Cách Làm Bánh Bông Lan Thuần Chay Vị Cam Socola

--- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Truyền Thống Cực Dễ
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Vị Cam
  • (#kiến Thức)Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Kem Cuộn Vị Dâu Tây Ngon Mềm, Thơm Phức
  • Bánh Bông Lan Vị Chocolate { Không Dùng Máy}
  • Bánh bông lan không bơ, trứng sẽ không nở xốp?

    Mình là một đứa thích ăn trứng nhưng cũng rất ghét mùi tanh của trứng. Nhất là bánh bông lan. Vả lại, từ xưa tới giờ bánh bông lan luôn đi kèm với hình ảnh quả trứng và cục bơ. Không có hai thứ này là bánh sẽ không nở này, không mềm này, không xốp này, không vân vân và không mây mây,…

    OK mình đã từng cho rằng như thế nhưng thực tế là… Bánh bông lan nở xốp một phần là nhờ công đóng góp của bột nở (baking powder) và baking soda. À với bánh bông lan chay thì giấm là một nguyên liệu giúp bánh nở tốt hơn.

    Cách làm bánh bông lan thuần chay không bị khô

    Nấu sốt sô cô la như thế nào?

    Mình sử dụng sô cô la 70% cacao để làm sốt. Cao hơn nữa thì sô cô la sẽ khá đắng và có vị chua. Mình không khoái lắm.

    Ingredients

    • Nguyên liệu khô:
    • -120g bột mì đa dụng
    • -70g bột mì nguyên cám( mình dùng loại whole wheat pastry của bob’s red mil)
    • – 60g bột hạnh nhân
    • – 100g đường nâu hoặc mapple syrup
    • – 1/2 tsp baking soda
    • – 1/2 tsp muối
    • – 1/4 tsp baking powder
    • Nguyên liệu ướt:
    • -240ml nước cam. Mình dùng cả cam vỏ xanh và cam vàng
    • – 80ml dầu Olive
    • – 15ml dấm apple cyder
    • – 1 tsp vanilla extract
    • – 1 trái cam vàng bào lấy vỏ. Lưu ý không dùng phần màu trắng.
    • Nguyên liệu làm sốt socola:
    • – 150g socola (70%cacao)
    • – 9g đường nâu hoặc mapple syrup (nhớ kiểm tra độ ngọt của socola trước khi nêm)
    • – 1 tsp vanilla extract
    • – 150ml sữa hạnh nhân
    • – Một nhúm muối nhỏ
    • – 1tsp dầu Olive (không bắt buộc)

    Instructions

    Cách làm một số loại bánh ăn kiêng:

    “Bánh quy yến mạch eat clean”

    “Bánh hạnh nhân chuối”

    Xin chào, mình là Kim. Mình thích nấu những món ăn healthy và hướng tới một lối sống lành mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Sinh Nhật
  • Tuyệt Chiêu Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngon
  • Hướng Dẫn Cả Nhà Làm Bánh Bông Lan Nhân Thịt
  • Kinh Nghiệm Làm Bánh Bông Lan Xốp Ngon, Mềm Mịn Dựa Vào Bí Quyết Nào?
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Xốp Không Cần Bột Nở Siêu Đỉnh
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp

    --- Bài mới hơn ---

  • Vì Sao Các Mẹ Thích Học Làm Bánh Bông Lan Cao Cấp
  • 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Máy Đánh Trứng Và Lò Nướng Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Máy Đánh Trứng
  • 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Không Bị Tanh Mùi Trứng Ngon Và Đơn Giản
  • Công Thức, Cách Làm Bánh Bông Lan Mềm Mịn, Không Xẹp Bất Bại Update 2022
  • Bánh bông lan là môt loại bánh ngọt quá thân thuộc với người Việt Nam. Từ một loại bánh bông lan cơ bản, người ta làm ra nhiều loại bánh ngon như bánh kem, bánh cake…., đủ hình thức, mùi vị. Có một loại bánh bông lan khá mới mẽ nhưng nhanh chóng được ưa chuộng, đó là bánh bông lan hấp. Cách làm bánh bông lan cũng rất đơn giản, nhanh gọn.

    Bánh bông lan hấp làm từ bột trộn sẵn Mikko

    Để đỡ tốn thời gian, cách làm bánh bông lan sau đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng bột bánh bông lan hấp MIKKO do Công ty liên doanh Bột Quốc tế Intermix sản xuất … Loại bột bánh bông lan hấp này được chế tạo từ những nguyên liệu chất lượng cao, sản xuất theo công nghệ Nhật Bản nên bánh bông lan hấp làm ra nở đều 3 cánh rất đẹp, thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

    Làm bánh bông lan hấp rất đơn giản. Tuy nhiên phải nhớ cho thêm 70 gr nước vào bột bánh bông lan hấp loại 100 gr.

    Bước 1: Trút bột bánh bông lan hấp 5600 nhãn hiệu MIKKO vào tô theo tỷ lệ (100 gr bột – thêm 70 gr nước). Trộn đều trong 2 – 3 phút đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất không vón cục.

    Bước 2: Rót bột vào khuôn giấy hình tròn đã được xếp sẵn trong nồi hấp cách thủy.

    Bước 3: Hấp bánh bằng nồi hấp cách thủy. Thời gian hấp bánh chín tùy thuộc vào lượng bột và nhiệt độ (trung bình từ 15 – 25 phút).

    Video hướng dẫn cách làm bánh bông lan hấp

    Với cách làm bánh bông lan hấp này, bạn có thể chế biến nhanh gọn để chuẩn bị cho các bữa ăn hoặc tiệc dù là đột xuất. Làm bánh bông lan hấp để tráng miệng, ăn sáng hoặc thay thế bánh bò hấp ăn với heo quay… rất ngon và lạ miệng.

    Bánh bông lan hấp mềm mại, thơm, dai, nở xốp, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Thực hiện đúng các bước trong cách làm bánh bông lan hấp này bằng bột bánh bông lan hấp MIKKO 5600 bạn hoàn toàn yên tâm. Chắc chắn bạn sẽ thành công.

    Để bánh bông lan hấp có độ mềm, xốp đạt chuẩn, bạn nên lưu ý sử dụng lượng nước khi pha bột cho chính xác, đúng liều lượng như hướng dẫn trên bao bì. Sử dụng bột bánh bông lan hấp của MIKKO vừa tiện vừa nhanh.

    Bột làm bánh bông lan Hấp MIKKO 5600 – 500g

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Hoa Quả Cho Mùa Giáng Sinh
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Hoa Quả Nhiều Vitamin
  • 3 Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp Ngon Xốp, Mịn Đơn Giản Tại Gia
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Các Loại Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Đơn Giản Cho Bé.
  • Cách Làm Bánh Bông Lan, Bánh Gato Socola Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bông Lan Trứng Muối Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Bột Trộn Sẵn Bánh Bông Lan Mikko Sp 5320 1Kg
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Xốp, Mịn Không Ngờ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bía Ăn Là Ghiền Ngay
  • Nếu là một người yêu thích socola thì chắc rằng các bạn đã từng nếm thử bánh bông lan socola vừa mềm mịn, vừa xốp mà lại vô cùng ngọt thanh. Tuy nhiên bạn đã bao giờ thử làm bánh chỉ với nồi cơm điện mà không cần sử dụng lò nướng bánh thông thường chưa?

    I – Công thức làm bánh bông lan, bánh gato bằng nồi cơm điện (không cần lò nướng)

    Nguyên liệu cần cho cách làm bánh socola

    • Bột mì 100g
    • Bột cacao 50gr
    • Đường 110gr
    • Dầu ăn 60 ml
    • Bột nở 1 thìa
    • Muối, soda 1/2 thìa cà phê
    • Trứng gà 3 quả
    • Nước nóng 140 ml

    Hướng dẫn làm bánh bông lan, bánh gato socola bằng nồi cơm điện đơn giản

    • Lưu ý là bạn phải trộn thật đều cacao, không để chúng bị bón cục vì nếu bị bón cục sẽ khiến món bánh trở nên không ngon và không được đẹp mắt.
    • Tiếp đến bạn cho 70gr đường vào 2 lòng đỏ trứng, dùng máy đánh trứng đánh hoặc phới lồng đánh cho hỗn hợp trên hòa tan với nhau, có màu hơi ngà trắng là được.
    • Bước 3: Bạn cho bột cacao đã trộn ở trên vào hỗn hợp trứng, đường ở trên thêm một ít dầu ăn vào. Tiếp tục dùng máy đánh trứng, đánh thật đều hỗn hợp đó.
      Bước 5: Bạn lấy lòng trắng trứng tách riêng từ đầu, bỏ vào thêm một tí muối và dùng máy đánh trứng đánh cho đều lên, vừa đánh vừa cho mốt 40 gr đường vào.
    • Bước 7: Bạn lấy ruột nồi cơm điện ra, cho một ít dầu ăn vào đáy nồi rồi đổ hỗn hợp vừa trộn đều vào, dùng tay lắc nhẹ cho hỗn hợp đều ra. Giờ thì bạn cho chúng vào nồi cơm điện và bật lên.
      Bước 8: Sau đó bạn mở nắp ra xem bánh bông lan đã chín chưa?

    Bánh bông lan socola sau khi đã ra làm xong có mùi vị thơm ngon đặc trưng mùi socola ngọt ngào, đắng dịu. Hương vị không thể diễn tả được, bánh xốp, bông đẹp mắt, là món ăn, món tráng miệng tuyệt vời cho những ngày cuối tuần vui vẻ.

    II – Cách làm bánh cupcake chocolate không cần lò nướng

    Sau một tuần bận rộn với công việc, hãy dành chút thời gian nghỉ ngơi cuối tuần cùng vào bếp với bé để làm ra một mẻ home-made cupcake nhỏ xinh do chính tay bé nhào nặn.

    Không đòi hỏi quá nhiều kĩ năng làm bánh, việc cùng con vào bêp sẽ mang lại cho bé những trải nghiệm tuyệt vời khi cùng mẹ làm ra những chiếc bánh mà mình yêu thích.

    Nói đến cupcake, nhiều người nghĩ ngay đến lò nướng. Tuy nhiên chỉ cần hấp bánh trong khoảng 15 phút là mẻ bánh của hai mẹ con đã có thể ăn được. Cupcake hấp có bột chín nở mềm mịn, nhẹ như mây, không lo bị khô lại còn rất thích hợp để bổ sung vào thực đơn buổi xế của bé. Bây giờ thì lên kế hoạch cho cuối tuần thật đặc biệt thôi nào!

    Nguyên liệu làm cupcake socola

    • 150g bơ, làm mềm
    • 150g đường mịn
    • 5g bột nở
    • 3 quả trứng
    • 5ml vani chiết xuất
    • 50g sô cô la chip

    Cách làm cupcake chocolate bằng nồi cơm điện

    • Chuẩn bị sẵn nồi hấp, bọc một miếng vải vào nắp nồi hấp để khi hấp bánh hơi nước không nhỏ xuống.
    • Ướm thử cốc hấp bánh vào nồi, đổ nước ngập khoảng ½ cốc rồi nhấc ra, đậy nắp và đun sôi.
    • Quết một lớp dầu mỏng xung quanh cốc sứ chuẩn bị làm bánh.
    • Ở công đoạn này, bạn hoàn toàn có thể giao cho bé tự quết dầu, trong khi đó bạn sẽ làm tiếp các công việc ở các bước tiếp theo.
    • Cho trứng vào bát, dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều trứng. Thêm đường vào chung với trứng, đánh đều đến khi thấy hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt, mềm mịn.
    • Rây bột mì và bột nở vào thố trứng đường.
    • Hướng dẫn bé dùng thìa xúc hỗn hỗn hợp bột bánh vào các khuôn. Nhưng lưu ý chỉ nên đổ lượng bột vào 2/3 mỗi khuôn vì bánh sẽ nở ra khi chín.
    • Rắc Chocolachip lên trên, để nghỉ khoảng 10 phút.
    • Khi nước trong nồi sôi, vặn nhỏ lửa nhẹ nhàng đặt cốc chứa hỗn hợp vào nội và nhanh chóng đậy nắp và hấp bánh trong khoảng 15 phút.

    Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa bạn có thể dùng tăm xiên vào bánh rồi rút ra, nếu tăm khô tức là bánh đã chín, tắt bếp rồi lấy bánh ra là có thể dùng được ngay hoặc có thể chờ bánh nguội rồi thưởng thức.

    Một vài lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu làm bánh

    • Nên chọn mua nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng tại những địa điểm uy tín
    • Nên vệ sinh dụng cụ làm bánh sạch sẽ và bảo quản bánh ở nơi thoáng mát
    • Các loại bánh home-made thường chỉ có thể thưởng thức trong thời gian ngắn nên cần lưu ý thời gian bảo quản bánh trong tủ lạnh để sử dụng được lâu hơn và đảm an toàn thực phẩm.

    Bên cạnh đó, các sản phẩm cupcake đóng hộp với nhiều hương vị hấp dẫn, có thể bảo quản lâu hơn cũng là một sự lựa chọn dành cho bạn và bé, vừa tiết kiệm thời gian và không phải chờ đợi đến cuối tuần mới được thưởng thức món cupcake hấp dẫn.

    III – Cách làm bánh kem sinh nhật socola bằng nồi cơm điện không cần lò nướng

    Cách làm bánh kem sinh nhật không khó như nhiều người thường nghĩ, ngược lại chúng ta có thể làm một cách cực kỳ đơn giản có thể bằng nồi cơm điện hay lò vi sóng để tạo ra những chiếc bánh kem sinh nhật socola ngon không chê vào đâu được.

    Dùng nồi cơm điện để làm bánh sinh nhật thì chúng ta có thể làm được loại bánh nào, nghe sao mơ hồ quá phài không các bạn. Không gì là không thể, bạn có thể làm bánh kem tươi, bánh sinh nhật rau câu…Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp với chảo để cho ra món bánh sinh nhật để đời kìa.

    Nguyên liệu làm bánh sinh nhật

    • 300 – 400g bột mì (có thể dùng bột làm bánh muffin bán sẵn ở siêu thị sẽ tiện hơn rất nhiều)
    • 5-7g bột nở ( thường là 1/3 gói bán sẵn)
    • 4 quả trứng gà tách riêng lòng đỏ, lòng trắng
    • 80 – 100g bơ nóng chảy (tùy độ ngậy bạn muốn)
    • Đường
    • Hương vị (có thể dùng bột cacao, sữa milo bột, chocolate nóng chảy, các loại vị hoa quả tự làm bằng cách xay sinh tố, hoặc thái lát mỏng trộn với bột…)
    • 3 thìa cà phê nước lọc
    • 1 hộp kem tươi (loại dùng ngay hoặc loại dạng lỏng)
    • Đường bột (mua ở siêu thị hoặc hàng bán nguyên liệu làm bánh)
    • Hoa quả trang trí
    • Máy đánh trứng, thố kim loại, phớ trét kem, chổi lông, dao cắt bánh, khay bánh…(tất cả các dụng cụ làm bánh có thể mua ở phố Hàng Thiếc, giá cả rất hợp lý).

    Cách làm bánh kem sinh nhật bằng nồi cơm điện

    • Dùng máy đánh trứng đánh thật bông phần lòng trắng trứng, để riêng.
    • Trộn bột mì, bột nở, lòng đỏ trứng, nước, đường, bơ nóng chảy và hương vị (ở đây mình dùng bột milo và chocolate nóng chảy) cho đến khi bột mịn.
    • Bạn có thể thử độ ngọt bằng cách nhấm 1 chút bột, nên tốt nhất cứ cho đường vừa phải, nếu nhạt có thể cho thêm. Nhưng mình khuyến khích các bạn làm cốt bánh nhạt thôi, vì còn kem tươi trét bên ngoài cũng ngọt nữa mà!
    • Cho hỗn hợp bột và lòng trắng trứng vào trộn đều, để khoảng 5-10 phút cho bột nở ngấm.
    • Dùng chổi lông (trông giống chổi quét sơn nhưng lông mềm hơn rất nhiều) quét một lớp bơ chảy vào lòng nồi cơm điện để dễ dàng lấy bánh ra, nếu nồi cơm điện nhà bạn còn nguyên lớp chống dính thì có thể bỏ qua khâu này! Bước này nếu để bé yêu nhà bạn làm thì chắc chắn bé sẽ rất thích và chăm chú quét đi quét lại đấy!
      Khi báo chín, bạn dùng đầu đũa nhỏ hoặc tăm cắm vào giữa bánh, nếu thấy khô, không bị bám bột vào thì là bánh chín, còn không thì bạn nên bấm nấu lại lần nữa. Nhưng đừng nên nấu bánh quá 3 lần vì sẽ làm cốt bị khô, không nở xốp như mong muốn.
    • Đổ khoảng 300ml kem tươi dạng lỏng ra thố kim loại (đã để trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho kem dễ đánh) rồi cho một lượng đường tùy theo khẩu vị vào.
    • Dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi kem mượt. Chú ý không đánh lâu quá làm kem vón cục như bơ đấy.
    • Sau 2 lần nướng thì cốt bánh đã chín: Vì bánh hơi to nên mình cắt đôi ra, một nửa làm bánh riêng cho bé, một nửa làm bánh sinh nhật mang tặng.

    Mâm Cơm Việt tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Bằng Nồi Cơm Điện
  • Công Thức Làm Bánh Trôi Nước Ngon
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Nho Khô Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Dễ Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Bánh Bông Lan Còn Mùi Tanh Của Trứng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Socola Đơn Giản Mà Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chuẩn Ngon Và Bổ Dưỡng, Đơn Giản Mà Không Hề Bị Tanh
  • 6 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Cơ Bản Khi Làm Bánh Bông Lan
  • Các Lỗi Cơ Bản Khi Làm Bánh Bông Lan Và Cách Khắc Phục
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách làm bánh bông lan socola nhân kem bơ béo ngậy

    Với cách làm bánh bông lan socola nhân kem bơ, các bạn sẽ được thưởng thức những hương vị tuyệt vời nhất của loại bánh này. Vị béo ngậy từ lớp kem bơ mềm mịn cùng vị ngọt thanh, xen lẫn một chút đăng đắng vào đó hòa quyện vào nhau rồi hòa tan trong miệng. Chính điều này khiến cho không ít gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ cực kì yêu thích loại bánh bông lan socola nhân kem bơ.

    Nguyên liệu

    • 4 quả trứng gà đã tách riêng lòng trắng với lòng đỏ
    • 40 ml sữa tươi không đường
    • 40 ml dầu ăn
    • 65 gam đường
    • 25 gam bột mì
    • 25 gam bột bắp
    • 12 gam bột ca cao
    • 1 xíu muối, 1 ít bột cream of tartar (nếu không có bạn có thể thay thế bằng nước cốt chanh)
    • Phần nhân kem tươi: 250 ml kem tươi, 80 gam đường

    Cách thực hiện

    Bước 1: Chuẩn bị khuôn để nướng bánh

    Bạn bật lò nướng trước chừng 10 phút ở mức nhiệt 170 độ C. Về khuôn làm bánh bạn đem phết 1 ít dầu ăn/bơ hoặc giấy nến vào lòng khuôn để khi bánh chín lấy cho dễ.

    Bước 2: Làm hỗn hợp lòng đỏ trứng cùng bột ca cao

    Cho lòng đỏ trứng ra tô, thêm vào 10 gam đường rồi tới dầu ăn, sữa tươi đánh đều. Kế tiếp là bột mì, bột bắp và bột ca cao. Đánh đều lại lượt nữa đến khi thu được khối hỗn hợp mịn.

    Bước 3: Làm hỗn hợp lòng trắng trứng

    Sang đến lòng trắng trứng, bạn cho vào xíu muối, bật máy ở tốc độ thấp và đánh đến khi lòng trắng nổi bọt. Thêm vào cream of tartar/nước cốt chanh, tiếp tục đánh đến khi bọt mịn như bọt xà phòng, lòng trắng cứng, khi nhấc que đánh trứng lên có hình chóp là được.

    Bước 4: Hoàn thiện bột bánh

    Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, lần lượt cho từng phần vào trong hỗn hợp trứng ca cao. Dùng phới dẹp trộn từ dưới lên trên, trộn 1 chiều để 2 hỗn hợp hòa vào nhau thì dừng lại.

    Bước 5: Nướng bánh

    Cho hỗn hợp ra khuôn, gõ nhẹ xuống bàn cho vỡ bọt khí và bánh được dàn đều.

    Bước 6: Làm nhân bánh bông lan

    Để có món bánh bông lan cuộn thơm ngon, nhân bánh sẽ không thể thiếu rồi. Ở bước làm nhân bánh này, bạn cho kem tươi và đường chung ra 1 tô, đánh đều đến khi bông đặc lại. Để kem tươi vào ngăn mát tủ lạnh chừng 1h.

    Bước 6: Hoàn thiện bánh

    Bạn lấy bánh bông lan ra khỏi khuôn, phết nhân kem tươi dàn đều trên bánh. Để bánh khi cuộn xong không bị bung. Bạn nên lót giấy nilon sạch dưới bánh bông lan rồi mới phết nhân bánh. Khi đó cuộn bánh bạn chỉ cần kéo theo giấy nilon là bạn đã có ngay món bánh cuộn rồi.

    Cất bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh 1-2h, sau đó cho bánh ra, gỡ bở lớp nilon bên ngoài rồi cắt bánh thành từng miếng nhỏ. Vậy là chúng ta đã có món bánh bông lan socola đẹp mắt, hấp dẫn như này đây.

    Cách làm bánh bông lan socola Nhật Bản

    Nếu các bạn không có thời gian để thực hiện cách cách làm bánh bông lan socola ở trên thì hãy tham khảo cách này. Hương vị của chiếc bánh bông lan socola Nhật Bản cũng vô cùng tuyệt vời, hơn nữa các bước thực hiện cũng như những nguyên liệu cần chuẩn bị cũng vô cùng đơn giản. Do đó các bạn có thể áp dụng cách này thường xuyên, nhất là vào những ngày bận rộn quá mức.

    Nguyên liệu

    • 3 quả trứng gà
    • 40 gr bơ
    • 10 gr đường mịn
    • 65 ml sữa tươi không đường
    • 30 gr bột cacao
    • Khuôn làm bánh
    • Giấy nến

    Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn tách riêng lòng đỏ cùng lòng trắng trứng để lúc sau làm thành 2 hỗn hợp khác nhau.

    Bước 2: Bạn cho lòng trắng trứng vào một cái tô rồi thêm đường cùng một chút muối vào đó đánh chung đến khi chúng tạo thành một hỗn hợp lòng trắng trứng bông lên.

    Bước 3: Bạn cho lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp ở trên rồi tiếp tục dùng phới đánh hỗn hợp này.

    Bước 4: Dùng đồ rây lọc bột vào hỗn hợp ở bước 3 rồi lại dùng phới để đánh.

    Bước 6: Bạn cho hỗn hợp ca cao ở trên vào cùng hỗn hợp bột trứng để đánh chúng.

    Bước 7: Bạn đổ hỗn hợp vừa được đánh xong vào chiếc khuôn đã được lót giấy nến để nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C.

    Sau khi bánh chín và được lấy ra, một số người thường cắt bỏ phần bề mặt của bánh. Bạn có thể áp dụng điều này nếu ngại thô cứng. Bây giờ, chỉ cần cắt bánh ra thành nhiều miếng nhỏ và thưởng thức thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quà Tặng Ngày 8/3: 5 Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Bột Mikko Cực Dễ Đây Rồi!
  • Phong Vị Nhật Trong Bánh Bông Lan Trà Xanh Hoa Anh Đào
  • Phong Vị Nhật Bản Trong Món Bánh Bông Lan Trà Xanh Hoa Anh Đào
  • Cách Làm Bánh Hoa Anh Đào Công Thức Làm Sakura Cake
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Socola Mềm Mượt Ăn Cực Đã

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Bằng Lò Điện
  • Bật Mí 4 Cách Làm Bánh Bông Lan Tuyệt Hảo Cho Các Bà Nội Trợ
  • Bí Quyết Làm Bánh Bò Nướng Đường Thốt Nốt Mềm Dẻo
  • Cách Làm Bánh Bò Hấp Đơn Giản Ngon Miệng Cả Nhà Đều Mê
  • Bánh bông lan cuộn socola cho bạn món tráng miệng tuyệt vời với phần cốt bánh ca cao thơm lừng cùng nhân kem mát lạnh béo ngậy. Thêm phần socola phủ ở ngoài sẽ khiến bạn “đứng ngồi không yên” khi thưởng thức món ăn này.

    Bánh bông lan đã rất quen thuộc với những người yêu bánh trái, chẳng vậy mà với sự khéo léo của mình, các chị em đã sáng tạo ra rất nhiều vị khác nhau như bánh bông lan trà xanh bánh bông lan chuối Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thử cách làm bánh bông lan cuộn socola chưa nhỉ?

    Chắc chắn không ai có thể từ chối món bánh bông lan cuộn socola mềm mượt này rồi.

    Để thực hiện cách làm bánh bông lan cuộn socola, bạn cần chuẩn bị:

    235g heavy cream

    3ml vani lỏng

    50g đường cát

    50g bột mỳ đa dụng

    30g bột cacao

    3g muối

    100g đường cát

    4 quả trứng gà

    55g bơ nhạt, đun chảy

    110g chocolate chip

    115g heavy cream

    10ml sữa tươi

    Cách làm

    1. Trước khi làm bánh, bạn bật lò ở nhiệt đọ 220 độ, rồi chuẩn bị khuôn chữ nhật có kích thước 40 x 30cm. Nếu không có khuôn này, bạn có thể dùng khuôn khác nha.

    Giờ bạn cho trứng và đường ở phần nguyên liệu làm cốt bánh vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh bông ở tốc độ vừa khoảng 2 phút rồi tăng dần lên tốc độ cao, đánh tiếp khoảng 3 phút nữa. Tiếp đến, đun chảy bơ nhạt rồi cho vào, khuấy đều.

    Bước đầu tiên của cách làm bánh bông lan cuộn socola là bạn chuẩn bị lò, khuôn bánh và đánh bông trứng.

    2. Giờ bạn rây bột mì bột ca cao và cho chút muối vào 1 tô lớn rồi dùng phới lồng đánh đều. Tiếp đến, cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng rồi trộn bằng máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ.

    Trộn hỗn hợp bọt với hỗn hợp trứng.

    3. Giờ bạn đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã chuẩn bị, bên dưới lót miếng silicon hoặc giấy nến. Nướng trong lò khoảng 10 phút cho bánh chín rồi lấy bánh ra khỏi lò. Lúc này, cuộn bánh thật nhanh, chờ khoảng 10 giây thì mở bánh ra.

    Nướng chín bánh rồi cuộn thật nhanh, sau 10 giây thì mở ra.

    4. Giờ bạn làm nhân kem bằng cách cho heavy cream, cùng vani, đường vào âu trộn. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa khoảng 5 phút cho kem cứng lại.

    Khi thấy bánh nguội thì phết kem lên trên và cuộn lại lần nữa là được. Bạn có thể dùng dao để cắt phần rìa cho bánh được đẹp mắt.

    Đánh kem rồi phết vào bên trong bánh và cuộn lại.

    5. Bước cuối cùng, bạn làm phần socola phủ ở ngoài bằng cách cho heavy cream, socola chip vào bát tô rồi cho vào lò vi sóng quay 30 giây rồi khuấy đều.

    Tiếp đến, cho thêm 10ml sữa tươi vào để hỗn hợp lỏng hơn. Cuối cùng là bạn đổ hỗn hợp này lên bề mặt bánh rồi để tủ lạnh khoảng 20 phút cho socola đông lại là được.

    Cuối cùng là làm phần socola phủ ở ngoài. Thành phẩm

    Nếu là người thích làm bánh hay một tín đồ của bánh ngọt, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua món bánh bông lan cuộn socola ngọt ngào này. Khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được lớp socola ngọt ngào phủ bên ngoài, tiếp đến là lớp bông lan ca cao mềm mượt hòa quện cùng lớp kem mát lạnh, béo ngậy ở bên trong vô cùng hấp dẫn.

    Cách làm bánh bông lan này không quá khó đúng không nào. Cũng giống như các món bánh bông lan thông thường, với công thức này, bạn chỉ cần thêm thao tác cuộn bánh và làm nhân kem cùng lớp phủ ở ngoài nữa là đã có món bánh tráng miệng hoặc ăn vặt tuyệt vời rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Siêu Ngon
  • 4 Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông Bằng Nồi Cơm Điện, Bằng Lò Vi Sóng Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Sinh Nhật Ngon “không Lối Về”
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Gato Phủ Socola Không Cần Lò Nướng
  • Làm Bánh Bông Lan Nhân Thịt Cho Cả Nhà Đổi Khẩu Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Socola Bé Yêu Mê Tít

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Trứng Custard Ngon Tuyệt
  • Nguyên Liệu Làm Bánh Bột Custard
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Bánh Bông Lan Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Lá Dứa Mềm Mịn, Thơm Nức Mũi
  • Nguyên liệu làm bánh bông lan socola

    • + 4 quả trứng gà đã tách riêng lòng trắng với lòng đỏ
    • + 40 ml sữa tươi không đường
    • + 40 ml dầu ăn
    • + 65 gam đường
    • + 25 gam bột mì
    • + 25 gam bột bắp
    • + 12 gam bột ca cao
    • + 1 xíu muối, 1 ít bột cream of tartar (nếu không có bạn có thể thay thế bằng nước cốt chanh)
    • + Phần nhân kem tươi: 250 ml kem tươi, 80 gam đường

    Cách làm bánh bông lan socola bé yêu mê tít

    • + Bước 1: Bạn bật lò nướng trước chừng 10 phút ở mức nhiệt 170 độ C. Về khuộn làm bánh bạn đem phết 1 ít dầu ăn/bơ hoặc giấy nến vào lòng khuôn để khi bánh chín lấy cho dễ.
    • + Bước 2: Cho lòng đỏ trứng ra tô, thêm vào 10 gam đường rồi tới dầu ăn, sữa tươi đánh đều. Kế tiếp là bột mì, bột bắp và bột ca cao. Đánh đều lại lượt nữa đến khi thu được khối hỗn hợp mịn.
    • + Bước 3: Sang đến lòng trắng trứng, bạn cho vào xíu muối, bật máy ở tốc độ thấp và đánh đến khi lòng trắng nổi bọt. Thêm vào cream of tartar/nước cốt chanh, tiếp tục đánh đến khi bọt mịn như bọt xà phòng, lòng trắng cứng, khi nhấc que đánh trứng lên có hình chóp là được.
    • + Bước 4: Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, lần lượt cho từng phần vào trong hỗn hợp trứng ca cao. Dùng phới dẹp trộn từ dưới lên trên, trộn 1 chiều để 2 hỗn hợp hòa vào nhau thì dừng lại.
    • + Bước 6: Để có món bánh bông lan cuộn thơm ngon, nhân bánh sẽ không thể thiếu rồi. Ở bước làm nhân bánh này, bạn cho kem tươi và đường chung ra 1 tô, đánh đều đến khi bông đặc lại. Để kem tươi vào ngăn mát tủ lạnh chừng 1h.
    • + Bước 7: Hoàn thiện bánh bạn lấy bánh bông lan ra khỏi khuôn, phết nhân kem tươi dàn đều trên bánh. Để bánh khi cuộn xong không bị bung. Bạn nên lót giấy nilon sạch dưới bánh bông lan rồi mới phết nhân bánh. Khi đó cuộn bánh bạn chỉ cần kéo theo giấy nilon là bạn đã có ngay món bánh cuộn rồi. Cất bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh 1-2h, sau đó cho bánh ra, gỡ bở lớp nilon bên ngoài rồi cắt bánh thành từng miếng nhỏ. Vậy là chúng ta đã có món bánh bông lan socola đẹp mắt, hấp dẫn như này đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Socola Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Chay Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Chay Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Chay Cho Ngày Thanh Tịnh
  • Tổng Hợp Nhiều Công Thức Làm Món Bánh Bông Lan Chay Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Socola Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Socola Bé Yêu Mê Tít
  • Cách Làm Bánh Trứng Custard Ngon Tuyệt
  • Nguyên Liệu Làm Bánh Bột Custard
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Bánh Bông Lan Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện
    • Trước tiên, bạn sẽ bắt đầu với bước pha cacao. Bạn cho 150ml nước nóng đã chuẩn bị vào cacao và trộn đều với nhau, sẽ cho ra một hỗn hợp mịn và mềm. Tuy nhiên, bạn phải trộn thật đều tay, để món cacao không bị vón cục, vì nếu bị vón cục lúc hấp lên sẽ trở nên không ngon và mất thẩm mỹ.

    • Sau đó bạn cho 70gr đường vào 2 lòng đỏ trứng rồi dùng máy đánh trứng hoặc dùng cây đánh trứng đánh cho hỗn hợp trên hòa tan vào nhau cho đến khi có màu hơi ngà trắng là được. Nếu dùng cây đánh trứng đánh thủ công bằng tay thì hơi cực nhưng vẫn nên chịu khó vì món bánh bông lan rất hấp dẫn.

    • Bạn cho bột cacao đã chuẩn bị trước vào hỗn hợp trứng, đường ở trên và thêm 1 ít dầu ăn vào. Tiếp tục dùng máy hoặc cây đánh trứng đánh thật đều hỗn hợp đó.

    • Cho ít muối vào tô lòng trắng trứng đã tách ở bước 2, sau đó dùng máy đánh cho đến khi mịn, kết hợp cho thêm 40gr đường vào và đánh khi nó bông cứng lên là được.

    • Bạn cho lòng trắng trứng được đánh bông lên vào hỗn hợp bột, cacao sao cho chúng quyện vào nhau thật đều. Nên cho lần lượt chứ không trút hết một lần. Bạn cứ đánh như thế cho đến khi hết số lòng trắng trứng còn lại.

    • Sau khi đã đủ thời gian, bạn mở nắp ra xem bánh bông lan đã chín chưa bằng cách dùng dao hoặc tăm chọc thử vào bánh. Nếu bánh vẫn còn dính là bánh chưa chín, bạn nên để thêm vài phút nữa. Nếu bánh không dính vào dao hay tăm tức là bánh đã chín.

      Lấy bánh ra, đặt trên vỉ nướng cho ráo rồi bày ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.

    Bánh bông lan socola sau khi làm xong sẽ có mùi vị vô cùng đặc trưng, mùi của socola ngọt ngào, hương vị không thể lẫn với bất kì loại bánh nào khác.

    Bánh bông lan socola hứa hẹn sẽ là món ăn vặt tuyệt vời dành cho bạn, các bé và cả gia đình nhâm nhi trong những ngày cuối tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Chay Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Chay Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Chay Cho Ngày Thanh Tịnh
  • Tổng Hợp Nhiều Công Thức Làm Món Bánh Bông Lan Chay Hấp Dẫn
  • Bạn Đã Từng Thử Cách Làm Bánh Bông Lan Chay Ngon Lạ Miệng Này Chưa?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp Cách Thủy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Nhật Bản Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản Cuốn Hút
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Pháp Không Cần Lò Nướng Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Thơm Ngon, Mềm Xốp
  • Cách làm bánh bông lan vô cùng đa dạng và phong phú. Tùy vào sự gia giảm liều lượng trong thành phần nguyên liệu để làm vỏ bánh – cũng như nhân bánh, chúng ta sẽ có những chiếc bánh bông lan mang hương vị đặc trưng riêng. Lớp học làm bánh ở TPHCM sẽ mang đến cho bạn công thức bánh bông lan ngon nhất hiện nay!

    Cách làm bánh bông lan vô cùng đa dạng và phong phú. Tùy vào sự gia giảm liều lượng trong thành phần nguyên liệu để làm vỏ bánh – cũng như nhân bánh, chúng ta sẽ có những chiếc bánh bông lan mang hương vị đặc trưng riêng. Lớp học làm bánh ở TPHCM sẽ mang đến cho bạn công thức bánh bông lan ngon nhất hiện nay!

    Nguyên liệu cho cách làm bánh bông lan hấp

    150g bột mì

    3 muỗng cà phê bột nở

    80g đường

    2 quả trứng gà

    100ml sữa

    Cách làm bánh bông lan hấp

    Bước 1: Đập trứng vào 1 cái bát lớn, rồi cho thêm đường, sữa, vanilla vào, đánh tan đều (không cần phải đánh bông).

    Bước 2: Bạn trộn đều bột mì, bột nở và muối trong 1 cái bát khác.

    Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vào bát đựng trứng, sau đó trộn đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp đặc sệt. Lúc này, bạn dùng rây lược qua một lần để loại bỏ những phần bột không tan để bánh bông lan được mịn.

    Bước 4: Để bột nghỉ trong khoản thời gian từ 30 – 40 phút rồi cho bột vào khuôn. Bạn nhớ thoa 1 lớp bơ dưới đáy khuôn để chống dính.

    Bước 5: Hấp bánh khoảng 30 phút với lửa vừa. Bạn có thể thử độ chín của bánh bằng cách dùng tăm kiểm tra xem bột đã ráo hay chưa, có dính vào tăm không.

    Bước 6: Lấy bánh ra để nguội, có thể trang trí thêm tùy theo sở thích.

    Những nguyên tắc chung trong cách làm bánh bông lan tại nhà

    Để những chiếc bánh bông lan ra lò được mềm mịn, thơm ngon, “nhẹ như bông”, thì khi làm bánh gato các loại, bạn phải tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

    Thứ nhất, bạn phải chọn trứng gà tươi, đạt khối lượng theo quy định. Trung bình, mỗi quả trứng gà phải đạt từ 50 – 55g không tính vỏ.

    Thứ hai, khi bạn trộn các hỗn hợp nhẹ và nhiều bọt khí – như là lòng trắng trứng đánh bông – thì phải trộn theo cách thức đảo và xúc dứt khoát từ phía dưới lên. Mục đích là để cho bột từ dưới phủ lên trên lòng trắng, không khuấy lung tung. Nhờ thế, bánh bông lan sẽ không bị xẹp hoặc vỡ quá nhiều bọt khí.

    Thứ ba, khi trộn lòng trắng với lòng đỏ cũng chỉ nên trộn ở mức vừa phải, nếu trộn quá kỹ, bánh cũng không ngon.

    Liên hệ ngay:

    CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, chúng tôi (Gần chợ Bà Chiểu) – 0902 54 54 33 (Thầy Quân)

    CN2: 36 Lý Chính Thắng, P.Hưng Lợi, chúng tôi Kiều TP Cần Thơ (Khu Chung Cư 178) – 0985 33 44 35 (Thầy Quang)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Ngon Nhất 2022
  • Tổng Hợp Cách Làm Bánh Bông Lan Ngon Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Chiffon Đơn Giản
  • Cách Làm Chiffon Cam “mềm Như Bông, Nhẹ Như Mây”
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Hoa Văn Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Baking Soda Làm Bánh Được Không? Công Thức Làm Bánh Với Baking Soda
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Bột Nở Mà Vẫn Thành Công
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Bột Nở Tại Nhà
  • Học Làm Bánh Bông Lan Vị Cà Phê Ngon Mê Mẩn
  • Các Bạn Đã Biết Làm Bánh Bông Lan Vị Cà Phê Ngon Tuyệt Cú Mèo Này Chưa?
  • – Lòng trắng trứng công nghiệp: 3 quả

    – Bơ lạt: 70 gram

    – Cho lòng trắng trứng ra bát tô, dùng máy đánh trứng, đánh cho trứng bông trắng rồi cho đường vào, đánh cho đến khi bông cứng.

    – Cho kem vào tủ lạnh trước khi phết vào bánh.

    – Bột mì: 180 gram

    – Trứng gà công nghiệp: 6 quả

    – Đường: 150 gram

    – Khuôn: 25 x 35

    – Giấy nến lót khuôn

    – Phới, máy đánh trứng, dụng cụ lọc bột, tô to inox (hoặc tô nhựa)

    – Phẩm màu đỏ: 3 ml

    Cách làm bánh bông lan cuộn

    – Đập trứng ra bát, thêm 150 gram đường. Dùng máy đánh trứng đánh từ mức 2 và dần dần cho lên mức to nhất. Đánh cho đến khi trứng bông, trắng từ bọt khí to chuyển dần sang bột khí nhỏ li ti thì chuyển máy đánh trứng về tốc độ 2. Đánh cho đến khi trứng bông cứng (nhấc que lên trứng không rơi xuống là được).

    – Bật lò nướng ở 180 độ và chế độ lửa dưới ( bật trước lúc nước chừng 10 phút).

    – Chia bột mì thành những lượng nhỏ. Dùng lưới lọc dây từ từ bột vào hỗn hợp trứng ở trên. Dùng phới trộn thật nhẹ tay cho đến hết lượng bột mì (trộn nhẹ tay để không làm vỡ bọt khí, bánh sẽ bị xẹp).

    – Lấy 50 ml hỗn hợp bột ở trên ra một bát khác và trộn phẩm màu vào để tạo màu hồng (đỏ). Cho hỗn hợp bột màu vào túi bắt kem và cắt một ít ở đầu túi (nếu không có đầu bắt kem).

    – Cắt giấy nến cho vừa với khuôn, rồi tạo hình hoa văn hết diện tích của khuôn. Tiếp đó thì đổ hết hỗn hợp bột còn lại vào khuôn và dàn đều. Cầm khuôn lên rồi vỗ nhẹ xuống mục đích để cho bọt khí to vỡ bớt.

    – Cho bánh ra khỏi lò dùng dao nhọn cắt viền xung quanh để lấy bánh ra được dễ dàng hơn.

    – Chuẩn bị một miếng giấy nến khác, rồi úp ngược bánh lại. Phết kem vào bánh rồi cuộn tròn lại.

    – Bánh để vào tủ lạnh 30 phút giữ nếp rồi mới cắt khoanh bánh bông lan cuộn để thưởng thức thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Sốt Phô Mai Tan Chảy Ngon Béo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Đơn Giản Bằng Lò, Nồi Cơm Điện
  • Mẹo Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Bánh Bông Lan, Bánh Gato Socola Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bột Làm Bánh Bông Lan
  • Công Thức Làm Bánh Bông Lan Kem Sữa Tươi Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Kem Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Kem Phô Mai Thơm Phức Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Kem Sữa Tươi Ngon Vô Đối
  • Nếu là một người yêu thích socola thì chắc rằng các bạn đã từng nếm thử bánh bông lan socola vừa mềm mịn, vừa xốp mà lại vô cùng ngọt thanh. Tuy nhiên bạn đã bao giờ thử làm bánh với nồi cơm điện mà không cần sử dụng lò nướng bánh thông thường chưa?

    I – Công thức làm bánh bông lan, bánh gato bằng nồi cơm điện (không cần lò nướng)

    Nguyên liệu cần cho cách làm bánh socola

    • Bột mì 100g
    • Bột cacao 50gr
    • Đường 110gr
    • Dầu ăn 60 ml
    • Bột nở 1 thìa
    • Muối, soda 1/2 thìa cà phê
    • Trứng gà 3 quả
    • Nước nóng 140 ml

    Hướng dẫn làm bánh bông lan, bánh gato socola bằng nồi cơm điện đơn giản

    Lưu ý là bạn phải trộn thật đều cacao, không để chúng bị bón cục vì nếu bị bón cục sẽ khiến món bánh trở nên không ngon và không được đẹp mắt.

    Tiếp đến bạn cho 70gr đường vào 2 lòng đỏ trứng, dùng máy đánh trứng đánh hoặc phới lồng đánh cho hỗn hợp trên hòa tan với nhau, có màu hơi ngà trắng là được.

    Bước 3: Bạn cho bột cacao đã trộn ở trên vào hỗn hợp trứng, đường ở trên thêm một ít dầu ăn vào. Tiếp tục dùng máy đánh trứng, đánh thật đều hỗn hợp đó.

    Bước 5: Bạn lấy lòng trắng trứng tách riêng từ đầu, bỏ vào thêm một tí muối và dùng máy đánh trứng đánh cho đều lên, vừa đánh vừa cho mốt 40 gr đường vào.

    Bước 7: Bạn lấy ruột nồi cơm điện ra, cho một ít dầu ăn vào đáy nồi rồi đổ hỗn hợp vừa trộn đều vào, dùng tay lắc nhẹ cho hỗn hợp đều ra. Giờ thì bạn cho chúng vào nồi cơm điện và bật lên.

    Bước 8: Sau đó bạn mở nắp ra xem bánh bông lan đã chín chưa?

    Bánh bông lan socola sau khi đã ra làm xong có mùi vị thơm ngon đặc trưng mùi socola ngọt ngào, đắng dịu. Hương vị không thể diễn tả được, bánh xốp, bông đẹp mắt, là món ăn, món tráng miệng tuyệt vời cho những ngày cuối tuần vui vẻ.

    II – Cách làm bánh cupcake chocolate không cần lò nướng

    Sau một tuần bận rộn với công việc, hãy dành chút thời gian nghỉ ngơi cuối tuần cùng vào bếp với bé để làm ra một mẻ home-made cupcake nhỏ xinh do chính tay bé nhào nặn.

    Không đòi hỏi quá nhiều kĩ năng làm bánh, việc cùng con vào bêp sẽ mang lại cho bé những trải nghiệm tuyệt vời khi cùng mẹ làm ra những chiếc bánh mà mình yêu thích.

    Nói đến cupcake, nhiều người nghĩ ngay đến lò nướng. Tuy nhiên chỉ cần hấp bánh trong khoảng 15 phút là mẻ bánh của hai mẹ con đã có thể ăn được. Cupcake hấp có bột chín nở mềm mịn, nhẹ như mây, không lo bị khô lại còn rất thích hợp để bổ sung vào thực đơn buổi xế của bé. Bây giờ thì lên kế hoạch cho cuối tuần thật đặc biệt thôi nào!

    Cách làm cupcake chocolate bằng nồi cơm điện

    Chuẩn bị sẵn nồi hấp, bọc một miếng vải vào nắp nồi hấp để khi hấp bánh hơi nước không nhỏ xuống. Ướm thử cốc hấp bánh vào nồi, đổ nước ngập khoảng ½ cốc rồi nhấc ra, đậy nắp và đun sôi. Quết một lớp dầu mỏng xung quanh cốc sứ chuẩn bị làm bánh.

    Ở công đoạn này, bạn hoàn toàn có thể giao cho bé tự quết dầu, trong khi đó bạn sẽ làm tiếp các công việc ở các bước tiếp theo. Cho trứng vào bát, dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều trứng. Thêm đường vào chung với trứng, đánh đều đến khi thấy hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt, mềm mịn.

    Rây bột mì và bột nở vào thố trứng đường. Hướng dẫn bé dùng thìa xúc hỗn hỗn hợp bột bánh vào các khuôn. Nhưng lưu ý chỉ nên đổ lượng bột vào 2/3 mỗi khuôn vì bánh sẽ nở ra khi chín.

    Rắc Chocolachip lên trên, để nghỉ khoảng 10 phút. Khi nước trong nồi sôi, vặn nhỏ lửa nhẹ nhàng đặt cốc chứa hỗn hợp vào nội và nhanh chóng đậy nắp và hấp bánh trong khoảng 15 phút.

    Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa bạn có thể dùng tăm xiên vào bánh rồi rút ra, nếu tăm khô tức là bánh đã chín, tắt bếp rồi lấy bánh ra là có thể dùng được ngay hoặc có thể chờ bánh nguội rồi thưởng thức.

    Một vài lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu làm bánh

    • Nên chọn mua nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng tại những địa điểm uy tín
    • Nên vệ sinh dụng cụ làm bánh sạch sẽ và bảo quản bánh ở nơi thoáng mát
    • Các loại bánh home-made thường chỉ có thể thưởng thức trong thời gian ngắn nên cần lưu ý thời gian bảo quản bánh trong tủ lạnh để sử dụng được lâu hơn và đảm an toàn thực phẩm.

    Bên cạnh đó, các sản phẩm cupcake đóng hộp với nhiều hương vị hấp dẫn, có thể bảo quản lâu hơn cũng là một sự lựa chọn dành cho bạn và bé, vừa tiết kiệm thời gian và không phải chờ đợi đến cuối tuần mới được thưởng thức món cupcake hấp dẫn.

    III – Cách làm bánh kem sinh nhật socola bằng nồi cơm điện không cần lò nướng

    Cách làm bánh kem sinh nhật không khó như nhiều người thường nghĩ, ngược lại chúng ta có thể làm một cách cực kỳ đơn giản có thể bằng nồi cơm điện hay lò vi sóng để tạo ra những chiếc bánh kem sinh nhật socola ngon không chê vào đâu được.

    Dùng nồi cơm điện để làm bánh sinh nhật thì chúng ta có thể làm được loại bánh nào, nghe sao mơ hồ quá phài không các bạn. Không gì là không thể, bạn có thể làm bánh kem tươi, bánh sinh nhật rau câu…Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp với chảo để cho ra món bánh sinh nhật để đời kìa.

    • 300 – 400g bột mì (có thể dùng bột làm bánh muffin bán sẵn ở siêu thị sẽ tiện hơn rất nhiều)
    • 5-7g bột nở ( thường là 1/3 gói bán sẵn)
    • 4 quả trứng gà tách riêng lòng đỏ, lòng trắng
    • 80 – 100g bơ nóng chảy (tùy độ ngậy bạn muốn)
    • Đường
    • Hương vị (có thể dùng bột cacao, sữa milo bột, chocolate nóng chảy, các loại vị hoa quả tự làm bằng cách xay sinh tố, hoặc thái lát mỏng trộn với bột…)
    • 3 thìa cà phê nước lọc
    • 1 hộp kem tươi (loại dùng ngay hoặc loại dạng lỏng)
    • Đường bột (mua ở siêu thị hoặc hàng bán nguyên liệu làm bánh)
    • Hoa quả trang trí
    • Máy đánh trứng, thố kim loại, phớ trét kem, chổi lông, dao cắt bánh, khay bánh…(tất cả các dụng cụ làm bánh có thể mua ở phố Hàng Thiếc, giá cả rất hợp lý).

    Cách làm bánh kem sinh nhật bằng nồi cơm điện

    Dùng máy đánh trứng đánh thật bông phần lòng trắng trứng, để riêng. Trộn bột mì, bột nở, lòng đỏ trứng, nước, đường, bơ nóng chảy và hương vị (ở đây mình dùng bột milo và chocolate nóng chảy) cho đến khi bột mịn.

    Bạn có thể thử độ ngọt bằng cách nhấm 1 chút bột, nên tốt nhất cứ cho đường vừa phải, nếu nhạt có thể cho thêm. Nhưng mình khuyến khích các bạn làm cốt bánh nhạt thôi, vì còn kem tươi trét bên ngoài cũng ngọt nữa mà!

    Cho hỗn hợp bột và lòng trắng trứng vào trộn đều, để khoảng 5-10 phút cho bột nở ngấm. Dùng chổi lông (trông giống chổi quét sơn nhưng lông mềm hơn rất nhiều) quét một lớp bơ chảy vào lòng nồi cơm điện để dễ dàng lấy bánh ra, nếu nồi cơm điện nhà bạn còn nguyên lớp chống dính thì có thể bỏ qua khâu này!

    Khi báo chín, bạn dùng đầu đũa nhỏ hoặc tăm cắm vào giữa bánh, nếu thấy khô, không bị bám bột vào thì là bánh chín, còn không thì bạn nên bấm nấu lại lần nữa. Nhưng đừng nên nấu bánh quá 3 lần vì sẽ làm cốt bị khô, không nở xốp như mong muốn.

    Dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi kem mượt. Chú ý không đánh lâu quá làm kem vón cục như bơ đấy. Sau 2 lần nướng thì cốt bánh đã chín: Vì bánh hơi to nên mình cắt đôi ra, một nửa làm bánh riêng cho bé, một nửa làm bánh sinh nhật mang tặng.

    Massageishealthy tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bánh Gato Nướng Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Kem Tươi Chocolate Trái Tim
  • Bí Ẩn Cách Làm Bánh Bông Lan Đã Được Hé Lộ
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Da Beo Nhìn Là Mê, Ăn Là Nghiền
  • Chia Sẻ Với Các Bạn Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Da Beo Cực Lạ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100