Trứng Muối – Savoury Days

--- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cách Làm Trứng Cá Muối Ngon – Hướng Dẫn Cụ Thể Từng Bước【Xem 471,933】
  • Mực Trứng Muối Phan Thiết
  • Nguyên Liệu Cao Cấp Của Cơ Sở Kim Chi
  • Tép Chiên Bột Giòn Giòn
  • Cách Làm Kem Chuối Mít Ăn Lạ Vị, Không Ngán
  • Trứng tự muối thật ra chỉ hơi mất thời gian một chút, đoạn đợi trứng ngấm muối và “chín”, thường mất khoảng 3-4 tuần, còn lại thì cách làm cực kì đơn giản và cực dễ, hầu như không thể hỏng. Ở nhà mình thì hình như thường là muối trứng vịt, nhưng mà bên này chưa bao giờ mình thấy có trứng vịt được bán ngoài chợ, nên mình muối trứng gà. Ăn cũng ngon, và rẻ hơn nhiều so với trứng muối bán ở chợ châu Á (trứng tự muối thì 1EUR/10 quả, trứng “người khác” muối thì 1EUR/ 1 quả  ). Mình chỉ có mỗi một mình nên không làm nhiều, mỗi lần 1 lọ chục quả, nhưng cách độ 10-15 ngày lại làm một lọ, nên cả tháng đều có trứng ăn

    Cách muối thì đơn giản nhất là chỉ có nước và muối.  Tỉ lệ pha muối thường là 200-250gram muối cho 1 lít nước. Tùy theo số lượng trứng mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Mình muối chục quả trứng thường dùng khoảng 800ml nước. Ngoài ra, cho thêm một số loại gia vị như hồi, quế, gừng, thảo quả… sẽ giúp trứng “chín” nhanh hơn (nhờ các gia vị có tính “nóng”) và cũng giúp trứng có mùi vị thơm ngon hơn nữa. Một thìa rượu và chút đường cũng giúp trứng có màu đỏ đẹp hơn. Ngoài cách muối trứng với nước thì cũng có cách muối trứng khô, nhưng có vẻ không thích hợp lắm với khí hậu ở Việt Nam.

    Trứng muối bổ dưỡng và rất ngon. Các món ăn có thể làm với trứng muối cũng đa dạng. Đơn giản nhất là luộc lên, rồi ăn với cháo trắng hoặc làm đậu chiên trứng muối, tôm chiên trứng muối… Mình thì hay thích ăn kiểu này: Trứng luộc chín, tách lấy lòng đỏ, nghiền vụn rồi trộn với ít bột nêm, có thể thêm ít mì chính (bột ngọt) hoặc đường, nhưng ít thôi không có món ăn sẽ có vị lợ. Hành khô băm thật vụn, phi thơm với ít dầu ăn rồi cho trứng vào xào khoảng 1-2 phút ở lửa vừa. Trứng này cực thơm, lại đậm đà và có sẵn vị bùi bùi, beo béo của trứng muối nữa, trộn với cơm hoặc xôi trắng nóng với ít hành khô phi thì tuyệt cú mèo

    Tôm chiên trứng muối

    Nguyên liệu

    • 10 quả trứng 
    • Khoảng 1 lít nước 
    • 250gram muối
    • 1 hoa hồi
    • 1 thảo quả 
    • 1 miếng quế nhỏ
    • 1 mẩu gừng thái lát 
    • 1 thìa rượu trắng 
    • 1 thìa đường 

    Cách làm

    1. Lọ đựng trứng và trứng rửa sạch, để khô (nghe nói là nếu trứng ướt thì dễ bị hôi nên cẩn thận vẫn hơn).

    2. Hồi, quế, thảo quả, gừng rửa sạch, thả vào nước. Đun sôi nước thật kĩ (nước sôi rồi thì hạ lửa vừa, đun thêm khoảng 3-5 phút nữa). Pha muối và đường, khuấy cho tan. Để nguội. Sau khi nước nguội thì cho rượu, khuấy đều.

    3. Xếp trứng vào lọ, đổ nước muối cùng hồi, quế, thảo quả… vào. Lấy miếng nan tre hoặc đồ vật gì đó cài lên miệng lọ để trứng luôn ngập trong nước. Đậy kín, sau khoảng 3 – 4 tuần là ăn được (sau 3 tuần là có thể thử được rùi  ).

    Về bảo quản trứng thì mình Google có ra được mấy cách bảo quản là lau khô trứng đã muối chín, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 ngày. Hoặc tách riêng lòng đỏ, trộn ít dầu ăn rồi cho vào ngăn đá, để đông lạnh. Nhưng mà mình chưa bao giờ áp dụng mấy phương pháp này cả. Do mình muối ít nên mình để trứng trong lọ, ăn bao nhiêu lấy ra chừng ấy. Trứng để trong lọ có cả nước muối nên cũng không có vấn đề gì.

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trân Châu Tuyết Đài Loan
  • Cách Làm Thạch Thủy Tinh
  • Cách Làm Trân Châu Hạt Lựu Cho Món Chè Thêm Hấp Dẫn
  • Đổi Vị Với Cách Làm Trân Châu Sợi
  • Cách Làm Trà Sữa Xoài
  • Bánh Chuối Thần Thánh Ct Savoury Day

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bía Mặn Chuẩn Công Thức Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Làm Khoai Tây Chiên Bằng Lò Vi Sóng Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Cuộn Lạ Mắt, Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Caramen Mướt Mịn Không Bị Rỗ Mặt
  • ? Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Rau Câu Thơm Bổ Béo?
  • Dịch dã ở nhà buồn quá, k biết làm gì cho hết ngày nên đành lăn vào bếp, không ngờ lại khai quật được tài năng tiềm ẩn của bản thân. Chưa bao giờ nghĩ mình lại có hoa tay để làm dc bánh trái, nhưng giờ thì…thời thế tạo anh hùng. Vào bếp với tinh thần amateur và thành phẩm thì cũng có chút ra gì 😛 Chia sẻ lên để mọi người thấy rằng, đúng như chú Gusteau trong Ratatouille đã nói “Anyone can cook!”

    BÁNH CHUỐI THẦN THÁNH CT SAVOURY DAY có cải biên

    Nguyên liệu

    300 gram chuối

    30 gram đường (CT là 160gr đường nhưng e thấy quá ngọt so với đứa hảo ngọt như e)

    120 ml dầu ăn/dầu dừa

    (E đã thử thay bằng dầu dừa + bơ lạc, bánh thơm ngon xuất sắc luôn 😛 chuối với lạc hạp nhau thật sự 💯)

    120 ml sữa tươi không đường

    1 quả trứng (trọng lượng 60 – 65 gram cả vỏ)

    200 gram bột mì đa dụng

    5 gram muối nở (baking soda)

    2 gram muối

    50 gram nho khô (CT là 100gr chocolate chip nhưng thấy nhà còn nho nên e dùng luôn, ăn lại hạp quá 😛 )

    Cách làm

    1. Bật lò ở nhiệt độ 165 độ C với khuôn tối màu. Để lò làm nóng ở chế độ 2 lửa trong 10 – 15 phút.

    Lót giấy nướng vào khuôn loaf (khuôn bánh mỳ)

    * E dùng 1 khuôn loaf vì thích nó cao phè lên trên, trông đẹp hơn 😂

    2. Chuối bóc vỏ, dùng dĩa dằm nhuyễn trong một âu lớn.

    3. Cho vào âu các nguyên liệu gồm đường, dầu ăn, sữa và trứng, trộn thật đều. Ta có hỗn hợp nguyên liệu ướt.

    4. Trong một âu lớn khác, trộn bột mì, muối nở và muối đều với nhau, rây lại cho mịn. Ta có hỗn hợp nguyên liệu khô.

    5. Trút phần nguyên liệu khô ở bước (4) vào phần nguyên liệu ướt ở bước (3). Dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt.

    6. Đổ khoảng ¾ lượng nho khô vào trộn đều cùng hỗn hợp. Giữ lại một ít để rắc lên mặt bánh.

    7. Đổ hỗn hợp đầy khoảng ¾ khuôn.

    Nướng ở nhiệt 175 độ C (165 độ với khuôn sẫm màu) trong khoảng 50 – 60 phút tới khi mặt bánh vàng, ấn lên mặt bánh thấy lập tức đàn hồi trở lại. Xiên que tăm vào giữa bánh, rút lên thấy tăm khô là được. Lấy bánh ra khỏi lò rồi úp ngược để bánh nguội hoàn toàn trên rack (khay có khe hở). Bánh sẽ có màu khá sậm.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Chuối Bột Nếp Hấp Dẻo Dai Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Hita Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Chuối Siêu Ngon Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Nước Cốt Dừa Ngon Bá Cháy ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Vietnamese Steamed Banana Cake (Banh Chuoi Hap)
  • .: Món Ngon Quê Việt :.
  • Cuốn Hút Với Bánh Chuối Nướng Savoury Days

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Làm Bò Bía Mặn, Ngọt Ngon Tại Nhà, Đậm Đà Hương Vị Miền Nam
  • Cách Làm Bò Nấu Bia Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Uyen Thys Cooking Banh Mi Chien Tom
  • Hướng Dẫn Làm Nước Chấm Bột Chiên Cực Lôi Cuốn Thực Khách
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Tan Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • – Đường cát: 100-200 gram (tùy khẩu vị và độ ngọt chín của chuối)

    – Bánh mì: 200 gram (khoảng 2 ổ nhỏ)

    Phần nhân bánh: Chuối cắt ra (lát dài hoặc tròn) ướp với đường và rượu trong 2 giờ (hoặc để tủ lạnh qua đêm cũng được).

    Bánh mì xé nhỏ trộn với nước cốt dừa, sữa tươi, vani, muối.

    Bật lò nướng sẵn để lò nóng đều

    Bánh chuối nướng là một món rất hấp dẫn đúng không các bạn. Để đổi khẩu vị món bánh chuối các bạn có thể xem cách làm bánh chuối hấp trong blog để có thêm những lựa chọn cho món bánh chuối.

    – Chuối giúp vượt qua trầm cảm do chúng có hàm lượng cao tryptophan, được chuyển đổi thành serotonin -một chất dẫn truyền thần kinh, nhằm điều chỉnh tâm trạng, mang lại trạng thái hạnh phúc cho con người.

    – Ăn 2 quả chuối trước một ngày làm việc nặng nhọc sẽ cung cấp cho cơ thể đầy đủ năng lượng, duy trì lượng đường trong máu của bạn.

    – Bảo vệ cơ thể chống lại triệu chứng chuột rút, nếu bạn hay bị chuột rút về đêm hãy ăn 1 quả chuối mỗi ngày để chữa căn bệnh này.

    – Chống lại việc mất canxi và xây dựng hệ xương chắc khỏe.

    – Cải thiện tâm trạng của bạn và giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt (PMS) như mệt mỏi, khó chịu, trầm cảm… Theo thống kê cứ 4 phụ nữ thì có 3 người cho biết họ gặp phải hội chứng tiền kinh nguyệt, 7% số phụ nữ bị rất nặng. Chỉ cần ăn một quả chuối mỗi ngày sẽ giúp điều hòa lượng đường trong máu và giảm stress.

    – Chuối còn được biết đến là một loại thực phẩm bổ máu và làm giảm bệnh thiếu máu bằng nguồn sắt có trong chuối.

    – Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận chuối là thực phẩm có thể làm giảm huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch, chống đột quỵ bởi chuối có hàm lượng kali cao và ít muối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Bánh Chuối Nướng Cực Đơn Giản Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Và Ngon
  • Cách Làm Bánh Chuối Nếp Nướng Cuối Tuần
  • Cách Làm Bánh Chuối Nếp Nướng Nóng Hổi Cuối Tuần
  • Cách Làm Bánh Chuối Bột Nếp Hấp Dẻo Dai Thơm Ngon
  • Linh Trang Savoury Days: “nấu Ăn Với Mình Là Một Cuộc Chơi”

    --- Bài mới hơn ---

  • Kisu Bao Burger Ngõ 215 Tô Hiệu, Cầu Giấy
  • Cách Làm Bánh Bao Khoai Lang Vàng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Bí Quyết Về Cách Làm Bánh Bao Xốp Mềm Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Ngon Đúng Chất Miền Trung
  • 5 Cách Làm Nem Chua, Nem Rán Tại Nhà, Làm Nem Chua Thanh Hóa, Hà Nội (Miền Bắc) Đơn Giản Lạ Miệng
  • Chủ nhân blog: http://www.savourydays.com/

    Sách đã xuất bản:

    – “Quà tặng ngọt ngào” (2013)

    -“Nhật ký học làm bánh” – tập 1 (2014)

    – “Nhật ký học làm bánh” – tập 2 (2015).

    Ít có ai yêu thích bánh trái lại chưa một lần vào blog Savoury Days. Tỉ mỉ, chi tiết và luôn rõ ràng, blog Savoury Days đã là địa chỉ tin cậy của những người yêu nội trợ. Cô gái có tên Đoàn Thu Trang (Linh Trang) – chủ nhân của blog này cũng được rất nhiều người yêu mến bởi sự nhẹ nhàng, cẩn trọng và luôn chu đáo.

    – Nhận được sự chú ý đến vậy, Trang có cảm thấy có gì bất tiện không?

    – Thực ra thì mọi người chú ý và quan tâm nhiều tới Savoury Days chứ không phải Linh Trang, nên Savoury Days mới là “ngôi sao” chứ không phải Linh Trang.

    Nhưng nhờ Savoury Days mà mình có thêm nhiều bạn bè hơn, phần lớn đều chưa gặp mặt nhưng đều có chung tình yêu với bếp nên trò chuyện hợp nhau lắm.

    – Bạn ảnh hưởng niềm đam mê nấu nướng từ ai vậy?

    – Từ bà, mẹ của mình và rất nhiều người phụ nữ đảm đang xung quanh mình nữa. Tình yêu nấu nướng là một cái gì đó hình như rất tự nhiên và bản năng của phụ nữ Việt Nam thì phải.

    – Trong những món đã làm, Trang thích nhất món nào?

    – Câu hỏi này thực sự là rất khó bởi mình luôn vào bếp với tất cả tâm huyết nên món ăn nào làm ra đối với mình cũng đều là món ăn số 1 cả, thật khó so sánh để chọn một món làm “hoa hậu”.

    – Bạn có nhớ tới món đầu tiên và chiếc bánh đầu tiên mình tự tay làm?

    – Có chứ, đó là món bánh muffin chocolate và cà phê. Có lẽ mình sẽ chẳng bao giờ quên được cảm xúc của ngày hôm đó, khi ngồi trước lò chờ đợi và nhìn chiếc bánh từ từ nở phồng lên sau lớp cửa kính. Đó là một thứ cảm giác rất đặc biệt, giống như một sự pha trộn giữa hạnh phúc, vui mừng, phấn khích, hãnh diện… vậy.

    – Trang có gặp những khó khăn gì khi chinh phục các món ăn không vậy?

    – Có chứ, nhiều lắm. Điều khó khăn không phải ở bản thân món ăn khó làm mà là bởi mình muốn tìm ra công thức đơn giản, dễ thực hiện và dễ thành công nhất. Và quan trọng hơn cả là mọi người đều có thể làm được. Cho nên có nhiều khi mình mất đến vài tuần để thử nhiều cách làm khác nhau và chọn ra cách tốt nhất, và phải đi tìm cả các nguyên liệu thay thế, chỉ dùng những thứ dễ tìm và phổ biến nhất nữa, cũng mất kha khá thời gian.

    – Đối với Trang, nấu nướng có ý nghĩa gì trong cuộc sống?

    – Nhiều lắm. Nhưng một trong những điều quan trọng nhất là nấu nướng mang lại cho mình thêm nhiều khoảnh khắc đáng yêu hơn trong cuộc sống. Như là khi chờ Amazon gửi đến một quyển sách mới về làm bánh, ngồi đọc ngấu nghiến rồi “phi” vào bếp thử ngay một món mới. Hay là trong một buổi tối mùa đông lạnh, ngồi đọc sách và hít hà mùi bánh mì nướng thơm lừng tỏa ra từ lò nướng. Hoặc đơn giản là mỗi buổi chiều chuẩn bị các món ngon và đợi ông xã trở về nhà.

    – Ông xã thích những món mà Trang nấu chứ?

    – Ồ, đó là thực khách trung thành số một và cực kì khó tính của mình đấy.

    – Khi nấu nướng, bạn có nguyên tắc gì không?

    – Tận hưởng và khám phá. Nấu ăn với mình là một cuộc dạo chơi và thám hiểm, càng tiến sâu hơn, càng thấy có nhiều khám phá thú vị. Nấu ăn là quyền lợi, không phải là nghĩa vụ, và bởi vậy tại sao ta lại không tận hưởng nó. Và khi người đứng bếp thực sự yêu thích công việc mình làm thì mình nghĩ món ăn cũng tuyệt hơn nhiều.

    – Thời gian bạn vào bếp là những lúc nào?

    – Bất kì khi nào có cảm hứng và có thời gian. Thường thì hai thứ này đi liền với nhau. Khi đã có cảm hứng thì sẽ tự tìm được thời gian để làm nó.

    – Lúc nào cũng thấy Trang trả lời dịu dàng, viết dịu dàng, làm bánh dịu dàng là sao ta?

    – Ôi, đó là bạn chưa thấy mình lúc nổi cáu đấy thôi. Hihi.

    – Có bao giờ bạn nghĩ, blog của mình sẽ là nơi để quảng bá hình ảnh người Việt, món ăn và văn hóa Việt không?

    – Mình rất hi vọng có thể thực hiện được điều này trong tương lai gần.

    – Hiện nay có rất nhiều những food blogger và food photographer người Việt, bạn thấy đáng mừng hay… đáng lo?

    – Việc viết blog ẩm thực (bởi food blogger) và chụp ảnh đồ ăn (bởi food photographer) thực ra đã bắt đầu từ khoảng 8 – 10 năm trước tại Việt Nam. Nhưng trong khoảng 2 – 3 năm trở lại đây thì mình thấy đặc biệt nở rộ, có thêm rất nhiều food blog và food website/forum mới. Food photographer và food stylist cũng dần trở thành một công việc chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản hơn. Mình nghĩ đây là một tín hiệu đáng mừng với cộng đồng các bạn yêu ẩm thực nói chung. Việc này không chỉ tạo ra một sân chơi có tính chuyên nghiệp cao hơn cho các bạn yêu nấu nướng, chụp ảnh mà còn mang đến nguồn công thức chất lượng cao rất dồi dào để mọi người tham khảo nữa.

    Cũng nhờ vào sự “nở rộ” food blog mà mình thấy kho tài liệu tham khảo công thức nấu ăn trên mạng trong vài năm gần đây trở nên phong phú hơn nhiều, không chỉ các món Việt Nam mà cả ẩm thực bốn phương nữa.

    Có một thực tế khá thú vị là các food blogger người Việt ở nước ngoài thì mình thấy giới thiệu các món Việt rất nhiều, trong khi các food blogger ở Việt Nam lại có xu hướng tập trung vào các món Âu.

    – Blogger hiện là một nghề hái ra tiền và ở Việt Nam cũng bắt đầu như vậy, bạn có ý định sẽ phát triển hơn những gì mà bạn đang làm?

    – Phát triển hơn thì chắc chắn là có, hiện tại mình đã có một vài kế hoạch cho Savoury Days rồi và sẽ ra mắt trong thời gian rất gần thôi. Nhưng tất cả là vì đam mê và vì mong muốn tạo ra được nguồn tham khảo công thức chuyên nghiệp, đáng tin cậy cho mọi người hơn là vì tiền. Nói một cách khác thì “tiền”, “danh tiếng”… và các thước đo vật chất tương tự khác có thể là hệ quả nhưng không thể là mục tiêu và đích đến. Mình tin là việc đặt cả tấm lòng vào làm một công việc nào đó là yếu tố quan trọng nhất để bạn chạm được tới đỉnh cao của nó.

    – Trân trọng cảm ơn Linh Trang đã dành cho Đẹp Online cuộc trò chuyện thú vị này!

    Thực hiện: Lan Anh

    Ảnh do nhân vật cung cấp

    Thực hiện: depweb

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Gà Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Nướng Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Bánh Bao Nướng Thơm Phức Nóng Hổi
  • Hé Lộ Cách Làm Bánh Bao Cade Cực Ngon Với 3 Bước Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bao Chỉ Nhân Đậu Phộng, Mè Đen Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Bằng Lò Điện
  • Bật Mí 4 Cách Làm Bánh Bông Lan Tuyệt Hảo Cho Các Bà Nội Trợ
  • Bí Quyết Làm Bánh Bò Nướng Đường Thốt Nốt Mềm Dẻo
  • Cách Làm Bánh Bò Hấp Đơn Giản Ngon Miệng Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Bánh Bò Xốp Nước Cốt Dừa Tại Nhà
  • Bánh bông lan cuộn luôn mang đến sự yêu thích cho tất cả mọi người bởi hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, cùng sự hòa quyện ngọt ngào giữa phần bánh bông lan mềm xốp và phần nhân kem mịn màng bên trong. Cùng Luân Kha thực hiện 5 Cách làm bánh bông lan cuộn siêu nhanh, đơn giản, dễ thực hiện và không lo thất bại nha.

    1. Bông lan cuộn chocolate

    Tín đồ chocolate chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua món bánh bông lan cuộn chocolate ngon tuyệt hảo này. Bánh được cuộn với bộ cacao thơm phức cùng nhân kem lạnh béo ngậy, kèm theo đó là có thêm một lớp phủ chocolate bên trên. Nhiêu đây thôi cũng đã đủ hạ gục tất cả những ai yêu thích món bánh ngọt rồi đó.

    Nguyên liệu làm Bông lan cuộn chocolate:

    Cách làm Bông lan cuộn chocolate:

    Bước 1: Bật lò ở 220 độ C. Cho trứng và đường vào âu, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp ở tốc độ vừa trong 2 phút. Sau đó tăng tốc độ cao, đánh trong 3 phút. Thêm phần bơ nhạt đã đun chảy vào, khuấy đều.

    Nguyên liệu làm Bông lan cuộn kem trái cây:

    Cách làm Bông lan cuộn kem trái cây:

    Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho khoảng 20g đường vào phần lòng đỏ cùng với vani nước và đánh đều tới khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt. Thêm sữa và dầu ăn vào khuấy đều. Sau đó, rây mịn phần bột mì và bột bắp vào tô trứng, trộn đều tới khi bột hoà quyện, mịn và không còn lợn cợn.

    Một công thức làm bánh bông lan cuộn mới và lạ miệng dành cho những ai yêu thích món bánh ngọt. Bánh bông lan cuộn cam có phần cốt bánh bông xốp, thoang thoảng mùi thơm của cam cùng chút the ngọt của phần nhân mứt. Bánh này ăn ngon mà không ngán, dùng để nhâm nhi với trà thì không gì sánh bằng nha.

    Nguyên liệu làm Bông lan cuộn cam xốp mềm:

    Cách làm Bông lan cuộn cam xốp mềm:

    Bước 1: Cam rửa sạch, giữ nguyên vỏ, xắt thành lát mỏng, cho vào nồi nấu cùng nước và đường trắng, nấu đến khi phần cùi trắng của cam chuyển màu trong suốt thì vớt ra.

    Nguyên liệu làm Bông lan cuộn trà xanh bơ đậu phộng:

    Cách làm Bông lan cuộn trà xanh bơ đậu phộng:

    – – Bước 1: Rây bột mì hai lần để chắc rằng bột thật mịn và không bị vón cục. Đun cách thủy cho bơ chảy hoặc dùng lò vi sóng, để nguội rồi đem trộn cùng bột mì cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.

    Bước 2: Tách riêng 4 lòng trắng trứng ra âu rồi khuấy đều. Sau đó, trộn hỗn hợp bước 1 vào. Thêm sữa đã đun ấm vào khuấy rồi cho tiếp bột trà xanh vào trộn đều. Bật lò ở 170 độ C để lò nóng trước khi nướng.

    Nguyên liệu làm Bông lan cuộn màu hồng:

    Cách làm Bông lan cuộn màu hồng:

    – – Bước 1: Trộn đều đường cát, 3 lòng đỏ trứng gà vào âu lớn đến khi hỗn hợp chuyển thành màu vàng nhạt, đường tan hoàn toàn là được. Thêm phẩm màu hồng vào. Dùng rây để rây bột mì, bột bắp và bột nở vào âu trộn trứng.

    Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng. Khi hỗn hợp bắt đầu có chóp mềm thì thêm đường còn lại vào đánh đến khi hỗn hợp bông cứng. Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ bằng kĩ thuật fold.

    Với 5 cách làm bánh​ bông lan cuộn: Bông lan cuộn trà xanh, Bông lan cuộn chocolate, Bông lan cuộn kem trái cây,… của Cooky bạn sẽ có ngay món bánh bông lan cuộn thơm ngon, xốp mềm không khác gì ngoài cửa hàng. Nhanh tay lưu lại để dành thực hiện dần nha.

    Qua thông tin Luân Kha cung cấp, các bạn đã biết thêm về cách làm các loại bánh bông lan cuộn.

    95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM.

    Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

    Vui lòng liên hệ: Ms Phụng: 0909 935 427

    Email: [email protected]

    Rất mong sẽ là đối tác đồng hành cùng quý khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Socola Mềm Mượt Ăn Cực Đã
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Siêu Ngon
  • 4 Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông Bằng Nồi Cơm Điện, Bằng Lò Vi Sóng Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Sinh Nhật Ngon “không Lối Về”
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Gato Phủ Socola Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Xốp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Lò Nướng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bánh Bông Lan Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Nướng Không Cần Ủ Cực Nhanh
  • Học Người An Giang Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Ngon Thơm
  • Nhiều mẹ đảm đang rất muốn học cách làm bánh bông lan cho con yêu của mình thưởng thức, nhưng không có máy đánh trứng cũng như lò nướng, phải làm sao đây. Đừng lo lắng, trong bài viết này, chuyên gia làm bánh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan thật ngon mà không cần máy móc gì cả.

    Nguyên liệu làm bánh bông lan

    • Bột mì: 60 gram
    • Đường: 80 gram
    • Trứng gà: 4 trứng
    • Vani: 3 ống
    • Bơ hay đầu ăn để trét khuôn.

    Các bước làm bánh bông lan

    Bước 1:

      Đầu tiên chúng ta tách lòng đỏ ra 1 cái tô riêng, thêm vào 60 gram đường cát và 3 ống vani.

      Chúng ta đánh cho nó đều lên và hơi nhạt màu lại thì tiếp tục cho 80 gram bột vào và tiếp tục quậy đều.

    • Khi hỗn hợp vừa đều và đồng nhất chúng ta ngừng lại.
      Đặt vào 1 cái chén đất hay sứ ( để nâng cái khuôn về sau này ). Sau đó chúng ta đậy nắp và để lửa trung bình cho cái lò thật nóng.

      Sở dĩ chúng ta phải chuẩn bị nồi trước như vầy, như cách chúng ta set lò nướng trước vậy để khi đặt bánh vào, nó sẽ được nấu liền lập tức, thì bánh mới không bị xẹp.

    Bước 3:

      Chúng ta cho vào nước cốt của 2 miếng chanh ( khoảng nữa trái vừa ) để giúp lòng trắng mau nổi hơn.

      Có nước chanh vào, phần trứng đánh sẽ rất mau bông, chừng 2 phút là nó đã cứng thế này rồi. Cả nhà múc 1 miếng lên mà thấy nó không rớt xuống là được.

      Sau đó chúng ta cho phần lòng đỏ đã chuẩn bị, vào phần lòng trắng đã đánh bông.

      Chúng ta cho hỗn hợp bột vào chừng khoảng 1/3 khuôn để không gian cho bánh nở nha các bạn.

    • Bà con tránh mở nắp trong thời gian này sẽ làm bánh bị thoát hơi và xẹp mất, Chúng ta cứ để yên như thế sau khoảng 20-25 phút bánh đã ổn định và nở đều chúng ta dùng tăm xăm thử nếu tăm khô là bánh đã chín hoàn toàn.

    Bước 5:

      Bánh sau khi nướng chúng ta cho ra 1 cái dĩa cho bánh thở và nguội lại. Có giai đoạn này sẽ làm cho bánh ổn định, giữ độ xốp.

      Bánh sau khi nướng nở đều, mềm mịn ngon lành!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Bánh Bông Lan Mịn Màng Xốp Nhẹ Không Bao Giờ Sợ Thất Bại
  • Công Thức Bánh Gato Cuộn Vân Thủy Của Chị Winle
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Hương Vị Café Đúng Điệu
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Chocolate Ngon Mê Mẩn
  • Bánh Bông Lan Vị Chocolate { Không Dùng Máy}
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp

    --- Bài mới hơn ---

  • Vì Sao Các Mẹ Thích Học Làm Bánh Bông Lan Cao Cấp
  • 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Máy Đánh Trứng Và Lò Nướng Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Máy Đánh Trứng
  • 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Không Bị Tanh Mùi Trứng Ngon Và Đơn Giản
  • Công Thức, Cách Làm Bánh Bông Lan Mềm Mịn, Không Xẹp Bất Bại Update 2022
  • Bánh bông lan là môt loại bánh ngọt quá thân thuộc với người Việt Nam. Từ một loại bánh bông lan cơ bản, người ta làm ra nhiều loại bánh ngon như bánh kem, bánh cake…., đủ hình thức, mùi vị. Có một loại bánh bông lan khá mới mẽ nhưng nhanh chóng được ưa chuộng, đó là bánh bông lan hấp. Cách làm bánh bông lan cũng rất đơn giản, nhanh gọn.

    Bánh bông lan hấp làm từ bột trộn sẵn Mikko

    Để đỡ tốn thời gian, cách làm bánh bông lan sau đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng bột bánh bông lan hấp MIKKO do Công ty liên doanh Bột Quốc tế Intermix sản xuất … Loại bột bánh bông lan hấp này được chế tạo từ những nguyên liệu chất lượng cao, sản xuất theo công nghệ Nhật Bản nên bánh bông lan hấp làm ra nở đều 3 cánh rất đẹp, thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

    Làm bánh bông lan hấp rất đơn giản. Tuy nhiên phải nhớ cho thêm 70 gr nước vào bột bánh bông lan hấp loại 100 gr.

    Bước 1: Trút bột bánh bông lan hấp 5600 nhãn hiệu MIKKO vào tô theo tỷ lệ (100 gr bột – thêm 70 gr nước). Trộn đều trong 2 – 3 phút đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất không vón cục.

    Bước 2: Rót bột vào khuôn giấy hình tròn đã được xếp sẵn trong nồi hấp cách thủy.

    Bước 3: Hấp bánh bằng nồi hấp cách thủy. Thời gian hấp bánh chín tùy thuộc vào lượng bột và nhiệt độ (trung bình từ 15 – 25 phút).

    Video hướng dẫn cách làm bánh bông lan hấp

    Với cách làm bánh bông lan hấp này, bạn có thể chế biến nhanh gọn để chuẩn bị cho các bữa ăn hoặc tiệc dù là đột xuất. Làm bánh bông lan hấp để tráng miệng, ăn sáng hoặc thay thế bánh bò hấp ăn với heo quay… rất ngon và lạ miệng.

    Bánh bông lan hấp mềm mại, thơm, dai, nở xốp, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Thực hiện đúng các bước trong cách làm bánh bông lan hấp này bằng bột bánh bông lan hấp MIKKO 5600 bạn hoàn toàn yên tâm. Chắc chắn bạn sẽ thành công.

    Để bánh bông lan hấp có độ mềm, xốp đạt chuẩn, bạn nên lưu ý sử dụng lượng nước khi pha bột cho chính xác, đúng liều lượng như hướng dẫn trên bao bì. Sử dụng bột bánh bông lan hấp của MIKKO vừa tiện vừa nhanh.

    Bột làm bánh bông lan Hấp MIKKO 5600 – 500g

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Hoa Quả Cho Mùa Giáng Sinh
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Hoa Quả Nhiều Vitamin
  • 3 Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp Ngon Xốp, Mịn Đơn Giản Tại Gia
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Các Loại Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Đơn Giản Cho Bé.
  • Cách Làm Bánh Bao Ngon Savoury

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Thơm Ngon Đúng Chuẩn, Ăn Mãi Không Chán ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Chả Giò Ram Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Hương Vani
  • Bánh Calochia Triều Châu – Món Ngon Độc Lạ Và Đặc Sắc Của Người Hoa
  • Bánh Bột Củ Cải Chiên
  • Chuẩn bị 2.5 giờ (cả t/gian ủ bột)

    Nấu/Nướng 15 phút

    Khẩu phần 8 cái

    Độ khó

    Ở bên này ngày khô lạnh nhiều hơn ngày nóng, nên nhiều khi nhớ khủng khiếp cảm giác cầm cái bánh bao còn nghi ngút hơi, nhấp nháp lớp vỏ mềm xốp, rồi đến phần nhân thịt trứng bùi bùi, thơm thơm. Nhớ thế nhưng mà mãi vẫn chưa làm được, một phần vì không có thời gian, một phần khác là cảm giác làm bánh bao rất phức tạp, rồi thì thiếu nồi hấp… cho nên cứ lần lữa mãi. Đến tận gần đây, vì lâu quá rồi chẳng được ăn, thèm không chịu nổi nên có đứa mới thật sự hạ quyết tâm lăn lên mạng tìm công thức hướng dẫn cách làm bánh bao rồi lăn vào bếp làm bánh

    cách làm bánh bao ngon savoury 23

    cách làm bánh bao ngon savoury 24

    cách làm bánh bao ngon savoury 25

    Hóa ra làm bánh bao cũng không khó như mình nghĩ!!! Và mấy ngày gần đây lại có bữa sáng với bánh bao nóng và sữa đậu nành ^.^

    Sau lần đầu tiên thành công rực rỡ, mình thử thêm một vài lần nữa để chỉnh sửa lại công thức vỏ bánh (cho bớt phức tạp hơn), và thử với một vài loại nhân khác. Đến hôm nay thì thấy rất hài lòng nên mình ghi lại công thức, kinh nghiệm và cách làm bánh bao mà mình tổng hợp được ở đây, hi vọng sẽ giúp được nhiều bạn đang muốn tự làm bánh bao, đặc biệt là các bạn ở xa nhà như mình

    cách làm bánh bao ngon savoury 26

    cách làm bánh bao ngon savoury 27

    Nguyên liệu

    A. Vỏ bánh

    * Phần thứ nhất:

    15 ml sữa tươi không đường 3 gr đường 3gr men instant 250 gram bột mì đa dụng (hàm lượng protein 10-11%) 120 ml sữa tươi không đường 30 ml dầu ăn

    * Phần thứ hai

    75 gram bột mì đa dụng 1 lòng trắng trứng (28-30gram) 30 – 50 gram đường 4gram bột nở/ bột nổi (baking powder)

    B. Phần nhân xá xíu

    180gram thịt xá xíu (Cách làm tại ĐÂY) 30gram hành tây (khoảng 1/4 củ) 1/2 thìa canh dầu ăn 1/2 thìa canh bột năng (tapioca flour) hoặc bột ngô (corn starch) 70ml nước

    Sốt xá xíu:

    1/2 thìa canh xì dầu 1/2 thìa canh dầu hào 1 thìa cafe mật ong (hoặc đường) 1/2 thìa cafe dầu vừng 1/4 thìa cafe bột ngũ vị hương 3-4 giọt phẩm màu đỏ (không bắt buộc)

    cách làm bánh bao ngon savoury 28

    Ghi chú:

    1 thìa cafe/ teaspoon = 5ml chất lỏng 1 thìa canh/ tablespoon = 15ml chất lỏng

    Cách làm

    CẬP NHẬT : Vì sau khi đăng, công thức bánh bao này đã được rất nhiều bạn bè thử nghiệm và phần lớn đều phản hồi rất rất tốt. Nên tháng 11/2015 mình có quay lại video hướng dẫn cách làm bánh bao từ A-Z, bao gồm phần trộn vỏ bánh và nhồi bột, chuẩn bị nhân thịt trứng muối và cách bắt múi hình hoa theo kiểu bánh bao Việt Nam.

    Video đã được đăng tại YouTube của Savoury Days. Nếu các bạn không xem được video tại blog thì có thể xem trực tiếp ở link này https://youtu.be/Kn08wqEswNg

    Khi xem các bạn nhớ bật chế độ HD để xem video rõ nét và CC nếu cần phụ đề tiếng Anh hoặc Việt nha

    cách làm bánh bao ngon savoury 29

    Trong video này mình có một vài thay đổi nhỏ về công thức và cách làm , cụ thể là:

    1. Mình dùng men instant nên không kích hoạt. Nếu các bạn dùng men khô hoặc muốn kiểm tra xem men có còn tốt hay không thì các bạn kích hoạt như hướng dẫn trong phần ở dưới.

    Đang xem: Cách làm bánh bao ngon savoury

    3. Cách tạo hình trong video này là theo kiểu bắt thành 8 múi khá phổ biến tại Việt Nam. Cách này tương đối dễ và cho múi đẹp. Khi bắt múi, các bạn lưu ý là mép bột không được dính dầu mỡ nếu không sẽ bị bung ra.

    ——-

    Tóm tắt các bước làm bánh bao như sau:

    A. Phần vỏ bánh

    1. Hâm nóng 15ml sữa tươi (sao cho sữa hơi ấm, khoảng 30-35 độ C). Cho 1/2 thìa cafe đường vào quấy tan. Cho men nở vào, dùng đũa gỗ quấy đều. Để yên 10-15 phút. Men sẽ nở bung giống gạch cua (như trong hình dưới).

    cách làm bánh bao ngon savoury 30

    Mặc dù men instant không cần phải kích hoạt nhưng không nên bỏ qua bước này, vì sẽ kiểm tra được là men còn tốt hay không. Nếu men không nở thì có hai khả năng:

    Sữa quá nóng làm chết men Men bị hỏng

    Nên đổ phần men đó đi, và làm lại từ đầu . Nếu men tiếp tục không nở thì bỏ men đó đi, mua loại khác. KHÔNG cố làm tiếp vì sẽ làm hỏng toàn bộ phần nguyên liệu tiếp theo.

    2. Cho bột mì, sữa tươi, dầu ăn và phần sữa hòa men vào âu. Dùng thìa gỗ hoặc đũa cả quấy & trộn đến khi các nguyên liệu quyện lại thành một khối.

    Nguyên tắc thông thường là càng nhồi kĩ và bột càng dai (đàn hồi tốt) thì thớ bánh càng dai. Tuy nhiên, bánh bao không cần thớ dai như bánh mì nên nhồi bột bánh bao khá nhẹ nhàng, không mệt như làm bánh mì, cũng không cần nhồi bằng máy. Chỉ cần bột tương đối đàn hồi và có mặt bột mịn là ổn. Nếu nhồi bằng máy, nên giảm bớt thời gian và tốc độ.

    Tùy vào độ hút nước của bột mì mà bột có thể khô hoặc nhão. Mình làm thì bao giờ khối bột cũng rất vừa phải, không quá khô hay nhão, khi nhồi hoàn toàn không cần dùng bột áo, tay nhồi bột cũng sạch bong và khô ráo. Nếu bột quá khô (nhồi thấy nặng tay, khó nhồi) thì có thể thêm 1 chút dầu ăn hoặc nước. Nếu quá nhão, hãy thêm 5-10gram bột áo.

    3. Chuẩn bị một chiếc âu hay nồi lớn. Quét một lớp mỏng dầu ăn bên trong lòng âu. Cho khối bột vào, lật khối bột cho dầu ăn bao đều bên ngoài bột. Đậy nắp vung nồi hoặc phủ khăn ẩm/ bọc nilon/ cho vào túi kín (để giữ cho bột không bị khô). Ủ đến khi bột nở gấp 2.5 – 3 lần.

    Nhiệt độ ủ tốt nhất là trong khoảng 25-38 độ C. Nên nếu là ngày mùa hè thì có thể ủ ở nhiệt độ phòng. Mùa đông trời lạnh, các bạn có thể ủ trong lò nướng bằng cách bật lò ở nhiệt độ 50 – 70 độ C trong khoảng 3-5 phút rồi tắt lò, cho âu đựng bột vào ủ. Hoặc ủ trong lò vi sóng, đặt thêm 1 bát nước sôi to để giữ ẩm và giữ nhiệt.

    Trong khi đợi ủ bột thì đi chuẩn bị phần nhân.

    B. Nhân xá xíu

    1. Hành tây, thịt xá xíu thái hạt lựu. Nên dùng loại thịt có cả nạc cả mỡ (mình dùng nạc vai). Nếu không có sẵn thịt xá xíu, các bạn có thể dùng thịt còn tươi sống (nhưng nên tăng phần sốt xá xíu để thịt đậm đà hơn), hoặc thịt quay.

    2. Trộn tất cả các gia vị làm sốt xá xíu với nhau, quấy đều.

    cách làm bánh bao ngon savoury 31

    3. Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho hành tây vào xào thơm. Cho thịt vào đảo đều (nếu thịt đã chín rồi thì không nên đảo quá kĩ, sẽ làm thịt bị khô). Cho nước sốt xá xíu, đảo đều.

    4. Hòa tan bột năng hoặc bột ngô với nước lạnh. Đổ vào chảo, đảo nhanh tay. Ta sẽ có phần sốt sệt, kết dính thịt với nhau. Đổ ra bát, để nguội.

    C. Nặn và hấp bánh bao

    1. Sau khi bột đã ủ đủ, dùng tay ép nhẹ cho hơi khí bên trong bột thoát ra ngoài. Cho các nguyên liệu trong phần bột thứ 2 (gồm bột mì đa dụng, lòng trắng trứng, bột nở, đường) vào. Nhồi thêm khoảng 10 – 15 phút đến khi có khối bột dẻo mịn và đàn hồi.

    Ghi chú:

    – Lòng trắng trứng chỉ dùng tối đa 30gram, quá nhiều lòng trắng sẽ làm bột bị ướt và dính, rất khó nhồi.

    – Khối bột ở lần thứ 2 sẽ ướt hơn khối bột ở lần 1. Trong quá trình nhồi, nếu quá dính, các bạn có thể dùng thêm bột áo (tối đa 15gram). Bột sau khi nhồi xong, sờ tay vào sẽ có cảm giác dính nhưng bột không dính vào tay. Tay nhồi bột hoàn toàn sạch và khô.

    2. Với công thức này, mình làm được 8 bánh, mỗi bánh có 70 – 75 gram bột & khoảng 35 – 40 gram nhân.

    3. Dùng sao sắc chia bột làm 8 phần. Chuẩn bị xửng hấp (đun sôi nước). Cắt 8 miếng giấy trắng để lót bánh (mình dùng vỏ giấy cupcake màu trắng, rất tiện).

    4. Vì bánh bao sẽ nở gấp rưỡi đến gấp 2, nên tùy vào độ lớn của xửng mà mỗi lần có thể hấp từ 2-4 cái bánh. Mình hấp 3 cái một lần. Cách cán bột và nặn bánh như sau:

    Sau khi cán xong viên bột thứ 3 thì quay lại với viên bột đầu tiên. Cán mỏng phần mép bột, sao cho sau khi cán xong, viên bột có hình tròn, đường kính khoảng 8-9cm, phần mép mỏng hơn phần giữa. Việc cán hai lần này giúp cho bột có thời gian nghỉ, không bị co lại, khi gói sẽ dễ hơn.

    Múc một thìa nhân, cho vào giữa viên bột. Gói lại. Lưu ý túm mép bột cho kĩ, và không để mỡ từ nhân dính vào phần mép này, nếu không khi nướng bánh sẽ dễ bị “há miệng”.

    Bột sau khi vê tròn 

    Ấn dẹp 

    Cán lần 2 cho mép bột mỏng hơn rồi cho nhân 

    Nặn thành bánh

     

    6. Bánh gói xong đặt lên các đế giấy đã chuẩn bị sẵn. Để bánh nghỉ 15 phút rồi cho vào nồi hấp trong khoảng 13 – 15 phút. Khâu hấp bánh có một số lưu ý như sau:

    – Nước phải được đun sôi sẵn. Khi cho bánh vào nồi thì trong nồi rất nóng và nghi ngút hơi. Mình để bếp ở mức 3-4/6 (bếp điện), nước sôi khá mạnh nhưng không trào lên khay đặt bánh hấp. Nếu hấp ở lửa quá nhỏ, nhiệt độ không đủ cao, bánh sẽ nở kém.

    – Với kích thước bánh như trong bài, thời gian hấp tối thiểu là 10 phút. Trong quá trình hấp, KHÔNG được mở nắp nồi, vì bánh sẽ dễ bị xẹp.

    – Để tránh cho hơi nước đọng từ nắp vung chảy xuống làm rỗ mặt bánh, các bạn có thể dùng một chiếc khăn phủ lên khay hấp bánh, rồi đậy vung. Hoặc cách tốt hơn là dùng xửng tre để hấp bánh, hơi nước được giữ lại trong nắp vung tre sẽ không làm rỗ bánh (mình phủ khăn thấy rất ổn).

    – Không hấp bánh quá lâu (nhiều hơn 15p với kích thước bánh như trong bài), sẽ làm cho bánh dễ bị xẹp, chai, mặt bánh nhăn nheo.

    7. Trong quá trình đợi hấp bánh thì tiếp tục gói các phần bột còn lại. Nếu làm nhiều bánh thì nên có khăn hoặc nilon đậy phần bột/ bánh chưa hấp, tránh cho vỏ bánh bị khô. Bánh hấp xong lấy ra khỏi nồi. Dùng nóng.

    8. Bánh làm thành công sẽ có phần vỏ nở đều, mềm xốp (cầm bánh lên thấy nhẹ tay), thơm mùi sữa, vị ngọt vừa phải. Nhân bánh có phần sốt nên không bị khô, mà thấm đêu vào vỏ, giúp cho vỏ bánh cũng có vị ngọt. So với bánh bao mua ngoài hàng, theo trí nhớ của mình thì bánh làm ở nhà có vẻ ít xốp hơn một chút. Nhưng ăn bánh thì cảm thấy rất “chất” và “chắc chắn” (bánh bao ăn ở nhà tuy to nhưng ăn xong cảm giác như không có gì).

    D. Cách bảo quản bánh bao

    – Bánh bao ngon nhất là ăn ngay khi vừa hấp xong. Nếu muốn để lâu hơn, thì ngay khi bánh vừa nguội, cho bánh vào hộp hoặc túi kín, để tủ lạnh. Ngày hôm sau khi ăn thì hấp lại hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút (tủy công suất lò và kích thước bánh). Nếu dùng lò vi sóng, phải để bánh trong âu có nắp đậy hoặc có nilon che để vỏ bánh không bị khô. Ngoài ra, có thể trữ bánh trong ngăn đá. Trước khi ăn thì rã đông trong ngăn mát rồi hấp hoặc quay lò vi sóng lại. Mình đã thử tất cả các cách bảo quản này và thấy đều ổn. Kể cả cách để bánh trong ngăn đá rồi rã đông bằng lò vi sóng, rồi hấp lại, thấy bánh vẫn rất ngon

    cách làm bánh bao ngon savoury 36

    E. Một vài lưu ý quan trọng & các thất bại, câu hỏi thường gặp : VUI LÒNG ĐỌC KĨ TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI

    1. Tại sao vỏ bánh bao không trắng ?

    Chất lượng bột mì có ảnh hưởng rất lớn đến màu của vỏ bánh bao. Bột mì tốt sẽ cho vỏ bánh bao ngon, và bột mì sáng màu sẽ cho bánh có màu sắc trắng hơn. Có một mẹo là cho dấm vào nước hấp bánh bao để giúp vỏ bánh trắng. Nhưng mình làm thì chẳng bao giờ cho dấm, vỏ bánh vẫn mềm và trắng xốp.

    Theo nhận xét của các chị em ở Việt Nam thì bột hoa hồng xanh và bột Vĩnh Thuận có vẻ ổn nhất với bánh bao, nhưng cũng có một vài ý kiến khác nhau, nên có lẽ là cần phải thử và tự mình chọn ra loại bột ngon nhất, hợp với khẩu vị của gia đình.

    Các bạn ở nước ngoài có thể chọn mua loại bleached flour (bột tẩy trắng) hoặc tìm trong chợ châu Á low gluten wheat flour, làm bánh rất mềm và ngon.

    2. Vỏ bánh bao có đốm nâu/ vàng

    Nguyên nhân có thể do bột nở chưa được trộn kĩ, còn vón lại trong bột, hoặc nước từ nhân bánh thấm lên vỏ.

    3. Bánh bao nở kém, ruột không xốp? Có thể do một trong các nguyên nhân sau đây:

    – Bột bánh quá khô, thường bột ướt sẽ cho bánh mềm và xốp hơn.

    – Bột nở không tốt hoặc bị hỏng

    – Hấp ở nhiệt độ quá thấp

    – Lấy bánh ra quá sớm (nếu ruột bết, đặc)

    4. Vỏ bánh không bóng, hoặc vỏ bánh nhăn nheo? Có thể do:

    – Bột bánh quá khô

    – Nhồi bột chưa đủ mịn, vê bánh chưa tốt

    – Hấp bánh quá lâu (vỏ bánh bị nhăn)

     Các chất gây nở (men nở, bột nở, muối nở..) – Phân loại, cách thay thế & các lưu ý khi sử dụng Địa chỉ mua dụng cụ và nguyên liệu làm bánh tại Hà Nội

    6. TỔNG HỢP CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT KHI LÀM BÁNH BAO (Cập nhật tháng 11/2015).

    F. Các công thức bánh bao khác trên Savoury Days

    Cách làm bánh bao heo con nhân thịt trứng muối lạp sườn Cách làm bánh bao sữa chay kiểu Hokkaido Cách làm bánh bao nhân cade Cách làm bánh bao kim sa Cách làm bánh bao kim sa vị sầu riêng

    ——-

    * Vui lòng đọc kĩ bài viết và các phản hồi trước khi đặt câu hỏi 

    Mình đã tập làm bánh bao không biết bao nhiêu lần, chắc trên dưới 50 lần nhưng ko có lần nào thành công, lần nào cũng bánh không nở, cứng như gỗ, và mình luôn than với chồng là sao làm bánh bao lại khó đến vậy! Cho đến khi mình làm theo công thức của Trang, mình đã thành công mĩ mãn và mình đã làm bánh bao liên tiếp trong ba ngày luôn vì quá thích thú. Cảm ơn Trang nhiều nhiều. Mình phát hiện ra là nên đánh đều bột nở và đường với lòng trắng trứng gà, đánh thật kĩ cho tan bột nở. Làm vậy bánh sẽ không bị đốm vàng do bột nở được trộn không đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cathy Ha’S Cooking Express – Food Vannet
  • Phượt Phan Thiết!: Bánh Kẹp Cô Hạnh Phan Thiết
  • Thực Hiện Cách Làm Bánh Kẹp Cuốn Thơm Ngon, Giòn Rụm, Bánh Kẹp Cuốn
  • Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt
  • Đóng Ebook Toàn Tập
  • Bột Làm Bánh Bông Lan

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Bánh Bông Lan Kem Sữa Tươi Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Kem Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Kem Phô Mai Thơm Phức Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Kem Sữa Tươi Ngon Vô Đối
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Mềm Mịn Đơn Giản Tại Nhà
  • Những cuộn bánh mềm xốp thơm ngào ngạt với những màu sắc rực rỡ như cầu vồng sau mưa mang đến cảm giác vui vẻ và thư giãn. Nếu có một loại bánh có thể chinh phục ánh nhìn của thực khách ngay từ lần đầu tiên thì đó hẳn phải là bánh gato cầu vồng với màu sắc vô cùng bắt mắt.

    Bánh gato cầu vồng mềm mịn và tơi xốp chinh phục bất cứ thực khách nào (Nguồn: chúng tôi Từ chiếc bánh bông lan xốp mềm hoàn hảo…

    Bông lan (hay còn gọi là bánh gato) là một loại bánh ngọt có cấu trúc xốp mềm. Cách làm bánh bông lan đơn giản nhất là sử dụng bột mì, bơ, trứng và có thể cho thêm đường, sữa.

    Bánh bông lan High-fat cake ẩm đặc và tơi xốp vừa phải dậy mùi bơ ngậy đặc trưng (Nguồn: chúng tôi

    Bánh được gọi là “bông lan” vì trước đây bánh thường được pha thêm hương Vani (Vanilla extract). Vanilla được chiết xuất từ một loại hoa phong lan – Orchid – dịch ra tiếng Việt là “bông lan” (do những người đầu bếp Pháp dạy cho người trong Nam vào cuối thế kỷ 18 – Theo Nam Kỳ – Cochinchine).

    Bánh bông lan có thể ăn không hoặc làm cốt bánh phủ kem. Tuy nhiên, theo thời gian với sự sáng tạo không ngừng của những người thợ bánh, cốt bánh bông lan được sáng chế thành rất nhiều loại với hương vị, kết cấu và phương thức làm khác nhau.

    High-fat cake (Bánh bơ nhiều béo): Là dòng bánh cổ điển với nguyên liệu chính là bơ, dầu và bột nở mang đến những chiếc bánh có kết cấu khá ẩm và có độ tơi xốp vừa phải cùng mùi bơ thơm ngậy đặc trưng.

    Foam cake (Miếng bánh nhẹ như bọt mây): Là xu hướng của bánh bông lan hiện đại với cấu trúc mềm, nhẹ lấy cảm hứng từ bọt xà phòng mỏng manh, xốp mịn. Foam cake thường không chứa hoặc chứa rất ít chất béo nên kết cấu bánh khá nhẹ và không ẩm đặc như high-fat cake và dùng lòng trắng trứng đánh bông để nở cũng như chứa rất ít bột nên tạo cảm giác mềm mịn chứ không nghẹn bứ như bánh cổ điển.

    Foam cake tơi xốp nhẹ tựa như mây (nguồn: chúng tôi

    …đến bánh gato cầu vồng rực rỡ đầy sáng tạo

    Vẫn là cốt bánh bông lan foam cake xốp mịn và cực kỳ mỏng nhẹ, người thợ bánh đầy sáng tạo đã thêm vào nguyên liệu một chút xíu màu tự nhiên khác nhau đã cho ra phiên bản hoàn hảo đầy màu sắc – chính là chiếc bánh bông lan cầu vồng rực rỡ.

    Ban đầu, bánh bông lan cầu vồng được phát triển từ những chiếc bánh chiffon mềm xốp và khi ăn thì như tan chảy trong miệng mà không hề ngấy. Chiffon là một loại bánh thuộc dòng Foam cake và bánh có đặc điểm là mềm, xốp, ẩm và nhẹ. Tuy nhiên, vì kết cấu khá mỏng nên chiffon khó có thể “đỡ” được lớp kem dày hoặc nguyên liệu trang trí trên bánh. Vì thế, Sponge cake đã ra đời để khắc phục các nhược điểm trên của chiffon mà vẫn giữ được kết cấu xốp nhẹ đặc trưng của foam cake.

    Để làm ra được những chiếc bánh Sponge cake cầu vồng chuẩn xốp và mịn, thợ làm bánh phải đánh bông cả quả trứng thay vì chỉ lòng trắng nên bánh tương đối đặc và chắc hơn chiffon một chút. Vì bánh Sponge cake nở dựa trên bọt khí trong trứng đánh bông, nên khi trộn các nguyên liệu với trứng, thợ bánh cần hạn chế tối đa việc làm vỡ bọt khí với kỹ thuật fold-in – trộn đảo từ dưới lên thay vì khuấy nguyên liệu.

    Ngoài căn chỉnh thời gian và nhiệt độ chính xác, thì việc cân đối tỷ lệ nguyên liệu cũng quyết định bánh bông lan có mềm xốp đủ tiêu chuẩn không. Hiểu được điều này, Tập đoàn Puratos Grand-Place Indochina (PGPI) mang đến giải pháp cho món bánh bông lan cầu vồng chuẩn xốp với 2 dòng bột làm bánh bông lan trộn sẵn: TEGRAL SPONGE GOLD và TEGRAL SPONGE EXTRA.

    Bột làm bánh bông lan Tegral sponge gold (Nguồn: chúng tôi

    Dòng bột làm bánh gato trộn sẵn Tegral Sponge cho cấu trúc bánh bông lan bông xốp, mềm và ẩm với chất lượng ổn định và tiện dụng cho các thợ làm bánh.

    • TEGRAL SPONGE GOLD là bột làm bánh bông lan ẩm, với đặc tính giúp bánh có cấu trúc mềm ẩm, có độ tan tốt và cho ra ruột bánh màu trắng.
    • TEGRAL SPONGE EXTRA là bột làm bánh gato dai, cho ra những chiếc bánh đẹp mắt sau khi nướng và phù hợp với nhiều công thức làm bánh khác nhau. Đặc tính của bột là giúp xớ bánh mịn, đều, có độ đàn hồi tốt và cho ra ruột bánh màu vàng nhạt.

    Là một sản phẩm cải tiến và tiện dụng, bột trộn sẵn làm bánh bông lan TEGRAL SPONGE EXTRA có thể sử dụng ngay, giúp tiết kiệm thời gian cho thợ làm bánh đồng thời mang đến độ mềm mịn, dai cho một chiếc bánh bông lan cầu vồng hảo hạng.

    Cách làm bánh gato cầu vồng Lemon Rainbow cake đơn giản, hấp dẫn từ PGPI

    Bánh gato cầu vồng được làm từ bột làm bánh gato trộn sẵn Tegral Sponge

    Thực hiện: Tạo hình & Trang trí

    Dầu: 250g

    Chocolanté White chocolate 40%: 500g

    – Cho các nguyên liệu (trừ dầu) vào cối trộn 8 phút ở tốc độ nhanh.

    – Cho dầu vào hỗn hợp bột và đánh ở tốc độ chậm trong vòng 1 phút.

    – Chia đều hỗn hợp (~ 800g) vào 6 khay chữ nhật (60×40) cm.

    – Tùy theo sở thích, cho màu (~ 3-4g) vào hỗn hợp bột.

    – Nướng hỗn hợp ở 180oC trong vòng 9 phút

    – Nấu chảy chocolate và whipping thành ganache.

    – Tiếp tục cho yogurt, gelatine (đã nấu chảy), vỏ chanh và nước chanh vào hỗn hợp ganache và trộn đều thành hỗn hợp mịn.

    – Cuối cùng, cho whipping cream đã đánh bông vào trộn đều.

    – Phết kem phủ lên từng lớp bánh bông lan rồi xếp chồng lên nhau.

    – Cắt bánh thành từng lát mỏng khoảng 1 cm rồi lót vào khuôn tròn có lỏi giữa. Bơm kem phủ vào bên trong bánh.

    – Bánh để đông lạnh.

    Puratos Grand-Place Indochina

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Bánh Bông Lan, Bánh Gato Socola Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bánh Gato Nướng Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Kem Tươi Chocolate Trái Tim
  • Bí Ẩn Cách Làm Bánh Bông Lan Đã Được Hé Lộ
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Da Beo Nhìn Là Mê, Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cà Rốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Bông Lan Cà Rốt Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Làm Cực Nhanh
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Cốt Dừa Mềm Ngon Dẻo Thơm
  • Bánh Chuối Hấp Nước Dừa
  • Cách Làm Cà Tím Lăn Bột Chiên Xù Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Lá Cẩm Thơm Ngon Bắt Mắt
  • Trang chủ » Công thức

    Bánh bông lan cà rốt

    Công thức

    Nếu bạn đang muốn làm một loại bánh mới, lạ miệng thì hãy tham khảo ngay công thức bánh bông lan cà rốt của Cooky ngay sau đây. Bánh mềm và có vị thơm ngọt tự nhiên của cà rốt, ai ăn cũng phải tấm tắc khen đấy.

    Lưu lại

    Đã lưu

    Đã xoá

    0

    164 lượt xem

    Nguyên liệu

    Bột mì 175 gr

    Bột nở (baking powder) 2 gr

    Muối nở (Baking soda) 2 gr

    Bột quế 4 gr

    Muối 2 gr

    Đường trắng 250 gr

    Dầu ăn 125 ml

    Trứng gà 2 quả

    Cà rốt 2 củ

    Nho 50 gr (khô)

    Hạnh nhân 50 gr

    Dừa nạo 50 gr

    Kem phô mai 100 gr

    Nước cốt chanh 1 muỗng canh

    Nước cốt dừa 30 ml

    Dụng cụ thực hiện

    Lò nướng , Khay nướng , Máy đánh trứng , Giấy nến , Túi bóp kem

    Chuẩn bị

    1

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Bào sợi nhỏ. Trộn cà rốt bào với hạnh nhân, nho khô, dừa nạo.

    2

    Cho kem phô mai, 70gr đường, nước cốt dừa và nước cốt chanh vào tô. Dùng máy đánh trứng đánh bông thành kem. Cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Các bước thực hiện

    1

    Trộn đều bột mì với bột nở, muối nở, bột quế và muối.

    2

    Dùng máy đánh trứng đánh cho tan phần đường còn lại với dầu ăn. Cho trứng gà vào đánh cùng. Cho hỗn hợp bột vào tiếp tục đánh. Cho hỗn hợp cà rốt vào bột, trộn kỹ.

    3

    Dùng giấy nến để lót khuôn. Đổ hỗn hợp bột vào. Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 30 phút. Khi bánh chín, để nguội khoảng 5 phút rồi lấy bánh, sẽ dễ lấy hơn.

    4

    Chờ bánh nguội hẳn, phủ kem lên là hoàn tất. Nếu thích, có thể trang trí thêm cho đẹp mắt. Cắt bánh, trình bày ra đĩa.

    Theo Ngoc Diep Nguyen/Cooky

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Bông Lan Kem Sữa
  • Bánh Bông Lan Chanh Thơm Ngon Không Khác Ngoài Tiệm
  • Làm Bánh Bột Lọc Trần Với Bột Tapioca
  • Lò Làm Bánh Lọc Ngon Đà Nẵng
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Đúng Hương Vị Huế – Lá Quê
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100