Cách Làm Bánh Bao Xinh Xinh Trong Hình Trái Măng Cụt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xíu Páo Chuẩn Hương Vị Nam Định Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt, Trứng Cút Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Nem Chua Nướng Thơm Lừng Nức Cả Mũi
  • Cách Làm Nem Chua Nướng Hà Nội, Món Ngon Tạo Nên Đặc Sản
  • 1️⃣【Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Ngon Như Nhà Hàng 】® Thedrunkenpot
  • Hôm nay, nàng chủ bếp Hà Ly sẽ mách chị em cách làm những chiếc bánh bao xinh xinh hấp dẫn như trên. Đảm bảo ai ngắm rồi cũng sẽ phải mê ly.

    Nguyên liệu làm bánh bao

    + 400g bột mì Hoa Hồng Xanh hoặc cake flour

    + 5g bột nở (baking powder)

    + 10g men nở (instant dry yeast)

    + 100ml nước ấm

    + 100ml sữa tươi (ở nhiệt độ phòng)

    + 15g dầu ăn hoặc shortening

    + 100g đường

    + 300g thịt sấn vai xay

    + 50g miến

    + 20g mộc nhĩ

    + 12 quả trứng cút

    + Hạt tiêu, hành khô, dầu hào, muối

    Với lượng nguyên liệu trên, bạn có thể làm được 12 chiếc bánh bao hình trái măng cụt.

    Cách làm bánh bao hình trái măng cụt

    Bước 1:

    Để học cách làm bánh bao, đầu tiên bạn cho đường và men nở vào một chiếc bát, rót nước ấm vào khuấy tan, để yên khoảng 10 phút cho men nở. Nếu men hoạt động tốt các bạn sẽ thấy men sủi bọt và nở bung như gạch cua. Rây bột mì đã trộn cùng bột nở vào bát đựng men, thêm sữa tươi, trộn đều.

    Bước 2:

    Bước 3:

    Dùng màng nilon thực phẩm bọc bát bột lại. Với nhiệt độ thời tiết như mùa hè thì các bạn chỉ cần để bột bên ngoài hoặc cho vào lò vi sóng, lò nướng (không cần làm nóng) ủ khoảng 1 tiếng là bột nở. Mùa đông cần 1 tiếng rưỡi.

    Bước 4:

    Sau khi ủ bột nở gấp đôi, lấy bột ra, ấn vài lần cho bột thoát bớt khí. Các bạn có thể sử dụng thêm bột áo nếu thấy dính tay. Nhưng thường thì bột sau khi ủ, nếu đạt chất lượng sẽ không có hiện tượng đó.

    Bước 5:

    Miến ngâm nở, cắt khúc. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Trứng luộc chín, bóc vỏ. Hành bóc vỏ, thái mỏng. Cắt giấy nến theo kích cỡ 6x6cm để dùng làm giấy lót bánh.

    Bước 6:

    Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho thịt vào xào cùng với 1 thìa cà phê muối,1 thìa canh dầu hào. Trút miến và mộc nhĩ vào đảo cùng đến khi nhân cạn nước. Tắt bếp, rắc hạt tiêu. Bạn có thể nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị của mình.

    Bước 7:

    Chia khối bột thành 12 phần bằng nhau (khoảng 58g). Vê tròn, cán dẹt rồi xúc khoảng 10-15g nhân cùng 1 quả trứng cút vào giữa, túm các mép bột lại cho kín.

    Với những cách làm bánh bao thông thường, chỉ cần bọc kín vỏ bánh rồi hấp là xong. Tuy nhiên, để chiếc bánh bao trở nên hấp dẫn, bạn úp phần bột túm xuống dưới. Dùng chỉ quấn nhẹ 4 đường vòng quanh bánh để chia bánh thành 8 múi bằng nhau. Đặt bánh vào tờ giấy lót.

    Bước 8:

    Chuẩn bị xửng hấp, đợi nước sôi già các bạn mới xếp bánh vào. Bánh báo hấp chừng 15 phút là chín. Trong quá trình hấp hạn chế mở vung vì bánh dễ bị lồi lõm trên bề mặt.

    Bước 9:

    Đến đây món bánh bao hấp đã hoàn thành, các bạn có thể sử dụng được luôn hoặc đợi bánh nguội, bọc màng nilon thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

    Tùy thời gian muốn lưu trữ cũng như số lượng bánh mỗi lần làm mà các bạn lựa chọn bảo quản ở ngăn mát hay ngăn đá. Khi ăn chỉ cần hấp lại hoặc làm nóng trong lò vi sóng là bánh thơm ngon như mới.

    Theo Hà Ly

    (Tuổi Trẻ Thủ Đô)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Su Mềm/ Su Kem Nhật Bản (Fuji Choux/ Junior Chewy Choux/ Yukisu)
  • White Rose Nhà Hàng Bánh Bao Bánh Vạc Gia Truyền Nổi Tiếng Hội An
  • Khám Phá Quán Bánh Bao Bánh Vạc Hoa Hồng Trắng Ở Hội An
  • Công Thức Làm Bánh Bao Bánh Vạc Tuyệt Ngon Của Người Hội An
  • Cách Làm Bánh Bao Bánh Vạc Món Độc Quyền Của Hội An Cực Dễ
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Tôm Hình Chú Heo Xinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Thượng Hải Chuẩn Vị
  • Bột Nở Baking Powder Là Gì? Cách Sử Dụng Và Thay Thế Baking Powder
  • Bột Nở Là Gì? Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Nở?
  • Phân Biệt Muối Nở (Baking Soda) Và Bột Nở (Baking Powder)
  • Khám Phá Tất Tần Tật Về Bột Bánh Bao Cùng Mikko
  • Với chút khéo tay và tốn chút thời gian,bạn sẻ có được những chiếc bánh bao hình mấy chú heo con dể thương cho mấy bé nhà bạn

    Chắc chắn các bé sẻ rất vui khi thướng thức mấy chiếc bánh bao ngộ nghĩnh do chính tay bạn làm. Bánh bao này có phần nhân ngon, hy vọng là bé nhà bạn cũng thích thú với mấy chú ỉn xinh xinh này.

    Phần vỏ bánh này hơi cầu kỳ dùng để làm bánh lúc rảnh rỗi, còn nếu bạn ngại cách pha bột để nhồi, thì nên mua gói bột bánh bao người ta đã trộn sẵn về cứ theo cách chỉ dẫn ngoài bao bì để nhồi là được.

    Nguyên liệu:

    – Vỏ bánh

    4 muỗng bột nở dành cho bánh bao

    1 chén nước ấm

    1 muỗng đường cát trắng.

    – Nhân bánh

    Tôm nõn

    Nấm mèo, mộc nhĩ

    Hẹ

    Nấm đông cô

    Bắp hạt

    Củ hành tây

    Cách làm: Vỏ bánh:

    – Trộn đều, để nơi ấm. Để khoảng 15 – 25 phút.

    Sau khi ủ phần bột này thì trộn tiếp với 1 kg bột mì, 4 muỗng dầu ăn, 2 chén sữa tươi .

    – Nhồi cho thật đều và mịn. Xong ủ khoảng 30 phút nơi ấm.

    Tiếp theo trộn phần bột đã ủ 30 phút với 300 gr đường cát trắng, 200 gr bột mì, 2 muỗng bột nở. Nhồi chung cho thật mịn, đều. Ủ thêm khoảng 15 phút.

    Nhân bánh:

    Tôm rửa sạch, lấy chỉ đen ở sống lưng tôm ra, để tôm cho ráo, bằm nhỏ

    Nấm mèo và nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch vắt ráo, cắt nhỏ

    Hẹ và củ hành tây cũng cắt nhỏ, sau đó trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau, nêm muối, đường, bột nêm cho vừa ăn, cho khoảng 1 muỗng súp dầu ăn vào phần nhân trước khi trộn đều.

    Cho nhân vào:

    Chia bột ra từng viên nhỏ cở trứng gà,cán mỏng sau đó cho nhân vào gói lại vo tròn.

    Dùng 1 cục bột nho nhỏ vo cho tròn tròn, thuôn thuôn sau đó gắn nó lên để làm cái mũi heo, dùng tiếp 2 miếng bột mỏng nhỏ để làm tai và dùng 2 hạt mè để gắn lên làm mắt. Như vậy là bạn đả có 1 chú heo con dể thương, sau đó cho những cái bánh bao hình chú ỉn vào nồi hấp chín.

    Tạo hình lúc chưa hấp:

    Và bánh bao đã chín, thơm ngon và trông rất đáng yêu

    Ghi chú:phần bột tùy theo số người ăn mà gia giảm

    Nguồn: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Và Hấp Bánh Bao Với Nồi Nấu Phở 160 Lít
  • Hấp Bánh Bao Trong Bao Lâu? Cách Hấp Bánh Bao Không Bị Xẹp?
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Dễ Nhất Đảm Bảo Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bao Chỉ Độc Lạ
  • Cách Làm Bánh Bao Không Nhân Ngon Tại Nhà Đảm Bảo Thành Công
  • Cách Làm Bánh Bao Sữa Mềm Thơm Và Cực Xinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Học Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Đơn Giản Đãi Bạn Bè Ngày Họp Mặt
  • Học Làm Điểm Tâm Hồng Kông
  • Chia Sẻ Các Công Thức Làm Bánh Bao Thành Công
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Bao Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Nóng Hổi
  • Cách Làm Bánh Bao Hấp Nhân Thịt Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách làm bánh bao sữa không có gì là khó khăn. Chỉ với một công thức thật chuẩn là bạn có thể cho ra lò những chiếc bánh bao sữa thơm ngon miễn bàn rồi.

    Nhanh nhanh vào bếp cùng Thật Là Ngon nào!

    Cách Làm Bánh Bao Sữa

    Cách làm bánh bao sữa chi tiết

    Bước 1: Chuẩn bị phần bột bánh bao

    2. Tiếp theo trong một âu lớn, bạn cho bột mì, bột nở, muối và đường vào trộn đều. Khi men đã kích hoạt (men nổi lên như gạch cua) thì bạn cho phần sữa tươi với men này và dầu ăn vào thau bột. Bạn dùng đũa hoặc phới trộn bột trộn đều.

    Bạn có thể bỏ qua bột nở nhưng sự có mặt của nó sẽ giúp bánh bao nở xốp hơn đấy. Bạn có thể thêm đường nếu muốn ăn ngọt nha. Khoảng 60g đường sẽ cho bánh khá ngọt.

    4. Nhồi bột xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc tô đựng khối bột lại. Bạn ủ bột như vậy ở nhiệt độ phòng trong 60 phút.

    Bước 2: Cách Làm Bánh Bao Sữa – Tạo hình

    Sau 60 phút ủ, lúc này bột đã nở to ra gấp đôi. Bạn nhồi sơ lại khối bột và bắt đầu tạo hình cho bánh bao.

    Bạn đổ bột ra một mặt phẳng có phủ ít bột áo, bạn nhồi sơ chia bánh thành các phần nhỏ để tạo hình.

    Thông thường những chiếc bánh bao sữa bé xinh sẽ tương đương với khối bột khoảng 35 – 40 g. Tức là bạn sẽ chia được khối bột thành khoảng 10 – 12 phần nhỏ.

    Một cách dễ nhất để tạo hình bánh bao là bạn lăn bột thành hình trụ dài và cắt thành từng khúc nhỏ như hình.

    Bạn lưu ý dùng dao thật sắc để cắt bột. Và khi cắt bạn đừng dùng nhiều lực và cũng đừng cắt ấn xuống. Mà bạn hãy cắt qua lại 2 bên như cưa gỗ vậy. Làm như vậy bánh sẽ không bị dẹp.

    Nếu không thì bạn cũng có thể làm thành hình tròn như thế này.

    Bạn đặt mỗi phần bột đã tạo hình lên một 1 miếng giấy nến nhỏ để chống dính.

    Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm đậy lên trên các phần bánh và để nghỉ khoảng 15 phút.

    Bước 3: Hấp bánh bao

    Sau khi chờ các miếng bột “thư giãn” thì bạn đem hấp chúng lên nữa là xong.

    Bạn xếp bánh vào xửng. Bạn lưu ý đừng xếp bánh quá gần nhau vì bánh còn nở ra nữa. Bạn cũng đừng xếp bánh gần thành xửng quá, tránh nước chảy xuống làm bánh bị nhão.

    Cũng như khi hấp bánh bao chay, sau khoảng 10 phút thì bạn nhanh tay mở nắp vung ra và lau sạch phần nước đọng để tránh nước nhỏ xuống làm bánh bị nhão. Bạn hấp thêm 5 phút nữa là được.

    Bước 4: Cách Làm Bánh Bao Sữa – Hoàn thành

    Sau khi hấp bánh bao xong, bạn tắt bếp để bánh trong nồi khoảng 3 – 4 phút rồi mới lấy ra. Điều này sẽ giúp bánh không bị xẹp.

    Sau đó bạn lấy bánh ra và có thể thưởng thức ngay cho nóng.

    Với công thức bánh bao sữa này, bánh bao chỉ ngọt dịu, rất dễ ăn. Ngoài ra, bạn có thể chấm sữa đặc cho thêm vị ngọt hay sử dụng với các món mặn hoặc làm bánh bao chiên cũng rất ngon đó.

    Tuy nhiên, có một thứ tự làm khác mà bạn có thể thử. Sau khi nhồi bột bạn có thể tạo hình luôn. Sau đó bạn mới ủ bột trong khoảng 1 tiếng. Bạn chú ý nên ủ có hơi nước.

    Mình học được một cách ủ bánh rất hay lại còn tiện nữa. Đó là bạn ủ bánh ngay trong xửng hấp. Bạn cho nước vào nồi phía dưới xửng hấp, bạn đun nước đến khi vừa có hơi nước bốc lên, tức là khoảng 60 °C, thì tắt bếp.

    Sau khi nhồi bột và tạo hình, bạn xếp luôn vào xửng hấp và đặt lên phía trên nồi nước nóng ấm vừa đun. Sau thời gian ủ, bạn chỉ cần bật bếp và hấp bánh như bình thường. Làm như vậy thì bạn chỉ cần làm việc với khối bột một lần và có thể dọn dẹp ngay khi đang chờ ủ bột. Quá hợp lý phải không nào?

    Bánh bao sữa màu sắc

    Bạn có thể làm ra những chiếc bánh bao sữa màu sắc. Nếu muốn làm cùng lúc nhiều màu thì sau khi ủ bột xong, bạn chia làm các phần bằng nhau theo số màu muốn làm. Bạn cho thêm bột màu thực phẩm vào và nhồi kỹ để khối bột đều màu.

    Nếu không muốn dùng màu thực phẩm thì với màu xanh lá bạn sẽ sử dụng nước lá dứa để thay thế. Bạn xay lá dứa và vắt lấy nước và cho men vào khuấy thay cho sữa tươi.

    Màu vàng bạn có thể sử dụng nước ép của cà rốt. Còn màu tím thì bạn dùng màu lá cẩm. Màu nâu là màu của ca cao. Ngoài ra bạn còn có thể làm thêm màu đỏ từ củ dền, màu xanh trời từ hoa đậu biếc nữa đó.

    Bạn thấy có loại bánh bao sữa có 2 màu cuộn xen kẽ với nhau rồi đúng không? Bạn cũng có thể làm được như vậy.

    Sau khi đã có hai khối bột màu khác nhau, hoặc một khối bột trắng và một khối bột màu, bạn cán bột ra thành những miếng mỏng như hình.

    Tiếp theo, bạn xếp 1 lớp bột trắng, rồi đến 1 lớp bột màu. Bạn cuộn lại thành 1 thanh dài rồi dùng dao sắc cắt ra thành từng khúc bột nhỏ để tạo hình bánh bao.

    Và đây là thành phẩm nè:

    Thêm một chút sáng tạo nữa là được những chiếc bánh bao sữa hai màu cực yêu luôn.

    Mách bạn cách tạo hình bánh bao sữa siêu “cute”

    Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì những chiếc bánh bao với vẻ ngoài siêu dễ thương sẽ khiến chúng mê tít.

    Cách làm bánh bao sữa hình các con vật 🐷🐸

    Đơn giản nhất là bé bánh bao heo dễ thương nè. Bạn tạo bánh bao sữa hình tròn trước. Sau đó, bạn chỉ cần khéo léo tạo thêm 2 tai, mũi, rồi dùng 2 hạt mè đen làm mắt nữa là xong rồi nè. Xinh không!

    Tương tự như vậy, bạn có thể tạo hình bánh bao sữa thành bé gấu trúc, gà con và mèo kitty nữa. Rất dễ làm đúng không nào các bạn!

    Bánh bao hình nhím 🦔

    Bạn cũng có thể làm bánh bao hình nhím xinh nữa nè. Bạn cũng tạo bánh bao hình tròn hoặc bầu dục, rồi bạn sẽ dùng kéo cắt để tạo hình gai cho nhím. Bạn dùng 2 hạt đậu đen đã hấp chín để làm mắt cho nhím nữa nha.

    Để bánh bao sinh động hơn, bạn có thể thêm màu vào. Bạn nghĩ sao, một chú nhím màu hồng sẽ xinh hơn rất nhiều.

    Bánh bao sữa hình hoa hồng 🌹

    Nhìn phức tạp vậy thôi chứ dễ làm lắm các bạn. Bạn cán mỏng bột ra và dùng khuôn tròn cắt thành những miếng hình tròn bằng nhau. Sau đó bạn xếp 6 miếng bột hình tròn chồng lên nhau như hình. Sau đó bạn cuộn tròn bột lại rồi dùng dao cắt đôi khúc bột ra.

    Cách làm bánh bao sữa hình nấm 🍄

    Với phần mũ nấm, bạn dùng bột màu để tạo hình tròn rồi ấn một mặt xuống mặt phẳng để hình nón. Sau đó, bạn tạo một lỗ hỏng ở bên dưới mũ nấm để tý cho phần chân nấm vào.

    *Ảnh: Nguồn Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Sữa Dừa
  • Bữa Sáng Ngon Miệng Với Cách Làm Bánh Bao Sữa Thơm Lừng
  • Cách Làm Bánh Bao Chiên Nhân Thịt Đậm Đà Mà Đơn Giản
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Bánh Bao Chiên Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Vừa Đẹp Mắt Vừa Ngon Ngọt Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Bánh Flan Trứng Xinh Xinh Cho Bé Yêu Nhà Bạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Với Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Flan Vị Cà Phê Bằng Lò Nướng Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tráng Trộn Tây Ninh Tại Nhà Chỉ Trong 15 Phút
  • 5 Bước Làm Bánh Tráng Trộn Bằng Bánh Tráng Dẻo Tôm Tây Ninh Video
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ở Mỹ Ngon Và Đơn Giản Chỉ 30P
  • Nguyên liệu

    Trứng gà : 10 quả. Bạn phải rửa thật sạch quả trứng, vì chúng ta lấy vỏ trứng làm khuôn luôn.

    Đường cát : 30 gr

    Sữa tươi : 2 bịch (Loại sữa tươi cô gái Hà Lan 220ml).

    Sữa đặc : 1 hộp (hộp sắt 380gr).

    Nước sôi : 1 hộp (dùng hộp sữa để đong).

    Số lượng này làm khoảng được 10 cái bánh flan quả trứng gà và 20 hộp bánh flan bình thường.

      1

      Để thực hiện cách làm bánh flan trứng, đầu tiên bạn làm thêm một ít khuôn thừa để dự phòng nha vì chúng ta chỉ có 10 vỏ trứng để đựng bánh thôi.

      Bạn dùng một chiếc nồi sạch cho đường cùng một ít nước vào, thắng caramen cho đến khi có màu cánh gián. Thêm một vài giọt nước cốt chanh để phần caramen không bị lại đường và có mùi thơm hấp dẫn.

      2

      Bạn dùng một chiếc thau sạch để đổ sữa đặc, cho 1 hộp nước sôi vào rồi tiến hành khuấy cho tan sữa. Đổ thêm sữa tươi vào rồi khuấy đều lên.

      3

      Lấy đũa để khuấy tan trứng. Bạn chú ý khuấy nhẹ tay theo một chiều để hỗn hợp không bị xuất hiện bong bóng. Bạn đỗn hỗn hợp trứng này vào sữa rồi khuấy cho đều, đến khi tất cả hỗn hợp đều một màu là được rồi bạn lược bỏ phần lòng trắng lợn cợn bằng một chiếc rây.

      4

      Bạn đổ hỗn hợp vào khuôn trước rồi mới đổ vào trứng phần chừa lại vừa đủ. Sau khi đổ vào khuôn, bạn sẽ thấy xuất hiện bong bóng trên bề mặt hỗn hợp nên lúc này hãy dùng tăm để chích vỡ bong bong nha. Đậy nắp khuôn bánh lại.

      Đối với phần hỗn hợp còn lại để đổ bánh flan trứng gà thì bạn thêm một muỗng cà phê đường để bù độ ngọt do không có caramen. Tiến hành đổ thật khéo léo vào vỏ trứng. Bạn sử dụng màng bọc thực phẩm để bao quả trứng lại rồi cho vào khuôn. Đựng trứng trong vỉ nhựa đựng trứng gà là tốt nhất đó.

      5

      Tiến hành hấp cách thủy. Chú ý, bạn phải đợi nước thật sôi thì mới hấp bánh vì nếu hấp bánh từ lúc nước nguội thì hơi nước sẽ bốc lên, rớt lại mặt bánh và làm rỗ bánh flan đó.

      Hấp trong thời gian từ 20 đến 30 phút là bánh sẽ chín. Muốn xem bánh chín chưa, bạn dùng một cây tăm châm vào bánh nếu rút lên không thấy dính nghĩa là bánh đã chín. Sau đó, bạn cho bánh vào tủ lạnh để ngăn mát 30 phút trước khi mang ra thưởng thức.

    Thành phẩm

    Cách làm bánh flan trứng vừa giản đơn lại vừa tiết kiệm phải không nào? Món bánh flan trứng gà trông thật lạ mắt và hấp dẫn nhỉ? ^^. Bé yêu nhà bạn sẽ thích mê với món bánh ngộ nghĩnh này. Còn chần chừ gì mà không thực hiện cách làm flan trứng xinh xinh này ngay tại nhà nhỉ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Dưới 1 Tuổi Ăn Dặm Bằng Sữa Tươi, Sữa Mẹ
  • Học Ngay Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Bánh Flan
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Flan Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Ông Thọ Cực Đơn Giản Ngay Tại Gia
  • 2 Cách Làm Bánh Flan Nhân Phô Mai Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Bao A

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Kim Sa (Bánh Bao Trứng Muối
  • Đặc Sản Hội An: Bánh Bao
  • Cách Làm Bánh Bao Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nem Nướng Tại Nhà Ngon Nhất Với Công Thức Chuẩn
  • Tôi Được Đầu Bếp Khách Sạn 5* Chỉ Cách Pha Nước Chấm Nem Nướng Nha Trang, Ai Ăn Cũng Chỉ 1 Câu “xuất Sắc”!
  • 2. Cách tạo hình trong video này là theo kiểu bắt thành 8 múi khá phổ biến tại Việt Nam. Cách này tương đối dễ và cho múi đẹp. Khi bắt múi, các bạn lưu ý là mép bột không được dính dầu mỡ nếu không sẽ bị bung ra.

    • Nhồi bột đủ, không quá nhiều sẽ làm bánh dai, nhưng không quá ít vì vỏ bánh sẽ kém mịn và xốp
    • Không dùng quá nhiều bột áo để khối bột bị khô. Bột nhiều nước sẽ nở tốt và xốp hơn
    • Ủ bánh khoảng 15 phút sau khi tạo hình sẽ giúp vỏ bánh xốp hơn
    • Nhưng không nên ủ quá nhiều vì khi hấp vỏ bánh sẽ bị nhăn nheo
    • Nếu không có xửng hấp chuyên dụng, cần đun cho nước thật sôi rồi mới cho bánh vào hấp. Khi hấp để lửa vừa, nếu lửa nhỏ quá bánh sẽ nở kém. Không mở nắp nồi khi đang hấp vì sẽ làm bánh xẹp
    • Có thể dùng khăn che miệng nồi để hứng nước rớt từ nắp vung xuống
    • Bánh trắng hay không một phần là do nhồi bột đủ kĩ hay không, phần khác là do loại bột. Việc bỏ dấm trong nước hấp không giúp được nhiều.
    • Sau khi hấp xong, có thể bắc xửng ra khỏi bếp rồi để bánh bao trong xửng, bánh sẽ bị co lại ít và giữ được độ xốp.
    • Nếu muốn để lâu, để cho bánh nguội hẳn, bọc kín rồi để tủ lạnh, dùng trong 2 ngày, khi ăn hấp lại (hoặc quay lò vi sóng nhưng phải đậy bánh kín, tránh cho bánh bị khô). Có thể trữ đông bánh, khi ăn rã đông trong ngăn mát tủ lạnh rồi làm ấm trở lại.

    Video đã được đăng tại YouTube của Savoury Days. Nếu các bạn không xem được video tại blog thì có thể xem trực tiếp ở link này https://youtu.be/Kn08wqEswNg

    Khi xem cả nhà nhớ bật chế độ HD để xem video rõ nét và CC nếu cần phụ đề tiếng Anh hoặc Việt nha

    Các công thức bánh bao trên Savoury Days:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Các Loại Bánh Bao Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bao Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ăn Mùa Nào Cũng Thích
  • Cách Làm Bánh Bao Nướng Thơm Ngon Lạ Miệng, Đậm Đà Hương Vị
  • Đổi Vị Ngày Nắng Cùng Cách Làm Bánh Bao Cade
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Cade (Nhân Sữa Trứng/ Custard)
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Bánh Bao Mikko Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bao Nhân Kim Chi Mang Hương Vị Hàn Quốc Khó Quên
  • Cách Làm Món Bánh Bao Nhân Miến Thịt Truyền Thống
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Miến Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Miến, Trứng Cút Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bao Mềm Thơm Nóng Hổi Từ A
  • Chẳng còn xa lạ gì với những chiếc bánh bao được bán khắp nơi trên vỉa hè, chợ hay cả những quán ăn lớn nhỏ. Bánh nóng hổi, hấp dẫn, là món điểm tâm mỗi buổi sáng rất tiện lợi của nhiều người Việt Nam.

    Bánh bao thông thường làm bằng bột mỳ có nhân và được hấp chín. Cực kì đơn giản và bạn cũng có thể dễ dàng tự tay làm ra những chiếc bánh thơm, ngon đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà.

    Nếu bạn lo lắng với việc loay hoay không biết cách trộn bột sao cho ngon, thì giờ đã có sự “trợ giúp đắc lực” của bột trộn sẵn bánh bao Mikko, bởi bột mikko đã được trộn sẵn cùng bột nở, muốn những chiếc bánh bao có độ nở vừa phải xốp mềm thơm ngon sẽ là điều dễ dàng. Thử tài cùng Mâm Cơm Việt vào bếp học cách làm bánh bao bằng bột Mikko ngay tại nhà.

    Nguyên vật liệu làm bánh

    • 200gm thịt heo bằm (có cả thịt mỡ nữa để nhân khỏi khô. Bạn có thể thái hạt lựu tùy theo sở thích)
    • 1.5 cây lạp xưởng
    • 200ml sữa tươi không đường
    • Hành khô, gia vị, hạt tiêu, mộc nhĩ, dầu ăn…
    • Vật dụng cần: xửng hấp hoặc nồi hấp.

    Cách làm phần vỏ bánh

    Bước 1: Trộn bột: đổ 400gm bột bánh bao trộn sẵn Mikko vào 1 cái âu lớn, đổ gói men có sẵn trong gói bột vào cùng.

    Bước 2: Đổ 160ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp bột và men. Nếu không có dụng cụ đo, bạn nên cho 1/2 lượng sữa vào trước, trộn rồi đổ thêm từng chút sữa vào sau đó, tránh bột bị nhão quá hoặc khô quá.

    – Cố gắng đổ sữa vào đều tay, đến khi thấy lớp bột khô bên ngoài đã trộn hết, hơi dinh dính, sữa không dính thành nước trên tay là lượng bột và sữa vừa đủ.

    Bước 3: Bạn trộn hỗn hợp bột, men và sữa đều tay. Nhồi bột trong khoảng 15 phút. Sử dụng lực của cổ tay ấn xuống để nhồi bột. Vừa nhồi bột bạn vừa vén bột thành khối tròn đều. Nhồi đều tay đến khi bột mịn, không còn dính là được.

    – Để bột nghỉ lên men trong vòng 45 – 60 phút. Mùa hè, bạn có thể để bột nghỉ ở nhiệt độ bình thường. Tuy nhiên mùa đông lạnh nếu bạn để ở nhiệt độ bình thường bột sẽ không lên men và nở được. Nên tốt nhất bạn nên để nồi bột ở chỗ ấm nóng.

    Cách làm phần nhân bánh

    Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nở rồi rửa sạch băm nhỏ

    Bước 2: Ướp thịt: trộn thịt với một chút hành khô băm nhỏ, gia vị và hạt tiêu cho thịt ngấm. Để trong 10 phút.

    Bước 4: Thái xéo lạp xưởng thành lát mỏng để riêng (không cần làm chín lạp xường vì lúc hấp bánh là lạp xường sẽ chín)

    Bước 5: Bạn chuẩn bị sẵn xưởng hấp. Bạn sử dụng giấy chống dính cắt vuông 5cm x 5cm để lót bánh khi hấp và đỡ dính.

    Tạo hình bánh bao

    – Sau 45-60 phút bột đã nở (khối bột to hơn lúc đầu chút, chạm thấy mềm, mịn, có mùi thơm sữa). Bạn thoa một chút xíu dầu ăn lên tay cho khỏi dính.

    – Ngắt bột bằng tay để chia khối bột thành các phần bằng nhau, khoảng 8-10 miếng.

    – Dùng 10 ngón tay xoay dàn mỏng đều miếng bột, lần lượt cho 1 thìa nhân thịt, mộc nhĩ và 2 lát lạp xưởng (có thể dùng cán bột hoặc chai thủy tinh để cán bột mỏng, nhưng mình thấy không cần thiết vì dùng tay bạn sẽ dễ điều chỉnh độ dày mỏng của miếng bột cũng như độ tròn của nó)

    Hấp bánh

    – Đặt nồi hấp lên bếp, cho nước vào rồi đun sôi. Khi nước sôi bạn cho bánh vào nồi hấp theo thứ tự bánh hoàn thành trước hấp trước vì trong thời gian bạn nặn các bánh còn lại, bột bánh nặn trước cũng nở thêm được một chút.

    – Bánh hấp nên để cách nhau 2 – 3cm để khi hấp bánh phồng lên không bị chạm và dính vào nhau. Mỗi mẻ bánh hấp từ 5-7 phút trong nồi là bánh chín hoàn toàn.

    – Bánh hấp chín có thể ăn ngay. Nếu bạn muốn sử dụng lâu hơn, có thể để nguội rồi cho vào hộp kín để trong tủ đông, khi dùng bỏ ra hấp lại ăn trong vòng 7-10 ngày.

    Món bánh bao cực đã hoàn thành. Hương vị hấp dẫn, mềm thơm, nóng hổi của những chiếc bánh bao mới ra lò đang chờ đón bạn thưởng thức. Đảm bảo gia đình bạn sẽ có một bữa sáng nạp đầy năng lượng, ai cũng thích món này cho mà xem.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Rán Nhiều Lớp Đặc Biệt
  • Cách Làm Món Bánh Bao Ruốc Mặn Nhanh Gọn Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Bánh Bao Hình Heo Con Đáng Yêu Hết Nấc
  • Cách Làm Bánh Bao Hấp Nhân Thịt Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Bao Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Nóng Hổi
  • Cách Làm Bánh Bao Kim Sa (Bánh Bao Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Sản Hội An: Bánh Bao
  • Cách Làm Bánh Bao Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nem Nướng Tại Nhà Ngon Nhất Với Công Thức Chuẩn
  • Tôi Được Đầu Bếp Khách Sạn 5* Chỉ Cách Pha Nước Chấm Nem Nướng Nha Trang, Ai Ăn Cũng Chỉ 1 Câu “xuất Sắc”!
  • Cách Làm Nem Nướng Thanh Hóa Bí Quyết Gia Truyền Ngon Chuẩn Vị
  • Hôm nay mình muốn giới thiệu với các bạn cách làm bánh bao kim sa. Vì món bánh này mà 5 chục trứng muối định dành làm bánh trung thu của mình đã vơi đi quá nửa

    Biết Liu Sha Bao lâu rồi nhưng gần đây mới có thời gian và động lực để thử nó. Mặc dù mình trước nay vẫn thích các loại bánh bao mặn hơn, nhưng với món bánh này thì ngoài hương vị, còn có một thứ giống như “thử thách” mà mình muốn chinh phục nữa. Chắc không cần nói các bạn cũng đoán được nhỉ? Đấy là: Làm sao cho phần nhân bánh có thể chảy được thành dòng mịn mượt, đẹp đẽ

    A. Nhân bánh

    • 5 lòng đỏ trứng muối (khoảng 65 – 75 gram)
    • 45 gram sữa đặc có đường
    • 50 gram bơ nhạt – để rất mềm ở nhiệt độ phòng
    • 50 gram nước cốt dừa (coconut milk)
    • 30 gram sữa bột

    B. Vỏ bánh

    * Phần thứ nhất:

    * Phần thứ hai

    Nếu không xem được tại blog, các bạn có thể xem trực tiếp tại YouTube: https://youtu.be/hSOmKAxRn48

    1. Về nguyên liệu:

    – Dùng các nguyên liệu ngon và tốt để làm nhân bánh sẽ giúp nhân có mùi vị thơm ngon hơn.

    – Dùng bơ động vật không muối sẽ ngon hơn bơ thực vật/ magarine.

    – Sữa đặc có thể dùng loại của Nestley hoặc sữa Ông Thọ

    – Sữa bột: có thể chọn bất kì loại bột sữa trẻ em nào. Sữa bột càng thơm ngon thì bánh sẽ càng ngon. Không nên bỏ qua phần này.

    – Nếu không có trứng muối, có thể thay bằng trứng thường và thêm chút muối, nhưng mùi vị vẫn sẽ khác vì trứng thường không có độ bùi béo như trứng muối.

    – Phần sữa trong bột bánh: có thể thay đổi tùy vào độ hút nước của bột. Nên cho nhiều sữa để bột ẩm và dẻo dai một chút, bánh sẽ mềm hơn (các bạn xem trong clip sẽ thấy khi mình nhồi bột bằng tay, bột rất mềm và dẻo, là dấu hiệu của việc bột có đủ nước, nếu thiếu nước, khối bột sẽ cứng và rất khó nhồi).

    2. Về cách làm nhân kem trứng muối:

    – Nhân trứng cần được để rất lạnh để không chảy quá nhanh khi hấp bánh, tốt nhất là chuẩn bị nhân trước khi làm bánh tối thiểu 12h.

    – Nếu muốn nhân có màu vàng đậm hơn thì có thể pha 1 vài giọt màu thực phẩm vàng với đỏ.

    Nếu không có khuôn, bạn có thể để nhân trứng vào tủ lạnh. Nhờ trong nhân có nhiều bơ nên nhân sẽ cứng lại và có thể dễ dàng nặn thành viên bằng tay.

    3. Cách làm vỏ bánh:

    – Các lưu ý cụ thể đã có trong bài viết cách làm bánh bao cơ bản

    – Nếu không có máy thì nhồi bột bằng tay như trong clip. Tùy lượng bột và kĩ thuật nhồi, sẽ mất khoảng 15 – 20 phút.

    – Nếu nhồi bằng stand mixer, thời gian sẽ ngắn hơn. Chỉ nhồi ở tốc độ vừa – thấp. Tránh nhồi quá nhiều sẽ làm hỏng bột.

    – Phần bột trong công thức nhiều hơn so với lượng nhân, sẽ thừa ra khoảng 150 gram bột. Bột này có thể bọc kín bằng nilon rồi để ngăn đá, khi dùng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh. Hoặc có thể tăng lượng nhân thêm 1/3 công thức

    – Các bạn có thể làm bánh với cỡ to hơn nhưng lưu ý tỉ lệ vỏ bánh: nhân là khoảng 2 lần (bánh của mình làm có 15 gr nhân và 30 gr vỏ).

    4. Hấp bánh

    – Phần này rất quan trọng, cần phải hấp vừa đủ thời gian để vỏ bánh chín và nhân vừa chảy đều đẹp. Nếu hấp trong thời gian quá ngắn, bánh sẽ chưa nở xốp hết. Nếu hấp quá lâu, vỏ bánh có thể sẽ bục, nhân chảy ra ngoài và chín một phần.

    – Với bánh 30 gram mình hấp trong 10 phút, lửa to. Bánh to hơn sẽ cần hấp lâu hơn.

    5. Bảo quản bánh

    Với bánh chưa hấp: Sau khi gói nhân, bọc kín bánh bằng nilon bọc thực phẩm, để ngăn đá. Khi dùng thì để bánh vào ngăn mát tủ lạnh, đợi rã đông hết rồi để ra ngoài nhiệt độ phòng trong 5 phút. Hấp bánh như bình thường. Mình hay áp dụng cách này để có bánh nóng ăn sáng. Trước khi đi ngủ chỉ cần cho bánh đông lạnh lên ngăn mát, rồi sáng dậy hấp bánh là có bánh tươi nóng hổi cho bữa sáng

    Với bánh đã hấp chín: để bánh nguội hoàn toàn rồi chọn 1 trong 2 cách sau:

    + Bọc kín bằng nilon, để ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng hấp lại trong nồi khoảng 3 – 5 phút, hoặc hấp trong lò vi sóng khoảng 30 – 45 giây (500Watt). Nếu dùng lò vi sóng cần đậy kín để bánh không bị khô, và không hấp quá lâu, nhân bánh sẽ trào ra ngoài hoặc bị chín. Bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh 2 – 3 ngày nhưng nên dùng càng sớm càng tốt.

    + Bọc kín bằng nilon, để ngăn đá đông lạnh. Khi dùng cho lên ngăn mát tủ lạnh để rã đông, sau đó hấp lại như trên. Bánh có thể bảo quản trong ngăn đá trong khoảng 4 – 6 tuần.

    Tổng hợp các công thức làm bánh bao trên Savoury Days:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao A
  • Tổng Hợp Cách Làm Các Loại Bánh Bao Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bao Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ăn Mùa Nào Cũng Thích
  • Cách Làm Bánh Bao Nướng Thơm Ngon Lạ Miệng, Đậm Đà Hương Vị
  • Đổi Vị Ngày Nắng Cùng Cách Làm Bánh Bao Cade
  • 6 Cách Làm Bánh Bao Hấp Nhân Thịt, Bánh Bao Chay, Bánh Bao Chiên Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Hấp Hàn Quốc Ngộ Nghinh Cho Bé Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Hình Trái Đào Đẹp Không Nỡ Ăn
  • Cách Làm Bánh Bao Hình Con Thỏ Và Bánh Bao Kim Sa Cực Ngon Cho Bé Yêu
  • Tham Khảo Ngay Cách Làm Bánh Bao Không Bị Nhũn Vỏ Sau Khi Hấp?
  • 6 loại bánh bao: Bánh bao nhân thịt, nhân chay, nhân đậu đỏ, khoai lang tím đơn giản

    Bánh bao là một món ăn được rất nhiều tín đồ ẩm thực ưa thích. Nó có thể trở thành món lót dạ buổi sáng hay thức quà ngon buổi xế chiều.

    Nguyên liệu và cách làm các loại bánh bao chiên, hấp đơn giản tại nhà

    1. Cách làm bánh bao hấp nhân thịt trứng

    • Khoảng 400g bột đã được sơ chế để làm bánh bao
    • Từ 100 đến 120g đường
    • Dùng thêm khoảng 250ml sữa ( sữa không đường) và thêm một chút muối
    • 250 đến 400g thịt lợn, nên dùng thịt nạc vai vì có lượng mỡ và nạc vừa đủ ăn sẽ mềm và không bị khô.
    • Trứng cút, mỗi chiếc bánh bao bạn chỉ nên sử dụng hai quả trứng cút bởi quá nhiều ăn cũng dễ bị ngán
    • Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm một vài nguyên liệu như mộc nhĩ và hành tây.

    Cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản

      Bước 4: Làm nhân bánh bao. Thịt đem rửa sạch băm nhuyễn, mộc nhĩ ngâm với nước nóng thái sợi, hành tây rửa sạch thái nhỏ hình hạt lựu. Sau khi đã sơ chế xong các loại nguyên liệu đem trộn đều tất cả các hỗn hợp trên cùng với muối, hạt tiêu và một chút hạt nêm
      Bước 5: Nặn bánh. Lấy phần bột đã ủ, nhào nặn lại trong khoảng hơn một phút để cho bột dẻo và mềm.

    Cách làm bánh bao bằng bột mì đơn giản tại nhà

    Bánh bao tự làm không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo vệ sinh cho cả nhà khi bạn không an tâm về an toàn thực phẩm đối với những chiếc bánh bao mua ở bên ngoài!

    2. Cách làm bánh bao chay

    • 300g bột mì
    • 2,5g men
    • 30g đường
    • 150g nước hoặc sữa tươi

    3. Cách làm bánh bao chiên nhân thịt

    • Bột mì: 200g
    • Bột nở: 100g
    • Trứng gà : 1 quả
    • Đường, muối, tiêu, bột nêm
    • Sữa tươi hoặc nước: 150 ml
    • Thịt nạc xay: 150 g
    • Củ sắn: 100g
    • Trứng cút: 10 quả
    • Nấm mèo, hành tím, miến khô
    • Bước 2: Hành tím bạn rang lên cho thơm rồi ướp vào với thịt cùng những nguyên liệu đã sơ chế nêm nếm một chút bột nêm, tiêu, đường, muối.
    • Bước 3: Sau khi thịt đã được ướp với những nguyện liệu trên bạn bắt đầu phân chia nhân bánh bọc trứng cút vào bên trong rồi lăn tròn đều tay như hình bên dưới.
    • Bước 5: Bột và nhân đã được chuẩn bị xong bây giờ bạn lấy phần bột bánh ra cán mỏng cho nhân thịt vào giữa và khéo léo bọc kín lại có thể gấp nếp hay tạo dáng cho bánh bao được đẹp hơn và để khi chiên không bị bung ra nha.
    • Bước 6: Bắt chảo dầu vừa đủ ngập bánh bao lên đợi sôi đều bạn có thể dùng cây đũa để thử dầu, bỏ đũa vào nếu như quanh đũa nổi bọt lị ti là dầu đã sôi, lúc này bắt đầu cho bánh bao vào chiên ở lửa vừa để nhân bên trong chín đều cho đến khi vỏ bánh chuyển sang màu vàng đẹp vớt bánh và để bớt dầu.

    Vậy là đã hoàn tất rồi giờ chỉ việc kèm thêm chút tương ớt hay nước mắm chua ngọt là bạn đã có thể thưởng thức chiếc bánh bao chiên nhân thịt mới hấp dẫn làm sao.

    4. Cách làm bánh bao khoai lang tím

    • 300g bột mì
    • 12,5g men
    • 30g đường
    • 150g nước hoặc sữa tươi
    • 2 củ khoai lang tím

    5. Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ

      Bước 7: Hấp bánh từ 15 – 20 phút thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp, để nguyên bánh trong nồi khoảng 5 phút rồi mới mở vung. Thưởng thức nào!

    6. Cách làm bánh bao nhân thịt

    • 400gr bột bánh bao
    • 100g đường
    • Dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, hạt tiêu
    • 200ml sữa tươi không đường
    • 200gr thịt nạc vai xay nhỏ
    • Hành tây băm nhỏ
    • Trứng gà hoặc trứng cút
    • Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ
    • Bước 1: Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm.
    • Bước 2: Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đều với đường và muối.
    • Bước 3: Đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô.
    • Bước 4: Dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng.
    • Bước 5: Băm nhỏ thịt heo, nấm và hành lá. Ướp thêm gia vị cho đậm đà.
    • Bước 6: Trứng cút có thể cắt đôi hoặc để nguyên. Nếu bạn dùng trứng gà thì nên cắt nhỏ kiểu múi cau.
    • Bước 7: Dùng hỗn hợp nhân bọc trứng lại vo thành những viên nhân tròn.
    • Bước 8: Lấy bột đã ủ ra, nhào sơ lại cho bột thêm dẻo rồi chia thành những phần nhỏ.
    • Bước 9: Cán mỏng bột, cho nhân vào giữa và túm mép bột lại như hình lượn sóng.
    • Bước 10: Cho bánh vào nồi hấp, cho thêm giấm bên dưới để bánh hấp được trắng.

    Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh bao nhân thịt. Lần đầu làm tại nhà có thể bạn làm chưa quen tay nhưng cách làm bánh bao như này tương đối dễ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Bao Chay Bằng Bột Mì Nguyên Chất
  • 9 Cách Làm Bánh Bao Chay & Mặn Ngon Chỉ Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Khám Phá Cách Làm Bánh Bao Chiên Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Đơn Giản Cho Bữa Sáng Ngon Miệng
  • Cách Làm Bánh Bao Tại Nhà Đơn Giản Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Bánh Bao Mikko Trộn Sẵn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Khai Thơm Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bao Hấp Bằng Bột Khai Không Hề Có Mùi Hôi
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Kèm Nước Sốt Ăn Bánh Mì Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Cực Ngon
  • 3 Cách Làm Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Đơn Giản Tại Nhà
  • Bánh bao là một món ăn sáng quen thuộc ở Việt Nam. Món ăn này được bày bán trên khắp mọi nẻo đường phố và rất dễ dàng tìm mua được. Tuy nhiên nhiều chị em nội trợ lại thích tự tay làm món ăn này để gia đình thưởng thức nhưng lại ngại cách làm bánh bao gồm nhiều công đoạn khó khăn.

    Đừng lo, trong bài viết này Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bao bằng bột làm bánh bao Mikko trộn sẵn, đảm bảo xem xong ai cũng có thể làm được!

    1Nguyên liệu làm bánh bao bằng bột Mikko trộn sẵn

    Phần bột bánh bao

    Phần nhân bánh bao

    Bột bánh bao Mikko trộn sẵn là gì?

    Bột bánh bao trộn sẵn Mikko không những có thành phần chính là bột mì, mà trong gói bột còn được trộn sẵn một lượng đường, muối phù hợp với lượng bột mì, đi kèm gói bột còn có gói men khô.

    Khi nào chế biến, người dùng chỉ cần đổ bột ra tô, thêm nước, thêm men khô và dành vài phút trộn, nhào là đã có bột bánh bao chuẩn để làm món bánh bao yêu thích rồi.

    Tham khảo bột làm bánh bao Mikko tại Bách hóa XANH:

    2Cách làm bánh bao bằng bột bánh bao Mikko trộn sẵn

    Bước 1: Trộn bột

    Trước khi đổ hỗn hợp bột vào tô, bạn lấy ra ngoài 2 muỗng canh bột, sau đó đổ bột, men khô cùng 390ml nước hoặc sữa tươi vào tô lớn, trộn đều.

    Tham khảo sữa tươi tại Bách hóa XANH:

    Mẹo hay: Một mẹo nhỏ là bạn cho thêm 3 muỗng canh đường vào phần vỏ, sẽ giúp tăng hương vị của vỏ bánh.

    Tiếp theo, bạn đổ 2 muỗng canh bột lên thớt, đặt cục bột vừa trộn, nhào sơ lên thớt và nhào mạnh tay cho tới khi bột nhuyễn, mềm, mịn dai trong khoảng 20 – 25 phút.

    Nhào xong, bạn vo thành cục bột tròn để vào tô lớn, phủ miếng bọc thực phẩm lên miệng tô và ủ bột trong 30 – 45 phút.

    Bước 2: Làm nhân bánh

    Đổ thịt heo xay, tiêu, hành lá, dầu mè, nước tương, rượu, đường, muối vào một tô lớn khác, trộn đều hỗn hợp để làm nhân bánh bao.

    Tham khảo các loại đường tại Bách hóa XANH:

    Bước 3: Làm bánh bao

    Nhào lại cục bột đã nở trên thớt rồi kéo cục bột thành thanh dài, cắt bột thành những khối nhỏ. Nhào từng khối nhỏ và cán cho khối bột mỏng, tròn như hình 3.

    Sau đó, bạn cho một ít nhân vào lòng miếng bột, gấp các mép của miếng bột theo hình tròn, túm đỉnh bánh bao lại sao cho bột phủ hoàn toàn nhân thịt, không có chỗ hở (hình 5).

    Làm như vậy từ từ cho tới khi hết bột và nhân, sau đó bạn cắt giấy nến thành những miếng tròn lớn, đặt vào khay hấp, sau đó đặt bánh bao lên giấy nến.

    Tham khảo giấy nến chống dính tại Bách hóa XANH:

    Bước 4: Hấp bánh bao

    Thành phẩm

    Tham khảo các loại bánh bao tại Bách hóa XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Đậm Đà Đúng Chuẩn Ẩm Thực Trung Hoa
  • Cách Làm Bánh Bao Hình Trái Đào Tiên Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Ngon Đúng Chuẩn Truyền Thống
  • Cách Làm Bánh Bao Từ Bột Pha Sẵn Thơm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Bánh Bao Hấp Thơm Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Bánh Bao Chỉ

    --- Bài mới hơn ---

  • Uyen Thy’S Cooking – Food Vannet
  • Hơn 10 Công Thức Làm Rau Câu Ngon Đẹp Mắt
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Công Thức Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon, Mềm Mịn (Công Thức Chuẩn)
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Flan Cho Bé Ăn Dặm Vô Cùng Hấp Dẫn
  • BÁNH BAO CHỈ nhân dừa là món ăn chơi phổ biến và hấp dẫn với mọi độ tuổi. Bạn có thể làm bánh này ngay tại nhà với công thức thật đơn giản.

    Nguyên liệu:

    • 1 chén bột nếp khô (150g)
    • 200ml nước lọc
    • 1/4 bát con đường cát trắng (50g)
    • 3 thìa súp bột bánh dẻo, hoặc bột nếp rang, hoặc dừa vụn để áo bên ngoài bột.
    • Phần nhân: 50g mè trắng, 50g đậu phộng rang vàng, giã nhỏ. 50g dừa tươi bào vụn, 2 thìa súp bột năng, 70g đường cát trắng.

    Cách làm bánh bao chỉ:

    – Đổ tất cả vừng, lạc, dừa, đường vào nồi. Đặt lên bếp xào. Vừa xào vừa dùng đũa đảo đều, để đường tan, tiếp tục đến khi đôi đũa rít lại.

    – Dùng tay vo tròn hỗn hợp nhân, để ra đĩa.

    – Bột nếp đổ vào nồi, thêm đường, nước, đun sôi, lửa nhỏ. Khi đun bạn nhớ dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.

    – Đun đến khi hỗn hợp bột đặc lại, nhìn nửa sống, nửa chín.

    – Đổ hỗn hợp bột vào nồi có lót sẵn một khăn sô sạch, đun cách thủy, hấp chín bột. Hấp từ 10 đến 15 phút đến khi bột chín, thỉnh thoảng bạn nhớ lau nước đọng trên nắp nồi. Nếu có lò vi sóng thì đổ bột vào thố dùng trong lò vi sóng, nấu cho nhanh.

    – Bạn nhanh tay đổ ra mâm, đã có sẵn bột nếp rang, lúc này hỗn hớp sẽ rất nóng, dùng tay nhồi để hỗn hợp bột dẻo, mịn.

    – Ngắt từng viên bột bằng ngón tay cái, ấn dẹp ra. Cho từng viên nhân lạc vào.

    Cho nhân vào giữa lớp vỏ rồi vo viên lại.

    – Vo tròn lại, làm cho hết nhân và bột. Nếu muốn lăn qua dừa, bạn có thể đổ dừa ra mâm và lăn bên ngoài một lớp dừa .

    Theo Cún Khang (ngoisao.net)

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Rán Nhân Tôm Thịt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Bò Cốt Dừa Hấp Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bánh Lá Dừa Nhân Chuối Xiêm
  • Bánh Sinh Nhật Kem Sữa Tươi Nhân Khoai Mônvà Mứt Thơm
  • 3 Cách Nấu Xôi Cúng Ngày Tết Cho Năm Mới Thêm May Mắn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100