giữ được đồ giòn và độ ngon lâu.

    Kỹ thuật đổ bánh xèo không dính chảo

    Để bánh xèo làm ra có thể chín đều 2 mặt và không bị khét, bánh xèo không bị dính chảo chính là mục tiêu tiếp theo của người làm bánh xèo cho chiếc bánh xèo thành phẩm đẹp nhất, hoàn hảo nhất. Để làm được điều này, bạn cần chú ý lượng dầu nếu sử dụng chảo không phải chảo chống dính và kiểm tra kỹ xem chảo có bị vết xước nào không.

    Cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính

    Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn làm ra được chiếc bánh xèo ngon, ưng ý!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Bằng Chảo Chống Dính
  • Dân Dã Với Món Bánh Xèo Vỏ Bình Định
  • Cách Làm Bánh Xèo Ấn Độ Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Nha Trang
  • Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ Chuẩn Hương Vị Việt
  • Cách Làm Bánh Xèo Bột Gạo Ngon Đúng Chuẩn Truyền Thống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Vừa Giòn Vừa Ngon Tại Nhà
  • Giới Thiệu Về Món Bánh Xèo (Wiki) Mà Bạn Nên Biết
  • Thích Thú Với Cách Làm Bánh Xèo Bạc Liêu “giồng Nhãn”
  • Bật Mí Bí Quyết Làm Món Bánh Xèo Nhật Đơn Giản Tại Nhà
  • Về Đầm Chuồn Thưởng Thức Món Bánh Khoái Cá Kình Nguyên Con Ở Huế
  • Ẩm thực Việt Nam có rất nhiều loại bánh được làm từ bột gạo, và một trong những loại bánh dân dã, dễ làm, được lòng nhiều người chính là Bánh Xèo Bột Gạo. Với hương vị dẻo mịn của vỏ bánh xèo, chút thơm ngọt của nhân tôm thịt, vị thanh mát của các loại rau ăn kèm, Bánh Xèo Bột Gạo hút hồn không chỉ người Việt Nam mà cả người ngoại quốc.

    Công thức cơ bản:

    Bột gạo miền Tây – loại bột làm nên món Bánh Xèo thơm ngon

    + 200g bột gạo

    + 1 thìa cà phê bột gạo

    + 400ml nước cốt dừa

    + 1/2 thìa muối

    + 300g thịt ba chỉ

    + 300g tôm bạc nhỏ

    + Hành lá cắt nhỏ

    + Rau thơm các loại, xà lách, cải xanh, giá đỗ,…

    + Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tỏi, ớt, chanh, dầu ăn,…

    Tôm, thịt sau khi ướp gia vị

    – Tôm làm sạch, bỏ đầu, để nguyên con (có thể thay thế bằng tôm khô).

    – Thịt rửa sạch, thái mỏng, cho chung vào tô đựng tôm.

    – Ướp thịt và tôm với muối, mắm, bột ngọt, tiêu, hành tỏi ít nhất 20 phút cho thấm đều gia vị.

    – Hành lá làm sạch, bỏ rễ, thái nhỏ.

    – Giá đỗ rửa sạch, loại bỏ vỏ, ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi để ráo.

    – Rau thơm các loại làm sạch sẽ, xếp vào 1 đĩa riêng.

    – Trộn bột gạo với bột nghẹ, nước cốt dừa, muối và nước thành hỗn hợp hơi lỏng.

    – Lọc qua rây để loại bỏ phần bột chưa tan.

    – Cho hành lá đã cắt nhỏ vào bột bánh xèo và khuấy đều.

    – Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu không có tủ lạnh thì nên để ở nơi thoáng mát, nhiệt độ thấp.

    – Trong thời gian để bột nghỉ, thỉnh thoảng khuấy đều bột để tránh bột bị lắng xuống.

    Bát nước chấm Bánh Xèo Bột Gạo

    – Cho tỏi, ớt, đường vào cối giã nhỏ, thêm nước để hòa tan đường.

    – Rót hỗn hợp ra chén, thêm nước mắm cho vừa khẩu vị.

    – Vắt chanh vào chén nước chấm, thêm ít tỏi ớt băm cho đẹp mắt.

    – Cho chảo lên bếp đun nóng, rồi cho ít dầu ăn vào tráng đều chảo, sau đó cho tôm thịt vào xào sơ, để riêng.

    – Làm sạch chảo, cho ít dầu ăn vào tráng đều chảo, múc 1 muỗng (vá) bột cho vào chảo, tráng đều, đậy nắp vung cho đến khi bánh hơi se lại.

    – Cho giá đỗ, nhân tôm thịt, hành lá vào bánh rồi dùng muôi gấp đôi bánh lại, đậy nắp vung khoảng 3 phút cho bánh chín, lật lại bánh khoảng 1 phút cho chín đều rồi múc ra.

    – Tiếp tục các bước trên cho đến khi chiên hết bột.

    Đĩa bánh xèo hấp dẫn làm từ Bột Gạo Miền Tây

    – Xếp bánh xèo lên đĩa theo hình cánh quạt cho đẹp, một bên để rau thơm và nước chấm.

    – Khi ăn lấy bánh tráng, cho rau, bánh xèo vào cuộn lại và chấm với nước chấm đã chuẩn bị.

    + Để bột bánh giòn hơn, bạn có thể thêm một chút bia vào trong bột.

    + Bạn có thể không sử dụng bột nghệ, bánh xèo sẽ có màu trắng bắt mắt.

    Bánh Xèo Bột Gạo màu trắng

    + Nếu không thích nhân tôm thịt, bạn có thể thay thế bằng các loại nhân mình thích tạo thành các loại Bánh Xèo Nấm Mối, Bánh Xèo Lòng Vịt,… hấp dẫn.

    Thông tin liên hệ:

    CƠ SỞ SẢN XUẤT BỘT GẠO MIỀN TÂY

    Địa chỉ: 2/9 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TPHCM

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản Bằng Bột Gạo
  • Công Thức Bánh Xèo: Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Gạo Giòn Lâu Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Bằng Chảo Chống Dính
  • Dân Dã Với Món Bánh Xèo Vỏ Bình Định
  • Cách Làm Bánh Xèo Ấn Độ Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Cách Làm Bánh Xèo Từ Bột Làm Bánh Xèo Pha Sẵn Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Với Bạn Cách Làm Bánh Xèo Bằng Chảo Chống Dính Cực Hay
  • Cách Làm Bánh Xèo Bằng Chảo Chống Dính Cực Dễ
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Bà Dưỡng Ngon, Độc, Mới Lạ
  • Cách Làm Bánh Xèo Tại Nhà Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Tôm Nhảy
  • Đây không phải là một món ăn phức tạp mà ngược lại khá là đơn giản và rất dễ để chế biến tại nhà. Với các loại nguyên liệu dễ tìm, cây nhà lá vườn và đặc biệt đơn giản hơn nữa khi hiện nay đã có bột làm bánh xèo trộn sẵn. Không cần quá nhiều kỹ thuật, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm được một món ăn ngon cho cả nhà rồi đó.

    • Bột bánh xèo Mikko Hương xưa: 250g (1 túi bột 500g, phần còn lại cột kín và bảo quản ở nơi khô để lần sau tiếp tục sử dụng)
    • Bột nước cốt dừa Mikko Hương xưa: 50g (hoặc có thể thay thế bằng 50ml nước cốt dừa)
    • Tôm sú: 200g (Chọn tôm sú vì đây là loại tôm có kích thước lớn và thịt chắc, ngọt)
    • Thịt ba chỉ: 300g
    • Hành tây: 2 củ
    • Hành lá: 1 bó nhỏ khoảng 10 cây
    • Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
    • Rau sống ăn kèm: xà lách, cải bẹ xanh non, rau thơm, dưa leo…
    • Bánh tráng ăn kèm

    Trước kia bột bánh xèo được làm từ bột gạo xay nhưng hiện nay với cuộc sống bận rộn thì đó là một việc khá mất thời gian. Vì vậy sử dụng bột bánh xèo pha sẵn là một biện pháp cực kì hữu ích và thiết thực. Với các ưu điểm nhanh gọn, tiện lợi mà lại ngon và đảm bảo vệ sinh thì bột pha sẵn hiện nay được rất nhiều chị em nội trợ tin dùng.

    Vì sử dụng bột pha sẵn nên chúng ta có thể làm bánh xèo không cần bột nghệ mà bánh vẫn có màu vàng ươm đẹp mắt.

    Cho bột bánh xèo và bột nước cốt dừa vào một cái tô lớn, thêm nửa muỗng muối vào chung rồi trộn đều. Tiếp đó, bạn đổ khoảng 400ml nước cùng với 100ml bia (đây là cách làm bột bánh xèo giòn hơn đó), khuấy đều đến khi bột tan.

    Khi bột đã tan đều trong nước và tạo thành hỗn hợp lỏng, bạn cho thêm hành lá thái nhỏ vào khuấy đều. Sau đó để cho bột nghỉ và tiếp tục chế biến phần nhân bánh.

    Tôm sú rửa sạch, bỏ đầu, bóc sạch vỏ, chỉ sử dụng phần thịt tôm. Lưu ý, bạn hãy rút bỏ hết đường chỉ đen ở sống lưng tôm để bớt mùi tanh của tôm.

    Cho tôm và thịt vào chung một tô, cho vào tô 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm và 1 ít đầu hành thái nhỏ (khoảng 1 muỗng). Trộn đều lên rồi ướp khoảng 10 – 15 phút cho thịt thấm vị.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

    Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

    Nấm hương rửa sạch, thái sợi.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Các loại rau sống ăn kèm bỏ gốc, nhặt các lá sâu, úa, rửa sạch với nước, khi rửa cho thêm ít muối, để ráo. Dưa leo thái lát dài, mỏng để ăn kèm.

    1 muỗng nước chanh, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi xay (băm nhỏ), 1 trái ớt băm nhuyễn. Cho tất cả vào chén nhỏ rồi khuấy đều.

    Sau khi thấy nhân bánh chín tới, bạn khuấy đều bột làm bánh xèo rồi múc 1 vá đổ vào chảo, lưu ý là đổ xung quanh phần viền chảo để bột có thể chảy vào giữa, nếu đổ từ giữa chảo trước thì bạn sẽ không kịp trang đều bột vì chảo đang nóng, bột chín nhanh. Sau đó nghiêng chảo để tráng đều lớp bột.

    Để lửa vừa chiên đến khi bánh vàng đều thì cho giá, nấm và hành lá thái nhỏ lên trên mặt bánh. Khi bánh chín vàng, rìa bánh hơi khô và bật lên gập bánh lại, lật đều các mặt rồi cho ra đĩa.

    Tiếp tục làm đến khi hết.

    1. Có thể chiên bánh xèo cho đến khi chín vàng rồi lấy ra ngay hoặc để thêm một lúc để bánh vàng giòn. Chiên càng lâu thì bánh sẽ càng giòn, ngon hơn, tuy nhiên phải lưu ý vì bánh có thể bị cháy.
    2. Nên dùng ngay sau khi bánh ra khỏi chảo vì lúc này bánh nóng giòn rất ngon. Nếu để quá lâu bánh sẽ bị ỉu, không còn nóng nên ăn rất nhanh ngán.
    3. Bánh sau khi chiên bạn nên đặt lên giấy mềm thấm dầu hoặc vỉ nướng cho thông thoáng và để bánh ráo bớt dầu. Cách này giúp bánh giòn lâu hơn và ăn nhiều cũng không bị ngán.

    Bạn có thể dùng kéo cắt bánh thành các miếng nhỏ hoặc dùng đũa, tay xé miếng vừa ăn. Cuốn với bánh tráng, rau sống, dưa leo và chấm nước mắm chua chua ngọt ngọt rồi thưởng thức.

    Bánh xèo vừa ra lò thơm nức nóng hổi với phần nhân tôm thịt kết hợp với vị thanh mát của rau sống và vị chua chua ngọt ngọt của nước chấm chắc chắn sẽ là hương vị khiến bạn không thể nào quên.

    Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

    Hotline: 19003089

    Email: [email protected]

    Website: https://mikkohuongxua.vn

    Cửa hàng bột MIKKO chúng tôi

    Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

    Điện thoại: (84 – 28) 38535144

    Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng

    Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

    Điện thoại: 0236 3645 777

    Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ

    Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

    Điện thoại: 0292 381 2400

    Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long

    Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

    Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

    Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

    Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang

    Điện thoại: 0258 388 3656

    Tags: bột làm bánh xèocách làm bánh xèo bột Hương xưacách làm bột bánh xèo giònlàm bánh xèo không cần bột nghệ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Ngon Và Giòn Tan Đơn Giản Nhất
  • Cách Nướng Cá Đuối Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Từ Bếp Nướng Điện Giá Rẻ
  • Trổ Tài Làm Bánh Bò Bằng Bột Mì Vào Ngày Cuối Tuần
  • Cách Sử Dụng Bột Nở Trong Làm Bánh
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Nhanh Gọn Từ Bánh Tráng Gạo Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Từ Tinh Bột Gạo Đơn Giản Và Chuẩn Vị
  • Cách Ngâm Gạo Làm Bánh Cuốn, Cách Chọn Gạo Làm Bánh Cuốn Ngon
  • Cách Ngâm Gạo Làm Bánh Cuốn Chuẩn, Làm Bánh Ngon Hết Ý
  • Bánh Cuốn Trứng Ngon Lạ Của Người Dân Hà Giang
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Cuốn Thịt Heo Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Nhanh Gọn từ Bánh Tráng Gạo Khô – Easy Hot Steamy Rice Rolls made from Dry Rice Papers (English instruction below)

    Mình là một con nghiện bánh cuốn sống xa nhà và không thể tự tráng đc bánh cuốn ngon. Mình thử cách dùng bánh tráng khô loại làm gỏi cuốn để làm bánh cuốn. Bánh tráng gạo khô chính là bánh cuốn hấp nồi hơi to và phơi khô, làm ngược lại quá trình sẽ ra bánh cuốn. Kết quả bánh cuốn trắng, mềm mại rất ngon cỡ 80% bánh cuốn bán ở VN.

    Mình theo phương pháp Nhịn ăn Gián đoạn IF ở group Intermittent Fasting Việt Nam giảm 15kg từ 71kg còn 56kg nhưng mình vẫn thích và luôn ăn ngon. Cách làm mỗi lần 1 ít bánh tráng này giúp kiểm soát calo, nhóm chất khá tốt mỗi khi lên cơn thèm bánh cuốn không lo bị tăng cân tích mỡ.

    Nguyên liệu và dụng cụ cần có để làm bánh cuốn

    • 10 bánh tráng khô hiệu Ba Cây Tre.
    • 2 thìa dầu ăn
    • (*) 200 gr thịt xay, chút mộc nhĩ
    • Ngâm bánh: Đĩa sâu lòng hoặc chảo 24cm trở lên.
    • Hấp bánh: Nồi hấp hoặc lò vi sóng

    Các bước thực hiện làm bánh cuốn nóng

    1. Làm mềm bánh

    • Cho nước mát nhiệt độ phòng vào đầy đĩa sâu lòng để ngâm bánh
    • Cho 2 thìa dầu ăn vào chung với nước đĩa ngâm bánh
    • Thích bánh thành phẩm có vị chua nhẹ thì cho thêm 1 thìa nhỏ giấm gạo vào nước ngâm
    • Làm ướt RIÊNG lần lượt từng cái bánh và đặt chung tất cả vào đĩa đầy nước
    • Chờ 20 phút cho bánh mềm ra.
    • (*) Xào thịt, mộc nhĩ làm nhân trong lúc chờ bánh mềm

    2. Cuốn bánh cho vào đĩa ăn

    • Gỡ nhẹ nhàng từng bánh đã mềm
    • (*) cho từng bánh ra thớt, cho nhân vào từng bánh và cuộn bánh
    • Nhẹ nhàng xếp tất cả bánh vào đĩa

    3. Hấp, làm chín bánh

    • Dùng nồi hấp: cho đĩa bánh vào nồi hấp, hấp 2 phút
    • Dùng lò vi sóng: bọc màng thực phẩm và cho đĩa bánh vào lò vi sóng mức 800-900W và hâm khoảng 1p-1,5p tùy thiết bị

    Thế là xong! Chỉ còn thái chả, pha nước chấm và măm măm măm bánh cuốn mềm ngon nóng hổi!

    • Bánh bị nát sau khi ngâm: do bánh tráng ko đủ dai. Bạn nên dùng bánh hiệu Ba Cây Tre vì bánh này ngon, dai, mỏng có thể ngâm nc máy đến 30-35 phút ko vấn đề gì, càng ngâm lâu bánh càng mềm mịn sau bước hấp bánh. Bánh ngâm lâu thì cẩn thận chút lúc gỡ bánh là đc. Các loại bánh khác không dai bằng sẽ dễ bị nát bánh. Bạn có thể cần giảm thời gian ngâm, hấp bánh nếu bánh bạn dùng ko phải hiệu Ba Cây Tre. Bánh siêu mỏng bán ở VN ví dụ như bánh Safaco có bạn ngâm chỉ 2-3 phút là đủ. Bánh Bông Hồng, 3 Cô Gái chừng 10-15 phút là đủ mềm.

    Steamy rice rolls made from dry rice papers

    Ingredients and materials

    (*) are the steps for stuffed rice rolls. If you pfer plain rice rolls, pls skip these steps

    • 10 rice papers, best brand is Ba Cay Tre
    • 2 tablespoons cooking oil
    • (*) 200gr mince meat for stuffings
    • To soften rice paper you will need a deep bowl or pan around 24cm
    • Steamer or microwave to cook soft rice paper to rice rolls

    Step 1: soften rice papers

    • fill the deep bowl with room temp water
    • add 2 tablespoons cooking oil to the bowl
    • wet each rice paper one by one
    • put all wet rice papers in the bowl
    • wait 20 minutes for them to soften
    • (*) make stuffings while waiting for the rice papers becoming softer

    Step 2: Making rice rolls ready for steaming

    • carefully lift each soft rice paper from the bowl
    • (*) spad each rice paper on a plate, add the ppared stuffings and roll it up
    • place all rice papers onto a plate

    Step 3: Steam/heat up rice rolls

    • Steam: place the plate in the steamer. Steam for 2 minutes
    • Microwave: cover the plate and microwave 800-900w for 60-90 secs depends on your equipment.

    That’s it! You only need to ppare dipping sauce, adding garnish and voila … enjoy your hot rice rolls!

    Nguồn:Nga Burger-Nguyen

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tái Ngan Ngon Gia Truyền Tại Nhà
  • Video Làm Bánh Cuốn Gia Truyền
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Món Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Chay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Chay
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Từ Gan Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Kho Kiểu Indonesia
  • 3 Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng, Thịt Bò Khô Sợi Và Thịt Bò Khô Bằng Thịt Lợn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Kem Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Mát Lạnh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chơi Game Làm Bánh Kem Tươi Hấp Dẫn Dành Cho Bé Gái
  • Cá Hồi Kho Mặn Món Ngon Bổ Dưỡng Ngăn Ngừa Bệnh.
  • Nước chấm bánh xèo là yếu tố quan trọng quyết định độ thơm ngon của món bánh này. Nếu không có nước chấm đúng vị sẽ không thể có món bánh xèo ngon thơm nước tiếng được. Có rất nhiều cách chế biến nước chấm bánh xèo theo từng vùng miền khác nhau, hôm nay Emvaobep sẽ chia sẻ công thức cách làm nước chấm bánh xèo từ gan heo cực độc đáo và hấp dẫn.

    Bánh xèo là món ăn dân dã, đặc trưng của ẩm thực miền Trung và miền Nam. Những chiếc bánh xèo được làm từ bột gạo, chiên xong có màu vàng ươm, giòn rụm hấp dẫn, nhân bên trong là tôm, thịt, giá đỗ, cuốn bánh tráng với các loại rau sống, chấm nước mắm chua ngọt ăn là nghiền.

    Nguyên liệu làm nước chấm bánh xèo từ gan heo

    Cách làm nước chấm bánh xèo bằng gan heo

    Bước 1: sơ chế tỏi, hành, đậu phộng và mè

    Tỏi, hành bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ

    Đậu phộng, mè rang chín vàng thơm thì đem giã nhỏ.

    Lưu ý: đậu phộng rang xong cần đãi vỏ rồi mới đem giã. Rang đậu phộng và mè làm hai mẻ riêng.

    Bước 2: sơ chế gan heo

    Gan heo mua về rửa sạch rồi cho vào một cái bát, đổ sữa tươi cho ngập để ngâm trong vòng 30 phút thì vớt ra để ráo.

    Tiếp đến đem gan heo đi xay lợn cợn hoặc giã nát. Thêm chút tỏi băm, thịt xay vào trộn đều cùng chút muối, đường, nước mắm. Trộn đều để ngấm các nguyên liệu. Thời gian ướp chừng 20 phút.

    Đây là bước quan trọng trong cách làm nước chấm bánh xèo từ gan heo để đảm bảo món nước chấm được đậm đà, hấp dẫn đấy.

    Bước 3: tiến hành làm nước chấm

    Cho 1 thìa cà phê bột năng hòa tan với nước.

    Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu vào đun nóng thì cho phần hành khô vào phi thơm thì cho phần gan heo đã ướp gia vị vào xào nhanh tay.

    Khi thấy gan chuyển màu thì thêm 1 chén tương bần cùng 1 chén nước sôi vào khuấy thật đều. Tiếp tục đun sôi trở lại.

    Khi sôi cho đậu phộng vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khuấy đều rồi thêm bột năng đã hòa tan vào khuấy đều lên rồi tắt bếp.

    Bước 4: hoàn thành và thưởng thức

    Múc nước chấm gan heo ra bát, thêm đậu phộng, mè rang lên trên. Tiếp đến thêm chút dầu điều vào cho hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Nho Khô Cực Kì Thơm Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • 6 Cách Làm Thịt Bò Khô Tại Nhà, Dai Ngon Như Ngoài Hàng
  • Mua Bán Hạt É Tại Tphcm, Hà Nội Dùng Làm Nước Hạt É Bổ Dưỡng, Giảm Cân
  • Vì Sao Nên Uống Hạt É? Cách Chế Biến Hạt É Làm Nước Giải Khát
  • Cách Chế Biến Hủ Tiếu Mỹ Tho Thơm Và Ngon, Chuẩn Chỉnh Vị Miền Tây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100