Cách Làm Bánh Chuối Chiên Bột Gạo Truyền Thống

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Bánh Chuối Chín Chiên Giòn Rụm
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Tráng Trộn Chua Cay Siêu Ngon Cho Chị Thích Ăn Vặt
  • Cách Làm Chuối Khô Ngào Đường Giòn Ngon Nhâm Nhi Cả Ngày
  • Cách Làm Mứt Chuối Khô, Mứt Chuối Dẻo Cực Ngon
  • Cách Làm Món Chuối Chiên Sài Gòn Thơm Ngon Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • Các bạn chuẩn bị nguyên liệu dưới cho khoảng 3 người ăn.

    • Chuối sứ chín: 10 trái.
    • Bột mì: 50 gram.
    • Bột gạo: 100 gram.
    • Vani tạo mùi thơm: 2 ống.
    • Gia vị cơ bản: Đường, muối, dầu ăn,…
    • Dụng cụ: Bếp, chảo không dính, tô, đũa, dao, thớt,…

    Bước 1: Pha bột

    – Bạn dùng một cái tô lớn cho bột mì và bột gạo vào trộn đều. Rót từ từ nước lọc vào tô bột, vừa rót vừa khuấy đều cho đến khi có hỗn hợp bột sền sệt là được.

    – Tiếp theo bạn cho vào hỗn hợp bột 1/2 thìa cà phê muối + 1 muỗng canh đường + 2 ống vani khuấy đều. Sau đó bạn để vào chỗ thoáng để bột nghỉ 30 phút. Trong thời gian chờ đợi bạn tiến hành sơ chế chuối.

    Bước 2: Sơ chế chuối

    Chuối sứ bạn bóc vỏ, quả lớn cắt làm 2, quả nhỏ để nguyên, sau đó cho chuối vào bọc ni lông sạch, dùng dao hoặc cây lăn bột ép nhẹ cho chuối hơi bẹp ra. Bạn không ép mạnh tay làm chuối bị nát không chiên được.

    – Bạn đặt chảo dầu sâu lòng lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn và chảo sao cho khi chiên dầu ngập miếng chuối.

    Bước 3: Chiên bánh

    – Đun nóng dầu ăn sau đó gắp miếng chuối nhúng vào bột sao cho bột phủ đều bên ngoài miếng chuối. Bạn gắp miếng chuối nhấc lên cao, đợi một chút để bột thừa rớt lại vào tô rồi mới bỏ vào chảo chiên.

    – Chiên bánh với lửa nhỏ đến khi thấy bánh chuyển màu vàng ruộm, bạn vớt bánh ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu, bánh được thấm bớt lượng dầu dư sẽ giòn lâu hơn và ăn đỡ ngán hơn.

    Lưu ý khi làm các món bánh chuối chiên

    – Chuối để chiên bánh là chuối sứ hay còn gọi chuối tây vừa chín tới, loại chuối này khi chiên chuối không bị bở, có vị ngọt ngon không chát như các loại chuối khác.

    – Bánh chuối chiên bột gạo đạt yêu cầu bánh có lớp vỏ ngoài vàng giòn, không bị cháy, không cứng.

    Lưu ý trong quá trình pha bột bạn cho nước từ từ, từng chút một, vừa thêm nước vừa khuấy. Tránh đổ một lần quá nhiều nước dễ làm bột bị lỏng, không phủ được miếng chuối.

    – Khi chiên bánh bạn đun dầu thật sôi rồi mới cho chuối vào chiên, lúc chiên hạ lửa nhỏ để bánh không bị cháy.

    – Các món chuối chiên truyền thống nếu thích bạn có thể dùng kèm tương ớt để tăng thêm hương vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Để Làm Chả Bò Ngon Tại Nhà Cho Các Mẹ
  • Cách Làm Chả Bò Dẻo Dai, Thơm Ngon Khó Cưỡng, An Toàn Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Chả Bò Đà Nẵng Ngon Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Bò Đà Nẵng Ngon
  • Cách Làm Phô Mai Que Bằng Bột Mì Và Bột Chiên Xù

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Chiên Bơ Thơm Ngon, Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Mực Chiên Bơ Ngon Giòn Ăn Một Lần Là Mê
  • Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Giòn
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Tẩm Bột Chiên Giòn Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Siêu Ngon Siêu Lạ
  • Cách làm phô mai que với vỏ ngoài vàng ươm giòn rụm và nhân phô mai béo ngậy chắc hẳn là điều mọi tín đồ ăn vặt đều mong muốn. Để làm được những thanh phô mai ngon đúng điệu như vậy, bạn chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết và thực hiện theo công thức của kênh cầm nang nội trợ nấu ăn ngon Mâm Cơm Việt như sau.

    Nguyên liệu làm phô mai que gồm những gì

    • Bột mì: Chọn loại bột mì mới, ngon để chất lượng phô mai được đảm bảo. Lượng bột mì bạn cần chuẩn bị sẽ phụ thuộc vào số lượng phô mai que mà bạn muốn làm. Trung bình với chừng 10 chiếc phô mai que, bạn cần chuẩn bị 1 bát con bột mì đầy.
    • Bột chiên xù: Tương tự như bột mì, phần bột chiên xù này bạn cũng chuẩn bị theo lượng phô mai que bạn định làm. Tỉ lệ bột chiên xù và bột mì sẽ là 1:1. Do đó, nếu bạn chuẩn bị khoảng 1 bát con bột mì thì với bột chiên xù, bạn cũng chuẩn bị 1 bát con.
    • Trứng gà: Với lượng bột như trên, bạn chuẩn bị 2 quả trứng gà. Bạn có thể chuẩn bị nhiều hơn hai quả trứng nếu muốn món phô mai que của bạn thơm ngậy hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chuẩn bị quá nhiều để tránh lãng phí.
    • Phô mai: Phô mai bạn mua trực tiếp tại các siêu thị, cửa hàng hoặc tiệm bánh đều bán rất sẵn. Bạn chuẩn bị từ 200 – 250 gram phô mai để làm cùng với lượng nguyên liệu trên
    • Ngoài phô mai, bạn cũng chuẩn bị thêm 1 thìa cafe muối để làm món phô mai que này.

    Cách làm phô mai que từ bột mì, bột chiên xù như sau

    Phô mai: Phô mai sau khi mua về, bạn để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho miếng phô mai được cứng hẳn. Tiếp đến, bạn dùng dao sắc để cắt phô mai thành những thanh dài khối trụ vuông chừng 1cm.

    Bột: Trộn phần bột mì với lượng muối đã chuẩn bị. Cho phần bột mì và bột chiên xù mỗi loại riêng ra một chiếc bát hoặc đĩa sạch và khô để tiện lăn phô mai khi thực hiện.

    Trứng gà: Đập trứng gà ra bát và đánh tan. Để tránh việc trứng bị tanh do để ngoài lâu thì bạn có thể đập từng quả một, hết chúng ta mới đập tiếp trứng.

    Nhúng các thành phô mai đã thái vuông qua lớp bột mì. Tiếp đến, bạn lại nhúng miếng phô mai này vào phần trứng gà đã đánh. Bạn nên dùng găng tay làm bếp để thực hiện trực tiếp bằng tay, như vậy thì miếng phô mai sẽ ngấm đều trứng và bột hơn.

    Nhúng phô mai vào trứng gà xong, bạn cho miếng phô mai lăn qua lớp bột chiên xù. Cứ như vậy, bạn thực hiện cho đến hết phần nguyên liệu. Làm xong, bạn cho chỗ phô mai que này vào ngăn đá tủ lạnh trong thời gian tối thiểu 1 tiếng.

    Việc cho phô mai vào ngăn đá có 2 tác dụng. Thứ nhất, miếng phô mai sẽ được cứng lại, phô mai không bị tan chảy do nhiệt độ phòng. Thứ hai, để miếng phô mai vào tủ lạnh sẽ giúp lớp vỏ được giòn và ngon hơn.

    Sau khi hết thời gian để phô mai trong tủ lạnh, bạn cho miếng phô mai ra và lặp lại quy trình lăn bột như lần 1. Lăn xong, bạn để cho miếng phô mai que được nghỉ trong lúc đi chuẩn bị bếp rán.

    Đặt một chảo dầu lên bếp và đun cho nóng già. Khi dầu đã nóng, bạn thả thanh phô mai vào và chiên cho thật vàng. Chiên với ngọn lửa vừa phải để đảm bảo phô mai giòn nhưng đủ nhiệt để chín và không bị cháy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Gà Tẩm Bột Chiên Xù
  • Bật Mí Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Ngon Khó Cưỡng
  • Ngất Ngây Với Món Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Ngon Khó Cưỡng
  • Cánh Gà Chiên Bột Aji Quick Chế Biến Nhanh Cho Những Ngày Bận Rộn
  • Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Lạ Bánh Xèo Bông Điên Điển Chỉ Có Ở Miền Tây
  • Cách Làm Bánh Xèo Bông Điên Điển Ngon Bạn Đã Thử
  • Cách Làm Bánh Xèo Bông Điên Điển
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Tài Ký Vừa Ngon Vừa Mềm
  • Củ Hủ Dừa Là Gì? Cách Làm Gỏi Củ Hủ Dừa Không Bị Đen
  • Công thức bánh bò kèm theo các mẹo thành. Cách làm bánh mì nướng muối ớt.

    Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Pha Sẵn Tiện Lợi Mà Vẫn Thơm Ngon đúng điệu

    Somen là loại mì có sợi mảnh màu trắng được làm từ bột mì và bày trong những chiếc bát thủy tinh.

    Cách làm bánh xèo bằng bột mì. Chắc chắn nhà bạn sẽ mê món bánh xào này đó. Sơ chế nguyên liệu. Cách làm chả giò chiên ngon giòn là từ khóa được rất nhiều chị em nội trợ tìm kiếm với mục đích học cách làm và chiêu đãi cả gia đình món chả giò chiên ngon nhất.

    10h 22h mình ăn ở đây từ lúc quán còn bên chi nhánh cũ nhưng nay đã dời qua chỗ mới cách đó vài trăm mét. Cách làm bánh flan từ sữa tươi thơm ngon bổ dưỡng mà lại cực đơn giản tại nhà. Cách làm bánh xèo vừa đơn giản vừa ngon vừa đẹp mắt.

    Mì somen được ăn lạnh với một loại nước xốt đặc biệt kèm rau xanh các loại củ quả hay các loại thịt khác nhau. Bánh flan với vị thơm ngậy ngậy và vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn đấy. Hàu là hải sản thường sống ở vùng nước ven biển gần cửa sông và có nhiều dinh dưỡng.

    Cháo hàu hàu chiên giòn hàu nướng phô mai vv. Lì steak pasta địa chỉ. Làm bánh pizza không hề khó như mọi người vẫn nghĩ bạn chỉ cần đầu tư một chút thời gian và công sức là có thể làm được ngay những chiếc bánh pizza thơm ngon hấp dẫn cùng gia đình thưởng thức mà không cần mua bánh ở ngoài tiệm nữa.

    252a1 cô bắc phường cô giang quận 1 hoạt động. Bánh ngói hạnh nhân cách làm tuiles bánh quy đơn giản bánh tết. Cách làm bánh bò mã lai mềm béo thơm mùi sữa và đường mật rất nhanh gọn đơn giản khả năng thành công lại ca.

    Chiều Chiều đổ Bánh Xèo ăn Chơi Bếp Eva

    Bánh Xèo Hương Xưa

    Cách Làm Bánh Rán đơn Giản Từ Bột Mì Hôm Nay ăn Gì

    Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Gạo Lambanh365com

    Bánh Xèo đậu Nành

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Làm Bánh Tổng Hợp
  • Review Quán “bánh Xèo Ăn Là Ghiền” Nơi Tôn Vinh Ẩm Thực Việt
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Miền Tây
  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Bột Mì Dân Dã Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Chuẩn Vị Miền Tây
  • Công Thức Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Truyền Thống Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Nhân Đậu Xanh Dẻo Thơm
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 4 trái chuối chín còn nguyên, không dập úng. Chọn chuối chín tới, không sống, không chín quá. Nên chọn chuối mốc có vị ngọt thơm đặc trưng, không bị đắng, không có hạt. – 50g bột mì. Bột mì là nguyên liệu không thể thiếu cho bánh chuối hấp bột mì. Bạn nên chọn bột mì chất lượng từ thương hiệu uy tín để làm bánh ngon nhất. – 150g bột gạo – 1 nhánh lá dứa – 300g dừa nạo – 1 muỗng cà phê bột năng – 50 muỗng đường trắng – 100g đậu phụng giã nhỏ – 1 ít hạt mè – ½ muỗng cà phê muối – Dầu ăn.

      Tô, rây bột, thau trộn, cây cán bột, khuôn bánh, nồi hấp

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Chuối lột vỏ cho vào tô. Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho chuối vào luộc chín. Vớt chuối ra để ráo nước. Cắt chuối thành những miếng vừa ăn có độ dày khoảng 2cm. Cho dừa nạo vào 200ml nước sôi, ngâm trong 3 phút rồi vắt lấy phần nước cốt dừa. Bước 2: Cho bột gạo, bột mì rây qua cho mịn, rồi thêm nước đường vào một thau lớn, nhào bột nhiều lần cho bột mịn. Bước 3: Cán bột thành miếng có độ dày khoảng 0,5cm. Bước 4: Thoa 1 ít dầu ăn vào khuôn bánh, cho miếng bột đã cán vào khuôn, xếp bột và chuối xen kẽ nhau, lớp trên cùng đặt một lớp chuối cắt khoanh tròn lên mặt bánh. Đặt khuôn bánh lên trên nồi hấp khoảng 30 phút cho chín. Bước 5: Nấu nước cốt dừa ăn cùng Đặt nồi lên bếp rồi cho nước cốt dừa, bột năng, lá dứa và đường cùng một ít muối vào nồi, đun trên lửa nhỏ, tiếp tục nấu đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sánh lại rồi tắt bếp. Bước 6: Bánh chín để bánh ra đĩa, rưới thêm nước cốt dừa lên bề mặt bánh, rắc thêm 1 ít đậu phộng giã nhỏ và một ít mè lên bánh là đã có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Ngon Bằng Bột Gạo Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Lá Lốt
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Chả Lá Lốt Lạ Miệng Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Chả Bò Lá Lốt Nướng Thơm Nức
  • 2 Cách Làm Bánh Khoai Lang Chiên Phồng Giòn Ngon Bằng Bột Mì, Bột Chiên Giòn Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sake Chiên Bột Ngon Giòn
  • Cách Làm Sữa Tươi Chiên Không Cần Bột Bắp Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Tươi Chiên Không Cần Bột Bắp Thơm Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Cá Viên Chiên Tại Nhà, Chiên Cá Viên Không Bị Xẹp Để Bán Đơn Giản Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm Đơn Giản Tại Nhà
  • Bánh khoai lang chiên là món ăn rất phổ biến, được nhiều người yêu thích và cực kì dễ làm. Khoai tẩm bột chiên có lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm ngọt, ăn bùi thơm vị khoai lang rất ngon miệng. Khoai lang khá phổ biến trong đời sống ẩm thực của người Việt, đây là một trong nhiều món ăn tốt cho hệ tiêu hóa.

    Khoai lang rất đa dạng trong chế biến, bạn có thể dùng để luộc, làm mứt khoai lang hoặc cũng có thể sử dụng chiên giòn , làm bánh khoai lang kén cho các bữa ăn gia đình hằng ngày (khoai lang không được dùng để xào như khoai tây…)

    Trong trời đông se lạnh, được ăn một củ khoai lang nướng hoặc luộc nóng hổi thì không còn gì bằng. Nhưng Khoai lang nướng hoặc luộc đã quá quen thuộc.

    Vậy nên chúng ta hãy biến tấu một chút với cách làm khoai lang chiên giòn tẩm bột cực thơm ngon và giòn ngọt để cùng nhấm nháp trong chiều đông đầu mùa, để cái lạnh luôn nằm bên ngoài khung cửa – cách xa ngôi nhà thân yêu với căn bếp luôn ấm cúng của chúng ta.

    Nguyên liệu làm khoai lang chiên giòn

    Khoai lang: 4 củ. Bạn nên mua khoai lang mật, (khoai có vỏ tím, ruột màu vàng) sẽ ngọt và ngon hơn khi chế biến thành khoai lang chiên.

    • Bột gạo: 2 muỗng đầy
    • Bột mì: 1 muỗng đầy
    • Bột chiên giòn: 2 muỗng đầy
    • Nước: 1 chén nhỏ

    Cách làm bánh khoai lang tẩm bột chiên ngon giòn

    Bước 1: Sơ chế khoai lang – Khoai gọt vỏ, rửa sơ qua cho sạch và đem cắt khoai thành những thanh nhỏ dài. Lý tưởng nhất là thanh khoai dài và to bằng ngón tay giữa là đẹp.

    Bước 2: Sau đó, ngâm khoai vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút để cho khoai lang ra hết nhựa, giúp khoai không bị thâm. Sau khi ngâm đủ 15 phút, vớt khoai lang ra, để ráo.

    Bước 3: Pha chế bột – Lấy 1 cái tô to, đổ bột mì, bột gạo và bột chiên giòn vào rồi đổ nước từ từ một chút một để khống chế độ đặc sao cho bột sền sệt là phù hợp. Không cần nêm thêm gia vị vì bột chiên giòn đã được nhà sản xuất pha chế hợp khẩu vị mọi người.

    Bước 4: Làm khoai lang chiên – Khoai lang đã lăn qua bột chiên giòn được chiên trong chảo ngập dầu. Cho khoai lang nhúng vào trong bột sao cho bột phủ hết miếng khoai. Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho dầu ăn vào, đổ dầu ăn sao cho ngập hết mặt chảo.

    Bước 5: Khi dầu sôi, cho khoai lang đã nhúng bột vào chiên vàng giòn. Khi khoai đã chín vàng thì vớt ra để trên đĩa có để sẵn giấy thấm dầu để cho ráo dầu. Cứ làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu thì tắt bếp.

    Bước 6: Cuối cùng, cho khoai lang ra đĩa, ăn nóng cho ngon. Khoai lang tẩm bột chiên có lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm ngọt, ăn bùi thơm vị khoai lang rất ngon miệng.

    Cách chọn khoai lang ngon để làm bánh

    Khoai lang bạn nên lựa chọn củ khoai to vừa phải, không nên to quá củ khoai thường bị xơ không ngon. Củ khoai không bị sâu, còn cứng, tươi, không bị dập, nứt. Tránh chọn những củ khoai bị rỗ hoặc có màu đen, đó là củ khoai đã hư.

    Đối với món khoai lang chiên bạn nên chọn loại khoai lang ruột vàng vì khi chiên khoai sẽ cho màu sắc rất đẹp và hấp dẫn.

    Mẹo chiên khoai lang được ngon ngọt và bùi?

    Vị ngon của miếng khoai lang chiên phụ thuộc nhiều vào loai khoai lang bạn mua. Khoai lạt thì chips sẽ ít vị khoai và vị ngọt.

    Muốn khoai lang có được độ ngọt hơn thì khi mua khoai mới về bạn nên để khoai trên nền đất ẩm khoảng 3-5 ngày, như vậy là làm cho củ khoai luôn đạt độ ẩm và không bị khô, nhựa trong củ khoai sẽ cô đặc lại , kết hợp với tinh bột khoai hình thành thêm một lượng đường trong củ khoai.

    Tuyệt đối không nên bảo quản khoai trong tủ lạnh vì như vậy khoai sẽ mất đi vị ngọt, bùi và nhanh hư. Cũng tránh để khoai trong bọc nilon hay chỗ nhiệt độ cao khoai sẽ bị mọc mầm ăn dễ ngộ độc. Nếu không có sẵn đất thì khi mua về bạn không rửa, bảo quản khoai ở chỗ râm mát, thoáng, không bọc kín trong 4-5 ngày là được.

    2. Cách làm bánh khoai lang chiên bằng bột mì

    Bánh khoai lang rán (bánh khoai lang chiên) là một trong những món bánh ăn vặt quen thuộc của nhiều người, nhiều gia đình, đặc biệt vào những ngày mưa mùa hè khi tinh thần ăn uống lên tiếng món đầu tiên bạn thường nghĩ tới chính là bánh khoai lang rán.

    Khoai lang là một loại củ được trồng nhiều ở nước ta, trong khoai lang có chứa nhiều vitamin, carotene, giàu chất xơ và các chất chống oxi hóa được biết đến với những công dụng chữa bệnh tuyệt vời như: giảm nguy cơ ung thư vú, kích thích tiêu hóa, điều trị bệnh loét dạ dày, chữa táo bón, giúp da sáng mắt khỏe hữu ích cho con người và đặc biệt có tác dụng lớn trong việc giảm cân.

    Ngoài ra khoai lang còn là một món ăn dân dã, từ khoai lang có thể chế biến thành các món khác nhau như: khoai lang nướng, luộc, khoai lang chiên, sấy giòn… và đặc biệt là món bánh khoai lang chiên giòn một trong các món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Bánh khoai lang chiên hấp dẫn người ăn bởi màu sắc vàng ươm của bánh, vị ngọt bùi từ khoai lang.

    • Khoai lang 400g ( khoảng 3 củ to)
    • 100g bột mì
    • 50g bột chiên giòn
    • 100g đường
    • Bột canh, dầu ăn

    Khoai lang mua về, rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ, ngâm ngay vào một chậu nước muối lạnh pha loãng để khoai không bị thâm và có độ giòn hơn khi rán. Ngâm khoai trong nước muối loãng khoảng 20 phút sau đó vớt ra rổ, để ráo nước.

    Các bước làm bánh khoai lang rán ngon

    – Bước 1: Đổ bột chiên, bột mỳ vào một bát lớn, trộn đều cho thêm đường và 1 thìa cà phê muối, đảo đều sau đó hòa với nước. Cho từ từ nước, vừa cho vừa quấy đều tay, đánh bột tan đều tới khi quấy bột nhẹ tay thì dừng lại.

    – Bước 2: Để bột nghỉ ngấm nước trong khoảng 30 phút. Cho khoai đã thái vào bột vừa pha vừa trộn đều, nếu bột đặc thì cho thêm nước chỉ đến bột chỉ bám một lớp mỏng quanh khoai.

    – Bước 3: Đặt chảo sâu lòng lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng già, múc khoai và bột chiên đều tay cho vào chiên vàng đều hai mặt.

    – Bước 4: Đun nhỏ lửa để bánh chín đều không bị cháy, bánh chín vớt giá cao cho ráo dầu hoặc sử dụng giấy thấm giầy để hút bớt dầu trong bánh.

    – Thưởng thức bánh khoai cùng một chút tương ớt.

    Lưu ý khi làm bánh khoai lang rán ngon nhất

    – Cách chọn khoai lang ngon: chọn củ khoai còn cứng, tươi, vỏ không có lỗ đen không bị thâm, dập hay bị nứt. Khi chọn cắt lấy phần nhỏ ở đít củ khoai xem khoai có lỗ hà hay không.

    – Khoai lang mua về nếu dùng không hết không nên bảo quản trong tủ lạnh khoai sẽ nhanh hỏng và bị mất mùi , để bảo quản khoai lang bạn chỉ cần bảo quản nơi thoáng mát, không ẩm.

    – Muốn dầu ăn không bị cháy khi chiên bánh khoai lang, bạn thả vào chảo dầu một chiếc dao lưỡi lam sạch.

    Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một đĩa bánh khoai lang rán vàng giòn rụm. Những chiếc bánh khoai được chiên vàng đều giòn thơm, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được khoai phần ngoài rìa giòn giòn, phần giữa bánh thì ngọt bùi.

    Bánh khoai lang chiên là món ăn vặt được yêu thích trong mùa đông, chắc chăn đây sẽ là món ăn vô cùng thú vị, hấp dẫn mà còn đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả gia đình. Với cách làm bánh khoai lang giòn tan như trên chắc chắn bạn sẽ làm ra những chiếc bánh khoai thơm, ngọt, giòn tan cho cả nhà cùng thưởng thức.

    3. Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon

    Chắc hẳn các bạn không lạ lẫm gì với món canh khoai mỡ nấu với tép ngon ngọt trong bữa cơm gia đình. Nay các bạn sẽ có thêm một công thức món ăn mới cũng được làm từ khoai mỡ nè. Món bánh này đơn giản, dễ làm mà cũng là món ăn vặt lý tưởng lắm nha.

    – Bước 2: Sau khi khoai mỡ đã nguội, bạn đem thái khoai thành những khoanh nhỏ rồi trộn cùng chút xíu muối ăn và sữa tươi. Bạn dùng thìa đánh cho khoai mỡ nhuyễn ra và trộn đều với sữa tươi.

    – Bước 3: Bạn để dành lại một chút bột năng để dành cho bước nặn bánh, còn lại thì cho vào bát cùng bột nếp và đường rồi trộn đều cùng với hỗn hợp khoai mỡ sữa tươi để tạo thành một hỗn hợp bột dẻo. Sau nữa, bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín bột và để khoảng 30 phút để ủ bột.

    – Bước 4: Bạn xoa đều tay với chỗ bột năng đã để dành lại rồi dùng tay chia bột khoai mỡ thành những phần đều nhau rồi nặn hoặc vê thành hình tròn hoặc thanh dài như ý bạn thích. Trong quá trình nặn bánh, bạn chú ý lăn bánh với bột năng để bột bánh không bị dính.

    – Bước 5: Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo chống dính sao cho dầu ngập hết mặt chảo. Bạn chờ cho dầu ăn sôi già thì lần lượt cho bánh khoai mỡ vào chiên giòn tan thì vớt ngay ra để cho giấy thấm dầu cho bánh ráo hết dầu.

    Những lưu ý khi làm bánh khoai mỡ chiên

    Để bánh giòn rụm đẹp mắt, bạn có thể phủ thêm một lớp bột chiên bên ngoài trước khi chiên. Có thể thay khoai mỡ bằng các loại khoai khác để thay đổi hương vị.

    Khoai mỡ là món ăn quen thuộc, nay lại có bánh khoai mỡ vừa ngon vừa lạ. Bánh giòn giòn mà lại mềm mềm. Kích thích quá, làm ngay để thưởng thức nào các bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Hến, Cách Làm Món Hến Xào Sate Xúc Bánh Đa, Hến Chiên Bột Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Chế Biến Các Món Dế, Món Ăn Dế Mèn
  • 2 Cách Làm Ngô Chiên Bằng Bột Chiên Giòn, Ngô Chiên Bơ Cay Mặn Cho Bé Chỉ 30P Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tẩm Bột Chiên Giòn Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm 3 Loại Tempura Giòn Tan Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Phồng Bằng Bếp Chiên Nhúng Mini

    --- Bài mới hơn ---

  • Chủ Vườn Mai Lo Ngay Ngáy Vì Thời Tiết Sài Gòn Nóng Bức
  • Các Loại Rượu Ngâm Hoa Quả Trái Cây
  • 11 Cách Ăn Quả Lựu Ngon Bổ, Lạ Miệng Tốt Cho Sức Khỏe Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sốt Rượu Vang Đỏ Trong Các Món Ăn Châu Âu
  • Cách Làm Chà Bông Gà Cay Siêu Ngon Đậm Vị
  • Lưu ý: Bạn nên chọn loại chuối vừa chín tới, sờ hơi còn cứng. Tránh chọn loại chuối đã chín quá hoặc chưa chín sẽ làm món ăn giảm hương vị. Ngoài ra, loại chuối thích hợp nhất để làm bánh chính là chuối sứ.

    Chi tiết cách làm bánh chuối chiên phồng

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    (Lột vỏ chuối để làm bánh)

    • Chuối sứ mua về bạn bóc hết vỏ và các màng xơ.
    • Tiếp đó bạn dùng dao cắt dọc quả chuối thành những lát to bản, có độ dày khoảng 1 cm.
    • Mè đem mua về bạn cho lên chảo rang tới khi mè chín, thơm thì lấy ra, để nguội.

    Bước 2: Trộn bột để làm chuối chiên

    (Cách làm bánh chuối chiên phồng khá đơn giản)

    • Để có món chuối chiên phồng thơm ngon đúng chuẩn, bạn cần có công thức pha bột chính xác.
    • Đầu tiên, bạn hãy trộn các loại bột gồm: bột mỳ, bột gạo, 1 xíu bột nghệ, đường và muối.
    • Tiếp đó, bạn hãy thêm nước lọc vào hỗn hợp bột đã trộn. Bạn nên vừa thêm nước vừa dùng đũa quấy đều, đảm bảo hỗn hợp bột pha không quá lỏng và hơi quánh sệt, đủ để bám vào chuối.
    • Hỗn hợp bột sau khi pha bạn vắt vào vài giọt nước cốt chanh sau đó quấy đều rồi để nguyên cho bột nghỉ trong khoảng 30 phút.
    • Sau khi bột đã nghỉ đủ 30 phút, bạn cho toàn bộ phần mè đen đã chuẩn bị trước đó vào, quấy đều để mè đen và bột lần với nhau.

    Bước 3: Áo chuối qua lớp bột chiên

    (Bạn không nên pha bột chiên quá loãng)

    • Phần chuối đã sơ chế bạn cho vào bát bột đã pha sau đó trộn đều để chuối và bột quyện lẫn với nhau.
    • Trong trường hợp bạn làm bánh chuối chiên phồng với số lượng lớn, bạn có thể cho chuối vào từng bát sau đó đổ bột vào và trộn đều.

    Bước 4: Làm bánh chuối chiên phồng bằng bếp chiên nhúng

    Bếp chiên nhúng là thiết bị có thiết kế phần lòng sâu và rộng, sẽ giúp bạn chiên bánh chuối dễ dàng, không cần lật giở, không lo bắn dầu.

    Để sử dụng bếp chiên nhúng làm món bánh chuối chiên phồng bạn thực hiện như sau:

    • Đổ ngập dầu ăn vào lòng bếp, kết nối bếp với nguồn điện và điều chỉnh mức nhiệt phù hợp (thường 180 độ).
    • Đun tới khi dầu ăn sôi thì lần lượt cho từng miếng chuối vào chiên tới khi thấy chuối vàng đều thì nhấc phần giỏ của bếp lên và cho chuối ra đĩa.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    (Món bánh chuối chiên phồng đã hoàn thành)

    • Món chuối sau khi chiên bạn nên thưởng thức ngay khi còn nóng.
    • Để món ăn ngon hơn, bạn có thể làm thêm phần sốt nước cốt dừa bằng cách đun bột năng với nước cốt dừa tươi cùng 1 xíu muối.
    • Món chuối chiên giòn rụm, chấm cùng phần nước cốt dừa sánh ngậy sẽ cực kỳ hấp dẫn.

    Tham khảo các dòng sản phẩm bếp chiên nhúng giá tốt tại Điện Máy NEWSUN để làm bánh chuối chiên nhanh và ngon hơn.

    Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Liệu, Chọn Bột Và Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chuối Chiên Phồng, Xù, Đường Ngon Giòn Lâu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo
  • Cách Làm Bún Chạo Tôm Bọc Mía Ngon Mê Ly
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Bánh Bằng Bột Mì Không Cần Bột Nở

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc Tại Nhà Cực Dễ
  • Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Tương Đen Hàn Quốc (Jjajamyeon) Độc Đáo, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Mì Sợi Tươi Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Sợi Tươi Ngon Tại Nhà
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm cốt bánh:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm bánh mì nhân phô mai

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    Cho bột mì và sữa vào cùng một âu rộng rồi trộn đều.

    Đập trứng và tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng, lòng trắng để riêng, lòng đỏ cho vào âu trộn bột, thêm chút bơ, đánh đều lên rồi cho vào nồi hấp cách thủy cho bột mềm.

    Cho tiếp vào hỗn hợp bột chút đường và muối, trộn lên để tạo thành một hỗn hợp hoàn quyện vào nhau hoàn toàn.

    Vắt vào một bát khác vài giọt cốt chanh, cho nốt phần lòng trắng trứng rồi đánh bông lên.

    Cho tiếp đường vào, đánh tiếp để tạo chóp mềm.

    Cho hỗn hợp kem trứng vừa đánh vào bát bột rồi trộn đều.

    Bắc chảo có chút dầu lên bếp đun sôi thì múc 2 thìa bột vừa trộn vào rán cho vàng.

    Đặt bánh lên đĩa, rồi trang trí và dùng kèm với dâu tây + mứt dâu + các loại siro.

    Tin được không, có một cách làm bánh donut không cần bột cũng chả cần lò!

    Chắc hẳn, chúng ta đã không còn xa lạ gì với Donut – món bánh rán ăn vặt kiểu Mỹ với hình dáng vòng tròn đặc trưng cùng lớp topping phong phú, đủ màu bắt mắt: chocolate, các loại hạt, đường, mứt…

    Ở phiên bản truyền thống, nguyên liệu chính của loại bánh này chỉ là hỗn hợp bột mì được nhào mịn cùng trứng, sữa, tạo hình và đem chiên chín vàng. Tuy nhiên, bạn có muốn thử sáng tạo một chút với phiên bản bánh Donut không bột không?

    Bước 1:

    – Đầu tiên bạn đun chảy bơ.

    Bước 2:

    – Bạn cho kẹo marshmallows vào nồi và đun chảy, vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp quyện mịn.

    Bước 3:

    – Rót hỗn hợp kẹo marshmallows vừa đun chảy ở trên vào trộn đều cùng với bỏng gạo cho thật quyện.

    Bước 4:

    – Thoa 1 chút bơ vào lòng bàn tay, lấy lượng bỏng gạo vừa đủ rồi nặn thành hình bánh vòng rồi đặt sang 1 bên.

    Bước 5:

    – Bạn đun chảy chocolate trắng, thêm vào 1 chút màu thực phẩm hồng và dầu ăn, khuấy đều.

    Bước 6:

    – Bạn nhúng bánh donut vừa nặn vào hỗn hợp chocolate ở trên.

    Bước 7:

    – Dùng muỗng dàn nhẹ lớp chocolate và rắc cốm màu lên trên. Để bánh vào tủ lạnh trong 30′ là hoàn thành.

    Chúng ta có thể linh động thay đổi phần topping bằng các hương vị khác như chocolate đen, kẹo đậu phộng… nguon

    Bạn có thể theo dõi chúng tôi để có thể xem những bài viết mới nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Loại Bánh Từ Bột Mì, Trứng, Sữa Không Cần Lò Nướng
  • Mì Hoành Thánh Cật Đậm Đà Hương Vị Ẩm Thực Trung Hoa
  • Cách Làm Mỳ Hoành Thánh Thơm Ngon Tận Miếng Cuối Cùng
  • Tự Hào Mỳ Hoành Thánh Đầy Đủ
  • Quán Hủ Tiếu Mì, Hoành Thánh Mỹ Tho Ngon Quận 4
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bánh Bao Nhân Đậu Xanh Bằng Bột Mì Và Bột Nở Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Chua Cho Bé Từ Sữa Mẹ Và Sữa Công Thức Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Không Bị Cứng
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Bột, Sữa Đặc, Làm Sữa Chua Hoa Quả Với Máy Làm Sữa Chua
  • Bánh bao là cái tên món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình. Chắc hẳn tuổi thơ của các bạn gắn bó rất nhiều với món ăn này đúng không. Không chỉ như vậy hiện nay bánh bao cũng vẫn đang là món ăn nhanh phổ biến. Nhưng bạn lo lắng về chất lượng và độ an toàn của những loại bánh bao bên ngoài thị trường vậy nên hãy yên tâm. Có rất nhiều cách để làm ra những chiếc bánh bao ngon. Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bao đơn giản và dễ làm nhất. Đó là cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở.

    Nguyên liệu: ( khẩu phần ăn 3 – 4 người dùng)

    1. 400 gram bột mì
    2. 60 gram bột ngô
    3. 10 gram men ( loại dùng làm bánh mì)
    4. 10 gram bột nở (bột nổi)
    5. 45 gram đường trắng
    6. 350 gram thịt nạc xay nhuyễn ( có thể chuẩn bị kèm theo nấm mèo, hành, trứng cút, miến, nấm,… tùy sở thích của gia đình bạn)
    7. Một ít giấm
    8. 2 lít Sữa tươi

    Dụng cụ:

    Trước khi bắt tay vào làm món bánh bao này, với những nguyên liệu được chuẩn bị thì chúng ta nên tiến hành bước sơ chế một số nguyên liệu cần thiết. Các công việc bao gồm ngâm nấm mèo, miến trong nước nóng để chúng được mềm, rửa sạch tất cả, băm thật nhỏ. Rửa nấm, hành, các nguyên liệu khác và băm nhỏ. Luộc trứng cút và lột vỏ. Cắt giấy nướng bánh với kích cỡ phù hợp để lót cho bánh bao chống dính trong lúc hấp chín.

    Sau khi chuẩn bị xong, bạn sẽ tiếp tục thực hiện 4 bước cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở.

    Bước 1: Làm bột bánh là công đoạn quan trọng nhất trong cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

    Chúng ta lấy một chiếc thau ( chậu hoặc tô lớn) sạch đã được chuẩn bị từ trước. Dùng rây lọc lọc qua bột mì, bột nở và bột ngô. Cho một chút đường và muối vào trong thau hỗn hợp bột.

    Chúng ta tiến hành làm ấm sữa. Lưu ý để sữa ấm ở nhiệt độ nhất định để đảm bảo không chết men. Điều này giúp bột bánh có đổ nở tốt hơn. Sau đó bỏ vào trong sữa ấm 1 muống men, 1 muống đường.

    Sau khoảng 10 – 15 phút, chúng ta cho phần sữa ấm có chưa men vào hỗn hợp bột trước đó, tiến hành trộn thật đều. Sau đó dùng tay nhào bột thật tỉ mỉ, uyển chuyển cho đến khi bột được nhào trở nên mịn, không thấy lợn cợn nữa. Nhào cho bột càng mịn thì vỏ bánh càng ngon.

    Cuối cùng có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc phần bột đã được nhào kỹ lại, ủ bột trong khoảng thời gian từ hai tiếng rưỡi đến ba tiếng đồng hồ gúp cho phần bột của chúng ta được nở hết cỡ.

    Bước 2: Làm nhân bánh là công đoạn sáng tạo nhất trong cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

    Bước 3: Làm bánh bao thành hình

    Sau khoảng thời gian ủ bột để bột nở đủ, bạn lấy bột ra và chia thành từng phần phù hợp với kích thước hay hình dạng bánh bao mà bạn muốn. Sau đó dùng cây cán bột để cán cho miếng bột trở nên mỏng và tròn. Bạn không nên làm vỏ bánh quá mỏng. Khi mỏng vỏ bánh dễ bị rách trong quá trình bỏ nhân hoặc hấp. Bạn cũng không nên làm vỏ bánh quá dày, bánh sẽ không ngon.

    Lấy một phần nhân đã được trộn đều sao cho vừa đủ với chiếc vỏ bánh, kẹp vào trong phần nhân đó 1 đến 2 quả trứng cút tùy theo sở thích khẩu vị của các bạn, rồi tiến hành cuộn thật khéo tay để bánh không bị bể, rách hoặc hở nhân ra bên ngoài. Bạn có thể tạo nhiều hình thù khác nhau cho những chiếc bánh bao. Điều này làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở này.

    Tiếp tục thì chúng ta để bánh vào giấy nướng đã chuẩn bị, đặt tại một nơi khô ráo dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ủ tiếp trong khoảng thời gian 30 phút cho bánh tiếp tục nở.

    Bước 4: Hấp bánh

    Bạn xếp bánh vào nồi hấp với khoảng cách giữa những chiếc bánh vừa đủ để khi hấp bánh nở ra thì sẽ không bị dính vào nhau làm hỏng bánh. Cách xếp bánh này cũng giúp thao tác lấy bánh sau khi hấp nhanh và dễ dàng hơn.

    Cho một chút giấm vào nước hấp bánh. Mục đích là sau khi hấp xong vỏ bánh sẽ có màu trắng đẹp và bắt mắt hơn.

    Bạn phủ một lớp khăn lên mặt bánh trong quá trình hấp. Làm vậy thì khi hấp, nước được ngưng tụ trên nắp của nồi hấp không rớt vào mặt vỏ bánh làm xấu và hư bánh. Bạn có thể thường xuyên dùng 1 chiếc khăn khô sạch, lau phần nước ngưng tụ trên nắp của nồi hấp để đảm bảo chất lượng những chiếc bánh sẽ tốt hơn.

    Hấp bánh trong thời gian khoảng 30 phút bánh sẽ chín. Bạn có thể thử bằng cách lấy tăm xuyên vào vỏ bánh. Nếu không thấy tăm ướt thì vỏ bánh đã chín rồi.

    Bạn có thể tiến hành lấy những chiếc bánh bao được làm từ bột mì và bột nở này ra. Bây giờ thì cùng với gia đình người thân thưởng thức thôi nào.

    Học cách làm bánh bao ngon ở đâu uy tín?

    Tam Long Group biên soạn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Phô Mai Que Giống Lotteria, Phô Mai Que Chiên Xù Bằng Bột Mì Đơn Giản Tại Nhà
  • 8 Cách Làm Phô Mai Que Đủ Vị Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Gia
  • Cách Làm Phô Mai Que Chiên Xù Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Bất Ngờ
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Kẹp Chuối Chiên Nhanh, Bổ, Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Tại Nhà
  • Mách Bạn: Cách Làm Món Bánh Chuối Chiên Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Lụa Truyền Thống
  • Cách Làm Chả Lụa Truyền Thống Tại Nhà Thơm Ngon Đảm Bảo Vệ Sinh
  • Cách Làm Chả Lụa Tại Nhà Dai, Giòn, Ngon
  • Bước 1: chuẩn bị các nguyên liệu cho món bánh mì kẹp chuối chiên.

    – Đến khi chuối có màu nâu cánh gián như trong hình thì các bạn có thể tắt bếp và lấy chuối ra ngoài.

    – Cuối cùng các bạn rắc thêm một chút bột quế lên bánh là có thể thưởng thức được rồi.

    Những lưu ý để có món bánh mì kẹp chuối chiên ngon

    – Bột quế không cố định nên các bạn có thể cho hoặc không tùy thuộc vào sở thích của bản thân.

    – Tùy theo sở thích mà các bạn có thể đặt chuối chiên lên bề mặt sandwich hoặc kẹp giữa hai miếng sandwich đều ngon.

    – Vỏ bánh mì mềm mịn và có vị ngon hơn rất nhiều khi được phết lên bánh một lớp bơ đậu phộng, chuối chiên cũng đặc biệt hơn với lớp bơ đường như caramel vàng óng thơm điếc mũi.

    – Nếu thích ăn nóng hơn nữa thì các bạn có thể áp chảo qua bánh mì để tăng độ nóng cũng nhưu độ giòn của món sandwich

    – Bánh sandwich: các bạn nên mua bánh sandwich tại cửa hàng bánh mì để đảm bảo bánh được tươi ngon, nóng hổi mới ra lò và thơm ngon. Bánh ở cửa hàng tạp hóa thưởng là những loại bánh nhái, nhẹ tay, ruột khô, mùi không thơm và ăn cứng, dễ chán

    – Cách chọn chuối ngon:

    • Các bạn nên chọn nải chuối có quả xanh quả vàng. Chuối giấm bằng thuốc sẽ chín đều cả nải nên đây được coi là một yếu tố rất quan trọng chọn chuối an toàn cho gia đình.
    • Chọn những quả chuối có chấm màu đen (dân gian gọi là trứng cuốc), vỏ chuối nhăn, da màu vàng có chấm hồng, trên vỏ thi thoảng có những vạch màu đen.
    • Nải chuối chín tự nhiên sẽ chín đều cả cuống, thân quả chuối. Nếu quả chuối vàng ruộm đẹp mắt mà cuống, đầu ngọn quả chuối còn xanh là chắc chắn người bán đã dùng thuốc bắt chuối chín ép.

    Bánh mì kẹp chuối chiên là món ăn khá giàu chất dinh dưỡng và đảm bảo cho bữa sáng ngon miệng với những lớp bánh mì được quết bơ đậu phộng giàu chất dinh dưỡng, chuối giàu vitamin với vỏ ngoài vàng đẹp mắt, hấp dẫn người thưởng thức. Bữa sáng với chiếc bánh mì kẹp chuối chiên cùng ly sữa thơm ngon sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn để khởi động một ngày làm việc đầy hiệu quả đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần: Cách Làm Món Bánh Mì Kẹp Chuối Chiên Cho Bữa Sáng Ngọt Ngào
  • Cách Làm Món Bánh Mì Kẹp Chuối Chiên Cho Bữa Sáng Ngọt Ngào
  • Hưỡng Dẫn Cách Làm Bánh Chuối Rán Bột Mì 2022
  • Cách Làm Trứng Chiên Bằng Lá Chuối Kiểu Thái Cực Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Chuối Chiên Giòn Tan Đảm Bảo Ăn Là Nghiện !
  • Cách Làm Món Bánh Mì Kẹp Chuối Chiên Cho Bữa Sáng Ngọt Ngào

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần: Cách Làm Món Bánh Mì Kẹp Chuối Chiên Cho Bữa Sáng Ngọt Ngào
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Kẹp Chuối Chiên Nhanh, Bổ, Ngon
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Tại Nhà
  • Mách Bạn: Cách Làm Món Bánh Chuối Chiên Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Lụa Truyền Thống
  • Bánh mì sandwich kẹp là một món ăn được mọi người rất ưa thích, bởi bánh vừa mềm, khi ăn thì có các nguyên liệu như thịt nguội, pho mát, rau củ,…nên rất dễ ăn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn một cách làm nữa cho món bánh mì kẹp với tên gọi bánh mì kẹp chuối chiên vô cùng ngọt ngào cho bữa sáng. Bánh mì kẹp vốn sẵn đã rất ngon rồi, nay lại ăn kèm với những miếng chuối chiên thơm lừng khiến bạn thấy bị nghiền khi ăn bánh. Cách làm thì vô cùng đơn giản mà chỉ tốn của bạn 15 phút thôi nên buổi sáng bạn không cần dậy sớm cũng có thể hoàn thành bữa ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Nguyên liệu làm món bánh mì kẹp chuối chiên cho 2-3 người ăn:

    – 4 lát bánh mì sandwich.

    – 20g bơ đậu phộng.

    – 2 trái chuối chín, loại chuối thì tùy theo ý thích của các bạn.

    – 10g bơ.

    – 10g đường.

    – 10g dầu thực vật.

    – 1 ít bột quế.

    Cách làm món bánh mì kẹp chuối chiên cho 2-3 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món bánh mì kẹp chuối chiên.

    – Bánh mì sandwich các bạn cắt bỏ phần rìa ngoài của miếng bánh.

    – Chuối chín các bạn bóc bỏ vỏ sau đó thái chuối thành từng khoanh tròn vừa ăn.

    Bước 2: các bước thực hiện món bánh mì kẹp chuối chiên.

    – Đầu tiên, các bạn quết một lớp bơ đậu phông lên mặt một miếng bánh sandwich. Sau đó các bạn úp miếng bánh còn lại lên.

    – Các bạn làm tương tự với phần bánh sandwich còn lại.

    – Các bạn lấy một chiếc chảo bắc lên bếp, mở nhỏ lửa.

    – Sau đó các bạn cho bơ, dầu thực vật và đường vào đun.

    – Khi bơ tan chảy hết, các bạn cho chuối vào chiên.

    – Đến khi chuối có màu nâu cánh gián như trong hình thì các bạn có thể tắt bếp và lấy chuối ra ngoài.

    – Cuối cùng các bạn rắc thêm một chút bột quế lên bánh là có thể thưởng thức được rồi.

    Lưu ý khi làm món bánh mì kẹp chuối chiên

    – Bột quế không cố định nên các bạn có thể cho hoặc không tùy thuộc vào sở thích của bản thân.

    – Chuối là một loại quả rất tốt cho cơ thể mà các bạn nên ăn hàng ngày và mỗi ngày các bạn nên ăn ít nhất 2 quả chuối. Đặc biệt với những cô nàng hơi mũm mĩm một chút thì chuối cũng có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ các cô nàng giảm cân đấy.

    – Vỏ bánh mì mềm mịn và có vị ngon hơn rất nhiều khi được phết lên bánh một lớp bơ đậu phộng, chuối chiên cũng đặc biệt hơn với lớp bơ đường như caramel vàng óng thơm điếc mũi luôn. Bởi vậy, khi kết hợp bánh sandwich và chuối chiên bạn sẽ có một bữa ăn sáng thật ngon và cực kì hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hưỡng Dẫn Cách Làm Bánh Chuối Rán Bột Mì 2022
  • Cách Làm Trứng Chiên Bằng Lá Chuối Kiểu Thái Cực Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Chuối Chiên Giòn Tan Đảm Bảo Ăn Là Nghiện !
  • Cách Làm Bim Bim Chuối Chiên Giòn, Dẻo Ngon Tại Nhà, Ít Chất Béo
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Ngon Nhất Giòn Lâu Và Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100