【#1】Cách Làm Bánh Flan Không Cần Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà

Hình Ảnh và Video tương tự

Cách làm bánh bông lan flan hấp không cần lò nướng thơm ngon. Cách làm BÁNH FLAN BÍ ĐỎ BẰNG LÒ NƯỚNG – YouTube. Combo 50 Hũ Làm Bánh Flan công ty Thanh Dung hộp 1A Sữa Chua Rau Câu Dùng Được Lò Vi Sóng: Mua bán trực tuyến Phụ kiện làm bánh với giá rẻ. 2 cách làm bánh flan và bánh chuối oreo thơm ngon bằng lò vi sóng. LÀM BÁNH FLAN THEO 2 CÁCH: HẤP THƯỜNG & HẤP LÒ NƯỚNG. 2N_ Làm Bánh Flan Bằng Lò Nướng 🎥 TẬP VII SERIES Chế Biến Thực Phẩm. Làm Bánh Flan Mềm Mịn Thơm Ngon Không Cần Lò Nướng. ✅ Làm Bánh FLAN Không Cần Lò Nướng – Dễ Làm Đơn Giản Nhất Mà Ngon. Làm Bánh Flan Caramen Trà Xanh bằng lò nướng . Flan gato đào viền bánh quế – Cái Lò Nướng. Cách làm bánh Flan bằng lò nướng dễ nhất.

【#2】Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Tại Nhà

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện thơm ngon

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 50 g đường trắng
  • 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 100 ml sữa đặc có đường
  • 300 ml sữa tươi không đường
  • 5 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê vani
  • Nồi cơm điện
  • Bơ nhạt
  • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Tùy theo bạn muốn thành phẩm tạo ra ít hay nhiều mà nguyên liệu bạn cần chuẩn bị vừa đủ. Với phần nguyên liệu bên trên bạn có thể tạo ra khoảng 10 chiếc bánh flan thơm ngon tại nhà.

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Bước 1. Để giúp bánh flan dễ dàng lấy ra khỏi khuôn bánh. Bạn hãy sử dụng bơ nhạt bôi 1 lớp mỏng phía bên trong khuôn đựng. Sau đó cho phần đường vào nồi cùng với nước.

Cuối cùng bạn hãy đổ phần caramel này vào khuôn đựng bánh flan. Hãy lắc xoay tròn khuôn đựng bánh để lớp caramel này phủ đều mặt trong của khuôn bánh.

Bước 2. Hãy chuẩn bị một bát lớn, sau đó cho lòng đỏ trứng gà, ít đường, ít muối cùng với sữa tươi và sữa đặc. Dùng thìa khấy đều hỗn hợp này lên. Để tránh tạo bọt trong hỗn hợp trứng sữa này.

Trước khi cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn đựng có sẵn caramel. Bạn nên cho hỗn hợp trứng sữa lọc qua rây. Cách làm này sẽ giúp bánh flan thêm sánh mịn và ngon hơn.

Cuối cùng hãy cho hỗn hợp vừa thu được vào khuôn đựng bánh. Bạn không nên đổ hỗn hợp trứng sữa quá nhiều vào khuôn bánh.

Bước 3. Bạn hãy chuẩn bị một nồi cơm điện cùng với phần nước vừa phải. Thường nước cao khoảng 1/4 so với thành nồi.

Sau đó nhấn nút nấu, đợi phần nước này sôi lên thì cho xửng hấp vào cùng với các khuôn bánh flan. Để tránh phần mặt bánh flan bị rỗ, bạn nên phủ một lớp khăn mỏng phía trên mặt khuôn bánh.

Bước 4. Thưởng thức món bánh flan. Bạn hãy dùng dao rọc quanh thành khuôn đựng bánh flan. Sau đó úp ngược khuôn bánh xuống đĩa.

Lưu ý khi làm bánh flan bằng nồi cơm điện

– Lớp đường thắng (caramel) phải đông cứng mới cho hỗn hợp sữa vào.

– Do nhiệt của nồi cơm điện rất lớn nên thời gian hấp rất nhanh, chỉ khoảng 5 phút là bánh flan chín. Không nên hấp quá lâu sẽ làm bánh bị rỗ mặt. Khoảng 3-5 phút mở nắp nồi ra để kiểm tra bánh flan chín chưa, nếu chưa thì hấp tiếp 2-3 phút nữa.

– Nếu muốn biến tấu hương vị của bánh bạn có thể cho thêm bột trà xanh, nước cốt dừa hay siro hoa quả đều rất thú vị.

– Thời gian sử dụng món bánh flan này khá ngắn. Vì thế bạn nên sử dụng ngay sau khi chế biến. Càng để lâu thì chất lượng món bánh càng giảm.

【#3】8 Cách Làm Bánh Flan Ngon Đủ Vị Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Tại Gia

1. Hướng dẫn cách làm bánh flan không cần lò nướng 1.1. Nguyên liệu cho cách làm bánh flan không cần lò nướng 06 quả trứng gà (ưu tiên chọn trứng gà ta) 250ml sữa bò tươi 1 hộp sữa đặc có đường (380g) 100g đường 2 ống vani 500ml nước sôi Dụng cụ làm bánh: khuôn làm bánh và nồi hấp cách thủy. 1.2. Cách làm bánh flan không cần lò nướng Đầu tiên, bạn cho đường và…

1. Hướng dẫn cách làm bánh flan không cần lò nướng

1.1. Nguyên liệu cho cách làm bánh flan không cần lò nướng

  • 06 quả trứng gà (ưu tiên chọn trứng gà ta)
  • 250ml sữa bò tươi
  • 1 hộp sữa đặc có đường (380g)
  • 100g đường
  • 2 ống vani
  • 500ml nước sôi

Dụng cụ làm bánh: khuôn làm bánh và nồi hấp cách thủy.

1.2. Cách làm bánh flan không cần lò nướng

2. Hướng dẫn cách làm bánh flan ngon bằng lò nướng

2.1. Nguyên liệu cho cách làm bánh flan ngon bằng lò nướng

Dụng cụ: lò nướng hoặc lò vi sóng.

2.2. Cách làm bánh flan ngon bằng lò nướng

Bước 1: Làm caramen

  • Cho vào 1/2 muỗng cafe đường vào mỗi cốc, rồi cho thêm 1 muỗng canh nước vào cốc.
  • Đặt cốc vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong 5 phút.
  • Hết thời gian, bạn lấy những chiếc cốc ra. Đường lúc này đã trở thành caramen có màu vàng nâu.

Bước 2: Pha sữa

  • Bạn cho sữa tươi vào sữa đặc rồi khuấy đều lên.
  • Cho sữa vào lò vi sóng, sau đó vặn lò ở công suất cao trong 5 phút.
  • Trong khi chờ đợi, bạn hãy đập trứng gà ra, cho vào bát.
  • Hết thời gian 5 phút, bạn lấy sữa ra rồi đánh tan trứng với sữa. Sau đó, bạn dùng rây lọc qua hỗn hợp này 1 lượt để thành phẩm mịn đẹp.

Bước 3: Hấp cách thủy

  • Bạn cho hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc.
  • Đun nóng nước trước, rồi châm nước vào khay đã lót sẵn khăn lông (mục đích để bánh flan không bị sôi và giữ được độ ngon, mịn).

Bước 4: Nướng bánh flan

  • Cho khay bánh vào lò vi sóng ở mức150 độ C, chế độ 2 điện trở (lửa trên và lửa dưới), nướng trong thời gian 30 phút.
  • Hết thời gian, bạn lấy ra khay bánh khỏi lò, để nguội.
  • Bánh flan khi chín sẽ có màu vàng đẹp mắt, mềm mịn và không bị rỗ mặt như hình.

3. Hướng dẫn cách làm bánh flan cho bé ăn dặm

3.1. Nguyên liệu làm bánh flan cho bé ăn dặm

  • 120ml sữa mẹ hoặc sữa công thức – pha đúng theo tỉ lệ hướng dẫn của sữa

3.2. Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm từ sữa mẹ hoặc sữa công thức

Bước 1: Đun sữa mẹ

  • Đầu tiên, bạn đun sữa mẹ đến khi thấy sôi lăn tăn ở mép nồi (khoảng 80 độ C) là được. Cách làm này vừa giúp thanh trùng, vừa khử mùi tanh cho sữa. Lưu ý là, bạn không nên đun sôi vì như thế sẽ khiến sữa mẹ bị mất chất.

Bước 2: Đánh trứng

Trong khi đun sữa trên bếp, bạn đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà vào 1 cái bát. Lưu ý là nên đánh cùng 1 chiều để tránh không khí lọt vào.

Bước 3: Hòa tan hỗn hợp

  • Cho sữa mẹ đã đun vào trứng, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay.
  • Dùng rây lọc hỗn hợp để hỗn hợp được mịn.
  • Chia đều hỗn hợp vào 2 khuôn hoặc cốc chịu nhiệt. Nếu thấy hỗn hợp có nhiều bọt, thì để khoảng 5 phút rồi hãy mang đi hấp.

Bước 4: Hấp bánh flan

  • Đậy nắp khuôn hoặc nắp cốc lại (nếu không có nắp, bạn có thể dùng 1 chiếc khăn xô đậy cốc lại để tránh cho nước mọt nhỏ vào bánh) rồi đem đi hấp cách thủy trong vòng 15 – 20 phút.
  • Bật chế độ lửa vừa và kiểm tra độ chín của bánh bằng cách dùng tăm. Bánh không dính tăm là bánh đã chín.

4. Hướng dẫn cách làm bánh flan cafe hấp dẫn

4.1. Nguyên liệu cho cách làm bánh flan cafe

  • 5 quả trứng gà
  • 200ml sữa tươi
  • 400ml sữa đặc
  • 35g bột cà phê đen hòa tan
  • 150g đường
  • 200ml kem tươi
  • 1 ống vani và 20ml nước ấm

Dụng cụ: khuôn bánh flan, lò nướng.

4.2. Cách làm bánh flan cafe

  • Trước hết, bạn hòa tan 35g bột cà phê đen vào 20ml nước ấm.
  • Lấy một cái bát lớn rồi đập trứng gà vào, đổ thêm một ít hỗn hợp nước cà phê ở bước 2 vào. Sau đó, bạn dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng đánh cho trứng bông lên, rồi thêm tiếp phần hỗn hợp nước cafe còn lại vào và trộn đều tay.
  • Dùng rây lọc hỗn hợp này để bánh flan được mềm mịn và ngon hơn.
  • Đổ hỗn hợp ở bước 3 ra từng khuôn đã tráng sẵn caramen.

5. Hướng dẫn cách làm bánh flan trái dừa

5.1. Nguyên liệu cho cách làm bánh flan trái dừa

Dụng cụ: muôi gỗ, bát sạch, phới đánh trứng cầm tay và lưới rây.

5.2. Cách làm bánh flan trái dừa

Bước 1 : Sơ chế dừa

  • Bạn chỉ nên chọn dừa còn tươi. Lưu ý, không chọn dừa non (cùi dừa non mỏng, tạo hình không đẹp mắt) và cũng khôn chọn dừa già (nước dừa sẽ có vị chua).
  • Bỏ sọ dừa nhưng phải giữ được hình dạng nguyên quả, cạo bỏ lớp vỏ sì nâu bên ngoài. Sau đó, bạn dùng dao khoét một lỗ ở phía trên cùi dừa, rồi đổ nước dừa ra một cái bát sạch.

Bước 2 : Đánh trứng

Cho trứng ra một bát khác, rồi dùng phới đánh trứng khuấy nhẹ tay theo một chiều để trứng tan ra nhưng không bông lên.

Bước 3: Pha sữa

  • Bạn cho sữa đặc ra một chiếc bát, rồi dùng chính lon sữa đó đong lấy 2 lon nước dừa cho vào bát sữa đặc. Sau đó, bạn cho thêm bột mì vào và khuấy đều lên.
  • Cho vani và trứng vào hỗn hợp sữa, tiếp tục khuấy đều, nhẹ tay để hỗn hợp có màu vàng kem.
  • Sau đó, bạn dùng rây lọc hỗn hợp để hỗn hợp được mịn màng và không bị đọng lại lòng trắng. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp này vào quả dừa (lưu ý là không nên đổ đầy, chỉ đổ khoảng 2/3 quả).

Bước 4: Hấp cách thủy

  • Cho quả dừa vào nồi, đem hấp cách thủy trong khoảng 30 – 40 phút.
  • Lấy ra, để nguội rồi dùng dao bổ đôi trái dừa, rưới thêm caramel tùy thích và thưởng thức ngay, hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

6. Hướng dẫn cách làm bánh flan rau câu

6.1. Nguyên liệu cho cách làm bánh flan rau câu

  • 3 muỗng cafe rau câu giòn (bột agar)
  • 1 lít nước (nếu muốn ăn rau câu cứng, dai hơn thì có thể giảm lượng nước)
  • 100 – 150g đường cát trắng (tuỳ muốn ngọt nhiều hay ít)
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 200 ml sữa tươi không đường hoặc nước cốt dừa (tuỳ theo sở thích)
  • 2 muỗng canh kem tươi whipping cream (không bắt buộc)
  • 3 muỗng canh sữa đặc có đường
  • 1 gói cà phê hoà tan
  • 1 ống vani

6.2. Cách làm bánh flan rau câu

Bước 1: Hòa tan 1 lít nước với đường và bột rau câu, ngâm trong 15 phút để rau câu nở ra.

Bước 2: Đánh tan nhẹ lòng đỏ trứng gà với sữa đặc vào 1 cái bát.

Bước 3: Cho sữa tươi hoặc nước cốt dừa, kem tươi (nếu có) vào nồi khác, đun trên bếp với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp này vừa sôi nhẹ thì bạn cho hỗn hợp vào bát trứng, rồi dùng phới lồng khuấy nhẹ tay.

Bước 4: Lọc lại hỗn hợp qua rây cho mịn rồi cho vani vào trộn đều lên. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào nồi, bắc lên bếp khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hơi sệt thì tắt bếp.

Bước 5: Giờ thì bạn đun sôi rau câu đã ngâm ở trên, vừa đun vừa khuấy đều tay. Sau khi rau câu đã sôi thì tắt bếp, chia đều thành 2 phần (một phần cho vào phần flan sữa, một phần cho vào cafe đã hòa tan với 1 ít nước).

Bước 6: Cho rau câu cafe vào khuôn, đợi khi mặt trên hơi se cứng lại thì đổ tiếp lớp rau câu flan lên trên. Bạn thực hiện như thế cho đến hết. Sau khi đổ xong thì cho rau câu flan vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

7. Hướng dẫn cách làm bánh flan trà xanh

7.1. Nguyên liệu cho cách làm bánh flan trà xanh

Dụng cụ: khuôn đựng và khay nướng.

7.2. Cách làm bánh flan trà xanh

Bước 1: Đầu tiên, bạn đặt một chiếc nồi lên bếp để lửa nhỏ, chờ nồi nóng thì cho đường vào. Bạn đun đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu cánh gián thì tắt bếp, rồi đổ nước đường ra đáy khuôn.

Bước 2: Cho sữa tươi, kem tươi vào một chiếc nồi khác rồi khuấy đều, đun sôi trên bếp. Sau đó, bạn đập trứng ra bát (chỉ lấy lòng đỏ), dùng lồng đánh trứng đánh cho đều, rồi đổ trứng vào nồi sữa. Bạn tiếp tục đánh thêm khoảng 3 phút nữa để các nguyên liệu hòa quyện đều với nhau.

Bước 3: Tiếp tục cho bột trà xanh vào khuấy đều để hỗn hợp có màu xanh đặc trưng. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này ra khuôn đã có sẵn đường đun chảy (còn gọi là caramen).

Bước 4: Bật sẵn lò nướng ở mức 160 độ C trong khoảng 10 phút, rồi cho bánh flan vào nướng trong khoảng 30 phút là được. Chờ bánh nguội, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản dùng dần. Khi ăn, bạn lấy bánh flan ra khỏi khuôn, cho thêm chút đá bào xay nhuyễn, trang trí lên trên mặt một ít trái cây. Như vậy là bạn đã có tuyệt để chiêu đãi cả nhà rồi đấy! Hấp dẫn quá phải không nào?

8. Hướng dẫn cách làm bánh flan phô mai

8.1. Nguyên liệu làm bánh flan phô mai

  • 6 quả trứng gà (3 quả nguyên và 3 lòng đỏ)
  • 110g đường
  • 50ml whipping cream
  • 4 viên phô mai bò cười
  • 400ml sữa tươi không đường
  • Caramel: 2 muỗng canh đường, 1 gói cà phê hòa tan

8.2. Cách làm bánh flan phô mai

Bước 1: Tráng caramen

  • Đầu tiên, bạn cho đường vào nồi và đun lửa nhỏ đến khi được màu nâu vàng ưng ý.
  • Tiếp theo, bạn hòa tan bột cafe, rồi cho một ít vào nồi caramel. Bạn khuấy đều rồi rót ra đáy khuôn bánh và tráng thật đều đáy khuôn.

Bước 2: Hòa tan trứng và đường

  • Cho 3 quả trứng gà nguyên (cả lòng trắng và lòng đỏ) và 3 lòng đỏ vào bát lớn. Bạn khuấy nhẹ tay theo một chiều để trứng tan.
  • Bạn từ từ cho 110g đường vào rồi tiếp tục khuấy.

Bước 3: Đun phô mai

Bạn đun cách thủy để phô mai chảy nhuyễn ra.

Bước 4: Đun hỗn hợp kem sữa phô mai

Giờ thì bạn đổ 400ml sữa, 50ml whipping cream và phô mai vào nồi, bật lửa nhỏ đun nóng hỗn hợp này (khoảng 50 – 60 độ C là đạt yêu cầu, không được đun sôi).

Bước 5: Vào khuôn

    Đổ từ từ hỗn hợp ở bước 4 vào bát trứng gà, vừa rót vừa khuấy đều tay. Sau đó, bạn rây hỗn hợp 2 lần để bánh thật mịn.
    Rót hỗn hợp này vào từng khuôn bánh (đã có sẵn caramel ở đáy khuôn).

Bước 6: Cách làm bánh flan hấp cách thủy

  • Bạn đem bánh flan đi hấp cách thủy khoảng 30 phút với chế độ lửa nhỏ.

Tiên Phạm tổng hợp

【#4】Cách Làm Bánh Flan Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Bánh flan hay còn gọi là bánh lăng rất mềm mịn, vị thơm mát, ngọt dịu và đăng đắng của caramen. Cách làm bánh flan cũng rất đơn giản chị em có thể thực hiện được tại nhà.

Cách làm bánh flan cơ bản nhấtCách làm bánh flan sữa tươiCách làm bánh flan phô mai

MỤC LỤC

Bánh flan là một món ăn vặt, món tráng miệng được phụ nữ và đặc biệt là trẻ em rất yêu thích. Bánh flan ngọt dịu, đắng nhẹ, thơm mát và ngậy ngậy rất hấp dẫn, thích hợp ăn vào các mùa, đặc biệt là mùa hè.

Nguyên liệu làm bánh flan ngon

Nhưng để làm bánh flan thành công tại nhà thì chị em cần thực hiện với công thức chuẩn. Bếp Eva hướng dẫn chi tiết cách làm bánh flan hay còn gọi là bánh lăng đơn giản nhất ngay sau đây!

– 6 quả trứng gà

– 250ml sữa tươi

– 1 hộp sữa đặc có đường

– 100g đường

– Vani 2 ống

– Nước lọc

– 1/2 quả chanh

– Khuôn đựng (cốc hoặc hộp)

Cách làm bánh flan cơ bản nhất

– Hòa tan 70g đường với 100ml nước lọc, bắc lên bếp đun từ 5 – 7 phút, đường sôi to thì vắt nửa quả chanh vào đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Tráng hỗn hợp đường mỏng vào từng cốc hoặc khuôn đựng và cất vào ngăn mát tủ lạnh.

– Tách lấy lòng đỏ 4 quả trứng gà, 2 quả lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, cho thêm 30g đường, 2 ống vani vào khuấy nhẹ theo một chiều (không đánh bông trứng) đến khi hòa tan hết đường và trứng là được.

– Đổ sữa tươi vào nồi, đun lửa nhỏ cho tới khi sôi nhỏ, tắt bếp cho sữa đặc vào khuấy đều.

– Cho từ từ sữa vào hỗn hợp trứng, đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy nhẹ theo một chiều để trứng và sữa tan đều vào nhau. Khuấy xong lọc qua rây hỗn hợp 1 – 2 lần để hỗn hợp được mịn hoàn toàn.

– Múc hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc đã tráng lớp caramen, đổ đầy cốc và đậy nắp hộp lại.

– Xếp các hộp caramen vào sấp lửng và mang hấp cách thủy từ 30 – 40 phút. Hấp dưới lửa nhỏ nhất. Cứ 10 phút lại mở nắp xửng ra một lần để nước không bị đọng trên mặt bánh. Có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp cũng được.

– Kiểm tra bánh bằng cách dùng tăm cắm xuống nếu không dính là đã chín, bắc ra và mở từng nắp hộp để thật nguội rồi cất vào tủ lạnh.

Bánh flan khi làm xong có màu vàng nhạt, mềm mịn, bóng và ăn rất ngậy, ngọt dịu. Lớp caramen bên dưới không bị quá lỏng. Bánh ăn cùng chút đá bào, chút cafe hay nước cốt dừa sẽ rất ngon.

Ngoài cách làm bánh flan cơ bản và đơn giản nhất trên thì còn có những cách làm bánh flan khác rất ngon chị em có thể tham khảo sau đây!

1. Nguyên liệu:

Cách làm bánh flan sữa tươi

– 5 quả trứng gà

– 500ml sữa tươi

– Đường cát 100g

2. Các bước làm bánh bằng sữa tươi

– Nước nguội và ½ quả chanh, 2 ống vani

– Hòa tan 50g đường với 100ml nước, đun với lửa nhỏ cho tới khi sôi, vắt nửa quả chanh vào và đợi khi chuyển màu cánh gián là được. Không khuấy khi nấu. Hỗn hợp chuyển màu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp, tráng 1 lớp mỏng caramen vào từng cốc đựng, cất vào tủ lạnh.

– Tách lấy 5 lòng đỏ trứng gà, cho sữa tươi vào khuấy cho tan hết, không đánh bông trứng.

【#5】Cách Làm Bánh Flan Tại Nhà Đơn Giản Dễ Làm Nhất & 08 Loại Bánh Flan Thông Dụng

Chào bạn đến với trang thông tin ẩm thực Bếp nhà tôi. Nơi không gian chia sẽ những niềm đam mê làm bánh, nấu nướng và pha chế. Chắc hẳn bạn tìm kiếm cho mình một công thức làm bánh Flan tại nhà đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bếp Nhà Tôi đã đúc kết những cách làm, cũng như công thức và cách làm bánh Flan tại nhà bạn với các nguyên liệu và công cụ sẳn có trong gian bếp của bạn.

Thảo chỉ giới thiệu một cách làm đơn giản nhất, nhưng trong bài viết có giới thiệu đến luôn cho bạn 10 loại bánh Flan mọi người thường làm nhất, trong đó có một vài loại bánh Flan dễ làm nhất, bánh Flan có lợi cho sức khỏe nhất. Đặc biệt có loại bánh Flan dành cho trẻ nhỏ.

Cách làm bánh Flan tại nhà đơn giản nhất dễ làm, do đó bạn có thể bắt gặp rất nhiều những “biến tấu” mà các chị em phụ nữ đầu bếp đã sáng tạo ra muôn vàn hương vị cũng như muôn vàn sự kết hợp với các gia vị khác tạo nên một loại bánh Flan rất riêng cho mình.

Cũng không làm mất nhiều thời gian của bạn nữa, sau đây Thảo xin giới thiệu sơ qua về Bánh Flan cũng như cách làm bánh Flan đơn giản nhất tại nhà. Những phần chi tiết và những biến tấu của loại bánh này có thể thiếu trong bài viết, nhưng Bếp sẽ cố gắng cập nhật đầy đủ hơn sau này.

Bánh Flan là gì ?

Xuất xứ bánh Flan

Bánh Flan thực ra nó không có nhiều thành phần phức tạp cấu thành nên nó trong cách làm. Đơn giản nó chỉ là một hỗn hợp được tạo thành từ Trứng, Sữa, Đường và Vani thơm. Đường được thắng lên thành một hỗn hợp cùng với Vani thơm đó gọi là Caramen.

Theo Wiki tiếng Việt, Bánh Flan cho rằng có xuất xứ từ nền Ẩm thực Châu Âu, nhưng Châu Âu cụ thể là nước nào ? Cũng không rõ lắm, chỉ một vài thông tin mơ hồ về nó bằng Tiếng Pháp. Nhưng tài liệu Wiki tiếng Anh cho rằng bánh Flan là một biến thể, hoặc một sự giao thoa giữa hai nền ẩm thực Mỹ La tin và Châu Âu, Cụ thể là Peru và Pháp.

Trứng là thành phần chính trong công thức làm bánh Flan, do đó từ thời Cổ đại chúng được sử dụng rất nhiều bởi người Phoenicia, Hy Lạp và La Mã. Người ta tin rằng việc tiêu thụ trứng nhiều sẽ cải thiện được các chứng bệnh về Gan và Thận. Qua thời gian sử dụng lâu dài, người ta thấy trứng giúp tăng khả năng sinh sản và cải thiện sinh lý.

Người ta dùng trứng và sữa để hòa lẩn thành một hỗn hợp đó gọi là sữa đông. Món tráng miệng này được thực hiện nhiều trong mùa Chay của người Cổ đại bởi lúc đó các thực phẩm từ thịt khác đều bị cấm rất nhiều. Do đó một vài thông tin kiểm chứng trên cũng có thể tạm kết rằng, những công thức làm bánh Flan hiện đại bắt nguồn từ thời đó.

Du nhập vào Việt Nam

Nền ẩm thực giữa 03 Miền ở Việt Nam tuy có nhiều khác biệt, nét chung nhất ở chúng ta là mang nặng bản sắc dùng nhiều gia vị, không riêng gì ở Việt Nam, mà hầu như các nước Đông Nam Á, trong đó Việt Nam ở vùng khí hậu Nhiệt đới, gia vị càng đậm chất trong nền ẩm thực nước nhà.

Bánh Flan hay còn gọi là bánh Lăn, nó là một loại tráng miệng mới, du nhập vào Việt Nam lúc nào thì không có tài liệu nào ghi nhận cụ thể, chỉ nói chung chung là cách nay hơn 10 năm. Nhưng nếu nói như thế thì không chính xác, nếu cách nay hơn 10 năm thì từ khoảng năm 2008 đến nay? Hoàn toàn không chính xác.

Thử điểm lại nguồn gốc của bánh Flan là một sự giao thao giữa hai nền Ẩm thực Pháp và Peru mang đậm chất Latin “Flan là một biến thể của Mỹ Latinh của crème caramel .”. Cho nên ta có thể khẳng định bánh Flan phải vào Việt Nam từ thời thuộc Pháp. Có thể là bắt đầu từ những năm 188x cho đến nay, đã là hàng trăm năm.

Những biến cố chính trị và thời gian Hòa bình của người Việt Nam là rất ít so với lịch sử hình thành của nó, Bánh Flan này có thể là một món tráng miệng cho các tầng lớp Trung lưu, tầng lớp giàu có thời bấy giờ. Có thể chúng mới chỉ xuất hiện mới chưa đầy 20 năm trở lại đây, đo đó trong những tài liệu Ẩm thực ghi nhận không cụ thể.

Có bao nhiêu loại bánh Flan

Những loại Bánh Flan mà Thảo liệt kê sau đây, bao gồm những thông tin về tên gọi và những Đầu bếp “trứ danh” sáng tạo ra. Sự biến tấu về cách làm bánh Flan tại nhà này được chia sẽ rất nhiều trong các bài viết cũng như video được xuất bản trên mạng.

Riêng trong Blog Bếp Nhà Tôi của Thảo chỉ chia sẻ cách làm và công thức đơn giản nhất trong bài viết này. Cách làm bánh Flan tại nhà không phải là một công thức cứng nhắc như bạn thấy. Mà bạn có thể “biến tấu” chúng thành một phong cách rất riêng cho mình. Tuy vậy chúng vẫn phải có những nguyên tắc không phá vỡ. Đó là pha chế đúng tỷ lệ trứng + Sữa và Vani thắng đường Caramen.

Những loại bánh Flan này, Bếp nhà tôi sẽ thực hiện và sẽ có những bài viết được xuất bản tiếp theo trong thời gian sớm nhất. Nếu bạn quan tâm hãy đăng ký theo dõi Blog bằng cách để lại một Email, Bếp nhà tôi sẽ bảo mật thông tin cá nhân của bạn, email chỉ để tự động gửi bài viết khi được xuất bản.

8 loại bánh Flan thông dụng nhất

  1. Bánh Flan làm từ trái bơ
  2. Bánh Flan làm từ Caramen trà xanh
  3. Bánh Flan làm từ trái Bí đỏ
  4. Bánh Flan kết hợp Rau câu
  5. Bánh Flan socola
  6. Bánh Flan cafe
  7. Bánh Flan làm từ nước cốt dừa
  8. Bánh Flan trà sữa và hạt trân châu.

4 loại bánh Flan dễ làm nhất

  1. Bánh Flan sữa tươi và sữa đặc có đường (bánh Lăn thông thường)
  2. Bánh Flan trái dừa
  3. Bánh Flan cafe
  4. Bánh Flan Chocola

2 loại bánh Flan tốt cho sức khỏe nhất

Cách làm bánh Flan tại nhà đơn giản nhất

Công thức làm bánh Flan truyền thống

Cách làm bánh Flan tại nhà được thực hiện bởi Bếp của Thảo hôm nay như đã giới thiệu ở bên trên. Hỗn hợp bánh Flan là một loại bánh vô cùng đặc biệt là một món tráng miệng thanh lịch và tuyệt hảo được biết đến trên toàn thế giới. Crème caramel là một món tráng miệng kiểu Pháp.

Công thức chỉ đòi hỏi một vài nguyên liệu rất đơn giản, Với thành phần chính là trứng gà, kem sữa và đường bánh flan có vị béo từ sữa và thơm nhẹ mùi trứng. Trứng gà rất có lợi cho cơ thể, ăn nhiều trứng gà là không tốt nhưng trong một hũ, một cái bánh flan thì chỉ khoảng 1/5 quả trứng thôi. Sữa thì có nhiều lợi ích cho sức khỏe, Từ hai đến ba cái bánh flan tương đương một ly sữa nóng, cung cấp đủ những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Có thể bạn sẽ thêm vào trong hỗn hợp đó để có những sắc thái phong vị riêng cho mình. Ví dụ bạn có thể thêm một ít Chocola, trộn vào thêm một ít trân châu, hoặc có thể bạn thêm vào hỗn hợp đó một ít cà phê…

Chuẩn bị nguyên liệu

Tùy theo bạn muốn làm nhiều hay ít bánh Flan để chuẩn bị Nguyên liệu. Không nhất thiết phải rập khuôn theo một công thức nào, vi dụ như bạn có thể có 10 cái trứng gà loại lớn sẳn có trong tủ lạnh, bạn chỉ cần làm một ít cho gia đình mình ăn. Vậy nguyên liệu mà Thảo thực hiện sau đây là từ 60 đến 80 cái bánh Flan với khuôn nhựa tầm 50ml/cái.

  • 25 trứng gà loại lớn
  • 400gr đường cát tinh trắng
  • 02 Lít sữa tươi không đường
  • 800ml kem sữa (Thảo dùng Whipping Cream)
  • Khuôn bánh Flan bằng nhựa, hình dạng khác nhau, trái tim, hoặc hình tròn.

Chuẩn bị dụng cụ đầu bếp

  • Cây đánh trứng
  • Rây lọc lưới nhỏ
  • Soong nấu Caramen 3 lit
  • Soong hấp hỗn hợp trứng sữa 10 Lit
  • Soong hấp bánh (Thường dùng nhất là nồi hấp bánh bao cách thủy) cái này tầm 30 Lít
  • Khuôn bánh

Cách làm bánh Flan tại nhà đơn giản nhất

Thắng đường Caramen

Phần trước hết là làm Caramen thắng đường cát tinh trắng cùng với Vani thơm, hai hỗn hợp này được nấu lên trong dụng cụ Soong 03 lít. Cho đường vào cái nồi sáng màu, đổ nước lọc cao hơn đường một chút nấu cho sôi khi đường chuyển màu vắt vài giọt chanh để không bị lại đường và chờ đến khi đường chuyển sang màu cánh gián là được. Sau đó cho nguội bớt rồi đổ ra khuôn đựng kem Flan, chờ caramel đông cứng hẳn đổ hổn hợp sữa vào ” nước đường không cần dàn đều lúc hấp sẽ tự chảy ra”

  • Cho đường + sữa tươi + kem sữa cho lên bếp đun ấm (dung lượng đã chuẩn bị như phần Chuẩn bị nguyên liệu)
  • Trứng gà cho ra âu khuấy nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ cho tan hết
  • Cho sữa đã đun ấm vào trứng khuấy đều để trứng và sữa hoà quyện lại với nhau
  • Khi bánh đủ 40 phút, lấy tăm cho vào giữa bánh nếu bánh không chảy nước là bánh đã chin, Flan sau khi chín để nguội cho vào tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng là có thể dùng được rồi
  • Nếu muốn món bánh ngon và hấp dẫn hơn có thể cho thêm một chút nước cốt dừa hoặc caffe , phủ đá bào lên trên và trang trí một chút quả như quả anh đào, quả mâm xôi, quả dâu tây,.. tùy theo sở thích của mỗi người.
  • Các vấn đề gặp phải khi bạn làm chắc chắn cũng như Thảo thôi, Những vấn đề thường gặp nhất là khi hấp bánh xong, mở ra thấy bị lổ rổ nhiều. Nguyên nhân có thể là do bạn đánh trứng quá mạnh, làm cho chúng dậy nở lên cùng với nhiều bọt khí trong đó. Hoặc bạn không đóng nắp khuôn bánh trong khi hấp cách thủy…

    Việc bị từng lổ bong bóng lẩn caramen cánh gián dưới đáy của bánh có thể do bạn hấp quá lâu, sinh ra trứng có trong hỗn hợp cùng bọt khí bung nở. Cũng có thể tỷ lệ trứng bạn làm nhiều hơn so với hỗn hợp kem sữa do đó khi bạn hấp bánh xong lấy ra sẽ bị vỡ từng mãnh…

    Vấn đề gặp phải trong cách làm bánh Flan tại nhà, như bánh có mùi tanh đậm, thông thường mùi tanh là do trứng gây nên vì bạn bỏ nhiều lòng trắng có trong trứng. Tỷ lệ lòng trắng trong trứng và lòng đỏ là 7:3 ví dụ như bạn có 10 trứng làm hỗn hợp thì bạn lấy 7 lòng đỏ trứng, và bỏ đi 03 lòng trắng của trứng.

    Bài viết này còn khá sơ khai, vì là hướng dẫn và cùng chia sẽ đầu tiên. Do đó Thảo muốn nghe ý kiến từ bạn, hoặc bạn có thể để lại một thông điệp ở phản hồi bên dưới. Những thông tin hữu ích Bếp nhà tôi mong muốn cùng chia sẽ và xây dựng trang ngày càng đầy đủ hơn, giúp các bạn trao đổi kinh nghiệm và lan tỏa những đam mê của chính mình.

    Xin trân trọng cám ơn và hẹn gặp lại ở những loạt bài sau.

    Theo dõi danh sách gửi thư của chúng tôi và nhận nội dung và cập nhật thú vị vào hộp thư đến email của bạn.

    【#6】Cách Làm Bành Flan Đơn Giản Tại Nhà Ngon Nhất

    Nguyên liệu làm bánh flan đơn giản tại nhà ngon nhất:

    • Trứng gà: 6 quả (nên chọn trứng gà ta có lòng đỏ trứng nhiều)
    • Sữa bò tươi: 250ml
    • Sữa đặc có đường: 380g (1 hộp)
    • Đường cát trắng: 100g
    • Vani: 2 ống
    • Nước sôi: 500ml

    Dụng cụ làm bánh: khuôn bánh flan (nhựa, thủy tinh, nhôm, chén sứ loại chịu nhiệt tốt), nồi hấp cách thủy, phới lòng đánh trứng

    Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà ngon nhất:

    Bước 1: Trước tiên bạn cho đường vào 1 cái nồi sạch đặt lên bếp cùng với 1 ít nước (khoảng 3-4 muỗng nước) rồi thắng đường thành caramen đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì khuấy nhẹ nhàng cho đường đều nhau rồi tắt bếp. Sau đó nhanh chóng đổ 1 lớp mỏng hỗn hợp caramen này xuống đáy các khuôn bánh để caramen đông lại.

    Bước 4: Khi caramen đã đông đặc lại, bạn đổ nhẹ nhàng hỗn hợp sữa trứng vừa hòa tan vào sao cho hỗn hợp sữa trứng không làm hỏng lớp caramen phía dưới khuôn (dùng tăm để đâm bể những bọt khí trên mặt bánh nếu có, vì khi hấp những bọt khí này sẽ làm bánh không được mịn màng)

      Nếu hấp bánh, bạn cho nước vào nồi hấp khoảng 1/3 khuôn rồi đặt các khuôn bánh vào và hấp trong khoảng 30 phút cở lửa nhỏ cho bánh chín. Thỉnh thoảng mở nắp nồi để lau các hơi nước còn đọng lại trên nắp, tránh hơi nước rớt xuống làm hỏng bánh, còn nếu kỹ hơn bạn có thể dùng 1 chiếc khăn lông sạch phủ kín các khuôn bánh rồi đậy nắp lại cho hơi nước rớt xuống khăn)

      Nếu nướng bánh, thì bạn đặt 1 cái khăn sạch dưới khay bánh (không có cũng được) rồi đặt các khuôn bánh lên, đổ nước sôi ngập 1/2 khuôn bánh . Sau đó nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút cho bánh chín hẳn. Hơi nướng trong khay khi nướng sẽ bốc hơi làm cho bánh mềm mịn hơn.

      Để kiểm tra bánh đã chín hẳn hay chưa, bạn sử dụng 1 cái tăm cắm vào giữa bánh, rút tăm ra thấy khô sạch là bánh đã chín rồi

    Bước 5: Bánh chín lấy ra để cho nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh, khi ăn lấy ra đổ vào dĩa, trang trí thêm cho đẹp, thêm đá, thêm nước cốt dừa nếu thích rồi thưởng thức thôi

    Lượt xem :2435 Views

    【#7】Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Và Sữa Tươi 3 Bước

    Flan, còn được gọi là crème caramel. Đây là một loại sữa trứng ngọt, béo ngậy phủ trên lớp sốt caramel. Nó tương tự như món tráng miệng sữa trứng của Pháp là crème brûlée. Chỉ khác là nó đặc hơn một chút và thay vì lớp caramen giòn ở trên thì caramen ở dạng lỏng. Đó là một trong những món tráng miệng lạ mắt trông có vẻ khó thực hiện, nhưng nó thực sự khá đơn giản. Điều quan trọng là nướng bánh flan trong nồi cách thủy. Nhiệt độ được điều chỉnh phân bố nhiệt đều khắp bánh flan để đảm bảo trứng không bị đông lại.

    Cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi

    Để làm món bánh flan, bạn sẽ cần ba loại sữa khác nhau: sữa đặc có đường, sữa cô đặc và sữa nguyên kem. Nếu bạn không có sữa tươi nguyên chất, bạn có thể thay thế bằng sữa tách béo nhưng tôi không khuyến khích vì nó có vẻ không ngon.

    Vì công thức yêu cầu 2 quả trứng nguyên quả và 5 lòng đỏ trứng nên bạn sẽ có rất nhiều lòng trắng trứng còn sót lại.

    Bước 1: Làm caramen

    Khuấy đều đường và 1/4 cốc nước với nhau trong nồi vừa cho đến khi đường ẩm hoàn toàn. Đun sôi hỗn hợp trên lửa vừa – cao, không khuấy. Tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp bắt đầu chuyển sang màu vàng. Xoay nhẹ chảo, tiếp tục nấu cho đến khi đường chuyển sang màu mật ong nhạt.

    Tắt bếp và đảo chảo cho đến khi đường có màu hổ phách đỏ và có mùi thơm, trong vòng 15 đến 20 giây.

    Cẩn thận xoáy 2 thìa nước máy ấm cho đến khi hỗn hợp sánh lại – hãy cẩn thận vì hỗn hợp sẽ nổi bọt và bốc hơi. Nước giúp làm mỏng caramen, vì vậy tất cả caramen không bị dính vào chảo sau khi nướng bánh flan trong lò.

    Đổ caramel vào chảo ổ bánh 8½ x 4½ inch và để sang một bên. Caramel sẽ cứng lại trong chảo.

    Bước 2

    Đây là bước quan trọng trong cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi.

    Đánh đều trứng và lòng đỏ trứng trong tô lớn.

    Thêm sữa đặc có đường, sữa cô đặc, sữa nguyên kem, vani, rượu Bourbon và muối rồi đánh đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

    Lọc hỗn hợp qua rây lưới mịn vào một bát lớn hơn. Rây lọc sẽ hứng những phần trứng nhỏ mà bạn không muốn vào bánh flan.

    Đổ sữa trứng đã lọc vào chảo ổ bánh trên caramel.

    Bước 3

    Đặt chảo vào giữa một chảo to hơn để làm cách thủy. Đặt các chảo lồng vào nhau trong lò. Sử dụng ấm hoặc bình pha trà. Đổ nước nóng xung quanh chảo nhỏ cho đến khi nước ngập gần nửa các mặt của chảo nhỏ. Mục đích của việc đun cách thủy là để nhiệt độ vừa phải và đảm bảo hỗn hợp chín đều thành một hỗn hợp sữa trứng sánh mịn.

    Nướng bánh flan trong 75 đến 90 phút cho đến khi sữa trứng se lại các cạnh nhưng vẫn còn hơi gồ ghề ở giữa. Sữa trứng không nên đặc hoàn toàn khi lấy ra khỏi lò. Nó sẽ tiếp tục nấu khi nó nguội đi. Lấy chảo ra khỏi lò và để bánh flan trong nồi cách thủy khoảng 1 giờ cho nguội.

    Lấy chảo ra khỏi thau nước. Đậy kín bằng màng bọc thực phẩm và để lạnh qua đêm hoặc tối đa 4 ngày. Để mở nắp bánh flan, cẩn thận trượt dao quanh các cạnh của chảo.

    Lật đĩa có viền nhô cao lên trên mặt bánh flan rồi lật úp chảo và đĩa. Nếu nó không nhả ra ngay thì hãy để nó nằm ngược trong một phút và nó sẽ trượt ra ngoài. Lấy chảo bánh ra và dùng thìa cao su cạo phần caramel còn sót lại trên bánh flan. Cắt mỏng bánh flan và rưới nước sốt lên từng phần ăn. Ăn kèm với trái cây nếu bạn thích.

    Cách ăn bánh flan đúng cách làm như thế nào?

    Mặc dù độ đặc của bánh flan hoặc sữa trứng thay đổi theo từng quốc gia nhưng tốt nhất bạn nên dùng thìa. Nếu không có thìa, bạn sẽ bỏ lỡ thứ chất lỏng ngọt ngào như siro thơm ngon mà bánh flan thường được đánh tan trong đó.

    Bánh flan vẫn ăn được nếu để qua đêm có phải không?

    Đây là một món sữa trứng với sữa và trứng. Nếu bạn để bữa sáng gồm hai quả trứng và một ly sữa trên bàn qua đêm, bạn có nghĩ sẽ ăn nó vào sáng hôm sau không? Theo tôi là không. Tuy nhiên sẽ không sao nếu bạn đặt nó trong tủ lạnh. Bạn nên bọc nó thật chặt bằng màng bọc để giữ cho nó không có mùi của các thực phẩm khác.

    Sự khác biệt giữa bánh flan và bánh pudding trong cách làm là gì?

    Flan là một loại sữa trứng mặc dù đôi khi được sử dụng các chất thay thế trứng. Hương vị chủ đạo là trứng và sữa. Một số hình thức được làm bằng caramel đường cháy (Crème caramel, crema Catalana, creme brulee, v.v.) trong khi những loại khác có thể có thêm hương liệu khác (flan coco, flan piña, v.v.) nhưng bản thân sữa trứng vẫn có vị béo ngậy.

    Pudding có thể có hoặc không có trứng, nhưng thường có hương vị, ngay cả khi chỉ thêm vani. Nó có thể được làm bằng sữa, nhưng thường chỉ được làm bằng tinh bột.

    Tất nhiên “pudding” cũng là tiếng Anh của người Anh. Nó dùng để chỉ một món tráng miệng thông thường thuộc bất kỳ loại nào.

    Tam Long Group biên soạn:

    【#8】Cách Làm Bánh Flan Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Hoặc Lò Nướng Với Sữa Tươi Cực Chuẩn Xác

    Bánh flan là loại bánh mê hoặc sở hữu xuất xứ từ châu Âu, thế tuy nhiên rất thịnh hành ở những thành phố to tại Việt Nam và sẽ là quà ăn vặt, món tráng miệng vô cùng mê hoặc. Loại bánh này với mùi vị mềm thơm, béo ngậy, được làm trọn vẹn từ vật liệu tự nhiên, ko chỉ ngon mà còn tốt cho sức mạnh, người già hay trẻ nhỏ đều trọn vẹn sở hữu thể tiêu sử dụng được.

    Bánh flan thường được bán ở những quán chè và quán trà sữa với giá khoảng 5.000 – 10.000/loại, ko khó để tín đồ cũng trọn vẹn sở hữu thể sắm và thưởng thức. Tuy nhiên, lúc sắm phía ở phía bên ngoài ít nơi làm ngon, bánh ko thơm và mịn như đặc trưng vốn sở hữu, một phần là vì lợi nhuận nên người ta thêm bớt vật liệu, phần khác là họ sắm bột làm bánh flan pha sẵn về nấu nướng cho thời hạn nhanh (loại bột này sở hữu bán ở những siêu thị tuy nhiên sau lúc nấu nướng thành phẩm ko thể ngon bằng tự làm). Vậy làm thế nào để thưởng thức bánh flan ngon, đáng tin cậy và giá rẻ? Chỉ sở hữu cách duy nhất là tự vào bếp để làm thôi!

    Nghe tới bánh “flan” là đã nghĩ tới một loại tên rất “Âu”, lại nhìn thấy chiếc bánh vàng ươm, mịn màng ko tì vết, nhiều người cho rằng loại bánh này rất khó làm. Thế tuy nhiên họ đã nhầm, cách làm bánh flan ko khó làm chút nào cả, chỉ việc khôn khéo là làm được ngay. vật liệu chính để làm bánh flan là trứng và sữa tươi, dụng cụ thiết yếu ớt là khuôn, lò nướng hoặc nồi hấp, nồi cơm điện, chỉ bấy nhiêu thôi là đã đủ rồi!

    Hiện nay, trên mạng sở hữu rất nhiều công thức làm bánh flan không giống nhau tuy nhiên ko phải ko thức nào thì cũng cho ra những chiếc bánh như ý. một trong những tình trạng thường gặp gỡ là bánh bị nứt, lỗ rỗ ko mềm mịn, bánh sở hữu mùi vị tanh của trứng, bánh quá ngọt hoặc sở hữu cặn phần nằm trong…

    Chính vì vậy, thời điểm ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người một kiểu làm bánh flan trọn vẹn sở hữu thể khắc phục được những yếu ớt tố trên, giúp cho tín đồ làm được những chiếc bánh ngon và thích mắt! lạ biệt, nếu nhà ko sở hữu lò nướng tín đồ vẫn trọn vẹn sở hữu thể làm được bằng phương pháp tiêu sử dụng nồi cơm điện thay thế.

    vật liệu được chia làm 2 phần: Phần bánhphần Carame.

    vật liệu làm phần bánh:

    • Trứng gà: 6 quả
    • Sữa tươi: 500ml
    • đường kính trắng cát trắng: 200g
    • Vani: 2 ống

    vật liệu làm phần caramen:

    • đường kính trắng cát trắng: 100g
    • Chanh tươi: ½ trái, vắt lấy nước cốt

    Dụng cụ cần sẵn sàng:

    • Khuôn làm bánh flan: khoảng 10 – 15 loại,
    • Tô to
    • Lò nướng hoặc nồi hấp, nồi cơm điện

    + Lượng đường kính trắng để làm caramen và làm bánh tín đồ cũng trọn vẹn sở hữu thể tự thay đổi xem mình thích ăn ngọt ít hay nhiều.

    + sở hữu nhiều loại khuôn để làm bánh flan, mỗi loại sở hữu kích thước và vật liệu không giống nhau, thịnh hành nhất là khuôn nhựa sở hữu nắp đậy đậy được bán thoáng rộng rãi tại những siêu thị trên toàn quốc. Chỉ với vài chục nghìn đồng, tín đồ cũng trọn vẹn sở hữu thể sắm được một bộ khuôn nhựa khoảng 20 loại để tiêu sử dụng dần.

    tín đồ bắc một loại nồi nhỏ lên trên bếp, cho 100g đường kính trắng đã sẵn sàng vào cùng với với một ít nước, lượng nước vừa đủ ướt và xấp xỉ đường kính trắng. Đun lửa nhỏ và khuấy đều cho đường kính trắng tan hết, vừa đun vừa khuấy Tính tới lúc nước đường kính trắng chuyển trang nhã màu nâu cánh gián thì vắt nước cốt chanh vào (bỏ hạt), khuấy đều rồi tắt lửa. Nước cốt chanh sẽ hỗ trợ caramen sở hữu mùi thơm mê hoặc hơn.

    Lưu ý, lúc caramen chuyển trang nhã màu nâu cánh gián vừa trang nhã trọng thì tín đồ tắt lửa ngay, nấu nướng lâu sẽ làm đường kính trắng cháy và caramen bị đắng.

    lúc vừa tắt lửa, tín đồ thời hạn nhanh tay múc một ít caramen vào khuôn, lắc đều để caramen tạo thành một lớp mỏng dính dưới mặt đáy khuôn. Phải làm thời hạn nhanh lúc caramen còn nóng, nếu để nguội sẽ đông cứng rất thời hạn nhanh. Làm thứu tự từng khuôn, để nơi thông thoáng cho caramen đông lại.

    Bước 2. Đánh hỗn hợp trứng gà

    Với 6 quả trứng đã sẵn sàng, tín đồ đập 3 quả trứng vào tô (lấy cả lòng trắng và lòng đỏ), 3 quả giữ lại chỉ lấy lòng đỏ. Nếu tiêu sử dụng nhiều lòng trắng trứng sẽ làm bánh bị cứng, ko được mềm mịn, đó là Tại Sao nhiều người lúc làm bánh flan chỉ tận dụng lòng đỏ trứng. Tuy nhiên, với công thức này thì tín đồ cũng trọn vẹn sở hữu thể tận dụng cả lòng đỏ và lòng trắng tuy nhiên lòng trắng ít hơn.

    Thêm một ít đường kính trắng vào tô trứng, khuấy nhẹ tay Tính tới lúc đường kính trắng tan hết, lưu ý là phải khuấy thật nhẹ để ko làm bọt khí xuất hiện, nếu đánh trứng tạo bọt thì lúc chín bánh flan sẽ bị rỗ, nhìn ko trang nhã trọng.

    Bước 3. nấu nướng sữa tươi

    tín đồ đổ sữa tươi vào trong nồi rồi bật bếp nấu nướng với lửa nhỏ, ko nên nấu nướng sôi mà chỉ làm nóng nữa tới khoảng 70 – 80 độ C là được, nếu đun quá nóng sữa sẽ bị hỏng. Lưu ý, lúc đun phải thường xuyên khuấy nồi sữa để sữa nóng đều và ko bị cháy.

    Bước 4. Trộn sữa tươi với trứng gà

    lúc sữa đã đạt nhiệt độ quan trọng, tín đồ từ từ đổ sữa vào hỗn hợp trứng gà (ở bước 3), vừa đổ vừa khuấy nhẹ nhàng Tính tới hết. Nêm thêm đường kính trắng vào hỗn hợp cho vừa khẩu vị, thêm vani vào rồi khuấy đều. Ở ở đây tín đồ cũng khuấy thật nhẹ tay để trứng ko bị nổi váng bọt. Lưu ý, lớp caramen đã ngọt sẵn nên tín đồ ko nên thả quá nhiều đường kính trắng vào.

    Sau lúc vật liệu đã được hòa tan, tín đồ đem lọc qua rây để lấy phần hỗn hợp mịn nhất, cho phần trứng lợn cợn đi. đấy là một trong những tuyệt kỹ quan trọng giúp cách làm bánh flan được mịn mượt, ko bị rỗ.

    Bước 5. Rót hỗn hợp vào khuôn

    Rót hỗn hợp trứng – sữa vào từng chiếc khuôn, ko nên rót đầy quá.

    Bước 6. Nướng hoặc hấp bánh flan

    Bánh flan trọn vẹn sở hữu thể nướng hoặc hấp cũng rất được, tín đồ hãy tùy vào điều khiếu nại hiện sở hữu để áp dụng cách làm thích hợp:

    Nếu tiêu sử dụng lò nướng:

    Bật lò nướng trước khoảng 5 phút ở nhiệt độ 175 độ C. Rót nước sôi vào khay nướng trong lò rồi xếp những khuôn bánh vào phần nằm trong khay đã đổ nước. tín đồ nướng bánh trong vòng 25 – 40 phút cho chín là được (tùy vào kích thước khuôn để thay đổi thời hạn nướng thích hợp).

    Nếu hấp:

    Để hấp bánh flan, tín đồ cũng trọn vẹn sở hữu thể tận dụng nồi hấp chuyên được sự dụng hoặc đơn thuần nhất là hấp bằng nồi cơm điện. trước tiên, tín đồ đổ nước sôi vào trong nồi cơm điện, đặt xửng hấp lên trên (lượng nước ko được ngập xửng hấp), tiếp tục đặt những khuôn bánh vào xửng. tiêu sử dụng 1 chiếc khăn thật sạch sẽ phủ lên trên mặt khuôn, tránh cho bánh bị rỗ lúc nước từ vung nồi nhỏ xuống. so với những khuôn nhựa sở hữu nắp đậy, tín đồ cũng trọn vẹn sở hữu thể đậy nắp lại lại lúc hấp. Hấp bánh trong vòng 30 – 40 phút thì bánh sẽ chín.

    Bước 7. Thành phẩm bánh flan

    lúc bánh chín, tín đồ lấy bánh ra rồi để nguội, lúc ăn chỉ việc úp ngược bánh ra đĩa là trọn vẹn sở hữu thể thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm bánh flan

    Bánh flan là loại bánh lạ biệt, vật liệu đơn thuần tuy nhiên thành phẩm phải đạt yêu cầu cao mới trọn vẹn sở hữu thể lành mạnh được mùi vị thơm và tuyệt nhất. Món bánh đạt yêu cầu phải hội đủ những tiêu chuẩn sau:

    • Bánh sở hữu màu sắc vàng nhạt thích mắt (nếu tiêu sử dụng nhiều lòng đỏ thì màu vàng sẽ đậm hơn).
    • lúc đổ bánh ra đĩa, bánh ko bị vỡ, nát mà còn nguyên vẹn, lớp caramen màu nâu bóng chứa đựng lên mặt bánh một kiểu phối hợp.
    • Bánh sở hữu độ mịn mướt, tương đối bóng cả phía ở phía bên ngoài lẫn phần nằm trong.
    • lúc ăn, từng miếng bánh mềm mịn như hòa tan trong miệng người thưởng thức, bánh sở hữu vị ngọt phối hợp, thơm ngậy của trứng và sữa tươi, kết thích hợp với lớp caramen rất dị rất mê hoặc, vị béo đặc trưng tuy nhiên ko hề gây ngán.

    Nên ăn bánh flan vào lúc nào?

    Bánh flan trọn vẹn sở hữu thể ăn vào bất kể lúc nào trong ngày như những quà ăn vặt khác, lạ biệt thích hợp để làm món tráng miệng sau dở cơm hoặc trong những buổi tiệc. đấy là một loại bánh ngọt và giàu tích điện, vì vậy ko nên ăn quá nhiều hoặc ăn trước lúc ngủ vì trọn vẹn sở hữu thể làm tín đồ tăng cân.

    Với vật liệu tự nhiên và mùi vị mềm thơm mê hoặc, món bánh này còn là món ăn yêu thích của rất nhiều em nhỏ. tín đồ cũng trọn vẹn sở hữu thể tiêu sử dụng bánh flan như một quà ăn vặt hoặc làm dở cơm phụ cho nhỏ nhỏ xíu yêu của tôi.

    Bánh flan ăn rét mướt là tuyệt nhất, tín đồ cũng trọn vẹn sở hữu thể bảo vệ trong ngăn mát rồi lấy ra tận dụng. thường thì, bánh sẽ được kết thích hợp với chút cà phê, nước dừa tươi hoặc trái cây xắt lát, thêm chút đá bào mát rét mướt vào rồi thưởng thức.

    Trên đấy là toàn bộ công thức làm bánh flan ngon tuyệt mà chúng tôi muốn trình làng với mọi người. quy trình tiến hành được hướng dẫn một kiểu ví dụ, tỉ mỉ sẽ hỗ trợ cho tín đồ tự tin vào bếp để trổ tài nội trợ.

    So với việc sắm bánh flan phía ở phía bên ngoài, tự làm tận nhà sẽ hỗ trợ cho tín đồ sở hữu những chiếc bánh mềm thơm, béo ngậy cho toàn bộ đại mái ấm gia đình mà chỉ tốn khoảng 1/3 phi phí, quá lời phải ko nào? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với tín đồ! Chúc mọi người tiến hành thành công!

    Keyword : Cách làm bánh Flan ngon bằng nồi cơm điện hoặc lò nướng với sữa tươi cực chuẩnCách làm bánh Flan ngon bằng nồi cơm điện hoặc lò nướng với sữa tươi cực chuẩnCách làm bánh Flan ngon bằng nồi cơm điện hoặc lò nướng với sữa tươi cực chuẩn xác

    【#9】Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Bò Tươi Và Sữa Đặc Có Đường Tại Nhà

    Châu Âu là nơi đã sinh ra nền công nghiệp bánh quy bơ thượng hạng cùng với các loại bánh kem ngon nhất. Bên cạnh đó, châu Âu còn có bánh flan hay còn được gọi là món bánh caramel là một loại bánh vô cùng đặc biệt. Bánh flan đã được “du nhập” vào Việt Nam khoảng hai mươi năm trước với tên gọi khi đó như bánh trứng cà phê, bánh sữa tươi…

    Với thành phần chính là nguyên liệu từ trứng gà và sữa đặc, bánh flan có hương vị béo từ sữa và thơm nhẹ mùi trứng. Trứng gà rất có lợi cho cơ thể chúng ta, ăn nhiều trứng gà là không tốt nhưng trong một hũ bánh flan, một cái bánh flan thì chỉ khoảng 1/5 quà trứng thôi nên các bạn hãy yên tâm mà ăn.

    Sữa thì có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nếu các bạn không thích mỗi ngày phải pha sữa nóng hay uống sữa tươi thì việc sử dụng bánh flan lại rất hiệu quả đấy. Từ hai đến ba cái bánh flan tương đương vớimột ly sữa nóng, cung cấp đủ những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chúng ta cả một ngày làm việc vất vả.

    Nguyên liệu cần thiết

    • Trứng gà : 5 quả
    • Sữa bò tươi : 200g
    • Nước sôi : 500ml
    • Sữa đặc có đường: 1 hộp ( 380g)
    • Đường : 100g
    • Vani : 2 ống
    • Nồi hấp và khuôn làm bánh flan

    Cách làm bánh flan sữa đặc

    – Cho 1 chút nước vào trong xoong, cho thêm chút đường trắng vào tiếp. Pha đều rồi bạn vặn lửa nhỏ. Đun đến khi thấy nước đường cháy đều chuyển sang một màu vàng cánh gián. Sau đó bạn đổ nước vào khuôn làm bánh caramen.

    – Đun sôi phần sữa tươi đến khi sôi bùng lên. Sau đó các bạn cho sữa đặc có đường vào cùng với 500ml nước vào khuấy đều.

    – Đập trứng gà vào tô, chỉ lấy lại lòng đỏ, bỏ lòng trắng đi ( để bánh sẽ không bị tanh). Đánh trứng cho thật bông đổ vào trong xoong sữa, cho thêm ít bột vani, khuấy thật đều khoảng vài phút.

    – Sau đó đổ số hỗn hợp trên vào trong khuôn caramen. Cho khuôn vào trong nồi hấp cách thủy khoảng cỡ 30 phút là bánh chín.

    – Lưu ý trong quá trình các bạn hấp bánh, cứ sau 3 phút thì các bạn mở nắp 1 lần để tránh hơi nước làm giảm đi độ hấp dẫn của bánh.

    – Lấy bánh ra , để cho nguội, cho vào trong tủ lạnh dùng dần.

    【#10】Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa

    Với bánh flan dừa thạch lá dứa là sự kết hợp hoàn hảo của trứng, đường, sữa mang lại vị ngọt thanh tao, thơm mát cộng với hương thơm dịu nhẹ thoang thoảng của lá dứa. Hơn nữa, màu xanh lá dứa nổi lên giữa màu trắng của thạch dừa bắt mắt, lôi cuốn người thưởng thức bởi màu sắc và cả hương vị khiến bạn hài lòng, thậm chí là “đê mê” khi thưởng thức.

    Học cách làm bánh flan trái dừa thạch lá dứa

    Không quá khó để thực hiện món bánh thú vị này, nên bạn có thể dành ít thời gian chế biến, cất giữ trong tủ lạnh để thưởng thức như món ăn vặt lý tưởng để tăng cân hoặc dùng làm món tráng miệng cho mọi người thưởng thức.

    Thành phần nguyên liệu:

    – 2 quả dừa xiêm (tùy số lượng người dùng).

    – ½ kg dừa nạo

    – 2 quả trứng gà

    – 25g bột rau câu

    – 50 g đường cát

    – Sữa tươi 400ml

    – 1 bó lá dứa

    Cách làm bánh

    – Dừa xiêm chặt bỏ vỏ cứng bên ngoài, gọt sạch vỏ lụa bên trong rồi đem rửa cho dừa được trắng. Sau đó khoét một lỗ nhỏ trên đầu quả dừa lấy phần nước dừa để riêng.

    Cách tách vỏ dừa để còn nguyên quả: bạn nguyên trái dừa, hơ trên lửa cho vỏ dừa khô cứng lại. Khi đó sẽ rất dễ tách vỏ dừa ra. Sau đó, dùng sóng dao gõ khéo cho lớp vỏ cứng bên ngoài nứt ra.

    – Dừa nạo đem giã nhỏ vắt lấy nước cốt.

    – Lá dứa rửa sạch, xay lấy nước.

    – Phần nước dừa lấy được cho vào nồi đun sôi.

    – Thạch lá dứa để cho cùng hỗn hợp bánh flan: Dùng một cái nồi khác cho phần nước lá dừa vào, pha thêm bột rau cau vào khuấy đều đun sôi khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại.

    – Đợi đến khi hỗn hợp nguội thì cắt hình hạt lựu rồi cho vào hỗn hợp rau câu, đường sữa đun trước, đảo đều rồi rót hỗn hợp này vào quả dừa xiêm đã chuẩn bị trước đó, không nên đổ đầy quả dừa vì bột sẽ còn nở khi hấp chín.

    – Đun nồi nước lớn để chưng cách thủy dừa, nhớ thêm lá dứa vào nước cho thơm. Chưng cách thủy dừa khoảng 90 phút là được, bạn có thể dùng tâm xăm vào chính giữa quả dừa, nếu bột không dính vào nhau là bánh flan đã chín.

    – Để dừa thật nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng vài giờ là được.

    Bánh flan trái dừa thạch lá dứa

    Theo webtretho