Cách Làm Bánh Bông Lan, Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Cam Tươi Thái Lát
  • 3 Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp Ngon Xốp, Mịn Đơn Giản Tại Nhà
  • Thử Ngay Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Hương Chanh Mát Lạnh
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Hạnh Nhân Keto Ngon, Ít Chất Béo
  • Cách Làm Bánh Hot Dog (Không Cần Máy) Hay Bánh Bông Lan Trứng Muối Tráng Chảo
  • Cách làm bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện

    + 60g bột mì

    + 40g bột bắp

    + 30ml sữa tươi

    + 15ml dầu ăn

    + 4 quả trứng gà lớn

    + 70g đường

    + ½ muỗng cà phê muối

    + ½ muỗng cà phê vani

    + 1 lát chanh

    Các bước thực hiện món bánh bông lan nướng:

    Ngày trước, chúng ta cứ nghĩ làm bánh bông lan nướng là phải dùng lò nướng thì bánh mới ngon và đẹp, chứ ít ai nghĩ rằng nồi cơm điện cũng có thể làm được điều này. Trên thực tế, khi chúng ta sử dụng nồi cơm điện có nhiều ưu điểm hơn nó giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, bánh nở mềm, khó bị khô và bánh chín đều, nếu các bạn nắm được cách làm bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện.

    – Bước 1: Trước hết cần chuẩn bị nồi cơm điện có khả năng chống dính. Lót thêm lớp giấy nướng bánh xuống đáy nồi để khi bánh chín lấy ra dễ dàng.

    – Bước 2: Đánh bông trứng: Sử dụng 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng để vào 2 tô khác nhau. Ở tô lòng trắng trứng, cho thêm ½ muỗng cà phê muối, 4-5 giọt nước chanh vào và đánh đều. Trong quá trình đánh cho từ từ 70g đường vào và đánh tiếp cho đến khi trứng bông cứng lên là đạt.

    – Bước 3: Rây 60g bột mỳ và 40g bột bắp cho mịn.

    Ở tô chứa lòng đỏ trứng, cho vani, sữa tươi, dầu ăn và bột đã rây vào, đánh đều lên. Sau đó, trộn đều hỗn hợp bột với lòng trắng trứng đã được đánh bông ở trên. Lưu ý, không trộn quá lâu tránh trường hợp bánh bị chai.

    – Bước 4:

    – Bật nồi cơm điện cho nóng trước (điều này giúp bánh không bị dính cháy vào đáy nồi), quét bơ vào xung quanh đáy nồi rồi cho hết hỗn hợp bột vào.

    – Cho hỗn hợp trên vào nồi cơm điện, Bật chế độ nấu cơm, để trong vòng 15 phút

    – Nếu nồi cơm điện có chế độ nướng bánh thì nhấn Menu và chọn chế độ nướng bánh, sau nhấn Start, nấu trong vòng 40 phút.

    Lưu ý: – Nếu bạn làm công thức 4 trứng, hãy bật nút “cook” 2 lần và để 15 phút rồi mới lấy bánh ra.

    – Không mở nắp nồi trong suốt quá trình nướng.

    – Bước 5: Sau thời gian trên, mở nắp nồi, dùng tay nhấn vào bánh, bánh có độ phồng, không bị lõm xuống là bánh đã chín.

    Với cách làm bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện như trên, chúng ta có thể làm bánh bất cứ lúc nào, nhất là trong những buổi sinh nhật bạn bè, người thân. Thỏa sức mà thể hiện tài làm bánh của mình. Thật vui phải không nào.

    Cách làm bánh chuối nướng ngon bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu làm bánh chuối nướng ngon:

    + 150g đường trắng

    + 8gr bột nở

    + 3 quả chuối đã nghiền sẵn

    + 5gr muối ăn

    + 75gr bơ đun lỏng

    + 60ml sữa

    + 1 quả trứng gà

    + Một ít dầu ăn

    Các bước tiến hành làm bánh chuối nướng ngon:

    – Bước 1: Đầu tiên trộn đều hỗn hợp gồm các thứ như: bột mì, bột nở, muối trong một chiếc tô lớn.

    – Bước 2: Cho chuối đã nghiền sẵn, bơ đun lỏng, sữa và trứng vào. Trộn đều cho đến khi có được hỗn hợp thật mịn. Nên dùng máy đánh trứng để hỗn hợp mịn và nhanh hơn.

    – Bước 3: Cho thêm một ít hạt hạnh nhân lát mỏng, trái cây sấy khô… tùy theo sở thích của bạn.

    – Bước 4: Bật nồi cơm điện cho lòng nồi nóng lên, tiếp đến cho dầu ăn vào tráng qua một lớp mỏng để khi bánh chín không bị dính vào nồi.

    – Bước 5: Đổ hỗn hợp trên vào nồi, bật chế độ nấu để nướng bánh. Cho đến khi bánh gần chín thì tắt điện và để một vài phút cho bánh nguội bớt rồi lật mặt bánh lại. Cuối cùng bật nồi cơm điện lại chế độ nấu cho đến khi bánh chín và có màu sắc vàng đều là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Bánh Bột Lọc Vĩnh Thuận Gói 400G
  • Cách Làm Bánh Mousse Neapolitan (Vị Chocolate, Dâu Tây Và Kem Trứng Vani)
  • Cách Làm Bánh Quy Bơ (Công Thức “master”)
  • Cách Làm Bánh Canh Bột Lọc Ngon Chuẩn Vị
  • 3 Cách Làm Bánh Canh Bột Lọc Huế, Nấu Bánh Canh Bột Gạo Nước Cốt Dừa Ngon Đúng Chất Ẩm Thực Cố Đô
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Chuối Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Flan Bằng Nồi Cơm Điện
  • 4 Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Lò Nướng, Đơn Giản Mà Vẫn Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cực Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Ngay Tại Nhà
  • Bánh Bông Lan Phô Mai Ngon: 6 Cách Làm “đốn Tim” Giới Trẻ
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Con Bò Cười
  • Trổ tài khéo léo với cách làm bánh bông lan chuối bằng nồi cơm điện, tại sao không? (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu làm bánh bông lan chuối

    Phần hoa quả

    • Chuối: 200 gram
    • Nước cốt chanh: 30 – 40ml
    • Bơ nhạt: 50 gram
    • Đường nâu: 70 gram

    Phần bánh bông lan

    • Bột mì đa dụng: 180 gram
    • Bột nở: 7 gram
    • Bột quế: 1 – 2 gram
    • Bơ nhạt: 120 gram (để ở nhiệt độ phòng)
    • Đường: 85 gram
    • Vani: 5ml
    • Sữa tươi không đường: 60ml
    • Sữa chua không đường: 65 gram
    • Trứng gà: 2 quả
    • Một chút muối và ngũ vị hương

    Lưu ý: Sữa tươi và sữa chua không đường đều để ở nhiệt độ phòng.

    Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

    Lột vỏ chuối, dùng dao cắt chuối thành các khúc dài từ 5 – 6 cm rồi thái lát mỏng. tiếp theo, phết nước cốt chanh lên hai mặt chuối để giúp cho chuối giữ được màu trắng đẹp mắt.

    Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào đun chảy trên lửa vừa. Đợi bơ tan chảy hết rồi cho đường nâu vào nồi, khuấy đều để thu được một hỗn hợp hơi sệt.

    Từ từ đổ hỗn hợp bơ đường vào nồi cơm điện, dàn đều. Sau đó xếp chuối vào phủ kín đáy nồi.

    Thái chuối thành các lát mỏng (Ảnh: Internet)

    Cho bột mì, bột nở, bột quế và bột ngũ vị hương vào âu lớn, trộn đều. Tiếp theo, đánh bơ ở tốc độ chậm trong một âu khác cùng với một chút muối trong khoảng 1 – 2 phút để bơ thật mềm và nhuyễn.

    Từ từ thêm từng chút đường vào bơ và đánh đến khi các nguyên liệu hoàn quyện vào nhau thật mịn. Sau khi cho hết đường vào âu thì thì tăng tốc độ đánh lên và đánh thêm từ 3 – 5 phút. Khi thấy bơ bông xốp và chuyển sang màu vàng nhạt thì tắt máy.

    Lần lượt đập từng quả trứng vào âu và đánh với tốc độ chậm để trứng hòa quyện cùng bơ và đường.

    Thêm vani vào hỗn hợp bơ, đánh đều một lần nữa để vani và các nguyên liệu khác hòa quyện vào nhau.

    Lần lượt đập từng quả trứng vào âu

    Trộn sữa tươi và sữa chua không đường với nhau, khuấy đều rồi chia làm 3 phần, đồng thời cũng chia hỗn hợp bột ra làm 4 phần

    Trộn hỗn hợp bột bánh bông lan

    Rây một phần bột khô vào âu hỗn hợp bơ trứng, đánh ở tốc độ thấp để bột hòa quyện với bơ rồi thêm một phần hỗn hợp sữa vào, tiếp tục đánh đều. Lần lượt thêm một phần bột, một phần sữa vào đánh đến khi hết để thu được hỗn hợp bột bánh bông lan nhuyễn mịn.

    Đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện, dàn đều và mang đi nướng. Bật nồi ở chức năng nướng và tiến hành nướng bánh trong vòng 50 phút.

    Khi bánh chín, lấy nồi ra, úp ngược nồi trên đĩa để lấy bánh. Bạn để bánh hơi nguội một chút rồi dùng dao cắt bánh thành các miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức. Nếu thích, bạn có thể rắc thêm một ít bột quế lên mặt bánh để tăng thêm hương vị.

    Cắt bánh ra và thưởng thức

    Một số lưu ý trong cách làm bánh bông lan chuối bằng nồi cơm điện

    • Trong quá trình trộn bột, thi thoảng nên dừng lại để vét bột bám ở thành âu và không nên trộn bột quá kỹ vì bánh dễ bị chai.
    • Nếu nồi cơm điện nhà bạn không có chức năng nướng thì bạn có thể bật chế độ nấu để nướng bánh. Khi bánh gần chín thì tắt điện, đợi bánh bớt nóng rồi lật ngược bánh lại, tiếp tục nướng đến khi bánh chín vàng đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Thường, Nồi Cơm Điện Toshiba Bánh Vẫn Thơm Ngon Hoàn Mỹ
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc Và Sữa Tươi Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ
  • Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Ngon Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Cực Dễ
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Chà Bông Sốt Phô Mai Trứng Muối
  • Cách Làm Bánh Bằng Nồi Áp Suất Đa Năng Dễ Ợt Tại Nhà.
  • Cách Làm Bánh Sinh Nhật Đơn Giản Bằng Nồi Áp Suất
  • Học Làm Bánh Bông Lan Xanh Không Dùng Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Hấp Đơn Giản Tại Nhà
  • Chắc hẳn đã hơn một lần bạn đi qua tiệm bánh ngọt và chỉ muốn cắn một miếng bánh bông lan mềm mềm đó. Bạn có tin bạn làm bánh ngon hơn cả ngoài tiệm không?

    Nguyên liệu làm bánh bông lan

    – 15ml dầu ăn hoặc bơ đều được

    Nguyên liệu làm bánh bông lan tại nhà

    – Đầu tiên tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà sang 2 bát to khác nhau.

    – Ở bát lòng trắng trứng bỏ thêm vào đó 1/2 thìa cà phê muối, 5 giọt nước chanh và dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông lên. Vừa đánh vừa đổ từ từ đường vào, đánh từ từ cho đến khi hết đường, đánh đến khi trứng bông cứng lên là được.

    Đánh lòng trắng trứng gà để làm bánh bông lan

    – Dùng rây để rây bột mì và bột bắp cho thật mịn, loại bỏ những hạt sạn hay bụi bẩn có trong bột.

    – Tiếp tục ở bát lòng đỏ trứng gà bạn cho vani, sữa tươi, dầu ăn và bột đã rây vào đánh đều lên. Sau đó trộn đều hỗn hợp này với lòng trắng trứng đã được đánh bông ở trên. Bạn không nên trộn quá lâu vì như vậy bánh bông lan của bạn sẽ bị chai.

    Trộn lòng đỏ với lòng trắng trứng trước khi đem bánh bông lan vào nồi nướng

    – Trước khi cho hỗn hợp trứng vào nướng bạn cần bật nồi cơm điện trước khoảng 10 phút cho nóng để tránh cho bánh bông lan không bị dính cháy vào nồi. Phết bơ hoặc đổ dầu ăn vào nồi, nhớ phết bơ hoặc dầu ăn đều xung quanh nồi để bánh không bị dính.

    – Và bây giờ chúng ta bắt đầu nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện. Bạn cho toàn bộ hỗn hợp trên vào nồi, bật nồi ở chết độ nấu cơm trong khoảng 15 phút. Đối với những nồi cơm điện có chế độ nướng thì bạn chọn chế độ nướng và đậy nắp kín trong khoảng 40 phút.

    Kiểm tra bánh bông lan đã chín chưa bằng tay

    – Nếu bạn làm bánh bông lan với công thức 4 trứng thì bạn cần bật chế độ nấu 2 lần liên tục trong vòng 15 phút. Lưu ý: trong quá trình nướng bánh bông lan không được mở nắp ra vì khi mở nắp nồi sẽ khiến bánh bị xép và không nở đều.

    – Sau khi đã đủ thời gian, mở nắp nồi ra thấy bánh có độ phồng, không bị lõm xuống là bánh đã chín.

    – Bánh bông lan ngon là bánh bông lan chín, có màu vàng đều, mềm xốp và có mùi thơm. Bạn có thể làm kem phủ ngoài để trang trí bánh bông lan trông hấp dẫn hơn nữa.

    Bánh bông lan thành phẩm thơm ngon hấp dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Hiệu Quả
  • Cách Làm Bánh Su Kem Đơn Giản Tại Nhà
  • Tự Tay Triển Ngay Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Chắc Chắn Thành Công
  • 1️⃣【Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Thơm Ngon, Hấp Dẫn 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Món Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Lò Nướng Thủy Tinh Có Nướng Bánh Được Không?
  • Bánh Tráng Nướng – Pizza Kiểu Việt
  • Cách Làm Bánh Chuối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Điêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Hướng Dẫn Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Sóc Vàng
  • Cách làm món bánh bông lan bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu làm món bánh bông lan

    + 100gr bột mì

    + 40gr bột bắp

    + 30ml sữa tươi

    + 4 quả trứng

    + 30ml dầu ăn

    + 100gr đường

    + ½ muỗng cà phê muối

    + 20gr bơ lạt

    + 1 ống vanilla

    Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

     

    – Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.

    – Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

    – Bước 3: Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

    – Bước 4: Trộn đều bột mì và bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

    – Bước 5: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai.

    – Bước 6: Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng.

    – Bước 7: Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa.

    – Bước 8: Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra, để nguội rồi thưởng thức.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản – Osm Express
  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Cơm Điện Cực Chuẩn
  • Giáo Án Công Nghệ 10 Bài 47: Thực Hành: Làm Sữa Chua Hoặc Sữa Đậu Nành (Đậu Tương) Bằng Phương Pháp Đơn Giản
  • Chia Sẻ Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Chua Cho Da Nhờn
  • 3 Loại Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Chua Dưỡng Trắng Da, Mờ Nám Tức Thì
  • Làm Bánh Bông Lan Mềm Thơm Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Dùng Bột Quế Làm Bánh Bông Lan Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Bò Xốp Nước Cốt Dừa Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng Ngon Tại Nhà Chỉ Với 3 Bước.
  • Cách Làm Bánh Tráng Chuối Bến Tre Ngon Thật Ngon
  • Cách Làm Bánh Tráng Chuối
  • Nồi cơm điện thường dùng để nấu cơm, ninh cháo cho gia đình. Tuy nhiên, từ nồi cơm điện mọi người còn có thể chế biến đồ ăn ngọt nữa, như món bánh bông lan chẳng hạn.

    Bánh bông lan có nguyên liệu chính là trứng, sữa tươi, đường và bột mì, đây là những nguyên liệu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào. Ngoài canxi, kali, natri… thì nó còn có các loại vitamin A, D, B12, chất béo, protein và một số dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể.

    Nguyên liệu: 

    • 100gr bột mì
    • 40gr bột bắp
    • 30ml sữa tươi
    • 4 quả trứng
    • 30ml dầu ăn
    • 100gr đường
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 20gr bơ lạt
    • 1 ống vanilla
    • Nồi cơm điện

    Cách làm:

    Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Sau đó đánh phần lòng trắng đến khi có bọt, cho thêm chút muối, đường vào rồi tiếp tục đánh cho đến khi trứng bông ra là được.

    Bước 2: Đổ va-ni, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay. Sau đó, trộn bột bắp và bột mì vào với nhau rồi rây vào phần lòng đỏ, trộn đến khi 3 nguyên liệu này hòa quyện vào với nhau.

    Bước 3:  Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai.

    Bước 4: Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót một lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết một lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng.

    Bước 5: Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20 phút. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm một lần nữa.

    Bước 6: Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra, để nguội rồi thưởng thức.

    Your browser does not support the video tag. Please upgrade to lastest version

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Bột Mì Đa Dụng Mịn Ngon Nhất
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Dâu Tằm Ngon Chảy Nước Miếng
  • Bánh Bông Lan Dứa Upside
  • Cách Làm Bánh Cheesecake ? Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Chuối Mềm Xốp, Ngon “Thần Sầu”
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Giấy A4 Dùng Wax Lông
  • Wax Lông Bằng Giấy In A4 Có Hại Hay Có Lợi?
  • Mùa Xuân Đến Rồi, Hãy Trang Trí Tổ Ấm Thêm Xinh Đẹp Với Những Bông Hoa Giấy Tự Làm Nhé!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ngôi Nhà Bằng Giấy Carton Độc Đáo 2022
  • 3 Cách Làm Hoa Bằng Giấy Lụa
  • Cách làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện

    Bánh bông lan trà xanh là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, nhiều chị em muốn làm bánh nhưng không có lò nướng sẽ rất khó, trong bài viết này, chúng tôi xin mách nhỏ bạn công thức làm bánh bông lan bột trà xanh bằng nồi cơm điện vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng. 

    Cách làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện

    Đối với món bánh bông lan trà xanh bạn có thể thưởng thức hàng ngày mà không hề bị ngấy, do bánh không bị dính dầu mỡ nhiều mà mềm xốp và ráo, hơn nữa mùi vị vừa phải, thanh mát mag không quá ngọt giúp người ăn cảm thấy ngon miệng hơn. Bánh bông lan trà xanh trở thành món quà thiết thực cho những người thân yêu của bạn đó !

    Bánh bông lan trà xanh làm bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu làm bánh bông lan trà xanh gồm có:

    +  300g bột bánh bông lan pha sẵn

    + 200ml sữa tươi

    + 2 quả trứng gà

    + 20g bột trà xanh

    Các bước thực hiện làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện: 

    Bước 1: Đổ bột bánh pha sẵn và bột trà xanh matcha vào nồi cơm điện rồi trộn đều.

    Bước 2:  Đánh tan trứng vào 1 âu lớn và cho thêm sữa tươi vào khuấy đều

    Bước 3: Sau đó, bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào hỗn hợp bột, trộn thật nhẹ tay cho hỗn hợp đều.

    Bước 4: Nấu hỗn hợp đã trộn ở chế độ “Cook” của nồi cơm điện trong khoảng 40 phút.

    Bước 5: Sau khoảng 40-45 phút, nồi cơm điện của bạn có thể đã bật lại chế độ “Warm”. Lúc này, bạn hãy mở nồi để thử bánh, có thể mặt bánh vẫn còn ướt. Tùy từng nồi cơm điện mà bạn sẽ phải bật lại chế độ “Cook” từ 1-2 lần nữa

    Bước 6: Kiểm tra bằng cách ấn ngón tay lên mặt bánh sau mỗi lần nồi bật lại chế độ “Warm”, nếu thấy vết lõm phồng trở lại là bánh chín, có thể dùng que tăm cắm vào giữa, khi rút ra thấy tăm khô là được.

    Cuối cùng, cắt bánh thành các miếng, dọn ra đĩa và rắc một ít bột trà xanh lên mặt bánh để trang trí. 

    Lưu ý khi làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện

    Bánh bông lan trà xanh thơm ngon, hấp dẫn

    Để trang trí được đẹp mặt có thể cắt thành từng miếng nhỏ rồi đặt lên đĩa và rắc bột trà xanh lên trên. Để món bánh bông lan trà xanh được đặc sắc hơn, bạn có thể nướng chúng cùng nho khô, chocolate chip hay một số loại thực phẩm khác mà bạn ưa thích.

    Hãy liên hệ với chúng tôi qua website chúng tôi để được cung cấp bột trà xanh chất lượng nhất. Chúng tôi luôn mong muốn được trở thành người bạn đồng hành thân thiết của khách hàng!

      

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Cách Làm Sữa Đậu Nành Không Cần Máy Xay Chi Tiết Cụ Thể ™️ Giaitriviet.net.vn
  • Giáo Án Công Nghệ 6
  • 8 Cách Làm Trắng Da Bằng Bã Cà Phê Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • 9 Công Thức Tắm Trắng Bằng Cà Phê Hiệu Quả Nhanh
  • 3 Cách Làm Trắng Da Từ Cà Phê Tốt Nhất
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Muối Cuộn Thịt Chiên Giòn Cả Nhà Cùng Mê
  • 2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Tự Làm Lòng Đỏ Trứng Gà Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Sụn Gà Sốt Trứng Muối Bơ Tỏi: 2 Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ốc Hương Sốt Trứng Muối
  • Bánh bông lan trứng muối làm với nồi cơm điện sẽ ngon không kém ngoài hàng

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh bông lan trứng muối với nồi cơm điện

    Phần cốt bánh

    • 6 quả trứng gà
    • 120g bột mì
    • 20g bột bắp
    • 1 muỗng cà phê bột nở
    • 120g đường

    Phần sốt

    • 1 lòng đỏ trứng
    • 25g đường
    • 2 – 3g muối
    • 20g bột ngô
    • 240ml nước
    • 25g bơ lạt – đun chảy để nguội

    Nhân bánh

    • 7 lòng đỏ trứng muối
    • 2 cây xúc xích nhỏ
    • 3 miếng phô mai con bò cười (cắt đôi ra)
    • Một ít ruốc (số lượng nhiều hay ít tùy bạn)
    • Một ít rượu Mai Quế Lộ để khử mùi trứng muối (hoặc có thể thay bằng rượu trắng)

    Các bước thực hiện bánh bông lan trứng muối với nồi cơm điện

    Bước 1: Ngâm 6 quả trứng gà vào tô nước ấm trong vòng 5 phút với tỉ lệ 2 cốc nước lạnh pha với 3 cốc nước sôi. Bước này làm trứng nóng lên sẽ giúp trứng dễ đánh bông hơn. Sau đó, trộn đều 120g bột mì, 20g bột bắp với 1 muỗng cà phê bột nở vào một chiếc bát riêng, rây mịn để bột không bị vón cục.

    Bước 2: Lau khô 6 quả trứng, đập trứng vào tô ráo nước, cho 120g đường rồi đánh cho trứng nổi bông lên. Kiểm tra bằng cách nhấc dụng cụ đánh trứng lên cao, nếu trứng rớt thành dòng là đạt.

    Trước khi đánh trứng bạn nên ngâm vào nước ấm để trứng được bông hơn

    Bước 3: Chia bột ở bước 1 thành 3 phần rồi lần lượt rây vào tô trứng và trộn đều đến khi hết bột. Lưu ý trộn nhẹ tay để tránh làm trứng bị xẹp. Lót giấy nến (hoặc có thể thay bằng giấy A4) vào đáy nồi cơm điện, sau đó cho bột vào nồi. Đậy nắp nồi và nhấn nút Cook.

    Bánh bông lan nướng với nồi cơm điện sẽ chín trong khoảng thời gian 40 – 60 phút

    Sau khoảng 10 phút nồi sẽ chuyển sang nút giữ ấm (Warm), bạn đợi khoảng 5 đến 7 phút rồi bấm nút Cook thêm một lần nữa. Trường hợp nồi không nhảy sang nút Cook thì bạn đừng cố nhấn mà hãy đợi một chút cho nồi nguội bớt rồi mới nhấn nút lần nữa (lặp lại thao tác nhấn Cook từ 2 – 3 lần).

    Bước 4: Sau khoảng 40 – 60 phút thì bánh chín. Kiểm tra bánh chín bằng cách nhấn ngón tay lên mặt bánh, mặt bánh lõm vào và phồng lên ngay lập tức là bánh đã chín. Sau đó, lấy bánh ra và để nguội.

    Lớp bánh bông lan được nướng bằng nồi cơm điện sẽ ngon không kém khi nướng với lò nướng

    Bước 5: Rửa sạch lòng đỏ trứng muối sau đó cho lòng đỏ vào chén rượu Mai Quế Lộ (hoặc rượu trắng ngâm khoảng 5 phút) để trứng hết mùi tanh. Xếp trứng lên khay, quét 1 ít dầu ăn lên trứng rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 6 – 7 phút. Nếu nhà không có lò nướng, bạn vẫn có thể hấp cách thủy trứng khoảng 5 phút ở lửa vừa.

    Trứng muối cần được nướng với lò nướng hay hấp cách thủy

    Bước 6: Làm sốt cho bánh.

    Các bạn cho 25g đường, muối và lòng đỏ trứng vào 1 cái tô lớn, dùng cây đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo, rây 25g bột ngô vào và trộn đều, cuối cùng, cho 240ml nước và 25g bơ đã được đun chảy trước đó vào trộn đều.

    Các bước làm sốt cho bánh bông lan trứng muối

    Bước 7: Lọc hỗn hợp sốt để sốt được mịn rồi cho hỗn hợp vào 1 cái nồi, bắc lên bếp ở lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Lưu ý, không nên khuấy quá lâu, hỗn hợp sẽ đặc lại và không ngon. Sau đó, chuẩn bị phần nhân ruốc, trứng muối, cắt phô mai làm đôi, cắt xúc xích thành miếng vừa ăn.

    Bạn quấy hỗn hợp nhân bánh đến khi hơi sệt lại là được

    Bước 8: Cắt đôi bánh bông lan và phết 1 lớp sốt lên mặt bánh, lần lượt xếp phô mai và xúc xích lên trên rồi đặt nửa chiếc bánh còn lại lên trên, phết sốt, cho chà bông và xúc xích lên là được. Đến đây là bạn đã hoàn thành chiếc bánh đặc biệt này rồi.

    Cắt phần bông lan làm đôi và kèm theo các vị nhân là món bánh đã hoàn thành rồi

    Bánh bông lan trứng muối là món ăn được nhiều người yêu thích

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bất Bại Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Nướng Nhân Đậu Xanh Trứng Muối Đơn Giản
  • Cách Bọc Nhân Trứng Muối Bánh Trung Thu Nướng
  • 3 Cách Làm Trứng Vịt Muối Ngon Không Bị Tanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh Trứng Muối Ngon Nhất
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Lò Nướng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bánh Bông Lan Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Nướng Không Cần Ủ Cực Nhanh
  • Học Người An Giang Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Ngon Thơm
  • Bánh Bò Thốt Nốt Béo Ngậy Gây Sốt Mùa Hè Này
  • Bạn thích làm bánh bông lan nhưng lại không có lò nướng? Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện ngon tuyệt cú mèo mà không cần dùng đến lò nướng sau đây là dành cho bạn:

    Thực ra, lò nướng là dụng cụ cần thiết không phải bởi vì nó có thể “nướng bánh được”, mà còn là “nướng bánh sẽ ngon”. Thường thì nếu các bạn thay lò nướng bằng lò vi sóng, nồi nướng hoặc nồi thủy tinh… thì bánh ra lò sẽ có một số khuyết điểm nào đó, thậm chí là hỏng hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thì hoàn toàn có thể được.

    Theo kinh nghiệm nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện so với lò nướng thì Ẩm thực năm châu nhận thấy:

    Nếu bạn dùng lò nướng thì bánh thường sẽ tơi xốp hơn, mùi tanh của trứng hay mùi khai của bột nở cũng sẽ biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, nướng bằng nồi cơm điện cũng mang lại nhiều ưu điểm là đơn giản, bánh phồng to hơn, không bị khô bánh như nướng trong lò do nhiệt độ trong nồi cơm điện không thể lên quá cao.

    Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện:

    Nguyên liệu chuẩn bị:60g bột mì

    4 quả trứng gà

    30ml sữa tươi

    ½ muỗng cà phê vanni

    15ml dầu ăn

    ½ muỗng cà phê muối

    Nước cốt chanh

    1 chút bơ.

    Dụng cụ cần thiết:

    Tô đựng

    Nồi cơm điện (nên dùng nồi chống dính sẽ tốt hơn)

    Cây đánh trứng (hoặc máy đánh trứng nếu có)

    Các bước làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

    Bước 1: Sàng bột mỳ và bột bắp qua một cái rây cho mịn, để chung vào 1 tô.

    Bước 2: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng cho vào 2 tô khác nhau.

    Bước 3: Cho muối, nước cốt chanh (4- 5 giọt) vào tô lòng trắng trứng đánh đều cho tan, sẽ có bọt nổi lên. Tiếp đến cho từ từ 70g đường vào tô, sau đó đánh cho tới khi trứng bông tạo thành chóp, nghiêng tô không chảy ra là được.

    * Lưu ý: Chỉ nên đánh trứng bông lên mềm mềm, không nên đánh quá lâu, bông sẽ cứng, làm mất độ mềm của bánh. Nếu bạn có máy đánh trứng thì công việc này sẽ dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn khi đánh bằng tay.

    Bước 4: Cho hỗn hợp ½ muỗng cà phê vani, 30ml sữa tươi, 15ml dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng que đánh đều. Sau đó cho toàn bộ bột đã rây vào trộn nhẹ nhàng, đánh đều tay cho thật mịn tránh để bột vón cục, có như thế bánh mới mịn và xốp.

    Bước 5: Trộn đều 2 tô hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông với bột lòng đỏ trứng. Lưu ý, cần trộn theo 1 chiều, tránh làm tan bọt khí.

    Bước 6: Bật trước nồi cơm điện cho nóng, quét 1 chút bơ vào xung quanh đánh nồi (giúp bánh không bị dính vào đáy). Tiếp đó cho hỗn hợp đã trộn vào nồi cơm điện.

    Lưu ý:

    Đối với nồi cơm điện có chế độ nướng: Bạn chỉ cần nhấn vào nút menu chọn chế độ nướng bánh và nhấn start. Nấu khoảng 40 phút là được.

    Đối với nồi cơm điện thường: Cho bột vào nồi đậy nắp nhấn nút nấu (Cook) chờ nồi chuyển sang chế độ Warm trong 15 phút thì lật mặt bánh và bấm (cook) một lần nữa.

    Kiểm tra bánh: Lấy tăm chọc vào bánh hoặc dùng tay nhấn vào bánh. Tăm ướt nghĩa là bánh chưa chín bạn nên để trong nồi tới khi bánh chín, nở xốp.

    Bước 7: Sau khi bánh chín xốp, ngả màu vàng thì lấy ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Xốp
  • Bí Quyết Làm Bánh Bông Lan Mịn Màng Xốp Nhẹ Không Bao Giờ Sợ Thất Bại
  • Công Thức Bánh Gato Cuộn Vân Thủy Của Chị Winle
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Hương Vị Café Đúng Điệu
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Chocolate Ngon Mê Mẩn
  • Cách Làm Bánh Bông Lan “bất Bại” Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Đài Loan Chỉ Cần “ăn Là Ghiền”
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Đài Loan Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Bánh Phô Mai Souffle Nhật Bản Béo Mịn, Xốp Phồng Như Bông
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Quế Mới Lạ Độc Đáo Ngon Mê Li
  • Món Bánh Bông Lan Quế Ngon Mê Ly ” Thế Giới Ẩm Thực Slug Preview:
  • Từ bây giờ bạn không cần phải mua sẵn bánh bông lan ngoài tiệm nữa. Sau bài viết này, bạn sẽ có ngay cho mình một chiếc bánh bông lan thơm ngon ngay tại nhà. Bỏ túi ngay hướng dẫn 3 bước cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực nhanh.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bông lan

    • Loại món ăn: Bánh.
    • Thời gian chuẩn bị: 30 phút.
    • Thời gian nấu:30 phút.
    • Khẩu phần: 4 người.

    2. Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản

    2.1 Cách làm hỗn hợp lòng trắng

    Đập lòng đỏ và lòng trắng ra tô, tách riêng 2 loại này ra. Sử dụng máy đánh trứng đánh lòng trắng ở tốc độ thấp nhất, đến khi thấy nổi bọt to thì cho thêm một chút muối. Tiếp tục đánh ở tốc độ 3, khi bọt nhỏ dần thì cho từ từ đường vào. Đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp bông mịn và đều là được.

    2.2 Cách làm hỗn hợp bánh bông lan

    Tương tự như cách làm bánh kem sữa tươi, bạn cần chuẩn bị một chiếc tô lớn: Lần lượt cho dầu ăn, vani, lòng đỏ trứng, sữa tươi vào khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn.

    Để tô hỗn hợp bên dưới cho rây ở trên, rây bột mì và bột bắp vào hỗn hợp.

    Tiếp theo, bạn chia hỗn hợp lòng trắng đã trộn thành 3 phần. Lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp bột và lòng đỏ. Trộn đều tay cho hỗn hợp hòa vào nhau có một màu vàng nhạt là được.

    Nếu đã từng nghe và muốn thử làm bánh kem bắp thì ở bước này bạn có thể cân nhắc thêm 1 lượng bắp hạt nhỏ nhằm tăng hương vị mới lạ mà bất ngờ cho người bạn của mình.

    2.3 Cách nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

    Đổ bột khéo léo vào nồi cơm điện. Chú ý để dàn phẳng bột để bánh khi chín trông sẽ đẹp mắt hơn. Bật nút cơm điện về Cook, khi nút chuyển sang Warm, ủ bánh trong vòng 40 – 50 phút. Sau đó, nhẹ nhàng lấy bánh ra đĩa là chúng ta đã có một chiếc bánh bông lan thơm ngon, mịn màng.

    Bánh bông lan khi chín sẽ có lớp vỏ ngoài hơi ngả sang màu vàng nâu, bên trong màu nhạt hơn. Bánh bông lan có độ xốp và độ ẩm nhất định là bạn đã thành công.

    Để có thể làm bánh kem sinh nhật, bạn chú ý nên điều chỉnh định lượng của nguyên liệu phù hợp để cốt bánh chắc chắn hơn, nhờ đó khi quét kem hay trang trí thêm sẽ giúp bánh đứng vững hơn.

    4. Các lỗi hay gặp khi làm bánh bông lan và cách khắc phục

    4.1 Đánh lòng trắng không bông

    Nguyên nhân: Đánh không đều tay, đánh chưa đủ thời gian, cho quá nhiều một nguyên liệu nào đó, máy đánh trứng hoạt động không ổn định, lòng đỏ còn dính vào lòng trắng.

    Khắc phục: Chuẩn bị số lượng nguyên liệu chuẩn, không để lẫn lòng đỏ và lòng trắng. Chú ý kiểm tra máy đánh trứng trước khi làm.

    4.2 Bánh có mùi tanh của trứng

    Nguyên nhân: Bánh chưa chín, trứng gà kém chất lượng, cho vani không đủ để khử mùi.

    Khắc phục: Nếu bánh chưa chín, bạn lật bánh lại và để ở chế độ Warm, kiểm tra trứng gà trước khi làm, thêm một chút vani.

    4.3 Bánh bông lan không nở

    Nguyên nhân: Hỗn hợp trộn không đều, bột vón cục, lòng trắng trứng chưa bông.

    Khắc phục: Đảm bảo hỗn hợp đã đều mới cho vào nồi cơm điện, lòng trắng trứng phải đánh bông chuẩn, khi kéo cây đánh trứng lên, lòng trắng dính vào theo hình chóp là được.

    Nhưng nếu sợ làm mãi vẫn “fail”, bạn cũng có thể thử ngay cách làm bánh rau câu sinh nhật của Tam Long, tỷ lệ thành công sẽ cao hơn mà cũng mới lạ nữa.

    Tam Long Group biên soạn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Oreo Đơn Giản Nhanh Chóng Không Cần Lò Nướng Chỉ Với 3 Nguyên Liệu
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Nho Khô Thơm
  • Bánh Bông Lan Nho Khô Ngon Làm Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Vị Trà Xanh Matcha
  • Mách Bạn Cách Làm Bánh Bông Lan Xốp Mịn Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan, Bánh Gato Socola Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bông Lan Trứng Muối Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Bột Trộn Sẵn Bánh Bông Lan Mikko Sp 5320 1Kg
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Xốp, Mịn Không Ngờ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bía Ăn Là Ghiền Ngay
  • Nếu là một người yêu thích socola thì chắc rằng các bạn đã từng nếm thử bánh bông lan socola vừa mềm mịn, vừa xốp mà lại vô cùng ngọt thanh. Tuy nhiên bạn đã bao giờ thử làm bánh chỉ với nồi cơm điện mà không cần sử dụng lò nướng bánh thông thường chưa?

    I – Công thức làm bánh bông lan, bánh gato bằng nồi cơm điện (không cần lò nướng)

    Nguyên liệu cần cho cách làm bánh socola

    • Bột mì 100g
    • Bột cacao 50gr
    • Đường 110gr
    • Dầu ăn 60 ml
    • Bột nở 1 thìa
    • Muối, soda 1/2 thìa cà phê
    • Trứng gà 3 quả
    • Nước nóng 140 ml

    Hướng dẫn làm bánh bông lan, bánh gato socola bằng nồi cơm điện đơn giản

    • Lưu ý là bạn phải trộn thật đều cacao, không để chúng bị bón cục vì nếu bị bón cục sẽ khiến món bánh trở nên không ngon và không được đẹp mắt.
    • Tiếp đến bạn cho 70gr đường vào 2 lòng đỏ trứng, dùng máy đánh trứng đánh hoặc phới lồng đánh cho hỗn hợp trên hòa tan với nhau, có màu hơi ngà trắng là được.
    • Bước 3: Bạn cho bột cacao đã trộn ở trên vào hỗn hợp trứng, đường ở trên thêm một ít dầu ăn vào. Tiếp tục dùng máy đánh trứng, đánh thật đều hỗn hợp đó.
      Bước 5: Bạn lấy lòng trắng trứng tách riêng từ đầu, bỏ vào thêm một tí muối và dùng máy đánh trứng đánh cho đều lên, vừa đánh vừa cho mốt 40 gr đường vào.
    • Bước 7: Bạn lấy ruột nồi cơm điện ra, cho một ít dầu ăn vào đáy nồi rồi đổ hỗn hợp vừa trộn đều vào, dùng tay lắc nhẹ cho hỗn hợp đều ra. Giờ thì bạn cho chúng vào nồi cơm điện và bật lên.
      Bước 8: Sau đó bạn mở nắp ra xem bánh bông lan đã chín chưa?

    Bánh bông lan socola sau khi đã ra làm xong có mùi vị thơm ngon đặc trưng mùi socola ngọt ngào, đắng dịu. Hương vị không thể diễn tả được, bánh xốp, bông đẹp mắt, là món ăn, món tráng miệng tuyệt vời cho những ngày cuối tuần vui vẻ.

    II – Cách làm bánh cupcake chocolate không cần lò nướng

    Sau một tuần bận rộn với công việc, hãy dành chút thời gian nghỉ ngơi cuối tuần cùng vào bếp với bé để làm ra một mẻ home-made cupcake nhỏ xinh do chính tay bé nhào nặn.

    Không đòi hỏi quá nhiều kĩ năng làm bánh, việc cùng con vào bêp sẽ mang lại cho bé những trải nghiệm tuyệt vời khi cùng mẹ làm ra những chiếc bánh mà mình yêu thích.

    Nói đến cupcake, nhiều người nghĩ ngay đến lò nướng. Tuy nhiên chỉ cần hấp bánh trong khoảng 15 phút là mẻ bánh của hai mẹ con đã có thể ăn được. Cupcake hấp có bột chín nở mềm mịn, nhẹ như mây, không lo bị khô lại còn rất thích hợp để bổ sung vào thực đơn buổi xế của bé. Bây giờ thì lên kế hoạch cho cuối tuần thật đặc biệt thôi nào!

    Nguyên liệu làm cupcake socola

    • 150g bơ, làm mềm
    • 150g đường mịn
    • 5g bột nở
    • 3 quả trứng
    • 5ml vani chiết xuất
    • 50g sô cô la chip

    Cách làm cupcake chocolate bằng nồi cơm điện

    • Chuẩn bị sẵn nồi hấp, bọc một miếng vải vào nắp nồi hấp để khi hấp bánh hơi nước không nhỏ xuống.
    • Ướm thử cốc hấp bánh vào nồi, đổ nước ngập khoảng ½ cốc rồi nhấc ra, đậy nắp và đun sôi.
    • Quết một lớp dầu mỏng xung quanh cốc sứ chuẩn bị làm bánh.
    • Ở công đoạn này, bạn hoàn toàn có thể giao cho bé tự quết dầu, trong khi đó bạn sẽ làm tiếp các công việc ở các bước tiếp theo.
    • Cho trứng vào bát, dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều trứng. Thêm đường vào chung với trứng, đánh đều đến khi thấy hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt, mềm mịn.
    • Rây bột mì và bột nở vào thố trứng đường.
    • Hướng dẫn bé dùng thìa xúc hỗn hỗn hợp bột bánh vào các khuôn. Nhưng lưu ý chỉ nên đổ lượng bột vào 2/3 mỗi khuôn vì bánh sẽ nở ra khi chín.
    • Rắc Chocolachip lên trên, để nghỉ khoảng 10 phút.
    • Khi nước trong nồi sôi, vặn nhỏ lửa nhẹ nhàng đặt cốc chứa hỗn hợp vào nội và nhanh chóng đậy nắp và hấp bánh trong khoảng 15 phút.

    Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa bạn có thể dùng tăm xiên vào bánh rồi rút ra, nếu tăm khô tức là bánh đã chín, tắt bếp rồi lấy bánh ra là có thể dùng được ngay hoặc có thể chờ bánh nguội rồi thưởng thức.

    Một vài lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu làm bánh

    • Nên chọn mua nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng tại những địa điểm uy tín
    • Nên vệ sinh dụng cụ làm bánh sạch sẽ và bảo quản bánh ở nơi thoáng mát
    • Các loại bánh home-made thường chỉ có thể thưởng thức trong thời gian ngắn nên cần lưu ý thời gian bảo quản bánh trong tủ lạnh để sử dụng được lâu hơn và đảm an toàn thực phẩm.

    Bên cạnh đó, các sản phẩm cupcake đóng hộp với nhiều hương vị hấp dẫn, có thể bảo quản lâu hơn cũng là một sự lựa chọn dành cho bạn và bé, vừa tiết kiệm thời gian và không phải chờ đợi đến cuối tuần mới được thưởng thức món cupcake hấp dẫn.

    III – Cách làm bánh kem sinh nhật socola bằng nồi cơm điện không cần lò nướng

    Cách làm bánh kem sinh nhật không khó như nhiều người thường nghĩ, ngược lại chúng ta có thể làm một cách cực kỳ đơn giản có thể bằng nồi cơm điện hay lò vi sóng để tạo ra những chiếc bánh kem sinh nhật socola ngon không chê vào đâu được.

    Dùng nồi cơm điện để làm bánh sinh nhật thì chúng ta có thể làm được loại bánh nào, nghe sao mơ hồ quá phài không các bạn. Không gì là không thể, bạn có thể làm bánh kem tươi, bánh sinh nhật rau câu…Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp với chảo để cho ra món bánh sinh nhật để đời kìa.

    Nguyên liệu làm bánh sinh nhật

    • 300 – 400g bột mì (có thể dùng bột làm bánh muffin bán sẵn ở siêu thị sẽ tiện hơn rất nhiều)
    • 5-7g bột nở ( thường là 1/3 gói bán sẵn)
    • 4 quả trứng gà tách riêng lòng đỏ, lòng trắng
    • 80 – 100g bơ nóng chảy (tùy độ ngậy bạn muốn)
    • Đường
    • Hương vị (có thể dùng bột cacao, sữa milo bột, chocolate nóng chảy, các loại vị hoa quả tự làm bằng cách xay sinh tố, hoặc thái lát mỏng trộn với bột…)
    • 3 thìa cà phê nước lọc
    • 1 hộp kem tươi (loại dùng ngay hoặc loại dạng lỏng)
    • Đường bột (mua ở siêu thị hoặc hàng bán nguyên liệu làm bánh)
    • Hoa quả trang trí
    • Máy đánh trứng, thố kim loại, phớ trét kem, chổi lông, dao cắt bánh, khay bánh…(tất cả các dụng cụ làm bánh có thể mua ở phố Hàng Thiếc, giá cả rất hợp lý).

    Cách làm bánh kem sinh nhật bằng nồi cơm điện

    • Dùng máy đánh trứng đánh thật bông phần lòng trắng trứng, để riêng.
    • Trộn bột mì, bột nở, lòng đỏ trứng, nước, đường, bơ nóng chảy và hương vị (ở đây mình dùng bột milo và chocolate nóng chảy) cho đến khi bột mịn.
    • Bạn có thể thử độ ngọt bằng cách nhấm 1 chút bột, nên tốt nhất cứ cho đường vừa phải, nếu nhạt có thể cho thêm. Nhưng mình khuyến khích các bạn làm cốt bánh nhạt thôi, vì còn kem tươi trét bên ngoài cũng ngọt nữa mà!
    • Cho hỗn hợp bột và lòng trắng trứng vào trộn đều, để khoảng 5-10 phút cho bột nở ngấm.
    • Dùng chổi lông (trông giống chổi quét sơn nhưng lông mềm hơn rất nhiều) quét một lớp bơ chảy vào lòng nồi cơm điện để dễ dàng lấy bánh ra, nếu nồi cơm điện nhà bạn còn nguyên lớp chống dính thì có thể bỏ qua khâu này! Bước này nếu để bé yêu nhà bạn làm thì chắc chắn bé sẽ rất thích và chăm chú quét đi quét lại đấy!
      Khi báo chín, bạn dùng đầu đũa nhỏ hoặc tăm cắm vào giữa bánh, nếu thấy khô, không bị bám bột vào thì là bánh chín, còn không thì bạn nên bấm nấu lại lần nữa. Nhưng đừng nên nấu bánh quá 3 lần vì sẽ làm cốt bị khô, không nở xốp như mong muốn.
    • Đổ khoảng 300ml kem tươi dạng lỏng ra thố kim loại (đã để trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho kem dễ đánh) rồi cho một lượng đường tùy theo khẩu vị vào.
    • Dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi kem mượt. Chú ý không đánh lâu quá làm kem vón cục như bơ đấy.
    • Sau 2 lần nướng thì cốt bánh đã chín: Vì bánh hơi to nên mình cắt đôi ra, một nửa làm bánh riêng cho bé, một nửa làm bánh sinh nhật mang tặng.

    Mâm Cơm Việt tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Bằng Nồi Cơm Điện
  • Công Thức Làm Bánh Trôi Nước Ngon
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Nho Khô Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Dễ Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Bánh Bông Lan Còn Mùi Tanh Của Trứng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100