2 Cách Làm Bánh Gato Flan Socola Và Trà Xanh Đơn Giản Vị Dịu Ngọt Mát Lạnh

--- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm 35 Loại Bánh Flan Cực Ngon Và Chuẩn Vị
  • Cách Làm Kem Caramen Bánh Flan Ngon Theo Công Thức Ở Hàng Than
  • Cách Làm Bánh Flan Không Bị Rỗ Đẹp Mắt, Thơm Ngon Từ Chuyên Gia
  • Cách Làm Bánh Flan Hoa Quả Thơm Ngon Ngọt Mát Thanh Nhiệt Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon Tại Nhà
  • 1. Công thức làm bánh gato flan hương socola Gateau

    1.1. Nguyên liệu làm bánh gato flan socola

    Cách làm bánh gato flan socola yêu cầu bạn thực hiện đúng kỹ thuật nấu caramel. Đây là phần nguyên liệu quan trọng góp phần tạo nên món bánh ngon hay không khi thành phẩm.

    Nguyên liệu nước đường caramel: 35-45 g đường, 1 ít nước, 1 thìa cà phê nước cốt chanh

    Nguyên liệu bánh flan:

    • 3 quả trứng gà
    • Thêm 2 lòng đỏ trứng
    • 70g đường
    • 400ml sữa tươi không đường
    • 1 thìa cà phê vanilla dạng lỏng
    • 1 ít muối

    Nguyên liệu cho phần bánh gato:

    • 55g bột mì đa dụng
    • 15g bột cacao nguyên chất
    • 20g dầu ăn
    • 10g sữa tươi đặc
    • 1/2 thìa vanilla
    • 3 quả trứng gà
    • 70g đường
    • 1 ít muối

    Dụng cụ làm bánh:

    • Lò nướng
    • Máy đánh trứng
    • Nồi, lưới rây, phới đánh trứng cầm tay, tô, chén…

    1.2. Hướng dẫn cách làm bánh gato flan socola ngọt mát tại nhà

    1.2.1. Nấu nước đường caramel

    • Cho phần đường đã chuẩn bị sẵn vào nồi. Đổ nước vừa ngập đường rồi, đun đường trong lửa vừa.
    • Trong quá trình nấu, bạn không cần phải khuấy đường. Thỉnh thoảng chỉ cần lắc nhẹ nhàng để nước đường dàn đều ra nồi.
    • Khi thấy nước đường đã chuyển sang màu nâu cánh gián, bạn tắt bếp và thêm nước cốt chanh vào.
    • Đổ vào khuôn nướng bánh có đáy liền và để nguội cho đường đông cứng lại.

    1.2.2. Cách làm phần bánh flan

    • Cho tất cả trứng và lòng đỏ vào một cái âu. Khuấy đều tay cho trứng tan ra.
    • Cho đường và sữa tươi vào một nồi nhỏ. Đun hỗn hợp này trong lửa vừa, khuấy đều tay. Khi sữa trong nồi ấm lên thì bắc xuống.
    • Đổ từ từ phần sữa nóng vào cái âu đựng trứng, khuấy đều.
    • Lọc hỗn hợp trứng và sữa qua rây để giúp bánh flan không bị cợn khi chín.

    1.2.3. Cách làm bánh gato flan phần nhân kem

    • Trộn bột mì và bột cacao lại với nhau. Lọc bột qua rây cho thật mịn.
    • Lấy một chén nhỏ, cho dầu ăn, sữa đặc, 1 ít nước và vanilla vào và khuấy đều.
    • Đập trứng vào một cái âu lớn. Cho thêm đường và muối vào.
    • Dùng máy đánh trứng, đánh sao cho phần trứng bên trong bông, đặc, và mịn lên. Khi bắt đầu đánh trứng, bạn chỉnh máy ở tốc độ nhỏ. Vừa đánh vừa đổ hỗn hợp dầu ăn, sữa, vanilla đã chuẩn bị lúc trước vào. Tiếp đó, bạn tăng tốc độ máy lên. Với flan này, bạn có thể đánh trứng lâu mà không lo bị hỏng. Miễn sao trứng đủ độ bông cần thiết là được, vì trứng càng bông đặc thì càng dễ trộn bột.
    • Có thể kiểm tra trứng đã đạt chưa bằng cách nhấc que đánh lên. Nếu thấy trứng chảy thành dòng, vệt trứng mất một lúc mới hòa tan vào âu thì tức là trứng đạt.
    • Chia đều bột mì làm 3 phần. Rây từng phần vào âu trứng. Trộn trứng và bột bằng phới trộn, thao tác trộn là đảo đều phới từ dưới lên trên. Cho lần lượt 2 phần bột còn lại vào, trộn bột với những thao tác tương tự.
    • Sau khi đã chuẩn bị xong flan và bột bánh gato thì bạn đổ chúng lần lượt vào khuôn bánh.
    • Bạn đổ phần trứng flan vào trước.
    • Sau đó, đổ bột bánh gato vào, dàn đều bột bánh ra khắp khuôn. Khi đổ bột bánh, nhờ các bọt khí được tạo ra khi đánh trứng nên bột sẽ tự động nổi trên phần flan.
    • Trải 1 chiếc khăn lên khay nướng bánh rồi sau đó mới đặt khuôn bánh vào. Điều này sẽ giúp cho bánh flan không tiếp xúc trực tiếp với khay, làm bánh quá nóng dẫn đến sinh ra nhiều lỗ khí khi nướng bánh.
    • Đổ nước sôi vào khay nướng rồi đặt khay vào lò, nướng bằng 2 lửa.

    1.2.4. Đổ bột ra khuôn và nướng bánh

    Bánh sau khi nướng xong, bạn để nguội rồi cho vào tủ lạnh từ 4-5 tiếng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào của caramel, tiếp đó là vị mềm mịn, mát lạnh của bánh flan, sau cùng là vị xốp mềm của bánh gato. Bánh có thể bảo quản được từ 2-3 ngày trong tủ lạnh.

    2. Hướng dẫn cách làm bánh gato flan trà xanh

    bông lan flan trà xanh rất đơn giản. Về thành phần nguyên liệu, chỉ cần thay bột cacao bằng bột trà xanh là được. Các bước thực hiện cũng tương tự hướng dẫn chi tiết ở công thức bánh gato flan socola ở trên. Thành phẩm cuối cùng có màu xanh ngát mát lạnh cực kì bắt mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Tại Nhà Ngon Nhất Bằng Hột Gà Và Sữa
  • Cách Làm Bánh Flan Để Bán
  • Cách Làm Bánh Flan Dừa Ngon Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Làm Bánh Flan Cacao Đơn Giản Mà Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé, Mẹ Nhớ Ghim Ngay!
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon, Mềm, Mịn Mượt, Không Rỗ :

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Thạch Lá Dứa
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Flan Xoài Mềm Mịn, Béo Ngậy, Tan Nơi Đầu Lưỡi
  • Hướng Dẫn Một Số Cách Làm Bánh Flan Ngon Ngay Tại Nhà
  • Bánh flan hay kem caramel là thứ rất nguy hiểm với vòng eo của phụ nữ, nên nói thật là cả năm mình chỉ làm vài lần, thường là dịp nhà có khách tới ăn cơm, và cũng thường hay làm cùng bánh gateau chocolate để thành bánh gateau flan (kiểu to đẹp hoành tráng, mời khách cho oai ). Lần này là vì có khá nhiều yêu cầu của các bạn đề nghị quay video hướng dẫn cách làm, nên mình thử lại công thức cũ, điều chỉnh lại một số điểm để flan hoàn hảo hơn và viết thêm một công thức dùng sữa tươi và sữa đặc nữa.

    Flan nhìn chung là thứ dễ làm và công thức cũng linh hoạt. Nếu như khi làm bánh, thường các nguyên liệu phải cân đong chính xác, thì với flan, định lượng nguyên liệu có thể dao động trong khoảng giới hạn khá lớn mà bánh vẫn đông đặc thành hình và ăn vẫn ổn. Cho nên có rất nhiều phiên bản flan: chỉ dùng trứng, sữa tươi, đường, hay thay sữa tươi bằng sữa đặc và nước sôi, hay thêm vào kem tươi, pho-mát… Kết quả về cơ bản đều ngon, nhưng cái sự ngon đó có rất nhiều mức độ, kiểu như là ngon, ngon vừa vừa, rất ngon, cực ngon… ấy

    Với mình thì cách làm bánh flan có sử dụng kem tươi và sữa tươi cùng trứng mà mình đã giới thiệu tại SD từ 5 năm trước, cho tới giờ, vẫn là công thức mà mình ưng ý nhất. Cụ thể là bánh có độ ngậy rất vừa phải, độ mềm mịn cũng vừa phải, nhiều kem tươi hơn sẽ dễ bị cứng, còn ít kem tươi hơn thì không đủ độ đậm đà. Hơn nữa việc dùng nhiều lòng đỏ hơn lòng trắng cũng giúp cho kem có độ mịn và mềm mướt như lụa cao hơn (lòng trắng có nhiều protein nên quá nhiều lòng trắng dễ làm flan cứng), và có mùi thơm ngậy nữa.

    Nhưng mà, Việt Nam có nhiều nơi mua kem tươi rất khó, nên nhân làm video, mình giới thiệu thêm với các bạn một công thức nữa không dùng kem tươi mà dùng sữa đặc có đường, sữa tươi và trứng. So với công thức có kem tươi thì công thức dùng sữa đặc kém ngậy hơn một tẹo, tuy nhiên vẫn rất ngon và đậm đà. Sữa đặc và lòng đỏ trứng là hai thứ nguyên liệu giúp cho flan có độ mềm mướt cũng như độ ngậy nhưng không quá nhiều. Nên bạn nào không quen ăn đồ nhiều béo thì dùng công thức này mình nghĩ là rất ổn.

    – Vấn đề thường gặp nhất của flan là bị rỗ:

    • Nếu là rỗ ở mặt flan: có thể do trứng đánh quá bông, hoặc trộn mạnh tay nên trong flan có nhiều bọt khí. Khi nướng các bọt khí này nổi lên trên gây rỗ mặt. Ngoài ra, nếu hấp flan trong nồi và không che mặt cốc flan thì nước từ nắp nồi nhỏ xuống cũng làm rỗ mặt flan.

    – Nếu mặt flan bị khô: chỉ cần che hoặc bọc kín mặt flan khi hấp/ nướng là được.

    – Nếu flan không đông: khả năng xảy ra thấp, có thể do công thức không ổn (tỉ lệ sữa quá lớn so với trứng) hoặc do nướng ở nhiệt độ quá thấp.

    – Flan có mùi trứng tanh: có thể gặp ở flan mới nướng xong hoặc nướng xong chưa lâu. Tuy nhiên, cũng có thể do công thức (tỉ lệ trứng/ sữa chưa phù hợp). Như mình làm thì có rất nhiều lần không dùng vani, nhưng chưa bao giờ flan có mùi trứng tanh cả.

    – Flan bị vỡ khi lấy ra ngoài: do nướng/ hấp chưa đủ thời gian hoặc để lạnh trong thời gian quá ngắn. Hoặc do công thức có tỉ lệ chất lỏng quá nhiều so với trứng.

    – Flan khi lấy ra ngoài không được đẹp, thành flan không được láng mịn, do bị dao rạch lẹm vào. Ở trong video dưới mình có nói về cách khắc phục việc này. Đó là quét một lớp bơ rất mỏng lên thành trong của khuôn. Khi lấy flan, chỉ cần ngâm khuôn trong nước nóng 15 – 20 giây, và dùng mũi dao lách nhẹ một chút xíu vào phần tiếp xúc giữa mặt flan với thành cốc. Nước nóng làm bơ chảy nên flan sẽ tự tách khỏi thành khuôn, rất đẹp và rất mịn

    Nước đường bị dính vào đáy cốc: có thể do nước đường chưng hơi quá già hoặc để trong tủ lạnh không đủ thời gian.

    CÁCH BẬT PHỤ ĐỀ TIẾNG VIỆT CỦA VIDEO

    * Nếu xem video trên máy tính (tại website Savoury Days hoặc Youtube)

    * Nếu xem trên điện thoại di động:

    – Xem tại website Savoury Days: gõ lên màn hình để hiện ra thanh điều chỉnh bật, tua tiến lùi. Nhìn vào góc dưới bên phải, có nút thu nhỏ màn hình (hai mũi tên quay vào nhau) và một nút nhỏ giống khung gõ thoại. Ấn vào nút này và chọn Vietnamese là xem được phụ đề.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9X Mách Các Tuyệt Chiêu Làm Bánh Flan Không Tanh Không Rỗ, Làm Mẻ Nào Thành Công Mẻ Đó
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Tại Nhà Với Công Thức Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bật Lửa Zippo Kêu Hay Và Vang
  • Giải Đáp Cách Làm Bật Lửa Zippo Kêu Vang
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Zippo Kêu Hay Và Vang
  • Tin tức online tv