Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Ướt Thịt Nướng Chuẩn Chỉnh Vị Xứ Huế
  • Cách Làm Bánh Tiêu Thơm Ngon Tại Nhà
  • Nấu Chay: Bánh Tiêu (Hollow Donuts)
  • Cách Làm Bánh Tiêu Nhân Cade Cắn Ngập Răng
  • 9X Mách Tất Tần Tật Mẹo Làm Bánh Tiêu Vỏ Giòn, Căng Phồng, Rỗng Ruột
  • Lần đầu tớ được nghe tới phương pháp làm bánh cuốn bằng chảo k dính là nhờ chị dâu tớ 😀 Chị dâu tớ qua Mĩ cũng lâu và có nhiều kinh nghiệm làm mấy món này lắm ý :X Lúc nghe chị nói xong tớ cũng lùng sục tìm hiểu cách làm từ hồi còn ở Sing. Ở Sing có một cái khó là k có bán bột làm bánh cuốn sẵn vì thế phải tự mua bột gạo và bột năng về pha. Tớ có thử vài lần nhưng đều k được thành công mặc dù vị bánh rất giống nhưng cách pha bột của tớ chưa ổn nên bánh k được mỏng và mượt như ở Việt Nam … Qua Mĩ là cơ hội cho tớ tiếp tục con đường học làm bánh cuốn bằng chảo k dính 😛 … Lần này dễ hơn nhiều vì trước khi qua trường học, chị dâu tớ còn củ cho 3 gói bột làm bánh cuốn Vĩnh Thuận với lời nhắn nhủ là pha bột thì pha nhiều nước hơn nhá 😀 Thanks chị iu nhìu nhìu lắm ý :X … hehe … Thế là dần dần tay nghề đổ bánh cuốn bằng chảo k dính của tớ cũng được improve rất nhiều. Lần đầu tiên bánh vẫn bị rỗ và tớ tìm hiểu ra thì vì 2 lí do: một là do tớ pha bột chưa đủ loãng và hai là có thể do lửa để to quá (hoặc cái chảo của tớ quá dày nên nó giữ nhiệt nóng lâu, lâu nguội và cũng lâu nóng …) … Lần thứ 2 thì được practice ở nhà Hạnh với cái chảo k dính vừa xinh và mỏng mỏng … Tuyệt vời! Thế là tớ đã hiểu và biết cách làm … Món này hơi kích rích và lâu nhưng mà nếu làm quen thì cũng k tới mức đâu cả nhà ạ 😀 … Điều quan trọng nhất của món này là pha bột và có một cái chảo k dính thật chuẩn, chứ k phải là do mình vụng hay gì đâu ;;) Tin tớ đi 😀 … Thôi cứ loanh quanh thì k bằng là bắt đầu vào bếp thoai nào ^^

    1. Nguyên liệu:

    • Bột bánh: bột gạo và bột năng
    • Nhân bánh: thịt băm, mộc nhĩ, hành khô và hành tây (vì bên này hành khô đắt quá nên tớ cho hành Tây vào nhân thay cho hành khô 😀 Còn nếu ai thích thì cứ dùng toàn bộ hành khô nhá ^^)
    • Dầu ăn, muối, gia vị, hạt tiêu, mắm, dấm hoặc chanh

    2. Cách làm:

    Lưu ý: Tớ thử một số hãng khác thì tớ thấy loại bột tớ thích nhất là Bột bánh cuốn Kim tự tháp (loại 340 grams – 12 oz) vì bột này khi tráng lên ít dai hơn bột bánh cuốn Vĩnh thuận một chút.

    Món này ở VN thì đơn giản và quá bình thường nhưng nói thật là ở nước ngoài mà được thưởng thức đĩa bánh cuốn mà nhất là tự tay mình làm ra thì tớ cảm thấy thực sự hạnh phúc và thankful cả nhà ạ :X … Chúc cả nhà thành công <3

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Và 6 Lưu Ý Làm Bánh Ngon Hoàn Hảo
  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, Nhanh Gọn Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Tôm Cực Ngon Đổi Vị Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Nồi Hấp Nóng Ngon, Dai Mềm Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bèo Chén Xứ Quảng Nhân Ướt
  • Cách Làm Bánh Cuốn Từ Bột Gạo Bằng Chảo Chống Dính Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Quy Trình Mở Quán Làm Bánh Cuốn Nóng Lợi Nhuận Cao
  • Cách Làm Món Ăn Vặt Bánh Tráng Đỏ Cuốn Trứng Cút Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Cuốn Chay Bằng Chảo Chống Dính Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà
  • Chi Tiết Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Ngon
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà
  • Nguyên liệu để làm bánh cuốn

    • Bột gạo: 1 chén
    • Bột năng: 1/3 chén
    • Nước ấm: ba chén
    • 150 gr thịt nạc
    • Nấm mèo: 3 cái
    • Hành tây: 1 củ
    • Gia vị: nước mắm, muối ăn, tiêu, đường cát, dầu ăn
    • Chảo không dính
    • 1 chiếc đĩa to.

    Bước 1: Pha bột

    • Bột lựa loại đóng gói sẵn có bày bán ngoài chợ hay siêu thị rất tiện lợi nghen.
    • Cho thêm vào hỗn hợp bột một xíu muối ăn để cho bánh cuốn thêm đậm đà hơn và tránh để bột bị đóng cục lại bên dưới.
    • Bỏ vô hỗn hợp trên 1/ 4 chén dầu ăn sau đó trộn cho đều lên. Để cho bột nở ra cho thật đều độ 15 cho đến 20 phút

    Bước 2: Làm nhân bánh

    • Thịt nạc chúng mình cắt ra những miếng mỏng sau đó xay nhuyễn. Mộc nhĩ và hành cũng cắt hạt lựu. Lưu ý chọn mua nấm loại hai da (1 bên đậm và 1 mặt nhạt), khi đã mua về chúng mình ngâm để nấm mèo nở mềm sau đó xắt quăng chân mộc nhĩ.
    • Đặt chảo lên bếp để cho nóng, cho dầu ăn vào và bỏ phần hành vào rồi xào trước, tiếp theo đổ thịt vào và nêm gia vị vào cùng, thêm một tí nước mắm, muối là chủ yếu và chút xíu đường. Khi thấy thịt thay đổi màu sắc trở thành màu hồng nhẹ thì đổ nấm vào xào cùng. Xào nhanh trong vòng ba phút và canh lửa to nhe. Cuối cùng thêm xíu tiêu xay rồi nhắc xuống.
    • Trút nhân ra riêng một cái tô.

    Bước 3: Tráng bánh cuốn

    • Thường thì tráng bánh cuốn với nồi hấp, tuy thế chúng ta có thể sử dụng chảo không dính sử dụng để tráng bánh cho tiện lợi.
    • Đường kính của chảo từ 20 – 25 cm để bánh đẹp.
    • Canh lửa vừa phải để cho chảo nóng, không cần rót dầu ăn đâu nha hoặc nếu như muốn dùng thì chỉ cần quết một lớp mỏng thôi nghen. Chảo nóng lên thì ta đổ bột vào trong chảo với một lượng đủ để tráng 1 lớp mỏng, đậy vung lại trở lại và để trong vòng 7 đến 10 giây là bánh chín.
    • Trước đó chúng mình để sẵn 1 cái dĩa, có quét dầu thực vật phía trên mặt đĩa. Sau khi bánh chín thì ta úp bánh ra dĩa thật nhanh tay. Sau đó cho nhân vào phần đầu cái bánh rồi cuốn mau bánh trở vào. Cứ như vậy cho đến khi kết thúc phần bột và nhân. Giai đoạn này sẽ khiến bánh cuốn trông hấp dẫn và ngon hơn bởi vì xem thấy phần nhưng rất rõ.
    • Chuẩn bị một chén nước mắm chấm, cho tí chanh và vài miếng ớt để dùng cùng

    Yêu cầu đối với cách làm bánh cuốn

    • Chén để dùng đong bột thì nên chỉ dùng đúng 1 cái chén cho các lần đong khác nhau he. Và nhớ tỉ lệ giữa bột năng, bột gạo, dầu ăn và nước.
    • Dùng chảo phải là chảo không dính và có kích cỡ từ 20 đến 25cm để cho bánh đẹp mắt và đúng tiêu chuẩn nghen.
    • Ở trong công đoạn pha bột chú ý cho thêm vào hỗn hợp bột một xíu xíu muối để cho bánh cuốn đậm đà hơn cùng lúc tránh làm cho bột lắng xuống phía bên dưới.
    • Để ý giữ lửa to và xào nhanh lúc cho mộc nhĩ vào xào cùng.
    • Chú ý cho chỗ nhân vào đầu bánh cuốn chứ không bỏ vô chính giữa để bánh nhìn hấp dẫn hơn.
    • Khi tráng bánh cuốn lưu ý canh lửa vừa, tráng bánh vừa đúng thời gian sau đó úp lên dĩa thật nhanh tay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Chả Nướng Hà Nội Ngon Tuyệt
  • Đậm Đà Hương Vị Hà Nội Với Bún Chả Thịt Nướng Đúng Vị
  • Món Ngon Hà Nội: Bún Chả Quạt Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bún Chả Quạt Chuẩn Hương Vị Bắc
  • Hé Lộ Bí Quyết Làm Bún Chả Quạt: Cách Làm Bún Chả Quạt Hà Nội
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Bằng Chảo Chống Dính

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Giò Lụa Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Cách Làm Giò Chả Tại Nhà Bằng Máy Xay Sinh Tố Dễ Ợt Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Ngon Thơm Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Ngọt Mát
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Phô Mai Chuẩn Vị Chỉ Trong Nháy Mắt
  • Với món bánh cuốn, tuyệt nhất là khi bạn được dùng lúc chúng vừa ra lò.

    Nguyên liệu (dành cho 4 người dùng)

    1. Phần bột:

    • 1 bát bột gạo
    • 1 bát bột năng (Lưu ý: bột năng giúp bánh dai hơn nên nếu không thích bạn có thể giảm lượng bột năng và tăng lượng bột gạo miễn sao cả hai loại bột đều đong thành 2 bát)
    • 3 bát nước lọc để pha bột
    • 2/3 bát nước lọc để ….
    • 3 muỗng canh dầu ăn
    • 1/3 muỗng cà phê muối.

    2. Phần nhân:

    • 200gr thịt nạc băm
    • 1 củ hành tím băm nhuyễn phơi khô một nắng
    • 1 củ sắn băm nhuyễn phơi khô một nắng
    • 100gr tôm đất rửa sạch, lột vỏ và băm nhuyễn
    • 2 tai nấm mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước và băm nhuyễn hoặc thái sợi nhuyễn
    • Gia vị: hạt nêm, muối.

    3. Dụng cụ:

    • Chảo chống dính
    • Giấy bạc có đường kính lớn hơn khuôn chảo (Có hoặc không có đều được)

    Thực hiện:

    1. Pha bột:

    Pha bột tráng bánh cuốn cần qua khâu lắng nước để bột bớt chua.

    Đem cả hai loại bột trộn thật đều với nhau trước khi cho nước vào khuấy đều một lần nữa. Khi thấy bột hòa đều trong nước, bạn để bột lắng xuống. Sau nửa tiếng, dùng một thố vừa chắt bỏ nước trên phần bột. Kế đến, đong lại lượng nước sạch tương đương lượng nước đã chắt từ bột và đem trộn đều với bột. Tiếp tục để bột lắng xuống và lặp lại công đoạn chắt nước.

    Sau khoảng 4-5 lần chắt nước như vậy, bạn có thể dùng bột đem tráng. Cách khác, bạn đem bột ngâm bột suốt ngày và nhớ thay nước liên tục để bột được ngon và trong hơn. Đối với bột tráng bánh pha sẵn, bạn cũng làm tương tự để bột không bị chua.

    Khi có được phần bột như ý, bạn cho thêm ít muối và dầu ăn vào thố bột để chuẩn bị tráng bánh.

    2. Xào nhân

    Xào nhân cuốn bánh cuốn

    Làm nóng chảo rồi đem tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nhân xào trên lửa lớn với dầu nóng đã phi hành thơm đến khi tất cả nguyên liệu đều chín.

    3. Tráng bánh:

    – Làm nóng chảo chống dính. Múc bột khoảng gần đầy môi tròn cỡ vừa đổ vào chảo, nhanh tay nghiêng mặt chảo để bột tràn đều trên mặt chảo một lớp thật mỏng. Sau đó đậy vung lại.

    Úp bánh trong chảo lên mặt giấy bạc, đợi nguội, cho nhân vào và cuốn bánh

    – Khoảng 15 giây, bánh chín, bạn nhanh tay nhấc chảo ra ngoài, úp chảo lên miếng giấy bạc đã trải sẵn trên mâm. Đợi khi bánh hơi nguội, bạn cho nhân vào và cuốn bánh. Trong lúc đợi bánh nguội, bạn có thể đổ thêm bánh mới.

    Lưu ý, nếu bánh úp lại không rơi ra khỏi chảo, bạn tiếp tục cho lên bếp, đậy nắp vung để bánh chín thêm.

    Với lượng bột đã chuẩn bị, bạn cần khoảng nửa tiếng đến 45 phút để hoàn thành một mẻ bánh mời cả nhà.

    Bánh cuốn đúng điệu ăn kèm rau và nước mắm chấm.

    Nếu ăn theo kiểu miền Nam bạn có thể chuẩn bị thêm giò lụa, chả nem, nem chua, giá luộc và rau sống cùng bát nước mắm chấm.

    Làm bánh cuốn bằng chảo chống chính như thế này không khó. Bí quyết cho bánh ngon là kỹ năng tráng bánh thật đều và mỏng. Điều này cần làm nhiều lần bạn sẽ thạo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Cuối Tuần
  • 5 Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu, Hấp Theo Kiểu Hongkong Cuốn Bánh Tráng Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Đơn Giản
  • Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Bột Năng Nước Cốt Dừa Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Thái Sầu Riêng Cốt Dừa Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Cốt Dừa Ăn Chè Thái Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chè Thái Xanh Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Chè Thái Sầu Riêng Đơn Giản Nhất Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Làm Chè Thái Xanh Sữa Dừa Mát “trôi Cả Bầu Trời Nắng”
  • Món này phải nói là dễ, nhanh lại không phải chuẩn bị nhiều. Độ ngon thì do mọi người cảm nhận, nếu tráng bánh mỏng thì nó có độ ngậy vừa phải ăn rất là yêu, hihi.

    Chi tiết cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính thơm ngon

    Thật ra vài năm trước làm bánh, Hằng thấy cứ công thức nào nhanh mà hiệu quả thì Hằng làm, chứ dài mà cứ giải thích (như Hằng đang làm đây) là Hằng ngại xem lắm, lướt luôn. Nhưng đúng là không phải món nào cũng như thế được, cái giải thích này là kinh nghiệm để tránh bối rối cho các chị em tham khảo, chứ phần chuẩn bị, tiến hành vô cùng nhanh chóng:

    3. Bánh tráng không dóc chảo: là chưa đủ độ chín, lần sau để lâu hơn một chút là sẽ đổ ra dễ dàng.

    4. Bánh dính lòng chảo do bị hỏng lần trước, rửa chảo ư, mất công quá: vậy hãy để bột khô thêm chút nữa, dùng giấy thấm dầu thấm một chút dầu ăn, lau qua mặt chảo là sạch ngay tức thì.

    5. Phần vỏ bánh, làm càng quen mọi người muốn ăn bớt ngậy ở có thể thay thế tăng tẻ bù năng, cuộn trực tiếp trên chảo,

    6. Có thể mang gạo tẻ đi xay, phơi để ăn dần, rất sạch sẽ. Bột sẵn dùng bột date mới, vì thi thoảng có mẻ của Tân Ký mang đóng túi vẫn có mùi hôi.

    7. Trong quá trình tráng bánh, thi thoảng xoa một lớp dầu thật mỏng.

    8. Sử dụng vung trong để có thể nhìn thấy bánh chín

    9. Bánh chín là khi bánh trong phập phồng, phần mép hơi cong

    10. Để cuốn bánh ngon hấp dẫn, cuốn mép 1 vừa phần nhân, phần mép kia xô lại cuốn sao cho chỉ cuốn các mép ở một mặt, để mặt kia lộ nhân

    – Vỏ bánh: 1 bột tẻ, 1 bột năng, 2 nước lạnh, 1 nước nóng (cho lần lượt), 1 thìa café muối, 2 thìa café dầu ăn. (ở đây cho số lượng người ăn như vậy em đong bằng bát tỉ lệ 3:3:6:3, không cần tăng lượng muối và dầu ăn theo tỉ lệ đó, tăng thêm 1 chút xíu là đươc). Hòa tan hỗn hợp để nghỉ 15 phút trong lúc đó chuẩn bị nhân.

    – Nhân: thịt nạc vai: 4,5 lạng, tôm tươi to: 2 lạng, mộc nhĩ: ½ lạng, nhúm hành lá, vài củ hành khô. Sơ chế tất cả. Thịt, tôm, mộc nhĩ, hành lá băm nhỏ. Hành khô thái vừa để phi thơm xào nhân vừa để phi vàng rắc bánh. Tất cả xào săn trừ hành phi vàng ròn để rắc bánh.

    – Mặt phẳng để đổ bánh: mâm thì thoa chút dầu ăn mỏng, mình hay dùng thớt có bọc vài lớp màng bọc, đổ bánh ra rất sạch.

    iến hành: đặt chảo nóng gần già, giảm lửa về gần min nhất, dùng muỗng canh múc bột đổ vào lòng chảo, láng lòng chảo, đậy vung lại, đợi bánh chín, đổ cả chảo ra mặt phẳng, lúc này bánh đã dóc, sẽ ra cải khối tròn, múc tiếp phần bột thứ hai vào chảo, đậy nắp, trong lúc chờ bột chín cho nhân vào cuộn nhân lại. Làm tiếp cho tới khi hết bột hết nhân.

    Bên cạnh đó bạn cũng có thể làm bánh gối theo công thức gia truyền ở đây.

    Chia sẻ: Chị Hằng Mini – chúng tôi – Thành viên Cộng đồng Phố Bánh – Cộng đồng chia sẻ công thức làm bánh hàng đầu Việt Nam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo
  • Thuyết Minh Về Một Sản Phẩm Mang Bản Sắc Văn Hóa Dân Tộc (Bánh Cuốn Thanh Trì)
  • Mục Sở Thị Quá Trình Làm Bánh Cuốn Thanh Trì
  • Tự Làm Bánh Cuốn Thanh Trì Ngon Như Thanh Trì Chính Gốc
  • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Làm Bánh Cuốn Cho Người Mới Bán
  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Dễ Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Bơ Sốt Me Bơ Hấp Dẫn
  • Khám Phá Cách Nấu Bánh Canh Trảng Bàng Và Bánh Ướt Nóng Tây Ninh
  • Món Bánh Cuốn Ba Miền Làm Say Lòng Thực Khách
  • Bánh Tráng Phơi Sương Trảng Bàng
  • Món Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng Hội An ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách làm bánh cuốn nóng hổi, thơm ngon tại nhà giờ đây đã quá đơn giản đối với nhiều người. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến sơ chế, làm nhân và tráng bánh đều rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm món ăn ngon này tại nhà của mình cho người thân thưởng thức.

    Bánh cuốn là món ăn quen thuộc của rất nhiều người. Một đĩa bánh cuốn nóng hổi vừa mềm vừa bùi với nhân thịt băm + hành phi và nấm mèo ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt thật tuyệt vời phải không nào?

    Nguyên liệu làm bánh cuốn nóng cần chuẩn bị

    Nguyên liệu phần nhân bánh

    • Thịt nạc xay nhuyễn: gram.
    • Mộc nhĩ (hoặc nấm mèo): 100 gram (ngâm mềm và cắt nhỏ).

    Nguyên liệu làm phần vỏ bánh

    • Bột gạo: 150 gram.
    • Bột năng: 65 gram.
    • Nước sạch: 500 ml.
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh.
    • 1 chút muối.

    Nguyên liệu pha nước chấm

    • Nước mắm: 1 muỗng canh.
    • Nước lọc: 2 muỗng canh.
    • Đường trắng: 1 muỗng canh.
    • Ớt: Cắt nhỏ.

    Một số đồ ăn kèm

    Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

    Bước 1: Pha bột bánh cuốn

    Bạn chuẩn bị sẵn một bát tô to, đổ bột gạo + bột năng + nước và 1 muỗng canh dầu ăn vào, sau đó khuấy thật đều lên cho đến khi hỗn hợp bột tan hoàn toàn.

    Sau đó cho bột nghỉ khoảng 1 giờ, để trong tủ lạnh.

    Bước 2: Làm nhân bánh cuốn

    Bạn đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng dầu rồi cho hành tím vào phi thơm lên, tiếp đó cho thịt xay + mộc nhĩ và 1 chút hạt nêm + 1/4 muỗng muối vào. Xào đều cho đến khi thịt chín thì tắt bếp đi.

    Bước 3: Pha nước mắm chua ngọt

    Bạn cho 1 muỗng canh đường trắng + 2 muỗng canh nước lọc + 1 muỗng canh nước mắm + 1 chút ớt thái nhỏ và 1 ít nước cốt chanh vào chén, sau đó khuấy thật đều lên để đường được tan hoàn toàn và các hỗn hợp hòa quện đều với nhau.

    Như vậy là chúng ta đã có bát nước mắm chua ngọt chấm bánh cuốn ngon tuyệt rồi.

    Bước 4: Làm bánh cuốn

    Đặt chảo lên trên bếp đun cho nóng chảo, sau đó quét dầu ăn lên trên mặt chảo, đổ 1 lớp mỏng bột vào rồi đập nắp lại.

    Để khoảng 15 giây để bánh chín rồi cho bánh ra mâm sạch (mâm đã phết dầu), sau đó nhanh tay đổ bột vào chảo để làm mẻ thứ 2.

    Chiếc bánh đã cho ra mâm bạn cho 1 muỗng thịt xào mộc nhĩ lên trên, trải đều thịt ra rồi cuốn lại bình thường như cuốn chả giò là đã hoàn thành xong 1 chiếc bánh cuốn rồi.

    Lưu ý: Các bạn thực hiện hành động làm bánh cuốn như vậy liên tục cho đến khi nào hết bột và thịt thì thôi.

    Bước 5: Chuẩn bị đồ ăn kèm

    Dưa leo: Đem rửa sạch, cắt thành từng thanh ngắn, nhỏ.

    Rau thơm: Nhặt, rửa sạch để cho ráo nước.

    Chả lụa, nem chua: Cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Giá đỗ: Chần qua hoặc luộc chín tùy thích.

    Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức bánh cuốn

    Sau khi đã hoàn thành xong hết mọi thứ, bạn bày bánh cuốn ra đĩa cùng với rau thơm + dưa leo + chả lụa + nem chua + hành phi và nước mắm đã pha, sau đó ăn ngay sau khi bánh cuốn vẫn còn nóng.

    • Nếu có thời gian bạn nên để bột nghỉ qua đêm, như vậy bánh sẽ ngon và dai hơn.
    • Khi làm bánh không nên để chảo quá nóng, vì chảo nóng quá sẽ làm bột bánh bị khô và cháy. Ngược lại cũng không nên để chảo quá nguội, chảo nguội bánh sẽ không chín.
    • Khi tráng bánh bạn cũng không nên để bánh quá lâu trên chảo, nếu để lâu bánh sẽ bị rỗ, không được mỏng và đẹp mắt.
    • Không nên để dầu ăn đọng lại ở trên chảo, nếu để đọng dầu ăn trên chảo bánh sẽ dễ bị rỗng ở giữa.
    • Trước khi xếp bánh ra đĩa, bạn nên bột 1 lớp dầu ăn trên đĩa để bánh sau khi làm xong sẽ không bị dính và sẽ dễ lấy hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Luộc Tôm Chua Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Luộc Cuốn Bánh Tráng Chấm Mắm Nêm
  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Luộc Siêu Nhanh Chóng Và Ngon Lành
  • Cách Làm Món Bánh Tráng Cuốn Thịt Luộc
  • Đừng Ăn Bánh Cuốn Chả Phủ Lý, Bạn Sẽ “say” Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên
  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Siêu Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, “nhìn Thôi Đã Thấy Thèm”
  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Cực Ngon Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon
  • Món Bánh Cuốn Làng Kênh Nam Định
  • Nguyên liệu làm bánh cuốn bằng chảo chống dính:

    1/ Vỏ bánh: 2/ Nhân bánh:

    • Thịt nạc vai băm: 200g
    • Mộc nhĩ khô (nấm mèo khô): 4 cái
    • Hành tím: 10 củ

    3/ Nước chấm:

    • Nước mắm, hạt nêm, đường, chanh (tắc), ớt tươi hoặc ớt xay, hạt tiêu đen, giấm gạo
    • Rau thơm, tau mùi, rau húng
    • Chả quế (hoặc chả các loại túy ý)

    Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính:

    Bước 1: Nhân bánh

      Hành tím bạn bóc vỏ rồi cắt lát. Sau đó đặt chảo lên bếp, cho hơi nhiều dầu nấu cho dầu sôi, cho 2/3 hành tím vào phí thơm vàng rồi vớt ra để và giấy thấm dầu.

    • Thịt nạc vai đã băm nhỏ bạn cho ướp với 1/3 số hành tím đã cắt lát còn lại, ướp với 3 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm cho vừa ăn trộn đều lên.
    • Mộc nhĩ ngâm với nước ấm trong khoảng 5-10 phút cho nở mềm. Sau đó rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt nhỏ nhuyễn.
    • Đặt chảo lên bếp với 1 chút xíu dầu ăn, nấu lên cho dầu nóng già thì cho hành tím vào phi cho thơm, rồi lần lượt cho thịt và mộc nhĩ đã cắt nhỏ và xào lên cho chín săn. Lúc này bạn nên nếm lại lần nữa cho vị đậm đà rồi tắt bếp để nguội.
    • Bạn pha bột bánh cuốn mua sẵn theo tỉ lệ hướng dẫn trong bao bì. Cho 400g bột pha với 1-1.5 lít nước lọc và 4 muỗng dầu ăn. Khuấy lên cho bột hòa đều với nhau.
    • Để tráng bánh, bạn dùng 1 cái chảo chống dính tốt. Sau đó phết 1 lớp dầu thật mỏng quanh lòng chảo và thành chảo để tráng bánh dễ dàng hơn.
    • Chảo nóng, bạn múc 1 thìa canh bột vào chảo, lắc đều cho bột tráng thành 1 lớp mỏng tròn trong chảo. Đậy nắp chảo lại, để bánh chín trong khoảng 15 giây
    • Bánh chín bạn nhẹ nhàng lấy bánh ra trải lên 1 cái dĩa có mặt phẳng, rồi cho nhân bánh vào giữa rồi cuộn lại. Làm tương tự cho những cái bánh còn lại
    • Chả quế, bạn cắt ra thành những miếng nhỏ, có thể cắt thành những miếng chéo nhau để bắt mắt hơn.
    • Sau đó, cho bánh cuốn ra dĩa, rắc thêm hành phi lên trên mặt, ăn kèm với rau thơm và rau húng lìu và nước mắm pha chua ngọt

    Lượt xem :2463 Views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Làm Bánh Cuốn Tài Ký
  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bún Chả Hà Nội Ngon Ngất Ngây
  • Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Ngon Như Người Hà Nội
  • Cách Làm Bánh Cuốn Tại Nhà Bằng Chảo Chống Dính

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Đơn Giản
  • Cách Làm Giò Lụa Bằng Máy Xay Sinh Tố Dễ Mà Lại Ngon
  • Làm Giò Chả Bằng Máy Xay Sinh Tố Nên Hay Không?
  • Vì Sao Không Nên Làm Giò Chả Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính siêu dễ, chỉ qua vài bước đơn giản là bạn có ngay món ngon cho cả nhà thưởng thức. Ai nhìn cũng thèm “chảy nước miếng”.

    Nguyên liệu làm món bánh cuốn:

    – 2 lạng bột gạo tẻ.

    – 1 thìa ăn phở đầy bột năng.

    – 650 ml nước lã.

    – 2 thìa ăn phở dầu ăn.

    Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng bột bánh cuốn pha sẵn bán tại các siêu thị.

    Nhân bánh cuốn gồm có:

    – 2 lạng thịt lợn xay.

    – Mộc nhĩ 1 nắm.

    – Nấm hương1 nắm.

    – Gia vị, mì chính, mắm, đường, dấm hoặc nước cốt chanh, ớt, muối.

    – Chả quế.

    – Rau thơm.

    – 100gr hành khô.

    Cách làm bánh cuốn:

    – Bước 1: Pha hỗn hợp bột, cho bột gạo + bột năng + nước + dầu ăn + 1 xíu muối vào 1 chiếc tô khuấy cho tan bột. Ngâm bột 30 phút.

    Nếu sử dụng bột mua sẵn tại siêu thị, các bạn pha nước theo tỷ lệ như hướng dẫn trên bao bì.

    – Bước 2: Làm nhân bánh, mộc nhĩ nấm hương ngâm nở băm nhỏ cho vào thịt cho chút gia vị, mì chính, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ vào trộn đều chờ ngấm gia vị thì đem xào cho nhân chín là xúc ra bát.

    – Bước 3: Hành khô thái mỏng phi cho hành chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

    – Bước 4: Pha nước chấm, cho 5 thìa phở nước mắm, 3 thìa đường, 4 thìa dấm, 120ml nước lọc, pha nếm cho vừa miệng thì cho tỏi ớt băm nhỏ, hạt tiêu nhiều 1 chút cho thơm.

    – Bước 5: Rau sống nhặt rửa sạch, để ráo nước ăn kèm bánh cuốn.

    – Bước 6: Tráng bánh, chọn 1 chiếc chảo chống dính đường kính nhỏ dạng chảo ốp 1 quả trứng ốp cho dễ tráng.

    – Bước 7: Cho 1 chút dầu vào chảo xoa đều mặt chảo rồi lấy giấy lau khô hết đi.

    – Bước 8: Múc 1 muôi nhỏ đổ bột vào chảo, 1 tay láng tròn bột khắp chảo rồi đậy vung lại, chờ 1 chút mở nắp thấy bánh trong đều là chín, cầm cả chảo đổ lật bánh ra đĩa.

    Tráng 1-2 chiếc bánh xong bạn phải khuấy bột lên ko sẽ bị lắng bột.

    – Bước 9: Xúc nhân thịt vào và cuộn bánh lại. Xếp ra đĩa bôi xíu dầu lên từng lượt bánh để chống dính. Muốn bánh đẹp nhân nổi lên thì khi cuộn gần già nửa cái bánh dừng lại, rồi cuốn bánh từ phía bên kia ngược về phía đang cuốn và cuộn tiếp phía cũ đè lên phần vừa cuộn là được.

    – Cứ như vậy bạn vừa đổ bánh tráng cho chín vừa thêm nhân và cuộn bánh, làm như vậy cho đến khi hết bột là được.

    Khi ăn bạn cắt chả quế ra đĩa, cho bánh cuốn ra đĩa và rắc hành phi lên trên, chấm bánh cuốn với nước chấm chua ngọt, ăn kèm rau thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Bằng Chảo Không Dính
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Bằng Nồi Cơm Điện
  • 3 Cách Làm Bánh Chuối Hấp Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Nhất
  • 1️⃣ Cách Làm Nước Sốt Bò Bít Tết Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Nước Sốt Ăn Thịt Bò Bít Tết Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Cực Ngon Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon
  • Món Bánh Cuốn Làng Kênh Nam Định
  • Bánh Cuốn Làng Kênh Nam Định Món Ngon Vang Danh Một Vùng
  • Bánh Cuốn Làng Kênh Xưa Và Nay
  • Nhiều người cho rằng cần phải tráng bánh cuốn bằng nồi hơi thì bánh mới ngon, tuy nhiên với cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính này cũng ngon không kém.

    – Bột bánh cuốn: 1 gói 400g (đủ cho 4 người)

    – Thịt lợn xay: 150g

    – Hành tây: 1 củ vừa

    – Mộc nhĩ khô: 15g đến 20g

    – Gia vị: hành phi, muối tiêu, nước mắm, chanh, dấm, ớt, đường

    – Nước lạnh để pha bột: 1000 đến 1400ml (tùy vào độ dày mỏng của bánh)

    – Dầu ăn và giấy làm bếp thường dùng để thấm dầu hay thấm nước món ăn.

    – Chảo không dính loại lòng phẳng (dùng chảo riêng, không dùng chung loại xào nấu)

    – 1 khuôn làm bánh hình tròn size 20-22cm để lấy bánh từ chảo ra.

    Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính:

    Bước 1. Hòa bột

    Cho 1 gói bột vào nước lạnh hòa tan thật kỹ, cho chút muối và 1 thìa canh dầu ăn vào khuấy tiếp cho kỹ. Để đó chừng 30 đến 40 phút trước khi tráng cho bột nở đều.

    Bước 2. Làm nhân

    Hành tây bằm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch và bằm nhỏ.

    Thịt xay ướp với chút muối tiêu. Xào hành tây với chút dầu trước cho thơm, nêm chút muối tiêu xào tới khi hành chín mềm và khô bớt nước là được, trút ra tô. Cho thịt vào chảo xào cho tơi, khi thịt gần chín cho mộc nhĩ vào xào lẫn, nêm muối tiêu. Sau khi thịt và mộc nhĩ quyện vào nhau thì thả nốt hành tây vào xào cùng cả 3 thứ thật đều.

    Thịt xay ướp với chút muối tiêu.

    Bước 3. Tráng bánh

    Bắc chảo lên bếp, điều chỉnh lửa vừa phải. Dùng giấy bếp thấm chút dầu thoa một lớp nhẹ lên chảo. Mỗi lần múc bột vào chảo thì nên khuấy đều tô bột vì bột thường lắng bên dưới.

    Một tay múc bột (1 muôi chừng 80-100ml tùy kích cỡ lòng chảo) đổ vào chảo, tay kia cầm chảo láng đều cho bột bắt dính trên toàn bề mặt lòng chảo thành lớp thật mỏng. Đậy vung cho bột mau chín.

    Nếu có giò lụa, chả quế và rau mùi ăn cùng sẽ rất ngon. Bày bánh cuốn ra đĩa, rắc hành phi, rau mùi, ăn ngay khi mới tráng bánh còn ấm nóng là ngon nhất.

    Chúc chị em thành công và ăn ngon miệng!

    Nguyễn Tuấn Anh @ 18:24 16/11/2014

    Số lượt xem: 537

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, “nhìn Thôi Đã Thấy Thèm”
  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Siêu Nhanh
  • Bột Làm Bánh Cuốn Tài Ký
  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Kẹp Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Giòn Rụm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Làm Bánh Kẹp Tàn Ong Ai Ai Cũng Mê Mẩn
  • 2 Công Thức Làm Bánh Quế
  • Máy Làm Bánh Kẹp Waffle Công Nghiệp
  • Máy Làm Bánh Kẹp 152 Waffle Trái Tim
  • Cách Làm Bánh Bao Chỉ Nhân Đậu Phộng, Mè Đen Ngon Tại Nhà
  • Bánh kẹp cuốn là món ăn in đậm dấu ấn tuổi thơ của nhiều người. Bánh giòn rụm, vị ngọt thanh khi tan trong miệng khiến người ăn nhớ mãi. Để làm bánh kẹp cuốn tại nhà, bạn không nhất thiết phải dùng lò nướng nếu biết cách làm bánh kẹp cuốn bằng chảo chống dính

    Nguyên liệu làm bánh kẹp cuốn

    Dụng cụ làm bánh kẹp cuốn

    Cách làm bánh kẹp cuốn bằng chảo chống dính

    Bước 1: Chuẩn bị phần hỗn hợp trứng

    Đập trứng gà vào tô lớn sau đó cho bơ,đường, nước cốt dừa vào và dùng cây đánh trứng đánh tan hỗn hợp

    Bước 2: Trộn bột với hỗn hợp trứng

    Rây bột mì vào hỗn hợp trứng. Tiếp đến cho vani, mè vào trộn đều

    Bước 3: Làm nóng chảo chống dính

    Đặt chảo chống dính lên bếp và làm nóng chảo. Lưu ý chỉnh chế độ lửa về để tránh làm khét bánh.

    Bước 4: Nướng bánh kẹp cuốn bằng chảo chống dính

    Dùng một muỗng lớn hỗn hợp bột đã trộn và dàn trải lên bề mặt chảo. Lượng bột vừa phải, không quá mỏng cũng không quá dày. Cố gắng tạo thành hình tròn để bánh trông đẹp mắt hơn.

    Khi mặt bánh đã vàng đều, trở mặt còn lại và đợi khi nào bánh chuyển sang màu vàng nâu thì đặt lên dĩa

    Bước 5: Cuốn bánh

    Khi bánh vừa ra khỏi chảo, nhanh tay dùng đũa để cuốn bánh thành hình tròn dài để bánh có thể vào nếp dễ dàng hơn.

    Lưu ý khi làm bánh kẹp cuốn

    Việc sử dụng chảo chống dính trong cách làm bánh kẹp rất quan trọng. So với chảo thường, chảo chống dính dễ tráng bánh và không cần sử dụng dầu ăn

    Cuốn bánh kẹp phải thật nhanh tay. Lúc bánh còn nóng là thời điểm thích hợp nhất. Vì sau khi bánh nguội không thể cuộn được nữa

    Quá trình đánh trứng không cần để bánh bông xếp, chỉ cần đánh đến khi đường đã tan hoàn toàn là được

    Lựa chảo chống dính như thế nào để làm bánh kẹp cuốn ngon

    Cách làm bánh kẹp cuốn bằng chảo chống dính có thể thay thế lò nướng thông thường. Tuy nhiên, không phải đâu cũng là chảo chống dính chất lượng để người dùng yên tâm sử dụng. Thậm chí nhiều người dùng chảo chống dính cũng không biết họ đã sử dụng chảo có chất liệu gì, xuất xứ từ đâu… Trong trường hợp này, mời bạn đọc tham khảo các yếu tố sau để lựa được chảo an toàn:

    • Chảo chống dính nên có chất liệu từ hợp kim, nhôm, inox
    • Lớp chống dính phải được sản xuất từ công nghệ cao, dẫn nhiệt tốt và hạn chế trầy xước
    • Chảo chống dính cho bếp từ có thể áp dụng cho bếp gas, bếp hồng ngoại. Ngược lại chảo chống dính dành cho bếp gas, bếp hồng ngoại chưa chắc có thể áp dụng cho bếp từ.
    • Chất liệu của chảo chống dính ảnh hưởng trực tiếp trọng lượng của chúng. Cụ thể, chảo chống dính từ nhôm rất nhẹ tay trong khi chảo inox khá chắc tay trong quá trình sử dụng

    Chảo làm bánh kẹp mua ở đâu an toàn

    Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu uy tín, giá cả phải chăng, chất lượng an toàn tuyệt đối với sức khỏe thì Vua Nhà Bếp là ngôi sao sáng hội tụ đủ các yếu tố đó. Thương hiệu gây ấn tượng với người tiêu dùng với sự thấu hiểu và chu đáo. Vì cơ bản, sản phẩm tại Vua Nhà Bếp không đơn giản là dụng cụ nhà bếp, đó còn là sự hiện đại, tinh tế trong tình chi tiết sản phẩm. Sứ mệnh thương hiệu nhằm mong muốn đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng. Để cảm nhận tận mắt sự tinh tế trong từng sản phẩm, mời bạn tham quan chảo chống dính Vua Nhà Bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Làm Bánh Kẹp Cuốn Đơn Giản Ngon Mê Ly
  • Mua Hủ Đựng Yaourt Ở Đâu
  • Cách Làm Xôi Cốm Dẻo Thơm Đơn Giản Nhưng Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Ngon Chuẩn Vị Vạn Người Mê Mẩn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chi Tiết Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà
  • Đừng Ăn Bánh Cuốn Chả Phủ Lý, Bạn Sẽ “say” Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên
  • Cách Làm Món Bánh Tráng Cuốn Thịt Luộc
  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Luộc Siêu Nhanh Chóng Và Ngon Lành
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Luộc Cuốn Bánh Tráng Chấm Mắm Nêm
  • Sự cầu kì trong các khâu làm nhân, tráng bánh, v.v… làm chúng ta đều “ngại” thực hiện món bánh cuốn tại gia. Vào bếp cùng Góc nhà nhỏ hôm nay sẽ giúp bạn thực hiện món bánh cuốn nóng hổi ngon lành chẳng thua kém nhà hàng chỉ bằng một chiếc chảo chống dính.

    Bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết sau

    • Chảo chống dính: Chọn loại chảo chống dính có nắp đậy trong suốt để dễ quan sát bánh và tốt nhất là chọn chảo đáy bằng sẽ dễ dàng tráng bột và lấy bánh ra ngoài. Giúp bánh thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn nhiều.
    • Tô thủy tinh dùng để pha bột làm bánh.
    • Rây dùng để lọc hành phi cho ráo.
    • Màng bọc thực phẩm.
    • Dao và thớt
    • Muỗng khuấy

    Nguyên liệu cho món bánh cuốn

    • Bột gạo: 200gr
    • Bột năng: 70gr
    • Nấm mèo: 5 cái
    • Thịt heo xay: 200gr
    • Hành tím: 20gr
    • Ớt: 2 trái
    • Hành lá
    • Rau sống ăn kèm: Rau xà lách, rau thơm tuỳ theo sở thích
    • Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, đường trắng, dầu ăn, bột ngọt, tiêu.

    Chỉ 7 bước đơn giản, bạn đã có món bánh cuốn nóng hấp dẫn:

    Sự cầu kì trong các khâu làm nhân, tráng bánh, v.v… làm chúng ta đều “ngại” thực hiện món bánh cuốn tại gia. Vào bếp cùng Góc nhà nhỏ hôm nay sẽ giúp bạn thực hiện món bánh cuốn nóng hổi ngon lành chẳng thua kém nhà hàng chỉ bằng một chiếc chảo chống dính.

    Cho 200gr bột gạo, 70gr bột năng, 1/4 muỗng cà phê vào tô thuỷ tinh lớn.​

      Đổ 650ml nước lạnh vào hỗn hợp và khuấy đều tay cho đến khi bột tan.

      Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào tủ lạnh từ 2 – 6 tiếng.

    Bước 2: Sơ chế hành và nấm mèo

      Thái hành tím thành lát mỏng

      Nấm mèo ngân trong nước nóng một lúc cho nở ra rồi thái nhỏ

    Bạn cho thịt heo xay vào tô, thêm nấm mèo và nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm. Trộn tất cả nguyên liệu lại cho đều.

      Bạn cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tím cắt nhỏ vào phi thơm vàng

      Dùng rây để lọc hành phi cho ráo dầu hẳn

      Dùng lại chảo dầu đó rồi cho thịt heo bằm đã tẩm gia vị ở bước 3 vào xào chín, thêm hành lá và trộn đều cho đến khi nhân thịt chín đều, săn lại

    Bước 5: Tráng bánh

      Bột sau khi đã ủ xong, bạn gỡ màng bọc thực phẩm ra và khuấy bột đều tay.

    Bước 6: Hoàn thành đĩa bánh cuốn

      Bạn nhanh tay dùng muỗng lấy nhẹ tay miếng bánh cuốn ra khỏi chảo và cho vào đĩa nha.

    Bước 7: Pha nước chấm

      Bạn hòa tan 1 muỗng canh đường với 2 muỗng canh nước sôi để nguội.

      Cho thêm 2 muỗng canh nước mắm và ớt băm nhỏ.

    • Không để chảo quá nguội hoặc quá nóng khi tráng bánh. Để chảo quá nóng trong khi mới đổ bột vào tráng sẽ làm cho bột nhanh chín, khô, dễ bị rỗ và cháy. Bánh cuốn thành phẩm sẽ khó cuốn và không đẹp mắt. Ngược lại chảo quá nguội sẽ làm bột khó chín.
    • Không phết quá nhiều dầu lên chảo. Khi tráng bánh, bạn chỉ nên phết 1 lớp dầu mỏng lên chảo để bột bánh khi tráng láng đều khắp mặt chảo. Nếu phết quá nhiều dầu, bột bánh sẽ không bằng phẳng mà bị rỗ ở giữa.
    • Công đoạn lấy bánh đã chín ra khỏi chảo phải nhanh và dứt khoát, khi bánh đã đủ độ chín, thành bánh sẽ tự tróc ra khỏi chảo, lúc ấy, bạn gõ dứt khoát để bánh rơi xuống mặt thớt phẳng. Làm như vậy, bánh sẽ không bị nhăn hay gập, dễ cuốn và đĩa bánh cuốn thành phẩm cũng rất đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Chay Bằng Chảo Chống Dính Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Ăn Vặt Bánh Tráng Đỏ Cuốn Trứng Cút Tại Nhà
  • Quy Trình Mở Quán Làm Bánh Cuốn Nóng Lợi Nhuận Cao
  • Cách Làm Bánh Cuốn Từ Bột Gạo Bằng Chảo Chống Dính Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Chả Nướng Hà Nội Ngon Tuyệt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100